ซีรีส์ที่นักแสดงเตรียมตัว 1 ปีเต็มๆ กว่าจะได้เป็น START-UP เวอร์ชันเมืองไทย…

เรียกว่าเดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับซีรีส์เรื่อง START-UP เวอร์ชันไทยที่ดัดแปลงจากเกาหลี ผลงานล่าสุดจากทางค่าย True CJ Creations ออนแอร์ที่ True ID ที่ขนนักแสดงรุ่นใหม่อย่าง อัพ-ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง, เบลล์-เขมิศรา พลเดช, เกรท-สพล อัศวมั่นคง, ก้อย-อรัชพร โภคินภากร, เล-ทะเล สงวนดีกุล, มาร์ท-กฤษณะ โมราขาว ฯลฯ        เสน่ห์ของซีรีส์เรื่องนี้คือ แม้จะยังคงยึดโครงเรื่องเดิมจากเกาหลีไว้ แต่จุดที่แตกต่างและทำให้คนมีโอกาส ‘ลุ้น’ มากขึ้นคือการดัดแปลงบริบทต่างๆ ให้เหมาะกับเมืองไทย ไปจนถึงการเพิ่มปมให้ตัวละครมีรสชาติมากขึ้น ตัวละครเวอร์ชั่นไทยกับเกาหลี มีความแตกต่างกันยังไงบ้าง อัพ : “ผมรับบทเป็น กรณ์ เป็นคนมีความสามารถ เก่งทั้งเลข การทําโค้ดดิ้ง โปรแกรมมิ่ง เขามีความเชื่อว่า ถ้าอยากจะได้อะไรต้องลงมือทํา แต่จุดด้อยของตัวละครนี้คือขาดแพชชั่นหรือความฝันในการนําทางไปสู่เป้าหมาย  ผมรู้สึกว่าโครงเรื่องมีความคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นเกาหลีแต่ก็มีความต่าง ตรงที่ปรับคาแรคเตอร์ให้เข้ากับบริบทความเป็นไทยมากขึ้น มาร์ท : “ส่วนผมรับบทเป็นคีย์-คิรากร คาแรคเตอร์ไม่ต่างจากเวอร์ชันเกาหลีมาก คือสนุกสนาน ร่าเริง เป็นสีสันของเพื่อน ๆ ในกลุ่ม คิดอะไรแล้วจะพูดเลย ทะเล […]

“มิ้น-ภัทรนันท์” แห่ง iParty BKK 10 ปี กับบอลลูนแห่งความสุข

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา “ลูกโป่ง” หลากสีสัน แปลกตา ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในงานต่างๆ ทั้งงานปาร์ตี้ วันเกิด หรือแม้แต่งานวิวาห์ ลูกโป่งช่วยสร้างบรรยากาศให้งานต่างๆ อบอวลไปด้วยความรัก ความสุขและความสนุก ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังลูกโป่งดีไซน์เก๋ไก๋เหล่านี้ คือ คุณมิ้น – ภัทรนันท์ ศิริเจริญแสง เจ้าของธุรกิจ iParty BKK ที่วันนี้ธุรกิจเดินทางเข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว และยังเติบโตต่ออย่างต่อเนื่องด้วยงานดีไซน์และลูกเล่นใหม่ๆ ที่ชวนให้ติดตาม บอกเลยว่าหัวใจหลักของงานนี้ คือความรักในสิ่งที่เธอทำล้วนๆ ความชอบ + ช่องว่างของตลาด = ธุรกิจใหม่ คุณมิ้นเล่าถึงช่วงแรกของการมาจับธุรกิจบอลลูนว่า “ย้อนกลับไปสมัยที่มิ้นยังเป็นนักศึกษา สังเกตว่าตอนนั้นงานปาร์ตี้อย่างวันเกิดส่วนใหญ่มีแค่เค้กกับดอกไม้ มิ้นรู้สึกว่ามันยังไม่สมบูรณ์ ถ้าเพิ่มลูกโป่งจะทำให้ความรู้สึกตอนที่จัดงานเติมเต็มมากขึ้น อีกอย่างคือเวลาถ่ายรูปก็สวย สนุกขึ้น เหมือนลูกโป่งไปเพิ่มให้งานสมบูรณ์ขึ้นไปอีก “ส่วนตัวมิ้นเอง ชอบความครีเอทีฟตั้งแต่เด็ก แม้จะเรียนจบมาสายบริหาร แต่ชอบจัดงานปาร์ตี้ตามเทศกาล อย่างฮาโลวีน คริสต์มาส มีฉายโปรเจ็คเตอร์บนดาดฟ้า ชวนเพื่อนๆ มาดูหนังกัน ตอนไปเรียนต่อที่อเมริกาก็มีจัดปาร์ตี้ตลอด แล้วทุกงานที่จัด มิ้นก็ให้ความสำคัญกับการมีโมเมนต์พิเศษที่น่าจดจำ “เมื่อมองเห็นโอกาสที่จะได้นำความรู้เชิงธุรกิจมาบวกกับความถูกจริต จึงได้ร่วมหุ้นกับเพื่อนเข้ามาทำธุรกิจ iParty […]

