มหัศจรรย์ ซินเจียงเหนือ ภูมิประเทศ มรดกทางวัฒนธรรม

มหัศจรรย์ภูมิประเทศมรดกทางวัฒนธรรม นิทรรศการภาพถ่ายความสวยงามจากธรรมชาติจากซินเจียงเหนือ ประเทศจีน ที่ถูกนิยามว่า “มาไม่ถึงซินเจียง ฤาจะรู้ว่าแผ่นดินจีนใหญ่โตเพียงไหน มาไม่ถึงซินเจียง ฤาจะรู้ว่าแผ่นดินมังกรงดงามมหัศจรรย์เพียงใด”

สัมผัสประสบการณ์ความผ่อนคลาย พร้อมเสพศิลปะวัฒนธรรมของ ล้านนา

สัมผัสประสบการณ์ความผ่อนคลาย พร้อมเสพศิลปะวัฒนธรรมของล้านนา ผ่านดีไซน์อันโดดเด่นของ โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล หนึ่งเดียวในเชียงใหม่ ภายใต้เครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

ชวนปักหมุดมื้อสุดฟิน บอกลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ @ Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok 

แพรว พาปักหมุด โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ชวนเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข “Stellar Festive Season” ด้วยหลากหลายเมนูสุดพิเศษที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถัน เพื่อฉลองวันส่งท้ายปีเก่าและวันต้อนรับปีใหม่แบบสุดฟิน…ท่ามกลางบรรยากาศสุดหรู บอกลาปีเก่าด้วยมื้อพิเศษ @ ห้องอาหารเฟลอริช อำลาปี 2566 พร้อมคอบครัวและคนที่คุณรัก ด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำส่งท้ายปี 2566 อิ่มอร่อยไปกับอาหารเลิศรสนานาชนิด อาทิ หอยนางรมสด มุมบาร์บีคิว มุมอาหารไทย มุมอาหารญี่ปุ่น มุมอาหารอบ และของหวานสุดอลังการ พร้อมทั้งเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์แบบไม่จำกัด ร่วมฉลองค่ำคืนสุดท้ายแห่งปีด้วยเสียงเพลงจากวงดนตรีดูโอ้ และร่วมนับถอยหลังสู่ปี 2567 ด้วยกัน ท่ามกลางบรรยากาศอันเขียวชอุ่ม ใจกลางกรุงเทพฯ • บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำส่งท้ายปี 2566 ราคาท่านละ 3,600++ บาท ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น.• สำหรับเด็กอายุ 6 – 12 ปี ราคาท่านละ 1,800++ บาท เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี […]

แคมเปญระดับโลก Only in Madrid โชว์ความงดงามเมืองหลวงสเปน

เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “Only in Madrid” ณ ประเทศไทย ฉายแสงโชว์ความงดงามของเมืองหลวงสเปน

เปิดพิกัด เที่ยวเวียดนามใต้ มุยเน่ Mui Ne เมืองแห่งทะเลทราย

เปิด 6 พิกัดสถานที่เช็คอิน เที่ยวเวียดนามใต้ มุยเน่ Mui Ne เมืองแห่งทะเลทราย หนึ่งในหมุดหมายของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

