8 ประโยคอุ่นๆ กินใจจาก ‘อนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ’ ชายผู้แสนดีของน้องปีใหม่-แม่แอฟ

8 ประโยคอุ่นๆ โดนใจจาก “อนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ” ชายผู้แสนดีของน้องปีใหม่และแอฟ-ทักษอร วิถีตาตาผู้แสนอบอุ่นของบ้าน ไม่ง่ายเลยที่ผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งต้องกลายเป็น Single Dad จะเฝ้าฟูมฟัก ทะนุถนอมเลี้ยงดูลูกสาวตั้งแต่เล็กจนโต และยังทำหน้าที่คุณตาของหลานสาวตัวน้อยได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต นี่คือ 8 ประโยคอุ่นๆ จากใจผู้ชายที่เป็นทั้ง ‘พ่อแอฟ’ และเป็น ‘ตาตา’ น้องปีใหม่ — อนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ 8 ประโยคอุ่นๆ โดนใจจาก อนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ ไม่บ่อยนักที่เราจะได้ยินเรื่องราว ความคิดเห็น หรือความรู้สึกของเขา แต่เมื่อไหร่ที่เขาพูด มักมีประโยคอุ่นๆ โดนใจ ให้ข้อคิดเสมอ  ซึ่งถ้าดูจากรูปในไอจีแล้ว เชื่อว่าการกระทำเป็นพยานยืนยันคำพูดและความรู้สึกของเขาได้เป็นอย่างดี ต่อให้ลูกสาวจะโตแค่ไหน หลานสาวจะตัวสูงปานใด รักของพ่อและตาไม่มีวันเสื่อมคลายจริงๆ “ครอบครัวเป็นศูนย์กลาง ให้ทั้งกำลังใจ พลังในการทำงาน เราอาจใช้เวลาไปกับเรื่องอื่นที่เราหลงใหล แต่ท้ายที่สุดขอให้รู้ว่า เมื่อไหร่มีปัญหา มีคำถามที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ให้หันกลับมาที่ครอบครัว เพราะครอบครัวคือคนที่รักเราที่สุด” “ลูกมีค่ามากสำหรับผม เราโชคดีมากที่มีเขา ถือเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ […]

ทารีน่า โบเทส นางงามผู้ต่อสู้เพื่อสร้างความเท่าเทียมทางอาหาร

ทำความรู้จัก ทารีน่า โบเทส มิสไทยแลนดเวิลด์ 2023 ลูกครึ่งไทย-แอฟริกา นางงามผู้ต่อสู้เพื่อสร้างความเท่าเทียมทางอาหาร

โลกต้องจารึก! ทิกิสต์ อัสเซฟา นักวิ่งมาราธอนหญิงดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

จากผลการแข่งขันเบอร์ลินมาราธอนวันก่อน ทำให้ ทิกิสต์ อัสเซฟา (Tigist Assefa) กลายเป็นนักวิ่งมาราธอนหญิงที่ดีที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา กับชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ด้วยการบันทึกสถิติใหม่ของโลกที่เวลา 2:11:53 ชั่วโมง อีกทั้งเธอยังสามารถรักษาตำแหน่งแชมป์พร้อมกับทำลายสถิติเดิมกว่า 2 นาที กับ ADIZERO Adios Pro Evo 1 รองเท้าวิ่งทำความเร็วรุ่นล่าสุดจากอาดิดาส โลกต้องจารึก! ทิกิสต์ อัสเซฟา นักวิ่งมาราธอนหญิงดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทิกิสต์ อัสเซฟา ให้สัมภาษณ์ถึงการจารึกประวัติศาสตร์ครั้งนี้ว่า “การแข่งขันเบอร์ลินมาราธอนมีความหมายกับฉันมาก และหลังจากที่ได้คว้าชัยชนะในปีที่แล้ว ฉันได้เตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดีเพื่อการแข่งขันในวันนี้ โดยฉันได้ฝึกซ้อมอย่างหนักตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาเพื่อให้ฉันวิ่งได้เร็วที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ ซึ่งฉันต้องขอขอบคุณทุกแรงเชียร์จากมวลชนตลอดเส้นทางการแข่งขัน รวมถึงพันธมิตรคนสำคัญอย่างอาดิดาสที่ได้มอบ ADIZERO Adios Pro Evo 1 รองเท้าแข่งขันที่เบาที่สุด ซึ่งช่วยเพิ่มพลังให้ฉันในทุกย่างก้าวและทำให้ฉันสามารถบันทึกสถิติโลกครั้งใหม่ได้สำเร็จ มันเป็นความสุขที่เปี่ยมล้นจริงๆ” นอกจากการที่ทิกิสต์สามารถป้องกันแชมป์เบอร์ลินมาราธอนได้สำเร็จ เธอยังได้แสดงให้เห็นว่าเธอคือนักวิ่งมาราธอนหญิงที่ดีที่สุดในโลกตัวจริง ด้วยการเอาชนะการแข่งขันรายการนี้สองครั้งติดต่อกัน โดยปีก่อนเธอทำเวลาอยู่ที่ 2:15:37 ชั่วโมง และถูกบันทึกว่าเป็นนักวิ่งมาราธอนหญิงที่วิ่งเร็วอันดับสามของโลก แต่สำหรับในปีนี้เธอได้ทำลายสถิติโลกและบันทึกเวลาใหม่ของเธอได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วยเวลาที่เร็วกว่าเดิมถึง 2 นาที 11 วินาที

