เปิดคฤหาสน์หรูสีส้ม บนพื้นที่แห่งความสุข 20 กว่าไร่ ของ ครอบครัว ว่องไววิทย์

คฤหาสน์หลังงามสีส้มพาสเทล หลังคาปูด้วยกระเบื้องเทอร์– ราคอตตาสีส้มตามสไตล์บ้านอเมริกันแถบแคลิฟอร์เนีย บนอาณาจักร 20 กว่าไร่ในกรุงเทพฯ แวดล้อมด้วยต้นไม้ น้อยใหญ่ หน้าบ้านมีสนามไดรฟ์กอล์ฟส่วนตัวยาว 350 หลา มองเห็นริ้วสายน้ำพลิ้วตามแรงลม ดูโอ่อ่าและโดดเด่น ที่สำคัญที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวชีวิต งาน และความรัก ของ 3 สมาชิก ครอบครัว ว่องไววิทย์ เปิดคฤหาสน์หรูสีส้ม  ของ ครอบครัว ว่องไววิทย์ Home Sweet Home ความพิเศษของบ้านหลังนี้คือ  เจ้าของซื้อแบบบ้านที่ได้รับรางวัลบ้านดีเด่นของ  Sater Design  บริษัทออกแบบบ้านชื่อดังในรัฐฟลอริดาของอเมริกา  ก่อนนำมาให้ทีม สถาปนิกและวิศวกรของไทยแปลงโครงสร้างเป็นแบบไทย  โดยมีคุณเฉลิมชัย  หรือที่ ภรรยาและเพื่อน ๆเรียกว่า “คุณชัย”  ผู้ซึ่งเรียนจบวิศวกรรมไฟฟ้าจากอเมริกา  และ เป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์  ดูแลทุกขั้นตอนของการก่อสร้าง  เผยถึงไอเดียการสร้าง บ้านหลังนี้ว่า “ความที่ผมเรียนหนังสือและใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาตั้งแต่อายุ 14 ปี จึงรู้สึกประทับใจ บ้านสไตล์แคลิฟอร์เนียที่มีหลังคาสีส้มของกระเบื้องเทอร์ราคอตตา ภายในออกแบบ ให้ดูโปร่ง เชื่อมพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ขนาดสร้างมา 50 […]

เจิดจรัสแบบ PRYYA แบรนด์จิเวลลี่ ดีไซน์เก๋ สีจัดจ้าน ของ แอม ปรียสุดา

แพรว พาไปทำความรู้จักผู้ก่อตั้ง PRYYA แบรนด์จิเวลรี่สัญชาติไทยที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น น่าจับตา “ แอม ปรียสุดา อัครศรีสวัสดิ์ ” สาวสวยที่รักการแต่งตัว เน้นความสนุก สีสันสดใส สวยได้ในหลากหลายสไตล์ ทว่าโดดเด่นและแตกต่าง เช่นเดียวกับงานจิเวลรี่ของเธอ เจิดจรัสแบบ PRYYA แบรนด์จิเวลลี่ ดีไซน์เก๋ สีจัดจ้าน ของ แอม ปรียสุดา ละคร & จิเวลรี่ “พอรู้ว่าแอมจบสาขาการละคร [Theatre Arts, California State University, Los Angeles (MA)] หลายคนรวมถึงลูกค้ามักจะถามว่าทำไมจึงมาทำแบรนด์จิเวลรี่ ซึ่งคำตอบของแอมคือ แม้จะดูเป็นคนละทางกัน แต่แอมมองว่ามันคือเรื่องเดียวกันนะคะ เพราะทั้งละครและจิเวลรี่คือศิลปะ เป็นการครีเอตงานผ่านมุมมองผ่านธีมหรือคอนเซ็ปต์ แล้วแต่ละงานก็สะท้อนตัวตนของคนทำออกมา พล็อตละครหนึ่งเรื่องแต่สองคนทำอาจออกมาไม่เหมือนกันด้วยการตีความจากคนละมุมมอง คนละประสบการณ์และรสนิยม งานจิเวลรี่ก็เช่นกันค่ะ ต่อให้มีแมทีเรียลชนิดเดียวกัน ก็ทำออกมาไม่เหมือนกัน “ประสบการณ์จากการเรียนและการทำงานเกี่ยวกับละครช่วยสอนอะไรแอมหลายอย่าง ทำให้ได้เจอสิ่งใหม่ๆ จากที่เคยเรียบร้อยอยู่ในกรอบมาตลอด  ละครทำให้เกิดความคิดและเห็นมุมมองใหม่ๆ กล้าที่จะลองเสี่ยง กล้าแตกต่าง  […]