เปิดมุม Unseen “โป๊ป – ธนวรรธน์” เจ้าของฉายา “พระเอกอินโทรเวิร์ต”

จัดเป็นโอกาสพิเศษ ที่ แพรว ได้คิว “โป๊ป – ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” อีกครั้ง หลังละคร พรหมลิขิต ลาจอไป ท่ามกลางความคิดถึงของเหล่าแฟนคลับที่รอชมการปรากฏตัวของพระเอกในดวงใจคนนี้มานานตั้งแต่ บุปเพสันนิวาส จบ เพราะเป็นอันรู้กันว่าการจะได้เห็นโป๊ปออกสื่อนั้นไม่ง่ายนัก วันนี้เจอตัวทั้งทีก็ต้องคุยให้หายคิดถึง เปิดมุม Unseen “โป๊ป – ธนวรรธน์” เจ้าของฉายา “พระเอกอินโทรเวิร์ต” จบจาก พรหมลิขิต แล้ว ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้างคะ “มีงานอีเวนต์บ้างนิดหน่อยครับ ยังไม่มีงานละครใหม่ ส่วนใหญ่ผมใช้เวลาพักผ่อนอยู่บ้านมากกว่า มีไปช่วยแม่สร้างสถานปฏิบัติธรรม กับมีธุรกิจส่วนตัวที่ทำอยู่ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร SANO PLUS by POPE)  ต้องเข้าออฟฟิศทำงาน คิดงานของบริษัท หรือมีเรื่องให้ต้องแก้ไขปัญหาบ้าง ที่เหลือก็ออกกำลังกาย ตีกอล์ฟ นัดเพื่อนเก่าหรือแก๊งนักแสดงไปกินข้าวกัน ชีวิตไม่ได้มีอะไรพิเศษเลยใช่ไหม (หัวเราะ)  ส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนและครอบครัว ถ้ามีใครนัดไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็ไปกับเขาบ้าง” ขอเข้าช่วงเคลียร์ข่าว ที่เห็นโป๊ปไม่ค่อยรับงาน จนสื่อตั้งฉายาให้เป็นพระเอกอินโทรเวิร์ต (เก็บตัว) จริงๆ แล้วเป็นอย่างไร “ก็แล้วแต่เขาจะคิดแหละ […]

นักซิ่งดาวรุ่ง น้องโรเตอร์ ลูกชาย พีท ทองเจือ ได้เซ็นสัญญากับเกาหลีใต้

ถึงแม้จะอายุน้อยแต่ฝีมือการขับไม่าธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับ น้องโรเตอร์-ไพชยนต์ ทองเจือ ลูกชายของ พีท ทองเจือ ที่ล่าสุดได้ร่วมทีมมอเตอร์สปอร์ตเกาหลีใต้ AMC Motorsport ทีมยักษ์ใหญ่เซ็นลุยศึก Super Race 2024

เส้นทางกว่าจะเป็นศิลปินอาร์ตทอยสุดฮ็อต “มด – นิสา ศรีคำดี” ผู้ปลุกปั้น Crybaby จนฟีเวอร์

