อายุเท่ากัน แต่หน้าตาและผิวพรรณกลับดูต่างกันอย่างเห็นได้ชัด มีสาเหตุจาก

หลายคนคงเคยได้ยินวลีที่ว่า “หน้าดูอ่อนกว่าวัย” หรือบางคนอาจเคยถูกสรรเสริญด้วยคำเหน็บแนม “หน้าแก่ก่อนวัยอันควร” แล้วเคยสงสัยหรือไม่ว่า ทำไมคนที่อายุเท่ากัน แต่หน้าตาและผิวพรรณกลับดูต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แท้จริงแล้ว คนเรามี 2 อายุ นั่นคือ “อายุตามปฏิทิน” (Calendar Age) หรืออายุที่นับตามวันเดือนปีเกิดจริง และ “อายุร่างกาย” (Body Age) หรือตัวเลขที่บอกอายุของร่างกาย ซึ่งถือเป็นตัวชี้วัดสุขภาพของเรานั่นเอง สำหรับคนที่ดูแลสุขภาพกายและสุขภาพจิตเป็นอย่างดี ทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ มักจะมีอายุร่างกายที่น้อยกว่าหรือเทียบเท่ากับอายุตามปฏิทิน ผิวพรรณจะสดใส ร่างกายแข็งแรง หน้าตาดูอ่อนเยาว์ แต่ในทางกลับกัน สำหรับคนที่ไม่ดูแลตัวเอง มีความเครียดสะสม ทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และประกอบกับร่างกายต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ควัน ยิ่งเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบต่อเซลล์ ดังนั้น หากอยากรู้ว่าอายุร่างกายใช้งานหนักแค่ไหน ในปัจจุบันวงการแพทย์มีการแนะนำให้ตรวจหาอายุร่างกาย ซึ่งการตรวจนั้นมีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการประเมินอายุร่างกายโดยใช้แบบสอบถาม เพื่อเป็นการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ อาทิ ภาวะสุขภาพ พฤติกรรมการทานอาหาร การออกกำลังกาย การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ การพักผ่อน ภาวะทางอารมณ์ […]

แวะไปส่องไอเท็มเด็ดที่ Pop-up Store ของ Laura Mercier แห่งแรกในไทยกัน

ลบความคิดที่ว่า Pop-up Store เหมือนเคาน์เตอร์เล็กๆ ไปเลยค่ะซิส เพราะ พริมพี่_แพรวนิสต้า แวะเวียนไปเซอร์เวย์ลองบิวตี้ไอเท็มเด็ดๆ ของ Laura Mercier ที่ The Iconic Flawless Face Pop-up Store แห่งแรกในประเทศไทยมาแล้ว บอกเลยว่า..ใหญ่กว่าที่คิดมากแม่ การออกแบบและการตกแต่งก็สะดุดตาสุดๆ จากผลิตภัณฑ์ Iconic Flawless Face ของ Laura Mercier – Translucent Loose Setting Powder บวกกับกลิ่นอายแบบ Parisian และความโมเดิร์นที่เป็นต้นกำเนิดของแบรนด์ เพื่อให้ทุกคนได้ทดลองและสัมผัสผลิตภัณฑ์ ซ้ำยังตอกย้ำความเป็น #แป้งเซตเมคอัพอันดับ 1 ในคอนเซ็ปต์ใหม่ Set Don’t Settle โดยทุกคนสามารถเยี่ยมชม Pop-up Store ได้ที่ชั้น 1 ฝั่ง South ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้ – 13 […]

เซ็ตทรงตาม “ลิซ่า” ผมหน้าม้าสั้นประบ่า ม้วนปลายเคิร์ฟ น่ารักแบบสาวเกา!

สอนเซ็ต ทรงผมลิซ่า Blackpink แบบใน tiktok หน้าม้าสั้นประบ่า ปลายเคิร์ฟกรุบกริบแบบคลายๆ ดูธรรมชาติคิ้วต์มากๆ ให้ฟีลลุคสาวสายเกา แซ่บให้สุด หยุดไม่อยู่จริงๆ ยัยหนูลิซ “ลิซ่า Blackpink” หลังจากคัมแบ็กมาในลุคสาวพังค์ ทีเซอร์เพลง How You Like That ก็ทำเอาแฟนๆ ทั่วโลกต่างตื่นตาตื่นใจรออัพเดตลุคใหม่ที่ปล่อยออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดสาวๆ สมาชิกวงแบล็คพิ้งค์ก็หันมาเล่นติ๊กต๊อกผ่าน blackpinkofficial (@bp_tiktok) ทำเอาเหล่าบลิ๊งค์กระหน่ำกดไลค์แทบระเบิด ซึ่งวันนี้ แพรวดอทคอม มีฮาวทูเซ็ตทรงผมแบบยัยหนูลิซ (ลิซ่า Blackpink) คล้ายๆ ทรงที่เล่นติ๊กต๊อกมาฝาก เป็นแบบผมหน้าม้าสั้นประบ่า ปลายเคิร์ฟกรุบกริบแบบคลายๆ ดูธรรมชาติคิ้วต์มากๆ ให้ฟีลลุคสาวสายเกาสุดๆ โดยเริ่มจากถ้าเป็นคล้ายแบบลิซ่าเป๊ะๆ หน้าม้าจะเป็นหน้าม้าเต่อเหนือระดับคิ้ว ม้วนงุ้มเพิ่มความน่ารักไม่ตรงทื่อ ส่วนความยาวของทรงก็ยาวระดับประบ่าไม่สั้นและก็ไม่ยาวเกินไป สามารถไดร์ตรงก็ได้ ม้วนลอนก็เริ่ด และอย่างที่รู้ยัยหนูลิซทำสีผมบ่อยมาก แต่ช่วงนี้จะเป็นลุคสาวผมดำ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นสีผมที่ช่วยขับผิวให้สว่างมีออร่าสมเป็นสาวเอเชียสุดๆ ดูเป็นผู้หญิงที่น่าค้นหาไม่เบาเลยล่ะ แต่ขอเตือนก่อนจะตัดหน้าม้าตามแบบยัยหนูลิซนะคะสาวๆ ก่อนตัดลองเช็ครูปหน้าตัวเองก่อน เพราะหน้าม้าตรงส่วนใหญ่จะเหมาะกับสาวหน้ารูปไข่หรือรูปหน้ายาว เพราะจะช่วยลดทอนความยาวของใบหน้าให้ดูสมส่วนมากขึ้น แต่ผมหน้าม้าตรงนั้นไม่เหมาะกับสาวหน้ากลมและทรงรูปหน้าหัวใจเพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูใหญ่และสั้นมากขึ้นกว่าเดิมได้ ส่วนสาวหน้าเหลี่ยมแนะนำตัดแบบหน้าม้าแหวก เพื่อพรางเหลี่ยมใบหน้า […]

