“ชานีค ราบี” มิสซูปร้าเนชันแนล 2021 เผยทริคประกวดฯ บุคลิกภาพและจิตใจสำคัญที่สุด

“ชานีค ราบี” มิสซูปร้าเนชันแนล 2021 เผยทริคประกวดฯ สุดปัง และล่าสุดทางกองประกวดได้เปิดตัวมงกุฏเกียรติยศ “ซูพรีมาซี่ โทปาซ 2022” ดีไซน์ใหม่ มูลค่า 4.5 ล้านบาท สำหรับ มิสซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ 2022 จะเป็นของใครลุ้นกันคืนนี้ 20 พ.ค.65 เกียร์หาด ปาร์ซุดกา ฟอน ลิปินสกี้ (Gerhard Parzutka Von Lipinsky) ประธานกองประกวด ซูปร้าเนชันแนล เปิดเผยว่า ในช่วงเวลา 3 สัปดาห์ที่จัดการประกวดซูปร้าเนชันแนล เป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก ไม่ใช่แค่การจะได้มงกฎมาครอบครองเท่านั้น ทุกคนต้องแสดงศักยาภาพของตนเองตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามากองประกวด เพื่อเรียนรู้และพัฒนาไปพร้อมๆ กัน และช่วงเวลาของได้เข้ารอบทั้ง 15 คน 8 คน ในรอบไฟนอล ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญเช่นกัน ที่ผู้เข้าประกวดทุกคนจะได้แสดงศักยภาพของตนเองออกมาบนเวที “การประกวดทุกคนมีความเครียด สิ่งที่แฟนนางงานจะช่วยกันได้ก็คือ ให้กำลังใจ ไม่ส่งต่อความกดดันให้กับผู้เข้าประกวด ทั้งนี้ ผู้ที่มีความสามารถในการสื่อสาร จะได้รับโอกาสมากกว่าการมีรูปร่างที่ดี […]

ไข้หวัดใหญ่ ตามฤดูกาล ความเหมือนที่แตกต่างจากโควิด-19

จากหัวข้อด้านบนหลายคนอาจสงสัย ทำไมจึงกล่าวเช่นนั้น เพราะทั้งไข้หวัดใหญ่รุ่นพี่ และเพื่อนรุ่นน้องอย่างโควิด-19 เป็นโรคติดต่อจากระบบทางเดินหายใจเช่นเดียวกัน แต่จะแตกต่างกันตรงไวรัสที่เป็นสาเหตุการติดเชื้อมาจากไวรัสคนละชนิดกัน สำหรับ ไข้หวัดใหญ่ เกิดมาจากการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ ส่วนโควิด-19 เกิดมาจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ที่พบในปี 2019 และเป็นที่ทราบกันดีอีกว่าโรคโควิด-19 นั้น สามารถแพร่กระจายและติดต่อได้ง่ายกว่าไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดใหญ่ ตามฤดูกาล ความเหมือนที่แตกต่างจากโควิด-19 ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกันแล้วภาษีความรุนแรง และภาวะแทรกซ้อนในผู้ป่วยบางส่วนจะมากกว่าเยอะ และแน่นอนว่าการจะวินิจฉัยแยกโรคการติดเชื้อทั้ง 2 ชนิดออกจากกัน ลำพังการดูจากประวัติ และอาการ หากการแสดงอาการไม่เพียงพอที่บอกได้ นั่นเป็นเหตุผลว่า ทำไมจะต้องทำการตรวจ การทดสอบโรคทุกครั้งหากมีอาการที่ชวนสงสัย โดยในวันนี้จะกล่าวถึงข้อมูลพื้นฐานของโรคไข้หวัดใหญ่ เพื่อนรุ่นพี่ซึ่งอินเทรนด์ในช่วงหน้าฝนที่กำลังจะเข้ามาในประเทศไทย โดย นพ.ณฐนัท ช่างเงินชญช์ แพทย์เฉพาะทางด้านอายุรศาสตร์ ศูนย์อายุรกรรม โรงพยาบาลนวเวชได้ให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์เกี่ยวกับไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล โดยรวบรวมไว้ในบทความให้ความรู้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการติดต่อ สาเหตุ อาการ กลุ่มเสี่ยง รวมไปถึงวิธีการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคที่รู้จักกันดี และเป็นโรคที่พบได้บ่อยมากสำหรับคนไทย เมื่อเป็นแล้วสามารถเป็นซ้ำได้อีก สามารถติดต่อได้ง่าย จึงทำให้มีการระบาดของโรคเกิดขึ้น ถึงแม้ไข้หวัดใหญ่จะไม่มีความรุนแรงสำหรับผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง แต่ก็มีผลทำให้ไม่สบาย ไม่สามารถไปทำงานหรือไปโรงเรียนได้ อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจและสังคม ทั้งนี้ ในผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ หรือภูมิต้านทานต่ำ โรคอาจจะเกิดความรุนแรงได้ […]

