เลิฟ- ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร นักแสดงสาวไซส์มินิ…ชื่อน่ารัก สมกับชื่อของเธอ

เลิฟ- ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร นักแสดงสาวไซส์มินิ…ชื่อน่ารัก ความสดใสของเธอ ทำให้มีแฟนติดตามในไอจีถึงกว่าสองล้านคน สำหรับผลงานของเธอ นอกจากซีรี่ส์ “เพราะเราคู่กัน 2gether The Series” เร็วๆ นี้จะได้เห็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ แค่เพื่อนครับเพื่อน เลิฟ- ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร นักแสดงสาวไซส์มินิ…ชื่อน่ารัก สมกับชื่อของเธอ น้องเลิฟ…น้องเล็ก “ถ้ามองจากภายนอก หลายคนอาจคิดว่าเลิฟดูเป็นคุณหนูบอบบาง แต่จริงๆแล้วลุยได้นะคะ (ยิ้ม) แต่ถ้าย้อนกลับไปสมัยเด็ก ยอมรับว่าเลิฟค่อนข้างเป็นน้องน้อยของกลุ่มเพื่อน (หัวเราะ) คือทั้งตัวเล็กสุดและดูง้องแง้ง จึงโดนแกล้งบ่อยๆ “อย่างเวลาเพื่อนเล่นมุก เลิฟจะตามไม่ค่อยทัน จนบางครั้งเขาคุยกันจบแล้ว เลิฟเพิ่งเข้าใจ ค่อยอ๋อ…ทีหลัง (หัวเราะ) หรือบางทีเพื่อนแซวแล้วตามไม่ทันจริงๆก็เน้นขำนำไปก่อน เพื่อนๆก็เลยชอบแกล้งค่ะ “บางทีที่ดูว่าช้า เพราะเวลาทำอะไรเลิฟจะทำทีละอย่าง โฟกัสและตั้งใจทำสิ่งนั้นมากๆ จะไม่สามารถทำอะไรหลายอย่างพร้อมกันได้ และถ้าวันไหนยุ่งมากๆ ต้องโฟกัสหลายเรื่อง บางทีจะพูดไม่ค่อยถูก แต่เพื่อนสนิทจะเข้าใจค่ะ จึงเป็นเหมือนล่ามแปลภาษาให้อีกที (หัวเราะ) “สมัยเด็กเลิฟขี้อายด้วยค่ะ ไม่กล้าแสดงออก เวลาอยู่โรงเรียนก็จะอยู่กับกลุ่มเพื่อนสนิทเท่านั้น ไม่ค่อยเข้าสังคม รวมถึงเวลาทำงานกลุ่ม เลิฟจะรับหน้าที่อยู่เบื้องหลังตลอดค่ะ ไม่มีทางออกไปพูดหน้าชั้นหรือแสดงบนเวทีแน่นอน เคยมีครั้งหนึ่งครูให้ออกไปพูดหน้าชั้น […]

สมศักดิ์ศรีกูรูการเงินตัวพ่อ “ฟลุค-เกริกพล” วางแผนการเงินสุดเป๊ะให้ลูกสาวตัวน้อย

เรียกว่าสมศักดิ์ศรีกูรูการเงินสุดๆ สำหรับ “ฟลุค-เกริกพล มัสยวาณิช” คุณพ่อที่กำลังเห่อลูกสาวตัวน้อย “น้องนาตาชา” เจ้าของตากลมโตกับรอยยิ้มหวานกระชากใจ ซึ่งทำให้คุณพ่อฟลุคหลงแล้วหลงอีก กระทั่งวางแผนการเงินในอนาคตรอไว้ให้แล้ว สมศักดิ์ศรีกูรูการเงินตัวพ่อ “ฟลุค-เกริกพล” วางแผนการเงินสุดเป๊ะให้ลูกสาวตัวน้อย “น้องนาตาชา” “ความที่ตอนนี้ลูกผมมีทุกอย่างแล้ว สิ่งที่ตั้งใจเตรียมไว้เพื่อลูกในอนาคต ชนิดว่าปีนี้ต้องทำไว้แน่ๆ คือ หนึ่ง ประกันสุขภาพ ซึ่งสำคัญที่สุด ในฐานะพ่อ ผมไม่อยากให้ลูกเจ็บป่วยแล้วไม่มีเงินรักษา ตั้งใจว่าจะเลือกประกันแบบคล้ายกับที่ผมทำนี่แหละ คือครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาและค่าห้อง อย่างน้อยถ้าเขาป่วยเป็นอะไร ก็มั่นใจว่าจะมีที่ไว้ให้รักษา โดยที่ผมไม่ต้องเครียดเรื่องเงินหรือควักเพิ่ม คิดอย่างเดียวพอว่าลูกจะหายเมื่อไร ประกันที่ผมเลือกคือจ่ายเงินรายปี แต่ทริคของผมคือหารไว้เป็นรายเดือน เพื่อทยอยเก็บเงินไว้ ตอนจ่ายจริงปลายปีจะได้ไม่รู้สึกหนักจนเกินไป “รองลงมาคือเรื่องอนาคต ผมตั้งใจวางแผนเรื่องการเงินให้ลูกตั้งแต่ตอนนี้เลย เป็นเหมือนมรดก เพื่อที่โตขึ้นมาเขาจะได้มีเงินก้อนหนึ่งไว้ ไม่ต้องเครียดเรื่องหาเลี้ยงตัวเองจนเกินไป อย่างน้อยให้เขาได้เลือกอาชีพที่ชอบจริงๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน ซึ่งผมเลือกแล้วว่าจะลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ลูก เพราะหนึ่ง ผมมองว่าเป็นสกุลเงินใหม่ที่น่าสนใจในอนาคต สอง มันยังสามารถเติบโตได้อีกเยอะ และเติบโตชนิดพลิกชีวิตได้ อย่างหุ้น ถ้าไม่นับช่วงโควิด ปกติได้กำไรปีละ 20 เปอร์เซ็นต์ก็หล่อแล้ว แต่คริปโตเคอร์เรนซี่ถ้าซื้อถูกตัว อาจเติบโตขึ้นปีละ 1,000 เปอร์เซ็นต์ “ดังนั้นผมใช้วิธีนำเงินขวัญถุงที่คนให้ลูกไปซื้อคริปโตเคอร์เรนซี่ […]