ไขเคล็ดลับ หลับดีมีคุณภาพ ช่วยรีเฟรชร่างกายให้สดชื่น พร้อมสุขภาพดี

คนที่นอนหลับไม่เพียงพอ มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และอาจส่งผลต่อระบบประสาทและความสามารถด้านการจำได้ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเราทุกคนไปอย่างสิ้นเชิง มีหลายคนต้องทำงานจากบ้านและอาศัยเทคโนโลยีในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานและคนที่รักแทน และยังส่งผลกระทบให้เราต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตด้านอื่นๆ รวมถึงเรื่องการนอนหลับด้วย อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องนึกไว้เสมอคือ เราต้องนอนหลับให้เพียงพอและมีประสิทธิภาพเพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง นอนหลับอย่างมีคุณภาพ สำคัญอย่างไร ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขของไทย เผยว่า ขณะที่เราหลับ ร่างกายจะมีการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ อวัยวะ และเซลล์ต่างๆ และการนอนหลับสำคัญต่อสุขภาพหัวใจ คนที่นอนหลับไม่เพียงพอมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และอาจส่งผลต่อระบบประสาทและความสามารถด้านการจำได้ การนอนหลับคือกุญแจสำคัญของการมีสุขภาพร่างกายที่ดี แต่บางครั้งหากใจรู้สึกวิตกกังวลมาก เราก็ยิ่งหลับยาก โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ คำแนะนำดีๆ ที่จะช่วยให้หลับสนิท การนอนหลับช่วยให้เรารับมือกับสถานการณ์ความเครียดต่างๆ ได้ดีขึ้น และหลายคนก็สามารถควบคุมอารมณ์และพฤติกรรมของตนเองได้ดี รวมทั้งลดผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ต่อการนอนหลับด้วย วันนี้ แพรวดอทคอม จึงรวบรวมเคล็ดลับดีๆ โดย ดร. เดวิด ฮีเบอร์ ประธานคณะกรรมการสถาบันโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ที่จะช่วยให้นอนหลับอย่างสดชื่นกว่าที่เคย เพื่อสุขภาพใจและกายที่แข็งแรงสดใสทุกวัน เลือกทานอาหารให้ดี เวลาที่รู้สึกวิตกกังวลมากๆ ร่างกายจะมีอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ส่งผลลบต่ออารมณ์ ทำให้เรานอนไม่หลับและทำให้เลือกอาหารการกินที่ดีต่อสุขภาพได้น้อยลง การเลือกทานอาหารให้ดีจะช่วยให้รับมือกับความเครียดได้ง่ายขึ้น […]

‘คิสออฟบิวตี้’ แชร์ตัวช่วยสร้างผิวสวยสุดว้าว นวัตกรรมความงาม 4D Hyaluronic Acid

‘คิสออฟบิวตี้’ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว แชร์ตัวช่วยสำคัญในการสร้างผิวสวยเด้ง ชุ่มชื้น อิ่มฟู ด้วย นวัตกรรมความงาม ใหม่ล่าสุด 4D Hyaluronic Acid ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ผิวพรรณที่สวยงาม แลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ก็ยังคงเป็นบิวตี้ลิสต์อันดับต้นๆ ของผู้หญิงทุกคน แต่ท่ามกลางยุคสมัยนี้ที่สาวๆ ต้องเผชิญหน้ากับมลภาวะรอบตัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แสงแดดที่แผดเผาแบบหนักข้อขึ้นทุกวัน ฝุ่น PM2.5 ที่ซ่อนตัวอยู่แทบจะทุกอณูในอากาศ หรือความเครียดจากปัญหาต่างๆ ก็ล้วนเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวพรรณ ทั้งผิวแห้ง เหี่ยวย่น เกิดริ้วรอยร่องลึก และผิวบอบบาง ไม่แข็งแรง แต่ขอบอกเลยว่า ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอค่ะสาวๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้ตัวช่วยดีๆ เป็นผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมที่ผ่านการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ งานนี้ แพรวดอทคอม ซึ่งมีโอกาสได้พูดคุยกับคุณกิตติพนธ์ นามพิชญ์ธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท คิสออฟบิวตี้ จำกัด จึงล้วงลึกถึงความเริ่ดของนวัตกรรมความงามใหม่ล่าสุด 4D Hyaluronic Acid ตัวช่วยสำคัญในการสร้างผิวสวยเด้ง ชุ่มชื้น อิ่มฟู ที่สาวๆ ควรรู้จักมากที่สุดในชั่วโมงนี้มาฝากกัน คุณกิตติพนธ์ นามพิชญ์ธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท […]