เปิดวาร์ป คุณหมอนีโน่- ณวัชร แห่ง รพ.จุฬาลงกรณ์ ที่สาวๆ อยากสมัครเป็นคนไข้

เปิดวาร์ป คุณหมอนีโน่- ณวัชร ณ ตะกั่วทุ่ง วัย 27 ปี แห่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ที่สาวๆ อยากสมัครเป็นคนไข้ จะได้ดูซิกซ์แพ็ค เอ้ย ได้ ถามเคล็ดลับว่างานหนักแล้วยังมีเวลาบริหารหุ่นให้เป็น แบบนี้ได้อย่างไร Hot Guy Diary “ปัจจุบันผมกำลังใช้ทุนปีสุดท้าย เป็นแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปที่โรงพยาบาล จุฬาลงกรณ์ ปีหน้าผมวางแผนเรียนต่อเฉพาะทาง  ภาควิชาโสต ศอ นาสิกวิทยา อยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะเรียนต่อสถาบันไหน เพราะแต่ละที่มีความพิเศษแตกต่าง กันครับ “สำหรับเรื่องออกกำลังกาย ผมเริ่มทำมาตั้งแต่อายุ15 ปี แต่มาเริ่มอยาก มีหุ่นเป๊ะจริงจังตอนเข้ามหาวิทยาลัยปี1 แล้วมีคนเอาภาพไปลงเพจจุฬาฯคิวต์บอย (Chula Cute Boy) เกิดเป็นไวรัลหมอหล่อบอกต่อด้วย เริ่มมีผู้ติดตามพร้อมกับ มีงานติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ  ทั้งแบบที่ส่งสินค้ามาให้รีวิว จนถึงงานเดินแบบ ถ่ายแบบ และออกรายการทีวี แต่พอเรียนหนักขึ้น เวลาว่างน้อยลง  จึงต้องเลือกรับงาน ที่ใช้เวลาน้อย อย่างรับรีวิวถ่ายสินค้าเอง หรือรีวิวโรงแรมเป็นส่วนใหญ่ “ย้อนกลับไปต้องขอบคุณคุณพ่อ (คุณเพชรฤกษ์ ณ ตะกั่วทุ่ง) […]

ถ้าทากันแดดแล้ว จำเป็นต้องทา รองพื้นผสม ครีมกันแดด ตามอีกด้วยหรือไม่

เชื่อว่ามีหลายคนสงสัยแน่ๆ ว่าถ้าทาครีมกันแดดแล้ว จำเป็นต้องทา รองพื้นผสม ครีมกันแดด ด้วยหรือไม่ ขอตอบว่า หลังจากขั้นตอนบำรุงผิวทุกสเต็ป ควรทาครีมกันแดด SPF30-50 และ PA+++ เป็นลำดับสุดท้ายของขั้นตอนบำรุงผิว เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี จากนั้นจึงเริ่มแต่งหน้าโดยทารองพื้นเนื้อบางเบาเพื่อให้ผิวเรียบเนียน ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีสารกันแดด เพราะผิวได้รับการปกป้องแล้ว แม้ว่ารองพื้นยุคใหม่ล้วนผสมสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวมาแล้วเกือบจะทั้งนั้น เลยทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่เข้าใจว่าไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดด แต่จริงๆ แล้ว รองพื้นผสมครีมกันแดด ยังไม่เพียงพอต่อการปกป้องผิวนะคะเธอๆ ทุกคน และความจริงปริมาณของครีมกันแดดที่ทาบนใบหน้าจะต้องเท่ากับเหรียญสิบเยอะกว่านิดหนึ่ง เพื่อเคลือบผิวให้พ้นจากภัยรังสียูวี ในขณะที่ครีมรองพื้นควรใช้ปริมาณน้อยนิด ประมาณเหรียญห้าก็พอแล้ว เพื่อให้ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคราบดูไม่สวย ซึ่งอาจไม่เพียงพอกับการปกป้อง ดังนั้นจึงยังต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำอยู่ดีนะจ๊ะ ถ้าทากันแดดแล้ว จำเป็นต้องทา รองพื้นผสม ครีมกันแดด ตามอีกด้วยหรือไม่ และสำหรับใครที่มีคำตอบเพิ่มเติมว่า แล้วถ้าใช้ครีมบำรุงยี่ห้อเดียวเป็นเวลานาน แต่ระยะหลังสังเกตเห็นว่าผิวมีอาการแพ้เป็นผดผื่น จริงๆ เป็นสิ่งที่ดีนะคะ ที่เราสังเกตเห็นความผิดปกติที่เกิดกับตัวเองตั้งแต่แรกๆ เพราะเมื่อผิวมีอาการแพ้ เครื่องสำอางและสกินแคร์คือสิ่งแรกที่ถูกเพ่งเล็ง กรณีถ้าใช้มาเป็นเวลานานโดยไม่มีอาการแพ้ อาจต้องพิจารณาดูจากปัจจัยอื่นๆ อีก เช่นบางคนแพ้น้ำผึ้ง ชีส ถั่ว ยีสต์ เหล่านี้ล้วนมีอาการคล้ายกัน การสัมผัสผิวด้วยมือ แปรงแต่งหน้า […]

