บูติคแฟชั่น Chanel แรงบันดาลใจจาก อพาร์ทเม้นท์ของ กาเบรียล ชาแนล

Chanel กลับมาเปิดให้บริการบูติคแฟชั่นที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี กรุงเทพฯ อีกครั้ง หลังดําเนินการตกแต่งใหม่ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 600 ตารางเมตร ชาเนลประกาศเปิดตัวบูติคแฟชั่น ณ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ใจกลางกรุงเทพฯ อีกครั้ง หลังจากที่ได้ปิดปรับปรุงเพื่ อขยายพื้นที่ โดยบูติคแห่งใหม่นี้ มีพื้นที่มากกว่า 600 ตารางเมตร แบ่งเป็นโซนเฉพาะเพื่อจัดแสดงคอลเล็คชั่น ล่าสุดของชาเนล ทั้งเสือผ้า กระเป๋า รองเท้า คอสตูมจิวเวลรี่ และแว่นตา พร้อมด้วยนาฬิกาและผลงานรังสรรค์ ไฟน์จิวเวลรีที่ คัดสรรมาอย่างประณีต บูติคแฟชั่นของ Chanel แรงบันดาลใจจาก อพาร์ทเม้นท์ของ กาเบรียล ชาแนล แรงบันดาลใจ ปีเตอร์ มาริโน่ (Peter Marino) สถาปนิกจากนิวยอร์กที่ทํางานร่วมกับแบรนด์ชาเนลมาอย่างยาวนานได้รับมอบหมายให้ นําเอาเสน่ห์เย้ายวนและความทันสมัยไร้กาลเวลาของชาเนลมาใส่ไว้ในโปรเจ็กต์นี้ปี เตอร์เป็นผู้ดูแลเอกลักษณ์ต่างๆ ของแบรนด์ในด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ ไร้ขอบเขต ทักษะชํานาญการ และการยกย่องวัสดุชั้นเลิศที่นํามาใช้ในโปรเจ็กต์ โลหะสีทองอ่อนและพื้นผิวขัดเงาเป็นฉากหลังให้กับการตกแต่งผนังที่มีผิวสัมผัสหรูหรา พรมขนสัตว์ และเฟอร์นิเจอร์จาก ผ้าทวีดที่ เป็นไอคอนของแบรนด์ ซึ่งหลอมรวมสถาปัตยกรรมเข้ากับงานฝีมืออย่างลงตัว […]

Jennie Ruby Jane ทำยอดขายสุดปัง Porsche เตรียมผลิตรถคันใหม่เพื่อประมูล

เมื่อช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา รถยนต์แบรนด์หรูอย่าง Porsche ได้จับมือกับ เจนนี่ BLACKPINK เพื่อออกโปรเจ็คตกแต่งรถ “Taycan 4S Cross Turismo ในสไตล์ของไอดอลสาว และใช้ชื่อว่า Jennie Ruby Jane ซึ่งรถยนต์รุ่นดังกล่าวได้มีการจัดจำหน่ายไปทั่วโลก Jennie Ruby Jane ทำยอดขายสุดปัง Porsche เตรียมผลิตรถคันใหม่เพื่อประมูล ล่าสุดทาง ปอร์เช่ ประเทศเกาหลีได้ออกมาแจ้งว่า โปรเจ็คที่ทำร่วมกับ เจนนี่ BLACKPINK ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ปอร์เช่ ยังได้ส่งมอบ “Taycan 4S Cross Turismo By Jennie Ruby Jane” ให้กับเจนนี่เป็นที่เรียบร้อย และจากการที่ผู้คนให้ความสนใจกันล้นหลาม ทางรถยนต์แบรนด์หรูจึงตัดสินใจออกผลิตรถยนต์คันใหม่ที่เหมือนกับ Jennie Ruby Jane เพื่อนำมาประมูลโดยเฉพาะ ซึ่งรายได้จากการประมูลจะมอบให้กับมูลนิธิเด็ก ทั้งนี้ “Taycan 4S Cross […]

