รวยปะทะรวย สเปนเตรียมมีงานใหญ่ ทายาทมหาเศรษฐี วิวาห์สองตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ

สเปนเตรียมมีงานวิวาห์ใหญ่ครั้งแรกของปี หนึ่งในสมาชิกของราชวงศ์สเปน และ คู่หมั้น ทายาทมหาเศรษฐี ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นที่พระราชวังมาดริดสมัยศตวรรษที่ 18 ในปลายเดือนนี้ หลังจากที่ทั้งคู่หมั้นหมายไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา จัดว่าเป็นงานวิวาห์ใหญ่ที่น่าจับตามองเลยทีเดียวสำหรับ คู่รักเซเลบริตี้ คาร์ลอส ฟิตซ์-ฮาเมส สจวต อี โซลิส เคานต์แห่งโอซอร์โน และ Belén Corsini ลูกสาวของชายที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งของสเปน ซึ่งงานวิวาห์นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ที่พระราชวัง Liria กรุงมาดริด รวยปะทะรวย สเปนเตรียมมีงานใหญ่ ทายาทมหาเศรษฐี วิวาห์สองตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ ว่ากันว่างานนี้จะเป็นงานแต่งงานของคนชนชั้นสูงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา หลังจากที่เหล่าเซเลบริตี้จำนวนมากทั่วยุโรปถูกบังคับให้เลื่อนงานแต่งงานอันฟุ่มเฟือยเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ตามมีการคาดว่าทั้งคู่น่าจะลดจำนวนแขกที่มาร่วมงานด้วย คาร์ลอส ฟิตซ์-ฮาเมส สจวต อี โซลิส เคานต์แห่งโอซอร์โน เป็นบุตรชายของ ดยุกแห่งอัลบา และเป็นน้องชายของ ดยุกแห่ง Huéscar ที่ได้เข้าพิธีวิวาห์อันหวานชื่นกับ Sofia Palazuelo ที่ พระราชวัง Liria เมื่อปี 2018 […]

เปิดอาณาจักรทะเลน้ำจืดบนที่ดิน 500 ไร่ ของ สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ตัวประกอบชื่อดัง

หากพูดถึงชื่อ สายเชีย วงศ์วิโรจน์ อาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จักนัก แต่ถ้าเห็นหน้าของเขาหลายคนต้องร้องอ๋อแน่นอน เพราะเขาปรากฏตัวในโฆษณาเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อโฆษณาของเมืองไทยเลยทีเดียว ซึ่งการปรากฏตัวในแต่ละครั้งเขาก็มาในคาแรคเตอร์ที่เกินคาดเดา บางครั้งก็มาในลุคของ  ยุง เหา มด แมลงสาบ แต่ที่ทำให้ผู้คนจดจำเขาได้อย่างแม่นยำคือ โฆษณาของ สสส. จน เครียด กินเหล้า! ที่พัฒนาชีวิตจากหนุ่มก่อสร้างสู่นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ตอนนี้มีอาณาจักรทะเลน้ำจืดบนที่ดิน 500 ไร่ ซึ่งรู้จักในนาม “สยามชัยหาดทรายขาว” ชีวิตในอดีตของเจ้าพ่อโฆษณา ดาราโฆษณาเผชิญกับความยากลำบากมาเกินครึ่งชีวิต เนื่องจากคุณพ่อ-คุณแม่ต้องย้ายถิ่นฐานไปเรื่อยๆ เพื่อหาที่ทำกิน แม้ครอบครัวจะยึดอาชีพทำไร่ทำนา แต่กลับไม่ค่อยมีข้าวกิน ต้องกินข้าว ผสมเผือก ผสมมัน เพื่อให้ได้จำนวนเยอะๆ กับข้าวคือ น้ำปลาบ้าง เกลือบ้าง ปลาร้าบ้าง หมูนี่คืออาหารสวรรค์มากๆ ส่วนเสื้อผ้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสื้อผ้าเก่าๆ หรือได้แจกมา คุณสายเชียและพี่ๆ น้องๆ ถูกปลูกฝั่งมาว่าทุกคนในบ้านต้องช่วยกันทำงาน แม้เดิมทีจะเป็นเด็กเรียนดีได้เกรด 3-4 แต่เพราะไม่มีเงินเรียนทำให้ต้องหยุดเรียนตอนมัธยมศึกษาปีที่ 2 แล้วออกมาทำงาน โดยงานแรกหลังออกจากโรงเรียนก็คือไปทำนากับลุง เพราะพ่อติดหนี้เงินลุง 5,000 บาท อยู่ที่นั่นประมาณ 1 […]