ดื่มด่ำรสชาติแบบอิตาเลียน ผสานรูปแบบสมัยใหม่ที่ ร้านอาหาร BIANCA

แพรวพาไปดื่มด่ำ ชิมรสชาติร้านอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม แต่ผสมผสานกับรูปแบบการทานอาหารสมัยใหม่ที่ร้านอาหาร BIANCA ณ ห้างสรรพสินค้า Emsphere ดื่มด่ำรสชาติแบบอิตาเลียน ผสานรูปแบบสมัยใหม่ที่ ร้านอาหาร BIANCA เปิดร้านอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมาสำหรับ BIANCA ร้านอาหารอิตาเลียนที่รังสรรค์โดย เชฟเจริโก แวน เดอ วูฟ (Jeriko Van der Wolf) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง LOVA Hospitality Group BIANCA นำเสนออาหารอิตาเลียนคลาสสิกและเทคนิคการทำอาหารล้ำสมัยภายใต้บรรยากาศที่ออกแบบอย่างสวยงามพื้นที่รับประทานอาหารของ BIANCA นำเสนอความหรูหราแบบดั้งเดิม โดดเด่นด้วยวัสดุไม้และส่วนประกอบงานดีไซน์ที่ทันสมัย เน้นความน่าสนใจด้วยการใช้สีเขียวที่เพิ่มความโดดเด่น งานออกแบบภายในสภาพแวดล้อมที่กว้างขวางและโปร่งสบาย เพิ่มจุดดึงดูดสายตาผ่านการตกแต่งด้วยต้นไม้ระย้า ช่วยเติมเต็มพื้นที่ให้มีชีวิตชีวาและบรรยากาศสดชื่น ร้านอาหารแห่งนี้ช่วยขับเน้นแนวคิดพื้นที่เลย์เอ้าท์แบบเปิดของห้างสรรพสินค้า Emsphere รวมถึงเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึงพื้นที่ด้วยการอำนวยความสะดวกให้ผู้มาเยือนได้เข้าถึงประสบการณ์ที่ดีที่สุด พร้อมสร้างบรรยากาศที่เพียบพร้อมและครอบคลุมสำหรับการจัดปาร์ตี้ทุกรูปแบบ ใจกลางของร้านคือส่วนของห้องครัวแบบเปิด ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์หินอ่อนตระการตาสีขาวสูง 12 เมตร การจัดสรรพื้นที่ห้องครัวอย่างมีระบบ โดยมีเตาอบพิซซ่าอยู่ตรงกลาง นำความน่าสนใจของชีสสูตรเฉพาะและโคลด์คัทที่จัดเรียงเอาไว้ พื้นที่บาร์ด้านขวามือได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา จัดแสดงคอลเลกชั่นขวดและซอสมากมาย ทั้งสำหรับใช้งานจริงและเพื่อความสวยงาม เมนูของ BIANCA เปรียบเสมือนผืนผ้าม่านแห่งความเป็นเลิศสำหรับอาหารอิตาเลียน […]

ทำความรู้จักกับ ‘ร้านพวน’ อาหารไทย รสมือแม่ ที่ใครกินก็ต้องเลิฟ!

ร้านพวนเกิดมาจากความตั้งใจของ ‘คุณยายประนอม’ เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นชาวพวนแท้ๆ (‘พวน’ มีถิ่นฐานเดิมอยู่ที่ประเทศลาว ที่ได้ชื่อว่า ‘พวน’ เพราะที่เมืองเชียงขวาง มีแม่น้ำสายสำคัญชื่อแม่น้ำพวนไหลผ่านนั่นเอง) ความเจ๋งของคุณยายประนอมคือ แกเคยเป็นเชฟในร้านอาหารไทยที่อังกฤษมานานกว่า 22 ปี! ก่อนจะตัดสินใจกลับมาอยู่ที่เมืองไทย เพราะความคิดถึงหลานสาว และอยากให้คนรอบข้างมีโอกาสลิ้มรสฝีมือทำอาหาร โดยร้านพวน ตั้งอยู่ที่ซอยกรุงเทพกรีฑา ตรงข้ามกับสนามกอล์ฟยูนิโก้ คุณจะเห็นร้านอาหารสองชั้น ในบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งอย่างน่ารัก พร้อมเมนูอาหารที่มีให้เลือกกว่าร้อยเมนู แต่ละจานคุณยายประนอมคิดค้นสูตร คัดสรรวัตถุดิบ และลงมือทำเองอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าอร่อย ถึงเครื่อง ถึงรส แน่นอน!  อย่างอาหารไทยก็มีครบทุกแนว ทั้งน้ำพริก ยำ ส้มตำ ของทอด แกงต่างๆ เราขอยกตัวอย่างเมนูยอดนิยมที่ใครกินก็ต้องชมอย่าง มัสมั่นเนื้อน่องลาย ที่ต้มเนื้อจนเปื่อย นุ่ม ละลายในปาก, น้ำพริกกะปิรสเด็ด​ทานคู่กับไข่เจียวชะอมและปลาทูแม่กลอง หือ…อ อยากบอกว่า รสกะปิที่นี่ถึงเครื่อง เยียวยาจิตใจมาก หรือจะเป็นคั่วพริกเกลือปลาหมึกกรอบ เนื้อปลาหมึกแน่นกรอบ พร้อมกระเทียมกรอบๆ ที่จัดมาให้ทั้งสวน! ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง ลูกตาลลอยแก้ว หรือจะเป็นขนมปังเย็นหวานชุ่มฉ่ำก็คือเริ่ด นี่แค่น้ำจิ้มๆ […]

