ศึกใหญ่รออยู่ จงเตรียมพร้อมสู้ทุกวิกฤต… ดูดวงประจำเดือนเมษายน 2563

ศึกใหญ่รออยู่ จงเตรียมพร้อมสู้ทุกวิกฤต… ดูดวงประจำเดือนเมษายน 2563 กับแพรวพยากรณ์ โดยหมอดูโสรัจ ที่จะมาเจอกันเป็นประจำทุกเดือน ทั้งในนิตยสารแพรวและเว็บไซต์แพรวดอทคอม   CAPRICORN 16 มกราคม – 12 กมุภาพันธ์ ต้นเดือนระวังเรื่องร้อนใจจากการงาน อาจต้องรับภาระงานหนักเพิ่มขึ้น หรือมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง เคยใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ท่านใด ช่วงนี้ควรห่างๆ ไว้สักหน่อยก็ไม่เลว ผู้ใหญ่ชาติไหนๆ ก็แบบนี้แหละ ถ้าไม่เอาแต่ใจตัวก็ไม่ใหญ่จริงน่ะสิ ลาภผลทางการเงินพอมี เรื่องคนรักไม่ไหวจริงๆ ทิ้งเขาหรือเธอไว้สักพักหนึ่ง เกิดนึกหมั่นไส้อะไรก็ควรเก็บงำไว้ก่อนเถอะนะ กลางเดือนอาจมีเหตุผันผวนโดยไม่คาดคิด อาจต้องประสบกับความยุ่งยากนานัปการ อาจมีอุบัติเหตุหรือมีเรื่องกระทบใจอย่างรุนแรง ควรระวังสุขภาพ ระวังโรคเก่าจะกำเริบ ปลายเดือนเรื่องการงานถึงจะมีปัญหาอยู่บ้าง แต่ดูน้อยกว่าเก่า ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง อาจมีภาระต้องแจกจ่ายใช้งบสิ้นเปลือง ถึงติดขัดบ้างสักนิดหน่อย ก็มีท่าว่าจะหมุนหาได้ทัน มีเกณฑ์เดินทางจะได้พักผ่อนหย่อนใจ ได้พบเห็นสถานที่อันร่มรื่น ซึ่งสิ่งแวดล้อมจะบันดาลให้มีสุข หากมีคู่อยู่ก่อนแล้ว ให้เกรงจะมีปากเสียงหรืออาจเหินห่างจากกันสักระยะ เรื่องความรักถ้าดูเฉพาะอารมณ์ของคุณเอง มีทางชวนให้นึกไปได้ว่าหัวจิตหัวใจที่เคยหนักแน่นรู้จักระงับ เดือนนี้ทำท่าเหมือนเก็บกดไว้ไม่ไหว คุณจะแสดงความรู้สึกค่อนไปทางหวั่นไหวง่าย   AQUARIUS 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม […]

‘ยอมให้เขาหลอกอีกแล้ว วันนี้อาจเสียทรัพย์ใหญ่นะเนี่ย’ ดูดวงรายวัน 31 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 31 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : คุณอาจอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ รวมทั้งบารมีที่สั่งสมมาตลอดชีวิตการทำงาน เพื่อแก้ไขปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้น ซึ่งกลยุทธ์แบบเดิมๆ อาจใช้ไม่ได้ผลแล้ว ต้องเปลี่ยนแปลงหลักการ และวิธีคิดบ้าง วันนี้เซ้นส์คุณแม่น จึงอาจนำหลักโหราศาสตร์มาร่วมด้วย ถึงอย่างไรคงไม่สำเร็จในเร็ววัน แต่หากคุณผ่านไปได้ ผลตอบแทนก็ถือว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย การเงิน :  มีเงินเข้ามาจากการทำงานหลายช่องทาง ได้ลาภแบบฟลุ๊คๆ แต่ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ไม่ถูกต้อง เพราะอาจมีผลต่อหน้าที่การงาน ความรัก : ทำใจหนักๆ เพราะวันนี้อาจมีผู้หวังดีมาเม้าท์ให้คุณฟังว่า คู่คุณมีกิ๊ก หรือกำลังมีความสัมพันธ์ที่น่าสงสัย จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ก็มี 2 อย่างคือ คุณไม่แคร์เลย หรือไม่ก็หึงหวงจนรับไม่ได้ คนโสด คุณอ่อนไหว โรแมนติก รักใครก็ทุ่มให้เขาหมด แต่เขาจะทุ่มให้คุณหมดด้วยหรือเปล่า ไม่ทราบ ทราบแต่วันนี้คุณกำลังพยายามเอาชนะใจคนที่คุณหมายปองอยู่ สุขภาพ : อย่าประมาท เพราะคุณอาจเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุจากงานที่ทำ […]