นอกจากจะได้ร่วมภาคภูมิใจกับอีกหนึ่งคนเก่ง “มอลลี่” หรือ “มด – นิสา ศรีคำดี” ศิลปิน Art Toy เจ้าของผลงาน Crybaby ที่โด่งดังด้วยคาแร็คเตอร์ของน้องตุ๊กตาที่มาพร้อมหยดน้ำตาที่ไม่ได้สร้างความเศร้า แต่น่าโอ๋ น่าเอ็นดูเป็นที่สุด เธอยังชวนคิดใหม่ด้วยว่าเราไม่จำเป็นต้องเข้มแข็งตลอดเวลา เพราะบางครั้งน้ำตาก็ไม่ได้หมายถึงความอ่อนแอ วันนี้ผลงานและนิทรรศการของเธอได้รับความสนใจ สร้างมูลค่ามากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ แต่ถ้าย้อนดูวันวานของเส้นทางสู่การเป็นศิลปินนั้นไม่ง่ายเลย เส้นทางกว่าจะเป็นศิลปินอาร์ตทอยสุดฮ็อต “มด – นิสา ศรีคำดี” ผู้ปลุกปั้น Crybaby จนฟีเวอร์ พาณิชย์ VS ศิลป์ “มดชอบศิลปะมาตั้งแต่จำความได้ คุณแม่เล่าว่าก่อนเข้าเรียนอนุบาลมดชอบสะพายกระเป๋าที่ใส่อุปกรณ์ศิลปะไปด้วยทุกที่ ตอนอนุบาล 3 ได้ไปประกวดวาดรูปด้วยสีเทียนที่สวนสยาม งานนั้นได้รางวัลชมเชย จากนั้นก็ได้ประกวดรายการอื่นๆ อยู่หลายปี “แต่ตอนใกล้จบชั้นมัธยม 3 คุณแม่อยากให้เรียนสายพาณิชย์ เพราะคิดว่าถ้าเรียนด้านบัญชีจะมีอาชีพมั่นคงเหมือนลูกเพื่อนบ้าน บวกกับครอบครัวเราไม่มีใครเรียนสายศิลป์มาก่อน จึงไม่มีคำแนะนำว่าควรทำอย่างไร สุดท้ายมดจึงยอมเรียนตามที่แม่บอก คือสาขาวิชาการบัญชีที่วิทยาลัยพณิชยการบางนา “เรียนถึงปี 3 ตัดสินใจคุยกับแม่ว่าอยากเรียนด้านศิลปะจริงๆ ซึ่งช่วงที่ผ่านมาท่านได้เห็นว่าเรารับจ๊อบวาดรูปเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนในห้อง ทำให้มีรายได้พอสมควร ช่วยพิสูจน์ว่าสาขาวิชานี้สามารถยึดเป็นอาชีพได้ […]

กว่าจะเป็น PiXXiE เกิร์ลกรุ๊ปสุดป็อป เบื้องหลังความสดใสเกินต้านเต็มไปด้วยคราบน้ำตา

แม้จะเพิ่งเดบิวต์เมื่อปี 2564 แต่ถ้าจะบอกว่า PiXXiE คือเกิร์ลกรุ๊ปที่ป็อปสุดในยุคนี้ก็ไม่ผิด พวกเธอคือศิลปินเบอร์แรกของค่าย LIT Entertainment เจ้าของเพลง เกินต้าน ที่ครองหัวใจแฟนๆ กว่า 23 ล้านวิว แต่เบื้องหลังความสดใสของสามสาว “มาเบล – สุชาดา สอนพันธ์” , “พิมมา – พิมพ์มาดา ใจสักเสริญ” และ “อิงโกะ – อินท์ปาลี โชติหิรัญธนนนท์” ที่เคยไม่มั่นใจ เสียน้ำตา วันนี้พวกเธอฟันฝ่ามาได้ด้วยความรักในเสียงเพลงและมิตรภาพ กว่าจะเป็น PiXXiE เกิร์ลกรุ๊ปสุดป็อป เบื้องหลังความสดใสเกินต้านเต็มไปด้วยคราบน้ำตา เรื่องนี้ท้าทายสุดๆ มาเบล : “เรื่องท้าทายสำหรับหนูคือการย้ายจากจันทบุรีมาอยู่กรุงเทพฯค่ะ หลังจากเซ็นสัญญากับค่ายก็ต้องออกจากบ้านซึ่งเป็นเรื่องใหญ่มาก โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องห่างแม่ เพราะหนูติดแม่มาก แต่เพราะความฝันก็ยอม ตอนนั้นมาเช่าคอนโด แม่ซัพพอร์ตให้หมดทุกอย่าง ซึ่งที่จริงทางบ้านก็ไม่ได้มีเงินมาก เพราะเราทำสวนผลไม้ หนูต้องทำลิสต์ค่าใช้จ่ายว่าใช้เงินไปกับอะไรบ้าง หรืออย่างเรื่องการเดินทางก็ลองหลากหลายมาก หนูกลัวแท็กซี่เพราะเจอข่าวไม่ดีเยอะ ก็ทั้งขึ้นวินมอเตอร์ไชค์ รถเมล์ และรถไฟฟ้าที่ชอบสุดเพราะรวดเร็ว ทุกวันนี้หนูคุ้นชินกับการอยู่ตัวคนเดียวแล้ว […]

