ปีหน้าห้ามพลาด!! สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ตามรอย #RediscoverThailand

 อีกไม่กี่วันก็จะได้บอกลาปีฉลูแสนวุ่นวาย หลายคนเริ่มวางแผนเที่ยวสำหรับปีหน้า 2565 กันแล้ว ส่วนใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเที่ยวที่ไหนดี วันนี้จะพาไปตามรอย #RediscoverThailand  แคมเปญที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ Leica Camera Thailand ชวนคนไทยจับมือช่วยกันฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยและเศรษฐกิจชุมชน ด้วยการแชร์ภาพสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ผู้คน อาหารการกิน ธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะ location ลับที่นักท่องเที่ยวทั่วไปอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งงานนี้มีเหล่าคนดังร่วมแชร์ภาพสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมติด #RediscoverThailand กันมากมาย  อาทิ เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี, แมท-ภีรนีย์ คงไทย, ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง, จูเนี่ยร์-กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์, พี-สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร และ เป็ด-ชญานี ชมแสงจันทร์ หนึ่งในสุดยอดช่างภาพของประเทศไทย เริ่มต้นทริปพักผ่อนตามรอยนักแสดงสาวสวย เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี กันที่ บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน หรือ จีนฮ่อ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,776 เมตร รายล้อมด้วยหุบเขา บ้านเรือนริมทะเลสาบ  วิวทะเลสาบกลางหมู่บ้าน กับแสงพระอาทิตย์กำลังตกดิน อากาศเย็นสบายเกือบทั้งปี  เป็นภาพความทรงจำที่คนไทยต้องไปสัมผัสสักครั้ง เพราะทุกอณูขอที่แห่งนี้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นจีนยูนนานไว้ ทั้งเครื่องแต่งกาย ภาษา สถาปัตยกรรม และอาหารเลิศรส นางเอกสาวเปรี้ยว แมท – ภีรนีย์ คงไทย ติดใจความสวยงามของน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์และบรรยากาศของป่าไม้ และป่าโกงกางอันอุดมสมบูรณ์ ซึ่งคนชุมชนและผู้ประกอบการต่างร่วมใจกันช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติและระบบนิเวศน์ของ เกาะกูด จังหวัดตราด เกาะสุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ นอกจากทะเลสวยงาม […]

อร่อยถึงใจ Green & Sunny ทางเลือกที่อร่อยจัดจ้านของคนทาน อาหารวีแกน และมังสวิรัติ

Green & Sunny อาหารวีแกนแท้ 100% อร่อยครบรสตามสูตรต้นตำรับ เปลี่ยนมื้อที่เคยจืดชืดให้อร่อยถึงใจจนเกือบลืมว่าเป็น อาหารวีแกน ดีต่อสุขภาพด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% สะอาด ปลอดภัย ด้วยกระบวนการผลิตที่ได้รับการรับรองระบบคุณภาพตามมาตรฐานสากล ล็อคความอร่อยและคุณค่าทางโภชนาการด้วย DEEP FREEZING TECHNOLOGY บรรจุในแพคเก็จถาดกระดาษที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม มีเมนูให้เลือกอร่อยทั้งแบบพร้อมรับประทาน และแบบแช่แข็ง สามารถเก็บไว้อุ่นทานได้สะดวกทุกเวลา ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมาใส่เห็ดเข็มทองเทมปุระ เอาใจคนรักเส้น ด้วยก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมารสแซ่บเครื่องแน่น ผัดด้วยน้ำมันรำข้าว ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน โหระพา และท็อปด้วยเห็ดเข็มทองชุบแป้งทอดสไตล์เทมปุระ สูตรเจที่ผู้รับประทานเจสามารถทานได้ ผัดพริกขิงขนุนอ่อน สูตรรางวัล 2 ดาว Great Taste Award 2021 จาก UK อร่อยจัดจ้านด้วยพริกแกงตำมือ ผัดคลุกเคล้ากับเนื้อขนุนอ่อนและถั่วฝักยาวด้วยน้ำมันรำข้าวและน้ำตาลมะพร้าวที่ดีต่อสุขภาพ ต้มข่าเห็ดวีแกนสูตรเจ อร่อยกลมกล่อมด้วยกะทิคั้นสดชั้นดี ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกแห้ง พร้อมเห็ดนางฟ้าและเห็ดฟาง แกงเทโพสูตรวีแกน ที่อร่อยเข้มข้นถึงเครื่องแกงไม่แพ้สูตรดั้งเดิม หอมกลิ่นใบมะกรูดสด เติมรสเปรี้ยวหวานด้วยน้ำมะขามเปียกและน้ำตาลมะพร้าว อิ่มอร่อยด้วยผักบุ้งสดกรอบอัดแน่นเต็มชาม พร้อมโปรตีนเกษตรชิ้นใหญ่ […]

