เซี่ยฉีรุ่น CEO แห่ง Sino Biopharm ผู้ถือหุ้นวัคซีนซิโนแวค

ทำความรู้จัก เซี่ยฉีรุ่น วัย 29 ปี ประธานใหญ่แห่ง Sino Biopharmaceutical ผู้ถือหุ้น Sinovac Life Sciences เหลนสาว เครือญาติ เจ้าสัวธนินทร์ เจียรวนนท์ เซี่ยฉีรุ่น CEO แห่ง Sino Biopharm ผู้ถือหุ้นวัคซีนซิโนแวค เหลนเจ้าสัวธนินทร์ อายุยังไม่ถึง 30 แต่ความสามารถของ เซี่ยฉีรุ่นนั้นรุ่นใหญ่เกินวัยของเธอจริงๆ เซี่ยฉีรุ่น หรือ เทเรซา เซี่ย  ติดอันดับหนึ่งใน 10 ผู้หญิงที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศจีนเมื่อปี 2019 นอกจากนี้เธอยังติดอันดับ  Forbes China ซึ่งปัจจุบันเซี่ยฉีรุ่นมีทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 40 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เซี่ยฉีรุ่นเป็นลูกสาวคนโตของ “เซี่ยปิ่ง” เจ้าของอาณาจักร CP Pharmaceuticals Group ซึ่งเป็นบุตรชายของ “เซี่ย เจิ้ง หมิง” พี่น้องของบิดา เจ้าสัวธนินทร์ เจียรวนนท์ มหาเศรษฐีอันดับ […]

เปิดบ้านริมเขาของ ไก่ มีสุข เรียบง่าย สไตล์ลอฟท์ ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ

ชีวิตของ ไก่ มีสุข หลังหันหลังให้เมืองกรุง ยกครอบครัวไปใช้ชีวิตที่ต่างจังหวัด เลือกปลูกบ้านริมภูเขา โอบล้อมด้วยวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา เรียกว่าหันหลังให้เมืองกรุงแบบเต็มตัวแล้ว สำหรับ อดีตผู้ประกาศข่าวคนเก่ง ไก่ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์ ที่หลังจากแต่งงาน กับ คิม พงศกร คุณดิลกชัยพัฒน์ เธอก็ห่างหายจากงานไปทำหน้าที่ภรรยาและแม่คนให้ น้องนามรูป ลูกสาวแสนน่ารัก ไก่ และ ครอบครัว กลับไปปลูกบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่ ไร่แจ้งมีสุข บริเวณเขาค้อ รอยต่อจังหวัดพิษณุโลก – เพชรบูรณ์ เพื่อให้ลูกสาว อย่าง น้องนามรูป ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น อยู่ริมภูเขา โอบล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา มองไปทางไหนก็เขียวชอุ่ม มีการปลูกพืชผักสวนครัวไว้ทานเอง เช่น มะนาว ที่ลูกดกตลอดปี แถมยังเลี้ยงไก่ไข่ ไว้อีกหลายตัว และที่สำคัญ คือ น้องนามรูป จะเป็นคนให้อาหารไก่เองในทุกๆ […]

ขยันตัวเป็นเกลียว มินท์-ธิฌาน์ ขอช่วยคุณพ่ออาร์ท บพิธ ลุยงานแม้ยังเรียนไม่จบ

สวย เก่ง ขยันตัวเป็นเกลียวจริงๆ สำหรับเซเลบสาว มินท์-ธิฌาน์ ธุระชน ลูกสาวคนสวยของ อาร์ท บพิธ ธุระชน ซึ่งล่าสุดของลุยงานช่วยคุณพ่อนำความรู้ที่เรียนอยู่มาประยุกต์ใช้ในการขายอาหารออนไลน์ จากสถานการณ์ที่ย่ำแย่จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำเอาหลายคนต่างตื่นตัวกันมากขึ้น หันมาปรับเปลี่ยนธุรกิจไปสู่ออนไลน์กันมากขึ้น เช่นเดียวกับคุณอาร์ท บพิธ ธุระชน เจ้าของร้านอาหาร Society Gourmet (สมาคมนักชิมแห่งประเทศไทย) ที่ตอนนี้หันมาเปิดร้านอาหาร โดยมีลูกสาวน้องมิ้นท์ ธิฌาน์ มาเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ช่วยในเรื่องการตลาดออนไลน์ ขยันตัวเป็นเกลียว มินท์-ธิฌาน์ ขอช่วยคุณพ่ออาร์ท บพิธ ลุยงานแม้ยังเรียนไม่จบ แพรวได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับลูกสาวคนเก่งของ อาร์ท บพิธ ซึ่งปัจจุบันเธอกำลังศึกษาอยู่ที่คณะอักษรศาสตร์ จุฬา ปี4 ภาคอินเตอร์ (บารัค) เอกมีเดีย และภาษาจีน โดยสาวมิ้นท์เล่าให้ฟังว่า ช่วงนี้มีแต่เรียนออนไลน์ ถึงเทอมหน้าเลยค่ะ ตอนนี้ก็ช่วยคุณพ่อทำธุรกิจออนไลน์เป็นการขายอาหาร ชื่อร้าน Society Gourmet คุณพ่อเขาเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว ทำเอง ผัดเองอยู่หน้าเตาเลยค่ะ อาหารที่ขายก็จะเป็นลักษณะการมิกซ์แอนด์แมทช์ของอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เป็นอาหารประมาณฟิวส์ชั่นค่ะ ที่ขายดีก็จะเป็นล็อบสเตอร์กับบะหมี่ กระเพาะปลา […]

