ส่องพิกัดความอร่อย สตรีทฟู้ดร้านประจำของ 6 นางเอกดัง

บอกเลยว่าสตรีทฟู้ดของเมืองไทยนั้นอร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร อีกทั้งยังเป็นวิถีการกินที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย  หากได้ลองลิ้มชิมรส ก็ต้องติดอกติดใจจนถอนตัวไม่ขึ้น รวมถึง 6 นางเอกสาวสวยที่โด่งดังระดับแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งชื่นชอบสตรีทฟู้ดเช่นกัน และพวกเธอจะมาชี้เป้าร้านโปรดในดวงใจให้ทุกคนได้ตามไปกินกัน ส่องพิกัดความอร่อย สตรีทฟู้ดร้านประจำของ 6 นางเอกดัง แอน ทองประสม – ร้านเจ๊มาลี เป็ดพะโล้ เริ่มต้นจากแอนขับรถผ่าน แล้วเห็นเป็ดพะโล้แขวนอยู่ในตู้ดูน่ากินจึงแวะเข้าไป ตั้งใจจะซื้อเป็ดพะโล้ แต่เจ้าของร้านแนะนำเมนูกะเพราเป็ด (40 – 50 บาท) ด้วย แอนเลยลองสั่งมาชิม เขาใช้เนื้อเป็ดพะโล้มาผัดกับใบกะเพรา พริก กระเทียม ไม่ผสมผักชนิดอื่น เวลารับประทานก็จะได้กลิ่นของกะเพราและเป็ดพะโล้ เรียกได้ว่าเป็นรสชาติบ้านๆ แท้ๆ ไม่ประดิษฐ์ ชอบมาก ติดใจเลย เวลาเปิด : ทุกวัน 7.00 น. – 17.00 น. พิกัด : จากสี่แยกทศกัณฑ์ (ถนนบางแวกตัดกับถนนพุทธมณฑล สาย 2) มาทางพุทธมณฑลสาย 3 ขับตรงเข้ามาเลยหมู่บ้านชัยพฤกษ์ […]

พาวาร์ปเที่ยวทิพย์ชิมเมนู 8 คอร์ส จากเชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลิน ที่ COMO Point Yamu Phuket

พาวาร์ปไปเที่ยวทิพย์ชิมเมนู 8 คอร์สสุดพิเศษ จาก เชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต Ooh-ooh-ooh Somewhere over the rainbow way up high and the dreams that you dream of once in a lullaby, oh … เสียงเพลงสุดคลาสสิกแห่งการสร้างบรรยากาศริมทะเล Somewhere over the Rainbow แว่วเข้ามาในมโน “เที่ยวทิพย์” ขณะกำลังปั่นต้นฉบับอยู่บนโซฟาที่บ้านในช่วง Work from home นั้น ทำให้ย้อนคิดไปถึงบรรยากาศดี ๆ ที่ COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต) รีสอร์ตที่ “แพรว” เคยได้เคยไปนั่งมองรุ้งกินน้ำจรดทะเลสีฟ้าคราม […]

