ซงฮเยคโย เปล่งประกายในลุค FENDI Winter ณ บูติก Palazzo FENDI กรุงโซล

ซูมอินลุค ซงฮเยคโย เปล่งประกายบนหน้าเซ็ตในระหว่างการถ่ายภาพคอลเล็คชั่น FENDI Winter 2023-2024 ณ บูติก Palazzo FENDI กรุงโซล ซงฮเยคโย เปล่งประกายในลุค FENDI Winter ณ บูติก Palazzo FENDI กรุงโซล ซงฮเยคโย แอมบาสเดอร์ของ FENDI สวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน midnight blue ที่มาพร้อมดีเทลกระดุมแถวเดียว (single-breasted) สวมใส่คู่กับกระโปรงสั้น โดยทั้งชุดพิมพ์ลายท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากห้าสาวพี่น้องแห่ง FENDI โดยซงฮเยคโยแมทช์ลุคด้วยกระเป๋า Peekaboo ISeeU Petite จากการรังสรรค์ด้วยเทคนิคการสาน และกระเป๋า Selleria Baguette ขนาดกลาง เพื่อยกระดับความหรูหราให้กับชุดของ FENDI ในขณะเดียวกัน โทนสีเงินเมทัลลิคอันโดดเด่นและดีเทลครัสตัลแปล่งประกายระยิบระยับถูกผสานเข้ากับการออกแบบในคอลเล็คชั่นล่าสุดอย่าง FENDI Winter 2023–2024 สำหรับเทศกาลวันหยุดโดยเฉพาะ อีกทั้งคอลเล็คชั่นนี้ยังมาพร้อมแอคเซสซอรี่ที่มีหลากหลายเท็กซ์เจอร์ ตั้งแต่หนังไปจนถึงการตกแต่งด้วยเลื่อม และไอเทมอันเป็นเอกลักษณ์ของเมซงอย่างกระเป๋า Peekaboo และ Baguette […]

Burberry แต่งตั้ง ถัง เหว่ย นักแสดงหญิงชาวจีนมากรางวัลเป็น Global Ambassador

Burberry เป็นแฟชั่นเฮ้าส์หรูหราของอังกฤษได้แต่งตั้ง ‘ถัง เหว่ย’ นักแสดงหญิงชาวจีนมากรางวัล เป็น Global Ambassador ถัง เหว่ย นักแสดงชื่อดังระดับโลกที่ได้รับบทบาทอันโดดเด่นมากมาย เธอได้เผยความสามารถผ่านการแสดงของเธอในผลงานต่างๆ อาทิ ‘Late Autumn,’ ‘The Golden Era,’ ‘Crossing Hennessy’ และ ‘Decision to Leave’ ซึ่งได้รับการยกย่องในระดับนานาชาติ ทำให้เธอได้มีโอกาสเข้ารับรางวัลอันทรงเกียรติทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ รางวัล Golden Horse Award ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม, Beijing College Student Film Festival ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, China Film Directors’ Guild Award ในฐานะนักแสดงแห่งปี, Asian  Film Award ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, Korean Blue Dragon Film Award ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และรางวัล Baeksang […]

ส่องลุค 4 สาว ‘จูเน่ แพท คริส พลอย’ ผ่านไอเท็มอันโดดเด่นจาก LV Cruise 2024 

Double Duo สองสาวสุดชิค จูเน่ – เพลินพิชญา โกมลารชุน, แพต – ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช พร้อมสองพี่น้องสายแฟชั่น คริส-พลอย หอวัง ร่วมถ่ายทอดตัวตนและความสนุกที่แฝงไว้ด้วยความซุกซนผ่านหลากหลายไอเท็มอันโดนเด่นจากคอลเล็คชั่น Cruise 2024 ของ Louis Vuitton หนึ่งในไฮไลต์จากคอลเล็คชั่นนี้คือ เสื้อแขนยาวสีพาสเทลตัดแต่งผ้าซีทรู หรือ ชุดกระโปรงระบายสีเขียวทรง Mermaid ที่ส่งตรงจากรันเวย์ที่ทางนิโกลาส์ เฌสกิแยร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์เสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีของ Louis Vuitton ได้เลือกมานำเสนอความหรูหราควบคู่ไปกับหลากหลายวัสดุที่จะเสริมความโด่ดเด่นให้กับลุค นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าสุดไอคอนิคอย่าง Cupucines ตกแต่งเลื่อม และ Nano Alma Malletage เพิ่มความน่าสนใจด้วยกระเป๋าดีไซน์ใหม่อย่าง Atlantis และกระเป๋าเป้ Excursion พิมพ์ลาย Monogram ที่จะช่วยเพิ่มความเท่และคอมพลีตความโมเดิร์นให้กับทุกลุค ส่องลุค 4 สาว ‘จูเน่ แพท คริส พลอย’ ผ่านไอเท็มอันโดดเด่นจาก LV Cruise […]