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทย 2565 ร้านเด็ดติดอันดับ ‘1 ดาวมิชลิน’ ครั้งแรก 6 ร้าน

ในงานเปิดตัวคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา เชียงใหม่ ภูเก็ตและพังงา 2565’ (The MICHELIN Guide Bangkok, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Chiang Mai, Phuket & Phang-Nga 2022) ซึ่งเป็นคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พัก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของประเทศไทย มิชลินได้ประกาศรายชื่อร้านอาหารที่คว้ารางวัล ‘ดาวมิชลิน’ (MICHELIN Star), รางวัล “ดาวมิชลินรักษ์โลก” (MICHELIN Green Star), รางวัล MICHELIN Guide Young Chef Award และรางวัล MICHELIN Guide Service Award  โดยคู่มือฉบับล่าสุดนี้บรรจุรายชื่อร้านอาหารที่ผ่านการคัดสรรรวมทั้งสิ้น 361 แห่ง เป็นร้านที่ได้รับรางวัล ‘2 ดาวมิชลิน’ จำนวน […]

ฉลองเทศกาลแห่งความสุขแบบจุกๆ ตระการตาทั้งวิวและอาหาร ณ คาเพลลา กรุงเทพ

ต้อนรับลมหนาวและฉลองเทศกาลแห่งความสุข ณ รีสอร์ตหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา “โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ” (Capella Bangkok) ด้วยกิจกรรมส่งท้ายปลายปี พร้อมต้อนรับปีใหม่ที่น่าประทับใจตลอดเดือนธันวาคม 2564 อาทิ งานจิบน้ำชายามบ่ายสุดหรู มื้อบรันช์แสนอร่อย หรือเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์และปาร์ตี้คืนส่งท้ายปี พร้อมชมพลุไฟสุดอลังการ ฉลอง “คริสต์มาส อีฟ” และ “คริสมาสต์ เดย์” สุดพิเศษ ด้วยอาหารตามธรรมเนียมนิยมของเทศกาลคริสมาสต์และอาหารไทยแสนอร่อย ณ ห้องอาหารพระนคร พร้อมด้วยเซ็ตอาหารฝรั่งเศสสุดล้ำของเชฟดาวิเด ณ ห้องอาหารโค้ท เพลิดเพลินกับวงดนตรีและการแสดงของนักร้องประสานเสียง กิจกรรมและเกมส์สำหรับเด็กในสวนกลางแจ้ง และของขวัญประจำปีจากคุณลุงซานตาคลอส ในค่ำคืน “คริสต์มาส อีฟ” วันที่ 24 ธันวาคม เพลิดเพลินกับเซ็ตอาหารไทยที่ห้องอาหารพระนคร ราคาสุทธิ 7,000 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และราคาสุทธิ 2,500 บาท สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี หรือเมนู “คาท บลางฌ” (Carte Blanche) จำนวน 9-คอร์ส […]

