รู้จักแฟชั่น ‘BLOCK CORE’ เทรนด์แมตช์เสื้อกีฬาในลุคประจำวัน

ทำความรู้จัก แฟชั่น ‘BLOCK CORE’ การแมตช์เสื้อกีฬาเข้ากับไอเท็มแฟชั่นชิ้นอื่นๆ ที่กำลังเป็นไวรัลในหมู่คนเกาหลี

ขนนกครองวงการ! ส่อง 11 ลุค ‘Like a Bird’ บนรันเวย์ Fall/Winter 2023

อัพเดทให้ทันทุกเทรนด์ เมื่อแฟชั่น ‘ขนนก’ ยึดรันเวย์ Fall/Winter 2023 มาส่อง 11 ลุคฟีล ‘Like a Bird’ ไปด้วยกัน

วินเทจไม่ทิ้งแถว ‘แว่นสไตล์เรโทร’ กลายเป็นไอเท็มยอดฮิตในเหล่าคนดัง

อะไรๆ เก่าๆ มักกลับมาฮิตอยู่เสมอ ล่าสุดแว่นสไตล์เรโทร กลายเป็นไอเท็ม Must have ของหมู่ดัง ก่อนจะไปรู้จัก ‘แว่นสไตล์เรโทร’ เรามาทราบคำจำกัดความของคำว่า ’เรโทร’ กันก่อนดีกว่าว่าคำๆ นี้มีความหมายว่าอะไร ซึ่ง Retro > ดีไซน์ที่ย้อนกลับไปในอดีตโดยอยู่ในช่วงประมาณ 1940s – 1990s ซึ่งสิ่งของหรือไอเท็มดังกล่าวเป็นสิ่งที่ผลิตขึ้นในปัจจุบันนี่แหละ เพียงแต่หยิบกลิ่นอายของในยุคนั้นมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นั่นเอง ฉะนั้นแว่นสไตล์เรโทรจึงเป็นแว่นที่เพิ่งถูกดีไซน์ขึ้นมาเพียงแต่มาในรูปแบบของแว่นยุคก่อนนั่นเอง แน่นอนว่าเมื่อผนวกเข้ากับเทรนด์แฟชั่นปัจจุบันที่กำลังฮิตอย่าง old money แว่นแนวนี้ก็ขายออกเป็นอย่างดี โดยทรงยอดฮิตคงหนีไม่พ้นทรงวงรี, ทรงเหลี่ยม พร้อมกรอบแว่นสีน้ำตาลหรือโทนสีฉูดฉาดอย่างสีแดง บอกตรงๆว่า เมื่อสวมแมตช์ลุคออกมาแล้วก็มีความวินเทจมากจริงๆ ค่ะ ข้อมูล: dispatch.styles

