4 ตัวละครที่ ผู้ชมตกหลุมรัก จาก ดวงใจเทวพรหม ดุจอัปสร

ไม่เพียงเป็นหนึ่งในละครโปรเจ็คยักษ์ของช่อง แต่ยังกระแสแรงบนแพลตฟอร์ม Netflix อีกด้วยสำหรับผลงานละครเรื่อง ดุจอัปสร หนึ่งในโปรเจกต์ละคร “ดวงใจเทวพรหม” ภาคต่อรุ่นลูก ของละครชุด “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ละครที่โด่งดังในปี พ.ศ. 2556 จนเกิดเป็นกระแส “คุณชายฟีเวอร์” อินฟินกันทั้งประเทศ

ทำความรู้จัก 15 ศิลปินรุ่นใหม่ Gen 3 – 4 จากค่ายดูมันดิ

ระวังโดนตกไม่รู้ตัว! ❤️#PraewDigitalCover แท็คทีม 15 ศิลปินรุ่นใหม่ Gen 3 – 4 จากค่ายดูมันดิ “โทมัส, ก้อง, เก่ง, น้ำปิง, เติ้ล, เฟิร์สวัน, ลาเต้, คิม, เจ็ม, ตี๋ตี๋, โอม, เจเจ, แพทจิ, ป๋อ และอู่อู๋” มาเสิร์ฟความฟิน ในแฟชั่นเซ็ตพิเศษ พร้อมพาทุกคนไปทำความรู้จักพวกเขาให้มากขึ้น ในคอลัมน์ Praew Favor นิตยสารแพรว ก.ค. 67 ก้อง – ก้องภพ จิโรจน์มณี IG https://www.instagram.com/kongjiro/ “ก้องมีเอเนอร์จี้เยอะครับ เป็น Extrovert ชอบเข้าสังคม และเป็นสายกิจกรรมด้วยครับ เล่นกีฬา งานโรงเรียน ทำทุกอย่างเลย และอีกอย่างที่ชัดเจนมากๆ คือ ชอบกิน โดยเฉพาะพวกของหวานเย็นๆ อย่าง บิงซู น้ำแข็งใส […]

เจาะแพสชั่น “คุณป๊อป-วรเกียรติ” และ “คุณบอน-ก้องกิดากร” แห่ง PremiumPops Digital & Screen Print

หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา ‘คุณป๊อป-วรเกียรติ อานันทนะสุวงศ์’ และ ‘คุณบอน-ก้องกิดากร ขันมณี’ ในฐานะคู่หนุ่มสังคมที่มักเป็นแขกวีไอพีของงานดังๆ อยู่เสมอ แต่ครั้งนี้ แพรว จะพาไปพบอีกด้านของทั้งคู่ คือพาร์ทการทำงานที่เปี่ยมไปด้วยแพชชั่นและความเชี่ยวชาญ ณ โรงงานของ PremiumPops Digital & Screen Print ในจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงงาน “ศิลป์มิตรพิมพ์ย้อม” ที่ก่อตั้งมากว่า 51 ปี เจาะแพสชั่น “คุณป๊อป-วรเกียรติ อานันทนะสุวงศ์” และ “คุณบอน-ก้องกิดากร ขันมณี” แห่ง PremiumPops Digital & Screen Print ตัวจริงเรื่องการพิมพ์ คุณป๊อปเล่าความเป็นมาของธุรกิจให้ฟังว่า “ครอบครัวผมทำธุรกิจพิมพ์ผ้า ย้อมผ้ามาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ สืบทอดต่อมาจนถึงรุ่นหลาน ผมเป็นหลานคนแรก ที่โตมากับการวิ่งเล่นอยู่แถวแท่นพิมพ์ในโรงงาน แต่มาเริ่มทำงานจริงๆ เมื่อประมาณ 20 ปีก่อนตอนที่ทางครอบครัวอยากให้ผมช่วยดูลูกค้าต่างประเทศ ผมเข้าไปดูตั้งแต่ผสมสี เทสต์ตัวอย่าง คือรู้ทุกขั้นตอน โรงงานเราเน้นการผลิตแบบแมส คือต้องมีการพิมพ์จำนวนมาก เช่น เสื้อที่ต้องใช้ในองค์กรใหญ่ๆ […]

“ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ถ้าตั้งใจและไม่กลัว ก็ทำได้ทุกอย่าง” …มานิต อุดมคุณธรรม