Healthy Eating หลากหลายความอร่อยที่ดีต่อสุขภาพจากเชฟฝีมือระดับห้าดาว

เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพฯ (Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok) รีสอร์ทใจกลางเมืองที่เน้นการพักผ่อนไปพร้อมๆ กับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ร่วมมือกับ “บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก” (BDMS Wellness Clinic) คลินิกสุขภาพมาตรฐานระดับโลก เปิดตัว “Healthy Eating” เมนูอาหารสุขภาพและน้ำผลไม้สกัดเย็นที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่ได้รับการออกแบบและรังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยนักกำหนดอาหารผู้ชำนาญการ นักโภชนาการ และเชฟฝีมือระดับห้าดาว พร้อมเดลิเวอรีถึงประตูบ้านชาวกรุงเทพฯ เมนู “Healthy Eating” ได้รับการออกแบบขึ้นโดยความร่วมมือของเชฟมากฝีมือของ เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพฯ ร่วมกับนักกำหนดอาหารผู้เชี่ยวชาญจาก บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก สู่เมนูอาหารรสเลิศล้ำที่ปราศจากนมวัว(dairy) และกลูเตน (gluten-free) มากถึง 17 รายการ โดยใช้วัตถุดิบสดใหม่และอาหารเสริมเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ แพ้ง่าย หรือมีข้อจำกัดด้านอาหารอื่น ๆ โดยเมนูเหล่านี้จะแสดงจำนวนแคลอรี่ที่แน่นอน และข้อมูลทางโภชนาการของแต่ละสูตร เพื่อให้นักชิมทุกท่านได้มั่นใจทุกคำที่อิ่มอร่อย ด้วยตัวเลือกเมนูที่หลากหลาย […]

ค้นพบมนต์เสน่ห์เทศกาลแห่งความสุขธีม “หิมพานต์” ดินแดนสุดมหัศจรรย์ ณ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท

สวรรค์แห่งการพักผ่อนสุดหรูริมหาดกมลา เชื้อเชิญสู่โลกแห่งวรรณคดีไทยอันน่าหลงใหล กับการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ประจำปี 2564 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “หิมพานต์” (Himmaphan Dreams) ดินแดนสุดมหัศจรรย์ ร่วมผจญภัยไปกับจินตนาการอันโลดแล่น และค้นพบมนต์เสน่ห์ของ Festive Season ตลอดเดือนธันวาคม 2564 ณ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท กับงานเลี้ยงน้ำชายามบ่ายสุดหรู บรันช์แสนอร่อย ดินเนอร์ที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ และกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย ซึ่งจะถูกเนรมิตขึ้นในธีม “หิมพานต์” ป่าในวรรณคดีที่ปรากฏอยู่ใน “ไตรภูมิกถา” หรือ “ไตรภูมิพระร่วง” วรรณกรรมทางพุทธศาสนาของประเทศไทย อันเป็นแนวคิดสถาปัตยกรรมของรีสอร์ต ดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาพระสุเมรุอันสูงตระหง่าน เป็นที่อยู่ของเหล่าทวยเทพ มีสระอโนดาตอยู่ใจกลางป่าหิมพานต์ที่หลั่งไหลไปสี่ทิศ ให้ความอุดมสมบูรณ์แก่ชีวิตทั่วผืนป่าหิมพานต์ และรายล้อมด้วยภูเขาสูงเสียดฟ้า 5 ลูก ได้แก่ สุทัสสนะ จิตตะ กะฬะ คันธมาทน์ และไกรลาส ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท จะเชื่อมต่อความสุขเข้ากับจินตนาการไทยโบราณ ผ่านการสรรค์สร้างอีเวนต์อาหารและกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย ได้แก่ “Festive Celebration” (1-31 […]

“CPS Coffee” เอาใจเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ ด้วยเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรี่สุดพิเศษ ในคอนเซ็ปต์ “Holiday Spirit” The Magic Moment Specials

“CPS Coffee” ชวนเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ เอาใจเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ ด้วยเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรี่สุดพิเศษต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง ในคอนเซ็ปต์ “Holiday Spirit” The Magic Moment Specials ที่จะทำให้ทุกเมนูน่าจดจำ และดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาอันแสนวิเศษ เมื่อเทศกาลแห่งความสุข และการเฉลิมฉลองได้เดินทางมาถึงอีกครั้ง ปีนี้คอฟฟี่บาร์สุดเท่อย่าง CPS Coffee ก็ได้ชวนเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์มาร่วมเปิดประสบการณ์ในการลิ้มรสเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาล (Seasonal menu) ในคอนเซ็ปต์ “Holiday Spirit” The Magic Moment Specials ที่สร้างสรรค์หลากหลายเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ขึ้นมาใหม่อย่างพิถีพิถัน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากช่วงเวลาแห่งความสุขในเทศกาลคริสต์มาส ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ความสุขสนุกสนาน โดยเมนูสุดพิเศษประจำฤดูกาล (Seasonal menu) จาก CPS Coffee ในครั้งนี้ นั้นประกอบไปด้วย ทอฟฟี่ นัท เช็คเกอร์ราโต้ (Toffee Nut Shakerato) เมนูที่ชูเอกลักษณ์ของ Toffee Nut ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลอง ด้วยรสชาติหอมหวานของถั่ว และทอฟฟี่ ผสมกับช็อตเอสเพรสโซ่เข้มข้น พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยนมที่ใช้เทคนิคการปรุงแบบเช็คเกอร์ราโต้ (Shakerato) คือการนำนมและครีมมาเขย่ารวมกัน ด้วยเครื่องบอสตั้น เช็คเกอร์ (Boston Shaker) ที่ให้สัมผัสความนุ่มนวลได้เป็นอย่างดี และปิดท้ายด้วยการโรยเกล็ดน้ำตาล (Sprinkle) ท็อปปิ้งยอดฮิตที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน (Toffee Nut Shakerato ราคา 150 บาท) ถัดมาที่ ชู ชู […]

