ส่องแฟชั่น ชุดพิธีการโอลิมปิก 2024 สง่างาม มีสไตล์ ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์

นับถอยหลังสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2024 หรือ โอลิมปิกฤดูร้อน ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หลายคนตั้งตารอชมพิธีเปิดสุดอลังการแล้ว แต่อีกหนึ่งในไฮไลท์ของงานในปีนี้ ซึ่งหลายๆ ประเทศได้ทยอยเปิดตัวกันบ้างแล้วคือ ชุดพิธีการที่เหล่านักกีฬาจะสวมใส่เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2024 ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ และ ในวันที่ 28 สิงหาคม สำหรับการแข่งขันพาราลิมปิก อย่างที่รู้กันว่าปีนี้เจ้าภาพคือ ฝรั่งเศส ประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่น เราจึงได้เห็น LVMH เข้ามามีบทบาทในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ทรังก์สำหรับใส่คบเพลิง เหรียญรางวัล หรือจะเป็นชุดพิธีการของนักกีฬาฝรั่งเศส ซึ่งปีนี้ออกแบบโดย Berluti  นอกจากชุดของฝั่งเจ้าภาพจะน่าสนใจ สมกับเป็นมหานครแฟชั่น ประเทศอื่นๆ ก็โดดเด่น และมีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน ส่องแฟชั่น ชุดพิธีการโอลิมปิก 2024 สง่างาม มีสไตล์ ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ฝรั่งเศส สำหรับชุดพิธีการของนักกีฬาเจ้าภาพในปีนี้ออกแบบโดย Berluti ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ไม่ว่าจะเป็น ทักซิโด้ เสื้อเชิ้ต เข็มขัด ผ้าพันคอหรือผ้าเช็ดหน้า และรองเท้า โดยชุดทั้งหมดจะถูกบรรจุอยู่ในกระเป๋าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ […]

ตามเทรนด์ไม่พัก! Louis Vuitton ปล่อยไอเท็มใหม่ พวงกุญแจน้อง Vivienne 8 ดีไซน์

ตามเทรนด์มาติดๆ หลังจากปรากฏการณ์ห้อยตุ๊กตากับกระเป๋า ล่าสุด Louis Vuitton ปล่อยพวงกุญแจน้อง Vivienne 8 ดีไซน์ ราคาตัวละ 47,100 บาท

หนึ่งวันกับ “เซอร์ พอล สมิธ” พาเที่ยวกรุงเทพฯ ในมุมที่ต่างออกไป

“Bangkok” เมืองหลวงประเทศไทยที่ติดอันดับต้นๆ ของเมืองที่น่ามาเที่ยวที่สุดในโลก เพราะด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรม อาหารการกิน เมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหล ตลอดจนความมีน้ำใจของคนไทย สิ่งเหล่านี้หลอมรวมกลายเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างปักหมุดอยากมาเยือนกรุงเทพฯ สักครั้ง เช่นเดียวกับ Sir Paul Smith (เซอร์ พอล สมิธ) ดีไซเนอร์ระดับโลก และผู้ก่อตั้ง Paul Smith (พอล สมิธ) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอังกฤษ ที่เดินทางมาร่วมเปิดแฟล็กชิปสโตร์สาขา Central Embassy และไม่พลาดที่จะยลโฉมกรุงเทพฯ วันนี้จะพาไปตามรอยเที่ยวกรุงเทพฯ ย่านเมืองเก่า วันเดย์ทริป ของ Sir Paul Smith ผ่านภาพยนตร์สั้นเพียง 2 นาที ที่จะทำให้เราเห็นกรุงเทพฯ ในมุมที่แตกต่างออกไป พร้อมกับได้รู้จักรูทีนของดีไซเนอร์ผู้คิดนอกกรอบอยู่เสมอ เริ่มต้นเช้าวันใหม่ ด้วยสีสันของดอกไม้ และชีวิตของผู้คน แห่ง ปากคลองตลาด เปิดเรื่องด้วย Sir Paul Smith นอนอยู่บนลังกระดาษที่วางเรียงรายบนพื้น ณ ร้านขายดอกไม้แห่งหนึ่ง ภาพพ่อค้า แม่ค้า ที่ตื่นแต่เช้าออกมาจัดเรียงดอกไม้ […]

