มัดรวมแฟชั่นจาก 5 แบรนด์ในคอนเซ็ปต์ Lunar New Year 2024

ต้อนรับเทศกาลวันตรุษจีน ชวนหนุ่มสาวสายแฟครีเอทลุคแฟชั่นสุดชิคในคอนเซ็ปต์ Lunar New Year 2024 จาก 5 แบรนด์ดัง ได้แก่ LYN (ลิน), Jelly Bunny (เจลลี บันนี), lyn around (ลิน อราวด์), QUINN (ควินน์) และ ROYAL IVY REGATTA (รอยัล ไอวี รีกัตตา) ที่พร้อมใจกันมามอบไอเดียคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่สุดพิเศษเสริมมงคล พร้อมเพิ่มดีกรีความสนุกกับการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นสาวหวานโรแมนติกไปจนถึงสาวมั่นสไตล์เรียบหรู  มัดรวมแฟชั่นจาก 5 แบรนด์ในคอนเซ็ปต์ Lunar New Year 2024 เริ่มกันที่ LYN (ลิน) ต้อนรับปีมังกรทองไปกับแฟชั่นแอคเซสเซอรี่คอลเล็คชั่นสุดพิเศษ Lunar New Year 2024 ที่ได้นำโลโก้ของแบรนด์มาผสมผสานไปกับเฉดสีแดงตัดกับสีทอง ซึ่งเป็นสีแห่งพลังของความโชคดี มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์กระเป๋าและรองเท้าที่สวย หรู มีเสน่ห์ และทรงพลังตอบโจทย์สาวลินในทุกสไตล์ ไฮไลต์ของคอลเล็คชั่นนี้จะอยู่ที่กระเป๋า รองเท้า ที่รังสรรค์แพทเทิร์นลวดลายของอินฟินิทลงบนกระเป๋าและรองเท้าอย่างลงตัว โดยมีกระเป๋ารุ่นพิเศษทั้ง 6 รุ่น ROSEE – Re-edit Shoulder S กระเป๋ารูปทรงเก๋ที่จะช่วยคอมพลีทลุควันสบายๆ, Time Holder Infinite Gaia  สำหรับสาวทันสมัยที่ต้องการความทะมัดทะแมง, Time Holder Infinite Tiempo มาพร้อมการใช้งานหลากหลาย และช่องเก็บของขนาดใหญ่ Time Holder Infinite Gravitia ดีไซน์หรูที่สามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกลุค, Time Holder Infinite Selene ไอเท็มชิ้นเด่นสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับไอเท็มในตู้เสื้อผ้าได้หลากหลายและ Sera Tote ดีไซน์ล้ำสมัยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยเสริมบุคลิกของสาวลินให้มีเสน่ห์ พร้อมคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าอีก 2 รุ่น Selah […]

แปลกจนเหลียวหลัง! Balenciaga ปล่อยไอเท็ม ‘กระโปรงผ้าเช็ดตัว’ ราคากว่า 3 หมื่น

เรื่องความเก๋ไว้ใจ Balenciaga ล่าสุดปล่อย ‘กระโปรงผ้าเช็ดตัว’ จนกลายเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ไม่ได้อำแต่ออกไอเท็มนี้จริงๆ Balenciaga กับ ‘กระโปรงผ้าเช็ดตัว’ ของเขาที่เพิ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียลที่คนถึงกับทึ่งในดีไซน์ จริงๆ แล้วไอเท็มนี้อยู่ในคอลเล็คชั่น ‘Spring 24’ มีชื่อว่า ‘BALENCIAGA TOWEL SKIRT IN BEIGE’ ซึ่งดีไซน์ไม่มีอะไรซับซ้อน เหมือนกับการนุ่งผ้าเช็ดตัวของผู้ชายที่เหน็บชายผ้าขนหนูเอาไว้ โดยวัสดุที่ใช้ทำมาจากผ้า Terry Cotton 100% มีกระดุมข้างในพร้อมปรับรอบเอวได้ ไอเท็มชิ้นนี้เป็นแบบ Unisex ไม่ว่าเพศไหนก็สามารถใส่ได้ อีกทั้งยังมีให้เลือกถึง 2 ไซส์คือ S และ M ราคาขายในประเทศไทยอยู่ที่ 30,800 บาท ไม่รู้ว่าขายดีขนาดไหนแต่หน้าเว็บขึ้นให้พรีออเดอร์กันเลยทีเดียว

How To 5 ทริค Mix & Match เครื่องประดับฉบับสไตล์ไกด์ของ CHANEL

ใส่จิเวลรี่และนาฬิกาอย่างไรให้ไม่น่าเบื่อ! มาเปิด 5 ทริค Mix & Match เครื่องประดับฉบับสไตล์ไกด์ของ CHANEL ไปด้วยกัน

