พิเศษ! เรื่องเล่าหลังกอง ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ ของคู่จิ้นข้ามรุ่น พี่แอฟ & น้องต่อ

เตรียมดู! ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ การคัมแบ็กของ “แอฟ-ทักษอร” จับคู่พระเอกรุ่นน้อง “ต่อ-ธนภพ” กับบทสัมภาษณ์พิเศษถึงความรู้สึกเบื้องลึกเบื้องหลัง สำหรับเธอคนนี้ หลายคนยกให้เป็นนางเอกทั้งนอกจอในจอ เป็นไอดอลของหญิงแกร่ง และคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรองที่มีบุคลิกยอดเยี่ยม ครองใจกองเชียร์ตลอดมา ซึ่งหลายปีมานี้ แม้ “แอฟ” จะมีงานพิธีกรและอีเว้นต์ให้เห็นหน้ากันสม่ำเสมอ แต่สำหรับงานแสดง เธอหยุดรับไปนาน เพื่อทุ่มเทเวลาเต็มที่ในการดูแล “น้องปีใหม่” ลูกสาวผู้เป็นแก้วตาดวงใจ แต่วันนี้ แอฟ-ทักษอร กลับมาแล้วกับละคร ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ งานแสดงเต็มตัวเรื่องแรกในรอบหลายปี “แอฟหยุดงานละครไปประมาณ 7 ปีค่ะ สำหรับแอฟแล้ว เราหายไปแป๊บเดียวเอง 7 ปีแล้วเหรอนี่” แต่แฟนละครของแอฟคงรู้สึกว่านานมาก “รู้สึกว่านานใช่ไหมคะ (ยิ้ม) แอฟอยากขอบคุณมาก ขอบคุณจริงๆ เมื่อได้ยินว่าแฟนละครยังรอดูผลงานของแอฟอยู่ อยากจะเห็นแอฟเล่นละครอีก เมื่อก่อนก็รู้สึกขอบคุณมาตลอด เวลาที่แอฟเล่นละครต่อเนื่องมาเรื่อยๆ แฟนละครก็ยังให้การสนับสนุน แต่พอหายไปนานๆ เราไม่รู้เลยว่าจะมีคนอยากดูอีกไหม หรือยังมีคนจำเราได้หรือเปล่า ยังติดตามผลงานอยู่ไหม แต่พอกลับมาทำงาน แล้วมีเสียงตอบรับว่ารอดูอยู่ แอฟรู้สึกดีใจและขอบคุณมากๆ มากกว่าเดิมหลายร้อยเท่าเลยค่ะ “ความจริงคือแอฟอยากกลับมาเล่นละครนานแล้ว แต่เมื่อก่อนรู้สึกว่าลูกยังเล็ก […]

ล้วงลึกวิธีคิดในแบบ เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ สาวงามผู้ฉายแสงสู่จักรวาล

สัมภาษณ์พิเศษผู้เข้าประกวดหมายเลข 82 เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ สาวงามผู้ฉายแสงสู่จักรวาล กับวิธีคิดคำตอบที่ทัชหัวใจผู้คน ดูเผินๆ การประกวดนางงามอาจเป็นการแข่งกันที่ความสวย แต่ในหลายครั้งของการประกวด ก็ทำให้เราได้รู้ว่ามันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป เพราะแก่นแท้ของการประกวดแท้จริงแล้ว เราไม่ได้ต้องการคนสวยเพียงอย่างเดียว แต่ยังอยากสื่อออกไปให้โลกได้รู้ว่า ผู้หญิงก็มีศักยภาพและขับเคลื่อนสังคมได้เหมือนกัน สำหรับผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) ในปีนี้ แต่ละคนนอกจากพกความสวยมาสู้ศึกขาอ่อนแล้ว พวกเธอยังพกความรู้ความสามารถมาฟาดฟันกันแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งหากพูดถึงสาวงามที่กลายเป็นที่พูดถึงในประเด็นนี้มากที่สุดก็คงเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก ผู้เข้าประกวดหมายเลข 82 เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ ซึ่งแพรวดอทคอม ได้มีโอกาสพูดคุยกับเธอในระหว่างกิจกรรมเก็บตัว ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า เธอคือสาวงามผู้ฉายแสงสู่จักรวาลจริงๆ เฌอเอมเป็นลูกหลงของครอบครัว “เอมเป็นลูกหลงค่ะ มีพี่น้องสามคน เป็นพี่ชาย พี่สาว และเอมเป็นคนสุดท้อง เอมเองเป็นลูกหลง พี่ๆ โตหมดแล้ว เพราะฉะนั้นจะไม่ค่อยได้เล่นกับใครเท่าไหร่ เลยมักจะอยู่คนเดียวและอ่านหนังสือ ถามว่าสนิทกับพี่ๆ ไหม ก็คือตอนเด็กๆ ไม่ค่อยได้คุยเพราะพี่ๆ เขาโตมากแล้ว แต่เราก็มองเขาเป็นแบบอย่าง แต่ไม่ได้เป็นเพื่อน” ไม่ได้เป็นคนขี้อาย แต่เป็นพูดไม่เก่ง เลยไม่ชอบพูด “อาจมีคนเข้าใจผิด […]

