ปารีสไฟลุก! ไคลีย์ อวดลุคสวยแซ่บที่โชว์ Schiaparelli Haute Couture

ทำเอา Paris Fashion Week ไฟลุกเลยทีเดียวเมื่อ ไคลีย์ เจนเนอร์ ปรากฏตัวที่โชว์ของแบรน์หรู Schiaparelli Haute couture ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ปารีสไฟลุก! ไคลีย์ อวดลุคสวยแซ่บที่โชว์ Schiaparelli Haute Couture ไคลีย์ เจนเนอร์ คุณแม่ลูกสองวัย 26 ปีได้เดินทางไปร่วมชมโชว์ของแบรนด์หรู Schiaparelli Haute Couture โดยเธอปรากฏตัวในชุดเดรสรัดรูปเผยให้เห็นรูปร่างที่ทรงพลัง ความเอวคอด และหุ่นนาฬิกาทรายอย่างแท้จริง ความโดดเด่นของชุดนี้คือ มีการประดับคริสตัลทั้งชุด และยังเป็นชุดที่คัสตอมเพื่อไคลีย์โดยเฉพาะ จากฝีมือการรังสรรค์ของ Daniel Roseberry ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ของแบรนด์ นอกจากตัวชุดจะน่าสนใจแล้ว ดีไซน์ของรองเท้าในลุคนี้ก็ดูโดดเด่น และแปลกตา ไคลีย์สวมรองเท้าสีนู้ดที่ช่วงปลายเท้ามีดีไซน์ที่เผยให้เห็นนิ้วเท้าเรียงสวย ขณะที่เครื่องประดับนั้น เธอใส่เพียงต่างหูสีทองขนาดใหญ่ ซึ่งมีดีไซน์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์

ไม่ใช่แค่ บัลแมง! ย้อนรอย คิม คาร์ดาเชียน ถูกปล้นที่ปารีสในปี 2016

ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยว และแบรนด์แฟชั่นลักชัวรี่อย่าง บัลแมง ที่ถูกปล้นในมหานครปารีส เมืองศิวิไลซ์ของประเทศฝรั่งเศส แต่คนดังอย่าง คิม คาร์ดาเชียน ที่มีบอดี้การ์ดรายล้อมก็เคยถูกปล้นมาแล้ว เช่นกัน ไม่ใช่แค่ บัลแมง! ย้อนรอย คิม คาร์ดาเชียน ถูกปล้นที่ปารีสในปี 2016 เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สะเทือนวงการแฟชั่น เมื่อ Olivier Rousteing ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ หัวเรือใหญ่ของแบรนด์บัลแมง ได้ออกมาโพสต์ว่า ผลงานคอลเล็คชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 ที่จะนำไปโชว์ที่งาน Paris Fashion Week ถูกปล้นไปถึง 50 ชิ้น ขณะที่คนขับรถของเขากำลังเดินทางจากสนามบินมายังสำนักงานใหญ่ของบัลแมง ทั้งนี้ Olivier Rousteing ได้กล่าวว่า “เขา และทีมต้องทำงานกันอย่างหนักทั้งกลางวันเพื่อโชว์ในครั้ง และกลางคืนเพื่อรังสรรค์ผลงาน ซึ่งนี่ถือเป็นการไม่เคารพกันอย่างยิ่ง” ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ช่วงเดือนตุลาคม 2016 คิม คาร์ดาเชียน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ Olivier Rousteing ก็เคยถูกปล้นที่ปารีส เช่นกัน โดยในตอนนั้น Hollywood […]