ซูมอิน Saint Laurent ‘Cassandre’ กระเป๋าในลุควินเทอร์ของ เทเลอร์ สวิฟต์

แม้จะงานยุ่ง ลุยงานคอนเสิร์ตมาทั้งปี แต่ เทเลอร์ สวิฟต์ ก็ยังมีเวลาผ่อนคลาย โดยล่าสุดเธอปรากฏตัวในลุควินเทอร์สุดน่ารักขณะเดินเล่นกับเพื่อนในมหานครนิวยอร์ก อีกหนึ่งไอเท็มของ เทเลอร์ ที่ดูสะดุดตาในลุคนี้คือ กระเป๋าสายโซ่หนังกลับสีเขียวเข้มรุ่น Cassandre ที่ตัดกับเสื้อโค้ทสีน้ำเงิน โดยกระเป๋ารุ่นนี้มีให้เลือกในหลากหลายวัสดุและโทนสี เหมาะกับทุกลุควินเทอร์ในแบบฉบับของ Saint Laurent by Anthony Vaccarello

ดิว – จิรวรรตน์ และพรีม – ชนิกานต์ ปรากฏตัวในลุคอันโดดเด่นจากไอเท็ม Louis Vuitton

ซูมอินลุคอันโดดเด่นของ ดิว – จิรวรรตน์ และพรีม – ชนิกานต์ จากไอเท็ม Louis Vuitton เตรียมพร้อมสำหรับหลากหลายกิจกรรมในช่วงปลายปี ดิว – จิรวรรตน์ และพรีม – ชนิกานต์ ปรากฏตัวในลุคอันโดดเด่นจากไอเท็ม Louis Vuitton เริ่มกันที่ลุคแรกของ ดิวที่สวมเสื้อแจ๊คเก็ตและกางเกงเดนิมลาย Monogram ซึ่งเพิ่มความโดดเด่นด้วยเทคนิคการพิมพ์ลายให้แลดูคล้ายกับการฟอกสีซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกองเพลิง จับคู่มากับกระเป๋า Mini Soft Trunk ในลวดลายเดียวกัน เพื่อเสริมลุคให้เข้ากับบรรยากาศการท่องเที่ยวในหลายรูปแบบ เพิ่มความโดดเด่นให้ลุคนี้ที่สามารถดัดแปลงให้เข้ากับการร่วมสังสรรค์ในโอกาสต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายด้วยเสื้อเชิ้ตสีดำ จับคู่กับกางเกงเดนิมและกระเป๋า Louis Vuitton Soft Polochon ที่โดดเด่นด้วยลวดลาย Damier สีน้ำเงินขาว อีกหนึ่งลุคสปอร์ตที่มาพร้อมกับความคล่องตัว ดิวสวมเสื้อและกางเกงแทร็กสูทที่แฝงไว้ด้วยลวดลาย Monogram เลเยอร์ด้วยเสื้อกั๊กที่สวมใส่ได้สองด้าน ตอบโจทย์ให้แก่ผู้ที่มองหาความสบายที่มากไปด้วยสไตล์ เตรียมพร้อมสำหรับทริปในช่วงฤดูหนาวไปพร้อมกับ พรีม – ชนิกานต์ ด้วยการเลือกเสื้อนิตแขนยาวมาแมตช์กับเลกกิ้งหนังและรองเท้าบูต คอมพลีตด้วยกระเป๋า Coussin สีดำประดับด้วยสายสะพายโซ่เคลือบ iridescent ที่จะช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้แก่ลุคมากยิ่งขึ้น เพิ่มดีกรีความหนาวให้แก่จุดหมายปลายทางด้วยพัฟเฟอร์แจ็คเก็ตพิมพ์ลายและกระโปรงผ้าควิลท์ปักลาย Monogram ที่จะมอบความอบอุ่นและความเก๋ให้แก่ทริปไปพร้อมกัน อีกทั้งยังสามารถแต่งแต้มความเรียบหรูให้แก่ลุคเพิ่มเติมได้ด้วยกระเป๋า OnTheGo East West ที่ได้นำกระเป๋ารุ่น OnTheGo มาตีความในไซซ์ใหม่ แต่ยังคงฟังก์ชั่นการใช้งานไว้เช่นเคย พรีมในลุคที่ดูเรียบเท่จากเสื้อแขนกุดและกางเกงตัดแต่งผ้าไนลอน ที่พร้อมจะเพิ่มความสบายและทะมัดทะแมงให้แก่ทุกกิจกรรม อีกทั้งยังเพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นด้วยการสไตลิ่งคู่กับกระเป๋า Diane ประดับลวดลาย Monogram ซึ่งนับเป็นกระเป๋าอีกหนึ่งรุ่นจาก Louis Vuitton ที่เข้ากันได้ดีกับทุกโอกาสการใช้งาน 