ซูมอินคอลเล็คชั่นกระเป๋า “หยาง หยาง WayV” แฟนตัวยง Chanel ที่แท้จริง

แพรว Survey พาไปซูมอินคอลเล็คชั่น กระเป๋า Chanel ของ “หยาง หยาง WayV” ซึ่งดูจากรูปแล้ว เจ้าตัวมีแทบทุกรุ่น จนต้องบอกเลยว่านี่แหละแฟนตัวยง Chanel ที่แท้จริง ปรากฏตัวให้แฟนๆ และ สื่อเห็นทีไร เป็นต้องเห็น “หยาง หยาง WayV” ในคอสตูมแฟชั่นแบรนด์หรู โดยเฉพาะการ แมชต์ลุคด้วยกระเป๋า Chanel ได้อย่างลงตัว และน่าสนใจ ซึ่งกระเป๋าแต่ละใบก็เป็นทั้งรุ่นไอคอนิค และ ประจำฤดูกาล จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ ซูมอินคอลเล็คชั่นกระเป๋า “หยาง หยาง WayV” แฟนตัวยง Chanel ที่แท้จริง กระเป๋า Chanel 22 กระเป๋า Chanel Gabrielle กระเป๋า Chanel Boy กระเป๋า Chanel 19 กระเป๋า Chanel Small Shopping […]

Extraordinary Shopping Experience ทรงอย่างรวย! แจกพิกัด 5 ห้างหรูของกลุ่มเซ็นทรัลในยุโรป ให้นักช็อปไทยได้ กิน-เที่ยว-ช็อป แบบเหนือระดับ พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก The 1

นักช็อปไทยจึ้งไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะเรามี 5 ห้างลักชัวรี่สุดหรูของกลุ่มเซ็นทรัลในยุโรป อย่าง ห้างเซลฟริดเจส (Selfridges) ประเทศอังกฤษ ห้างรีนาเชนเต (Rinascente) ประเทศอิตาลี ห้างคาเดเว (KaDeWe) ประเทศเยอรมนี ห้างอิลลุม (Illum) ประเทศเดนมาร์ก และห้างโกลบุส (Globus) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ตอนนี้พร้อมอวดโฉมพื้นที่ภายในลุคใหม่ อัดแน่นไปด้วยพาเหรดสินค้าแบรนด์ดังน่าตื่นตาตื่นใจ ที่คัดสรรมาต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยว พร้อมมอบประสบการณ์ช็อปปิ้งเหนือระดับให้กับเหล่านักช็อปชาวไทยที่เป็นสมาชิกเดอะวัน สามารถสะสมพ้อยต์และแลกรับสิทธิพิเศษมากมายตลอดทั้งปี 2566 นี้ บอกเลยว่า ดีเกินไปมาก!

เผยภาพแรกของ เจนนี่ BLACKPINK ในแคมเปญ Chanel Mini 22

เจนนี่ BLACKPINK ปรากฏตัวในแคมเปญใหม่ล่าสุดของ Chanel Mini 22 กระเป๋ารุ่นยอดฮิตที่มาในขนาดใหม่ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกบนรันเวย์คอลเล็คชั่น Spring 2023 สำหรับภาพในแคมเปญนี้ถูกพบว่าถ่ายในสถานที่แห่งหนึ่งในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยภาพนี้ถูกถ่ายโดย Inez van Lamsweerde และ Vinoodh Matadin นับตั้งแต่ที่เจนนี่ได้รับเลือกให้เป็น Global Brand Ambassador ของ Chanel มาตั้งแต่ปี 2017 เธอได้ปรากฏตัวในแคมเปญของแบรนด์มาแล้ว อาทิ Coco Neige และ Coco Crush และล่าสุดกับ Chanel Mini 22 ทั้งนี้ Chanel ได้แถลงการณ์ว่า แคมเปญดังกล่าวถูกสร้างต่อเนื่องจาก วัฒนธรรมป็อบ (Pop Culture) ที่สะท้อนถึงตัวแบรนด์ อีกทั้ง Chanel ยังอธิบายต่อไปอีกว่า อินสตอลเม้นท์ที่ 4 ของ แบรนด์ขึ้นอยู่กับรสนิยมและบุคลิกภาพของ เจนนี่ ขณะที่ เจนนี่ได้กล่าวว่า “Inez และ Vinoodh […]

12 ฉลองพระองค์ 5 ยุคสมัย “สิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ” นิทรรศการผ้าไทย ฝีมือดีไซเนอร์ระดับโลก

เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดแสดงนิทรรศการสำคัญทางประวัติศาสตร์ “สิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ” เพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวงผ่านฉลองพระองค์ ตั้งแต่ยุค1960 จนถึงยุค2000 ซึ่งสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวงทรงเป็นผู้นำในการเผยแพร่ความงดงามของผ้าไทยให้เป็นที่ประจักษ์ด้วยพระองค์เอง และยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นำผลงานจากช่างฝีมือของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ไปจัดแสดงด้วยเสมอ นับเป็นการส่งเสริมผ้าทอและงานศิลปหัตถกรรมไทยให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก ภายในนิทรรศการ “สิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ” จัดแสดงฉลองพระองค์ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นักออกแบบชาวไทยและชาวต่างชาติออกแบบและตัดเย็บฉลองพระองค์จากผ้าไทยในการเสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจทั้งในและต่างประเทศ ทั้งหมด 12 ฉลองพระองค์ จากแต่ละ 5 ยุคสมัย รวมถึงสุวรรณพัสตรา 12 ฉลองพระองค์ 5 ยุคสมัย “สิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ” นิทรรศการผ้าไทย ฝีมือดีไซเนอร์ระดับโลก ยุค 60: เสด็จเยือนต่างประเทศช่วงเวลาที่สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวงโดยเสด็จพระบาทพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรไปทรงเยือนทวีปอเมริกาและทวีปยุโรป เพื่อเจริญสัมพันธไมตรีกับนานาชาติและเพื่อให้ขาวต่างชาติรู้จักประเทศไทยมากขึ้น ยุค 70: กำเนิดศิลปาชีพช่วงเวลาที่พระองค์โดยเสด็จพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรไปทรงเยี่ยมราษฎรในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ก่อตั้งมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ยุค 80: ทรงนำความเป็นไทยไปสู่สากลช่วงเวลาที่เสด็จพระราชดำเนินไปเจริญสัมพันธไมตรีกับนานาประเทศ ซึ่งนอกจากจะทรงฉลองพระองค์ชุดผ้าไทยจากผ้าทอของสมาชิกศิลปาชีพแล้ว ยังทรงนำผลงานหัตถศิลป์ของสมาชิกศิลปาชีพออกไปเผยแพร่ให้เป็นที่ประจักษ์อีกด้วย ยุค 90: นักออกแบบไทยช่วงเวลาที่สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ดีไซเนอร์ชาวไทยมีส่วนร่วมในการออกแบบและตัดเย็บฉลองพระองค์มากขึ้น […]

ซูมอิน! Lady 95.22 และ Nomad กระเป๋า Dior Fall/Winter 2023 ที่สาวๆ ต้องมี 

Dior เปิดตัวกระเป๋ารุ่นใหม่ในคอลเล็คชั่น Fall/Winter 2023 กับรุ่นที่ชื่อว่า “Lady 95.22” และ “Nomad” มาพร้อมกับดีไซน์สุดเก๋ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเก็บไว้ในลิสต์ ซูมอิน! Lady 95.22 และ Nomad กระเป๋า Dior Fall/Winter 2023 ที่สาวๆ ต้องมี  กระเป๋า 2 รุ่นในฤดูกาลนี้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Dior ด้วยขั้นตอนการเย็บที่เรียกว่า “Macrocannage” สำหรับรุ่น “Lady 95.22” เป็นการนำ Lady Dior มาตีความใหม่ โดยเลข 95 หมายถึงปีที่ Lady Dior ถือกำเนิด ส่วน 22 นั้นคือปีที่ได้รับการออกแบบ ดีไซน์ของกระเป๋ารุ่นนี้มีความลำลองมากกกว่ารุ่น “Lady Dior” ตัวกระเป๋าถูกออกแบบให้เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า นอกจากลวดลายการเย็บที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว อีกหนึ่งความพิเศษของรุ่นนี้คือ ด้ามจับกระเป๋าที่โค้งมนทำมาจากโลหะ และ หนัง มีให้เลือก 3 ขนาดคือ เล็ก กลาง และ ใหญ่ ถัดมาที่รุ่น “Nomad” ตัวกระเป๋าถูกออกแบบให้มีความทันสมัย ตัดเย็บด้วยหนังลูกวัว […]