สมศักดิ์ศรีโอลิมปิก ‘Louis Vuitton’ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังยูนิฟอร์มเชิญรางวัล

จัดเต็มความพิเศษ Louis Vuitton เป็นผู้ออกแบบยูนิฟอร์มสำหรับอัญเชิญรางวัลและถาดใส่เหรียญให้มหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 โอลิมปิกเวียนมาบรรจบอีกครั้งก็ถึงเวลาที่หลายคนตื่นเต้นและรอคอย สำหรับครั้งที่ 33 นี้ การแข่งขันได้ขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่กรุงปารีส และยังกระจายอยู่ในเมืองใกล้เคียงตั้งแต่ Saint-Denis, Le Bourget, Nanterre, Versailles) และ Vaires-sur-Marne โดยประเทศไทยของเรามีนักกีฬาที่ได้โควต้าโอลิมปิก ปารีสเกมส์ ทั้งหมด 51 คน ด่านต่อไปที่ทุกคนจะเจอหลังจากนี้คงหินไม่น้อย อย่างไรก็ตามขอส่งกำลังใจไปให้นักกีฬาไทยทุกคนด้วยนะคะ นอกจากการแข่งขันที่ชวนตื่นตาตื่นใจแล้ว โอลิมปิกยังมีความพิเศษมากกว่านั้น เพราะทุกดีเทลของงานต่างใส่ใจมาอย่างดี ไม่เว้นแม้แต่ชุดยูนิฟอร์มของผู้เชิญเหรียญรางวัล ซึ่งในครั้งนี้ได้แบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Louis Vuitton ในเครือ LVMH มาเป็นผู้ออกแบบยูนิฟอร์มสำหรับอัญเชิญรางวัล และถาดใส่เหรียญ โดยชุดที่เราเห็นอยู่นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 1924 แต่ได้นำมาปรับให้มีความทันสมัยมากขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ความเท่าเทียม หากสังเกตจะเห็นว่ายูนิฟอร์มนี้ไม่ว่าเป็นเพศใดก็สามารถใส่ได้ทุกคน นอกจากนี้ความพิเศษยังปรากฏอยู่บนถาดอัญเชิญเหรียญรางวัลที่ Louis Vuitton ยังเป็นผู้ออกแบบ โดยผ่านฝีมือช่างประจำเวิร์กช็อป Beaulieu-sur-Layon ซึ่งความโดดเด่นอยู่ที่ลายแสนคุ้นตาอย่างตารางหมากรุกที่มีชื่อเรียกว่า ‘Damier’ สำหรับถาดดังกล่าวสามารถบรรจุรางวัลได้ถึง 6 เหรียญ ในส่วนของเหรียญรางวัลมหกรรมกีฬาโอลิมปิก […]

กระเป๋า Fendi Baguette ‘hand in hand’ ผลงานสร้างสรรค์จากช่างฝีมือ Made For A Woman

FENDI นำเสนอ กระเป๋า Baguette ‘hand in hand’ จาก มาดากัสการ์ ที่สร้างสรรค์ขึ้นร่วมกับ Made For A Woman สมาคมเพื่อสังคมที่นำโดยผู้หญิงและธุรกิจเพื่อสังคมที่มีผู้หญิงเป็นจุดศูนย์กลาง ซึ่งมุ่งเน้นในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับช่างฝีมือชาวมาลากาซี FENDI ‘hand in hand’ เป็นการร่วมมือระดับท้องถิ่นระหว่าง FENDI และช่างฝีมือพื้นเมือง เริ่มต้นครั้งแรกที่อิตาลีในปี ค.ศ. 2022 และได้ขยายไปทั่วโลกทั้งอเมริกา ญี่ปุ่น จีน สกอตแลนด์ และมาดากัสการ์ โดยมุ่งเน้นไปที่กระเป๋า Baguette ออกแบบโดย Silvia Venturini Fendi ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์แผนกแอ็กเซสซอรี่และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษในปี ค.ศ. 1997 โปรเจกต์นี้ริเริ่มขึ้นด้วยการร่วมมือกับเหล่าสตูดิโอและเวิร์คช็อปสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอันหลากหลาย เพื่อรังสรรค์กระเป๋า Baguette โดยการนำงานฝีมือท้องถิ่นมาปรับใช้และสร้างสรรค์ให้กลายเป็น objet d’art กระเป๋า Baguette ‘hand in hand’ จากมาดากัสการ์ได้ยกย่องความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือจาก Made For A […]