ดีไซน์ใหญ่ตะโกน! อัพเดท 5 เทรนด์เครื่องประดับจากรันเวย์ F/W 2023

ใครบอก ‘เครื่องประดับ‘ ไม่สำคัญ! หนึ่งในแฟชั่นไอเท็มที่ควรมีติดตู้และควรอัพเดทให้ทันกระแสตลอดเวลา นอกจากเทรนด์เสื้อผ้าแล้ว แพรว ขอพาทุกคนมาอัพเดทเทรนด์เครื่องประดับที่หลายคนอาจหลังลืม ซึ่งเราได้สอดส่องมาจากรันเวย์แบรนด์ว่าแต่ละไอเท็ม Accessories ที่ได้รับเลือกให้ไปอยู่บนตัวของเหล่านางแบบมีอะไรกันบ้าง แต่ก่อนที่จะดูจุดร่วมอย่างหนึ่งคือความเอะอะของเครื่องประดับที่ต้องเล่นใหญ่จนแตะตาใครหลายคนเลยทีเดียว 1.ต่างหูไข่มุก เริ่มต้นด้วยต่างหูไข่มุกที่จะพูดว่าดูเบสิกก็ใช่ แต่ถ้าเปลี่ยนดีไซน์ที่มีความเยอะขึ้นมาหน่อยก็ดูมีอะไร เพราะฉะนั้นไอเท็มแนวๆ นี้ก็ดูเหมาะสำหรับการเลือกแมตช์เข้ากับเสื้อผ้าในหลายลุค 2. Ear Cuff ฮิตมาสักพักและยังคงฮิตอย่างต่อเนื่องกับ Ear Cuff ที่จะช่วยเติมเต็มลุคให้ดูมีอะไรมากขึ้น หากใส่แค่ต่างหูชิ้นเดียวอาจจะน้อยเกินไปเพราะฉะนั้นไอเท็มนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ยิ่งใส่เยอะก็เหมือนยิ่งได้เพิ่มระดับความชิค 3.Body Jewelry นี่มันเครื่องประดับของตัวแม่ ตัวมัมเท่านั้น ไม่ใช่แค่เพียงสร้อยคอแต่ห้อยมาถึงช่วงเอว ปกติแล้วเราจะคุ้นตากับการแมตช์ชิ่งบนบิกินี่ให้ได้ความแซ่บแบบร้อนระอุ แต่เมื่อมาอยู่บนเดรสคอลเล็คชั่น Fall/Winter กลับดูเข้ากันอย่างลงตัว 4.เข็มกลัด ถึงจะเป็นเข็มกลัด แต่จะมาเป็นเข็มกลัดแบบเดียวกันไม่ได้ เพราะเทรนด์เข็มกลัด 2023 ต้องมาพร้อมกับความเล่นใหญ่เล่นโตที่จะเปลี่ยนเสื้อธรรมดาๆ ให้มีดีไซน์สะดุดตตา 5.Stacked Rings ไอเท็มชิ้นสุดท้ายคือแหวน แต่ไม่ใช่แหวนธรรมดาแต่เป็น Stacked Rings นั่นคือแหวนที่สวมซ้อนกันในหลายเลเยอร์ บอกเลยว่าช่วงนี้กำลังมาสุดๆ ข้อมูล: cosmopolitan.com

แท้จริงแล้ว สไตล์การแต่งตัวชิคๆ พร้อมเฮดโฟนคู่ใจ มีชื่อเรียกว่า ‘Downtown Girl Aesthetic’

ทำความรู้จักกับ ‘Downtown Girl Aesthetic‘ สไตล์สุดฮิตของหมู่วัยรุ่นในปัจจุบันที่มองไปทางไหนก็เจอแต่คนสวมเฮดโฟน ตอนนี้ถึงแม้กระแส Y2K จะเริ่มจางลงไปบ้างเพราะถุกเทรนด์แฟชั่นอื่นๆ เข้ามาแทนที่ แต่มีหนึ่งไอเท็มที่เรายังเห็นอยู่บ่อยๆ นั่นคือ เฮดโฟน เพราะพูดถึงแล้วมันก็ไม่ได้เป็นแค่พร็อพเพียงอย่างเดียวแต่เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับคนรักเสียงเพลง แต่ถ้าหากมองให้กว้างออกไปเรามักจะพบคนที่แมตช์เฮดโฟนเข้ากับเสื้อผ้าที่ดูสวมใส่สบายตั้งแต่เสื้อครอป เสื้อกั๊ก เสื้อ Oversize สเวตเตอร์ รองเท้า Converse รองเท้าส้นตึก ไปจนถึงเครื่องประดับหลายเลเยอร์ แท้จริงแล้วมีชื่อเรียกของสไตล์ดังกล่าวว่า ‘Downtown Girl Aesthetic’ ‘Downtown Girl Aesthetic’ มาจากสไตล์ของผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในแมนฮัตตันตอนล่างที่จัดว่าเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและย่านการค้าสำคัญของนิวยอร์ก แสดงให้เห็นว่าเป็นไลฟ์สไตล์ของชีวิตคนเมือง ฉะนั้นไวบ์ที่เราจะได้เห็นผ่านคนกลุ่มนี้ก็มักจะเป็นรูปตามสถานีรถไฟใต้ดิน รถบัส ร้านหนังสือ และร้านแผ่นเสียงทีบ่งบอกถึงความหลงใหลในเสียงเพลงเหมือนกับที่ต้องพกเฮดโฟนติดตัวไว้ตลอดเวลา โดย Mood & Tone ของรูปถ่ายสไตล์นี้มักจะเน้นความเป็นธรรมชาติ เช่นตอนเผลอ รูปไม่จำเป็นต้องชัดหรือบางครั้งไม่เห็นหน้าเลยก็มีเช่นกัน หากใครชอบสไตล์นี้ก็สามารถนำไปแต่งตามได้นะคะ รูปภาพ: Pinterest