สิริโฉมงดงามยิ่ง เจ้าหญิงอิมานสวมเข็มขัด สมเด็จพระราชินีราเนีย ในงานเลี้ยงเฮนน่า

สิริโฉมงดงามยิ่ง เจ้าหญิงอิมาน บินต์ อับดุลลาห์ ทรงฉลองรัดพระองค์ (เข็มขัด) ของ สมเด็จพระราชินีราเนีย ซึ่งครั้งหนึ่งทรงเคยใส่ในพระราชพิธีอภิเษกสมรสกับ สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลาห์ที่ 2 สิริโฉมงดงามยิ่ง เจ้าหญิงอิมานสวมเข็มขัด สมเด็จพระราชินีราเนีย ในงานเลี้ยงเฮนน่า ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ พระราชพิธีอภิเษกสมรสของ นายจามีล อเล็กซานเดอร์ แทร์มิโอทิส กับ เจ้าหญิงอิมาน บินต์ อับดุลลาห์ พระราชธิดาองค์โตใน สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลาห์ที่ 2 และ สมเด็จพระราชินีราเนีย อัล-อับดุลลาห์แห่งจอร์แดน ซึ่งพระราชพิธีอภิเษกสมรสนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 12 มีนาคม 2023 การนี้ สมเด็จพระราชินีราเนียได้เสด็จไปเป็นองค์ประธานในงานเลี้ยงเฮนน่า ของพระธิดา และ นายจามีล บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยมีสมาชิกพระราชวงศ์ฝ่ายในทรงร่วมงานอย่างคับคั่ง ทั้งนี้ สมเด็จพระราชินีราเนียทรงโพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมด้วยความปลื้มปิติว่า “ความรักมากมายที่เกิดในห้องนี้! กับเพื่อนๆ และครอบครัวที่งานปาร์ตี้เฮนน่าของ อิมาน” เจ้าหญิงอิมาน ทรงปรากฏพระองค์ในชุดเดรสสีขาวสวยละมุน ที่ออกแบบโดย “รีมา ดาห์บูร์” ดีไซเนอร์ชาวจอร์แดน ขณะที่รัดพระองค์บนชุดนี้มีความพิเศษเป็นอย่างมาก เพราะเป็นรัดพระองค์ของ สมเด็จพระราชินีราเนีย ซึ่งพระองค์ทรงสวมเมื่อครั้งที่เข้าพระราชพิธีอภิเษกสมรสกับ สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลาห์ที่ […]

Mini Bags ครองรันเวย์ Chanel Spring 2023 อัดแน่นไปด้วยความน่ารัก

ยังคงออกไอเท็มมายั่วยวนใจให้เหล่า Chanel Lover ตกหลุมรัก และอดใจไม่ไหวจนต้องหามาครอบครอง โดยเฉพาะกระเป๋าในซีซั่น Spring 2023 ที่ต้องบอกเลยว่า Mini Bags ได้ครองรันเวย์ แต่ละใบอัดแน่นไปด้วยความน่ารักจริงๆ Mini Bags ครองรันเวย์ Chanel Spring 2023 อัดแน่นไปด้วยความน่ารัก สำหรับคอลเล็คชั่น Spring 2023 ชาแนลยังคงให้ความสำคัญกับมูฟเม้นท์ของผู้หญิง การแสดงออกที่เย้ายวนใจ โดยแบรนด์ได้รับแรงบันดาลใจจาก ภาพยนตร์เรื่อง “Last Year in Marienbad” (1961) จากผลงานการกำกับของ Alain Resnais ควบคู่ไปกับวิดีโอภาพยนตร์ของ “คริสเตน สจ๊วต” Global Brand Ambassador ที่สวมใส่เสื้อผ้าจากคอลเล็คชั่นใหม่เพื่อเป็นทีเซอร์บนรันเวย์ ขณะที่เสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้ถ่ายทอดความเป็นผู้หญิงผ่านไอเท็มที่ตกแต่งบนเสื้อผ้า เช่น ดอกคามิเลีย สัญลักษณ์ประจำแบรนด์ เลื่อม ขนนก ไข่มุก และ โบว์ ซิลูเอทของเสื้อผ้ามีความบางเบา โปร่งสบาย และ พริ้วไหว มีความนุ่มนวล […]

เผยสาเหตุที่ เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน อาจโดนขับออกจาก Frogmore Cottage

แม้ เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน จะไม่ได้พำนักอยู่ที่ Frogmore Cottage พระตำหนักในสหราชอาราจักร ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของทั้งคู่เมื่อครั้งยังเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง โดยพระตำหนักแห่งนี้ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงพระราชทานให้เป็นของขวัญแก่ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หลังพิธีเสกสมรสในปี 2561 เผยสาเหตุที่ เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน อาจโดนขับออกจาก Frogmore Cottage มีรายงานจากสื่อต่างประเทศว่า พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 กำลังขับเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ออกจาก Frogmore Cottage และจะทรงพระราชทานให้กับ พระอนุชา เจ้าชายแอนดรูว์ ทั้งนี้คนวงในราชวงศ์อ้างว่า พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ทรงเริ่มกระบวนการขับทั้งคู่ออกจาก Frogmore Cottage ในวันรุ่งขึ้นหลังจากหนังสือ “Spare” ของเจ้าชายแฮร์รี่เผยแพร่ออกมาในเดือนมกราคม ซึ่งในหนังสือนั้นมีเรื่องราวที่หลายคนมองว่าเหมือนกับเป็นการวางระเบิดลูกใหญ่ให้กับราชวงศ์ เว็บไซต์ The Sun ได้อ้างถึงคำพูดของคนในวงในว่า การตัดสินพระทัยของ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ในการขับทั้งคู่ออกจาก Frogmore Cottage เป็นการสิ้นสุดเวลาในสหราชอาณาจักรของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน แล้วอย่างแน่นอน […]