กลิ่นอายของพฤกษศาสตร์ ‘หลุยส์ วิตตอง’ คอลเล็คชั่น Cruise 2024

กลับมาอีกครั้งสำหรับคอลเล็คชั่น Cruise 2024 โดยครั้งนี้ หลุยส์ วิตตอง ได้จัดแฟชั่นโชว์ขึ้นที่ เกาะ Isola Bella ที่โอบล้อมไว้ด้วยทะเลสาบ Maggiore และยังรายล้อมไปด้วยสวนพรรณไม้สุดลูกหูลูกตาให้กลิ่นอายของพฤกษศาสตร์ และเป็นที่พำนักของตระกูล Boromeo อันเป็นตำนานร่วมมาหลายศตวรรษ กลิ่นอายของพฤกษศาสตร์ ‘หลุยส์ วิตตอง’ คอลเล็คชั่น Cruise 2024 คอลเล็คชั่น Cruise เต็มไปด้วยเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตที่แหวกว่ายอยู่ใต้ผืนน้ำที่ละทิ้งถิ่นฐานเพื่อการค้นพบสิ่งมหัศจรรย์บนผืนแผ่นดิน และยังบอกเล่าเรื่องราวของการแปรเปลี่ยนสภาพผ่านคาแรคเตอร์สไตล์การแต่งกายเพื่อแปลงโฉมตัวเอ งใหม่ให้เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบตัวการกลับไปกลับมาระหว่างความคุ้นเคยและความแตกต่างเฉพาะตัว หรือเป็นความเรียบง่ายไปสู่ความโดดเด่นอันแสนวิเศษ

ซูมอิน Saint Laurent “Bea” กระเป๋าของเหล่าเซเลบริตี้

อีกหนึ่งรุ่นที่กำลังฮ็อตฮิต เหล่าเซเลบริตี้ถือกันทั่วบ้านทั่วเมือง อาทิ Wang Luodan, Hailey Bieber, ไอซ์-อมีนา กูล, แยม-มทิรา ตันติประสุต, และฟ้า-ยงวรี อนิลบล คือกระเป๋า Saint Laurent รุ่น “Bea” กระเป๋ารุ่น Bea ทรง cabas รูปแบบใหม่ จากหนังกวาง ส่งมอบความรู้สึกร่วมสมัยและสัมผัสที่นุ่มนวลผ่านโครงสร้างที่อ่อนนุ่มและยืดหยุ่น อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจากโลโก้ Cassandre สีบรอนซ์อ่อนและช่องใส่ของหลักที่มาพร้อมช่องซิปด้านในและเชือกผูกด้านใน 2 เส้นเพื่อใช้สําหรับการจัดทรงของกระเป๋า 

เปิด​ 5 ไฮไลท์​ Triomphe ทำไมถึงเป็นกระเป๋ารุ่นที่​ ใช่! สำหรับทุกคน

พาเปิด 5 ไฮไลท์ Triomphe จาก CELINE ทำไมถึงเป็นกระเป๋าสุดไอคอนิกรุ่นนี้ถึงครองใจใครหลายคน