วิถีคุณแม่สาย Live & Learn “พลอย – ชิดจันทร์” สอนลูกๆ ทำงาน แม้รวยพันล้าน

ถือเป็นไอดอลเรื่องการเลี้ยงลูกและความขยันของใครๆ หลายคน สำหรับ “พลอย – ชิดจันทร์ ห่ง” คุณแม่ลูก 4 สุดสตรอง เพราะนอกจากภารกิจเลี้ยงลูกและดูแลสามีแล้ว ยังทำงานต่างๆ ควบคู่ไปด้วย ทั้งงานในวงการบันเทิง ทำช่อง Youtube : MomMe Chidjun ทำละครคุณธรรม เป็นแม่ค้า ไลฟ์ขายของสารพัดสิ่ง นอกจากนี้ยังมีธุรกิจส่งออกลำไยอบแห้งที่ต้องดูแล เรียกว่าขยันสุดๆ แม้จะงานล้นมือขนาดนี้ แต่เธอก็ยังทำหน้าที่คุณแม่ได้เป๊ะ แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นคุณแม่สาย Live and Learn ที่ใครๆ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สอนลูกดีมาก โดยล่าสุดได้เห็นภาพที่คุณแม่พลอยพาลูกๆ ทั้ง 4 คน ชิโน่ , ชิลลี่ , ชิตาร์ และชิลีน ไปทำงานในโรงงานลำไยแบบจริงจัง เพื่อสอนลูกๆ เรื่องการทำงานและสอนให้รู้จักคุณค่าของเงิน   วิถีคุณแม่สาย Live & Learn “พลอย – ชิดจันทร์” สอนลูกๆ […]

เจ็บจากความรัก วิว-วรรณรท มูฟออนกลับมารักตัวเอง

เจ็บจากความรัก วิว-วรรณรท มูฟออนกลับมารักตัวเอง เผยสาเหตุที่ผ่านมาต้องปรับตัวอยู่คนเดียว เลยไม่สามารถไปต่อได้

รู้จักหนุ่มมาดเซอร์จาก เกมรักทรยศ “จี๋ สุทธิรักษ์” ทายาท “เจี๊ยบ พิสุทธิ์”

ทำความรู้จักหนุ่มมาดเซอร์จากละคร เกมรักทรยศ “จี๋ สุทธิรักษ์” ทายาทร็อกเกอร์ “เจี๊ยบ พิสุทธิ์” เผยมุมมองชีวิตกับการตกหลุมรักงานแสดง

แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด เต๊ะตาและแจ้งเกิดบท เมียน้อยสุดแซ่บ

ปังฉุดไม่อยู่ นางเอกสายหวาน แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด พลิกราแร็คเตอร์ร้าย เต๊ะตาและแจ้งเกิดบท เมียน้อยสุดแซ่บในละคร “เกมรักทรยศ”