เฟรชให้สุด! ปลุกผิวสดชื่นด้วย 6 ไอเท็มที่แพรวคัดแล้วว่าเริ่ด

ชวนสาวๆ ปลุกผิวสดชื่น ต้อนรับเดือนใหม่อย่างสดใส ด้วย 6 บิวตี้ไอเท็มที่แพรวคัดแล้วว่าเริ่ด จะเริ่มต้นใหม่อย่างสดใสให้ใครๆ ทัก ต้องไม่ลืมอัพเดตบิวตี้ไอเท็มที่ช่วยปลุกผิวพรรณให้ดูเฟรช หายงัวเงียจากการแอบนอนดึกตื่นสาย อย่าให้ใครเขาจับได้ว่าช่วงกักตัวนั้นปล่อยตัวชิลขนาดไหน เจอกันครั้งใหม่ผิวต้องวิ้งวับ ไม่เจอกันนาน ใครๆ ก็ต้องทักสวยขึ้นนะเธอ! EYE CREAM SISLEY BLACK ROSE EYE CONTOUR FLUID หลายคนไม่รู้ว่าการนอนมากเกินไปกลับกลายเป็นทำให้ดูเหนื่อยล้า ไม่สดชื่น เนื่องจากทั้งเปลือกตาและถุงใต้ตาที่บวมเป่ง ลองอัพเดตอายครีมใหม่ที่แก้ปัญหาตาบวมได้จริง พร้อมคุณสมบัติที่สร้างความสุนทรีย์ในการใช้ อย่างน้องใหม่ในตระกูล Black Rose จาก SISLEY ที่เน้นคุณสมบัติแก้รอยคล้ำและความบวมของถุงใต้ตา ด้วยส่วนผสมจากสาหร่ายพาโวนิกา และคุณค่าจาก Black Rose ปฏิบัติการสร้างผิวเรียบเนียนสะท้อนแสงได้ดีจนดูเปล่งปลั่ง มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นที่ช่วยบูสต์อารมณ์ให้สดใสทั้งเช้าและค่ำ พร้อมทีเด็ดจากอุปกรณ์เซรามิก เย็นสบายช่วยนวดกระตุ้นได้อย่างแม่นยำ ทำให้ถุงใต้ตากระชับได้อย่างรวดเร็วพร้อมออกสื่อ Pro Tips : ใครไม่ค่อยได้ใช้แอพพลิเคเตอร์จากสกินแคร์ให้เป็นประโยชน์ บอกเลยว่าน่าเสียดาย อย่างตัวนี้ช่วยได้เยอะทั้งในแง่การเดรนของเสีย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและลดบวม กดปลายแอพพลิเคเตอร์เบาๆ ลากจากหัวตาออกด้านนอก และกระบอกตาด้านบนลากจากหัวตาไปหางตาเช่นกัน สลับกับการกดอุปกรณ์ลงเบาๆ แบ่งเป็น […]

5 เคล็ดลับสวยสดใสสไตล์ “ญาญ่า อุรัสยา” เวลาน้อย ก็ทำตามกันได้ไม่ยาก

หากพูดถึงเซเลบคนดังที่ปรากฏตัวพร้อมความสดใสตลอดเวลา ชื่อของนักแสดงสาว ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์ น่าจะอยู่อันดับต้นๆ ในใจหลายคน เพราะไม่ว่าเธอจะทำอะไร หรือมีภารกิจรัดตัวขนาดไหน สาวญาญ่าก็มักมีรอยยิ้มบนใบหน้าและแจกความสดใสให้กับทุกคนอยู่เสมอ ทำให้ผู้คนรอบข้างรู้สึกสดชื่นไปด้วย ในสถาณการณ์แบบนี้หลายๆ คนก็คงอยากรู้สึกสดใสอารมณ์ดีเหมือนสาวน้อยคนนี้ วันนี้ แพรวดอทคอม จึงนำเคล็ดลับความสดใสที่ได้แรงบันดาลใจจากญาญ่ามาฝาก หลังจากที่ไปสำรวจอินสตาแกรมของเธอ เราค้นพบว่าเคล็ดลับของเธอนั้นสามารถทำตามกันได้ไม่ยากเลย #1 ปลูกต้นไม้ปลุกความสดชื่น ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าญาญ่าอินกับการปลูกต้นไม้แค่ไหนในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน เห็นได้จากสารพัดต้นไม้ที่โพสต์ลงอินสตาแกรม แถมยังสร้างแอ็กเคานต์เกี่ยวกับต้นไม้มาโดยเฉพาะ จนทำให้ต้นไม้หลายพันธุ์ที่ญาญ่าโพสต์ราคาพุ่งไปหลายเท่าตัว และแฟนคลับยังถึงกับเสิร์ชหาว่า ญาญ่าปลูกต้นไม้อะไร ซึ่งเรารู้กันดีว่าการปลูกต้นไม้นั้นช่วยสร้างความสดชื่นได้ โดยเฉพาะถ้าเราเลือกต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศ แถมยังเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะปลูกนอกบ้านหรือในบ้านก็ดูดี ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ทำให้รู้สึกเฟรชอยู่ตลอดเวลา และยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สบายตาอีกด้วย #2 ออกกำลังกายออนไลน์ให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม การออกกำลังกายสามารถทำได้ทุกที่ ไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสหรือยิมเสมอไป โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีคอร์สเวิร์กเอาต์ออนไลน์หลากหลายแนวให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสายสร้างกล้ามเนื้อ หรือสายแอโรบิค ก็สามารถเลือกคลาสที่ถูกใจได้เลย หรือจะเปิดคลิปออกกำลังบนยูทูบก็มีให้เลือกมากมายหลายช่อง เช่น SELF, Tone It Up หรือสายแดนซ์ก็ไปเต้นตามจังหวะสนุกๆ กับ The Fitness Marshall […]