คนรักเบเกอรี่ต้องปักหมุด Blue by Alain Ducasse Bakery ลิ้มรสขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสแท้

ใครเป็นสายเบเกอรี่ แพรว ขอบอกเลยว่าห้ามตกขบวนพิกัดนี้ กับการสัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์การลิ้มรสขนมอบตามแบบฉบับฝรั่งเศสแท้ๆ ณ Blue by Alain Ducasse Bakery Boutique (บลู บาย อลัง ดูคาส เบเกอรี่ บูทีค) ร้านเบเกอรี่แห่งแรกที่รังสรรค์โดยร้านอาหารฝรั่งเศสระดับมิชลินสตาร์ Blue by Alain Ducasse เปิดต้อนรับคนรักขนมแล้ววันนี้ ณ ชั้น G ไอคอนสยาม เดสติเนชั่นระดับโลกริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา  คนรักเบเกอรี่ต้องปักหมุด Blue by Alain Ducasse Bakery ลิ้มรสขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสแท้ Blue by Alain Ducasse Bakery Boutique ถ่ายทอดสุนทรียศาสตร์แห่งการรังสรรค์ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ อันเลื่องชื่อไปทั่วโลก ในแบบฉบับของเชฟ Alain Ducasse (อลัง ดูคาส) เชฟชาวฝรั่งเศสระดับตำนาน หนึ่งในเชฟผู้ครอบครองดาวมิชลินมากที่สุดในโลก กับขนมอบแสนอร่อยหลากหลาย รวมถึงเบเกอรี่สไตล์ Viennoiserie (เวียนโนเซอรี) และขนมปัง […]

ปักหมุด 7 สถานที่ท่องเที่ยว เกาสง เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ที่ไต้หวันตอนใต้

สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวไต้หวันนอกจากการช้อปปิ้งทางฝั่งตอนเหนือแถบกรุงไทเป การเรียนรู้ประวัติศาสตร์อันแสนเก่าแก่ในภาคกลาง หรือสัมผัสกับธรรมชาติสุดอัศจรรย์ทางฝั่งภาคตะวันออกแล้ว ทางตอนใต้ย่านเมือง “เกาสง” ก็ยังมีมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลจนไม่ควรพลาดกับการไปเยือนสักครั้งในชีวิต จึงขอปักหมุด 7 ที่เที่ยวเมืองเกาสง พร้อมสำหรับการเช็กอินได้เลย! ปักหมุด 7 ที่เที่ยวเมืองเกาสง มนต์เสน่ห์แห่งไต้หวันตอนใต้ 1.สะสมแต้มบุญที่วัดหินเถียนเหลียว (Tianliao Stone Temple) เริ่มต้นทริปด้วยความอิ่มเอมจากการสะสมบุญที่วัดหินเถียนเหลียว วัดประจำเมืองเกาสงที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1994 เอกลักษณ์ของวัดนี้คือ การก่อสร้างวัดจากหิน ประการัง และเปลือกหอย ซึ่งไฮไลต์ของวัดแห่งนี้คือ สะพานหินที่ทอดยาวขนาบข้างด้วยบ่อปลาคราฟ นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม อาทิ รูปปั้นมังกร รูปปั้นปลาทอง หากมาในช่วงเย็นคุณจะได้พบกับธรรมชาติที่ของขุนเขาที่รายล้อม พร้อมกับพระอาทิตย์ตกแสงสีทอง การเดินทางก็ง่ายดายสามารถนั่ง THSR (รถไฟความเร็วสูง) ลงสถานี Tainan จากนั้นต่อรถบัสสาย 8042 มาลงป้าย Alice Police Station และต่อแท๊กซี่ 2. สัมผัสกลิ่นอายโบราณที่หมู่บ้านวัฒนธรรมหอกลอง (Ten Drum Cultural Village) นี่คือหมู่บ้านที่บ่งบอกถึงศิลปะวัฒนธรรมซึ่งถูกก่อสร้างขึ้นใหม่จากโรงงานน้ำตาลในยุคจักรวรรดิญี่ปุ่นเข้ามาถือครองพื้นที่ โกดังเก่า 22 แห่ง […]