ส่องพิกัดความอร่อย สตรีทฟู้ดร้านประจำของ 6 นางเอกดัง

บอกเลยว่าสตรีทฟู้ดของเมืองไทยนั้นอร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร อีกทั้งยังเป็นวิถีการกินที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย  หากได้ลองลิ้มชิมรส ก็ต้องติดอกติดใจจนถอนตัวไม่ขึ้น รวมถึง 6 นางเอกสาวสวยที่โด่งดังระดับแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งชื่นชอบสตรีทฟู้ดเช่นกัน และพวกเธอจะมาชี้เป้าร้านโปรดในดวงใจให้ทุกคนได้ตามไปกินกัน ส่องพิกัดความอร่อย สตรีทฟู้ดร้านประจำของ 6 นางเอกดัง แอน ทองประสม – ร้านเจ๊มาลี เป็ดพะโล้ เริ่มต้นจากแอนขับรถผ่าน แล้วเห็นเป็ดพะโล้แขวนอยู่ในตู้ดูน่ากินจึงแวะเข้าไป ตั้งใจจะซื้อเป็ดพะโล้ แต่เจ้าของร้านแนะนำเมนูกะเพราเป็ด (40 – 50 บาท) ด้วย แอนเลยลองสั่งมาชิม เขาใช้เนื้อเป็ดพะโล้มาผัดกับใบกะเพรา พริก กระเทียม ไม่ผสมผักชนิดอื่น เวลารับประทานก็จะได้กลิ่นของกะเพราและเป็ดพะโล้ เรียกได้ว่าเป็นรสชาติบ้านๆ แท้ๆ ไม่ประดิษฐ์ ชอบมาก ติดใจเลย เวลาเปิด : ทุกวัน 7.00 น. – 17.00 น. พิกัด : จากสี่แยกทศกัณฑ์ (ถนนบางแวกตัดกับถนนพุทธมณฑล สาย 2) มาทางพุทธมณฑลสาย 3 ขับตรงเข้ามาเลยหมู่บ้านชัยพฤกษ์ […]

พาวาร์ปเที่ยวทิพย์ชิมเมนู 8 คอร์ส จากเชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลิน ที่ COMO Point Yamu Phuket

พาวาร์ปไปเที่ยวทิพย์ชิมเมนู 8 คอร์สสุดพิเศษ จาก เชฟ Steven Black เจ้าของดาวรางวัลมิชลินจากเกาะอังกฤษสู่เกาะภูเก็ต Ooh-ooh-ooh Somewhere over the rainbow way up high and the dreams that you dream of once in a lullaby, oh … เสียงเพลงสุดคลาสสิกแห่งการสร้างบรรยากาศริมทะเล Somewhere over the Rainbow แว่วเข้ามาในมโน “เที่ยวทิพย์” ขณะกำลังปั่นต้นฉบับอยู่บนโซฟาที่บ้านในช่วง Work from home นั้น ทำให้ย้อนคิดไปถึงบรรยากาศดี ๆ ที่ COMO Point Yamu Phuket (โคโม พ้อยท์ ยามู ภูเก็ต) รีสอร์ตที่ “แพรว” เคยได้เคยไปนั่งมองรุ้งกินน้ำจรดทะเลสีฟ้าคราม […]