‘หากยอมเป็นนารีอุปถัมภ์ ระวังถูกรัดไม่ปล่อยน้า’ ดูดวงรายวัน 30 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 30 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณอยู่ในสายงานบริการ งานเอ็นเทอร์เทน หรือธุรกิจที่เกี่ยวกับงานกลางคืน วันนี้คุณอาจได้เข้าไปทำงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องบ้าน คอนโด และอสังหาริมทรัพย์ จนถึงธุรกิจโรงแรม  ก็อย่าเพิ่งมั่นใจตัวเองมากว่า งานที่ทำอยู่สามารถปล่อยมือได้แล้ว เพราะหากให้ความสำคัญกับงานผิด ชีวิตอาจพลิกผันได้เลย การเงิน : อาจได้เงินจากการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ แต่คุณก็อาจนำไปซื้อของกินดื่มจนหมด ระวังจะถูกหว่านล้อมด้วยคำพูดที่มีหลักการให้ทำธุรกิจ ความรัก : หลังจากทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวมาอย่างหนักและเหนื่อยมาก วันนี้คุณอาจรู้สึกผ่อนคลายได้บ้าง แต่ไม่ได้หมายถึงไม่มีปัญหาระหว่างกัน แต่คุณพยายามไม่คิดถึงมัน ขออยู่อย่างชิลๆ สักวัน  คนโสด อย่าพยายามอยู่กับใครสองต่อสอง เพราะอาจเกิดเรื่องมิดีมิงามขึ้น อาจเป็นไปได้ว่า เขาแอบรักคุณมานานแล้วโดยที่คุณไม่รู้ เมื่อมีโอกาสอยู่กันตามลำพังจึงฉวยโอกาสทันที สุขภาพ : อย่าประมาท ควรมีสติในการใช้ชีวิต เพราะคุณอาจเดินชนนั่นนี่จนเป็นรอยเขียวช้ำตามร่างกาย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  จากงานที่คิดว่าน่าจะวางมือได้แล้ว วันนี้คุณอาจต้องใช้ความรู้ ความสามารถ […]

‘หากกำลังส่องคนผิด วันนี้ส่องใหม่ได้’ ดูดวงรายวัน 29 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 29 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้คุณอาจถูกเจ้านายกดดันให้ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ ในการทำงานซึ่งเกี่ยวกับงานบุญงานกุศล หรืองานที่สร้างสรรค์คุณประโยชน์ให้กับสังคม จึงทำให้แม้เป็นวันอาทิตย์ หากเป็นยามปกติคุณก็คงต้องเดินทางติดต่อประสานงานทั้งวัน แต่ยามนี้คุณอาจใช้ช่องทางโซเชียล หรือโทรศัพท์แทน เรียกว่าสายแทบไหม้เลยทีเดียว การเงิน : ได้เงินมาต้องแบ่งไปทำบุญทำกุศลบ้าง แต่ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ไม่ถูกต้อง เงินใต้โต๊ะ หรือเงินสินบนต่างๆ ความรัก : คุณอาจแต่งงานหรือใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นเวลานานจนความสวีตหวานแหววเริ่มจืดจาง วันนี้วันอาทิตย์เป็นวันครอบครัว ก็อาจหากิจกรรมทำด้วยกันบ้าง อาจเป็นงานบุญงานกุศล เช่น เข้าห้องพระสวดมนต์   คนโสด คนที่คุณแอบส่องอยู่ หากที่บ้านรู้คงไม่ผ่าน เพราะเขาเหมือนบุคคลผู้ทรงอิทธิพล สุขภาพ : หากออกจากบ้าน นอกจากหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแล้ว ควรติดยาหม่อง ยาดมไปด้วย เพราะคุณอาจเกิดอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ เป็นลม   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  วันนี้คุณมีไอเดียเลอค่าจนยากที่ใครจะปฏิบัติตามได้ ทางที่ดีควรแยกออกมาทำเองดีกว่า […]

