เหตุผลที่เมคอัพของ ‘เจนนี่’ สไตล์ดูเปลี่ยนไปในเทศกาลหนังเมืองคานส์ และโดนวิจารณ์ “จืดชืด”

เจนนี่ BLACKPINK เปล่งประกายด้วยภาพลักษณ์ของเธอเสมอ และมักจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากสไตล์การแต่งหน้าและทำผมเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดที่เธอปรากฏกายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ สไตล์การแต่งหน้าของเธอได้รับความสนใจอีกครั้ง ซึ่งเป็นลุคที่ดูสวยเรียบหรู แต่ชาวเน็ตหลายคนกลับไม่ชอบการแต่งหน้าลุคนี้ และวิพากษ์วิจารณ์ว่าดูจืดชืดกว่าลุคอื่นๆ ที่ผ่านมา เหตุผลที่เมคอัพของ ‘เจนนี่’ สไตล์ดูเปลี่ยนไปในเทศกาลหนังเมืองคานส์ และโดนวิจารณ์ “จืดชืด” และดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะพบสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงสไตล์การแต่งหน้า นั่นเป็นเพราะเธอมีช่างแต่งหน้าที่แตกต่างกันแต่ละงาน ซึ่งมีการเปิดเผยว่าคนที่แต่งหน้าเจนนี่สำหรับพรมแดงคานส์ครั้งนี้คือ นีน่า ปาร์ค (Nina Park 박니나) เมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดังที่เป็นที่รู้จักในการเนรมิตลุคสวยๆ ให้กับดาราฮอลลีวูดตัวท็อปหลายคน โดยเมคอัพลุคของเจนนี่ที่งานคานส์ครั้งนี้ ทาง Nina Park ยังได้แชร์บิวตี้ไอเท็มจากแบรนด์ Hera Beauty ที่เจนนี่เป็นพรีเซ็นเตอร์ ดังนี้ SKIN HYDRO-DEW PLUMPING AMPOULE HYDRATING RADIANCE PRIMER COMPLEXION SILKY STAY 24H LONG WEAR FOUNDATION in 21N VANILLA SOFT FINISH LOOSE POWDER […]

ป้ายยา! คลีนเซอร์เนื้อเมลติ้งครีมจาก Kindness ไอเท็มล้างเมคอัพที่สาวๆ ต้องรัก

หากพูดถึงคลีนเซอร์ที่ล้างเมคอัพได้อย่างนุ่มนวลและเกลี้ยงเกลา แพรว ก็นึกถึง Kindness Easy Peasy Makeup Melting Cleanser ขึ้นมาเลยค่ะ เพราะเขาเป็นคลีนเซอร์เนื้อเมลติ้งครีม สูตร 7 Free คือไร้สาร SLS/SLES แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ สีสังเคราะห์ สารพาราเบน และน้ำหอม สามารถช่วยทำความสะอาดได้ทั้งเครื่องสำอาง ครีมกันแดด ฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกต่างๆ รวมถึงยังสามารถใช้ล้างเมคอัพบริเวณผิวรอบดวงตาและริมฝีปากได้อย่างหมดจรดโดยที่ไม่แสบหรือระคายเคือง