เปิดวาร์ป 4 สถานที่ ช้อป ชิม ชิลล์ กินพุงกาง เดินเล่นเพลินที่เกาสง ไต้หวัน

เมื่อพูดถึง ไต้หวัน เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเมืองไทเป วัดหลงซาน อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค และ ซีเหมินติง ย่านช้อปปิ้งชื่อดังที่มีทั้งร้านอาหาร และห้างร้านใหญ่ๆ ร้านสตรีทฟู้ดให้เดินเพลิน กินกันจนพุงกาง แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วไต้หวันยังมีอีกเมืองใหญ่ที่น่าสนใจอย่าง ‘เกาสง’ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ และยังเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 2 ของไต้หวัน เมืองที่มีมีสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร และแหล่งช้อปปิ้งที่ครบครันไม่แพ้กัน โดยทริปนี้แพรวได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวไต้หวัน จึงอยากจะพาทุกคนมาเปิดวาร์ปสถานที่ท่องเที่ยว และพาไปเช็คลิสต์สถานที่ ช้อป ชิม ชิลล์ ที่เกาสง และไถหนาน ทั้งอิ่มอร่อยได้ของฝากกลับบ้าน จบครบในลิสต์นี้ เปิดวาร์ป 4 สถานที่ ช้อป ชิม ชิลล์ กินพุงกาง เดินเล่นเพลินที่เกาสง ไต้หวัน หลังจากแลนด์ถึงเมืองเกาสง ไต้หวัน เป็นที่เรียบร้อย สถานที่แรกที่เราจะไปจะพาทุกคนไปเช็คอินคือ ย่านช้อปปิ้งซินจูเจียง แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของเมืองเกาสง ซึ่งที่นี่คล้ายกับย่านซีเหมินติง ซึ่งมีทั้งร้านค้าต่างๆ ทั้งหมวดแฟชั่น เครื่องประดับ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์รองเท้ากีฬาชื่อดังต่างๆ ที่ต้องบอกเลยว่าราคาดีงาม บางแบรนด์ บางรุ่น ถูกกว่าไทยไปอีก […]

ย้อนคืนวันอันคลาสสิกกับ “จรัสภาวัน” บ้านพักตากอากาศแห่งความทรงจำ ณ หัวหิน

หัวหิน ถือเป็นพิกัดพักผ่อนหย่อนใจชั้นเลิศ ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต่างพากันตกหลุมรักหากได้มาเยือน และ แพรว เชื่อว่าทุกคนจะหลงรักหัวหินยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าได้มาสัมผัสกับ “จรัสภาวัน” บ้านพักตากอากาศอายุกว่าร้อยปี ณ หาดเขาเต่า ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งความประทับใจจากรุ่นสู่รุ่น และมนต์เสน่ห์ดั้งเดิมของหัวหิน ด้วยอายุนับร้อยปี แน่นอนว่าประวัติความเป็นมาจึงไม่ธรรมดา โดย “จรัสภาวัน” แรกเริ่มเดิมทีคือบ้านพักตากอากาศของ ม.ล.ทวีวัฒน์ สนิทวงศ์ และ คุณหญิง ณพรัตน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา หรือ “คุณย่าจรัส” ของหลานๆ ซึ่งเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ที่เนรมิตสถานที่แห่งนี้เป็นโรงแรมสุดคลาสสิก เพราะอยากเรียกคืนความทรงจำแสนอบอุ่นเมื่อครั้งที่คุณย่าจรัสเคยทำหน้าที่เจ้าบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งนั่นถือเป็นที่มาของชื่อ “จรัสภาวัน” โดย “จรัส” มาจากชื่อของคุณย่า ส่วน “ภาวัน” เป็นภาษาสันสกฤตที่แปลว่า บ้านหลังใหญ่ เมื่อรวมกันแล้วจึงหมายถึง “บ้านหลังใหญ่ของคุณย่าจรัส” เรียกว่าเป็นชื่อที่สื่อความหมายถึงบ้านหลังนี้ได้อย่างไร้ข้อกังขา เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกรายละเอียดของ “จรัสภาวัน” เต็มไปด้วยเรื่องราวความประทับใจที่มีคุณย่าจรัสเป็นบุคคลต้นเรื่อง ทำให้การมาเยือนที่นี่ไม่เหมือนการมาพักโรงแรมทั่วไป แต่ให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัดซะมากกว่า  เริ่มตั้งแต่การจัดสรรห้องพักอย่างลงตัว ไม่น้อยหรือมากจนเกินไป โดย “จรัสภาวัน” […]