อัปเดตชีวิต “เจมส์-จิรายุ” บทบาทในวงการบันเทิง และเป้าหมายปี 2022

แพรว พาไปจับเข่าคุยกับพระเอกหนุ่ม “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” เพื่ออัปเดตชีวิต โดยเฉพาะเรื่องราวในวงการบันเทิง และเป้าหมายที่อยากทำให้สำเร็จในปี 2022 อัปเดตชีวิต “เจมส์-จิรายุ” บทบาทในวงการบันเทิง และเป้าหมายปี 2022 ถ้ามองตัวเอง คิดว่าเจมส์ในวัย 28 ปี เป็นอย่างไรคะ (หยุดคิด) “น่าจะเป็นช่วงวัยที่ไม่เรียกว่าค้นหาตัวเองแล้ว เพราะเราเลย ช่วงนั้นมาแล้ว รู้แล้วว่าตัวเองชอบและสนใจอะไร ตอนนี้จึงเป็นช่วงที่กำลัง พยายามทำสิ่งที่คิดและตั้งใจออกมาให้ได้มากที่สุด “อย่างการทำงานในวงการบันเทิงก็อยากทำให้ดีขึ้นไปอีกเรื่อย ๆ และ สนุกกับงานในทุก ๆ วัน ซึ่งผมไม่ได้ตั้งเป้าไว้ชัดเจนว่าวันหนึ่งจะต้องเล่นบทนี้ ได้รางวัลนี้ แต่จะตื่นเต้นทุกครั้งเวลามีงานใหม่ ๆ เข้ามา อันนี้น่าสนใจมาก อยากทำจังเลย รวมถึงเสนอไอเดียว่าเพิ่มอันนี้ไหม หรือเติมแบบนี้ดีไหมครับ ผมจะเป็นส่วนต่อเติมงานมากกว่า แต่ไม่ได้มีเป้าในใจว่าอยากเล่นบทแบบไหน เป็นพิเศษ” พอใจกับฝีมือการแสดงของตัวเองขนาดไหนคะ “ยังนะครับ ผมรู้สึกว่าฝีมือตัวเองยังไม่เสถียรเท่าไร อันนี้คือความคิด ในมุมผมนะ ผมรู้สึกว่าบางวันก็ดีจังเลย ซีนยาก ๆ ก็เอาอยู่ แต่บางวันก็ยังไม่ได้ ตามที่ตั้งใจไว้ แม้ผู้กำกับหรือคนอื่น […]

ทำไมต้องถูกใจคนอื่น! กะเทาะเปลือก แก้ว-จริญญา “แฟชั่นคือศิลปะไม่มีถูกหรือผิด”

ถึงแม้เราจะทราบว่าโซเชียลมีเดียมีคุณประโยชน์มากมาย แต่บางคนก็เลือกใช้ไปทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะการวิจารณ์ผู้อื่นที่แม้จะมีตัวอย่างให้เห็นมากมาย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีคนที่นำไปใช้ในทางที่ผิดๆ โดยไม่ได้คิดถึงหัวใจของคนถูกวิจารณ์เลยว่าสภาพจิตใจของเขาจะเป็นอย่างไร แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล เป็นหนึ่งในคนบันเทิงที่ไม่เคยมีข่าวเสียหายเลยตั้งแต่เข้าวงการมา แถมนอกจอยังเป็นที่รักของแฟนคลับด้วย แต่ทว่าแค่การแต่งตัวที่ไม่ตรงใจคนบางกลุ่ม กลับทำให้เธอกลายเป็นเป้าถูกโจมตี โดยเมื่อไม่นานมานี้ แพรว มีโอกาสได้สัมภาษณ์นักแสดงสาวถึงเรื่องนี้ ซึ่งเธอได้เล่าถึงความในใจ ที่บอกเลยว่าเป็นเหตุเป็นผล ทำไมต้องถูกใจคนอื่น! กะเทาะเปลือก แก้ว-จริญญา “แฟชั่นคือศิลปะไม่มีถูกหรือผิด” อะไรคือเกณฑ์การตัดสินใจในการเลือกสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวัน? “ถ้าปกติแก้วจะชอบแต่งตัวสบายๆ ใส่เสื้อโอเวอร์ไซซ์ หรือใส่เสื้อผู้ชายไปเลย ส่วนเกณฑ์การตัดสินใจไม่ได้ตายตัวว่าจะต้องแต่งกายสไตล์เดียวกันในทุกๆ วัน คือบางวันที่เราดูหนังคลาสสิกจบ เราก็อาจรู้สึกอยากแต่งตัวในสไตล์ย้อนยุค แต่อย่างช่วงนี้อยากกลับไป Back To Basic ใส่เสื้อยืด กางเกงยีน เอาเป็นว่าถ้ามีอะไรแว็บเข้าในหัวก็เลือกแต่งแบบนั้นค่ะ” หลายครั้งที่มักเห็นแก้วกับพี่โทนี่แต่งชุดเหมือนกันบ่อยๆ เป็นการนัดกันหรือเปล่า แล้วใครตามใคร? “จริงๆ มันเป็นความชอบ ความสนุกของเราสองคนที่ได้แต่งตัวสนุกๆ ด้วยกันทั้งคู่ การได้มาแต่งตัวด้วยกันมันก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่ง ที่ทำให้เรามีความทรงจำร่วมกันได้ทุกวัน ถ้าถามว่าใครนำใคร ก็คงแล้วแต่วันค่ะ บางครั้งเป็นพี่โทนี่ บางครั้งเป็นแก้ว คือแต่ละวันเปลี่ยนไป แล้วแต่ว่าใครจะเป็นคนคิดได้ หรือแก้วอาบน้ำเสร็จแต่งตัวมา พี่โทนี่เห็นเขาอยากแต่งตามบ้าง เขาก็ไปเลือกที่มีสไตล์เดียวกันมา คือมันเป็นความสุข เป็นความสนุกของเราสอง เราจึงไม่ได้สนใจคนรอบข้างว่าจะมองพวกเราว่าบ้าหรือเปล่า […]