ส่องไอเท็มสุดยูนีคที่ ‘โรเซ่ BLACKPINK’ พกติดกระเป๋าตลอด

โรเซ่ BLACKPINK ได้เผยสิ่งของที่พกติดกระเป๋าสะพายข้างกายกับ Vogue France ซึ่งของบางชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะและมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะพกติดตัวไปด้วย วันนี้เลยขอคัดบางชิ้นในกระเป๋ามาให้บลิ้งค์ดูกัน ส่องไอเท็มสุดยูนีคที่ ‘โรเซ่ BLACKPINK’ พกติดกระเป๋าตลอด 1. กระดาษซับมันเวลาทำกิจกรรมหรือออกไปข้างนอก หลายคนอาจมีปัญหาผิวหน้ามันเยิ้ม ซึ่งไอเท็มนี้ช่วยลดความมันส่วนเกินได้ดีทีเดียว 2. หน้ากากอนามัยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะสำหรับผู้ที่คอแห้ง เนื่องจาก BLACKPINK กำลังเดินทางไปทั่วโลกเพื่อทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกของ BORN PINK โรเซ่จึงต้องรับมือกับอากาศเย็นที่ทำให้สภาพคอของเธอแห้งและแย่ลง และทำให้ความสามารถในการร้องเพลงของเธอแย่ลงเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ เธอจึงใช้หน้ากากอนามัยชนิดพิเศษ “สิ่งนี้เป็นหน้ากากให้ความชุ่มชื้น มาพร้อมกับ H2O ที่ดูดซึมเข้าไป ทำงานเป็นตัวช่วยเพิ่มความชื้นเพื่อให้อากาศแห้งไม่กระทบกระเทือนต่อคอ และฉันใช้สิ่งเหล่านี้ทุกวัน” 3. หนังสือ 8 Rules of Love“ฉันเพิ่งซื้อหนังสือ 8 Rules of Love โดย Jay Shetty มา เวลาที่โฟกัสกับการอ่านหรือหนังสือเล่ม มันช่วยปิดสวิทซ์จากโลกภายนอกให้มีสมาธิได้” 4. ยาอมเธอพกยาอมยี่ห้อประจำที่กินบ่อยๆ ซึ่งช่วยบรรเทาอาการระคายคอ เพราะด้วยลักษณะงานของเธอที่ต้องร้องเพลง เธอจึงต้องมีติดตัวไว้เสมอ “ในกระเป๋าใบเล็กที่เก็บวิตามินก็ยังมี ยาอม เมื่อออกทัวร์คอนเสิร์ต ฉันมักมีปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับคอและอะไรก็ตาม ยาอมดีต่อคอของฉัน เพราะมันมีส่วนผสมของน้ำผึ้งอยู่ด้วย” 5. ซองผงรามยอนอีกหนึ่งไอเท็มพิเศษที่เก็บไว้คือ ซองผงซอสของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี เครื่องปรุงรสนี้ใช้ได้กับทุกอย่างที่เธอกินไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไหนก็ตาม “ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นเรื่องตลกหรือเปล่า? ฉันมักจะพกซองผงซอสจิ๋วพวกนี้ไปด้วยเสมอ ฉันใส่มันในทุกอย่างที่ฉันกิน” […]

เมิร์ชเขย่าวงการความงามอีกครั้งกับฟิลเลอร์งานผิวตัวแรกของโลก!

นาทีนี้ไม่มีเทรนด์ความงามอะไรมาแรงไปกว่าผิวดูสุขภาพดีอีกแล้ว ล่าสุดเมิร์ซ เอสเธติกส์ เผยโฉมตัวช่วยงานผิวใหม่ล่ามาแรง Belotero Revive ฟิลเลอร์งานผิวตัวแรกของโลก! จะดีงามขนาดไหน และเหมาะกับใครบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

เหล่าคนดังพร้อมอวดโฉมผิวแบบ ‘Transparent Skin’ มิติใหม่ของเทรนด์ผิวสุขภาพดี ฉ่ำวาว ราวผิวสะท้อนแสงได้

“สวยใสสไตล์เกาหลี” คีย์เวิร์ดที่พูดเมื่อไรก็ชวนให้นึกถึงภาพของผิวสวยสุขภาพดี ดูฉ่ำวาว อิ่มน้ำ เรียบเนียน จนถูกยกให้เป็นผิวในอุดมคติที่ถูกพูดถึงอย่างมากในเมืองไทย ขณะที่แวดวงความงามและบรรดาคนดังก็นิยามผิวลักษณะนี้ว่าเป็นผิวที่ผสมผสานระหว่างผิวที่โกลว์เปล่งประกาย อิ่มฟู ฉ่ำวาว หรือ ‘Glassy Skin’ และเรียบเนียน เด้งกระชับ แบบ ‘Clear Skin’ กลายเป็นมิติใหม่ของเทรนด์ผิวแบบ ‘Transparent Skin’ หรือ ‘ผิวสะท้อนแสงได้’ ที่ลงตัวอย่างมากกับคนยุคปัจจุบันที่อยากใช้เวลาไปกับการทำสิ่งอื่นๆ ที่สำคัญกว่า