มื้อเที่ยงแสนอร่อยสุดสัปดาห์นี้ ปักหมุด ‘เอสเคป แบงค็อก’ ร้านอาหารรูฟท็อปใจกลางกรุงฯ พร้อมไลน์อัพดีเจสุดคูล

หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ไปดื่มด่ำมื้อเที่ยงสุดพิเศษวันเสาร์ – อาทิตย์ในบรรยากาศสุดชิล ท่ามกลางวิวเมืองสุดหรูบนรูฟท็อปใจกลางกรุงเทพฯ สถานที่แฮงเอาท์สุดฮิตที่จะสร้างประสบการณ์ความอร่อยในวันหยุดสุดสัปดาห์ให้เป็นวันพิเศษสำหรับทุกคน ทันทีที่ก้าวผ่านประตูเข้าสู่ เอสเคป แบงค็อก (Escape Bangkok) รูฟท็อปสุดอิตที่ตั้งอยู่บนชั้น 5 อาคารเอ็มควอเทียร์ คุณจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายของบรรยากาศสบายๆ ผสานความหรูหราแต่ยังคงความเป็นส่วนตัวที่ถูกออกแบบไว้เป็นอย่างดี เพื่อสร้างความเพลิดเพลินให้กับมื้ออาหารสุดพิเศษที่เชฟรังสรรค์มื้อเที่ยงที่หลากหลายด้วยเมนูอาหารนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ลิ้มลอง พร้อมชมวิวกรุงเทพฯ ในมุมสูง ตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์และไลน์อัพดีเจสุดคูลมากมาย ที่จะขับกล่อมเพิ่มความรื่นรมย์ในมื้ออาหารแสนพิเศษกับคนพิเศษให้น่าจดจำยิ่งขึ้น อิ่มเอมไปกับอาหารที่ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ โดยเน้นความสดใหม่ ส่งตรงจากแหล่งผลิต ปรุงกันแบบจานต่อจานอย่างประณีต เพื่อเสิร์ฟรสชาติที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าคนพิเศษ โดยเริ่มต้นความอร่อยด้วยอาหารทานเล่น Cheesy Jalapeno Spring Roll ปอเปี๊ยะทอดไส้ชีส กรอบนอกนุ่มในพร้อมชีสเยิ้มๆ อร่อยลงตัว ตามมาด้วย เมนูสุดฮิตที่จะรับประทานเป็น Breakfast หรือ Brunch ก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน อย่าง Eggs Benedict ไข่ดาวน้ำที่ไข่แดงสุกกำลังพอดี เสิร์ฟพร้อมเบคอน บนขนมปังมัฟฟินนุ่มๆ ร้อนๆ มะเขือเทศและมันฝรั่งย่าง และ Smoked Salmon Scrambled เสิร์ฟมาบนบาแกตต์ แซลมอน มะเขือเทศและมันฝรั่งย่าง หรือจะเป็นจานเบาๆ […]

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ปักหมุดปี 2567 เตรียมคัมแบ็กในโฉมใหม่

กลุ่มดุสิตธานี เตรียมพร้อมเปิดให้บริการโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่ ปี 2567 โดยมี มร. เอเดรียน รูดิน ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ดูแลทั้ง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ และดุสิต เรสซิเดนซ์ ที่พักระดับอัลตร้า ลักชัวรี่ มั่นใจว่าประสบการณ์และฝีมือบริหารของคุณเอเดรียน จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของ “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” โครงการมิกซ์ยูสใจกลางเมือง ภายใต้แบรนด์ดุสิตธานี แบรนด์ดังของไทย ให้โดดเด่นในระดับสากลต่อไป ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ หลังจากปล่อยให้หลายคนคิดถึงโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ที่เคยเป็นตำนานของตึกที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยในปี 2513 อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่ามีห้องบอลรูมที่หรูหราที่สุดในกรุงเทพฯ อีกด้วย  แต่ข่าวดีคือ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่ มีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2567 นี้แล้ว โดยยังคงตั้งอยู่ ณ พื้นที่เดิมที่บริเวณหัวมุมริมถนนสีลม ตรงข้ามสวนลุมพินี ที่เพิ่มเติมคือโฉมใหม่ของโรงแรมจะมีมีความร่วมสมัยมากขึ้น และมีพื้นที่ใช้สอยรวมถึง 49 ชั้น และได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อสานต่อความเป็นตำนานของโรงแรม ด้วยตัวอาคารที่ประดับด้วยยอดแหลมสีทอง สัญลักษณ์เดิมของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ผนวกเข้ากับงานบริการอันทรงสเน่ห์อย่างไทยในแบบดุสิตธานี […]