แกะรอย ‘Baggy Jeans’ เมื่อไอเท็มยุค 70s กลายเป็นชื่อเพลงของ NCT U

ทำความรู้จัก ‘Baggy Jeans’ กางเกงสุดฮ็อตปี 1970 ก่อนกลายมาเป็นชื่อเพลงของ K-POP ยูนิตในตำนานอย่าง NCT U

‘Timeless & Classic’ ไข 2 คำนิยามผ่าน 4 ทริคการแต่งตัวสไตล์ชาวปารีเซียง

ทำความรู้จักกับสไตล์ปารีเซียง และแชร์ 4 ทริคการการแต่งตัวที่จะทำให้คุณได้ลุคชิคๆ เก๋ๆ แต่ดู Timeless ได้ขึ้นมาทันตา! แน่นอนว่าผู้คนในแต่ละประเทสมักมีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่าง ถ้าเรานึกถึงญี่ปุ่นก็จะเป็นก็จะเห็นภาพแบบหนึ่ง แต่เมื่อเปลี่ยนฝั่งมาอเมริกาก็จะเป็นอีกลุคที่แตกต่าง นั่นถือเป็นเสน่ห์ชวนหลงใหลของแฟชั่นที่มีอยู่หลากหลายทั่วมุมโลก ซึ่งหนึ่งในประเทศที่มีไตล์ชัดเจนและโดดเด่นออกมาเหนือกลุ่มคนคือฝรั่งเศสที่มองไปปราดเดียวก็รู้ว่านี่คือชาวปารีเซียงอย่างแน่นอน โดยสไตล์ของชาวปารีเซียง เรียกว่า “Chic Décontracté” หรือ Casual Chic เป็นการผสมผสานเสื้อผ้าที่มีความเรียบง่ายคลาสสิคและเหนือกาลเวลา เข้ากับไอเท็มจาก Luxury Brand ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า ผ้าพันคอไหม เครื่องประดับ หรือรองเท้าเก๋ๆ สักคู่ แต่หากสังเกตดูให้ดีว่าสไตล์การแต่งตัวแบบนี้มักไม่ถม Accessories มากจนเกินไป หลังจากที่รู้จักสไตล์คร่าวๆ ของชาวปารีเซียงแล้วมาดู 4 ทริคการแต่งตัวไปพร้อมกัน แฟชั่นของชาวปารีเซียงขึ้นชื่อว่ามีความสุขุมรอบคอบ เพื่อเรียบง่ายมากที่สุดจึงหลีกเลี่ยงการจับคู่สีสันสดใสมากเกินไปเข้าด้วยกัน แต่พวกเขาเลือกใช้โทนสีที่เป็นกลางอย่าง สีขาว สีดำ น้ำเงินกรมท่า สีเทา สีน้ำตาล สีเบจ เบอร์กันดี กากี ฯลฯ ซึ่งช่วยให้ง่ายต่อการมิกซ์และจับคู่เสื้อผ้า แต่พวกเขาจะเลือกชาวเติมสีสันผ่านเครื่องประดับ เช่นผ้าพันคอ หมวก หรือกระเป๋าแทน ปี 1966 Yves Saint Laurent ได้สร้างผลกระทบอยางก้าวกระโดดต่อแฟชั่นด้วยการเปิดตัวชุดทักซิโด้สำหรับผู้หญิง […]

เมแทลลิกกำลังมา! เมื่อ Silver Bag กลายเป็นไอเท็มต้องมีของคนสายแฟ(ชั่น)

นาทีนี้ไม่มีอะไรจะฮ็อตไปกว่า Silver Bag ที่หลายแบรนด์ไม่ว่าจะแนว Street หรือ Luxury ก็ปล่อยดีไซน์ออกมาแบบไม่ยั้ง