ความรู้สึกตอนที่ต้องลาออกจากโรงเรียนแล้วช่วยที่บ้านทำงาน เป็นอย่างไรคะ             “คือคนจน หน้าที่เราคือต้องช่วยครอบครัว รู้ตัวว่าไม่มีทางที่จะได้เที่ยวเล่นเหมือนเพื่อน เพราะนึกถึงความอยู่รอดเป็นหลัก เมื่อเรามีพ่อขี้เหล้า แม่หาเงินคนเดียวด้วยการเย็บปักถักร้อยและขายล็อตเตอร์รี่ ที่โตมาได้ก็เพราะแม่ประคับประคองจึงรู้สึกว่าต้องช่วยแม่มาตั้งแต่เด็ก ขี่จักรยานจากสวนดุสิตมาเยาวราชเพื่อช่วยแม่ขายล็อตเตอร์รี่ให้หมด พออายุ 15 พี่ชายทำเสื้อผ้าขายส่งที่ภาคอีสาน เราก็ช่วยไปวิ่งขายที่ภาคใต้ ทั้งที่ไม่มีใครสอน อาศัยดูจากรุ่นพี่ที่เขาทำกัน อะไรที่ทำให้ครอบครัวอยู่รอด ต้องทำทุกอย่าง” มีธุรกิจของตัวเองตอนไหนคะ “ช่วยพี่ชายอยู่พักใหญ่ ผมดูแล้วว่าธุรกิจเขาคงไม่รอด ถ้าไม่แยกออกไปจะช่วยอะไรไม่ได้ จึงขอจักรเย็บผ้า 3 คัน กับผ้าอีกกองแล้วออกไปทำธุรกิจเอง ตอนนั้นเลิกเรียนแล้ว ส่วนเรื่องทุนผมโชคดีได้รับการช่วยเหลือจากนายห้างชาวอินเดีย ที่เขาส่งผ้ามาให้พี่ชายตลอด วันหนึ่งเขาป่วย ผมไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล ให้กำลังใจว่าไม่ต้องกลัวนะ หนี้สินที่ค้างอยู่ ยังไงก็จะรับผิดชอบ ความที่เราเป็นเด็กและแสดงสปิริต เขาจึงประทับใจและช่วยสนับสนุน             “ตอนนั้นมีเพื่อนเห็นฝีมือเราในเชิงการบริหาร การจัดการเสื้อผ้า ชวนไปหุ้นทำกางเกงยีนส์แบรนด์ ‘รีน่า ยีนส์’ พี่ชายเห็น อยากร่วมด้วย จึงร่วมมือกันขยายธุรกิจกลายเป็น ‘พีเจยีนส์’ ที่สามารถครองยอดขายอันดับหนึ่ง ในประเทศไทยยาวนานถึง 14 ปี ดังระเบิดจนกระทั่งมาเลเซีย สิงคโปร์ ติดต่อขอไปขาย จากนั้นจึงคิดทำห้างฯโรบินสัน […]

It’s ME “MOBYE” ตัวตนของ “โมบาย พิมรภัส”

#PraewDigitalCover หลังจากรอมานาน ในที่สุดแฟนๆ ก็ได้เห็น “โมบาย – พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค” ในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัว โมบาย เป็นที่รู้จักการเป็นสมาชิก BNK48 ตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้เห็นฝีมือ ความสามารถ ที่พัฒนาขึ้นอยู่ตลอด จนมาถึงวันนี้กับบทบาทใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวของค่าย LOVEiS พร้อมลุคใหม่และตัวตนที่ชัดเจนขึ้นกว่าเดิม อัพเดตชีวิตกันหน่อย ปีนี้ของโมบายเป็นอย่างไรบ้าง “ต้องบอกว่า เหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่ในสายอาชีพนี้เหมือนกันค่ะ แม้จะมีสิ่งที่เราเคยทำแล้ว อย่างออกสื่อ สัมภาษณ์ เดินสายโปรโมทเพลง แต่ก็มีอีกหลายอย่างที่เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ยิ่งครั้งนี้เราทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยว ก็มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การทำเพลง การโชว์ รวมถึงภาพลักษณ์ ความเป็นตัวตนของเรา” การทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวแตกต่างจากเดิมอย่างไรบ้างคะ             “ที่ชัดเจนคือ ตัวตนของเรา เมื่อก่อนจะมีกรอบหรือมีสิ่งที่ต้องทำกันเป็นทีม แต่พอออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว ตัวตนเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ช่วงแรกก็มีเขวบ้าง เพราะชอบหลายอย่าง อันนั้นก็ใช่ อันนี้ก็อยากทำ พี่ๆ ทีมงานจึงบอกว่า ให้ลองทำการบ้านก่อน ว่าชอบทางไหน อยากให้ภาพของตัวเองเป็นอย่างไร […]