คลังนาฬิกา คาร์เทียร์ วินเทจ อายุร่วม 100 ปี ราคาหลักล้าน ของ นิกกี้ วอน บูเรน

คลังนาฬิกา คาร์เทียร์ วินเทจ อายุร่วม 100 ปี ราคาหลักล้าน ของ นิกกี้ วอน บูเรน ขึ้นชื่อว่าคลุกคลีอยู่ในแวดวงเครื่องประดับและของแต่งบ้าน ไอเท็มชิ้นพิเศษของ “คุณนิกกี้ วอน บูเรน” ทายาทของรอล์ฟ วอน บูเรน แห่งแบรนด์ Lotus Arts de Vivre จึงไม่ธรรมดา โดยในครั้งนี้เขานำนาฬิกาวินเทจของคาร์เทียร์อายุร่วม 100 ปีที่เป็นของสะสมในคอลเล็คชั่นส่วนตัวมาให้แพรวชม  พร้อมแชร์เรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจให้ฟังอย่างมีความสุข Vintage Cartier Watches “เริ่มจากครอบครัวนิกกี้รู้จักกับ‘คุณแฮร์รี่  เฟน’ (Harry Fane)  ผู้เชี่ยวชาญด้านชิ้นงานย้อนยุคของคาร์เทียร์และงานประณีตศิลป์แถวหน้าของโลกมา 30 ปีแล้ว เพราะเรามีบ้านที่บาหลีอยู่ใกล้ๆกัน โดยคุณแฮร์รี่ทั้งรับซื้อขายนาฬิกาวินเทจจากทั่วโลก (งานวินเทจในที่นี้หมายถึงสินค้าของคาร์เทียร์ที่ผลิตก่อนปีค.ศ.1970) และมีเวิร์คชอปสำหรับซ่อมแซมนาฬิกา เครื่องประดับ และของแต่งบ้านเก่าแก่ให้อยู่ในสภาพดีและใช้งานได้จริง แถมมีใบรับรองออกให้ด้วย เราจึงไปมาหาสู่กันอยู่เนืองๆ บวกกับความที่ครอบครัวผมทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับและของแต่งบ้าน เราศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์คาร์เทียร์มาพอสมควร และมีไว้ในครอบครองบ้าง จึงประทับใจว่านอกจากเป็นแบรนด์เก่าแก่ คือก่อตั้งมาตั้งแต่ปี1847 โดยมิสเตอร์คาร์เทียร์แล้ว เขายังสามารถขยายธุรกิจจากปารีสไปลอนดอนและนิวยอร์ก โดยลูกชายทั้งสามคนของมิสเตอร์คาร์เทียร์ดูแลแต่ละที่จนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก […]

บลูแซฟไฟร์ 40 กะรัต เพชรน้ำงามของ อนันดา หวังวณิชกุล

เพราะหลงใหลในความงามและเชื่อในพลังของเครื่องประดับ “คุณเอเลน” อนันดา หวังวณิชกุล จึงเก็บสะสมไว้ในคลังแสงส่วนตัวพอสมควร ตั้งแต่ชิ้นเล็กที่เธอเก็บเงินซื้อเอง ไปจนถึงเซตสุดอลังการที่ได้รับเป็นของขวัญผู้หญิงกับเครื่องประดับ บลูแซฟไฟร์ 40 กะรัต เพชรน้ำงามของ อนันดา หวังวณิชกุล “ความชอบเครื่องประดับเอเลนได้รับมาจากคุณแม่ (คุณสุณี  หวังวณิชกุล) ที่ท่านสอนและทำให้ดูเป็นแบบอย่างเสมอว่าเป็นผู้หญิงต้องหมั่นดูแลตัวเองและรู้จักแต่งตัว นอกจากนี้ยังมีเรื่องความเชื่อส่วนบุคคลด้วย เพราะคนจีนถือว่าการใส่เครื่องประดับเป็นการเรียกโชคลาภ โดยเฉพาะช่วงตรุษจีนที่นิยมใส่เครื่องประดับหลายชิ้นเพื่อเป็นเคล็ด  จึงค่อยๆสะสมเครื่องประดับมาตั้งแต่อายุ 20 ปี ยิ่งพอกลับมาอยู่ประเทศไทย ทำงานมีรายได้ก็ยิ่งชอบซื้อสะสม ถือเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งด้วย” Mix & Match Elegant Style “ในบรรดาจิเวลรี่ทั้งหมด เอเลนชอบเพชรมากที่สุด เพราะใส่ง่ายในชีวิตประจำวัน ที่ใส่บ่อยคือต่างหูกับแหวน ชอบใส่แหวนนิ้วชี้และนิ้วกลาง ส่วนสร้อยคอจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ แค่นี้ก็ดูเป็นลุคทำงานหรือออกจากบ้านได้แล้ว “โดยส่วนตัวชอบเครื่องประดับที่ดูเรียบแต่โก้ ยิ่งถ้าสามารถนำมาประยุกต์ใส่ได้หลากหลายรูปแบบจะยิ่งชอบเป็นพิเศษ ไม่ชอบใส่เครื่องประดับเป็นเซต แต่ชอบมิกซ์แอนด์แมตช์ชิ้นนั้นกับชิ้นนี้ให้ดูเข้ากัน เพราะรู้สึกเองว่าถ้าใส่เครื่องประดับเป็นเซตแล้วจะดูเยอะเกิน อีกอย่างคือเวลานำเครื่องประดับมามิกซ์แอนด์แมตช์กับชุดที่ใส่แล้ว รู้สึกว่าช่วยให้การแต่งตัวดูมีลูกเล่นมากขึ้น โดยเลือกให้เหมาะสมกับงาน เริ่มจากดูแบบชุดที่ใส่กับธีมงานที่ไปว่าหรูหราขนาดไหนถ้าใส่สร้อยคอเส้นใหญ่ก็จะไม่เลือกต่างหูชิ้นใหญ่ หรือถ้าต่างหูห้อยยาวระย้าแล้ว สร้อยคอต้องเล็ก เพื่อให้เครื่องประดับ ชิ้นใดชิ้นหนึ่งดูเด่นขึ้น” Blue Sapphire กว่า 40 กะรัต “คุณแม่ซื้อเครื่องประดับเซตนี้ให้เป็นของขวัญวันเกิดเมื่อนานมาแล้วเพราะท่านทราบ ว่าไพลิน (Blue […]

