SKECHERS x CHINATOWN คอลเล็คชั่นสุดฮิพ สร้างสีสันแบบ D.I.Y

เมื่อความสนุกสนาน ของการสร้างสไตล์แบบ Do It Yourself (D.I.Y)  มาบรรจบกับสตรีทคัลเจอร์ จึงเกิดเป็น “Skechers x Chinatown Market” คอลเล็คชั่นล่าสุดจาก SKECHERS ที่จับมือร่วมกันกับ CHINATOWN MARKET แบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดังจากลอสแอนเจลิส พร้อมสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการแฟชั่นสตรีทแวร์ ด้วยแนวคิด D.I.Y ให้สตรีทแวร์เลิฟเวอร์สะท้อนความเป็นตัวตนผ่านการละเลงสีสันลงบนเสื้อทีเชิ้ตและสนีกเกอร์ ให้แฟชั่นเป็นเหมือนผืนผ้าใบของศิลปินปลดปล่อยความสร้างสรรค์แบบสุดฮิพ “Skechers x Chinatown Marketใช้แนวคิดคอนเซ็ปต์หลัก ที่มาจากตัวอักษร S และตัวอักษร C แทนสัญลักษณ์ของแบรนด์ทั้ง Skechers และ Chinatown Market เป็นตัวอักษร S และการนำเครื่องหมายสันติภาพมาดัดแปลงให้เข้ากับตัวอักษร C แทนสัญลักษณ์ของ Chinatown Market ดีไซน์ให้มีคาแรคเตอร์ที่สนุกสนาน มีความซุกซน ผสานเอกลักษณ์ที่มีวลีฮิตที่คุ้นเคยของแบรนด์ Chinatown Market อย่าง “Support Your Friends’  และ Have a Nice Day” […]

ชมแบบเรียลไทม์ แฟชั่นโชว์ DIOR HAUTE COUTURE Spring Summer 2021

รับชมแฟชั่นโชว์แบบสดๆ จากแบรนด์ดัง DIOR HAUTE COUTURE Spring Summer 2021 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันนี้ 25 มกราคม 2564 เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย เพื่อโชว์ผลงานของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Maria Grazia Chiuri คอลเล็คชั่นนี้จะน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับสาวกดิออร์แค่ไหน ต้องห้ามพลาด! ชมแฟชั่นโชว์ได้ที่นี่

ดีไซน์คุ้นตา ลูกปัดราคาหลักหมื่น สร้อยคอและพวงกุญแจ Balenciaga

เมื่อลูกปัดถูกอัพราคาเป็นหลักหมื่น ก็กระตุ้นต่อมความอยากรู้ได้ดีจริงๆ ว่าเพราะอะไร สร้อยคอและพวงกุญแจ Balenciaga แบรนด์ดังที่ช่างสรรหาความแปลกใหม่ให้กับสินค้า ที่หน้าตาคุ้นๆ แบบนี้ถึงแพงกว่าท้องตลาดทั่วไป เป็นที่ทราบกันดีว่า Balenciaga (บาเลนเซียก้า) แบรนด์แฟชั่นฝรั่งเศส ที่ก่อตั้งโดย คริสโตบาล บาเลนเซียก้า (Cristóbal Balenciaga) คนสัญชาติสเปน มักจะทำสินค้าชวนสงสัยและเรียกกระแสได้ดีเสมอ ไม่ว่าจะกระเป๋าที่คล้ายกับพรมเช็ดเท้าบ้านเรา ถุงกระสอบหลากสี หรือแม้แต่ฝาน้ำดื่มก็ยังเคยเป็นต่างหูมาแล้ว บอกได้เลยว่าทุกครั้งที่ไอเท็มเหล่านี้ออกมา มักจะถูกพูดถึงและแซวติดตลกจนเป็นไวรัล ดีไซน์คุ้นตา ลูกปัดราคาหลักหมื่น สร้อยคอและพวงกุญแจ Balenciaga ล่าสุดก็เอาอีกแล้ว กับสร้อยคอและพวงกุญแจลูกปัดหลากสีที่คนไทยเห็นแล้วก็คุ้นตา เหมือนของที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปราวกับถอดแบบกันมา เพียงแค่ตีตราแบรนด์ก็อัพราคาจนถึงหมื่นได้ โดยพวงกุญแจ Balenciaga Toy Keyring มาในราคาประมาณ 13,500 บาท และสร้อยคอ Balenciaga Toy Necklace ราคาประมาณ 19,500 บาท   ถ้าถามว่าทำไมของเหล่านี้ถึงแพง ในขณะที่หน้าตาก็คล้ายกับของที่มีขายอยู่ทั่วไป งั้นเรามาดูกันว่าทั้งสร้อยคอและพวงกุญแจผลิตจากวัสดุอะไรบ้าง เริ่มจากพวงกุญแจที่ทำจากโพลีเอสเตอร์หลากสี , เหล็ก zamal , […]

รู้จัก Simone Rocha หนึ่งใน แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวไอริช ที่น่าจับตามองในเวลานี้