ส่องธุรกิจสกินแคร์น้องใหม่ One Of™ ของโอ๊ต- พิทักษ์ สภาธรรม

หลายคนรู้จัก โอ๊ต-พิทักษ์ สภาธรรม จากบทบาทสถาปนิกทางการเงิน จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้วเขาได้เปิดตัวธุรกิจสกินแคร์แบรนด์ใหม่ One Of™ ชูจุดเด่นด้วยการนำสารสกัดจากสมุนไพรไทยที่ได้รับการวิจัยมาหลายปีเป็นส่วนผสมหลัก “ไม่ว่าจะเป็นงานที่ปรึกษาทางการเงิน หรือธุรกิจสกินแคร์ สำหรับผมคิดว่าพื้นฐานการทำงานไม่ต่าง เพราะเราทำทั้งคู่ด้วยการเจาะลึกถึงข้อมูลบวกกับแพชชั่น ผมอาจจะโชคดีที่ไม่ได้ทำงานประจำ เราจึงสามารถปรับเปลี่ยนเวลาได้ตามใจ” ส่องธุรกิจสกินแคร์น้องใหม่ One Of™ ของโอ๊ต- พิทักษ์ สภาธรรม My Routine ก่อนจะเข้าเรื่องธุรกิจ สิ่งที่หลายคนคงสนใจไม่น้อยก็คือ เขามีทริคดูแลตัวเองอย่างไร ถึงยังดูสดใสในวัย 40s ได้ขนาดนี้ “เริ่มจากเรื่องการกิน อาหารที่ดีที่สุดคือกินให้ครบ 5 หมู่ ผมไม่ใช่สายคลีน แต่ก็ดูแลตัวเองด้วยการกินวิตามินเสริม เพราะมีช่วงนึงที่ภูมิต้านทานตก ทำงานเยอะ พักผ่อนน้อย หมอให้ตรวจร่างกายพบว่าขาดวิตามินหลายอย่าง อาทิ วิตามินดี เพราะทำงานในออฟฟิศไม่ค่อยได้ออกแดด หมอก็แนะนำให้กินเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและเสริมกระดูกให้แข็งแรง ส่วนหลักการกินอาหารก็พอรู้มาบ้าง เคยอ่านเจอว่า ไม่ควรกินห่างกัน 6 ชั่วโมงต่อมื้อ ไม่อย่างนั้นระบบเผาผลาญในร่างกายจะทำงานเพี้ยน นอกจากนี้ผมไม่ทำ Fasting และ IF เลย เพราะการทำฟาสติ้งไม่เหมาะกับการสร้างกล้ามเนื้อ ส่วนการออกกำลังกายก็สำคัญ […]