ที่มาไม่ธรรมดา! เผยแรงบันดาลใจ ‘Cartier Tank’ นาฬิกาเรือนโปรดของ เจ้าหญิงไดอาน่า

เผยแรงบันดาลใจสุดเท่ที่เกือบคาดไม่ถึงของ ‘Cartier Tank’ หนึ่งในนาฬิกาเรือนโปรดของ เจ้าหญิงไดอาน่า เมื่อพูดถึงเจ้าหญิงไดอาน่าผู้ที่ใครหลายคนยกให้เป็นแฟชั่นไอคอนก็ต้องนึกถึงไอเท็มคู่ใจอย่างนาฬิกาที่พระองค์มักสวมไว้อยู่ตลอด และในบางครั้งก็สวมถึงสองเรือนด้วยกัน ใครที่อยากรู้เหตุผลก็สามารถไปตามหาคำตอบได้ที่บทความ “ไขข้อสงสัย เหตุผลที่ ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ สวมนาฬิกา 2 เรือนพร้อมกัน” สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงที่มาของหนึ่งในนาฬิกาเรือนโปรดของเจ้าหญิงไดอาน่าที่ได้เห็นบ่อยๆ อย่าง Cartier Tank สุดคลาสสิคที่สร้างตำนานมานานกว่า 104 ปี โดยแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้มาตากรถถังในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 (ค.ศ. 1917) Louis-François Cartier จึงออกแบบนาฬิกาที่มีดีไซน์หน้าปัดเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าในปี ค.ศ. 1919 ห่างจากสงครามโลกเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งในปัจจุบันก็มีการแตกไลน์มากมาย แต่รุ่นที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงโปรดปรานคือ Tank Louis สายหนังจระเข้ และ Tank Française เรือนสีทอง

แค่เศษเงิน! ซูมอินกระเป๋า แอร์เมส Neige Faubourg มูลค่า 13 ล้านของ นิต้า อัมบานี

แพรวพาไปซูมอิน กระเป๋า แอร์เมส รุ่น Neige Faubourg Birkin 20 มูลค่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13,872,000 บาท ของ นิต้า อัมบานี ภรรยาของ มูเกซ อัมบานี มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในอินเดีย และเอเชีย แค่เศษเงิน! ซูมอินกระเป๋า แอร์เมส Neige Faubourg มูลค่า 13 ล้านของ นิต้า อัมบานี เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า กระเป๋า แอร์เมส โดยเฉพาะรุ่น เบอร์กิ้น และเคลลี่นั้น ราคาไม่ธรรมดาจริงๆ ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักแสน จนไปถึงหลักล้าน และในบางรุ่นพิเศษนั้นมีมูลค่าสูงถึงหลักสิบล้านบาท โดยหนึ่งในรุ่นพิเศษที่หายาก และผลิตออกมาเพียงไม่กี่ใบอย่าง Hermes รุ่น Birkin Bag Faubourg Limited Edition นั้นมีคนดังระดับโลกเป็นเจ้าของกันอย่างมากมาย โดยกระเป๋ารุ่นนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 ในราคา 199,995 […]

แรร์ไอเท็ม! กระเป๋า Hermès Birkin ของขวัญวันเกิด Kulture ที่แม่บือจัดให้ลูกสาว

หรูหรา สมฐานะ สมกับเป็นลูกสาวของ คาร์ดิ บี และ Offset สำหรับงานวันเกิดของ Kulture ซึ่งในวัย 5 ขวบนี้หนูน้อยยังได้กระเป๋า Hermès Birkin เป็นของขวัญวันเกิดอีกด้วย แรร์ไอเท็ม! กระเป๋า Hermès Birkin ของขวัญวันเกิด Kulture ที่แม่บือจัดให้ลูกสาว เมื่อคุณแม่บือเป็นสาวกแบรนด์ Hermès แล้วมีหรือดีเอ็นเอนี้จะไม่ถ่ายทอดไปให้ลูกสาว โดยในวันเกิดปีนี้ของหนูน้อย Kulture ลูกสาว คาร์ดิ บี และ Offset ก็ได้จัดปาร์ตี้เล็กๆ ในธีมสีชมพู ซึ่งเจ้าของวันเกิดก็มาในชุดเจ้าหญิงบาร์บี้สีชมพู สวมกระโปรงทูทู่ฟูฟ่อง แมชต์ด้วยรองเท้าส้นเตี้ยผูกเชือกสีชมพูที่เข้ากันกับชุด แต่ที่สะดุดสายตาคือ กระเป๋า Hermès Birkin สีชมพูรุ่นหายากที่ Kulture ถือ ซึ่งใบนี้หนูน้อยได้เป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 5 ขวบในปีนี้ สำหรับกระเป๋า Hermès ใบนี้คือรุ่น Birkin Handbag Rose Shocking Clemence […]

รู้จัก เฟรเดริก อาร์โนลต์ ซีอีโอของ Tag Heuer ลูกชายมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก

กำลังเป็นข่าวลือที่ดังไปทั่วโลกสำหรับประเด็นที่ว่า ลิซ่า BLACKPINK และ เฟรเดริก อาร์โนลต์ [Frédéric Arnault] ซีอีโอของ Tag Heuer ลูกชายมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกกำลังออกเดทกันอยู่ หลังจากมีภาพของ ลิซ่า และ เฟรเดริก ขณะกำลังไปรับประทานอาหารกลางวันในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสถูกเผยแพร่ออกมาก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์ และตั้งคำถามว่าทั้งคู่นั่นกำลังออกเดทหรือไม่? เพราะทั้งคู่ดูค่อนข้างสนิทสนมกัน ด้านต้นสังกัด YG Entertainment แม้จะยังไม่ได้ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นอย่างการว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร แต่แฟนคลับบางส่วนก็มองว่าทั้งคู่นั้นดูเหมาะสมกันเป็นอย่างมาก แต่ขณะเดียวบางส่วนก็มองว่าอย่าเพิ่งตัดสินว่าเป็นเรื่องจริง และมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของศิลปิน รู้จัก เฟรเดริก อาร์โนลต์ ซีอีโอของ Tag Heuer ลูกชายมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก สำหรับประวัติของ เฟรเดริก อาร์โนลต์ เขาเป็นซีอีโอของแบรนด์นาฬิกาหรู Tag Heuer และยังเป็นลูกชายของนาย Bernard Arnault มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกเจ้าของอาณาจักร LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton […]

น่ารักสมวัย ฮาร์เปอร์ สวมชุดเดรสที่ออกแบบโดยวิคตอเรีย ในปาร์ตี้วันเกิดปีที่ 12

เผลอแป๊บเดียว ฮาร์เปอร์ เบ็คแฮม ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ เดวิด และวิคตอเรีย เบ็คแฮม ก็โตเป็นสาวแล้ว ล่าสุดทั้งคู่ได้จัดงานปาร์ตี้วันเกิดครบรอบ 12 ปีให้กับลูกสาวตัวน้อยที่ Prada Caffè ที่ Harrods London งานนี้พี่ชายสองคน โรมิโอ และครูซก็มาร่วมเบิร์ดเดย์น้องสาวด้วย เรียกได้ว่าสวยได้แม่จริงๆ สำหรับ ฮาร์เปอร์ในวัย 12 ปี สวมชุดสลิปเดรสสีดัสตี้ เพอเพิล จากแบรนด์ Victoria Beckham ซึ่งชุดนี้ออกแบบโดยคุณแม่วิคเพื่อลูกสาวของเธอโดยเฉพาะ ฮาร์เปอร์แมชต์ชุดเดรสสีหวานละมุน เข้ากับกระเป๋า Prada Re-Edition ประดับคริสตัล สี Light Blue มูลค่า 93,000 บาท ตัดกับรองเท้าผ้าใบสีขาวที่มีเชือกผูกสีชมพูสดใสและถุงเท้าจากแบรนด์ Nike ทั้งนี้แฟนๆ ต่างชื่นชมที่ครั้งนี้ฮาร์เปอร์แต่งตัวได้น่ารักสมวัย สำหรับ Prada Caffè เพิ่งเปิดบริการในเดือนมีนาคม และจะปิดในสิ้นปี 2566 คาเฟ่แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากร้านค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Prada รวมถึงร้านบูติกแห่งแรกที่เปิดที่ Galleria Vittorio Emanuele […]