Lamborghini ปิดฉากเครื่องยนต์ V12 เดินทางสู่รถสปอร์ตซูเปอร์คาร์ไฮบริด

รวบตึงทุกเรื่องราวก่อนปิดฉากตำนานเครื่องยนต์ V12 จิตวิญญาณอันเร้าใจแห่ง Lamborghini โดยเตรียมเผยโฉมรุ่นไฮบริดไตรมาสแรกปีนี้ Lamborghini ปิดฉากเครื่องยนต์ V12 เดินทางสู่รถสปอร์ตซูเปอร์คาร์ไฮบริด เตรียมโบกมือลาสาวกกระทิงดุอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับเครื่องยนต์ V12 แบบไร้ระบบอัดอากาศ ผลงานการผลิตขุมพลังเบนซินอันยอดเยี่ยมที่ขับเคลื่อน Lamborghini (ลัมโบร์กินี) มายาวนานกว่า 60 ปี ก่อนได้เวลาเดินทางเข้าสู่ยุคเปลี่ยนผ่านอย่างเต็มตัวกับการเปิดตัวรถสปอร์ตซูเปอร์คาร์ไฮบริดในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 ซึ่งก่อนที่เราจะไปเปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ร่วมกัน จึงถือโอกาสนี้รวบรวมทุกเรื่องราวน่าจดจำเพื่อเป็นเกียรติส่งท้ายให้กับตำนานเครื่องยนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งยนตรกรรมโลก เครื่องยนต์ V12 ถือเป็นหัวใจสำคัญของลัมโบร์กินีมาตั้งแต่ปี 1963 ซึ่งจวบจนปัจจุบันมีการผลิตเครื่องยนต์ V12 เพียงแค่ 2 รุ่นที่ถูกวางอยู่ในรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์ โดยรุ่นแรกเป็นเครื่องยนต์พื้นฐานสำหรับรถแข่งที่ “ถูกปรับแต่ง” สำหรับใช้วิ่งบนท้องถนนซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของจิอ็อตโต้ บิซซารินี เปิดตัวครั้งแรกในรถยนต์ลัมโบร์กินีรุ่นแรกอย่าง 350 GT ส่วนเครื่องรุ่นที่สองถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดแต่ยังคงยึดแนวคิดเชิงเทคนิคแบบเดิม ติดตั้งครั้งแรกในรถยนต์ตระกูล Aventador เปิดตัวในปี 2011 ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีครั้งสำคัญของบริษัท ตลอดจนการสร้างมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านกำลังเครื่องและประสิทธิภาพที่มั่นใจได้ เดิมทีบิซซารินีรังสรรค์เครื่องยนต์ V12 เพียงเพื่อสร้างโอกาสให้บริษัทสามารถก้าวเข้าสู่โลกของการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ทว่า เฟอร์รุชโช ลัมโบร์กินี กลับนำมาทำเป็นเครื่องยนต์สำหรับการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ จนกลายเป็นเรื่องราวแห่งยนตรกรรมอันน่าหลงใหลที่สืบเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ โดยหลังจากใช้ในรถยนต์ […]

ต้องมีไว้ครอบครอง! 6 อันดับ กระเป๋าแอร์เมส เบอร์กิ้น ที่แพงที่สุด

ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์กระเป๋าลักชัวรีที่หรูหรา และ แพงเป็นอันดับ 1 สำหรับ Hermès ซึ่งรุ่นไอคอนิคอย่าง กระเป๋าแอร์เมส เบอร์กิ้น และ เคลลี่ ที่เป็นที่ต้องการของหลายๆ คน โดยเฉพาะ เบอร์กิ้น ที่มักจะออกรุ่นแรร์ไอเท็มออกมายั่วยวนใจเหล่าบรรนักช้อป ซึ่งรุ่นเหล่านั้นก็ขึ้นชื่อว่าแพงหูฉี่ และหายากสุดๆ แต่จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น Sotheby บริษัทจัดการประมูลผลงานศิลปะสัญชาติอังกฤษ ได้จัดอันดับรุ่นต่างๆ มาให้ดูกัน ต้องมีไว้ครอบครอง! 6 อันดับ กระเป๋าแอร์เมส เบอร์กิ้น ที่แพงที่สุด Metallic Birkin Hermès’ Metallic Birkin เป็นกระเป๋ารุ่นลิมิเต็ดที่ออกในปี 2005 กระเป๋ารุ่นนี้มีทั้งสีเงิน และ สีบรอนซ์ ในการผลิตสีเมทัลลิก ช่างฝีมือของแอร์เมส ต้องใส่สีย้อมเป็นจำนวนมากเพื่อทำให้พื้นผิวของหนัวเปลี่ยนเป็นสีที่ต้องการ ปี 2021 ในการประมูลกระเป๋าถือของ Sotheby ที่นิวยอร์ก สหรัฐฯ Metallic Birkin ถูกประมูลไปในราคา 126,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4.4 ล้านบาท […]

