คิมเบอร์ลี่-ต่อ ถ่ายทอดสปิริตของช่วงเวลาเฟสทีฟตามแบบฉบับ คาร์เทียร์

ท่องไปกับดินแดนแห่งจินตนาการ กับ Installation ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Fabulous House” จำลองความงดงามของบูติกประวัติศาสตร์ของ “คาร์เทียร์” จาก 3 ประเทศ ส่งต่อความมหัศจรรย์ในช่วงท้ายปี คอนเซ็ปต์ The Fabulous House สื่อถึงการเดินทางสู่ทวีปต่างๆ ของคาร์เทียร์ เพื่อแสวงหาแรงบันดาลใจมารังสรรค์เป็นผลงานอันทรงคุณค่า คู่ควรแก่การมอบเป็นของขวัญแด่คนพิเศษ ภายใต้บรรยากาศอันแสนอบอุ่น และเต็มไปด้วยความสุขในช่วงฤดูสังสรรค์ คิมเบอร์ลี่-ต่อ ถ่ายทอดสปิริตของช่วงเวลาเฟสทีฟตามแบบฉบับ คาร์เทียร์ เราจะได้เห็นความงดงามของแสงที่ระยิบระยับเปล่งประกายไปพร้อมกับ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส Friend of the Maison หญิงจากประเทศไทย และ ต่อ – ธนภพ ลีรัตนขจร Friend of the Maison ชายคนแรกจากประเทศไทย ผ่านภาพถ่ายของ Installation สุดพิเศษจากเมซง ที่เนรมิตพื้นที่ด้านหน้าของ ICONSIAM ให้งดงามราวกับดินแดนในฝัน นับเป็นครั้งแรกสำหรับประเทศไทยที่คาร์เทียร์ได้รังสรรค์ และเนรมิต Installation ต้อนรับช่วงเทศกาลสิ้นปี […]

Sretsis “Object of Memories” ไฟน์จิเวลรี่ล้ำค่า ที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น

Sretsis Fine Jewelry ไลน์เครื่องประดับดีไซน์เรียบหรูจาก Sretsis คัดสรรแมททีเรียลคุณภาพสูงและนำเทคนิคการทำเครื่องประดับยุควิคตอเรียนที่มีมากว่า 100 ปี สร้างสรรค์ลายบนพอร์ซเลน (Porcelain) สืบทอดออกมาเป็นเครื่องประดับที่น่าค้นหาและไร้กาลเวลา  Sretsis “Object of Memories” ไฟน์จิเวลรี่ล้ำค่า ที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น คอลเล็คชั่น Object of Memories มาพร้อมกับเทคนิคการวางรูปภาพแห่งความทรงจำบนชิ้นงานพอร์ซเลนอย่างประณีตสวยงาม ที่สามารถเลือกออกแบบ Personalized Porcelain ได้ โดยแบ่งเป็น Golden Memories Personalized Porcelain เป็นไฮไลท์ของคอลเล็คชั่น โดยตัวเรือนสามารถใส่รูปภาพ ไม่ว่าจะเป็นรูปครอบครัว สัตว์เลี้ยง หรือบุคคลสำคัญ สำหรับตัวจี้มีทั้งหมด 3 ขนาดให้เลือก เป็นจี้สร้อยคอ 2 ขนาด และจี้สำหรับต่างหู 1 ขนาด โดยตัวจี้สร้อยคอขนาดใหญ่มี 2 รูปทรงได้แก่ หัวใจซิกเนเจอร์ผลิตจากทองคำ 9K และวงรีล้อมด้วยพลอยไวท์โทแพซ (Topaz) ที่ผลิตจากทองคำขาว 9K และจี้สร้อยคอขนาดเล็กมี 3 […]