รวบตึง 11 รีวิวสุดปัง ไอเท็มบิวตี้&แฟชั่นแห่งปี จากกล่อง Praew Selected Box

บทสรุปมหากาพย์ความปัง! ของโปรเจ็กต์สุดพิเศษ Praew Selected Box ซึ่ง แพรว คัดสรรไอเท็มบิวตี้&แฟชั่นแห่งปีจาก 11 แบรนด์สุดปัง จัดเต็มเอาไว้ในกล่องสุดเซอร์ไพร้ส์ เพื่อฉลองโอกาสที่ นิตยสารแพรว ครบรอบ 42 ปี และเตรียมก้าวเข้าสู่ปีที่ 43 อย่างมั่นคง งานนี้แก๊งกูรูตัวแม่ Praewnista จึงขอส่งท้ายโปรเจ็กต์สุดประทับใจแห่งปี ด้วยการรวบตึง 11 รีวิวสุดปัง จาก 11 Praew Friend และ Nano Influencer ที่โชว์ฝีไม้ลายมือการรีวิวไอเท็มเด็ดอวดสายตาชาวโซเชียลได้เริ่ดที่สุด ใครจะยืนหนึ่งมาวินด้วยไอเท็มแห่งปีจากแบรนด์ไหน ตามไปดูกันเลยค่ะ รวบตึง 11 รีวิวสุดปัง ไอเท็มบิวตี้&แฟชั่นแห่งปี จากกล่อง Praew Selected Box ริสา-ปาริสา จันทรชินเดช (Nano Influencer) เซรั่ม Sulwhasoo First Care Serum Amber    ขนมจีน-ดลดา พณิชย์อำนวย (Nano Influencer) ลิปบาล์ม […]

งามไม่เสื่อมคลาย สร้อยเพชร 40 ปี มรดกตกทอดของ ศุภิภา ศิริกุล

“เอม ศุภิภา ศิริกุล” ลูกสาวคนสุดท้องของ“คุณธนวัต ศิริกุล” กงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบประเทศอินเดีย มักต้องแต่งตัวเพื่อออกงานต้อนรับแขกเหรื่อกับคุณพ่อมาตั้งแต่เด็ก เครื่องประดับสไตล์เรียบโก้จึงเป็นหนึ่งในแอ๊กเซสซอรี่ส์ที่ขาดไม่ได้ One Piece, Many Looks งามไม่เสื่อมคลาย สร้อยเพชร 40 ปี มรดกตกทอดของ “คุณพ่อทำงานกระทรวงการต่างประเทศ โดยเฉพาะช่วงก่อนเกิดสถานการณ์โควิด-19 คุณพ่อคุณแม่ (คุณทิพย์สุดา) และพวกเราลูกๆสามคนพี่น้องต้องออกงานกับท่านบ่อยๆ มีทั้งงานที่จัดที่สถานทูตและสถานที่ต่างๆ ซึ่งถ้าเป็นงานที่เป็นทางการ ส่วนใหญ่พวกเราจะสวมชุดไทยหรือชุดเดรส ตามความเหมาะสมของงานและสถานที่ค่ะ “ดังนั้นสไตล์เครื่องประดับที่เอมชอบจะเป็น Multi-Functional Jewelry ที่สามารถถอดหรือเติมได้ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ โดยเอมกับคุณแม่จะช่วยกันเลือกชิ้นที่ชอบ สำหรับสร้อยเพชรเส้นนี้ คุณยาย (คุณสุพรรณรัศม์ ศิริหงษ์) มอบให้คุณแม่ใส่วันแต่งงานเมื่อ 25 ปีที่แล้ว เอมมารู้ทีหลังว่าสร้อยเพชร เส้นนี้มีอายุกว่า 40 ปีแล้ว และเป็นเส้นที่คุณยายมอบให้ลูกสาวทั้งสี่คนใส่วันแต่งงาน จึงเป็นเสมือนการส่งต่อเครื่องประดับที่มีคุณค่าจากรุ่นสู่รุ่น “ขนาดของสร้อยไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ดีไซน์มีความเป็นมินิมัลหน่อยๆ สามารถใส่ได้หลายแบบ จะใส่ร่วมกับจี้มรกต  หรือจะหาจี้เพชรมาห้อยก็ได้ ซึ่งในวันที่ต้องออกงานสำคัญ เอมก็นำสร้อยเส้นนี้มาใส่บ้าง เพราะชอบใส่สร้อยคอต่างหู และกำไลผสมผสานเข้าด้วยกัน อย่างครั้งนี้เอมเลือกใส่สร้อยเพชรกับจี้มรกตล้อมเพชร แมตช์กับต่างหูมรกตทรงหยดน้ำและแหวนมรกต […]

