คลิปพระดำรัสตรึงใจ “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา” ทรงย้ำต่อหน้าพสกนิกร เงินทุกบาทเข้ามูลนิธิฯ

เผยคลิปประทับใจ “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา” ทรงย้ำต่อหน้าพสกนิกร เงินทุกบาทเข้ามูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เมื่อค่ำคืนวันที่ 23 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา นอกจากภาพความประทับใจที่พสกนิกรได้เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา อย่างใกล้ชิดแล้ว อีกหนึ่งความประทับใจที่กลายเป็นคลิปไวรัล ก็คือเหตุการณ์ระหว่างที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงรับการถวายดอกไม้จากประชาชนอย่างทรงเป็นกันเอง แล้วมีประชาชนคนหนึ่งกล่าวขึ้นว่า “ขอถวายเงินเพื่อทำบุญค่ะ” สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา จึงตรัสตอบทันทีว่า “มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ดีไหม” และหลังจากนั้น สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ก็ทรงมีพระดำรัสย้ำอีกว่า ที่ทรงรับเงินไปนั้น […]

น่ารักอีกแล้ว! Cartier “juste un clou” ของขวัญครบรอบขอแต่งงาน บูบี วารีนิธิ

อดอิจฉาความรักคู่นี้ไม่ได้เลยจริงๆ เพราะมีโมเม้นต์หวานๆ มาให้เราเห็นกันตลอด ล่าสุด บูม ชาคริต ได้มอบ Cartier “juste un clou” ให้เป็นของขวัญครบรอบ 5 เดือนวันขอแต่งงานกับ บูบี วารีนิธิ งานนี้ทำเอาว่าที่เจ้าสาวถึงกับปลื้มปริ่มยิ้มแก้มปริกันเลยทีเดียวจ้าาาา เรียกได้ว่าหวานกันเสมอต้น เสมอปลายจริงๆ สำหรับคู่รักเซเลบ บูบี-วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ และ แฟนหนุ่ม  “บูม-ชาคริต เอื้อวิศาลสิน” ซึ่งรอบที่แล้วสาวบูบีเพิ่งถูกเซอร์ไพร้สด้วยการซื้อรถหรูอย่าง Tesla Model X มูลค่า 6.5 ล้าน ให้เป็นของขวัญที่ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไร แต่ให้เพราะอยากให้ความสุขในทุกๆ วัน มาครั้งนี้ครบรอบวันขอแต่งงาน คุณบูม ชาคริต เลยจัดกำไลข้อมือสีโรสโกลด์จากแบรนด์ Cartier “juste un clou” Collection ให้กับสาวบูบี แถมยังโอนเงินให้ไปซื้อเองที่ช็อปอีก อะไรจะน่ารักขนาดนี้น้าาาาาาา ทั้งนี้บูบีได้เปิดใจกับแพรวดอทคอมถึงโมเม้นต์ประทับใจนี้ว่า “จริงๆ คืนก่อนวันครบรอบขอแต่งงานพี่บูมเขาโอนมาให้ 200,000 บีก็คิดว่าพี่เขาให้ไปเลือกเอง สรุปเขาเซอร์ไพร้ส์ซื้ออันที่บีชอบมากที่สุดมาให้แล้ว 1 ชิ้น ส่วนที่โอนไปก็ไปเลือกเพิ่มเองได้ที่ร้าน Cartier เลยค่ะ (ยิ้ม) […]