ซิซซ์เล่อร์ เปิดตัว “เทศกาลล็อบสเตอร์” ยกทัพแคนาเดียนล็อบสเตอร์เนรมิตกว่า 9 เมนู

 ซิซซ์เล่อร์ ดึงวัตถุดิบพรีเมียมสร้างสรรค์เมนูเซอร์ไพรส์ เปิดตัว “เทศกาลล็อบสเตอร์” มอบความอร่อยรับซัมเมอร์ด้วยแคนาเดียนล็อบสเตอร์นำเข้าจากแคนาดา ยกขบวนเมนูที่สร้างสรรค์จากล็อบสเตอร์ไซส์ยักษ์และซีฟู้ดคุณภาพชั้นเลิศมาเสิร์ฟแบบจัดเต็มกว่า 9 เมนู เพื่อมอบรสชาติสดใหม่จากท้องทะเลให้ทุกคนได้สนุกสนานกับฤดูร้อนนี้ได้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น เมนูพาสต้าล็อบสเตอร์ เมนูล็อบสเตอร์โรล เมนูมิกซ์ซีฟู้ด แพลทเตอร์ และเมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดอย่างพรีเมียมแคนาเดียนล็อบสเตอร์ แพลทเตอร์ ที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงแต่งจากผู้เชี่ยวชาญของซิซซ์เล่อร์ทำให้ทุกเมนูมีรสชาติอันโดดเด่นไม่ซ้ำใคร พร้อมตั้งเป้ายอดขาย 10% ที่จะมาเสริมให้ปิดไตรมาสแรกได้อย่างสวยงาม โดยบรรดาเมนูสุดพิเศษจาก “เทศกาลล็อบสเตอร์” จะเปิดให้เหล่าซีฟู้ดเลิฟเวอร์และคนรักกุ้งมาลิ้มลองรสชาติเหนือระดับกันได้ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2564 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) ที่ซิซซ์เล่อร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ นายกรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด ใน เครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการร้านอาหารภายใต้แบรนด์ ซิซซ์เล่อร์ กล่าวว่า ซิซซ์เล่อร์ได้เปิดตัว “เทศกาลล็อบสเตอร์” เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่มักจะมองหาประสบการณ์การทานอาหารในรูปแบบใหม่อยู่เสมอ โดยเน้นการชูวัตถุดิบระดับพรีเมียมและถือว่าหาทานได้ค่อนข้างยากมาเนรมิตหลากหลายเมนูให้คนไทยได้สัมผัสรสชาติหวานฉ่ำที่เป็นเอกลักษณ์ของล็อบสเตอร์ตัวโตที่ส่งตรงจากแคนาดา ซึ่งเมนูไฮไลท์อย่างพรีเมียมแคนาเดียนล็อบสเตอร์ แพลทเตอร์ เป็นเมนูที่ราคาสูงที่สุดของซิซซ์เล่อร์ตั้งแต่เปิดมา และคาดว่าจะทำให้สามารถขยายฐานลูกค้าที่กว้างมากขึ้นได้ โดยเมนูเอ็กซ์คลูซีฟนี้จะขายเพียง 5 สาขา […]

SONGKRAN LUNCH BUFFETลิ้มรสเมนูชาววัง “ข้าวแช่” จากโรงแรม อินเตอร์คอนฯ

ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์กับความพิเศษในมื้ออาหารกลางวันด้วยบุฟเฟ่ต์ระดับห้าดาวจากห้องอาหาร Espresso ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  (InterContinental Bangkok) ซึ่งได้นำเอาเมนูพิเศษตำรับชาววังอย่าง ข้าวแช่ มาต้อนรับหน้าร้อน

ลิ้มรสอาหารไทยจากห้องอาหาร ‘ตาข่าย’ รางวัล มิชลินเพลท

โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เอาใจคนรักอาหาร พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารปักษ์ใต้สูตรต้นตำรับใจกลางเมือง ที่ส่งตรงจากห้องอาหาร ‘ตาข่าย’ ห้องอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์ จากโรงแรมโรสวูด ภูเก็ต ลิ้มรสอาหารไทยจากห้องอาหาร ‘ตาข่าย’ รางวัล มิชลินเพลท ห้องอาหารตาข่าย ได้รับรางวัล “มิชลินเพลท” จากมิชลิน ไกด์ ในปี พ.ศ. 2563 – 2564 ถึงสองปีติดต่อกัน ซึ่งในครั้งนี้ทุกเมนูที่ทำนำเสิร์ฟได้ผ่านการคิด คัดเลือก และกำกับการทำ โดยลุงนูนและป้าใหญ่ เชฟสามีภรรยาที่สั่งสมประสบการณ์ในการปรุงอาหารร่วมกันมานานกว่า 30 ปี โดยครั้งนี้มีให้เลือกทั้ง เซ็ตอาหารกลางวัน และอาหารเย็น เริ่มด้วยเมนูแรกน้ำย่อยอย่าง เมี่ยงคำ, ยำส้มโอ, ยำถั่วพู, และปอเปี๊ยะสด ต่อด้วยจานหลักอย่าง ซีฟู้ดสดๆ ย่างมาแบบกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้มแซ่บๆ และเมนูเด่นอย่าง แกงปูใบชะพลู เสริ์ฟพร้อมเส้นหมี่, แกงมัสมั่นเนื้อ และเมนูขึ้นชื่ออย่าง หมูฮ้อง   รอช้าไม่ได้แล้ว มาลิ้มรสอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้จากลุงนูนและป้าใหญ่ ได้ที่ Ta Khai […]