งดงาม เลอค่า แอนโทเนีย สวมชุด Sirivannavari พร้อมด้วยสร้อยมรกต 102.61 กะรัต

งดงาม เลอค่า ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2023 และ รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ในชุดจากแบรนด์ Sirivannavari และสวมสร้อยมรกตจำนวน 102.61 กะรัต มูลค่ากว่าหนึ่งพันล้านบาท ร่วมงานเปิดห้าง Emsphere แอนโทเนีย โพซิ้ว สง่างามในชุดเดรสเกาะอกยาวสีดำ ผ้ากำมะหยี่ จากแบรนด์ Sirivannavari โดดเด่นด้วยสร้อยคออัญมณีสุดล้ำค่า The ‘EM’erald Necklace สร้างสรรค์โดย SIRIVANNAVARI x Beauty Gems ด้วยแรงบันดาลใจแห่งความรัก และความทรงจำ โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา “The EMerald Necklace with Diamond” รังสรรค์ด้วยมรกตประกายเพชร รูปหยดน้ำ น้ำหนัก 102.61 กะรัต สุดพิเศษ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดในครอบครัวช่างแพชรแห่ง Beauty Gems มายาวนานกว่า […]

ถูกใจสายมู Anne Klein Gemstone คอลเล็คชั่นมงคลส่งท้ายปี 2023

พบกับคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดจาก Anne Klein นำเสนอดีไซน์ที่หรูหราและเลอค่าซึ่งหลอมรวมความ งามธรรมชาติจากอัญมณีและ Genuine Diamond เข้ากับความเชี่ยวชาญด้านการผลิตนาฬิกา ออกมาเป็นผลงานนาฬิกา 2 รุ่น ที่จะมอบความเปล่งประกายใหม่ๆให้คุณในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ คอลเล็คชั่นนี้เป็นการเฉลิมฉลองสุนทรียภาพและจิตวิญญาณที่ดึงดูดผู้ชื่นชอบแฟชั่นและมีความเชื่อในเครื่องประดับที่มีความหมาย โดยผ่านการรังสรรค์ด้วยอัญมณีต่างๆ อันมีความหมายมงคลดังนี้ ตัวแทนแห่งความร่ำรวยที่จะพาโชคลาภ เงินทอง มาสู่คุณให้ร่ำรวยตลอดไป รวมไปถึงเพิ่มพลังแห่งความกล้าหาญให้คุณใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ หินแห่งความรักและการให้อภัย เสริมพลังด้านมิตรภาพ ทำให้เป็นที่รักใคร่และมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น ถือเป็นอัญมณีแทนใจระหว่างคู่รัก มีความหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ และยังสื่อถึง ความสง่างามและเรียบหรูอีกด้วย หินนำโชค ที่จะนำพาโอกาสและความรุ่งเรืองมาสู่คุณ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ ของความอบอุ่นและผ่อนคลาย และช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ในครอบครัว  Anne Klein ชวนคุณมาเลือกไอเทมมงคลชิ้นใหม่เพื่อสร้างพลังงานที่ดีสำหรับการเริ่มต้นปีใหม่ที่จะถึงนี้! พบกันได้ที่ร้าน Timedeco ทุกสาขา หรือแผนกนาฬิกาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป 

พระปรีชาสามารถของ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ผ่านภาพถ่ายฝีพระหัตถ์

ไม่เพียงพระปรีชาสามารถในด้าน กีฬา การออกแบบเสื้อผ้า ดนตรี และ อักษร ของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จะเป็นที่ประจักษ์แล้ว แต่อีกหนึ่งความสนพระทัยของ พระองค์หญิง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ คือการถ่ายภาพที่ทรงโปรดปราน และเคยจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง พระปรีชาสามารถของ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ผ่านภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ทั้งนี้ แบรนด์ SIRIVANNAVARI ได้แนะนำแอคเซสเซอรี่ must-have แห่งฤดูกาล AW2023 กับแว่นตากันแดดทรงเหลี่ยมดีไซน์ใหม่ล่าสุด ‘Amelia’ ผลงานโดดเด่นจากรันเวย์ ที่ได้แรงบันดาลใจแห่งพลังผู้หญิง ผู้ไม่ย่อท้อต่อทุกอุปสรรค อเมเลีย เอียอาร์ท นักบินหญิงคนแรกที่บินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติค เพียงคนเดียวโดยไม่หยุดพักได้สำเร็จในปี ค.ศ. 1932 โดยแคมเปญโฆษณาแว่นตากันแดดคอลเล็คชั่น Autumn/Winter 2023-2024 เป็นภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ โดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา สำหรับ ‘Amelia’ แว่นกันแดดทรงสี่เหลี่ยม ไอเท็มคลาสสิคตลอดกาล แมตช์ได้ทั้งลุคแคชวลและหรูหรา ความหาญกล้าของผู้หญิง ถูกตีความลงบนรูปทรงอันแข็งแกร่งจากวัสดุอะซีเตตชั้นดี ดีไซน์กรอบเล่นสีหลากหลาย อาทิ เฉดสีฟ้า (Skyblue) […]

