Praew Survey ชวนดื่มด่ำ ชิมกาแฟหอมกรุ่น ณ SIRIVANNAVARI Artelier Open House

สุดสัปดาห์นี้ หลบร้อนมาดื่มด่ำกับบรรยากาศร่มรื่น คลาสสิคของบ้านโบราณที่มีอายุกว่าร้อยปีที่งาน SIRIVANNAVARI Artelier Open House ซึ่งเปิดให้เข้าชมเพียง 3 วันนี้เท่านั้น บ้านเลขที่ 1 เป็นอาคารเก่าแก่ อายุกว่าร้อยปี ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 หรือตรอกกัปตันบุช ลักษณะของอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปยุคนีโอคลาสสิค เป็นอาคารก่ออิฐถือปูนสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา ออกแบบเป็นหน้าจั่วตรงกลางด้านหน้าอาคาร ผนังทาสีเหลือง หน้าต่างทาสีเขียวมะกอกตัดขอบขาว ประตูหน้าต่างเป็นทรงโค้งสวยงามแบบโรมัน ถือเป็นอาคารอนุรักษ์และโบราณสถานแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร พร้อมช็อปคอลเล็คชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2024 แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI และชมงานปักระดับกูตูร์ จาก ทีมงาน “SIRIVANNAVARI Artelier” และชิมกาแฟหอมกรุ่น จาก VE/LA pop up café ณ House No.1 ซ.เจริญกรุง 30 ในวันศุกร์-อาทิตย์ที่ 22 -24 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.ชวนคนสนิท […]

เผยโฉมงกุฎ นางสาวไทย ๒๕๖๗ ผสานดีไซด์จากเครื่องจักสาน

เผยโฉมงกุฎประจำตำแหน่ง นนางสาวไทย ๒๕๖๗ ผสานดีไซด์จากเครื่องจักสานของทุกภูมิภาคในไทย ใต้คอนเซ็ปท์ “เลิศล้ำค่าจักสานไทย ขจรไกลสู่สากล” ที่ให

เครื่องประดับ เหนือกาลเวลาของขวัญล้ำค่าในเทศกาลแห่งความรัก

เครื่องประดับ เหนือกาลเวลาของขวัญล้ำค่าในเทศกาลแห่งความรัก“เพชร” เป็นอัญมณีที่แทนความหมายอันแสนบริสุทธ์และล้ำค่า

ฉลองตรุษจีน กับไอเท็มสุดหรู Devialet Phantom ลำโพงประดับทองคำ

Devialet (เดอเวียเลต์) เผยโฉมลำโพง Phantom I 108 dB by Yang Bao & Wa Liu  ลำโพงรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นรุ่นแรกที่รังสรรค์ร่วมกับ 2 ศิลปินจากนิวยอร์กและปักกิ่ง โดยได้เปลี่ยนโฉมผลิตภัณฑ์ไอคอนิกของ Devialet เป็น “สัตว์” ที่ถ่ายทอดสุนทรียะทางดนตรีและก้าวไปข้างหน้าอย่างไร้ที่สิ้นสุด ฉลองตรุษจีน กับไอเท็มสุดหรู Devialet Phantom ลำโพงประดับทองคำ ลำโพง Devialet รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น Phantom I 108dB by Yang Bao & Wa Liu คือการร่วมงานกันครั้งแรกของ Devialet กับศิลปินชื่อดังเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในปีมังกร 2024 โดยลำโพง Phantom I นั้นถูกประดับประดาด้วยทองคำเปลว 22.5 กะรัต และขัดเงาด้วยสีแดง อันเป็นงานฝีมือจากอเทลิเยร์ที่มีความโดดเด่นด้านช่างทองหัตถศิลป์อย่าง Ateliers Gohard จนเกิดเป็นการหลอมรวมกันอันน่าหลงใหลของสไตล์แบบฝรั่งเศสและวิจิตรศิลป์แบบจีน ในบรรดาสัญญะทางวัฒนธรรมของจีน […]