คลาสสิค ผสานเรียบหรู 3 ลุคสุดเท่ของ คิตตี้ ชิชา จาก Saint Laurent

ปรากฏตัวในงานสำคัญเมื่อไหร่ ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวัง สำหรับ คิตตี้ ชิชา ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้เดินทางไปร่วมเดินพรมแดง International Biarritz Film Festival เริ่มกันที่ลุคแรก ชิชา มาในชุดทักซิโด้แจ็กเก็ตสีดําแมตช์กับกางเกงทักซิโด้เข้าชุดพร้อมไอเท็มเพิ่มกิมมิคอย่างแว่นตาทรงโอเวอร์ไซส์รุ่น 565 เบรคความเท่มาที่ลุคสุดเก๋กับชุดเดรสทรงเว้าหลังแมตช์กับรองเท้าบู๊ท แว่นกันแดดรุ่น Amelia และ กระเป๋ารุ่น Gaby Vanity ปิดด้วยลุคซาฟารีจั๊มพ์สูทสีดํา จากคอลเลคชั่น Summer 2024 ที่ทั้ง 3 ลุคดูโดดเด่นและมีสไตล์แฟชั่นที่เป็นของตัวเองแต่ยังคงแฝงไปด้วยความเรียบหรู คลาสสิค ตามแบบฉบับของ Saint Laurent by Anthony Vaccarello

ซูมอิน TOD DI BAG เรียบหรู เหนือกาลเวลา กระเป๋าไอรุ่นคอนิคของเหล่าคนดัง

ยังคงเป็นกระเป๋าที่มีดีไซน์เหนือกาลเวลาสำหรับ Di Bag รุ่นออริจินัลที่เผยโฉมในช่วงทศวรรษ 1990 และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในกลุ่มลูกค้าผู้มีชื่อเสียง ซูมอิน TOD DI BAG เรียบหรู เหนือกาลเวลา กระเป๋าไอรุ่นคอนิคของเหล่าคนดัง ตั้งแต่เจ้าหญิงไดอานาและเจ้าหญิงการอลีนแห่งโมนาโก ไปจนถึงเหล่าดารานักแสดงอย่าง เลดี้ กาก้า, เคต แบลนเชตต์, จูลีแอนน์ มัวร์, โมนีกา เบลลุชชี, เจสสิกา อัลบา, ชารอน สโตน, โซเอ ซัลดัญญา, เคต วินสเล็ต, เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์, เนโอมี แคมป์เบลล์, เบลล่า ฮาดิด, การ์ลา บรูนี และ ดารา K-pop อย่าง จองอู โดยกระเป๋ารุ่นนี้ยังเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของความหรูหราที่ประณีตและเรียบง่าย รสนิยมอันไร้ที่ติ และคุณภาพอันทรงคุณค่า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผลงานทุกชิ้นของ Tod’s เทคนิคต่าง ๆ ที่เหล่าช่างฝีมือของ Tod’s ใช้ในการสร้างกระเป๋า Di […]