บ้านโมเดิร์นสไตล์ของ “คุณหมง – อรรณพ ชั้นไพบูลย์” บ้านเลขที่ 1 แห่งถนนเย็นอากาศ

โฮมทัวร์ครั้งนี้ แพรว พามาเยือนบ้านเลขที่ 1 หรือบ้านหลังแรกบนถนนเย็นอากาศของ “คุณหมง – อรรณพ ชั้นไพบูลย์” เจ้าของบริษัท หมง ราม่า จำกัด ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณามือรางวัล และเคยได้รับรางวัล Best Director จากงาน Adfest 2008 สร้างสรรค์ผลงานโฆษณามากว่า 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นเซเว่น อีเลฟเว่น, ซัมซุง, เซ็นทรัล, อายิโนะโมะโต๊ะ, KTB ฯลฯ นอกจากนี้ในแวดวงนักวิ่ง เขาคือตัวตึงแห่งทีมลุงผมยาวที่มีสมาชิกร่วมก๊วนกว่า 70 คน  บ้านโมเดิร์นสไตล์ของ “คุณหมง – อรรณพ ชั้นไพบูลย์” บ้านเลขที่ 1 แห่งถนนเย็นอากาศ บ้านหลังแรกในชีวิต “ผมอาศัยอยู่คอนโดมาตลอดชีวิต เมื่อก่อนผมทำงานเป็นครีเอทีฟโฆษณา ที่บริษัททีบีดับบลิวเอ (ประเทศไทย) จำกัด แถวถนนพระราม 4 ผมจึงเลือก ซื้อคอนโดในซอยเย็นอากาศ ตอนหลังผมเกิดถูกใจบ้านไม้ทรงเรือนปั้นหยาอายุ ไม่ต่ำกว่า 60 – 70 […]

ROLEX PERPETUAL PLANET กับการเป็นพันธมิตร Mission Blue เพื่อปกป้องทะเลกาลาปากอส

25 ปีแห่งการปกป้องเขตอนุรักษ์ทางทะเลกาลาปากอส ภายใต้แนวคิดริเริ่ม Perpetual Planet ซึ่ง Rolex ได้สนับสนุนโครงการ Mission Blue องค์กรไม่แสวงผลกำไรด้านการอนุรักษ์มหาสมุทรตามเป้าหมายการสร้างเครือข่ายระดับโลกสำหรับ Hope Spot พื้นที่ที่เปี่ยมไปด้วยระบบนิเวศทางทะเลที่จำเป็นต้องได้รับการปกป้อง เพื่อความสมบูรณ์และอนาคตของมหาสมุทร ระบบนิเวศอันอุดมสมบูรณ์และไม่เหมือนที่ใดของหมู่เกาะกาลาปากอสเป็นที่อยู่ของพืชและสัตว์นานาชนิด ที่ไม่สามารถพบได้ในที่อื่นใดบนโลกใบนี้เมื่อนักสมุทรศาสตร์ในตำนาน Sylvia Earle ไปเยือนหมู่เกาะแห่งนี้เป็นครั้งแรกในปี1966 เธอได้กล่าวว่า ที่นี่เป็น “สถานที่ที่มีปลาฉลามและปลาชนิดต่างๆ มากที่สุด” เท่าที่เธอเคยไปเยือน แต่สิ่งที่ทำให้หมู่เกาะแห่งนี้มีความพิเศษก็สามารถทำให้สถานที่ดังกล่าวเปราะบางได้เช่นกัน เพราะยิ่งมีคนค้นพบเกาะแห่งนี้มากขึ้นเท่าใด สิ่งมีชีวิตต่างถิ่นก็สามารถรุกรานเข้ามา ทำให้ทรัพยากรในพื้นที่ตกอยู่ในอันตรายได้มากขึ้นเท่าน้ัน ROLEX PERPETUAL PLANET การเป็นพันธมิตร Mission Blue เพื่อปกป้องทะเลกาลาปากอส การสำรวจคร้ังยิ่งใหญ่หมู่เกาะกาลาปากอสได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในพื้นที่ Hope Spot แห่งแรกๆ ของโครงการ Mission Blue ของ Earle ในปี 2010 เป็นสถานที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางชีวภาพ ที่แสดงให้เห็นถึงความเสียหายอันเกิดจากการกระทำของมนุษย์ต่อมหาสมุทรนั้นสามารถแก้ไขได้ซึ่งการสำรวจครั้งสำคัญนี้ที่นำทีมโดย Earle ได้เพิ่มหลักฐานถึงความจำเป็นที่ต้องปกป้องผืนทะเลให้มากยิ่งขึ้น “หากปกป้องหมู่เกาะกาลาปากอสไม่ได้ แล้วคุณจะสามารถปกป้องส่วนใดในโลกใบนี้ได้” Sylvia Earle […]

เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก กำลังพิจารณาเข้าซื้อ Richemont 

สื่อต่างประเทศโดย Finanz und Wirtschaft รายงาน เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก เจ้าของอาณาจักร LVMH กำลังพิจารณาเข้าซื้อกิจการ Richemont บริษัทโฮลดิ้งสินค้าหรูในสวิตเซอร์แลนด์ เว็บไซต์ Hypebeast รายงานเพิ่มเติมว่า เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ มีเป้าหมายอยู่ที่แบรนด์ Cartier โดยมองว่าแบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาในเครือ Richemont เป็นกุญแจสำคัญในกลุ่มเครื่องประดับที่กำลังเติบโตของ LVMH ซึ่งปัจจุบันมีแบรนด์ ต่างๆเช่น Tiffany & Co. , Bvlgari และ Chaumet อยู่ในมือ สำหรับ Richemont ก่อตั้งขึ้นในปี 1988 ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดย Johann Rupert นักธุรกิจชาวแอฟริกาใต้ ปัจจุบัน Richemont เป็นบริษัทที่มีสินค้าแบรนด์หรูที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกตามมูลค่าราคาตลาด โดยมีกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจ 26 แห่ง ได้แก่ Cartier, Chloé, Montblanc, IWC, […]

77 ปี ของการเดินทาง FPM MILANO กระเป๋างานคราฟต์สุดประณีตจาก อิตาลี

FPM MILANO (เอฟพีเอ็ม มิลาโน่) หรือชื่อเต็มว่า FABBRICA PELLETTERIE MILANO (แฟบริคกา เปเรตเตริเย่ มิลาโน่) ชื่อแบรนด์เครื่องหนัง กระเป๋าเดินทางสุดหรูอันเก่าแก่กว่า 77 ปี จากอิตาลี ประเทศต้นกำเนิดแบรนด์แฟชั่นระดับไฮเอนด์ และยังเลื่องชื่อด้านเครื่องหนัง งานคราฟต์แสนประณีต ซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักในเมืองไทยมากนัก แต่สำหรับนักเดินทางแล้ว FABBRICA PELLETTERIE MILANO  เป็นแบรนด์กระเป๋าเดินทางที่ต้องมีไว้ในครอบครอง เพราะขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง ทนทาน ความประณีตของงานช่างฝีมืออิตาลี ดีไซน์สวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร 77 ปี ของการเดินทาง FPM MILANO กระเป๋างานคราฟต์สุดประณีตจาก อิตาลี FABBRICA PELLETTERIE MILANO  ก่อตั้งโดย Enrico Fremder (เอ็นริโก เฟรมเดอร์) ในปี 1946 ณ Via Tito Vignoli ในมิลาน ประเทศอิตาลี และเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว ด้วยความมุ่นมั่นในการรังสรรค์กระเป๋าเดินทางที่ตอบโจทย์ในทุกมิติ สู่การผสานสุนทรียศาสตร์แห่งดีไซน์ นวัตกรรมด้านการผลิตโดยเฉพาะโลหะ และจิตวิญญาณของช่างฝีมืออิตาลีเข้าไว้ด้วยกันโดยคำนึงถึงการใช้งานได้จริง จากความสำเร็จของแบรนด์ทำให้ เอ็นริโก เฟรมเดอร์ เปิดสาขาที่นิวยอร์กถึง 5 แห่ง รวมถึงยังจับมือกับบริษัทในประเทศอิตาลีอีก 10 แห่ง จัดตั้งสมาคมการค้าผู้ผลิตเครื่องหนังอิตาลีขึ้นเป็นครั้งแรก ชื่อ ANIMPEC โดยปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Assopellettieri ในปี 1962 ร่วมกับเจ้าของบริษัทอิตาลีอีก 7 แห่ง ส่งเสริมงาน MIPEL งานแสดงสินค้าเครื่องหนังครั้งแรกในอิตาลี และกลายเป็นงานแสดงสินค้าเครื่องหนังและเครื่องประดับระดับนานาชาติที่สำคัญของโลก มาในปี 1975 Beppi […]