“นาม ปรมา” ทายาท S&P เธอคนนี้ สวยใสมีสไตล์ แถมแซ่บไม่เบา!

ทายาทรุ่นที่ 2 ของครัว S&P “นาม ปรมา” น้องสาวนักร้องหนุ่ม “เนม ปราการ” นอกจากจะสวยใสมีสไตล์ ความแซ่บของเธอก็ไม่เป็นสองรองใคร เป็นเซเลบริตี้สาวอีกคนหนึ่ง ที่มีรอยยิ้มที่สวยมาก สำหรับ “นาม-ปรมา ไรวา” ทายาทรุ่นที่ 2 ของครัว S&P ร้านอาหารแสนอร่อยที่ครองใจคนไทยมานานหลายสิบปี ลูกสาวคนเล็กของ คุณประเวศวุฒิ และ คุณเกษสุดา ไรวา ผู้บริหาร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ซึ่งเธอเป็นน้องสาวของนักร้องหนุ่มมาดอบอุ่น “เนม-ปราการ ไรวา” หรือ “เนม นักร้องวง Getsunova” นั่นเอง โดยหลังจากเรียนด้าน Ceramics Design ที่สถาบัน Central Saint Martins College of Art and Design ที่ประเทศอังกฤษ […]

10 เรื่องของหญิงแกร่ง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ลูกครึ่งไทย

ท่ามกลางวิกฤตหนักของประเทศไทย จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก วัคซีนคือความหวังที่จะช่วยทุเลาสถานการณ์ให้ดีขึ้น แต่เพราะใครๆ ทั่วโลกก็ต้องการทำให้เป็นเรื่องลำบากที่จะมีวัคซีนเพียงพอ แต่ล่าสุด พันโทหญิง ลัดดา แทมมี่ ดักเวิร์ธ (Ladda Tammy Duckworth) สมาชิกวุฒิสภาแห่งสหรัฐอเมริกา ที่มีเชื้อสายไทย-อเมริกัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า อเมริกาเตรียมบริจาควัคซีนให้ประเทศไทยทั้งหมด 2.5 ล้านโดส โดยจะจัดส่งชุดแรกให้เป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านโดส ทั้งนี้สมาชิกวุฒิสภา แทมมี่ ได้เปิดเผยว่า “โรคระบาดไม่จำกัดพรมแดน หากเกิดเหตุฉุกเฉินทางสาธารณสุขในภูมิภาคหนึ่งจะไม่มีภูมิภาคใดที่ปลอดภัย” สำหรับใครที่ไม่เคยรู้จักผู้หญิงเก่งที่มีเชื้อสายไทยคนนี้ วันนี้ แพรว จะพาทุกคนไปทำความรู้จักเรื่องราวในหลากหลายมุมของ แทมมี ดักเวิร์ธ ที่หลายคนชื่นชมกันค่ะ 10 เรื่องราวของ ลัดดา แทมมี่ ดักเวิร์ธ วุฒิสมาชิกสหรัฐอเมริกา เชื้อสายไทย 1.ชีวิตครอบครัวในเมืองไทย แทมมี่ ดักเวิร์ธ เกิดเมื่อ 12 มีนาคม พ.ศ. 2511 ที่กรุงเทพมหานคร พ่อของเธอชื่อ แฟรงค์ แอล ดักเวิร์ธ เป็นทหารผ่านศึกชาวอเมริกัน เคยร่วมรบสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่อยมาจนถึงสงครามเวียดนาม […]