เปิดใจ 4 นักแสดง ซีรีส์ “The Sign ลางสังหรณ์” พร้อมแฟชั่นเซ็ตพิเศษ

ร้อนแรงตั้งแต่เปิดตัว สำหรับซีรีส์วายแนวบู๊แอคชั่นแฟนตาซี The Sign ลางสังหรณ์ ที่นำแสดงโดย “บิลลี่ – ภัทรชนน อ่อนสอาด, เบ้บ – ธนทัต พรรณวิริยะกุล, แทค – พงศกร สุเกียง, ภูม – ณัฐภาสน์ ตันติเสถียรชัย”             กับเรื่องราวความรักความผูกพันและพันธนาการความรัก ความเชื่อทางวัฒนธรรมเกี่ยวกับพญาครุฑและพญานาค รวมถึงเรื่องราวของคดีปริศนาที่ต้องถูกแก้ไขด้วยหน่วยสืบสวนพิเศษ             และก่อนจะไปลุ้นกับบทสุปสุดท้ายของซีรีส์เรื่องนี้ แพรว ได้มีโอกาสพูดคุยกับ “บิลลี่, เบ้บ, แทค และภูม” ถึงการทำงาน ความท้าทาย และอีกก้าวของการเติบโตในฐานะนักแสดง Billy & Babe “เรื่องนี้เรา 2 คน เตรียมตัวหนักมากๆ ตั้งแต่การถ่ายทำ ทั้งเวิร์คช้อป ฝึกซ้อมคิวบู้ และพอผลงานออนแอร์แล้วได้เห็นกระแสตอบรับจากผู้ชม รู้สึกดีใจมากๆ ครับ” เบ้บ “เช่นกันครับ พอได้เห็นกระแสตอบรับจากผู้ชม บอกเลยว่าเกินคาดมากครับ เพราะพวกเราทุกคนตั้งใจและทุ่มเทกับซีรีส์เรื่องนี้มากๆ” บิลลี่ ยังจำวันแรกที่รู้จักกันได้ไหม […]

ตัวจริงหลังเวทีของ “วี – วิโอเลต วอเทียร์” ศิลปินหญิงแถวหน้า ว่าที่ตัวแม่ของวงการ

นับจากวันแรกที่ปรากฏตัวบนเวทีประกวด “วี – วิโอเลต วอเทียร์” สามารถสะกดคนฟังได้ด้วยน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่น จนมาถึงวันนี้ระยะเวลากว่า 10 ปี เธอเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ มีผลงานมากมายทั้งงานเพลง งานแสดง จนได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในศิลปินหญิงแถวหน้าของเมืองไทย ที่พร้อมจะส่งต่อแรงบันดาลใจและพลังดีๆ ให้กับทุกคน ตัวจริงหลังเวทีของ “วี – วิโอเลต วอเทียร์” ศิลปินหญิงแถวหน้า ว่าที่ตัวแม่ของวงการ มองว่าตัวเองเป็นเพอร์เฟ็กชันนิสต์ไหมคะ “เคยมีคนบอกเหมือนกัน แต่วีคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องการทำงานที่จะลงดีเทล อยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เพราะถ้าถามตัวเองก็จะคิดว่าฉันไม่ใช่เพอร์เฟ็กชันนิสต์หรอก เพราะห้องรกมากนะ (หัวเราะ) จะเป็นได้อย่างไร “ยิ่งถ้าเป็นชีวิตส่วนตัว วันสบายๆ ที่ไม่ใช่เรื่องงาน วีปล่อยสมองไหลเลยนะ (หัวเราะ) เคยคุยกับผู้จัดการว่าถ้าจะไปเที่ยวหรือเดินทาง จ้างสไตลิสต์ช่วยจัดกระเป๋าได้ไหม คืออยากสวยนะ แต่ไม่อยากทำสิ่งนี้แล้ว (หัวเราะ) ช่วงนั้นทำงานเยอะจนอยากให้มีคนดูแลในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บ้าง” ถ้าไม่นับเรื่องงาน ในพาร์ตชีวิตส่วนตัววีเป๊ะกับเรื่องอะไรมากที่สุดคะ “เวลาค่ะ เรื่องอื่นๆ พอจะปล่อยได้ แต่วีไม่ชอบให้ตารางเวลาที่วางไว้เปลี่ยนระหว่างทาง อย่างเราคุยกันว่าเแบบนี้ จู่ๆเปลี่ยนจากหนึ่งเป็นสอง เอ๊ะ…หรืออันนี้เรียกว่าเพอร์เฟ็กซันนิสต์ไหมคะ (หัวเราะ) “หลัก ๆ […]