ยกสวนสัตว์มาไว้ในบ้าน ราเชด ซาอิฟ เบลฮาซา ทายาทแสนล้านมหาเศรษฐีดูไบ

ท่องซาฟารี ดูสวนสัตว์ ชมความเว่อร์วังภายในบ้าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันของ ราเชด ซาอิฟ เบลฮาซา ทายาทแสนล้านมหาเศรษฐีชาวดูไบ หลังจากก่อนหน้านี้ “แพรวดอทคอม” เคยพาทุกๆ คนไปส่องความมั่งคั่งของพ่อหนุ่ม ราเชด ซาอิฟ เบลฮาซา กันมาแล้ว บอกเลยว่า รวยระเบิด ระเบ้อสุด ซึ่งไลฟ์สไตล์การใช้ของ และใช้เงินของเขาก็ทำเอาหลายคน เบ้ปาก มองบน ไปตามๆ กัน ล่าสุดนั้น พ่อหนุ่มราเชดวัย 18 ปีคนนี้ได้เปิดบ้านให้สื่อต่างประเทศเข้าไปถ่ายทำรายการ ซึ่งบ้านของเขาที่ตั้งอยู่ในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้น เห็นแล้วต้องเอามือทาบอก และอุทานเบาๆ ว่า คุณพระ รวยโคตร!! ที่ต้องอึ้งและทึ่งขนาดนี้ เพราะภายในบ้านของเขานั้น แทบจะมีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์ ที่มีสัตว์นานาชนิดกว่า 500 ตัว เช่น ยีราฟ, สิงโต, เสือ, แพนเตอร์, เสือดาว,หมี และสัตว์ประเภท Exotic ฯลฯ ซึ่งเจ้าบรรดาสัตว์พวกนี้ยังมีชื่อเสียง เรียงนามเป็นของตัวเอง ตั้งโดยพ่อหนุ่มราเชดนี่ล่ะ […]

บรูไนเศร้า! เจ้าชายอับดุล อาซิม รัชทายาทลำดับที่ 4 สิ้นพระชนม์ด้วยโรคมะเร็งตับ

สื่อนอกเผย เจ้าชายอับดุล อาซิม รัชทายาทลำดับที่ 4 พระราชโอรสพระองค์หนึ่งของสุลต่านแห่งบรูไน สิ้นพระชนม์แล้วด้วยโรคมะเร็งตับ ในขณะพระชนมายุ 38 พรรษา เว็บไซต์ meaww.com ได้ออกมารายงานข่าวโดยอ้างว่าสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งรัฐบรูไนเผยว่า เจ้าชายอับดุล อาซิม พระราชโอรสของ สมเด็จพระราชาธิบดีฮัจญี ฮัสซานัล โบลเกียห์ มูอิซซัดดีน วัดเดาละห์ แห่งบรูไนทรงสิ้นพระชนม์แล้วเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10.08 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยพิธีฝังพระศพจะมีขึ้นในเย็นวันเดียวกันนี้ แหล่งข่าวยืนยันข่าวกับเว็บไซต์ meaww.com ว่า เจ้าชายอับดุล อาซิม ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมาสักระยะหนึ่งแล้ว ขณะเดียวกันมีการประกาศเพิ่มเติมว่า สำหรับประชาชนชาวบรูไนจะอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ 7 วัน โดยทุกคนจะสวมชุดสีขาว และ หญิงชาวมุสลิมจะต้องคลุมศีรษะด้วยผ้าสีขาว สำหรับคนที่ไม่ใช่มุสลิมให้สวมปลอกแขนสีขาว และมีการลดธงลงครึ่งเสา สำหรับเจ้าชายอับดุล อาซิม นั้นเคยตกเป็นข่าวว่าพระองค์ทรงเป็นเกย์ แม้ว่าจะมีกฎหมายชารีอะห์ ซึ่งประกาศบังคับใช้โดยองค์สุลต่านบรูไน (พระบิดา) ว่าจะลงโทษบุคคลที่มีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกันด้วยการปาหินประหารชีวิต หรือถูกแส้ฟาด ซึ่งหลังจากที่ประกาศกฏหมายนี้ออกมา ได้เกิดเสียงวิพากษ์ […]

