เปิดวาร์ปสีสันใหม่แห่งย่านสีลม “โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์”

แพรว พาเช็คอิน “โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์” สีสันใหม่แห่งย่านสีลม รายล้อมไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของถนนสุรวงศ์ พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่น ในย่านที่เป็นศูนย์รวมของธุรกิจ ความครีเอทีฟ และวัฒนธรรมมาอย่างยาวนาน  โรงแรมเมอร์เคียวแต่ละแห่งจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันตามอัตลักษณ์เฉพาะของพื้นที่นั้นๆ ผู้เข้าพักจะได้ดื่มด่ำไปกับเอกลักษณ์อันเลอค่าของแต่ละท้องถิ่น ทุกมุมของ “โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์” ล้วนมีเรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากย่านสุรวงศ์ ซึ่งครั้งหนึ่งนั้นเคยเป็นย่านการค้าสำคัญริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ดีไซน์ของล็อบบี้ชวนให้นึกถึงโกดังเก็บสินค้าเก่าแก่ประจำย่านนี้ โดยมีวัสดุอย่างไม้ยึดหรือไม้แท้ที่เก็บกู้จากสิ่งก่อสร้างเก่า ผสมผสานกับเหล็กสมัยใหม่ และลวดลายของหินธรรมชาติ เกิดเป็นบรรยากาศที่เชื่อมโยงเรื่องราวของถนนสุรวงศ์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ห้องพักทั้ง 219 ห้อง ได้รวบรวมความงดงามจากท้องถิ่นและดีไซน์ที่ร่วมสมัยเอาไว้อย่างลงตัว ทั้งลวดลายการถักทอแบบดั้งเดิมที่นำมาจัดวางในรูปแบบใหม่โยงใยเข้ากัน เพื่อให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายด้วยสไตล์โมเดิร์น สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวาของย่านสุรวงศ์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง โดยมีห้องพักตั้งแต่ Classic Room แสนสบาย ไปจนถึงห้องพัก Privilege Room อันกว้างขวาง ห้องพักแต่ละแบบมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และทิวทัศน์อันสวยงามของกรุงเทพมหานคร  เปิดวาร์ปสีสันใหม่แห่งย่านสีลม “โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์” การทำความรู้จักกับวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านอาหารและเครื่องดื่มนั้น ถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของแบรนด์เมอร์เคียว ด้วยชื่อเสียงด้านอาหารอันน่าทึ่งของกรุงเทพฯที่เกิดขึ้นมาจากพหุวัฒนธรรม ผสานอิทธิพลจากวัฒนธรรมจีนในย่านสุรวงศ์ ห้องอาหาร Yu Her Bao จึงเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่เชิญชวนนักชิมมาสัมผัสศาสตร์การทำอาหารจีนสมัยใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศ […]

The Rolling Pinn เค้กสุดสีสัน by พิณ-เจนวัฒนวิทย์

5 ปีแห่งความสำเร็จของแบรนด์ขนมสุดเซ็กซี่ The Rolling Pinn ฝีมือ พิณ-เจนวัฒนวิทย์ที่ทุกเมนูสอดแทรกปรัชญาสตรีนิยมลงไปด้วย เพื่อส่งต่อความมั่นใจให้กับผู้หญิงมีความเชื่อมั่นใจตัวเอง และช่วยเติมเต็มทุกโอกาสพิเศษ

ความอร่อยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน Nico’s Grill & Craft House ฝีมือเชฟชาวเยอรมัน

