เปิดใจครั้งแรก! ชีวิตหลังแต่งไม่เป็นอย่างที่คิด เขื่อน K-OTIC ยอมรับเลิก “เดเมียน”

การเลือกแต่งงานกับใครสักคนหนึ่ง เราต่างก็หวังว่าจะดูแลกันไปจนตลอดรอดฝั่ง แต่เมื่อมันไม่สามารถไปต่อได้ คู่รักจึงตัดสินใจเลือกทางออกสุดท้ายด้วยการหย่ากัน  เช่นเดียวกับคู่ของ เขื่อน K-OTIC หรือ ภัทรดนัย เสตสุวรรณ กับคนรักต่างชาติ เดเมียน ที่เลือกตัดสินใจเลิกรากัน โดยเมื่อไม่นานมานี้ อดีตนักร้องหนุ่มได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาเป็นครั้งแรก ผ่านรายการ “PRAEW TALK” หลังจากที่ใช้เวลาเยียวยาหัวใจตัวเองมาพักใหญ่ เปิดใจครั้งแรก! ชีวิตหลังแต่งไม่เป็นอย่างที่คิด เขื่อน K-OTIC ยอมรับเลิก “เดเมียน” การแต่งงาน “เขื่อนรักคุณเดเมียนมากนะครับ ทุกวันนี้ก็ยังรักอยู่ เพราะฉะนั้น…ในวันที่ตัดสินใจคือ เขื่อนเลือกแล้วว่า อยากใช้ชีวิตกับคนๆ นี้ เพราะหลายๆ อย่างที่เราคิด หรือมุมมองในชีวิต หรือสิ่งที่เราต้องการสู้ สู้เพื่อ Community สู้เพื่อ Mental Health มันตรงกันมากเลยครับ ก็เลยตัดสินใจว่าจะเซ็น Civil Partnership กันครับ” “รู้สึกว่าโชคดีที่ได้เจอเขาครับ แต่จะพูดว่าแต่งงานก็ไม่ใช่ คือเราจด Civil Partnership กัน เป็นการเซ็นแบบคู่ชีวิต เพราะถ้าแต่งงานเป็นสมรส เราเลือกที่จะไม่แต่งงานแบบ […]

ก้อง-สหรัถ เล่าเรื่องผี “เวนิส” ประสบการณ์ลี้ลับ ชวนขนหัวลุกที่หาคำตอบไม่ได้

ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา เล่าเรื่องผี “เวนิส” ประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้จนบัดนี้ พบเหตุการณ์แปลกๆ จากต่างแดนที่ชวนขนหัวลุก ผมมีความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณว่าเมื่อคนเราตายไปแล้ว ดวงจิตหรือวิญญาณจะออกจากร่างไปอยู่อีกโลกหนึ่ง ซึ่งเป็นมิติคู่ขนานกับเรา ทางพระพุทธศาสนาบอกว่าเมื่อเราเกิดมาก็จะมีดวงจิตมาสวมร่างเรา เมื่อวันที่ร่างกายแตกสลายไป  จิตนั้นจะยังอยู่ ถ้าตายไปแบบครบวาระ โดยเมื่อมีชีวิตทำความดี จิตจะไปเกิดที่ดี ถ้าทำเลว จิตจะไปเกิดที่เลว สำหรับในดวงจิตที่ตายโหงหรือยังไม่ถึงที่ตาย เมื่อต้องออกจากร่างกายไปก่อน ก็จะล่องลอยเร่ร่อนอยู่จนกว่าจะครบวาระว่าจะไปเกิดเป็นอะไร ทุกอย่างขึ้นอยู่กับบุญกรรมที่ทำ อย่างที่พระพุทธเจ้าสอนเราไว้ถึงการเวียนว่ายตายเกิด แต่ถ้าจิตนั้นดับไป ไม่อยู่ในวัฏสงสาร ก็คือการเข้าสู่นิพพาน สำหรับวิญญาณเร่ร่อน บางครั้งเขาอยากแสดงอะไรบางอย่างเพื่อให้คนทำบุญให้เขา เพื่อที่จะได้ไปเกิด ด้วยจิตที่ไม่มีร่างกาย ทำให้เขาไม่มีพลังที่จะแสดงอะไรได้มาก จริงๆไม่ใช่เรื่องน่ากลัวนะ เราทำบุญให้เขาก็จบ อย่างผมไปทัวร์คอนเสิร์ตตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศถ้ามีความรู้สึกอะไรบางอย่าง มีเสียงดังปึงปัง ตึงตัง ผมก็จะตีความว่าน่าจะมีอะไรบางอย่างมาขอส่วนบุญ ผมก็จะอธิษฐานจิตว่าจะทำบุญไปให้ ไม่ต้องมารบกวน ต่างคนต่างอยู่ จากนั้นถ้าผมมีโอกาสได้ไปทำบุญ ผมก็ทำบุญไปให้เขา นึกถึงพลังงานที่มาทำให้ผมรู้สึก ก้อง-สหรัถ เล่าเรื่องผี “เวนิส” ประสบการณ์ลี้ลับ ชวนขนหัวลุกที่หาคำตอบไม่ได้ แต่มีเหตุการณ์นึงที่เจอแบบคาตา ชัดเจนมาก เกิดขึ้นที่เมืองเวนิส ตอนนั้นผมกับเพื่อนๆ ไปเที่ยวกัน และเข้าเช็กอินที่โรงแรมแห่งหนึ่งในช่วงบ่าย เมื่อไปถึงห้องพัก […]

ชีวิตรักลงตัวของ ‘มิน พีชญา’ ในวัยเลขสาม พูดได้เต็มปาก “พี่โอ๊ตเป็นคนดี”

