เปิดอพาร์ตเมนต์หรูใจกลางกรุงโซลของ “ซงจีอา” แห่ง “Single’s Inferno”

เปิดอพาร์ตเมนต์หรูใจกลางกรุงโซล ราคาแพงหูฉี่ของ พส. ซงจีอา สาวแซ่บ รวยสเน่ห์ “ซงจีอา” แห่ง “Single’s Inferno” กลายเป็นเรื่องวิพากษ์วิจารณ์ในโลกอินเตอร์เน็ต สำหรับข่าวการใช้แบรนด์เนมผิดลิขสิทธิ์ของ ซงจีอาหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ “Single’s Inferno” งานนี้เนติเซน หรือ ชาวเน็ตเกาหลีต่างขุดข้าวของแบรนด์เนมที่คาดว่าจะเป็นของปลอมมาแฉกันรัวๆ แม้ว่าซงจีอาจะออกมาเขียนจดหมายขอโทษแล้วก็ตาม โดยเธอกล่าวว่า “เธอใช้ของปลอมจริง เนื่องด้วยไม่รู้เรื่องลิขสิทธิ์ และจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก” อย่างไรก็ตามหลายคนมองว่าเป็นไปไม่ได้ที่เธอจะไม่รู้ ทั้งที่ตั้งใจทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ซงจีอา มาพร้อมกับภาพลักษณ์สุดหรู ทุกอีพีในรายการ “Single’s Inferno” จะเห็นได้ว่าเธอใช้ของแบรนด์เนมทั้งตัว ประกอบกับการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ ซึ่งซงจีอาได้มีการรีวิวไอเท็มแบรนด์เนมต่างๆ นั่นทำให้แฟนๆ คาดไม่ถึงว่าเธอจะใช้ของปลอม ขณะเดียวกันไม่นานมานี้ ซงจีอาได้แชร์วิดีโอพาทัวร์อพาร์ตเมนต์ Trimage ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซองซู ทั้งนี้เว็บไซต์ Koreaboo เผยว่า ไม่แน่ใจว่าเธอซื้ออพาร์ตเมนต์ หรือ เช่าห้องโดยใช้ระบบ “jeonse” (สัญญาเช่า หรือ เงินฝากในตลาดอสังหาริมทรัพย์) หรืออาจเพียงแค่จ่ายค่าเช่ารายเดือนแบบปกติทั่วไป สำหรับการซื้ออพาร์ทเมนต์หนึ่งห้องแบบซงจีอา มีราคาสูงถึง 780 ล้านวอน (ประมาณ […]

ซูมชัดๆ ดีไซน์สุดเก๋ แหวนเพชรเม็ดเป้ง Harry Winston ของดิว อริสรา

นับเป็นข่าวดีรับวงการบันเทิงไทยเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ถูกแฟนหนุ่มนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เซบาสเตียน ลี คุกเข่าขอแต่งงานท่ามกลางทะเลทรายเมืองดูไบ แต่ที่แฟนๆ ฮือฮายิ่งกว่าคือแหวนเพชรเม็ดโตที่ฝ่ายชายนำมาขอแต่งงาน ซูมชัดๆ ดีไซน์สุดเก๋ แหวนเพชรเม็ดเป้ง Harry Winston ของดิว อริสรา สำหรับแหวนเพชรดีไซน์เก๋วงนี้มาจากแบรนด์ Harry Winston แบรนด์เครื่องประดับ และ นาฬิกาสุดหรูสัญชาติอเมริกา แหวนเพชรวงนี้อยู่ในคอลเล็คชั่น Winston Cluster ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากใบไม้อันเขียวชอุ่มของ Holly Wreath (พวงมาลัยคริสต์มาส) ตัวเรือนทำจากแพลทินัมประดับด้วย เพชรรูปลูกแพร์ 3 เม็ด และเพชร มาคี 2 เม็ด น้ำหนักรวมประมาณ 3.92 กะรัต สำหรับราคานั้น ทางแบรนด์ไม่มีกำหนดตายตัว เพราะแต่ละวงนั้นทำจากเพชรที่น้ำหนัก สีที่ต่างกัน โดยนายแฮร์รี่ วินสตัน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เคยกล่าวไว้ว่า “เพชรสองเม็ดมีลักษณะไม่เหมือนกัน” อัญมณีชั้นดีแต่ละชิ้นจาก House of Harry Winston […]

ผึ้ง​ บุญ​ญ​า​ดา พาเปิด​ประสบการณ์​สุดเอ็กซ์คลูซีฟ​ ห้องพักหรู 2 คืน 600,000​ ที่ Soneva​ Kiri​

