เริ่ดกว่าใคร! “น้อย-ธรรมนิติ์ ภูวเสถียร” เซเลบผู้ใส่ชุดผ้าท้องถิ่น ตะลุยเช็คอินต่างแดน

เวลาไปเที่ยวแต่ละคนคงมีเป้าหมายหรือมิชชั่นที่แตกต่างกันไป บางคนเน้นเช็กอินแลนด์มาร์ค บางคนรักที่จะชิมอาหารอร่อย หรือบางคนเทใจให้การช็อปปิ้ง แต่สำหรับ “คุณน้อย-ธรรมนิติ์ ภูวเสถียร” เจ้าของรีสอร์ตในเมืองเชียงใหม่และนักสะสมผ้าตัวยง เป้าหมายของเขาอยู่ที่การได้ใส่ชุดผ้าท้องถิ่นที่ออกแบบเองไปถ่ายภาพกับสถานที่ต่างๆ จนถึงตอนนี้ชุดที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกถูกนำพาไปเช็คอินสถานที่ในประเทศต่างๆ มาไม่ต่ำกว่า 100 แห่งแล้ว! MY PASSION : ผ้าท้องถิ่น ก่อนที่คุณน้อยจะนำความชอบเรื่องการแต่งตัวและการท่องเที่ยวมาผสมผสานเข้าด้วยกัน มีจุดเริ่มต้นมาจากความชอบในผ้าท้องถิ่น “ผมสะสมผ้าท้องถิ่นโบราณมากว่าสิบปีแล้วครับ เริ่มจากผมเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยพายัพ จากนั้นเปิดรีสอร์ต ‘สวนดอยเฮ้าส์’ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแหล่งรวมผ้าหายากทั้งของไทยและเพื่อนบ้าน แต่ความที่ผมไม่ได้เป็นผู้รู้เรื่องผ้า ช่วงแรกจึงเพียงซื้อมาสะสมไว้ ผ้าที่เห็นแล้วตัดสินใจซื้อทันทีมักจะเป็นผ้าท้องถิ่นที่มีลวดลายแปลกตา โดยเฉพาะผ้าโบราณของชนเผ่าต่างๆ “อย่างผ้าพื้นเมืองของพม่ามีผ้าที่เรียกว่าลุนตยา เป็นผ้าของผู้หญิงและผ้าปะโซของผู้ชาย คนพม่ามาเห็นยังทึ่งเลยว่าผ้าสวยๆ แบบนี้มีอยู่ที่เชียงใหม่ด้วย อย่างผ้าปะโซที่ผมมีเป็นลวดลายหายาก พวกเรขาคณิต สีส้มสด สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง ที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์น ร่วมสมัย ส่วนผ้าลุนตยา แม้จะเป็นของผู้หญิง แต่สามารถนำมานุ่งเป็นโสร่งได้สวย โดยเฉพาะสีเขียวขี้ม้าที่ให้ความรู้สึกโก้ ไม่ได้ดูเฟมินีนจัด “ในการสะสมผ้า เรื่องหนึ่งที่ผมเชื่อมาตลอดก็คือ บางทีผ้าก็เลือกเจ้าของ อย่างครั้งหนึ่งผมกับเพื่อนค้นผ้าออกมาดูด้วยกัน ผมเห็นผืนหนึ่งสวยมาก แต่เพื่อนไม่เห็น จนพอได้ผ้าชิ้นนี้กลับมาแล้วเพื่อนถามว่าได้มายังไง เขายืนยันว่าตอนเลือกเขาไม่เห็น “หรืออีกครั้งตอนมีคนมาเสนอขายผ้าลื้อเมืองเงิน […]

ฮอลล์เดือด! คนดังพาเหรดจัดลุคสายเการ่วมชม คอนเสิร์ต BLACKPINK

คนดังพาเหรดแต่งตัวจัดเต็ม กับโชว์ต้อนรับปี 2019 คอนเสิร์ต BLACKPINK พร้อมส่งให้กำลังใจ ลิซ่า สมาชิกคนไทยเพียงคนเดียวในวง ถึงหลังเวทีกันเลยทีเดียว ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา เชื่อว่า Blink ไทยคงมีความสุขและยิ้มแป้นกันถ้วนหน้า เพราะ 4 สาวเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากเกาหลีใต้ BLACKPINK แลนดิ้งมาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทยถึง 3 รอบด้วยกัน โดยคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของสาวๆ มีชื่อว่า “BLACKPINK 2019 World Tour [IN YOUR AREA] BANGKOK” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 มกราคม 2019 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี งานนี้บัตร Sold Out ทุกรอบการแสดง ทำเอาสาวๆ ปลื้มสุดๆ ไปเลย นอกจาก Blink ไทยที่เป็นแฟนตัวยงของ 4 สาว BLACKPINK แล้ว ก็ยังมีคนดังตบเท้าเข้าชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้อีกเพียบ เรียกได้ว่าเหล่าเซเลบก็มีความติ่ง ความชอบศิลปินไม่ต่างจากเราๆ […]