Chrissy Teigen แชร์ทริคดูแลรูปร่าง ให้สวยเซ็กซี่และเฮลตี้

Chrissy Teigen แชร์ทริคดูแลรูปร่าง ให้สวยเซ็กซี่และเฮลตี้ แม้ไม่ใช่สาวหุ่นผอมจัดหรือมีกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ แต่ Chrissy Teigen ก็เป็นที่พูดถึงทุกครั้ง เมื่อสวมชุดบิกินี่ เพราะดูสวยเซ็กซี่ไม่เบา ซึ่งทริคการดูแลรูปร่างให้สวยเซ็กซี่และเฮลตี้ในแบบของเธอก็ไม่ยากหากคิดจะทำตาม Chrissy Teigen แชร์ทริคดูแลรูปร่าง ให้สวยเซ็กซี่และเฮลตี้ ต้องดูแลตัวเองให้ดี เพราะไม่ชอบออกกำลังกายหนักๆ “เพราะไม่ได้ชอบออกกำลังกายหนักๆ และมีไลฟ์สไตล์ที่สบายๆ ก่อนจะถ่ายรูปในชุดบิกินี่จึงต้องมีการเตรียมตัวค่ะ การทาเฟคแทนนั้นสำคัญมาก ช่วยให้ดูไม่บวมร่างกายดูผอมลงด้วยสีผิวที่พรางตา ที่สำคัญคือต้องควบคุมการกินควบคู่ไปด้วย โดยงดกินอาหารหลัง 6 โมงเย็นประมาณ 1 เดือนก่อนถ่าย งดเกลือหรืออาหารรสเค็มต่างๆ รวมถึงแป้งและของทอดที่จะทำให้ร่างกายดูบวม เลือกอาหารที่มีไฟเบอร์สูง “แต่ไม่ได้ต้องทนหิวนะคะ เพราะเราเลือกทานได้ อย่างอาหารที่มีไฟเบอร์สูงและอิ่มท้อง เช่น โอ๊ตมีล ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก หน้าท้องแฟบ ผลไม้สีแดงอย่างองุ่น ทับทิม มะเขือเทศ มีผลต่อยีสต์ สะสมไขมัน จึงช่วยลดหน้าท้องได้ดี แต่เวลารู้สึกโหยตัวที่ช่วยได้ดีคืออะโวคาโดกับกล้วย อร่อยและอิ่มท้อง ไม่ต้องพึ่งขนมค่ะ” ภาพ : Chrissy Teigen   บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ […]

แก้ได้ด้วยตัวเอง! 7 วิธีแก้ อาการปวดเมื่อย ที่คนชอบนั่งแช่ ไม่ขยับตัว ควรทำ

ใครไม่เคยปวดเมื่อยบ้าง?? อาการปวด ถือเป็นสิ่งดีในทางธรรมชาติบำบัด เป็นเสมือนระฆังที่ส่งสัญญาณเตือนให้รู้ว่าร่างกายเรานั้น กำลังมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น คุณเพ็ญพิชชากร แสนคำ นักกายภาพบำบัดจาก คลินิกกายภาพบำบัดอริยะ ชั้น 1 ไลฟ์เซ็นเตอร์ (คิวเฮ้าส์ ลุมพินี) ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ อาการปวดเมื่อย ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปวดคอ ปวดหัว ปวดไหล่ ปวดขึ้นไปกะโหลกศีรษะ ปวดเข้ากระบอกตา ปวดบ่า ปวดสะบัก ปวดหลัง ปวดเอว ปวดก้น ปวดขา ปวดเข่า หรือปวดไปจนถึงข้อเท้า ฝ่าเท้าหรือที่เรียกรองช้ำ มีสาเหตุมาจาก 2 ประการคือ 10 % ของอาการปวดมาจากโรค เช่น มะเร็ง โรคไต โรคนิ่วในถุงน้ำดี เป็นต้น อาการปวดที่เกิดจากโรค ส่วนใหญ่มักไม่มีสาเหตุที่ทำให้ความปวดชัดเจน คิดจะปวดเมื่อไหร่ก็ปวด เช่น มักปวดในเวลากลางคืน จนทำให้ตื่น หรือแม้นั่งพักเฉยๆ ก็ปวด อีก 90 % มาจากความผิดปกติของโครงสร้างร่างกาย อาการปวดเกิดจากโครงสร้างร่างกายที่ผิดปกติ […]

ครบรอบ 1 ปี โรงพยาบาลวรรณสิริก้าวสู่มาตรฐานความงามระดับโลก

ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่เปิดดำเนินงานในฐานะโรงพยาบาลด้านความงามและสุขภาพแบบครบวงจรของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้เป็นช่วงเวลาของวิกฤติโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก แต่ ‘โรงพยาบาลวรรณสิริ’ ยังคงได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศจนประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว

Bella Hadid เผยทิปส์เด็ดมี ‘หุ่นสวย’ ได้ แบบไม่ต้องเครียดกับการออกกำลังกายเกินไป

Bella Hadid เผยทิปส์เด็ดมี ‘หุ่นสวย’ ได้ แบบไม่ต้องเครียดกับการออกกำลังกายเกินไป นางแบบสาวที่หุ่นเพรียวอยู่แล้วอย่าง “เบลล่า ฮาดิด (Bella Hadid)” ที่ใครๆ คิดว่าคงต้องเคร่งครัดกับการออกกำลังกาย เธอเผยว่าที่จริงแล้วไม่ได้ซีเรียสกับการฟิตหุ่นมากขนาดนั้น แต่เน้นหนักกับการทำไลฟ์สไตล์ให้แอ๊คทีฟ มีการขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวร่างกายตลอดเวลามากกว่า Bella Hadid เผยทิปส์เด็ดมี ‘หุ่นสวย‘ ได้ แบบไม่ต้องเครียดกับการออกกำลังกายเกินไป ตื่นตัวกับสิ่งรอบข้าง “การจะมี หุ่นสวย ใส่บิกินี่ได้โดยไม่ต้องเครียดเกินไปกับการออกกำลังกายนั้นทำได้นะคะ เราต้องหากิจกรรมที่ทำให้ตัวเองได้เคลื่อนไหวร่างกายอยู่เสมอ หมั่นทำตัวเองให้เป็นคนตื่นตัวกับสิ่งรอบข้าง ใครชอบปีนเขา ว่ายน้ำ หรือแม้แต่จูงสุนัขเดินก็เป็นการเบิร์นที่ดี ส่วนตัวฉันทำตัวแอ๊คทีฟตลอดเวลา แม้ตอนอยู่ในปาร์ตี้ การลุกขึ้นเต้นบ่อยๆ เดินหยิบนั่นทำนี่ ไม่นั่งแช่อยู่เฉยๆ ตอนดูทีวีก็ทำสควอต หรือปั่นจักรยานอากาศ เวลานอนเล่นมือถือ เหล่านี้ช่วยให้เราเบิร์นได้ ครีมบำรุงที่ช่วยเบิร์นไขมัน “ทำตัวให้แอ๊คทีฟควบคู่ไปกับการใช้ครีมบำรุงที่ช่วยเบิร์นไขมัน ซึ่งมักมีสารสกัดจากพริก เมล็ด กาแฟ หรือสาหร่ายบางชนิด จะช่วยให้ร่างกายฟิตได้ โดยไม่ต้องตั้งหน้าตั้งตาเอาแต่ออกกำลังกายตลอดเวลาค่ะ” ข้อมูล : นิตยสารแพรว ฉบับ 981 ภาพ : […]

10 ข้อควรรู้ เตรียมตัวก่อนย้ายตัวอ่อนสู่โพรงมดลูกสำหรับผู้ที่ทำ ‘เด็กหลอดแก้ว’

การเตรียมตัวก่อนย้ายตัวอ่อนสู่โพรงมดลูกเพื่อให้ตัวอ่อนฝังตัวได้ดีและกลายเป็นทารกน้อยในครรภ์ เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญสำหรับสตรีมีบุตรยากที่เข้าสู่กระบวนการทำ เด็กหลอดแก้ว ทั้งกระบวนการทำ (IVF)  หรือ อิ๊กซี่ (ICSI) เพราะหลังจากผ่านกระบวนการบำรุงเตรียมตัวก่อนเข้าสู่กระบวนการกระตุ้นไข่ เก็บไข่ และลุ้นผลการปฏิสนธิในห้องแล็บ  และเลี้ยงไปถึงระยะบลาสโตซิสต์แล้ว สำหรับสตรีที่มีความเสี่ยงทางโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมและมีอายุเกิน 35 ปี ยังต้องลุ้นผลตรวจโครโมโซม ดังนั้นว่าที่คุณแม่คงไม่อยากพลาดขั้นตอนสุดท้าย คือการเตรียมความพร้อมก่อนย้ายตัวอ่อนสู่โพรงมดลูกเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการตั้งครรภ์ 10 ข้อควรรู้ เตรียมตัวก่อนย้ายตัวอ่อนสู่โพรงมดลูกสำหรับผู้ที่ทำ ‘เด็กหลอดแก้ว’ ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ครูวิทยาศาสตร์ และผู้ก่อตั้งเพจให้ความรู้เตรียมตั้งครรภ์สำหรับผู้มีบุตรยาก ให้ข้อมูลว่า “การเตรียมตัวก่อนย้ายตัวอ่อนสู่โพรงมดลูกมีความสำคัญมาก เพราะเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่จะเป็นจุดชี้วัดความสำเร็จในการตั้งครรภ์ของผู้มีบุตรยากที่อยู่ในกระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว ผู้หญิงที่มีบุตรยาก ควรให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมก่อนย้ายตัวอ่อน โดยภายหลังที่ได้ตัวอ่อนในระยะบลาสโตซิสต์และคัดโครโมโซมผ่านแล้ว สามารถแช่แข็งตัวอ่อนไว้ได้ ไม่ต้องรีบใส่ตัวอ่อน ควรพักอย่างน้อย 1-3 รอบเดือน เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมความพร้อมร่างกาย และบำบัดมดลูกให้พร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ โดยผนังมดลูกที่สมบูรณ์พร้อมตามเกณฑ์ที่เหมาะสมในการฝังตัวของตัวอ่อนควรมีลักษณะดังนี้ คือ ผนังมดลูกมีความหนา  8-10 มิลลิเมตร เรียง 3 ชั้นสวย (Triple lines) ผนังมดลูกมีผิวเรียบเห็นเส้นกลางชัดเจน ใสเป็นวุ้น มดลูกสะอาด ไม่หนาทึบทับถมด้วยประจำเดือนเก่าที่คั่งค้าง มดลูกอุ่น […]

ยกให้เป็นเซียนเรื่องกันแดด “ไค EXO” เผยทริคสู้แดด ดูแลผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี

คิม จงอิน (Kim Jong In) หรือที่แฟนๆ รู้จักกันดีในชื่อ ไค หรือ “ไค EXO” นักร้อง, นายแบบ หนึ่งในสมาชิกของ EXO วงบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้และจีน ไคเป็นหนุ่มคนหนึ่งที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและเซ้นสิทีฟกับแสงแดด ซึ่งทำให้เขากลายเป็นเซียนเรื่องกันแดดไปโดยปริยาย แม้จะมีผิวสีแทนสวย แต่ใช่ว่าจะเปรี้ยวออกไปท้าแดดแบบเพียวๆ งานนี้ SPF สำคัญ ยกให้เป็นเซียนเรื่องกันแดด “ไค EXO” เผยทริคสู้แดด ดูแลผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี จริงจังกับเรื่องการทากันแดด “ผมสังเกตได้ชัดเลยว่าผิวจะแย่มากเวลาเจอแดดจัดๆ จุดด่างดำ และความแห้งกร้านจะโชว์ชัดเจน ทำให้ดูเหมือนกับคนมีอายุ จึงกลายเป็นคนจริงจังกับเรื่องการทากันแดดและใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสม SPF ทุกอย่าง อย่างลิปบาล์มที่ผสม SPF นี่ขาดไม่ได้เลย เพราะปากที่เรียบสวยทำให้ดูสุขภาพดี เทคนิคการทากันแดด “เทคนิคการทากันแดดของผมคือจะไม่ทาครั้งเดียวในปริมาณมากๆ แต่หยดปริมาณน้อยๆ นวดให้ซึม ทิ้งระยะเวลาแล้วค่อยลงอีกเลเยอร์ จะช่วยให้ไม่รู้สึกเยิ้มหรือเกิดการอุดตันครับ” ข้อมูล : นิตยสารแพรว ฉบับ 981 ภาพ : zkdlin   บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ […]

เป๊ะทุกองศา! “น้องฉัตร” เนรมิตลุคคังคุไบ “มิวกี้ ไปรยา” สวยดุดันในโทนเบอร์กันดี้

“น้องฉัตร” เนรมิตลุคคังคุไบ “มิวกี้ ไปรยา” สวยดุดัน ในโทนเบอร์กันดี้ คังคุไบฟีเวอร์ไม่แผ่วสักนิด คนดูยังคงอินอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เซ็กซี่ตัวแม่ “มิ้วกี้ ไปรยา ผดุงสุข” หรือฉายา “คุณแม่มิ้วกี้ สุดแซ่บ สวยเซ็กซี่ ซู่ซ่า” อินฟลูเอนเซอร์สาวสวยสายลักซ์ชัวรี่ ก็เลยไม่ขอพลาดเทรนด์นี้ จัดเต็มเมคอัพแปลงโฉมเป็น คังคุไบ หญิงแกร่งและเก่งแห่งมุมไบ บ้าง โดยฝีแปรงจาก “น้องฉัตร ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ” เมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง ที่มีฝีมือเก่งกาจเรื่องการเมคโอเวอร์ทั้งคนธรรมดา ดารา เซเลบริตี้มานับไม่ถ้วนทั้งชายและหญิง ซึ่งฝีมือเมคโอเวอร์แต่ละครั้งของน้องฉัตร ลุคที่ได้มักออกเนี้ยบเป๊ะปังเป็นที่น่าสนใจในโซเชี่ยลเสมอ “น้องฉัตร” เนรมิตลุคคังคุไบ “มิวกี้ ไปรยา” สวยดุดัน ในโทนเบอร์กันดี้ หลังจากเมคโอเวอร์ลุคคังคุไบเสร็จ บอกคำได้เดียวเลยว่า แม่มิวกี้สวยคมเข้มและดุดันมากในเมคอัพโทนแดงเบอร์กันดี้ แมตช์เข้ากับสโมกกี้อายสีดำเข็ม พร้อมเก็บดีเทลทรงผมเมอร์เมด สวยแบบพิฆาตมาก นอกจากนี้ แม่มิวกี้ ยังเขียนแคปชั่นไว้ว่า “Gungubai คังคุไบ หญิงแกร่งและเก่งแห่งมุมไบ ดูเรื่องนี้แล้วอินมาก เพราะได้แรงบันดาลใจหลายอย่างจากผู้หญิงคนนี้มากๆ พอพี่น้องฉัตรชวนไป Cover […]

วิธีสังเกต “อาการผิวแห้งขาดน้ำ” ต้นเหตุเกิดริ้วรอย พร้อมทริคดูแลผิวให้กลับมาอิ่มฟู