สัปดาห์นี้​ผึ้ง​จะพาทุกท่านบินลัด​ฟ้า​นั่งไพรเวทเจ็ทไปสัมผัส​ประสบการณ์​สุดพิเศษ​กันที่ Soneva​ Kiri​ โรงแรม​หรูระดับ 6 ดาวกับสนนราคา 2 คืน 600,000 บาทกันนะคะ ผึ้ง​ บุญ​ญ​า​ดา พาเปิด​ประสบการณ์​สุดเอ็กซ์คลูซีฟ​ ห้องพักหรู 2 คืน 600,000​ ที่ Soneva​ Kiri​ วิลล่าที่เราพักเป็น​ห้อง 2 Bedroom Ocean​View Pool Villa เป็น​ห้องที่เดินลงหาดได้เลย เราเดินทางไปโดยไพรเวทเจ็ทเช็คอินตรงเคาน์เตอร์​ Soneva ที่สนามบิน​สุวรรณภูมิ​ เดินทางไปถึงบัตเลอร์​ของเราจะมารับและพาเราข้ามฟากไปที่ท่าเรือของที่โรงแรม อยากบอกว่ากิมมิคนี้เหมือนกับที่ Soneva ที่มัลดีฟส์​เลย เมื่อเรือไปถึงที่ Jetty ทั้งพนักงาน​และผู้บริหาร​มายืนรอคอยต้อนรับเราอย่าง​อบอุ่น​ ลืมบอกไปว่าทุกวิลล่า​จะมีบัตเลอร์​คอยดู​แลเราพร้อมกับรถบักกี้ส่วนตัวให้เราไว้ใช้ขับตลอดเวลาที่เข้าพัก อยากบอกว่า​เราหลงรักคอนเซ็ปต์ “Forest Friendly” ของ Soneva​ และการผสมผสานระหว่างธรรมชาติที่สมบู​รณ์กับความลักชัวรี่ได้อย่างลงตัวมากๆ เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติ​จริงๆ ถึงแม้เราจะไปโรงแรมหรูมาทั่วไทยแต่อยู่ที่นี่รู้สึก​เหมือนไม่ได้อยู่​ใน​เมืองไทย เหมือนหลุดไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ลืมบอกว่าเวลาที่นี่เร็วกว่าเวลาใน​เมือง​ไทย​ 1 ชั่วโมง ป่าและความเป็​น​ธรรมชาติ​ของที่นี่สมบูรณ์​มาก น้ำทะเลใสมากเห็นปลาหลากสีสันแหวกว่ายกันมากมาก หลงรักทุกครั้งที่ได้มาเยือน มาดู​ห้องพักของเรากัน วิลล่าที่​ผึ้ง​มาพักหลังนี้เป็น​ห้อง […]

รักที่สุด และหายากที่สุด “นกกระเรียนหัวมงกุฎ” ของ พงศ์เดชณ์ พงศ์ไพโรจน์

คุณอั๋นเคยเป็นเจ้าของฟาร์มแมวเปอร์เซีย Zenithi Cattery เลี้ยงแมวด้วยความรักและใส่ใจ การันตีด้วยการได้รับรางวัล Grand Champions ของสมาคม CFA Cattery of Distinction-Tier III Superior ซึ่งถือว่าเป็นอันดับหนึ่งในเอเชีย แต่วันดีคืนดีเกิดอาการแพ้ขนแมวอย่างหนัก ต้องปิดฟาร์ม แล้วเปลี่ยนมาเลี้ยงสัตว์หายากอย่างที่เคยเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก อย่างนกคาสโซวารี่ เต่าเฮอร์แมนน์ แต่มีชนิดหนึ่งที่คุณอั๋นยกให้เป็นที่สุดของที่สุด คือรักที่สุดและหายากที่สุด รักที่สุด และหายากที่สุด “นกกระเรียนหัวมงกุฎ” ของ พงศ์เดชณ์ พงศ์ไพโรจน์ นั่นคือ“นกกระเรียนหัวมงกุฎ” ที่เป็นตระกูลหนึ่งของนกกระเรียน พบในทุ่งหญ้าสะวันนา ทวีปแอฟริกา ทางใต้ของทะเลทรายซาฮาร่า เป็นนกประจำชาติของยูกันดา เป็นสัตว์ป่าที่ใกล้จะสูญพันธุ์ แต่สามารถนำเข้าและส่งออกได้ถูกต้องตาม กฎหมาย เป็นไปตามอนุสัญญาไซเตส (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศ) ซึ่งนกกระเรียนได้รับการอนุญาตให้ค้าได้ แต่ต้องมีการควบคุมไม่ให้เกิดความเสียหายหรือลดปริมาณลงอย่างรวดเร็ว คำถามแรกคือทำไมคุณอั๋นจึงอยากเลี้ยง  เพราะถ้าเทียบระหว่างแมวเปอร์เซียกับนกกระเรียน เรียกว่าห่างไกลกันลิบลับ “ตั้งแต่เด็ก อายุประมาณ 4 ขวบ แม่ชอบพาผมไปเที่ยวสวนสัตว์ที่ห้างพาต้าพอได้เห็นนกกระเรียนหัวมงกุฎครั้งแรก  ผมก็ชี้บอกแม่เลยว่าอยากได้ พอโตขึ้นก็พยายามตามหา เคยติดต่อขอซื้อจากสวนสัตว์เอกชนแห่งหนึ่ง แต่เขาไม่ยอมขายให้ “ที่หายากขนาดนี้เพราะเพาะพันธุ์ยาก เนื่องจากเป็นนกที่ออกไข่ปีละครั้งเท่านั้น […]