ยอดจองถล่มทลาย! Birdies สลิปเปอร์สุดฮิต นุ่มเหมือนปุยเมฆ ไอเท็มโปรดดัชเชสเมแกน

ยอดจองถล่มทลาย! คนแห่จองร่วม 30,000 คน THE STARLING สลิปเปอร์สีดำคลาสสิก จาก Birdies แบรนด์โปรดของเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ราคาไม่แพง โดนใจ น่าจัดยิ่งนัก เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว หากพอจะจำกันได้ กับกระแสรองเท้าผ้าใบจากแบรนด์ VEJA รองเท้ารักษ์โลกเพราะทำมาจาก Vegetable tanned leather (หนังฟอกฝาด ซึ่งใช้ส่วนประกอบจากพืช เช่น เปลือกไม้ รากไม้ เนื้อไม้ และผลจากต้นไม้) ซึ่งเป็นรองเท้าผ้าใบคู่แรก และเป็นครั้งแรกที่ดัชเชสเมแกนทรงเลือกใส่เมื่อครั้งเสด็จไปทำพระกรณียกิจ Royal Tour ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยหลังจากที่พระองค์เข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์นั้น ส่วนใหญ่ฉลองพระองค์ และฉลองพระบาทที่ดัชเชสทรงใส่มักจะมีความสุภาพ และ ดูเรียบหรูทุกครั้ง ส่วนราคาก็ตามคาด แพงหูฉี่อยู่จ้า รองเท้าผ้าใบว่าฮิตแล้ว เพราะความที่ใส่ง่าย แมทช์เข้ากับทุกชุด ส่วนราคาก็ไม่ได้แพงเกินไปเพียง 125€ (4,582 บาท) เท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งรองเท้าที่ยอดนิยมไม่แพ้กัน เพราะทันทีที่ปรากฏรูปที่พระองค์ทรงใส่รองเท้าคู่นี้จากแบรนด์  Birdies ขณะเสด็จเยือนประเทศนิวซีแลนด์ ก็ทำเอาขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ขายหมดเกลี้ยงเพียงแค่ไม่กี่วัน ขาดสต็อกไปนานตั้งแต่เดือนตุลาคม 2561 […]

เกือบไม่รอด! ย้อน 10 ลุคเสี่ยงพังบนพรมแดง Golden Globe ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

ไม่ใช่ว่าจะผ่านฉลุยไปหมดซะทุกลุค เพราะคนดังก็เคยเกือบพลาดบน พรมแดง Golden Globe งานประกาศรางวัลใหญ่แห่งปีมาแล้วเหมือนกัน ทุกครั้งที่มีงานประกาศรางวัลบนเวทีใหญ่ระดับโลก นอกจากผลรางวัลที่ต่างต้องคอยลุ้นกันแล้ว ก็คือแฟชั่นบนพรมแดงของเหล่าเซเลบนี่แหละ ยิ่งเป็นคนดังที่เราชื่นชอบด้วยแล้ว ยิ่งรอคอยที่จะได้เห็นลุคสวยหล่อบนพรมแดงมากกว่าใคร แต่บางครั้งก็ต้องขยี้ตาแรงๆ ว่าคนดังที่เราปลื้มนั้นใส่ชุดอะไรมา แม้จะไม่ถึงกับพัง แต่ไอดอลคนโปรดของฉัน พวกเธอเกิดได้มากกว่านี้นะ อย่างงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งในปี 2019 ได้ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 76 ถ้าย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าคนดังตบเท้าเข้าร่วมงานนับไม่ถ้วน ดังนั้นลุคของคนดังก็มักจะถูกพูดถึงทั้งจากสื่อมวลชนและผู้คนทั่วโลก หากมาในลุคที่ไม่ปัง แถมยังแปลก บอกเลยว่าภาพของคุณจะอยู่ในโลกโซเชียลไปอีกนานแสนนาน วันนี้เราจึงรวบรวม 10 ลุคที่เกือบไม่รอดบนพรมแดง Golden Globe ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ให้ได้ชมกัน ซึ่งถือว่าเป็นแฟชั่นที่มีความสุ่มเสี่ยงบนพรมแดงไม่น้อยเลยทีเดียว   เกือบไม่รอด! ย้อน 10 ลุคเสี่ยงพังบนพรมแดง Golden Globe ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา                   […]

Billy Porter ยืนหนึ่ง Golden Globe Awards 2019 ฟาดทุกคนในงานตายเรียบ

Billy Porter นักแสดงฮอลลีวู้ด กับคอสตูมสุดปัง จัดแบรนด์เนมทั้งตัว ยืนหนึ่งในงาน Golden Globe Awards (รางวัลลูกโลกทองคำ) ชุดชนะเลิศ ฟาดทุกคนงานในตายเรียบ จัดเป็นประจำทุกปีสำหรับงาน  Golden Globe Awards หรืองานลูกโลกทองคำ เพื่อมอบรางวัลให้กับภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 76 ที่ The Beverly Hilton Hotel และเหมือนเช่นเคยทุกปี ที่กองทัพนักแสดงฮอลลีวู้ดจะจัดเต็มคอสตูมชนิดที่ฟาดกันไม่ลงเพื่อมาร่วมงานนี้ ในทุกๆ ปีจะมีตัวแม่ ตัวพ่อ ที่โดดเด่น ราวกับติดสปอตไลท์ไว้ที่ตัว เพราะทันทีที่พวกเธอและเขาเผยโฉม แสงแฟลชจากกล้องถ่ายรูปเป็นต้องยิงกันระรัวๆ ใส่ไม่ยั้ง โดยเฉพาะองค์แม่กาก้าเจ้าเก่า เจ้าเดิม ที่มักยืนหนึ่งมาร่วมงานในชุดสุดอลังเป็นประจำทุกปี สำหรับปีนี้แม่มาในชุดราตรีสีฟ้าพาสเทล ฟูฟ่องลากยาว พร้อมกับเมคอัพและสีผมโทนฟ้า โดดเด่นเดินมาร้อยเมตรก็ยังเห็น แต่ดูเหมือนว่าปีนี้แม่จะมีคู่แข่งที่มาท้าชนซะแล้ว!! สำหรับคนที่จะมาท้าชนแม่ก้า ซึ่งเรายกให้เป็นมือวางอันดับ 1 คือ บิลลี่ พอร์เตอร์ เขาคนนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อมากนัก แต่ในวงการฮอลลีวู้ด บิลลี่เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงมากฝีมือ ซึ่ง  Golden Globe […]