ซิซซ์เล่อร์ เปิดตัว “เทศกาลล็อบสเตอร์” ยกทัพแคนาเดียนล็อบสเตอร์เนรมิตกว่า 9 เมนู

 ซิซซ์เล่อร์ ดึงวัตถุดิบพรีเมียมสร้างสรรค์เมนูเซอร์ไพรส์ เปิดตัว “เทศกาลล็อบสเตอร์” มอบความอร่อยรับซัมเมอร์ด้วยแคนาเดียนล็อบสเตอร์นำเข้าจากแคนาดา ยกขบวนเมนูที่สร้างสรรค์จากล็อบสเตอร์ไซส์ยักษ์และซีฟู้ดคุณภาพชั้นเลิศมาเสิร์ฟแบบจัดเต็มกว่า 9 เมนู เพื่อมอบรสชาติสดใหม่จากท้องทะเลให้ทุกคนได้สนุกสนานกับฤดูร้อนนี้ได้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น เมนูพาสต้าล็อบสเตอร์ เมนูล็อบสเตอร์โรล เมนูมิกซ์ซีฟู้ด แพลทเตอร์ และเมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดอย่างพรีเมียมแคนาเดียนล็อบสเตอร์ แพลทเตอร์ ที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงแต่งจากผู้เชี่ยวชาญของซิซซ์เล่อร์ทำให้ทุกเมนูมีรสชาติอันโดดเด่นไม่ซ้ำใคร พร้อมตั้งเป้ายอดขาย 10% ที่จะมาเสริมให้ปิดไตรมาสแรกได้อย่างสวยงาม โดยบรรดาเมนูสุดพิเศษจาก “เทศกาลล็อบสเตอร์” จะเปิดให้เหล่าซีฟู้ดเลิฟเวอร์และคนรักกุ้งมาลิ้มลองรสชาติเหนือระดับกันได้ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2564 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) ที่ซิซซ์เล่อร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ นายกรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด ใน เครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการร้านอาหารภายใต้แบรนด์ ซิซซ์เล่อร์ กล่าวว่า ซิซซ์เล่อร์ได้เปิดตัว “เทศกาลล็อบสเตอร์” เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่มักจะมองหาประสบการณ์การทานอาหารในรูปแบบใหม่อยู่เสมอ โดยเน้นการชูวัตถุดิบระดับพรีเมียมและถือว่าหาทานได้ค่อนข้างยากมาเนรมิตหลากหลายเมนูให้คนไทยได้สัมผัสรสชาติหวานฉ่ำที่เป็นเอกลักษณ์ของล็อบสเตอร์ตัวโตที่ส่งตรงจากแคนาดา ซึ่งเมนูไฮไลท์อย่างพรีเมียมแคนาเดียนล็อบสเตอร์ แพลทเตอร์ เป็นเมนูที่ราคาสูงที่สุดของซิซซ์เล่อร์ตั้งแต่เปิดมา และคาดว่าจะทำให้สามารถขยายฐานลูกค้าที่กว้างมากขึ้นได้ โดยเมนูเอ็กซ์คลูซีฟนี้จะขายเพียง 5 สาขา […]

SONGKRAN LUNCH BUFFETลิ้มรสเมนูชาววัง “ข้าวแช่” จากโรงแรม อินเตอร์คอนฯ

ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์กับความพิเศษในมื้ออาหารกลางวันด้วยบุฟเฟ่ต์ระดับห้าดาวจากห้องอาหาร Espresso ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  (InterContinental Bangkok) ซึ่งได้นำเอาเมนูพิเศษตำรับชาววังอย่าง ข้าวแช่ มาต้อนรับหน้าร้อน