‘โสดสวยสู้โควิด-19 ดีกว่าสู้เพื่อเป็นที่หนึ่งในใจเธอ’ ดูดวงรายวัน 28 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 28 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : แม้ว่าคุณจะตั้งใจทำงานอย่างขยันขันแข็ง แต่วันนี้มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้ร่วมงานกับคนที่ไม่ควรมาร่วมงานกัน นอกจากขัดแย้งคุณทุกเรื่องแล้ว ยังแย่งความดีความชอบไปอีก แล้วโยนความไม่ดีให้คุณ เพราะฉะนั้นจึงต้องระวังคนใกล้ชิด หรือเพื่อนร่วมงานไว้ให้ดี การเงิน :  ใจดี ใจอ่อน ชอบช่วยเหลือสงเคราะห์ผู้ที่เดือดร้อน ระวังคุณอาจกำลังสงเคราะห์โจรโดยไม่รู้ตัว นำเงินคุณไปใช้ในทางที่ผิด  หรือถูกเบี้ยวผลประโยชน์ที่ตกลงกันไว้ จนสถานะทางการเงินของคุณระส่ำระสาย ความรัก : ปกติชีวิตครอบครัวคุณก็ราบเรียบและราบรื่นดี แต่วันนี้อาจไม่ปกติ เพราะคู่คุณมีพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ ไม่ว่าคุณจะพูดอะไรก็ผิดไปหมด เหมือนเขาพยายามแก้ตัว เพื่อกลบเกลื่อนหรือปิดบังอะไรอยู่  คนโสด หากคุณกำลังแอบส่องใครอยู่ ระวังจะไปเป็นมือที่สามของเขา แล้วหากจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน เขาก็ไม่ยอมรับด้วย สุขภาพ : อย่าประมาทเรื่องของมีคม เพราะคุณอาจถูกของมีคม หรือมีดบาดเป็นแผลตามร่างกาย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  วันนี้คุณอาจถูกญาติพี่น้องมอบหมายให้เข้ามาช่วยดำเนินงานด้านบ้าน คอนโด หรืออสังหาริมทรัพย์ หรืองานธุรกิจโรงแรม […]

‘วันนี้รักจริงจัง แต่พรุ่งนี้อาจเปลี่ยนใจอย่างง่ายดาย’ ดูดวงรายวัน 27 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 27 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้ทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้หมด จนคุณเครียด เพราะจับต้นชนปลายไม่ถูก แต่ที่แน่ๆ คุณต้องแบกรับความรับผิดชอบไว้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ยังโชคดีที่มีผู้ใหญ่เห็นใจ คอยช่วยเหลือสนับสนุน เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาก็เมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ การเงิน :  สามารถหาเงินได้มากจากการทำงาน แต่จะเข้ามือซ้ายออกมือขวาอย่างรวดเร็ว เก็บเงินไม่ได้ เพราะคุณใช้เงินเก่ง รวมถึงชอบสงเคราะห์ช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหาย ความรัก : คุณทำงานหนัก เพราะต้องเป็นหลักให้กับครอบครัว วันนี้อาจมีผู้ใหญ่มาอยู่ด้วย คุณจึงเอาใจใส่รายละเอียดของสมาชิกในบ้านทุกเม็ด ขณะเดียวกันก็กดดันและคาดหวังคู่สูงมาก จึงอาจอยู่กันไม่ค่อยเป็นสุขเท่าไหร่ คนโสด คุณอาจผิดหวังกับความรักมาตลอด จึงเลือกที่จะทำงานหนักเพื่อให้ลืมเธอ ซึ่งคุณก็สามารถเริ่มต้นใหม่ได้เสมอเช่นกัน วันนี้อาจมีผู้ใหญ่เข้ามาเป็นที่ปรึกษา สุขภาพ :  ระวังหกล้มหรือบาดเจ็บกล้ามเนื้อ กระดูก หรือเส้นเอ็นต่างๆ โดยเฉพาะช่วงขาและหลัง จนไปถึงเป็นเก๊า และอัมพฤกษ์ ด้วย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : […]

‘ช้ำรักมาตลอด วันนี้ก็ยังถูกซ่อนเร้นอีก’ ดูดวงรายวัน 26 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 26 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณเป็นบุคลากรในสายการเรียนการสอน นักวิชาการ โค้ชชิ่ง หรือเทรนนิ่ง แม้คุณจะเป็นประเภทที่หากตั้งใจทำอะไรแล้ว ใครก็ขวางไม่ได้ แต่เมื่อสถานการณ์ยังไม่เปิดโอกาสให้ทำอะไรได้มาก จึงต้องอดทนรอคอยโอกาส และจังหวะที่เหมาะสม วันนี้จึงอาจเปิดทำงานที่บ้าน เช่น สอนออนไลน์ หรืออยู่กับการเขียนตำรับตำราวิชาการไปพลางๆ ก่อน การเงิน :  รายได้หลักคืองานประจำ ที่ผ่านมาก็แทบไม่ชนเดือนแล้ว แต่วันนี้อาจมีโชค หรือลาภลอยเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน ความรัก : คุณมีครอบครัวที่รักและดูแลเอาใจใส่คุณอย่างดี ยิ่งวันนี้อาจมีผู้ใหญ่เข้ามามีส่วนร่วมในครอบครัว ดูเหมือนจะอยู่กันอย่างอบอุ่น แต่เดี๋ยวคุณจะรู้สึกอึดอัด เพราะต้องอยู่ภายใต้กฏระเบียบบังคับให้ต้องทำหรือไม่ทำอะไร คนโสด คุณอาจได้พบปะกับชาวต่างชาติสูงวัยที่ดูทรงความรู้ ซึ่งคุณก็มีคุณสมบัติพร้อมที่จะแต่งงานแล้ว ไม่แน่ อาจพัฒนาความสัมพันธ์จนถึงมีข่าวดีกัน สุขภาพ :  หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ไม่สดและไม่สะอาด ปรุงไม่สุก รสจัด เพราะจะทำให้อาหารเป็นพิษ ท้องเสีย จนถึงมีพยาธิ์เข้าสู่ร่างกาย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ […]