คนดังเขย่าพรมแดง! 12 ลุคสวยเรียกซีน งานลูกโลกทองคำ ปี 2019

คนดังแน่นพรมแดง! งานลูกโลกทองคำ ปี 2019  ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 76 เต็มไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้ผู้มาร่วมงาน ที่แต่งองค์ทรงเครื่องจนเด่นสะดุดตา กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ในช่วงต้นปี กับ Golden Globe Awards ประจำปี 2019 หรืองานลูกโลกทองคำ ที่ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 76 แล้ว โดยงานนี้เป็นงานประกาศรางวัลประจำปีที่มอบให้กับภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ และยังเป็นงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำที่ถูกจัดอันดับว่ามีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 3 สำหรับรายการแจกรางวัล ตามหลังรางวัลออสการ์และรางวัลแกรมมี่ แน่นอนว่าอีกหนึ่งสีสันของงานประกาศรางวัลย่อมเป็นแฟชั่นบนพรมแดงของเหล่าคนดัง ที่พากันจัดลุคสวยหล่อกันถ้วนหน้า มาอวดโฉมให้สื่อมวลชนเก็บภาพรัวๆ ซึ่งงานลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 76 นี้ เซเลบริตี้ในแวดวงบันเทิงทั้งนักแสดง นักร้อง ก็ได้เข้าร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง เพราะงานนี้เป็นการประกาศรางวัลที่ไม่มีพิธีกรหลัก แต่จะมีผู้เสนอรางวัล และผู้แนะนำรางวัลต่างๆ จึงทำให้คนดังมารวมกันตัวไม่น้อย แต่ใครจะเป็นดาวเด่นและเรียกซีนในงานนี้ได้บ้าง เรามาชมไปพร้อมๆ กันค่ะ   คนดังเขย่าพรมแดง! 12 ลุคสวยเรียกซีน งานลูกโลกทองคำ ปี 2019               […]

หายคิดถึง! ซูเปอร์สตาร์ฮ่องกง หลิวเต๋อหัว จัดคอสตูมแน่น ปล่อยพลังบนเวทีคอนเสิร์ต

ซูเปอร์สตาร์ฮ่องกง หลิวเต๋อหัว จัดคอนเสิร์ตให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง ขนคอสตูมทั้งสไตล์จีนและแบบโมเดิร์นที่ผสมผสานอยู่บนเวทีได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว หากเอ่ยชื่อ หลิวเต๋อหัว ทุกคนต้องร้องอ๋อ! เพราะเป็นทั้งนักแสดงยอดนิยม โปรดิวเซอร์ ผู้อำนวยการสร้าง และนักร้องชาวฮ่องกง ที่โด่งดังเป็นพลุแตกและได้รับความนิยมสูงสุดทั่วเอเชีย แม้ตอนนี้จะเข้าสู่วัย 57 ปี แต่ความดังยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง แฟนคลับยังคงเหนียวแน่นเช่นเดิม ถือว่าครองใจชาวเอเชียมาอย่างยาวนานจริงๆ ล่าสุดซูเปอร์สตาร์ชาวฮ่องกงได้จัดคอนเสิร์ตเอาใจแฟนๆ กับคอนเสิร์ต “My Love Andy Lau World Tour” ซึ่งเป็นการจัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ เป็นครั้งที่ 14 ของหลิวเต๋อหัว มีกำหนดการทัวร์ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2561 จนถึง 3 มกราคม 2562 โดยบรรยากาศในคอนเสิร์ตที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความอลังการและจัดเต็มทั้งร้อง ทั้งเต้น เรียกได้ว่าปล่อยของจนเวทีแทบจะระเบิดเลยทีเดียว นอกจากการแสดงบนเวทีของซูเปอร์สตาร์ หลิวเต๋อหัว จะเต็มไปด้วยพลังเหลือล้น โชว์ที่ตื่นตาตื่นใจแล้ว สิ่งที่จะหลุดโฟกัสไปไม่ได้เลยคือคอสตูมของพระเอกดังนั่นเอง เพราะเล่นขนมากว่า 10 ชุด เปลี่ยนสไตล์ทั้งจีนและสากลผสมกันไปเรื่อยๆ รวมทั้งฉากและเหล่าแดนเซอร์ก็เล่นใหญ่ไม่แพ้กัน งานนี้เห็นทีต้องรวมลุคบนเวทีคอนเสิร์ตของพระเอกดังมาฝากแฟนๆ ชาวไทยให้หายคิดถึงกันซะหน่อยแล้ว   หายคิดถึง! […]

จีจี้ ฮาดิด แปลงร่างเป็นพี่เลี้ยงสุดมหัศจรรย์ แมรี่ ป๊อปปินส์ ร่วมปาร์ตี้ต้อนรับปี 2019

