โกลเบอร์แอมบาสเดอร์ Dior “จีซู” ผู้หญิงที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล

สวยจึ้ง! สมฐานะโกลเบอร์แอมบาสเดอร์ Dior “จีซู” ผู้หญิงที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล ปรากฏตัวในงาน Dior spring/summer 2023 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

รวบตึง 5 แบรนด์แฟชั่น ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สายแฟไม่ควรพลาด

Praew Survey พาไปอัพเดท แบรนด์แฟชั่น จาก SIWILAI มัลติแบรนด์สโตร์ ที่สายแฟไม่ควรพลาด รวบตึงถึง 5 แบรนด์ที่มีเอกลักษ์โดเด่นมาไว้ให้ดูก่อนไปเลือกช้อปกัน รวบตึง 5 แบรนด์แฟชั่น ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สายแฟไม่ควรพลาด GANNI เริ่มกันที่แบรนด์ GANNI ซึ่งตั้งที่อยู่ในเมืองโคเปนเฮเกนและบริหารงานโดยทีมสามีและภรรยา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ Ditte Reffstrup และผู้ก่อตั้ง Nicolaj Reffstrup GANNI ได้พัฒนาด้วยสไตล์ Scandi 2.0 ที่เต็มไปด้วยบุคลิกและความแตกต่าง GANNI มุ่งมั่นที่จะทำให้ชุมชนของเราที่สวมใส่เสื้อผ้าของเรารู้สึกมั่นใจและมีความสามารถมากขึ้น GANNI มีสำนักงานในโคเปนเฮเกน สตอกโฮล์ม ลอนดอน ปารีส เซี่ยงไฮ้ และนิวยอร์ก และมีสำนักงานอยู่ในบริษัทชั้นนำของโลกกว่า 600 แห่ง สำหรับ Fall/Winter 2022 ความรักของ Ditte Reffstrup สำหรับดนตรีช่วงต้นทศวรรษ 90 ถือเป็นจุดศูนย์กลางในการยกย่องวีรสตรีวัยรุ่นของเธอ Bjork และ PJ Harvey ที่ด้านหน้า คอลเล็คชั่นได้รับการออกแบบในสตูดิโอด้วยการมองโลกในแง่ดีและเต็มไปด้วยพลังจากการได้เห็นโลกเปิดขึ้นอีกครั้ง HEREU HEREU – หมายถึง ‘ทายาท’ ในภาษาคาตาลัน แบรนด์นี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 โดยมีรากฐานมาจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนของสเปน โดย José Bartolomé และ Albert Escribano โดยแบรนด์ตีความประเพณีและงานฝีมือของช่างฝีมือผ่านภาษาร่วมสมัยที่สนุกสนานของผู้ก่อตั้ง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากจินตภาพ ทัศนศิลป์ ประเพณีพื้นบ้าน และวัฒนธรรมสมัยนิยมของภูมิภาค . HEREU สร้างสรรค์ผลงานที่ไร้กาลเวลา รังสรรค์ขึ้นในท้องถิ่นด้วยวิธีที่ใส่ใจมากที่สุดโดยช่างฝีมือพันธมิตรของเรา A.L.C. เป็นเสื้อเรดี้ทูแวร์สำหรับสุภาพสตรีจากลอสแองเจลิส ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 โดย Andrea Lieberman, A.L.C. โดยแบรนด์มุ่งเน้นไปที่ “ความหรูหราแบบสบายๆ” ด้วยคอลเล็คชั่นที่ประกอบด้วยการตัดเย็บและโครงสร้างที่สง่างาม พวกเขานำเสนอชิ้นคลาสสิกที่มีความทันสมัย เราเชื่อว่าสไตล์ที่ยอดเยี่ยมนั้นไม่ซับซ้อน […]