‘คนรักเก่าขอคืนดีแบบลับๆ ก็อย่าลับกับเขาด้วยเลย’ ดูดวงรายวัน 25 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 25 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : จากที่คุณขยันตั้งใจทำงานอยู่แล้ว วันนี้คงยิ่งต้องขยันเพิ่มขึ้น เพราะคุณอาจตกอยู่ในสถานการณ์การแข่งขัน แย่งชิงชิงดีชิงเด่น ทั้งหน้าที่การงาน และผลประโยชน์อย่างดุเดือด ก็ควรระงับอารมณ์ด้วย เพราะอาจขัดแย้งจนเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง และนำไปสู่การเป็นคดีความ การเงิน :  หากคุณกำลังร่วมหุ้นร่วมทุนกับแฟน จะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ แต่ก็ไม่ควรทุ่มเงินลงทุนโดยที่ยังไม่เห็นผลตอบแทน รวมถึงใช้เงินสงเคราะห์ผู้ที่เดือดร้อน หรือญาติมิตร จนตัวเองเดือดร้อน ความรัก : จริงๆ ชีวิตครอบครัวของคุณก็ราบเรียบและราบรื่นดี แต่หากจะติดก็ตรงที่ต่างฝ่ายต่างมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมลงให้กัน วันนี้จากเรื่องเล็กๆ อาจลุกลามใหญ่โตจนถึงให้กฎหมายตัดสินก็ได้ คนโสด วันนี้หากคุณคิดจะคบกับใคร กรุณาหาตรงกลางใจในใจคุณให้เจอก่อน ระหว่างความน้อยใจกับความหยิ่งในศักดิ์ศรี   สุขภาพ : ควรให้ความสำคัญในเรื่องของการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะจนเคยชินเป็นนิสัย เพราะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา จนอาจติดเชื้อในกระแสเลือด   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  บอกเลยว่า ความสำเร็จในวันนี้ไม่ได้มาเพราะความบังเอิญ […]

‘สามในสี่มีดวงเป็นนารีอุปถัมภ์ เกิดอะไรขึ้น’ ดูดวงรายวัน 24 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 24 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : งานประจำที่คุณทำอยู่ วันนี้อาจได้ยกระดับเป็นโครงการสำคัญของบริษัท ฉะนั้นกลยุทธ์ที่ใช้อยู่อย่างเดียวไม่พอแล้ว อาจต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือใช้หลักโหราศาสตร์ เช่น ฤกษ์ยาม หรือสีประจำวัน เข้ามาช่วย แต่กระนั้นก็ตามความสำเร็จก็จะค่อยเป็นค่อยไป การเงิน :  อาจได้ลาภลอย หรือมีโชคอย่างปาฏิหาริย์ ช่องทางเสียเงินวันนี้ อาจถูกญาติสนิทมิตรสหายมาขอหยิบยืม หรือลงทุนผิดพลาด ทำให้เงินสะดุด แต่ก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ความรัก : เป็นช่วงที่คุณอาจมีโลกส่วนตัวสูง ขณะเดียวกันก็หึงหวงแรง แสดงความเป็นเจ้าของอย่างออกนอกหน้า ก็เลยงงๆ เพราะคุณไม่อยากให้คู่มาวุ่นวายกับชีวิตคุณ แต่หากใครมาเจ๊าะแจ๊ะกับคู่ คุณก็ไม่ชอบ แล้ววันนี้เขาจะคุยกับใครได้บ้างเนี่ย คนโสด คุณอ่อนไหวและโรแมนติก รักใครก็ทุ่มให้เกินร้อย ก็ระวัง หากผิดหวังแล้วก็จะเจ็บเกินร้อยเช่นกัน สุขภาพ : อาจเจ็บไข้ได้ป่วยจากการปฏิบัติงานหนัก ควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลา หลีกเลี่ยงการรับประทานยาปฏิชีวนะชนิดใดชนิดหนึ่งเป็นเวลานาน เพราะอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคใหม่ขึ้น   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ […]