“ชีวิตตอนนี้คือช่วงเวลาที่มีความสุขมากที่สุดค่ะ” มิน พีชญา วัฒนามนตรี พูดถึงชีวิตในวัยเลข 3 ของเธอด้วยรอยยิ้ม ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ความสุข ความสำเร็จ และความรัก ที่องค์ประกอบทุกอย่างรวมกันลงตัวพอดี ชีวิตในปีนี้เปลี่ยนไปอย่างไรบ้างคะ “มินรู้สึกว่าชีวิตตอนนี้เป็นยุคใหม่สำหรับมินเลยนะคะ เพราะตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง จากที่หยุดพักเป็นเดือน ตอนนี้กลับมางานแน่นทุกวันแล้วค่ะ อย่างตอนนี้มินมีถ่ายภาพยนตร์กับละคร ซึ่งจะออกฉายปี 64 ปีหน้าจึงเหมือนเป็นปีแห่งความหวังที่ชีวิตน่าจะฟูขึ้นมาหน่อย ไม่เฉพาะกับมินนะ หลายคนก็น่าจะคิดแบบนี้ (ยิ้ม) “เป้าหมายหลักในการทำงานของมินยังเหมือนเดิม คืออยากทำงานอย่างมีความสุข (ยิ้ม) เหมือนอย่างที่มาทำงานกับ แพรว วันนี้ก็แฮ็ปปี้มากๆ เพราะเราต้องทำงานทุกวัน ฉะนั้นความสุขสำคัญมากนะ อย่างมีวันหนึ่งเลิก 6 โมงเช้า กลับบ้านนอนแป๊บนึงถึง 11 โมงหรือเที่ยง แล้วออกจากบ้านประมาณบ่ายโมง เพื่อไปแต่งหน้าเตรียมไปงานอีเว้นต์ต่อ ซึ่งจริงๆ งานเริ่ม 6 โมงเย็น แต่เราก็ต้องไปซ้อมคิวก่อน จากนั้นเสร็จงานตอนค่ำๆ ก็กลับบ้านไปนอน แล้วพอ 6 โมงเช้าก็ตื่นไปถ่ายละครต่อ เป็นความรู้สึกแบบ…อาบน้ำไม่ทันนอน (หัวเราะ) คือทุกอย่างรีบไปหมด แต่ความที่เราอยู่วงการบันเทิงมาพักใหญ่แล้ว ทำให้มินพอจะเข้าใจความหมายของการทำงานอย่างมีความสุข […]

ไม่ต้องดังที่สุด แต่อยู่ได้ยาว! ‘จูน-เดือน-หมวย-ปูเป้’ อดีตสาวแพรว สวย เก่ง ต้นแบบสาวสตรอง

4 สาวแพรว 4 สาวตัวแม่ สวย เก่ง เน้นคุณภาพ สาวแพรวกับเรื่องราวของ 4 สาวตัวแม่อย่างจูน – สาวิตรี โรจนพฤกษ์ เป็นตัวแม่ของพิธีกรงานอีเว้นต์ เดือน  – รณิดา พฤฒินลิน ตัวแม่ด้านแฟชั่น หมวย – ดร.อริสรา กำธรเจริญ พิธีกร/ผู้ประกาศข่าวคนเก่ง ปิดท้ายด้วยปูเป้ – รามาวดี ตัวแม่ของจริง ที่เป็นทั้งแม่บ้านและแม่ของลูก สาวิตรี โรจนพฤกษ์ 1 ใน 10 สาวแพรว ปี 2002 ที่มาทางสายพิธีกรชัดเจน จากวันนั้นจนถึงวันนี้ กว่าสิบปีที่ชื่อเธอเป็นตัวแม่ของงานอีเว้นต์ ขนาดวันงานหนุ่มสาวแพรวรียูเนียน ที่รุ่นพี่รุ่นน้องหนุ่มสาวแพรวทั้ง 17 คนเดินแบบกันไฟแลบ โดยสาวจูน น้องเล็กสุดแอบมีเขิน “จูนประกวดหนุ่มสาวแพรวเป็นรุ่นสุดท้าย ตอนนั้นเรียนอยู่รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ไม่แน่ใจว่าปี 3 หรือปี 4 มีงานถ่ายโฆษณาบ้าง พี่โอ๋ […]

‘พาร์ค พากย์นรก’ แฟน (คลับ) ตัวจริง ‘อารีอานา’ ยอมเปย์ 6 หลัก จนได้ใกล้ชิด 7 ครั้ง

จุดเริ่มต้นจากความชื่นชอบเพลง ภาพยนตร์ และศิลปิน ‘พาร์ค–ภาคภูมิ ศิลปโสภณ’ หรือ ‘พาร์ค พากย์นรก’ จึงเริ่มต้นทำเพจของตัวเองในเฟซบุ๊ก นำไปสู่การได้ใกล้ชิดศิลปินที่ชื่นชอบอย่าง ‘อารีอานา กรานเด’ ถึง 7 ครั้ง และต่อยอดกลายมาเป็นอาชีพหลักในปัจจุบันนี้ในวัย 27 ปี ยอมเปย์…เพื่อศิลปินที่รัก หากใครที่เป็นสายท่องเฟซบุ๊กน่าจะรู้จักเพจ ‘พาร์ค พากย์นรก’ ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงพากย์เสียงภาษาไทยให้ศิลปินต่างชาติแบบเป๊ะเว่อร์และฮามาก “ตอนนี้งานหลักคือทำเพจ ‘พาร์ค พากย์นรก’ และ ‘Khun Park’s Diary’ ครับ แต่ต้องเล่าก่อนว่าจุดเริ่มต้นในการทำเพจมาจากการที่ผมชอบฟังเพลงสากล ชอบดูภาพยนตร์ และชอบทุกอย่างเกี่ยวกับฮอลลีวู้ด จึงเริ่มทำเพจ ‘พาร์ค พากย์นรก’ กับเพื่อนๆ ช่วงเรียนมหาวิทยาลัย เป็นเพจที่ล้อเลียนศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ โดยการพากย์เสียง ตัดต่อให้ตรงกับปาก อย่างมารายห์ แคร์รี่, จินตหรา พูนลาภ, เทย์เลอร์ สวิฟต์ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนั้นมียอดผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน “ผมทำเพจเก็บเงินมาเรื่อยๆ จนมีเงินก้อน และเรื่องที่หลายคนสงสัย ก็คือผมทำงานอะไร […]

“แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” อยากหนีจากบทดราม่า ชีวิตคู่ที่มันมีปัญหา

ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมตั้งแต่ยังไม่เริ่มฉายกระทั่งลาจอไปก็ยังเป็นที่พูดถึงไม่ขาดสายสำหรับละครเรื่อง ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ ผลงานการแสดงชิ้นล่าสุดของนางเอกดราม่าควีน “แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” กับนักแสดงหนุ่มากความสามารถ “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” โดยผลงานในครั้งนี้นอกจากจะสร้างเซอร์ไพร้ส์ในการกลับมารับงานแสดงในรอบ 8 ปีของเธอ ให้แฟนคลับได้หายคิดถึงแล้ว เรายังได้เห็นการก้าวข้ามข้อจำกัดหลายอย่างของเธอด้วย บทสัมภาษณ์ของดราม่าควีน “แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” การกลับมาเล่นละครอีกครั้ง หลังจากห่างหายจากการแสดงไปนานถึง 8 ปี “ตอนนั้นแอฟตั้งใจที่จะพักงานเพราะว่าจะได้ไปมีชีวิตส่วนตัว หมายถึงว่า แต่งงาน มีครอบครัว มีลูก  แต่ไม่ได้ตั้งใจที่จะให้เลยเถิดมาถึง 8 ปี ตอนนั้นคิดว่าจะพักเบรคแป๊บหนึ่ง เพื่อจะไปดูแลชีวิตคู่และลูก แต่เวลาหยุดงานไปมันแป๊บเดียวเองค่ะ รู้ตัวอีกที เวลาก็ 8 ปีแล้ว รู้สึกว่ามันเร็วมากกๆ เลย เราไม่ได้ตั้งใจจะให้มันนานขนาดนี้ ตอนนั้นมองไว้ว่าจะหยุดงานแค่ 2-3 ปีเท่านั้น จริงๆ แอฟตัดสินใจที่จะกลับมารับละครตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่เริ่มคุยกับผู้ใหญ่หลายๆ ช่อง และมีหลายโปรเจ็กต์ที่เกือบจะทำหรือตกลงกันได้ แต่สุดท้ายยังไม่มีที่รู้สึกว่าตรงใจ แล้วพอยังไม่ตรงใจ แอฟก็ยังไม่กล้ารับเล่น เพราะกลัวจะรับผิดชอบได้ไม่เต็มที่ และเรายังไม่ได้แฮ็ปปี้กับบทจริงๆ ก็เลยไม่อยากรีบ คิดว่าถ้าไหนๆ เราต้องแบ่งเวลาจากตรงนี้ จากลูก […]

เปิดตัวตนหลังจอ “ปอนด์ – กวาง – เบนซ์” ทีมผู้ประกาศข่าวเที่ยง อมรินทร์ทีวี

แพรวดอทคอม พาไปรู้จักกับตัวตนหลังจอ และเปิดมุมมองของ 3 คนข่าวไฟแรง ทีมผู้ประกาศข่าวเที่ยง อมรินทร์ทีวี “ปอนด์-เอกลักษณ์ ศรีสุขใส” “กวาง-อารีรัตน์ สุขรุ่งเรือง” และ “เบนซ์-กิตติกรณ์ ศิลปดนตรี” “ปอนด์-เอกลักษณ์ ศรีสุขใส” ต้องไม่ทรยศคนดู หนุ่มนักกิจกรรมเบอร์หนึ่งแห่งคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขาเทคโนโลยีการโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พกดีกรีความมั่นมาเต็มร้อย เขาเริ่มเข้าสู่สนามข่าวในฐานะนักข่าวของช่องอมรินทร์ทีวี ก่อนจะขยับมาเป็นผู้ประกาศข่าว และก้าวสู่ตำแหน่งบรรณาธิการข่าวของรายการทุบโต๊ะข่าว “การได้มาเป็นนักข่าวที่อมรินทร์ทีวีถือเป็นจุดเปลี่ยนของเด็กคนหนึ่งที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมากว่าฉันเก่ง เป็นเบอร์หนึ่งของโรงเรียนและมหาวิทยาลัย แต่คนที่กระชากความมั่นใจของนายเอกลักษณ์ไปมากที่สุดคือพี่พุทธ (พุทธ อภิวรรณ) “จำได้เลยว่าผมมาสมัครเป็นนักข่าว ตอนนั้นช่องกำลังฟอร์มทีม มีคนมาสมัครเป็นร้อย แต่พี่พุทธรับผมคนเดียว อันนี้ฝ่ายบุคคลบอกนะครับ (กระซิบ) ผมเขียนสกู๊ปข่าวแรกในชีวิต เป็นเรื่องเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ ตอนนั้นเป็นช่วงม็อบหลากสี พอพี่พุทธอ่านก็บอกว่า ‘ถ้าใครดูสกู๊ปนี้น่าจะรู้เลยว่าคนเขียนไม่มีสมอง’ ผมช็อก ร้องไห้เลย ตัดสินใจว่าไม่อยู่แล้ว พอคุยเรื่องนี้กับเพื่อน เขาบอกให้รอผ่านโปรสามเดือนก่อนแล้วค่อยไป พอครบสามเดือน รอพ้นหกเดือนแล้วกัน (หัวเราะ) คงเพราะผมชอบความท้าทาย จึงอยู่พิสูจน์ตัวเองมาเรื่อยๆ จนถึงวันนี้ก็หกปีแล้วครับ ซึ่งต้องบอกว่าอมรินทร์ทีวีให้อะไรผมหลายอย่าง ทั้งการเป็นนักข่าว การทำงานในสตูดิโอ จนถึงผู้ประกาศ […]