มาแรงแซง Y2K! รู้จัก ‘Old Money’ เทรนด์การแต่งตัวสไตล์ผู้ดีเก่า

ถึงเวลาขยับเทรนด์การแต่งตัว เพิ่มพื้นที่ให้สไตล์ Old Money ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน! ถัดจาก Y2K และ Quiet Luxury ก็คงเป็น Old Money สำหรับการแต่งตัวที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ซึ่งถ้าเทียบจาก 3 สไตล์นี้ Old Money มีความใกล้เคียงกับ Quiet Luxury มากที่สุดแต่ไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน เพราะสไตล์ดังกล่าวมักจะมาจากแบรนด์ระดับไฮเอนด์ที่ไม่เน้นความโฉ่งฉ่างนั่นเอง ส่วน Old Money ไม่ได้โฟกัสว่าต้องเป็นแบรนด์ระดับไหน ขอเป็นไอเท็มเรียบๆ ดีเทลไม่เยอะ สีพื้นๆ อย่าง เบจ ขาว น้ำตาล ดำ เทา หรือสีเอิร์ธโทนก็เป็นพอ เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น แพรว จึงรวบรวมสไตล์ Old Money ของเหล่าคนดังมาให้ทุกคนได้ดูไปพร้อมๆ กัน Sofia Richie เริ่มกันที่ Sofia Richie ลูกสาวของนักร้อง Lionel Richie และเป็นน้องสาว Nicole […]

เปลี่ยนเชือกเป็นริบบิ้น! เทรนด์ตกแต่งรองเท้าคู่โปรดให้อยู่ในโหมดคิวต์ๆ

กลายเป็นเทรนด์รองเท้าสำหรับสายคิวต์! เมื่อนำ ‘ริบบิ้น’ มาผูกเป็นโบลงบนรองเท้าคู่โปรด ช่วงนี้ไถฟีดอินสตาแกรมของสายแฟ(ชั่น) เมื่อไหร่ก็มักเห็นคนชอบนำริบบิ้นที่ไว้สำหรับผูกผมหรือของขวัญมาเปลี่ยนสลับร้อยแทนเชือกสนีกเกอร์หลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น ADIDAS, Converse, NIKE หรืออื่นๆ อีกมากมาย เหมือนเป็นการอัพลุคเปลี่ยนโฉม สร้างความคอนทราสต์ให้กับรองเท้าจากที่เป็นแนวสปอร์ตให้มีความหวานละมุนขึ้นโดยปริยาย นอกจากสนีกเกอร์แล้วยังมีรองเท้าอีก 2 ดีไซน์ที่คนเลือกเทรนด์นี้ไปปรับใช้นั่นคือโลฟเฟอร์ซึ่งอาจจะเลือกขนาดหน้ากว้างของริบบิ้นได้ตามความรอบที่เราต้องการ ยิ่งริบมีขนาดหน้ากว้างมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเห็นเด่นมากเท่านั้น ส่วนอีกหนึ่งดีไซน์คือรองเท้าแตะ โดยจะเลือกรองเท้าที่มีรูสามารถร้อยริบบิ้นผ่านเข้าไปได้ ถ้าให้เลือกระดับความเก๋ขอยกให้รองเท้าแตะเลย เพราะถือว่าดูแปลกตากว่าอันไหนๆ

ใครๆ ก็สะพายได้! กระเป๋า CHANEL สายโซ่กลายเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ชาย

Hello World 2023! ในที่สุดเราก็มีอิสระในการแต่งตัวมากขึ้นสักที เมื่อ ‘กระเป๋า CHANEL สายโซ่‘ เริ่มถูกยอมรับสำหรับเพศชาย แม้ว่าแวดวงแฟชั่นจะมีวลีที่ว่า ‘อะไรๆ ก็เป็นไปได้’ แต่บางทีสังคมก็ยังไม่เข้าใจ โดยเฉพาะสิ่งที่ขัดกับความเชื่อในแบบเดิมๆ หนึ่งในนั้นคือเรื่องเพศที่ถูกตีกรอบไว้อย่างแน่นหนา แต่ปัจจุบันก็ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อกรอบดังกล่าวเริ่มเลือนลางไปบ้าง อย่างเช่น กระเป๋า CHANEL สายโซ่ ที่กลายมาเป็นที่นิยมสำหรับผู้ชายเพิ่มขึ้น แรกเริ่มเดิมที หนทางที่กระเป๋าดีไซน์นี้จะถูกยอมรับนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยแบรนด์ที่ถูกผลิตขึ้นและวางกลุ่มลูกค้าเป็นผู้หญิงเป็นอันดับแรก ทำให้สิ่งต่างๆ พากันหล่อหลอมความคิดให้คนเข้าใจไปว่าคนที่ใช้ต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันคนในสังคมเริ่มมีความคิดที่เปลี่ยนไป ให้อิสระกันและกันมาขึ้นทำให้ทุกคนได้เผยความชอบที่ซ่อนไว้ออกมามากขึ้น และไม่เพียงแต่ตัวบุคคลที่ผลักนำให้มีการเปลี่ยนแปลง เพราะแม้แต่แบรนด์เองก็เริ่มปรับตัว เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้มีวงกว้างมากขึ้น ไอเท็มแฟชั่นที่เคยเป็นของผู้หญิงก็ถูกนำมาสวมใส่บนผู้ชายอย่างในลุคของ ออฟ จุมพล ที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ก็ปรากฏตัวพร้อมกับ CHANEL 22 ไซส์ Mini ที่ยังประดับตกแต่งไปด้วยมุกอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งลุคที่ผสมความ Feminine ลงไปได้อย่างลงตัวและดูเท่สุดๆ อีกด้วย แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ในสังคมไทย แต่ในประเทศเกาหลีก็มีความคิดที่เปิดกว้างมากขึ้นสำหรับแฟชั่น ถ้าใครเป็นแฟนคลับ K-POP อยู่แล้วก็จะเห็นว่ามีศิลปนินชายจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่มีกระเป๋า CHENEL สายโซ่เป็นไอเท็มคู่ใจ หนึ่งในนั้นคือ G-DRAGON ที่ครั้งหนึ่งเคยสะพายรุ่นคลาสสิกสีแดงสะดุดตา ภาพ: […]