แชร์ทริคเซ็กซี่สไตล์ “ป้อ ปุญญพัฒน์” ในการฟิตแอนด์เฟิร์มหุ่นสุดปัง

ป้อ – ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล สำหรับเธอคนนี้ ประกาศเลยว่าที่ผ่านมาไม่เคยมีซัมเมอร์ เพราะไปทะเลทุกเดือน! จนวันหนึ่งลุกขึ้นมา ออกแบบชุดใส่เอง ทะเลจึงเป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้เธอ ผันตัวเองเป็นดีไซเนอร์เสื้อผ้าบีชแวร์ แบรนด์ Stay Tan ขายดิบขายดีเลยทีเดียว และที่สำคัญเธอยังเป็นสาวสวยที่หุ่นเริ่ดมาก และนี่คือเคล็ดลับที่สาวป้อทำเป็นประจำค่ะ “ปกติป้อออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 วัน ด้วยการเล่นแบดมินตันครั้งละ 2 ชั่วโมง ถ้าสัปดาห์ไหน ออกกำลังกายไม่ครบ 4 วัน จะใช้วิธีปั่นจักรยานแบบริธึม ไซคลิ่ง (Rhythm Cycling การปั่นจักรยานในร่มประกอบเสียงเพลง) เพิ่มอีก 1 ชั่วโมงก่อนตีแบดค่ะ ส่วนแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มคือทริปไปทะเลค่ะ เพราะรู้สึกว่าเวลาถ่ายรูปฉันจะต้อง สวยหุ่นดี จึงพยายามจัดทริปบ่อยๆ ไม่อย่างนั้นไม่ยอมหยุดกินสักที” “เรื่องดูแลผิวหน้า สารภาพว่าก่อนหน้านี้ไม่ค่อยดูแลเท่าไร เพราะป้อเป็นแนวลุยๆ พออายุเริ่มเข้าเลข 3 เพิ่งเริ่มใช้ครีมกันแดด Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++ WetForce แล้วความที่ผิวแห้ง […]

Oop! เทียนหอมกลิ่นจุดสุดยอด ต่อยอดจากกลิ่นน้องสาวที่เคยฮือฮาไปเมื่อต้นปี

จินตนาการไม่ออกจริงๆ ว่ากลิ่นที่ว่านี้จะออกมาเป็นอย่างไร ให้ฟีลลิ่งแบบไหน แต่ที่แน่ๆ ดูท่าน่าจะดึงเงินในกระเป๋าหนุ่มๆ ได้โข (หรือเปล่านะ) สำหรับเทียนหอมกลิ่นจุดสุดยอด “This Smells Like My Orgasm” เทียนหอมกลิ่นใหม่ล่าสุดที่แบรนด์ Goop ของ กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) นักแสดงสาวชื่อดังชาวอังกฤษ ได้ออกมาต่อยอดจากเทียนหอมกลิ่นน้องสาว “This Smells Like My Vagina” ที่เคยฮือฮาไปเมื่อต้นปี แถมขายหมดเกลี้ยงสต๊อกด้วยนะ และถ้าย้อนไปก่อนหน้านี้อีก เธอยังเคยขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับช่องคลอดจนก็เรียกเสียงฮือฮาไม่แพ้กันมาแล้ว เพราะเธออวดอ้างคุณสมบัติว่า เมื่อนำไข่โยนี ที่ทำจากหยกเนฟไฟร์และหินโรสควอตซ์รูป สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด จะช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนและรอบประจำเดือน รวมถึงยังสามารถช่วยทำให้ช่องคลอดแข็งแรงขึ้นได้ด้วย แต่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็จบไม่สวย เมื่อถูกหน่วยงานช่วยเหลือผู้บริโภคแคลิฟอร์เนีย กล่าวหาว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาเกินจริง และจบด้วยการจ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า 145,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ก็นั่นแหละค่ะ หลังจากเธอประสบความสำเร็จกับการปล่อยเทียนหอมกลิ่นน้องสาว “This Smells Like My Vagina” ที่ขายได้ผลตอบรับดีเกินคาด ตอนนี้เธอก็เลยผุดเทียนหอม Heretic x Goop […]