เปิดใจ “เก๋ไก๋” Kaykai Salaider บทบาทใหม่และชีวิตในวันนี้

“สวัสดีค่ะ เก๋ไก๋ – ณัฐธิชา นะคะ หรือเก๋ไก๋สไลเดอร์นั่นเอง” นี่คือคำพูดแนะนำตัวที่มาพร้อมความสดใส ร่าเริง และรอยยิ้มของ เก๋ไก๋ – ณัฐธิชา นามวงษ์ ที่แฟนๆ คุ้นหูเป็นอย่างดี อดีตเจ้าของตำแหน่งยูทูบเบอร์ อันดับ 1 ของไทย วันนี้เธอขยับเส้นทำงการทำงาน ก้าวสู่การเป็นนักแสดงเต็มตัว พร้อมกับบทบาทล่าสุดในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยวคนใหม่ของช่อง 3 BEC Music การทำงานตอนนี้ “ยูทูบเบอร์, นักแสดง, ศิลปิน”   “ใช่ค่ะ ทั้งหมดที่ทำตอนนี้ถือเป็นสิ่งต่อยอดมาจากสิ่งที่เราทำมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นร้องเพลง การแสดง เพราะความจริง เก๋เริ่มร้องเพลงคัฟเวอร์ก่อนจะเริ่มทำยูทูบอีกนะ จำได้ว่าตอนนั้นร้องเพลง ‘อ้าว’ ของพี่อะตอม ชนกันต์ แต่ความที่คลิปติดลิขสิทธิ์เพลง จึงเปลี่ยนมาทำ Original Content ของตัวเอง เพราะอยากสร้างรายได้ด้วย จึงเกิดเป็นช่อง  Kaykai Salaider (ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 16.9 ล้านคน) และทำคอนเทนต์มาเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้งานหลักๆ ที่ทำยังอยู่ในออนไลน์ประมาณ […]

แพทริค คุณ “ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยมายากล”

มายากล สำหรับคุณคืออะไร? แต่สำหรับ “แพทริค คุณ” (Patrick Kun) หรือ “บุณยกร คุณวัฒนาการ” นักมายากลไทยระดับโลกคนนี้ เขาบอกว่า “มายากล คือ ชีวิตของเขา” 22 ปีบนเส้นทางมายากล จากจุดเริ่มต้น..จนถึงวันนี้ “งานมายากลมีหลายรูปแบบมาก ซึ่งตลอด 22 ปี ที่ผ่านมาก็ได้ทำงานที่แตกต่างกันไป ย้อนกลับไปตอนอายุ 15 ปี ผมเริ่มเล่นมายากล เพราะความสนใจ เล่นเป็นงานอดิเรก แต่ไม่เคยคิดว่าจะทำเป็นอาชีพ ผมชอบเวลาที่ได้เล่น ได้ซ้อม เริ่มจากการที่เราเล่นมายากลพื้นฐาน แบบ close-up จากนั้นก็เริ่มดีไซน์มายากล คิดกลไพ่ กลเหรียญ ในแบบของตัวเอง “เริ่มถ่ายคลิปลงในช่องทางออนไลน์ ทำให้เริ่มมีคนในวงการรู้จัก เพราะด้วยสไตล์ของเรามีความแตกต่าง ภาษาอังกฤษเขาใช้คำว่า visual คือมายากลที่เห็นได้ชัด เป็นการใช้เทคนิคฝีมือ ที่ดูเหมือนการตัดต่อ ผมชอบสไตล์แบบนี้ ก็เลยฝึกเล่นมาเรื่อย ๆ “แต่ก็ไม่คิดจะเล่นมายากลเป็นอาชีพจริงจัง และพอจบมหาวิทยาลัย (อายุ 22 ปี) […]

บทสนทนาตัวตนหลังกองถ่าย โบตั๋น แห่ง บางกอกคณิกา ซีรีส์ที่สะท้อนสิทธิสตรี เพื่อนหญิงพลังหญิง

