สาวฮ็อตแห่งวงการบิวตี้ Jibbie Rubie เมคอัพอาร์ติสต์หนึ่งในทีมกรรมการ Praew Iconic Beauty 2022 ที่ฝากผลงานสุดปังไว้บนใบหน้าของนางเอกระดับ เอ-ลิสต์

ทีมกรรมการจาก PRAEW ICONIC BEAUTY 2022 นอกจากจะมือเก๋าเบอร์ต้นของวงการบิวตี้ยังมีสาวฮ็อตรุ่นใหม่อย่าง จิ๊บ-เจนจิรา พันธุ์วิเชียร หรือที่หลายคนรู้จักเธอในชื่อ ‘Jibbie Rubie’ เมคอัพอาร์ติสต์และบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ที่มียอดคนติดตามในอินสตราแกรมกว่า 139K เธอคนนี้ไม่ได้แค่มาสวยๆ แต่ฝากผลงานไว้เมคอัพไว้มากมายบนใบหน้าของนางเอกเบอร์ต้นอย่าง คิมเบอร์ลี่ ใหม่-ดาวิกา ญาญ่า มาร์กี้ ฯลฯ แต่ละลุคปังจนต้องบอกว่า PRAEW ICONIC BEAUTY ปีนี้จะไม่มีเธอไม่ได้ ทำความรู้จัก Jibbie Rubie “หลังจากเรียนจบจากคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ จิ๊บเป็นครูสอนศิลปะที่โรงเรียนสาธิตจุฬา นอกจากนี้ก็เคยทำแบรนด์เสื้อด้วย ซึ่งทำให้เราต้องคิดเมคอัพไปในตัวว่า จะแต่งหน้าให้เข้ากับชุดอย่างไร พอเพื่อนเห็นฝีมือ เขาก็เรียกไปแต่งหน้า จิ๊บก็ไป ทำให้รู้ว่าเราชอบทางนี้ ซึ่งก่อนที่จะมาแต่งเซเลบริตี้ ก็เคยมีโอกาสเข้าประกวดแต่งหน้าจากเวที NYX Face Awards Thailand ได้รางวัลพิเศษซึ่งเทียบเท่ากับรางวัลชนะเลิศ ทำให้มีโอกาสเข้าร่วมงาน NYX Face Awards ที่กรุงลอสแอนเจลิส นับจากนั้นก็เป็นเมคอัพอาร์ติสต์เต็มตัว “ไม่รู้เป็นความโชคดีของเรารึเปล่า ไม่ว่าแต่งหน้าแขกท่านไหน จะเจอแต่คนน่ารัก จำได้ว่าครั้งแรกที่ต้องไปแต่งเซเลบริตี้ มีความกังวลมากว่า […]

ALWAYSFLUKE ตัวพ่อแห่งวงการความงามกับตำแหน่งกรรมการ PRAEW ICONIC BEAUTY 3 ซ้อน อยากสวยแบบมีสไตล์ รสนิยมดี๊ดี ต้องปรึกษาพี่ฟลุค

จะเห็นได้ว่านอกจากพัดชา แพรวนิสต้า ที่เป็นแม่งานของงานประกาศรางวัลด้านความงามสุดยิ่งใหญ่แห่งปี PRAEW ICONIC BEAUTY แล้ว ทีมกรรมการของงานนี้จะเปลี่ยนไปทุกปีตามความฮ็อตในช่วงเวลานั้นๆ มีเพียงตัวพ่ออย่าง พี่ฟลุค– รพีชูสุวรรณ เมคอัพอาร์ติสและบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่รั้งตำแหน่งกรรมการมาถึง 3 ปี แบบนี้เขาเรียกว่า ‘ตัวจริง’ มีปัญหาปรึกษา Alwaysfluke “ต้องบอกว่า แพรวสแตมป์ตราประทับบนหน้าผมไปแล้วว่า เป็นกรรมการ Praew Iconic Beauty (หัวเราะ) เพราะปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว สำหรับวิธีการให้คะแนนยังคงมาตรฐานเดิม คือ โปรดักส์ไหนใช่ก็คือใช่ อีกเกณฑ์ที่นำมาใช้พิจารณาคือ ดูไลฟ์สไตล์ควบคู่กันไปด้วย เพราะตอนนี้วิถีชีวิตของสาวๆ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ คนทำงานที่ต้องใส่แมสก์ กับกลุ่มที่อยากปลดปล่อย ขอเที่ยวหน่อยเถอะ ต้องดูว่าโปรดักส์นั้นเข้ากับยุคสมัยของโควิดรึเปล่า เช่น เนื้อผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ใส่แมสก์เป็นประจำ จะเกิดปัญหาว่าแต่งหน้าไม่ติด เนื่องจากอากาศในแมสก์ไม่ถ่ายเท ทำให้เมคอัพอับอยู่ข้างใน อินฟลูเอนเซอร์ที่ดีต้องไม่มีการโกหก “หลายคนชอบถามผมว่า ผลคะแนนที่ออกมานั้น เป็นผลที่เกิดจากการตัดสินจริงๆ รึเปล่า ผมบอกเลยว่า […]

