สาววันพฤหัสบดี เหมาะกับลิปสติกสีนู้ดหรือนู้ดอมส้ม สวยสดใส เสริมบารมีโชคลาภ

เนี้ยบกริบมีระเบียบในทุกดีเทล ต้องยกให้ สาววันพฤหัสบดี ซึ่งมีนิสัยเจ้าระเบียบ มีวินัย ทำอะไรรอบคอบ ผ่านการคิดหน้าคิดหลังเป็นอย่างดี แถมยังฉลาดทันคน สามารถลุยกับงานยากสุดหินต่างๆ ได้อย่างแข็งแกร่งไม่มีหวั่นไหว มาพร้อมนิสัยส่วนตัวที่รักสงบ โอบอ้อมอารี ซึ่งก็น่าจะมีแต่คนรัก แต่ด้วยความเป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ก็อาจกลายเป็นดาบสองคมที่บางครั้ง โดนมองว่าจุกจิกเจ้าระเบียบจนตึงเกินไป ดูเหมือนไม่ค่อยรับฟังความเห็นของคนอื่น อาจพานให้เพื่อนฝูงบริวารเมาท์มอยว่าอยู่ด้วยยาก แนะนำลิปสติกสีนู้ดหรือนู้ดอมส้ม จะช่วยเสริมให้สาววันพฤหัสฯ ดูสดใส อ่อนหวาน ลดความแข็งลง แถมยังเป็นสีที่ช่วยเสริมบารมีโชคลาภ ในเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้ปังขึ้นอีกด้วย THURSDAY CLASSY NUDE TOP 5 NUDE LIPSTICKS FOR สาววันพฤหัสบดี  CLINIQUE POP LIP COLOUR #BEIGE POP ลิปสติกสีนู้ดที่มีคุณสมบัติแบบกึ่งไพรเมอร์ สามารถทาเดี่ยวๆ ได้ สีสวย สัมผัสเบาสบาย ชุ่มชื้น หรือใช้เป็นไพรเมอร์ก่อนทาทับ ด้วยสีอื่นให้ได้ความเรียบเนียน ติดทนนาน YSL VERNIS LVRES WATER GLOW […]

สาววันพุธ เสริมอำนาจบารมีด้วยลิปสติกสีม่วงหรือชมพูอมม่วง อ่อนหวานแต่หนักแน่น

สาววันพุธ เป็นสาวสายบิวตี้ที่แท้จริง มีความละเมียดละไม รักสวยรักงาม และมีรสนิยมในด้านศิลปะ ความช่างคิด ช่างจินตนาการทำให้สามารถทำงานในสายอาร์ตและครีเอทีฟได้อย่างดี เสน่ห์ของสาวที่เกิดวันนี้คือความมีน้ำใจ ใส่ใจ ความรู้สึกของคนรอบข้าง โอบอ้อมอารี ซึ่งจุดนี้เองบางครั้งก็กลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้โดนเอารัดเอาเปรียบจนต้องทำงานหนัก เหนื่อยเกินเบอร์ แถมยังโดนมองว่าเป็นคนชิลๆ ง่ายๆ อะไรก็ได้ จนกลายเป็นดูเรื่อยเปื่อย ขาดความน่าเกรงใจ สีปากที่จะช่วยเสริมพลังให้สาววันพุธมีความกระฉับกระเฉง เสริมอำนาจบารมีให้แข็งแกร่งขึ้นคือสีม่วงหรือชมพูอมม่วงที่มีความอ่อนหวาน แฝงด้วยเสน่ห์ที่เซ็กซี่ หนักแน่น ไม่หวานจัดจนกลายเป็นอ่อนแอ WEDNESDAY PERFECTLY PURPLE TOP 5 PURPLE LIPSTICKS FOR สาววันพุธ  DOLCE & GABBANA THE ONLY ONE MATTE LIPSTICK #320 PASSIONATE DAHLIA โทนสีม่วงแดงหนักแน่นช่วยเสริมพลังให้สาววันพุธ รุ่นนี้แน่นจริงทั้งเม็ดสีและคุณสมบัติติดทนตลอดวัน ชี้เป้าสำหรับวันที่ต้องการอยู่ยาว ไม่ต้องเติมปากบ่อยๆ SISLEY PHYTO-LIP TWIST #BLACK ROSE สีม่วงก่ำหนักแน่นเหมือนกุหลาบสีดำที่เย้ายวนชวนค้นหา ทาแล้วให้สีสวยชัด แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาชุ่มชื้น […]