จากนางงามสู่นักธุรกิจหญิงเก่ง “โน้ต-วิรินทร์ญา” แห่ง Le’viya สปาครบวงจรสุดลักซ์ชัวรี่

ในวิกฤติโควิด-19 ร้านสปาถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักแต่สำหรับ Le’viya (เลอวีญ่า) กลับเติบโตแบบสวนกระแส แพรว จึงขอพาทุกคนไปพูดคุยกับ “คุณโน้ต-วิรินทร์ญา เลิศพัฒนกิตติ์”

“ตู่-ปิยวดี” เล่าละเอียดยิบ! อยากมีลูกมากเป็นเหตุ แพ้ยา ทำให้เผชิญโรคหินปูนหลุด

ด้วยความตั้งใจอยากมีลูก คุณตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ ทวีผล ผู้จัดละครคนเก่งของช่อง 3 หนึ่งในทายาทตระกูลมาลีนนท์ จึงพยายามดูแลสุขภาพตัวเองทุกทาง เพื่อให้ร่างกายพร้อมเป็นคุณแม่ที่สุด แต่แล้วสิ่งไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อต้องเผชิญกับโรคหินปูนหลุด “ตู่-ปิยวดี” เล่าละเอียดยิบ! อยากมีลูกมากเป็นเหตุ แพ้ยา ทำให้เผชิญโรคหินปูนหลุด จุดเกิดเหตุ “เริ่มต้นจากอยากมีลูก จึงปรึกษาสามี (คุณมาวิน) ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร กินอะไรบ้างเพื่อบำรุงร่างกาย รวมถึงมีหลายคนที่เห็นเราแต่งงานมาจะครบปีแล้วยังไม่มี ลูก ช่วยแนะนำให้กินนั่นนี่ ซึ่งพื้นฐานทั่วไปก็มีแคลเซียม โฟลิก วิตามินซี และอีกชนิดคือ ‘CoQ10’ ที่ว่ากินแล้วจะทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูก เป็นตัวช่วยบำรุงไข่ดีที่สุด กินเช้าและเย็นรวมกันให้ได้วันละ 460 มิลลิกรัม “ที่จริงวดีรู้อยู่แล้วว่าตัวเองแพ้โคคิวเท็น เพราะเคยกินคอลลาเจนผสมโคคิวเท็นแค่ 10 มิลลิกรัม ปรากฏว่ามีผื่นขึ้น พอจะกินจริงจังก็คิดว่าร่างกายจะรับได้หรือเปล่า แต่ด้วยความอยากมีลูกจึงลองกินดู คิดว่าอาจมีผื่นเพิ่มขึ้น แต่ถ้าช่วยให้ไข่แข็งแรงก็โอเค “เริ่มจากกินแคปซูลแรกตอนกลางคืนขนาด 230 กรัม ตื่นเช้ามารู้สึกว่าหน้าบวม จึงกินยาแก้แพ้ จากนั้นกินโคคิวเท็นอีกแคปซูล อาการยังเป็นปกติ จึงออกจากบ้านไปทำสว็อบเทสต์ เพื่อส่งผลให้เขตที่กองละครจะไปถ่ายทำวันรุ่งขึ้น “จากนั้นวดีกับสามีตั้งใจไปถ่ายรีวิวร้านก๋วยเตี๋ยว ระหว่างทางรู้สึกเพลียจึงหลับไปในรถ […]

สร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ! “วี-ปวริศา ชุมวิกรานต์” ผู้บริหารนักปั้นแบรนด์ FWD ประกันชีวิต

“วี-ปวริศา ชุมวิกรานต์” ประธานเจ้าหน้าที่สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัทเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ FWD ประกันชีวิต