FENDI ‘Featherlike’ ความบางเบาของขนเฟอร์จากช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ

นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1925 การสร้างสรรค์ของ FENDI ถูกขับเคลื่อนด้วยการทดลองอย่างมุ่งมั่น ด้วยการผสมผสานความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคภายในห้องเสื้อผู้เชี่ยวชาญด้านขนเฟอร์ของเมซง ร่วมกับวัสดุพิเศษและความคิดสร้างสรรค์ซึ่งหาที่เปรียบไม่ได้ FENDI ‘Featherlike’ ความบางเบาของขนเฟอร์จากช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ เทคนิคการผลิตขนเฟอร์ของ FENDI มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นผลมาจากการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมกว่า 90 ปี โดยคำนึงถึงอนาคตแต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงความดั้งเดิมไว้อยู่เสมอ ในหมู่ขนเฟอร์ทั้งหมด Featherlike แสดงถึงส่วนหนึ่งของไลน์สินค้าขนเฟอร์ที่มีความไอคอนิกของเมซงและเป็นสัญลักษณ์ความชำนาญของ FENDI พร้อมความตั้งใจที่จะทลายขอบเขตของแบรนด์ ผลงานการสร้างสรรค์ขนเฟอร์ Featherlike ถูกยกย่องถึงเรื่องความเบาเป็นพิเศษ อันเนื่องมาจากงานฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นขนเฟอร์ลายริ้ว หรือ Featherlike ทั้งนี้ส่งผลให้ขนเฟอร์ของ FENDI มีน้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้หลากหลาย และมีความทันสมัย แท้จริงแล้วชิ้นงาน Featherlike ถูกรังสรรค์สำหรับประเทศที่มีภูมิอากาศแบบอบอุ่น และเป็นขนเฟอร์ที่สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และเทคนิคการตัดเย็บอันยอดเยี่ยมทำให้ FENDI สามารถผลิตขนเฟอร์ที่มีน้ำหนักเบาได้อย่างเหลือเชื่อด้วยองค์ความรู้ของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญด้านขนเฟอร์ โดยขนเฟอร์ Featherlike เหล่านี้ถูกจัดแสดงผ่านคอลเล็คชั่น ready-to-wear และกูตูร์ของเมซง ขนเฟอร์ ที่มีตั้งแต่หนึ่งสีหรือมากกว่าถูกนำมาตัดเป็นเส้นบางๆ จากนั้นจึงเย็บลงบนผ้าไหมที่มีน้ำหนักเบาเพื่อสร้างลวดลายแนวทแยงและแนวนอน หรือลวดลายที่มีความประณีตมากขึ้น ได้แก่ ลวดลายซิกเนเจอร์ Chevron ซึ่งแสดงถึงธีมอันแข็งแกร่งของความเป็นคู่ของขั้วตรงข้าม […]

ซูมอินกระเป๋า Dolce & Gabbana รุ่น DEVOTION สุดคลาสสิคไร้ซึ่งกาลเวลา

ซูมอิน Dolce & Gabbana (โดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า) กระเป๋ารุ่น Devotion สุดคลาสสิคไร้ซึ่งกาลเวลา โดดเด่นด้วยรูปหัวใจสีทอง sacro cuore หรือ sacred heart อันเป็นเอกลักษณ์ถูกตกแต่งไว้บนฝาปิดกระเป๋า ซูมอินกระเป๋า Dolce & Gabbana รุ่น DEVOTION สุดคลาสสิคไร้ซึ่งกาลเวลา บริเวณตรงกลางของรูปหัวใจมีสัญลักษณ์ DG ขนาดเล็ก ประดับด้วยมุกร้อยเรียงกันอย่างประณีต พร้อมลวดลายใบไม้อันงดงาม ถือเป็นกระเป๋าที่มีความสวยงามและเหมาะสำหรับการเลือกมามิกซ์แอนด์แมทช์ตามสไตล์ที่ต้องการได้อย่างลงตัวในทุกๆ วัน Devotion เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของความรัก ความทุ่มเท และ ความหลงใหล อันไร้ซึ่งเงื่อนไข โดยรากฐานสำคัญของคอลเล็คชั่น Devotion คือการเคารพต่อผลงานช่างฝีมือท้องถิ่น ความเฉียบแหลมในการวางสัดส่วนรูปทรงกระเป๋า พร้อมการอุทิศตนทีให้แก่ความสง่างาม, ความแตกต่าง, สีสัน, เนื้อผ้า, วัสดุ, และความพิถิพิถัน เพราะการสร้างสรรค์รายละเอียดของผลงานผ่านความร่วมสมัยในสไตล์สุดไอคอนิก ทำให้เกิดเป็นวิสัยทัศน์ใหม่ซึ่งถือเป็นสุนทรีย์ที่สำคัญของเฮ้าส์ บอกเล่าผ่านคอลเล็คชั่นซึ่งรวบรวมจิตวิญญาณที่ซับซ้อนและหลากหลายของ Dolce&Gabbana ไว้อย่างลงตัว 