ออ-อดิศัย กุญชร ณ อยุธยา เผยเส้นทางเซเลบโอต์กูตูร์ ผู้ครอบครองงานแฟชั่นชั้นสูง

หากจะพูดถึงการโคจรมาพบกันอย่างสมศักดิ์ศรี คงหนีไม่พ้นการได้ครอบครองชิ้นงาน “โอต์กูตูร์” (Haute Couture) ของคุณออ-อดิศัย กุญชร ณ อยุธยา เซเลบ แถวหน้าแห่งวงการแฟชั่น ที่ครอบครองชิ้นหายากมาแล้วนับไม่ถ้วน รวมถึงงานโอต์กูตูร์หรือแฟชั่นชั้นสูงที่ว่ากันว่ายากขั้นกว่า ไปจนถึงยากที่สุดในการจะได้มาครอบครอง เพราะต่อให้มีสตางค์ แต่ถ้าแบรนด์เซย์โนไม่ขายให้ก็เป็นอันจบ แต่สำหรับ “คุณออ” ไม่มีอะไรที่เกินเอื้อม และนี่คือเส้นทางสู่โอต์กูตูร์ในปารีส ที่แม้จะต้องผ่านด่านยื่นโปรไฟล์คัดตัวกันอย่างจริงจังก็ไม่หวั่น เพราะสิ่งที่รออยู่ปลายทางนั้นช่างเลอค่า ชวนให้ครอบครองเหลือเกิน ก้าวแรกสู่โอต์กูตูร์ คุณออเล่าถึงที่มาของเส้นทางแฟชั่นโอต์กูตูร์ว่า “อย่างที่รู้ว่าผมสนใจเรื่องแฟชั่นมาตลอด เราผ่านมาหมดแล้วทั้ง Ready-to- wear ไปจนถึง Runway Pieces คือชิ้นรันเวย์ แต่ที่ยังไม่มีโอกาสได้ลองคือโอต์กูตูร์ ซึ่งเป็นแฟชั่นชั้นสูง ตัดเย็บโดยช่างฝีมือ ด้วยกระบวนการที่ละเอียดซับซ้อน วิจิตรบรรจง งานปัก งานร้อย งานเลื่อมมาเต็ม เป็นแฮนด์เมด 100 เปอร์เซ็นต์ แถมยังคัดลูกค้าอีกต่างหาก คือต่อให้มีเงินก็เป็นเจ้าของในทันทีไม่ได้ “ผมจึงลองศึกษาหาข้อมูลดู ก็พบว่าดีไซเนอร์คนแรกที่ก่อตั้งห้องเสื้อแบบโอต์กูตูร์ขึ้นมาในปี ค.ศ. 1858 คือ ชาร์ลส์ เฟรเดอริก เวิร์ท (Charles […]

โฮมทัวร์! เปิดบ้านแสนรัก สไตล์อิตาเลียนโคโลเนียลของ “ยุวเรต ศรุตานนท์”

เมื่อใช้เวลาอยู่บ้าน 100 เปอร์เซ็นต์เต็มในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เซเลบริตี้คนสวย “ยุวเรต ศรุตานนท์” ค้นพบความสุขที่สามารถออกแบบได้ ณ บ้านแสนรัก ซึ่งตกแต่งในสไตล์อิตาเลียนโคโลเนียล โดยเธอนิยามบ้านหลังนี้ว่า “เป็นความอบอุ่นและความสุขของชีวิต” โฮมทัวร์! เปิดบ้านแสนรัก สไตล์อิตาเลียนโคโลเนียลของ “ยุวเรต ศรุตานนท์” Italian Colonial Style “เรตชอบและประทับใจดีไซน์สไตล์การตกแต่งห้องออเทอร์สเล้านจ์ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล จึงนำมาเป็นแนวคิดในการออกแบบและสร้างบ้านหลังนี้ ซึ่งสไตล์โคโลเนียลมีให้เลือกหลากหลาย อย่างไทยโคโลเนียลเป็นบ้านไม้ ดูงดงาม อ่อนช้อย แต่บ้านเรตเป็นสไตล์อิตาเลียนโคโลเนียล เป็นตึกสองชั้นเรียบๆ คลีนๆ ดูเบาๆ ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ปลูกไว้นานแล้ว เช่น ต้นสาละ ไทร หางนกยูง และหมาก ฯลฯ บ้านนี้ไม่เน้นไม้ดอก เพราะดูแลไม้ดอกไม่ค่อยเก่ง จึงเลือกพวกไม้ใบขนาดเล็กๆ มาเสริม “บริเวณโถงชั้นล่างเปิดโล่งถึงชั้นสอง เพื่อเป็นห้องรับแขกและห้องดินเนอร์ ส่วนที่เป็นมุมโปรดและใช้บ่อยที่สุดคือห้อง Tea Room อยู่แยกออกมาทางปีกขวาของบ้าน เรตอยากได้แบบเป็นที่จิบน้ำชากลางสวน อินทีเรียร์จึงออกแบบให้ห้องนี้แวดล้อมด้วยหน้าต่างกระจก เพื่อให้ได้รับแสงทุกด้าน ช่วงไหนไม่ร้อนจะเปิดหน้าต่างรับอากาศได้ด้วย และเป็นเหมือนการเชื่อมต่อบรรยากาศสวนภายนอกเข้ามาในบ้าน เวลาเข้ามาอยู่ห้องนี้มองเห็นต้นไม้ร่มรื่นแล้วรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย มีความเป็นส่วนตัว […]

ซูมเตียงนอนเฉียดล้าน Hästens ในบ้านพักสุดหรูของ เจนนี่ Blackpink

ควีนมักคู่กับอะไรที่เลอค่า เช่นเดียวกับ เจนนี่ Blackpink ที่ไลฟ์สไตล์ของเธอนั้นยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร เพราะไม่เพียงแค่เสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้า และแอคเซสซอรี่ที่มีแต่แบรนด์ไฮเอนด์ เตียงนอนในบ้านพักราคา 177 ล้านของยัยเกี๊ยวก็หรูหรา แปะป้ายราคาก็แค่เฉียดล้านเบาๆ ซูมเตียงนอนเฉียดล้าน Hästens ในบ้านพักสุดหรูของ เจนนี่ Blackpink ขยับตัวทำอะไร ใช้ข้าวของแบรนด์ไหน เป็นต้องเรียกเสียงฮือฮาทุกครั้ง สำหรับ เจนนี่ Blackpink ซึ่งเธอเคยโพสต์ภาพเซลฟี่ที่ถ่ายในห้องนอน ซึ่งรูปนี้แฟนๆ ต่างกระหน่ำกดไลค์กันกว่า 6.2 ล้านครั้ง ไม่เพียงแฟนๆ จะให้ความสนใจในตัวเจนนี่แล้ว สิ่งหนึ่งที่เตะตาในรูปคือ เตียง! ถูกค่ะ เตียงนอน สาเหตุที่เตียงนอนของยัยเกี๊ยวได้รับความสนใจสุดๆ เพราะราคานั้นไม่ธรรมดาเลยค่าคุณ หลังจากที่แฟนๆ ตาดี ซูมไปที่เตียงนอนของเธอ ก็พบว่ามาจากแบรนด์ Hästens ผู้ผลิตเครื่องนอนระดับพรีเมียมของสวีเดนที่มีอายุอานามกว่า 160 ปี อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่เหล่าซุป’ตาร์และมหาเศรษฐีระดับโลกมักใช้กัน แม้ว่าเตียงนอนของเจนนี่จะไม่ได้ถูกระบุว่ามาจากรุ่นใด แต่แฟนๆ ก็ได้ทำการวิเคราะห์ โดยดูจากรูปว่าเป็นแบบ double-topper ส่วนราคานั้นจะแตกต่างไปตามไซส์ ซึ่งขนาดเตียงนอนของเจนนี่นั้นมีการประเมินว่าอยู่ในระดับคิงไซส์ในรุ่น Eala ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $20,855 […]