เบอร์หนึ่งโหนกระแส! กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2564

ย้อนอ่านบทสัมภาษณ์ เบอร์หนึ่งโหนกระแส กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2564 อดีตดาราขึ้นหน้าหนึ่ง ที่ตอนนี้กลายเป็นคนข่าวแถวหน้าของประเทศไทย หากพูดถึงคนดังบนหน้าจอทีวี ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปีนี้ และเรียกได้ว่าเป็นปีทองของเขาเลย คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการโหนกระแส ที่ล่าสุดติดโผสำรวจขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2564 ของ สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  และครั้งนี้แพรวจะพาคุณไปย้อนอ่านบทสัมภาษณ์พิธีกรเบอร์หนึ่งโหนกระแสคนนี้กันค่ะ เบอร์หนึ่งโหนกระแส! กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2564 งานแรกในวงการบันเทิงของพี่หนุ่มคือนายแบบมาก่อนใช่ไหมคะ? “เป็นนายแบบเนี่ยแหละ คือบังเอิญว่าพี่ไปรู้จักพี่คนหนึ่ง แล้วพอดีพี่ไปเที่ยวแล้วก็ไปเจอ พี่ป๋อง-องอาจ นิรมล แกเลยชวนพี่ให้ไปเดินแบบ จึงไปเดินแฟชั่นโชว์ของพี่ป๋อง-องอาจ ก่อนจะมาเป็นนักแสดง” จริงๆ แล้วมีอีกบทบาทหนึ่งที่คนไม่ค่อยรู้คือการเป็นนักร้อง? “ก็เคย แต่อย่าไปโฟกัสมันเลยเพราะว่าจริง ๆ แล้วเป็นคนที่ร้องเพลงไม่เป็น แต่ว่าถูกเพื่อนชวนไป แล้วตอนนั้นพี่ก็บ้า ๆ บอ ๆ คือแบบเขาชวน ก็เอาวะ ลองดู แต่ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบร้องเพลง ร้องไม่เป็น แต่ชอบฟังเพลงเพราะรู้สึกว่าเสียงเรามันร้องแล้วมันเสียงหลง ร้องไม่ได้ แต่ว่าถ้าอยากให้ร้องกูก็ร้องก็แล้วกัน แต่ทุกวันนี้ก็อาย เวลาใครเปิดก็จะอาย” […]

8 ปี บนถนนสายบันเทิงของ “โบว์ – เมลดา” นางเอกมาแรงแห่งยุค

ปีนี้ถือเป็นปีทองของนางเอกสุดฮ็อต “โบว์ – เมลดา สุศรี” ที่ถ้าวัดเรื่องงาน กราฟของเธอมาแรงไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็นละคร ถ่ายแบบ งานพรีเซ็นเตอร์ หรือภาพยนตร์ และล่าสุดกับการขึ้นปก แพรว 8 ปี บนถนนสายบันเทิงของ “โบว์ – เมลดา” นางเอกมาแรงแห่งยุค ปีนี้อายุ 25 เชื่อเรื่องเบญจเพสไหมคะ (โบว์เกิดวันที่ 4 มิ.ย. 2539) “จริงๆ ก็เชื่อนะ คือไม่อยากลบหลู่ ฉะนั้นใครเตือนอะไรก็ฟังค่ะ อย่างเช่น มีคนเตือนว่าช่วงนี้อย่าขับรถเอง ซึ่งโบว์ก็ไม่ได้ขับอยู่แล้ว ส่วนใหญ่คุณแม่ช่วยขับให้ โบว์เชื่อว่าดวงคุณแม่อุปถัมภ์ค่ะ (ยิ้ม) “ซึ่งพอมองย้อนกลับไป ปีนี้เป็นปีที่ดีมากๆ สำหรับโบว์นะคะ และเหมือนโชคชะตาเลือกคนดีๆ เข้ามาในชีวิตมากขึ้น ส่วนคนที่ไม่ดีก็ออกไปเช่นกัน เหมือนชีวิตลงตัวมากขึ้นค่ะ อย่างสมัยเด็กโบว์ทำแต่งาน ไม่ค่อยมีกิจกรรมอะไร เจอเพื่อนก็เจอแค่ในโรงเรียน แต่พออายุ 25 ปี เป็นวัยที่โตแล้ว คุณแม่ก็เริ่มปล่อยมากขึ้น ทำให้ได้เจอคนหลากหลาย เห็นคนในหลายๆ มุม […]

บุกอาณาจักรต้นไม้มูลค่านับล้าน! ของ “เคน ภูภูมิ” จากนักสะสมสู่พ่อค้าต้นไม้ใจบุญ

หลังจากเริ่มสะสมต้นไม้ช่วงโควิดระลอกแรก ผ่านไปปีกว่า ประชากรต้นไม้ของ “เคน ภูภูมิ” มีนับพันต้นแล้ว! ความอินของเคนไม่ใช่แค่เทรนด์ตามกระแส เขาจริงจังถึงขั้นยอมลงทุนนับล้านเพื่อซื้อต้นไม้ที่รัก และต่อยอดทำธุรกิจขายต้นไม้ในชื่อ We Plant กว่าจะมาถึงจุดนี้ เขาทุ่มเทลงลึกศึกษาจากกูรู เดินทางเข้าออกสวนต่างๆ ให้เวลาต้นไม้ทั้งวันทั้งคืน จนถึงขั้นเคยทำให้เอสเธอร์งอนมาแล้ว บุกอาณาจักรต้นไม้มูลค่านับล้าน! ของ “เคน ภูภูมิ” จากนักสะสมสู่พ่อค้าต้นไม้ใจบุญ จากหลักร้อยถึงหลักล้าน “ผมเกิดและเติบโตที่จังหวัดสิงห์บุรี ด้วยความเป็นเด็กต่างจังหวัดจึงชอบอยู่กับธรรมชาติ เที่ยวสถานที่ที่มีต้นไม้เยอะๆ เพียงแต่ตอนแรกบ้านผมที่กรุงเทพฯไม่มีบริเวณ กระทั่งเมื่อซื้อบ้านใหม่ มีพื้นที่ ผมก็ลงมือปลูกต้นไม้มาเรื่อยๆ แต่มาเริ่มจริงจังช่วงโควิดปีที่แล้วครับ เพราะได้อยู่บ้านนาน บวกกับตอนนั้นกรุงเทพฯมีฝุ่น PM2.5 เยอะ ผมอยากหาต้นไม้มาฟอกอากาศในบ้าน จึงเริ่มปลูกต้นยางอินเดีย กวักมรกตเขียว ไทรใบสัก ซึ่งราคาจับต้องได้ อยู่ที่หลักร้อยถึงหลักพัน ทำแล้วก็รู้สึกดี ผมรู้สึกว่าบ้านมีสิ่งมีชีวิตที่สวยงาม บรรยากาศดี อารมณ์เราก็สดชื่นไปด้วย “นอกจากปลูกที่บ้าน ผมยังนำต้นไม้ไปวางที่ร้านอาหาร K+E Cafè ด้วย ทั้งต้นมอนสเตอรา อีพิเพรมนัม กวักมรกตเขียว และฟิโลเดนดรอน พ่อครัวบอกว่าจากที่ตอนเช้าเปิดประตูเข้ามาจะเจอกลิ่นอาหาร พอมีต้นไม้ […]