มายมายด์-ธีรดา เอี่ยมสำอางค์  นางงามผู้มีใจรักสิ่งแวดล้อม ผู้เข้าประกวด Miss Earth Thailand 2023

ทำความรู้จัก มายมายด์-ธีรดา เอี่ยมสำอางค์  นางงามผู้มีใจรักสิ่งแวดล้อม ผู้เข้าประกวด Miss Earth Thailand 2023

Give it to me… เอ็มวีระดับอินเตอร์ ซิงเกิ้ลแรกของมัจฉาที่เซ็กซี่กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

มัจฉา โมซิมันน์ กลับมาพร้อมกับเพลงที่ 4 ‘Give it to me’ ซิงเกิ้ลสากลครั้งแรกในชีวิต จากอัลบั้ม Angelogy  ที่เล่าถึงผู้หญิงที่มีความมั่นใจ กล้าเรียกร้องความสัมพันธ์ มาในจังหวะเพลงป๊อบอาร์แอนด์บีที่สนุกสนาน โดยเอ็มวีนี้ได้ทีมโปรดักชั่นเฮาส์จากสวีเดน ‘The Kennel AB’ มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้เช่นเดิม หลายๆ คอมเมนต์ยกให้ว่านี่คืองานคุณภาพระดับอินเตอร์ที่ต้องดู! และมัจฉาสวยเอาอยู่ทุกลุคจริงๆ Give it to me ….งานเอ็มวีระดับอินเตอร์ซิงเกิ้ลสากลเพลงแรกของมัจฉาที่เซ็กซี่กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! เล่าถึงเพลงสากลซิงเกิ้ลแรกในชีวิตให้ฟังหน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง “ยากค่ะ เอาจริงๆ นะ ร้องภาษาไทยง่ายกว่าภาษาอังกฤษเยอะมาก เพราะภาษาอังกฤษสามารถออกเสียงและสำเนียงได้หลายแบบเป็นความท้าทายมาก แล้วก็แอบกดดันด้วย เพราะเพลงนี้ไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยเลย ไม่รู้ว่าแฟนคลับจะเข้าใจไหม แต่ก็คิดแล้วว่าเป็นสิ่งที่เราอยากทำและอยากกระจายกลุ่มแฟนคลับ ให้มีแฟนคลับต่างชาติมากขึ้น เพราะฉะนั้นจึงรู้สึกสนุกกับเพลงนี้มาก” Give it to me พูดถึงเรื่องอะไรคะ “เนื้อหาของเพลงเล่าถึงการที่เราไม่แคร์ผู้ชายและกล้าเรียกร้องความสัมพันธ์ค่ะ คือกล้าที่จะบอกความต้องการของตัวเองและแสดงมันออกมา แต่เราแสดงออกในคอนเทนต์ที่สนุกขึ้น ซึ่งฉารู้สึกว่าในเมืองไทยยังไม่มีใครกล้าพูดถึงเรื่องนี้มากนัก” ในชีวิตจริงเรามีเรื่องราวแบบนี้มั้ย   “มีนะคะ ฉาว่าผู้หญิงทุกคนน่าจะต้องเคยผ่านเรื่องราวแบบนี้มาอยู่แล้วเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับคนที่ยังไม่มั่นใจ ไม่กล้าเรียกร้องหรือพูดออกมา อยากบอกว่าให้ฟังเพลงฉา แล้วไม่ต้องกลัวนะคะ […]

กานต์-ชนนิกานต์ นางสาวไทย ปี 2566 กับบทบาทล่ามภาษามือ

เปิดเรื่องราว กานต์-ชนนิกานต์ นักกิจกรรมเพื่อสังคม นางสาวไทยคนแรกที่ได้ส่งภาษามือถึงผู้บกพร่องทางการได้ยิน