ของมันต้องมี! Dyson Corrale นวัตกรรมเครื่องหนีบผมสุดล้ำที่สาวๆ รอสอย เข้าไทยแล้ว

สิ้นสุดการรอคอย! วางขายในไทยแล้ว Dyson Corrale™ นวัตกรรมเครื่องหนีบผมล่าสุดที่ใช้เทคโนโลยี Flexing Plate ยกระดับผลลัพธ์การสไตล์ทรงผมใหม่ และปกป้องเส้นผมถูกทำลายด้วยความร้อน บอกเลยว่าสาวๆ ควรมี!! หลังจากที่ได้เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการให้โลกได้ชมนวัตกรรมไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Dyson Corrale™ เครื่องหนีบผมเทคโนโลยีสุดล้ำ flexing plate เอกสิทธิ์ของ Dyson ก็เข้ามาวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยหมาดๆ ไปเมื่อ 27 มิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง สนนราคาเหงื่อตกเล็กน้อยอยู่ที่ 17,900 บาท หลังจากที่หลายคนรอคอยมานาน โดยเครื่องหนีบผมสุดล้ำนี้ พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดทรงผมให้อยู่ทรง ใช้ความร้อนน้อยลง สามารถใช้งานในรูปแบบไร้สาย เพื่อได้ทรงผมสวย สะดวกสบาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน และที่สำคัญใช้เวลาเร็วขึ้นอีกด้วย เริ่ดตรงนี้แหละ!!! หลายคนอาจเกิดคำถามว่านวัตกรรมของไดสันส่วนใหญ่ราคาสูงมาก มีดียังไง ทำไมต้องซื้อ นั่นก็เพราะเกิดจากการค้นคว้า วิจัย และการทดลองมากมายนับครั้งไม่ถ้วน พร้อมความต้องการสร้างใหม่และพัฒนาเทคโนโลยีให้ล้ำหน้ายิ่งขึ้นไป ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2563 ณ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เจมส์ ไดสัน ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าทีมวิศวกร ได้เปิดตัวนวัตกรรมชิ้นล่าสุด Dyson Corrale™ […]

5 ผู้ช่วยเร่งด่วนดูแลผิว พร้อมสกัดริ้วรอยที่เริ่มลุกล้ำใบหน้าด้วยเทคนิคง่ายๆ

แชร์ 5 ผู้ช่วยเร่งด่วนดูแลผิว พร้อมสกัดริ้วรอยที่เริ่มลุกล้ำใบหน้าด้วยเทคนิคง่ายๆ ใจหายวาบเมื่อเช้าวันหนึ่งส่องกระจกเห็น เส้นริ้วบนใบหน้า เพราะนั่นคือสัญญาณของการเข้าสู่วัยกลางคนที่ไม่มีใครเลี่ยงได้ แต่สามารถจัดการอย่างเร่งด่วนก่อนที่จะแย่ไปกว่านี้ ด้วยเทคนิคง่ายๆ ให้ผิวหน้าเรียบเนียนสวย แต่ริ้วรอยเท่าเดิม!! 1. เปลี่ยนผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส วัยที่มากขึ้นทำให้ผิวมีลักษณะหมองคล้ำ หย่อนคล้อย รูขุมขนชัด ใบหน้าดูหยาบกร้าน หลังล้างหน้าตอนค่ำ ทาครีมบำรุงที่ผสมกรดผลไม้เอเอชเอหรือบีเอชเอ มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวกระตุ้นการเกิดผิวใหม่ ทำให้ใบหน้าแลดูกระจ่างใส ลองใช้ติดต่อกันประมาณ 1 อาทิตย์ ผิวจะเปลี่ยนเป็นขาวใสเรียบเนียน 2. เติมความชุ่มชื่นให้ผิวสุขภาพดี เลือกผลิตภัณฑ์ทิชชูมาสก์ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นและลดเลือนริ้วรอย เพราะมีส่วนผสมเข้มข้นเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับครีมบำรุง และซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิว เพื่อช่วยแก้ปัญหาความแห้งกร้าน รวมทั้งขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ หลังจากแปะแผ่นมาสก์ไว้ประมาณ 10 – 15 นาที ผิวสดชื่นมีชีวิตชีวา เส้นริ้วบางๆ ที่เกิดจากความแห้งจะเลือนลง 3. มือนุ่มด้วยถุงมือพาราฟิน มือแห้งกระด้าง เต็มไปด้วยริ้วรอย อาจทำให้ดูมีอายุมาก หากทาครีมแล้วไม่ช่วยแก้ปัญหา ลองทำสปามือพาราฟิน เพื่อเติมความชุ่มชื่นทำให้ผิวมือเรียบเนียน หรือใช้ถุงมือที่เคลือบพาราฟินอยู่ด้านใน สำหรับใส่ตอนกลางคืน แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงมือที่เนียนนุ่มทุกเช้า 4. มาสก์น้ำแข็งลดความบวมใต้ตา […]

หนูเฟื่องลดา “มุกดา นรินทร์รักษ์” ติดอันดับ 100 MOST BEAUTIFUL FACES

นอกจากพัฒนาการเรื่องการแสดงจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ความสวยของสาวคนนี้ยังทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน สำหรับ “มุกดา นรินทร์รักษ์” หรือ หนูเฟื่องลดา นางเอกจากละครเรื่อง “ม่านบังใจ” ที่ล่าสุดมีชื่อติดอันดับ 100 MOST BEAUTIFUL FACES  เรียกว่าปังชนิดที่อะไรก็ฉุดไม่อยู่แล้วสำหรับนางเอกความสามารถล้นแห่งช่อง 7HD  “มุกดา นรินทร์รักษ์” โดยนอกจากผลงานใหม่ละครเรื่อง “ม่านบังใจ” จะได้เรตติ้งงดงามแล้ว ล่าสุดเธอยังมีชื่อติดจัดอันดับผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก 100 MOST BEAUTIFUL FACES ในลำดับที่ 36 อีกด้วย มุกดา ไม่เพียงมีแววตาที่สะกดสายตาผู้ชมเท่านั้น แต่เธอยังทำให้ใครต่อใครตกหลุมรัก จากการวางตัวและความสามารถที่ครบเครื่องอีกด้วย ฝีมืองานแสดงที่ไม่เคยหยุดพัฒนา ร่วมทั้งงานถ่ายแบบนิตยสารชื่อดัง เดินแบบ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ งานในวงการโฆษณา ผลงานการแสดงภาพยนตร์ ฯลฯ จุดเริ่มต้นแจ้งเกิดวงการบันเทิงตั้งแต่ตอนอายุ 15 ปี หลังเมื่อ มุกดา ประกวด มิสทีน ไทยแลนด์ เวทีแจ้งเกิดระดับประเทศของดารานักแสดงชื่อดังเมืองไทย ด้วยความเพียบพร้อมทั้งน่ารักสดใส บุคลิกภาพดี ความสามารถ ฯลฯ ออร่าแรงชนิดชนะใจกรรมการคว้ามงกุฎ มิสทีน […]