Praew Survey รอบนี้ขอเข้าสู่โหมดสายกิน เพื่อพาทุกคนไปฟินกับความอร่อยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนกันที่พิกัดเด็ดใจกลางทองหล่อ 13 กับร้าน Nico’s Grill & Craft House (นิโก้ กริลล์ แอนด์ คราฟท์ เฮาส์) ที่ขอบอกเลยว่าดีงามจนอยากให้ทุกคนไปตามรอยกัน ก่อนจะพาไปปักหมุดความอร่อยกับเหล่าเมนูขึ้นชื่อ แพรว ขอเล่าให้ฟังก่อนว่าทุกเมนูของร้าน Nico’s Grill & Craft House คือพรีเมียมสุดๆ เพราะสร้างสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันโดย “เชฟนิโก้” หรือ Nico Merten ซึ่งเป็นเชฟชาวเยอรมันที่สั่งสมประสบการณ์ในวงการอาหารมายาวนานกว่า 16 ปี โดยเชี่ยวชาญทั้งอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ฝรั่งเศส อิตาเลียน รวมถึง Fine Dining จึงมั่นใจในความอร่อยได้เลย ความอร่อยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน Nico’s Grill & Craft House ฝีมือเชฟชาวเยอรมัน ที่สำคัญอีกอย่างคือทุกเมนูเต็มไปด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพแน่น เช่น เนื้อสัตว์ระดับพรีเมียมที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย การปรุงแบบสดใหม่ทุกวัน ไปจนถึงการปรุงอย่างเชี่ยวชาญ ไฮไลท์คือการใช้กรรมวิธีการย่างด้วยถ่านไม้ […]

เที่ยวจีนฟิลลิ่งยุโรป Club Med Lijiang ที่พักวิวภูเขาหิมะอันตระการตา

พาเที่ยว ที่พักอันน่าดึงดูดใจในมณฑลยูนนาน Club Med Lijiang แดนสวรรค์ที่เต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ สายน้ำใส ภูเขาหิมะอันตระการตา

Rolling Roasters Ekkamai จุดนัดพบแห่งใหม่ของคนรักกาแฟและค็อกเทลใจกลางกรุงฯ

Rolling Roasters ร้านกาแฟโรงคั่วย่านพรานนกที่เฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนรักกาแฟ ได้เปิด จุดนัดพบแห่งใหม่ สาขาที่ 3 ในย่านเอกมัยภายใต้คอนเซปต์ Rolling Parallel สื่อถึงโลกคู่ขนานระหว่างโลกกลางวันและโลกกลางคืน ซึ่งยังคงเน้นความเป็น Specialty ด้านกาแฟโดยมีเมล็ดให้เลือกสรรหลากหลาย แต่เพิ่มเติมในส่วนของ Cocktail ที่จะนำเสนอในช่วงกลางคืน ซึ่งได้คิดค้นเมนู Cocktail สูตรพิเศษที่นำไปผสมกับกาแฟเป็นเมนู Good Spirit ที่ชื่อว่า Parallel ทำให้สามารถดื่มกาแฟได้ทั้งกลางวันและกลางคืน (เอาใจทั้งสายกาแฟและสายปาร์ตี้ในที่เดียวกัน) Futuristic Coffee ถือกำเนิดขึ้นภายใต้ความล้ำสมัยสู่โลกแห่งอนาคต “World rolls, We roll” เปรียบกับการหมุนของโลกที่หมุนไปอย่างไม่มีวันหยุด ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ เกิดกลางวัน – กลางคืน เกิดการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล เมื่อเวลาผันผ่านทุกสิ่งทุกอย่างย่อมเกิดการพัฒนาตามไป เฉกเช่นเดียวกับโลกแห่งกาแฟ ที่มีการพัฒนาอย่างไม่มีวันหยุดโดยมีการนำวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง ตั้งแต่ขั้นตอนการคั่ว การชง การชิม หรือแม้แต่การคัดสรรองค์ประกอบในการชงกาแฟแต่ละแก้ว ไม่ว่าจะเป็น น้ำที่ใช้ สภาพอุณหภูมิรอบตัว หรือแม้แต่น้ำหนักมือที่ใช้ในการเทน้ำขณะชง ทุกสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อรสชาติของกาแฟ เครื่องดื่มของ Rolling Roasters ประกอบด้วยเมนูที่หลากหลาย […]

Gourmet Theatre ครั้งแรกกับการลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มแบบ ‘Chef’s Table on the Move’