สาววันอังคาร เติมสวยด้วยลิปสติกโทนสีส้ม เสริมความปังทั้งการงาน มิตร และความรัก

สาววันอังคาร มีเสน่ห์ตรงความสดใส บุคลิกที่เปิดเผยตรงไปตรงมา จึงมักโดดเด่นในสายงานครีเอทีฟสร้างสรรค์ มาพร้อมบุคลิกลุยๆ แมนๆ ดูเข้าถึงง่าย การพูดจาออกไปทางปากร้ายแต่ใจดี มีความเป็นผู้นำสูง สีลิปสติกที่จะส่งเสริมการเจรจาเรื่องงานให้สาววันอังคารสำเร็จอย่างราบรื่นคือ สีส้มสดใส ให้ความรู้สึกเป็นมิตร หากไม่ชอบสีสดจะใช้สีส้มหวานๆ ประเภทสีชานม ก็ไม่ติด ส่วนสีที่ช่วยสร้างมิตรทั้งเรื่องเพื่อนฝูง และความรัก ควรเป็นสีส้มอิฐ ส้มอมน้ำตาล เสริมให้ความรักยิ่งหนักแน่น TUESDAY ORANGE CHIC TOP 5 ORANGE LIPSTICKS FOR สาววันอังคาร SISLEY PHYTO-LIP TWIST #CORAL สีส้มปะการังสดใสมาพร้อมเนื้อสัมผัสบาล์ม เน้นคุณค่าบำรุงจากพืชธรรมชาตินานาชนิดที่ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มเรียบเนียน พร้อมสีสันสดชัดอัดแน่นให้ความเงางามได้ราวกับลิปกลอส HERMES ROUGE HERMS #33 ORANGE BOTE สีส้มซิกเนเจอร์ของ Hermes มาในเฉดที่เห็นปุ๊บก็ทำให้นึกถึงสีกล่องสุดหรูทันที เนื้อสัมผัสที่แมตต์และมีความเป็นแป้ง ให้เอฟเฟ็กต์ที่ละมุนละไมนวลเนียน ราวกับใส่ซอฟต์เลนส์ NARS AFTERGLOW LIP BALM #TORRID ชอบสีส้มแบบสวยระเรื่อดูสุขภาพดี แนะนำลิปบาล์มมีสีจาก […]

สาววันจันทร์ เติมเรียวปากด้วยลิปสติกโทนสีชมพูอ่อนใส ช่วยเสริมเสน่ห์ให้ไม่มีสะดุด

สาววันจันทร์ มีเสน่ห์ล้นเหลือในตัวเองโดยไม่ต้องพยายาม มีความชวนมองชวนฟังอยู่แล้วด้วยบุคลิกที่สุขุมเยือกเย็น ความคิดที่ซับซ้อนลึกซึ้ง รวมถึงความอ่อนโยนที่ทำให้ใครต่อใครต้องตกหลุมรัก ติดอยู่เล็กน้อยตรงความขี้กังวล ที่อาจทำให้เสน่ห์มีอันสะดุดเฉดสีบนเรียวปากที่เสริมความปังของสาววันจันทร์ควรเป็นโทนสีที่มีความเป็นธรรมชาติอย่างสีชมพูอ่อนใส จะทำให้ผู้ที่พบเห็นรักและเมตตา อยากเจรจาให้ได้เงินทอง โชคลาภ เน้นไปทางสีชมพูพาสเทล ชมพูนู้ด และสีนู้ด ส่วนเรื่องความรัก ชมพูพีช คือสีแห่งรักที่สมหวังสดชื่น MONDAY PINK CHARMING TOP 5 NUDE/PINK LIPSTICKS FOR สาววันจันทร์  BURBERRY KISSES MATTE #34 UNICORN PINK สีชมพูที่น้ำหนักสีกำลังสวย ไม่เข้มไม่อ่อนจนเกินไป ให้ลุคที่แมตต์แบบบางเบา สามารถทาทับได้จนกลายเป็นสีเข้มชัดหนักแน่นขึ้น HOURGLASS UNREAL HIGH SHINE VOLUMIZING LIP GLOSS #FEVER ENCHANT หากกำลังตามหาสีชมพูหวานที่แวววาวขั้นสุด รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ความระยิบระยับเมื่อกระทบแสง ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์คือเป็นลิปกลอสที่เม็ดสีแน่น โชว์สีชัด ทารอบเดียวก็กลบสีปากได้มิด CHRISTIAN LOUBOUTIN BEAUTY LOUBILAQUE LIP LACQUER […]

3 จุด “ศัลยกรรม” ที่หลายคนนิยมทำ เพื่อปรับรูปหน้าและเสริมโหงวเฮ้งให้ปังกว่าเดิม

หลายคนให้รางวัลกับชีวิตแตกต่างกัน มักหนีไม่พ้นสิ่งของ ท่องเที่ยว หรือกินอาหารอร่อยๆ และแม้กระทั่งเข้าวัดทำบุญ แต่ก็มีบางคนยอมทุ่มเงินทำ ศัลยกรรมเสริมโหงวเฮ้ง เพื่อปรับลุคให้ตัวเองดูดีขึ้นทั้งภาพลักษณ์และโชคชะตา ศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของโหงวเฮ้ง เป็นศาสตร์ที่มีต้นกำเนิดมาจากการสังเกต จดจำ โดยได้รับการตรวจสอบและยืนยันมาเป็นเวลานาน แต่มีข้อจำกัด คือ ไม่มีการวัดที่ชัดเจน เป็นเรื่องของความรู้สึกในการเปรียบเทียบ ไม่มีการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์หรือทางการแพทย์ชัดเจน และไม่สามารถใช้ได้กับทุกเชื้อชาติ เนื่องจากรูปร่าง หน้าตา วัฒนธรรม หรือค่านิยมมีความแตกต่างกัน โหงวเฮ้ง ที่จริงแล้วเป็นภาพรวมทุกอย่างของคนเรา ตั้งแต่ คิ้ว ตา จมูก ปาก ใบหู หน้าผาก โหนกแก้ม กราม ไปจนถึงการเดิน น้ำเสียง แต่ที่มีการพูดถึงอวัยวะ 5 อย่างบนใบหน้า คือ คิ้ว ตา จมูก ปาก และใบหู เพราะเป็นอวัยวะที่เห็นชัดและเป็นจุดเด่น พูดโดยรวม โหงวเฮ้ง คือ ภาพลักษณ์หรือสิ่งที่ปรากฏให้เห็นของบุคคลนั้น ซึ่งอาจจะช่วยบอกถึงนิสัยหรือพฤติกรรมของคนๆ นั้น และสุดท้ายจะนำไปทำนายอนาคต หรือความสำเร็จในชีวิตข้างหน้า 3 จุด […]