เจาะลึก BLANC & ECLARE ของ ‘เจสสิก้า จอง’ เจ้าแม่คอนเนคชั่น วงการเซเลบ

ถ้าต้องพูดถึงคนที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถมากมายคนหนึ่ง จะขาดเธอคนนี้ไปไม่ได้เลย กับ ‘เจสสิก้า จอง’ อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง Girl’s Generation ที่เธอผันตัวเองมาทำธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า ชื่อว่า BLANC & ECLARE และร้านอาหาร CLAREAU Restaurant ซึ่งตั้งอยู่ในย่านชองดัม ที่ขึ้นชื่อว่าถ้าใครมีอสังหาริมทรัพย์อยู่แถวนั้น ถือว่าเป็นคนที่ค่อนข้างมีฐานะ เช่นเดียวกับ ‘เจสสิก้า จอง’ คนนี้ ที่เรื่องความรวยไม่ต้องพูดถึง เพราะเธอนั้นถึงกับได้รับฉายาว่า ‘เจ้าแม่ Hermes แห่งเกาหลีใต้’ ในวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักถึงธุรกิจแฟชั่นของเจสสิก้า จอง กัน ว่าแบรนด์ BLANC & ECLARE นี้มีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง เป็นที่นิยมในหมู่คนดังมากแค่ไหน และพาไปรู้จักความสัมพันธ์สุดน่ารักของเธอกับเหล่า Celebrity ผ่านแบรนด์ของเธอเอง อย่างที่เป็นที่รู้กันว่า ‘เจสสิก้า จอง’ เป็นทั้งเจ้าของและดีไซเนอร์ของ BLANC & ECLARE ด้วยใจรักในแฟชั่นและความงามของเธอจึงทำให้เกิดแบรนด์นี้ขึ้นมา โดยคำว่า ECLARE มีรากศัพท์มาจากภาษาละติดว่า Clara ที่หมายถึง ความชัดเจน และคุณธรรม […]

สวยจัดเต็ม! ส่องคอสตูมของ พัคมินยอง ใน Love in Contract เรื่องนี้ปังทุกลุค

กลับมาอีกครั้งสำหรับ พัคมินยอง เจ้าแม่ Romantic-Comedy ในซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ Love in Contract ที่เธอได้รับบทเป็น ชเวซังอึน ประกบคู่กับ โกคยองโพ และคิมแจยอง เรื่องราวซีรีส์ว่าด้วย หญิงสาวที่รับจ้างเป็นภรรยาแบบกำมะลอ ให้กับชายหนุ่มที่ต้องการ แค่เกริ่นเรื่องมาแบบนี้ก็รู้สึกน่าสนใจมากแล้ว เมื่อบวกกับได้ระดับนางเอกตัวท็อปของเกาหลีมาแสดง ก็ยิ่งทำให้คอซีรีส์จับตามองเป็นพิเศษ ซึ่งใน 2 Episode แรกที่ปล่อยออกมาก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในเกาหลี และประเทศไทยเอง สมกับเป็นซีรีส์ที่หลาย ๆ คนเฝ้ารอจริง ๆ นอกจากเนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตาม คือ คอสตูมของนางเอก ต้องบอกเลยว่า เพียงแค่ 2 ตอนที่ออกมา ชเวซังอึนก็เปลี่ยนชุดไปไม่ต่ำกว่า 20 ลุค ทำเอาไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าจบ 16 ตอน นางเอกของเราจะมีชุดไปทั้งหมดกี่ชุด และก่อนที่จะถึงตอนต่อ ๆ ไป เราเลยอยากชวนทุกคนมารีแคปชุดนางเอกใน 2 ตอนแรกกันว่า ชเวซังอึน ของเราจะใส่อะไรกันบ้าง เริ่มจากลุคแรกกับไอเท็มแฟชั่น 2 ชิ้น อย่างเสื้อปาดไหล่สีดำสุดเบสิก จาก […]