เตรียมพบกับประสบการณ์อาหารแบบ ‘Chef’s Table on the Move’ ครั้งแรกในไทย ที่จะมาเขย่าวงการอาหารในกรุงเทพฯ ด้วยการรวมเชฟแถวหน้า

หอมกรุ่น ลิ้มรสชาติเข้มของ อาหารแนวเสียบไม้ที่ เดน คูชิ ฟลูโลร

เดน คูชิ ฟลูโลริ สาขากรุงเทพฯ ร้านดังจากโตเกียวแนว “เสียบไม้” หนึ่งในร้านอาหารแนะนำจาก MICHELIN Selected ในมิชลินไกด์ประเทศไทยปีล่าสุด พร้อมเสิร์ฟความอร่อยครั้งใหม่กับเมนู Spring Season ในเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 2567 พบเมนูไฮไลท์ อาทิ ซุปใสหอยตลับลาย ทานคู่กับกราแตงหอมใหญ่ชุ่มชีสและโมจิเผือก, ไก่พื้นเมืองฝรั่งเศสอบด้วยสับปะรดและใบเตย, ข้าวหน่อไม้ญี่ปุ่นอบในหม้อดิน ท๊อปด้วยหมูสามชั้นตุ๋นราดซอสมะขาม, มูสอะโวคาโดท๊อปด้วยคาเวียร์ กระเจี๊ยบเขียวซอยและซอสพลัม, ปอเปี๊ยะสดชิ้นพอดีคำ โดยใช้ผักห่อกุ้งลายเสือและซอสทาร์ทาร์ เพิ่มสีสันด้วยดอกไม้ทานได้ ทานคู่กับซอสแก้วมังกร, ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นเสิร์ฟพร้อมกุ้งซากุระกรอบ โดย Den Kushi Flori มีเอกลักษณ์จากการนำจุดเด่นของอาหารฝรั่งเศสมาผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ในสไตล์ innovative นอกจากจะปรุงด้วยความใส่ใจและพิถีพิถันจากเชฟชื่อดังแล้ว ยังมีความโดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่นและทวีปยุโรป รวมถึงการเฟ้นหาวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากประเทศไทย แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติและคอนเซ็ปต์ออริจินัลจากร้านที่ญี่ปุ่น

คาเพลลา แอนด์ เฟรนส์ ค่ำคืนอันแสนอบอุ่นริมแม่น้ำกับความอร่อยสไตล์อิตาเลียน

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ เปิดตัว “คาเพลลา แอนด์ เฟรนส์” งานสังสรรค์ยามเย็นครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2567 ณ สนามหญ้าอันร่มรื่นของรีสอร์ตริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยงานจัดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ให้ครอบครัวและเพื่อนฝูงมาพบปะสังสรรค์ คาเพลลา แอนด์ เฟรนส์ จึงเปรียบเสมือนการเฉลิมฉลองให้กับมิตรภาพและจิตวิญญาณของชุมชนท้องถิ่น อีกทั้ง งานนี้ยินดีต้อนรับแขกทุกวัย รวมถึงสัตว์เลี้ยงแสนรักของทุกท่าน มาร่วมดื่มด่ำไปกับอาหารชั้นเลิศและบรรยากาศกลางแจ้งอันแสนรื่นเริง ใครเป็นสายชิมและหลงใหลอาหารอิตาเลียนต้องลอง เพราะทางโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ร่วมมือกับเชฟและร้านอาหาร อิตาเลียนชั้นนำทั้ง 7 แห่งในกรุงเทพฯ เพื่อรังสรรค์ประสบการณ์แสนอร่อยที่เต็มไปด้วยความพิเศษตามฉบับอิตาเลียนแท้ ท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำ งานเฉลิมฉลองอันงดงามครั้งนี้จะพร่างพรายไปด้วยอาหารอิตาเลียนอันเลิศรส รวมถึงเมนูไฮไลต์หารับประทานยาก อาทิ พอร์เชตต้า (หมูสามชั้นอบสไตล์อิตาเลี่ยน), พิซซ่าหน้าฟินอคคิโอนา (ซาลามี่ผสมเมล็ดยี่หร่า), เนื้อแกะเสียบไม้สไตล์โรมัน และ สปาเก็ตตี้อัลลาชิตาร่า ซอสเนื้อ อีกทั้ง งานนี้ยังถือเป็นโอกาสพิเศษที่ทุกคนจะได้พบกับเชฟชาวอิตาลี ฝีมือดีจากทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งจะมายืนปรุงเมนูซิกเนเจอร์และอาหารจานพิเศษให้เห็นเองกับตา ณ ลานกว้างอันหรูหราของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ โดยงานนี้มี ค่าเข้าร่วม 2,800 บาทสุทธิต่อท่าน พร้อมรับเมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์อิตาเลียน หรือ Antipasti จากทีมห้องอาหารของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ และเพื่อยกระดับบรรยากาศสไตล์อิตาลีให้น่าเพลิดเพลินยิ่งขึ้น บาร์เทนเดอร์ รับเชิญชาวอิตาลีผู้มีชื่อเสียงจะมาร่วมผสมเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสุดคลาสสิก อย่าง เนโกรนี และ […]