ใจเกินร้อย เชียร์ “แซม-เศวต เศรษฐาภรณ์” นักกีฬาเป้าบินชาย ลุ้นเหรียญโอลิมปิก

ฝันให้ไกล ไปให้ถึง ชวนคนไทยเชียร์ “แซม-เศวต เศรษฐาภรณ์” วัย 58 ปี นักกีฬาเป้าบินชายคนแรกในประวัติศาสตร์ประเทศไทย ที่ได้ไปแข่งขันในโอลิมปิก ใจเกินร้อย เชียร์ “แซม-เศวต เศรษฐาภรณ์” นักกีฬาเป้าบินชาย ลุ้นเหรียญโอลิมปิก เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาไทยที่มีสิทธิ์ลุ้นเหรียญโอลิมปิก สำหรับ “แซม-เศวต เศรษฐาภรณ์” วัย 58 ปี หรือ ที่แฟนๆ กีฬาเรียกว่า พี่แซม น้าแซม หลังจากวานนี้เขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบคัดเลือก รั้งอันดับ 1 ร่วม ยิงเป้าบิน ประเภทแทร็ปบุคคลชาย ได้ไปถึง 74 คะแนน จาก 75 คะแนน โดยพี่แซมยิงพลาดเป้าไปแค่นัดเดียว ทั้งนี้ในวันที่ 29 กรกฎาคม เวลา 07.50 น พี่แซมจะทำการแข่งขันในรอบคัดเลือกอีก 2 ชุดที่เหลือจำนวน 50 คะแนน ซึ่งในรอบนี้จะคัดเลือกผู้ที่ทำคะแนนดีที่สุด 6 อันดับ […]

รู้จัก 5 ผู้หญิงเก่ง ดาวเด่นจรัสแสงเฉพาะทาง ขึ้นแท่นเจ้าหญิงแห่งวงการต่างๆ

ท่ามกลางหมู่ดาวในทุกสายงาน ทุกวงการสาขาอาชีพ มักมีผู้หญิงเก่งที่เปรียบเสมือนดาวจรัสแสง ที่จะส่องประกายความพิเศษออกมาโดดเด่นจับตาจับใจผู้คนรอบข้างเสมอ สำหรับในต่างประเทศที่เราไม่ค่อยรู้จัก ก็มีผู้หญิงเก่งที่สร้างสีสันให้แต่ละวงการด้วยความโดดเด่นเฉพาะทางของเธอเช่นกัน และนี่คือ 5 ผู้หญิงเก่งจากรอบโลกที่ แพรว นำมาให้รู้จักกันค่ะ รู้จัก 5 ผู้หญิงเก่ง ดาวเด่นจรัสแสงเฉพาะทาง ขึ้นแท่นเจ้าหญิงแห่งวงการต่างๆ   เจ้าหญิงแห่งวงการตำรวจ “Yang Shuting” เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เป็นตำรวจได้ (ถ้าสอบผ่านนะ) ทำให้นางแบบไต้หวันสายหวานอย่าง “Yang Shuting” ออกจากวงการนางแบบเมื่อ 4 ปีที่แล้วมาสมัครสอบเป็นตำรวจ แถมสอบได้อีกต่างหาก เธอถูกส่งไปทำหน้าที่ที่เมืองไทจง ไต้หวัน กระทั่งโด่งดังบนโลกโซเชียลและได้ฉายาใหม่ว่า “เจ้าหญิงแห่งวงการตำรวจ” งานนี้โจรผู้ร้ายคงยอมสยบแต่โดยดีแหละจ้า   เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์สินค้า “นาโอมิ วาตานาเบะ” ดาราสาวอวบลูกครึ่งไต้หวัน-ญี่ปุ่น “นาโอมิ วาตานาเบะ” ฉายา “เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์สินค้า” เซ็นสัญญาแสดงโฆษณาสินค้าและบริการต่างๆ ถึง 16 บริษัทเลยจ้า ทั้งอาหาร เครื่องสำอาง รถยนต์ จนถึงประกันชีวิต เธอเป็นอีกคนที่เข้าวงการบันเทิงญี่ปุ่นมากว่าสิบปี ดังจากการแสดงเลียนแบบ “บียอนเซ่” […]