ซูมอินเครื่องประดับหรูชิ้นเอ็กซ์คลูซีฟ! ไฮไลท์จากงานนิทรรศการ Van Cleef & Arpels: Time, Nature, Love in Seoul

แพรว พาไปชมผลงานการรังสรรค์เครื่องประดับชั้นสูงอันวิจิตรตระการตา ที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นพิเศษ ในงานนิทรรศการ Van Cleef & Arpels: Time, Nature, Love ณ D Museum กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (งานจัดถึง 14 เมษายน 2024) ที่รวบรวมเครื่องประดับและศิลปวัตถุล้ำค่าที่หาชมได้ยากกว่า 300 ชิ้น นับตั้งแต่เมซงได้สร้างสรรค์ขึ้นในปี ค.ศ. 1906 และผลงานต้นแบบอีกมากมาย ภายใต้การรังสรรค์ของ  Alba Cappellieri  ภัณฑารักษ์คนดัง ร่วมด้วย Johanna Grawunder นักออกแบบงานตกแต่งเชิงสถาปัตย์ภายในพื้นที่จัดงาน และ Michal Batory มาร่วมออกแบบงานกราฟิกด้วย เรียกว่าเต็มอิ่มจุใจสุดๆ ทั้งผลงานเครื่องประดับและการจัดแสดง แสง สี เสียง โดยนิทรรศการ Van Cleef & Arpels: Time, Nature, Love ครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 3 […]

ซูมดีเทลความประณีตระดับกูตูร์ของ L’Astelle “LA GOUTTE DE ROSÉE” เรดี้ทูแวร์ 2024

เอ่ยชื่อ L’Astelle (ลาสเทล) แบรนด์แฟชั่นและชุดเจ้าสาวระดับกูตูร์ชั้นนำของไทยดีไซเนอร์ เจน-ทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์ เชื่อว่าสาวแพรวต้องนึกถึงลวดลายงานปักที่มีรายละเอียดซับซ้อน ผสานดีไซน์ และคัตติ้งสุดความประณีตของชุดราตรีและชุดเจ้าสาว ซูมดีเทลความประณีตระดับกูตูร์ของ L’Astelle “LA GOUTTE DE ROSÉE” เรดี้ทูแวร์ 2024 ล่าสุด ลาสเทล ได้เผยผลงานคอลเล็คชั่นเรดี้ทูแวร์ 2024 ภายใต้แรงบันดาลใจ LA GOUTTE DE ROSÉE (ลากุตต์ เดอ โคร เซ่) ความงดงามของหยดน้ำเมื่อแสงอาทิตย์ส่องผ่านจนเห็นความงดงามที่เหมือนฝัน ทั้งในยามเช้าและช่วงแสงอาทิตย์ลาลับ ณ กรุงปารีส เมืองแห่งศิลปะและแฟชั่นที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติก ปรากฎเป็นชุดกลางวันไปจนถึงชุดออกงานกลางคืน ในโทนสี Sunrise และ Sunset อย่าง สีม่วง สีเหลือง และสีดำ โดดเด่นด้วยลวดลายการปักตามแบบฉบับของลาสเทล ที่ผสานกลิ่นอายกูตูร์เข้ากับซิลูเอตเรียบโก้แฝงไปด้วยเทคนิคการเดรปผ้า และซิลูเอตอันหลากหลายของเนื้อผ้าที่อยู่ทรงมีน้ำหนัก ไปจนถึงเนื้อผ้าที่บางเบา สวมใส่สบาย เพิ่มมิติลุ่มลึกให้คอลเลกชัน จาก Custom made (Couture) สู่การรังสรรค์คอลเล็คชั่นเรดี้ทูแวร์ 2024 เจน-ทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์ ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แบรนด์ L’Astelle กล่าวว่า “เป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญและท้าทายอยู่ไม่น้อย ด้วยเสียงตอบรับจากลูกค้าที่มาตัดชุด ซึ่งแต่ละชุดใช้ระยะเวลาการตัดเย็บอย่างน้อย 3 เดือน เนื่องจากงานดีไซน์เจนประสานงานกับทีมดีไซเนอร์อังกฤษ ส่วนงานปักส่งปักที่บูทีคในประเทศฝรั่งเศส ก่อนจะส่งกลับมาตัดเย็บและฟิตติ้งที่เมืองไทย ด้วยระยะเวลาและดีไซน์ของชุดที่เน้นออกงานและชุดเจ้าสาว ลูกค้ามีรีเควสให้แบรนด์ทำชุดที่ใส่ได้ในหลายโอกาส คือใส่ทำงานและออกงานได้ สิ่งนี้จุดประกายให้เกิดคอลเล็คชันเรดี้ทูแวร์ โดยเน้นดีไซน์ที่หลากหลายทั้ง เดรสยาว เดรสสั้น เกาะอก เสื้อครอป รวมถึงเซ็ตสูท […]