H&M ร่วมมือครั้งใหม่กับแฟชั่นดีไซเนอร์จากกรุงลอนดอน “ซิโมน โรชา (Simone Rocha)” ในคอลเล็คชั่่นพิเศษ Simone Rocha x H&M ซึ่งนำเสนอเสื้อผ้าสตรีสไตล์โรชา รวมถึงเสื้อผ้าบุรุษและเด็กไปพร้อมกันด้วย การร่วมมือกันครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของโรชาที่ออกแบบเสื้อผ้าสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเป็นการออกแบบเสื้อผ้าแต่ละประเภทอย่างครบถ้วนสำหรับทุกโอกาส รวมถึงเสื้อผ้าสำหรับโอกาสพิเศษ เช่น เดรสผ้าทูลล์และชุดสูท เสื้อผ้าไหมพรม เสื้อเชิ้ต เสื้อตัวนอก เช่น เสื้อเทรนช์ เสื้อยืดสไตล์ลำลอง และแอ็กเซสซอรี่ต่างๆ ซึ่งรวมถึงเครื่องประดับที่มีประกายวิบวับและรองเท้าประดับไข่มุกตามสไตล์ของโรชา รู้จัก Simone Rocha หนึ่งใน แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวไอริช ที่น่าจับตามองในเวลานี้ ซิโมน โรชา (Simone Rocha) นับว่าเป็นดีไซเนอร์ชาวไอริชคนแรกที่ได้มีโอกาสร่วมงานในโปรเจ็คคอลลาบอเรชั่นกับ H&M โดยคอลเล็คชั่่นนี้มีสิ่งที่เหมือนกับผลงานอื่นๆ ของเธอตรงที่เป็นการสะท้อนความหลากหลายทางวัฒนธรรมของตัวดีไซเนอร์และแรงบันดาลใจต่างๆ ที่เธอได้รับ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้แบรนด์ของเธอเติบโตตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่ศิลปะและประเพณีของฮ่องกง ตลอดจนความยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ศิลป์     View this post on Instagram   A post shared […]

คุยกับ ‘คริสตอฟ’ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ ล้วงลึก Uniqlo U คอลเล็คชั่น SS 2021

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นเตรียมวางจำหน่าย Uniqlo U คอลเล็คชั่น SS 2021 (ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021) ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคมนี้ (สินค้าบางไอเท็มได้วางจำหน่ายก่อนแล้ว) โดยคอลเล็คชั่นล่าสุดเป็นคอลเล็คชั่นที่ 10 ที่ออกแบบโดยผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ คริสตอฟ เลอแมร์ (Christophe Lemaire) และทีมงานที่ศูนย์วิจัยและพัฒนา ยูนิโคล่ (UNIQLO R&D) ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สะท้อนถึงความเบาสบายและความอิสระหลังจากฤดูหนาวที่คนส่วนใหญ่ต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้าน มาในโทนสีเอิร์ธโทนที่ผสมผสานกับสีสันสดใสทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกราวกับว่าธรรมชาติได้ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง คุยกับ ‘คริสตอฟ’ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ ล้วงลึก Uniqlo U คอลเล็คชั่น SS 2021 จุดเริ่มต้นของคอลเล็คชั่นนี้คืออะไร คอลเล็คชั่นนี้เริ่มมาจากความตั้งใจในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าให้เป็นชิ้นสำคัญ ซึ่งสามารถสวมใส่ได้นานและความเข้าใจถึงวิวัฒนาการของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้และอนาคตอันใกล้ คอลเลคชั่นนี้ยังสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันของเรา ไม่ว่าจะเป็น การทำงานอยู่ที่บ้าน การใช้ชีวิตละแวกบ้านในรัศมี 1 ไมล์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “One-mile” ของญี่ปุ่น จนถึงไอเท็มที่ตอบโจทย์กิจกรรมทั้งในบ้านและนอกบ้าน นั่นคือ เสื้อผ้าที่มีความเรียบง่ายยิ่งขึ้น โดยเน้นเฉพาะสิ่งที่จำเป็น ตอบโจทย์การใช้งานได้จริง และมาในสไตล์เรียบๆ […]