คูลๆ กับ ‘แฟชั่นถุงปูน’ บนรันเวย์งาน BIFW2023 ชูด้วยแนวคิด Sustainable Fashion

ล่าสุด แฟชั่นถุงปูน ก็มา! โดยเป็นการนำถุงปูนซีเมนต์มา Upcycle แฟชั่นแนว Sustain และเปิดตัวในงาน Bangkok International Fashion Week 2023 ณ สยามพารากอน ภายใต้คอลเล็คชัน The Day Yester Tomorrow ด้วยแนวคิดการย้อนกลับไปหาสิ่งที่เรามี ผสมผสานเทคนิคและวัสดุใหม่ แล้วนำกลับมาใช้ในวันนี้ อาทิ การใช้เทคนิคการตัดเย็บถุงปูนกับเสื้อยีนส์เก่า ปรับรูปโฉมให้ทันสมัย ให้กลายเป็น Lifestyle Items ที่สามารถสื่อสารแบรนด์ให้เข้ากับวิถีชีวิตของลูกค้าได้ทุกเพศ ทุกวัย อีกทั้งเป็นแนวทางต่อยอดการทำ Brand Commerce ในอนาคตอีกด้วย และนี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างในการนำทรัพยากรกลับมาใช้และเพิ่มคุณค่าได้อย่างมีชั้นเชิง ซึ่งแฟชั่นถุงปูนนี้ เป็นการจับมือกันของ เอสซีจี กับดีไซเนอร์ไทยชื่อดัง คุณสิท ชนะชัย จรียะธนา จากแบรนด์ FRI27NOV. ที่นำถุงปูนซีเมนต์รอการทำลาย มา Upcycle เพิ่มมูลค่า สร้างสรรค์ ภายใต้แนวคิด Sustainable Fashion ในคอลเล็คชัน The Day Yester Tomorrow อวดโฉมในงาน Bangkok International Fashion Week 2023 ณ สยามพารากอนที่ผ่านมา

รู้จักแฟชั่น ‘BLOCK CORE’ เทรนด์แมตช์เสื้อกีฬาในลุคประจำวัน

ทำความรู้จัก แฟชั่น ‘BLOCK CORE’ การแมตช์เสื้อกีฬาเข้ากับไอเท็มแฟชั่นชิ้นอื่นๆ ที่กำลังเป็นไวรัลในหมู่คนเกาหลี

วินเทจไม่ทิ้งแถว ‘แว่นสไตล์เรโทร’ กลายเป็นไอเท็มยอดฮิตในเหล่าคนดัง

อะไรๆ เก่าๆ มักกลับมาฮิตอยู่เสมอ ล่าสุดแว่นสไตล์เรโทร กลายเป็นไอเท็ม Must have ของหมู่ดัง ก่อนจะไปรู้จัก ‘แว่นสไตล์เรโทร’ เรามาทราบคำจำกัดความของคำว่า ’เรโทร’ กันก่อนดีกว่าว่าคำๆ นี้มีความหมายว่าอะไร ซึ่ง Retro > ดีไซน์ที่ย้อนกลับไปในอดีตโดยอยู่ในช่วงประมาณ 1940s – 1990s ซึ่งสิ่งของหรือไอเท็มดังกล่าวเป็นสิ่งที่ผลิตขึ้นในปัจจุบันนี่แหละ เพียงแต่หยิบกลิ่นอายของในยุคนั้นมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นั่นเอง ฉะนั้นแว่นสไตล์เรโทรจึงเป็นแว่นที่เพิ่งถูกดีไซน์ขึ้นมาเพียงแต่มาในรูปแบบของแว่นยุคก่อนนั่นเอง แน่นอนว่าเมื่อผนวกเข้ากับเทรนด์แฟชั่นปัจจุบันที่กำลังฮิตอย่าง old money แว่นแนวนี้ก็ขายออกเป็นอย่างดี โดยทรงยอดฮิตคงหนีไม่พ้นทรงวงรี, ทรงเหลี่ยม พร้อมกรอบแว่นสีน้ำตาลหรือโทนสีฉูดฉาดอย่างสีแดง บอกตรงๆว่า เมื่อสวมแมตช์ลุคออกมาแล้วก็มีความวินเทจมากจริงๆ ค่ะ

แกะรอย ‘Baggy Jeans’ เมื่อไอเท็มยุค 70s กลายเป็นชื่อเพลงของ NCT U

ทำความรู้จัก ‘Baggy Jeans’ กางเกงสุดฮ็อตปี 1970 ก่อนกลายมาเป็นชื่อเพลงของ K-POP ยูนิตในตำนานอย่าง NCT U