ความเก๋ไม่เคยเป็นรอง! LOEWE ปล่อย 9 ไอเท็มสุดจี๊ดต้อนรับฮอลิเดย์

เตรียมเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุข ก็ถึงเวลาที่แบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง LOEWE จับมือกับสตูดิโอเซรามิก ซูนา ฟูจิตะ ในเกียวโต มาร่วมกันออกแบบโลเอเว่ ฮอลิเดย์ คอลเล็คชั่น โดยนำตัวละครที่มีเสน่ห์ และภูมิทัศน์ที่เหนือจินตนาการ มาถ่ายทอดเรื่องราวบนกระเป๋า เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับ บอกเลยว่าไอเท็มแต่ละชิ้นนอกจากจะเก๋ตามสไตล์ของโลเอเว่แล้ว ยังมีคุณค่าจากการร่วมออกแบบสุดพิเศษในครั้งนี้ โดยคอลเล็คชั่นดังกล่าว LOEWE จะบริจาครายได้ส่วนหนึ่งที่ได้รับจาก LOEWE x Suna Fujita ให้กับโครงการ Save the Children’s Education in Emergencies ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อรับประกันสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ปลอดภัย และปกป้องเด็กๆ ที่ตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤติด้านมนุษยธรรมทั่วโลกอีกด้วย ทั้งนี้แพรวได้เลือกมาทั้งหมด 9 ไอเท็มให้ทุกคนได้แอบดูเรียกน้ำย่อยกัน ก่อนจะรีบตรงไปที่ช็อปเพื่อจับจองเป็นเจ้าของค่ะ

FENDI Golf Capsule คอลเล็คชั่น Active universe ของแบรนด์

FENDI ภูมิใจนำเสนอผลงานล่าสุดด้านกีฬาด้วยคอลเล็คชั่น FENDI Golf Capsule ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Active universe ของแบรนด์ โดยครั้งนี้มาพร้อมกับสไตล์ของเมซง (Maison) อีกทั้งยังเอาใจใส่ในการใช้งานและแหล่งที่มาของวัสดุ ส่งผลให้เกิดชิ้นงานอย่าง เสื้อผ้า ready-to-wear และแอ็กเซสซอรีโดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของสไตล์การเล่นกอล์ฟ (golf-style) ที่คำนึงถึงความสบายและความซับซ้อน ทั้งนี้ยังมีการนำเอกลักษณ์ความสนุกสนานของ FENDI มาปรับใช้เข้าด้วยกัน โดยคอลเล็คชั่นเสื้อผ้ากอล์ฟคลาสสิกคงความหรูหราด้วยพาเลทสีเบจและสีน้ำเงินกรมท่า เสื้อเชิ้ตโปโลแขนสั้นตกแต่งดีเทลบริเวณปกคอเสื้อ มาพร้อมลายโลโก้ FF แบบเรียบ สวมใส่คู่กับกางเกงผ้าฝ้ายขาสั้นเบอร์มิวดา (Bermuda) สีน้ำเงินหรือสีเบจ และเสื้อกั๊กถักที่เข้ากับชุด ซึ่งมีดีเทลแถบ FF ผ้าแจ็คการ์ดแนวตั้งสองแถวด้านหน้า อีกทั้งเสื้อฮู้ดแจ็คเก็ตกันฝนชเสริมลุคด้วยพาเลทสีเดียวกัน ด้วยสีเบจ ecru และสีน้ำเงิน midnight blue มาพร้อมความโดดเด่นของสีฟ้า azure ด้านใน ซึ่งสามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน โดยตัวอักษร FENDI Roma รุ่นใหม่สีเหลืองและสีขาวถูกพิมพ์ลงบนเสื้อโปโลแขนยาวและบนแจ็คเก็ตไนลอนอีกด้วย สำหรับแอ็กเซสซอรีถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีความโดดเด่นและสนุกสนาน เพื่อให้ตอบโจทย์กับสนามกอล์ฟที่ประกอบไปด้วยกระเป๋ากอล์ฟ Cuoio Roma หนังสีดำ หรือผ้าลายคลาสสิคโลโก้ FF สีน้ำตาล […]