ฉลองรักหวานฉ่ำ โปรโมชั่นวาเลนไทน์ เช็คอินดินเนอร์สุดหรู คนมีคู่ห้ามพลาด

วนมาถึงอีกปีแล้ว สำหรับเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งบรรยากาศอบอวลไปด้วยความหวาน โดยเฉพาะคนที่อินเลิฟ มองไปทางไหนก็คงมีแต่สีชมพู วันวาเลนไทน์ปีนี้ แพรว ขอชวนคู่รักอินเลิฟทั้งหลายมาเติมความหวานให้กัน ด้วย โปรโมชั่นวาเลนไทน์ ที่ยกทัพดีลเด็ดๆ จากร้านอาหารโรงแรมดังมาเสิร์ฟเพียบ ใครที่เตรียมพาหวานใจไปฉลองวันแห่งความรัก ดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดหรู ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ก็ตามไปดูกันเลย ฉลองรักหวานฉ่ำ โปรโมชั่นวาเลนไทน์ เช็คอินดินเนอร์สุดหรู คนมีคู่ห้ามพลาด ฉลองวันวาเลนไทน์ 2564 ที่โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท ดินเนอร์แสนโรแมนติกที่เดอะ ดิสทริคท์ เราขอเชิญคุณมาฉลองค่ำคืนแสนโรแมนติกในบรรยากาศใต้แสงเทียน ที่ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ คุณจะได้พบกับเมนูพิเศษ 3 คอร์สเริ่มต้นมื้อค่ำด้วยหอยนางรมและเซวิเช่กุ้งสำหรับจานหลัก สามารถเลือกได้ระหว่างเมนูปลาค็อดหรือเนื้อวากิว เทนเดอร์ลอยน์สุดท้ายนี้เติมเต็มอาหารมื้อค่ำในวันแห่งความรักนี้ให้สมบูรณ์ ด้วย “Red velvet cheesecake” ของหวานสุดพิเศษจากทางห้องอาหารมื้อค่ำ 3 คอร์สนี้ราคา3,649บาทสุทธิต่อคู่ นอกจากนี้สามารถซื้อเครดิตมูลค่า 2,021 บาท ในราคาเพียง 1,000 บาท สำหรับใช้กับเมนู a la carte ที่ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์เมนูพิเศษต้อนรับวาเลนไทน์นี้สำหรับคืนวันที่ 13 และ […]

ส่องมหากาพย์ โปรโมชั่นตรุษจีน หลายร้านดังเสิร์ฟเมนูอร่อยฉลองเทศกาลมงคล

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ สุขสันต์วันตรุษจีน ต้อนรับปีวัว ขอให้ร่ำรวย มีความสุข เฮง เฮง เฮงกันถ้วนหน้าจ้า ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ เมนูเด็ดๆ สำหรับพาครอบครัวไปฉลองวันปีใหม่จีนนี้ พลาดไม่ได้กับหลากหลาย โปรโมชั่นตรุษจีน ที่รวมเอาดีลสุดปังจากร้านอาหารยอดฮิตมาให้เราได้เลือกสรรกัน จะมีโปรโมชั่นดีๆ ดีลเด็ดๆ จากร้านอาหารสุดอร่อยที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย ส่องมหากาพย์ โปรโมชั่นตรุษจีน หลายร้านดังเสิร์ฟเมนูอร่อยฉลองเทศกาลมงคล เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ เฉลิมฉลองตรุษจีนปีฉลูมหามงคล จัดงาน  “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021” เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จัดงาน “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021” โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์  […]