อาดิดาส “อัลตร้าบูสท์ 21” สุดยอดรองเท้าวิ่ง ที่จะมาคืนพลังงานในทุกย่างก้าว

สายวิ่งทั้งหลายห้ามพลาดเป็นอันขาด พบกับ อาดิดาส อัลตร้าบูสท์ 21 รองเท้าวิ่งที่ผสมผสานความสมบูรณ์แบบระหว่างน้ำหนัก การรองรับแรงกระแทก และการตอบสนอง มาพร้อมกับบูสท์ที่เพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบกับอัลตร้าบูสท์ 20  อาดิดาส เปิดตัว Ultraboost 21 รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดประจำแฟรนไชส์รองเท้าวิ่งที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาล ทีมนักออกแบบและนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ของอาดิดาสได้ทำงานร่วมกับกลุ่มนักวิ่งและผู้ทดสอบอย่างใกล้ชิดในการผลิตรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ ซึ่งพลิกโฉมอัลตร้าบูสท์โดยการผสมผสานเทคโนโลยีเพื่อประสิทธิภาพการใช้งาน สำหรับแก่นแท้ของการพัฒนารองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 21 นั้นอยู่ที่การออกแบบใหม่ของ Torsion System ที่มีชื่อว่า “adidas LEP (Linear Energy Push)” ซึ่งเพิ่มการโค้งงอของเท้าได้มากขึ้นถึง 15% เพื่อให้ตอบสนองการวิ่งได้ดียิ่งขึ้น โดยชิ้นส่วนดังกล่าวจะทำงานอย่างสอดคล้องกับพื้นรองเท้าที่มีเทคโนโลยีบูสท์ (Boost) ที่เพิ่มขึ้นมา 6% ตรงส่วนโค้งบริเวณส้นเท้า ทำให้นักวิ่งได้รับคุณสมบัติการคืนพลังงานที่ยอดเยี่ยมและความนุ่มสบายเท้าในทุกย่างก้าว มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่อัดแน่นไปในรองเท้าไม่ว่าจะเป็น Optimized BOOST – เพิ่มปริมาณแคปซูลบูสท์ขึ้นมา 6% เมื่อเทียบกับรองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 20 ทำให้นักวิ่งสัมผัสได้ถึงการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบ ระหว่างการซัพพอร์ทและความนุ่มสบาย ADIDAS LEP – “Linear Energy Push” Torsion System รูปแบบใหม่ที่มีการใช้วัสดุเสริมที่แข็งแรงมากขึ้นวางอยู่ในพื้นรองเท้าเพื่อเพิ่มการตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น PRIMEKNIT+ – วัสดุถักทอที่มีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น เพื่อการซัพพอร์ทที่ยอดเยี่ยมและการเคลื่อนไหวที่ดียิ่งขึ้น และยังให้ความรู้สึกสบายเท้าและมีน้ำหนักเบา Sustainable Support – ใช้วัสดุ PRIMEBLUE ในการทำตัวรองเท้า ซึ่งเป็นวัสดุรีไซเคิลที่ประกอบด้วย Parley Ocean Plastic อย่างต่ำ 50% ซึ่งเป็นสิ่งที่อาดิดาสให้คำมั่นสัญญาต่อความยั่งยืนมาตั้งแต่ปี 2015 อาดิดาสมีความเชื่อมั่นมาโดยตลอดว่า กีฬามีพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นได้ ซึ่งรองเท้าวิ่งอัลตร้าบูสท์ 21 ก็ถือเป็นสิ่งที่ตอกย้ำคำมั่นสัญญาในการมอบพลังให้แก่ผู้คน เพื่อช่วยขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกและคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สำหรับรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ก็ได้มีการเปิดตัวในช่วงเวลาที่ทุกเมืองทั่วโลกกำลังเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสในปัจจุบัน ซึ่งการวิ่งก็ยังคงเป็นสิ่งที่ช่วยให้ทุกเมืองและทุกชุมชนสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง อาดิดาส เปิดเผยผลงานวิจัยระดับโลก ซึ่งมุ่งเน้นไปที่พลังแห่งการวิ่งที่ช่วยให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในทางบวกและพัฒนาสุขภาพร่างกายและจิตใจของผู้คนในชุมชน พบว่านักวิ่งมีโอกาสมากกว่าผู้ที่ไม่วิ่งถึง 20% ที่จะรู้สึกว่าตัวเองมีพลังเพิ่มขึ้น ในขณะที่อีกกว่า 40% […]

นี่แหละคู่ไม้ตาย! สนีกเกอร์สีขาว จาก PRO-Keds แมตช์กับลุคไหนก็เอาอยู่

หลายคนคงมีรองเท้าสไตล์โปรดในดวงใจและเชื่อว่าหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นรองเท้าผ้าใบ เพราะเป็นรองเท้าที่สวมใส่ง่ายและเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว วันนี้ PRO-Keds แบรนด์รองเท้าผ้าใบจากประเทศสหรัฐอเมริกาจึงอยากแนะนำ PRO-Keds Royal Lo White สนีกเกอร์สีขาว รุ่นคลาสสิกของแบรนด์ ที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ด้วยคุณสมบัติของรองเท้าที่ตัดเย็บอย่างปราณีต ใช้วัสดุผ้าแคนวาสที่ยืดหยุ่นรับกับรูปเท้าของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมาพร้อม Power Stripe แถบสีแดงน้ำเงินบริเวณด้านข้างรองเท้า ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวรองเท้า สามารถเป็นคู่ไม้ตายที่หยิบมาแมตช์กับชุดได้หลากสไตล์ ไม่ว่าจะมาแนวเท่ แซ่บ หรือจะมาแบบสายหวาน สนีกเกอร์ขาวคู่นี้ก็เอาอยู่ได้ไม่ยาก เป็นเจ้าของโปร-เคดส์ (PRO-Keds) รุ่น Royal Lo White ราคา 2,650 บาท นี่แหละคู่ไม้ตาย! สนีกเกอร์สีขาว จาก PRO-Keds แมตช์กับลุคไหนก็เอาอยู่ อย่างลุคสำหรับหนุ่มสายชิล เลือกแมตช์รองเท้าผ้าใบ PRO-Keds คู่กับเสื้อยืดสีพื้นและกางเกงยีนส์เซอร์ๆ ดูเท่และมีสไตล์อย่างลงตัว ในส่วนของสาวๆ เองก็สามารถหยิบรองเท้า PRO-Keds Royal Lo White มาแมตช์กับชุดเดรสหวานๆ ลุคนี้ให้ความคอนทราสต์ น่าค้นหา และแฝงความเท่ไว้นิดๆ อีกด้วย […]