PRADA PARADOXE น้ำหอมผู้หญิงกลิ่นล่าสุดจาก PRADA BEAUTY หวานและเท่ในเวลาเดียวกัน

PRADA BEAUTY แบรนด์ชั้นนำระดับโลก จัดงานเฉลิมฉลองความสำเร็จของ PRADA PARADOXE น้ำหอมสำหรับผู้หญิงที่มาในคอนเซ็ปต์ความหลากหลายมิติของหญิงสาว ด้วยจุดเด่นของกลิ่นหอมจากดอกไม้สีขาวที่ไม่ว่ายุคใดก็ยังคงไว้เป็นเอกลักษณ์ ตามแบบฉบับของสาว Prada ด้วยขวดทรงสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ตัดกับขอบมุมที่โค้งมน ในขณะที่การขับเน้นโลโก้ตัวอักษรสีดำลุ่มลึกนั้นนำเสนออยู่บนเฉดสีชมพูอมส้มอันอ่อนละมุน ค้นหาธรรมชาติผ่านนวัตกรรมในการสกัดกลิ่นหอมของดอกเนโรลิในช่วงตูมก่อนจะบานออก น้ำหอมกลิ่นนี้ได้สร้างความสดชื่นขึ้นมาใหม่ด้วยการผสมผสานกลิ่นหอมและมิติความสดชื่นของดอกไม้ ความแตกต่างอย่างลงตัวในแบบ PRADA PARADOXE คือการแสดงออกถึงตัวตนที่หลากหลายและอิสระที่มาพร้อมกับการเป็นผู้หญิงที่ไม่ยึดติดอยู่กับนิยาม ความขัดแย้งแตกต่างในตัวผู้หญิงไม่เพียงเผยให้เห็นถึงสิ่งที่พวกเธอมีเหมือนกัน แต่ยังเป็นการค้นพบมิติตัวตนที่หลากหลายในขณะที่ช่วยสร้างพื้นที่สำหรับการแลกเปลี่ยนบทสนทนา ดั่งคำกล่าวที่ว่า “NEVER THE SAME, BUT ALWAYS HERSELF”

Gucci Beauty ออก Éternité de Beauté เสกผิวสวยกริบด้วยรองพื้นเนื้อแมตต์ ครอบคลุมทุกโทนถึง 25 เฉดสีผิว

Gucci Beauty ออก Éternité de Beauté รองพื้นชนิดติดทนนานตลอด 24 ชั่วโมงใหม่ล่าสุด ไม่หลุดเลือนและทิ้งคราบระหว่างวัน ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวและวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่ถูกสร้างสรรค์มาอย่างดี ก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้การปกปิดอย่างเต็มรูปแบบ ให้ความรู้สึกบางเบาและสบายผิว ช่วยให้ผิวดูแมตต์และแลสว่างกระจ่างใส สัมผัสถึงความเนียนสวย ราวกับเสกผิวได้ตั้งแต่หยดแรก  เปิดตัวพร้อมกันถึง 25 เฉดสี ครอบคลุมทุกโทนเฉดสีผิว ตั้งแต่โทนเย็น (C), โทนกลาง (N), โทนวอร์ม (W) และโทนโอลีฟ (O) ตัวขวดถูกออกแบบให้เข้ากับฟินนิชของผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อแมตต์ มาในขวดแก้วทึบแสง ตัวขวดประดับตกแต่งด้วยฝาปิดสีขาวงาช้างพร้อมสลักโลโก้ Gucci สีทองดูหรูหรา Éternité de Beauté พลิกโฉมให้กับวงการรองพื้นเนื้อแมตต์ ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นถึง 4 ประการ ติดทนนานตลอด24ชั่วโมง และไม่เปลี่ยนสีระหว่างวัน มอบการปกปิดที่เหนือระดับเพียงหยดเดียว เนื้อสัมผัสบางเบา รู้สึกสบายผิว สร้างความแลดูสว่างกระจ่างใสสู่ผิวแมตต์และช่วยควบคุมความมัน ลองเนื้อสัมผัสได้ที่เคาน์เตอร์ Gucci Beauty ชั้น M สยามพารากอน, ชั้น 1 เซ็นทรัล ลาดพร้าว, ชั้น 1 เซ็นทรัลแอทเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 1 เมกาบางนา, ชั้น G เอ็มโพเรียม และร้าน Sephora สาขาสยามเซ็นเตอร์ และ EmQuartier หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ Central Online, M Online และ Sephora Online ในราคา 2,900 บาท

ERB บอดี้ออยล์ 4 สูตรใหม่ตามตำรับสูตรลับชาววัง หอมกรุ่น ช่วยบำรุงผิวและผ่อนคลายจิตใจ