คลัง Tiffany & Co. ของ ‘เนย-ศุภวดี’ นักสะสมหญิงไทยเจ้าของคอลเล็คชั่นระดับตำนาน

เปิดคลังเครื่องประดับสุดหรู แบรนด์ Tiffany & Co. ของ ‘เนย-ศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย’ คอลเล็คเตอร์หญิงไทยผู้ครอบครองคอลเล็คชั่นสุดพิเศษระดับตำนาน ในภาพยนตร์ Breakfast at Tiffany’s ภาพฉากเริ่มต้นสุดแสนคลาสสิก ด้วยการปรากฏกายของหญิงสาวร่างสูงบางในเดรสสีดำหรู ก้าวลงจากรถแท็กซี่แล้วเดินมาหยุดยืนตรงหน้ากระจกที่จัดแสดงเครื่องประดับแบรนด์ดัง ที่ตั้งอยู่บนถนนหมายเลขห้า (Fifth Avenue) อันโด่งดังของมหานครนิวยอร์ก หญิงสาวผู้หลงรักเสน่ห์ของทิฟฟานี่ไม่ได้มีเพียงออเดรย์ เฮปเบิร์น ในบทบาทที่ได้รับในโลกภาพยนตร์เท่านั้น ในโลกแห่งความจริงมนตร์ขลังของอัญมณีน้ำงามที่ผสานกับงานศิลปะเหนือระดับได้จุดประกายให้ ‘เนย-ศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย’ เป็นหนึ่งในคอลเล็คเตอร์ชาวไทยผู้ครอบครองคอลเล็คชั่นสุดพิเศษอันเป็นตำนาน ความที่เติบโตมาในครอบครัวที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับพลอย มีส่วนให้คุณเนยหลงรักในเสน่ห์ของเครื่องประดับมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ คุณเนยมองว่านอกเหนือจากความสวยงามของอัญมณีคือการลงทุน “ถ้าอัญมณีน้ำงาม คุณภาพดี เก็บไว้มีแต่จะเพิ่มมูลค่า ส่วนตัวที่ชอบที่สุดคือทับทิม มรกต บลูแซปไฟร์ และพิ้งค์แซปไฟร์ เนยชอบงานของฌอง ชลัมแบร์เช (Jean Schlumberger) เขาเป็นหนึ่งในดีไซเนอร์ระดับตำนานของทิฟฟานี่ จากเริ่มแรกได้เห็นงานของเขาในหนังสือตั้งแต่เด็ก พอมีโอกาสไปนิวยอร์กและชมห้องที่เก็บสะสมชิ้นงานต่างๆ ยิ่งทำให้หลงรักผลงานของเขามากขึ้น” งานของฌอง ชลัมแบร์เช ไม่ได้มีขายทั่วไป การจะได้มาครอบครองต้องใช้จังหวะเวลา การรอคอย และดวงประกอบด้วย “งานของฌอง ชลัมแบร์เช ที่ทิฟฟานี่นำมาสร้างสรรค์ใหม่แต่ละชิ้นเป็นลิมิเต็ด […]

ส่องให้แสบตาเล่น แหวนเพชรแต่งงานของ ดาราจีน โคตรอัญมณี ใหญ่กระแทกตา

คุณพระคุณเจ้า รวยอะไรขนาดนี้! ส่องแหวนแต่งงาน ที่ระลึกความรักและความสุข ของ ดาราจีน อลังการเพชรเม็ดเป้ง วิบวับแสงแสบแยงตา  ถึงบางคนจะมองว่าแหวนแต่งงานไม่สำคัญอะไร ถ้าหัวใจสองคนผูกพันกัน แต่อีกด้านหนึ่งก็ยังมีคนที่มองว่า แหวนแต่งงานเปรียบเสมือนความผูกพัน เป็นที่ระลึกถึงความรักและความสุขที่ไม่อาจลืมเลือน ดังนั้นจึงต้องเลือกซื้ออย่างใจพิถีพิถันที่สุด โดยเฉพาะเหล่าคนดังหญิงมักจะถูกจับตามองเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นขนาดหรือราคา โดยเฉพาะ ดาราจีน เพราะอย่างที่ทราบกัน ศิลปิน ดารา ของประเทศนี้มีรายได้สูงมากๆ แน่นอนว่าแหวนเพชรแต่งงานของพวกเธอคงไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน วันนี้ “แพรวดอทคอม” จะพาทุกคนไปชมแหวนเพชรของบรรดาซูเปอร์สตาร์แดนมังกร จะใหญ่โตกระแทกตสขนาดไหนต้องไปชมกันเลย แองเจลล่าเบบี้  นางเอกสุดฮ็อตที่กลายเป็นคุณแม่ไปแล้ว เข้าพิธีแต่งงานกับพระเอกดัง หวงเสี่ยวหมิง เมื่อปี 2015 แหวนเพชรที่เธอสวมในพิธีวิวาห์เป็นของยี่ห้อ Chaumet Josephine Aigrette Imperiale รูปทรงคล้ายมงกุฎเพชร มีเพชรทรงหยดน้ำเม็ดใหญ่อยู่ตรงกลางตัวเรือน รวมเพชรทั้งหมดประมาณ 73 เม็ด จางจื้ออี้ นางเอกมากฝีมือถูกแฟนหนุ่มร็อคเกอร์ วังเฟิง คุกเข่าขอแต่งงานในปาร์ตี้ฉลองวันเกิดครบรอบ 36 ปี ด้วยแหวนเพชรเม็ดใหญ่ 9.15 กะรัต ต้าเอส  นางเอกคนดังจากซีรี่ส์ฮ็อต รักใสๆหัวใจสี่ดวง […]