Marco Bicego 4 คอลเล็คชั่นสะท้อนหัตถศิลป์ชั้นสูงแห่งช่างทองโบราณอิตาลี

MARCO BICEGO (มาร์โก้ บิเชโก้) แบรนด์ไฟน์จิวเวลรีที่สะท้อนหัตถศิลป์ชั้นสูงแห่งช่างทองโบราณอิตาลีผสานอัตลักษณ์แห่งธรรมชาติอันพลิ้วไหว เผยโฉม `4 ไอคอนิก ไฟน์ จิเวลรี คอลเล็คชั่น LUNARIA (ลูนาเรีย), MARRAKECH (มาราเกซ), JAIPUR (จัยปูร์) และ GOA (กัวว่า) รวมทั้งโชว์ 2 ไฮ จิวเวลรี คอลเล็คชั่น UNICO (ยูนิโค) และ LUNARIA ALTA (ลูนาเรีย อัลต้า) ที่เป็น One of a kind มีเพียงชิ้นเดียวในโลกที่สร้างสรรค์จากการสั่งสมความรู้และทักษะที่สืบต่อกันจากรุ่นสู่รุ่นที่แสดงถึงคราฟต์แมนชิพชั้นสูงแห่งอิตาลี เครื่องประดับ 4 ไอคอนนิคคอลเล็คชั่นอันโดดเด่น ได้แก่ Lunaria (ลูนาเรีย) หนึ่งในคอลเล็คชั่นที่โดดเด่นที่สุดของแบรนด์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงาม โค้งมนและอ่อนช้อยของกลีบดอกลูนาเรีย ซึ่งในภาษาละตินหมายถึงเสี้ยวพระจันทร์ ถ่ายทอดผ่านดีไซน์เรียบง่าย มีเสน่ห์ และลวดลายเส้นจากการแกะสลักบนแผ่นกลีบดอกไม้ทองคำล้อมรอบด้วยเกลียวทองคำขัดเงาที่ตัดกันและประดับด้วยเพชรเจียระไนทำให้มีมิติพลิ้วไหว ชวนให้นึกถึงการเคลื่อนไหวอันนุ่มนวลของกลีบดอกไม้ที่ปลิวไปตามสายลม Marrakech (มาราเกซ) หนึ่งในความงามที่เป็นซิกเนเจอร์ […]

สิริโฉมงดงามยิ่ง เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ในชุดแดงสง่าต้อนรับ ปธน.เกาหลีใต้

เจ้าชายวิลเลียม และ พระชายา แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงต้อนรับประธานาธิบดี ยุน ซอกยอล และ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง คิมกอนฮี เมื่อช่วงเช้าก่อนงานเลี้ยงระดับประมุขแห่งรัฐจะจัดขึ้นที่ พระราชวังบักกิงแฮม สิริโฉมงดงามยิ่ง เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ในชุดแดงสง่าต้อนรับ ปธน.เกาหลีใต้ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงพระสิริโฉมงดงามในฉลองพระองค์เดรสพร้อมกับเสื้อโค้ดสีแดงสดที่มีดีเทลเป็นโบว์โดดเด่นที่ด้านหน้าจากแบรนด์ แคทเธอรีน วอล์กเกอร์ ในราคา 3,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1.3 แสนบาท ทรงจับคู่ลุคนี้กับพระมาลา และ รองพระบาทในสีเดียวกันจากแบรนด์ Jane Taylor  โดยพระรูปของเจ้าหญิงแห่งเวลล์ขณะกำลังทางก้าวออกจากรถยนต์ State Bentley กำลังเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนๆ ราชวงศ์ โดยพวกเขากล่าวว่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงมีพระเพลา (ขา) ที่กระชับ และทรงสง่างามเป็นอย่างมาก การนี้ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจสำคัญด้วยการต้อนรับประธานาธิบดียุนซอกยอลและภรรยาของเขา คิมกอนฮี ที่โรงแรมของพวกเขาเมื่อเช้านี้ ซึ่งนี่เป็นการเสด็จเยือนสหราชอาณาจักรครั้งแรกของ ประธานาธิบดียุนซอกยอล นับตั้งแต่พระราชพิธีบรมราชาภิเษกของ สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 โดยในช่วงค่ำพระองค์ได้ทรงจัดงานเลี้ยงระดับประมุขแห่งรัฐ นอกจากนี้ยังอาคันตุกะพิเศษที่มาร่วมงานนี้ด้วยคือ 4 สาวจากวง BLACKPINK เจนนี่ […]