รุ่นใหม่ไฟแรง! เปิดทัศนคติการทำงานของ “ออฟ-กัน” คู่จิ้นสายวายสุดฮ็อต

รุ่นใหม่ไฟแรง! เปิดทัศนคติการทำงานของ “ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร” และ “กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์” คู่จิ้นสายวายสุดฮ็อต “ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร” และ “กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์” เป็นอีกหนึ่งคู่ซี้ในชีวิตจริงที่แฟนๆ ติดตามเชียร์และรักแบบสุดใจ เราจึงได้เห็นกระแส #ออฟกัน ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อยู่ตลอด รวมถึงเพราะทั้งคู่ทุ่มเทกับการทำงานอย่างเต็มที่ เรียกว่าเป็นคนบันเทิงรุ่นใหม่ที่ไฟแรงจริงๆ มีแนวคิดในการทำงานอย่างไรบ้าง ออฟ : “ผมอยากทำทุกงานให้ออกมาดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม ผมจึงใช้วิธีพยายามทำตัวเองให้สนุก ตลก และแฮ็ปปี้ตลอดเวลา เพราะไม่อยากให้คนอื่นเห็นมุมนั้นของเรา ไม่อยากให้ทีมงานเครียดหรือเป็นห่วง แม้ว่าข้างในเราจะเครียดมากๆ ก็ตาม “วิธีการทำงานของผมจึงค่อนข้างจริงจัง อันดับแรกต้องอ่านบทให้หมดก่อน เพื่อวิเคราะห์ว่าตั้งแต่ต้นจนจบ ตัวละครคิดหรือรู้สึกอย่างไร หรือเมื่อเจอเหตุการณ์นั้นแล้วเป็นอย่างไร มีการเติบโต เปลี่ยนแปลง หรือการไล่ระดับของชีวิตเป็นอย่างไร โดยผมจะหมายเหตุเอาไว้ว่าตอนนี้รู้สึกแบบนี้นะ ซีนนี้เพิ่งอกหัก ซีนนี้มีความสุข เพื่อให้เข้าใจและเล่นได้ต่อเนื่องครับ” กัน : “สำหรับกัน นอกจากทำเวิร์คชอปก่อนถ่ายละคร กับการทำการบ้านด้วยตัวเอง ทำความเข้าใจกับบท ก็จะมาฟังผู้กำกับที่หน้างานอีกครั้งว่าเขาอยากให้ตัวละครเป็นอย่างไร เพิ่มเติมตรงไหน แล้วก็ลองเล่นตามที่เขาอยากให้เป็น โดยพยายามจะไม่กดดันตัวเอง เพราะยิ่งกดดันยิ่งเล่นไม่ดี […]

รู้จักกันเกือบ 10 ปี! เปิดมุมซี้ปึ้ก “คริส-สิงโต” คู่จิ้นสายวายเบอร์ต้นของเมืองไทย

เปิดมุมซี้ปึ้กของ “คริส-สิงโต” คู่จิ้นสายวายเบอร์ต้นของเมืองไทย ซึ่งรู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ถึงวันนี้ก็เกือบ 10 ปีแล้ว นับจาก SOTUS : The Series ออนแอร์เมื่อปี พ.ศ. 2559 ชื่อของ “คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์” และ “สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์” ก็ก้าวเข้าไปอยู่ในใจแฟนๆ อย่างเหนียวแน่น และยิ่งได้สัมผัสตัวตนของเขาทั้งคู่แล้ว ก็ไม่แปลกใจเลยที่แฟนๆ จะรักเขามากมายอย่างนี้ รวมถึงความสนิทสนมของทั้งคู่ที่แฟนๆ พากันจิ้นเป็นพิเศษ เพราะความที่รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งถึงวันนี้ก็นานเกือบ 10 ปีแล้ว แพรว จึงขอพาทุกคนไปตอกย้ำความฟิน ด้วยมุมซี้ปึ้กของคู่จิ้นสายวายเบอร์ต้นของเมืองไทย “คริส-สิงโต” ที่สัมผัสได้จากบทสัมภาษณ์นี้กันค่ะ ตั้งแต่เล่นซีรีส์เรื่องแรกด้วยกันจนถึงตอนนี้ สนิทกันมากี่ปีแล้วคะ สิงโต : “โอ้…นานมากครับ” (หันไปให้คริสช่วยนับ) คริส : “น่าจะ 8-9 ปีแล้วครับ เพราะเรารู้จักกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) ผมเห็นพี่สิงตั้งแต่ผมอยู่ปี 2 แล้วก็ทำงานด้วยกันมาตลอด จะมีห่างบ้างก็ช่วงที่ต่างคนต่างถ่ายละครของตัวเอง กับที่ห่างกันนานสุดคงช่วงกักตัวที่ผ่านมานี่แหละ […]

ขยันไม่หยุด! “วิน-เมธวิน” เผยแม้งานในวงการบันเทิงจะแน่น แต่ก็ทำธุรกิจส่วนตัวด้วย

อัพเดตชีวิตการทำงาน “วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร” แม้งานในวงการบันเทิงจะแน่น แต่ก็ทำธุรกิจส่วนตัวด้วย เรียกว่าขยันไม่หยุดจริงๆ สำหรับ “วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร” ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งยุคที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ซึ่งล่าสุดได้เผยกับ แพรว ว่า แม้ตอนนี้งานในวงการบันเทิงจะแน่นมาก และอยากพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ด้วย เห็นว่าตอนนี้คิวงานแน่นเอี้ยดเลย “ครับ ประมาณว่าทำงานทุกวัน อย่างช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาถือว่าพีคมาก เพราะต้องถ่ายซีรี่ส์ 5 ตอนพิเศษ เพราะเรา (ยัง) คู่กัน กับพี่ไบรท์ด้วย ต้องตื่นประมาณตี 5 อาบน้ำแต่งตัว ไปถึงกองถ่ายประมาณ 6 โมงเช้า แล้วทำงานลากยาวทั้งวัน กลับถึงบ้าน 4 ทุ่ม แต่ยังนอนไม่ได้นะ เพราะตอนนี้ผมทำธุรกิจเสื้อผ้าขายทางออนไลน์ด้วย จึงต้องเคลียร์งานต่อ ชีวิตวนลูปอย่างนี้ทั้งเดือนเลยครับ “สมัยเด็กผมเคยได้ยินผู้ใหญ่พูดกันว่าการเป็นนักเรียนสบายที่สุดแล้ว ซึ่งตอนนั้นผมอยากทำงาน ไม่อยากเรียน พอมาทำงานจึงรู้ว่าเรียนสบายกว่าจริง ๆ (หัวเราะ) แม้งานจะหนัก แต่ก็ถือว่าเราได้ทำสิ่งที่ตัวเราเองมีความสุขมากๆ อย่างแรกคือเป็นงานที่ให้ความสุขกับผู้คนและไม่จำเจ ซึ่งตรงกับนิสัยผมที่ไม่ชอบงานรูทีน […]