โค้งสุดท้าย เปิดเส้นทาง 10 จุดหมาย City&River ชมงาน BAB2020

โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับเทศกาลศิลปะระดับโลกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ สำหรับงาน BAB 2020 ที่มีศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศนำผลงานมาร่วมจัดแสดงงานตามสถานที่สำคัญต่างๆ กว่า 200 ชิ้น

Playroom Café ความลงตัวครั้งใหม่กับ คาเฟ่สุดเซ็กซี่เฉพาะกิจ

จะเกิดอะไรขึ้น?…เมื่อสปีคอีซี่บาร์หรูน้องใหม่มาแรงอย่าง Playroom (เพลย์รูม) จับมือกับ Stage (สตาช) ร้านอาหารแคชชวลไฟน์ไดนิ่งสไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย แล้วผันตัวมาเป็นคาเฟ่สุดยูนีคในนาม Playroom Café  โดยยังคงได้แรงบันดาลใจมาจากมิสเตอร์ เกรย์ (Mr. Grey) ในภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades of Grey เช่นเคย ซึ่งเตรียมเปิดให้สายคาเฟ่ได้ลิ้มรสความอร่อยหลากเมนูจากเหล่าบาร์เทนเดอร์มากฝีมือที่มีจิตวิญญาณแห่งความเป็นบาริสต้าไม่เป็นรองใคร ตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. นี้เป็นต้นไป โดยเป็นร้านที่ครีเอทขึ้นพิเศษเพื่อเปิดบริการในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้เท่านั้น Playroom Café โดดเด่นทั้งบรรยากาศของคาเฟ่ที่เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นสุดแสนเพลย์ฟูล และเมนูต่างๆ ที่รังสรรค์มาอย่างดี อาทิ เมนูกาแฟดริปที่กลั่นกรองเอาความหอมกลมกล่อมของเมล็ดกาแฟออกมาได้อย่างน่าประทับใจแถมมีเอกลักษณ์ พลาดไม่ได้กับเมนูม็อกเทลที่นำบรรดาซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ Playroom มารังสรรค์ใหม่เป็นดริ้งค์แนวสดชื่นแบบไร้แอลกอฮอลล์ แต่ยังคงไว้ด้วยชื่ออันสุดแสนจะเร่าร้อนตามแบบฉบับ อาทิ Porn Star, Golden Chain, Close Your Eyes และ Imprison   เติมเต็มอรรถรสให้หอมหวานยิ่งขึ้นกับสารพัดเมนู Pastry & Savoury สไตล์ฝรั่งเศสจาก Stage ที่คัดสรรขนมหวานชิ้นเล็กๆ ขึ้นชื่อประจำร้านจาก Dessert Trolley มาจัดเป็นเซ็ต Stage Signature Dessert แล้วเสิร์ฟในไซส์กำลังดี พร้อมนำเสนอเมนูใหม่อย่าง Butter Croissant และ Scone หลากหลายรส หากยังไม่จุใจลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานเมนู snacks ที่ช่วยให้อิ่มท้องอย่าง Truffle Hot Dog หรือจะสั่งเป็น Wagyu Burger สองซิกเนเจอร์เมนูเลื่องชื่อจาก Stage ที่ใครเคยได้ลิ้มลองแล้วติดใจทุกราย Playroom Café เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 – 20.00 น. ตั้งอยู่ชั้น 2 ด้านบนของร้าน Stage (สตาช) เอกมัยคอมเพล็กซ์ (ระหว่างซอยเอกมัย 19 และ 21) สุขุมวิท 63 […]

การกลับมาของ “เรือนต้น” และ “ข้าวมันไก่ในตำนาน” ของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