สวยเลอค่า ‘ต่างหูทรงหยดน้ำ’ อีกหนึ่งเครื่องประดับช่วยคอมพลีทลุค ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’

สำหรับการประกวด รอบคัดเลือก (Preliminary Competition) Miss Universe ครั้งที่ 72 เช้านี้ (16 พ.ย. 2566) เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใคร เพราะสาวงามผู้เข้าประกวดแต่ละประเทศจัดเต็มกันครบเครื่องทั้ง หน้า ผม และคอสตูม ซึ่งตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Universe Thailand ก็เริ่ดไม่แพ้ชาติใดเลย โดยเธอมาในลุค Light of the universe สีทองอร่ามระยิบระยับ ชุดราตรีซีทรูปักลวดลายไล่สีเงิน-โรสโกลด์ จากแบรนด์วาเลนเทียร์ อาเตลิเย่ (Valentier Atelier) และอีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องประดับ ที่นำมาคอมพลีทลุคให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เครื่องประดับ Fine Jewelry ของสไตลิสต์แฟชั่นไทย “คุณซูกัส ศักดิ์นรินทร์” ต่างหูคู่นี้ถูกออกแบบมากจากไอเดียเดียวกับกันชุด เพื่อความสมบูรณ์แบบของลุคที่จะนำเสนอ ทรงของต่างหูจะเป็นทรงหยดน้ำ ตัวเรือนเป็นสีทูโทน White gold และ Rose gold ผสมผสานระหว่างอัญมณีสีขาวและชมพูพีช White […]

ยลโฉมเครื่องประดับเพชร 52.9 กะรัตในลุคเจ้าสาวของ คิมเบอร์ลี่ จากคาร์เทียร์

ยลโฉมเซ็ทเครื่องประดับเพชรจากคาร์เทียร์กว่า 52.9 กะรัต ที่ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เลือกสวมใส่ในวันสำคัญ​ที่สุดในชีวิต ยลโฉมเครื่องประดับเพชร 52.9 กะรัตในลุคเจ้าสาวของ คิมเบอร์ลี่ จากคาร์เทียร์ ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับพิธีวิวาห์อันยิ่งใหญ่แห่งปีภายใต้บรรยากาศสุดหรูของ คิมเบอร์ลี่ และหมาก – ปริญ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 นอกจากสถานที่อันแสนสวยงามที่เนรมิตโดย Rain Forest แล้ว คิมเบอร์ลี่ในชุดเจ้าสาวนั้นก็งดงามจนไม่อาจละสายตาได้เลย โดยเฉพาะชุดเครื่องประดับเพชรที่เธอใส่นั้นเลอค่าจริงๆ โดยคิมเบอร์ลี่เลือกสวมเครื่องประดับจากคาร์เทียร์หลากหลายคอลเล็คชั่นภายในงานที่รวมแล้วมีน้ำหนัก 52.9 กะรัต และมูลค่าถึง 45 ล้านบาท เหมาะสมกับตำแหน่ง Friend of the Maison ช่วงงานแถลงข่าว คิมเบอร์ลี่ได้เลือกสวมใส่ต่างหู จากคอลเล็คชั่น 1895 วัสดุแพลทินัม 950/1000 แต่ละข้างประดับเพชรเจียระไนทรงคูชั่น น้ำหนักรวม 7.34 กะรัต เสริมความสง่างามอย่างไรที่ติ ในช่วงงานเลี้ยงรับรอง คิมเบอร์ลี่ได้เลือกเซ็ทเครื่องประดับคาร์เทียร์จากคอลเล็คชั่น รีเฟลกชั่น เดอ คาร์เทียร์ […]

เก๋ล้ำกว่าใคร! เมื่อเหล่า Pokémon ถูกจับอยู่ในโปเกบอล Tiffany & Co.