ทำความรู้จัก! ก๊วนคนข่าวเช้า “ต้น – บอล – กรุ๊งกริ๊ง” แห่งช่องอมรินทร์ทีวี

ทำความรู้จัก! ก๊วนคนข่าวเช้า “ต้น-ศุภโชค โอภาสะคุณ” “บอล-สถาปัตย์ แพทอง” “กรุ๊งกริ๊ง-รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร” แห่งช่องอมรินทร์ทีวี “ต้น-ศุภโชค โอภาสะคุณ” เบื้องหน้า + เบื้องหลังทีมคุณภาพ “ต้น-ศุภโชค โอภาสะคุณ” พี่ใหญ่ของรายการข่าวอรุณอมรินทร์ ทำหน้าที่ผู้ประกาศควบกับบรรณาธิการบริหาร ใช้ความมากประสบการณ์ดูแลงานเบื้องหลังทุกกระบวนการ คัดเลือกข่าวที่สร้างกระแสนิยม รวมถึงย่อยข่าวยากๆ ให้เข้าใจง่าย “ก่อนจะมาทำงานที่อมรินทร์ทีวี ผมทำงานข่าวมาทุกรูปแบบ ตั้งแต่เป็นนักข่าวภาคสนาม เขียนข่าว ผู้ประกาศข่าวต้นชั่วโมง จนถึงข่าวภาคดึก กระทั่ง 2 ปีที่แล้ว ผมมารับหน้าที่เป็นผู้ประกาศของรายการข่าวอรุณอมรินทร์ ต้องบอกว่าเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่เข้านอน 6 โมงเย็น ตื่น 5 ทุ่มเพื่อไปทำงานตอนเที่ยงคืน เนื่องจากต้องไปดูงานเบื้องหลัง เพราะรับหน้าที่บรรณาธิการบริหารข่าวด้วย ซึ่งความยากของงานเป็นคนละแบบ งานเบื้องหลังต้องดูตั้งแต่การวางโครงข่าว คัดข่าวจากทีม บ.ก. มาเรียงลำดับแล้วตรวจอีกรอบ ขั้นตอนที่ยากที่สุดคือการคัดข่าวจำนวนหลายร้อยให้เหลือ 60-70 ข่าว และต้องลุ้นว่าข่าวแบบไหนที่ผู้ชมอยากดู ส่วนงานเบื้องหน้าก็ยากอีกแบบ เพราะถ้าเป็นข่าวดังที่ทุกช่องนำเสนอ แต่เราจะนำเสนอเรื่องเดียวกันนั้นยังไงให้น่าสนใจและเข้าใจง่าย สำหรับตัวผมเองไม่อ่านข่าวตามสคริปต์ จะดูแค่หัวข้อเรื่อง […]

ชีวิตจริงยิ่งกว่าซีรีส์ “ผึ้ง-ประภาภรณ์” ธุรกิจโดนโกง สามีนอกใจ ฮึดสู้สู่เจ้าของแฟรนไชส์

ชีวิตจริงยิ่งกว่าซีรีส์ “ผึ้ง-ประภาภรณ์ ไชยมาตร” ธุรกิจโดนโกงแล้วโกงอีก สามีนอกใจ ทิ้งหนี้ไว้ให้นับ 10 ล้านบาท ฮึดสู้สู่เจ้าของแฟรนไชส์ ชีวิตของ “ผึ้ง-ประภาภรณ์ ไชยมาตร” ผ่านมรสุมลูกแล้วลูกเล่า จากแม่ค้าขายเสื้อผ้าที่เคยประสบความสำเร็จ โดนโกงจนต้องผันตัวมาปั้นแบรนด์เบเกอรี่ พอตั้งหลักได้ สามีกลับทอดทิ้งให้เผชิญกับหนี้มหาศาล เธอกัดฟันสู้อีกครั้งจนสร้างแบรนด์ที่มีแฟรนไชส์ทั่วประเทศ ด้วยเหตุผลเดียวคือเพื่อลูก ชีวิตแม่ค้าตลาดนัด “ครอบครัวผึ้งฐานะไม่ดี พ่อแม่ขายของที่ตลาดนัด ชีวิตจึงคลุกคลีกับการค้าขายมาตั้งแต่เด็ก กระทั่งผึ้งเรียนชั้น ม.ปลาย ที่บ้านมีปัญหาด้านการเงิน จึงตัดสินใจกับน้องสาวว่าจะช่วยพ่อแม่หาเงินส่งเสียตัวเองเรียน ผึ้งถนัดการรำนาฏศิลป์ หลังเลิกเรียนจึงไปรับจ้างรำตามโรงแรมทุกวัน ได้ทิปดี จนจะเข้ามหาวิทยาลัย ถ้าหาเงินด้วยการรำอย่างเดียวยังไม่พอ จึงตัดสินใจไปรับเสื้อผ้ามาขาย ปรากฏว่าขายดีและทำกำไรได้เยอะ จากหลักพันเป็นหลักหมื่น พอเริ่มมีเงินก้อนก็ตัดสินใจเปิดร้านที่จตุจักร รับเสื้อยืดมาขายช่วงเสาร์-อาทิตย์ ทั้งปลีกและส่ง ขายดีมาก รายได้เป็นหลักแสน ตอนนั้นผึ้งเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร สาขานาฏศิลป์แล้ว แต่เรียนได้แค่เทอมเดียวก็ออก เพราะตอนนั้นรายได้ดีมาก คิดว่าเดี๋ยวมีเวลาค่อยกลับมาเรียนใหม่ แต่น่าเสียดายที่จนถึงวันนี้ก็ไม่เคยมีเวลาได้กลับไปเรียนอีกเลย “พอธุรกิจไปได้ดี ผึ้งคิดอยากเป็นผู้จำหน่ายเอง ทั้งค้าปลีกค้าส่ง จึงตัดสินใจไปขายที่ประตูน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งขายเสื้อ แต่ปรากฏว่าเเป้กค่ะ เพราะกระแสเสื้อยืดเริ่มซา วัยรุ่นหันมาใส่เดรสหรือชุดแส็คตามดารา ต้องเปลี่ยนแผนไปขายชุดสไตล์นั้นแทน […]

ไม่ใช่แค่สวย แต่สตรองด้วย “แยม-มาศปรียา” เปลี่ยนจากไม่อินสู่คนข่าวสายบันเทิงตัวจริง

ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่ยังสตรองมากด้วย “แยม-มาศปรียา สุวรรณธารารัตน์” เล่าประสบการณ์ เปลี่ยนจากคนไม่อิน สู่การเป็นคนข่าวสายบันเทิงตัวจริง ก่อนหน้ารายการ APOP บันเทิง 34 หรือ APOP Today ในปัจจุบัน แม้แยมจะเคยเป็นพิธีกรรายการวาไรตี้ แต่ความที่ไม่ค่อยอินกับเรื่องราวในแวดวงบันเทิง และไม่เคยสัมผัสบทบาทการเป็นผู้ประกาศข่าวรายการสด งานนี้เธอจึงต้องปรับตัวขนานใหญ่ “แยมเป็นผู้ประกาศข่าวเมื่อ 5 ปีที่แล้วค่ะ เรียกว่าเป็นงานที่ท้าทายพอสมควร เพราะเราไม่ได้โตมาในสายงานนี้โดยตรง ต้องปรับตัวเยอะ โดยเฉพาะพอมาทำรายการสด เรื่องยากคือการใช้ภาษาและคำพูดที่ไม่สามารถสั่งคัตได้ ช่วงแรกมีลิ้นพันกัน หรือบางทีเราใช้สมองมาตลอดทั้งวัน พอมาอ่านข่าวตอนเย็นก็อาจจะช้าๆ ไปบ้าง (หัวเราะ) จำได้ว่าช่วงแรกแยมพูดคำผิดซ้ำกันในรายการถึง 3 รอบ พยายามแก้แล้วแต่ก็ยังผิด แม้จะไม่โดนดุ เพราะทุกคนรู้ว่าแยมใหม่มาก พี่ๆ แค่กำชับว่าเราทำรายการสด เพราะฉะนั้นต้องระวังเรื่องการพูดให้มาก เคสนี้จัดเป็นเรื่องที่ฝังใจแยมมาก บอกตัวเองว่าจะไม่พูดผิดอย่างนั้นอีกแล้ว โดยใช้วิธีว่าคำไหนที่อ่านยากจะหัดออกเสียงให้ชินปาก ก็ช่วยได้เยอะ กับพยายามตั้งสติ ใช้สมาธิสูง เพราะการจัดรายการสด แยมต้องใส่หูฟัง เพื่อฟังทีมงานและโปรดิวเซอร์ ขณะเดียวกันก็ต้องควบคมุ เวลาในรายการให้ดี แล้วตั้งใจซักถามแขกกรณีที่มีสัมภาษณ์ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบ “ความยากลำดับต่อมา […]

ตัวจริงไม่แบดบอย! หลุยส์ สก๊อต สามีที่น่ารักและให้เกียรติภรรยา

พูดคุยกับแบดบอยตัวพ่อในเรื่อง “ร้อยเล่ห์มารยา” หลุยส์ สก๊อต กับชีวิตจริงที่ไม่เหมือนในละคร เพราะเขาคือ สามีที่น่ารักและให้เกียรติภรรยา ถูกก่นด่าจนหน้าชาหน้าสั่นไปหมดแล้ว สำหรับดาราหนุ่มฝีมือดี หลุยส์ สก๊อต นักแสดงเจ้าของบท “แม็กซ์-ภมร” ในเรื่อง “ร้อยเล่ห์มารยา” ที่ในละครเรื่องนี้ เขาแสดงเป็นหนุ่มเจ้าชู้ได้สมบทบาทมากจนสาวๆ ขี้หน้าไปทั้งเมือง แต่! ถึงจะทำให้ผู้ชมอินได้ขนาดนี้ ในชีวิตจริงบทบาทดังกล่าวนี้กลับไม่ใกล้เคียงกับตัวเขาเลยแม้แต่น้อย  เพราะอย่างที่และได้รู้จักหนุ่มคนนี้มาตั้งแต่สมัยเป็นศิลปินแร็พเตอร์ หลายคนคงจะทราบดีว่าเขาเป็นคนที่ดูแลคนรักดีมากๆ โดยเฉพาะกับ “นุ่น-รมิดา” ภรรยาไม่ใช่เพียงการมอบความรักให้เท่านั้น หากยังให้เกียรติ มากๆ อีกด้วย   ล่าสุด แพรวดอทคอม ได้มีโอกาสสัมภาษณ์หลุยส์ในหลายๆ ประเด็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ละครเรื่องร้อยเล่ห์มารยา ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ รวมถึงเรื่องส่วนตัว เรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานของเขากับสาว “นุ่น-รมิดา” ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามชมกันบทสัมภาษณ์กันเลยค่ะ ฟีดแบคละครเป็นอย่างไรบ้าง เห็นว่าโดนด่าแรงมาก? “แรง แรงมากครับ แต่จะแรงแบบไหนดีกว่า ช่วงนี้โดนด่าไม่มีดีเลยครับ ยกตัวอย่างเช่น ทำไมเล่นได้เลวจัง เล่นเหมือนชีวิตจริงตัวเองหรือเปล่า (หัวเราะ) คือจริงๆ ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ก็เหมือนเป็นคำชม ผมก็พยายามมองในแง่ดีไว้ว่า บทบาทที่เราแสดงนั้น […]

ชีวิตคือ การเรียนรู้ เอม-สรรเพชญ์ ทายาทหนึ่งเดียวของ ดู๋-สัญญา คุณากร

เอม-สรรเพชญ์ เป็นทายาทหนุ่มหล่อหนึ่งเดียวของพิธีกรขั้นเทพ “สัญญา คุณากร” หลายคนแปลกใจเมื่อรู้ว่าหนุ่มคนนี้เลือกฝึกงานหาประสบการณ์ด้วยการเป็น Bellboy และ Concierge ของโรงแรมหรู ตามด้วยการฝึกงานสายการบินแอร์เอเชีย แพรว ได้มีโอกาสคุยกับเอมอีกครั้ง ก่อนเดินทางกลับไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในอเมริกา โลกใหม่ในมหาวิทยาลัย “ตอนมาเรียนแรกๆที่ Loyola Marymount University รู้สึกคิดถึงบ้าน ครอบครัว เพื่อนๆ รวมถึง ‘เซย่า’ (หมาพันธุ์ลาบราดอร์ของเอม) มหาวิทยาลัยอยู่บนเขาในเมืองลอสแอนเจลิส อากาศดีมาก มีเส้นทางวิ่งรอบมหาวิทยาลัย ใครชอบวิ่งเทรลหรือชอบออกกำลังกายสามารถมาวิ่งได้ ผมเลือกเรียนที่นี่ เพราะเคยมาเรียนซัมเมอร์แล้วชอบ พื้นที่มหาวิทยาลัยไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ดูอบอุ่นดี มีทั้งนักศึกษาอเมริกัน  ยุโรป และเอเชีย ผมเลือกคณะบริหารธุรกิจ เพราะมาร์เก็ตติ้งที่นี่ติดอันดับท็อป ชื่อเสียงมหาวิทยาลัยอาจไม่ดังเท่าไร ทั้งที่ผลการเรียนของผมสามารถเลือกเรียนมหาวิทยาลัยดังได้ ซึ่งคุณแม่อยากให้เป็นแบบนั้น จะได้มีโอกาสหางานทำง่ายขึ้น ซึ่งผมไม่ค่อย สนใจเท่าไร แต่เข้าใจท่าน ก็คงต้องรอให้เรียนจบปี2 ก่อน ถ้าย้ายมหาวิทยาลัยได้ก็คงทำอย่างที่คุณแม่แนะนำ “เนื่องจากผมอยู่หอพักในมหาวิทยาลัย  มีรูมเมตเป็นคนอเมริกัน แต่เราไม่ค่อยสนิทกัน ชีวิตนักศึกษาหอพักในอเมริกาคล้ายกับที่เคยดูในหนังเลย เพื่อนผมบางคนไม่ถูกกับรูมเมต เขาขีดเส้นที่พื้นแบ่งห้องคนละครึ่งเลย แต่โชคดีรูมเมตผมโอเค มีช่วยกันทำการบ้านบ้าง พูดคุยซักถามกันบ้าง แต่ไม่ได้สนิทถึงขั้นไปกินข้าวด้วยกันหรือชวนไปเที่ยวในเมือง […]