ใจเหลวไปหมด! กระเป๋า Coach รุ่น Mickey Mouse ไอเท็มแก๊งใหม่ที่จะตกเงินคุณ

น่ารักทุกลายจริงๆ สำหรับ กระเป๋า Coach รุ่น Mickey Mouse ในคอลเล็คชั่น Disney Mickey Mouse x Keith Haring นำทีมโดยเหล่า Coach family และ Friend อย่าง Kaia Gerber , Cole Sprouse , Kōki , Xiao Wen Ju และ Myles O’Neal  โดยการนำเอาการ์ตูนในวัยเด็กอย่างมิกกี้เมาส์ จากปี 1980 มาเล่าใหม่ คอลเล็คชั่นพิเศษนี้เกิดจากการร่วมงานกันของ 3 ไอคอนของชาวอเมริกันอย่าง Coach , Disney และ Haring คอลเล็คชั่นนี้ประกอบไปด้วย กระเป๋าหนัง Glove-Tanned ตกแต่งด้วยหูของ Mickey Mouse ไว้ที่กระเป๋า , เสื้อแจ็คเก็ตกันหนาว […]

ตามรอยรองเท้า เคนโตะ ยามาซากิ ที่ใส่วิ่งยับเอาชีวิตรอดใน Alice in Borderland

ส่องไอเท็มคู่ใจ รองเท้าแตะของนักแสดงหนุ่ม เคนโตะ ยามาซากิ ผู้รับบทตัวเอก เรียวเฮ อาริสุ ที่ใส่วิ่งยับเอาชีวิตรอดในซีรีส์สุดฮ็อต Alice in Borderland หรือ อลิซในแดนมรณะ ซีรีส์ที่ทำให้คนดูตื่นเต้นและลุ้นหนักทุกตอน  แม้ซีซั่นจะลาจอกันไปแล้วเมื่อช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา แต่กระแสความนิยมของ Alice in Borderland หรือ อลิซในแดนมรณะ ซีรีส์แนวไซไฟระทึกขวัญบนเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ที่สร้างจากอะนิเมชั่นยอดฮิตของประเทศญี่ปุ่นนั้นกลับโด่งดังข้ามปี ได้รับความนิยมจากหมู่ผู้ชมถึงขั้นติดอันดับท็อป 10 ในเกือบ 40 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว ทำให้เน็ตฟลิกซ์ประกาศสร้างซีซั่นสองออกตามมาในปี 2021 นี้ ในซีซั่นแรกนั้น เรียวเฮ อาริสุ ตัวเอกของเรื่อง (รับบทโดย เคนโตะ ยามาซากิ) และเพื่อนๆ หลุดเข้ามาในโลกที่ผู้คนหายตัวไปจนหมด แถมพวกเขายังต้องร่วมเล่นเกมสุดโหดเพื่อให้ได้วีซ่าต่ออายุให้ตัวเองไปเรื่อยๆ อีกด้วย ซึ่งลุคของอาริสุตลอดทั้งเรื่องจะมาในแบบลำลองสบายๆ สไตล์เกมเมอร์บอยสมองใส โดยสวมเสื้อยืดตัวโคร่ง กางเกงขาสั้น กับรองเท้าแตะจาก Birkenstock รุ่นคลาสสิกอย่าง Arizona Birko-Flor สี […]