บทสนทนาตัวตนหลังกองถ่าย คุยกับ ก้อย-อรัชพร โภคินภากร หรือ โบตั๋น แห่ง บางกอกคณิกา พลังหญิงสู่ลุกขึ้นสู้เพื่อการกอบกู้ศักดิ์ศรี กับความฝันสูงสุดอยากนำพาในสังคมดีขึ้น

‘รักที่ไม่มีคำถาม’ การกลับมาร้องเพลงประกอบละครในรอบ 20 ปีของ จิ๋ว ปิยนุช

การกลับมาร้องเพลงประกอบละครในรอบ 20 ปีของจิ๋ว ปิยนุช ในเวอร์ชั่นละมุนใจที่สุดกับเพลงประกอบละคร สงครามสมรส ‘รักที่ไม่มีคำถาม’

ซีรีส์ที่นักแสดงเตรียมตัว 1 ปีเต็มๆ กว่าจะได้เป็น START-UP เวอร์ชันเมืองไทย…

เรียกว่าเดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับซีรีส์เรื่อง START-UP เวอร์ชันไทยที่ดัดแปลงจากเกาหลี ผลงานล่าสุดจากทางค่าย True CJ Creations ออนแอร์ที่ True ID ที่ขนนักแสดงรุ่นใหม่อย่าง อัพ-ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง, เบลล์-เขมิศรา พลเดช, เกรท-สพล อัศวมั่นคง, ก้อย-อรัชพร โภคินภากร, เล-ทะเล สงวนดีกุล, มาร์ท-กฤษณะ โมราขาว ฯลฯ        เสน่ห์ของซีรีส์เรื่องนี้คือ แม้จะยังคงยึดโครงเรื่องเดิมจากเกาหลีไว้ แต่จุดที่แตกต่างและทำให้คนมีโอกาส ‘ลุ้น’ มากขึ้นคือการดัดแปลงบริบทต่างๆ ให้เหมาะกับเมืองไทย ไปจนถึงการเพิ่มปมให้ตัวละครมีรสชาติมากขึ้น ตัวละครเวอร์ชั่นไทยกับเกาหลี มีความแตกต่างกันยังไงบ้าง อัพ : “ผมรับบทเป็น กรณ์ เป็นคนมีความสามารถ เก่งทั้งเลข การทําโค้ดดิ้ง โปรแกรมมิ่ง เขามีความเชื่อว่า ถ้าอยากจะได้อะไรต้องลงมือทํา แต่จุดด้อยของตัวละครนี้คือขาดแพชชั่นหรือความฝันในการนําทางไปสู่เป้าหมาย  ผมรู้สึกว่าโครงเรื่องมีความคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นเกาหลีแต่ก็มีความต่าง ตรงที่ปรับคาแรคเตอร์ให้เข้ากับบริบทความเป็นไทยมากขึ้น มาร์ท : “ส่วนผมรับบทเป็นคีย์-คิรากร คาแรคเตอร์ไม่ต่างจากเวอร์ชันเกาหลีมาก คือสนุกสนาน ร่าเริง เป็นสีสันของเพื่อน ๆ ในกลุ่ม คิดอะไรแล้วจะพูดเลย ทะเล […]