ฉลองครบรอบ 8 ปี ‘PRAEW ICONIC BEAUTY’ พัดชา แพรวนิสต้า เผยคอนเซ็ปต์แห่งปี ‘THE INFINITY’ ยุคนี้ต้องสวยใครสวยมันไม่มีการบูลลี่

เปิดโปรเจ็คท์ไปอย่างยิ่งใหญ่สำหรับงานประกาศรางวัลด้านความงามแห่งปี Praew Iconic Beauty 2022 มาพร้อมทีมกรรมการสุดปังทั้ง Alwaysfluke รพี ชูสุวรรณ /หมอเจี๊ยบ- ลลนา ก้องธรนินทร์ / Jibbie Rubie เจนจิรา พันธุ์วิเชียร อีกคนที่ขาดไม่ได้ในฐานะแม่งานของ Praew Iconic Beauty 2022 ทุกปีคือ ‘พัดชา แพรวนิสต้า’ บิวตี้ เอดิเตอร์ยืนหนึ่งของแพรว ที่ยอมรับว่าเป็นปีที่น่าตื่นเต้นที่สุดปีหนึ่งเพราะนอกจากจะต้องดีลกับบิวตี้โปรดักส์ที่มีความหลากหลายยิ่งขึ้น รวมถึงเทรนด์ความงามที่แปรเปลี่ยนไปมากหลังยุคโควิด 19 ยังเป็นปีที่ฉลองเลขสวยของการขึ้นปีที่ 8 ของงานประกาศรางวัลครั้งยิ่งใหญ่นี้ ฉลองครบรอบ 8 ปี ในคอนเซ็ปต์ของความสวยที่เปิดกว้างไร้การบุลลี่ “สำหรับพัดชาแล้ว Praew Iconic Beauty ถือเป็นความผูกพันที่แพรวมีกับวงการบิวตี้ เป็นโปรเจ็คท์สำคัญที่ทำให้แพรว บิวตี้แบรนด์และแฟนๆ ผู้อ่านได้มาอัพเดทแชร์เรื่องราวกันในทุกปีว่าปีนี้มีอะไรดี อะไรเด็ด พอรู้ตัวว่าเป็นปีที่ 8 แล้วก็คิดทันทีว่าคอนเซ็ปท์ในปีนี้ต้องมีความพิเศษ “เลยเริ่มคิดจากการมองเลข 8 และความเป็นสัญลักษณ์ Infinity ก่อน แตกไอเดียเชื่อมโยงไปถึงความเปลี่ยนแปลงที่เรามองเห็นอย่างชัดเจนที่สุดในวงการความงามช่วง […]

PRAEW ICONIC BEAUTY 2022 เผยโฉม 4 กรรมการสุดปัง ร่วมฉลองชัยในปีที่ 8 ในคอนเซ็ปท์ ‘THE INFINITY’ ความงามที่ไร้ขีดจำกัด