4 คันในไทย Porsche 911 Targa 4S Heritage Design ของ ธิฌาน์ ธุระชน

ธิฌาน์ ธุระชน เธอเป็นทายาทนักธุรกิจชื่อดังที่นอกจากจะสวย หุ่นดี เรียนเก่ง และ ขยันช่วยคุณพ่อ (คุณบพิธ  ธุระชน) ทำงานแล้ว อีกมุมหนึ่งของเธอคือความหลงใหลยานยนต์ความเร็วสูงที่มีดีไซน์สไตล์เรโทร นำมาสู่การเป็นเจ้าของ Porsche 911 Targa 4S Heritage Design Edition สไตล์ย้อนยุคที่มีแค่ 4 คันในไทย ซึ่งเธอยินดีอวดโฉมรถคันงามให้แพรวชมก่อนใคร 4 คันในไทย Porsche 911 Targa 4S Heritage Design ของ ธิฌาน์ ธุระชน Retro Sport Style มี992 คันในโลก “ปกติชีวิตประจำวันของมิ้นท์จะขับรถ Mercedes-Benz CLA250 AMG Dynamic ที่มีความสปอร์ตไปไหนมาไหนหรือไปเรียน ก่อนหน้านั้นครอบครัวเรามีรถ Porsche 911 Targa อยู่หนึ่งคัน มิ้นท์ คุณแม่ (คุณอมรรัตน์) และน้องชาย (คุณธันภณ) […]

เปิดมรดกเครื่องเงิน ตระกูล ‘Guinness’ อายุกว่า 200 ปี ใช้จริง ทุกวัน ทุกชิ้น

เปิดมรดกเครื่องเงินตระกูล ‘Guinness’ มหาเศรษฐีโลก อายุกว่า 200 ปี ใช้จริงในชีวิตประจำวันทุกชิ้น ครั้งแรกของการเผยโฉมส่วนหนึ่งของมรดกที่ คุณธัญญ่า – ร.ต.ต.หญิง ณธัญวิชญ์ กินเนสส์ ในฐานะภรรยา ซึ่งรับมอบต่อจากสามี – คุณโลเอล แพทริค กินเนสส์ ทายาทรุ่น 3 ของตระกูลผู้ผลิตเครื่องดื่มชื่อดัง ปัจจุบันคือผู้สานต่อธุรกิจของครอบครัว ซึ่งก่อตั้ง Private Banking ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ทับทิมพม่า 40 กะรัต อัญมณีล้ำค่า สมบัติตกทอดของ พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล

“คุณทิพ”หนึ่งในทายาทของเวิร์คกิ้งมัมคนเก่ง “พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล” ผู้ได้รับการส่งมอบอัญมณีสุดล้ำค่าอันเป็นมรดกตกทอดของครอบครัว ทับทิมพม่า 40 กะรัต อัญมณีล้ำค่า สมบัติตกทอดของ พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล ทับทิมพม่า 40 กะรัต “บรรดาของเก่าต่างๆในบ้านล้วนเป็นสิ่งที่ครอบครัวเราสานต่อจากสิ่งที่คุณย่า (คุณสุมาลี เหล่าจินดา) รักและเก็บสะสมมาตลอด โดยที่ท่านตั้งใจว่าจะเก็บไว้ให้ลูกหลาน เช่นเดียวกับ‘แหวนทับทิมพม่าหลังเบี้ยวงนี้ ที่ท่านตั้งใจเก็บไว้เพื่อมอบให้เป็นสมบัติของลูกหลาน เสียดายที่ท่านสิ้นตั้งแต่ทิพยังไม่เกิด “ซึ่งทุกคนที่รู้จักคุณย่ามักพูดว่าทิพหน้าคล้ายท่านมาก ซึ่งพอได้ยินแบบนี้บ่อยๆตั้งแต่เป็นเด็ก ทำให้รู้สึกผูกพันกับท่านไปโดยอัตโนมัติ ทั้งที่ไม่เคยพบหน้า การที่คุณแม่มอบแหวนวงนี้ให้ทิพช่วงเริ่มเรียนมหาวิทยาลัย เป็นเหมือนการมอบความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น เพราะเป็นแหวนทรงคุณค่าที่ครอบครัวเราได้รับสืบทอดกันมา “ทับทิมพม่าหลังเบี้ยเม็ดนี้มีขนาดความกว้าง 1.3 เซนติเมตร ยาว 3 เซนติเมตร น้ำหนัก 40 กะรัต ไม่ผ่านการเผา  ตกแต่งด้วยทองคำจับจีบโดยรอบ ส่วนตัวแหวนทำจากเงินแท้ ยอมรับว่าตอนที่ได้รับแหวนวงนี้จากคุณแม่รู้สึกตกใจเหมือนกัน เพราะพลอยค่อนข้างมีขนาดใหญ่ แต่ท่านคงเห็นว่าทิพโตในระดับหนึ่ง น่าจะรับผิดชอบตัวเองได้แล้ว  การมอบแหวนวงนี้ให้จึงเป็นเหมือนการบอกความรู้สึกของคุณย่าที่มีต่อหลานคนนี้ และเพื่อให้เก็บไว้ระลึกถึงท่าน” Wedding Ceremony “ปกติทิพไม่ค่อยได้สวมใส่เครื่องประดับในชีวิตประจำวัน จะเลือกใส่เฉพาะในโอกาสพิเศษ ซึ่งเรื่องราวของท่านที่ได้ยินได้ฟังมา ท่านเป็นผู้หญิงที่ดูงามสง่า เจ้าระเบียบตรงไปตรงมา และเป็นนักสู้คนหนึ่งทีเดียว ยิ่งพอคนทักว่าหน้าเราคล้ายท่าน เวลาสวมใส่แหวนวงนี้จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจ ทำให้รู้สึกเหมือนคุณย่าอยู่กับเราเสมอ […]