ถอดบทเรียนเมียหลวง อร-อรอนงค์ ใช้ธรรมมะเข้าช่วย แก้ปัญหาโรคซึมเศร้า

ถอดบทเรียนเมียหลวง! ชีวิตหลังหย่าร้างของ อร-อรอนงค์ ปัญญาวงศ์  ใช้ธรรมมะเข้าช่วย แก้ปัญหาโรคซึมเศร้า เป็นอีกหนึ่งเมียหลวงสุดสตรองที่ผ่านชีวิตรักมาอย่างทรหด สำหรับตำนานนางสาวไทย อร–อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังหลังเลิกรากับสามีแบบช็อกวงการ แถมยังต้องมาเจอประเด็นดราม่า งานหดเดินหน้าเป็นแม่ค้าเปิดท้ายขายของ หาเงินเลี้ยงลูก2คนเพียงลำพัง ล่าสุด “อรอนงค์” ขอมาเปิดใจถึงมรสุมชีวิตรัก พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ความรักเป็นบทเรียนให้กับทุกคนอีกครั้ง ผ่านรายการดัง Z story ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ให้เป็นตัวอย่างกับหลายๆ คนที่กำลังเผชิญปัญหาการเลิกราและหย่าร้างแบบประสบการณ์ตรงที่เจ้าตัวได้ประสบพบเจอมากับตัวเอง กว่าจะผ่านมรสุมชีวิตรักหลังการหย่ามันยากแค่ไหน? “ต้องใช้เวลาค่ะ สำหรับพี่อรตอนนี้ถือว่าแข็งแรงดี เพราะมีลูกเป็นกำลังใจ และคนในครอบครัวของเราคอยซัพพอร์ตเป็นกำลังใจให้อย่างดี ที่สำคัญเลยว่าพี่อรว่า เราเองควรมีกำลังใจให้ตัวเอง ขาเราต้องแข็งแรงก่อน จิตใจของเราต้องเข้มแข็ง แล้วจะต้องลุกขึ้นสู้กับเรื่องร้ายๆ เพื่อให้คนในครอบครัวของเรามีความสุข เราต้องอยู่ให้ได้กับการไม่มีเค้า พี่ว่าถ้าพี่ไม่มีลูก ก็คงเป็นโรคซึมเศร้าคิดร้ายกับตัวเอง อาจจะหนักไปแล้ว คือหนึ่งเลยที่หนักสำหรับพี่ คือพี่ไม่เคยมีประสบการณ์ความรักมาก่อน และเป็นผู้ชายคนเดียวคนแรกที่แต่งงานเลย พี่ไม่เคยรู้จักความอกหักเลย มันเป็นอกหักครั้งใหญ่ต้องสตรองมาก ต้องขอบคุณหลายยิ่งหลายอย่างมีสติ เป็นโชคดีของเราที่ได้เคยศึกษาธรรมมะมา มันทำให้เราอยู่กับตัวเอง โชคดีที่มีสติในหลักธรรม ไม่ต้องไปยึดติด มองให้เป็นสัจธรรม ในสังคมมันก็ต้องหลายคู่ที่ต้องเลิกกัน เอามาเป็นประสบการณ์เอามากลั่นกรอง ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากจะเป็นเมียน้อย อยากจะเลิกกับสามี ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากจะเป็นคนแม่เลี้ยงเดี่ยว เหตุการณ์ทุกอย่างเราไม่สามารถคาดเดาได้ แต่สามารถทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง” […]

สยบขาเม้าท์ใครตกอับ เปิดขุมทรัพย์ ไฮโซน้องเล็ก ณพาภรณ์ แค่นี้ก็ดูแทบไม่ไหว

คงจะพอจำกันได้กับข่าวที่ว่า ไฮโซน้องเล็ก ณพาภรณ์ ตกเป็นข่าวใหญ่เมื่อปลายปี 2016 เรื่องการตัดสินใจเลิกกิจการโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ ที่ครอบครัวเธอทำมาต่อเนื่องยาวนานถึงสองรุ่น จนกลายเป็นเรื่องเม้าท์มอยหอยสังข์ ถึงดีลการขายบิ๊กแอสเส็ท บ้างก็เม้าท์ว่าบริหารไปไม่รอด บางสายเม้าท์แรงกว่านั้น ถึงขั้นว่าไม่เหลือทรัพย์สมบัติแล้วละสิ ถึงขาย! แต่ขอโทษ … จนถึงวันนี้ น้องเล็กได้พิสูจน์ให้พวกขาเม้าท์ทั้งหลายเห็นแล้วว่า พื้นที่บ้านปาร์คนายเลิศบวกกับโรงแรมของครอบครัวเธอ ช่างมีขนาดใหญ่เหลือเกิน จนดูแลไม่ทั่วถึง เพราะขนาดแบ่งขายให้หมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เจ้าของโรงพยาบาลกรุงเทพ ซึ่งเป็นเครือญาติของเธอไปแล้ว 15 ไร่ ครอบครัวเธอยังเหลือที่ดินอีกตั้ง 20 ไร่ และผืนดินแห่งนี้ได้กลายเป็นทรัพย์ในดิน ที่น้องเล็กสามารถสร้างมูลค่างอกเงยให้เกิดขึ้นมหาศาล เพราะวันนี้…ชื่อ ‘บ้านปาร์คนายเลิศ’ ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่จัดเลี้ยงสุดไฮโซฯ ของกรุงเทพฯ ที่ใครๆ ก็อยากมาจัดงาน ยังไม่นับรวมมูลค่าราคาที่ดินที่ขึ้นอย่างมโหฬาร แทบไม่กล้าคำนวณตัวเลขกันเลยทีเดียว มาดูกันว่าแต่ละขุมทรัพย์ของน้องเล็ก ในนามบริษัทสมบัติเลิศ จำกัด และบริษัทนายเลิศกรุ๊ปนั้น…มีอะไรบ้าง เปิดขุมทรัพย์อภิมหาศาลของ ไฮโซน้องเล็ก ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร แค่นี้ก็ดูแลแทบไม่หวาด ไม่ไหว ขุมทรัพย์แห่งแรก ภายในบริเวณบ้านปาร์คนายเลิศ มีร้านอาหารไทย ‘Ma Maison’ […]