ปีกเงินทรงพลัง! แฟนคลับเซอร์ไพรส์ “เข้ม หัสวีร์” ฉลองวันเกิดริมทะเล

“เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล เอาใจแฟนคลับ จัดงานแฟนมีต KEM HUSSAWEE FAN PARTY 2023 โชว์มินิคอนเสิร์ตปาร์ตี้สุดคูลริมทะเล พร้อมชวนแฟนๆ ร่วมทำบุญ ณ มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา  เมื่อ 19-20 สิงหาคมที่ผ่านมา ปีกเงินทรงพลัง! แฟนคลับเซอร์ไพรส์ “เข้ม หัสวีร์” ฉลองวันเกิดริมทะเล เรียกว่าเป็นปีแรกที่ เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล จัดแฟนมีต ชวนเหล่าเด็กเข้มไปสนุกใกล้ชิดกันที่ต่างจังหวัด ประเดิมปักหมุดที่ริมทะเลพัทยา เรียกว่าฉลองวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า (21 สิงหาคม) ของหนุ่มเข้มด้วยความอบอุ่นคึกคักสุด ๆ  ในชื่อ KEM HUSSAWEE FAN PARTY 2023   งานนี้มีครอบครัว รวมถึงเพื่อนซี้ ยูโร ยศวรรธน์ และ เบน-สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ  มาร่วมเป็นแขกเซอร์ไพรส์พิเศษ ร่วมโชว์ร้องเพลงให้ความสนุกกับแฟน ๆ ด้วย โดยมี นิวหนวด-ธนิศ แก้วนาค รับหน้าที่พิธีกร มอบความสุขตลอดงาน โดยภายในงานทั้งเข้ม และแฟนคลับต่างสวมใส่เสื้อลายวัว เนื่องจากพระเอกหนุ่มเกิดปีฉลู (วัว) บรรยากาศงานเต็มไปด้วยเสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ และซาบซึ้งกันไปทั้งงาน เมื่อ เข้ม เปิดใจทั้งน้ำตาด้วยความประทับใจ ที่แฟน ๆ ให้ความอบอุ่นคอยซัปพอร์ตมาตลอดกว่า 6 ปี “สำหรับมีตติ้งในครั้งนี้ จริง […]

ตำนานคนชื่อ แอน มง 3 ปีซ้อน! แอน-แอนโทเนีย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023

มงให้เป็นตำนาน! แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว คว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 กลายเป็นคนชื่อแอนชนะสามปีซ้อน

นี่แหละภาคต่อละครมาตาลดา “ไตรฉัตร” กำลังเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียล

แม้ละครเรื่อง มาตาลดา จะลาจอไปแล้ว แต่กระแสในโลกโซเชียลยังไม่แผ่ว โดยเฉพาะบทของ ไตรฉัตร ที่รับบทโดย ริว-วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล เป็นที่พูดถึงอย่างมาก

MUT03 ทีมิว-กรธนพรรณส์ ผู้เคยเป็นโรคซึมเศร้า แต่หายด้วยเสียงหัวเราะ

MUT03 ทีมิว- กรธนพรรณส์ แชมเบอรร์ จากยโสธร สาวผู้เคยเป็นโรคซึมเศร้าอย่างรุนแรง แต่หายด้วยเสียงหัวเราะ สู่การเป็นผู้เข้าประกวดตัวตึงระดับตำนานบนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

งานฉลองวันคล้ายวันเกิดแห่งปีของ “สดาวุธ เตชะอุบล” ท่ามกลางความรักของลูกหลาน

“สดาวุธ เตชะอุบล” ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 72 ปีด้วยความอบอุ่น ท่ามกลางความรักของลูกหลานและเพื่อนสนิท นับเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับครอบครัว และเป็นอีกปีที่ค่ำคืนแห่งการฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 6 รอบของ สดาวุธ เตชะอุบล ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทคันทรี่ กรุ๊ป เติมเต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น และคำอวยพรจากครอบครัวและบรรดาเพื่อนสนิทชาวไทย และชาวต่างชาติ งานนี้ บี – เบน – หลุยส์- ทอมมี่    เตชะอุบล ร่วมจัดงานฉลองวันเกิดสุดอบอุ่นในธีมสีแดง ซึ่งเป็นสีโปรดประจำตัวของคุณพ่อ พร้อมเซอร์ไพร์สด้วยวงดนตรีที่ชื่นชอบสร้างสีสันและบรรยากาศภายในงานที่สวยงามประทับใจ ณ ห้องบอลรูม โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ เมื่อวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา       แขกคนสำคัญภายในงาน อาทิ ชวน หลีกภัย, อนุทิน ชาญวีรกูล, ดร.โชคชัย-ดร.เสาวรส อักษรนันท์, พลตำรวจเอก อดุลย์-อิงอร แสงสิงแก้ว, หลิว จิ้งซือ อุปทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย, ชิม ชินวิริยกุล […]