การมีผิวสวยสุขภาพดี ช่วยเสริมความมั่นใจได้เป็นอย่างดี แต่บ่อยครั้งที่เราต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ มลภาวะ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ รวมถึงการปรนนิบัติดูแลผิวแบบไม่ถูกวิธี ทำให้ประสบกับปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ ผิวขาดความเรียบเนียน ลอกเป็นขุย รวมถึงปัญหาการเกิดริ้วรอย ซึ่ง ‘ธัญ’ (THANN) ได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงอวิกา รงค์ทอง มาแนะ “วิธีสังเกต อาการผิวแห้งขาดน้ำ ที่ส่งผลให้เกิดปัญหาริ้วรอย พร้อมเทคนิคดูแลผิวให้กลับมาชุ่มชื้นมีสุขภาพดี”  วิธีสังเกต “อาการผิวแห้งขาดน้ำ” พร้อมทริคดูแลผิวให้กลับมาอิ่มฟู แพทย์หญิงอวิกา รงค์ทอง แนะนำวิธีสังเกตุอาการผิวแห้งขาดน้ำที่ส่งผลให้เกิดริ้วรอยพร้อมเทคนิคดูแลผิวให้กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดีว่า “ผิวแห้ง (Dry skin) และผิวแห้งขาดน้ำ (Dehydrated skin) อาจทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่าทั้งสองอย่างคือสิ่งเดียวกัน เพราะมีลักษณะอาการที่เหมือนกัน แต่หากหมั่นสังเกตอาการจะทราบถึงความต่างกัน ผิวแห้งขาดน้ำจะเป็นแค่อาการที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น ไม่ได้เป็นลักษณะผิวที่เป็นมาแต่กำเนิด ผิวแห้งขาดน้ำ (Dehydrated skin) เป็นภาวะปัญหาที่ผิวขาดความชุ่มชื้น หรือขาดน้ำไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวใต้ชั้นผิวหนังทำให้ผิวเกิดการแห้งกร้าน สามารถเกิดได้กับทุกสภาพผิว โดยผิวแห้งขาดน้ำมักจะมีผิวที่ทั้งแห้งและมันในเวลาเดียวกัน สามารถสังเกตลักษณะอาการได้ เช่น หลังล้างหน้าจะรู้สึกว่าผิวหน้าแห้งตึง หยาบกร้าน และแตกลอก แต่ในขณะเดียวกันระหว่างวันผิวจะมัน เป็นสิวง่าย แต่งหน้าไม่ติด ซึ่งเกิดจากการผลิตน้ำมันบนผิวมากเกินไปเพื่อชดเชยความชุ่มชื้นที่เสียไป ทำให้ดูผิวมัน รูขุมขนกว้าง หากปล่อยไว้นานอาจทำให้ผิวสูญเสียการทำงาน เกิดการแพ้ระคายเคือง ส่งผลให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า สาเหตุของการเกิดผิวแห้งขาดน้ำนั้นเกิดได้ทั้งจากปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก โดยปัจจัยภายใน […]

ถอดแบบมาเป๊ะ “พิ้งกี้ สาวิกา” โคฟเวอร์ลุค “คังคุไบ” สวยคม อินเนอร์จัดเต็ม

คังคุไบฟีเวอร์สุดๆ นาทีนี้ใครก็ต้านตัวละคร คังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ จากภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi ไม่ไหวจริงๆ แม้แต่เหล่าคนดังก็หันมาโคฟลุคแต่งตามไม่น้อย ล่าสุดนักแสดงสาวสวยหน้าคม “พิ้งกี้ – สาวิกา ไชยเดช“ ก็ลุกขึ้นมาแปลงโฉมลุคคังคุไบ จัดเต็มทั้งหน้า ผม ชุดส่าหรี่ และเครื่องประดับ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า แทบจะถอดแบบมาเกือบเป๊ะ ถอดแบบมาเป๊ะ “พิ้งกี้ สาวิกา” โคฟเวอร์ลุค “คังคุไบ” สวยคม อินเนอร์จัดเต็ม โดย “พิ้งกี้ สาวิกา”ได้โพสต์ภาพตัวเองแต่งโคฟเวอร์ลุคคังคุไบ จัดเต็มทั้งเมคอัพ ทรงผม และชุดส่าหรีในลุคสาวอินเดียแบบคังคุไบ 2 ลุคเฟียสๆ โดยลุคแรกสวมส่าหรีสีขาว พร้อมแว่นแฟชั่นสีดำตามแบบคังคุไบในภาพยนตร์มาเป๊ะๆ และไม่ลืมแต้มจุดสีแดงกลางหน้าผาก พร้อมแคปชั่นว่า “ใช้ชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี ไม่ต้องกลัวใครทั้งนั้น ในเมื่อผู้หญิงเป็นศูนย์รวมของอำนาจ ความมั่งคั่งและสติปัญญา อะไรทำให้ชายพวกนี้คิดว่าตัวเองเหนือกว่าเรา” Quote of the “gangubai kathiawadi” ซึ่งทั้งสองลุคที่สาวพิ้งกี้แต่งออกมา สวยคมสะกดตาจนแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมกับความงามที่สวยตระการตากันมากมาย   View […]