สมแล้วที่โดนเปย์แอร์เมส! “กวิน” ยอมรับแมนๆ ผมเป็นคนดีขึ้นเพราะ “ปุ้มปุ้ย”

เสือสิ้นลายที่แท้ทรู! แบดบอยกลับใจ “กวิน ดูวาล” ยอมรับแมนๆ ผมเป็นคนดีขึ้นเพราะเมีย “ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย” “กวิน ดูวาล” หรือ Gavin.D นักร้องหนุ่มมาดกวน อดีตสมาชิกวง 3.2.1 เล่าแบบแมนๆ ให้ แพรว ฟังว่า ชีวิตเขาผ่านอะไรมามากมายทั้งดี ร้าย เหลวไหล ฯลฯ แต่เลี้ยวกลับมาได้เพราะภรรยาคนนี้ อย่างล่าสุดก็กลายเป็นสาวก #คนรักเมีย เต็มตัว เปย์แอร์เมสเซอร์ไพร้ส์วันเกิด “ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย” เล่นเอาผู้หญิงทั้งบางตาลุกวาว Hot Guy! “ถ้าถามว่าเมื่อก่อนซ่าขนาดไหน ต้องตอบว่ามากอยู่ครับ (หัวเราะ) ตอนเริ่มทำวง 3.2.1 ผมยังเด็ก เรื่องเที่ยวเรื่องจีบหญิงจึงยังไม่มา กระทั่งช่วงทำเพลงแน่นอก (พ.ศ. 2556) ตอนนั้นแหละครับที่เริ่มเกเรแล้ว “เกเรในที่นี้คือไม่รับผิดชอบ เที่ยวดึก ไปทำงานสาย และเริ่มซ่าในเรื่องผู้หญิงมากๆ เริ่มมาจากผมอกหักแล้วเสียใจมาก ก็เลยบอกกับตัวเองว่าผมจะต้องไม่โดนหักอกอีก ผมจะไม่รักใครอีก ฉะนั้นจึงคิดว่างั้นคุยกับใครก็ได้ คุยหลายคนด้วย จนทำให้หลายคนอกหัก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีนะ […]

จับเข่าคุย “ไบรท์-วชิรวิชญ์” ตัวตน ความฝัน และการฟันฝ่าวงล้อมดราม่า

จับเข่าคุยกับผู้ชายที่ฮ็อตสุดๆ ในชั่วโมงนี้ “ไบรท์-วชิรวิชญ์ ชีวอารี” อัพเดตการทำงาน เจาะลึกตัวตน คุยเฟื่องเรื่องความฝัน และการฟันฝ่าวงล้อมดราม่า บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “ไบรท์-วชิรวิชญ์ ชีวอารี” ผู้ชายที่ขึ้นแท่นดาวรุ่งพุ่งแรงแบบแซงทางโค้งไปเรียบร้อย เพราะนอกจากจะโด่งดังเป็นพลุแตกในฐานะพระเอกเต็มตัวจากซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series แล้ว ล่าสุดยังเพิ่งคว้าตำแหน่งนักแสดงนำในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ F4 Thailand ที่กำลังเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์กันอยู่ในตอนนี้อีกด้วย แพรว จึงไม่พลาดพาไปพูดคุยอัพเดตชีวิตของผู้ชายคนนี้กันค่ะ เห็นว่าตอนนี้คิวงานแน่นเอี้ยดเลย “ใช่เลย ผมว่านี่คือความสนุกของงานบันเทิง ที่เปิดโอกาสให้เราได้ลองทำอะไรหลากหลาย ผมชอบหมดทุกอย่างเลยนะ ทั้งถ่ายแบบ เล่นละคร ร้องเพลง มีอะไรให้เราได้ทำเยอะจริงๆ และก็เหมือนที่วินบอกคือเป็นงานที่เราได้มอบความสุขให้คนอื่น ตอนนี้สิ่งที่ผมอยากทำคือพัฒนาตัวเองให้มากกว่านี้ครับ อยากร้องเพลงให้ดีขึ้น แสดงให้ดี เล่นกีตาร์ให้เก่ง แต่งเพลงให้เพราะ คือมีความอยากเยอะอยู่ แต่ด้วยตารางงานที่แน่นมาก ทำให้ผมแทบไม่มีเวลา ต้องตื่นตี 5 ไปกองถ่ายให้ทัน 6 โมงเช้า ทำงานทั้งวัน กลับมาถึงบ้าน 3-4 ทุ่ม ซึ่งถ้าจะนอนเลยก็ยังหลับไม่ลง เพราะติดนิสัยนอนดึก กว่าจะได้หลับคือเที่ยงคืน ตี 1 […]