แรร์ไอเท็ม! กระเป๋า Lady Dior รุ่นพิเศษมีไม่กี่ใบในโลกของ ชลาพร อัคคะประชา

แฟชั่นนิสต้าแถวหน้าของไทยที่ชื่นชอบการเก็บสะสมไอเท็มเก๋แบบไม่ซ้ำใคร เพราะฉะนั้นถ้าเรื่องความเอกซ์คลูซีฟแล้ว ขอให้ไว้ใจ “คุณผึ้ง -ชลาพร อัคคะประชา” ที่ครั้งนี้จัด “กระเป๋า Lady Dior” 3 ใบโปรดที่เป็นทั้งชิ้นลิมิเต็ดและหาชมได้ยากมาฝากแฟน แพรว แรร์ไอเท็ม! กระเป๋า Lady Dior รุ่นพิเศษมีไม่กี่ใบในโลกของ ชลาพร อัคคะประชา Exclusive Is My Style คุณผึ้งเล่าถึงสไตล์การแต่งตัวและการเลือกของว่า “ผึ้งแต่งตัวหลากสไตล์ แล้วแต่อารมณ์ค่ะ บางวันหวาน  บางวันเก๋ บางวันเท่ ดังนั้นผึ้งจึงมีของหลากหลายสไตล์ ไม่ได้จำกัดอยู่ที่แบบใดแบบหนึ่งและสามารถใส่ได้ทุกแบรนด์ โดยชอบแต่งแบบโททัลลุค แต่ต่างซีซั่นมาผสมกัน เพราะรู้สึกว่าแต่ละแบรนด์จะมีกลิ่นอายเฉพาะตัว การแมตช์แบรนด์เดียวกัน เข้าด้วยกันจึงง่ายกว่า แต่ก็มีบางทีที่นึกสนุกจับแบรนด์นั้นผสมแบรนด์นี้บ้างเหมือนกัน แล้วแต่วันค่ะ “ส่วนกระเป๋า ผึ้งชอบชิ้นที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ยิ่งถ้าบอกว่าผลิตมาน้อย ดูแตกต่าง ไม่ซ้ำใคร หรือยังไม่เคยเห็นใครถือเลย ยิ่งรู้สึกว่าควรค่าน่าเก็บ กระเป๋าแต่ละใบของผึ้งจึงไม่เหมือนกันเลย เพราะอย่างที่บอกว่าเราแต่งตัวหลายสไตล์ อย่างกระเป๋า Lady Dior ที่ผึ้งคัดรุ่นพิเศษสุดๆ มาให้ชมครั้งนี้ แม้จะเป็น Lady Dior เหมือนกัน แต่ไม่เหมือนกันเลย แถมยังทำออกมาน้อยมาก […]