เปิดคฤหาสน์หรูสีส้ม บนพื้นที่แห่งความสุข 20 กว่าไร่ ของ ครอบครัว ว่องไววิทย์

คฤหาสน์หลังงามสีส้มพาสเทล หลังคาปูด้วยกระเบื้องเทอร์– ราคอตตาสีส้มตามสไตล์บ้านอเมริกันแถบแคลิฟอร์เนีย บนอาณาจักร 20 กว่าไร่ในกรุงเทพฯ แวดล้อมด้วยต้นไม้ น้อยใหญ่ หน้าบ้านมีสนามไดรฟ์กอล์ฟส่วนตัวยาว 350 หลา มองเห็นริ้วสายน้ำพลิ้วตามแรงลม ดูโอ่อ่าและโดดเด่น ที่สำคัญที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวชีวิต งาน และความรัก ของ 3 สมาชิก ครอบครัว ว่องไววิทย์ เปิดคฤหาสน์หรูสีส้ม  ของ ครอบครัว ว่องไววิทย์ Home Sweet Home ความพิเศษของบ้านหลังนี้คือ  เจ้าของซื้อแบบบ้านที่ได้รับรางวัลบ้านดีเด่นของ  Sater Design  บริษัทออกแบบบ้านชื่อดังในรัฐฟลอริดาของอเมริกา  ก่อนนำมาให้ทีม สถาปนิกและวิศวกรของไทยแปลงโครงสร้างเป็นแบบไทย  โดยมีคุณเฉลิมชัย  หรือที่ ภรรยาและเพื่อน ๆเรียกว่า “คุณชัย”  ผู้ซึ่งเรียนจบวิศวกรรมไฟฟ้าจากอเมริกา  และ เป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์  ดูแลทุกขั้นตอนของการก่อสร้าง  เผยถึงไอเดียการสร้าง บ้านหลังนี้ว่า “ความที่ผมเรียนหนังสือและใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาตั้งแต่อายุ 14 ปี จึงรู้สึกประทับใจ บ้านสไตล์แคลิฟอร์เนียที่มีหลังคาสีส้มของกระเบื้องเทอร์ราคอตตา ภายในออกแบบ ให้ดูโปร่ง เชื่อมพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ขนาดสร้างมา 50 […]

เจิดจรัสแบบ PRYYA แบรนด์จิเวลลี่ ดีไซน์เก๋ สีจัดจ้าน ของ แอม ปรียสุดา

แพรว พาไปทำความรู้จักผู้ก่อตั้ง PRYYA แบรนด์จิเวลรี่สัญชาติไทยที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น น่าจับตา “ แอม ปรียสุดา อัครศรีสวัสดิ์ ” สาวสวยที่รักการแต่งตัว เน้นความสนุก สีสันสดใส สวยได้ในหลากหลายสไตล์ ทว่าโดดเด่นและแตกต่าง เช่นเดียวกับงานจิเวลรี่ของเธอ เจิดจรัสแบบ PRYYA แบรนด์จิเวลลี่ ดีไซน์เก๋ สีจัดจ้าน ของ แอม ปรียสุดา ละคร & จิเวลรี่ “พอรู้ว่าแอมจบสาขาการละคร [Theatre Arts, California State University, Los Angeles (MA)] หลายคนรวมถึงลูกค้ามักจะถามว่าทำไมจึงมาทำแบรนด์จิเวลรี่ ซึ่งคำตอบของแอมคือ แม้จะดูเป็นคนละทางกัน แต่แอมมองว่ามันคือเรื่องเดียวกันนะคะ เพราะทั้งละครและจิเวลรี่คือศิลปะ เป็นการครีเอตงานผ่านมุมมองผ่านธีมหรือคอนเซ็ปต์ แล้วแต่ละงานก็สะท้อนตัวตนของคนทำออกมา พล็อตละครหนึ่งเรื่องแต่สองคนทำอาจออกมาไม่เหมือนกันด้วยการตีความจากคนละมุมมอง คนละประสบการณ์และรสนิยม งานจิเวลรี่ก็เช่นกันค่ะ ต่อให้มีแมทีเรียลชนิดเดียวกัน ก็ทำออกมาไม่เหมือนกัน “ประสบการณ์จากการเรียนและการทำงานเกี่ยวกับละครช่วยสอนอะไรแอมหลายอย่าง ทำให้ได้เจอสิ่งใหม่ๆ จากที่เคยเรียบร้อยอยู่ในกรอบมาตลอด  ละครทำให้เกิดความคิดและเห็นมุมมองใหม่ๆ กล้าที่จะลองเสี่ยง กล้าแตกต่าง  […]