“มิ้น-ภัทรนันท์” แห่ง iParty BKK 10 ปี กับบอลลูนแห่งความสุข

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา “ลูกโป่ง” หลากสีสัน แปลกตา ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในงานต่างๆ ทั้งงานปาร์ตี้ วันเกิด หรือแม้แต่งานวิวาห์ ลูกโป่งช่วยสร้างบรรยากาศให้งานต่างๆ อบอวลไปด้วยความรัก ความสุขและความสนุก ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังลูกโป่งดีไซน์เก๋ไก๋เหล่านี้ คือ คุณมิ้น – ภัทรนันท์ ศิริเจริญแสง เจ้าของธุรกิจ iParty BKK ที่วันนี้ธุรกิจเดินทางเข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว และยังเติบโตต่ออย่างต่อเนื่องด้วยงานดีไซน์และลูกเล่นใหม่ๆ ที่ชวนให้ติดตาม บอกเลยว่าหัวใจหลักของงานนี้ คือความรักในสิ่งที่เธอทำล้วนๆ ความชอบ + ช่องว่างของตลาด = ธุรกิจใหม่ คุณมิ้นเล่าถึงช่วงแรกของการมาจับธุรกิจบอลลูนว่า “ย้อนกลับไปสมัยที่มิ้นยังเป็นนักศึกษา สังเกตว่าตอนนั้นงานปาร์ตี้อย่างวันเกิดส่วนใหญ่มีแค่เค้กกับดอกไม้ มิ้นรู้สึกว่ามันยังไม่สมบูรณ์ ถ้าเพิ่มลูกโป่งจะทำให้ความรู้สึกตอนที่จัดงานเติมเต็มมากขึ้น อีกอย่างคือเวลาถ่ายรูปก็สวย สนุกขึ้น เหมือนลูกโป่งไปเพิ่มให้งานสมบูรณ์ขึ้นไปอีก “ส่วนตัวมิ้นเอง ชอบความครีเอทีฟตั้งแต่เด็ก แม้จะเรียนจบมาสายบริหาร แต่ชอบจัดงานปาร์ตี้ตามเทศกาล อย่างฮาโลวีน คริสต์มาส มีฉายโปรเจ็คเตอร์บนดาดฟ้า ชวนเพื่อนๆ มาดูหนังกัน ตอนไปเรียนต่อที่อเมริกาก็มีจัดปาร์ตี้ตลอด แล้วทุกงานที่จัด มิ้นก็ให้ความสำคัญกับการมีโมเมนต์พิเศษที่น่าจดจำ “เมื่อมองเห็นโอกาสที่จะได้นำความรู้เชิงธุรกิจมาบวกกับความถูกจริต จึงได้ร่วมหุ้นกับเพื่อนเข้ามาทำธุรกิจ iParty […]

เปิดมุม Unseen “โป๊ป – ธนวรรธน์” เจ้าของฉายา “พระเอกอินโทรเวิร์ต”

จัดเป็นโอกาสพิเศษ ที่ แพรว ได้คิว “โป๊ป – ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” อีกครั้ง หลังละคร พรหมลิขิต ลาจอไป ท่ามกลางความคิดถึงของเหล่าแฟนคลับที่รอชมการปรากฏตัวของพระเอกในดวงใจคนนี้มานานตั้งแต่ บุปเพสันนิวาส จบ เพราะเป็นอันรู้กันว่าการจะได้เห็นโป๊ปออกสื่อนั้นไม่ง่ายนัก วันนี้เจอตัวทั้งทีก็ต้องคุยให้หายคิดถึง เปิดมุม Unseen “โป๊ป – ธนวรรธน์” เจ้าของฉายา “พระเอกอินโทรเวิร์ต” จบจาก พรหมลิขิต แล้ว ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้างคะ “มีงานอีเวนต์บ้างนิดหน่อยครับ ยังไม่มีงานละครใหม่ ส่วนใหญ่ผมใช้เวลาพักผ่อนอยู่บ้านมากกว่า มีไปช่วยแม่สร้างสถานปฏิบัติธรรม กับมีธุรกิจส่วนตัวที่ทำอยู่ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร SANO PLUS by POPE)  ต้องเข้าออฟฟิศทำงาน คิดงานของบริษัท หรือมีเรื่องให้ต้องแก้ไขปัญหาบ้าง ที่เหลือก็ออกกำลังกาย ตีกอล์ฟ นัดเพื่อนเก่าหรือแก๊งนักแสดงไปกินข้าวกัน ชีวิตไม่ได้มีอะไรพิเศษเลยใช่ไหม (หัวเราะ)  ส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนและครอบครัว ถ้ามีใครนัดไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็ไปกับเขาบ้าง” ขอเข้าช่วงเคลียร์ข่าว ที่เห็นโป๊ปไม่ค่อยรับงาน จนสื่อตั้งฉายาให้เป็นพระเอกอินโทรเวิร์ต (เก็บตัว) จริงๆ แล้วเป็นอย่างไร “ก็แล้วแต่เขาจะคิดแหละ […]

นักซิ่งดาวรุ่ง น้องโรเตอร์ ลูกชาย พีท ทองเจือ ได้เซ็นสัญญากับเกาหลีใต้

ถึงแม้จะอายุน้อยแต่ฝีมือการขับไม่าธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับ น้องโรเตอร์-ไพชยนต์ ทองเจือ ลูกชายของ พีท ทองเจือ ที่ล่าสุดได้ร่วมทีมมอเตอร์สปอร์ตเกาหลีใต้ AMC Motorsport ทีมยักษ์ใหญ่เซ็นลุยศึก Super Race 2024