‘ไม่ชอบขัดขืน จึงไม่ควรอยู่กันสองต่อสอง’ ดูดวงรายวัน 23 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 23 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : งานที่คุณขยันและตั้งใจทำมาตลอด วันนี้อาจถูกเจ้านายพิจารณาให้ยกเลิก ซึ่งสร้างความอึดอัดและเบื่อหน่ายให้กับคุณอย่างมาก ควรใจเย็น ระวังคำพูด ไม่เช่นนั้นจะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงอีก การเงิน :  คุณอาจต้องช่วยเหลือสงเคราะห์คนอื่น รวมถึงทำบุญทำกุศล จนเงินขาดมือ แต่ก็ไม่ควรแก้ปัญหาด้วยเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง ความรัก :  จริงๆ แล้วชีวิตคู่ของคุณราบเรียบและราบรื่นมาตลอด แต่วันนี้คุณอาจรู้สึกหึงหวง เพราะคู่ปิดๆ บังๆ เหมือนมีอะไรซ่อนเร้นอยู่ คุณจึงแสดงความเป็นเจ้าของอย่างออกนอกนอกหน้า จึงอาจมีปัญหาใหญ่โตตามมา คนโสด คุณมีเสน่ห์ตรงที่ประนีประนอมมากกว่าขัดแย้งหรือขัดขืน เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรไปไหนกับคนที่เพิ่งรู้จักด้วยกันสองต่อสอง อาจถูกเขารวบหัวรวบหางได้ สุขภาพ : ควรรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ งดอาหารที่มีน้ำตาล ไขมัน คลอเรสเตอรอล เพราะจะทำให้เกิดโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด หรือโรคหัวใจ รวมถึงงดดื่มแอลกอฮอลล์ติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้สุขภาพทรุดโทรม   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : หากคุณเป็นตัวแทนเจ้านายไปดำเนินงานเรื่องบ้าน+คอนโด หรืออสังหาริมทรัพย์ รวมถึงธุรกิจโรงแรม วันนี้คุณอาจต้องเข้าพบลูกค้า […]

‘เจ็บแล้วจำ แต่ยังไม่จบ เพราะเขากลับมาขอคืนดี’ ดูดวงรายวัน 22 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 22 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้ก็ยังอยู่ที่หมวดครูบาอาจารย์ นักวิชาการ โค้ชชิ่ง หรือเทรนนิ่ง แต่อาจเป็นคุณที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ และเทคนิคเฉพาะบุคคลสูงมาก เพื่อเจรจาต่อรอง หรือประนีประนอมกับพวกเขา ซึ่งเป็นงานที่ท้าทายมาก หากคุณทำสำเร็จ ก็เท่ากับได้พิสูจน์ศักยภาพในการทำงานให้ทุกคนยอมรับ การเงิน :  รายได้หลักมาจากงานประจำ แต่ขณะที่รายจ่ายมาจากการลงทุนใหม่ๆ การเข้าสังคม และค่าน้ำมันในการเดินทาง ความรัก :  คุณแบกรับภาระเรื่องราวของสมาชิกในครอบครัวไว้เต็มสองบ่า วันนี้นอกจากเรื่องราวของบุตรหลานและบริวารในบ้านแล้ว ยังอาจมีเรื่องของผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จนคุณรับเรื่องของคู่ไม่ไหวแล้ว   คนโสด  อาจได้เจอชายในฝันแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว แต่ชายในฝันกับเนื้อคู่อาจไม่ใช่คนๆ เดียวกัน อย่างไรก็ตามหากเป็นต่างชาติสูงวัยจะถูกชะตากับคุณมาก หาเขาให้เจอ สุขภาพ : หลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินเป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้ตั้งแต่สะโพกลงมาปวดตึง รวมถึงข้อเข่าและข้อเท้าบวม   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : หากคุณถูกทาบทามให้เข้าไปช่วยงานของครอบครัว วันนี้ควรหาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับเขา […]