4 Eyeshadow Palettes มาในเฉดสีเข้มที่แต่งตาหวานได้ ไม่ทำให้ดูแข็งหรือดุจนเกินไป

4 Eyeshadow Palettes มาในเฉดสีเข้มที่แต่งตาหวานได้ ไม่ทำให้ดูแข็งหรือดุจนเกินไป หากสาวๆ ไม่อินกับลิปสติกสีเข้ม ลองปรับลูกเล่นที่ดวงตาให้มีความดาร์กขึ้นแทนเปลี่ยนลุคเป็นสาวแซ่บก็น่าสนใจไม่หยอก แต่เมคอัพอาร์ติสต์ระดับเวิลด์คลาส Pat McGrath การันตีว่าเข้มขึ้นไม่ได้หมายความว่าต้องดูดุอย่างเดียว แบบละมุนละไมก็ทำได้นะ “โทนสีที่มาแน่ๆ ทุกปีอย่างเฉดสีน้ำตาล สีอิฐ สีเขียวมะกอก สีพลัม ล้วนเป็นสีสันของฤดูกาลที่เลียนแบบมาจากธรรมชาติในช่วงวินเทอร์อย่างสีน้ำตาลและสีอิฐ ที่เหมือนกับใบไม้แห้ง และสีพลัมจากไวน์ เหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้คัลเลอร์พาเล็ตต์มีมิติล้ำลึกขึ้น “ใครไม่ชอบหรือไม่มีเวลาลงอายแชโดว์ที่มีความซับซ้อน อาจลองเทรนด์การเขียนอายไลเนอร์เส้นหนาเป็นกราฟิก ดูเก๋และเป็นวินเทอร์ได้ในเวลาแค่แป๊บเดียว ส่วนสายที่ชอบแต่งตาอยู่แล้ว อยากให้ลองทำซอฟต์สโมกกี้อายเบาๆ ด้วยสีที่อบอุ่นอย่างโทนน้ำตาล น้ำตาลอมส้มหรือสีอิฐ สีโทนม่วงพลัม สีเหล่านี้ไม่ทำให้ดูแข็งหรือดุจนเกินไป” 4 Eyeshadow Palettes ที่อยากแนะนำ SUQQU SIGNATURE COLOR EYES #106 SAEGI อายพาเล็ตต์ขนาดพกพาจากคอลเล็คชั่น Autumn/Winter 2021 ที่ SUQQU ออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากสีสันของธรรมชาติ ใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสีทำให้เกิดโทนสีเขียว ทอง น้ำตาล ม่วงพลัม ที่สวยอบอุ่นเหมาะกับ ทุกสถานการณ์ มาพร้อมเนื้อสัมผัสที่เนียนเบา ผสมผสานทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ […]

Dior ออกเอ็กซ์คลูซีฟเซ็ต “Dior New Look Line Stickers Collection” ครั้งแรก

พิเศษสุด กับครั้งแรกที่ Dior ได้ออกเอ็กซ์คลูซีฟเซ็ต Line Stickers “ Dior New Look Line Stickers Collection” นำเสนอดีไซน์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เมคอัพ และน้ำหอมใน New Look Limited Edition Collection ด้วย 8 characters โดยได้รับเกียรติจากคุณเมย์ @wachachar หรือ คุณวัจณา เจริญสมสมัย แฟชั่น ดีไซเนอร์และอินฟลูอินเซอร์ ซึ่งมีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมกว่า 5 หมื่นคน ในการออกแบบทุกคาแรคเตอร์มีลาย Houndstooth ในคอลเล็คชั่น NEW LOOK เป็นองค์ประกอบ  ผสมผสานกับคาแรคเตอร์ของสาวผู้มีไลฟ์สไตล์การรักทั้งแฟชั่นและบิวตี้ ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2565 นี้ สามารถ download สติกเกอร์ Dior สุดลิมิเต็ด เพียง add line official […]

สูตรเดินบนลู่วิ่ง 12-3-30 แบบ Lauren Giraldo เผาผลาญคูณสองน้ำหนักลดฮวบ 13 โล

เทรนด์การดูแลสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรง และรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มยังเป็นที่นิยมมากในยุคนี้ และยิ่งเป็นยุคที่โควิด-19 ครองเมือง หลายคนที่รักสุขภาพ ก็หาทางออกด้วยการออกกำลังกายอยู่บ้าน และเสิร์ชหาข้อมูลที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญและเทรนเนอร์ต่างๆ ได้แนะนำไว้ ซึ่งทริคที่เป็นกระแสไวรัลได้รับความสนใจมากในตอนนี้คือ เทคนิคการออกกำลังกายและลดน้ำหนักแบบ Lauren Giraldo อินฟลูเอนเซอร์สาวสวยสุดแซ่บที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรม @laurengiraldo ถึง 904k followers สูตรเดินบนลู่วิ่ง 12-3-30 แบบ Lauren Giraldo ทำให้ร่างกายแข็งแรง และน้ำหนักลดฮวบ 13 กิโลกรัม ภายใน 30 วัน โดยเทคนิคดังกล่าวเป็นการออกกำลังกายบนลู่วิ่งไฟฟ้า ซึ่งเหล่าแพทย์เวชศาสตร์การกีฬาก็กำลังอยู่ในระหว่างช่วยหาวิธีการออกแบบลังกายในแบบของเธอด้วยขั้นตอนที่ปลอดภัยที่มากขึ้น ซึ่งเธอบอกว่าตัวเองไม่ใช่นักวิ่ง และการวิ่งบนลู่วิ่งไม่ได้ผลสำหรับเธอสักเท่าไหร่ แต่แล้วเธอก็ค้นพบวิธีการตั้งค่าลู่วิ่งของเธอ ซึ่งในขณะนั้นลู่วิ่งของเธอสามารถตั้งค่าความชันสูงสุดได้ 12 ระดับ และเธอก็เริ่มใช้ค่าสูงสุดนั้นในการเดิน ด้วยการตั้งค่าไว้ที่ 3 ไมล์ต่อชั่วโมง ให้ความรู้สึกและผลลัพท์ที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมมาก และก่อนหน้านั้นคุณยายก็เคยบอกกับเธอว่า การออกกำลังกายวันละ 30 นาทีต่อวันก็เพียงพอแล้ว นั่นจึงกลายเป็นที่มาของสูตรการออกกำลังกายด้วยลู่วิ่งของเธอ คือ 12-3-30 นั่นคือ เดินบนลู่วิ่งด้วยค่าความชันสูงสุด คือ 12 ความเร็วระดับ 3 ใช้เวลา […]