ปล่อยจอยที่ My Beach Resort Phuket และ Dewa Phuket Resort & Villas รีสอร์ท 2 แห่งที่ให้ ‘ฟีลกู๊ด’ คนละแบบ

ชวนสัมผัสบทใหม่แห่งการพักผ่อนและไลฟ์สไตล์ริมทะเลภูเก็ต 2 แห่งที่ให้ ฟีลกู๊ด คนละแบบ เริ่มกันที่แรกกับ My Beach Resort Phuket (มาย บีช รีสอร์ท ภูเก็ต) บูติครีสอร์ทระดับ 5 ดาวบนแหลมพันวาอันงดงาม เงียบสงบ พร้อมเผยโฉม “Jouet D’Art” (ฌูเอต์ ดี อาต์) คาเฟ่ Art Toy ในเรือนกระจกสไตล์วิคตอเรียน แลนด์มาร์กแห่งใหม่สำหรับคนรักขนมหวาน นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017 ‘My Beach Resort Phuket’ ได้สร้างความทรงจำดีๆ และความประทับใจให้กับผู้มาเยือนมากมาย จนได้รับการยกย่องว่าเป็นโรงแรมที่ต้องมาพักใน Michelin Guide ถึง 5 ปีซ้อน (2019-2023) และได้รับการโหวตให้เป็นโรงแรม Travelers’ Choice 2023 จากสมาชิก TripAdvisor แพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวระดับโลก จวบจนวันนี้ ‘My Beach Resort […]

ชวนพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ที่ ‘เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท’ ติดชายฝั่งตะวันตกภูเก็ต

“เลอ เมอริเดียน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” (Le Méridien Hotels & Resorts) 1 ใน 31 แบรนด์ภายใต้เครือ “แมริออท บอนวอย” (Marriott Bonvoy) ผู้ให้บริการโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลก ประกาศเปิดตัว “เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท” (Le Méridien Phuket Mai Khao Beach Resort) นำเสนอยุคใหม่ของการพักผ่อนและการบริการ ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” หาดทรายสีทองบนชายฝั่งพระอาทิตย์ตกของเกาะภูเก็ต และความงามตามธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติสิรินาถที่อุดมสมบูรณ์ สู่สวรรค์แห่งการพักผ่อนเหนือระดับมีสไตล์แห่งใหม่ที่ต้องมาเยือน ภายใต้คอนเซปต์ “Destination Unlocked” ยาคอบ เฮลเก้น (Jakob Helgen) รองประธานภาคพื้น ประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมา แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ขยายตัวแบรนด์ชั้นนำในเครือแมริออทสู่จุดหมายปลายทางที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เปิดประตู เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท เพื่อต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลก ให้ได้มาสัมผัสความงดงามของหาดไม้ขาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่โดดเด่นสำหรับทั้งคู่รักและครอบครัว รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ทีจะเชื่อมโยงทุกคนเข้ากับท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น เรามั่นใจว่า รีสอร์ทแห่งนี้จะกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ที่ต้องการค้นหามิติใหม่ ๆ […]

เปิดประสบการณ์พักผ่อน ในอาณาจักรรีสอร์ทระดับ 5 ดาว Galaxy Macau

6 ประสบการณ์พักผ่อนระดับ 5 ดาว ในอาณาจักรรีสอร์ทครบวงจรสุดหรู Galaxy Macau ที่การันตีโดย Forbes Travel Guide 2023