ชาเนล Ephemeral Boutique ช้อปปิ้งเพลินท่ามกลางวิวอันร่มรื่นของอุทยานเบญจสิริ

แพรวพาสำรวจ ชาเนล บูติคใหม่ในรูปแบบ Ephemeral Boutique ที่ชั้นเอ็มของศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ (EmSphere) ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ในย่านสุขุมวิท ใจกลางกรุงเทพฯ บูติคใหม่นี้มีพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร โดยอยู่ห่างจากบูติคชาเนล เอ็มควอเทียร์ เดิมเพียงเล็กน้อย ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงใหม่ก่อนจะเปิดให้บริการอีกครั้งในปีหน้า สำหรับบูติคใหม่ที่เปิดให้บริการนี้ จะเน้นการนำเสนอคอลเล็คชั่นล่าสุดของเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า คอสตูมจิวเวลรี่ และแว่นตา รวมไปถึงผลงานนาฬิกาและไฟน์จิวเวลรี่ การตกแต่ง ลายเส้นที่สวยงามสะดุดตาของบูติคแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์อันงามสง่าตามแบบฉบับของแบรนด์ ชาเนล มีการใช้ พาเลตสีขาว สีดา และสีเบจ ที่เป็นเอกลักษณ์ทั่วทั้งบูติค พื้นที่โล่งกว้างภายในให้บรรยากาศผ่อนคลายแบบสบายๆ และเน้นที่ช่องโค้งที่ตีกรอบด้วยสีดาเพื่อแบ่งส่วนพื้นที่ต่างๆ ในบูติคได้อย่างยืดหยุ่น หน้าต่างบานใหญ่จากพื้นจรดเพดานที่ยื่นออกจากผนังช่วยให้มองเห็นวิวอันสวยงามร่มรื่นของอุทยานเบญจสิริ และยังเปิดให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในด้วย พื้นคอนกรีตสีเบจของบูติคตัดกับผืนพรมทอด้วยเชือกที่มีลวดลายกราฟิกซึ่งสร้างสรรค์จากงานฝีมือท้องถิ่นอันประณีต โซนแอคเซสเซอรี่ กระเป๋าถือ และรองเท้า เมื่อเดินเข้ามาในบูติคจะพบกับพื้นที่จัดแสดงขนาดใหญ่เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำกับผลงานอันน่าทึ่งของคอลเล็คชั่นเมติเยร์ ดาร์ท 2023/24 จากนั้นแขกผู้มาเยือนจะถูกดึงดูดด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องหนังชิ้นเล็ก แว่นตา คอสตูมจิวเวลรี่ กระเป๋าถือ และรองเท้าที่จัดเรียงอย่างสวยงามน่าชม มีทั้งกระเป๋าถือไอคอนิค เช่น กระเป๋า 11.12 และ 2.55 รวมทั้งผลงานล่าสุดของชาเนลที่จัดวางบนชั้นวางไม้แบบสั่งทำพิเศษและคลุมบางส่วนไว้ด้วยผ้าทวีดที่เล่นล้อไปกับความโปร่งแสง […]

กระเป๋า Saint Laurent “Le 5 à 7 supple” ดีไซน์เรียบหรู แมชต์ได้ทุกลุค

กำลังขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งกระเป๋าที่สาวๆ ควรมีติดตู้ไว้สักใบสำหรับ Saint Laurent “Le 5 à 7 supple” กระเป๋าดีไซน์สวย เรียบหรู มาพร้อมวัสดุอย่างหนังลายเกรนที่ทําให้เป็นรอยได้ยาก ซูมอิน Le 5 à 7 supple ไซส์ Small สี Dusty Grey จาก Saint Laurent ที่เป็นที่ถูกใจของ 3 สาว อย่าง ฟิล์ม รชานันท์ วิว เบญญาภา และ พิมมา พิมพ์มาดา ที่ล่าสุดได้โพสต์รูปคู่ของพวกเธอกับกระเป๋าใบนี้ในไอจีส่วนตัว นอกจากความสวยของดีไซน์กระเป๋าแล้ว คุณสมบัติพิเศษของประเป๋าใบนี้คือการใช้วัสดุอย่างหนังลายเกรนที่ทําให้เป็นรอยได้ยาก สะดวกและแมตช์กับไลฟสไตล์เร่งรีบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ให้สัมผัสที่อ่อนนุ่มและยังประดับด้วยโลโก้ Cassandre สีบรอนซ์อ่อน ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน แบบลุคชิลๆในวันสบายๆ ไปจนถึงลุคจัดเต็มพร้อมทําคอนเทนต์ กระเป๋าใบนี้ก็สามารถช่วยเสริมลุคให้ดูเรียบหรู มีสไตล์ตามแบบฉบับของ Saint Laurent