‘Timeless & Classic’ ไข 2 คำนิยามผ่าน 4 ทริคการแต่งตัวสไตล์ชาวปารีเซียง

ทำความรู้จักกับสไตล์ปารีเซียง และแชร์ 4 ทริคการการแต่งตัวที่จะทำให้คุณได้ลุคชิคๆ เก๋ๆ แต่ดู Timeless ได้ขึ้นมาทันตา! แน่นอนว่าผู้คนในแต่ละประเทสมักมีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่าง ถ้าเรานึกถึงญี่ปุ่นก็จะเป็นก็จะเห็นภาพแบบหนึ่ง แต่เมื่อเปลี่ยนฝั่งมาอเมริกาก็จะเป็นอีกลุคที่แตกต่าง นั่นถือเป็นเสน่ห์ชวนหลงใหลของแฟชั่นที่มีอยู่หลากหลายทั่วมุมโลก ซึ่งหนึ่งในประเทศที่มีไตล์ชัดเจนและโดดเด่นออกมาเหนือกลุ่มคนคือฝรั่งเศสที่มองไปปราดเดียวก็รู้ว่านี่คือชาวปารีเซียงอย่างแน่นอน โดยสไตล์ของชาวปารีเซียง เรียกว่า “Chic Décontracté” หรือ Casual Chic เป็นการผสมผสานเสื้อผ้าที่มีความเรียบง่ายคลาสสิคและเหนือกาลเวลา เข้ากับไอเท็มจาก Luxury Brand ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า ผ้าพันคอไหม เครื่องประดับ หรือรองเท้าเก๋ๆ สักคู่ แต่หากสังเกตดูให้ดีว่าสไตล์การแต่งตัวแบบนี้มักไม่ถม Accessories มากจนเกินไป หลังจากที่รู้จักสไตล์คร่าวๆ ของชาวปารีเซียงแล้วมาดู 4 ทริคการแต่งตัวไปพร้อมกัน แฟชั่นของชาวปารีเซียงขึ้นชื่อว่ามีความสุขุมรอบคอบ เพื่อเรียบง่ายมากที่สุดจึงหลีกเลี่ยงการจับคู่สีสันสดใสมากเกินไปเข้าด้วยกัน แต่พวกเขาเลือกใช้โทนสีที่เป็นกลางอย่าง สีขาว สีดำ น้ำเงินกรมท่า สีเทา สีน้ำตาล สีเบจ เบอร์กันดี กากี ฯลฯ ซึ่งช่วยให้ง่ายต่อการมิกซ์และจับคู่เสื้อผ้า แต่พวกเขาจะเลือกชาวเติมสีสันผ่านเครื่องประดับ เช่นผ้าพันคอ หมวก หรือกระเป๋าแทน ปี 1966 Yves Saint Laurent ได้สร้างผลกระทบอยางก้าวกระโดดต่อแฟชั่นด้วยการเปิดตัวชุดทักซิโด้สำหรับผู้หญิง […]

มาแรงแซง Y2K! รู้จัก ‘Old Money’ เทรนด์การแต่งตัวสไตล์ผู้ดีเก่า

ถึงเวลาขยับเทรนด์การแต่งตัว เพิ่มพื้นที่ให้สไตล์ Old Money ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน! ถัดจาก Y2K และ Quiet Luxury ก็คงเป็น Old Money สำหรับการแต่งตัวที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ซึ่งถ้าเทียบจาก 3 สไตล์นี้ Old Money มีความใกล้เคียงกับ Quiet Luxury มากที่สุดแต่ไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน เพราะสไตล์ดังกล่าวมักจะมาจากแบรนด์ระดับไฮเอนด์ที่ไม่เน้นความโฉ่งฉ่างนั่นเอง ส่วน Old Money ไม่ได้โฟกัสว่าต้องเป็นแบรนด์ระดับไหน ขอเป็นไอเท็มเรียบๆ ดีเทลไม่เยอะ สีพื้นๆ อย่าง เบจ ขาว น้ำตาล ดำ เทา หรือสีเอิร์ธโทนก็เป็นพอ เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น แพรว จึงรวบรวมสไตล์ Old Money ของเหล่าคนดังมาให้ทุกคนได้ดูไปพร้อมๆ กัน Sofia Richie เริ่มกันที่ Sofia Richie ลูกสาวของนักร้อง Lionel Richie และเป็นน้องสาว Nicole […]

ใครๆ ก็สะพายได้! กระเป๋า CHANEL สายโซ่กลายเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ชาย