คลังนาฬิกา คาร์เทียร์ วินเทจ อายุร่วม 100 ปี ราคาหลักล้าน ของ นิกกี้ วอน บูเรน

คลังนาฬิกา คาร์เทียร์ วินเทจ อายุร่วม 100 ปี ราคาหลักล้าน ของ นิกกี้ วอน บูเรน ขึ้นชื่อว่าคลุกคลีอยู่ในแวดวงเครื่องประดับและของแต่งบ้าน ไอเท็มชิ้นพิเศษของ “คุณนิกกี้ วอน บูเรน” ทายาทของรอล์ฟ วอน บูเรน แห่งแบรนด์ Lotus Arts de Vivre จึงไม่ธรรมดา โดยในครั้งนี้เขานำนาฬิกาวินเทจของคาร์เทียร์อายุร่วม 100 ปีที่เป็นของสะสมในคอลเล็คชั่นส่วนตัวมาให้แพรวชม  พร้อมแชร์เรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจให้ฟังอย่างมีความสุข Vintage Cartier Watches “เริ่มจากครอบครัวนิกกี้รู้จักกับ‘คุณแฮร์รี่  เฟน’ (Harry Fane)  ผู้เชี่ยวชาญด้านชิ้นงานย้อนยุคของคาร์เทียร์และงานประณีตศิลป์แถวหน้าของโลกมา 30 ปีแล้ว เพราะเรามีบ้านที่บาหลีอยู่ใกล้ๆกัน โดยคุณแฮร์รี่ทั้งรับซื้อขายนาฬิกาวินเทจจากทั่วโลก (งานวินเทจในที่นี้หมายถึงสินค้าของคาร์เทียร์ที่ผลิตก่อนปีค.ศ.1970) และมีเวิร์คชอปสำหรับซ่อมแซมนาฬิกา เครื่องประดับ และของแต่งบ้านเก่าแก่ให้อยู่ในสภาพดีและใช้งานได้จริง แถมมีใบรับรองออกให้ด้วย เราจึงไปมาหาสู่กันอยู่เนืองๆ บวกกับความที่ครอบครัวผมทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับและของแต่งบ้าน เราศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์คาร์เทียร์มาพอสมควร และมีไว้ในครอบครองบ้าง จึงประทับใจว่านอกจากเป็นแบรนด์เก่าแก่ คือก่อตั้งมาตั้งแต่ปี1847 โดยมิสเตอร์คาร์เทียร์แล้ว เขายังสามารถขยายธุรกิจจากปารีสไปลอนดอนและนิวยอร์ก โดยลูกชายทั้งสามคนของมิสเตอร์คาร์เทียร์ดูแลแต่ละที่จนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก […]

บลูแซฟไฟร์ 40 กะรัต เพชรน้ำงามของ อนันดา หวังวณิชกุล

เพราะหลงใหลในความงามและเชื่อในพลังของเครื่องประดับ “คุณเอเลน” อนันดา หวังวณิชกุล จึงเก็บสะสมไว้ในคลังแสงส่วนตัวพอสมควร ตั้งแต่ชิ้นเล็กที่เธอเก็บเงินซื้อเอง ไปจนถึงเซตสุดอลังการที่ได้รับเป็นของขวัญผู้หญิงกับเครื่องประดับ บลูแซฟไฟร์ 40 กะรัต เพชรน้ำงามของ อนันดา หวังวณิชกุล “ความชอบเครื่องประดับเอเลนได้รับมาจากคุณแม่ (คุณสุณี  หวังวณิชกุล) ที่ท่านสอนและทำให้ดูเป็นแบบอย่างเสมอว่าเป็นผู้หญิงต้องหมั่นดูแลตัวเองและรู้จักแต่งตัว นอกจากนี้ยังมีเรื่องความเชื่อส่วนบุคคลด้วย เพราะคนจีนถือว่าการใส่เครื่องประดับเป็นการเรียกโชคลาภ โดยเฉพาะช่วงตรุษจีนที่นิยมใส่เครื่องประดับหลายชิ้นเพื่อเป็นเคล็ด  จึงค่อยๆสะสมเครื่องประดับมาตั้งแต่อายุ 20 ปี ยิ่งพอกลับมาอยู่ประเทศไทย ทำงานมีรายได้ก็ยิ่งชอบซื้อสะสม ถือเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งด้วย” Mix & Match Elegant Style “ในบรรดาจิเวลรี่ทั้งหมด เอเลนชอบเพชรมากที่สุด เพราะใส่ง่ายในชีวิตประจำวัน ที่ใส่บ่อยคือต่างหูกับแหวน ชอบใส่แหวนนิ้วชี้และนิ้วกลาง ส่วนสร้อยคอจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ แค่นี้ก็ดูเป็นลุคทำงานหรือออกจากบ้านได้แล้ว “โดยส่วนตัวชอบเครื่องประดับที่ดูเรียบแต่โก้ ยิ่งถ้าสามารถนำมาประยุกต์ใส่ได้หลากหลายรูปแบบจะยิ่งชอบเป็นพิเศษ ไม่ชอบใส่เครื่องประดับเป็นเซต แต่ชอบมิกซ์แอนด์แมตช์ชิ้นนั้นกับชิ้นนี้ให้ดูเข้ากัน เพราะรู้สึกเองว่าถ้าใส่เครื่องประดับเป็นเซตแล้วจะดูเยอะเกิน อีกอย่างคือเวลานำเครื่องประดับมามิกซ์แอนด์แมตช์กับชุดที่ใส่แล้ว รู้สึกว่าช่วยให้การแต่งตัวดูมีลูกเล่นมากขึ้น โดยเลือกให้เหมาะสมกับงาน เริ่มจากดูแบบชุดที่ใส่กับธีมงานที่ไปว่าหรูหราขนาดไหนถ้าใส่สร้อยคอเส้นใหญ่ก็จะไม่เลือกต่างหูชิ้นใหญ่ หรือถ้าต่างหูห้อยยาวระย้าแล้ว สร้อยคอต้องเล็ก เพื่อให้เครื่องประดับ ชิ้นใดชิ้นหนึ่งดูเด่นขึ้น” Blue Sapphire กว่า 40 กะรัต “คุณแม่ซื้อเครื่องประดับเซตนี้ให้เป็นของขวัญวันเกิดเมื่อนานมาแล้วเพราะท่านทราบ ว่าไพลิน (Blue […]