แมทช์ลุคให้ปัง! ฌอน POEM แนะเคล็ดลับสร้างลุคสมาร์ทและเซ็กซี่อย่างมีระดับ

อยากขึ้นยานแม่ต้องแวร์โพเอ้ม! ฌอน POEM หรือ ชวนล ไคสิริ จะมาเผยเคล็ดลับให้กับสาวๆ ในการสร้างลุคสมาร์ท และ เซ็กซี่อย่างมีระดับ แมทช์ลุคให้ปัง! ฌอน POEM แนะเคล็ดลับสร้างลุคสมาร์ทและเซ็กซี่อย่างมีระดับ “โพเอม” ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2006 จุดเด่นอยู่ที่งานดีไซน์ผสมผสานการตัดเย็บเสื้อผ้าแบบบูติคเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในปัจจุบัน โดยมีแนวคิดหลักจากการนำมุมมองในเรื่องโครงสร้าง รูปทรง และเส้นสายทางสถาปัตยกรรมมาผสมผสานเข้ากับสัดส่วนสรีระของหญิงสาว ผ่านไอเดียของ ฌอน–ชวนล ไคสิริ ผู้หลงใหลในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บเสื้อผ้าสไตล์เดรสเมกกิ้งจากประเทศฝรั่งเศส รวมไปถึง โพเอม กูตูร์ (POEM Couture) ชุดราตรีและชุดแต่งงานที่รังสรรค์ขึ้นจากคาแรคเตอร์ของผู้สวมใส่ให้โดดเด่นแบบหนึ่งเดียว ฌอน–ชวนล ไคสิริ กล่าวถึงแนวคิดหลักของการออกแบบคอลเล็คชั่นนี้ว่า “เรายืนหยัดบนแนวคิดที่ว่างานดีไซน์ที่ดีต้องผ่านการทำรีเสิร์ชมาอย่างจริงจัง และโพเอมก็ให้ความสำคัญกับงานแพทเทิร์นมาเป็นอันดับหนึ่ง สุภาพสตรีของโพเอมทุกคนคือผู้หญิงเอเชียที่ต้องการชุดสวยที่ดูดีในทุกโอกาส ในคอลเล็คชั่นนี้เราจึงอยากให้ผู้หญิงโพเอมได้สนุกกับการสร้างสรรค์ลุคใหม่ๆ เพราะทุกวันนี้ทุกคนมีอิสระที่จะบอกเล่าสไตล์ของตัวเองตามทัศนคติที่ว่า My Body, My Choice! ซึ่งแนวคิดนี้ทำให้ดีไซเนอร์สนุกกับงานออกแบบได้มากขึ้น โดยไม่มีกรอบของธรรมเนียมมาขัดขวางความคิดสร้างสรรค์ได้อีกต่อไป คอลเล็คชั่นนี้เราจึงได้นำงานเทคนิคของการทำเสื้อผ้าผู้ชายมาผสมผสานเข้ากับซิลลูเอทอันอ่อนหวานและเย้ายวนในแบบฉบับของผู้หญิง ผลลัพธ์ที่ได้คือเสื้อผ้าที่มีทั้งความสมาร์ท เซ็กซี่ มีเสน่ห์น่าค้นหา และสามารถเข้ากับทุกสรีระของผู้หญิงได้ อย่างชุดบอดี้สูทประดับลูกไม้ที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้ผู้หญิงโพเอมมีความสมาร์ทและเซ็กซี่อย่างมีระดับ” “เมจิเคิล ดูอาลิตี้” […]

สาวหวานห้ามพลาด!ไอเดีย Mix & Match ใส่ง่ายไม่น่าเบื่อของ โรเซ่ BLACKPINK

อีกหนึ่งสมาชิกคนสำคัญของ BLACKPINK วงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก คือ โรเซ่ ศิลปินหญิงผู้ที่มีเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าเธอจะอยู่ในวง หรือออก SOLO เดี่ยว ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน นอกจากนั้นโรเซ่ยังถือเป็นอีกคนที่มีอิทธิพลต่อวงการอื่นมาก ๆ โดยเฉพาะแฟชั่น เพราะเธอได้ถูกเลือกให้เป็น Global Ambassador คนสำคัญของแบรนด์ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Saint Laurent หรือ Tiffany & Co. ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเธอสามารถนำเสนอภาพลักษณ์ของแบรนด์ทั้งสองออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ แต่อีกหนึ่งภาพจำสำหรับโรเซ่ คือ Everyday Look ของเธอ ซึ่งถ้าลองสังเกตจากรูปภาพในอินสตาแกรมส่วนตัวจะเห็นว่า โรเซ่จะชอบใส่เสื้อผ้าที่ใส่ง่าย และสบาย เช่น เดรส หรือชุดเซ็ต ที่สามารถคอมพลีทลุคได้ในชิ้นเดียว และอีกหนึ่งดีเทลสำคัญที่มีความ Feminine สูงมาก คือ ความพริ้วไหวของผ้าระบาย แขนตุ๊กตา และเสื้อผ้าลายปริ้นท์ โดยเฉพาะลายดอกไม้ ที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงสุด ๆ วันนี้เราเลยจะมาเอาใจผู้หญิงสายหวาน แชร์เทคนิค ไอเดียการแต่งตัวในแบบฉบับของโรเซ่ 3 แบบ ที่แต่งตามได้ไม่ยากแถมยังสวยถูกใจ […]