จากความสำเร็จของเอิบดรายออยล์ที่มอบผิวโกลว์ให้กับผู้หญิงทั้งประเทศ จนกลายเป็นสินค้าขายดีของแบรนด์ตลอดมา เป็นจุดเริ่มต้นที่เอิบได้สร้างสรรค์ดรายออยล์สูตรใหม่ 4 สูตร ที่เอิบคัดสรรน้ำมันออร์แกนิคหรือออยล์บำรุงผิวอันทรงคุณค่าสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ตามตำรับสูตรลับชาววังที่มีความเป็นมาในหลายทศวรรษผสานเข้ากับนวัตกรรมการผลิตยุคใหม่ ทำให้ได้ดรายออยล์บริสุทธิ์จากพืชพรรณธรรมชาติ ดอกไม้และสมนุไพรต่างๆ กลิ่นหอม ใช้ง่าย ช่วยผ่อนคลายจิตใจ สามารถฟื้นฟูพลังกายจากภายในได้เป็นอย่างดี ดรายออยล์ 4 สูตรใหม่ที่คงความบางเบา ซึมไว เกลี่ยง่าย แต่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวขั้นสุด มอบผิวโกลว์ใส พร้อมกลิ่นหอมติดตัวตลอดวัน เสมือนฉีดน้ำหอมให้ผิว  ERB Rock Coco Body Oil น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่คัดสรรจากไร่มะพร้าวที่ออร์แกนิคที่สุดในประเทศไทยช่วยให้ผมและผิวพรรณดูดีมี SPF 5 สามารถป้องกันผิวจากแสงแดดและยังช่วยรักษาอาการอักเสบจากอาการแสบร้อนหลังถูกแสงแดด ไม่ผสมสารเคมี ERB Green Mean Body Oilนวัตกรรมดรายออยล์สูตรเย็นจากสารสกัดสีเขียวหลากชนิด ช่วยปลอบประโลมผิวจากแสงแดด โดยน้ำมันใบสะเดา มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื่น สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ERB Lavender Lush Body Oil ดรายออยล์สูตร Overnight Repair บำรุงผิวแห้งขั้นล้ำลึก น้ำมันบากูชิล ช่วยรูขุมขนกระชับ และอาซาอิ ช่วยให้ผิวเนียนละเอียด ERB Spice […]

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ถูกยกให้เป็นต้นแบบศัลยกรรมของสาวไทย

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ยินดีกลายเป็นต้นแบบศัลยกรรมของสาวไทย แต่เป็นห่วงอยากให้ศึกษาเรื่องการศัลยกรรมให้ดีก่อน

แพทย์ด้านจิตเวช แนะวิธีปรับสมดุลอารมณ์ช่วงหน้าร้อนด้วยกลิ่นหอมของ น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ

“อากาศเปลี่ยน อารมณ์ปรวน” ช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าวไม่เพียงจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพ อย่างเสี่ยงต่อการเป็นโรคลมแดด หรือฮีตสโตรก (Heat stroke) แล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจด้วย เพราะอากาศร้อนอบอ้าวจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสภาวะความเครียด ความฉุนเฉียว รวมถึงการแสดงออกถึงพฤติกรรมก้าวร้าว ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวช แพทย์หญิงดุจฤดี อภิวงศ์ แนะ “วิธีปรับสมดุลอารมณ์ช่วงหน้าร้อนด้วยกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ”  เมื่อคลื่นความร้อนมาปะทะกับตัวเราส่งผลทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น เส้นเลือดเกิดการขยายตัว กล้ามเนื้อหดเกร็ง ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายตัว เมื่อรู้สึกไม่สบายตัวก็ทำให้มีแนวโน้มที่จะก้าวร้าวและตีความสิ่งต่างๆ ในทางลบมากขึ้น เกิดสภาวะอารมณ์ไม่คงที่ หงุดหงิดและอารมณ์เสียได้ง่าย กระบวนการดังกล่าวเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนที่มีผลต่ออารมณ์และความรู้สึก ซึ่งสามารถแบ่งออเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มฮอร์โมนความสุข ฮอร์โมนกลุ่มนี้จะหลั่งจากต่อมใต้สมอง ได้แก่ เอ็นโดรฟิน (Endorphin) ฮอร์โมนแห่งความสุข ความพึงพอใจ ความผ่อนคลาย จะหลั่งเพื่อกระตุ้นความรู้สึกในแง่บวก แต่เมื่ออยู่ในภาวะเครียดฮอร์โมนชนิดนี้ก็จะลดลง โดพามีน (Dopamine) ฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความพึงพอใจ รักใคร่ และความยินดี หากมีปริมาณต่ำเกินไปจะทำให้รู้สึกหดหู่และซึมเศร้า เซโรโทนิน (Serotonin) ฮอร์โมนต้านความเครียด ถ้าระดับฮอร์โมนต่ำเกินไปจะทำให้เราหงุดหงิด นอนไม่หลับ ไม่มีสมาธิ มีภาวะปวดศีรษะ ไมเกรน หรืออาจนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าได้ กลุ่มฮอร์โมนความเครียด ฮอร์โมนกลุ่มนี้จะหลั่งจากต่อมหมวกไต ได้แก่ คอร์ติซอล (Cortisol) ฮอร์โมนความเครียด ซึ่งจะถูกกระตุ้นให้หลั่งมากขึ้นเมื่อมีเหตุการณ์คับขัน เรื่องวิตกกังวล หรือความป่วยไข้ของร่างกาย อะดรีนาลีน (Adrenaline) หรืออิพิเนฟริน (Epinephrine) ฮอร์โมนแห่งความโกรธ […]