จากเด็กเกเรกลายเป็นพระเอกเบอร์ต้นของช่อง 7 … ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี

​“ตอนนั้นผมเหมือนเด็กหลังห้อง ดูโง่ในสายตาคนอื่นและตัวเอง ต้องต่อสู้กับความคิดหลายอย่าง เลิกงานต้องกลับมาอ่านบททั้งที่ใจไม่โอเค แต่ต้องทำเพื่อกลับไปสู้ในวันรุ่งขึ้น” นี่คือความรู้สึกของ ไมค์ –ภัทรเดช สงวนความดี ช่วง 2-3 ปีแรกในวงการ ที่เจ้าตัวเจอคำต่อว่าสารพัด เขายอมรับว่าสาเหตุมาจากไม่มีฝีมือและไม่มีใจ แต่ก็ต้องยอมทำเพื่อช่วยครอบครัว จากความพยายามและปรับตัวอย่างหนัก ที่สุดละครเรื่อง ใยกัลยา, มธุรสโลกันต์, คู่แค้นแสนรัก สร้างชื่อเสียงดันไมค์ให้กลายเป็นนักแสดงชายที่ดึงเรตติ้งให้ช่อง 7 ขณะเดียวกันความรักในงานแสดงก็ค่อยๆ บ่มเพาะ จากเด็กเกเรกลายเป็นพระเอกเบอร์ต้นของช่อง 7 … ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี เล่าจุดเริ่มต้นของไมค์ให้ฟังหน่อย ​“ผมเป็นลูกคนที่ 4 คนสุดท้อง พ่อแม่ค่อนข้างตามใจ พอโตถึงได้รู้ว่า สิ่งที่ท่านทำไม่ถูกต้องหรอก แต่ก็ทำให้รู้ว่า เขารักเรามาก ​“ที่บ้านเปิดร้านขายของ ผมสามารถหยิบเงินในลิ้นชักไปเลี้ยงเกมเพื่อนได้ตลอด ผมไม่ก้าวร้าวกับครอบครัว แต่ด้วยนิสัยเอาแต่ไปแสดงออกกับเพื่อน ทุกครั้งที่มีเรื่องต่อยตีที่โรงเรียน แม่จะเข้าข้าง เชื่อทุกอย่างที่เราพูด จำได้เลยว่า ตอนป.4 มีเด็กเข้าใหม่ชื่อพรเทพ เขามาไม่นานแต่เป็นที่รักของทุกคน ผมอิจฉามาก ฉี่ใส่กล่องดินสอเขาแล้วโยนทิ้งข้างห้องเรียน ตกเย็นเขาพายายมาที่บ้าน แม่ก็ซื้อของคืนให้เขาและยังเข้าข้างผมอยู่ เพราะเวลาอธิบายผมจะพูดให้ตัวเองเป็นฝ่ายถูก […]

จับตา 2 ผู้บริหารนักสู้มาแรงแห่ง Zipmex บนโลกคริปโตเคอร์เรนซี่

จัดเป็นปีที่ร้อนแรงมากสำหรับธุรกิจแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในเมืองไทยที่ต่างเติบโตอย่างก้าวกระโดด หนึ่งในแนวหน้าคือ Zipmex ภายใต้การนำของ “คุณแบงค์ – ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล” ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารและ “คุณต่อ – ตรัยคุณ ศรีหงส์” Country Manager ที่พร้อมต่อสู้ผลักดันให้ธุรกิจยุคใหม่ของไทยก้าวไปสู่โลกอนาคต การแพร่ระบาดของโควิด-19 เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคไปอย่างไร และส่งผลกระทบกับ Zipmex อย่างไรบ้างคะ คุณแบงค์ตอบก่อน  “ผมว่าการแพร่ระบาดของโควิดทำให้พฤติกรรมคนเปลี่ยนมาอยู่บนออนไลน์มากขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสาร  Work From Home รวมถึงเรื่องเงินและการลงทุนด้วย  เห็นได้จากเราเข้าสู่สังคมไร้เงินสดมากขึ้น  ยิ่งเมื่อมีปัญหาทางเศรษฐกิจ  คนจึงหันมาสนใจศึกษาและมองหาช่องทางการลงทุนใหม่ๆ มากขึ้น  ที่ชัดเจนเลยคือจากคนที่ไม่เคยลงทุนมาก่อน  กระโดดข้ามมาที่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเลยก็มี  ซึ่งโชคดีที่ Zipmex เป็นบริษัทดิจิทัลอยู่แล้ว  ลูกค้าที่สนใจอยากเปิดบัญชีและใช้งานแพลตฟอร์มของเราจึงสามารถทำทุกอย่างผ่านโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้หมด  ต้องบอกว่าโมเดลธุรกิจของเราเข้ากับสถานการณ์พอดี  จึงทำให้มีลูกค้าเข้ามาใช้งานมากขึ้น  อย่างในประเทศไทย  ถ้าดูตัวเลขปีนี้คนเปิดบัญชีสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่าเปิดบัญชีหุ้น 4 – 5 เท่าแล้วนะครับ  ส่วน Zipmex เองก็เติบโตขึ้นมาเป็นพันเปอร์เซ็นต์  แสดงว่าคนรุ่นใหม่สนใจตลาดนี้มากขึ้น “แต่พอลูกค้าสนใจใช้บริการเรามากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือเราต้องเร่งพัฒนาระบบและดูแลลูกค้าให้ดีที่สุดซึ่งการทำงานของเราอยู่บนออนไลน์ทั้งหมดอยู่แล้ว ตั้งแต่การยืนยันตัวตน  เปิดบัญชี  ทำการซื้อขาย  หรือแม้กระทั่งการให้ข้อมูลและสื่อสารกับลูกค้าก็สามารถทำได้ผ่านออนไลน์ที่มีคนคอยตอบตลอด 24 […]