พิกัดแห่งการพักผ่อน Sunshine Paradise Resort พูลวิลล่าติดทะเลสุดฮีลใจ

หากคุณกำลังมองหาพิกัดแห่งการพักผ่อนที่จะชาร์จพลังชีวิตแบบเต็มอิ่มให้กับคุณ แพรว ขอแนะนำให้รู้จักกับ Sunshine Paradise Resort พูลวิลล่าติดทะเลใน อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งดีงามแบบเต็มสิบไม่หักด้วยบรรยากาศแสนสงบและบริการสุดประทับใจในคอนเซ็ปต์ “ให้เราเป็นวันพักผ่อนของคุณ” ความรู้สึกแรกทันทีที่มาถึงรีสอร์ทติดทะเลแห่งนี้ คือสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายและความฟีลกู๊ด ทั้งด้วยโลเคชั่นสุดปังที่สงบมากๆ มีความเป็นส่วนตัว ติดทะเลแบบฉ่ำๆ ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลได้เลย และการตกแต่งของสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามในสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ ใครที่เป็นสายถ่ายรูป ขอบอกเลยว่าต้องชอบ นอกจากการเป็นรีสอร์ทติดทะเลที่มีบรรยากาศฮีลใจแล้ว Sunshine Paradise Resort ยังดึงดูดใจทุกคนด้วยห้องพักสไตล์พูลวิลล่าที่สามารถเล่นน้ำแบบไพรเวทได้อย่างจุใจ ซึ่งเขามีห้องพักให้เลือกหลายแบบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ มาเป็นแก๊ง หรือมาเป็นครอบครัวใหญ่ ที่นี่ก็พร้อมต้อนรับ รวมถึงเขายังมีห้องพักแบบ Pet Friendly อีกด้วย ใครที่เป็นทาสหมาหรือทาสแมว ก็สามารถพาน้องๆ มาได้เลย พิกัดแห่งการพักผ่อน Sunshine Paradise Resort พูลวิลล่าติดทะเลสุดฮีลใจ สำหรับทริปนี้ แพรว ขอพาไปทัวร์ห้องพักไฮไลท์ของที่นี่ นั่นคือห้องพักแบบ Beachfront Pool Villa ที่มาพร้อมกับวิวสุดปัง เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงชายหาดแล้ว และสามารถชมวิวทะเลจากห้องพักได้เลย เมื่อมาถึงห้องพัก สิ่งแรกที่ประทับใจคือเราสามารถขับรถมาจอดหน้าประตูของห้องพักได้เลย สะดวกสบายเหมาะกับนักเที่ยวสายขน […]

สัมผัสรสชาติแห่งฤดูกาล TAAN เปิดตัวดินเนอร์หรูภายใต้คอนเซ็ปต์ AYUTTHAYA

TAAN (ธาน) นำโดย คุณประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการโรงแรม สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ และ เชฟเทพ-มนต์เทพ กมลศิลป์ Head Chef ประจำ ห้องอาหาร TAAN ที่นำเสนออาหารไทยในสไตล์โมเดิร์นไฟน์ไดน์นิ่ง สัมผัสรสชาติแห่งฤดูกาล TAAN เปิดตัวดินเนอร์หรูภายใต้คอนเซ็ปต์ AYUTTHAYA พาทุกท่านไปสัมผัสรสชาติแห่งฤดูกาลกับเมนูใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์แรงบันดาลใจจาก “อยุธยา” เมนูอาหารไทยที่ได้วัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากเกษตรกรท้องถิ่นทั่วประเทศไทย มาสร้างสรรค์เมนูพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ แกงเหงาหงอด ต้นแบบแกงส้ม, ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเส้นหมี่หมูแบบตัดมือ ซอสชอคโกแล็ต, ข้าวหมกใบตอง เนื้อย่าง ซุปหางวัว และ กุ้งเผา ที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารพื้นถิ่นของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ห้องอาหาร TAAN เล่าเรื่องของอาหารไทยด้วยแนวคิดผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ของเชฟเข้ากับการนำเสนอวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากเหล่า Food Artisans ผู้ผลิตอาหารที่ตั้งใจผลิตวัตถุดิบด้วยแนวคิดเรื่องความยั่งยืน อีกทั้งยังใกล้ชิดกับเกษตรกรอิสระจากหลายจังหวัดที่เลือกผลิตอาหารด้วยใจรักโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งห้องอาหาร TAAN มีส่วนร่วมในการใช้ส่วนประกอบที่เป็นผลิตภัณฑ์ไทย 100% รวมไปถึงเป็นตัวกลางแพลตฟอร์มค้าขายแลกเปลี่ยนระหว่างห้องอาหารและผู้ประกอบการ เพื่อร่วมสนับสนุนและเสริมสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรอิสระมาตลอด 4 ปี   วัตถุดิบแต่ละอย่างล้วนมีเรื่องราวของตัวเอง​ เพราะชื่อ […]

keyboard_arrow_up