ดีไซน์แปลกตา เอาใจคนรักของสะสม! เมื่อ Tiffany & Co. จับมือกับ Pokémon ออกแบบเครื่องประดับลายคาแร็คเตอร์พร้อมโปเกบอลสีฟ้า ทำเอากระเป๋าตังค์สาวก Pokemon สั่นเป็นแถบ เมื่อ Tiffany & Co. จับมือกับ Pokemon ออกแบบเครื่องประดับลายคาแร็คเตอร์พร้อมโปเกบอลสีฟ้าทิฟฟานี่ (Tiffany Bluee Poké Ball) โดยครั้งนี้ได้ดีไซเนอร์อย่าง Dantel Arsham มาช่วยรังสรรค์ผลงานให้เกิดเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ของไฟน์จิเวลรี่ สำหรับไฮไลท์ของคอลเล็คชั่นนี้ตองยกให้กับคาแร็คเตอร์หลักของ Pokémon อย่าง Pikachu ที่มาในวัสดุ Yellow Gold 18K ประดับด้วยเพชรเพิ่มความหรูหรา และนอกจากนั้นยังมีเหล่าตัวละครอีกมากมายมาให้สะสมตั้งแต่ Charmander, Squirtle, Jigglypuff, Cubone และ Muw ซึ่งทั้งหมดจะวางขายในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 รูปภาพ: Tiffany & Co

FRED จัดนิทรรศการ “FRED, JEWELLER CREATOR SINCE 1936” ครั้งแรกในกรุงโซล

FRED จัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของการจัดนิทรรศการ “FRED, Jeweller Creator Since 1936” เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียที่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา โดยภายในนิทรรศการได้รวบรวมอัญมณีและผลงานไฮจิวเวลรีกว่า 300 ชิ้น อีกทั้งยังมีเอกสารชิ้นสำคัญและชิ้นงานที่หารับชมได้ยากอีกมากมาย สเหมือนการย้อนอดีตตามรอย “มงซิเออร์เฟร็ด” ผู้ก่อตั้งเมซง เข้าสู่โลกแห่งเครื่องประดับที่เปี่ยมไปด้วยแสงสีและความรื่นเริง บรรยากาศภายในงานเต็มเปี่ยมไปด้วยแสงและสีสันซึ่งเป็นมนตร์เสน่ห์และแรงบันดาลใจในการเดินทางของ FRED แขกคนสำคัญกว่า 200 ท่าน ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ได้เพลิดเพลินไปกับอาหารจากเชฟ ลีจุน (Lee Jun) หัวหน้าเชฟแห่ง SOIGNÉ ร้านอาหารชื่อดังในกรุงโซล พร้อมการแสดงอันน่าตื่นเต้นจากนักออกแบบท่าเต้น ซาเด็ก เบราบา (Sadeck Berrabah) และแฟชั่นโชว์สุดพิเศษของคอลเล็คชั่นไฮจิวเวลรี Monsieur Fred Inner Light โดยในงานนี้นอกจาก ชาร์ลส์ เหลียง (Charles Leung) CEO ของ FRED เองแล้ว ยังมีเหล่าเซเลบริตี้และแขกคนสำคัญจากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกมาร่วมงานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยุนจองฮัน […]

เผยคำต้องห้ามของ พระพี่เลี้ยง ที่ห้ามใช้กับเจ้าหญิง และ เจ้าชาย

เผยคำต้องห้ามที่ Maria Teresa Turrion Borrallo พระพี่เลี้ยงซึ่งทำหน้าที่ดูแลเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ และเจ้าชายหลุยส์มาตั้งแต่ปี 2014 เผยคำต้องห้ามของ พระพี่เลี้ยง ที่ห้ามใช้กับเจ้าหญิง และ เจ้าชาย เรียกได้ว่าเป็นพระพี่เลี้ยงมือ 1 ที่ถูกฝึกฝนมาอย่างช่ำชองจาก วิทยาลัยนอร์แลนด์ในการดูแลเด็กๆ ซึ่งปัจจุบันมาเรียรับที่หน้าเป็นพระพี่เลี้ยงให้กับลูกๆ ของ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน โดยเริ่มต้นดูแลเจ้าชายจอร์จมาตั้งแต่ปี 2014 เรื่อยมาจนถึง เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์ ในการดูแลเด็กๆ มาเรียจะมีกฏระเบียบ และกิจกรรมต่างๆ ที่เจ้าชาย และ เจ้าหญิงพระองค์น้อยต้องปฏิบัติตาม ในขณะที่เด็กๆ ต้องทำตามกฏ มาเรียเองก็มีสิ่งที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเข้มงวด โดยเธอถูกห้ามไม่ให้ใช้หนึ่งคำเมื่ออยู่กับ เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์ Louise Heren ผู้ซึ่งใช้เวลา 1 ปีในวิทยาลัยของ วิทยาลัยนอร์แลนด์ เพื่อค้นคว้าหาข้อมูล ซึ่งเขาได้เปิดเผยกับ The Mirror ว่า พี่เลี้ยงทุกคนจะถูกสอนว่าห้ามใช้คำว่า “Kids” […]