รวยวนไป! 10 อันดับ “มหาเศรษฐีไทย” ปี 2566 “เจียรวนนท์” ครองอันดับ 1

Forbes จัดอันดับ 50 มหาเศรษฐีของไทย ประจำปี 2566 ซึ่งปีนี้มีความมั่งเพิ่มขึ้นเกือบ 15% หรือประมาณ 173 พันล้านเหรียญสหรัฐ (6 ล้านล้านบาท) โดยอันดับ 1 ในปีนี้คือ “ตระกูลเจียรวนนท์” ด้วยทรัพย์สินสุทธิ  34 พันล้านเหรียญสหรัฐ (1,194,760,000,000 บาท) รวยวนไป! 10 อันดับ “มหาเศรษฐีไทย” ปี 2566 “เจียรวนนท์” ครองอันดับ 1 หนึ่งสาเหตุที่ทำให้ เจียรวนนท์ แห่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ มีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นคือ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาพวกเขาได้ควบรวม กิจการโทรคมนาคมของกลุ่ม True และคู่แข่งอย่าง Total Access Communications หรือ DTAC ซึ่งปีนี้เจียรวนนท์มีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นถึง 7.5 พันล้านดอลลาร์ (263,550,000,000 บาท) จากครั้งก่อน  ขณะที่ “เฉลิม อยู่วิทยา” ยังคงครองตำแหน่งอันดับ 2 ด้วยทรัพย์สินมูลค่า […]

สวยและรวยมาก! เมื่อ ‘ไคลีย์ เจนเนอร์’ ลืมนาฬิกาโรเล็กซ์ มูลค่า 2 ล้านไว้ในกระเป๋า

มีเยอะจัด!! เมื่อ ไคลีย์ เจนเนอร์ อัพเดทคลิปผ่าน TikTok ในหัวข้อที่ว่า  “What’s in my bag?” (อะไรอยู่ในกระเป๋าของฉัน) เมื่อดูจบก็ได้แต่อุทานว่า สวยและรวยมากที่แท้ทรู เป็นเช่นนี้นี่เอง สวยและรวยมาก! เมื่อ ‘ไคลีย์ เจนเนอร์’ ลืมนาฬิกาโรเล็กซ์ มูลค่า 2 ล้านไว้ในกระเป๋า ในคลิปนั้น ไคลีย์ เจนเนอร์ ได้ค้นพบว่าลืม ‘นาฬิกาโรเล็กซ์’ รุ่น ‘Rolex Oyster Perpetual Day Date Yellow Gold” มูลค่า 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2 ล้านบาทไว้ในกระเป๋า Bottega Venetta รุ่น Medium Andiamo ซึ่งไคลีย์บอกว่ามันคือหนึ่งกระเป๋าใบโปรดของเธอ ซึ่งเธอก็ได้บอกอีกว่า เอาตรงๆ ฉันไม่เคยทำความสะอาดมาจนถึงตอนนี้ ซึ่งฉันจะโชว์ให้พวกคุณดูว่ามีอะไรบ้าง จากนั้นเธอก็ค่อยๆ หยิบของแต่ละอย่างออกมาจากกระเป๋า จนมาถึงนาฬิกาโรเล็กซ์เรือนดังกล่าว […]

เปิดครั้งแรก! บ้านสวยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของ “ครูปาน – สมนึก คลังนอก”  

“จริงเหรอคะ” แพรว ถามย้ำหลายครั้ง เมื่อทราบเรื่องราวของบ้านหลังนี้จากเจ้าของคนใหม่ “ครูปาน – สมนึก คลังนอก” ศิลปินมากความสามารถ ผู้สร้างสรรค์คาแร็คเตอร์เด็กน้อย Cocoon จนมีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก่อนเฉลยเรื่องราว ต้องบอกก่อนว่าถือเป็นครั้งแรกที่ครูปานยอมเปิดบ้านให้ แพรว เป็นสื่อแรกในการเข้ามาเก็บภาพ ซึ่งอยู่บริเวณเดียวกันกับร้านอาหาร Cubby Papaya แห่งใหม่ ที่ครูปานเพิ่งทำบุญขึ้นบ้านพร้อมกับร้านอาหารไปเมื่อวันที่ 8 เดือน 8 ปีที่ผ่านมา เปิดครั้งแรก! บ้านสวยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของ “ครูปาน – สมนึก คลังนอก”   บ้านที่คุ้นเคย ครูปานพร้อมด้วยคุณแป้ง (ณิชาพร คลังนอก) ภรรยา รอต้อนรับด้วยรอยยิ้มที่อบอุ่นใจเหมือนเคย ครั้งนี้คุณแป้งขอไม่ออกสื่อ เพราะกำลังวุ่นอยู่กับงานนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในเมืองไทยของครูปาน “Cocoon: Lost and Found” ปล่อยให้ครูปานทำหน้าที่ไกด์พาชมบ้าน และบอกเล่าเรื่องราวที่กว่าจะได้ครอบครองบ้านหลังนี้…บอกเลยว่าฟังแล้วอึ้งในสตอรี่ “บ้านหลังนี้เคยเป็นของคุณหญิงเล็ก – ม.ร.ว.ทัศนีย์ สุทัศนีย์ ราชสกุล ที่สืบเชื้อสายในพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว คุณหญิงได้อยู่พื้นที่ตรงนี้เป็นคนแรกๆ เดิมเป็นสวนทุเรียน เนื้อที่ประมาณไร่เศษ […]