เตรียมสบตา’ยุนอา’ในแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทย

เติมแต่งรัตติกาลให้สว่างไสวยิ่งกว่าค่ำคืนไหน ด้วยความเปล่งประกายยืนหนึ่งของ‘ยุนอา’ กับงานแฟนมีตติ้ง วันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ! SM True เติมแต่งรัตติกาลของทุกคนให้สว่างไสวยิ่งกว่าค่ำคืนไหน ด้วยความเปล่งประกายอย่างโดดเด่นยืนหนึ่งของ Global Queen ‘YOONA’ (ยุนอา) ผู้ครองตำแหน่งวิชวลตลอดกาลแห่ง Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) กับงานแฟนมีตติ้ง YOONA FAN MEETING TOUR : YOONITE in BANGKOK ในวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18.00 น. ณ ไบเทค อีเวนต์ ฮอลล์ 98             YOONA หนึ่งในสมาชิกของ Girls’ Generation  ที่คว้าใจแฟนคลับชาวไทยและได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายมาอย่างยาวนาน เธอประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการสร้างรากฐานอันมั่นคงให้วงการเค-ป๊อปได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นไปทั่วเอเชียและแผ่ขยายไปถึงระดับโลก จากการทำกิจกรรมโปรโมตแบบกลุ่มและเดี่ยวมาอย่างยาวนานจนก้าวเข้าสู่ปีที่ 17 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2566 ที่ผ่านมา YOONA  ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงเส้นทางเดี่ยวที่สมบูรณ์แบบในหลากหลายด้าน อาทิ ด้านการแสดงที่ได้รับการยกย่องในฐานะ ‘Rom-com Queen’ และ ‘Global Queen’ จากการเป็นนักแสดงนำหญิงในบทบาท ‘Cheon Sa-Rang’ ของละครเรื่อง ‘King the Land’ ที่เรตติ้งพุ่งทะยานแตะเลข […]

เจาะความสำเร็จ 8 ปี “ชุติมา อัศนีรดากร” แม่ทัพหญิงผู้เปิดโลกความงามแห่ง EDENCOLORS

ด้วยกระแสความงามที่ปังไม่หยุด ส่งผลให้ธุรกิจด้านความงามแทบจะทุกแขนงเติบโตแบบก้าวกระโดด นอกจากนี้ยังดีต่อใจสาวกบิวตี้ในแง่

ก้าวข้ามความกลัว…กับการกลับมาของ AR3NA เกิร์ลกรุ๊ปแห่ง 411 Entertainment

พูดคุยกับ 3 สาว เชอแตม, พริม และมินซอ ที่มาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับเพลง ACTION แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่จะทำให้เรารู้จัก AR3NA มากขึ้น

พีช-อมยิ้ม การกลับมาของดูโอในตำนาน The 38 years ago….

10 ปีที่แล้วหลายคนเติบโตมาพร้อมกับเสียงร้องใสๆ ของพีช-ปณิชา เมธาวิชิตชัย และฝีมือการดีดกีตาร์ของ อมยิ้ม- ธันยวัฒน์ จันทร์กระจ่าง The 38 years ago บางคนฟังมาตั้งแต่เรียน ม.ต้น จนถึงตอนนี้ เติบโต ทำงานแล้วก็ยังฟังอยู่ กระทั่ง 5 ปีที่แล้ว พวกเขาตัดสินใจแยกทางเดิน พีชเป็นพนักงานบริษัท ทำงานขัลเคลื่อนด้านสุขภาพ สังคม สิ่งแวดล้อม และอินฟลูเอนเซอร์สายกรีน ในขณะที่อมยิ้ม หันหลังให้ดนตรี เริ่มต้นการบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ช่างภาพ รวมถึงมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่สุดท้าย เสียงเพลงและความคิดถึง ก็เป็นกาวใจให้ทั้งคู่รวมตัวกันอีกครั้ง ภายใต้บ้านหลังใหม่ LOVEiS Entertainment และนี่คือเรื่องราวของเพื่อนสนิท ที่มีบทเพลงเป็นสื่อกลางถึงความคิดถึงและระยะทาง พีช-อมยิ้ม การกลับมาของดูโอในตำนาน The 38 years ago…. คิดว่าหลายคนที่ได้ดูเพลง ‘จินตนาการ’ คงรู้สึกเหมือนกันคือความเศร้า อะไรคือแรงบันดาลใจให้เราแต่งเพลงนี้  อมยิ้ม “เริ่มจากตอนที่เข้ามาอยู่ค่าย LOVEiS เมื่อปีที่แล้ว เราตั้งใจทำโปรเจ็คต์เพลงที่เกี่ยวข้องกับระยะทาง ซึ่งพูดถึงช่วงเวลา […]

เกินต้าน “อันดา – ลูกแก้ว – นุ่น – แพรวา” จากซีรีส์ พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย 