‘มีต่างชาติมาจีบ แต่ก็ต้องลุ้นอีกว่า มองหญิงหรือเปล่า’ ดูดวงรายวัน 21 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 21 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : สำหรับผู้ที่อยู่ในสายครูบาอาจารย์ นักวิชาการ โค้ชชิ่ง หรือเทรนนิ่ง แม้ช่วงนี้รัฐบาลจะประกาศหยุดการเรียนการสอน รวมทั้งงานบรรยาย สัมมนาก็เลื่อน เพราะโควิด-19 แถมเป็นวันหยุดอีกต่างหาก แต่คุณยังต้องเดินทางติดต่องานทั้งวัน ควรปล่อยวางบ้าง เพราะมาถึงวันนี้แล้ว อะไรก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้หมด การเงิน : รายได้มาจากความรู้ความสามารถของตัวเองเป็นหลัก เช่น เงินเดือน ไม่มีเงินพิเศษ นอกจากลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ความรัก : คุณอาจแต่งงานหรืออยู่ด้วยกันนาน จนความสวีตหวานแหววลดน้อยลง ที่ยังอยู่กันได้ถึงวันนี้ก็เพราะความเข้าใจ แต่ยุคนี้ความเข้าใจอย่างเดียวก็ไม่พอ ยังต้องเพิ่มเติมด้วยการปฏิสัมพันธ์ด้วย วันนี้อาจชวนกันไปรับประทานอาหารนอกบ้านบ้าง คนโสด คุณเน้นย้ำในเรื่องฐานะ ความเป็นอยู่ ขนบธรรมเนียมประเพณีที่ไปด้วยกันได้ จึงค่อนข้างยากที่จะคบใครสักคน ให้ผู้ใหญ่จัดการง่ายกว่า สุขภาพ : นอกจากหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแล้ว วันนี้ยังต้องเพิ่มยาดม ยาหม่องไปด้วย เพราะคุณอาจเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด […]

‘ต้องเลือก ระหว่างแต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก กับอยู่อย่างซ่อนเร้นกับคนที่รัก’ ดูดวงรายวัน 20 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 20 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : ก็ยังอยู่กับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานศิลปะทุกประเภท งานออกแบบดีไซน์ หรืองานที่ต้องใช้ความสวยงามเข้ามาเกี่ยวข้องเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือ วันนี้คุณอาจต้องแบกภาระความรับผิดชอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงต้องนำความรู้ ความสามารถ และบารมีที่สะสมมาตลอดชีวิตการทำงานมาใช้ เพื่อให้ผ่านศึกนี้ไปให้ได้ การเงิน : คุณมีโชค มีเงินใช้จ่ายไม่ขาดมือ แต่เมื่อได้มา คุณก็จะนำไปใช้จ่ายเพื่อความสุขของตัวเอง รวมถึงเลี้ยงเพื่อนฝูง จึงทำให้ไม่มีเงินเก็บเสียที ความรัก : คุณมีชีวิตคู่ เพื่อหวังที่จะมีใครสักคนมาช่วยเหลือเกื้อกูล และเติมเต็มความสมบูรณ์ในชีวิต เพราะคุณเป็นผู้หญิงที่ทำงานหนัก มีความรับผิดชอบสูง แต่วันนี้คู่คุณอาจหนักไปในทางสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงมากกว่าจะอยู่เป็นเพื่อนคู่คิด จึงอาจเซ็งไปตามระเบียบ คนโสด คุณเป็นผู้หญิงเก่ง ทำงานหนักขณะเดียวกันก็ปาร์ตี้เก่งจนผู้ชายอาจไม่กล้ามาจีบ สุขภาพ : คุณเข้มแข็งและแข็งแรง ไม่ค่อยเป็นอะไรกับใครง่ายๆ แต่วันนี้อาจพลาด เพราะโหมงานหนักจนไม่ได้พักผ่อน ระวังโรคอาจมาเยี่ยม   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : สำหรับผู้ที่อยู่ในสายเกษตร […]

‘อาจได้เริ่มต้นใหม่ เป็นครั้งสุดท้าย จะได้สมหวังเสียที’ ดูดวงรายวัน 19 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 19 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานศิลปะทุกประเภท งานออกแบบดีไซน์ หรืองานที่ต้องใช้ความสวยงามเข้ามาเกี่ยวข้อง จากสถานการณ์ต่างๆ ในวันนี้อาจทำให้คุณรู้สึกลังเล ไม่แน่ใจ หวาดระแวงสูงว่า ไปจะรอดหรือเปล่า ก็ขอบอกเลยว่า ความสำเร็จไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ แต่ต้องแลกด้วยพลังกายพลังใจที่เข้มแข็ง จึงอย่าหวั่นไหว การเงิน : สามารถหารายได้ที่มั่นคงและมีเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แต่วันนี้คุณอาจเสียเงินก้อนใหญ่โดยไม่รู้ตัว หมดกับการเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนฝูง หรือผู้ใต้บังคับบัญชา ความรัก : ที่ผ่านมาคุณอาจผิดหวังมาเยอะ วันนี้คุณจึงหาทางออกด้วยการไปกินดื่มสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ประชดโลกและโรคเสียเลย รีบไปก่อนที่จะไม่ได้ไป คนโสด แม้จะผิดหวังมาเยอะ แต่คุณก็พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ วันนี้อาจเป็นครั้งสุดท้าย เพราะคุณจะได้สมหวังกับเขาเสียที สุขภาพ : ปกติคุณดูแลและรักษาสุขภาพตัวเองดีอยู่แล้ว จนอาจประมาท ยังออกไปดื่มกินสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ไปอยู่ท่ามกลางความเสี่ยง ช่วงนี้ควรเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน หากจำเป็นต้องออกนอกบ้านควรคาดหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน […]