จัดโต๊ะปาร์ตี้สไตล์ เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล กับเซตเครื่องเคลือบพอร์ซเลนเก่าแก่กว่า 287 ปี

ใครว่าจานไม่สำคัญ! ตามพาซูมดีเทลการจัดโต๊ะปาร์ตี้ สไตล์ เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล กับเซตเครื่องเคลือบพอร์ซเลนเก่าแก่กว่า 287 ปี จากประเทศอิตาลี จัดโต๊ะปาร์ตี้สไตล์ เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล กับเซตเครื่องเคลือบพอร์ซเลนเก่าแก่กว่า 287 ปี ขึ้นชื่อว่า เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล บอสใหญ่แห่ง ALIST ต้องตามติดมาด้วยคำว่า “Luxury” และแน่นอนว่า เมื่อ คุณเอ ดนัย จะจัดปาร์ตี้ สังสรรค์ กับเพื่อนๆ ทั้งที ไม่ธรรมดาแน่นอน วันนี้จะพาไปชมไลฟ์สไตล์การจัดปาร์ตี้สุดหรูที่บ้าน สรไกรกิติกูล ที่ได้รับคำชมว่า สวย หรูหรา โดนใจผู้มาเยือน คุณเอ ดนัย เจ้าของบ้านตกแต่งสไตล์ British บอกว่า “ปกติ จัดปาร์ตี้ที่บ้านช่วงคริสต์มาส เหมือนฉลองส่งท้ายปี แต่ถ้าเคลียร์คิวกันได้ก็อยากนัดสังสรรค์กัน และทุกครั้งเพื่อนๆ ก็จะชอบเซตโต๊ะอาหาร” “การจัดโต๊ะอาหารให้ดูสวยงาม เซตจาน ชาม ก็เปรียบเสมือน เวลาเราแต่งตัวยังต้องเลือกชุด กระเป๋า รองเท้า รถ ในแบบที่ตัวเองชอบ และเข้ากับไลฟ์สไตล์ แอคเซสซอรีบนโต๊ะอาหารก็เหมือนกัน จานสวยๆ ช่วยเพิ่มความน่าทานให้อาหารและยังสะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เช่นกัน” ตัวตนของ เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล สิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเอง นอกจาก เสื้อผ้า หน้าผม […]

เปิดเบื้องหลังความเวอร์ คาร์ดิ บี จิกเครื่องประดับจิลเวอร์รี่สัญชาติไทย 

ไม่เวอร์ไม่วัง ไม่ใช่แร็ปเปอร์สาวสุดแซ่บ คาร์ดิ บี (Cardi B) ตัวมัม ที่ล่าสุด จิกเครื่องประดับจิลเวอร์รี่สัญชาติไทย แบรนด์ Matara (มธรา) ร่วมงาน Met gala 2023