มหัศจรรย์ ซินเจียงเหนือ ภูมิประเทศ มรดกทางวัฒนธรรม

มหัศจรรย์ภูมิประเทศมรดกทางวัฒนธรรม นิทรรศการภาพถ่ายความสวยงามจากธรรมชาติจากซินเจียงเหนือ ประเทศจีน ที่ถูกนิยามว่า “มาไม่ถึงซินเจียง ฤาจะรู้ว่าแผ่นดินจีนใหญ่โตเพียงไหน มาไม่ถึงซินเจียง ฤาจะรู้ว่าแผ่นดินมังกรงดงามมหัศจรรย์เพียงใด”

สัมผัสประสบการณ์ความผ่อนคลาย พร้อมเสพศิลปะวัฒนธรรมของ ล้านนา

สัมผัสประสบการณ์ความผ่อนคลาย พร้อมเสพศิลปะวัฒนธรรมของล้านนา ผ่านดีไซน์อันโดดเด่นของ โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล หนึ่งเดียวในเชียงใหม่ ภายใต้เครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

ดื่มด่ำบรรยากาศ พักผ่อนแบบร่วมสมัยที่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ เดอะ แม่ปิง

ดื่มด่ำบรรยากาศ พักผ่อนแบบร่วมสมัยใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ เดอะ แม่ปิง คงจะดีไม่น้อยหากเราได้พักผ่อนกายใจอันแสนเหนื่อยล้าในที่พักระดับหรูหราที่ผสมผสานระหว่างบรรยากาศอันแสนสงบงดงามของธรรมชาติและประวัติศาสตร์ล้ำค่ายาวนานกว่า 700 ปีของเมืองล้านนาเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว หากคุณอยากลองสัมผัสประสบการณ์ที่ครบครันตามว่าเราขอแนะนำให้คุณได้มาลองพักที่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ เดอะ แม่ปิง (InterContinental Chiang Mai The Mae Ping) โรงแรมระดับ 5 ดาว สุดลักชูรีที่พร้อมตอบรับทุกความคาดหวังด้านคุณภาพการให้บริการและสร้างประสบการณ์อันสุดแสนประทับใจได้ตั้งแต่แรกพบ ห้องพักและห้องสวีท ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ เดอะ แม่ปิง มีห้องพักไว้คอยบริการหลากหลายรูปแบบ จำนวนรวมกว่า 240 ห้อง ทั้งห้องพักแบบคลาสสิก (Classic) ขนาดพื้นที่เริ่มต้นที่ 30 ตร.ม. หรือจะขยับมาเป็นห้องพรีเมียม (Premium) สุดหรูหรา พื้นที่ 43 ตร.ม. และห้องสวีท (Suite) ที่ทั้งครบครันและสะดวกสบายมากที่สุด บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 165 ตร.ม. ให้คุณได้พักผ่อนเอนกายภายในห้องพักไปพร้อมๆ กับการดื่มด่ำงานหัตถศิลป์อันทรงคุณค่าอย่าง “งานช่างสิบหมู่” ทั้งงานจิตรกรรม […]