ส่อง 2 เรือนเวลาเด่น! ฉลองครบรอบ 50 ปี Limelight Gala จาก Piaget

ย้อนกลับไปปี 1969 เพียเจต์ (Piaget) ได้เผยโฉมคอลเล็คชั่นที่เต็มไปด้วยความล้ำสมัยหรือที่ใครต่างขนานนามว่าเป็นคอลเลกชั่นแห่งศตวรรษที่ 21 กับผลงานการออกแบบที่หลอมรวมคอนเซ็ปต์ และกลิ่นอายของความเป็นกูตูร์จากรันเวย์ที่ปารีสไว้ ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาสไตล์ Cuff watch, นาฬิกาที่มาในดีไซน์สร้อยเส้นยาวแบบ Sautoir ไปจนถึงนาฬิกาไฮจิวเวลรี่ที่ผสมผสานหินสีล้ำค่าบนพื้นหน้าปัด และนี่ได้กลายเป็นไอเดียฐานรากที่ปูทางไปสู่ซิกเนเจอร์สไตล์ของเมซง รวมถึงคอลเลกชั่น Limelight Gala ที่เจิดจรัสมาจวบจนปัจจุบัน หากย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นแห่งเรื่องราวความสำเร็จของคอลเลกชั่นในช่วงยุค 1970s ต้องขอบคุณความเพรียวบางอันน่าเหลือเชื่อของกลไก 9P ที่เมซงพัฒนาอย่างอุสาหะและเปิดตัวในปี 1957 เพราะด้วยความหนาเพียง 2 มิลลิเมตร นอกจากพลิกหน้าประวัติศาสตร์ของเมซง ณ ขณะนั้น ยังส่งให้นาฬิกามีพื้นที่หน้าปัดที่กว้างขึ้น จนเพียงพอต่อการนำเอาหินมีค่าต่างๆ มาประดับ การต่อยอดการสร้างสรรค์นี้กลายเป็นสีสันใหม่ที่ส่งมอบทั้งความแตกต่างและสร้างความเฉพาะตัวให้กับแบรนด์ โดยเฉพาะกลุ่มเรือนเวลาที่เปิดตัวในปี 1973 หรือเกือบ 4 ปีให้หลังนับตั้งแต่เมซงปล่อยคอลเลกชั่นแห่งศตวรรษที่ 21 แม้ดีไซน์ของเรือนเวลาที่รังสรรค์ออกมาในปี 1973 จะโดดเด่นด้วยเส้นสายที่สะดุดตาของขอบตัวเรือนแบบไม่สมมาตรที่โอบล้อมหน้าปัดทรงกลมไว้ได้อย่างแสนขบถ แต่ถึงอย่างนั้น ชื่อของคอลเลกชั่น Limelight Gala กลับไม่ได้ถูกกำหนดมาตั้งแต่แรก ภายหลังเมื่อพินิจถึงความสง่างามที่ไม่ธรรมดานี้ กลับพบว่าเรือนเวลาดังกล่าวมักเป็นที่หมายปองและปรากฎอยู่บนข้อมือของเหล่าสุภาพสตรีที่เฉิดฉายท่ามกลางงานปาร์ตี้ งานเต้นรำ งานเลี้ยงอาหารค่ำ ไปจนถึงงานกาล่า […]