คนข่าวดาวรุ่ง ฝ้าย-ธนญญ์นภสสร์ เล่าเบื้องหลังความหิน กว่าจะเป็นทุบโต๊ะข่าว

ประสบการณ์อีกมุมหนึ่งของคนข่าวดาวรุ่งแห่งช่องอมรินทร์ทีวี ฝ้าย-ธนญญ์นภสสร์ น้อยเวียง เล่าเบื้องหลังความหิน กว่าจะเป็นรายการทุบโต๊ะข่าว ดาวรุ่งแห่งทุบโต๊ะข่าว ฝ้าย-ธนญญ์นภสสร์ น้อยเวียง ผู้ประกาศข่าวสาวสวยชื่อชวนอ่าน (ทะ-นัน-นะ-พัด) ประกอบกับท่าทางมาดมั่นและน้ำเสียงชัดถ้อยชัดคำอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยผลงานที่โดดเด่น ทำให้ปีนี้เธอได้ก้าวสู่การเป็นน้องใหม่ของรายการทุบโต๊ะข่าว คู่กับที่สุดของผู้ประกาศข่าวในเวลานี้ “พุทธ-พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี” แม้จะหน้าใหม่ แต่เก๋าเกมไม่แพ้คนเล่าข่าวรุ่นพี่ โดยเธอเผยถึงเบื้องหลังโต๊ะข่าวว่า “ผู้ชมอาจจะเห็นว่าออกอากาศสามชั่วโมงกว่า คงไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก อ่านสคริปต์ที่มีอยู่ง่ายๆ ไม่ใช่เลยค่ะ (ลากเสียง) เราต้องทำการบ้านเยอะมาก ต้องรู้ข่าวที่เกิดขึ้นในวันนั้นให้ได้มากที่สุด ทั้งข่าวอาชญากรรม การเมือง เศรษฐกิจ สังคมโซเชียลก็ต้องรู้ แล้วค่อยมาช่วยเลือกกับพี่พุทธอีกทีว่าจะนำข่าวไหนออกอากาศ “ปัจจุบันการนำเสนอข่าวไม่ใช่เป็นข่าวที่อ่านตามตัวอักษรอีกต่อไปแล้ว แต่เราต้องรู้ว่าจุดเกิดเหตุเป็นแบบไหน รถชนกันยังไง แล้วนำมาเล่าให้คนฟังอีกทีหนึ่ง ดังนั้นก็ต้องมีศิลปะการจำ การถ่ายทอดให้เข้าใจง่ายด้วย ตอนนี้ผู้ประกาศข่าวเหมือนเป็น Storyteller ไปแล้ว ทำให้ต้องใช้เวลากับการเตรียมตัวมากกว่าปกติ “รายการทบุ โต๊ะข่าวไม่มีการรันดาวน์ไล่คิว ให้อิสระผู้ประกาศมาก ปล่อยฟรีเป็นธรรมชาติ อย่างเบื้องต้นเราจะเรียงข่าวอาชญากรรมหนึ่ง สอง สาม สี่ แต่พี่พุทธจะเลือกอีกทีว่าถ้านำเสนอข่าวอาชญากรรมสองสามข่าวติดกันหนักไป แล้วอาจสลับไปเสนอข่าวเบาๆ ก่อน เพราะฉะนั้นทุกคนต้องแอ๊คทีฟ ในสมองต้องมีข้อมูลพร้อม เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา […]

คุยกับคนข่าวมากประสบการณ์ “โจ๊ก-นภจรส” 17 ปี แห่งการเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง

คุยกับคนข่าวมากประสบการณ์ “โจ๊ก-นภจรส ใจเกษม” 17 ปี แห่งการเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง เพราะเขาเชื่อว่า ประสบการณ์ + เรียนรู้ = บันไดสู่ความสำเร็จ 17 ปีคือตัวเลขประสบการณ์ของ “โจ๊ก-นภจรส ใจเกษม” ที่ปัจจุบันรับหน้าที่เป็นบรรณาธิการข่าวและผู้ประกาศข่าวเที่ยงอมรินทร์และทุบโต๊ะข่าว “ผมเข้าสู่วงการข่าวตั้งแต่ปี 2543 เริ่มตั้งแต่นักข่าววิทยุ นักข่าวโทรทัศน์ประจำโต๊ะการเมือง จำได้ว่าช่วงแรกที่เริ่มทำงานต้องฝึกพูดค่อนข้างหนักครับ เคล็ดลับคือต้องฝึกพูดตลอดเวลา เพราะถ้าเราพูดในชีวิตประจำวันได้ดี เวลาอ่านข่าวในการทำงานก็จะดีตามไปด้วย “ที่ผ่านมาผมทำงานข่าวมาทุกรูปแบบ ทั้งนักข่าวภาคสนาม ทีมข่าวใต้น้ำ ช่างภาพ เขียนข่าว ตัดต่อ ลงพื้นที่หาข้อมูล รวมถึงช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมืองหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา ผมได้ลงพื้นที่ทำข่าวด้วย ทั้งการยิงกัน หมอบกับพื้นหลบกระสุน ระเบิด หรือการสลายการชุมนุม แม้จะเสี่ยง แต่ทำให้เราได้ฝึกฝน ได้คิดและเตรียมวิธีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอยู่ตลอดเวลา “ปัจจุบันผมรับหน้าที่ผู้ประกาศข่าวที่อมรินทร์ทีวีอย่างเต็มตัว ได้ 2 ปีกว่าแล้วครับ สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเรื่องมุมมองและวิธีคิดในการทำงาน จากเดิมที่ผมประจำโต๊ะการเมืองเป็นหลัก ตอนนี้มีหน้าที่ความรับผิดชอบมากขึ้น ต้องมองภาพที่กว้างและลึกขึ้น ต้องดูแลงานข่าวทุกประเภท ทั้งการเมือง อาชญากรรม ข่าวทั่วไป และข่าวที่กำลังเป็นประเด็นในสังคมที่ผู้คนให้ความสนใจ รวมไปถึงคิดวิธีการนำเสนอ […]