9 วิธีรักษา “แผลเป็นหลุมสิว” ลดการอักเสบ ปรับให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง แนะวิธีการรักษา แผลเป็นหลุมสิว ควรรักษาสิวตั้งแต่ระยะเริ่มต้นเพื่อป้องกันไม่ให้มีการอักเสบอยู่เป็นเวลานาน จะเป็นวิธีการป้องกันและลดการเกิดหลุมสิวที่ดีที่สุด พร้อมแนะวิธีการรักษาแผลเป็นหลุมสิวในปัจจุบัน หลุมสิวเป็นรอยแผลเป็นแบบบุ๋ม ซึ่งเกิดจากสิวอักเสบ เมื่อการอักเสบของสิวอยู่นาน หรือร่วมกับมีการบีบแกะที่อาจจะทำให้เพิ่มการอักเสบ จะทำให้มีโอกาสเกิดแผลเป็นหลุมสิวตามมามากยิ่งขึ้น หลุมสิวจะมีหลายประเภทขึ้นกับลักษณะของหลุมสิว เช่น Ice pick scar คือหลุมแผลเป็นที่มีลักษณะฐานแคบและลึก ขอบเขตชัด หลุมกล่อง Boxcar scar คือหลุมแผลกว้าง ขอบหลุมเป็นแนวตั้งชัด มีทั้งแบบตื้น และแบบลึก Rolling scar คือหลุมแผลโค้ง มีพังผืดเกาะใต้หลุมสิวติดกับชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้เห็นเป็นแอ่ง ขอบมน การรักษาหลุมสิวขึ้นกับชนิดและความรุนแรงของหลุมสิวที่พบ ซึ่งในบุคคลหนึ่งสามารถพบหลุมสิวได้มากกว่าหนึ่งชนิด การรักษาสามารถทำได้โดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่ง หรือหลายวิธีร่วมกันเพื่อประสิทธิผลในการรักษาที่มากขึ้น โดยต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยเช่น ระยะการพักฟื้นผิว ผลข้างเคียงหลังการรักษา ค่าใช้จ่าย ความคาดหวังของผู้ทำการรักษา เป็นต้น 9 วิธีรักษา “แผลเป็นหลุมสิว” ลดการอักเสบ ปรับให้ผิวเรียบเนียนขึ้น วิธีรักษาหลุมสิวในปัจจุบัน มีดังนี้ 1. การเลาะพังผืด หรือ subcision โดยใช้เข็มตัดเลาะพังผืดที่ดึงรั้งหลุมสิว วิธีนี้เหมาะสำหรับการรักษาหลุมสิวชนิด […]

ฟาดหนักกว่าเก่า! 14 ทิศทางงานบิวตี้ ทั้งเมคอัพและทรงผมที่คาดว่าจะเห็นในปี 2022 นี้

ทิศทางงานบิวตี้ ที่คาดว่าจะเห็นในปี 2022 นี้ บอกเลยว่าเป็นแนว “เก็บกดแหละดูออก” เพราะหลังจากที่ซึมเซากับการสวยแบบเหนียมๆ กันมานาน 2022 คือปีที่สายบิวตี้จะจัดเต็มทุกอย่างให้ยิ่งใหญ่ฟาดหนักกว่าเก่า ทั้งเมคอัพสีสันจี๊ดจ๊าด งานเพ้นต์หน้า แฮร์สไตล์ใหญ่โตใส่แอ๊กเซสซอรี่ส์จัดเต็มเหล่านี้เหมือนจะนำพาไปสู่โลกอนาคตที่น่าตื่นตา แต่งานย้อนวันวานแสนหวานในยุค 60 – 90 ก็ยังฮ็อตและคงความเก๋ไว้ไม่จางหาย เอาเป็นว่าอะไรที่เห็นแล้วสนุก กระตุ้นความรู้สึกดีๆ ปี 2022 คงจะจัดกันมาอย่างครื้นเครง เพราะเท่าที่ส่องรันเวย์แล้วเหมือนเป็นงานฉลองยิ่งใหญ่ของสายบิวตี้เลยทีเดียวเชียวล่ะ 14 ทิศทางงานบิวตี้ ทั้งเมคอัพและทรงผมที่คาดว่าจะเห็นในปี 2022 นี้ TREND#01 90’S GLITTER กากเพชรฟาดๆ จะไม่เหมือนงานเลี้ยงฉลองได้อย่างไร เพราะแค่เทรนด์แรกก็อุดมไปด้วย ความระยิบระยับของงานกลิตเตอร์ เพชร พลอยแบบเน้นๆ อย่างรันเวย์ของแฟชั่นแบรนด์ Blumarine นั้นจัดงาน “Body Glitter” มาแบบไม่ต้องเหนียมอาย ด้วยการโรยกากเพชรวิบวับให้กับนางแบบตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่เว้นแม้เรือนผม ซึ่งเป็นไอเดียที่น่าจับตามองสำหรับงานผมในปาร์ตี้หรืออีเว้นต์กลางคืน ส่วนที่รีเทิร์นกลับมาฮิตกันไม่เลิกคือ การติดเพชรวิบวับเรียงประดับบนใบหน้า (Face Gems) ที่ทำให้นึกถึงสไตล์ฮิตในยุค 90 ซึ่งยุคนั้นนำเข้าโดย คุณแม่ […]