สวย น่ารัก Laor Hours สาวน้อยชาวกัมพูชา ผู้ได้ฉายา ฝาแฝดญาญ่า

สวย น่ารัก ตั้งแต่เด็ก Laor Hours สาวน้อยชาวกัมพูชา ผู้ได้ฉายา ฝาแฝดญาญ่า อุรัสยา นักแสดงชื่อดังจากประเทศไทย สวย น่ารัก Laor Hours สาวน้อยชาวกัมพูชา ผู้ได้ฉายา ฝาแฝดญาญ่า Laor Hours วัย 13 ปีสาวน้อยจากประเทศกัมพูชา มีชื่อจริงว่า สก กิมหัง เธอเป็น หลานสาวของ นักแสดงสาวชาวกัมพูชาและนักธุรกิจหญิง สาวน้อยคนนี้ ถูกพูดถึงอย่างอื้ออึงมากในโลกโซเชียล ซึ่งชาวเน็ตต่างลงความเห็นว่าเธอนั้นมีหน้าตาละม้ายคล้ายกับ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ นักแสดงหญิงชื่อดังจากประเทศไทย โดยพวกเขากล่าวว่า Laor Hours คือญาญ่ากัมพูชา เธอสวยน่ารักมาก ผมสวย และเหมือนกับ ญาญ่า นักแสดงจากประเทศไทยมาก Laor Hours เรียกได้ว่าความสามารถมาครบ ทั้งร้อง เล่น เต้น ทำเอาแฟนคลับชาวกัมพูชา และชาวไทยตกหลุมรักกันถ้วนหน้า ลิซ่า BLACKPINK รุ่นจิ๋ว เจ้าหญิงเจนน่า […]

“ไม่ใช่ที่ของเรา” พ็อกเก็ตบุ๊คเล่มใหม่ของศิลปินหนุ่ม แพท พาวเวอร์แพท

“ไม่ใช่ที่ของเรา” พ็อกเก็ตบุ๊คเล่มใหม่ของศิลปินหนุ่ม แพท พาวเวอร์แพท แชร์เรื่องราวของตัวเองพร้อมกำลังใจให้กับผู้อ่านที่กำลังท้อแท้ในชีวิต หลังจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมาศิลปินหนุ่ม แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม หรือที่แฟนคลับรู้จักในนาม แพท พาวเวอร์แพท ได้รับการพ้นโทษ ซึ่งทันทีที่ออกมาจากเรือนจำ เขาก็ได้รับความสนใจอย่างมาก พร้อมกับได้ทำตามความตั้งใจหลายอย่าง ทั้งการกลับมาร้องเพลงรวมถึงเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานักร้องหนุ่มก็ได้บวชทดแทนคุณให้กับคุณพ่อ-คุณแม่ตามความตั้งใจที่มีมานาน ล่าสุดศิลปินหนุ่มได้เตรียมออกพ็อกเก็ตบุ๊คเล่าชีวิตเล่มที่ 2 ที่มีชื่อว่า “ไม่ใช่ที่ของเรา”  ออกมา โดยหนังสือเล่มนี้นอกจากจะเป็นหนังสือที่เขาได้แชร์เรื่องราวของตัวเองแล้ว ยังมีเรื่องราวที่สร้างกำลังใจให้กับผู้อ่านที่กำลังท้อแท้ในชีวิตด้วย “ผมเชื่อว่าหากเราทุกคนตั้งใจที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ กล้าที่จะเปลี่ยนตัวเอง มุ่งมั่นตามความฝัน แม้เจออุปสรรค เรื่องราวในชีวิตที่ไม่สมหวัง ตกอับ รู้สึกเหมือนชีวิตถึงทางตัน ขอเพียงไม่ย่อท้อ ไม่ละทิ้งความฝันที่ตั้งใจ ซื่อสัตย์ในตัวเอง มองไปข้างหน้า มีอุดมการณ์ และเป้าหมายชีวิตที่จะต้องทำให้สำเร็จของตัวเอง คุณจะต้องทำได้สำเร็จอย่างแน่นอน” ข้อมูลจาก :Amarinbooks

ทำแบบนี้ไม่น่ารัก! ฮาน่า ทัศนาวลัย โพสต์เจอมิจฉาชีพ ในคราบแม่ค้า

ฮาน่า ทัศนาวาลัย โพสต์เตือนภัย โอนเงินแล้ว ไม่ส่งของ หลังจากสั่งของในไอจี ช่วยพ่อค้า แม่ค้า ในวิกฤติโควิด เพื่อนำไปบริจาค นำไปแจกจ่ายให้ผู้ที่เดือดร้อน แต่กลับเจอมิจฉาชีพ ทำแบบนี้ไม่น่ารัก! ฮาน่า ทัศนาวลัย โพสต์เจอมิจฉาชีพ ในคราบแม่ค้า ในตอนนี้เรียกได้ว่า วิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนทุกย่อมหญ้า หลายอาชีพต้องหยุดทำงาน ส่งผลให้รายได้ขาดอย่างต่อเนื่อง หลายคนหันมาค้าขายทางออนไลน์มากขึ้น พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามก็มีพวกฉวยโอกาส นำลู่ทางทำมาหากินนี้มาเป็นมิจฉาชีพ หลอกเอาเงินจากลูกค้า โดยหนึ่งคนดังที่เดือดร้อนในเรื่องนี้คือ ฮาน่า ทัศนาวาลัย ซึ่งเธอได้โพสต์เตือนภัยว่า ใครเคย สั่งของในไอจี หวังช่วยแม่ค้า พ่อค้า ในยามวิกฤติแบบนี้แล้วไม่ได้ของบ้าง??? อยากสั่งบริจาค สั่งแจกแล้วเสียเงินฟรี ไม่ได้ของร่วมเดือน ตามไปเงียบ ตามไปบอกจะส่ง ติดนู่นติดนี่ เขียนบอกหน่อยค่ะ เจอมิจฉาชีพในคราบแม่ค้าหลายร้านมาก ช่วงนี้ไม่กล้าสั่งอะไรจนร้านที่เค้าขายจริงส่งจริง มีผลกระทบไปด้วยเพราะไม่รู้ ร้านไหนปลอมไหนจริงกันหมดแล้ว !!! จะเริ่มประจานแล้วนะจ๊ะ ใครยังไม่ส่งอะไร ส่งด่วน ถ้าไม่ส่ง จะเริ่มประจานพรุ่งนี้ ว่ามีร้านไหนบ้าง รอมาเป็นเดือนละค่ะ […]