เก๋ล้ำกว่าใคร! เมื่อเหล่า Pokémon ถูกจับอยู่ในโปเกบอล Tiffany & Co.

ดีไซน์แปลกตา เอาใจคนรักของสะสม! เมื่อ Tiffany & Co. จับมือกับ Pokémon ออกแบบเครื่องประดับลายคาแร็คเตอร์พร้อมโปเกบอลสีฟ้า ทำเอากระเป๋าตังค์สาวก Pokemon สั่นเป็นแถบ เมื่อ Tiffany & Co. จับมือกับ Pokemon ออกแบบเครื่องประดับลายคาแร็คเตอร์พร้อมโปเกบอลสีฟ้าทิฟฟานี่ (Tiffany Bluee Poké Ball) โดยครั้งนี้ได้ดีไซเนอร์อย่าง Dantel Arsham มาช่วยรังสรรค์ผลงานให้เกิดเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ของไฟน์จิเวลรี่ สำหรับไฮไลท์ของคอลเล็คชั่นนี้ตองยกให้กับคาแร็คเตอร์หลักของ Pokémon อย่าง Pikachu ที่มาในวัสดุ Yellow Gold 18K ประดับด้วยเพชรเพิ่มความหรูหรา และนอกจากนั้นยังมีเหล่าตัวละครอีกมากมายมาให้สะสมตั้งแต่ Charmander, Squirtle, Jigglypuff, Cubone และ Muw ซึ่งทั้งหมดจะวางขายในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 รูปภาพ: Tiffany & Co

FENDI Golf Capsule คอลเล็คชั่น Active universe ของแบรนด์

FENDI ภูมิใจนำเสนอผลงานล่าสุดด้านกีฬาด้วยคอลเล็คชั่น FENDI Golf Capsule ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Active universe ของแบรนด์ โดยครั้งนี้มาพร้อมกับสไตล์ของเมซง (Maison) อีกทั้งยังเอาใจใส่ในการใช้งานและแหล่งที่มาของวัสดุ ส่งผลให้เกิดชิ้นงานอย่าง เสื้อผ้า ready-to-wear และแอ็กเซสซอรีโดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของสไตล์การเล่นกอล์ฟ (golf-style) ที่คำนึงถึงความสบายและความซับซ้อน ทั้งนี้ยังมีการนำเอกลักษณ์ความสนุกสนานของ FENDI มาปรับใช้เข้าด้วยกัน โดยคอลเล็คชั่นเสื้อผ้ากอล์ฟคลาสสิกคงความหรูหราด้วยพาเลทสีเบจและสีน้ำเงินกรมท่า เสื้อเชิ้ตโปโลแขนสั้นตกแต่งดีเทลบริเวณปกคอเสื้อ มาพร้อมลายโลโก้ FF แบบเรียบ สวมใส่คู่กับกางเกงผ้าฝ้ายขาสั้นเบอร์มิวดา (Bermuda) สีน้ำเงินหรือสีเบจ และเสื้อกั๊กถักที่เข้ากับชุด ซึ่งมีดีเทลแถบ FF ผ้าแจ็คการ์ดแนวตั้งสองแถวด้านหน้า อีกทั้งเสื้อฮู้ดแจ็คเก็ตกันฝนชเสริมลุคด้วยพาเลทสีเดียวกัน ด้วยสีเบจ ecru และสีน้ำเงิน midnight blue มาพร้อมความโดดเด่นของสีฟ้า azure ด้านใน ซึ่งสามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน โดยตัวอักษร FENDI Roma รุ่นใหม่สีเหลืองและสีขาวถูกพิมพ์ลงบนเสื้อโปโลแขนยาวและบนแจ็คเก็ตไนลอนอีกด้วย สำหรับแอ็กเซสซอรีถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีความโดดเด่นและสนุกสนาน เพื่อให้ตอบโจทย์กับสนามกอล์ฟที่ประกอบไปด้วยกระเป๋ากอล์ฟ Cuoio Roma หนังสีดำ หรือผ้าลายคลาสสิคโลโก้ FF สีน้ำตาล […]