เปิดเรื่องราว “เครื่องราชอิสริยาภรณ์จุลจอมเกล้า” จากในหลวงรัชกาลที่ ๕

เป็นที่ทราบกันดีว่าเดือนตุลาคมสำหรับคนไทยเปรียบเสมือนเดือนมหาโศกที่ต้องหลั่งน้ำตามาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งวันนี้วันที่ 23 ตุลาคม แผ่นดินไทยต้องร่ำไห้ ใจแหลกสลาย ที่ได้สูญเสียพระราชาผู้เป็นที่รักยิ่งของชาวไทยอย่างพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วันนี้ซึ่งเป็นวันปิยมหาราช แพรวดอทคอม เองก็อยากจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับพระองค์ท่านเช่นกัน ถ้าจะให้พูดเรื่องพระราชกรณียกิจหรือพระปรีชาสามารถทางด้านต่างๆ ของพระองค์ ทุกคนก็อาจจะได้ยินกันมาบ้างแล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะขอพูดถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์จุลจอมเกล้า ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ หรือไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันมากนักมาเล่าต่อให้ได้ฟังกัน เนื่องจากเครื่องราชอิสริยาภรณ์จุลจอมเกล้าก็มีความสำคัญไม่น้อยเลย เครื่องราชอิสริยาภรณ์จุลจอมเกล้า (อังกฤษ: The Most Illustrious Order of Chula Chom Klao) สถาปนาขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อ พ.ศ. 2416 ด้วยทรงเห็นว่าพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีทรงอยู่ในราชสมบัติยั่งยืนนานมาเป็นเวลา 90 ปี ก็ด้วยความจงรักภักดีและการปฏิบัติราชการของพระบรมวงศานุวงศ์และข้าราชการทั้งปวง ทั้งมีพระราชประสงค์จะทรงชุบเลี้ยงบรรดาทายาทของบุคคลเหล่านี้ ให้มีความเจริญรุ่งเรืองในราชการสืบเนื่องต่อไป จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ทายาทของผู้ได้รับพระราชทานสามารถรับพระราชทานตราสืบตระกูลของบิดาได้ โดยพระราชทานนามพระองค์ “จุลจอมเกล้า” เป็นนามของเครื่องราชอิสรยาภรณ์ตระกูลนี้ พร้อมทรงคิดคำขวัญจารึกบนดวงตราว่า “เราจะบำรุงตระกูลวงศ์ให้เจริญ” หลังจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จออกผนวชตามประเพณีเป็นระยะเวลา 15 วัน และทรงเสด็จกลับมา พระองค์มีพระราชดำริว่า นับแต่การสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ มีพระมหากษัตริย์ครองสิริราชสมบัติมาถึง 5 พระองค์นับระยะเวลารวมได้ประมาณ 90 ปี โดยไม่มีเหตุการแก่งแย่งชิงอำนาจจนเกิดศึกกลางพระนครเมื่อมีการผลัดแผ่นดินดังเช่นสมัยกรุงศรีอยุธยา และถึงแม้พระองค์จะทรงครองสิริราชสมบัติเมื่ออายุยังน้อย พระบรมวงศานุวงศ์และข้าราชการทั้งปวงก็มิได้รังเกียจและยังคงรับสนองพระเดชพระคุณเหมือนเช่นที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นความดีความชอบพระบรมวงศานุวงศ์และข้าราชการทั้งที่ล่วงลับไปแล้วและยังมีชีวิตอยู่ พระองค์จึงมีจิตคิดบำรุงวงศ์ตระกูลของท่านเหล่านี้ ดังนั้น พระองค์จึงทรงสถาปนาเครื่องราชอิสริยาภรณ์เมื่อวันที่ 16 […]