หล่อจึ้ง จับใจ “คิม ซู ฮยอน” ในงานเปิดตัว Mido เรือนเวลาหรูสไตล์สปอร์ต

เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่! ถูกใจเหล่าคนรักนาฬิกา เมื่อ “มิโด” (MIDO) จัดงานเปิดตัวเรือนเวลารุ่นพิเศษ “โอเชี่ยน สตาร์ จีเอ็มที” (Ocean Star GMT) ที่จัดขึ้นบนเกาะเซวิท บนแม่น้ำฮัน ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หล่อจึ้ง จับใจ “คิม ซู ฮยอน” ในงานเปิดตัว Mido เรือนเวลาหรูสไตล์สปอร์ต โดยมีแบรนด์แอมบาสเดอร์ หนุ่มชื่อดัง “คิม ซู ฮยอน” (Kim Soo-Hyun) มาร่วมสร้างสีสันพร้อมนำเสนอสไตล์อันสมบูรณ์แบบผ่านเรือนเวลาหรูดีไซน์สปอร์ต ที่โดดเด่นด้วยหน้าปัดโทนสีน้ำเงินเข้มและสีแดงพร้อมฟังก์ชัน GMT โดยสายนาฬิกาได้ถูกดีไซน์มาให้ปรับเปลี่ยนได้ถึง 2 แบบด้วยกันทั้งสายสแตนเลสสตีล และสายผ้านาโต้ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันถูกใจเหล่านักผจญภัยกันอย่างแน่นอน! โดยงานครั้งนี้แบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มชื่อดัง “คิม ซู ฮยอน” (Kim Soo-Hyun) ยังได้กล่าวถึงความประทับใจเกี่ยวกับแบรนด์และนาฬิการุ่นใหม่นี้ว่า  “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานในครั้งนี้พร้อมกับแขกรับเชิญพิเศษมากมายจากเกาหลี และประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ผมต้องบอกก่อนเลยว่านาฬิการุ่นโอเชี่ยน สตาร์ จีเอ็มที นั้นเป็นนาฬิการุ่นที่ผมหลงใหลเป็นอย่างมาก ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย อย่างฟังก์ชันจีเอ็มทีที่มาพร้อมกับการสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง รวมถึงดีไซน์ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส” สำหรับนาฬิกาดำน้ำ “โอเชี่ยน สตาร์ จีเอ็มที” (Ocean Star GMT) รุ่นพิเศษนี้ “มิโด” (MIDO) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผจญภัยในท้องทะเล ซึ่งสะท้อนผ่านหน้าปัดที่ถูกดีไซน์มาในโทนสีน้ำเงินเข้มและตัดด้วยสีแดงบริเวณขอบด้านใน เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับเรือนเวลาดีไซน์สปอร์ตนี้ พร้อมทั้งโดดเด่นด้วยฟังก์ชัน GMT ที่แสดงเวลาอย่างชัดเจนในสองไทม์โซนที่แตกต่างกัน ได้แก่ เวลาท้องถิ่นและเวลาที่จุดหมายปลายทาง ทำให้ทุกการผจญภัยและการเดินทางข้ามโซนเวลากลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับเหล่านักเดินทางตัวยง […]

GUCCI ตะโกน! แฟชั่นลุคโมโนแกรมของ ‘ไอยู’ ความแพงนี้เกิน 4 แสน

หลีกทางให้น้องสาวเกาหลีแห่งชาติเดินหน่อยค่ะ! อีกหนึ่งคนดังที่บินไกลไปถึงมิลานแฟชั่นวีค คือ IU (ไอยู) ศิลปินหญิงเดี่ยว ตำแหน่ง Global Brand Ambassador ของ GUCCI ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน 75th Cannes Film Festival ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าสร้างความฮือฮาให้กับแฟนคลับหรือเหล่ายูแอนาของเธอทั่วโลก แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมากนัก ด้วยความสามารถระดับเธอคนนี้ ไม่ว่าจะเป็นในด้านดนตรี หรือการแสดง รวมถึงความโด่งดังก็สามารถการันตีความเหมาะสมกับตำแหน่งนี้ได้เป็นอย่างดี และการเดินทางไปชมแฟชั่นโชว์ GUCCI ของไอยูในครั้งนี้เรียกว่า ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะไปในฐานะ Global Brand Ambassador ทั้งที แฟชั่นลุคของไอยูก็ต้องตะโกนออกมาเลยสิคะว่า GUCCI! ด้วยลวดลายโมโนแกรมของแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เธอยังดูโดดเด่นท่ามกลางเหล่าคนดังมากมาย เรียกว่ายืนข้างใครก็ไม่มีดับ ในลุคนี้ขอกระซิบว่า ใช้แฟชั่นไอเท็มลายโมโนแกรมถึง 4 ชิ้นด้วยกัน แต่ไม่ต้องกลัวว่าว่าจะดูลายตาจนเกินไป เพราะทั้งหมดถูกตัดทอนด้วยไอเท็มสีเบสิก ๆ ให้ได้ลุคที่สมบูรณ์แบบและลงตัว เริ่มต้นด้วย GG silk crepe shirt – ivory ลายโมโนแกรมตัวนี้ ด้วยคุณสมบัติพิเศษของผ้าไหมที่ […]

หล่อแบบตะโกน! ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ กับลุค Masculine สุดเท่

นางเอกสาว ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ปรากฏตัวตัวในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ Gucci Twinsburg SS23 ด้วยลุคสุดเท่ ที่บอกเลยว่าหล่อแบบตะโกน!