McLaren 720S สี Frosty Blue คันเดียวในเมืองไทยของ อาทิตย์ อาจสงคราม

THE BEATING HEART of McLaren 720S ของ อาทิตย์ อาจสงคราม “กายชอบรถรุ่นใหญ่ บวกกับความที่แมคลาเรนมีเทคโนโลยีของรถระดับไฮเปอร์คาร์ แต่เราสามารถซื้อได้ในราคาซูเปอร์คาร์ แมคลาเรนจึงถือเป็นนิวเวฟที่มาแรงชนิดตัวแม่ทุกคนต้องมี แถมยังขับดี ถ้าใครขับซูเปอร์คาร์จะรู้ว่าขับง่าย  คอนโทรลง่าย เหตุเพราะเป็นบริษัทรถที่ใช้เงินกับการศึกษาทดลองวิจัยมากบริษัทหนึ่ง จึงมีระบบวิศวกรรมยานยนต์รุ่นใหม่ มีเทคโนโลยีระดับไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูง” หนึ่งเดียวในไทย “McLaren 720S คันนี้เป็นรุ่นใหญ่ของแมคลาเรน สี Frosty Blue มีคันเดียวในเมืองไทย เป็นสีพิเศษที่ทำขึ้นมาเฉพาะเท่านั้น ค่าสีอย่างเดียว 3.5 ล้านบาท สีฟ้าเฉดนี้มีประกายคริสตัลอยู่ข้างใน การทำสีของเขาดีมาก ขนาดว่าถ้าใช้เหรียญบาทไปขูดสีก็ไม่หลุด ถ้าเกิดอุบัติเหตุต้องทำสี ต้องส่งไปโรงงานผู้ผลิตต่างประเทศอย่างเดียว “คันนี้เบ็ดเสร็จรวมออปชั่นต่างๆประมาณ 40 ล้าน นอกจากเรื่องดีไซน์แล้ว ความปลอดภัยก็อันดับหนึ่ง โครงสร้างเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด น้ำหนักเบา แต่เกาะถนน ถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิดบนท้องถนนก็จะไม่คว่ำ ถูกชนแกนกลางก็ไม่หัก ออกแบบมาให้ขับขี่ได้ทั้งสนามแข่งจนถึงท้องถนน “ภายในโปร่ง  รอบตัวเป็นกระจกทั้งหมดจนถึงหลังคาแก้ว ซึ่งบางมาก ทำให้มีวิสัยทัศน์ที่ดี มีพื้นที่ใช้สอยและความสะดวกสบายครบครัน ซึ่งสเป็คเดียวกันแบบเปิดวิงส์หรือประตูแบบหมุนขึ้น (Dihedral Doors) […]

Sparkling Vintage Tiara มงกุฎโบราณ ของ ภัทร์สุภา ดุลยจินดา

ถือเป็นความชื่นชอบที่ถ่ายทอดมาจากคุณแม่ หม่อมหลวงปุณยนุช ดุลยจินดา ที่รักความงดงามในของเก่า โดยเฉพาะเครื่องประดับอัญมณีซึ่งสะสมมากว่า 10 ปี เพื่อนำเข้าพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวในชื่อ ชาโตว์ เดอ ลา พอร์ซเลน ทำให้ลูกสาวคนเดียวอย่างคุณอรหลงเสน่ห์ตามไปโดยไม่รู้ตัว Sparkling Vintage Tiara มงกุฎโบราณ ของ ภัทร์สุภา ดุลยจินดา ส่งต่อความชอบ “อรเห็นคุณแม่แต่งตัวสวยและใส่เครื่องประดับอัญมณีมาตลอด ท่านชอบพาไปร้านจิเวลรี่เพื่อสั่งทำเครื่องประดับ  อย่างสร้อยคอเพชรที่มักจะให้ช่างทำโครง เพื่อสามารถปรับสร้อยคอให้ใส่เป็นเทียร่าได้ ซึ่งอรก็ชอบลองเทียร่าของคุณแม่ เพราะทำให้รู้สึกเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย แต่พออายุมากขึ้น คุณแม่เริ่มใส่เสื้อผ้าเรียบๆกับเครื่องประดับน้อยชิ้น ท่านบอกว่าเดี๋ยวนี้ไม่ได้มองเครื่องประดับเหล่านั้นเป็นอัญมณี แต่มองในแง่ของความงามทางศิลปะ จึงหันมาสะสมแทน โดยเฉพาะเทียร่าแอนทีคจากราชวงศ์ต่างประเทศที่มีกว่า 10 ชิ้น “สำหรับอรมองว่าเสน่ห์อีกอย่างของเครื่องประดับแอนทีคคือการได้สืบหาประวัติความเป็นมา บางชิ้นอายุกว่า 100 ปี  อย่างเทียร่าแอนทีคชิ้นแรกคุณแม่ได้มาเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว เป็นงานในยุคอาร์ตนูโว ช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 19  ของ Countess Costanza Pasolini Zanelli Magnaguti ภริยาของท่าน Conte Luigi Magnaguti แห่งเมืองมันโตวา ประเทศอิตาลี […]

ลิโอเนล เมสซี สร้างเงินล้านจากฟุตบอล จากเด็กผิดปกติ สู่นักเตะที่รวยที่สุดในโลก

จากเด็กที่ตรวจพบว่ามีภาวะขาดฮอร์โมนการเติบโต รูปร่างดูไม่น่าจะเหมาะกับการเล่นฟุตบอล แต่ปัจจุบัน ลิโอเนล เมสซี วัย 34 ปี กลายเป็นมหาเศรษฐี สร้างเงินล้านจากอาชีพนักฟุตบอล ขึ้นแท่นนักเตะที่รวยที่สุดในโลก ช่วงที่ผ่านนี้ ข่าวการย้ายสโมสรของสองนักเตะชื่อดังระดับโลกอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด้ และ ลิโอเนล เมสซี ดูจะเป็นข่าวใหญ่ในวงการกีฬา โดยเฉพาะข่าวของ เมสซีนั้นที่เป็นประเด็นคึกโครมมากที่สุด เนื่องด้วย “สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า” ที่เมสซีเข้ารวมทีมตั้งแต่อายุ 13 ปีนั้นเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 เปรียบเสมือนครอบครัวที่ผูกพันธ์กันมากว่า 21 ปี แต่สุดท้ายต้องปิดฉากลง หลังเมสซีตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมกับ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 2 ปี จากการย้ายสโมสรในครั้งนี้ มีการรายงานว่าเมสซีได้ค่าเหนื่อยสูงถึง  650,000 ปอนด์ หรือประมาณ 30 ล้านบาท ต่อสัปดาห์ ทั้งนี้ ตามรายงานของ Forbes ข้อตกลงใหม่ของเขาที่ทำกับ PSG ทำให้เมสซีมีรายได้ประมาณ $76 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี […]