ซูมลุคเรียบหรู คิมกอนฮี สตรีหมายเลข 1 เกาหลีใต้ขณะเยือนสหรัฐฯ

ออร่าเฉิดฉาย แพรวพาซูมลุค คิมกอนฮี สตรีหมายเลข 1 แห่งประเทศเกาหลีใต้ ขณะเยือนสหรัฐอเมริกาในงานเลี้ยงอาหารค่ำ ณ ทำเนียบขาว ซูมลุคเรียบหรู คิมกอนฮี สตรีหมายเลข 1 เกาหลีใต้ขณะเยือนสหรัฐฯ คิมกอนฮี ปรากฏตัวในลุคเรียบหรูเคียงข้างสามี นายยุน ซอกยอล ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เธอสวมเสื้อสูทและกระโปรงพลีทสีขาว แมชต์ด้วยถุงมือในโทนสีเดียวกัน สวมต่างหูแบบยาว และถือกระเป๋าคลัตช์สีเงิน ในงานนี้เธอยังได้ร่วมสนทนากับ แองเจลิน่า โจลี โดยทั้งคู่นั่งร่วมโต๊ะเดียวกัน และได้หารือถึงหัวข้อต่างๆ เช่น สิทธิมนุษยชน การรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม สิทธิสัตว์ การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม  ทั้งนี้โจลียังได้กล่าวถึง แมดด็อกซ์ โดยเธอบอกกับ คิมกอนฮีว่า “ลูกชายของฉันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยยอนเซ และมางานเลี้ยงกับฉันในค่ำคืนนี้ด้วย” ขณะที่ นางคิมได้ตอบกลับโจลีว่า “หวังว่าตอนที่เธอกลับเกาหลีใต้ ครั้งหน้าคงจะได้พบกับแมดด็อกซ์” สำหรับลุคของ คิมกอนฮี ที่ปรากฏในงานสำคัญต่างๆ มักถูกวิจารณ์ถึงความฟุ่มเฟือย เช่นในงานเลี้ยงอาหารค่ำที่เธอและ ประธานาธิบดียุน ซอกยอล เดินทางไปร่วมงานที่ประเทศสเปนเมื่อปี 2022 ในวันนั้นเธอสวมกระโปรง Prada สีเขียว […]

ร่มรื่น น่าอยู่ Harrow School ค่าเทอมครึ่งล้าน ว่าที่โรงเรียนประจำของ สายฟ้า-พายุ

ร่มรื่น น่าอยู่ “Harrow School” ค่าเทอมครึ่งล้าน โรงเรียนประจำชายล้วนอันเก่าแก่ของประเทศอังกฤษ ว่าที่โรงเรียนของ สายฟ้า-พายุ ร่มรื่น น่าอยู่ Harrow School ค่าเทอมครึ่งล้าน ว่าที่โรงเรียนของ สายฟ้า-พายุ งานนี้แม่ชมถึงกับต้อง “ขอเวลาทำใจสัก 20ปี” เมื่อทริปล่าสุดที่ครอบครัว “รังษีสิงห์พิพัฒน์” ได้บินลัดฟ้าไปเที่ยวอังกฤษ และหนึ่งในมิชชั่นของทริปนี้คือไปดูโรงเรียนของ สายฟ้า – พายุ โดยแม่ชมเคยให้สัมภาษณ์ว่า พ่อน็อตวางแผนเรื่องเรียนให้สองหนุ่มไปเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าโรงเรียนดังกล่าวน่าจะเป็น “Harrow School” โรงเรียนประจำชายล้วนอันเก่าแก่ของประเทศอังกฤษ “Harrow School” ก่อตั้งขึ้นในปี 1572 ภายใต้กฎบัตรที่ได้รับพระบรมราชานุญาตจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 1 ตั้งอยู่ในพื้นที่ 300 เอเคอร์ บนพื้นที่ Harrow on the Hill ทางตะวันตกเฉียงเหนือของลอนดอน เป็นโรงเรียนประจำสำหรับเด็กผู้ชายอายุ 13-18 ปีที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน การเรียนการสอนที่นี่มีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากมายทั้งในด้านวิชาการ ศิลปวัฒนธรรม ที่แยกออกไปอีกเช่น การละคร ดนตรี ศิลปะ และ […]