ปังข้ามทวีป! รีแคปแฟชั่น ใบเฟิร์น-ยูคยอม นั่งฟรอนต์โรว์ สวยหล่อสะเทือนมิลาน

ฮือฮาไม่ไหวกับแขกฟรอนต์โรว์ชมโชว์ Milan Fashion Week อย่าง ‘ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก’ และ ‘ยูคยอม GOT7’ ที่ได้ร่วมงานแฟชั่นโชว์ ของ ONITSUKA TIGER แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นชื่อดัง ด้วยความโด่งดังของทั้งคู่จึงกลายเป็นที่จับตามองจากสื่อสำหรับตัวแทนฝั่งเอเชีย รวมถึงทั้งแฟนคลับของใบเฟิร์นและเหล่าอากาเซ่ไทย จนอาจเรียกได้ว่าตื่นเต้นกว่าคนที่ไปเสียอีก เพราะตั้งแต่ที่มีรูปทั้งคู่ขณะกำลังร่วมงานปล่อยออกมา ก็มีกระแสเกิดขึ้นตามโซเชียลมากมาย รวมถึงยังมีการโยงไปแซวสมาชิกวง GOT7 คนไทย อย่าง ‘แบมแบม’ ที่เคยออกมาบอกว่าชื่นชอบใบเฟิร์น พิมพ์ชนกเป็นพิเศษผ่านรายการดังทางยูทูปอีกด้วย เมื่อเป็นงานแฟชั่นโชว์ทั้งที ถ้าไม่ได้พูดถึงแฟชั่นก็คงจะแปลกมาก ๆ เราเลยจะพาทุกคนมารีแคปแฟชั่นลุคของทั้งสองไปพร้อม ๆ กัน สำหรับ ‘ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก’ ความสวยของเธอคงไม่ต้องพูดถึง เพราะความหน้าตาดีของเธอตั้งแต่ก่อนเข้าวงการจนมาถึงตอนนี้มีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวัน รวมถึงความเป็นที่นิยมก็ไต่ระดับพีคขึ้นไปเรื่อย ๆ จนเธอได้มีโอกาสมายืนอยู่ในเทศกาลแฟชั่นสุดยิ่งใหญ่อย่างมิลานแฟชั่นวีคแห่งนี้ เมื่อมากับแบรนด์ ONITSUKA TIGER คงไม่พลาดกับลุคแนว Sport เท่ ๆ ชิค ๆ แต่ก็ยังแอบซ่อนความเซ็กซี่ไว้ในลุค สปอร์ตบราดีไซน์เก๋สีดำ ใส่คู่กับกระโปรงและคลุมด้วยแจ็คเก็ตผ้าไนลอนที่เผยให้เห็นบราข้างใน ก่อนถือประเป๋าลายเปลวไฟ ของ […]

เซ็กซี่แบบมีคลาส! เดรสสุดแซ่บของ ‘คิมเบอร์ลี่’ แบรนด์ดังยืนหนึ่งในหมู่นางเอก

ถ้าพูดถึงเสื้อผ้าสไตล์เซ็กซี่ชวนมองแล้ว คงจะพลาดดีเทล Cut-out ไปไม่ได้ ด้วยดีไซน์เว้าเสื้อผ้าให้เห็นสัดส่วนเพิ่มความแซ่บให้กับคนที่สวมใส่ มีหนึ่งแบรนด์น่าสนใจเมื่อพูดถึงสไตล์นี้ คือ AYA MUSE ที่ออกแบบเสื้อผ้าให้มีความเซ็กซี่และยังคงความมีคลาสเอาไว้อย่างลงตัว จนตอนนี้ก็ได้กลายเป็นที่นิยมในหมู่ดารา นักแสดงไทยมากมาย เริ่มต้นด้วยนางเอก ‘คิมเบอร์ลี่’ ว่าที่เจ้าสาวของหมาก ปริญ ที่สวม Mesquit Dress เดรสเข้ารูปตัวยาว ในคืนวันฉลองครบรอบ 9 ปีของทั้งคู่ บอกเลยว่าไม่ใช่แค่หมาก แต่เป็นทุกคนที่เห็น ยังไงก็ต้องตกตะลึงในความสวยของเธอคนนี้อย่างแน่นอน! เพราะดีเทลคว้านคอลึก เว้าช่วงอก เอว และขา ที่มาช่วยเพิ่มความแซ่บเข้าไปอีกหนึ่งระดับ เมื่อบวกกับสีดำของเดรสตัวนี้ก็ยิ่งทำให้เห็นหุ่นนาฬิกาทราย ทำให้เธอดูโดดเด่นเป็นพิเศษในเดรสตัวนี้จริง ๆ นอกจาก ‘คิมเบอร์ลี่’ ที่หยิบมาใส่แล้ว ยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่ชื่นชอบ AYA MUSE ด้วยเอกลักษณ์สำคัญของ AYA MUSE นั่นคือ ความเซ็กซี่ หากลองสังเกตแฟชั่นไอเท็มของแบรนด์ ในทุกชิ้นจะมีดีเทลส่วนนั้นอยู่ เช่นเดียวกับเสื้อของมาร์กี้ ราศรี อีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่ตอนนี้กลายเป็นคุณแม่สุดแซ่บไปแล้ว เสื้อคล้องคอสีขาวของเธอตัวนี้ก็มีดีเทลเว้าช่วงอกที่ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่เหมือนกัน หรือจะเป็นเดรสสั้นเข้ารูปสีดำของ ปันปัน สุทัตตา ที่เรียกว่าแซ่บสุด […]