Hello World 2023! ในที่สุดเราก็มีอิสระในการแต่งตัวมากขึ้นสักที เมื่อ ‘กระเป๋า CHANEL สายโซ่‘ เริ่มถูกยอมรับสำหรับเพศชาย แม้ว่าแวดวงแฟชั่นจะมีวลีที่ว่า ‘อะไรๆ ก็เป็นไปได้’ แต่บางทีสังคมก็ยังไม่เข้าใจ โดยเฉพาะสิ่งที่ขัดกับความเชื่อในแบบเดิมๆ หนึ่งในนั้นคือเรื่องเพศที่ถูกตีกรอบไว้อย่างแน่นหนา แต่ปัจจุบันก็ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อกรอบดังกล่าวเริ่มเลือนลางไปบ้าง อย่างเช่น กระเป๋า CHANEL สายโซ่ ที่กลายมาเป็นที่นิยมสำหรับผู้ชายเพิ่มขึ้น แรกเริ่มเดิมที หนทางที่กระเป๋าดีไซน์นี้จะถูกยอมรับนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยแบรนด์ที่ถูกผลิตขึ้นและวางกลุ่มลูกค้าเป็นผู้หญิงเป็นอันดับแรก ทำให้สิ่งต่างๆ พากันหล่อหลอมความคิดให้คนเข้าใจไปว่าคนที่ใช้ต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันคนในสังคมเริ่มมีความคิดที่เปลี่ยนไป ให้อิสระกันและกันมาขึ้นทำให้ทุกคนได้เผยความชอบที่ซ่อนไว้ออกมามากขึ้น และไม่เพียงแต่ตัวบุคคลที่ผลักนำให้มีการเปลี่ยนแปลง เพราะแม้แต่แบรนด์เองก็เริ่มปรับตัว เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้มีวงกว้างมากขึ้น ไอเท็มแฟชั่นที่เคยเป็นของผู้หญิงก็ถูกนำมาสวมใส่บนผู้ชายอย่างในลุคของ ออฟ จุมพล ที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ก็ปรากฏตัวพร้อมกับ CHANEL 22 ไซส์ Mini ที่ยังประดับตกแต่งไปด้วยมุกอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งลุคที่ผสมความ Feminine ลงไปได้อย่างลงตัวและดูเท่สุดๆ อีกด้วย แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ในสังคมไทย แต่ในประเทศเกาหลีก็มีความคิดที่เปิดกว้างมากขึ้นสำหรับแฟชั่น ถ้าใครเป็นแฟนคลับ K-POP อยู่แล้วก็จะเห็นว่ามีศิลปนินชายจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่มีกระเป๋า CHENEL สายโซ่เป็นไอเท็มคู่ใจ หนึ่งในนั้นคือ G-DRAGON ที่ครั้งหนึ่งเคยสะพายรุ่นคลาสสิกสีแดงสะดุดตา ภาพ: […]

ต้องมีติดตู้! รู้จัก ‘Waistcoat’ ไอเท็มแมทช์สนุกได้ลุคหลากสไตล์

‘Waistcoat’ กำลังมา! ไม่ว่าจะลุคทางการ หรือในวันสบายๆ ไอเท็มชิ้นนี้ก็เป็นที่ตอบโจทย์ของคนชอบแต่งตัว เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่กำลังฮิตสุดๆ ไม่ว่าจะในหมู่คนดังหรือสายแฟชั่นกับ Waistcoat หรือที่เรารู้จักกันในนามเสื้อกั๊ก หากให้อธิบายให้ละเอียดคงพูดได้ว่าเป็นเสื้อแบบไม่มีแขน ด้านหน้าผ่าตลอดความยาวของตัวเสื้อและมีกระดุมหรือเชือกยึดให้ติดกัน โดยมักนำมาใส่ทับกับเสื้อข้างในอีกที แต่ในปัจจุบันแฟชั่นมีการผลันเปลี่ยนผู้คนเริ่มใส่เสื้อกั๊กแบบเดี่ยวๆ และเลือกแมทช์กับท่อนล่างแทน ตามที่ได้บอกไปตอนแรกว่าไอเท็มชิ้นนี้สามารถแมทช์ได้ในหลายลุคไม่ว่าจะทางการอย่างเหมือนที่ เจนนี่ BLACKPINK เลือกแมทช์ Waistcoat ผ้าทวีตขาว-ดำกับกระโปรงยาวผ่าข้างก็สามารถสร้างลุคสะดุดตาได้ในงานปาร์ตี้ Met Gala เช่นเดียวกับนักแสดง ’แพซูจี’ ที่หยิบมาสวมคู่กับกางเกงเข้าเซ็ตได้อย่างลงตัว ออกมาเป็นลุคทางการที่มีความไม่มากแล้วไม่น้อยจนเกินไป ต่อมาเป็นสายชิล สวมใส่ใน Everyday Look กันบ้าง บอกเลยว่าไอเท็มชิ้นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเมืองร้อนสุดๆ ด้วยดีไซน์ที่ไม่มีแขนทำให้ระบายอากาศและเคลื่อนไหวได้ดี สำหรับคนแรกที่จะพูดถึงเมื่อต้องยกตัวอย่างคนที่มีเทสต์แฟชั่นแบบเริ่ดๆ ต้องให้เธอจริงๆ กับ คริสตัล จอง ที่มาในลุคสบายๆ เสื้อกั๊กยีนส์กับกางเกงลูกฟูกสีดำ เป็นอะไรที่ดูเข้ากันจริงๆ หรือถ้าใครอยากให้เข้ากับกระแสแฟชั่นตอนนี้ขอแนะนำเป็นกางเกงเอวต่ำแบบ คิมโดยอน ก็เข้าสไตล์ Y2K อย่างเหมาะเจาะไปเลยค่ะ ข้อมูล : www.cosmopolitan.co.kr