‘ปู ไปรยา’ในลุคเดรสรัดรูปสีนู้ดแสนเซ็กซี่กับเคล็ดลับดูแลรูปร่างสุดเป๊ะ

‘ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก’ หนึ่งนักแสดงชาวไทยที่ปรากฏตัวบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ในเดรสสีนู้ดรัดรูปประดับโบจาก Alexis Mabille Official คอลเล็คชั่นโอต์ กูตูร์ Spring 2022 พร้อมสวมแหวนและต่างหูจาก Chopard สำหรับลุคดังกล่าวของปู ไปรยา เห็นแล้วต้องร้องว้าวให้กับความสวยเซ็กซี่ของเธอที่ไม่เคยแผ่ว แต่ก็มีบางคนที่แสดงความคิดเห็นไม่เชิงลบ เช่นติในรูปร่าง ทำให้เธอต้องออกมาเขียนแคปชั่นว่า “คนที่ชอบมาติว่า ปูต้องผอม (ซึ่งชุดนี้ก็ใส่ size เดียวกับ runway ไม่มีการแก้) ขอถามหน่อยว่าทำไมต้องบังคับผู้หญิงให้เป็นในแบบที่คุณชอบหรือพอใจ 34-24-38 ถึงเวลาที่คนควรจะเลิก bully คนอื่นเรื่อง body and focus on body positivity พูดอีกรอบ ฉันชอบแบบนี้!!” สำหรับเคล็ดลับในการดูแลรูปร่างของเธอ เคยให้สัมภาษณ์เมื่อนานมาแล้วกับทางนิตยสารแพรว ฉบับที่ 890 ไว้ว่า “ปูมีลิสต์สิ่งที่อยากทำก่อนตายเยอะมากประมาณ 30 อย่าง เพราะมีความชอบหลากหลายอย่างที่เริ่มทำไปแล้วคือ วิ่งมาราธอน ดำน้ำ เลิกกินเนื้อวัว และที่เริ่มทำมาประมาณ 3 – […]

มาคลีนน้องสาวให้สดชื่น เสริมความมั่นใจพร้อมทุกสถานการณ์

ใครอยากตามเทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้ารัดรูป แต่ไม่มั่นใจว่าการใส่เสื้อผ้าแนบเนื้อจะทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ ตอนนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเรามีฮีโร่อย่าง BeNice ตัวช่วยเรื่องการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น เพราะอากาศร้อนชื้นและการใส่เสื้อผ้ารัดรูปอาจก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา จนอาจก่อให้เกิดกลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ แนะนำว่าทุกครั้งที่ทำธุระในห้องน้ำเสร็จ ควรล้างน้ำและใช้ทิชชู่ซับเบา ๆ แล้วเพิ่มขั้นตอนทำความสะอาดอีกนิดด้วย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น BENICE DEO FRESH FOR SENSITIVE SKIN เจ้าของรางวัล ICONIC FEMININE CLEANSER FOR SENSITIVE SKIN 2 ปีซ้อน!! ปรบมือให้รัวๆ

‘มิยะ GWSN’ เปรียบชีวิตไอดอลของเธอเหมือนอยู่ใน ‘คุก’ ถูกควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด

มิยะ ชาวญี่ปุ่นที่เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ GWSN เผยชีวิตในวงการเคป๊อปของเธอเหมือนอยู่”คุก” โดยในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Asahi Shimbun ของญี่ปุ่นที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2023 มิยะได้เปิดเผยปัญหามากมายที่เธอประสบระหว่างการฝึกซ้อมและโปรโมตในเกาหลี และก่อนหน้านี้เธอได้คุยโทรศัพท์กับสมาชิก GWSN คนอื่นๆ โดยพูดว่า “เราอยู่ในคุก” ‘มิยะ GWSN’ เปรียบชีวิตไอดอลของเธอเหมือนอยู่ใน ‘คุก’ ถูกควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด “ฉันเริ่มฝึกซ้อมทันทีหลังจากกลับมาจากโรงเรียน จากนั้นพวกเราแต่ละคนก็เริ่มบทเรียนส่วนตัว ดังนั้น เมื่อทุกคนเสร็จสิ้นภารกิจต่างๆ ข้างนอกก็มืดสนิทแล้ว นอกจากนี้ ทุกครั้งที่ไปซ้อม ฉันต้องชั่งน้ำหนักตัวเองต่อหน้าผู้จัดการ ฉันต้องรายงานการลดน้ำหนัก เช่น ‘ฉันจะกินกล้วยกับไข่ต้ม’ หรือ ‘ฉันจะกินแอปเปิ้ลแค่ลูกเดียว‘ ฉันรู้สึกเหมือนกำลังจะเป็นบ้า” มิยะยังบอกด้วยว่าต้นสังกัดเอาเงิน เวลาว่าง และแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือของเธอไป โดยเสริมว่า“ฉันแทบจะไม่สามารถติดต่อครอบครัวของฉันทางโทรศัพท์ได้เลย ระหว่างการถ่ายทำมิวสิควิดีโอจะมีอาหารสำหรับพนักงาน และพวกเราจะขโมยต๊อกบกกีกับไก่แล้วแอบกิน ผลก็คือ การทำงานเป็นทีมระหว่างสมาชิกในวงแน่นแฟ้นขึ้น” “ปกติแล้วในวัยนั้นเราจะพูดถึงเด็กผู้ชาย แต่เรามักพูดถึงเรื่องอาหาร เรื่องสนุกเพียงอย่างเดียวคือการแอบออกจากหอพักและไปที่ร้านสะดวกซื้อ” เธอกล่าวต่อ ในขณะเดียวกัน มิยะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของ GWSN ในเดือนกันยายน 2018 อย่างไรก็ตาม ในที่สุดวงก็ย้ายจาก Kiwi […]

สกินแคร์ลูกรักที่ช่วยบอกลาปัญหาผิวพระจันทร์กับ REGN Rossmoss Serum

REGN Rossmoss Serum สกินแคร์อีกชิ้นที่อยากแนะนำ ขวดนี้ถือเป็น Multi-Function Serum ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยลดปัญหาผิวที่เกิดลดรอยแดง รอยดำ รอยสิว พร้อมควบคุมความมัน และเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงแลดูสุขภาพดี ในส่วนของเท็กเจอร์นั้นสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมปกป้องผิวจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง โดยมีส่วนประกอบสุดจึ้งหลายตัว อาทิ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม IG : regnskincareFB : regnskincare

อัพเดต โควิด-19 สายพันธุ์ลูกผสม ในไทย แนะกลุ่มเสี่ยงรับเข็มกระตุ้นปีละครั้ง

เป็นไปตามที่หลายภาคส่วนคาดการณ์เกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยที่กลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีกระลอก หลังช่วงวันหยุดยาวและการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น จากรายงานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์[1] กระทรวงสาธารณสุข ณ วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 พบว่าสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดหลักในขณะนี้เป็นสายพันธุ์ลูกผสม คิดเป็น 86.8% โดยพบผู้ติดเชื้อกระจายทุกเขตสุขภาพ สัดส่วนสายพันธุ์ที่ตรวจในสัปดาห์ที่ผ่านมา พบสายพันธุ์ลูกผสมมากกว่า 74% ในเกือบทุกเขตสุขภาพ โดยสายพันธุ์ที่พบมากที่สุดคือ XBB.1.16 คิดเป็น 27.7% รองลงมาคือสายพันธุ์ XBB.1.5 คิดเป็น 22.0% โดยทั้งสองสายพันธุ์มีความสามารถในการหลบภูมิคุ้มกันได้ดีทั้งคู่ แต่สายพันธุ์ XBB.1.16 สามารถแพร่กระจายได้ดีกว่า ขณะที่ BN.1 ซึ่งเคยเป็นสายพันธุ์หลักในไทยตั้งแต่ช่วงสิ้นปี 2565 มีสัดส่วนลดลง ล่าสุด กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ให้คำแนะนำสำหรับประชาชนในการปฏิบัติตัวอย่างระมัดระวัง เช่น หมั่นล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัยหากต้องไปร่วมกิจกรรมที่มีคนจำนวนมากหรือไปในที่สาธารณะ และการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ยังมีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเสี่ยง ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ได้แก่ ผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคอ้วน เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรงและลดอัตราการเสียชีวิตได้ สำหรับประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ ตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วยที่อยู่ในกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง หรือผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะได้รับการเสริมภูมิคุ้มกัน เนื่องจากหากได้รับเชื้อ จะเสี่ยงต่อการเกิดโรครุนแรง และเสี่ยงต่อการเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลสูงกว่ากลุ่มอื่นๆ  ปัจจุบัน นอกจากวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วยังมี LAAB (ภูมิคุ้มกันสำเร็จรูป) ซึ่งเป็นแอนติบอดีที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้โดยออกฤทธิ์ใน 6 ชั่วโมง โดยไม่ต้องรอให้ร่างกายสร้างภูมิขึ้นมาเอง ซึ่งตามปกติแล้วร่างกายจะใช้เวลาในสร้างภูมิคุ้มกันอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ สำหรับการฉีดวัคซีนทั่วไป ดังนั้น LAAB จึงช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับประชากรกลุ่มเสี่ยงและผู้ป่วยที่ตอบสนองต่อวัคซีนได้น้อยกว่าคนทั่วไป ผู้ที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 มาก่อน แนะนำให้เว้น 2 สัปดาห์ แล้วจึงฉีด LAAB[2] ผู้ที่เคยได้รับ LAAB  มาแล้วอย่างน้อย 3 เดือน แนะนำให้ฉีด LAAB เข็มที่ 2[3] ผู้ที่เคยได้รับ LAAB เข็มที่ 2 มาแล้ว แนะนำให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 6 เดือน แล้วจึงกลับมารับ LAAB ซ้ำ[4] […]