รวบตึง 11 รีวิวสุดปัง ไอเท็มบิวตี้&แฟชั่นแห่งปี จากกล่อง Praew Selected Box

บทสรุปมหากาพย์ความปัง! ของโปรเจ็กต์สุดพิเศษ Praew Selected Box ซึ่ง แพรว คัดสรรไอเท็มบิวตี้&แฟชั่นแห่งปีจาก 11 แบรนด์สุดปัง จัดเต็มเอาไว้ในกล่องสุดเซอร์ไพร้ส์ เพื่อฉลองโอกาสที่ นิตยสารแพรว ครบรอบ 42 ปี และเตรียมก้าวเข้าสู่ปีที่ 43 อย่างมั่นคง งานนี้แก๊งกูรูตัวแม่ Praewnista จึงขอส่งท้ายโปรเจ็กต์สุดประทับใจแห่งปี ด้วยการรวบตึง 11 รีวิวสุดปัง จาก 11 Praew Friend และ Nano Influencer ที่โชว์ฝีไม้ลายมือการรีวิวไอเท็มเด็ดอวดสายตาชาวโซเชียลได้เริ่ดที่สุด ใครจะยืนหนึ่งมาวินด้วยไอเท็มแห่งปีจากแบรนด์ไหน ตามไปดูกันเลยค่ะ รวบตึง 11 รีวิวสุดปัง ไอเท็มบิวตี้&แฟชั่นแห่งปี จากกล่อง Praew Selected Box ริสา-ปาริสา จันทรชินเดช (Nano Influencer) เซรั่ม Sulwhasoo First Care Serum Amber    ขนมจีน-ดลดา พณิชย์อำนวย (Nano Influencer) ลิปบาล์ม […]

งามไม่เสื่อมคลาย สร้อยเพชร 40 ปี มรดกตกทอดของ ศุภิภา ศิริกุล

“เอม ศุภิภา ศิริกุล” ลูกสาวคนสุดท้องของ“คุณธนวัต ศิริกุล” กงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบประเทศอินเดีย มักต้องแต่งตัวเพื่อออกงานต้อนรับแขกเหรื่อกับคุณพ่อมาตั้งแต่เด็ก เครื่องประดับสไตล์เรียบโก้จึงเป็นหนึ่งในแอ๊กเซสซอรี่ส์ที่ขาดไม่ได้ One Piece, Many Looks งามไม่เสื่อมคลาย สร้อยเพชร 40 ปี มรดกตกทอดของ “คุณพ่อทำงานกระทรวงการต่างประเทศ โดยเฉพาะช่วงก่อนเกิดสถานการณ์โควิด-19 คุณพ่อคุณแม่ (คุณทิพย์สุดา) และพวกเราลูกๆสามคนพี่น้องต้องออกงานกับท่านบ่อยๆ มีทั้งงานที่จัดที่สถานทูตและสถานที่ต่างๆ ซึ่งถ้าเป็นงานที่เป็นทางการ ส่วนใหญ่พวกเราจะสวมชุดไทยหรือชุดเดรส ตามความเหมาะสมของงานและสถานที่ค่ะ “ดังนั้นสไตล์เครื่องประดับที่เอมชอบจะเป็น Multi-Functional Jewelry ที่สามารถถอดหรือเติมได้ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ โดยเอมกับคุณแม่จะช่วยกันเลือกชิ้นที่ชอบ สำหรับสร้อยเพชรเส้นนี้ คุณยาย (คุณสุพรรณรัศม์ ศิริหงษ์) มอบให้คุณแม่ใส่วันแต่งงานเมื่อ 25 ปีที่แล้ว เอมมารู้ทีหลังว่าสร้อยเพชร เส้นนี้มีอายุกว่า 40 ปีแล้ว และเป็นเส้นที่คุณยายมอบให้ลูกสาวทั้งสี่คนใส่วันแต่งงาน จึงเป็นเสมือนการส่งต่อเครื่องประดับที่มีคุณค่าจากรุ่นสู่รุ่น “ขนาดของสร้อยไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ดีไซน์มีความเป็นมินิมัลหน่อยๆ สามารถใส่ได้หลายแบบ จะใส่ร่วมกับจี้มรกต  หรือจะหาจี้เพชรมาห้อยก็ได้ ซึ่งในวันที่ต้องออกงานสำคัญ เอมก็นำสร้อยเส้นนี้มาใส่บ้าง เพราะชอบใส่สร้อยคอต่างหู และกำไลผสมผสานเข้าด้วยกัน อย่างครั้งนี้เอมเลือกใส่สร้อยเพชรกับจี้มรกตล้อมเพชร แมตช์กับต่างหูมรกตทรงหยดน้ำและแหวนมรกต […]