คนดังครึกครื้น! จีจี้ ฮาดิด เปลี่ยนลุคสุดเท่เป็นฮีโร่วัยเด็ก แมรี่ ป๊อปปินส์ ส่งท้ายปี 2018 ร่วมงานปาร์ตี้ปีใหม่ของนักร้องดัง เทย์เลอร์ สวิฟต์ ในวัน New Year’s Eve ที่ผ่านมา เหล่าเซเลบริตี้ต่างขนคอสตูมจัดเต็มเพื่อร่วมงานเลี้ยงที่มีนักร้องสุดแซ่บอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ เป็นแม่งาน ซึ่งมาในธีมฮีโร่วัยเด็กที่คนดังแต่ละคนต่างชื่นชอบและมีความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับบุคคลหรือตัวการ์ตูนนั้นๆ โดยนางแบบดัง จีจี้ ฮาดิด ก็ตบเท้าเข้าร่วมงานนี้ในลุคของแมรี่ ป๊อปปินส์ พี่เลี้ยงสุดเจ๋งที่เด็กๆ รัก ส่วนสาวเทย์เลอร์เนรมิตลุคเป็นแอเรียล จากเงือกน้อยผจญภัย นอกจากนั้นคนดังคนอื่นๆ เช่น เบลก ไลฟ์ลี และ ไรอัน เรย์โนลส์ ก็ยังเข้าร่วมปาร์ตี้ต้อนรับปี 2019 อีกด้วย จากการสแกนลุคของเหล่าคนดังในงานปาร์ตี้มาทั้งหมด เห็นทีลุค Mary Poppins ที่สาวจีจี้เลือกแต่ง จะสะดุดตาไม่ไหวแล้ว จนต้องเอามาขยายกันสักหน่อย พูดถึงตัวละครที่ถูกหยิบยกมาอย่าง Mary Poppins เป็นบทประพันธ์ของ พี. แอล. เทรเวอร์ นักเขียนชาวออสเตรเลีย ที่ได้เล่าเรื่องราวของพี่เลี้ยงสุดมหัศจรรย์ ผู้หญิงที่มาพร้อมร่มด้ามนกแก้ว เธอพาความสนุกและเวทมนต์มาสู่เด็กๆ […]

สลัดลุคแฟชั่นแบรนด์เนมมาเป็นสาวเวียดนาม สไตล์ พาย-ภัทรียา หุ่นไม่ดีใส่ไม่ได้นะเนี่ย!

ปรกติเราจะเห็นคุณพาย-ภัทรียา ณ นคร แต่งตัวในลุคแฟชั่นแบรนด์เนมเป็นประจำ ไม่ว่าไปออกงานโซเชี่ยล หรือในชีวิตประจำวัน แต่เวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ คอนเซ็ปต์การแต่งตัวของเธอเปลี่ยนไปค่ะ จะไปประเทศไหน ต้องหิ้วชุดประเทศนั้นไปใส่ถ่ายรูป…เกร๋ๆ ดูเนียนเข้ากับบรรยากาศประเทศนั้นๆ ดีจัง สลัดลุคแฟชั่นแบรนด์เนมมาเป็นสาวเวียดนามสไตล์ พาย-ภัทรียา หุ่นไม่ดีใส่ไม่ได้นะเนี่ย! “เวลาพายเดินทางไปประเทศต่างๆ จะชอบคิดชุดที่เข้ากับที่ๆ เราจะไป อย่างแรกคือจะได้ถ่ายรูปออกมาสวยๆ ต่อมาคืออยากรู้สึกมีส่วนร่วมกับสถานที่ ที่เราไป” จริงค่ะ…เพราะก่อนหน้านี้เธอไปเที่ยวอินเดีย ก็หิ้วชุดส่าหรีสุดสวยไปใส่ที่นั่น “ทริปก่อนหน้านี้ พายไปเที่ยวเมืองชัยปุระ ประเทศอินเดีย ก็เตรียมชุดสาหรี่ไปจากเมืองไทย และไปหาซื้อชุดของอินเดียที่เมืองชัยปุระมาใส่เพิ่มด้วย” ล่าสุดคุณพายเพิ่งกลับจากเมืองฮอยอัน (Hoi-An) อดีตเมืองท่าของเวียดนาม ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล  ยืนยันได้จากรูปภาพที่เธอไปเยือน ไม่ว่าเดินมุมไหนก็ดูสวยน่ารัก ยังคงเสน่ห์ความเป็นเวียดนามเอาไว้ได้อย่างงดงาม “ทริปเมืองฮอยอัน เวียดนาม พายก็เอาชุดที่มีอยู่มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดูมีกลิ่นอายของสาวเวียดนาม มีทั้งชุดจีนผสมชุดแขก ใส่หมวกแบบเวียดนามที่ได้จากตลาด ถือกระเป๋าหวายครึ่งวงกลมที่เอาไปด้วย เท่านี้เราก็ได้ลุคสายเวียตประยุกต์ในแบบของพายแล้วค่ะ “ส่วนชุดสีแดงเสื้อคอจีนตัวนี้ ได้จากร้านขายชุดจีนที่กรุงเทพฯ ใส่กับกางเกง issey สะพายกระเป๋าทรงหน้าจั่วศาลาไทยของ jim thompson และใส่หมวกเวียดนาม “ชุดสีฟ้า ทั้งเสื้อและกางเกงเป็นผ้าไหมลายสดใสของอินเดีย ถือกระเป๋าหวายครึ่งวงกลมของ Cultgaia มีกระเป๋าสตางค์คล้องคอของ […]