นี่คืองานศิลปะ! สำรวจ 5 กระเป๋า Artycapucines 2023 จากศิลปินร่วมสมัย

กลับมาอีกครั้งกับ Artycapucines จาก Louis Vuitton ที่ครั้งนี้ได้นำกระเป๋ารุ่น Capucines ให้ 5 ศิลปินร่วมสมัยได้รังสรรค์ผลงานศิลปะ สำหรับครั้งที่ 5 ของคอลเล็คชั่น Artycapucines ได้ถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ผ่านการนำกระเป๋ารุ่น Capucines ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมซงมาผสานเข้ากับมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเหล่าศิลปินร่วมสมัยชั้นนำ 5 คน ได้แก่ Liza Lou, Ziping Wang, Tursic & Mille, Ewa Juszkiewicz และ Billie Zangewa Liza Lou ใบแรกเปรียบได้ดั่งผลงานประติมากรรมของ Liza Lou ซึ่งออกแบบมาในวัสดุหนังที่นุ่มนวลและรังสรรค์ลายนูนขึ้นอย่างพิถีพิถันชวนให้นึกถึงงานร้อยลูกปัดที่เป็นซิกเนเจอร์ของเธอเอง โดยมีการพิมพ์ลายลงในเฉดสีพาสเทลอันชวนให้นึกถึงภาพวาด Cloud ที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปิน พร้อมกับตกแต่งลวดลายที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตบรรจงเพื่อสร้างเลเยอร์ที่ตรงกันข้ามกับกระเป๋า Capucines ที่แสนอ่อนนุ่ม และเติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยตัวล็อกที่เป็นสัญลักษณ์ของหลุยส์ วิตตอง Ziping Wang ดีไซน์นี้ถูกใจวัยรุ่นและคนรักสีสันอย่างแน่นอน กับกระเป๋าของ Wang ซึ่งมีขนาดเล็กที่สุด เป็นการนำผลงานอันได้รับการออกแบบใหม่อย่างมีลูกเล่นผ่านเลนส์คาไลโดสโคปผสมผสานลวดลายกราฟิกอันชวนให้นึกถึงลาย Damier สุดไอคอนิกเข้ากับการตกแต่งที่เปี่ยมด้วยสีสันสดใสซึ่งสะท้อนออกมาผ่านการรังสรรค์ผลงานที่แปลกใหม่ราวกับห่อลูกกวาดและขนมหวาน Tursic & […]