ไม่มีกางเกง ไม่ใช่ปัญหา! ซูมอินลุคในบริบทที่เปลี่ยนไปบนรันเวย์ 2023

ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็น ‘แฟชั่นบนรันเวย์‘ แต่ถ้าไม่สวมกางเกงออกมาก็คงทำให้ผู้ชมตกใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ถ้าพูดถึงในอดีตไม่ว่าลุคไหนๆ จะเสื้อ กางเกง กระโปรง หรือเดรสทุกอย่างต้องอยู่ครบเพื่อเป็นการคอมพลีทลุคให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด แต่ปัจจุบันหากสอดส่องบนรันเวย์จะเห็นหลายแบรนด์นำเสนอลุคแฟชั่นที่เปลี่ยนไปแบบสุดโต่ง อย่าง Miu Miu ที่จับคู่คาร์ดิแกนเข้ากับกางเกงชั้นในประดับคริสตัลสีทองวิบวับ หรือ Victoria Beckham กับชุดชั้นในลูกไม้สีดำที่ถูกคลุมทับด้วยเบลเซอร์อีกที รวมถึง LOEWE ที่เลือกใส่เพียงเสื้อกับแจ็คเก็ตและปล่อยให้ท่อนล่างมีเพียงกางเกงชั้นในสีดำเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีหลายแบรนด์ที่หยิบเอาลุคที่พูดมาไปนำเสนอในแบบฉบับของตัวเองจนเกิดเป็นเทรนด์บนรันเวย์ปี 2023 ใครบางคนอาจคิดว่านี่เป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นเฉพาะบนรันเวย์หรือเปล่า? ถ้ากำลังคิดอย่างนั้น คุณอาจคิดผิดอยู่เพราะเมื่อไม่นานมานี้นางแบบดังระดับโลกอย่าง Kendall Jenner เคยปรากฏตัวในลุคไม่สวมกางเกง ถอดแบบเป๊ะๆ จากรันเวย์มาแล้ว จนสื่อต้องพากันหยิบไปพาดหัวข่าวถึงลุคของเธอว่า Supermodel forget her pants แม้กระทั่งในฝั่งเอเชียที่มีความคิดอนุรักษ์นิยมกว่า ‘มุนกายอง’ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ยังเคยปรากฏตัวในเดรสซีทรูที่มองทะลุไปเห็นชุดชั้นในทั้งหมดแล้วเช่นกัน จะเห็นได้ว่ามุมมองแฟชั่นของผู้คนเริ่มเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ เพราะหากลุคแบบนี้ปรากฏในอดีตคงกลายเป็นประเด็นร้อนที่เชื้อเชิญคนมาวิพากษ์วิจารณ์ แต่ในปัจจุบันโลกเปิดกว้างมากขึ้นการครีเอทลุคแบบนี้ขึ้นมาไม่ใช่ทำเพื่อความสะใจของตนเอง แต่มันกลับแฝงในนัยเอาไว้อย่างที่ Miuccia Prada ผู้ซึ่งแสดงความเชื่อในเสรีภาพและสิทธิสตรีอย่างต่อเนื่อง ยืนกรานบนรันเวยมาหลายซีซั่น คือ ‘เสรีภาพและความเป็นตัวตนของร่างกายผู้หญิง’ ภาพ: Miu Miu, Victoria Beckham, LOEWE และ […]

ลวดลายทั้งตัว! ส่องไอเท็มโมโนแกรมอัลฟาเบทตัว ’R’ ในดีไซน์ Day to Night

ROYAL IVY REGATTA เปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่โดดเด่นด้วยไอเท็มโมโนแกรมตัวอักษร ‘R’ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ Day to Night ฉบับคนเมือง