กว่ารักจะลงล็อก! เปิดเรื่องเล่ากว่าจะเป็นสะใภ้จีนของ คุณแม่ลูก 4 พลอย-ชิดจันทร์

เป็นอีกหนี่งสาวที่ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องของความรัก ครอบครัว และการงานเรียกได้ว่าเพียบพร้อมไปกว่า คุณแม่ลูก 4 พลอย-ชิดจันทร์ ฮุง คงไม่มีแล้ว ที่ได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ CLUB FRIDAY SHOW ซึ่งเจ้าตัวได้มาเปิดเผยถึงเรื่องราวความรักที่ทุกคิดว่าสวยงาม แต่กว่าที่จะเรียบและเดินสะดวกแบบนี้ จริงๆ แล้วก็ผ่านอุปสรรคมาไม่น้อยเลยล่ะ กว่ารักจะลงล็อก! เปิดเรื่องเล่ากว่าจะเป็นสะใภ้จีนของ คุณแม่ลูก 4 พลอย-ชิดจันทร์ ในชีวิตพลอยก่อนที่จะมาเจอคุณเคนเคยอกหักไหม? “ไม่เคยเลยค่ะ (ยิ้มๆ)” เริ่มต้นรู้จักกับคุณเคนได้อย่างไร? “เจอกันครั้งแรก คือ เจอกันที่บ้านย่าของพลอย เขามากับคุณอาเพราะว่าพี่เคนเขาเป็นลูกหุ้นส่วนของคุณอา ก็มาร่วมงานปีใหม่ของที่บ้านเพราะตอนนั้นเราก็ทำงานอยู่ กรุงเทพฯ แล้วเราก็บินกลับไปงานที่บ้านแล้วเราก็ได้ไปเจอเขาวันนั้นครั้งแรกที่งาน ตอนที่เจอเขาครั้งแรกก็ไม่ได้ปิ๊งอะไรขนาดนั้น แต่ว่าพอมาคิดย้อนหลังถึงทุกวันนี้ มันก็มีอะไรนิดๆ ความจริงมันก็รู้สึกพิเศษนิดหนึ่งแต่วันนั้นเราก็ไม่ได้รู้สึกอะไรขนาดนั้น เขาเป็นคนฮ่องกง-จีน ส่วนมากที่เราคุยกับเขาเลยเป็นภาษาอังกฤษอย่างเดียวเลย เพราะตอนนั้นเขาก็ยังไม่ค่อยได้ภาษาไทย ตอนนั้นที่พลอยเล่นละครเรื่องแรกเลย” พลอยบอกว่าเจอกันครั้งแรกก็รู้สึกพิเศษเหมือนกัน แล้วความรู้สึกพิเศษนั้น คืออะไร? “ถ้าพูดตอนนี้พลอยว่าตอนนี้รู้ตัวว่าเราน่าจะเป็นคนชอบคนตี๋ๆ เพราะเราชอบหนุ่มลักษณะแบบนี้อยู่แล้ว ส่วนปัญหาที่ได้เจอก็คือระยะทาง หรือแบบมันจะยากหรือเปล่าสำหรับความสัมพันธ์ที่มันห่างแบบนี้ แต่ตรงนั้นที่เราไขว้เขว ไม่ใช่ประเด็นหลักๆ มากกว่ามันเป็นเพียงองค์ประกอบโดยรวมๆ เพราะที่บ้านเราที่บ้านเขาก็ดูจะเป็นไปได้ยากค่ะ” แปลว่าครอบครัวเราไม่ค่อยถูกใจคนนี้ และครอบครัวเขาก็ดูเหมือนกับไม่ถูกใจเราหรือเปล่า? “ด้วยความที่เราพูดภาษาจีนไม่ได้ และไม่ได้เจอครอบครัวเขา […]

ซูเปอร์สตาร์ใจบุญ ควักเงินล้านช่วยหมอและโรงพยาบาล สู้โควิด-19

จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้เสียชีวิต จากยังคงสูงอย่างต่อเนื่องสำหรับการระบาดระลอก 3 ในประเทศไทย โรงพยาบาลต่างๆ ทั้งที่เป็น โรงพยาบาล ฮอสพิเทล และโรงพยาบาลสนาม มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องใช้ยาและอุปกรณ์การแพทย์ในการช่วยชีวิตค่อนข้างเยอะ ตอนตอนนี้มีประชาชนจำนวนมากได้ร่วมบริจาคให้กับโรงพยาบาลเพื่อให้วิกฤติในครั้งนี้ผ่านพ้นไปได้ ไม่เพียงแค่ประชาชนเท่านั้น เพราะฟากคนบันเทิงก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามช่วยเหลือในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปรับผู้ป่วยไปโรงพยาบาล แจกอาหารและของใช้ที่จำเป็น รวมไปถึงการบริจาคเงิน ซึ่งบรรดาซูเปอร์สตาร์เหล่านี้ก็ใจป้ำ ควักเงินหลักล้านเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในการต่อสู้โควิด-19 เพื่อข้ามผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ด้วยกัน ซูเปอร์สตาร์ใจบุญ ควักเงินล้านบริจาคโรงพยาบาล สู้โควิด-19 ชมพู่-อารยา และสามี เมื่อปี 2563 นางเอกระดับแม่เหล็กอย่าง ชมพู่-อารยา ได้บริจาคเงิน 1.2 ล้านบาทในการช่วยซื้อเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดีและมูลนิธิรามาธิบดีฯ ซึ่งปี 2564 นี้เธอก็ขอสร้างบุญใหญ่อีกครั้งด้วยการมอบเงิน 2 ล้านบาทให้แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ  เพื่อซื้อเครื่องออกซิเจน High Flow จำนวน 10 เครื่อง ในการช่วยเหลือผู้ป่วย ขณะที่สามีของเธอ “น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สายไฟฟ้าวีนายน์เคเบิ้ล จำกัด บาท ให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในโครงการ ป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 เพื่อซื้อ […]

คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล สาวแซ่บผู้ไม่แคร์ World จริงไหม?