“รถเมล์ คะนึงนิจ” แชร์วิธีควบคุมน้ำหนักและลีนรูปร่างให้ผอมเพรียวแบบง่ายๆ

แฟนคลับหลายคนเห็นรูปร่างที่ผอมเพรียวของนางเอกสาวสวย รถเมล์ – คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ เลยเข้ามาถามไถ่เคล็ดลับกันมากมาย จนล่าสุดนางเอกสาวก็เลยแชร์ประสบการณ์ของตัวเองเรื่องการควบคุมน้ำหนัก และดูแลรูปร่างแบบง่ายๆ ที่สามารถทำตามได้ ผ่านช่องยูทูป RodmayAloha ของตัวเอง โดยมีที่มาจากที่เป็นพิธีกรสายกินสายรีวิว แต่กลับเป็นผู้หญิงที่หุ่นดีไม่เปลี่ยนเลย จนแฟนคลับหลายคนถามตลอดว่ามีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรให้ไม่รูปร่างอ้วน ซึ่งรถเมล์ก็บอกว่าแต่ละคนมีพื้นฐานของการเผาผลาญร่างกายไม่เหมือนกันนะคะ สำหรับรถเมล์เอง เริ่มควบคุมอาหารตั้งแต่ช่วงเรียนมัธยมปลาย เพราะด้วยความที่เราเป็นเด็กผู้หญิง ก็ต้องกลัวอ้วนเป็นธรรมดา แต่ตอนเด็กๆ ยังไม่รู้วิธีการที่ถูกต้อง เลยใช้วิธีที่ผิดคือการอดอาหารโดยไม่กินข้าวเย็น พอโตขึ้นเริ่มรู้แล้วว่าควรจะดูแลรูปร่างตัวเองยังไง ทุกอย่างจึงเริ่มเปลี่ยนไป อย่างแรกเลยต้องรู้จักสังเกตตัวเอง ว่าตัวเองเป็นคนที่กินปริมาณไหนแล้วอ้วน อ้วนตรงไหน ไปลงส่วนไหน พุง หน้าท้อง หรือสะโพกหรือเปล่า ตามด้วยรู้จักพอดี กินให้ดีมีความบาลานซ์ ถ้ากินเยอะก็ต้องออกกำลังกายเยอะ ถ้าขี้เกียจออกกำลังกายก็ต้องกินให้พอดี ต้องควบคุมซึ่งแต่ละคนไม่เท่ากัน มีช่วงหนึ่งรถเมล์เล่นละครเรื่องลายหงส์ ก่อนหน้านั้นเลยออกกำลังกายหนักมาก ออกกำลังกายทุกวัน เล่นแทมโพลีนวันละ 1 ชั่วโมงเสร็จแล้วต่อด้วยต่อยมวยอีก 1 ชั่วโมง ทำแบบนั้นอยู่เป็นปี ดังนั้น รูปร่างที่ได้คือกล้ามเนื้อกระชับ ด้วยความที่เป็นคนช่วงบนเล็ก ซึ่งสามารถบิ้วไหล่ แขน เอวได้ มีกล้ามดูแข็งแรง แต่พอเล่นละครลุคไม่ได้ เพราะต้องเป็นผู้หญิงนุ่มนวล […]

วิธีลดปัญหาสิวบุกสไตล์ ‘โคลอี้’ เห็นหน้าใสแบบนี้ เคยเป็นสิวหนักมาก!

เบื้องหลังความเป๊ะของเหล่าคนดัง คือการแบกความคาดหวังว่าทุกการปรากฏตัวจะต้องสวยสมบูรณ์แบบ หลายคนจึงต้องระวังอย่างที่สุดไม่ให้เกิดสิวในวันสำคัญ หรือวันถ่ายงาน แม้กระทั่งถ่ายรูปลงโซเชี่ยล ก็ต้องเป๊ะ ใครเผลอมีสิวผุดแค่เม็ดเดียวออกมา อาจโดนเม้าท์กันสนั่นได้นะ เลยขอเอาเคล็ดลับของ โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ (Chloe Grace Moretz) นักแสดงสาวหน้าสวย และนางแบบชาวอเมริกัน ที่ช่วยลดการปะทะปัญหาสิวบุกมากระซิบบอกว่า “ฉันสู้กับปัญหาสิวหนักมากมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น เพราะผิวแพ้ง่ายเหลือเกิน แค่ถือไมโครโฟนใกล้ปากเกินไปก็ทำให้เป็นสิวใต้คางได้แล้ว เพราะฉะนั้นฉันจะเคร่งครัดทันทีเมื่อเห็นว่าสิวกำลังขึ้น เริ่มจากลดการใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผม พวกนี้แหละทำให้เกิดสิวได้ง่ายมาก ช่วงไหนเห็นสัญญาณไม่ดี ฉันจะทำผมทรงง่ายที่สุด เช่น รวบไปเลย หรือถักเปีย ไม่ต้องใช้สเปรย์หรือเจลแต่งผมใดๆ พร้อมกับการเลือกใช้แชมพูที่เป็นประเภท Shampoo & Shower หรือแชมพูจากส่วนผสมออร์แกนิกที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ” ภาพ IG : chloegmoretz     บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ เครื่องหน้าใหม่หมอให้มา! “ซานิ นิภาภรณ์” สวยพุ่งทุกองศา หุ่นก็เอวเอสเผ็ชเว่อร์ สวยมากจนต้องโฟกัส! เปิดเคล็ดลับดูแลผิว “ซอเยจี” นางเอกคนใหม่ของคิมซูฮยอน ลองหาทำ ‘เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์’ […]