รู้จัก “เอิง-สร้อยสกุล คุณสุข” นักบินฝนหลวงหญิงคนแรก ผู้สร้างสุขจากสายฝน

เปิดเส้นทางกว่าจะมาถึงวันนี้ “เอิง-สร้อยสกุล คุณสุข” นักบินฝนหลวงหญิงคนแรก ผู้มุ่งมั่นสร้างความสุขจากสายฝน “ฝนหลวง” เปรียบได้กับความมหัศจรรย์ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานแก่ชาวไทยทั้งประเทศ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงคนนี้ “เอิง-สร้อยสกุล คุณสุข” มุ่งมั่นและตั้งใจก้าวขึ้นมาเป็นนักบินหญิงคนแรกของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร นักบินหญิงฝนหลวง เอิง นักบินหญิงวัย 27 ปี บอกกับ แพรว ว่า เพราะเชื่อว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ หลังจากเรียนจบปริญญาตรี เธอจึงสนใจอาชีพนักบิน “หลังจากเรียนจบปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีรุ่นพี่ที่รู้จักกันเป็นนักบิน เล่าให้ฟังถึงประสบการณ์การทำงาน วิธีคิดต่างๆ จึงเสิร์ชหาข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับนักบิน จากที่รู้สึกแค่ว่าเท่ดี พอพบว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ เป็นงานที่ต้องมีการคิดวางแผน ก็ยิ่งทำให้สนใจ และอยากเรียนต่อด้านนี้ จึงไปสมัครเรียนหลักสูตรการบินที่โรงเรียนการบินกรุงเทพ (Bangkok Aviation Center) “พอเรียนจบหลักสูตรประมาณ 1 ปี ก็ไปสอบใบประกาศ ซึ่งตอนนั้นเราชัดเจนแล้วว่าชอบทางนี้จริงๆ จึงเริ่มมองหางานนักบินตามสายการบินต่างๆ เห็นกรมฝนหลวงและการเกษตรประกาศรับสมัครนักบิน รู้สึกสนใจมากๆ เพราะเป็นการทำงานอีกแบบหนึ่งที่แตกต่างจากสายการบินเชิงพาณิชย์ จำได้ว่ารุ่นที่เอิงสมัครมีผู้หญิงแค่ 3 – 5 คนเท่านั้น หลังจากสอบข้อเขียน […]

ชีวิตจริงยิ่งกว่าซีรีส์ “ผึ้ง-ประภาภรณ์” ธุรกิจโดนโกง สามีนอกใจ ฮึดสู้สู่เจ้าของแฟรนไชส์

ชีวิตจริงยิ่งกว่าซีรีส์ “ผึ้ง-ประภาภรณ์ ไชยมาตร” ธุรกิจโดนโกงแล้วโกงอีก สามีนอกใจ ทิ้งหนี้ไว้ให้นับ 10 ล้านบาท ฮึดสู้สู่เจ้าของแฟรนไชส์ ชีวิตของ “ผึ้ง-ประภาภรณ์ ไชยมาตร” ผ่านมรสุมลูกแล้วลูกเล่า จากแม่ค้าขายเสื้อผ้าที่เคยประสบความสำเร็จ โดนโกงจนต้องผันตัวมาปั้นแบรนด์เบเกอรี่ พอตั้งหลักได้ สามีกลับทอดทิ้งให้เผชิญกับหนี้มหาศาล เธอกัดฟันสู้อีกครั้งจนสร้างแบรนด์ที่มีแฟรนไชส์ทั่วประเทศ ด้วยเหตุผลเดียวคือเพื่อลูก ชีวิตแม่ค้าตลาดนัด “ครอบครัวผึ้งฐานะไม่ดี พ่อแม่ขายของที่ตลาดนัด ชีวิตจึงคลุกคลีกับการค้าขายมาตั้งแต่เด็ก กระทั่งผึ้งเรียนชั้น ม.ปลาย ที่บ้านมีปัญหาด้านการเงิน จึงตัดสินใจกับน้องสาวว่าจะช่วยพ่อแม่หาเงินส่งเสียตัวเองเรียน ผึ้งถนัดการรำนาฏศิลป์ หลังเลิกเรียนจึงไปรับจ้างรำตามโรงแรมทุกวัน ได้ทิปดี จนจะเข้ามหาวิทยาลัย ถ้าหาเงินด้วยการรำอย่างเดียวยังไม่พอ จึงตัดสินใจไปรับเสื้อผ้ามาขาย ปรากฏว่าขายดีและทำกำไรได้เยอะ จากหลักพันเป็นหลักหมื่น พอเริ่มมีเงินก้อนก็ตัดสินใจเปิดร้านที่จตุจักร รับเสื้อยืดมาขายช่วงเสาร์-อาทิตย์ ทั้งปลีกและส่ง ขายดีมาก รายได้เป็นหลักแสน ตอนนั้นผึ้งเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร สาขานาฏศิลป์แล้ว แต่เรียนได้แค่เทอมเดียวก็ออก เพราะตอนนั้นรายได้ดีมาก คิดว่าเดี๋ยวมีเวลาค่อยกลับมาเรียนใหม่ แต่น่าเสียดายที่จนถึงวันนี้ก็ไม่เคยมีเวลาได้กลับไปเรียนอีกเลย “พอธุรกิจไปได้ดี ผึ้งคิดอยากเป็นผู้จำหน่ายเอง ทั้งค้าปลีกค้าส่ง จึงตัดสินใจไปขายที่ประตูน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งขายเสื้อ แต่ปรากฏว่าเเป้กค่ะ เพราะกระแสเสื้อยืดเริ่มซา วัยรุ่นหันมาใส่เดรสหรือชุดแส็คตามดารา ต้องเปลี่ยนแผนไปขายชุดสไตล์นั้นแทน […]