3 สี 3 สไตล์ “Franck Muller” คอลเล็คชั่น Vanguard Beach 3

Franck Muller เผยภาพแฟชั่นเซ็ตของ 3 หนุ่มนักแสดงดัง ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน, บลู พงศ์ทิวัตถ์ และ ปิง กฤตนัน กับคอลเล็คชั่น Vanguard Beach เรือนเวลาสไตล์โมโนโครมสีสันสดใส พร้อมจับคู่ลุคใน 3 สี 3 สไตล์ที่แตกต่างกัน ทั้งสีแดงเพลิง สีฟ้าน้ำทะเล และสีซัมเมอร์กรีน สามารถนำมาสวมใส่ได้ทั้งในลุคสมาร์ทแคชชวลสบายๆ ในวันหยุดหรือแม้กระทั่ง  ลุคทางการในงานเลี้ยงราตรี ซึ่งจะช่วยเติมแต่งสีสันให้ลุคธรรมดาดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เรือนเวลาทั้ง 3 สีได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันสดใสสะกดสายตาของชายหาดในบรรยากาศช่วงฤดูร้อน ทั้งพระอาทิตย์ตกที่ส่องสว่างดั่งเพลิง สีของน้ำทะเลและท้องฟ้า มาในตัวเรือนตอนโนเอกลักษณ์ของ Franck Muller ที่ทำจากกลาสไฟเบอร์คอมโพสิต มีน้ำหนักเบาแต่ทนทานกว่าวัสดุตัวเรือนนาฬิกาทั่วไป โดยผ่านการคัดเลือกวัสดุและกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้สีที่แม่นยำและลวดลายเอกลักษณ์ของเส้นสายราวกับระลอกคลื่นทิ้งไว้บนผืนทรายแห่งชายหาดอันบริสุทธิ์ พร้อมขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติแสดงวันที่ และสำรองพลังงานได้นาน 42 ชั่วโมง ที่เติมเต็มความสมบูรณ์ของเรือนเวลาด้วยความสะดวกสบายของการสวมใส่ เช่นเดียวกับความหลากหลายของสไตล์การใช้งาน คอลเล็คชั่นนี้สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยมีจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

FENDI Golf Capsule คอลเล็คชั่น Active universe ของแบรนด์

FENDI ภูมิใจนำเสนอผลงานล่าสุดด้านกีฬาด้วยคอลเล็คชั่น FENDI Golf Capsule ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Active universe ของแบรนด์ โดยครั้งนี้มาพร้อมกับสไตล์ของเมซง (Maison) อีกทั้งยังเอาใจใส่ในการใช้งานและแหล่งที่มาของวัสดุ ส่งผลให้เกิดชิ้นงานอย่าง เสื้อผ้า ready-to-wear และแอ็กเซสซอรีโดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของสไตล์การเล่นกอล์ฟ (golf-style) ที่คำนึงถึงความสบายและความซับซ้อน ทั้งนี้ยังมีการนำเอกลักษณ์ความสนุกสนานของ FENDI มาปรับใช้เข้าด้วยกัน โดยคอลเล็คชั่นเสื้อผ้ากอล์ฟคลาสสิกคงความหรูหราด้วยพาเลทสีเบจและสีน้ำเงินกรมท่า เสื้อเชิ้ตโปโลแขนสั้นตกแต่งดีเทลบริเวณปกคอเสื้อ มาพร้อมลายโลโก้ FF แบบเรียบ สวมใส่คู่กับกางเกงผ้าฝ้ายขาสั้นเบอร์มิวดา (Bermuda) สีน้ำเงินหรือสีเบจ และเสื้อกั๊กถักที่เข้ากับชุด ซึ่งมีดีเทลแถบ FF ผ้าแจ็คการ์ดแนวตั้งสองแถวด้านหน้า อีกทั้งเสื้อฮู้ดแจ็คเก็ตกันฝนชเสริมลุคด้วยพาเลทสีเดียวกัน ด้วยสีเบจ ecru และสีน้ำเงิน midnight blue มาพร้อมความโดดเด่นของสีฟ้า azure ด้านใน ซึ่งสามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน โดยตัวอักษร FENDI Roma รุ่นใหม่สีเหลืองและสีขาวถูกพิมพ์ลงบนเสื้อโปโลแขนยาวและบนแจ็คเก็ตไนลอนอีกด้วย สำหรับแอ็กเซสซอรีถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีความโดดเด่นและสนุกสนาน เพื่อให้ตอบโจทย์กับสนามกอล์ฟที่ประกอบไปด้วยกระเป๋ากอล์ฟ Cuoio Roma หนังสีดำ หรือผ้าลายคลาสสิคโลโก้ FF สีน้ำตาล […]