PEEKABOO-K หนังสือเล่มพิเศษเพื่อเฉลิมฉลอง กระเป๋า Peekaboo รุ่นไอคอนิคของ FENDI

การออกแบบที่เรียบง่าย ซับซ้อน และเหนือการเวลา สิ่งเหล่านี้ล้วนมาจากความคิดสร้างสรรค์ของ Silvia Venturini Fendi ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์แผนกเครื่องประดับและเสื้อผ้าบุรุษของ FENDI ซึ่งในช่วงเวลา 15 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่กระเป๋า Peekaboo ได้ถูกออกแบบขึ้นในปี ค.ศ. 2008 โดยหนังสือ Peekaboo-K ได้บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไอคอนของกระเป๋าใบนี้ รวมถึงแนวคิด ความประณีต นวัตกรรม วิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง และการตีความของกระเป๋า Peekaboo  ผ่านแต่ละซีซั่น ทั้งในแง่ของรูปร่าง ขนาด ความสามารถในการใช้งาน ใจความสำคัญ และ ความเป็นตัวตนของกระเป๋า กระเป๋า Peekaboo เปิดตัวครั้งแรกกลางสปอร์ตไลท์บนรันเวย์ของคอลเลคชั่น Women’s Spring/Summer 2009 โดยคอลเลคชั่นทั้งหมดถูกนำเสนอในวอลลุ่มที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบของเส้นเว้าโค้งและเอวที่รัดรูป ที่ถูกตัดเย็บด้วยความประณีตดูสะอาดตาเปรียบเสมือนรูปทรงผ่าตัด (Surgical Shape)  Silvia Venturini Fendi กล่าวว่า “ความเรียบง่ายคือความแปลกใหม่อย่างแท้จริง ในเวลานั้น ฉันอยู่ในช่วงกำลังมองหารูปแบบของความร่วมสมัย ที่ยังคงทั้งความดั้งเดิมและทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้หญิงที่มีความซับซ้อนมากที่สุด เช่นเดียวกับในทุกวันนี้ที่ความเรียบง่ายได้ถูกนำมาออกแบบภายใต้แนวคิดของความหรูหราที่ซ่อนอยู่ คล้ายกับความแตกต่างระหว่างวัสดุที่หลากหลายสำหรับโครงสร้างภายใน และวัสดุที่สำคัญสำหรับโครงสร้างภายนอก […]

ทองเตะตา! 4 กระเป๋าแวววาวในรุ่นไอคอนิก จาก Alexander McQueen

ซูมอิน 4 กระเป๋าสีทองแวววาวจาก Alexander McQueen เตรียมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงปลายปี เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ก็อดใจไม่ได้ที่จะนึกถึงเทศกาลแห่งความสุขตั้งแต่ฮาโลวัน คริสมาสต์ ไปจนถึงปีใหม่ ที่ทุกคนจะได้ออกมาสนุกสนานกับงานเฉลิมฉลองในวันสำคัญต่างๆ และแน่นอนว่าเมื่อมีปาร์ตี้ คอสตูมก็ต้องเริ่ดต้องปังให้เข้ากับธีมที่กำหนด และดูจากเทศกาลที่ได้เอ่ยไปแล้วไม่มีวันไหนเลยที่ไม่เหมาะกับ ‘สีทองเมทัลลิค’ รับรองว่ามีไอเท็มสีนี้ไว้ต้องอุ่นใจสำหรับปาร์ตี้ปลายปีแน่นอน ดังนั้น Praew Survey จึงอยากพาทุกคนไปอัพเดท 4 กระเป๋ารุ่นไอคอนิกที่มาในสีใหม่อย่าง ทองเมทัลลิค ให้ทุกคนได้เลือกสรรค์และจินตนาการแมตช์ลุคก่อนออกไปรื่นเริงในช่วงปลายปีด้วยกัน สำหรับคอลเล็คชั่นฮอลิเดย์กิฟท์ติ้งได้รังสรรค์กระเป๋าทรงไอคอนิคของแบรนด์ขึ้นใหม่สำหรับเทศกาลแห่งความสุขสันต์โดยเฉพาะ อย่าง Knuckle หูกระเป๋าดีไซน์สนับมืออันเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของแบรนด์ ถูกนำมาเฉิดฉายทั้งบนกระเป๋ารุ่น Mini และ Micro ทำจากวัสดุเมทัลลิคแวววาว และวัสดุหนังประดับด้วยคริสตัล ด้วยการออกแบบสุดพิเศษนี้ กระเป๋ารุ่น Hobo รูปทรงเพชร กระเป๋ารุ่น Jewelled Satchel สุดหรูหรา กระเป๋ารุ่น the Mini Peak กระเป๋ารุ่น Flat Pouch และรุ่น Mini Clutch ได้เผยโฉมใหม่อย่างเปล่งประกาย