กลับการมาอีกครั้งของ คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล ในบทบาทสุดดาร์ก  แนนโน๊ะ ในผลงานซีรีส์ เด็กใหม่ (Girl from Nowhere The Series) ซีซั่น 2   หลังจากผลงานซีรีส์ เด็กใหม่ (Girl from Nowhere The Series)  ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนกลายกระแสทอคออฟเดอะทาวน์ ล่าสุดแฟนคลับก็ได้ดีใจกันอีกครั้งเมื่อ เด็กใหม่  ซีซั่น 2 ได้ฤกษ์ฉายแล้วทาง Netflix และแน่นอนว่างานนี้นักแสดงสาวผู้เคยตีบทบาทได้แตกกระจุยอย่าง คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล ก็จะกลับมารับบท แนนโน๊ะ เหมือนเดิม โดยก่อนหน้านี้คิทตี้ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ “แพรวดอทคอม” เกี่ยวกับการมารับบทนี้ว่าบทที่ได้รับถือว่าเป็นอะไรที่เธอรู้สึกภูมิใจมากๆ ซึ่งกว่าที่จะเล่นบทนี้มันไม่ง่ายเลย เพราะเธอต้องผ่านการแคสติ้งหลายรอบมาก  แต่ก็ไม่ได้ย่อท้อ เพราะรู้สึกว่าบทนี้มันสนุกตั้งแต่แรกที่เห็น จนคิดว่าหากไม่ได้เล่นครั้งนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะมีบทแบบนี้มาอีกเมื่อไหร่ คิทตี้เล่นละครมาเยอะ แต่เรื่องนี้ถือเป็นจุดพีคเลยหรือเปล่า? “ถือว่าเป็นอันที่คิทภูมิใจค่ะ และคนอื่นก็คงรับรู้ถึงความภูมิใจของเรา เราอยากอวด อาจจะด้วยตัวละครที่หลุดโลกประมาณหนึ่ง” เห็นว่าต้องผ่านการแคสติ้งหลายรอบมากๆ เพราะอะไรถึงอยากฝ่าฟันและจะทำงานนี้? “คิดชอบงานแสดงตรงที่สามารถเป็นใครก็ได้ ไม่ผิด […]

แบบนี้ก็ได้! บิลล์ เกตส์ ทำข้อตกลงกับ เมลินดา ให้เขาไปเที่ยวกับแฟนได้เก่าทุกปี

แปลกแต่จริง!! เจ้าพ่อไมโครซอฟต์ บิลล์ เกตส์ มหาเศรษฐีอันดับ 4 ของโลก เคยมีข้อตกลงกับ เมลินดา เกตส์ ที่ยาวนานมาหลายสิบปี…… เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่ระดับโลกเลยทีเดียวกับการประกาศหย่าร้างของ มหาเศรษฐี บิลล์ เกตส์ และ เมลินดา เกตส์ ซึ่งทั้งคู่ครองชีวิตสมรสมานานถึง 27 ปี โดยพวกเขาระบุถึงการหย่าร้างในครั้งนี้ว่า “เราไม่เชื่อว่าจะสามารถครองคู่กันได้อีกต่อไปแล้ว” อย่างไรก็ตาม เมลินดา เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “บิลเป็นคนมีระบบระเบียบ ดูเหมือนไม่มีข้อยกเว้นกระทั่งเรื่องของหัวใจ” ถึงขั้นที่ว่ามีการเขียน “ข้อดี-ข้อเสีย” ของการแต่งงานลงบนกระดาน นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมีข้อตกลงที่ฟังแล้วอาจดูประหลาด อย่างการที่เมลินดาให้บิลล์ไปพักผ่อนในช่วงฮอลลิเดย์ที่ชายหาดกับอดีตแฟนสาว แอนน์ วินแบลด ได้ทุกปีที่บ้านริมชายหาดของแอนน์ในเขตนอกฝั่งนอร์ทแคโรไลนา ซึ่งบิลล์ และ แอนน์ จะใช้เวลาพักผ่อนในทุกๆ ช่วงฤดูใบไม้ผลิด้วยการขี่รถบักกี้ เล่นเครื่องร่อน รวมถึงเดินเล่นบนชายหาด โดยข้อตกลงนี้มีมานานนับ 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ที่พวกเขาแต่งงานกัน ปัจจุบัน แอนน์ วินแบลด วัย 70 ปี นั้นเป็นนักธุรกิจหญิงชาวอเมริกัน เธอเป็นหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง […]

ชีวิตคู่แฮ็ปปี้สไตล์เจ้าพ่อศาสตร์ตัวเลข “แมน การิน” เผยวิธีเสริมดวงความรักพุ่งแรง

ตัวเลขเป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่ได้รับความนิยมและเชื่อถือ พร้อมกับทำให้เราได้รู้จักชื่อ แมน การิน ที่สื่อต่างๆ ตั้งฉายาให้ว่า “เจ้าพ่อศาสตร์ตัวเลข” ครั้งนี้เขามีตัวเลขมงคล พร้อมเคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์สำหรับใครที่ยังไร้คู่มาฝาก ชีวิตคู่แฮ็ปปี้สไตล์เจ้าพ่อศาสตร์ตัวเลข “แมน การิน” เผยวิธีเสริมดวงความรักพุ่งแรง ฉบับเข้าใจง่าย “ต้องเข้าใจก่อนว่าตัวเลขเป็นภาษาของมนุษย์ที่ใช้กันมายาวนาน ทำให้ตัวเลขอยู่รอบตัวเราตั้งแต่วันเกิดหรือเวลาคลอด บางทีตัวเลขไม่ได้มีเฉพาะที่ปรากฏให้เห็นด้วยตา แต่ยังมีแอบซ่อนอยู่อีก เช่น อุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศ ผมเชื่อว่าตัวเลขที่ปรากฏในแต่ละวันไม่ได้บังเอิญ ทุกการปรากฏมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อย่างทำไมวันนี้เราต้องขับรถต่อท้ายรถเลขทะเบียนนี้ เพราะเราไม่สามารถเข้าใจและถอดรหัสเลขได้ จึงปล่อยให้ผ่านไป” ความมหัศจรรย์ของศาสตร์ตัวเลขสามารถช่วยเสริมในเรื่องความรักได้ด้วยวิธีง่ายๆ งานนี้คุณแมนจัดเลขให้แฟน แพรว ชุดใหญ่ “วิธีการคือ เราควรนำตัวเลขดีๆ ที่เกี่ยวกับความรักมาไว้รอบตัว เพื่อให้ได้เห็นได้สัมผัสกับตัวเลขนั้นๆ ตลอดเวลา ถ้าการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เป็นเรื่องใหญ่ไป ผมแนะนำวิธีง่ายๆ เช่น ใช้เลขต่อท้ายชื่อของไลน์ เป็นพาสเวิร์ดเข้าโทรศัพท์มือถือ รหัสเอทีเอ็ม อีเมลใหม่สำหรับปีนี้ หรือเลือกเลขลงท้ายธนบัตร แล้วเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์เป็นเงินขวัญถุง เป็นต้น “ตัวเลขของความรักมีไม่กี่ตัว ตัวเลขพื้นฐานคือเลข 6 แสดงถึงจุดเริ่มต้นของความรักที่ดีและความสุนทรีย์ของชีวิต สำหรับคนที่ต้องการความรักให้เข้ามาหาแบบเร่งด่วน อย่างคนที่อายุ 30 ปลายๆ หรือ 40 ต้นๆ […]