ติดขอบรันเวย์! Prada เผยคอนเซ็ปต์สุดคอนทราสต์ใน Spring/Summer 2025

‘ความจริงในโลกจินตนาการ’ ฟังดูแล้วอาจย้อนแย้ง แต่ ‘Prada ‘ เลือกคอนเซ็ปต์นี้มารังสรรค์ให้เกิดเป็นไอเท็มหลากชิ้นในคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2025 แพรวชวนทุกคนมาติดขอบรันเวย์อีกครั้งใน Milan Fashion Week 2025 กับแบรนด์เลื่องชื่ออย่าง Prada ที่ครั้งนี้ ‘Miuccia Prada’ และ ‘Raf Simons’ จับมือกันมารังสรรค์คอลเล็คชั่นใหม่ Spring/Summer 2025 ที่ยังคงความเรียบง่าย และมินิมอลไว้ผ่านคอนเซ็ปต์ ‘ความจริงในโลกจินตนาการ’ อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า PRADA ยังคงความเรียบง่ายไว้บ่นไอเท็มทุกชิ้น แต่ในคอลเล็คชั่นนี้หากมองให้จะเห็นรายละเอียดปลีกย่อยที่ได้รับการซ่อนเอาไว้ตั้งแต่ดีเทลรอยยับ รอยเปื้อนที่สื่อถึงความไม่สมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังมีไอเท็มที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนที่ไม่สมส่วน ไม่ยาวเกินไปก็อาจจะกลายเป็นครอปไปโดยปริยาย นอกจากนี้ยังมีอีกไอเท็มที่สะดุดตานั่นคือกางเกงขายาวทที่มองไกลๆ อาจเห็นเหมือนสวมเข็มขัดอยู่แต่เมื่อเขยิบระยะเข้ามาใกล้อีกหน่อย จะพบว่าไอเท็มชิ้นนี้เป็นการพริ้นต์ลายเข็มขัดลงไป กลายเป็นภาพลวงตาที่สมบูรณ์แบบ หากให้เปรียบเทียบโลกจินตนาการที่ว่าคงหมายถึงไอเท็มที่ปรากฏอยู่ในคอลเล็คชั่นนี้ และใส่ดีเทลที่เหมือนความสมจริงที่ไม่มีอะไรสมบูรณ์ลงไปนั่นเอง ข้อมูล, รูปภาพ: PRADA

3 โมเมนต์ประทับใจของ ‘เจนนี่ BLACKPINK’ ในโชว์ Jacquemus

ถือเป็นหนึ่งโมเมนต์สำคัญระหว่าง Jacquemus และ ‘เจนนี่ BLACKPINK’ Muse คนโปรดประจำแบรนด์ที่เธอได้มาร่วมเดินปิดท้ายโชว์ครบรอบ 15 ปี ซึ่งเป็นไปตามคาด ทันทีที่เธอปรากฏตัวบนภาพและวีดีโอโปรโมตก่อนโชว์เริ่ม 24 ชั่วโมง สื่อแฟชั่นทุกประเทศก็พากันจับตามอง และเมื่อโชว์จบลงกระแสในโซเชียลเป็นไปในทางที่ดี อีกทั้งยังมีหลายคนพูดถึงความประทับใจที่มีต่อเธอในโชว์ ‘LA CASA’ อีกด้วย ฟินาเล่ครั้งแรก ‘เจนนี่ BLACKPINK’ ในโชว์ Jacquemus จากการร่วมงานและมิตรภาพที่ดีระหว่าง ‘เจนนี่’ และ ‘Simon Porte Jacquemus’ ทำให้เราได้เห็นเธอปรากฏตัวในฐานะแขกคนสำคัญของงานอยู่เสมอ จนกระทั่งแบรนด์ครบรอบ 15 เจนนี่ได้ถูกเชิญให้มาเป็นโมเดลเซอร์ไพรส์เดินปิดจบโชว์แบบสวยๆ เรียกว่าลบข่าวหนาหูที่ว่าเธอไม่มีรายชื่อในแขกที่ได้รับเชิญไปได้เลย เพราะสุดท้ายเธอคือนางแบบบนรันเวย์ แน่นอนว่าครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกของเธอที่ได้เินแบบให้กับ Jacquemus อีกด้วย โมเมนต์น่ารักระหว่างรันเวย์ กลายเป็นโมเมนต์ไวรัลจนได้ เมื่อความซนและอยากส่งต่อกำลังใจกลายเป็นเหตุ เมื่อนางแบบ ‘ชินฮยอนจี’ นางแบบระดับท็อปของประเทศเกาหลีใต้ได้จับมือเชียร์อัพระหว่างเดินสวนกันบนรันเวย์ ซึ่งความจริงแล้วทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันมากๆ และครั้งหนึ่งฮยอนจีเคยเปิดเผยว่าก่อนที่มาถ่ายรายการ ‘Strong Heart League’ เธอได้นอนค้างบ้านเจนนี่มาเมื่อคืน และตรงมาถ่ายรายการทันที เจ้ายัยเกี๊ยวของเราคงอุ่นใจน่าดูที่วันแรกของเธอมีเพื่อนสนิทอย่างฮยอนตีอยู่ด้วย ประทับใจตลอดกาล หลังจบแฟชั่นโชว์ความประทับใจของ […]