หุ่นกร้าวใจมาก! ปั้นซิกแพคแบบ “คิมซูฮยอน” แค่ 5 ท่าง่ายๆ อยู่บ้านก็ทำได้

ไม่แปลกใจเลยที่เรตติ้งพุ่งกระฉูด ตั้งแต่ตอนแรกสำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ It’s Okay to Not Be Okay ที่แสดงนำโดย คิมซูฮยอน (Kim Soo-Hyun) คู่กับ ซอเยจี (Seo Ye-Ji) โดยเฉพาะช่วงซีนเปิดตัวตอนแรก คิมซูฮยอนก็ถอดเสื้อโชว์ซิกแพค เห็นกล้ามเป็นมัดๆ พาลให้หัวใจวายเล่นซะแล้ว   ก็คือดีย์ โอ้ยยย555 #คิมซูฮยอน❤️❤️🤭🤭🥰🥰🥰😍😍 pic.twitter.com/WhvrTRtR8l — pk_fern (@pkfern5) June 20, 2020 ส่วนใครอยากมีซิกแพคชวนกร้าวใจแบบคิมซูฮยอนบ้างไม่ยากเลยค่ะ เพราะถ้าอยากหล่อดูดีหรือสวยเซ็กซี่ต้องมีซิกแพค! แต่รู้ไหมว่าการสร้างซิกแพคหรือกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง ไม่เพียงทำให้รูปร่างของเราดูดีเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้ร่างกายทำงานและเคลื่อนไหวได้ดีขึ้นอีกด้วย ยิ่งในช่วงที่เราต้องอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ กันมาหลายเดือน อาจทำให้ได้พุงน้อยๆ มาเพิ่ม เพราะหลายคนอาจไม่ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ที่จะช่วยเผาผลาญไขมัน รวมถึงไม่ได้ออกกำลังกาย หรือบางคนอาจแฮปปี้กับการทานอาหารจนลืมตัว แต่การสร้างซิกแพคแทนพุงน้อยๆ นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเราทุกคนเกิดมาพร้อมกับซิกแพคหรือกล้ามเนื้อหน้าท้องอยู่แล้ว แต่ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน จึงทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องถูกบดบังด้วยชั้นไขมันเอาไว้ มากบ้างน้อยบ้างในแต่ละคน กล้ามเนื้อหน้าท้อง ยังถือเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่แกนกลางลำตัวที่ช่วยในการพยุงร่างกาย เราจึงต้องบริหารกล้ามเนื้อส่วนนี้อย่างสม่ำเสมอ […]

ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ วัย 55 ปี สวย แซ่บ หุ่นปัง ในชุดว่ายน้ำวันพีชสีดำ

ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ นักแสดงสาวฮอลลีวู้ดชื่อดัง จากเรื่อง Sex And The City วัย 55 สวมชุดว่ายน้ำวันพีชสีดำ ริมชายหาด เผยให้เห็นรูปร่าง และสัดส่วนที่ยังดูดีมาก สมกับที่เธอดูแลตัวเองได้ดีอย่างสม่ำเสมอ ทำเอาแฟนๆ นักแสดงสาวตัวท็อปจากเรื่อง Sex And The City ฮือฮา เพราะนานๆ ทีจะได้เห็น ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ เผยโฉมในชุดว่ายน้ำ ซึ่งปกติแล้วซาราห์จะลงรูปทั่วๆ ไป แต่มาในครั้งนี้ ปาปารัสซี่ตาดีแอบไปเห็นเธอและสามี Matthew Broderick วัย 58 ปีไปพักผ่อนริมชายหาดทะเล Hamptons บนเกาะ East End of Long ซาราห์ คุณแม่ลูกสามของ เจมส์ วัย 17 ปี และ ฝาแฝด Tabitha,Marion สวมชุดว่ายน้ำรัดรูปวันพีชสีดำดีไซน์เรียบง่าย เผยเห็นทรวดทรงที่ยังคงเป๊ะปังในวัย […]