เปิดวาร์ป 8 นักกีฬาโอลิมปิก ต่างประเทศ หล่อออร่าแรงจนทำให้ใจสั่นหวั่นไหว

ทำความรู้จัก 8 นักกีฬาโอลิมปิก ต่างประเทศ หน้าตาหล่อจนบางครั้งก็อาจทำให้แฟนคลับไทยหวั่นไหวเผลอใจเชียร์ผิดฝั่ง! การแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 แม้จะขาดสีสันจากกองเชียร์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ทำให้ญี่ปุ่นตัดสินใจไม่อนุญาตให้มีผู้ชมในสนาม เพื่อป้องกันการระบาด แต่ก็ใช่ว่างานจะจืดชืด เนื่องจากหลายประเทศยังส่งนักกีฬาร่วมแข่งขันในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก เรียกว่าใครชอบกีฬาประเภทไหนก็เลือกชมกันได้เลย เพราะมีให้ดูมากถึง 33 ชนิด แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่สายดูกีฬาแต่เป็นสายส่องหนุ่มหล่อ ขอเรียนเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้แพรวจะพาไปเปิดวาร์ป 8 นักกีฬาหนุ่มจาก โตเกียวโอลิมปิก 2020 รับประกันเลยว่าแต่ละคนดีต่อใช่มากๆ จนบางครั้งก็อาจทำให้แฟนคลับไทยใจสั่นหวั่นไหวลืมตัวเชียร์ผิดฝั่งเลยนะคะ เปิดวาร์ป 8 นักกีฬาโอลิมปิก ต่างประเทศ หล่อออร่าแรงจนทำให้ใจสั่นหวั่นไหว KIM JI WOOK นักกีฬากระโดดน้ำ จากประเทศเกาหลีใต้  สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของหนุ่มคนนี้ได้ทาง IG : @kimjiwook_01 Pita Taufatofua นักกีฬาเทควันโดและนักกีฬาสกี จากประเทศตองกา สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของหนุ่มคนนี้ได้ทาง IG : @pita_tofua Arthur Nory Oyakawa Mariano […]

เปิด 6 เซเลบสาว นักธุรกิจเชื้อสายจีน สวย เก่ง ขยัน เข้าคอนเซ็ปต์หงส์เหนือมังกร

ขึ้นชื่อว่าคนจีน มีเชื้อสายจีน เรื่องความขยันขันแข็งนี่เป็นเลิศนัมเบอร์วันเลยทีเดียว ดูอย่าง เซเลบสาว ทายาทนักธุรกิจ ตระกูลดังในเมืองไทย ที่นอกจากจะสวย น่ารักในมุมของผู้หญิงแล้ว เรื่องความเก่ง ความขยันในการร่ำเรียน การทำงาน กล้าลุย กล้าเสี่ยง มองการณ์ไกล รู้จักแตกยอดธุรกิจครอบครัว สร้างธุรกิจของตัวเองก็ไม่ได้เป็นสองรองใคร รองจากหนุ่มๆ กันเลย

เปิดวาร์ป Arthur Nory Oyakawa Mariano หนุ่มหล่อ นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติบราซิล

Arthur Nory Oyakawa Mariano เป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อลูกครึ่งบราซิล-ญี่ปุ่น นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติบราซิล ที่เข้าร่วมชิงชัยใน โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ครั้งที่ 32 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหมือนกัน เราเลยขอพาไปเปิดวาร์ปความหล่อที่สะดุดตาสาวน้อยสาวใหญ่กันค่ะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าพอคุ้นหน้าคุ้นตา อาเธอร์ มาเรียโน่ นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติบราซิลสุดหล่อรายนี้ที่เคยโด่งดังในการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2016 ณ กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล และย้อนไปเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เจ้าตัวก็เคยได้รับการยกย่องให้เป็น “ซุปตาร์ตัวพ่อ” ในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ ด้วยความที่เป็นคนหน้าตาหล่อเหลา แถมอัธยาศัยดี จึงทำให้กลายเป็นนักกีฬาที่โดนขอถ่ายรูปมากที่สุดอีกด้วย โดยหนุ่มหล่อ อาเธอร์ มาเรียโน่ วัย 27 ปีคนนี้ มีชื่อเต็มว่า อาเธอร์ นอรี่ โอยากาว่า มาเรียโน่ (Arthur Nory Oyakawa Mariano) เป็นลูกครึ่งบราซิล-ญี่ปุ่น ซึ่งนามสกุล โอยากาว่า […]

คลื่นชีวิตของ เบทานี่ แฮมิลตัน นักโต้คลื่นแขนข้างเดียวที่เสียแขนซ้ายเพราะฉลาม

“ความกล้าหาญไม่ได้หมายถึงคุณไม่กลัวอะไร แต่หมายถึงคุณไม่ยอมให้ความกลัวมาหยุดคุณ” นี่คือคำพูดของ เบทานี่ แฮมิลตัน (BETHANY HAMILTON) นักเล่นเซิร์ฟระดับโลกที่สูญเสียแขนข้างซ้ายไปจากการโดนฉลามกัดตอนอายุ 13 ปี ใครเจออย่างนั้นเข้าไป อย่าว่าแต่เรื่องจะเล่นเซิร์ฟต่อ อาจไม่กล้าลงทะเลตลอดชีวิตด้วยซ้ำ แต่ไม่ใช่กับเบทานี่ เบทานี่เกิดที่ฮาวายในครอบครัวนักเซิร์ฟ เริ่มลงแข่งขันเล่นเซิร์ฟตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ด้วยฝีไม้ลายมือที่ฉกาจฉกรรจ์ จึงมีผู้ให้การสนับสนุนเต็มที่และได้ลงแข่งขันในรายการต่างๆ อย่างต่อเนื่องจนกวาดรางวัลไปหลายรายการแต่แล้วชีวิตก็พลิกในวันฮัลโลวีนของปี2003 เบทานี่ออกไปเล่นเซิร์ฟที่หาดในฮาวายกับเพื่อนๆ และครอบครัว จู่ๆ ฉลามตัวยักษ์ก็จู่โจมเข้ามากัดแขนของเธอขาดเกือบถึงหัวไหล่ เธอสูญเสียเลือดไปเกือบ 2 ใน 3 ของร่างกาย แต่เธอก็ยังรอดชีวิต หลายคนคิดว่าอนาคตอันรุ่งโรจน์ของนักโต้คลื่นมืออาชีพจบลงแล้ว แต่ด้วยใจรักในการเล่นเซิร์ฟ ความกล้าหาญและทัศนคติที่เป็นบวก เธอไม่ยอมแพ้และถามหมอว่าเมื่อไรจะกลับไปเล่นเซิร์ฟได้ เพียงแค่ไม่ถึงเดือน เบทานี่ก็คว้ากระดานโต้คลื่นลงน้ำอีกครั้ง เธอยอมรับว่าในช่วงแรกทั้งกลัวทั้งท้อ และต้องต่อสู้อย่างหนัก เพราะการเล่นเซิร์ฟมือเดียวนั้นยากมาก เธอเข้าแข่งขันหลายรายการ แต่ก็แพ้หลายครั้ง หากแต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำฝันให้เป็นจริงเพียง 2 ปีหลังจากนั้นเธอก็คว้าแชมป์ระดับชาติในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีในปี 2005 ได้ ตามด้วยการลงแข่งเวิลด์ทัวร์ในปี อย่างไรก็ตามเบทานี่ยังเป็นทั้งนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ เขียนหนังสือและทำสารคดีเล่าประสบการณ์และการมองโลก รวมถึงเป็นอาสาสมัครให้ WORLD VISION องค์กรไม่หวังผลกำไร เดินทางมายังภูเก็ตหลังเหตุการณ์สึนามิเพื่อให้กำลังใจผู้คนที่สูญเสียและเด็กด้อยโอกาส เธอบอกว่า จะว่าไปชีวิตคนเราก็ไม่ต่างกับการเล่นเซิร์ฟโต้คลื่น ที่ไม่ว่าคลื่นลมจะซัดจนเซล้มหรือดูดลงให้จมดิ่ง […]