เรียบหรู โมเดิร์น! LYN คว้า ‘พิม พิมประภา’ ปล่อยกระเป๋า 3 ดีไซน์ใหม่รับซัมเมอร์

หากใครชื่นชอบกระเป๋าดีไซน์สวย ฟังก์เริ่ดแถมยังราคาจับต้องได้คงรู้จักกันอยู่แล้วกับ LYN แบรนด์กระเป๋า รองเท้ารวมถึงเครื่องประดับของไทยที่เติบโตไปถึงประเทศเวียดนามและกัมพูชา เมื่อถึงซัมเมอร์แบบนี้ลินก็พร้อมปล่อยคอลเล็คชั่นใหม่ที่ได้นักแสดงสุดฮ็อตอย่าง ’พิม พิมประภา’ มานำเสนอกระเป๋า 3 ดีไซน์ใหม่ ใบแรกมีชื่อรุ่นว่า ‘Roselle’ กระเป๋าสะพายทรงเพาช์เรียบเก๋ ดีไซน์แบบแพคคู่จากกระเป๋าใบเล็กที่เลือกถอดออกได้ พร้อมเทคนิคปั๊มลายโมโนแกรมดอกไม้บนตัวหนังที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นแบบสาวหวาน แมตช์ได้ตั้งแต่ลุค Casual ไปจนถึงเฟมินีนที่มีความเป็น Urban สายสะพายสองแบบในหนึ่งเดียวทั้งสายหนังและสายโซ่ ประกอบกันออกมาเป็นส่วนผสมที่มีเสน่ห์และใช้งานได้คล่องตัวหลากหลาย ต่อมาเป็น ‘Awa’ กระเป๋าสะพายไหล่สายหนังรูปทรงไอคอนิกแห่งยุค 90 ถูกนำมาตีความใหม่ผ่านสีสันอันคลาสสิคในลายควิลท์เรขาคณิตทั่วทั้งใบ ทำให้เกิดมิติและเท็กซ์เจอร์ที่นุ่มสบายน่าสัมผัส ก่อนประทับตราด้วยหมุดโลโก้ทองขนาดเล็ก ฟังก์ชันแบบซิปบนใช้งานสะดวก พร้อมฐานกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมขึ้นรูปทำให้ไม่ว่าจะใส่ไอเท็มมากน้อยแค่ไหน Awa จะยังคงรูปทรงอันเก๋ไก๋ไว้ได้ตลอด ใบสุดท้ายมีชื่อรุ่นว่า ‘Lynette‘ กระเป๋าสะพายสายโซ่และหนังทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ชูโรงความเก๋ด้วยลายควิลท์อัดแน่นทั่วทั้งใบ พิเศษตรงดีไซน์ที่ผสมผสานระหว่างรูปทรงแบบบาแก็ตและฟังก์ชั่นแบบ wallet on chain ในขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ทำให้สามารถสะพายไหล่ คล้องแขน หรือถือแบบคลัทช์ได้ในเวลาเดียวกัน มีเฉดสีให้เลือกตั้งแต่โทนละมุนละไมใช้งานง่ายอย่างเบจอมชมพู และฟ้าพาสเทล ไปจนถึงแดงเลือดนกและดำที่มาในแบบหนังแก้ว พร้อมเติมความเจิดจรัสให้กับลุคสวย ๆ ในอีเวนต์กลางคืนได้อย่างลงตัว

สโตร์แห่งแรกในเอเชียอาคเนย์! เจาะประวัติ XLarge สตรีทแบรนด์จากอเมริกา

ทำความรู้จักสตรีทแบรนด์ ‘XLarge‘ ที่เพิ่งเปิดตัวสโตร์ใน ‘ไทย’ ณ สยามเซ็นเตอร์ เป็นแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ XLarge เป็นสตรีทแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมประวัติอันยาวนานมากกว่า 30 ปี โดยมีต้นกำเนิดมาจากเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ค.ศ. 1991 และได้ถูกพัฒนาโดยประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเอเชียมากขึ้น จนกลายเป็นสตรีทแฟชั่นที่สมบูรณ์แบบ มีการผสมกลิ่นอายของสองวัฒนธรรมเข้าไว้จนเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก โดยคอลเล็คชั่นที่นำเข้ามามีทั้ง New Collection, Original Collection และการ Collaboration สุดพิเศษทั้งผลงาน ที่ทำร่วมกับ LOONEY TUNES, #FR2, NEW ERA, TUPAC, Delicious Vinyl และ Space Jam ซึ่งในอนาคต “XLARGE THAILAND STORE” แห่งนี้ก็จะมีคอลเล็คชั่นพิเศษต่าง ๆ ในแต่ละซีซั่นให้ทุกคนได้จับตามอง รวมถึงยังมีความพิเศษที่ต้องอดใจรอกับแพลนการร่วมงานกันระหว่าง XLARGE และศิลปินในประเทศไทย ถึงแม้ว่าจะยังไม่รู้ว่าหน้าตาจะเป็นยังไงแต่ขอรับรองเลยว่าต้องถูกใจสายสตรีททั้งชาวไทยและต่างชาติอย่างแน่นอน