เรือนต้น ห้องอาหารอันโด่งดังของกรุงเทพฯ ที่โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ได้ฤกษ์กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย หลังจากปิดบูรณะครั้งใหญ่เป็นเวลา 18 เดือน นับเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วที่ห้องอาหารเรือนต้นได้กลายเป็นห้องอาหารประจำของทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ห้องอาหารแห่งนี้ได้รับรางวัลบิบกูร์มองด์จากมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย จากอาหารที่มีเอกลักษณ์และรสชาติโดดเด่น โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์อย่างข้าวมันไก่ไหหลำที่กลายเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคน รวมถึงเมนูอื่นๆ อย่าง   ผัดไทย หอยทอดและติ่มซำต่างๆด้วย ห้องอาหารเรือนต้นโฉมใหม่ที่ปรับปรุงและออกแบบใหม่โดยบริษัทอินทีเรียร์ดีไซน์ชั้นนำอย่าง P49 พร้อมกลับมาเป็นจุดหมายด้านความอร่อยสำหรับคนทุกเพศทุกวัยอีกครั้ง พร้อมเมนูอาหารไทย-จีนที่นอกจากรสชาติจะถูกใจคนทุกรุ่นแล้วยังมีหน้าตาที่ดูสดใหม่ทันสมัยกว่าเดิม การกลับมาของห้องอาหารเรือนต้นนับเป็นเฟสแรกของโครงการปรับโฉมใหม่ให้กับโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ โดยนอกจากรูปลักษณ์ใหม่ของห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ มีแผนเปิดตัว “พระรามสี่” ห้องอาหารแบบบิสโทรและไวน์บาร์ก่อนที่โรงแรมจะเปิดทำการอีกครั้งอย่างเต็มรูปแบบในกลางปีพ.ศ. 2564 นอกจากเมนูคลาสสิคภายใต้แนวคิด “Authentic Thai-Chinese Cuisine” ที่เป็นที่โปรดปรานของทุกคนแล้ว ห้องอาหารเรือนต้นโฉมใหม่นี้ยังออกแบบมาเพื่อรองรับทุกโอกาสและการสังสรรค์ หลังจากครองตำแหน่งห้องอาหารแนวครอบครัวมาเป็นเวลานาน ในวันนี้ ห้องอาหารเรือนต้นพร้อมขยับขยายมาต้อนรับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ อันได้แก่ลูกค้ากลุ่มบริษัท รวมถึงเหล่านักชิมรุ่นใหม่ที่โหยหาความคลาสสิก ผ่านอาหารไทย-จีนแบบดั้งเดิมที่หารับประทานได้ยากขึ้นทุกวัน ลูกค้าประจำของห้องอาหารเรือนต้นจะต้องยินดีมากที่เชฟอำนวย เอนกสุวรรณ์ เอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ จะกลับมาประจำการพร้อมกับทีมงานชุดเดิมอีกครั้ง เชฟอำนวยทำงานที่โรงแรมมณเฑียรมากว่า […]

จัดจ้านถึงใจทุกจาน! โรงเสบียง ร้านอาหารสุดฮิปในคอนเซ็ปต์ Farm to Table

อยากชวนชาวแพรวมาลิ้มรสความอร่อยของอาหารสไตล์ฟิวชั่นรสแซ่บที่รับรองถูกปากคนไทยแน่ๆ ที่ร้าน โรงเสบียง ปักหมุด ณ T77 Community สุขุมวิท 77 คอมมูนิตี้สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ ของ Sansiri Backyard ที่รายล้อมแบบใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ซึ่งที่ T77 Community สุขุมวิท 77 ยังกว้างขวางกว่า 20 ไร่ โดยเหล่าพันธมิตรรักษ์โลก ไร่กำนันจุล, ร้านโรงเสบียง, ปฐม และ ปองโย กับกิจกรรมในโซน “Harvest Recipe” ที่นอกจากจะเป็นพื้นที่ฟาร์มออร์แกนิกที่ใหญ่ที่สุดในเมืองแล้ว ยังมีกิจกรรมใหม่ๆมากมาย อาทิ มาร์เกตตลาดต้นไม้ประดับสุดฮิต ตลอดจน Jogging Track และเปิดตัวครั้งแรกกับ “โรงเสบียง” ร้านอาหารสุดฮิปในคอนเซ็ปต์ Farm to table รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบภายในฟาร์ม backyard จากสวนหลังบ้าน และเมนูที่อยากแนะนำ คือ และที่ T77 Community สุขุมวิท 77 คอมมูนิตี้สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ […]