เราผ่านกาลเวลาและเทรนด์ความงามหลากหลายมาจนได้ฉลองชัยในคอนเซ็ปท์ความงามแห่งยุคสมัยที่น่าภาคภูมิใจ ‘THE INFINITY’ นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์แห่งการขึ้นปีที่ 8 แล้วยังหมายถึงมุมมองความคิดของผู้คนยุคนี้ที่เปิดใจกับคำว่า ‘ความงาม’ ในมุมที่กว้างยิ่งขึ้น การมองเห็นและยอมรับในความงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยไม่จำเป็นต้องยึดติดกับ Beauty Standard เดิมๆ ถือเป็นการขึ้นบทใหม่ของวงการบิวตี้ที่มีอนาคตสดใส

ทีมนี้สาวๆ รัก! ทำความรู้จัก 3 แพทย์ความงามมือหนึ่งแห่ง AGALIGO CLINIC

ถ้าจะให้ แพรว บอกต่อลิสต์คลินิกความงามคุณภาพแน่นคับแก้ว ขอบอกเลยว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ AGALIGO CLINIC

ทำความรู้จักคุณหมอสวย/หล่อ/ฝีมือปังจาก ‘DOCTOR MEK CLINIC’ โปรขนาดไหนทำไมมีเซเลปฯพากันบุ๊คคิวรัวๆ

ในยุคที่เรื่องความสวยยอมกันไม่ได้ มีบิวตี้คลินิกผุดกันขึ้นมายิ่งกว่าดอกเห็ด การจะวัดว่าคลินิกไหนเด็ดจริงหนึ่งในสิ่งที่พอจะประมาณได้คือความเป็นขวัญใจของเซเลบริตี้ ผู้คนในวงการบันเทิง

เติมความเป๊ะจัดเต็มที่ AMARANTE CLINIC จัดฟิลเลอร์พร้อมเลเซอร์ฝ้ากระกับคุณหมอมือทอง งานนี้บอกเลยถ่ายรูปสวยทุกองศา!

ช่วงเวลาของวิกฤติโควิด19 ในปีที่ผ่านมา พัดชาก็เหมือนสาวๆ หลายคนที่จำใจต้องห่างหายไปจากบิวตี้คลินิก เพราะช่วงนั้นนางเปิดๆ ปิดๆ

เตรียมปากเอาไว้คิสส์ด้วยลิปบาล์มในตำนาน BURT’S BEES ULTRA CONDITIONING LIP BALM WITH KOKUM BUTTER โตแล้วจูบได้ไม่มีสะดุด!!

มีใครเจอปัญหาอย่างพัดชาบ้างบางครั้งก็ทำงานเพลินจนกลายเป็นดื่มน้ำน้อยแถมยังนั่งทำงานในห้องแอร์ตลอดวันสลับกับออกไปข้างนอกโดยการสวมแมสซึ่งทำให้รู้สึกว่าเราไม่ต้องใส่ใจกับเรียวปากให้มากมาย

เผยผิวรับปีใหม่ให้ฉ่ำไปทั้งร่างด้วย NEAL’S YARD REMEDIES ORGANIC ARGAN OIL ผิว/ผม/เล็บเก็บเนี้ยบด้วยอาร์แกน ออยล์แห่งโมร็อกโก จะหนาวแล้วมีกันยัง?

งานนี้เจ้าแม่นาคีบอกเลยว่าบอดี้โลชั่นที่มี เริ่มเอาไม่อยู่เลยของัดออยล์บำรุงผิว NEAL’S YARD REMEDIES ORGANIC ARGAN OIL ชิ้นที่เพิ่งคว้ารางวัล Praew Iconic Beauty 2021 มาหมาดๆ

นอนชิลอย่างเดียว…แต่ขาเรียวเฉย!! แวะมาเก็บเอวเล็ก/ขาเรียวที่ AGALIGO CLINIC ด้วยโปรแกรม Cool Swiss ใช้ความเย็น-10 องศา ฆ่าไขมันเรียบ

วันนี้จะมาขอสารภาพว่าอย่างว่าบิวตี้ เอดิเตอร์อย่างพัดชาที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับความสวยความงามอยู่ตลอดเวลานั้นก็มีเรื่องของเกี่ยวกับ Body Image ที่เราขาดความมั่นใจอยู่ แถมเป็นปัญหาที่อยู่มายาวนานโดยไม่ได้มีโอกาสแก้เพราะมองว่าเป็นเรื่องใหญ่เรื่องยากมาโดยตลอด นั่นก็คือความเป็น ‘สาวขาใหญ่’

Lavender Feat. Honey มีใครให้ละมุนกว่านี้อีกไหมคะ BURT’S BEES LAVENDER & HONEY HAND CREAM ลมหนาวมาขนาดนี้ต้องมีแล้วแหล่ะ!