เปิด 8 คฤหาสน์สุดหรูจากอดีต-ปัจจุบันของ เดวิด เบ็คแฮม รู้เลยทำไมถึงรวยขนาดนี้

เดวิด เบ็คแฮม จัดว่าเป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ ทั่วโลกมาตั้งแต่เป็นนักเตะอยู่สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยุคนึงเขาเคยเป็นผู้เล่นที่มีค่าตัวสูงสุดในโลกมาแล้ว จากจุดเริ่มต้นที่เป็นนักฟุตบอลทำให้เขากลายเป็นคนดังระดับโลกในวันนี้ เขามีรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ   แม้ว่าชีวิตของการเป็นนักเตะจะไม่ได้ยืนยาวนัก แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนดังระดับโลกไปแล้ว ทรัพย์สินของเขาก็มีไม่น้อยแน่นอน ซึ่งส่วนหนึ่งที่ทาง Daily Mail ได้นำมาเปิดเผยก็คือคฤหาสน์หรูที่เขามีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งแต่ละหลังไม่มีธรรมดา อีกทั้งราคาที่ซื้อก็สูงมาก แต่เขาเองก็มีกำไรจากการขายต่อสูงมากเช่นกัน แบบนี้ไม่รวยก็ไม่รู้จะพูดไงแล้ว บ้านหลังแรกของ เดวิด เบ็คแฮม เขาซื้อเมื่อปี 1996 ในราคา 1.5 ล้านยูโรที่เมืองแมนเชสเตอร์  ตอนอายุ 21 ปี ตอนนั้นเขาคือนักเตะที่ฮ็อตที่สุดในสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วย บ้านหลังนี้สาวคนแรกที่ได้เข้าไปอยู่ก็คือนางแบบที่ชื่อว่า คริสต้า เคมป์ แต่หลังจากเลิกกันเดวิดก็มาพับรักกับวิคตอเรีย อดัมส์ ในปี 1997 ซึ่งตอนนั้นก็กำลังโด่งดังมากในฐานะนักร้องแห่งวงสไปซ์เกิร์ล จนกระทั่งแต่งงานกัน วิคตอเรียกับเบ็คแฮมใช้ชีวิตคู่อยู่ในบ้านหลังนี้จนตั้งท้องลูกชายคนแรก และขายบ้านหลังนี้ไปในราคา 1.9 ล้านยูโร คฤหาสน์หลังต่อมาที่เขาซื้อเป็นClassic Penthouse ในเมือง Alderley Edge, Cheshire เมื่อปี 1998  หลังนี้ทั้งคู่ขายไปเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2002 ในราคา […]

เสน่ห์เลอค่า อสรพิษเพียงหนึ่งเดียวในโลก มูลค่า 8 หลัก ของคุณจรรยา สว่างจิตร

“Diamonds are a Girl’s Best Friend” ประโยคนี้ยังมีมนตร์ขลังเสมอและยิ่งทรงพลังเมื่ออัญมณีชิ้นนั้นเป็นที่สุดแห่งความเลอค่า ไม่เพียงน้ำเอกที่ผ่านการคัดสรรอย่างประณีต งานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ชิ้นพิเศษหนึ่งเดียวในโลกที่ส่องประกายพร่างพราวบนสร้อยคอชิ้นโปรดของ คุณจรรยา สว่างจิตร เสน่ห์เลอค่า อสรพิษเพียงหนึ่งเดียวในโลก มูลค่า 8 หลัก ของคุณจรรยา สว่างจิตร ชุดลูกไม้อังกฤษสั่งตัดพิเศษในโทนสีมิดไนท์บลู ลงตัวสมบูรณ์แบบกับสร้อยคอ “เซอร์เพนติ” (Serpenti High Jewellery) สัญลักษณ์รูปงูดูทรงพลัง ประกอบด้วยเพชรน้ำงามในทุกรายละเอียด โดดเด่น ด้วยแทนซาไนต์ อัญมณีสีน้ำเงินแกมม่วงดุจสีน้ำเงินกำมะหยี่ ที่ส่งให้สร้อยเส้นนี้ทวีความหรูหราและมีเสน่ห์ สมราคา 20 ล้านบาท! SERPENTI HIGH JEWELLERY NECKLACE ตัวเรือนทองคำขาว ประดับ แทนซาไนต์ (Tanzanite) รูปทรงไข่ 18.72 กะรัต 1 เม็ด เป็นไฮไลท์ ตรงหัวงู ประดับทับทิม 62 เม็ด รวม 5.25 กะรัต […]