‘คาริน่า Aespa’ เผยเหตุผลที่จะไม่ทำผมสีบลอนด์อีก

ล่าสุด 18 พฤษภาคม 2023 ไอดอลสาว หนิงหนิง และ คาริน่า Aespa เป็นแขกรับเชิญในรายการยูทูบ “Eunchae’s Star Dairy” โดยพวกเธอได้พูดถึงเพลงใหม่ “SPICY” และบอกว่าชอบท่อนคอรัสมากที่สุด ในขณะเดียวกัน คาริน่า่ ซึ่งเปลี่ยนลุคไปเป็นสาวผมบลอนด์ได้พูดถึงลุคดังกล่าว ‘คาริน่า Aespa’ เผยเหตุผลที่จะไม่ทำผมสีบลอนด์อีก “สีผมของฉันเป็นสีเข้มตลอดเวลา ดังนั้นฉันเลยเปลี่ยนเป็นสีบลอนด์”คาริน่ากล่าวก่อนที่จะถูกถามว่าเธอชอบผมสีบลอนด์หรือผมสีเข้มมากกว่ากัน ซึ่งเธอตอบอย่างหนักแน่นว่า “ฉันชอบผมสีเข้มมากกว่า ฉันไม่คิดว่าฉันจะเปลี่ยนเป็นผมบลอนด์อีกหลังจากนี้” พร้อมเสริมว่า “นี่คือครั้งสุดท้าย! เนื่องจากผมของเธอแห้งเสียหนักมากและขาดความชุ่มชื้น ไร้น้ำหนัก หลังผ่านการฟอกสีผม บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ฉันไม่กินของหวานมา 2 ปีแล้ว’ ซอฮยอน Girls’ Generation แชร์ทริคดูแลรูปร่าง