ยูนิโคล่ ปรับลดราคา AIRism Mask รับปีใหม่ ราคาแพ็คละ 290 บาท

ส่งความห่วงใยรับปีใหม่ ยูนิโคล่ ปรับลดราคา AIRism Mask หน้ากากอนามัยที่มีคุณสมบัติเด่นถึง 3 ด้าน บอกเลยว่าคุ้มค่า ซักแล้วใช้ใหม่ก็ยังคงประสิทธิภาพในการปกป้องได้ดี  ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการออกแบบเสื้อผ้าที่สร้างเสริมคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับทุกคนในทุกวันตามปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยทุกคนให้ปกป้องตัวเองได้ดียิ่งขึ้นด้วยการปรับราคาหน้ากากแอริซึ่ม ลดลงจากราคาเดิม 390 บาท ต่อแพ็คเหลือ 290 บาท (1 แพ็คมีทั้งหมด 3 ชิ้น) โดยสามารถหาซื้อได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาและออนไลน์สโตร์ ยูนิโคล่ ปรับลดราคา AIRism Mask รับปีใหม่ ราคาแพ็คละ 290 บาท หน้ากากแอริซึ่มเปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2563 ก่อนจะวางขายที่ไทยในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยได้เสียงตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าจากคุณสมบัติเด่น 3 ด้าน นั่นคือ ให้การปกป้อง หน้ากากแอริซึ่มประกอบด้วยโครงสร้าง 3 ชั้นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันให้ดียิ่งขึ้น โดยมีตัวกรองนาโนอยู่ชั้นกลางเพื่อช่วยปกป้องผู้สวมใส่จากฝุ่นละอองและเกสรดอกไม้ อีกทั้งเมื่อสวมใส่ยังสามารถป้องกันรังสียูวีได้มากกว่า 90% สามารถซักได้ แม้จะผ่านการซักด้วยมือหรือด้วยเครื่องซักผ้า แต่หน้ากากแอริซึ่มยังคงประสิทธิภาพในการปกป้องได้ดี ซึ่งช่วยลดปริมาณขยะและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อีกทาง โดยตัวกรองในหน้ากากยังคงคุณภาพดีหลังจากซักและนำกลับมาใช้ใหม่ 20 ครั้ง สัมผัสนุ่มสบายผิว ด้วยคุณสมบัติของผ้าแอริซึ่มที่นุ่มสบายและบางเบาระบายอากาศได้ดี ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อสวมใส่หน้ากากแอริซึ่มแล้วจะรู้สึกนุ่มสบายผิว ไม่ร้อนอับ […]

H&M ลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก้าวสู่ อุตสาหกรรมแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อโลก

H&M ลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในความร่วมมือ เพื่อก้าวสู่ อุตสาหกรรมแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อโลก ผ่านโครงการ Planet First ซึ่งมีเป้าหมายในการมองหาเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อโลก  ปัจจุบันมีมาตรฐานการตรวจสอบเพื่อรับรองว่าฝ้ายเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การรีไซเคิลวัสดุต่างๆ กำลังเพิ่มขึ้นและกระบวนการในห่วงโซ่คุณค่าได้รับการพัฒนา แต่แค่นั้นยังไม่พอ เราต้องมองภาพรวมทั้งระบบและพิจารณาถึงวิธีการเปลี่ยนแปลงจากรากฐานตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ ด้วยความมุ่งมั่นหาทางออกที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง สำหรับอุตสาหกรรมแฟชั่นมูลนิธิไม่แสวงผลกำไรของ H&M และสถาบันวิจัยอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มฮ่องกง (Hong Kong Research Institute of Textiles and Apparel : HKRITA) จึงขยายความร่วมมือกันต่อไปอีก 5 ปีในโครงการใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Planet First ซึ่งได้เริ่มทำการทดสอบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแล้ว H&M ลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก้าวสู่ อุตสาหกรรมแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อโลก โครงการ Planet First มีเป้าหมายในการมองหาเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อโลก โดยนอกจากการพิจารณาเรื่องเศรษฐกิจหมุนเวียนและการลดโลกร้อนแล้ว ยังคำนึงถึงทุกแง่มุมของระบบต่างๆ ตามธรรมชาติที่จะช่วยส่งเสริมการดำรงอยู่ของโลกอีกด้วย และสิ่งที่ทั่วโลกมีเหมือนกันก็คือทรัพยากรธรรมชาติซึ่งทุกคนต่างต้องพึ่งพาเพื่อความอยู่รอดพัฒนาและเติบโต ทรัพยากรเหล่านี้ประกอบไปด้วยดิน น้ำ มหาสมุทร สภาพอากาศ และความหลากหลายทางชีวภาพที่เชื่อมโยงกันอย่างลึกซึ้ง ทุกสิ่งล้วนส่งผลกระทบซึ่งกันและกัน […]