บอกเลยว่ากระแสร้อนแรงตั้งแต่เปิดตัว จนถึงอีพีสุดท้ายจริงๆ แรงว่าติดเทรนด์กันแบบรัวๆ สำหรับซีรีส์  “พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย”  ที่นำแสดงโดย 4 นักแสดงรุ่นอันดา – อนันตา เตียวิรัตน์, ลูกแก้ว – กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน, นุ่น – ธัญญพัทธ์ อินยาวิเลิศ, แพรวา – พุทธิชา บุญมาศ ลูกแก้ว เล่าถึงเบื้องหลังการทำงานว่า “พอรู้ว่าจะต้องมารับบท เกี๊ยวซ่า รุ่นพี่ปีสอง เฮดว้าก ก็มีการ Workshop เรียนแอคติ้ง เพิ่มเติม และมีการทำการบ้านดีไซน์คาแรกเตอร์ พี่ว้าก ว่าจะต้องเป็นแบบไหน ซึ่งกว่าจะหาเจอว่าเราจะต้องว้ากรุ่นน้องปีหนึ่งแบบไหน ตัวลูกแก้วเองก็แสดงให้พี่หญิงผู้กำกับฯ ดู หลายรอบมาก จนมาลงตัวในแบบที่ออกอากาศให้ทุกคน ได้ดูกันค่ะ ช่วงหลัง เวลาไลฟ์ แฟนคลับก็จะเข้ามาแซวว่า … ทำไมวันนี้พี่เกี๊ยวซ่าไม่ใส่แว่นตากับเสื้อช็อป ทีนี้ก็ว้าวุ่นรีบหาแว่นตามาใส่ แล้วก็ทำหน้าตึงว้ากโชว์เวลาไลฟ์ (หัวเราะ) กลายเป็นแฟนคลับชอบใจ พากันปาหัวใจให้รัว ๆ “ส่วนฉากเลิฟซีนที่ต้องเล่นกับพี่อันดา ยอมรับว่าช่วงแรกแอบเกร็ง แต่โชคดีที่พี่อันดาเป็นเพื่อนกับพี่สาวลูกแก้ว และเราเป็น Girl Group วงเดียวกัน ก็ลดความกังวลลงไปเยอะ พอได้พูดคุยและละลายพฤติกรรมทำให้เราเข้าฉากเลิฟซีนได้ง่ายขึ้น แต่จะมีเขินกับที่บ้านบ้าง ก็บอกกับคุณพ่อคุณแม่ว่ามันเป็นแค่การแสดง “พอมาถึงตอนนี้ ถ้ามองย้อนกลับไป เราเติบโตขึ้นมากๆ […]

อีกหนึ่งสาวสวย เก่ง “เม ณปภัช วรปัญญาสถิต” เจ้าของหลายธุรกิจที่น่าจับตา หนึ่งในนั้นคือ “Er Te Cafe”

หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง สำหรับ “เม ณปภัช วรปัญญาสถิต” เจ้าของบริษัททัวร์ บียัวร์ทราเวล จำกัด, Er Te Café ร้านชานมหลายสัญชาติ, Am Tea

เปิดใจ JO1(เจโอวัน) พร้อมภาพเซ็ตพิเศษอินไทยแลนด์

เมื่อเดือนที่ผ่านมา ใจละลายกันสุดๆ กับ  ‘2023 JO1 1ST ASIA TOUR ‘BEYOND THE DARK’ LIMITED EDITION in Bangkok’ คอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกของ ‘JO1’(เจโอวัน) ที่จัดเต็มความสนุก ความมันส์แบบไม่ยั้งให้แฟนๆ ชาวไทย ซึ่ง แพรว ได้มีโอกาสพูดคุย พร้อมสัมภาษณ์พิเศษหนุ่มๆ แบบใกล้ชิด ถึงความประทับใจในการมาเมืองไทยครั้งนี้ พร้อมภาพเอ็กซ์คลูซีฟ มาฝากแฟนๆ มีความทรงจำอะไรเกี่ยวกับประเทศไทยบ้างคะ โยนาชิโระ โช   “พอพูดถึงประเทศไทย จริงๆ เราเคยมาครั้งหนึ่งแล้วตอนเดือนมีนาคม มีความทรงจำที่เกี่ยวกับประเทศไทยมากมายเลยครับ” โคโนะ จุนกิ      “ทุกคนชอบกรุงเทพมากเนอะ (ทุกคนตอบ ใช่ พร้อมกัน) โดยเฉพาะข้าวเหนียวมะม่วง ผลไม้ที่นี่อร่อยมากเลยครับ” คินโจ สุไก        “ใช่ครับ ชอบมากๆ เลยครับ” อะไรคือ สิ่งที่แต่ละคนได้เรียนรู้จากการทำงานปีนี้คะ คิมาตะ โชยะ   “ห้ามทำพาสปอร์ตหายครับ ผู้จัดการเลยต้องเก็บรวบรวมไว้ คนนั้นเคยทำหายครับ” (ชี้ไปที่ โอฮิระ […]