น้ำฟ้า- ธัญญภัสร์ สาวหน้าใส อารมณ์ดี ดาวดวงใหม่ช่อง 3 ที่ฉายแสงขึ้นเรื่อยๆ

น้ำฟ้า- ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ สาวหน้าใส อารมณ์ดี นักแสดงจากช่อง 3 ที่ผ่านผลงานละครมาหลายเรื่อง กรงกรรม, ทุ่งเสน่หา, แม่ครัวคนใหม่ และล่าสุดกับบทบาททนายใน Dare to Love ให้รักพิพากษา กลายเป็นดาวอีกดวงที่ฉายแสงขึ้นเรื่อยๆ น้ำฟ้า- ธัญญภัสร์ สาวหน้าใส อารมณ์ดี ดาวดวงใหม่ของช่อง 3 ที่กำลังฉายแสงขึ้นเรื่อยๆ เด็กกิจกรรม “ตัวเต็ง” “เป็นเด็กกิจกรรมมาตลอดค่ะ  เรียกว่าเป็นตัวเต็งด้านนี้เลย (ยิ้ม) คืออยู่ในทุกกิจกรรมของโรงเรียน ทั้งเป็นหัวหน้ากลุ่ม พูดหน้าชั้น ชอบร้องเพลง ชอบเต้น อย่างตอนอนุบาลก็เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งแอโรบิก พอประถมถึงมัธยมก็เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล จนได้ฉายาว่า ‘น้ำฟ้ามือตบ’ เลยนะคะ (หัวเราะ) “หนูชอบทุกอย่างที่ได้แสดงออกค่ะ ไม่กลัวที่จะต้องพูดบนเวที จึงได้เป็นตัวแทนเพื่อนๆทำกิจกรรมอยู่เสมอ ส่วนหนึ่งมาจากสมัยเด็กเวลาตื่นเต้นจะเหงื่อออกมือ กังวล กลัวไปหมด คุณแม่จึงสอนให้ลูกๆ (พี่ชาย 2 คน) กล้าแสดงออก  อย่างเวลาไปงานวันเด็กหรือปาร์ตี้ที่ต้องมีเล่นเกม ร้องเพลงบนเวที คุณแม่จะให้ลูกๆลองทำตลอด จึงเหมือนเราได้ฝึกเรื่องนี้มาเรื่อยๆ “อีกอย่างคือหนูชอบเล่นตุ๊กตาบาร์บี้ โดยตั้งชื่อให้แต่ละตัว แล้วก็สวมบทบาททำเสียงและท่าทางต่างๆให้บาร์บี้แต่ละตัวคุยกัน รู้สึกว่าสนุกดี ได้พูดเป็น คนนั้นคนนี้ […]

เปิดใจเอ็กซ์คลูซีฟ “มาดามแป้ง” แม่ทัพหญิงคุมช้างศึก บทพิสูจน์สุดท้าทาย

หนึ่งในข่าวดีของปีนี้ที่เกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลไทย เมื่อสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยประกาศแต่งตั้ง “คุณแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” เป็นผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ และทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วยเสียงตอบรับมากมายจากแฟนบอลที่ขอฝากความหวังไว้กับ “มาดามแป้ง” ในการกู้วิกฤติฟุตบอลไทย เปิดใจเอ็กซ์คลูซีฟ “มาดามแป้ง” แม่ทัพหญิงคุมช้างศึก บทพิสูจน์สุดท้าทาย ภารกิจกู้วิกฤติศรัทธา “แป้งอยู่ในวงการกีฬาและวงการฟุตบอลมานาน 12 ปี หากจะเล่าย้อนก็ตั้งแต่กีฬาคนพิการ และฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่ทำให้คนรู้จัก ‘มาดามแป้ง’ แม้เวลาจะแตกต่างกัน แต่ความตั้งใจในจุดเริ่มต้นเหมือนกัน และอาจมากขึ้นด้วยซ้ำ เพราะวันแรกของการก้าวสู่วงการฟุตบอล แป้งแทบไม่รู้จักกติกาหรือดูฟุตบอลไม่เป็นเลย แต่ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้แป้งตัดสินใจได้ง่าย และรู้ว่าเราเข้ามาเพื่ออะไร เพราะยอมรับว่าหลังจากพูดคุยกับท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กันระยะหนึ่ง ที่สุดแป้งตอบตกลงด้วยความยินดี เพราะคิดเสมอว่าการทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ ไม่ว่าจะมุมไหนก็เป็นเกียรติประวัติกับชีวิตและครอบครัวมากๆ โดยเฉพาะกับงานที่รักจนกลายเป็นชีวิตของเราไปแล้ว “ในฐานะแฟนฟุตบอลไทยคนหนึ่ง ก็ต้องยอมรับว่าวันนี้เราอยู่ในช่วงวิกฤติของฟุตบอลไทย ทั้งสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้การแข่งขันภายในประเทศต้องหยุดชะงัก ซึ่งส่งผลไปทั้งวงการ รวมทั้งผลงานการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติที่ไม่สู้ดีนัก ก็ส่งผลต่อความรู้สึกของวงการฟุตบอลที่เรื้อรังมายาวนาน อาจจะเรียกได้ว่าเป็นวิกฤติศรัทธา แป้งมองว่าฟุตบอลอยู่ไม่ได้ ถ้าขาดองค์ประกอบใดองค์ประกอบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอล โค้ช รวมทั้งแฟนบอล ถือเป็นสามส่วนสำคัญของวงกลมที่ขาดกันไม่ได้จริงๆ “อย่าได้กล่าวว่าแป้งเข้ามา เพื่อกอบกู้วิกฤติศรัทธาของแฟนบอลอย่างที่เขียนกันเลยนะคะ เพราะฟุตบอลไทยเป็นของคนไทยทุกคน […]