แว่นกันแดดไม่ใช่แค่แฟชั่น! รู้หรือไม่ สีของเลนส์แต่ละสีช่วยป้องกันดวงตาต่างกัน

หนุ่มสาวสายแฟจะหยิบจับอะไรมาแมตช์ทีก็ต้องเลือกดีไซน์ล้ำๆ กันหน่อย โดยเฉพาะ แว่นกันแดด ซึ่งนับเป็น MUST-HAVE ITEM เสริมลุคสุดปังที่ขาดไม่ได้จริงๆ หากการใส่แว่นกันแดดไม่ได้มีหน้าที่เพียงแค่เสริมความเป๊ะหรืออวดความเป็นสายแฟเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญอย่างมากกับดวงตาของเรา โดยเฉพาะแสงแดดเมืองไทย ณ ตอนนี้ที่ร้อนแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ แว่นกันแดดจึงเป็นแอคเซสซอรี่สำคัญที่ช่วยปกป้องดวงตาของเราจากแสงที่จ้าเกินจำเป็น แต่เวลาเลือกซื้อแว่นกันแดด เรากลับให้ความสำคัญกับเรื่องของดีไซน์เป็นส่วนใหญ่ จนลืมนึกถึงคุณสมบัติที่แท้จริงของแว่นกันแดดไปซะงั้น การเลือกซื้อแว่นกันแดด นอกจากจะต้องมีคุณสมบัติกันยูวีเอและยูวีบีได้แล้ว สีของเลนส์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาด้วยเช่นกัน เพราะการเลือกสีของเลนส์แว่นตาที่เหมาะสมจะช่วยให้เรามองเห็นชัดเจนและทำกิจกรรมต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น และรู้หรือไม่ว่าสีของเลนส์แต่ละสีช่วยป้องกันดวงตาเราแตกต่างกัน โบลอน (BOLON) แบรนด์แว่นตาชั้นนำจากฝรั่งเศสที่กำลังฮิตในหมู่บล็อกเกอร์และเซเลบคนดัง จะมาบอกเคล็ดลับดีๆ ให้หนุ่มสาวสายแฟสามารถเลือกสีเลนส์แว่นกันแดดให้แมตช์กับกิจกรรมที่ทำกัน เลนส์โทนสีดำหรือสีเทา เป็นเลนส์สีพื้นฐานของแว่นกันแดด ซึ่งช่วยลดความเข้มของแสงได้ดีที่สุด โดยจะตัดแสงจ้าเมื่ออยู่กลางแจ้งและทำให้การมองเห็นได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด แสงของวัตถุไม่ผิดเพี้ยน เหมาะสำหรับกิจกรรมอยู่กลางแจ้งท่ามกลางแสงแดดที่รุนแรง เลนส์โทนสีส้มหรือสีเหลือง เลนส์สีโทนนี้มีคุณสมบัติที่ช่วยในการเพิ่มแสงและความคมชัด ทำให้การโฟกัสของดวงตาชัดเจนขึ้นและลดการทำงานหนักของดวงตา โดยเลนส์สีส้มจะช่วยเพิ่มการตัดกันของแสงสีให้มองเห็นภาพได้คมชัดขึ้น เช่นเดียวกับเลนส์สีเหลือง แต่เลนส์สีส้มจะให้ความสว่างที่นุ่มนวลกว่า ไม่บาดตาเท่าเลนส์สีเหลือง ฉะนั้นจึงแนะนำให้ใช้เลนส์สีส้มช่วงบ่ายหรือพลบค่ำเมื่อต้องทำกิจกรรมที่ต้องการคุณภาพการมองเห็นที่มีความคมชัดสูง เลนส์โทนสีชมพูหรือสีแดง เลนส์สีนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับสายแฟให้แต่งตัวเก๋ๆ เท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อตาล้าจากการใช้คอมพิวเตอร์ เพราะเลนส์สีนี้มีคุณสมบัติช่วยในการโฟกัสหรือปรับวิสัยทัศน์เชิงลึก เพิ่มประสิทธิภาพในการคำนวณระยะทาง จึงช่วยลดอาการปวดตาที่เกิดจากการเกร็งกล้ามเนื้อดวงตามากเกินไป เลนส์โทนสีน้ำตาลหรือสีชา เลนส์สีนี้ช่วยเพิ่มความสามารถในการแยกแยะรายละเอียดของวัตถุในที่สว่างได้ดีมาก ด้วยคุณสมบัติในการปรับทัศนวิสัยในภาพรวม เหมาะกับการใส่ขับรถ เพราะช่วยให้ดวงตาปรับตัวเข้ากับทุกสภาวะอากาศได้ดี อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพการปรับความคมชัดและการรับรู้ระยะทาง […]

แต่งได้ทุกโอกาส! ชี้เป้า 8 เสื้อเชิ้ตขาว ดีไซน์คลาสสิกที่ควรมีติดตู้

แนะนำ เสื้อเชิ้ตขาว ที่ดีเทลไม่ซ้ำ แมทช์ลุคได้ทุกโอกาส ดีไซน์เรียบโก้ไม่น่าเบื่อ จะแต่งออกมาสไตล์ไหนก็รอด ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเพลย์เซฟที่ต้องมีติดตู้! COS แบรนด์ดังจากกรุงลอนดอนในคอลเล็คชั่น The White Shirt Project เอาใจแฟนคลับ COS ทั้งชายและหญิง นำเสนอ 8 เสื้อเชิ้ตสีขาวดีไซน์คลาสสิกที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ COS อย่างสมบูรณ์แบบผ่านการออกแบบที่เรียบหรูและคัตติ้งสุดประณีต พร้อมขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งคอลเล็คชั่นจาก COS ที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า สำหรับคอลเล็คชั่น The White Shirt Project นี้ ได้ทีมดีไซเนอร์และช่างตัดเย็บของ COS มาครีเอทไอเดียร่วมกัน โดยอิง Non-linear Creative Process หรือขั้นตอนการออกแบบชิ้นงานจากการประติดประต่อจินตนาการของผู้ออกแบบเข้าด้วยกันและถ่ายทอดความสัมพันธ์ผ่านชิ้นงาน ผสมผสานเทคนิคการตัดเย็บเหนือชั้นอย่าง 3D Draping หรือการจับจีบที่สลับซับซ้อน โดย COS เริ่มต้นจากการนำเสื้อเชิ้ตสีขาวมาเลาะรูปทรง และรังสรรค์ผลงานขึ้นมาใหม่จากผ้าชิ้นเดิม Non-linear Creative Process ถือเป็นการเปิดโอกาสทางความคิดให้เหล่าทีมดีไซเนอร์ มุ่งความสนใจไปที่การออกแบบดีเทลของเสื้อผ้าอาทิ ตัวเสื้อ ปกเสื้อ ข้อมือเสื้อ กระเป๋าเสื้อให้มากขึ้น […]