เส้นทางศิลปินเต็มตัวของลูกไม้ใต้ต้น “ทิกเกอร์ – อชิระ เทริโอ”

ความฝันในวัยเด็กของ ทิกเกอร์ – อชิระ เทริโอ คืออยากเป็นศิลปิน วันนี้หลังจากผ่านการเตรียมตัวเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย G’NEST (จีเนส) ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มา 3 ปี ทิกเกอร์ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกในชีวิต R U OK ? ที่มียอดดู 1.2 ล้านวิว ตามมาด้วยซิงเกิ้ลที่สอง ผิดหน้าที่ ที่มียอดทะลุ 5.2 ล้านวิว หลายคนอาจคิดว่าที่เขาได้มายืนตรงนี้ เพราะมีแต้มต่อจากการเป็นลูกของ นิโคล เทริโอ กับ แมว – จิรศักดิ์ ป่านพุ่ม ทิกเกอร์บอกว่าเขาได้เปรียบก็จริงในแง่ที่ซึมชับเรื่องดนตรีมาตั้งแต่เด็กและมีที่ปรึกษาที่ดี แต่เส้นทางการเป็นศิลปิน ทิกเกอร์ต้องฝึกฝนด้วยตัวเอง ขนาดที่ว่าคุณแม่เองก็ยังไม่รู้ดีเทลลึกๆ ว่าเขาฝึกอะไรบ้าง เส้นทางศิลปินเต็มตัวของลูกไม้ใต้ต้น “ทิกเกอร์ – อชิระ เทริโอ” 3ปี กว่า 4,000 ชั่วโมง สู่การเดบิวต์เป็นศิลปิน “ผมอยากเป็นศิลปินตั้งแต่เด็ก ส่วนหนึ่งอาจเพราะเกิดในครอบครัวนักดนตรี อยู่ในบ้านที่มีเสียงเพลงมาตลอด จึงฝึกเล่นดนตรีตั้งแต่เด็กๆ […]

ทราย-ดมิสา ศิลปินไทยรุ่นใหม่ ผู้หลงใหลการวาดภาพตั้งแต่วัยเยาว์

แพรวพาไปทำความรู้จัก ทราย-ดมิสา วนาสวัสดิ์ ลูกสาวคนเดียวของ คุณกุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ นักธุรกิจเจ้าของบริษัทผลิตยา Atlantic Pharmaceutical Co.,Ltd. และ คุณอัปสรศิริ จุณณานนท์ อดีตผู้อำนวยการกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ สาวน้อยผู้เติบโตมาในครอบครัวนักธุรกิจ แต่มีความหลงใหลการวาดภาพตั้งแต่วัยเยาว์ จนได้รับคำชมจาก คุณรอล์ฟ วอน บูเรน และกำลังจะมีผลงานที่แสดงร่วมกับ Lotus Arts de Vivre ทราย-ดมิสา ศิลปินไทยรุ่นใหม่ ผู้หลงใหลการวาดภาพตั้งแต่วัยเยาว์ ทั้งนี้แพรวได้มีโอกาสสัมภาษณ์ ทราย ดมิสา โดยเธอเล่าถึงจุดเริ่มต้นถึงพรสวรรค์ในครั้งนี้ว่า “ทรายเริ่มวาดรูปตั้งแต่จำความได้ โดยคุณแม่มักหยิบยื่นกระดาษกับดินสอสีให้ตั้งแต่ยังเด็กๆ ทำให้ทรายชื่นชอบใช้เวลาว่างนั่งวาดรูป ระบายสี กลายเป็นงานอดิเรกจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ซึ่งในขณะที่กำลังศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติ KIS (ระบบ IB หรือ International Baccalaureate) ทรายเลือกเรียนเลือกวิชาสำหรับสองปีสุดท้ายเป็น  Higher level: Business Management, Design Technology, English Language and […]

keyboard_arrow_up