ยีนส์ทั้งตัว! ส่อง 10 ไอเดีย แมตช์ลุคเดนิมตามเหล่าคนดังเกาหลี

หากถามว่าในปี 2023 เทรนด์ไหนกำลังมาแรง คงตอบได้เลยว่าเป็นแฟชั่นเดนิมแน่นอน นั่นคือการแมตช์ลุคด้วยไอเท็มยีนส์ทั้งท่อนบนและท่อนล่าง เหมือนกับบรรคนดังเกาหลีทั้งศิลปินและนักแสดงที่พากันแต่งตัวสไตล์นี้ซึ่งอีกเทรนด์แฟชั่นที่ให้ความรู้สึกถึงความวินเทจ ฉะนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปส่องไอเดียการแมตช์แฟชั่นเดนิม ตามแบบฉบับคนดังเกาหลีซึ่งจะมีใครบ้างต้องตามไปดู! ฮ็อตสุดในเวลานี้ต้อง ‘อิมจียอน’ นักแสดงจาก The Glory ที่ตีบทแตกจนกระจุยกลายเป็นที่ตกหลุมรักของทุกคน เธอมากับแฟชั่นเดนิมถึงสองลุคที่ให้ความรู้สึกต่างกัน โดยลุคแรกเธอเลือกแมตช์เชิ้ตยีนส์แขนยาวขนาดพอดีตัวคู่กับกางเกงยีนส์เฉดสีใกล้เคียงกันให้ความรู้สึกที่ดูเท่และทะมัดทะแมง ต่างจากอีกลุคที่ซ่อนความหวานเอาไว้ในเดรสเดนิม ถัดมากับนักแสดงคนที่สองอย่าง ‘ซูจี’ รักแรกของเกาหลีที่ขนแฟชั่นลุคเดนิมมาให้เราชมถึง 3 ลุค ทั้งแนวน่ารักสดใสด้วยชุดเซ็ตกระโปรงกับเสื้อแขนตุ๊กตา จั๊มพ์สูทแบบง่ายๆ หรือแจ็กเก็ตกับกางเกงยีนส์ซึ่งไม่ว่าลุคไหนก็เข้ากันไปหมด ส่วนสายชิคต้องมาทางนี้กับการแมตช์ลุคเดนิมแบบ ‘ชเวซูยอง’ ที่เลือกเสื้อเชิ้ตแขนยาวมาจับคู่กับกระโปรงยีนส์ยาวผ่าหน้า รวมถึงลุคเดนิมสีอ่อนที่ให้ความละมุมมากกว่าสีเข้มแต่ก็ยังคงความเท่เอาไว้ด้วยเชิ้ตและกางเกงยีนส์พับขา ฝั่งแฟชั่นผู้ชายก็ไม่แพ้กันกับ แจมิน NCT และแดฮวี AB6IX ในแฟชั่นเดนิมมีทั้งแมตช์ด้วยไอเท็มยีนส์ทั้งหมด ส่วนอีกลุคคอาจแซมเสื้อยืดเข้าไปให้ดูมีกิมมิกมากขึ้น

คู่ไหนเหมาะกับเรา! เจาะดีเทลสนีกเกอร์ 5 คู่ สีสันสดใสส่งตรงจาก PUMA

สายแฟ(ชั่น)รักสุขภาพต้องฟังทางนี้ ไฮไลท์ด่วนกับสนีกเกอร์ 5 รุ่นส่งตรงจาก PUMA แบรนด์เครื่องแต่งกายและไลฟ์สไตล์กีฬาชั้นนำระดับโลกจากประเทศเยอรมนี ที่เพิ่งเปิดตัว PUMA Flagship Store แห่งใหม่ในไทย ณ ชั้น 3 โซน Beacon 3 centralwOrld สำหรับไอเท็มที่น่าสนใจของงานต้องยกให้รองเท้าสำหรับวิ่ง 3 รุ่น ได้แก่ ForeverRUN NITRO, Deviate NITRO Elite 2 และ Fast-R NITRO Elite โดยแต่ละรุ่นจะเหมาะกับระดับการวิ่งที่แตกต่างกัน รวมถึงยังมีอีก 2 ไอเท็มที่ได้ Collaboration ร่วมกันกับ STAPLE แบรนด์สตรีทแฟชั่นจากนิวยอร์ก รวมแล้วมีรองเท้าถึง 5 คู่ให้เราได้เจาะดีเทลไปพร้อมๆ กัน ForeverRUN NITRO รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด สร้างความมั่นคงในการวิ่งด้วยพื้นรองเท้าที่ใช้กระบวนการขั้นสูงจากโฟมฉีดไนโตรเจนที่สามารถช่วยปรับสมดุลและลดแรงกระแทกในการวิ่ง โดยพื้นรองเท้าออกแบบให้มีความหนาแน่นที่แตกต่างกันในแต่ละบริเวณ อีกทั้งพื้นส้นเท้าที่ไม่สมมาตรทำให้สามารถยึดเท้าไว้ได้อย่างดี จึงทำให้สามารถสวมใส่เพื่อวิ่งออกกำลังกายในทุก ๆ วันได้ Deviate NITRO […]