เปิดใจคู่กันครั้งแรก “มาดามแป้ง-อธิบดีเอ” ความรักดั่งบุพเพสันนิวาสครั้งสุดท้าย

เพราะ “ความรัก” มีเรื่องราวที่ทำให้หัวใจพองโตได้เสมอ เหมือนเช่นความรักของ “มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” กับ “พ.ต.อ. ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์” ที่ให้เกียรติสัมภาษณ์คู่ด้วยกันเป็นครั้งแรกที่ แพรว พร้อมเล่าถึงจุดเริ่มต้นของความรักที่คุณแป้งเชื่อว่าเป็นบุพเพสันนิวาส รวมถึงอีกหลายเหตุการณ์พิเศษที่ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมทุกข์ร่วมสุข เป็นเรื่องที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน และทำให้คุณได้รู้จักนวลพรรณ ล่ำซำ ในองศาอื่น นอกจากความเป็นเซเลบริตี้หรือนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ แต่เป็นผู้หญิงธรรมดาที่น่ารักมากจริงๆ แพรว เคยคุยกับคุณแป้งหลายครั้ง แต่เพิ่งได้โอกาสคุยกับคุณเอเป็นครั้งแรก เล่าถึงเรื่องราวในชีวิตก่อนเจอคุณแป้งหน่อยครับ “ผมเกิดและเติบโตในครอบครัวข้าราชการ คุณปู่กับคุณพ่อเป็นตำรวจ คุณแม่เป็นครู สมัยเรียนมัธยมปลายผมเข้าเรียนที่โรงเรียนเตรียมทหาร ต่อด้วยโรงเรียนนายร้อยตำรวจ จึงได้สวมเครื่องแบบตั้งแต่อายุ 17-18 ปี ได้ฝึกการมีวินัย ความรับผิดชอบ การตรงต่อเวลา รวมถึงภาวะผู้นำ ซึ่งผมได้รับเลือกจากครูบาอาจารย์และเพื่อนๆ ให้เป็นหัวหน้านักเรียนของทั้งสองสถาบัน มีหน้าที่เป็นผู้แทนเพื่อนๆ และปกครองบังคับบัญชาน้องๆ ถือเป็นเกียรติและความภูมิใจมาก “พอเรียนจบ ผมทำงานที่สถานีตำรวจนครบาลลุมพินีได้ 2 ปี ก็ไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเรียนจบปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยเคนทักกีสเตท และปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยฟลอริดาสเตทในสาขาอาชญาวิทยา จากนั้นกลับมารับราชการในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำแหน่งสุดท้ายคือ ผู้กำกับการ ฝ่ายองค์การตำรวจสากลกองการต่างประเทศ ยศพันตำรวจเอก “ปี 2546 […]

หลังไมค์กับดีว่าตัวแม่ต่างยุค “ตู่-นันทิดา” ปะทะ “แก้ม-วิชญาณี”

เจอกันเฉพาะกิจเพื่อ แพรว ! คุยเอ็กซ์คลูซีฟหลังไมค์กับดีว่าตัวแม่ต่างยุค “ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย” ปะทะ “แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น” “ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย” “แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น” คนหนึ่งสร้างประวัติศาสตร์ให้ประเทศด้วยการคว้ารางวัลนักร้องสมัครเล่นยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ก่อนก้าวเข้าสู่วงการเพลงมืออาชีพที่ได้รับความนิยมสูงสุด มีผลงานมากมาย อีกคนหนึ่งเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่ยึดอีกฝ่ายเป็นไอดอลมาตลอด มีผลงานเพลง งานพากย์ และการแสดงระดับชาติ วันนี้ทั้งคู่มาพบกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ แพรว ต่างฝ่ายจึงมีเรื่องราว และบทสนทนาแลกเปลี่ยนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ น่ารักๆ พีคและพีค ขึ้นชื่อว่าเป็นนักร้องดีว่าทั้งคู่ แต่เมื่อรุ่นใหม่อย่าง แก้ม -วิชญาณี พบนักร้อง รุ่นพี่ใหญ่อย่าง ตู่-นันทิดา จึงต้องมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ช่วงพีคสุดๆ ของแต่ละคนกันหน่อย รุ่นพี่เริ่มเปิดประเด็นก่อน “ช่วงพีคสำหรับตู่ แน่นอนว่าเป็นช่วงที่ได้รับรางวัลนักร้องสมัครเล่นยอดเยี่ยมแห่งเอเชียที่ฮ่องกง ปี 2521 เพราะพอชนะกลับมา เราต้องไปแสดงและโชว์ตัวตามที่ต่างๆ วันละ 3-4 แห่ง มีประชาชนมารอดูเราจนแน่นขนัด ทำให้กระจกห้างแตก เพราะความที่เบียดเสียดกัน โชว์ตัวได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงต้องกลับ “หลังจากนั้นไม่นานได้แสดงเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่อง เพลงรักดอกไม้บาน มีแฟนเพลงยืนเบียดเข้าคิวซื้อตั๋วหนังรอบปฐมทัศน์ที่โรงหนังศาลาเฉลิมไทยและโรงหนังที่จังหวัดเชียงใหม่ เรียกว่าโรงแตกกันไปเลย เพราะเพลงลูกทุ่ง จำกันบ่ได้กา […]