อุบัติเหตุอุทาหรณ์ “ธีระชาติ จารุสมบัติ” ผ่าตัด 21 ครั้ง รักษา (ขา) มาราธอน

ภายในเวลา 4 ปี “ธีระชาติ จารุสมบัติ” ผ่านการผ่าตัด 21 ครั้ง เพื่อแลกกับการรักษาขาไว้ให้ได้ “หลับใน” ฝันร้ายที่เป็นจริง “แม้จะผ่านอุบัติเหตุนั้นมาสี่ปีแล้ว แต่ผมยังจำภาพเหตุการณ์ได้ดี” คุณก้อยรื้อฟื้นความทรงจำ “วันนั้น 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลาประมาณบ่ายสอง ผมและภรรยา (คุณเมย์ – สุกฤตา) ขับรถจากที่พักอำเภอชะอำ เดินทางไปอ่างเก็บน้ำห้วยตะแปด ยามบ่ายของการขับรถเพิ่งกินอาหารมาเต็มที่ บวกกับคืนก่อนหน้านั้นพักผ่อนน้อย ทำให้เกิดอาการวูบหลับ โดยที่ไม่มีอาการง่วงเตือนมาก่อน “มารู้ตัวอีกทีคือรถลงไปอยู่ข้างทาง กระโปรงหน้าฝั่งคนขับชนเข้ากับตอม่อ ตอนนั้นรู้สึกเหมือนมีเหล็กกดทับขาขวา ทำให้ขยับไม่ได้ โชคดีภรรยาซึ่งนั่งข้างๆ ไม่ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบโทรศัพท์เรียกหน่วยกู้ภัย ให้นำเครื่องตัดถ่างมาตัดเหล็กกระโปรงรถฝั่งผมที่กระแทกเข้ามาในห้องโดยสาร เพื่องัดตัวผมออกมาในสภาพเกือบหมดสติ นำส่งโรงพยาบาลชะอำ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 10 กิโลเมตร “จากการตรวจเบื้องต้น ต้นขาขวาถึงปลายเท้าเสียหายหนักมาก เกินกำลังที่โรงพยาบาลจะรักษาได้ จึงช่วยประสานติดต่อโรงพยาบาลอีกแห่ง แต่หลังจากดูฟิล์มเอกซเรย์และเอกสารต่างๆ อยู่กว่าสามชั่วโมง ในที่สุดที่นั่นก็แจ้งว่าไม่พร้อมรับคนไข้เหมือนกัน ต้องส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ “ในที่สุดรถพยาบาลพาส่งถึงโรงพยาบาลกรุงเทพตอนห้าทุ่ม คุณหมอพูดประโยคแรกว่า ‘ถ้าปล่อยให้เลือดไหลอย่างนี้อีกชั่วโมง แม้แต่ชีวิตก็คงรักษาไว้ไม่ได้’ จากนั้นคุณหมอตรวจสภาพขาขวาเบื้องต้น […]

จากนักกีฬา สู่นักแสดง ขึ้นแท่นบทบาทพระเอกครั้งแรกของ ริว – วชิรวิชญ์ 

ริว – วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล เป็นที่รู้จักจากการเป็นหนึ่งในสมาชิก 9 x 9 (ไนน์บายนาย) และละครเลือดข้นคนจาง (2561) ด้วยรูปร่างสูงสมาร์ท หน้าตาที่โดดเด่น จึงทำให้เขาได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง เริ่มจากการเดินแบบ เป็นนักแสดงและศิลปิน และล่าสุดกับบทบาทพระเอกครั้งแรกในละครเรื่องพฤษภา- ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน จากนักกีฬา สู่นักแสดง ขึ้นแท่นบทบาทพระเอกครั้งแรกของ ริว – วชิรวิชญ์ จุดเริ่มต้นที่โต๊ะกินข้าว “สมัยเด็กผมไม่มีความคิดเรื่องเข้าวงการเลยนะ เพราะค่อนข้างขี้อาย ขนาดเวลาพูดหน้าชั้นเรียนยังรู้สึกไม่มั่นใจเลย  ซึ่งตอนนั้นผมชอบเล่นเกมมาก คุณพ่อจึงอยากให้หากิจกรรมทำ โดยเฉพาะเล่นกีฬา ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล ว่ายน้ำ เทควันโด ลองมาหมด แต่สุดท้ายมาหยุดที่ปิงปองตอนอายุ9 ขวบ “เหตุผลแรกคือความสนุก สองคือความบังเอิญด้วยส่วนหนึ่งครับ (หัวเราะ) เรื่องมีอยู่ว่าตอนนั้นผมกับพ่อไปบ้านของเพื่อนพ่อ ระหว่างรอท่านคุยกัน ผมก็หยิบไม้ปิงปองเก่าๆที่วางอยู่แถวนั้นมาเล่น ตีไปตีมารู้สึกว่าสนุกดี พอกลับบ้านจึงบอกพ่อว่า ‘ริวอยากตีปิงปอง’ วันรุ่งขึ้นเราก็ไปซื้อไม้ปิงปองที่ห้าง แล้วกลับมาตีบนโต๊ะกินข้าว นี่แหละครับจุดเริ่มต้นของการเป็นนักกีฬาของผม (ยิ้ม) “จากนั้นก็ติดใจและฝึกซ้อมมาตลอด จนได้เป็นนักกีฬาโรงเรียนและติดตัวแทนเยาวชนทีมชาติ ยิ่งพอได้เป็นนักกีฬา  ทำให้รู้ว่ามันไม่ใช่แค่การตีลูกกลมๆให้ลงอีกฝั่งของโต๊ะ แต่ต้องใช้เทคนิคต่างๆ ถ้าเขาตีมาแบบนี้ เราจะรับอย่างไร  […]