คู่รักสายบุญ บอย & เจี๊ยบ-พิจิตตรา ส่งความช่วยเหลือถึงผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

เสียงจากใจ บอย &  เจี๊ยบ-พิจิตตรา ส่งความช่วยเหลือถึงมือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 ตื้นตันจนเก็บน้ำตาไม่อยู่ ดีใจได้เป็นส่วนเล็กๆที่ช่วยเหลือสังคม เดินหน้าทำดีโดยไม่เคยรีรอส่งน้ำใจผ่านล้อรถพุ่มพวง หรือ รถกับข้าวเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่อง สำหรับคู่รักนักสู้ บอย อนุวัฒน์ และ เจี๊ยบ พิจิตตรา ที่ขอทำสุดกำลังเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิดระลอก 3 ที่ยังคงแพร่กระจายเป็นวงกว้าง งานนี้ทั้งคู่ นอกจากคิดไอเดียเก๋แล้วยังวางแผนลงมือทำเองทุกอย่างเพื่อให้รถพุ่มพวง บอย & เจี๊ยบ เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนให้ได้มากที่สุด และกับความรู้สึกแรกที่ทั้งคู่ได้เห็นส่งรถพุ่มพวงออกช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด 19 ถึงกับตื้นตันใจจนเก็บน้ำตาไม่อยู่ เพราะดีใจที่ได้เป็นส่วนเล็กๆ ที่ช่วยเหลือสังคม คู่รักสายบุญ บอย & เจี๊ยบ-พิจิตตรา ส่งความช่วยเหลือถึงมือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 บอย อนุวัฒน์ และ เจี๊ยบ พิจิตตรา กล่าวว่า “สำหรับที่มาของไอเดียของรถกับข้าวนี้ เริ่มจากช่วงโควิดครั้งที่แล้ว ทางเจี๊ยบ บอย และทีมงานที่ร้านทำอาหารแจก จนโควิดครั้งนี้ คนที่ได้รับแจกไปส่งข้อความมาถามโทรมาที่ร้านว่ามีการแจกไหม แจกวันไหนบ้างเราทั้งคู่เลยมานั่งคิดดูถ้าเราแจกครั้งนี้ อยากให้เป็นกระบวนการที่ไปส่งถึงบ้านเลย เพราะว่าโซนที่เราอยู่ค่อนข้างไกลเหมือนกันคนที่มารับอาหารคือต้องนั่งรถมาไกลเหมือนกัน แล้วจำนวนคนที่ได้รับก็ไม่ค่อยทั่วถึงแล้วครั้งที่แล้วเราแจกเป็นอาหารกล่องแล้วทานได้มื้อเดียว ครั้งนี้เราเลยคิดว่าเราอยากถ้าเป็นรถพุ่มพวงไปส่งถึงตามแต่ละชุมชนที่เดือดร้อนน่าจะเข้าถึงแล้ว 1 ชุดที่เราจัดไปน่าจะได้สักประมาณ 3 – 4 มื้อ เราอยากให้อาหารไปถึงมือจริงๆ แล้วอยากให้ได้ทานกันทั้งครอบครัว เรามองว่าอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด […]

สัมภาษณ์พิเศษ ชีวิตในต่างแดนของอดีตนางเอกในดวงใจ อุ้ม สิริยากร

ห่างหายจากวงการบันเทิงมาร่วม 10 ปี สำหรับอดีตนักแสดงสาวมากความสามารถ อุ้ม สิริยากร พุกกะเวส มาร์ควอร์ท หากใครได้ติดตามอินสตาแกรมของเธอคงได้เห็นวิถีชีวิตของคุณแม่ลูกสองที่ปัจจุบันครอบครัวมาร์ควอร์ทตั้งรกรากอยู่ที่ พอร์ตแลนด์ สหรัฐอเมริกา ใครจะเชื่อว่านักแสดงสาวสุดติสท์ มีความเป็นตัวเองสูง จะเปลี่ยนไปได้แบบชนิดที่ตัวเธอเองก็ยังไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมาอยู่ในจุดนี้ แพรวได้มีโอกาสสัมภาษณ์ อุ้ม สิริยากร เธอได้เล่าเรื่องราวต่างๆ นับตั้งแต่ย้ายไปสหรัฐฯ แบบหมดเปลือก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความน่ารักของ น้องเมตตา และ น้องอนีคาลูกสาวทั้งสองคนที่มาเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ลูกเปลี่ยนชีวิต อุ้ม สิริยากร เผยชีวิตเรียบง่ายในสหรัฐฯ กับบทบาทคุณแม่ลูกสอง อัพเดตชีวิตตอนนี้หน่อยค่ะ ว่าเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้ทำอะไรอยู่ ตอนนี้ก็ประคับประครองครอบครัวอยู่ค่ะ เพราะว่ายังอยู่ในช่วงโควิด ซึ่งสถานการณ์ที่นี่ก็ยังหนักอยู่ เมตตาก็ยังต้องเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน คริสโตเฟอร์ (สามี) ก็ทำงานที่บ้าน สถานการณ์ที่อเมริกาทั้งประเทศตอนนี้ ก็ยังไม่ได้พ้นช่วงอันตรายเลย ทุกคนออกจากบ้านก็ยังต้องใส่แมสก์ เวลาออกไปซื้อกับข้าวแล้วเจอคนเยอะๆ บางทีก็ต้องใส่สองชั้น แต่ตอนนี้อุ้มกับสามีฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งเข็มที่ 2 เพิ่งฉีดไปเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยรวมของสหรัฐฯ ตอนนี้ถือว่าดีขึ้นหน่อย หลังจากเปลี่ยนรัฐบาลเป็น โจ ไบเดน […]