ถูกใจสายสนีกเกอร์ รองเท้า NEW BALANCE 550 และ 650 คลาสสิค แต่สีจัดจ้าน

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ารองเท้าสนีกเกอร์อย่าง รองเท้า NEW BALANCE ยังคงครองใจแฟนๆ สนีกเกอร์ โดยเฉพาะรุ่นยอดฮิตอย่าง 530, 2002R, 574 และ 990 แต่สำหรับรุ่นคลาสสิคอย่าง 550 และ 650 แม้จะยังไม่โดนใจ แต่ฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ทั้งสองรุ่นขอกลับมาทวงบัลลังก์ความนิยมอีกครั้ง สำหรับ NEW BALANCE 550 และ 650 ในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ กลับมาพร้อมกับซิลูเอทที่ย้อนยุค และเฉดสีที่หลากหลายอาทิ สีน้ำเงิน collegiate , แดง และ Triple White รวมไปถึงเฉดสีเทา สีไอคอนิคของ NB ขณะที่รุ่น 550 เป็นอีกรุ่นที่ชื่นชอบของนักสะสมสนีกเกอร์ โดยตัวรองเท้ามาในรูปแบบ low-top ใส่เป็น Everyday Look ได้ทุกวัน ในส่วนของราคานั้นรุ่น 550 จะอยู่ที่ $550 ดอลลาร์สหรัฐ และ รุ่น 650 ราคา $140 […]

ไอเท็มนี้ต้องล่า! Loafer Shoes 5 แบรนด์ไฮเอนด์ เรียบหรูเอาอยู่ทุกลุค

ถ้าจะให้เลือกรองเท้าที่สาว ๆ ไม่ว่าจะสายหวาน สายเซ็กซี่ หรือสายลุยควรมีติดตู้ที่บ้านไว้สักคู่ ก็คงจะเป็นรองเท้าทรง ‘Loafer’ สีดำ เพราะนอกจากจะหยิบมาสวมใส่สบาย ใส่ได้ทุกลุค ทุกโอกาสแล้ว ยังเป็นทรงที่ยอดฮิตตลอดกาลตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน สังเกตได้จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่พากันผลิตรองเท้าทรงนี้ออกมาอย่างมากมาย โดยอาจจะปรับเปลี่ยนดีเทลเล็ก ๆ ของรองเท้าเพื่อความแตกต่าง หรือสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์นั่นเอง Praew Survay เห็นแบบนี้เลยอยากรวบรวมรองเท้าทรง ‘Loafer’ จาก 5 แบรนด์ดังระดับโลกมาให้ทุกคนได้ดูกันว่า แต่ละแบรนด์จะดีไซน์รองเท้าทรงนี้ออกมาเป็นยังไง Christian Dior – Dior Code Loafer: Black Brushed Calfskin ราคา 44,000 บาท สำหรับแบรนด์แรก Christian Dior มากับรองเท้าทรง Loafer เพิ่มส้นเล็กน้อยแต่สุดแสนจะเรียบง่าย โดยความพิเศษของรองเท้ารุ่นนี้อยู่ที่การผสมผสานระหว่างหนังแก้ว กับหนังด้านถือเป็นอีกหนึ่งกิมมิกที่น่าสนใจ พร้อมทั้งประดับด้วยอะไหล่สกรีนคำว่า ‘CHRISTIAN DIOR’ เพิ่มความแพงให้กับรองเท้า Gucci – Women’s loafer […]