ลิ้มรสอาหารไทยจากห้องอาหาร ‘ตาข่าย’ รางวัล มิชลินเพลท

โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เอาใจคนรักอาหาร พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารปักษ์ใต้สูตรต้นตำรับใจกลางเมือง ที่ส่งตรงจากห้องอาหาร ‘ตาข่าย’ ห้องอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์ จากโรงแรมโรสวูด ภูเก็ต ลิ้มรสอาหารไทยจากห้องอาหาร ‘ตาข่าย’ รางวัล มิชลินเพลท ห้องอาหารตาข่าย ได้รับรางวัล “มิชลินเพลท” จากมิชลิน ไกด์ ในปี พ.ศ. 2563 – 2564 ถึงสองปีติดต่อกัน ซึ่งในครั้งนี้ทุกเมนูที่ทำนำเสิร์ฟได้ผ่านการคิด คัดเลือก และกำกับการทำ โดยลุงนูนและป้าใหญ่ เชฟสามีภรรยาที่สั่งสมประสบการณ์ในการปรุงอาหารร่วมกันมานานกว่า 30 ปี โดยครั้งนี้มีให้เลือกทั้ง เซ็ตอาหารกลางวัน และอาหารเย็น เริ่มด้วยเมนูแรกน้ำย่อยอย่าง เมี่ยงคำ, ยำส้มโอ, ยำถั่วพู, และปอเปี๊ยะสด ต่อด้วยจานหลักอย่าง ซีฟู้ดสดๆ ย่างมาแบบกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้มแซ่บๆ และเมนูเด่นอย่าง แกงปูใบชะพลู เสริ์ฟพร้อมเส้นหมี่, แกงมัสมั่นเนื้อ และเมนูขึ้นชื่ออย่าง หมูฮ้อง   รอช้าไม่ได้แล้ว มาลิ้มรสอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้จากลุงนูนและป้าใหญ่ ได้ที่ Ta Khai […]

ฉลองรักหวานฉ่ำ โปรโมชั่นวาเลนไทน์ เช็คอินดินเนอร์สุดหรู คนมีคู่ห้ามพลาด

วนมาถึงอีกปีแล้ว สำหรับเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งบรรยากาศอบอวลไปด้วยความหวาน โดยเฉพาะคนที่อินเลิฟ มองไปทางไหนก็คงมีแต่สีชมพู วันวาเลนไทน์ปีนี้ แพรว ขอชวนคู่รักอินเลิฟทั้งหลายมาเติมความหวานให้กัน ด้วย โปรโมชั่นวาเลนไทน์ ที่ยกทัพดีลเด็ดๆ จากร้านอาหารโรงแรมดังมาเสิร์ฟเพียบ ใครที่เตรียมพาหวานใจไปฉลองวันแห่งความรัก ดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดหรู ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ก็ตามไปดูกันเลย ฉลองรักหวานฉ่ำ โปรโมชั่นวาเลนไทน์ เช็คอินดินเนอร์สุดหรู คนมีคู่ห้ามพลาด ฉลองวันวาเลนไทน์ 2564 ที่โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท ดินเนอร์แสนโรแมนติกที่เดอะ ดิสทริคท์ เราขอเชิญคุณมาฉลองค่ำคืนแสนโรแมนติกในบรรยากาศใต้แสงเทียน ที่ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ คุณจะได้พบกับเมนูพิเศษ 3 คอร์สเริ่มต้นมื้อค่ำด้วยหอยนางรมและเซวิเช่กุ้งสำหรับจานหลัก สามารถเลือกได้ระหว่างเมนูปลาค็อดหรือเนื้อวากิว เทนเดอร์ลอยน์สุดท้ายนี้เติมเต็มอาหารมื้อค่ำในวันแห่งความรักนี้ให้สมบูรณ์ ด้วย “Red velvet cheesecake” ของหวานสุดพิเศษจากทางห้องอาหารมื้อค่ำ 3 คอร์สนี้ราคา3,649บาทสุทธิต่อคู่ นอกจากนี้สามารถซื้อเครดิตมูลค่า 2,021 บาท ในราคาเพียง 1,000 บาท สำหรับใช้กับเมนู a la carte ที่ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์เมนูพิเศษต้อนรับวาเลนไทน์นี้สำหรับคืนวันที่ 13 และ […]

ส่องมหากาพย์ โปรโมชั่นตรุษจีน หลายร้านดังเสิร์ฟเมนูอร่อยฉลองเทศกาลมงคล

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ สุขสันต์วันตรุษจีน ต้อนรับปีวัว ขอให้ร่ำรวย มีความสุข เฮง เฮง เฮงกันถ้วนหน้าจ้า ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ เมนูเด็ดๆ สำหรับพาครอบครัวไปฉลองวันปีใหม่จีนนี้ พลาดไม่ได้กับหลากหลาย โปรโมชั่นตรุษจีน ที่รวมเอาดีลสุดปังจากร้านอาหารยอดฮิตมาให้เราได้เลือกสรรกัน จะมีโปรโมชั่นดีๆ ดีลเด็ดๆ จากร้านอาหารสุดอร่อยที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย ส่องมหากาพย์ โปรโมชั่นตรุษจีน หลายร้านดังเสิร์ฟเมนูอร่อยฉลองเทศกาลมงคล เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ เฉลิมฉลองตรุษจีนปีฉลูมหามงคล จัดงาน  “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021” เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จัดงาน “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021” โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์  […]