วิบวับกระแทกตา! บู๊ทกลิตเตอร์ Balenciaga ราคา 130,000 ของ มิเชล โอบามา

วิบวับกระแทกตาจริงๆ สำหรับบู๊ทกลิตเตอร์ที่ยาวถึงต้นขาจากแบรนด์ Balenciaga ราคา 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ (130,000 บาท) ของ  มิเชล โอบามา อดีตสตรีหมายเลขหนึ่ง เรียกได้ว่าการปรากฏตัวของ มิเชล โอบามา ในงานเปิดตัวหนังสือของเธอเองที่ Barclays Center เรียกเสียงฮือฮาและถูกพูดถึงอย่างอื้ออึงเป็นอย่างมาก สิ่งที่ดึงดูดสายตาคนที่มาฟังสุดๆ ก็คือเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ที่เธอใส่ โดยเฉพาะเจ้าเดรสสีเหลืองสดใสจากคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2019 ที่ยังไม่เปิดขายอย่างเป็นทางการ ทำเอาเงินในกระเป๋าของสาวๆ สั่นกันรัวๆ แต่ไฮไลท์เด็ดของลุคนี้ที่มิเชลแสดงให้เห็นถึงความเป็นเจ้าแม่แฟชั่น คือ บู๊ทกลิตเตอร์สีทองแวววาว ยาวถึงเข่า ที่มันช่างโดดเด่นเหลือเกิน ไม่เพียงแค่ลุคนี้ที่ทำให้เราเซอร์ไพร้ส์ ลุคอื่นๆ ที่เธอใส่นั้น ก็จัดว่าดีมาตลอด มีความทันสมัย เรียบโก้ และดูหรูหราในขณะเดียวกัน ซึ่งไอเท็มทุกชนิดที่เธอใส่ ก็ขายเกลี้ยง ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จะว่าไป “มิเชล โอบามา” ก็นับว่าเป็นแฟชั่นไอคอน เป็นอินฟลูเอนเซอร์ เพราะไม่ว่าเธอจะใส่เสื้อผ้าชิ้นไหน หรือหยิบจับอะไร ก็สร้างความฮือฮา และป็อบปูลาร์เป็นอย่างมาก  ถึงแม้ว่าปัจจุบันเธอจะเป็นเพียงแค่เพียงสุภาพสตรีคนหนึ่งก็ตาม ภาพ : michelleobama

จากปากเซเลบ! ทำไม Lady Dior ถึงยังเป็น It Bag ระดับตำนาน ที่ใครก็ต้องมี

ไขข้อสงสัยจากเหล่าเซเลบว่าทำไม It Bag ระดับตำนาน อย่าง Lady Dior ถึงยังครองใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าได้อย่างอยู่หมัด Lady Dior กระเป๋าไอคอนิกที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายในช่วงที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงถือกระเป๋าใบนี้ออกงานอยู่บ่อยครั้ง ทำให้กระเป๋าได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ตำนานแห่งวงการแฟชั่นอย่าง เลดี้ ดิออร์ ก็ไม่เคยหยุดนิ่ง มีการพัฒนารูปโฉมใหม่ๆ ออกมาให้ได้สอยกันทุกคอลเล็คชั่น ล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Dior ได้นำผลงานของศิลปินจากหลากหลายชาติมาบุกเมืองไทย กับนิทรรศการ Lady Dior As Seen By ที่ได้ยกผลงานของศิลปินกว่า 40 ชีวิตมาโชว์ถึงห้างไอคอนสยาม ซึ่งกระเป๋าเหล่านี้เกิดจากการครีเอทและตีความคำว่า Lady dior ของศิลปินแต่ละคน บอกเลยว่าแต่ละใบ ถูกดีไซน์ออกมาได้ยูนีคสุดๆ ภายในงาน แพรวดอทคอมก็ได้เจอกับเหล่าเซเลบที่เป็นแฟนตัวยงของ Lady Dior เราจึงไม่พลาดที่จะเข้าไปพูดคุยกับเกี่ยวกระเป๋าไอคอนิกรุ่นนี้สักหน่อย กับประเด็นที่ว่าอะไรถึงทำให้กระป๋า Lady Dior ยังคงเป็น It Bag จนถึงทุกวันนี้ เพราะไม่ว่าจะออกมาเมื่อไหร่ก็ได้รับเสียงตอบรับท่วมท้นมาโดยตลอด   จากปากเซเลบ! ทำไม Lady Dior ถึงยังเป็น It Bag ระดับตำนาน […]