เปิดใจ “ไอซ์-สารวัตร” นักข่าวสายลุย พร้อมบุกทุกสนาม จากบ้านกกกอกถึงการชุมนุม

เปิดใจ “ไอซ์-สารวัตร กิจพานิช” นักข่าวหนุ่มสายลุยแห่งช่องอมรินทร์ทีวี พร้อมบุกทุกสนามข่าว จากบ้านกกกอกถึงการชุมนุม “ไอซ์-สารวัตร กิจพานิช” ถือเป็นหนึ่งในดาวเด่นของรายการทุบโต๊ะข่าว ซึ่งเป็นที่รู้จักจากคดีน้องชมพู่ จนมีแฟนคลับคอยติดตามวีรกรรมพีคๆ ในการลงพื้นที่ของนักข่าวภาคสนามคนนี้ และล่าสุดกับภารกิจเกาะติดการชุมนุม ที่เขาก็พร้อมลุยทุกพิกัดอย่างเต็มที่ “ข้อดีของงานข่าวภาคสนามคือมีอิสระทางความคิด เราสามารถนำเสนอประเด็นอะไรก็ได้ที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ขณะนั้น แต่ความยากคือเวลาลงพื้นที่เราไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง จึงไม่สามารถเตรียมความพร้อมได้ ขนาดว่าพอไปถึงต้องโทร.ติดต่อใครหรือสัมภาษณ์ใคร ที่สำคัญไม่รู้ว่าชาวบ้านพร้อมต้อนรับสื่อหรือเปล่า ผมใช้วิธีอ่านข่าวทั้งหมดที่มีให้รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วไปลุยเอาข้างหน้าให้สุดเท่าที่เราทำได้ เพราะฉะนั้นทุกอย่างจึงสดมาก อย่างตอนไปทำข่าวน้ำท่วม จำได้คร่าวๆ ว่าตัวเองขึ้นไปยืนอยู่บนเรือหรือหลังคากลางน้ำที่กำลังท่วมหลาก สักพักคุณพุทธโทร.มาบอกว่า ‘อะไรที่อันตรายหรือเสี่ยงเกินไปก็ไม่ต้องนะไอซ์’ (หัวเราะ) หรืออย่างคดีน้องชมพู่ ผมมุดถ้ำที่ภูเหล็กไฟเพื่อทำข่าว มีคนถามว่าไม่กลัวเหรอ ผมคิดว่าคนดูอยากเห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น ผมเองก็อยากเห็น แต่ที่สุดก็ต้องอยู่ในลิมิตที่ปลอดภัย ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น “คดีน้องชมพู่น่าจะเป็นความพีคที่สุดแล้วสำหรับผมในหลายๆ เรื่อง อย่างแรกคือผมไม่ได้เตรียมตัวไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นกว่าร้อยวัน คือตั้งแต่ 13 พฤษภาคม จนถึงปลายเดือนสิงหาคม ต้องอาศัยใส่เสื้อสลับกันกับหาซื้อเพิ่ม ความพีคที่สองคือคดีนี้พลิกความคิดผมทุกอย่าง ตอนแรกทราบแค่ว่าน้องหายจากหน้าบ้านขณะที่พี่สาวหลับ ก็คิดว่าต้องมีคน เห็นบ้าง ไม่น่ายาก แต่ความเป็นจริงยากมาก เนื่องจาก ไม่มีกล้องให้ตามดูความน่าจะเป็น สถานการณ์ที่น่าจะมีคนเห็นกลับไม่มีใครเห็น เหมือนหายตัวไปเฉยๆ เรื่องต่อมาคือ […]