ฮ็อตยาวข้ามปี! ถอดรหัสช็อร์ตคัตอะไรที่ทำให้ ผิวสวยสู่ลุค GLASS SKIN ที่แท้ทรู

ที่จริง “GLASS SKIN” เป็นเทรนด์ผิวที่ฮิตมาตั้งแต่ปี 2019 แต่ด้วยความฮ็อตจริงจังของนางที่ลากยาวมาจนจะข้ามไปถึงปี 2022 นี้ นำพาให้ส่วนผสมในสกินแคร์อย่าง Hyaluronic Acid, Vitamin C และ Retinol กลายเป็นเทรนด์ใหญ่ในตลาดตลอดปีที่ผ่านมา ยิ่งมีแรงบิลด์จากหน้าสวยหล่อใสวาวราวกับกระจกของ พระนางในซีรี่ส์เกาหลี ยิ่งสร้างแรงบันดาลใจให้คนรักผิวอยาก “ไปให้ถึงจุดนั้น” นอกจากดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีประโยชน์ ตามสูตรผิวดีแบบยั่งยืนแล้ว ยังมีช็อร์ตคัตอะไรที่ทำให้ ผิวสวยสู่ความเป็น GLASS SKIN ที่สมบูรณ์แบบ มาค่ะ..จะพาไปเจาะลึกกัน ฮ็อตยาวข้ามปี! ถอดรหัสช็อร์ตคัตที่ทำให้ ผิวสวยสู่ความเป็น GLASS SKIN สุดวาว โกลว์สกิน ดิวอี้สกิน กลาสสกิน มันอะไรกันคะ ยุคก่อนเราเคยคลั่งไคล้ใน “ผิวโกลว์” ที่มีความวาวรับแสงสไตล์คุณแม่ Jennifer Lopez ที่ทำให้นึกถึงการฟาดไฮไลเตอร์ดีๆ ถัดมาเราก็อินต่อกับ “ดิวอี้สกิน” ผิวกระจ่างใสแวววาวทั่วทั้งใบหน้าที่นำพาให้รองพื้นสูตรดิวอี้ BB และ CC ครีม ขายดีกันเป็นเทน้ำเทท่า แต่สำหรับ […]

ถึงเวลาโละ! เช็คโต๊ะเครื่องแป้ง สกินแคร์ เครื่องสำอางหมดอายุ อยู่ได้นานแค่ไหน

คอนเฟิร์มเลยว่ายังมีสาวๆ หลายคนที่ยังคิดว่า สกินแคร์ เครื่องสำอางทั้งหลายบนโต๊ะเครื่องแป้งนั้นมีอายุการใช้งานได้ประมาณ 2-3 ปี แต่รู้หรือไม่คะว่าเรากำลังเข้าใจผิดกันอยู่ ส่วนจะเข้าใจผิดอย่างไรนั้น เรามีความรู้ดีๆ มาบอกกันค่ะ อย่างที่เห็นกันอยู่แล้วว่าเครื่องสำอางมักระบุวันหมดอายุ นับเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ผลิตไปอีกประมาณ 2-3 ปีค่ะ แต่นั่นเป็นการนับเวลาในลักษณะที่เครื่องสำอางนั้นยังไม่ได้ถูกเปิดใช้งาน แต่เมื่อเราแกะห่อเครื่องสำอางนำออกมาใช้จริงแล้วนั้น เครื่องสำอางจะสัมผัสกับอากาศ รับแบคทีเรียเข้าไป ทำให้เสื่อมคุณภาพ อายุการใช้งานก็จะลดน้อยลง เครื่องสำอางแต่ละชนิดมีอายุการใช้งานที่ไม่เท่ากันค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่าเครื่องสำอางแต่ละชนิดมีอายุการใช้งานเท่าไหร่กันบ้างนับจากการเปิดใช้ครั้งแรก ถึงเวลาโละ! เช็คโต๊ะเครื่องแป้ง สกินแคร์ เครื่องสำอางหมดอายุ อยู่ได้นานแค่ไหน   มาสคาร่า มีอายุใช้งานประมาณ 3-6 เดือน หลังเปิดใช้ครั้งแรก อายแชโดว์ มีอายุใช้งานระมาณ 2 ปี หลังจากเปิดใช้ครั้งแรก อายไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบตา ในกรณีที่มีการเหลาใช้เป็นประจำ มีอายุใช้งานประมาณ 2 ปี ลิปสติก มีอายุใช้งานประมาณ 2-3 ปี หลังจากเปิดใช้ครั้งแรก ลิปไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบปาก หมดอายุประมาณ 2 ปี หลังจากเปิดใช้ครั้งแรก รองพื้น ถ้าเป็นแบบผสมน้ำใช้ได้ […]