รุ่นนี้ต้องถอย! REEBOK X GIGI HADID คอลเล็คชั่นพิเศษที่นางแบบดังร่วมดีไซน์

REEBOK จับมือกับนางแบบดัง จีจี้ ฮาดิด ร่วมออกแบบครั้งแรกในคอลเล็คชั่นล่าสุด REEBOK X GIGI HADID CAPSULE วันนี้นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ Reebok จับมือกับสไตล์ไอคอนตัวแม่อย่าง Gigi Hadid เพื่อร่วมกันออกแบบเสื้อผ้าและรองเท้าเป็นครั้งแรกในคอลเลคชั่นล่าสุด “REEBOK X GIGI HADID CAPSULE” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอลเล็คชั่น Capsule ในยุค 90 และนับเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่ รีบอคได้ให้อิสระกับ จีจี้ ฮาร์ดิด ได้นำเสนอรองเท้ารูปแบบใหม่ในสไตล์ที่เป็นตัวของเธอเอง แน่นอนว่าสาวแฟชั่นนิสต้าคนนี้ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังอีกเช่นเคย เพราะเธอตั้งใจออกแบบและลงมือทำด้วยไอเดียสร้างสรรค์ของเธอเอง ที่ต้องการสลัดลุครองเท้าผ้าใบแบบเดิมๆ ให้มีสไตล์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ด้วยความชื่นชอบรองเท้าบู๊ทเป็นการส่วนของจีจี้ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการออกแบบรองเท้ารีบอคคู่นี้ของเธอ ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูปราดเปรียวตามสไตล์ของสาวแฟชั่นที่ดูยังไงก็เหมือนกับรองเท้าสนีกเกอร์ทั่วไป แต่ความจริงที่ถูกซ่อนไว้คือรองเท้าออกกำลังกายที่ถูกดีไซน์รูปลักษณ์ให้เหมือนกับรองเท้าสนีกเกอร์นั่นเอง ซึ่งเหมือนกันกับตัวตนของ จีจี้ ฮาร์ดิด ที่ภายนอกเธอคือสาวแฟชั่นนิสต้าที่ซ่อนหัวใจของนักกีฬาไว้ภายในเหมือนกัน รองเท้ารุ่นนี้คือรุ่น Freestyle Hi มีชื่อว่า “Freestyle Nova Ripple” ที่นอกจากจะสวยและดูปราดเปรียวแล้วยังเหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่ที่ชอบความท้าทายและต้องการความคล่องตัว ซึ่งมีให้เลือกสองสีด้วยกัน คือ สีขาว และ สีดำ นอกจากรองเท้า […]

อนุรักษ์ความเป็นไทย ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ สวมชุดราตรี Versace สร้างสรรค์จากผ้าไหมไทย

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก อนุรักษ์ความเป็นไทย สวมชุดราตรีสีทอง ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังจาก Versace  ซึ่งชุดนี้ยังได้แรงบันดาลใจมาจากชุดไทยจักรี อีกทั้งยังสร้างสรรค์จากผ้าไหมไทย ในมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ เป็นอีกหนึ่งนางงามในดวงใจของคนไทย ที่สามารถคว้ามงกุฎมิสยูเวิร์สมาครองได้ในปี 1988 สำหรับ ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ซึ่งนับตั้งแต่วันที่มงลง จนถึงตอนนี้ เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่ชื่อของพี่ปุ๋ย ยังคงถูกพูดถึงเรื่อยมาในฐานะ นางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย นางงามที่ไม่ได้สวยแค่หน้าตา แต่จิตใจของเธอสวยงามยิ่งกว่า สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยเป็นอย่างมาก ยิ่งในปีนี้ที่ประเทศไทยได้รับสิทธิ์ให้เป็นเจ้าภาพ พี่ปุ๋ยก้ยังได้นำที่สุดของความภาคภูมิใจ มาให้คนไทยอีกครั้ง โดยเธอได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์สปี 2018 ซึ่งกรรมการทั้งหมดที่จะมาลงคะแนนให้กับสาวงามทั้งหมด 94 คนนั้น ล้วนแต่เป็นผู้หญิงทั้งหมดซึ่งทุกคนนั้นล้วนแต่เป็นผู้หญิงที่ทรงคุณค่า ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ในการประกวดครั้งนี้ คือ Empower Women ผู้หญิงที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคนในโลกนี้ได้ ความพิเศษของปีนี้ นอกจากพี่ปุ๋ยจะเดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อเป็นคณะกรรมการตัดสินแล้ว ชุดราตรีที่เธอใส่ในรอบวันตัดสิน #missuniverse2018 ยังเป็นชุดที่เธอต้องการสืบสานความเป็นไทย ต้องการอนุรักษ์และส่งเสริมผ้าไทย ซึ่งแรงบันดาลใจของชุดนี้มาจากชุดไทยจักรี ส่วนผ้าไหมสีทองสวยอร่ามที่นำมาตัดยังเป็นผ้าไหมไทยที่มาจากศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งชุดนี้เป็นผลงานการออกแบบของ ดอนนาเทลลา ดีไซเนอร์ชื่อดังจากแบรนด์ […]