เลี้ยงลูกให้เป็น จีเนียส แต่ใช้ชีวิตเหมือนเด็กธรรมดา ตามแบบฉบับ โอ๋-บุปผา

นอกจากเรื่องงานที่ทุ่มเทอย่างเต็มที่โดยไม่กลัวเหนื่อย เรื่องลูก และครอบครัว “โอ๋-บุปผา ธรรมบุตร กิ่งชัชวาลย์” เจ้าของร้านเพชร Sincere Jewelry ก็ให้ความสำคัญ และยกให้เป็นอันดับ 1 ของชีวิต หากใครที่เกิดในยุค 90 คงจำเธอกันได้กับ โอ๋-บุปผา กิ่งชัชวาลย์ เจ้าของเพลงในตำนาน “เธอบอกให้ลืม” ที่แม้เวลาผ่านมา 30 ปี ก็ยังถูกนำโคฟเวอร์จนกลายเป็นเพลงฮิตฟังไม่มีเบื่อ ย้อนกลับไปในช่วงปี 1990 คุณโอ๋เรียกได้ว่าเป็นนักร้องหญิงที่ดังมากๆ แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจแต่งงาน และสานต่อกิจการร้านเพชร Sincere Jewelry ของสามี “คุณต้อย กอบชัย กิ่งชัชวาลย์” จากคนที่ไม่เคยรู้อะไรเลยเกี่ยวกับงานจิเวลลี่ คุณโอ๋ต้องฝึกฝนและเรียนรู้ใหม่ทั้งหมด จนกระทั่งวันนี้ Sincere Jewelry กลายเป็นร้านเพชรที่ยืนหยัดอยู่ในวงการจิเวลลี่ไทยมาแล้วถึง 30 ปี เรื่องงานคุณโอ๋ว่าเต็มที่แล้ว เรื่องลูกและครอบครัวเธอยกให้เป็นอันดับ 1 เหนือสิ่งอื่นใด ซึ่งลูกๆ ทั้งสามคนของคุณโอ๋ต้องบอกเลยว่านำความภาคภูมิใจมาให้คนเป็นแม่อย่างมาก พลอย เพชร พร้อม กิ่งชัชวาลย์ ถูกส่งไปเรียนประเทศอังกฤษตั้งแต่อายุ 13 […]

บิลล์ เกตส์ เลิกภรรยาหลังครองรักมานาน 27ปี อาจเป็นการหย่าที่แพงที่สุดในโลก

เป็นอีกหนึ่งมหาเศรษฐีโลกที่เลิกภรรยาสำหรับ บิลล์ เกตส์ และ เมลินดา ซึ่งครองรักกันมานานถึง 27 ปี ล่าสุดทั้งคู่ออกมาประกาศว่ากำลังหย่าร้างกัน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยถ้อยคำประกาศในครั้งนี้ เขาและภรรยาได้กล่าวว่า “หลังจากครุ่นคิดอย่างหนัก และงานมากมายที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเรา เราได้ตัดสินใจแล้วว่า จะยุติชีวิตคู่ของเรา” “ในช่วง 27 ปีที่ผ่านมาเราได้เลี้ยงดูลูกๆ ที่น่าทึ่งทั้งสามคน รวมถึงสร้างรากฐานไว้ทั่วโลก เพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี มีชีวิตที่มีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะดำเนินชีวิตต่อไป” “เราทั้งคู่ยังคงมีความเชื่อร่วมกันในภารกิจนี้ และเรายังคงทำงานร่วมกันในมูลนิธิ (Bill & Melinda Gates Foundation) แต่เราคิดว่าไม่สามารถเติบโตไปด้วยกันในฐานะคู่สามีภรรยาได้อีกต่อไป เราจึงขอพื้นที่ ขอความเป็นส่วนตัว ให้กับครอบครัวของเรา สำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่” สำหรับ บิลล์ เกตส์ และ เมลินดา นั้นมีทายาททั้งหมด 3 คน ได้แก่ เจนนิเฟอร์ อายุ 25 ปี ลอรี่ 21 ปี และ ฟีบี้ อายุ […]

4 ปีที่หายไปของ นางร้ายคุณแม่ลูก 2 เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ

เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ เผยชีวิต 4 ปี ที่หายไปจากวงการบันเทิง สามีรักหลงเปย์หนัก ไม่มีอุปสรรคไร้ปัญหา ตั้งแต่แต่งงานมามีแต่รอยยิ้ม เป็นหุ่นแม่ที่หุ่นเป๊ะปัง อลังการจนไม่น่าเชื่อว่าคือหุ่นของคุณแม่ลูกสอง สำหรับ เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ ที่ได้มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ให้แฟนๆได้เห็นหน้าผ่านหน้าจอให้หายคิดถึง เจ้าตัว ได้เปิดใจว่าที่หายจากหน้าจอไปไม่ได้รับละครเพราะเป็นความตั้งใจของตัวเองตั้งแต่เริ่มแรกที่ว่าถ้ามีครอบครัวแล้วจะทุ่มเทเวลาให้ทั้งหมอแต่ก็ยังไม่ได้คิดที่จะทิ้งวงการลาหน้าจอไปเพียงแต่ช่วงนี้ขอพักชั่วคราวเพื่อไปดูแล สามีและคุณลูกทั้งสอง พร้อมธุรกิจที่กำลังรุ่งไปได้สวย พร้อมเผยชีวิตคู่ คือ เรียกว่าราบรื่นไม่มีอุปสรรคไร้ปัญหา ตั้งแต่แต่งงานมามีแต่รอยยิ้ม 4 ปีที่หายไปของ นางร้ายคุณแม่ลูก 2 เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ พักงานในวงการไปกี่ปี เนย : พักไปตั้งแต่แต่งงานเลยค่ะ ประมาณ 4 ปี เราวางแผนไว้แล้วก่อนแต่งงานเราก็รับละครให้สุดๆ ไปเลยแล้วพอเราแต่งงานเราจะได้มีเวลาให้กับครอบครัวให้กับลูกมันเป็นความคิดของเราเอง คือ เราทำงานเล่นละครมา 10 กว่าปี แล้วทำงาน 7 วันเลย เพราะเราเป็นคนบ้างานแล้วคือรับงานเยอะมากเราเลยตั้งใจว่าถ้าเราแต่งงานมีครอบครัว เราก็จะทำธุรกิจของเราเอง เราก็คุยกับสามีไว้แบบนั้นซึ่งพอมาถึงจุดที่เรามีครอบครัวเราก็ได้ทำตามอย่างที่เราตั้งใจที่จะทำจริงๆ ในอีกมุมหนึ่งอยากจะรู้แอบคิดหรือกลัวไหม ถ้าหายจากหน้าจอไปแล้วจะกลับมาไม่ได้ เนย : ก็เคยคิดนะคะ […]

1 ปีในการช่วยคนอินเดียในช่วงโควิด ของมหาเศรษฐี มูเกซ อัมบานี ตระกูลรวยที่สุดในเอเชีย

รวยแล้วยังเผื่อแผ่ มหาเศรษฐีใจบุญ มูเกซ อัมบานี ตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในอินเดีย และ เอเชีย กับผลงาน 1 ปีในการช่วยเหลือประเทศ และ คนอินเดีย อย่างที่รู้กันว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศอินเดีย ตอนนี้หนักหนาสาหัสเหลือเกิน ในอินเดียมีประชากรติดเชื้อหลักแสนคนต่อวัน อัตราการเสียชีวิตนับหมื่นต่อวัน เรียกได้ว่าคนตายเหมือนใบไม้ร่วง แม้รัฐบาลอินเดียจะเร่งมือให้การช่วยเหลือ แต่ดูเหมือนว่าก็ยังไม่มากพอ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ นายมูเกซ อัมบานี มหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในอินเดีย ต้องยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเขาไม่ได้ทำเป็นครั้งแรก แต่นับตั้งแต่ที่โควิดระบาด มูเกซก็ได้ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด และนี่คือผลงานของตระกูลอัมบานีในช่วง 1 ปีที่ทำเพื่อคนอินเดีย ซึ่งเพจ หลงอินเดีย เพจที่แบ่งปันเรื่องราวอินเดีย ในมุมมองที่แปลกใหม่ และที่คุณๆ อาจไม่เคยเห็นหรือรู้มาก่อน ได้รวมผลงานของนายมูเกซมาให้ดูกัน ใช้โรงกลั่นน้ำมัน ติดตั้งเครื่องผลิตออกซิเจน ทางการแพทย์ ธุรกิจในเครือของ อัมบานี เรียกได้ว่ามีครอบจักรวาล หนึ่งในนั้นคือ ธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันอย่าง Jamnagar ซึ่งตั้งอยู่ในคุชราต ซึ่งมูเกซได้นำโรงกลั่นน้ำมันนี้มาติดตั้งเครื่องผลิตออกซิเจน เดิมทีโรงกลั่นแห่งนี้สามารถผลิตออกซิเจนได้อยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ต้องมีการแยกก๊าซออกมาด้วย ดังนั้นจึงต้องติดตั้งอุปกรณแยกก๊าซอีกที เพื่อให้ได้ออกซิเจนที่มีความบริสุทธิ์ 99.99% ไว้สำหรับใช้ทางการแพทย์ […]

เผยสไตล์ และตัวตน บอย-วรรณศิริ คงมั่น ดีไซเนอร์แบรนด์ดังแห่ง Boyy Bag 

เผยสไตล์ และตัวตน บอย-วรรณศิริ คงมั่น และ เจสซี่ ดอร์ซีย์ สองดีไซเนอร์แบรนด์ดังแห่ง Boyy Bag เรียกได้ว่าช่วงที่ผ่านมากระแสโฆษณาตัวใหม่ของกระเป๋าแบรนด์ดังอย่าง Boyy Bag ถูกวิพากษ์ วิจารณ์อย่างหนักในแง่ที่ว่าทำโฆษณาเหลื่อมล้ำทางสังคม แม้ทางแบรนด์โดยดีไซเนอร์ และเจ้าของ Boyy Bag บอย-วรรณศิริ คงมั่น จะออกมาชี้แจงก็ตาม สำหรับ บอย-วรรณศิริ คงมั่น เป็นดีไซเนอร์ไทยที่มีชื่อเสียงอย่างมากในระดับโลก ซึ่งกระเป๋า Boyy นั้นไม่เพียงฮ็อตฮิตในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมจากเซเลบตคนดังต่างประเทศอีกด้วย ก่อนที่จะมาเป็นเจ้าของแบรนด์ Boyy Bag นั้น วรรณศิริจบการศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ เอกหนังสือพิมพ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ หลังจากเรียนจบเธอได้บินไปเรียนต่อที่ Information System Management ที่ Strayer University, Washington, D.C แต่ด้วยความที่ชอบงานด้านออกแบบและแฟชั่น วรรณศิริจึงไปศึกษาต่อเพิ่มเติมที่ Fashion Institute of Technology, New York […]