สร้างสถิติ หลุยส์ วิตตอง แบรนด์หรูแรกของโลกที่มียอดขายทะลุแสนล้าน

สื่อต่างประเทศเผย ปัจจุบัน หลุยส์ วิตตอง [Louis Vuitton] ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์หรู แบรนด์แรกของโลกที่มียอดขายต่อปีทะลุ สองหมื่นพันล้านยูโร หรือประมาณ 7 แสนล้านบาท!! มีรายงานว่า Louis Vuitton แบรนด์ลักชัวรี่ในเครือ LVMH ของซีอีโอ เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ เติบโตขึ้น 2 เท่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และหลังจากที่ได้ เซนดาย่า มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ก็สร้างความน่าสนใจให้กับ Louis Vuitton เพิ่มขึ้น Wizz Selvey ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นกล่าวว่า ภาพที่เซนดาย่าสวมชุดเดรสของ Louis Vuitton ในงานแฟชั่นโชว์ Women’s Spring-Summer 2023  คืออีกตัวอย่างที่สำคัญของแบรนด์ที่สามารถใช้ประโยชน์จาก cultural moments เพื่อสร้างความฮือฮา ทั้งนี้มีการคาดว่ายอดขายของ Louis Vuitton จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย HSBC ประเมินว่ายอดขายต่อปีใกล้จะแตะ สามหมื่นพันล้านในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แม้ว่าการอัปเดตทางการเงินล่าสุดของแบรนด์ที่ออกมายอมรับว่าความเจริญรุ่งเรืองของสินค้าฟุ่มเฟือยในช่วงการแพร่ระบาดกำลังอ่อนตัวลงก็ตาม

ยลโฉมจิวเวลรี่ คาร์เทียร์ ลุคคนดังที่ LE VOYAGE RECOMMENCÉ ณ กรุงปักกิ่ง

คาร์เทียร์ (Cartier) เผยโฉมคอลเล็คชั่นไฮจิวเวลรี่ Le Voyage Recommencé อย่างอลังการ ณ Prince Jun’s Mansion กรุงปักกิ่ง โดยนำผลงานล้ำค่ากว่า 380 ชิ้นมาเปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ พร้อมจัดงานกาล่าดินเนอร์ ณ กำแพงเมืองจีนด่านจีหยงกวน (Juyongguan Great Wall)  เฉลิมฉลองภาคต่อของ Le Voyage Recommencé ในประเทศจีน ในงานนี้ดาวเด่นจากหลายวงการที่มีสายสัมพันธ์กับเมซงได้ตอบรับคำเชิญจากซีริลล์ วิญเญอรอง (Cyrille Vigneron) กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของคาร์เทียร์ และเซซิล นาอูร์ (Cecile Naour) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคาร์เทียร์ประเทศจีน มาร่วมสำรวจแก่นแท้ของสไตล์คาร์เทียร์ ณ สถานที่สำคัญที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก และเป็นสัญลักษณ์ของอารยธรรมจีน โดยภายในงานกาล่าครั้งนี้ กงลี่ (Gong Li) Cartier Global High Jewellery Ambassador ได้เข้าร่วมงานพร้อมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ลิลี่ คอลลินส์ (Lily Collins), ดารานักร้องสาว ซ่งเจีย (Song Jia), นักร้องนักแต่งเพลง พร้อมด้วย แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang), หลี่เซี่ยน (Li Xian), และไป๋จิ้งถิง (Bai Jingting)  นอกจากนี้ Friends of the Maison อย่างผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง ปีเตอร์ (Peter Chan), แชมป์โลกนักกีฬากระโดดน้ำหญิง […]

เลอค่าทุกการแข่งขัน! เปิด 8 Trophy Trunk ที่ออกแบบโดย Louis Vuitton

ถ้าพูดถึง Trophy Trunk ยังไงก็ต้องเป็น Louis Vuitton! เปิดผลงานสุดล้ำค่าที่ออกแบบมาแต่ละการแข่งโดยเฉพาะ

keyboard_arrow_up