ติดขอบรันเวย์! การผสานรวมสไตล์ ‘โรแมนติก’ และ ‘พังก์’ ใน Dior Cruise 2025

รันเวย์ Dior สร้างความตื่นตาตื่นใจอีกครั้งไปกับการผสานรวมระหว่างสไตล์ ‘โรแมนติก’ และ ‘พังก์’ ในคอลเล็คชั่น Dior Cruise 2025

ทรงฮิตตลอดกาล ซูมอินรองเท้า Mary Janes จาก Valentino

เมซง วาเลนติโน่ เผยสไตล์แฟชั่นเหนือการเวลา ผสมผสานความหรูหรา และเยาว์วัยValentino Garavani VLogo  Locker Mary Janes หนึ่งในเอกลักษณ์สุดคลาสสิคของเมซง กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งอย่าง รองเท้า VLogo Locker Mary Janes ที่ซึ่งสามารถสวมใส่ได้ง่ายเข้ากับชีวิตประจำวัน ถูกรังสรรค์ให้ดูมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นด้วยโลโก้เมทัลลิค VLogo The Bold Edition ซึ่งเป็นการนำเสนอโลโก้ที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ประจำฤดูกาล มาในรูปแบบการใช้งานแบบกลไกหมุนล็อคและมีแถบสายรัดเพิ่มความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้รองเท้ายังเพิ่มความสามารถในการใช้งานในรูปแบบใหม่ด้วยการพับด้านหลังเพื่อเผยซิลูเอตนุ่มนวลและมีความมีชีวิตชีวาในรูปแบบรองเท้าสลิปออนได้เช่นกัน รองเท้าที่สวมใส่ได้ทุกวันอย่าง VLogo  Locker Mary Janes ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นจากวัสดุคุณภาพและวิธีการอย่างพิถีพิถัน อาทิ หนังสัตว์ ผ้าเวลเว็ตพร้อมเส้นใยลูเร็กซ์ หนังกระจก รวมไปถึงผ้าซาติน ซึ่งในแต่ละรูปแบบนั้นถูกนำเสนอในอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับรุ่นที่มีจำนวนจำกัดนั้นถูกรังสรรค์ด้วยคริสตัลซึ่งถือเป็นทางเลือกที่สวยงามและเหมาะสมสำหรับการใช้งานสำหรับโอกาสพิเศษ ภาพและข้อมูล: Valentino

Burberry ฉลองแคมเปญกระเป๋า Rocking Horse ผ่าน”ไบร์ท จอน จีฮยอน และ ถัง เหว่ย 

Burberry (เบอร์เบอรี่) เฉลิมฉลองแคมเปญใหม่ด้วยกระเป๋า Rocking Horse โดยในครั้งนี้กระเป๋า Rocking Horse ได้ถูกนำเสนอผ่านแอมบาสเดอร์ของแบรนด์ ร่วมด้วย ไบร์ท จอน จีฮยอน และ ถัง เหว่ย พร้อมด้วยนักแสดงหญิง มิซึคาว่า อาซามิ นางแบบ ลิลลี่ โดนัลด์สัน และ โนรา แอตทาล จากแคมเปญล่าสุด เพื่อสะท้อนถึงความสัมพันธ์อันยาวนานของเบอร์เบอรี่กับโลกแห่งการขี่ม้า กระเป๋า Rocking Horse มีสายสะพายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบังเหียนและรูปทรงโค้งมน ชวนให้คิดถึงของเล่นคลาสสิกในวัยเด็ก โดยโฉมใหม่ของเบอร์เบอรี่ได้นำเสนอผ่านการหมุนตัวแกนรูปวงกลมสำหรับล็อคกระเป๋าและผสานกันเป็นรูปตัว ‘b’ พิมพ์เล็ก ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ใหม่ล่าสุดประจำแบรนด์ สัญลักษณ์ Equestrian Knight Design (EKD) ปรากฎเป็นลายนูนที่ด้านหลังของกระเป๋า และลวดลาย Burberry Check ยังได้ถูกนำมาตกแต่งด้านในกระเป๋าบางแบบอีกด้วย