เทรนด์นี้มาแน่! ear cuff ‘แคทรีโอนา เกรย์’ ไอเท็มโปรดมิสยูนิเวิร์ส 2018

ฮือฮาไม่แพ้ชุด! ear cuff แคทรีโอนา เกรย์ อีกหนึ่งไอเท็มโปรดที่จะเห็นเธอใส่บนเวทีการประกวด จนกลายเป็นซิกเนอร์ลุคไปแล้ว นอกจากชุดราตรีสีแดงเพลิงที่ได้แรงบันดาลใจจากภูเขาไฟมายอน ( Mayon Volcano) ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงของประเทศฟิลิปปินส์จะเป็นที่พูดถึงพร้อมกับเสียงชื่นชมอย่างท่วมท้นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่อยู่ในลุครับมงกุฎของแคทรีโอนาก็คือ ear cuff ที่เด่นสะดุดตาจนทำให้แฟนนางงามสนใจกันไม่น้อย และมีหลายคนเริ่มใส่ ear cuff ตามเธอกันบ้างแล้ว โดย ear cuff ที่สาวแคทรีโอนาใส่บนเวทีประกวดนั้น เป็นดีไซน์พิเศษสื่อถึงสัญลักษณ์บนธงชาติฟิลิปปินส์ที่ประกอบด้วยดาว 3 ดวง และรัศมีของพระอาทิตย์ เป็นเครื่องประดับจาก Tessera Jewelry และมีชื่อเรียกว่า Alab at Dangal ทำด้วยทองคำ ซึ่งเรียงรายไปด้วยเพชร ทับทิมและไข่มุกสีทองใต้ทะเล   View this post on Instagram   Here’s what you’ve all been waiting for. Introducing, ALAB AT DANGAL patriotic earcuff by CATRIONA […]

อดยลโฉมบนเวที! ชุดราตรี เตรย์ซี เซย์ดีนี ฝีมือดีไซเนอร์ไทย ที่เตรียมเอาใจแฟนนางงาม

น่าเสียดาย ชุดราตรี เตรย์ซี เซย์ดีนี มิสยูนิเวิร์สแอลเบเนีย 2018 ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ไทย ไม่ได้ปรากฏโฉมบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส เพราะสาวงามไม่ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย เตรย์ซี เซย์ดีนี มิสยูนิเวิร์สแอลเบเนีย 2018 เจ้าของแฮชแท็ก #ลูกฉันเป็นคนดี สาวงามที่มาพร้อมความแซ่บสะท้านทรวงจนได้ใจแฟนนางงามประเทศไทยไปเต็มๆ แต่เธอกลับไม่ผ่านเข้ารอบลึกๆ ทั้งที่ความตั้งใจของเธอนั้น ได้เตรียมชุดราตรีจากแบรนด์ Unkuniya มาอวดโฉมบนเวทีเพื่อเอาใจแฟนนางงามชาวไทยในรอบ 20 คน แต่จากการประกาศผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ก็ทำให้เราไม่ได้เห็นสาวงามจากแอลเบเนียออกมาพร้อมกับชุดราตรีฝีมือดีไซเนอร์ไทยไปอย่างน่าเสียดาย เตรย์ซี เซย์ดีนี มิสยูนิเวิร์สแอลเบเนีย 2018 รอบชุดประจำชาติ ซึ่งแบรนด์ Unkuniya ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เคยร่วมเป็นส่วนหนึ่งให้กับชุดแต่งงานของนางเอกดัง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และชุดเดรสของโยชิ รินรดา มิสทิฟฟานี่ 2017 ในวันอำลาตำแหน่งมาแล้ว เรียกได้ว่าถ้าเห็นชุดของแบรนด์เป็นต้องร้องอ๋อ! เพราะเอกลักษณ์ของงานปักถือเป็นจุดเด่นกระแทกตาทุกชุดเลยก็ว่าได้ โดยชุดที่ได้ออกแบบให้กับ เตรย์ซี เซย์ดีนี ทางดีไซเนอร์เล่าให้แพรวดอทคอมฟังว่า เป็นงานปักที่รวมสวารอฟสกี้ มุกและลูกปัดเข้าด้วยกัน แรงบันดาลใจมาจากสไบของชุดไทย อยากสื่อถึงความเป็นไทยในรูปแบบชุดสากล ซึ่งราคาของชุดนี้ประมาณ 3.5 แสนบาท และเหตุที่ได้ออกแบบชุดราตรีให้กับมิสยูนิเวิร์สแอลเบเนีย […]

แดงเพลิงคว้ามง! ชุดราตรี Catriona Gray นางงามจักรวาล 2018 มีที่มาจากภูเขาไฟมายอน

ชุดราตรี Catriona Gray โดดเด่นยิ่งกว่าใครบนเวทีในรอบ 5 คนสุดท้าย เธอเป็นเพียงคนเดียวที่มาในชุดราตรีสีสดจัดจ้าน โดยตัวเดรสมีแรงบันดาลใจมาจากภูเขาไฟมายอนของประเทศฟิลิปปินส์ จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เมื่อผู้เข้าประกวด แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray) จากประเทศฟิลิปปินส์ อายุ 24 ปี  คว้าตำแหน่งนางงามจักรวาล 2018 ไปครองได้สำเร็จ เรียกได้ว่าไม่เกินความคาดหมายมากนัก เพราะเธอเป็นตัวเต็งมาโดยตลอด ไม่ว่าจะในงาน Thai Night การประกวดรอบชุดประจำชาติ (National Costume) และรอบคัดเลือก (Preliminary Competition) จนมาถึงรอบตัดสิน (Final Round) แคทรีโอนาก็ยังคงฉายแสงเปล่งประกายอยู่บนเวที ซึ่งในรอบ 10 คนสุดท้าย ที่เหล่าสาวงามต้องออกมาโชว์ตัวในชุดราตรี ก็เรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟนนางงามฟิลิปปินส์เป็นอย่างมาก เพราะเธอมาในเดรสสีแดงเพลิงที่สะกดทุกสายตา ความระยิบระยับของชุดและความมั่นใจของแคทรีโอนาเมื่อมารวมกันแล้ว ส่งให้ตัวเธอเป็นดาวเด่นบนเวทีมิสยูนิเวิร์สอย่างปฏิเสธไม่ได้ โดยชุดราตรีของเธอเป็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก เนื่องจากความสวยและความสง่างามเตะตาผู้ชมเข้าอย่างจัง ซึ่งผู้อยู่เบื้องหลังชุดราตรีของ แคทรีโอนา เกรย์ คือดีไซเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ Mak Tumang เขาได้โพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับชุดราตรีไว้บนเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า ซึ่งแรงบันดาลใจในการทำชุดนี้คือ ภูเขาไฟมายอน ( Mayon […]