“น้ำหวาน – รวินันท์ อัศวกาญจนกิจ” แดนเซอร์สาวไทยวัย 25 ปี ที่เฉิดฉายในเวทีโลก

“น้ำหวาน – รวินันท์ อัศวกาญจนกิจ” นักเต้นสาวไทยวัย 25 ปี คนไทยหนึ่งเดียวที่ได้ไปเฉิดฉายในฐานะแดนเซอร์งานแฟชั่นโชว์ Marc Jacobs ปี 2020 และเมื่อกลางปีที่ผ่านมาเธอคือ 1 ใน 20 นักเต้นที่มีโอกาสไปแสดงในงานเทศกาลศิลปะระดับโลกอย่าง Venice Biennale ที่อิตาลี ด้วยอาชีพของนักเต้น เท้าคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยแสดงท่าทางและลีลาอย่างมั่นใจสวยงามผ่านรองเท้าคู่ใจ “น้ำหวาน – รวินันท์ อัศวกาญจนกิจ” แดนเซอร์สาวไทยวัย 25 ปี ที่เฉิดฉายในเวทีโลก ก้าวแรกของความฝัน “จุดเริ่มต้นที่ทำให้น้ำหวานอยากเป็นนักเต้น เพราะเห็นพี่สาวเรียนเต้น แล้วได้ใส่กระโปรงฟูๆ กับรองเท้าบัลเลต์ เราอยากใส่บ้าง จึงขอคุณแม่ไปเรียน ตั้งแต่ 5 ขวบเลยค่ะ พอได้เรียนก็ชอบมาก จำได้เลยว่าตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ สวมรองเท้ากับกระโปรง เหมือนเราเป็นเจ้าหญิง สมัยเด็กคุณแม่พาไปดูงาน Bangkok’s International Festival of Dance and Music ที่ศูนย์วัฒนธรรม ทุกปี ทำให้เกิดแรงบันดาลใจว่าถ้าอยากเป็นนักเต้นมืออาชีพต้องไปเรียนต่อ […]

ไอโฟนเป็นเหตุ! เปิดเส้นทางนางเอก เจ้าแม่เรตติ้งของ มุกดา นรินทร์รักษ์

มุกดา นรินทร์รักษ์ จากเด็กสาวที่ตัดสินใจร่วมประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์เพราะอยากได้ไอโฟน! ใครจะคิดว่าที่สุดเธอจะได้โกอินเตอร์เป็นนางแบบอยู่ที่ญี่ปุ่นนาน 3 ปี ก่อนจะกลับมารั้งตำแหน่งนางเอกเจ้าแม่เรตติ้งคนใหม่ของช่อง 7 ไอโฟนเป็นเหตุ! เปิดเส้นทางนางเอก เจ้าแม่เรตติ้งของ มุกดา นรินทร์รักษ์ ไอโฟนเป็นเหตุ “มุกเกิดและโตที่ระนอง เป็นเด็กขี้อาย โลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบเจอใคร แต่ก็ไม่ถึงขั้นเก็บตัว ยังทำกิจกรรมของโรงเรียนได้ ตอนนั้นเคยฝันอยากเป็นนางพยาบาล เพราะป่วยบ่อย ไม่ได้เป็นโรคร้ายแรงนะคะ แค่ร่างกายเหมือนจะเซ้นสิทีฟกับทุกสิ่ง โดนฝนนิดหน่อยก็ไข้ขึ้น เข้าโรงพยาบาลถี่จนชินกลิ่น จึงคิดตามประสาเด็กว่าถ้าทำงานอยู่โรงพยาบาลคงดี “ที่บ้านเลี้ยงมุกแบบไม่ตามใจ อยากได้อะไรต้องขวนขวายทำเอง เพราะฉะนั้นกว่าจะขออะไรได้คือยากมาก ที่จำได้ไม่ลืมคือตอนเรียนป.6 มุกอยากได้ไอโฟน 4 แต่ตื๊อแม่เป็นสิบๆครั้งยังไงก็ไม่ใจอ่อน ผ่านมา 3 ปี มุกเรียน ม.2 ช่วงปิดเทอมมาพักที่กรุงเทพฯ พี่ชายพาไปเดินห้าง แล้วได้ใบปลิวประกวดรายการมิสทีนไทยแลนด์ ปี2011 พี่ชายไม่ชอบให้มุกอยู่นิ่ง ๆ จึงเชียร์ว่า ‘ไปประกวดสิ’ “ตอนแรกมุกปฏิเสธ คือชอบดูการประกวด แต่ไม่ได้อยากเป็นผู้แข่งขันแต่พี่ยังคะยั้นคะยอ สุดท้ายยกเรื่องโทรศัพท์ที่มุกอยากได้มากมาล่อเป็นของรางวัลบอกว่าถ้าชนะ จะซื้อไอโฟน 4 ให้ จึงตัดสินใจไปเพราะไอโฟน แค่นั้นเลยค่ะ (หัวเราะ) […]

keyboard_arrow_up