ความภูมิใจของคนไทย เทนนิส พาณิภัค คว้าเหรียญทอง โอลิมปิกโตเกียว 2020

งานนี้คนไทยมีเฮ หลังน้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือ เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ  คว้าเหรียญทองในการแข่งขันเทควันโด โอลิมปิกโตเกียว 2020 นำเหรียญทอง เหรียญแรกมาให้ประเทศไทย ความภูมิใจของคนไทย เทนนิส พาณิภัค คว้าเหรียญทอง โอลิมปิกโตเกียว 2020 หลังจากคนไทยลุ้นกันเกือบทั้งวัน พร้อมกับเอาใจช่วยเชียร์น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ สาวจอมเตะตัวแห่งประเทศไทย ดีกรีแชมป์เทควันโดโลกคนที่ 4 ของไทย ซึ่งล่าสุดน้องเทนนิสก็สามารถเอาชนะ ผู้เข้าแข่งขันจากประเทศสเปน คว้าเหรียญทองเหรียญแรกให้คนไทยเป็นที่เรียบร้อยในรุ่น 49 กิโลกรัมในการแข่งขันเทควันโด โอลิมปิกโตเกียว 2020 เส้นทางเทควันโดของน้องเทนนิสเรียกได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เธอเป็นนักเทควันโดหญิงที่คว้าแชมป์มาหลายรายการ โดนเฉพาะเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ซึ่งเทนนิสเคยให้สัมภาษณ์ว่า “เป็นเหรียญทองแรกของตัวเองในซีเกมส์ หลังจากที่เคยแพ้เจ้าภาพในปี 2013 ที่เมียนมา” และคว้าเหรียญทองอีกครั้งในศึกซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ขณะที่การแข่งขันเทควันโด โอลิมปิกโตเกียว 2020 เทนนิสก็ได้ตั้งเป้าอย่างแน่วแน่ว่าจะทำให้สำเร็จ และสุดท้ายเธอก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง ชนะการแข่งขัน นำเหรียญทองมาให้คนไทยได้ชุ่มชื่นหัวใจ ได้มีความสุขท่ามกลางสถานการณ์อันหดหู่ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ สำหรับน้องเทนนิส – […]

5 คติที่มีประโยชน์ ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม เปลี่ยนมุมมองคิดบวก ให้ชีวิตก้าวต่อไป

ถึงแม้วงการบันเทิงจะมีคนดังหน้าใหม่แจ้งเกิดทุกวัน แต่มันก็ลำบากที่จะรักษาชื่อเสียงไว้ได้ตลอด และถึงแม้จะยากขนาดไหน แต่ก็มีคนดังจำนวนไม่น้อยที่ยังเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ นานหลายทศวรรษ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ นักแสดงสาวหน้าหวาน ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม ถึงแม้ความสวยของเธอจะโดดเด่นตั้งแต่เด็ก แต่เธอไม่ได้ขายสิ่งนั้นเพียงอย่างเดียว เพราะฝีมือการแสดงของเธอก็ไม่เป็นสองรองใคร ไม่ว่าบทนางเอกหรือบทนางร้ายเธอก็สามารถทำให้คนดูร่วมอินไปกับเธอด้วย นอกจากความสวยและความสามารถที่แฟนๆ มักชื่นชมเธอแล้ว เธอยังเป็นแม่แบบที่ดีให้กับดารารุ่นหลังด้วย ไม่ว่าจะเป็นความขยัน ความกตัญญู วินัยต่างๆ เป็นที่ชื่นชมของคนทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ทั้งนี้ แพรวดอทคอม ได้มีโอกาสดูบทสัมภาษณ์ของเธออยู่หลายครั้ง ซึ่งแต่ละรายการที่เธอไปออกนั้น มักแฝงไปด้วยคติที่มีประโยชน์หลายครั้ง ดังนั้นแพรวจึงขอถือโอกาสรวบรวมและหยิบยกคำคมของยุ้ยมาให้ได้อ่านกัน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำให้หลายคนได้เห็นมุมมองดีๆ ที่ทำให้ชีวิตสามารถก้าวต่อไปได้แบบ ยุ้ย-จีรนันท์ 5 คติที่มีประโยชน์ของ ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม เปลี่ยนมุมมองคิดบวก ให้ชีวิตก้าวต่อไป 1. “ยิ่งพ่อแม่แยกทางกัน เรายิ่งต้องเป็นคนดีให้ได้” อย่างที่หลายคนทราบ ยุ้ยเป็นเด็กที่พ่อ-แม่แยกทางกันตั้งแต่เธอยังจำความไม่ได้ เด็กๆ หลายคนอาจเลือกทำในสิ่งที่ไม่ดีเพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่ยุ้ยไม่ทำแบบนั้น เพราะเธอคิดเสมอว่าถึงแม้เธอจะไม่มีพ่อ-แม่ แต่เธอยังมีตาและยายที่รักเธอมากๆ ดังนั้นจึงอยากทำสิ่งดีๆ เพื่อให้ท่านภูมิใจ 2. “ทุกๆ คนมีบุญคุณกับเราหมด” ยุ้ยไม่ได้นิสัยดีเพียงแค่หน้ากล้องเท่านั้น แต่หลังกล้องเธอก็ยังนิสัยดีเสมอ โดยพิธีกรชื่อดัง “ไตรภพ ลิมปพัทธ์” […]