ผึ้ง​ บุญญาดา เซเลบ​สาวสุดฮ็อต เผยที่มาของความแซ่บ​ กับชีวิตที่ผกผันเฉียดตาย

คุ้นหน้าคุ้นตาเธอในวงสังคมมานานสำหรับสาวฮ็อต​ ผึ้ง ​บุุญญาดา​ ซึ่งเธอคลุกคลี​อยู่​ในแวดวง พีอาร์ และ อีเว้นต์ มากว่า 15 ปี​ และเป็น​ผู้สร้างธุรกิจ Application น้องใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ อีกทั้งเธอจะมาเป็นคอลัมน์นิสต์ให้เว็บไซต์แพรวดอทคอมอีกด้วย ผึ้ง​ บุญญาดา เป็นเบื้องหลังในการวางกลยุทธ์​ด้าน​แบรนด์ดิ้งให้กับแบรนด์​ชั้นนำมากมาย​ โดยมีผลงานในอดีตอันเลื่องชื่อเป็นเครื่องการันตีมันสมองระดับหัวกะทิของเธอ จนมาในวันนี้ได้ผุดไอเดียลุกขึ้น​มาจับธุรกิจใหม่ที่ท้าทาย​สร้างแพลตฟอร์ม ใหม่ขึ้นมาเพื่อรองรับธุรกิจ Luxury Lifestyle ที่ตอบสนอง​ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนระดับบน โดยเธอกล่าวว่า “ผึ้งรู้สึก​สนุกและท้าทายเวลาได้คิดและทำอะไรใหม่เสมอ เหมือนมันมีพลังอะไรบางอย่าง” งานนี้ ผึ้ง ​บุุญญาดา​ ได้มาเปิดใจบอกเล่าทุกเรื่องราวในชีวิตของเธอ ซึ่งกว่าจะมาเป็น “ผึ้ง-บุญญาดา กฤติยะโชติกุล” เซเลบสาวสวย หุ่นเป๊ะ เก่งทุกรอบด้านได้ขนาดนี้ บอกเลยว่าชีวิตเธอผ่านอะไรมาเยอะมาก ถึงขนาดเฉียดตายก็เจอมาแล้ว นอกจากเรื่องธุรกิจแล้วเธอยังมีความโดดเด่นทุกครั้งเวลาออกงานสังคมเสมอ ยังดูแลรักษาตัวเองได้ดีจนหลายๆ​ คนต่างพากันแซวว่ากาลเวลาทำอะไรเธอไม่ได้จริงๆ อีกทั้งยังคงความแซ่บเสมอแม้จะอยู่ในวัยสี่สิบกะรัต​ จนได้เป็น พรีเซนเตอร์ และ แบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับคลีนิคความงามชื่อดังถึง 2 แห่งภายในระยะเวลา 4 ปี งานนี้ดูแทบไม่ออกเลยว่าเธอเป็นคุณแม่ลูกสาม จนเราต้องแอบถามเคล็ดลับว่าเธอทำอย่างไรถึงได้มีรูปร่างที่ดีขนาดนี้ “ผึ้งเป็น​คนที่ค่อนข้างจะมีวินัยในเรื่องการกินและการออกกำลังกาย เป็น​คนที่รักสุขภาพมากๆ​ ทุกเช้าตื่นมาจะดื่มน้ำเปล่าก่อนและออกกำลังกาย​ประมาณ​ […]

ท้องแล้วหรือเปล่า? “ก้อย – ตูน” พร้อมใจโพสต์ภาพ “1+1=3” ลุ้นข่าวดีมีเบบี๋

ท้องแล้วหรือเปล่า? “ก้อย – ตูน” พร้อมใจโพสต์ภาพ “1+1=3” ลุ้นข่าวดีมีเบบี๋ นักแสดงสาวสวย ก้อย รัชวิน และนักร้องชื่อดัง ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ถือเป็นอีกหนึ่งคู่รักคนดังในวงการบันเทิงที่แฟนคลับหลายคนลุ้นให้มีข่าวดีมีเบบี๋กันเร็วๆ หลังจากเข้าพิธีมงคลสมรสไปเมื่อปลายที่ผ่านมา ซึ่งหลังแต่งงาน สาวก้อยก็ยังเคยให้สัมภาษณ์ว่า “พี่ตูนอยากมีลูกมาก และอยากให้มีทันในปีนี้โดยปล่อยตามวิธีธรรมชาติ” ซึ่งดูเหมือนว่าความตั้งใจของทั้งคู่จะสมหวังดังใจหมาย เพราะล่าสุดทั้งคู่ “ก้อย – ตูน” ต่างก็พร้อมใจโพสต์ภาพ “1+1=3” ท่ี่เขียนบนหาดทรายแสนโรแมนติก คล้ายส่งสัญญาณให้แฟนคลับทราบเป็นนัยๆ ว่า กำลังตั้งครรภ์เบบี๋น้อยแล้วนะ สมาชิกคนใหม่ของบ้านคงมาลัย มาแล้ว!! ทำเอาแฟนคลับ และเพื่อนร่วมวงการบันเทิงเข้ามาแสดงความยินดีกันอย่างเนืองแน่น แถมทางด้านนางเอกสาว จุ๋ย วรัทยา ยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นที่ดูเป็นการตอกย้ำความคิดของทุกคนเป็นเรื่องจริงว่า “ได้เวลายินดีอย่างเป็นทางการแล้ว ดีใจด้วยที่สุดเลยค่ะ วันนี้ได้ยินดีออกสื่อแล้นนนนน 55555” และยังมีนางเอกสาว มิว นิษฐา คอมเมนต์ด้วยว่า “Hehehe Congratulations again na kaaaa” แบบนี้ก็น่าจะชัดแล้วล่ะ แฟนๆ ไม่ดีใจเก้อแล้ว แพรวก็ขอแสดงความยินดีด้วยเช่นกันนะคะ […]