พบกับ ทายาทมหาเศรษฐี กลุ่มเจน Z และ มิลเลนเนียลแห่งสังคมชั้นสูงของสิงคโปร์

สวย รวย เก่ง ครบเครื่องทุกรอบด้าน พบกับ 7 ทายาทมหาเศรษฐี เซเลบริตี้กลุ่มเจน Z และ มิลเลนเนียลแห่งสังคมชั้นสูงของสิงคโปร์ สิงคโปร์นับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีมหาเศรษฐีมากที่สุดในโลก ทั้งนี้มีการรายงานจาก Global Wealth Report ในปี 2021 โดยระบุว่า สิงคโปร์จะมีจำนวนเศรษฐีเพิ่มขึ้น 62% ภายในปี 2025 โดยเฉพาะกลุ่มเจน Z และ มิลเลนเนียลซึ่งเป็นทายาทของเหล่ามหาเศรษฐี ซึ่งปัจจุบันก้าวเข้ามามีบทบาทในสังคมทั้งโซเชียลมีเดีย และ ระดับประเทศ ไลฟ์สไตล์ของพวกเธอนั้นบ่งบอกถึงระดับชนชั้นทางสังคม ไม่ว่าจะเป็นการกิน การอยู่ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เต็มไปด้วยความหรูหรา และนี่คือ 9 ทายาทมหาเศรษฐี อินฟลูเอนเซอร์แห่งสังคมชั้นสูงของสิงคโปร์ Adeline Teo หนึ่งในเซเลบริตี้สาวที่น่าจับตามอง Adeline Teo ลูกสาวคนสวยของสองนักธุรกิจ Andrew Teo และ Angela Ng แม้ในอินสตาแกรมหลายคนจะเห็นถึงไลฟ์สไตล์อันหรูหรา แต่เธอยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Samaritan (คนที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น) ซึ่งชอบทำงานการกุศล […]

เจาะสไตล์ “พีท – กันตพร” กู๊ดบอยสายแฟ ตัวท็อปแรร์ไอเท็ม

“พีท – กันตพร หาญพาณิชย์” กำลังเป็นที่จับตามองในฐานะผู้บริหารไฟแรงแห่งโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ทั้ง 15 สาขา รวมถึงโรงพยาบาลเกษมราษฎร์อินเตอร์เนชั่นแนล เวียงจันทน์ การันตีความสำเร็จจากรางวัลต่างๆ มากมาย ขณะที่อีกพาร์ตของชีวิต เขาจัดเป็นหนุ่มสายแฟจัดเต็มไอเท็มหายากมามิกซ์แอนด์แมตช์ และยังเป็นนักช้อปตัวยง เรียกว่าจะหายากแค่ไหน ก็ตามเก็บได้หมด เจาะสไตล์ “พีท – กันตพร” กู๊ดบอยสายแฟ ตัวท็อปแรร์ไอเท็ม Collaboration ทวีความพิเศษ “ผมชอบแต่งตัวแนวสตรีท ตั้งแต่แบรนด์ไฮเอนด์ไปจนถึงสตรีทแบรนด์ จากที่เมื่อก่อนสมัยเรียนมัธยมโรงเรียนเซนต์คาเบรียลยังอยู่ในกฎระเบียบของเครื่องแบบและทรงผม ไม่ได้สนใจเรื่องแฟชั่น เพราะยังแต่งตัวได้ไม่มาก พอเข้าเรียนมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เพื่อนๆ รวมถึงตัวผมเริ่มดูแลตัวเองและชอบแต่งตัวมากขึ้น แฟชั่นจึงเริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต “จำได้ว่าสมัยเรียนปี 1 แนวสตรีทฮิตมาก เริ่มจากรองเท้า Adidas Yeezy ที่ดีไซน์แปลกตา ทรงสวย ต่างจากรองเท้าในยุคนั้น ทำให้ Yeezy ดังมาก จากนั้นก็มีคู่ฮิตอื่นๆ ออกมาเรื่อยๆ ยิ่งแบรนด์ไฮเอนด์มีการคอลแล็บกับแบรนด์ไฮเอนด์ด้วยกันหรือคอลแล็บกับแบรนด์สตรีท ผมก็ไม่พลาดสักคอลเล็คชั่น รู้ตัวอีกทีตอนนี้มีรองเท้ากว่า 200 คู่ ซึ่งทีแรกผมไม่ได้นับหรอก กระทั่งวันที่เริ่มถ่ายคอนเทนต์ลงยูทูบแล้วลองนับก็รู้สึกตกใจ เดิมคิดว่าหากห้องเต็มไม่มีที่เก็บจะเลิกซื้อ แต่ถึงเวลาจริงก็สร้างห้องเพิ่มครับ […]

keyboard_arrow_up