ขนมาทั้งทุกรุ่นยอดฮิต เปิดคอลเล็คชั่นกระเป๋า Dior ของ จีซู BLACPINK

ขนมาทุกรุ่นยอดฮิต เปิดคอลเล็คชั่นกระเป๋า Dior ของ จีซู BLACKPINK ที่ทุกใบกลายเป็น It Bag และบางรุ่นหาซื้อในช็อปไม่ได้แล้ว!!! สมตำแหน่ง Global Ambassador Dior สำหรับ จีซู BLACKPINK ซึ่งล่าสุดเธอติดอันดับ 1 คนดังที่ทำยอด EMV หรือ มูลค่าสื่อ โดยจีซูสร้างเม็ดเงินให้กับแบรนด์ไปถึง 757 ล้านบาท จากการออกงาน Dior Paris Fashion Week 2023 ที่ผ่านมา แม้ดิออร์จะมีภาพลักษณ์ที่ดูสวยหวาน ให้ฟีลลูกหนู มีความเจ้าหญิง แต่จีซูก็สามารถดึงเอกลักษณ์นั้นออกมาแมชต์กับเครื่องแต่งกายแนวสตรีท ซึ่งช่วยให้แบรนด์มีลูกค้าที่หลากหลายสไตล์ และ หลายวัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไอเท็มต่างๆ อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า หรือ เครื่องประดับ รวมไปถึงเครื่องสำอางที่ จีซู BLACKPINK ใช้ได้กลายเป็นสินค้าที่แฟนๆ ตามหา โดยเฉพาะกระเป๋า ดิออร์ ที่เธอใช้จริงในชีวิตประจำวัน ขนมาทั้งทุกรุ่นยอดฮิต […]

พระมารดารีไซเคิล! เจ้าหญิงเคท หยิบเดรสตัวเก่ามาใส่อีกครั้งในงาน BAFTA 2023

จะผ่านไปกี่ปีก็ไม่มีคำว่าตกรุ่น เจ้าหญิงเคท หยิบฉลองพระองค์เดรสสีขาวตัวสวยจากแบรนด์โปรดที่เคยใส่ในงาน British Academy of Film & Television Arts ceremony (BAFTAs) ปี 2019 นำกลับมาใส่ใหม่อีกครั้งในปี 2023 พระมารดารีไซเคิล! เจ้าหญิงเคท หยิบเดรสตัวเก่ามาใส่อีกครั้งในงาน BAFTA 2023 ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆ ต่างชื่นชมในเซ้นส์แฟชั่นของ เคท มิดเดิลตัน เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ไม่เพียงเป็นต้นแบบในการแต่งตัวให้กับสาวๆ แล้ว แต่พระองค์ยังเป็นผู้นำเทรนด์ ‘Sustainable Fashion’ แฟชั่นรักษ์โลก โดยการนำฉลองพระองค์เก่าที่เคยใส่แล้ว นำกลับมารีไซเคิล ทรงใส่ใหม่อีกครั้ง เฉกเช่นครั้งนี้ ที่เจ้าหญิงเคทได้นำฉลองพระองค์เดรสจากแบรนด์โปรดอย่าง Alexander McQueen ซึ่งพระองค์เคยใส่ไปร่วมงาน BAFTA 2019 นำกลับมาใส่อีกครั้งในงานเดิมปี 2023 แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าที่เคย โดย เจ้าหญิงเคท ทรงรีไซเคิลเดรสตัวนี้ และเปลี่ยนลุคให้ดูทันสมัยมากขึ้น เดรสสีขาวเปิดไหล่ตัวนี้ ถูกนำมาดัดแปลงดีไซน์เล็กน้อย เดิมทีเดรสชุดนี้มีดอกไม้ 3D ประดับอยู่ที่ช่วงไหล่ แต่เจ้าหญิงเคทได้ปรับเปลี่ยนแบบ โดยการนำดอกไม้ออก และเปลี่ยนเป็นผ้าแบบเดียวกันกับตัวชุดที่มีลักษณะไล่เลเยอร์กัน […]

keyboard_arrow_up