4 คันในไทย Porsche 911 Targa 4S Heritage Design ของ ธิฌาน์ ธุระชน

ธิฌาน์ ธุระชน เธอเป็นทายาทนักธุรกิจชื่อดังที่นอกจากจะสวย หุ่นดี เรียนเก่ง และ ขยันช่วยคุณพ่อ (คุณบพิธ  ธุระชน) ทำงานแล้ว อีกมุมหนึ่งของเธอคือความหลงใหลยานยนต์ความเร็วสูงที่มีดีไซน์สไตล์เรโทร นำมาสู่การเป็นเจ้าของ Porsche 911 Targa 4S Heritage Design Edition สไตล์ย้อนยุคที่มีแค่ 4 คันในไทย ซึ่งเธอยินดีอวดโฉมรถคันงามให้แพรวชมก่อนใคร 4 คันในไทย Porsche 911 Targa 4S Heritage Design ของ ธิฌาน์ ธุระชน Retro Sport Style มี992 คันในโลก “ปกติชีวิตประจำวันของมิ้นท์จะขับรถ Mercedes-Benz CLA250 AMG Dynamic ที่มีความสปอร์ตไปไหนมาไหนหรือไปเรียน ก่อนหน้านั้นครอบครัวเรามีรถ Porsche 911 Targa อยู่หนึ่งคัน มิ้นท์ คุณแม่ (คุณอมรรัตน์) และน้องชาย (คุณธันภณ) […]

เปิดมรดกเครื่องเงิน ตระกูล ‘Guinness’ อายุกว่า 200 ปี ใช้จริง ทุกวัน ทุกชิ้น

เปิดมรดกเครื่องเงินตระกูล ‘Guinness’ มหาเศรษฐีโลก อายุกว่า 200 ปี ใช้จริงในชีวิตประจำวันทุกชิ้น ครั้งแรกของการเผยโฉมส่วนหนึ่งของมรดกที่ คุณธัญญ่า – ร.ต.ต.หญิง ณธัญวิชญ์ กินเนสส์ ในฐานะภรรยา ซึ่งรับมอบต่อจากสามี – คุณโลเอล แพทริค กินเนสส์ ทายาทรุ่น 3 ของตระกูลผู้ผลิตเครื่องดื่มชื่อดัง ปัจจุบันคือผู้สานต่อธุรกิจของครอบครัว ซึ่งก่อตั้ง Private Banking ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ทับทิมพม่า 40 กะรัต อัญมณีล้ำค่า สมบัติตกทอดของ พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล

“คุณทิพ”หนึ่งในทายาทของเวิร์คกิ้งมัมคนเก่ง “พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล” ผู้ได้รับการส่งมอบอัญมณีสุดล้ำค่าอันเป็นมรดกตกทอดของครอบครัว ทับทิมพม่า 40 กะรัต อัญมณีล้ำค่า สมบัติตกทอดของ พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล ทับทิมพม่า 40 กะรัต “บรรดาของเก่าต่างๆในบ้านล้วนเป็นสิ่งที่ครอบครัวเราสานต่อจากสิ่งที่คุณย่า (คุณสุมาลี เหล่าจินดา) รักและเก็บสะสมมาตลอด โดยที่ท่านตั้งใจว่าจะเก็บไว้ให้ลูกหลาน เช่นเดียวกับ‘แหวนทับทิมพม่าหลังเบี้ยวงนี้ ที่ท่านตั้งใจเก็บไว้เพื่อมอบให้เป็นสมบัติของลูกหลาน เสียดายที่ท่านสิ้นตั้งแต่ทิพยังไม่เกิด “ซึ่งทุกคนที่รู้จักคุณย่ามักพูดว่าทิพหน้าคล้ายท่านมาก ซึ่งพอได้ยินแบบนี้บ่อยๆตั้งแต่เป็นเด็ก ทำให้รู้สึกผูกพันกับท่านไปโดยอัตโนมัติ ทั้งที่ไม่เคยพบหน้า การที่คุณแม่มอบแหวนวงนี้ให้ทิพช่วงเริ่มเรียนมหาวิทยาลัย เป็นเหมือนการมอบความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น เพราะเป็นแหวนทรงคุณค่าที่ครอบครัวเราได้รับสืบทอดกันมา “ทับทิมพม่าหลังเบี้ยเม็ดนี้มีขนาดความกว้าง 1.3 เซนติเมตร ยาว 3 เซนติเมตร น้ำหนัก 40 กะรัต ไม่ผ่านการเผา  ตกแต่งด้วยทองคำจับจีบโดยรอบ ส่วนตัวแหวนทำจากเงินแท้ ยอมรับว่าตอนที่ได้รับแหวนวงนี้จากคุณแม่รู้สึกตกใจเหมือนกัน เพราะพลอยค่อนข้างมีขนาดใหญ่ แต่ท่านคงเห็นว่าทิพโตในระดับหนึ่ง น่าจะรับผิดชอบตัวเองได้แล้ว  การมอบแหวนวงนี้ให้จึงเป็นเหมือนการบอกความรู้สึกของคุณย่าที่มีต่อหลานคนนี้ และเพื่อให้เก็บไว้ระลึกถึงท่าน” Wedding Ceremony “ปกติทิพไม่ค่อยได้สวมใส่เครื่องประดับในชีวิตประจำวัน จะเลือกใส่เฉพาะในโอกาสพิเศษ ซึ่งเรื่องราวของท่านที่ได้ยินได้ฟังมา ท่านเป็นผู้หญิงที่ดูงามสง่า เจ้าระเบียบตรงไปตรงมา และเป็นนักสู้คนหนึ่งทีเดียว ยิ่งพอคนทักว่าหน้าเราคล้ายท่าน เวลาสวมใส่แหวนวงนี้จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจ ทำให้รู้สึกเหมือนคุณย่าอยู่กับเราเสมอ […]

keyboard_arrow_up