เส้นทางกว่าจะเป็นศิลปินอาร์ตทอยสุดฮ็อต “มด – นิสา ศรีคำดี” ผู้ปลุกปั้น Crybaby จนฟีเวอร์

นอกจากจะได้ร่วมภาคภูมิใจกับอีกหนึ่งคนเก่ง “มอลลี่” หรือ “มด – นิสา ศรีคำดี” ศิลปิน Art Toy เจ้าของผลงาน Crybaby ที่โด่งดังด้วยคาแร็คเตอร์ของน้องตุ๊กตาที่มาพร้อมหยดน้ำตาที่ไม่ได้สร้างความเศร้า แต่น่าโอ๋ น่าเอ็นดูเป็นที่สุด เธอยังชวนคิดใหม่ด้วยว่าเราไม่จำเป็นต้องเข้มแข็งตลอดเวลา เพราะบางครั้งน้ำตาก็ไม่ได้หมายถึงความอ่อนแอ วันนี้ผลงานและนิทรรศการของเธอได้รับความสนใจ สร้างมูลค่ามากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ แต่ถ้าย้อนดูวันวานของเส้นทางสู่การเป็นศิลปินนั้นไม่ง่ายเลย เส้นทางกว่าจะเป็นศิลปินอาร์ตทอยสุดฮ็อต “มด – นิสา ศรีคำดี” ผู้ปลุกปั้น Crybaby จนฟีเวอร์ พาณิชย์ VS ศิลป์ “มดชอบศิลปะมาตั้งแต่จำความได้ คุณแม่เล่าว่าก่อนเข้าเรียนอนุบาลมดชอบสะพายกระเป๋าที่ใส่อุปกรณ์ศิลปะไปด้วยทุกที่ ตอนอนุบาล 3 ได้ไปประกวดวาดรูปด้วยสีเทียนที่สวนสยาม งานนั้นได้รางวัลชมเชย จากนั้นก็ได้ประกวดรายการอื่นๆ อยู่หลายปี “แต่ตอนใกล้จบชั้นมัธยม 3 คุณแม่อยากให้เรียนสายพาณิชย์ เพราะคิดว่าถ้าเรียนด้านบัญชีจะมีอาชีพมั่นคงเหมือนลูกเพื่อนบ้าน บวกกับครอบครัวเราไม่มีใครเรียนสายศิลป์มาก่อน จึงไม่มีคำแนะนำว่าควรทำอย่างไร สุดท้ายมดจึงยอมเรียนตามที่แม่บอก คือสาขาวิชาการบัญชีที่วิทยาลัยพณิชยการบางนา “เรียนถึงปี 3 ตัดสินใจคุยกับแม่ว่าอยากเรียนด้านศิลปะจริงๆ ซึ่งช่วงที่ผ่านมาท่านได้เห็นว่าเรารับจ๊อบวาดรูปเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนในห้อง ทำให้มีรายได้พอสมควร ช่วยพิสูจน์ว่าสาขาวิชานี้สามารถยึดเป็นอาชีพได้ […]

กว่าจะเป็น PiXXiE เกิร์ลกรุ๊ปสุดป็อป เบื้องหลังความสดใสเกินต้านเต็มไปด้วยคราบน้ำตา