ต้องมีติดตู้! รู้จัก ‘Waistcoat’ ไอเท็มแมทช์สนุกได้ลุคหลากสไตล์

‘Waistcoat’ กำลังมา! ไม่ว่าจะลุคทางการ หรือในวันสบายๆ ไอเท็มชิ้นนี้ก็เป็นที่ตอบโจทย์ของคนชอบแต่งตัว เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่กำลังฮิตสุดๆ ไม่ว่าจะในหมู่คนดังหรือสายแฟชั่นกับ Waistcoat หรือที่เรารู้จักกันในนามเสื้อกั๊ก หากให้อธิบายให้ละเอียดคงพูดได้ว่าเป็นเสื้อแบบไม่มีแขน ด้านหน้าผ่าตลอดความยาวของตัวเสื้อและมีกระดุมหรือเชือกยึดให้ติดกัน โดยมักนำมาใส่ทับกับเสื้อข้างในอีกที แต่ในปัจจุบันแฟชั่นมีการผลันเปลี่ยนผู้คนเริ่มใส่เสื้อกั๊กแบบเดี่ยวๆ และเลือกแมทช์กับท่อนล่างแทน ตามที่ได้บอกไปตอนแรกว่าไอเท็มชิ้นนี้สามารถแมทช์ได้ในหลายลุคไม่ว่าจะทางการอย่างเหมือนที่ เจนนี่ BLACKPINK เลือกแมทช์ Waistcoat ผ้าทวีตขาว-ดำกับกระโปรงยาวผ่าข้างก็สามารถสร้างลุคสะดุดตาได้ในงานปาร์ตี้ Met Gala เช่นเดียวกับนักแสดง ’แพซูจี’ ที่หยิบมาสวมคู่กับกางเกงเข้าเซ็ตได้อย่างลงตัว ออกมาเป็นลุคทางการที่มีความไม่มากแล้วไม่น้อยจนเกินไป ต่อมาเป็นสายชิล สวมใส่ใน Everyday Look กันบ้าง บอกเลยว่าไอเท็มชิ้นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเมืองร้อนสุดๆ ด้วยดีไซน์ที่ไม่มีแขนทำให้ระบายอากาศและเคลื่อนไหวได้ดี สำหรับคนแรกที่จะพูดถึงเมื่อต้องยกตัวอย่างคนที่มีเทสต์แฟชั่นแบบเริ่ดๆ ต้องให้เธอจริงๆ กับ คริสตัล จอง ที่มาในลุคสบายๆ เสื้อกั๊กยีนส์กับกางเกงลูกฟูกสีดำ เป็นอะไรที่ดูเข้ากันจริงๆ หรือถ้าใครอยากให้เข้ากับกระแสแฟชั่นตอนนี้ขอแนะนำเป็นกางเกงเอวต่ำแบบ คิมโดยอน ก็เข้าสไตล์ Y2K อย่างเหมาะเจาะไปเลยค่ะ ข้อมูล : www.cosmopolitan.co.kr