ส่อง 4 นาฬิกา มหาเศรษฐีโลก รวยล้านล้าน แต่ใช้นาฬิกาเรือนเก่า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ไม่มี โรเล็กซ์ ไม่มี ปาเต๊ะ ฟิลลิป…. ส่อง 4 นาฬิกา มหาเศรษฐีโลก รวยระดับล้านล้านใช้ชาตินี้ไม่มีหมด แต่พวกเขายังใช้นาฬิกาเรือนเก่า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หากคุณเป็น มหาเศรษฐีโลก มีเงินเป็นล้านล้านบาท จะซื้อโรเล็กซ์,ปาเต๊ะ ฟิลลิป, Audemars Piguet หรือจะเป็นนาฬิกาแบรนด์หรูจากประเทศสวิซเซอร์แลนด์หลากหลายแบรนด์ดัง เป็นร้อยๆ เรือนก็ย่อมได้ โดยไม่กระเทือนเงินในกระเป๋าสักนิด เพราะที่จ่ายไปก็เป็นแค่เพียงเศษเงินเท่านั้น หรือจริงๆ แล้ว นาฬิกาอาจไม่ใช่เครื่องบ่งบอกสถานะเสมอไป  เพราะสำหรับ 4 มหาเศรษฐี อย่าง เจฟฟ์ เบซอส ชายผู้รวยที่สุดในโลก ไปจนถึง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก บิลล์ เกตส์ และ ทิม คุก พวกเขากลับไม่ได้สนใจนาฬิกาหรู ราคาแพง เรือนเป็นล้านจากแบรนด์ดัง (หรือจริงๆ อาจจะมี แต่ไม่ได้ใส่) แต่เอาเถอะไม่มีใครรู้ เพราะฉากหน้าที่พวกเขาปรากฏตัวให้เราเห็นมักใส่แต่นาฬิกาเรือนซ้ำๆ หรือไม่ใส่เลย แถมราคาบางเรือนยังมิตรภาพ คนฐานะธรรมดาอย่างเราๆ ก็พอจะเอื้อมถึงบ้าง ส่อง […]

9 มหาเศรษฐีฟันน้ำนม รวยไม่เกรงใจ ใสๆ แบ๊วๆ ทรัพย์สินแตะระดับพันล้าน!

9 มหาเศรษฐีฟันน้ำนม กับทรัพย์สินมูลค่ากว่าพันล้านบาท  ชีวิตของพวกเขาเกิดมาไม่ต้องทำงานยังได้ รวยชนิดที่ว่าไม่เกรงอก เกรงใจ ผู้ใหญ่เลยทีเดียว อ่านสกู๊ปนี้แล้วรับรองว่าตาคุณจะร้อนผ่าวๆ แบบไม่รู้ตัว 9 มหาเศรษฐีฟันน้ำนม รวยไม่เกรงใจ ใสๆ แบ๊วๆ ทรัพย์สินแตะระดับพันล้าน! 9.Dannielynn Birkhead (แดนนีลินน์ มาร์แชลล์) – $100 ล้านเหรียญสหรัฐ (3 พันล้านบาท) แดนนีลินน์ มาร์แชลล์ ลูกสาวของ แอนนา นิโคล สมิธ  อดีตนางแบบเพลย์บอยสุดอื้อฉาวที่เสียชีวิตไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน โดยทิ้งมรดกก้อนโตไว้ให้ลูกสาวซึ่งตอนนี้มีอายุได้ 12 ปีแล้ว โดยแดนนีลินน์ ใช้ชีวิตอยู่กับคุณพ่อ แลร์รี เบิร์กเฮด ซึ่งกว่าจะได้เธอมาดูแลก็ต้องตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์สิทธิ์กันเป็นที่เอิกเกริก แต่ไม่ใช่ว่ามีมรดกแล้วสาวน้อยจะใช้ชีวิตเพริดๆ เปล่าๆ นะ เธอทำงานนางแบบเมคมันนี่เป็นเรื่องเป็นราวเลยละ มีผลงานโดดเด่นมากจากการเป็นนางแบบเด็กของ Guess ในปี 2013 รวมถึงงานอีเว้นต์ต่างๆ ซึ่งทำให้รายได้รวมของเธอปาเข้าไป 3 พันล้านบาท เบาๆ 8.Rose Dorothy Dauriac (โรส โดโรธี ดูริแอค) – […]