เลือกไม่ได้! สนีกเกอร์ ONITSUKA TIGER 3 รุ่นไอคอนิก ดีไซน์ใหม่ 

สวยเท่ทั้ง 3 รุ่น สนีกเกอร์ ONITSUKA TIGER เปิดตัว THE HOLIDAY QUILTING SERIES คอลเล็คชั่นใหม่สุดพิเศษ เพื่อเฉลิมฉลองฤดูกาลแห่งเทศกาล Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) มีความยินดีที่จะแนะนำ “Holiday Quilting Series” ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในคอลเล็คชั่น Autumn-Winter 2020 โดยซีรีส์รองเท้าสนีกเกอร์นี้แฝงไปด้วยกลิ่นอายแห่งการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลที่ผสมผสานเข้ากับรองเท้ารุ่นไอคอนิกของแบรนด์ทั้ง 3 รุ่น อย่างรุ่น MEXICO 66 รุ่น SERRANO และรุ่น LAWNSHIP 3.0 เกิดเป็นรองเท้าสนีกเกอร์ที่ได้รับการอัพเดตให้โดดเด่นด้วยตัวรองเท้าที่ทำจากผ้ากำมะหยี่และผ่านการเย็บแบบควิลท์เพื่อเพิ่มความแวววาวและหรูหรา ในส่วนของพื้นรองเท้าด้านในที่นอกจากจะมีการพิมพ์โลโก้ดั้งเดิ้มของแบรนด์แล้ว ยังมีการพิมพ์ข้อความ “Happy Holidays” อีกด้วย เพื่อให้เข้ากับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ นอกจากนี้ยังมีการใช้พื้นรองเท้าด้านในแบบ ORTHOLITE™ เพื่อเพิ่มเลเยอร์ของความนุ่มสบายเมื่อสวมใส่ เลือกไม่ได้! สนีกเกอร์ ONITSUKA TIGER 3 รุ่นไอคอนิก ดีไซน์ใหม่  SERRANO สนีกเกอร์รุ่น SERRANO […]

เปิดโพย 5 รุ่น กระเป๋า BAO BAO ISSEY MIYAKE ในราคาตั้งแต่หลักพัน

งานนี้ต้องไม่พลาด! เมื่อ แพรวดอทคอม ขอแนะนำ 5 รุ่น กระเป๋า BAO BAO ISSEY MIYAKE ที่คุณสามารถซื้อได้แบบสบายๆ โดยราคาเริ่มต้นที่หลักพัน จะมีรุ่นไหนดีไซน์น่าสอยบ้าง มาอัพเดตกันค่ะ เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยไอเดียของขวัญสุดพิเศษจาก BAO BAO ISSEY MIYAKE ที่นำเสนอดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีเฉดสีมากมายให้เลือกสรรตามความชื่นชอบ เหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญชิ้นพิเศษให้แก่คนที่คุณรัก ซึ่งต้องบอกว่าการซื้อกระเป๋าไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้เป็นของขวัญใครสักคน จะกระเป๋าแบรนด์เนม หรือกระเป๋าทั่วไปที่ใช้งานได้ดี ก็ย่อมเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า หากคุณกำลังมองหาไอเท็มใบโปรดใบใหม่ที่มาในราคาไม่แรงจนน่าตกใจและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ต้องไม่พลาดที่จะอัพเดตกระเป๋า BAO BAO ISSEY MIYAKE ที่นอกจากน้ำหนักจะเบาตามชื่อ จนสะพายหรือถือได้สบายแล้ว ราคาเขาก็เป็นมิตรอยู่นะเธอ ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าเปย์บ้าง เรามาเช็คกันเลยค่ะ เปิดโพย 5 รุ่น กระเป๋า BAO BAO ISSEY MIYAKE ในราคาตั้งแต่หลักพัน ภาพ : ISSEY MIYAKE เรื่อง : ฮานะ_แพรวนิสต้า บทความอื่นๆ […]