โค้งสุดท้าย เปิดเส้นทาง 10 จุดหมาย City&River ชมงาน BAB2020

โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับเทศกาลศิลปะระดับโลกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ สำหรับงาน BAB 2020 ที่มีศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศนำผลงานมาร่วมจัดแสดงงานตามสถานที่สำคัญต่างๆ กว่า 200 ชิ้น

Playroom Café ความลงตัวครั้งใหม่กับ คาเฟ่สุดเซ็กซี่เฉพาะกิจ

จะเกิดอะไรขึ้น?…เมื่อสปีคอีซี่บาร์หรูน้องใหม่มาแรงอย่าง Playroom (เพลย์รูม) จับมือกับ Stage (สตาช) ร้านอาหารแคชชวลไฟน์ไดนิ่งสไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย แล้วผันตัวมาเป็นคาเฟ่สุดยูนีคในนาม Playroom Café  โดยยังคงได้แรงบันดาลใจมาจากมิสเตอร์ เกรย์ (Mr. Grey) ในภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades of Grey เช่นเคย ซึ่งเตรียมเปิดให้สายคาเฟ่ได้ลิ้มรสความอร่อยหลากเมนูจากเหล่าบาร์เทนเดอร์มากฝีมือที่มีจิตวิญญาณแห่งความเป็นบาริสต้าไม่เป็นรองใคร ตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. นี้เป็นต้นไป โดยเป็นร้านที่ครีเอทขึ้นพิเศษเพื่อเปิดบริการในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้เท่านั้น Playroom Café โดดเด่นทั้งบรรยากาศของคาเฟ่ที่เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นสุดแสนเพลย์ฟูล และเมนูต่างๆ ที่รังสรรค์มาอย่างดี อาทิ เมนูกาแฟดริปที่กลั่นกรองเอาความหอมกลมกล่อมของเมล็ดกาแฟออกมาได้อย่างน่าประทับใจแถมมีเอกลักษณ์ พลาดไม่ได้กับเมนูม็อกเทลที่นำบรรดาซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ Playroom มารังสรรค์ใหม่เป็นดริ้งค์แนวสดชื่นแบบไร้แอลกอฮอลล์ แต่ยังคงไว้ด้วยชื่ออันสุดแสนจะเร่าร้อนตามแบบฉบับ อาทิ Porn Star, Golden Chain, Close Your Eyes และ Imprison   เติมเต็มอรรถรสให้หอมหวานยิ่งขึ้นกับสารพัดเมนู Pastry & Savoury สไตล์ฝรั่งเศสจาก Stage ที่คัดสรรขนมหวานชิ้นเล็กๆ ขึ้นชื่อประจำร้านจาก Dessert Trolley มาจัดเป็นเซ็ต Stage Signature Dessert แล้วเสิร์ฟในไซส์กำลังดี พร้อมนำเสนอเมนูใหม่อย่าง Butter Croissant และ Scone หลากหลายรส หากยังไม่จุใจลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานเมนู snacks ที่ช่วยให้อิ่มท้องอย่าง Truffle Hot Dog หรือจะสั่งเป็น Wagyu Burger สองซิกเนเจอร์เมนูเลื่องชื่อจาก Stage ที่ใครเคยได้ลิ้มลองแล้วติดใจทุกราย Playroom Café เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 – 20.00 น. ตั้งอยู่ชั้น 2 ด้านบนของร้าน Stage (สตาช) เอกมัยคอมเพล็กซ์ (ระหว่างซอยเอกมัย 19 และ 21) สุขุมวิท 63 […]

การกลับมาของ “เรือนต้น” และ “ข้าวมันไก่ในตำนาน” ของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