การเป็นเด็กฝึกหัด การเดบิวต์ และกลายเป็นไอดอลและนักแสดงระดับโลกตั้งแต่อายุยังน้อยนั้นมักจะไม่ง่ายเลย ด้วยแรงกดดันของสังคม เป็นเรื่องปกติที่ไอดอลจะรู้สึกประหม่าเกี่ยวกับร่างกายของตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของสุขภาพและการกินอาหาร อย่างไรก็ตามในวิดีโอสำหรับนิตยสาร1stLook ซอฮยอน Girls’ Generation ได้พูดถึงการกินอาหารเพื่อสุขภาพและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเธอระหว่างการเล่นเกม “This or That” ‘ฉันไม่กินของหวานมา 2 ปีแล้ว’ ซอฮยอน Girls’ Generation แชร์ทริคดูแลรูปร่าง เมื่อถูกขอให้เลือกระหว่าง “คาร์ดิโอขณะท้องว่างตอนเช้า ” กับ “ เวทเทรนนิ่งตอนบ่าย ” เธอเลือกอย่างแรกโดยไม่ลังเล ซอฮยอนบอกว่าตอนนี้เธอทำคาร์ดิโอในขณะท้องว่างทุกวันเพราะดูเหมือนจะให้ผลดีกับเธอ และเทรนเนอร์ด้านร่างกายของเธอบอกว่าการทำเช่นนี้เป็นการดีสำหรับการคุมอาหาร “คาร์ดิโอในขณะท้องว่างเป็นสิ่งสำคัญ” และเธอเลือก “ออกกำลังกายในยิม ” มากกว่า “พิลาทิส”  (แม้ว่าจะชอบทั้งสองอย่างก็ตาม) เพราะเธอรู้สึกว่าต้องการกล้ามเนื้อมากขึ้น “ฉันชอบทั้งสอง แต่ฉันรู้สึกว่าฉันต้องการความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมาก เมื่อคุณมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญ เพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย และมีความสมดุลในร่างกายได้” ระหว่าง “เนื้อหรือแป้ง ” เธอเลือกเนื้อเพราะอยู่ได้โดยไม่กินแป้ง เธอบอกว่าเธอไม่สามารถเลิกกินเนื้อสัตว์ได้เพราะมันเป็นโปรตีน “เนื้อสัตว์เป็นโปรตีน คุณต้องกินโปรตีนเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและกล้ามเนื้อ” เมื่อถูกขอให้เลือกอาหารที่เธอต้องขาดระหว่าง “ของหวานกับอาหารเกาหลี ” เธอเลือกที่จะละทิ้งของหวานอย่างง่ายดาย โดยบอกว่า “ขาดอาหารเกาหลีไม่ได้ ” อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเธอจะสามารถอยู่ได้โดยปราศจากของหวาน ซอฮยอนเปิดเผยว่ามีช่วงหนึ่งที่เธอไม่กินของหวานเป็นเวลาเกือบสองปี “มีครั้งหนึ่งที่ฉันไม่กินของหวานเป็นเวลาหนึ่งถึงสองปี ถ้าคุณหยุดกินของหวาน ในที่สุดคุณจะไม่อยากกินมันอีกต่อไป” เกมดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการดูแลสุขภาพและพฤติกรรมการกินอาหารของซอฮยอนที่มุ่งเน้นสร้างความแข็งแรงของร่างกายและกล้ามเนื้อด้วยวิธีที่ดีต่อสุขภาพด้วยการลดละเลิกของหวาน ภาพ : seojuhyun_s บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สีผมใหม่ของ Beyoncé สื่อความหมายที่เข้ากับกลิ่นอายของอัลบั้ม Renaissance

ถึงเวลาเปิดฉากทัวร์คอนเสิร์ต Renaissance World Tour ของนักร้องเสียงดีระดับโลกอย่างควีน Beyoncé แต่มีอะไรเพิ่มเติมให้ว้าวพอๆ กับเพลงใหม่และคอสตูมสุดอลังการ นั่นคือ สีผมใหม่ของ Beyoncé ที่มีความละมุนขึ้น สีผมใหม่ของ Beyoncé สื่อความหมายที่เข้ากับกลิ่นอายของอัลบั้ม Renaissance โดย Renaissance World Tour เปิดฉากการแสดงเริ่มที่สนามกีฬา Friends Arena กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เป็นที่แรกในโลก ซึ่งนับว่าเป็นเวิลด์ทัวร์เดี่ยวในรอบเกือบ 7 ปี นับตั้งแต่ทัวร์ The Formation World Tour ของอัลบั้ม Lemonade เมื่อปี 2016  สำหรับกลิ่นอายในอัลบั้มปัจจุบัน Renaissance เป็นภาพหน้าปกที่เธอขี่ม้าโฮโลแกรมในชุดบิกินี่คริสตัลตัวจิ๋ว เส้นผมยาวสลวยถึงสะโพกถูกจัดทรงเป็นเกลียวคลื่น พร้อมทาปากสีแดงสดซึ่งเป็นสีเด่นเพียงสีเดียวในภาพถ่าย  Rita Hazan สไตลิสต์คนดัง ผู้ก่อตั้ง Rita Hazan Salon และช่างทำสีผมที่รู้จัก Beyoncé มาอย่างยาวนาน ได้ปรับสีผมของนักร้องสาวเล็กน้อยแต่ทรงพลังเพื่อให้เข้ากับกลิ่นอายความงามแบบ “Renaissance” ด้วยการเพิ่มไฮไลท์ที่สีอ่อนกว่าเพื่อให้สีของเธอสว่างขึ้น “เพลงใหม่ทำให้อารมณ์ดีขึ้น และฉันอยากให้สีผมของเธอสว่างและสว่างขึ้นเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ปลี่ยนจากสีบลอนด์อ่อนประกายน้ำตาลอมส้มไปเป็นสีคาราเมลแสนละมุน“ ภาพ : […]

keyboard_arrow_up