ชวนปักหมุดมื้อสุดฟิน บอกลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ @ Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok 

แพรว พาปักหมุด โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ชวนเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข “Stellar Festive Season” ด้วยหลากหลายเมนูสุดพิเศษที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถัน เพื่อฉลองวันส่งท้ายปีเก่าและวันต้อนรับปีใหม่แบบสุดฟิน…ท่ามกลางบรรยากาศสุดหรู บอกลาปีเก่าด้วยมื้อพิเศษ @ ห้องอาหารเฟลอริช อำลาปี 2566 พร้อมคอบครัวและคนที่คุณรัก ด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำส่งท้ายปี 2566 อิ่มอร่อยไปกับอาหารเลิศรสนานาชนิด อาทิ หอยนางรมสด มุมบาร์บีคิว มุมอาหารไทย มุมอาหารญี่ปุ่น มุมอาหารอบ และของหวานสุดอลังการ พร้อมทั้งเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์แบบไม่จำกัด ร่วมฉลองค่ำคืนสุดท้ายแห่งปีด้วยเสียงเพลงจากวงดนตรีดูโอ้ และร่วมนับถอยหลังสู่ปี 2567 ด้วยกัน ท่ามกลางบรรยากาศอันเขียวชอุ่ม ใจกลางกรุงเทพฯ • บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำส่งท้ายปี 2566 ราคาท่านละ 3,600++ บาท ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น.• สำหรับเด็กอายุ 6 – 12 ปี ราคาท่านละ 1,800++ บาท เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี […]

แคมเปญระดับโลก Only in Madrid โชว์ความงดงามเมืองหลวงสเปน

เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “Only in Madrid” ณ ประเทศไทย ฉายแสงโชว์ความงดงามของเมืองหลวงสเปน

เปิดพิกัด เที่ยวเวียดนามใต้ มุยเน่ Mui Ne เมืองแห่งทะเลทราย

เปิด 6 พิกัดสถานที่เช็คอิน เที่ยวเวียดนามใต้ มุยเน่ Mui Ne เมืองแห่งทะเลทราย หนึ่งในหมุดหมายของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

ดื่มด่ำรสชาติแบบอิตาเลียน ผสานรูปแบบสมัยใหม่ที่ ร้านอาหาร BIANCA

แพรวพาไปดื่มด่ำ ชิมรสชาติร้านอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม แต่ผสมผสานกับรูปแบบการทานอาหารสมัยใหม่ที่ร้านอาหาร BIANCA ณ ห้างสรรพสินค้า Emsphere ดื่มด่ำรสชาติแบบอิตาเลียน ผสานรูปแบบสมัยใหม่ที่ ร้านอาหาร BIANCA เปิดร้านอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมาสำหรับ BIANCA ร้านอาหารอิตาเลียนที่รังสรรค์โดย เชฟเจริโก แวน เดอ วูฟ (Jeriko Van der Wolf) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง LOVA Hospitality Group BIANCA นำเสนออาหารอิตาเลียนคลาสสิกและเทคนิคการทำอาหารล้ำสมัยภายใต้บรรยากาศที่ออกแบบอย่างสวยงามพื้นที่รับประทานอาหารของ BIANCA นำเสนอความหรูหราแบบดั้งเดิม โดดเด่นด้วยวัสดุไม้และส่วนประกอบงานดีไซน์ที่ทันสมัย เน้นความน่าสนใจด้วยการใช้สีเขียวที่เพิ่มความโดดเด่น งานออกแบบภายในสภาพแวดล้อมที่กว้างขวางและโปร่งสบาย เพิ่มจุดดึงดูดสายตาผ่านการตกแต่งด้วยต้นไม้ระย้า ช่วยเติมเต็มพื้นที่ให้มีชีวิตชีวาและบรรยากาศสดชื่น ร้านอาหารแห่งนี้ช่วยขับเน้นแนวคิดพื้นที่เลย์เอ้าท์แบบเปิดของห้างสรรพสินค้า Emsphere รวมถึงเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึงพื้นที่ด้วยการอำนวยความสะดวกให้ผู้มาเยือนได้เข้าถึงประสบการณ์ที่ดีที่สุด พร้อมสร้างบรรยากาศที่เพียบพร้อมและครอบคลุมสำหรับการจัดปาร์ตี้ทุกรูปแบบ ใจกลางของร้านคือส่วนของห้องครัวแบบเปิด ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์หินอ่อนตระการตาสีขาวสูง 12 เมตร การจัดสรรพื้นที่ห้องครัวอย่างมีระบบ โดยมีเตาอบพิซซ่าอยู่ตรงกลาง นำความน่าสนใจของชีสสูตรเฉพาะและโคลด์คัทที่จัดเรียงเอาไว้ พื้นที่บาร์ด้านขวามือได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา จัดแสดงคอลเลกชั่นขวดและซอสมากมาย ทั้งสำหรับใช้งานจริงและเพื่อความสวยงาม เมนูของ BIANCA เปรียบเสมือนผืนผ้าม่านแห่งความเป็นเลิศสำหรับอาหารอิตาเลียน […]