เจาะความเก๋าเกม! จาก “ดีเจยุทธนา” สู่ “ป๋าเต็ด” เจ้าพ่อมิวสิคเฟสติวัลเมืองไทย

เจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จของ “ป๋าเต็ด – ยุทธนา บุญอ้อม” จากนักจัดรายการวิทยุธรรมดาๆ สู่เจ้าพ่อมิวสิคเฟสติวัลเมืองไทย จากดีเจมือเก๋าสู่นักจัดคอนเสิร์ตระดับประเทศ ด้วยความสามารถ ประสบการณ์ และวิธีคิดที่แตกต่าง หรือที่หลายคนให้คำนิยามว่า “บ้า” ของเขา ทำให้ตลอดสองทศวรรษ ป๋าเต็ดยังคงยืนสง่าอยู่ฟร้อนต์โรว์ และยังไม่มีคู่แข่งใดมาหายใจรดต้นคอได้ง่ายๆ ดีเจยุทธนา…สู่ “ป๋าเต็ด” ก้าวแรกในวงการเพลงกับงานดีเจหรือนักจัดรายการวิทยุธรรมดาคนหนึ่ง เสมือนเป็นการวางรากฐานเส้นทางชีวิตในการก้าวสู่การเป็นเจ้าพ่อมิวสิคเฟสติวัล สร้างปรากฏการณ์เทศกาลดนตรีที่ประสบความสำเร็จที่สุดในเมืองไทย “ตอนทำงานดีเจผมรับหน้าที่ครีเอทีฟรายการด้วย จึงมีโอกาสได้ทำงาน อีเว้นต์ควบคู่กันไปกับการจัดรายการ ต้องคิดกิจกรรมให้ลูกค้า รวมถึงกิจกรรม เพื่อโปรโมตตัวรายการ อย่างตอนทำที่ฮ็อตเวฟ ผมได้ริเริ่มทำ Hotwave Music Awards การประกวดวงดนตรีระดับมัธยม เพราะเมื่อ 20 ปีที่แล้ว การประกวด วงดนตรีมักได้รับความสนใจแค่พ่อแม่พี่น้องผู้ที่เข้าประกวด จึงตั้งโจทย์ให้ตัวเอง ว่าจะทำอย่างไรให้คนที่ไม่เข้าประกวดได้มีส่วนร่วม มาช่วยเชียร์และร่วมลุ้น จึงมี กฎว่าสมาชิกในวงจะต้องอยู่โรงเรียนเดียวกัน และใส่เครื่องแบบนักเรียนมาแข่ง ทำให้คนที่ไม่รู้จักวงนี้ แต่เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในสถาบัน ก็อยากจะมาร่วมเชียร์ “พอย้ายมาทำ 104.5 Fat Radio ผมเริ่มทำเทศกาลดนตรีแนวอินดี้ Fat Festival […]

ย้อนวันวาน “เจ-เจตริน” เจ้าพ่อเพลงแดนซ์ยุค 90 และเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวจริงแห่งยุคนี้

ย้อนวันวาน “เจ-เจตริน วรรธนะสิน” เจ้าพ่อเพลงแดนซ์ยุค 90 จนถึงวันนี้ที่ผ่านมากว่า 30 ปี ก็ยังคงครองตำแหน่งเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวจริง “เจ-เจตริน วรรธนะสิน” เจ้าพ่อเพลงแดนซ์ยุค 90 หนึ่งในเจ้าของสถิติล้านตลับ! ที่ครองตำแหน่งขวัญใจแฟนๆ มากว่า 30 ปี ทั้งจากเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง ฝากเลี้ยง, กองไว้, ยุ่งน่า, คาใจ ฯลฯ และจากลีลาท่าเต้น ความสนุกของโชว์ที่แสดงให้เห็นพลังและความสามารถในการเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวจริง แดนซ์สุด ฟินสุด ท่ามกลางกระแสความนิยมของเพลงป็อปไทยในยุค 90 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “เจ-เจตริน” คือศิลปินที่บุกเบิกและสร้างปรากฏการณ์แดนซ์สุดเหวี่ยง เป็นเจ้าพ่อเพลงแดนซ์ผสมแร็พที่โด่งดังเป็นพลุแตก “สมัยเด็กผมไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นนักร้องนะ แต่เรารู้ตัวว่าชอบดนตรี จึงรวมกลุ่มกับเพื่อนเล่นดนตรี และลงประกวดเวทีของโรงเรียนเป็นประจำทุกปี อย่างเด็กคนอื่นๆ เลิกเรียนอาจจะไปเตะฟุตบอล เล่นบาส ส่วนผมรีบนั่งรถไปห้องซ้อมดนตรี จนดนตรีกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมาตลอด “จนวันหนึ่งผมมีโอกาสเข้ามาเป็นนักร้องในค่ายแกรมมี่ ซึ่งตอนนั้นถือเป็นจุดสูงสุดของนักร้องยุค 90 เลยนะ จำได้ว่าช่วงก่อนออกอัลบั้มก็ลุ่มๆ ดอนๆ เหมือนกัน เพราะเราเป็นนักดนตรีวัยรุ่น ไม่มีประสบการณ์เข้าห้องอัดอะไรเลย โชคดีที่พี่เต๋อ (เรวัต พุทธินันทน์) […]

แม่ก็คือแม่! 30 ปี ไม่พลิกล็อค “คริสติน่า อากีล่าร์” ครองฉายา Queen of Dance

คุยเอ็กซ์คลูซีฟกับเจ้าของฉายา Queen of Dance “คริสติน่า อากีล่าร์” 30 ปี บนถนนสายดนตรี แม่ก็คือแม่! แบบไม่พลิกล็อค นักร้องหญิงแนวป็อปแดนซ์ฉายา “Queen of Dance” สร้างกระแสความฮ็อตให้ยุค 90 ด้วยเพลงฮิตอย่าง นินจา, พลิกล็อค, ประวัติศาสตร์ และอีกหลายเพลง ที่ดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง ชนิดไปไหนก็ต้องได้ยิน ที่สำคัญเธอคือนักร้องสาวคนแรกที่สร้างผลงานยอดขายอัลบั้มเกินล้านตลับ (ตลับในยุคนั้นแทนคำว่าตลับเทปคาสเส็ต) ได้ตั้งแต่อัลบั้มแรกภายในระยะเวลาแค่ 6 สัปดาห์ และยังทำสถิติเป็นนักร้องหญิงคนเดียวของไทยที่ทำยอดขายเกินหนึ่งล้านตลับ 4 อัลบั้มติดกัน คือ อัลบั้มนินจา (2533), อาวุธลับ (2533), Red Beat รหัสร้อน (2537) และ Golden Eyes (2540) อาจเพราะเอกลักษณ์การร้องที่โดดเด่น ทันสมัย ภาพลักษณ์ที่เปรี้ยวล้ำ บวกลีลาการแดนซ์แบบจัดเต็ม ทำให้เธอกลายเป็นซุป’ตาร์ตลอดกาล แม้จะผ่านมากว่า 30 ปี ติ๊นาในวันนี้ก็ยังดูฮ็อตและเต็มไปด้วยพลังแบบ…แม่ก็คือแม่ พลิกล็อคกันน่าดู […]