ชิคๆ ตามเทรนด์ ‘จางวอนยอง’ กลายเป็นผู้ปลุกกระแสการใส่ Mini Skirt ทั่วโลก

อัพเดทเทรนด์ตาม จางวอนยอง ที่ปลุกกระแส Mini Skirt ให้กลับมาลุกฮือในหมู่แวดวงแฟชั่นอีกครั้ง หันมองไปทางไหนก็มีแต่คนใส่ Mini Skirt แต่มันก็แน่อยู่แล้วเพราะปีที่ผ่านมารวมถึงปีนี้แฟชั่น Y2K แทบจะครองโลก ไม่ว่าประเทศไหนๆ ก็หยิบการแต่งกายแนวนี้มาสวมใส่ จนไม่ว่าใครต่อใครก็ต้องรู้จัก ซึ่งกระโปรงตัวจิ๋วของเราก็เป็นไอเท็มชั้นดีในการแมทช์ลุคดังกล่าวอีกด้วย จุดเริ่มต้นของแฟชั่นที่ว่าก็มาจากแบรนด์ MIUMIU ที่นำสไตล์ Y2K กลับขึ้นมาบนรันเวย์และนำออกสู่สายตาคนทั้งโลก แน่นอนว่าเมื่อ จางวอนยอง สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจาก IVE เป็นถึง Global Ambassador ของ MIUMIU จึงมีโอกาสใส่ไอเท็มดังกล่าวอยู่บ่อยๆ ยิ่งเมื่อบวกกับความดังของเธอแล้วก็ทำให้ใครต่อใครอยากมีกระโปรงชิ้นนี้เหมือนกับเธอ เมื่อความต้องการของ Mini Skirt เริ่มมากขึ้นกับเทรนด์ที่กำลังฟื้นตัวจึงไม่แปลกที่หลายๆ แบรนด์ในอุตสาหกรรมแฟชั่นเพิ่มจำนวนการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการ จนไอเท็มชิ้นนี้กลายเป็นที่แพร่หลาย ไม่ต่างจากคนดังทั่วโลกที่ก็หยิบไอเท็มชิ้นนี้มาสวมใส่แต่อาจปรับการ Mix & Match ให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเองมากขึ้น อาจสวมคู่กับแจ็กเก็ตหนัทรงไบเกอร์ให้ได้ความเท่และชิค หรือปรับมาแนวสายคลีนมินิมอลเบาๆ ด้วยการจับคู่กับเชิ้ตในทรง Oversize ก็ดูดีไปอีกแบบ แนะนำว่าอย่าลืมหยิบรองเท้าโลฟเฟอร์และถุงเท้ามาแมทช์เพิ่มความน่ารักอีกขั้น หรือจะมาเป็นเซ็ตเหมือนไอเท็ม CELINE ที่ลิซ่า BLACKPINK กำลังสวมใส่อยู่ก็ดูเข้าท่าและเป็นตัวเลือกที่ไม่ต้องคิดเยอะอีกด้วย สุดท้ายถ้าจะมาในรูปแบบของเดรสก็ไม่ขัด […]