ซิซซ์เล่อร์เปิดตัว “เฟสทีฟซีซั่น” ปล่อยคอลเล็คชั่น “SIZZLERx SUNTUR”

ซิซซ์เล่อร์ เปิดตัวเทศกาล “เฟสทีฟซีซั่น” ควงศิลปินระดับโลก ปล่อยคอลเล็คชั่น “SIZZLER x SUNTUR” พร้อมชวนชิมเมนูพิเศษเทศกาลแห่งความสุข ไม่ว่าจะเป็น เมนูสเต๊กปลาเก๋า เมนูเซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ เมนูแพนเชตต้า เมนูพรีเมียมแพลตเตอร์ฟอร์ทรี ที่แชร์ความอร่อยกันได้ถึงสามคน หรือ เมนูแพลตเตอร์ฟอร์ทู สำหรับคู่ซี้คู่รัก พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าด้วยการจับมือกับศิลปินขวัญใจสายมินิมอล “ซันเต๋อ” เปิดคอลเล็คชั่นเฟสทีฟรับช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง ทั้ง แก้ว สมุดโน้ต สเปรย์แอลกอฮอล์ ชวนให้สายอาร์ตสายชิคมาสะสม นอกจากคอลเล็คชั่นดังกล่าวแล้วยังมีสินค้าใหม่ อย่าง เฟสทีฟ คุกกี้ เซตมาเป็นอีกหนึ่งสินค้าน่าชิม เหมาะสำหรับซื้อไปไว้ทานเล่นเคี้ยวเพลินหรือจะมอบให้เป็นของขวัญสุดพิเศษในช่วงปีใหม่ก็ถูกใจผู้รับ โดยบรรดาเมนูใหม่ของซิซซ์เล่อร์จะเปิดให้ทุกคนมาฉลองกันได้ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2563 – 24 มกราคม 2564 และ “ซิซซ์เล่อร์ x ซันเต๋อ” คอลเล็คชั่นเฟสทีฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น และ เฟสทีฟ คุกกี้ เซต จะเปิดให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2563 […]

เทศกาลถนนคนเดินชนเผ่า สนุก ปลอดภัย! งานสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี เมื่อ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ชวนเที่ยว เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 ท่ามกลางอากาศหนาวสดชื่นกลางขุนเขา และการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวดอยตุงตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 เวลา 08.00 – 18.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวบ้านในชุมชนได้พัฒนาศักยภาพ และเรียนรู้กระบวนการในการเป็นเจ้าของธุรกิจชุมชน สามารถพึ่งตัวเองได้ ตลอดจนอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณี 6 ชนเผ่าในชุมชน ได้แก่ อาข่า ลาหู่  ไทใหญ่  ไทลื้อ  ไทลัวะ และจีนยูนนาน ผ่านกิจกรรมร้านค้าชนเผ่า งานสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 โดยได้จัดพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น ปลอดภัย โดยมีแขกผู้มีเกียรติร่วมงานมากมาย อาทิ ภาษเดช  หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, จันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์  ประธานกรรมการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และที่ปรึกษา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน), ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ กรรมการบริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด และที่ปรึกษาบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน), นายแพทย์วันชัย ล้อกาญจนรัตน์  รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงราย, เทียมจันทร์ พันธุ์เจริญ […]