‘ลีแอน’ ดาวดังบน Tiktok เผยเกิดมามี 2 ช่องคลอดจากภาวะ “มดลูกแฝด” เคสหายาก

กลายเป็นคลิปไวรัลบนโซเชี่ยล เมื่อ ‘ลีแอน’ ดาวดังบน Tiktok เผยว่าเธอเกิดมามี 2 ช่องคลอด 2 มดลูก และ 2 ปากมดลูก ซึ่งเกิดจากภาวะ “มดลูกแฝด” ถือเป็นเคสที่เกิดขึ้นได้ยากมาก ‘ลีแอน’ ดาวดังบน Tiktok เผยเกิดมามี 2 ช่องคลอดจากภาวะ “มดลูกแฝด” เคสหายาก ลีแอนเผยว่า เธอเกิดมาพร้อมภาวะมดลูกแฝด หรือ UTERUS DIDELPHYS ซึ่งเป็นภาวะผิดปกติที่ร่างกายสร้างอวัยวะสืบพันธ์ขึ้นมาเกินจากปกติ ทำให้เธอมีมดลูก 2 อันในร่างกาย และยังมีปากมดลูกแยกกัน และมีช่องคลอด 2 ช่องอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่เธอออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก จนเธอวาดรูปเปรียบเทียบอวัยวะแฝดของเธอ เมื่อเทียบกับคนปกติแล้วมันเป็นอย่างไร เพื่อตอบข้อข้องใจใครหลายคนที่เข้ามาคอมเมนต์ หากมองจากภายนอกอวัยวะเพศหญิงของเธอนั้นดูปกติเหมือนคนทั่วไป แต่กลับมีผนังกั้น ทำให้ช่องคลอดของเธอแบ่งออกเป็น 2 ช่อง ที่มีทางออกเดียวกัน และแต่ละช่องเชื่อมไปยังมดลูกคนละอัน ลีแอน ยังได้เผยอีกว่า สิ่งที่แย่ที่สุดคือ เธอต้องมีประจำเดือน 2 ครั้ง เพราะแต่ละมดลูกจะตกไข่แยกกัน […]

เคล็ดลับหุ่นเซ็กซี่ของ “อาเลีย บาตต์” ผู้รับบท “คังคุไบ” แม่เล้าคนดังแห่งมุมไบ

ฮ็อตเกินต้าน นาทีนี้ไม่มีใครน่าดึงดูดได้เท่า อาเลีย บาตต์ (Alia Bhatt) ผู้รับบท “คังคุไบ” จากภาพยนตร์อินเดีย Gangubai Kathiawadi ที่กำลังโด่งดังจนเรตติ้งพุ่งทะยานอยู่ในตอนนี้เป็นแน่ เคล็ดลับหุ่นเซ็กซี่ของ “อาเลีย บาตต์” ผู้รับบท “คังคุไบ” แม่เล้าคนดังแห่งมุมไบ ซึ่งก่อนหน้านี้ แพรวได้พา “ทำความรู้จัก อาเลีย บาตต์ (Alia Bhatt) ผู้รับบท “คังคุไบ” ใน Gangubai Kathiawadi” มาแล้ว รอบนี้เลยมาเจาะเคล็ดลับเบื้องหลังหุ่นสวยกันบ้าง จากการที่ติดตามอินสตาแกรมของอาเลีย บาตต์ จะเห็นได้ว่าเธอชอบออกกำลังกายเป็นประจำ โดยเฉพาะการ “เล่นโยคะ” ที่มีประโยชน์มากกว่าที่คิด อาทิเช่น ช่วยเรื่องทรวดทรงองเอว การเคลื่อนไหวยืดเหยียดต่อเนื่องของท่าโยคะ ช่วยดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน การฝึกโยคะซ้ำๆต่อเนื่องจึงช่วยให้กล้ามเนื้อร่างกายดูเฟิร์มกระชับ เมื่อไขมันหายไปจึงทำให้เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งของร่างกายมากขึ้น และยิ่งฝึกนานวันขึ้นก็ยิ่งจะทำให้สุขภาพดีและมีรูปร่างสมส่วนดูดีมากยิ่งขึ้น การเล่นโยคะจึงเป็นที่สนใจของสาวๆมาก ฝึกเรื่องสมาธิและอารมณ์ การฝึกโยคะนั้นนอกจะเป็นการออกกำลังกายกับทุกส่วนของร่างกายแล้ว ยังจะช่วยให้ผู้ฝึกนั้นเกิดสมาธิ เพราะจิตใจจดจ่ออยู่กับลมหายใจที่ต้องสัมพันธ์กับท่าของโยคะ การทรงตัว เป็นจุดเด่นของโยคะเลยก็ว่าได้ เพราะหลายท่าของโยคะเน้นการสร้างสมดุล โดยการฝึกการทรงตัว การฝึกโยคะบ่อยๆจึงช่วยปรับบุคลิกภาพในการนั่ง นอน […]

Britney Spears เพิ่งรู้ตัวว่าชอบแต่งหน้ามาก หลังได้รับเครื่องสำอางจาก Ariana Grande