Baby boy or Baby girl เฉลยแล้ว! มิว – เซนต์ เฉลยเพศลูกคนแรก ว่าที่พ่อแม่แฮ็ปปี้สุดๆ

หลังจากที่ มิว นิษฐา และ ไฮโซเซนต์ ออกมาประกาศข่าวดีว่ากำลังจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยเปิดเผยว่ากำลังตั้งครรภ์ได้ประมาณ 3 เดือนกว่าๆ แล้ว พร้อมแอบบอกเบาๆ ว่ารู้เพศลูกแล้วด้วย แต่ผลยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะรู้จากการตรวจโคโมโสมเลือด จึงขออุบไว้ก่อน รอผลชัวร์แล้วจะบอกอีกครั้ง Baby boy or Baby girl เฉลยแล้ว! มิว – เซนต์ เฉลยเพศลูกคนแรก ว่าที่พ่อแม่แฮ็ปปี้สุดๆ ล่าสุด (29 เมษายน 2564) มิว และ เซนต์ ก็ได้เฉลยเพศลูกอย่างเป็นทางการผ่านคลิปรายการ Happy Mew ทางช่องยูทูป MewNittha แต่ก่อนจะเฉลยเพศลูกนั้น ในช่วงต้นคลิปว่าที่คุณพ่อเซนต์ได้พูดแบบติดตลกว่า “เพศอะไรก็ได้ แต่ขอให้หน้าตาเหมือนแม่” ส่วนว่าที่คุณแม่มิวบอกว่า “หน้าเหมือนพ่อก็ได้” หลังจากนั้นทั้งคู่จึงพาไปดูการอัลตราซาวด์ แล้วจึงเฉลยว่าเพศลูก คือ เพศหญิง แฟนๆ ของว่าที่คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง มิว – เซนต์ […]

รัก 16 ปี จากเพียงกาย ไม่จากใจ คุณชายอดัม สูญเสียแฟนสาวจากโรคมะเร็ง

อยู่กันจนถึงช่วงเวลาของสุดท้ายในชีวิตจริงๆ สำหรับ “คุณชายอดัม เฉลิมชาตรี ยุคล” และ คุณเมย์กี้ พิชชาภา ที่โรคมะเร็งพรากเธอจากโลกนี้ไปไกลแสนไกล เหลือไว้เพียงความทรงจำให้ทุกคนได้คิดถึง ทั้งนี้ คุณเมย์กี้ได้เสียชีวิตจากอาการป่วยจากโรคมะเร็งเต้านม โดยเธอต่อสู้กับโรคนี้มานานถึง 3 ปี โดยมีครอบครัวและเพื่อนๆ ที่รักคอยเป็นกำลังใจ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ “คุณชายอดัม เฉลิมชาตรี ยุคล” ที่เป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญอยู่เคียงข้างไม่เคยห่าง ในวันที่ครอบครัวของคุณเมย์กี้ได้ตัดสินใจว่าจะยุติการรักษา และปล่อยให้เธอไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์นั้น คุณชายอดัมได้โพสต์ว่า วันนี้เข้ามาหาเมย์กี้ได้ในที่สุดและใช้โอกาสโทรหาคนใกล้ชิด เพื่อนๆ ญาติพี่น้อง ให้มากล่าวอำลากัน ส่วนผมก็คงจะอยู่เป็นเพื่อนเขาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเป็นพ่อหม้ายนั่นแหล่ะครับ เขาบอกกับผมเสมอว่าอยากได้จรวดแบบตอนจบ Goodbye Lenin ก็เลยขอให้พี่ป๊อบทำให้สำหรับเอาอัฐิไปใส่แล้วยิงจรวดที่ทะเลซักแห่ง เราคุยกันเรื่องนี้มาหลายครั้งตลอดช่วงชีวิตว่า วันนี้ที่มาถึงจะเป็นยังไง แต่ถึงเวลาจริงมันก็หนักแหล่ะครับ หนักเราทั้งคู่แหล่ะ ….แต่เราก็หนักกันมา 15 ปีแล้ว ปีที่ 16 มีฉันหนักคนเดียวแทนสินะ ทั้งนี้คุณเมย์กี้ได้ทำเพจ มะเร็ง เพื่อนใหม่ อวัยวะชิ้นที่33 เพื่อเป็นวิทยาทานให้กับผู้ป่วยมะเร็ง, ใครที่เริ่มป่วย และคนที่สนใจโรคมะเร็งเต้านมนี้ โดยเธอได้โพสต์อัพเดตเกี่ยวกับอาการป่วย และวิธีการรักษาต่างๆ โดยมีตอนหนึ่งที่คุณเมย์กี้ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการเป็นโรคมะเร็งนี้ว่า […]

keyboard_arrow_up