ดีไซน์กำลังฮิต! ย้อนรอย Ballerina Flat จากรองเท้าบัลเล่ต์สู่แฟชั่นไอเท็ม

ไม่ใช่นักบัลเล่ต์ก็ใส่ได้! Ballerina Flat รองเท้าสุดคิวต์ที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นหลายแบรนด์ปล่อยรองเท้าดีไซน์นี้ออกมา เมื่อย้อนกลับไปใน ค.ศ.1700 Marie Camargo นักบัลเล่ต์ชาวฝรั่งเศสเป็นคนแรกที่ปรับเปลี่ยนรูปทรงรองเท้าสำหรับเต้น จากรองเท้าส้นสูงกลายเป็นรองเท้าส้นแบน จากนั้น Salvatore Capezio ช่างทำรองเท้าบัลเล่ต์ชาวอิตาลีได้พัฒนารองเท้ารุ่นพิเศษที่มีส้นแบนเป็นรองเท้าบัลเล่ต์ที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน ความแพร่หลายมาในช่วง ค.ศ. 1900 เมื่อรองเท้าบัลเล่ต์ไม่จำเป็นต้องอยู่บนเวทีของโรงละครอีกต่อไป Claire McCardell มอบหมายให้ Capezio เป็นผู้ออกแบบ ปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้เข้ากับชีวิตประจำวันมากขึ้นจนในที่สุดคอลเล็คชั่นดังกล่าวก็กลายเป็นที่เลื่องลือ และในปี 1961 นักแสดงชื่อดังอย่าง Audrey Hepburn ได้สวมรองเท้าส้นแบนในภาพยนตร์ Breakfast at Tiffany’s ที่เธอแสดงจนเป็นกระแสอีกครั้ง แน่นอนเมื่อขึ้นชื่อว่า ‘เทรนด์’ ก็ย่อมมีวันจางไปแต่ก็มัวนกลับมาอีกในปี 2010 ที่รองเท้า Ballerina Flat ถูกคนดังหลายคนหยิบมาใส่ในลุค Smart Casual สวมเบลเซอร์สักตัวกับกางเกงรัดรูปก่อนปิดท้ายด้วยรองเท้าทรงบัลเล่ต์ ประจวบเหมาะกับปี 2016 ที่แบรนด์ดังอย่าง Miu Miu ได้ปล่อยรองเท้าสไตล์นี้ออกมาเมื่อได้ริฮานน่าและเทย์เลอร์ สวิฟเป็นคนสวมใส่จึงไม่แปลกที่จะถูกพูดถึงในวงกว้าง สำหรับปัจจุบัน 2023 […]

ไม่มีกางเกง ไม่ใช่ปัญหา! ซูมอินลุคในบริบทที่เปลี่ยนไปบนรันเวย์ 2023

ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็น ‘แฟชั่นบนรันเวย์‘ แต่ถ้าไม่สวมกางเกงออกมาก็คงทำให้ผู้ชมตกใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ถ้าพูดถึงในอดีตไม่ว่าลุคไหนๆ จะเสื้อ กางเกง กระโปรง หรือเดรสทุกอย่างต้องอยู่ครบเพื่อเป็นการคอมพลีทลุคให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด แต่ปัจจุบันหากสอดส่องบนรันเวย์จะเห็นหลายแบรนด์นำเสนอลุคแฟชั่นที่เปลี่ยนไปแบบสุดโต่ง อย่าง Miu Miu ที่จับคู่คาร์ดิแกนเข้ากับกางเกงชั้นในประดับคริสตัลสีทองวิบวับ หรือ Victoria Beckham กับชุดชั้นในลูกไม้สีดำที่ถูกคลุมทับด้วยเบลเซอร์อีกที รวมถึง LOEWE ที่เลือกใส่เพียงเสื้อกับแจ็คเก็ตและปล่อยให้ท่อนล่างมีเพียงกางเกงชั้นในสีดำเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีหลายแบรนด์ที่หยิบเอาลุคที่พูดมาไปนำเสนอในแบบฉบับของตัวเองจนเกิดเป็นเทรนด์บนรันเวย์ปี 2023 ใครบางคนอาจคิดว่านี่เป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นเฉพาะบนรันเวย์หรือเปล่า? ถ้ากำลังคิดอย่างนั้น คุณอาจคิดผิดอยู่เพราะเมื่อไม่นานมานี้นางแบบดังระดับโลกอย่าง Kendall Jenner เคยปรากฏตัวในลุคไม่สวมกางเกง ถอดแบบเป๊ะๆ จากรันเวย์มาแล้ว จนสื่อต้องพากันหยิบไปพาดหัวข่าวถึงลุคของเธอว่า Supermodel forget her pants แม้กระทั่งในฝั่งเอเชียที่มีความคิดอนุรักษ์นิยมกว่า ‘มุนกายอง’ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ยังเคยปรากฏตัวในเดรสซีทรูที่มองทะลุไปเห็นชุดชั้นในทั้งหมดแล้วเช่นกัน จะเห็นได้ว่ามุมมองแฟชั่นของผู้คนเริ่มเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ เพราะหากลุคแบบนี้ปรากฏในอดีตคงกลายเป็นประเด็นร้อนที่เชื้อเชิญคนมาวิพากษ์วิจารณ์ แต่ในปัจจุบันโลกเปิดกว้างมากขึ้นการครีเอทลุคแบบนี้ขึ้นมาไม่ใช่ทำเพื่อความสะใจของตนเอง แต่มันกลับแฝงในนัยเอาไว้อย่างที่ Miuccia Prada ผู้ซึ่งแสดงความเชื่อในเสรีภาพและสิทธิสตรีอย่างต่อเนื่อง ยืนกรานบนรันเวยมาหลายซีซั่น คือ ‘เสรีภาพและความเป็นตัวตนของร่างกายผู้หญิง’ ข้อมูล Cosmopolitan.kr