คัด 6 ลิปจิ้มจุ่มแบรนด์ดัง คละเนื้อสัมผัสที่ต้องลอง รับรองสีสวยชัดเหมือนลิปแท่ง

#PraewIconicBeauty2020 #IconicBeautySelected รอบนี้ขอคัดลิปจิ้มจุ่ม แต่คละหลากเนื้อสัมผัสมาให้ลองจุ่มทากัน เพราะในวันเร่งรีบของสาวๆ แค่หยิบเสื้อผ้ามาแมตช์ก็เหมือนจะหมดเวลาแล้ว แต่จะให้เปลือยหน้าไปทำงานก็ใช่ที่ ฉะนั้นมันต้องมีบิวตี้ไอเท็มช่วยย่นเวลาแบบลิปจิ้มจุ่ม ที่มีข้อดีคือใช้ได้ทั้งแก้มและปาก สองคุณประโยชน์แบบนี้มีหรือที่จะไม่แนะนำให้สาวๆ ได้รู้จัก แล้วยิ่งในสถานการณ์แบบนี้ที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอด แน่นอนว่าสาวๆ ต้องเจอลิปเลอะติดแมสกันแน่ๆ แต่ลิปแบบเนื้อน้ำสามารถลงลึกเข้าไปเติมเต็มบนร่องปากจนทำให้ดูเรียบเนียนและติดทนได้มากเป็นพิเศษ และเมื่อเซ็ตตัวแล้วก็จะไม่หลุดลอก ซึ่งบางคนอาจคิดว่าลิควิดลิปสติกมีแต่เนื้อแมตต์ แห้งสนิทจนไม่สบายปาก บอกเลยว่าไม่จริงนะจ๊ะ เดี๋ยวนี้ฮิตจนมีออกมาหลากหลายเนื้อสัมผัส จะสาย ฝ.หรือสายเกา ก็ทาได้สวยอิ่มติดทน และไม่ว่าจะใช้สีไหน ขอแค่ทาแล้วมั่นใจก็พอ พร้อมป่าวประกาศไปเลยว่า Kiss Me I’m DELICIOUS สีที่ใช่ยังไงก็น่าจุ๊บนะคะซิสเชื่อ พริมพี่_แพรวนิสต้า สิคะ xoxo   DIOR Addict Lip Tattoo (1,390 บาท) ลิปแทททูเนื้อเบาบาง แต่สีชัดพิกเม้นต์แน่นมากบอกเลย ใครที่ชอบทาลิปแบบลิควิดเนื้อแมตต์ แต่รู้สึกแห้งลอกเกินไป ต้องลองแท่งนี้ เพราะเนื้อเบาสบายผิวปาก เป็นการซึมแบบน้ำหมึก แต่ได้ลุคแมตต์เช่นกัน ยิ่งใครที่เป็นสาวสายเกา แท่งนี้สามารถทาเป็นทินต์ได้ด้วย แอบกระซิบว่าช่วงนี้คลอดสีใหม่ออกมาเบอร์ 571 ซึ่งเป็นสีลิมิเต็ดนะจ๊ะ อยากได้สอยด่วน […]

เครื่องหน้าใหม่หมอให้มา! “ซานิ นิภาภรณ์” สวยพุ่งทุกองศา หุ่นก็เอวเอสเผ็ชเว่อร์

เครื่องหน้าใหม่หมอให้มา! “ซานิ นิภาภรณ์” สวยเป๊ะปังทุกองศา หุ่นก็เอวเอสเผ็ชเว่อร์ เป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ทางเราก็ติดตามผลงานมาตลอด และเดี๋ยวนี้ยิ่งมาทำช่องของตัวเอง ก็สนุกและดูเพลินมาก พูดอะไรก็เรียกเสียงฮาได้ตลอด ถือเป็นสาวอารมณ์ดีนักเอ็นเตอร์เทนตัวแม่ก็ว่าได้สำหรับ ซานิ – นิภาภรณ์ ฐิติธนการ หรือ ซานิ AF6 นักร้องเสียงดี ที่ตอนนี้พัฒนาการความสวยไปไกลมาก เพราะสมัยประกวดเข้าวงการใหม่ๆ ลุคยังดูห้าวๆ อยู่เลย ปัจจุบันต้องยอมรับว่าซานิสวยเครื่องหน้าเป๊ะปังทุกองศา แถมรูปร่างก็ดีมาก หุ่นเพรียวบาง เอวคอดสุดๆ ซึ่งใบหน้าที่สวยขึ้นนั้น ซานิก็ไม่เคยปิดบังนะ เธอก็ยอมรับว่าผ่านมีดหมอมาจริง เพราะเธอบอกว่าทำหน้ามาต้องให้คนทัก ถ้าคนไม่ทักอย่าทำ ยิ่งล่าสุดเธอโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมแบบรัวๆ เพื่อโปรโมทแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง แต่ละลุคก็สวยกินขาด ก็ทำเอาเหล่าแฟนคลับเข้ามาทักถึงลุคที่ดูสวยเปลี่ยนไปเป็นจำนวนมาก และนอกจากเรื่องที่ถูกทักเรื่องใบหน้าที่ดูหวานสวยละมุนขึ้น หลายคนก็ถามเรื่องเคล็ดลับการดูแลรูปร่างที่ดูผอมลงมากๆ ด้วย ซึ่งเธอก็เลยได้ตอบคำถามรวมๆ จากที่ทุกคนถามไถ่เข้ามาผ่านช่องยูทูป ZANI official ชื่อตอน ถ่ายไปเรื่อย ep.2 / หน้านี้กี่ล้าน!!!!! ซึ่งเป็นช่องของเธอเอง แถมยังแซวตัวเองด้วยว่าใครที่ถามเข้ามาว่าเธอศัลยกรรมอะไรบ้าง บอกเลยว่าเธอไม่ได้ทำนะ แต่คุณหมอเป็นคนทำให้ต่างหาก ส่วนจมูกแก้รอบนี้ครั้งที่ 3 และจุดที่ไม่ได้ทำอย่างเดียวก็คือ หู!!! เท่านั้นแหละ แซ่บจริงๆ ผู้หญิงคนนี้ […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!