ทำความรู้จักกับ ‘ร้านพวน’ อาหารไทย รสมือแม่ ที่ใครกินก็ต้องเลิฟ!

ร้านพวนเกิดมาจากความตั้งใจของ ‘คุณยายประนอม’ เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นชาวพวนแท้ๆ (‘พวน’ มีถิ่นฐานเดิมอยู่ที่ประเทศลาว ที่ได้ชื่อว่า ‘พวน’ เพราะที่เมืองเชียงขวาง มีแม่น้ำสายสำคัญชื่อแม่น้ำพวนไหลผ่านนั่นเอง) ความเจ๋งของคุณยายประนอมคือ แกเคยเป็นเชฟในร้านอาหารไทยที่อังกฤษมานานกว่า 22 ปี! ก่อนจะตัดสินใจกลับมาอยู่ที่เมืองไทย เพราะความคิดถึงหลานสาว และอยากให้คนรอบข้างมีโอกาสลิ้มรสฝีมือทำอาหาร โดยร้านพวน ตั้งอยู่ที่ซอยกรุงเทพกรีฑา ตรงข้ามกับสนามกอล์ฟยูนิโก้ คุณจะเห็นร้านอาหารสองชั้น ในบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งอย่างน่ารัก พร้อมเมนูอาหารที่มีให้เลือกกว่าร้อยเมนู แต่ละจานคุณยายประนอมคิดค้นสูตร คัดสรรวัตถุดิบ และลงมือทำเองอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าอร่อย ถึงเครื่อง ถึงรส แน่นอน!  อย่างอาหารไทยก็มีครบทุกแนว ทั้งน้ำพริก ยำ ส้มตำ ของทอด แกงต่างๆ เราขอยกตัวอย่างเมนูยอดนิยมที่ใครกินก็ต้องชมอย่าง มัสมั่นเนื้อน่องลาย ที่ต้มเนื้อจนเปื่อย นุ่ม ละลายในปาก, น้ำพริกกะปิรสเด็ด​ทานคู่กับไข่เจียวชะอมและปลาทูแม่กลอง หือ…อ อยากบอกว่า รสกะปิที่นี่ถึงเครื่อง เยียวยาจิตใจมาก หรือจะเป็นคั่วพริกเกลือปลาหมึกกรอบ เนื้อปลาหมึกแน่นกรอบ พร้อมกระเทียมกรอบๆ ที่จัดมาให้ทั้งสวน! ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง ลูกตาลลอยแก้ว หรือจะเป็นขนมปังเย็นหวานชุ่มฉ่ำก็คือเริ่ด นี่แค่น้ำจิ้มๆ […]

คนรักเบเกอรี่ต้องปักหมุด Blue by Alain Ducasse Bakery ลิ้มรสขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสแท้