เจาะลึก รองเท้าวิ่ง ตระกูล ADIZERO จากอาดิดาส เหมาะกับการวิ่งแบบไหน

หากพูดถึง รองเท้าวิ่ง ระดับตำนานซึ่งสามารถสร้างประวัติศาสตร์และเข้ามาพลิกโฉมวงการวิ่งจากการแข่งขันทั่วโลก หลายคนคงนึกถึงรองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO ที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติการเป็นรองเท้าเพื่อฝึกซ้อมและแข่งขัน จนสามารถพานักวิ่งระดับอีลิทคว้าแชมป์โลกในรายการวิ่งกว่า 10 รายการ ทำลายสถิติโลกถึง 2 ครั้ง และคว้าชัยชนะในการแข่งขันวิ่งมาราธอนรายการหลักระดับโลกมากถึง 50% รวมถึงยังทำให้นักวิ่งระดับอีลิทชาวไทย อย่าง สัญชัย นามเขต คว้าแชมป์ในการแข่งวิ่งมาราธอนต่างๆ อาทิ ฮานอย ฮาล์ฟ มาราธอน 2022 อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน 2022 และล่าสุดอย่าง บุรีรัมย์ มาราธอน 2023 ขณะสวมใส่ ADIZERO Adios Pro 3 ในปีที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน พัฒนาการ ผลงาน ตลอดจนรางวัลมากมายจากทั้งนักกีฬาและชุมชนนักวิ่งตลอด 19 ปีที่ผ่านมา เปรียบเสมือนผลลัพธ์แห่งความสำเร็จและการสะท้อนถึงความน่าเชื่อถือทางด้านกีฬา (Sport Credibility) ที่อาดิดาสทุ่มเทพลังมากว่าหลายทศวรรษเพื่อพัฒนารองเท้าวิ่งที่สร้างนิยามใหม่ของคำว่าความเร็วให้เกิดขึ้น จนทำให้ชื่อเสียงของตระกูล ADIZERO เป็นที่เลื่องลือในวงการวิ่งทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้  รองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO ได้กลายมาเป็นคู่หูสุดเพอร์เฟกต์สำหรับนักวิ่งผู้ทะเยอทะยาน เหมาะสำหรับทั้ง ใช้ซ้อมเพื่อการแข่งขัน (TRAIN TO RACE) และใช้ในวันแข่งขันชิงชัย (RACE TO WIN) โดยในปีนี้ก็กลับมาสร้างตำนานอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวเฉดสีใหม่สุดร้อนแรงอย่าง Solar Red และ Coral Fusion เพื่อเพิ่มสีสันและพลังให้กับนักวิ่งทุกคน รองเท้าวิ่งสายทำความเร็ว: สำหรับวันแข่งขันเพื่อชิงชัยชนะ (RACE TO WIN) รองเท้าวิ่งกลุ่มนี้ถูกออกแบบอย่างเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยี LIGHTSTRIKE PRO ที่สามารถรองรับแรงกระแทกและส่งพลังงานคืนกลับไปได้อย่างเต็มที่ รวมถึงพื้นรองเท้าชั้นนอกด้วยยาง Continental™ ที่มีคุณสมบัติช่วยยึดเกาะพื้นผิวทุกรูปแบบได้ดีแม้ในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูง ทำให้สามารถซัพพอร์ตการวิ่งทำความเร็วได้ยอดเยี่ยมและช่วยให้นักวิ่งพุ่งทะยานสู่ชัยชนะได้อย่างเต็มสูบ โดยรองเท้าวิ่งสายทำความเร็วในตระกูล ADIZERO ประกอบด้วย 4 รุ่นย่อย ดังนี้ ADIZERO ADIOS […]

keyboard_arrow_up