หล่ออมตะ! พาส่องนายแบบวัยใกล้เกษียณ Chuando Tan คุณลุงยังหนุ่มอายุ 56 ปี

Chuando Tan อดีตนายแบบหนุ่มจากประเทศสิงคโปร์ ที่ผันตัวเองมาเป็นช่างภาพ ดูเผินๆ คิดว่าชายหนุ่มวัย 20 แต่ใครจะคิดอายุปาเข้าไป 56 ปีแล้ว ยุคนี้ผู้คนหันมาให้ความสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย รวมถึงการกินอาหารแบบต่าง ทั้งกินคลีน กินแบบ IF หรือจะเป็น Plant Based Diet ฯลฯ  ซึ่งถ้าคุณทำสิ่งเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง และมีวินัยอย่างเคร่งครัด นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว สิ่งที่เห็นได้ชัดจากภายนอกมากที่สุดคือ การมีรูปร่างที่ดีขึ้นนั่นเอง แพรวดอทคอม มีตัวอย่างของชายหนุ่มที่ดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ทั้งการกิน การออกกำลังกาย รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งเขาคนนี้มีชื่อว่า Chuando Tan อดีตนายแบบ และนักร้อง ที่ผันตัวเองมาเป็นช่างภาพ เห็นหน้าและรูปร่างของเขาแล้ว ถ้าไม่บอกอายุจริงๆ เราเชื่อว่าหลายคนคงคิดว่าพ่อหนุ่มคนนี้อายุแค่เลข 2 หรือ เลข 3 อย่างแน่นอน แต่คุณรู้ไหมว่าปัจจุบัน ฉวนโต แทน อายุปาเข้าไป 56 ปีแล้วนะจ๊ะ ซึ่งถ้านำรูปเขาตอนอายุสิบต้น ตอนที่ยังเป็นนายแบบในปี 1980 มาเทียบกับปัจจุบัน […]

น้อยหน่า สิริผกา – บุ๊ค ใบหยก ประกาศชัดไม่สนับสนุนรัฐบาล หมดเวลาทำหน้าที่แล้ว

2 เซเลบสาว น้อยหน่า สิริผกา วัชรพล ภรรยาบิ๊กบอสจูเนียร์แห่งไทยรัฐ และ บุ๊ค พิมพ์เลิศ ใบหยก ทายาทแห่งตระกูลใบหยก ประกาศชัดไม่สนับสนุนรัฐบาล หมดเวลาทำหน้าที่ หมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศแล้ว!! สถานการณ์บ้านเมืองในประเทศไทย เรียกได้ว่าเข้าขั้นวิกฤติ ทั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อหลักหมื่น ตายหลักร้อยต่อวัน แต่ในขณะที่การฉีดวัคซีนให้กับประชาชนยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควรตามที่รัฐบาลได้ประกาศไว้ เกิดปัญหาการโดนเลื่อนวันฉีดวัคซีน ประชาชนหลายคนต่างเฝ้ารอวันที่จะได้ฉีดวัคซีนกันถ้วนหน้า ซึ่งปัจจุบันมีวัคซีนเพียงสองชนิดหลักที่ได้ใช้คือ ซิโนแวค และ แอสตร้าเซนเนก้า รวมถึงอีกหนึ่งวัคซีนทางเลือกอย่าง ชิโนฟาร์ม น้อยหน่า สิริผกา – บุ๊ค ใบหยก ประกาศชัดไม่สนับสนุนรัฐบาล หมดเวลาทำหน้าที่แล้ว ในขณะที่ประชาชนต่างออกมาเรียกร้องถึงปัญหาดังกล่าว เหล่าคนดัง ดารา นักแสดง เซเลบฯ ไทยเองก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวด้วยเช่นเดียวกัน ดังเช่น สองเซเลบสาว น้อยหน่า สิริผกา วัชรพล และ บุ๊ค พิมพ์เลิศ ใบหยก โดยทางสาวน้อยหน่าได้โพสต์ภาพที่เขียนข้อความไว้ว่า ไม่ได้โพสต์เรื่องการเมืองมานานมาก เพระเรามีเพื่อนหลายฝ่าย เกรงใจญาติพี่น้อง มันอึดอัด […]

keyboard_arrow_up