สง่างาม เรียบหรู ซูมอิน 5 ลุคคนดังเกาหลีใต้ในงานเปิดร้าน Saint Laurent 

ซูมอิน 5 คนดังเกาหลีใต้ คิม โดยอน, อันฮโยซอบ, ยุน จองฮัน, อีจงวอน และ Loren ในงานเปิดตัวร้าน Saint Laurent แห่งใหม่ ณ ห้างสรรพสินค้า Galleria กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา สง่างาม เรียบหรู 5 ลุคคนดังเกาหลีในเปิดร้าน Saint Laurent เริ่มกันที่ คิม โดยอน สวมใส่สูทผ้าไหมสีดำที่แมทกับเสื้อเบลาซ์พร้อมริบบิ้นผ้าซีทรูด้านในสีดำ เข็มขัดรุ่น Male พร้อมกางเกงทรง Tailored สุดคลาสสิค และรองเท้าส้นสูงรุ่น Lee ตามแบบฉบับของสาว Saint Laurent ขณะที่ Loren มาในลุคโค้ทยาวทรง Oversized สีดำผ้าวูลลายตารางแมทกับเสื้อเชิ้ตผ้าไหมพร้อมด้วยกางเกงขากว้างผ้าวูล ยุน จองฮัน สวมใส่เสื้อเบลาซ์ประดับริบบิ้นผ้าไหมสีดำ แมทช์กับกางเกงทรงตรงสีดำและกระเป๋ารุ่น Solferino ประดับโลโก้ Cassandre สีเงิน […]

เรียบหรูทรงพลัง! สำรวจ 5 ไอเท็มสะท้อนแฟชั่นไร้เพศ จาก Saint Laurent

ถ้าพูดถึงความเรียบหรู ยังไงก็ต้องยกให้ ‘Saint Laurent’ เราจะพาไปสำรวจ 5 ไอเท็มประจำ Winter 23 ที่สะท้อนให้เห็นถึงแฟชั่นไร้เพศที่ซ่อนอยู่

Lori Piana ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 แรงบันดาลใจที่เชื่อมโยงกับประเทศญี่ปุ่น

Loro Piana เปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 พร้อมเปลี่ยนคีออสเป็นร้านเบเกอรีญี่ปุ่นขนาดเล็ก โดยมีการมอบขนมหวานอย่างคัสเตลลาที่ถูกห่อด้วยวิธีฟุโรชิกิ ศิลปะการห่อของด้วยผ้าผืนสี่เหลี่ยมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งใช้ผ้าที่เหลือมาจากการผลิตของสิ่งทอของ Loro Piana ที่สามารถนำกลับมาใช้เป็นผ้าพันคอได้อีกด้วยแก่ผู้คนที่สัญจรผ่านบริเวณนั้น นอกจากนี้ยังมีอินสตอลเลชั่นบนท้องถนน  ประสบการอันน่าหลงไหลของ Loro Piana Lori Piana ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 แรงบันดาลใจที่เชื่อมโยงกับประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับวัฒนธรรมจากญี่ปุ่นเพื่อนำมาเสนอคอลเล็กชั่นใหม่นี้ ณ งานมิลานแฟชั่นวีค    ในคอลเล็คชั่นสุภาพสตรี Loro Piana ได้ค้นหาความเชื่อมโยงกับประเทศญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและความชำนาญของช่างฝีมือมาเป็นแรงบันดาลใจ ศิลปะและความงดงามของสไตล์การแต่งตัวแบบญี่ปุ่นถูกนำมาเสนอในดีไซน์ เสื้อโค้ทแคชเมียร์ เสื้อผ้าไหมควิลท์ที่มาพร้อมคอปกขนาดเล็ก เสื้อแจ็คเก็ตสไตล์กิโมโน และเดรสพิมพ์ลาย ทุกชิ้นล้วนมาพร้อมความสวยงามที่ประณีตและเรียบง่าย  ทั้งยังนำเสนอกระเป๋าโท้ทใหม่ล่าสุดที่ผสมความสะดวกสบายและดีไซน์เรียบง่ายได้อย่างลงตัว มีให้เลือกทั้งหนังนุ่มและผ้าแคนวาส กระเป๋ารุ่น Ghiera ทรงกลมและกระเป๋ารุ่น Extra Bag ในหลายสีสันสดใหม่ รองเท้าและหมวกที่มาช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้สไตล์ของคุณได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นแรกของเครื่องประดับแฟชั่น ที่ได้แรงบัลดาลใจมาจากรายละเอียดของกระเป๋าสุดไอคอนิกอย่าง Extra Bag และ Ghiera โดยนำโลหะและหนังมาสร้างสรรค์เป็นสร้อยข้อมือและสร้อยคอ ในสไตล์ที่เหนือการเวลาและเพิ่มความสนุกสนานให้กับคอลเล็กชั่นนี้

keyboard_arrow_up