อย่าดื้อใช้จนหน้าพัง! วิธีเช็คผิว แพ้เครื่องสำอาง พร้อมการดูแลเมื่อมีอาการแพ้

สาวๆ ในปัจจุบันกว่าจะสวยได้ ต้องดูแลทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม มากมายไปหมด โดยเฉพาะเรื่องการแต่งหน้าที่จำเป็นต้องมีการใช้เครื่องสำอาง และครีมบำรุงผิวอีกหลายขั้นตอน ทำให้ผิวต้องเสี่ยงกับการสัมผัสกับสารเคมีที่อาจสะสมทำให้เกิดการระคายเคืองได้ คุณสาวๆ จึงต้องระวังและเลือกให้มากหน่อย เพื่อไม่ให้ผิวของสาวๆ เกิดอาการ แพ้เครื่องสำอาง หรืออาการระคายเคือง งั้นลองมาดูกันค่ะว่าสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ควรจะระมัดระวังและดูแลผิวกันอย่างไรบ้าง อย่าดื้อใช้จนหน้าพัง! วิธีเช็คผิว แพ้เครื่องสำอาง พร้อมการดูแลเมื่อมีอาการแพ้ ป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองจากเครื่องสำอาง แนะนำว่าให้ทดลองใช้เครื่องสำอางนั้นๆ โดยทดสอบดูที่บริเวณผิวใต้ท้องแขนก่อน เพราะใต้ท้องแขนเป็นบริเวณที่มีผิวบางที่สุด รองจากผิวหน้า หากไม่เกิดอาการระคายเคือง โอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองบนใบหน้าก็จะน้อยลง แต่การทดสอบที่ท้องแขนก็ไม่ได้แปลว่าเครื่องสำอางนั้นจะปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ไปเสียทั้งหมด เพราะผิวหน้ามีรูขุมขน มีน้ำมันต่างจากผิวบริเวณใต้ท้องแขน ทำให้สารบางชนิดสามารถซึมผ่านได้ดีกว่า นอกจากนั้นผิวหน้ายังได้รับการล้างทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ผิวเคลือบชั้นบนของผิวหนังจึงบางกว่าผิวที่บริเวณใต้ท้องแขน ทำให้สารต่างๆ ในเครื่องสำอางสามารถซึมผ่านและก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายๆ ค่ะ แต่ถ้าระมัดระวังก็แล้ว เลือกเครื่องสำอางอย่างดีก็แล้ว แต่ก็ยังจะมีอาการแพ้ขึ้นมาจนได้ การแก้ไขที่ปลอดภัยที่สุดคือการพักหน้า โดยไม่แต่งแต้มหรือใช้เครื่องสำอางในบริเวณที่แพ้จนกว่าอาการแพ้จะหายไป ทั้งนี้เพราะการใช้เครื่องสำอางในบริเวณที่มีอาการระคายเคือง จะยิ่งทำให้เกิดการระคายเคืองซ้ำซ้อนและการล้างหน้าด้วยสารชำระล้างก็อาจจะทำให้อาการรุนแรงมากขึ้น ถ้าสามารถพักหน้า ทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด เซลล์ผิวก็จะฟื้นกลับมาอย่างรวดเร็วภายใน 1–2 วัน แต่หากพักหน้าสักวันสองวันแล้วยังไม่หาย คงต้องลองไปพบแพทย์ผิวหนังที่อาจจะรักษาด้วยการให้ทานยาแก้แพ้ เน้นว่าต้องใช้ทานยาแก้แพ้เท่านั้น หลายคนอาจเข้าใจว่าถ้าหากแพ้ต้องใช้ยาทา แต่ในความเป็นจริง ยาทาเหล่านั้นส่วนใหญ่มักประกอบด้วยสารสเตียรอยด์ที่มีความแรงแตกต่างกันไป […]

Makeup Setting Spray ล็อคเมคอัพติดทนตลอดวัน ไม่เปรอะแมสก์ชัวร์หรือเปล่า

ไอเท็มเด็ดล็อคความสวยของสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ก็คงหนีไม่พ้น Makeup Setting Spray สำหรับฉีดหลังแต่งหน้า ซึ่งมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงถึงราคาหลักพัน แต่บางครั้งเราก็เกิดความสงสัยว่าควรจะลงทุนกับเจ้าสิ่งนี้ไหมหรือไม่ เพราะไม่มั่นใจว่าประสิทธิภาพจะสามารถล็อคเมคอัพได้จริงหรือแค่คิดไปเอง จึงได้ลองเปรียบเทียบกันหลายยี่ห้อว่าทำไมเจ้าเซตติ้งสเปรย์พวกนี้ถึงให้ความรู้สึกเหมือนกับล็อคเมคอัพได้ติดทนนานขึ้น Makeup Setting Spray ล็อคเมคอัพติดทนตลอดวัน ไม่เปรอะแมสก์ชัวร์หรือเปล่า ส่วนประกอบหลักที่อยู่ในเซ็ตติ้งสเปรย์ส่วนใหญ่ คือ น้ำ แอลกอฮอล์ สารทำละลาย สารให้ความชุ่มชื้น และสารบำรุงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สาวๆ คงอยากรู้แล้วว่าเจ้าส่วนประกอบเหล่านี้ส่งผลอย่างไรต่อเมคอัพและส่งผลต่อผิวหน้าในระยะยาวหรือไม่ ซึ่งต้องพิจารณาแต่ละส่วนประกอบให้ละเอียดถี่ถ้วน น้ำ ถือเป็นส่วนประกอบหลักที่อยู่ในเซ็ตติ้งสเปรย์ทุกยี่ห้อที่วางขายในปัจจุบัน ที่ใส่เข้ามาเพื่อเป็นตัวที่ใช้ทำละลายสารประกอบอื่นๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งไม่ได้มีคุณสมบัติในการช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนมากขึ้นแต่อย่างใด เพราะโดยทั่วไปน้ำจะเป็นส่วนประกอบสำคัญที่อยู่ในเครื่องสำอางประเภทโทนเนอร์ หรือสเปรย์อยู่แล้ว ดังนั้นสาวๆ จึงไม่ต้องหวังผลกับส่วนผสมแรกที่มากที่สุด แอลกอฮอล์ ช่วยได้นะ แอลกอฮอล์ส่วนใหญ่ที่ผสมในเจ้าผลิตภัณพ์ตัวนี้ คือ แอลกอฮอล์ ดีแนท (Alcohol denat) หรือเรียกว่า สเปเชียล ดีแนเจอร์ แอลกอออล์ (Specail denatured alcohal) เป็นแอลกอฮอล์ชนิดดื่มได้ หรือ เอทิล แอลกอฮอล์ (Ethyl […]