สร้างสถิติ หลุยส์ วิตตอง แบรนด์หรูแรกของโลกที่มียอดขายทะลุแสนล้าน

สื่อต่างประเทศเผย ปัจจุบัน หลุยส์ วิตตอง [Louis Vuitton] ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์หรู แบรนด์แรกของโลกที่มียอดขายต่อปีทะลุ สองหมื่นพันล้านยูโร หรือประมาณ 7 แสนล้านบาท!! มีรายงานว่า Louis Vuitton แบรนด์ลักชัวรี่ในเครือ LVMH ของซีอีโอ เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ เติบโตขึ้น 2 เท่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และหลังจากที่ได้ เซนดาย่า มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ก็สร้างความน่าสนใจให้กับ Louis Vuitton เพิ่มขึ้น Wizz Selvey ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นกล่าวว่า ภาพที่เซนดาย่าสวมชุดเดรสของ Louis Vuitton ในงานแฟชั่นโชว์ Women’s Spring-Summer 2023  คืออีกตัวอย่างที่สำคัญของแบรนด์ที่สามารถใช้ประโยชน์จาก cultural moments เพื่อสร้างความฮือฮา ทั้งนี้มีการคาดว่ายอดขายของ Louis Vuitton จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย HSBC ประเมินว่ายอดขายต่อปีใกล้จะแตะ สามหมื่นพันล้านในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แม้ว่าการอัปเดตทางการเงินล่าสุดของแบรนด์ที่ออกมายอมรับว่าความเจริญรุ่งเรืองของสินค้าฟุ่มเฟือยในช่วงการแพร่ระบาดกำลังอ่อนตัวลงก็ตาม

ส่องความลับ! Lamborghini Huracán Sterrato ซูเปอร์สปอร์ตที่ทลายทุกข้อจำกัด

Huracán Sterrato รถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตรุ่นแรกที่ถูกออกแบบเพื่อส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกเร้าใจทั้งในถนนทางเรียบและทางฝุ่น สร้างนิยามใหม่แห่งยานยนต์สปอร์ตชั้นเยี่ยมและตอกย้ำปรัชญาของแบรนด์กับภาพลักษณ์อันกร้าวแกร่ง แบบฉบับที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่เหนือความคาดหมายในทุกมิติ ส่องความลับ! Lamborghini Huracán Sterrato ซูเปอร์สปอร์ตที่ทลายทุกข้อจำกัด และนี่คือดีเทลของ Huracán Sterrato ที่เรารวบมาให้คุณท้าพิสูจน์จิตวิญญาณแห่งการผจญภัยและสมรรถนะไปพร้อมๆ กัน

สตอรี่เบื้องหลังรถหรูในฝันระดับลักซ์ชูรี่อย่าง ‘มาเซราติ เกรคาเล่’ (Maserati Grecale)