เปิดใจ “เฌอปราง” จากวันแรกถึงวันนี้ ขึ้นแท่นไอดอลอายุน้อย แต่เต็มร้อยเกินวัย

เปิดใจเอ็กซ์คลูซีฟ “เฌอปราง อารีย์กุล” เบื้องลึกเบื้องหลังจากวันแรกถึงวันนี้ วันที่ขึ้นแท่นไอดอลอายุน้อย แต่ความคิดความอ่านเต็มร้อยเกินวัย แคปเฌอ BNK48 หรือ “เฌอปราง อารีย์กุล” ไอดอลสาววัย 24 ปี เธอเป็นทั้งต้นแบบและแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่มากมาย ไม่เพียงความสามารถในการร้อง เต้น แสดง ยังมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ พยายาม เพราะเธอเชื่อว่า “ไม่มีความสำเร็จใดได้มาโดยง่าย” ย้อนกลับไปวันแรกของการเป็น BNK48 (2560) ถึงวันนี้ ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างคะ “เยอะมากๆ ค่ะ แต่คงเพราะเฌอเข้ามาด้วยความไม่คาดหวังมั้งคะ ช่วงแรกจึงไม่รู้ว่าตัวเอง กดดันขนาดไหน กระทั่งพอเริ่มเปิดตัว ก็เริ่มลุ้นเหมือนกันว่ายอดฟอลโลว์จะขึ้นเท่าไร คนจะชอบไหม ซึ่งพอขึ้นมาอยู่ระดับบน ๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าเราก็น่าจะมีฐานแฟนคลับในระดับหนึ่งนะ จึงพยายามพัฒนา และดันตัวเองไปในจุดที่เราพอจะทำได้ “ความกดดันต่อมาคือ จะพิสูจน์ตัวเองอย่างไรให้เร็วที่สุด จะเพิ่มสกิลตัวเองอย่างไรให้พอ ไปวัดไปวาได้ คืออาจไม่ดีที่สุด แต่ขอให้อยู่ในเกณฑ์ที่ทำงานได้ เพราะอย่างที่บอกว่าเฌอมาจาก ศูนย์ ความจริงต้องบอกว่ายิ่งกว่าศูนย์อีกค่ะ น่าจะติดลบด้วยซ้ำ เพราะเฌอไม่เคยทำงานด้านนี้ “จะมีก็แค่เป็นเชียร์ลีดเดอร์ตอนประถม กับมีทักษะการพรีเซ็นเทชั่น การพูด […]

อัพเดตชีวิต 15 ปี เส้นทางนักร้อง “เป๊ก-ผลิตโชค” ล้มลุกแล้วโลดแล่นด้วยพลังบวก

สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟ! อัพเดตชีวิต 15 ปี เส้นทางนักร้องของ “เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร” ซุป’ตาร์ที่ล้มลุกแล้วโลดแล่นด้วยพลังบวกเสมอ ถือเป็นมีตติ้งประจำระหว่าง แพรว กับ “เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร” ที่จะโคจรมาเจอกันบนปกทุกปี และล่าสุดเพิ่งครบรอบ 15 ปี (นับจากซิงเกิ้ล ไม่มีใครรู้ พ.ศ. 2548) บนเส้นทางสายนักร้องของผู้ชายคนนี้ ที่เขาเคยเกือบถอดใจวางไมค์ จนมาถึงวันที่กลับมาสร้างกระแสให้วงการเพลงอีกครั้ง โดยยังคงไว้ซึ่งความสดใสและพลังงานบวกแบบเต็มร้อยไม่มีเปลี่ยน ช่วงปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้างคะ “ปีที่แล้วยาวมาจนตอนนี้ถือเป็นช่วงปีที่ดีของผมนะครับ และเป็นอีกหนึ่งปีที่ดีมากๆ มีโอกาสได้ทำงานหลายอย่างที่ไม่เคยทำ ได้ทำโปรเจ็กต์ใหม่ๆ เยอะเลย ได้ร้องเพลงกับคนนู้น ถ่ายแฟชั่นกับคนนี้ ได้รู้จักคนใหม่ๆ ที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลผมในเรื่องหนักๆ หลายอย่างจัดว่าผมโชคดีมากๆ และถ้าไม่นับช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ชีวิตค่อนข้างดีร้อยเปอร์เซ็นต์เลยครับ (ยิ้ม) “เพราะโควิด-19 ทำให้ที่แพลนไว้หลายอย่างต้องเลื่อนออกไป ทั้งคอนเสิร์ตที่ขยับไปเดือนพฤศจิกายน หรือน้ำหอมที่เตรียมจะเปิดตัวกลิ่นใหม่ แต่ผมก็เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี อย่างช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาพักผ่อน ซ้อมดนตรี ทำอาหาร แล้วก็นั่งๆ นอนๆ เฝ้าคอยให้ทุกอย่างดีขึ้น จนเป็นห่วงคนที่เขาไม่ได้ทำงานว่าจะอยู่กันยังไง เพราะผมเองดาวน์ไปเหมือนกัน อยู่บ้านหลายวันก็เริ่มคิดถึงงาน อยากกลับมาทำงาน […]

สวยไม่ได้จำกัดแค่ขาว Samina ขอพิสูจน์ ค่านิยมความงาม เปลี่ยนไปแล้วหรือยัง?