ทุบสถิติ! CHANEL กวาดยอดขาย 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก

ครั้งแรกของ ‘CHANEL‘ ที่สามารถกวาดยอดขายถึง 2 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 7 แสนล้านบาท ฮ็อตตลอดกาลกับแบรนด์ในตำนานอย่าง ‘CHANEL’ ที่ถึงแม้จะก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1905 แต่ระดับความนิยมก็สามารถไต่ระดับขึ้นมาได้เรื่อยๆ เพราะปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หนึ่งแฟชั่นไฮแบรนด์เก่าแก่ที่คนดังเลือกใช้ ดีไซน์คลาสสิกเหนือกาลเวลา จนถึงขั้นตอนการผลิตแสนประณีตที่เป็นข้อจำกัดของจำนวนไอเท็ม จนกลายเป็นของหายากไปโดยปริยาย ล่าสุดในปี 2023 ยอดขายของ CHANEL สูงขึ้นถึง 16% เมื่อเทียบจากปี 2022 คิดเป็นรายได้ทั้งหมด 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเทียบเป็นเงินไทยแล้วประมาณ 7 แสนล้านบาทเลยทีเดียว โดยรายได้ส่วนใหญ่เมื่อประเมินตามภูมิภาคแล้ว รายได้ของแบรนด์เติบโตสูงสุดในแถบเอเชีย (21.6%) ตามหลังมาที่ยุโรป (16.4%) และ อเมริกา (2.4%) สำหรับปัจจัยที่ทำให้ยอดขายสูงขึ้น ในวงการแฟชั่นสันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะราคาของไอเท็มต่างๆ ถูกปรับให้สูงขึ้นจากปีก่อน นอกจากนี้หากจัดอันดับรายได้ของแบรนด์ Hi-end แล้ว CHANEL ไต่ระดับขึ้นมาเป็นอันดับ 2 รองจาก Louis Vuitton สำหรับยอดขายในปี 2024 […]

เพราะอะไร ‘Versace Mercury’ ถึงขึ้นชื่อว่าเป็นนวัตกรรมแห่งโลกอนาคต?