เรื่องราวเบื้องหลังของ มาเซราติ เกรคาเล่ (Maserati Grecale) ทางแบรนด์มาเซราติจะให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ที่ยั่งยืนในระยะยาว (Visual Longevity) เนื่องจากมาเซราติอยู่ในระดับ Luxury Class และยึดมั่นว่าดีไซน์ของผลิตภัณฑ์นั้นจะยังดูสวย ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แม้เวลาผ่านไปหลายปี แรงบันดาลใจในการออกแบบ มาเซราติ เกรคาเล่ คือการส่งต่อความต่อเนื่องของประวัติศาสตร์ วิศวกรรม และดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพ สมรรถนะ ดีไซน์ และความสะดวกสบายสำหรับรถที่สามารถนำไปใช้ได้ตลอดทุกวัน สำหรับ มาเซราติ เกรคาเล่ ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบได้ใช้เวลาประมาณ 2 ปี ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงการเตรียมข้อมูลสำหรับการออกแบบอย่างครบครัน แต่เมื่อมีรถออกมาเป็นโมเดลจริง ทีมงานยังต้องมีการติดตามผลและคุยกับทุกฝ่ายเพื่อให้มั่นใจว่ารถคันนี้สามารถส่งสารและใจความสำคัญที่ทีมต้องการสื่อสารได้อย่างครบถ้วน ในด้านสมรรถนะและประสิทธิภาพ เนื่องจากมาเซราติมีต้นกำเนิดจากรถแข่ง ทุกคนจึงมองเห็นว่าความเร็ว นวัตกรรม อนาคต และเทคโนโลยี เป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนถึงความเป็นมาเซราติได้อย่างสมบูรณ์ สปอร์ตคาร์ที่มาวิ่งบนท้องถนนของค่ายตรีศูลนั้นมีจุดเริ่มต้นมาจากการรวมเข้าด้วยกันของรถยนต์ที่วิ่งบนท้องถนนและรถแข่งที่วิ่งบนสนามแข่ง มาเซราติได้นำรถแข่งมาดัดแปลงและปรับดีไซน์ให้เข้ากับการวิ่งบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการครอบวงล้อหรือการติดไฟสำหรับใช้วิ่งบนท้องถนนทั่วไป และมีการนำองค์ประกอบของซูเปอร์สปอร์ตคาร์ มาเซราติ เอ็มซี 20 (MC20) และสปอร์ตคาร์ กรันทูริสโม (GranTurismo) มานำเสนอในรุ่นนี้อีกด้วย ในด้านการออกแบบ มาเซราติ และมาเซราติ […]

MOTIF ชวนเติมเสน่ห์ให้กับ Lifestyle & Living ด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูจาก Fendi Casa

MOTIF ชวนคุณๆ มาเติมเสน่ห์ให้กับ Lifestyle & Living ของคุณ ด้วยความหรูหราเหนือกาลเวลาของเฟอร์นิเจอร์จาก Fendi Casa (เฟนดิ คาซ่า) ที่ผสมผสานนวัตกรรมล้ำสมัยแบบโมเดิร์นเข้ากับความประณีตของงานฝีมือชั้นสูงในแบบฉบับ Made-in-Italy ที่ทรงคุณค่าและสง่างาม โดยมี MOTIF เป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการเพียงผู้เดียวในประเทศไทย ย้อนกลับไปในปี 2022 ที่ผ่านมา Fendi Casa ได้กลับมาอยู่ในการบริหารดูแลของ Fendi Fashion House แบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลกจากอิตาลี นำไปสู่ Fendi Casa โฉมใหม่! ประจวบเหมาะกับการที่ MOTIF ปรับโฉมแบรนด์มาเป็น Luxury Lifestyle เต็มรูปแบบ สำหรับกลุ่มลูกค้าทั้ง Residential และ Office รวมไปถึง Commercial Space ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร หรือล็อบบี้โรงแรม ซึ่ง Fendi Casa โฉมใหม่จึงเป็นมากกว่าแค่เฟอร์นิเจอร์ประจำที่อยู่อาศัย แต่เปรียบดั่งผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซที่สามารถส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ที่ช่วยสร้างความเพลิดเพลิน ความสุข […]

Mouward “Light of Glory” แสงแห่งความงาม มงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2023