แม้จะเพิ่งเดบิวต์เมื่อปี 2564 แต่ถ้าจะบอกว่า PiXXiE คือเกิร์ลกรุ๊ปที่ป็อปสุดในยุคนี้ก็ไม่ผิด พวกเธอคือศิลปินเบอร์แรกของค่าย LIT Entertainment เจ้าของเพลง เกินต้าน ที่ครองหัวใจแฟนๆ กว่า 23 ล้านวิว แต่เบื้องหลังความสดใสของสามสาว “มาเบล – สุชาดา สอนพันธ์” , “พิมมา – พิมพ์มาดา ใจสักเสริญ” และ “อิงโกะ – อินท์ปาลี โชติหิรัญธนนนท์” ที่เคยไม่มั่นใจ เสียน้ำตา วันนี้พวกเธอฟันฝ่ามาได้ด้วยความรักในเสียงเพลงและมิตรภาพ กว่าจะเป็น PiXXiE เกิร์ลกรุ๊ปสุดป็อป เบื้องหลังความสดใสเกินต้านเต็มไปด้วยคราบน้ำตา เรื่องนี้ท้าทายสุดๆ มาเบล : “เรื่องท้าทายสำหรับหนูคือการย้ายจากจันทบุรีมาอยู่กรุงเทพฯค่ะ หลังจากเซ็นสัญญากับค่ายก็ต้องออกจากบ้านซึ่งเป็นเรื่องใหญ่มาก โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องห่างแม่ เพราะหนูติดแม่มาก แต่เพราะความฝันก็ยอม ตอนนั้นมาเช่าคอนโด แม่ซัพพอร์ตให้หมดทุกอย่าง ซึ่งที่จริงทางบ้านก็ไม่ได้มีเงินมาก เพราะเราทำสวนผลไม้ หนูต้องทำลิสต์ค่าใช้จ่ายว่าใช้เงินไปกับอะไรบ้าง หรืออย่างเรื่องการเดินทางก็ลองหลากหลายมาก หนูกลัวแท็กซี่เพราะเจอข่าวไม่ดีเยอะ ก็ทั้งขึ้นวินมอเตอร์ไชค์ รถเมล์ และรถไฟฟ้าที่ชอบสุดเพราะรวดเร็ว ทุกวันนี้หนูคุ้นชินกับการอยู่ตัวคนเดียวแล้ว […]

ส่องธุรกิจสกินแคร์น้องใหม่ One Of™ ของโอ๊ต- พิทักษ์ สภาธรรม

หลายคนรู้จัก โอ๊ต-พิทักษ์ สภาธรรม จากบทบาทสถาปนิกทางการเงิน จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้วเขาได้เปิดตัวธุรกิจสกินแคร์แบรนด์ใหม่ One Of™ ชูจุดเด่นด้วยการนำสารสกัดจากสมุนไพรไทยที่ได้รับการวิจัยมาหลายปีเป็นส่วนผสมหลัก “ไม่ว่าจะเป็นงานที่ปรึกษาทางการเงิน หรือธุรกิจสกินแคร์ สำหรับผมคิดว่าพื้นฐานการทำงานไม่ต่าง เพราะเราทำทั้งคู่ด้วยการเจาะลึกถึงข้อมูลบวกกับแพชชั่น ผมอาจจะโชคดีที่ไม่ได้ทำงานประจำ เราจึงสามารถปรับเปลี่ยนเวลาได้ตามใจ” ส่องธุรกิจสกินแคร์น้องใหม่ One Of™ ของโอ๊ต- พิทักษ์ สภาธรรม My Routine ก่อนจะเข้าเรื่องธุรกิจ สิ่งที่หลายคนคงสนใจไม่น้อยก็คือ เขามีทริคดูแลตัวเองอย่างไร ถึงยังดูสดใสในวัย 40s ได้ขนาดนี้ “เริ่มจากเรื่องการกิน อาหารที่ดีที่สุดคือกินให้ครบ 5 หมู่ ผมไม่ใช่สายคลีน แต่ก็ดูแลตัวเองด้วยการกินวิตามินเสริม เพราะมีช่วงนึงที่ภูมิต้านทานตก ทำงานเยอะ พักผ่อนน้อย หมอให้ตรวจร่างกายพบว่าขาดวิตามินหลายอย่าง อาทิ วิตามินดี เพราะทำงานในออฟฟิศไม่ค่อยได้ออกแดด หมอก็แนะนำให้กินเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและเสริมกระดูกให้แข็งแรง ส่วนหลักการกินอาหารก็พอรู้มาบ้าง เคยอ่านเจอว่า ไม่ควรกินห่างกัน 6 ชั่วโมงต่อมื้อ ไม่อย่างนั้นระบบเผาผลาญในร่างกายจะทำงานเพี้ยน นอกจากนี้ผมไม่ทำ Fasting และ IF เลย เพราะการทำฟาสติ้งไม่เหมาะกับการสร้างกล้ามเนื้อ ส่วนการออกกำลังกายก็สำคัญ […]