ลวดลายทั้งตัว! ส่องไอเท็มโมโนแกรมอัลฟาเบทตัว ’R’ ในดีไซน์ Day to Night

ROYAL IVY REGATTA เปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่โดดเด่นด้วยไอเท็มโมโนแกรมตัวอักษร ‘R’ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ Day to Night ฉบับคนเมือง

การกลับมาของ ‘กางเกงยีนส์ทรง Skinny’ ที่ถูกเล่าใหม่ในเทรนด์ปี 2023

ห่างหายไปนานกับ ‘กางเกงยีนส์ทรง Skinny’ ปี 2023 นี้ได้กลับมาอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยพร้อมดีไซน์ที่แตกต่างไปจากแบบเดิม

เรียบหรู โมเดิร์น! LYN คว้า ‘พิม พิมประภา’ ปล่อยกระเป๋า 3 ดีไซน์ใหม่รับซัมเมอร์

หากใครชื่นชอบกระเป๋าดีไซน์สวย ฟังก์เริ่ดแถมยังราคาจับต้องได้คงรู้จักกันอยู่แล้วกับ LYN แบรนด์กระเป๋า รองเท้ารวมถึงเครื่องประดับของไทยที่เติบโตไปถึงประเทศเวียดนามและกัมพูชา เมื่อถึงซัมเมอร์แบบนี้ลินก็พร้อมปล่อยคอลเล็คชั่นใหม่ที่ได้นักแสดงสุดฮ็อตอย่าง ’พิม พิมประภา’ มานำเสนอกระเป๋า 3 ดีไซน์ใหม่ ใบแรกมีชื่อรุ่นว่า ‘Roselle’ กระเป๋าสะพายทรงเพาช์เรียบเก๋ ดีไซน์แบบแพคคู่จากกระเป๋าใบเล็กที่เลือกถอดออกได้ พร้อมเทคนิคปั๊มลายโมโนแกรมดอกไม้บนตัวหนังที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นแบบสาวหวาน แมตช์ได้ตั้งแต่ลุค Casual ไปจนถึงเฟมินีนที่มีความเป็น Urban สายสะพายสองแบบในหนึ่งเดียวทั้งสายหนังและสายโซ่ ประกอบกันออกมาเป็นส่วนผสมที่มีเสน่ห์และใช้งานได้คล่องตัวหลากหลาย ต่อมาเป็น ‘Awa’ กระเป๋าสะพายไหล่สายหนังรูปทรงไอคอนิกแห่งยุค 90 ถูกนำมาตีความใหม่ผ่านสีสันอันคลาสสิคในลายควิลท์เรขาคณิตทั่วทั้งใบ ทำให้เกิดมิติและเท็กซ์เจอร์ที่นุ่มสบายน่าสัมผัส ก่อนประทับตราด้วยหมุดโลโก้ทองขนาดเล็ก ฟังก์ชันแบบซิปบนใช้งานสะดวก พร้อมฐานกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมขึ้นรูปทำให้ไม่ว่าจะใส่ไอเท็มมากน้อยแค่ไหน Awa จะยังคงรูปทรงอันเก๋ไก๋ไว้ได้ตลอด ใบสุดท้ายมีชื่อรุ่นว่า ‘Lynette‘ กระเป๋าสะพายสายโซ่และหนังทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ชูโรงความเก๋ด้วยลายควิลท์อัดแน่นทั่วทั้งใบ พิเศษตรงดีไซน์ที่ผสมผสานระหว่างรูปทรงแบบบาแก็ตและฟังก์ชั่นแบบ wallet on chain ในขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ทำให้สามารถสะพายไหล่ คล้องแขน หรือถือแบบคลัทช์ได้ในเวลาเดียวกัน มีเฉดสีให้เลือกตั้งแต่โทนละมุนละไมใช้งานง่ายอย่างเบจอมชมพู และฟ้าพาสเทล ไปจนถึงแดงเลือดนกและดำที่มาในแบบหนังแก้ว พร้อมเติมความเจิดจรัสให้กับลุคสวย ๆ ในอีเวนต์กลางคืนได้อย่างลงตัว

keyboard_arrow_up