“ไมค์-เข้ม-มุกดา” เปิดความฝันทำเพื่อ “แม่” ที่รัก พร้อมโชว์สตอรี่สุดอบอุ่นรับวันแม่

อบอุ่นหัวใจไปพร้อม ๆ กัน ในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ โดยเหล่าซุปไมค์-เข้ม-มุกดา ขอใช้โอกาสพิเศษนี้ บอกรักคุณแม่ และย้อนเล่าโมเมนต์น่ารัก ๆ เรื่องราวต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยความทรงจำดี ๆ ที่มีร่วมกับคุณแม่สุดที่รัก ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ส่งผลให้วันนี้แต่ละคนกลายเป็นคนดังที่มีแฟน ๆ ชื่นชอบมากมาย วันนี้สิ่งที่แต่ละคนตั้งใจทำให้กับคุณแม่คืออะไร มาติดตามเรื่องราวฮีลใจ และสุขใจ ไปด้วยกัน “ไมค์-เข้ม-มุกดา” เปิดความฝันทำเพื่อ “แม่” ที่รัก พร้อมโชว์สตอรี่สุดอบอุ่นรับวันแม่ ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี “คุณแม่จะเลี้ยงผม ในสไตล์แล้วแต่ลูกครับ คือลูกว่าอย่างไร คุณแม่ก็ว่าอย่างนั้น ให้ลูกได้ลองตัดสินใจเรียนรู้ถูกผิดเอง แต่ถ้าสุดท้าย เขาเห็นว่าอะไรที่เขาต้องเตือน เขาก็จะมีวิธีเตือนในแบบของเขา  อย่างบอกว่าลองทำแบบนี้จะดีกว่าไหม หรือถ้าทำแบบนี้ก็ได้อีกวิธีนะลูก วิธีของคุณแม่ผม คือการทำให้เราเห็นอีกมุมที่แตกต่างจากที่เราคิด เพื่อให้เราเห็นอีกภาพหนึ่งเป็นการเบรกให้เราฉุกคิดได้เหมือนกัน  ในการเลี้ยงลูกของแม่  แม่จะเป็นคนที่คอยให้กำลังใจลูกตลอดครับ แม่จะชื่นชมเมื่อลูกทำดี ก็จะบอกว่าอันนี้ทำได้ดีมาก ทรงผมแบบนี้ดี เสื้อผ้าแบบนี้หล่อนะ หรือเวลาที่ดูละคร แม่ก็จะบอกว่าชอบฉากนี้  แม่จะไม่ค่อยตำหนิ แม่เลือกที่จะให้กำลังใจ ส่วนอะไรที่ไม่ดีแม่จะพูดว่า อันนี้น่าจะพัฒนาได้อีกนะลูก ลองดูใหม่ถ้ามีโอกาส อย่างตอนนี้ที่ผมกำลังมีผลงานเพลงครั้งแรก […]

เกรท-สพล อัศวมั่นคง กับมุมมอง ชายหนุ่มผู้แสนดี (เกินไป) บนโลกใบนี้

สัมภาษณ์พิเศษ เกรท-สพล อัศวมั่นคง นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ “MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” กับมุมมอง ชายหนุ่มผู้แสนดี (เกินไป)

10 เรื่องไม่ลับแต่อาจไม่เคยรู้ของ แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวงามตัวเต็ง MUT 2023

ทำความรู้จัก แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 (MUT 2023) กับ 10 เรื่องไม่ลับแต่หลายคนอาจไม่เคยรู้

keyboard_arrow_up