เมื่อลมหนาวมาเยือนก็เหมือนมาเตือนให้เราต้องดูแลตัวเองให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ

อัลเทอร่าในร่างสกินแคร์ชัดๆ !! NEAL’S YARD REMEDIES FRANKINCENSE INTENSE™ LIFT CREAM ยกกระชับลิฟท์อัพผิวด้วยพลังจาก ‘แฟรงค์คินเซนส์’ ที่ดีที่สุดในโลก

สายบิวตี้ตัวจริงน่าจะรู้กันดีว่านวัตกรรมความงามอย่างการทำ ‘อัลเทอร่า’ ช่วยลิฟท์กรอบหน้า

ครีเอทรูปหน้าแบบ ‘ลูกรักพระเจ้า’ ที่ CHALITA CLINIC บิวตี้คลินิกสุดฮ็อตจากอุบลราชธานี ที่คว้าชัยในตำแหน่ง ICONIC HOLISTIC FACIAL DESIGN จาก PRAEW ICONIC BEAUTY

ใครๆ ก็รู้ว่าในวงการบิวตี้ คลินิกความงามทั้งหลายนั้นต่างแข่งขันกันอย่างสูงเพื่อมัดใจกลุ่มลูกค้าที่ใฝ่หาความงามสมบูรณ์แบบอย่างไม่รู้จบ ซึ่งต้องบอกว่าในความเป็นจริงคำว่า ‘สมบูรณ์แบบ’ในแต่ละบุคคลล้วนมีความแตกต่างกัน เพราะจุดนี้นี่เองคลินิกที่เข้าใจอย่างถ่องแท้ในเรื่อง ‘ความงามเฉพาะบุคคล’ อย่าง CHALITA CLINIC

ย้อนเวลาหน้าเด็กด้วยฟิลเลอร์ฝีมือหมอขนม @RWC (ROSELIN WELLNESS CENTER) นอกจากสวยแล้วยังเฮงตามศาสตร์โหงวเฮ้ง สายมูฯเข้ามาดูเลยจ้า

ยอมรับเลยว่าก่อนหน้านี้เป็นช่วงเวลาที่พัดชาโหมงานหนักเสียจนละเลยเรื่องการดูแลตัวเอง ทั้งนอนน้อยแถมไม่มีเวลาได้เข้าบิวตี้คลินิกจนมาตกใจเมื่อเห็นตัวเองในรูปถ่ายว่า ‘มันเริ่มไม่ใช่แล้วล่ะแม่’ ทั้งความหย่อนคล้อยและริ้วรอยร่องลึกบนผิวของเรานั้นเริ่มโชว์วัยที่แท้จริง

ไม่เนียนตรงไหนเอาปากกามาวง!!อวสานปัญหาฝ้า/กระด้วย Picosure Laser โดย ‘หมอหญิงคลินิก’ พร้อมอัพเดทสาขาใหม่ ไม่ต้องบินไปไกลถึงเชียงใหม่แล้วนะเจ้า!

มาเผยความลับกันแบบแบๆ เลยว่าแม้แต่บิวตี้ เอดิเตอร์อย่างพัดชาก็มีแอบหวั่นเวลาต้องออกจากบ้านไปไหนมาไหนโดยไร้รองพื้นอยู่มาก เพราะผิวของเราที่ใครๆ อาจมองว่าไม่น่ามีปัญหา ก็เป็นคนค่อนข้างขาว ผิวเรียบไม่ได้มีปัญหาสิวจนน่าห่วง แท้ที่จริงเมื่อไร้เครืองสำอางปกปิดก็แอบมีฝ้า กระ จุดด่างดำเล็กๆ ที่มองเผินๆ อาจไม่สังเกตแต่กลายเป็นเหตุที่ทำให้ผิวในภาพรวมดูหมอง ไม่สดใสเท่าที่ควรจะเป็น