คนดังคับคั่ง ประชันหน้าฟรอนต์โรว์ ร่วมชมโชว์ TOMMY HILFIGER ท่ามกลางสายฝน

คืนบัลลังก์ New York Fashion Week อีกครั้งสำหรับ TOMMY HILFIGER งานนี้เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังระดับโลกร่วมชมโชว์ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย ใจกลางมหานครนิวยอร์ก คนดังคับคั่ง ประชันหน้าฟรอนต์โรว์ ร่วมชมโชว์ TOMMY HILFIGER ท่ามกลางสายฝน เรียกได้ว่าเป็นการเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ของแบรนด์ TOMMY HILFIGER ที่กลับคืนสู่รันเวย์ New York Fashion Week ซึ่งงานนี้เป็นการตัวคอลเล็คชั่น TH Monogram รูปแบบใหม่ที่สร้างสรรค์ร่วมกับ เฟอร์กัส เพอร์เซล  (Fergus Purcell) กราฟิกดีไซเนอร์และนักวาดภาพประกอบชาวอังกฤษ สำหรับโชว์ Tommy Factory ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากแอนดี้ วอร์ฮอล (Andy Warhol) ผู้ซึ่งสร้างตำนานแห่งการสรรเสริญ วัฒนธรรมป๊อปและการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์  แฟชั่นโชว์ผสมผสานในรูปแบบฟิจิทัล (phygital) ครั้งนี้นำเหล่านักสร้างสรรค์ที่มีแนวคิดแห่งอนาคตมากฝีมือจากโลกแฟชั่น ดนตรี ศิลปะและความบันเทิงมารวมกันในที่เดียว ทั้งนี้ผู้ชมจะเข้าร่วมงานในสถานที่ซึ่งตั้งใจออกแบบไว้ให้ดูเหมือนยังตกแต่งไม่สมบูรณ์และจะถูกดึงเข้าสู่ประสบการณ์ของขั้นตอนในการรังสรรค์แฟชั่นโชว์ร่วมไปกับศิลปินหัวสมัยใหม่มากมาย อาทิ Jon Batiste เดินตามคอนเซ็ปต์นี้โดยการเดินเข้างานในลุคแบบสบาย ๆ  นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกของโลกความจริงและโลกเสมือนจริงบนรันเวย์ ที่ดึงดูดผู้ชมเข้าสู่สนามแห่งความคิดสร้างสรรค์ของ Tommy Factory เฉลิมฉลองให้กับคอลเล็คชั่นที่คิดนอกกรอบและสร้างสรรค์ผ่านมุมมองของโลกทุกแบบ นอกจากนี้โชว์ปิดฟินาเล่ยังได้มือกลองและโปรดิวเซอร์ระดับตำนานอย่าง Travis Barker มาร่วมเล่นเพลงพิเศษสำหรับ Tommy Factory โดยมีฉากหลังเป็นตึกระฟ้าของนิวยอร์ก มหานครแห่งแสงสี ขณะที่แขกประจำฟรอนต์โรว์ก็แซ่บไม่เบา ยกโขยงความปังมาร่วมประชันกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น kourtney Kardashian, Kris Jenner, […]

“ริต้า – กรณ์  – กวิณท์ ณรงค์เดช” กับแฟชั่นเซ็ตพิเศษ

“ริต้า – กรณ์  – กวิณท์ ณรงค์เดช” กับแฟชั่นเซ็ตพิเศษ ที่แรก ที่เดียว ใน #PraewDigitalCover จัดเต็มความพิเศษในโอกาส นิตยสารแพรว ครบรอบ 43 ปี กับภาพแฟชั่นเซ็ตพิเศษจาก “ศรีริต้า – กรณ์ และน้องกวิณท์ ณรงค์เดช”  บนปก #PraewDigitalCover ชีวิตตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ ทั้งบทบาทภรรยา คุณแม่ และนักธุรกิจ “ตั้งแต่แต่งงาน ถือเป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตริต้าเลยค่ะ จากเดิมที่ริต้าทำงานทุกวัน ทั้งงานในวงการ และธุรกิจของตัวเอง แบรนด์ออกานิก้า แต่พอแต่งงานปุ๊บ ริต้าต้องทั้งเรียนรู้บทบาทใหม่ในชีวิต ทั้งการเป็นภรรยาของคุณกรณ์ เพราะการที่เราแต่งงานกับเขา เราก็อยากจะเป็นภรรยาที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการดูแลคุณกรณ์ ในทุกๆ มุม ทุกๆ ด้าน ริต้าอยากช่วยเติมเต็มเขาในทุกๆ เรื่อง รวมถึงเรื่องงาน ที่ล่าสุด ริต้าได้เข้าไปช่วยงานที่ ‘ไรมอน แลนด์’ ด้วยค่ะ “และอีกบทบาทหนึ่งที่เรียกว่า ชะตาฟ้าลิขิต ก็คือการเป็นคุณแม่ของน้องกวิณท์ (ยิ้ม) […]