เปิดใจ 4 นักแสดง ซีรีส์ “The Sign ลางสังหรณ์” พร้อมแฟชั่นเซ็ตพิเศษ

ร้อนแรงตั้งแต่เปิดตัว สำหรับซีรีส์วายแนวบู๊แอคชั่นแฟนตาซี The Sign ลางสังหรณ์ ที่นำแสดงโดย “บิลลี่ – ภัทรชนน อ่อนสอาด, เบ้บ – ธนทัต พรรณวิริยะกุล, แทค – พงศกร สุเกียง, ภูม – ณัฐภาสน์ ตันติเสถียรชัย”             กับเรื่องราวความรักความผูกพันและพันธนาการความรัก ความเชื่อทางวัฒนธรรมเกี่ยวกับพญาครุฑและพญานาค รวมถึงเรื่องราวของคดีปริศนาที่ต้องถูกแก้ไขด้วยหน่วยสืบสวนพิเศษ             และก่อนจะไปลุ้นกับบทสุปสุดท้ายของซีรีส์เรื่องนี้ แพรว ได้มีโอกาสพูดคุยกับ “บิลลี่, เบ้บ, แทค และภูม” ถึงการทำงาน ความท้าทาย และอีกก้าวของการเติบโตในฐานะนักแสดง Billy & Babe “เรื่องนี้เรา 2 คน เตรียมตัวหนักมากๆ ตั้งแต่การถ่ายทำ ทั้งเวิร์คช้อป ฝึกซ้อมคิวบู้ และพอผลงานออนแอร์แล้วได้เห็นกระแสตอบรับจากผู้ชม รู้สึกดีใจมากๆ ครับ” เบ้บ “เช่นกันครับ พอได้เห็นกระแสตอบรับจากผู้ชม บอกเลยว่าเกินคาดมากครับ เพราะพวกเราทุกคนตั้งใจและทุ่มเทกับซีรีส์เรื่องนี้มากๆ” บิลลี่ ยังจำวันแรกที่รู้จักกันได้ไหม […]

ตัวจริงหลังเวทีของ “วี – วิโอเลต วอเทียร์” ศิลปินหญิงแถวหน้า ว่าที่ตัวแม่ของวงการ

นับจากวันแรกที่ปรากฏตัวบนเวทีประกวด “วี – วิโอเลต วอเทียร์” สามารถสะกดคนฟังได้ด้วยน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่น จนมาถึงวันนี้ระยะเวลากว่า 10 ปี เธอเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ มีผลงานมากมายทั้งงานเพลง งานแสดง จนได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในศิลปินหญิงแถวหน้าของเมืองไทย ที่พร้อมจะส่งต่อแรงบันดาลใจและพลังดีๆ ให้กับทุกคน ตัวจริงหลังเวทีของ “วี – วิโอเลต วอเทียร์” ศิลปินหญิงแถวหน้า ว่าที่ตัวแม่ของวงการ มองว่าตัวเองเป็นเพอร์เฟ็กชันนิสต์ไหมคะ “เคยมีคนบอกเหมือนกัน แต่วีคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องการทำงานที่จะลงดีเทล อยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เพราะถ้าถามตัวเองก็จะคิดว่าฉันไม่ใช่เพอร์เฟ็กชันนิสต์หรอก เพราะห้องรกมากนะ (หัวเราะ) จะเป็นได้อย่างไร “ยิ่งถ้าเป็นชีวิตส่วนตัว วันสบายๆ ที่ไม่ใช่เรื่องงาน วีปล่อยสมองไหลเลยนะ (หัวเราะ) เคยคุยกับผู้จัดการว่าถ้าจะไปเที่ยวหรือเดินทาง จ้างสไตลิสต์ช่วยจัดกระเป๋าได้ไหม คืออยากสวยนะ แต่ไม่อยากทำสิ่งนี้แล้ว (หัวเราะ) ช่วงนั้นทำงานเยอะจนอยากให้มีคนดูแลในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บ้าง” ถ้าไม่นับเรื่องงาน ในพาร์ตชีวิตส่วนตัววีเป๊ะกับเรื่องอะไรมากที่สุดคะ “เวลาค่ะ เรื่องอื่นๆ พอจะปล่อยได้ แต่วีไม่ชอบให้ตารางเวลาที่วางไว้เปลี่ยนระหว่างทาง อย่างเราคุยกันว่าเแบบนี้ จู่ๆเปลี่ยนจากหนึ่งเป็นสอง เอ๊ะ…หรืออันนี้เรียกว่าเพอร์เฟ็กซันนิสต์ไหมคะ (หัวเราะ) “หลัก ๆ […]

keyboard_arrow_up