เอนกาย พักใจ ในดินแดนมหัศจรรย์ที่ เมอเวนพิค รีสอร์ต เขาใหญ่ สไตล์ทัสคานี

เอนกาย พักใจ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดที่ เมอเวนพิค รีสอร์ต เขาใหญ่ รีสอร์ตสุดหรูสไตล์ทัสคานี เพลิดเพลินกับกิจกรรม 360 องศา ถ่ายรูปเพลินไม่มีเบื่อ ใกล้สิ้นปีแล้วเชื่อว่าหลายคนคงกำลังหาสถานที่พักผ่อน หย่อนใจ ขอปักหมุดยาวๆ หลังเผชิญงานอันหนักหน่วงมาทั้งปี รวมถึงเจ้าโควิดตัวร้ายที่ยังไม่ไปเสียที… หลายคนอาจจะเล็งไว้แล้วว่าขอขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นยะเยือกบนยอดดอย แต่….ใครไม่สะดวก ขอตัวเลือกใกล้ๆ กรุงเทพฯ ขับรถไปแค่  3 ชั่วโมงๆ ก็ถึง ดูเหมือนว่าเขาใหญ่จะเป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด จดไว้ในลิสต์ด่วนๆ เลยนะจ๊ะ เอนกาย พักใจ ในดินแดนมหัศจรรย์ที่ เมอเวนพิค รีสอร์ต เขาใหญ่ สไตล์ทัสคานี และหากพูดถึงเขาใหญ่ ก็ต้องนึกถึงที่พักสไตล์คันทรี, สไตล์ทัสคานี เพราะให้ฟีลประหนึ่งเหมือนอยู่ยุโรป ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศเลย ซึ่งที่ที่ตรงกับโจทย์ในหัวข้อนี้เป๊ะก็คือ Mövenpick Resort Khao Yai รีสอร์ตสุดหรูที่จะทำให้คุณจะเหมือนเจ้าหญิง เจ้าชายในเทพนิยายอย่างไร อย่างนั้น! ก้าวแรกที่ย่างกรายเข้าไปนอกจากจะตะลึงกับความสวยงามของสถานที่แล้ว สิ่งที่เราสัมผัสได้คืออากาศที่บริสุทธิ์ สามารถสูดได้เต็มปอด ที่สำคัญคือกิจกรรมแน่นไม่ต้องออกไปไหนเลยจ้า เพราะที่นี่เขามีสนามกอล์ฟให้ออกรอบกันแบบเพลินๆ ถึง 18 หลุม หรือใครที่มากันเป็นครอบครัวก็มีสวนสัตว์ขนาดเล็กสามารถพาเด็กๆ ไปให้อาหาร ม้า ไก่ กระต่าย แกะ และแพะ ที่ My […]

“Wander Carry On” กระเป๋าเดินทางสไตล์มินิมอล สวยพร้อมลุยทุกการเดินทาง

Wander Global (แวนเดอร์ โกลบอล) แบรนด์ไลฟ์สไตล์สำหรับผู้มีใจรักในการเดินทาง สร้างสรรค์กระเป๋าเดินทางรุ่นใหม่ล่าสุด “Wander Carry On” (แวนเดอร์ แครี่ ออน) ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรูสไตล์มินิมอล โดยมีคุณสมบัติพิเศษและฟังก์ชั่นที่ครบถ้วน ทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น

สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 เทศกาลประจำปีส่งความรักและความสนุก

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี เมื่อ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  ชวนเที่ยวงานประจำปี “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” เทศกาลส่งความรัก ความสนุก และความอบอุ่นในลมหนาว ในระหว่างเดือนธันวาคม 2563 – เดือนมกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย ภายในงานพบไฮไลต์ กาดชนเผ่า ถนนคนเดินสายวัฒนธรรมชนเผ่าที่สูงที่สุด ฟินชิมช็อปไปกับอาหารชนเผ่า และสินค้าแฟชั่นงานมือชาวไทยภูเขาแบบดั้งเดิมและแบบประยุกต์ เพลินไปกับโชว์การแสดงและการละเล่นชนเผ่าที่หาดูยาก ทั้งยังได้สนุกกับสะพานเรือนยอดไม้ดอยตุง DoiTung Tree Top Walk สูงกว่า 30 เมตร ชมดอกไม้เมืองหนาว นับร้อยพันธุ์ ที่สวนแม่ฟ้าหลวง พร้อมเยี่ยม “ตัวโต” สูงกว่า 9 เมตร สัตว์นำโชคตามความเชื่อของชาวไทใหญ่ สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 เทศกาลประจำปีส่งความรักและความสนุก […]