เมื่อสองปีที่แล้วศิลปินเพลงป๊อปในตำนานอย่าง Britney Spears เคยประกาศว่าเธอเป็นสาวที่ไม่ชอบแต่งหน้า แม้ว่าเธอจะโด่งดังเป็นที่รู้จักก็ตาม ยกเว้นเมคอัพลุคซิกเนเจอร์ของเธอที่ชอบกรีดอายไลเนอร์สีเข้ม Britney Spears เพิ่งรู้ตัวว่าชอบแต่งหน้ามาก หลังได้รับเครื่องสำอางจาก Ariana Grande เมื่อไม่นานมานี้เธอได้ไลฟ์บนอินสตาแกรม เพื่อพูดคุยกับแฟนๆ หลายเรื่อง อาทิ การตั้งครรภ์ลูกคนที่สาม, แม่ของเธอ, การดูแลลูกชายคนหนึ่งของเธอในขณะที่เขาป่วย, สื่อปฏิบัติต่อเธออย่างไร และอีกมากมาย รวมถึงพูดเกี่ยวกับการแต่งหน้าด้วยที่ดูเหมือนเธอจะเริ่มชื่นชอบแต่งหน้ามากขึ้น หลังจากที่เคยประกาศว่าไม่ชอบ!! “ฉันจะสารภาพว่า ฉันได้รับลิปสติกจำนวนมากจากแบรนด์ต่างๆ แต่ฉันก็ไม่เคยตื่นเต้นกับมันเลย! แต่บอกตามตรงว่า ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว!” แม้ว่าเธอจะออกนอกประเด็นไปบ้าง แต่เธอก็กลับมาพูดคุยเกี่ยวกับการแต่งหน้าเมื่อจบโพสต์ เธอบอกว่าแทนที่จะพยายามอย่างหนัก เธอต้องการ “แค่เป็นฉัน” และตระหนักว่าการหมกมุ่นอยู่กับการแต่งหน้า “ไม่ได้แย่ขนาดนั้น” “มันเป็นสิ่งเล็กน้อยในการค้นหาตัวเองที่ฉันคิดถึงมาตลอด 14 ปีที่ผ่านมา! ถึงเวลาแล้วที่ฉันจะหมกมุ่นอยู่กับการคิด หนังสือ… แต่งหน้า… หนังคลาสสิก… บทสนทนาที่ยอดเยี่ยม…และเซ็กส์ที่ดีที่สุด!!!” เธอเขียนก่อนที่จะกลับมาแต่งหน้าอีกครั้ง โดยแบรนด์ความงามของ Ariana Grande ได้ส่งเมคอัพไลน์ @REMbeauty มาให้เธอได้ลอง” ซึ่งเธอยังบอกอีกว่า “นี่ไม่ได้พูดเกินจริงนะ แต่เครื่องสำอางไลน์นี้มันสวยมาก สวยจริงๆ ทั้งสีสันจัดจ้าน […]

ปรับอาหารลดเสี่ยง “โรคหลอดเลือดสมอง” เน้นกินแบบ DASH Diet หรือ Mediterranean Diet

โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) มีสาเหตุจากการตีบ อุดตัน หรือแตกของหลอดเลือดสมอง ทำให้เซลล์สมองขาดเลือด และสูญเสียการทำงาน จนส่งผลให้เกิดอัมพฤกษ์ อัมพาต และเสียชีวิตในที่สุด และมีโอกาสเกิดขึ้นซ้ำ พญ.อนงนุช ชวลิตธำรง ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การทานอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมจะช่วยควบคุมปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดสมองได้ โดยเฉพาะคนที่มีปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดสมองได้ง่าย ได้แก่ โรคอ้วน หรือภาวะน้ำหนักเกิน โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในเลือดสูง ปรับอาหารลดเสี่ยง “โรคหลอดเลือดสมอง” เน้นกินแบบ DASH Diet หรือ Mediterranean Diet แนวทางการป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง  ควบคุมน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม โดยให้มีดัชนีมวลกาย 18.5 – 22.9 kg/m2 ทานอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรค โดยปฏิบัติดังนี้ หลีกเลี่ยงอาหารที่หวานจัด ควรบริโภคน้ำตาล ไม่เกิน 6 ช้อนชาต่อวัน หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลสูง เช่น น้ำหวาน น้ำอัดลม เบเกอรี่ ขนมไทย หลีกเลี่ยงอาหารมันจัด ควรบริโภคน้ำมัน ไม่เกิน 6 […]

ท้องโตแต่ผิวยังสวย! แม่ริริ Rihanna เผยเคล็ดลับ ดูแลผิวช่วงตั้งครรภ์

ปัญหาผิวถือเป็นสิ่งที่เหล่าคุณแม่ตั้งครรภ์มักหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ป้องกันได้อยู่นะหากหมั่นบำรุงสม่ำเสมอ คุณแม่ตั้งครรภ์บางคนอาจมีปัญหาที่ผิวหน้าท้อง บางคนที่ใบหน้า บางคนทั้งร่าง และปัญหาที่มักต้องเผชิญเลยคือ ผิวแห้งขาดน้ำ ผื่นแดงหมองคล้ำ หย่อนคล้อย หรือผิวแตกลาย แต่ก็มีคุณแม่ตั้งครรภ์หลายคนไม่ค่อยประสบปัญหาผิวเหล่านี้ เพราะตั้งรับมาดี อาทิเช่น แม่ริริ Rihanna จะมาปล่อยตัวโทรมไม่ได้หรอก ขึ้นชื่อว่าจะเป็นแม่ค้าบิวตี้คนดัง ต้องสวยเริ่ดและผิวดีไว้ก่อนสิคะ ท้องโตแต่ผิวยังสวย! แม่ริริ Rihanna เผยเคล็ดลับ ดูแลผิวช่วงตั้งครรภ์   View this post on Instagram   A post shared by badgalriri (@badgalriri) ล่าสุดแม่ริริก็โชว์เคล็ดลับผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน ด้วยการมาส์กหน้าด้วย FENTY SKIN COOKIES N CLEAN WHIPPED CLAY DETOX FACE MASK WITH SALICYLIC ACID + CHARCOAL เป็นมาส์กโคลนสำหรับดีท็อกซ์ผิวหน้า ช่วยดูดซับความมัน […]

keyboard_arrow_up