‘ศักดิ์ศรีเยอะ ฟอร์มแยะ ความสัมพันธ์จึงไม่ขยับ’ ดูดวงรายวัน 18 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 18 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณกำลังคิดจะทำในสิ่งแปลกใหม่ที่นอกเหนือจากงานประจำ วันนี้คงต้องใช้วาทศิลป์ในการเจรจาหน่อย เพราะคุณอาจตกอยู่ในสถานการณ์แก่งแย่ง แข่งขัน ชิงดีชิงเด่น ในเรื่องของผลประโยชน์และหน้าที่การงาน จนถึงอาจมีปากเสียงกันอย่างดุเดือด ซึ่งคุณทุ่มเวลาให้กับงานนี้มาก จึงมีอยู่ 2 ทางคือ สู้ต่อ กับ ถอยเลย การเงิน : คุณใจดี หากเห็นญาติพี่น้อง หรือเพื่อนฝูงเดือดร้อน คุณช่วยหมด แต่ช่วงนี้หากใครมาขอให้ร่วมลงทุนด้วยเงินก้อนโตในธุรกิจที่ยังมองไม่เห็นผลตอบแทน ก็ควรปฏิเสธ เพราะมีความเสี่ยงสูงที่จะไม่ได้เงินกลับมา ความรัก : ช่วงนี้คุณให้เวลากับการทำงานจนไม่มีเวลาอยู่กับครอบครัวเลย ทิ้งบ้าน ทิ้งคู่ให้อยู่ตามลำพังมาหลายวันแล้ว กระทั่งวันนี้อาจมาถึงจุดระเบิด มีความเสี่ยงสูงเหลือเกินที่จะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง คนโสด คุณอาจได้เจอชายในฝันอย่างไม่รู้ตัว แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะเริ่มต้นด้วยการปะทะคารมกัน เนื่องจากทัศนคติไม่ตรงกัน เอ…จะดีไหมเนี่ย!! สุขภาพ : ควรระวังเรื่องระบบย่อยอาหารทำงานผิดปกติ พวกโรคกระเพาะ หรือลำไส้ อาจมีอาการปวดหรือเสียดท้องได้ง่าย   […]

‘คนรักเก่าแค่ยั่วให้อยาก แล้วก็จากไป’ ดูดวงรายวัน 17 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 17 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : คุณอาจกำลังอึดอัดกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ เพราะทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนแปลง ทั้งโครงสร้างองค์กร และเนื้อหางาน ทำให้คุณต้องใช้ความรู้ความสามารถ และเทคนิคเฉพาะบุคคลในการทำงานสูงมาก จนไม่มีเวลาเปิดใจรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง วันนี้ต้องระวังเรื่องสัญญา ทั้งที่เป็นลายลักษณ์อักษร สัญญาใจ กระทั่งสัญญาทาส ที่จะผูกมัดคุณให้ไปไหนไม่ได้ การเงิน :  มีการเคลื่อนไหวขึ้นๆ ลงๆ  เข้าๆ ออก อยู่ตลอดเวลา ไม่ควรเซ็นค้ำประกัน หรือให้ใครกู้ยืมเงิน เพราะคุณอาจถูกมิจฉาชีพหลอก ความรัก : คุณค่อนข้างติดยึดอยู่กับขนบธรรมเนียม ประเพณี จนกลายเป็นคนใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด แต่กระนั้นก็ยังไม่สามารถสกัดกั้นบุคคลที่สามไม่ให้เข้ามายุ่งวุ่นวายในครอบครัวคุณได้ ซึ่งวันนี้เธอมาเพื่อผลประโยชน์ล้วนๆ แล้วเมื่อได้สมใจก็จากไป ปล่อยคุณกับคู่ตีกันต่อไป  คนโสด คุณอาจกำลังอยู่ในห้วงแห่งความรัก หรือต้องติดต่อผูกพันกับหนุ่มเอเชียที่มีความรู้ระดับนักปราชญ์ทีเดียว สุขภาพ : อาจมีปัญหาที่ช่วงขาและข้อต่างๆ อาจเป็นเก๊า กล้ามเนื้อ หรือเส้นเอ็นอักเสบ ตึงยึด […]