MOUAWAD แบรนด์จิเวลรี่ระดับโลก เปิดตัวมงกุฎ “Light of Glory” แสงแห่งความงามและพลังสร้างสรรค์เชิงบวก ได้แรงบันดาลในจากแนวคิด “ผู้อยู่ท่ามกลางแสงไฟ รับฟัง และมีโอกาสสร้างพลังเชิงบวกต่อสังคม” ซึ่งควรคู่กับความรับผิดชอบต่อสังคมของผู้ที่มีสิทธิ์จะครอบครัวมงกุฎอันทรงคุณค่านี้ เพื่อแสดงคุณค่าแห่งความงามที่แท้จริงได้อย่างยั่งยืน เสมือนแสงเรืองรองแห่งความหวัง Mouward “Light of Glory” แสงแห่งความงาม มงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2023 “Light of Glory” โดดเด่นด้วย Yellow Beryl หรือแร่เบริลสีเหลือง ที่ส่องประกายแทนความหวัง รายล้อมด้วยดวงดาวระยิบระยับ หรืออัญมณีกว่า 1,200 ชิ้น ที่เจียระไนโดยช่างมืออาชีพและใช้เวลาสร้างสรรค์นานกว่า 3เดือน Mr. Fred Mouawad ทายาทรุ่นที่ 4 ของ MOUAWAD กล่าวว่า “เราเชื่อว่ามงกุฎนี้ ไม่ได้นำเสนอเพียงความสวยงาม แต่ตอกย้ำความรับผิดชอบที่จะสร้างถึงการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกด้วย” มงกุฎสำหรับผู้ชนะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2023 เป็นมงกุฎล่าสุดที่สร้างสรรค์โดย MOUAWAD ต่อเนื่องมาจากซีรีส์ Power of Authenticity […]

Gucci Prada Burberry มียอดขายลด แอร์เมสสวนทางคนรวยแห่แหนซื้อในสหรัฐฯ

ในขณะที่ Gucci Prada Burberry และ แบรนด์หรูอื่นๆ มียอดขายลดลงในไตรมาสที่ 2 ของสหรัฐฯ แต่แอร์เมสกลับสวนทางทำยอดขายเพิ่มขึ้น 21 เปอร์เซ็นต์ทั่วอเมริกา Gucci Prada Burberry มียอดขายลด แอร์เมสสวนทางคนรวยแห่แหนซื้อในสหรัฐฯ เว็บไซต์ Robb Report ได้เผยข้อมูลว่า แบรนด์หรูหลายแบรนด์มียอดขายลดลงในไตรมาสที่ 2 ของปี 2023 โดย The Wall Street Journal รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า แบรนด์หรูอย่าง Gucci Balenciaga ในเครือ Kering ทำยอดขายในอเมริกาเหนือลดลงถึง 23 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่แบรนด์ Burberry ลดลง 8 เปอร์เซ็นต์ และ Prada ลดลง 6 เปอร์เซ็นต์ หรือแม้แต่แบรนด์จิเวลรี่หรูอย่าง Cartier และ Van Cleef & […]

“LAMBORGHINI REVUELTO” ซูเปอร์สปอร์ตคาร์สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์