Versace เปิดตัวรองเท้าที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่กับรุ่น Versace Mercury ที่สามารถสวมใส่ได้ทุกเพศ โดยรองเท้าผ้าใบรุ่นล่าสุดนี้ตัดเย็บจากหนังลูกวัวที่ผลิตด้วยพื้นรองเท้าเพียงชั้นเดียว ซึ่งหัวใจหลักของการออกแบบได้มุ่งเน้นถึงโลกอนาคต และการสวมใส่ได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังตอกย้ำความทุ่มเทในการออกแบบและการบุกเบิกเทคนิคจากช่างฝีมืออย่างทันสมัย รองเท้าผ้าใบ Versace Mercury ถูกสร้างสรรคขึ้นให้เป็น… ‘สิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต’ รองเท้าผ้าใบรุ่น Mercury เป็นตัวอย่างของงานฝีมือเชิงนวัตกรรมอย่างแท้จริง โดยเป็นการผสมผสานความก้าวหน้าของอนาคต และความซับซ้อนในการออกแบบอันเป็นเอกลักษณของเฮาส์ได้อย่างลงตัว การออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากนิยายเชิงวิทยาศาสตร์ปกคลุมโครงสร้างอันซับซ้อน ซึ่งประกอบด้วยชิ้นส่วนต่างๆ กว่า 86 ชิ้น ถูกนำมาเย็บติดกันอย่างไรรอยต่อ รวมกับองค์ประกอบส่วนบนและการบุภายในรองเทา 30 ชิ้นต่อคู่ ทั้งหมดนี้ส่งผลให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นดั่งรังไหมที่ให้ความสบาย ปกปองและพยุงเท้าได้อย่างดีรองเท้าผ้าใบรุ่น Mercury ยังสะท้อนถึงความคล่องตัว ความอเนกประสงค์ และความคลาสสิกตามแบบฉบับของเทพ Mercury พร้อมเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้สวมใส่ได้รู้สึกถึงการเดินทางครั้งใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม ด้วยการผสมผสานองค์ประกอบจากรองเท้าประเภทตางๆ เพื่อก้าวข้ามความธรรมดาไปสู่ความพิเศษ นอกจากรากฐานของการสร้างสรรค์ที่สืบทอดมาอย่างยาวนานแล้ว รองเท้าผ้าใบรุ่น Mercury ยังสื่อถึงการสำรวจในสิ่งที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้ ซึ่งแสดงให้เห็นบนสัญลักษณของแคมเปญ ที่ออกแบบโดยใช้แสงและเงา รวมกับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของสวรรคผสมผสานกับเทคโนโลยีล้ำสมัย รูปทรงและผิวสัมผัสของรองเท้า ถอดแบบจากผิวของปลากระเบน รวมกับลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของเฮาส์ ในขณะเดียวกันยังสื่อถึงการเปลี่ยนแปลงจากช่วงเวลากลางวันสู่กลางคืนได้อย่างไร้ที่ติ ข้อมูลและภาพ: Versace

เผยโฉม 5 กระเป๋าเดนิม ‘แฮริน NewJeans’ ในแคมเปญใหม่ DENIM DIOR OBLIQUE

ซูมอิน 5 กระเป๋าที่ปรากฏอยู่ในแคมเปญ HAERIN IN DENIM DIOR OBLIQUE เหมาะเจาะสำหรับคนรักไอเท็มเดนิม

รวมลุคคนดังสวมใส่ Balenciaga ร่วมเดินพรมแดงคานส์ และ งาน Women In Motion Award 2023

ใกล้สิ้นสุดลงแล้วแล้วสำหรับ Cannes Film Festival 2024 หรือ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ประจำปีครั้งที่ 77 โดยหนึ่งในไฮไลท์ของทุกปีคือลุคของเหล่าคนดัง และเซเลบริตี้ที่มาร่วมเดินพรมแดง ซึ่งแต่ละคนก็จัดเต็มสวมใส่เสื้อผ้า และจิวเวลรี่จากแบรนด์หรูมาประชันกัน รวมถึงอีกหนึ่งงานสำคัญอย่าง Women In Motion Award ซึ่ง Kering เป็นเจ้าภาพ  ครั้งนี้แพรวจึงได้รวมลุคคนดังจากแบรนด์ Balenciaga มาให้ดูกันว่าพวกเขา และเธอสวมใส่เสื้อผ้าจากคอลเล็คชั่นไหนกันบ้าง รวมลุคคนดังสวมใส่แบรนด์ Balenciaga ร่วมเดินพรมแดงคานส์ 2023 Camille Rowe สวมเดรส Balenciaga ลุคที่ 2 จากคอลเล็คชั่นฤดูหนาว 24 ขณะเข้าร่วมพรมแดงของภาพยนตร์เรื่อง “Horizon: An American Saga” Lily Gladstone สวมชุดเดรสแบบคัสตอม Balenciaga ขณะเข้าร่วมพรมแดงของภาพยนตร์เรื่อง “Kinds of Kindness”  Isabelle Huppert สวมชุดเดรสแบบคัสตอม Balenciaga ขณะเข้าร่วมพรมแดงของภาพยนตร์เรื่อง “Horizon: An American Saga” Rebecca Patricia Armstrong สวมเดรส Balenciaga ลุคที่ 80 จากคอลเล็คชั่นฤดูหนาว 24 ขณะเข้าร่วมพรมแดงของภาพยนตร์เรื่อง “Oh, Canada” Demi Moore สวมเดรส Balenciaga ลุคที่ 3 จากคอลเล็คชั่นฤดูหนาว 24 ขณะเข้าร่วมงาน Chopard Trophy […]

keyboard_arrow_up