ทรงฮ็อตตลอดกาล! รองเท้า Kenneth Cole รุ่น RILEY ไอเท็มคู่เก่งที่ทุกคนควรมี

เชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่คงมีรองเท้าในตู้ไม่ต่ำกว่า 5 คู่เป็นแน่ และหนึ่งในทรงที่ขาดไม่ได้คือ รองเท้าส้นสูง ที่เตรียมไว้สำหรับออกงานสำคัญหรือปาร์ตี้เก๋ๆ ซึ่งรองเท้า Kenneth Cole แบรนด์รองเท้าชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา จึงอยากแนะนำรองเท้าทรงยอดนิยมตลอดกาลอย่าง รุ่น RILEY (ไรลี่ย์) รองเท้าดีไซน์สวยหรู เหมาะกับสาวๆ ทุกสไตล์ ด้วยตัวรองเท้าใช้วัสดุหนังแท้ที่มาพร้อมกับพื้นรองเท้านุ่มสบาย ช่วยซัพพอร์ตเท้าขณะสวมใส่ เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าที่โดดเด่นทั้งด้านดีไซน์และคุณภาพที่ผู้หญิงทุกคนควรมีติดบ้านไว้ ทรงฮ็อตตลอดกาล! รองเท้า Kenneth Cole รุ่น RILEY ไอเท็มคู่เก่งที่ทุกคนควรมี เซเลบริตี้สาว บูบี–วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ เลือกหยิบรองเท้าส้นสูงรุ่น RILEY SLING สีขาวมาแมตช์กับเสื้อเกาะอกและกางเกงสีเดียวกัน ทำให้ได้ลุคสาวหวานปนเซ็กซี่เล็กๆ หรือจะเป็น โบว์–ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่เลือกหยิบรองเท้าส้นสูงสีดำรุ่น RILEY ASYMMETRIC ซึ่งมีดีเทลเก๋ตรงสายคาดและสายรัดส้นเท้า ใส่คู่กับเสื้อและกระโปรงสีเอิร์ธโทน ให้ลุคเรียบหรูดูน่าค้นหาไปอีกแบบ หรือจะมาในลุคคุณหนู แต่แฝงความเปรี้ยวเอาไว้ อย่าง ตาต้า-โยษิตา โชคดีอนันต์ ที่เลือกสวมรองเท้าส้นสูงรุ่น RILEY PUMP สีแดงสดปั๊มลาย […]

ไอเท็มที่น่าสอยตาม! รองเท้าของ ‘พีพี’ หรือ ‘โอ้เอ๋ว’ ในซีรีส์แปลรักฉันด้วยใจเธอ

ดีไซน์สวยแถมยังดูชิล เหมาะกับวันสบายๆ สำหรับ รองเท้าของ ‘พีพี’ หรือ ‘โอ้เอ๋ว’ ในซีรีส์เรื่องดัง แปลรักฉันด้วยใจเธอ ซึ่งเป็นรองเท้าแตะจากแบรนด์ Camper มาพร้อมราคาหลักพัน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองกับ ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ’ หรือ I told sunset about you ที่ได้นักแสดงนำหนุ่มสุดฮ็อตอย่าง พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร และบิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล มาร่วมแสดง โดยเนื้อเรื่องเล่าถึงนักเรียนมัธยมปลายปีสุดท้ายที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งเนื้อหาเข้มข้นทุกอณู ไม่ว่าจะเรื่องของการแข่งขัน เรื่องครอบครัว ไปจนถึงเรื่องความรักที่สองหนุ่มถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี ทำเอาบรรดาผู้ชมและแฟนคลับอินตามกันสุดๆ ไอเท็มที่น่าสอยตาม! รองเท้าของ ‘พีพี’ หรือ ‘โอ้เอ๋ว’ ในซีรีส์แปลรักฉันด้วยใจเธอ อีกหนึ่งสิ่งที่คนดูอินไม่แพ้เนื้อเรื่อง เห็นจะเป็นคอสตูมของนักแสดง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รวมไปถึงรองเท้า โดยในฉากสำคัญหลายฉากจะเห็นโอ้เอ๋วเลือกใส่รองเท้าแตะ Camper รุ่น Match ราคา 3,950 บาท สีสันสดใสแมตช์กับเสื้อและกางเกงหลากสไตล์ อย่างในฉากสุดโรแมนติกที่โอ้เอ๋วและเต๋เผยความในใจกันตรงริมชายหาด รวมไปถึงอีกหลายๆ […]

ชมแบบเรียลไทม์! แฟชั่นโชว์ SAINT LAURENT คอลเล็คชั่นใหม่ เวลา 2 ทุ่มตรง

ค่ำคืนนี้ 15 ธันวาคม 2563 เตรียมพบกับ แฟชั่นโชว์ SAINT LAURENT คอลเล็คชั่นสุภาพสตรี ประจำฤดูกาลใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2021 ผลงานสร้างสรรค์โดย ANTHONY VACCARELLO สามารถร่วมชมแฟชั่นโชว์ดังกล่าวได้ เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ลิงก์สำหรับรับชม แฟชั่นโชว์ SAINT LAURENT ประจำฤดูกาลใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2021  ที่มา : www.ysl.com

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!