เรือนต้น ห้องอาหารอันโด่งดังของกรุงเทพฯ ที่โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ได้ฤกษ์กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย หลังจากปิดบูรณะครั้งใหญ่เป็นเวลา 18 เดือน นับเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วที่ห้องอาหารเรือนต้นได้กลายเป็นห้องอาหารประจำของทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ห้องอาหารแห่งนี้ได้รับรางวัลบิบกูร์มองด์จากมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย จากอาหารที่มีเอกลักษณ์และรสชาติโดดเด่น โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์อย่างข้าวมันไก่ไหหลำที่กลายเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคน รวมถึงเมนูอื่นๆ อย่าง   ผัดไทย หอยทอดและติ่มซำต่างๆด้วย ห้องอาหารเรือนต้นโฉมใหม่ที่ปรับปรุงและออกแบบใหม่โดยบริษัทอินทีเรียร์ดีไซน์ชั้นนำอย่าง P49 พร้อมกลับมาเป็นจุดหมายด้านความอร่อยสำหรับคนทุกเพศทุกวัยอีกครั้ง พร้อมเมนูอาหารไทย-จีนที่นอกจากรสชาติจะถูกใจคนทุกรุ่นแล้วยังมีหน้าตาที่ดูสดใหม่ทันสมัยกว่าเดิม การกลับมาของห้องอาหารเรือนต้นนับเป็นเฟสแรกของโครงการปรับโฉมใหม่ให้กับโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ โดยนอกจากรูปลักษณ์ใหม่ของห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ มีแผนเปิดตัว “พระรามสี่” ห้องอาหารแบบบิสโทรและไวน์บาร์ก่อนที่โรงแรมจะเปิดทำการอีกครั้งอย่างเต็มรูปแบบในกลางปีพ.ศ. 2564 นอกจากเมนูคลาสสิคภายใต้แนวคิด “Authentic Thai-Chinese Cuisine” ที่เป็นที่โปรดปรานของทุกคนแล้ว ห้องอาหารเรือนต้นโฉมใหม่นี้ยังออกแบบมาเพื่อรองรับทุกโอกาสและการสังสรรค์ หลังจากครองตำแหน่งห้องอาหารแนวครอบครัวมาเป็นเวลานาน ในวันนี้ ห้องอาหารเรือนต้นพร้อมขยับขยายมาต้อนรับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ อันได้แก่ลูกค้ากลุ่มบริษัท รวมถึงเหล่านักชิมรุ่นใหม่ที่โหยหาความคลาสสิก ผ่านอาหารไทย-จีนแบบดั้งเดิมที่หารับประทานได้ยากขึ้นทุกวัน ลูกค้าประจำของห้องอาหารเรือนต้นจะต้องยินดีมากที่เชฟอำนวย เอนกสุวรรณ์ เอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ จะกลับมาประจำการพร้อมกับทีมงานชุดเดิมอีกครั้ง เชฟอำนวยทำงานที่โรงแรมมณเฑียรมากว่า […]

จัดจ้านถึงใจทุกจาน! โรงเสบียง ร้านอาหารสุดฮิปในคอนเซ็ปต์ Farm to Table

อยากชวนชาวแพรวมาลิ้มรสความอร่อยของอาหารสไตล์ฟิวชั่นรสแซ่บที่รับรองถูกปากคนไทยแน่ๆ ที่ร้าน โรงเสบียง ปักหมุด ณ T77 Community สุขุมวิท 77 คอมมูนิตี้สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ ของ Sansiri Backyard ที่รายล้อมแบบใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ซึ่งที่ T77 Community สุขุมวิท 77 ยังกว้างขวางกว่า 20 ไร่ โดยเหล่าพันธมิตรรักษ์โลก ไร่กำนันจุล, ร้านโรงเสบียง, ปฐม และ ปองโย กับกิจกรรมในโซน “Harvest Recipe” ที่นอกจากจะเป็นพื้นที่ฟาร์มออร์แกนิกที่ใหญ่ที่สุดในเมืองแล้ว ยังมีกิจกรรมใหม่ๆมากมาย อาทิ มาร์เกตตลาดต้นไม้ประดับสุดฮิต ตลอดจน Jogging Track และเปิดตัวครั้งแรกกับ “โรงเสบียง” ร้านอาหารสุดฮิปในคอนเซ็ปต์ Farm to table รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบภายในฟาร์ม backyard จากสวนหลังบ้าน และเมนูที่อยากแนะนำ คือ และที่ T77 Community สุขุมวิท 77 คอมมูนิตี้สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ […]

keyboard_arrow_up