ฉลองครบรอบ 60 ปี ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี พร้อมเปิดตัว “LAMBORGHINI REVUELTO” ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์ “LAMBORGHINI REVUELTO – The first super sports V12 hybrid HPEV” ปรากฏการณ์ใหม่แห่งซูเปอร์สปอร์ตคาร์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์ “LAMBORGHINI REVUELTO” ซูเปอร์สปอร์ตคาร์สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์ REVUELTO รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูง (High Performance Electrified Vehicle: HPEV) รุ่นแรกของแบรนด์ สร้างมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านสมรรถนะ ภาพลักษณ์แนวสปอร์ต และประสบการณ์การ ขับขี่สุดเร้าใจ ด้วยสถาปัตยกรรมโครงสร้างรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน นวัตกรรมการออกแบบรถยนต์ ระบบอากาศพลศาสตร์ประสิทธิภาพสูง และคอนเซ็ปต์ใหม่ของการใช้โครงคาร์บอนไฟเบอร์ กำลังเครื่องยนต์รวมสูงสุดอยู่ที่ 1,015 CV ที่ผสานพลังระหว่างเครื่องยนต์สันดาปภายในรุ่นใหม่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว โดยทำงานร่วมกับชุดเกียร์ดับเบิลคลัชต์ดีไซน์ใหม่ ซึ่งถูกเปิดตัวในรถยนต์ลัมโบร์กินี 12 สูบรุ่นนี้เป็นครั้งแรก ซึ่ง Revuelto ถือกำเนิดมาเพื่อทลายกรอบเดิม ๆ ด้วยการผสานเครื่องยนต์สันดาป 12 สูบรุ่นใหม่เข้ากับเทคโนโลยีไฮบริดได้อย่างลงตัว มอบดุลยภาพอันสมบูรณ์แบบระหว่างประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจที่นักขับต้องการ และการลดอัตราการปล่อยไอเสียสู่ชั้นบรรยากาศโลก นอกจากนั้นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งผลิตขึ้นด้วยศาสตร์และศิลป์ขั้นสูงในโรงงานที่ Sant’Agata Bolognese ถือเป็นองค์ประกอบในโครงสร้างหลักของรถยนต์รุ่นใหม่นี้ เมื่อบวกกับขุมพลังเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง จึงมอบอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่ 1.75 kg/CV ซึ่งถือว่าดีเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของลัมโบร์กินี มาพร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.5 วินาที […]

ไม่ใช่กระเป๋า แต่คือเบอร์กิ้น! กระเป๋าถือรุ่นไอนิคที่ได้แรงบันดาลใจจาก เจน เบอร์กิ้น

ปิดตำนานไอคอนชื่อดัง ผู้เป็นบุคคลสำคัญระดับโลกที่มีชื่อเสียงทั้งในวงการบันเทิง และโลกแฟชั่นสำหรับ เจน เบอร์กิ้น ที่เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2023 ที่ผ่านมา ไม่ใช่กระเป๋า แต่คือเบอร์กิ้น! กระเป๋าถือรุ่นไอนิคที่ได้แรงบันดาลใจจาก เจน เบอร์กิ้น จุดเริ่มต้นของ กระเป๋า เบอร์กิ้น เกิดขึ้นเมื่อ Jean-Louis Dumas CEO ของ Hermès นั่งติดกับ เจน เบอร์กิ้น ในเที่ยวบินหนึ่งและพบว่า เจน กำลังมีปัญหากับกระเป๋าที่นำมาด้วย เขาจึงถามความเห็นเธอว่ากระเป๋าที่ดีกว่านี้ควรมีอะไรบ้าง ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 1981 และในปี 1984 กระเป๋า เบอร์กิ้น ได้ถือกำเนิดขึ้น ในช่วงแรกที่กระเป๋า เบอร์กิ้น เปิดตัวก็ยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก ซึ่งในปี 1990 แบรนด์ที่มาแรงที่สุดคือ Chanel จนกระทั่งช่วงเปลี่ยนศตวรรษ ความนิยมของกระเป๋า เบอร์กิ้นก็ได้รับความนิยมสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตัวละคร Samantha ในภาพยนตร์เรื่อง Sex and the City ซึ่งรับบทโดย […]