ขึ้นแท่นเดรสไอคอนิก! Wrap Dress แฟชั่นในดวงใจของ “อ้อ-ศิรินันท์ ศิริพานิช”

“อ้อ-ศิรินันท์ ศิริพานิช” เซเลบริตี้สาวสวยที่เพียบพร้อมด้วยรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม ทำให้เธอมีแฟชั่นในดวงใจเป็นเดรสไอคอนิกที่สาวๆ ทั้งหลายหลงรัก อีกทั้งยังเหมาะกับหุ่นงามของเธอสุดๆ อย่าง Wrap Dress นั่นเอง เพราะอย่างนี้ แพรวดอทคอม จึงจะพาไปพูดคุยกับสาวคนนี้ว่าทำไมถึงชื่นชอบการใส่ Wrap Dress อย่างหมดใจ และที่พลาดไม่ได้คือขอส่อง Wrap Dress ตัวโปรดในครอบครองของเธอสักหน่อย “สไตล์แต่งตัวของอ้อคือ Sweet and Sour หวานอมเปรี้ยว เซ็กซี่แต่ไม่โป๊ ชอบเดรสที่ใส่แล้วดูสวยแพง มีสไตล์และเข้ากันได้ดีกับรูปร่าง ในเมื่อหุ่นเรามีเคิร์ฟก็ควรเลือกเดรสในสไตล์ที่เหมาะกับรูปร่างที่สุด ซึ่ง Wrap Dress เป็นอะไรที่ตรงตามคอนเซ็ปต์ที่สุด “Wrap Dress เป็นชุดเดรสไอคอนิกที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ มีสายพันช่วงเอวซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดของเดรสทรงนี้ และต่อมากลายเป็นที่นิยมของผู้หญิงทั่วโลก มีออกมาหลายแบบ ทั้งแขนสั้นและแขนยาว ความยาวกระโปรงที่แตกต่างกัน แต่สไตล์ที่อ้อชอบเป็นแบบเดรสยาวและมีแขน เพราะตัวเดรสมีมิติอยู่แล้ว เวลาใส่เดินจะเห็นช่วงขา ดู Feminine, Sexy และ Effortless ในทุกโอกาส “บางทีใส่ Wrap Dress ไปทำงานแล้วไปกินข้าวเที่ยงกับเพื่อนๆ ต่อจนถึงใส่ไปนัดตอนเย็นก็ยังสวย แค่เพิ่มต่างหูแบบระย้าเป็นแชนเดอเลียร์สไตล์ บางทีเสาร์-อาทิตย์ก็หยิบมาใส่ได้ […]

คนดังระเบิดพรมแดง! ตบเท้าร่วม ‘งานประกาศรางวัล MAMA 2018’ ในค่ำคืนสุดท้ายที่ฮ่องกง

พรมแดงแน่น! คนดัง เหล่าไอดอล และศิลปินเกาหลีใต้ พาเหรดร่วม งานประกาศรางวัล MAMA 2018 ในวันสุดท้ายที่ฮ่องกง  จบลงไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับงานประกาศรางวัล MAMA 2018 หรือที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Mnet Asian Music Awards เป็นงานประกาศผลรางวัลเพลงในประเทศเกาหลีใต้ โดยงานประกาศผลรางวัล MAMA นั้นได้ส่งสัญญาณถ่ายทอดสดทั้งในประเทศเกาหลีใต้, จีน, ญี่ปุ่น, ฮ่องกง รวมไปถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 2018 จัดขึ้นสามประเทศด้วยกัน คือ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และค่ำคืนสุดท้ายของงานได้จบลงที่ฮ่องกง และในปีนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของงานประกาศรางวัล MAMA อีกด้วย ซึ่งงานประกาศรางวัลวันสุดท้าย คนดังในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ก็ต่างตบเท้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ทั้งฝั่งของไอดอล ศิลปิน รวมไปถึงผู้ประกาศรางวัล ที่ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เลยก็ว่าได้ เพราะผู้ประกาศรางวัลในแต่ละครั้ง มักจะเป็นนักแสดงหรือพิธีกรที่ได้รับความนิยม อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชีย และก่อนที่เหล่าคนดังจะเข้าสู่ฮอลล์ด้านใน ก็ต้องเดินพรมแดงโชว์ตัวกันก่อน เรียกได้ว่าแฟชั่นพรมแดงของสาวเกา ผู้เกาก็จัดเต็มไม่เบา แถมแต่งออกมาแล้วยังยูนีคสุดๆ เห็นก็รู้ว่าเป็นแฟชั่นสไตล์เกาหลี ทั้งแบบน้อยแต่มาก หรือเน้นสีสันโทนสดใสเข้าช่วยก็มีให้เห็น เอาเป็นว่าไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรมากมายแล้วจ้า เราไปส่องลุคเด็ดๆ บนพรมแดงในงานประกาศรางวัล […]

keyboard_arrow_up