ขอบคุณที่คอยเรียกชื่อตลอด! ความในใจ “เจี๊ยบ-จิตดี” ผู้ประกาศข่าวหญิงมือรางวัล

ความในใจของ “เจี๊ยบ-จิตดี ศรีดี” ผู้ประกาศข่าวหญิงมือรางวัลแห่งอมรินทร์ทีวี เล่าถึงเบื้องหลังการทำงานสุดหิน พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ ชื่อของ “เจี๊ยบ-จิตดี ศรีดี” ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผู้ประกาศข่าวในใจของใครหลายคน ด้วยการเล่าข่าวที่ชัดเจน ครบประเด็น และบุคลิกที่สดใสร่าเริง แต่จริงๆ แล้วหน้าที่ของเธอไม่ได้อยู่เฉพาะเบื้องหน้าในฐานะผู้ดำเนินรายการทุบโต๊ะข่าวเท่านั้น แต่ยังรับหน้าที่หัวหน้าผู้ประกาศข่าวที่คัดกรอง ค้นคว้า และหาข้อมูลข่าวมาเล่าให้ผู้ชมทุกวัน “เจี๊ยบชอบการทำงานที่ต้องพูดหรือการใช้เสียงมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ กระทั่งเรียนจบก็ไปสมัครสอบจนได้ใบผู้ประกาศข่าว และได้มีโอกาสทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวที่รายการช่องหนึ่งอยู่ 7 ปี กระทั่งได้มีโอกาสเข้ามาทำงานที่อมรินทร์ทีวีตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น ซึ่งสนุกมากค่ะ สนุกที่ได้มีส่วนร่วมและมีอิสระ ซึ่งหลายครั้งข่าวที่เราเลือกนำเสนอไปได้รับความสนใจจากประชาชน มีการนำไปขยาย สืบเรื่องต่อ เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม ทำให้เราดีใจ มีกำลังใจในการทำงาน “หลักในการคัดเลือกข่าว เจี๊ยบจะคิดเสมือนว่าตัวเองเป็นผู้ชม เป็นประชาชนคนหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นกำลังสนใจเรื่องอะไร จนถึงข่าวที่มีผลกระทบต่อประชาชนอย่างเรื่องปากท้อง เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ เรื่องพวกนี้สำคัญมากนะคะ แต่ถ้าถามว่าชอบอ่านข่าวประเภทไหนมากที่สุด เจี๊ยบชอบเล่าเรื่องดีๆ ที่ทำให้ผู้ชมยิ้มได้ ซึ่งจะเห็นว่าเจี๊ยบจะเล่าไป ยิ้มไป อารมณ์ดีตามไปด้วย “สำหรับการทำงานกับพี่พุทธ (พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี) ไม่มีคำว่าไม่ได้เด็ดขาด! อย่างนักข่าวลงพื้นที่ไปทำข่าวแล้วบอกว่าไม่มีอะไรครับ คำนี้ไม่ได้เลยนะ เพราะในคำว่าไม่มีอะไร ต้องมีอะไรเสมอ […]

เบื้องหลังโต๊ะข่าวของ “พุทธอภิวรรณ” ผอ.ฝ่ายข่าวฝีปากกล้าแห่งอมรินทร์ทีวี

ค้นโต๊ะข่าว เจาะเบื้องหลังการทำงานของ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี ผอ.ฝ่ายข่าวฝีปากกล้า สร้างปรากฏการณ์ทุบโต๊ะข่าวฟีเวอร์ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวและผู้ประกาศข่าวฝีปากกล้า จากช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ด้วยลีลาการนำเสนอข่าวอย่างตรงไปตรงมา ทำให้มีแฟนคลับอยู่ทั่วประเทศและต่างแดน การันตีด้วยรางวัลเกียรติยศสำหรับคนเล่าข่าวที่เขาได้รับมาตลอด 4 ปี “หน้าจอของการอ่านข่าวไม่กี่ชั่วโมง หลังจอมีกระบวนการเตรียมงานหลายส่วนมาก ต้องใช้เวลากว่า 6-7 ชั่วโมงในทุกวัน เริ่มจากผมต้องมาถึงสถานีประมาณช่วงบ่าย เพื่อประชุมทีมงาน ดูภาพรวมของข่าวทั้งหมดตั้งแต่ต้นทาง ไม่ว่าจะเนื้อหา เคาะประเด็น แล้วควรจะเสนอประเด็นไหนก่อน หนึ่ง สอง สาม สี่ กำหนดเนื้อข่าวไล่เรียงไปตามลำดับความสำคัญของเนื้อข่าวในแต่ละวัน “รวมทั้งกำหนดว่าจะทำอินโฟกราฟิก (การแสดงข้อมูลโดยใช้ภาพ) อย่างไร แล้วตอนนี้เรามี 3D Animation ประกอบด้วย จากยุคแรกมีแค่สองตัว แต่วันนี้มีประมาณ 10-20 ตัวต่อวัน ขึ้นอยู่กับเรื่องราวของข่าว เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน เช่น ตึกถล่มที่ว่าเกิดจากโครงสร้างเอียงนั้นคือเอียงแบบไหน เกิดรอยร้าวตรงไหน การสร้างภาพจำลองเหตุการณ์ทำให้คนดูเข้าใจง่ายขึ้น “สำหรับเนื้อข่าวที่ต้องเตรียมสำหรับนำเสนอทั้งหมดที่พริ้นต์ออกมาจะหนาเหมือนวิทยานิพนธ์เลย ประมาณ 200-300 แผ่นต่อวันที่ต้องอ่าน […]

เบสท์ ภัทรารวีย์ นักแสดงไทย-เกาหลี ผู้จุดไฟฝันจากการเป็นติ่งซีรีส์

มีความฝันและความพยายามไม่แพ้ใคร เบสท์ ภัทรารวีย์ นักแสดงไทย-เกาหลี ที่จุดไฟฝันจากการเป็นติ่งซีรีส์ ปรากฏตัวในละครเรื่อง  Issue​ makers​   กระแสเกาหลีฟีเวอร์ที่เข้ามาในเมืองไทย ทำให้หลายคนนึกฝันที่อยากจะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงแดนโสม โดยเฉพาะความสำเร็จของศิลปินรุ่นพี่ไม่ว่าจะเป็น “นิชคุณ หรเวชกุล”, “แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล”, “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล” ฯลฯ  จุดประกายฝันให้กับน้องๆ เด็กไทยมากขึ้นด้วย และอีกหนึ่งสาวที่มีความฝันและความพยายามไม่แพ้ใครเลยก็คือ ” เบสท์ ภัทรารวีย์ เบ้าสุวรรณ ‘” สาวไทยคนล่าสุดที่ก้าวสู่วงการบันเทิงประเทศเกาหลีในฐานะนักแสดงกับผลงานซีรีส์  Issue​ makers​ ออกอาการทางช่อง SBS PLUS หนึ่งในไอดอลวัยทีนรองอันดับ 2 มิสทีน ไทยแลนด์ 2013 ที่ยอมรับว่าตอนแรกก็เป็นแค่คนชอบดูซีรีส์เกาหลีใต้ธรรมดา ไม่ได้มีพื้นฐานทางภาษา แต่เพราะชอบจึงได้ฝึก เรียนรู้ พัฒนาตัวเอง และการเตรียมความพร้อมอยู่เสมอ ทำให้ได้รับโอกาสในวันนี้มาได้ เล่าถึงการทำงานที่เกาหลีใต้ ไปเล่นละคร issue makers ได้อย่างไร? “เอาจริงๆ เบสท์ก็ผ่านกระบวนการดูตัวนักแสดงอะไรอย่างนี้ เหมือนกับนักแสดงคนอื่นๆ แต่เบสท์โชคดีที่ได้โอกาสจาก PD […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!