‘รักเที่ยว รักสนุก ระวังจะพลาด’ ดูดวงรายวัน 16 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 16 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : สำหรับผู้ที่อยู่ในสายงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานออกแบบดีไซน์ หรืองานที่เกี่ยวกับความสวยงาม คุณคิดอยากจะวางมือตั้งแต่เริ่มงานวันแรกของสัปดาห์เลย อาจเพราะด้วยสภาพเศรษฐกิจของประเทศ และสถานการณ์ของเชื้อโรค ที่ไม่เปิดโอกาสให้ทำอะไรได้มาก คุณจึงอยากเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่อย่างพอดีพอดีและพอเพียงแล้ว การเงิน :  ณ จุดๆ นี้ควรใช้ชีวิตอยู่อย่างพอดีและพอเพียง แต่ขณะที่คุณก็ยังรักที่จะดื่มกิน สังสรรค์กับเพื่อนฝูง จึงเป็นช่องทางที่จะทำให้เงินหมด ความรัก : คุณรักที่จะใช้ชีวิตลั้ลลากับเพื่อนฝูงมากกว่าอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน แต่วันนี้คุณใช้ชีวิตบ่อยเหมือนก่อนไม่ได้แล้ว คงต้องยึดหลักพอดีและพอเพียง จึงจะผ่านช่วงนี้ไปได้     คนโสด คุณอาจได้เจอศิลปินอารมณ์ดี มีความสุขกับการใช้ชีวิต ซึ่งอาจเริ่มจากความเป็นเพื่อนก็ได้ สุขภาพ : ปกติคุณมีสุขภาพแข็งแรง แต่ไม่สนใจกับการดูแลรักษาสุขภาพ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็อาจเป็นโรคชนิดสะสมเรื้อรัง  ฉะนั้นจึงควรตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  คุณอาจกำลังคิดทำในสิ่งแปลกใหม่จากงานประจำ ซึ่งเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร การบริหารจัดการ หรือให้บริการคำปรึกษา บอกเลยว่า สำหรับคุณ […]

‘มีดวงเป็นนารีอุปถัมภ์ แต่ต้องดูดีๆ ว่า รักหรือถูกมอมเมา’ ดูดวงรายวัน 15 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 15 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : แม้จะเป็นวันอาทิตย์ แต่คุณก็ต้องเดินทางไปติดต่องานทั้งวัน วันนี้หากคุณกำลังเดินเรื่องที่เกี่ยวกับกฎหมาย หรือเอกสารสัญญา คุณจะได้รับการสนับสนุนส่งเสริมจากผู้ใหญ่ผู้หญิง แต่ก็ไม่ควรเป็นกันเองกับลูกน้องหรือบริวารมากเกินความพอดี เพราะเขาอาจตัดสินใจแทนคุณโดยพลการ การเงิน :  หากคุณกำลังจะร่วมหุ้นลงทุนกับแฟน วันนี้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ผู้หญิง แต่ก็ไม่ควรใช้เงินแบบสุรุ่ยสุร่าย เพราะจะทำให้หมดกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ความรัก :  วันอาทิตย์เป็นวันครอบครัวของคุณ ก็จะมีสมาชิกในบ้านมาอยู่กันพร้อมหน้า วันนี้อาจเป็นโอกาสดีที่จะตัดสินใจบางเรื่องราวที่เกี่ยวกับเอกสารสัญญา แต่ก็ตกลงกันไม่ได้ เพราะแต่ละคนอารมณ์ไม่นิ่งกันทั้งนั้น   คนโสด คุณมีดวงเป็นนารีอุปถัมภ์ หากมีแฟนก็ดูแอย่างดีดุจลูกในอุทรทีเดียว ก็ต้องระวัง บางทีคุณอาจตกอยู่ภายใต้พลังอำนาจของสิ่งที่มองไม่เห็น จับต้องไม่ได้ สุขภาพ : ควรดูแลการขับถ่ายให้เป็นปกติ ไม่ควรกลั้นปัสสาวะจนเคยชิน เพราะจะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา ทำให้ติดเชื้อได้ง่าย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  คุณอาจกำลังงานเข้า เป็นช่วงที่คุณต้องแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดจากการทำงาน โดยที่คุณขอความเห็นใจจากเจ้านายไม่ได้ หรือไม่คนที่ทำงานด้วยกันก็มาลาออกไป ฉะนั้นกลยุทธ์เดิมๆ จึงอาจใช้ไม่ได้ผล […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!