สุนทรีย์ที่สุดแห่งปี ! “หัวหิน แจ๊ส เฟสติวัล 2020” เทศกาลดนตรีนานาชาติ 4-5 ธ.ค. นี้

ต้อนรับลมหนาวในเดือนธันวาคมนี้ ให่มาสัมผัสปรากฏการณ์แห่งดนตรีแจ๊สที่ดีที่สุดแห่งปีอีกครั้งใน ‘หัวหิน อินเตอร์เนชันแนล แจ๊ส เฟสติวัล 2020’ เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติประจำปี 2563 พร้อม ‘แจ๊สกันให้สนั่นหาด’ เบื้องหน้าความงดงามของชายหาดหัวหินส่งท้ายปลายปี

ซูกิชิ ไพรม์ จัดใหญ่ เกาหลีโอมากาเสะ ครั้งแรกในเมืองไทย

ซูกิชิ ส่งความสุขแคมเปญพิเศษส่งท้ายปีตอบรับกระแสการทานอาหารเกาหลีในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างล้นหลาม พร้อมเปิดประสบการณ์ คุณค่า วัฒนธรรม และเทคนิคการปรุงอาหารเกาหลีเพื่อมุ่งหวังยกระดับอาหารเกาหลีพรีเมี่ยมในเมืองไทยให้มากขึ้น นำเสนอในรูปแบบ “ซูกิชิเกาหลีโอมากาเสะ” ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมนำเชฟจากประเทศเกาหลีและเชฟจากรายการเชฟกระทะเหล็ก ร่วมปรุงเมนูสุดพิเศษรวม 15 คอร์ส เริ่มเปิดให้สัมผัสประสบการณ์ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 ที่ร้านซูกิชิไพรม์ ณ ห้างใจกลางเมืองศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 หลังจากช่วงต้นปี 2020 ทางผู้บริหารซูกิชิได้เล็งเห็นถึงสถานการณ์ร้านปิ้งย่างและอาหารเกาหลีในเมืองไทยได้มีการปรับตัวและขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุมาจากกระแสความนิยมของประเทศเกาหลีเข้ามามีอิทธิพลในกลุ่มวัยรุ่นในเมืองไทย ทั้งจากศิลปินเกาหลี ซีรีส์เกาหลีและผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากประเทศเกาหลีทำให้ผู้บริโภครู้จักและเปิดรับสินค้าและอาหารเกาหลีไปในวงกว้างมากขึ้นวัฒนธรรมของเกาหลีมุ่งเน้นการทานผักในมื้ออาหาร และอาหารเพื่อสุขภาพจึงมีเรื่องราวและเทคนิคที่หลายคนยังไม่รู้มาก่อน ด้วยเหตุนี้ทางซูกิชิจึงอยากมอบประสบการณ์ คุณค่าและวัฒนธรรมผ่านอาหารเกาหลี รูปแบบโอมากาเสะ ที่ในเมืองไทยยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดร้านอาหารเกาหลีและเพื่อเปิดประสบการณ์ความรู้ใหม่จากเชฟเกาหลีที่คุณสามารถถามตอบกันได้อย่างเป็นกันเอง ความพิเศษของ “ซูกิชิเกาหลีโอมากาเสะ” ครั้งแรกในเมืองไทยทางผู้บริหารซูกิชิได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันกับทางเชฟจากประเทศเกาหลี เชฟริเวอร์ – คังอิลยอง ผู้มีประสบการณ์ในการทำอาหารเกาหลีตัวจริง และยังมีประสบการณ์จากร้านปิ้งย่างที่ประเทศเกาหลีพร้อมกับเชฟจากประเทศไทย เชฟบุรินทร์​ แซ่​อึ้ง​ ที่เคยผ่านการแข่งขันจากรายการเชฟกระทะเหล็กและมีประสบการณ์ในด้านอาหารยุโรป ฟิวชั่น จากโรงแรมชื่อดังมากมายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ คุณนพดล จิรวราพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ซูกิชิ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “การริเริ่มความคิดเพื่อผลักแคมเปญพิเศษ “ซูกิชิเกาหลีโอมากาเสะ” […]

keyboard_arrow_up