Flexible ขึ้นยังไง? ชวนมาอัพเดต เทรนด์แต่งหน้า 2022 กับบิวตี้กูรู “ป้อม วินิจ” กัน

ด้วยประสบการณ์จากการคร่ำหวอดในวงการแฟชั่นความสวยความงาม และคลุกคลีอยู่ในวงการบันเทิงจนถึงแวดวงนางงามมานาน จนกลายเป็นผู้นำเทรนด์แต่งหน้า และมีสไตล์ที่อินเทรนด์จนใครๆ ก็นำเอาเทคนิค และสไตล์การแต่งหน้าในแบบ ป้อม วินิจ มาแต่งตามกันทั้งบ้านทั้งเมือง ในปี 2022 นี้ ป้อม – วินิจ บุญชัยศรี เมคอัพอาร์ติสต์อันดับหนึ่งของเมืองไทย จึงมาอัพเดต เทรนด์แต่งหน้า ให้สาวไทยได้สวย แซ่บ ไม่หลงยุค “เทรนด์แต่งหน้าในปี 2022 จะดู Flexible ขึ้นจากที่สาวๆ เคยแต่งตั้งแต่ขั้นตอน 1-10 ก็อาจจะลดลงมาเหลือแค่ 6 7 8 ขั้นตอน เพื่อที่จะลดทอนบางสิ่งบางอย่าง ลดความเป๊ะที่ยุ่งยากลง ทำให้การแต่งหน้าดูง่ายขึ้น จับต้อง เข้าถึงได้ง่ายขึ้น การที่เราลดขั้นตอนลงก็จะช่วยให้เราใช้ชีวิตปกติได้ง่ายขึ้นไม่ดูยุ่งยากเกินไป เทรนด์การแต่งหน้าในปีหน้าก็จะออกมาดูสนุกสนาน มีการนำเอาศิลปะมาผสมผสานมากขึ้น” เทรนด์แต่งหน้า แบ่งเป็น 2 แบบตามการใช้งาน  แบบแรกคือใช้ในชีวิตจริงได้ แต่งหน้าสวยในชีวิตประจำวันหรือเจ้าสาว “ในปี 2022 การแต่งหน้ามันจะเปลี่ยนไป จะมีการลดทอนความเป๊ะลงมา และเป็นการแต่งหน้าที่เข้าถึงจับต้องได้  สิ่งสำคัญคือ งานผิว จะเป็นการแต่งหน้าโดยการโชว์ให้เห็นผิวหน้ามากขึ้น หรือใช้เทคนิคให้เห็นว่ารองพื้นผิวได้ออกมาดูผิวสวย ดูเกลี้ยง […]

เริ่ดทุกเซ็ต! รวบตึง Holidays Collection บิวตี้ไอเท็มเซ็ตพิเศษส่งท้ายปี

ในที่สุดห้วงเวลาเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีที่ทุกคนตั้งตารอก็มาถึง นอกจากปาร์ตี้สังสรรค์กับเกิร์ลแก๊งหรือที่ทำงานแล้ว ที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นการหาของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเดียวหรือกิ๊ฟเซ็ต เพื่อเป็นของขวัญสำหรับคนในครอบครัว คนรัก เพื่อนเลิฟ จับฉลากปีใหม่กับที่ทำงาน บัดดี้ ฯลฯ สำหรับใครที่คิดไอเดียของขวัญไม่ออก อยากบอกว่าเซ็ตบิวตี้ Holidays Collection เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย BENEFIT Holiday Collection 2021 Holiday Cutie Beauty Makeup Set เป็นเซ็ตรวมตัวของไอเท็มขายดี ประกอบด้วย บรอนเซอร์ Hoola ขนาดปกติ They’re real magnet มาสคาร่าเพื่อขนตายาวขั้นสุดขนาดปกติ Gimme Brow+ มาสคาร่าเนรมิคคิ้วหนาขนาดปกติและไพรเมอร์ The POREfessional hydrate ขนาดมินิ แถมกล่องใส่ไอเท็มก็น่ารักสีสันสดใสมาก DRUNK ELEPHANT Holiday 2021 Face Value: The Brightening Routine สีสันสะดุดตามาแต่ไกลกับ Face Value คอลเล็กชั่นของขวัญชุดพิเศษด้วยเซ็ตสกินแคร์สีสันสดใสที่รวบตึงทุกผลิตภัณฑ์ตัวดังที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ชุ่มชื่น […]

“ดูดไขมัน” เส้นทางสู่หุ่นสวยเป๊ะ เพอร์เฟคทุกมุม ไม่เสี่ยง! ไม่อันตราย! กับอาจารย์หมอขั้นเทพที่ Amara Clinic