ใครเป็นสายเบเกอรี่ แพรว ขอบอกเลยว่าห้ามตกขบวนพิกัดนี้ กับการสัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์การลิ้มรสขนมอบตามแบบฉบับฝรั่งเศสแท้ๆ ณ Blue by Alain Ducasse Bakery Boutique (บลู บาย อลัง ดูคาส เบเกอรี่ บูทีค) ร้านเบเกอรี่แห่งแรกที่รังสรรค์โดยร้านอาหารฝรั่งเศสระดับมิชลินสตาร์ Blue by Alain Ducasse เปิดต้อนรับคนรักขนมแล้ววันนี้ ณ ชั้น G ไอคอนสยาม เดสติเนชั่นระดับโลกริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา  คนรักเบเกอรี่ต้องปักหมุด Blue by Alain Ducasse Bakery ลิ้มรสขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสแท้ Blue by Alain Ducasse Bakery Boutique ถ่ายทอดสุนทรียศาสตร์แห่งการรังสรรค์ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ อันเลื่องชื่อไปทั่วโลก ในแบบฉบับของเชฟ Alain Ducasse (อลัง ดูคาส) เชฟชาวฝรั่งเศสระดับตำนาน หนึ่งในเชฟผู้ครอบครองดาวมิชลินมากที่สุดในโลก กับขนมอบแสนอร่อยหลากหลาย รวมถึงเบเกอรี่สไตล์ Viennoiserie (เวียนโนเซอรี) และขนมปัง […]

ปักหมุด 7 สถานที่ท่องเที่ยว เกาสง เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ที่ไต้หวันตอนใต้

สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวไต้หวันนอกจากการช้อปปิ้งทางฝั่งตอนเหนือแถบกรุงไทเป การเรียนรู้ประวัติศาสตร์อันแสนเก่าแก่ในภาคกลาง หรือสัมผัสกับธรรมชาติสุดอัศจรรย์ทางฝั่งภาคตะวันออกแล้ว ทางตอนใต้ย่านเมือง “เกาสง” ก็ยังมีมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลจนไม่ควรพลาดกับการไปเยือนสักครั้งในชีวิต จึงขอปักหมุด 7 ที่เที่ยวเมืองเกาสง พร้อมสำหรับการเช็กอินได้เลย! ปักหมุด 7 ที่เที่ยวเมืองเกาสง มนต์เสน่ห์แห่งไต้หวันตอนใต้ 1.สะสมแต้มบุญที่วัดหินเถียนเหลียว (Tianliao Stone Temple) เริ่มต้นทริปด้วยความอิ่มเอมจากการสะสมบุญที่วัดหินเถียนเหลียว วัดประจำเมืองเกาสงที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1994 เอกลักษณ์ของวัดนี้คือ การก่อสร้างวัดจากหิน ประการัง และเปลือกหอย ซึ่งไฮไลต์ของวัดแห่งนี้คือ สะพานหินที่ทอดยาวขนาบข้างด้วยบ่อปลาคราฟ นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม อาทิ รูปปั้นมังกร รูปปั้นปลาทอง หากมาในช่วงเย็นคุณจะได้พบกับธรรมชาติที่ของขุนเขาที่รายล้อม พร้อมกับพระอาทิตย์ตกแสงสีทอง การเดินทางก็ง่ายดายสามารถนั่ง THSR (รถไฟความเร็วสูง) ลงสถานี Tainan จากนั้นต่อรถบัสสาย 8042 มาลงป้าย Alice Police Station และต่อแท๊กซี่ 2. สัมผัสกลิ่นอายโบราณที่หมู่บ้านวัฒนธรรมหอกลอง (Ten Drum Cultural Village) นี่คือหมู่บ้านที่บ่งบอกถึงศิลปะวัฒนธรรมซึ่งถูกก่อสร้างขึ้นใหม่จากโรงงานน้ำตาลในยุคจักรวรรดิญี่ปุ่นเข้ามาถือครองพื้นที่ โกดังเก่า 22 แห่ง […]

keyboard_arrow_up