ซูมอิน กระเป๋า Speedy ของ ฟาร์เรลล์ที่ถูกขนานนาม “Millionaire” ในราคา 38 ล้าน

เปิดตัวในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ฝั่งบุรุษ พร้อมกับ Louis Vuitton Spring-Summer 2024 Men’s Collection อย่างสมศักดิ์ศรีสำหรับ ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ ซึ่งงานนี้มีคนดังระดับโลกมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ณ สะพาน Pont Neuf กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซูมอิน กระเป๋า Speedy ของ ฟาร์เรลล์ที่ถูกขนานนาม “Millionaire” ในราคา 38 ล้าน สำหรับคอลเล็คชั่นนี้มีสินค้าที่น่าสนใจ อาทิ เสื้อผ้า และไอเท็มในหมวดแอคเซสเซอรี่ โดยเฉพาะ กระเป๋า Duffle รุ่น  Speedy ที่มาในกลุ่มแม่สี เหลือง แดง น้ำเงิน ซึ่งงานนี้ฟาร์เรลล์ก็ถือมาร่วมงานด้วย ทั้งนี้มีรายงานว่า กระเป๋า Speedy ใบนี้ถูกขนานนามว่า “Millionaire” เพราะมีมูลค่าสูงถึง $1 ล้านยูโร หรือประมาณ 38 ล้านบาท ความพิเศษของกระเป๋าใบนี้คือ ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยช่างฝีมือเครื่องหนังของ หลุยส์ วิตตอง ตัวกระเป๋าทำจากหนังจระเข้สีเหลืองพร้อมลายโมโนแกรมสีขาว หูกระเป๋า และป้ายห้อยกระเป๋าทำจากหนังสีแทน […]

ซูมอิน Leica Q3 ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม 60 ล้านพิกเซล เลนส์ไวแสงสุดล้ำ

Leica Camera AG เปิดตัว Leica Q3  ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม เลนส์ Summilux ไวแสงที่สุดในขณะนี้ และสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดถึง 60 ล้านพิกเซล  ซูมอิน Leica Q3 ดิจิทัลคอมแพคฟูลเฟรม 60 ล้านพิกเซล เลนส์ไวแสงสุดล้ำ สำหรับ Leica Q3 เป็นกล้องรุ่นที่ 3 ในตระกูล Leica Q ที่ประสบความสำเร็จด้วยคุณภาพแห่งงานฝีมือระดับสูง ดีไซน์อันเรียบหรูเหนือกาลเวลา และการควบคุมที่เรียบง่าย ทำให้กล้องฟูลเฟรมทางยาวโฟกัสคงที่ตระกูลนี้โดดเด่นจนได้รับการยกย่องจากช่างภาพและครีเอทีฟทั่วโลก รวมถึงผู้ที่อยู่หน้ากล้องมาตั้งแต่ปี 2015 จนมาถึงกล้อง Leica Q3 ใหม่ที่สามารถบันทึกภาพนิ่งและถ่ายวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติด้วยหนึ่งในเลนส์ที่ไวแสงที่สุดในตลาด อีกทั้งยังมีโหมดมาโครในตัวและคุณสมบัติใหม่ๆ อย่างครบถ้วน เรียกได้ว่าเป็นวิวัฒนาการที่ล้ำไปอีกขั้นสำหรับกล้องในกลุ่มนี้ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หัวใจสำคัญของ Leica Q3 คือเซ็นเซอร์ BSI-CMOS ใหม่พร้อมด้วยเทคโนโลยี Triple Resolution สามารถเลือกความละเอียดระหว่าง 60, 36 หรือ 18 MP สำหรับการบันทึกภาพ RAW ในรูปแบบ DNG หรือจะเป็น JPEG ที่ผ่านการโปรเซสออกมาเป็นภาพที่สวยงามโดนใจ นอกจากนี้กล้อง Leica Q3 ยังใช้เซ็นเซอร์เต็มขนาดสำหรับทุกความละเอียด ตั้งแต่ค่าความไวแสงที่ ISO 50 จนถึง 100,000 และโปรเซสเซอร์ Maestro รุ่นล่าสุดที่มาพร้อม L2 Technology ยังทำให้การควบคุมกล้องรวดเร็วทันใจอีกด้วย Leica Summilux 28mm f/1.7 ASPH. เลนส์ไวแสง ถือเป็นผลงานชิ้นเอกในด้านออปติคัล และยังมาพร้อมโหมดมาโครในตัว สำหรับเก็บภาพโคลสอัพที่ระยะโฟกัสต่ำสุดเพียง 17 ซม. ซึ่งเมื่อรวมกับความละเอียดที่สูงแล้ว ทำให้กล้องรุ่นที่ 3 ในตระกูล Q นี้ ซูมแบบดิจิทัลได้ครบช่วงยิ่งขึ้น โดยสามารถซูมที่ทางยาวโฟกัสตั้งแต่ […]

keyboard_arrow_up