เปิดโลกพร้อมๆ กับเปลี่ยนความคิดที่เคยได้ยินมาตลอดว่า การดูดไขมันเป็นเรื่องอันตราย เสี่ยงต่อชีวิต แต่การดูดไขมัน คือตัวช่วยรูปแบบหนึ่งที่ทำให้เรามีความสุขกับรูปร่างของตัวเอง ทำให้เรามั่นใจที่จะสวยในแบบที่เราต้องการ และที่สำคัญคือ ไม่อันตราย ไม่เสี่ยงต่อชีวิต เพราะที่ Amara Clinic ไม่ได้มีดีแค่เครื่องมืออันทันสมัยระดับโลกเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีอาจารย์ฝีมือระดับต้นๆ ของเมืองไทยอย่าง หมอไอซ์-นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ และ หมอมะปราง-พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ ซึ่งทั้งสองท่านเป็นอาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และ วิทยาการชะลอวัย ที่เชี่ยวชาญเรื่องของการดูดไขมันเป็นอย่างมาก แล้วทุกคนจะเข้าใจโลกของการดูดไขมันที่แตกต่างจากเดิม เคสตัวอย่างจาก Amara Clinic ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของการดูดไขมัน หมอไอซ์ – “เมื่อพูดถึงเรื่องของการดูดไขมัน คนส่วนใหญ่มักจะมีภาพจำว่าเป็นเรื่องที่อันตราย ไม่ปลอดภัย จนถึงขั้นมีการเสียชีวิต ซึ่งความจริงแล้วความไม่ปลอดภัยตรงนั้นมาจากความไม่ได้มาตรฐาน ประกอบกับเรื่องของเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่ยังไม่ก้าวหน้าเท่ากับปัจจุบันก็เลยทำให้การดูดไขมันในสมัยก่อนยังมีความเสี่ยงอยู่มาก ตรงข้ามกับตอนนี้ที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาไปมากแล้ว อย่างตอนนี้เครื่องดูดไขมันจะมีหลากหลาย โดยแต่ละเครื่องแตกต่างกันตรงวิธีในการแยกเซลล์ไขมัน เพราะตอนนี้การดูดไขมันไม่ใช่แค่การเสียบเข็มเข้าไปแล้วดึงออกมา แต่จะต้องแยกเซลล์ไขมันออกมาก่อน ซึ่งจะมีความแตกต่างกันในแต่ละเครื่อง อย่างเครื่องแรก คือ เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นอัลตร้าซาวด์ (เครื่อง Vaser Smooth 2.2 รุ่นใหม่ล่าสุด […]

ข้อควรระวังติด “ขนตาปลอม” ความสวยที่แฝงด้วยอันตราย หากใช้ผิดวิธี

บิวตี้นิสต้าสายเมคอัพที่ชอบแต่งเต็ม เชื่อว่าต้องมี ขนตาปลอม ติดโต๊ะเครื่องแป้งและใช้บ่อยๆ แน่นอน หรือจะเป็นสาวตาเล็กที่ชอบใช้วิธีเมคอัพด้วยการติดขนตาปลอมมาเสริมให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ซึ่งการติดขนตาปลอมหลังแต่งดวงตาด้วยอายแชโดว์แล้วใช้ที่ดัดขนตาดัดเพิ่มอีกนิด ปัดมาสคาร่าอีกหน่อย ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้เมคอัพลุคน่ามองยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับสาวๆ ที่ขนตาบาง ขนตาปลอมจึงเป็นไอเท็มที่สาวๆ รักมาก แต่หากใช้ผิดวิธีก็อาจมีข้อเสียด้วยเช่นกัน ข้อควรระวังติด “ขนตาปลอม” ความสวยที่แฝงด้วยอันตราย หากใช้ผิดวิธี ซึ่งการใช้ ขนตาปลอม เพื่อความสวยงามนั้น อาจแฝงไปด้วยอันตรายต่อดวงตาได้ เปลือกตาอักเสบจากการแพ้สารเคมีในกาวที่ใช้ติดขนตาปลอมหรือการสะสมของสิ่งสกปรก ต่อมรากขนตาฝ่อจากเปลือกตาอักเสบส่งผลให้ขนตาจริงบางลงได้ ขนตาจริงหลุดร่วง ไม่แข็งแรง หรืองอกใหม่ผิดทิศทางเกิดจากการดึงขนตาปลอมออกบ่อยครั้ง ขนตาจริงหรือขนตาปลอมอาจหลุดเข้าไปในดวงตาเกิดอาการเคืองตา หากขยี้ตาจนเกิดแผลถลอกหรือติดเชื้อบริเวณกระจกตา อาจเป็นสาเหตุให้สูญเสียการมองเห็นได้ หากทำความสะอาดบริเวณเปลือกตาไม่ดี อาจนำไปสู่ภาวะต่อมไขมัน ที่เปลือกตาอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการตาแห้ง โดยการใช้ขนตาปลอมให้สวยงามและปลอดภัย สิ่งที่ต้องคำนึงคือ ใช้ขนตาปลอม และกาวที่ได้มาตรฐาน ล้างมือให้สะอาดก่อนใส่เสมอ ไม่ขยี้ตาขณะใส่ขนตาปลอม ไม่ควรใส่ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทำความสะอาดขนตาปลอมและอุปกรณ์ใส่ขนตาปลอมหลังใช้งาน ไม่ใช้ขนตาปลอมร่วมกับผู้อื่น ทำความสะอาด เปลือกตาเป็นประจำ สังเกตอาการผิดปกติ เช่น เปลือกตาบวมแดง ปวดตา ตาแดง การมองเห็นลดลง ควรรีบพบจักษแพทย์ หากมีความจำเป็นต้องใช้ขนตาปลอม ควรศึกษาวิธีการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง และใช้ด้วยความระมัดระวังนะคะสาวๆ […]

keyboard_arrow_up