Kishin RK มหาเศรษฐี อายุน้อยที่สุดของสิงคโปร์ ซื้ออพาร์ทเมนต์เองในวัย 12 ปี

ยินดีต้อนรับสู่โลกของ Kishin RK มหาเศรษฐี อายุน้อยที่สุดของสิงคโปร์ ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา ผู้ซึ่งเคยซื้ออพาร์ทเมนต์ด้วยตัวเองในวัย 12 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของทรัพย์สินมูลค่า 2.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจรุ่นใหม่ของประเทศสิงคโปร์ที่น่าจับตามองเลยทีเดียว สำหรับ Kishin RK มหาเศรษฐี อายุน้อยที่สุดของสิงคโปร์ ทายาทคนเดียวของ Raj Kumar เจ้าสัวอสังหาริมทรัพย์แห่งแดนลอดช่อง นอกจากจะซื้ออพาร์ทเมนต์เองในวัย 12 ปีแล้ว เขายังเริ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในวัย 18 ปีอีกด้วย ความสำเร็จของเขานั้นได้มาอย่างไร แน่นอนว่าหลายคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ก็บ้านรวยอยู่แล้วคงไม่ใช่เรื่องแปลก” แต่นั่นจะเป็นเหตุผลทั้งหมดของความมั่งคั่งที่เขามีหรือไม่ และ เคล็ดลับความสำเร็จของเขาคืออะไร? ลองไปอ่านเรื่องราวของเขากันได้เลย ซื้ออพาร์ทเมนต์หลังแรกให้ตัวเองในวัย 12 ปี แม้ว่า Kishin RK จะไม่ได้บอกว่าเงินที่เขานำไปซื้ออพาร์ทเม้นต์นั้นเป็นเงินของพ่อของเขาหรือไม่? แต่เขาก็ได้กล่าวว่า พ่อเป็นคนของเขาเป็นคนแนะนำตลอดทุกกระบวนการ และหลังจากนั้นก็เริ่มพาเขาไปประชุมด้านอสังหาริมทรัพย์ เพื่อที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจของครอบครัว เป็นหุ้นส่วนกับพ่อ แต่ดำเนินธุรกิจของตัวเอง Kishin อาจเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ในบริษัทของพ่อเขา แต่การฝึกฝนและความเชี่ยวชาญไม่ได้จบลงแค่นั้น เมื่อตอนอายุ 18 ปี เขาตัดสินใจขายอพาร์ทเมนต์ที่ […]

700 ล้าน! คฤหาสน์ พิปปา มิดเดิลตัน พระขนิษฐา ดัชเชสเคท หรูหราเทียบพระราชวัง

สื่อนอกเผยดีเทลความหรูหราภายใน คฤหาสน์ พิปปา มิดเดิลตัน พระขนิษฐาของ เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่มีมูลค่าสูงถึง 17 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 773 ล้านบาท  ที่ประทับหลักของดัชเชสเคทคือพระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน แต่พระขนิษฐาหรือน้องสาว พิปปา มิดเดิลตัน อาศัยอยู่ห่างออกไปเพียงเล็กน้อยในเขตเชลซี ซึ่งบ้านของเธอมีสิ่งอำนวยความสะดวกดั่งโรงแรมหรูสุดน่าประทับใจ เจมส์ แมทธิวส์ สามีของพิปปา และลูกน้อยทั้ง 2 ของพวกเขา Arthur และ Grace มีห้องนอนที่สวยงามสะดุดตาถึง 6 ห้องในบ้านหลังนั้น นั่นจึงเป็นสาเหตุตามที่ได้รายงานไว้ข้างต้นว่าทำไมบ้านหลังนี้ถึงมีมูลค่าถึง 17 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 773 ล้านบาท ในขณะที่ความเป็นส่วนตัวของทั้งคู่ได้รับความสนใจ ก็มีรายงานว่าภายในคฤหาสน์  5 ชั้น ยังมีฟิตเนส ลิฟต์ และห้องสำหรับคนติดตาม มีแม้กระทั่งห้องดูหนังชั้นใต้ดิน เหมือนพระราชวังบักกิงแฮมของควีนเอลิซาเบธที่ 2 และคฤหาสน์แคลิฟอร์เนียของท่านดยุกและดัสเชสแห่งซัสเซกส์ มันเริ่มตั้งแต่ปี 2016 ที่พิปปาย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของเจมส์ และในไม่ช้าปี 2017 คู่รักทั้งสองก็ได้เริ่มรีโนเวทบ้านด้วยเงิน […]

การาจรถสะสมสุดหรู กันธิชา ฉิมศิริ ซินเดอเรลล่าเมืองไทย นี่แหละ! รักหมดใจ

ยังคงจำกันได้ดี คุณยุ้ย-กันธิชา ฉิมศิริ มิสซิสยูนิเวิร์ส 2016 ที่ได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดที่เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมกับชุดสีเหลืออร่ามในนาม “ตะเพียนทอง ครรลองไทย” จากบทบาทนางงามระดับเวทีโลก สาวสวยในวัย 30 ต้นๆ คนนี้ ยังมีความสามารถเก่งเกินตัวอีกเพียบ เพราะเธอเป็นทั้งนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และยังมีใจรักรถมาก..ก ถึงขั้นลงสนามแข่งขันรถซูเปอร์คาร์ระดับโลกในฐานะนักแข่งรถสปอร์ตหญิงไทยเลยทีเดียว

keyboard_arrow_up