เมื่อกระ ฝ้า เริ่มไม่น่ารักอย่างที่คิดปิดจบปัญหาด้วยวิตามิน Dr. Anna Salmon Nose Cartilage Extract Plus Gluta C ของดีมีมงฯ

ส่วนตัวก็เห็นด้วยว่าเทรนด์หน้าตกกระเป็นสาวฝรั่งมีผิวบ่มแดดกับแก้มสีเลือดฝาดนั้นน่ารักเก๋ไก๋ดี ขนาดตอนไม่เคยมียังอุตส่าห์หาเทคนิคมาแต้มจนกลายเป็นสายฝ. แต่พอมาเจอกับตัวเข้าตัวเล่นเอากลัวขนหัวลุกก็แดดบ้านเรามันใช่ไมอามี่เผลอไผลไปแป๊บเดียวน้องฝ้า น้องกระมาพร้อมกันแบบไม่ต้องนัด

จบทุกปัญหาของ ‘น้องสาว’ ในขวดเดียวด้วย BENICE FEMININE สาวเอยจะบอกให้ความสะอาด มั่นใจ คือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ

ว่ากันด้วยเรื่องลับๆ แต่ไม่ใช่เรื่องเล็กของผู้หญิง ‘จุดซ่อนเร้น’ เป็นเรื่องที่เซนสิทีฟและเฉพาะตัวอย่างยิ่งจนหลายคนไม่กล้าเอ่ยในวงสนทนาเหมือนการเลือกสีรองพื้น เธอๆ ฉันใช้แบรนด์ A แล้วน้องฉันคันมาก แบรนด์ B นะ เอาเรื่องกลิ่นไม่อยู่เลย แบรนด์ C ใช้แล้วเย็นวาบชวนสยองน้องจะพัง เอ่อ… ก็คงไม่ค่อยมีใครเขาเล่ากัน วันนี้พัดชาในฐานะ ‘ซิส’ คนหนึ่งที่ได้ทดลอง ‘น้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น’ หลากหลายแบรนด์ที่ส่งเข้ามาชิงชัยในโปรเจ็คท์ Praew Iconic Beauty 2021 เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ การใช้ชิ้นที่ชนะเลิศยืนหนึ่งได้รับตำแหน่ง ‘ICONIC FAMININE  CLEANSER FOR SENSITIVE SKIN’ มาครองนั่นคือ BeNice Deo Fresh for Sensitive Skin ให้เพื่อนสาวได้ฟัง ถือว่าเป็นการชี้เป้าให้สาวๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ได้ถูกใจไม่ต้องกระซิบถามใครให้เขิน แก้ปัญหาในที่ลับให้กับมนุษย์เมนส์ ว่ากันเรื่องปัญหาเลยดีกว่า ผู้หญิงเรานี่หนักหนาที่สุดช่วงมีรอบเดือน คือเอาจริงๆ เหมือนโดนสาป มันคือช่วงเวลาที่รวมคอมโบสิ่งที่แย่ที่สุดถาโถมเข้ามาพร้อมกัน หน้ามัน โทรม เป็นสิว ท้องที่ป่องแถมยังปวด ยิ่งถ้าบริเวณคุณน้องสาวไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกหลักอนามัยยิ่งรู้สึกแย่ […]

ปิดจ๊อบสิ้นปีเหนื่อยแทบพลีกาย ชวนสาวๆ มาอัดวิตามินเข้าหน้าด้วย HERBALIFE NUTRITION VITAMIN MASK มาส์กผิวโกลว์ที่ช่วยแอ๊บชาวโลกว่า ‘เราไม่เหนื่อย’

เหนื่อยกันละซี๊ปลายปีแบบนี้ พัดชาเองก็กำลังปั่นคอนเท้นท์ต่างๆ ชนิดหัวหมุน พยายามปิดจ๊อบทุกสิ่งอย่างเพื่อหวังจะใช้เวลาหยุดพักยาวปีใหม่ในการหายตัวไปพักผ่อน นอนอ้อยอิ่งเข้าสปา ใส่บิกินี่ที่พูลวิลล่า อัพเดทรูปสวยๆ ให้โลกรู้ว่าชีวิตเรานั้นดี๊ดี

keyboard_arrow_up