อดีตผู้เข้าร่วมรายการเดอะเฟซไทยแลนด์  Samina Triple นางแบบลูกครึ่งไทย-แอฟริกา กับความฝันสู่เวทีแห่งจักรวาล เพราะเธอเชื่อว่าความสวยไม่ได้จำกัดแค่ผิวขาว หลังจากที่ลังเลใจมาเป็นปีในที่สุด  Samina Triple นางแบบไทย ลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกา ได้ก้าวข้ามคำบูลลี่ของคนอื่น และตัดสินใจร่วมประกวดในเวที Miss Universe Thailand 2020 เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนมีฝันแต่ยังไม่กล้าฝันทุกคน โดยไม่ว่าจะได้ตำแหน่งหรือไม่ได้ตำแหน่ง มันไม่ได้สำคัญไปกว่าการที่ทุกคนเปิดใจยอมรับความงามในอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะเธอเชื่อว่าความสวยไม่ได้จำกัดแค่ผิวขาวเท่านั้น ความเหลื่อมล้ำเรื่องค่านิยมความงาม “แรงบันดาลใจในการประกวดครั้งนี้คือ อยากเป็นตัวแทนของสาวผิวสีที่ยังไม่กล้าพอจะก้าวผ่านเซฟโซนของตัวเองในการเข้าประกวดนางงาม เนื่องจากในสังคมไทยปัจจุบันมันมีความเหลื่อมล้ำเรื่องค่านิยมของความงามอยู่ บางครั้งมันทำให้ปิดกั้นโอกาสของสาวผิวสี เลยอยากจะทำให้คนอื่นเห็น และมีความกล้าจะทำในสิ่งที่ฝัน อย่างน้อยน้องรุ่นหลังจะได้รู้สึกว่ามีคนที่เป็นตัวแทนของพวกเขาให้รู้สึกลดความกลัวลงเพื่อที่จะกล้าเข้าในวงการนี้ได้มากขึ้น” ความฝันที่รอการสานต่อ Samina ได้เล่าถึงความฝันที่อยู่ในก้นบึ้งหัวใจของเธอมาตลอดว่า “จริงๆ มีความฝันที่อยากจะเป็นนางงามอยู่แล้ว ถือเป็น 1 ใน 3 ของความฝันสูงสุดก็ว่าได้ โดยที่ผ่านมาก็อยากที่จะเข้าประกวดนางงาม แต่ว่าทุกครั้งที่ปรึกษาคนที่รู้จักคำตอบที่ได้รับก็คือ “ไม่ควรไป” ด้วยเหตุผลที่ว่าลุคแบบนี้ ผิวแบบนี้ ไม่เหมาะที่จะลงเวทีนางงาม หรือถึงประกวดไปก็ไม่มีทางที่จะชนะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยได้” “แต่ว่าความฝันนี้ก็ยังอยู่ในใจเสมอ กระทั่งจุดเปลี่ยนก็คือเมื่อปีที่แล้ว มีคนเชียร์เรามากพอสมควร จึงเริ่มมีความกล้าบวกกับมีพร้อมในหลายอย่างจึงตัดสินใจที่จะไปตามฝันในปีนี้ค่ะ” Real You Real Universe “สำหรับสิ่งที่น่าจะทำให้กรรมการสนใจมาที่สุดซาคิดว่าเป็นความเรียลค่ะ […]

ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา เทพีแห่งความถูกต้องแห่ง BNK48

เห็นบุคลิกหวานๆ แบบนี้ แต่รู้ไหมว่า ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา เป็นเทพีแห่งความถูกต้องแห่ง BNK48 แบบที่ยอมไม่ได้ถ้าเห็นอะไรไม่ถูกต้อง ต้องเคลียร์ด่วน! “เฮฮา ร่าเริง และหัวเราะตลอดเวลา นี่คือฟ้อนด์เลยค่ะ แม้บางครั้งจะไม่ได้มีเรื่องขำ แต่ก็หัวเราะไปก่อน หัวเราะแก้เขินบ้าง หัวเราะแทนพูด (หัวเราะ) ซึ่งเป็นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เพราะคุณแม่เคยบอกว่าหนูทำหน้าบึ้ง แล้วเหมือนตูด (หัวเราะ) หลังจากนั้นก็เลยพยายามยิ้มและหัวเราะตลอด ไม่กล้าทำหน้าบึ้งให้ใครดูเลย แต่ช่วงหลังเพิ่งค้นพบว่าจริงๆ แล้วเราก็ร้ายกาจเหมือนกันนะ (หัวเราะ) ร้ายกาจในความหมายของฟ้อนด์คือกล้านะคะ ถ้ามีเรื่องอะไรที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ควรเป็นแบบนั้น ฟ้อนด์จะพุ่งไปเลยค่ะ อย่างตอนเรียน ม.1 เพื่อนๆ ชอบบอกว่าหนูแต่งหน้าไปเรียน ทั้งๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้าทาปากอะไรเลย ซึ่งฟ้อนด์ก็อดทนอยู่สักพักนะคะ แต่รู้สึกว่าที่เขาพูดกันไม่ใช่ความจริง ก็เลยเดินไปหน้าห้องเหมือนในละครเลยค่ะ แล้วใช้ทิชชูค่อยๆ เช็ดหน้าทีละส่วน ตั้งแต่ตา ปาก โชว์ให้ทุกคนดูว่าฟ้อนด์ไม่ได้แต่งหน้า จากนั้นก็พูดความในใจทั้งหมด แล้วก็ร้องไห้เลยค่ะ (หัวเราะ) ฟ้อนด์จะยอมไม่ได้โดยเฉพาะเรื่องที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับตัวเรา เคยร้องเพลงในงานอีเว้นต์หนึ่ง แล้วหนูเป็นคนร้องขึ้นต้นเพลง แต่ร้องเสียงสูงเกิน ทำให้เพื่อนที่ร้องต่อร้องเพี้ยนไปด้วย แต่ปรากฏว่าเพื่อนอีกคนหนึ่งโดนว่าแทน ทั้งที่คนผิดคือเรา […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!