ลุคเท่ ๆ ก็เอาอยู่! แมทช์กระเป๋า Christian Dior ไปกับ 4 นักแสดงระดับท็อป

หนึ่งแบรนด์ที่อยู่ในวงการแฟชั่นมานานแสนนาน และยังคงความ Feminine, Classic & Timeless ไว้อย่างไม่เสื่อมคลาย คือ Christian Dior แบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่มีจุดกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1947 นับจากการได้ออกคอลเล็คชั่นแรก และใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถไต่ระดับจนขึ้นไปเป็นแบรนด์ระดับโกลบอลได้ อีกทั้งในปี ค.ศ. 1948 ดิออร์ก็ได้ขยับขยายตัว เปิดสโตร์แห่งใหม่ บนถนน  Fifth Avenue และ 57th Street ของมหานครนิวยอร์ก ถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เติบโตได้อย่างรวดเร็วและประสบความสำเร็จมากจริง ๆ ไม่ว่าจะดีไซน์ หรือการตลาดที่ดึงเหล่า ดารา ศิลปินผู้มีอิทธิพลระดับโลกมาร่วมงานมากมาย เลยทำให้แบรนด์ยังอยู่ในสายตาของผู้คนตลอดเวลา และคงยืนอยู่ได้อย่างแข็งแกร่งมาจนถึงทุกวันนี้ อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า ถ้าพูดถึงแบรนด์ Christian Dior หลายคนคงหนีไม่พ้นที่จะคิดถึงความ Feminine หรืออาจเปรียบเหมือนคุณหนูผู้อ่อนโยน แต่ความจริงแฟชั่นของแบรนด์ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่กรอบแบบนั้นเสมอไป เพราะไอเท็มแต่ละชิ้นสามารถนำไปแมทช์ให้ได้ลุคที่แตกต่างออกไปได้ เราเลยเลือกแฟชั่นไอเท็มยอดฮิตอย่าง กระเป๋า ของ Christian Dior พร้อมกับไอเดียการแมทช์ลุคสุดเท่ของเหล่าศิลปินดาราทั้งไทย และเกาหลีมาให้ทุกคนได้ดูกัน เริ่มจาก โบว์ เมลดา […]

ส่องแฟชั่นสุดปังยุค 70’s ของ ALLY ในมิวสิกวิดีโอ “Boys Like You”

ซูมดูลุคสุดปังของ ALLY สไตล์แฟชั่นยุค 70’s ผสมผสานกับยุคใหม่ให้ดู สวย เลิศ ปัง ต๊าชแบบสับๆ ในมิวสิกวิดีโอ Boys Like You ใส่ใจใส่ดีเทลอะไรบ้าง

เบอร์1 GEN4! SUECOMMA BONNIE คว้า ‘จางวอนยอง’ นั่งแท่น MUSE คนใหม่

ตำแหน่ง ‘เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์’ ในตอนนี้ ถ้าไม่ยกให้กับ ‘จางวอนยอง‘ คนนี้ แล้วจะเอาไปยกให้ใคร เรียกว่าสมตำแหน่งแล้วจริง ๆ สำหรับศิลปินหญิง หนึ่งในสมาชิกวง IVE ที่ถือเป็นวงที่น่าจับตามองสำหรับ Generation ที่ 4 ของวงการ K-POP เพราะ ‘ไอบึ’ ได้กวาดรางวัลเพลงมาแล้วนับไม่ถ้วน อีกทั้งยังมียอดวิวถล่มทลายในยูทูป ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปีหลังจากเดบิวต์ ด้วยความสามารถ รูปร่าง และหน้าตาของวอนยอง ทำให้มีแบรนด์ระดับโลกอยากดึงตัวเธอไว้มากมาย ซึ่งในตอนนี้เธอก็ได้ร่วมงานอยู่กับหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น MIU MIU, Kirsh, Gospheres และ Maison Chaumet ในที่นี้เราเอ่ยถึงแค่เพียงแบรนด์ที่เกี่ยวกับเสื้อผ้าและเครื่องประดับเท่านั้น ยังไม่นับรวมแบรนด์เครื่องสำอาง สกินแคร์ และคอนแทคเลนส์ เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าถึงแม้เธอจะอายุเพียงแค่ 18 ปี แต่ความเป็น ‘จางวอนยอง’ ต่างส่งอิทธิพลต่อวงการอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี และเมื่อไม่นานมานี้ที่มีประกาศจากแบรนด์รองเท้า ‘SUECOMMA BONNIE‘ ที่เลือกให้ จางวอนยอง […]

keyboard_arrow_up