ปริยังกา โจปรา จากนางงามสู่ นักแสดงบอลลีวู้ดร้อยล้าน ใช้ชีวิตเยี่ยงมหารานี

ยิ่งกว่ามงลง! จากนางงามสู่การเป็นนักแสดงตัวท็อปของบอลลีวู้ดของ ปริยังกา โจปรา เปิดเส้นทางความสำเร็จ ที่ไม่ต้องอาศัยโชคลาภ และการใช้ชีวิตเยี่ยงมหารานี จะเรียกว่าวาสนาส่งให้เธอกลายเป็นคนดังในข้ามคืนเลยก็ว่าได้ เพราะนับตั้งแต่ ปริยังกา โจปรา คว้าตำแหน่ง Miss World ในปี 2000 เธอก็ได้เข้าสู่วงการบอลลีวู้ดในฐานะนักแสดง มีผลงานมากมาย และประสบความสำเร็จขึ้นไปอีกขั้นกับการเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ด ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามการเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบอลลีวู้ด ได้เงินค่าตัวนับสิบๆ ล้านบาทต่อเรื่องของปริยังกานั้น ใช่ว่าจะได้มาโดยง่ายหรือโรยด้วยกลีบกุหลาบไปซะทีเดียว ซึ่งผลงานแรกในวงการบันเทิงของปริยังกาคือการเดินแบบซึ่งได้ค่าตัวเพียง 68 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งแตกต่างกันมากกับเงินที่เธอได้รับในปัจจุบัน แต่หลังจากที่เธอได้เข้ามาเป็นนักแสดงเต็มตัว และได้รับบทหลากหลายในภาพยนตร์มากกว่า 50 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Krrish (2006), Barfi! (2012) และ Mary Kom (2014) ซึ่งภาพยนตร์เหล่านี้สร้างชือเสียงให้กับปริยังกาเป็นอย่างมาก และทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของบอลลีวู้ด โดยเฉพาะภาพยนตร์เรื่อง Krrish ที่มีการถ่ายทำถึง 4 ภาค และทำรายได้มากกว่า 70 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในอินเดีย แต่ปริยังกาก็ยังตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น โดยในปี 2015 […]

เอาใจนักสะสม BARONCELLI BIG DATE จาก MIDO มีเพียง 2020 เรือนทั่วโลก

MIDO (มิโด) ส่งผลงานใหม่ล่าสุด BARONCELLI BIG DATE LIMITED EDITION แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคเอาใจสายคอลเลคเตอร์ ที่มีเพียง 2020 เรือนทั่วโลก สำหรับ 2020 คือจำนวนเรือนเวลาที่ Baroncelli Big Date (บารอนเชลลี บิ๊ก เดท) ได้รับการผลิต หน้าปัดสะท้อนแสงอาทิตย์ ขัดซาตินสีน้ำเงินเข้มอันน่าหลงใหล บริเวณตำแหน่ง 6 นาฬิกา คือจุดแสดงเอกลักษณ์เฉพาะของรุ่น Big Date ด้วยช่องแสดงวันที่ขนาดใหญ่ขัดเงาและพ่นทราย หน้าปัดของ Baroncelli Big Date Limited Edition ได้รับการป้องกันด้วยตัวเรือนสเตนเลสสตีล เสริมด้วยแหวนรอบกระจกแบบนูนสองชั้น ทั้งสองส่วนประกอบเคลือบด้วย PVD สีโรสโกลด์ เรือนเวลาอันแสนยอดเยี่ยมรุ่นนี้เข้ากันอย่างลงตัวกับสายหนังวัวสีน้ำเงินแต่งลายแบบหนังจระเข้ และกลไกอัตโนมัติที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้า นอกจากการแสดงวันที่อันเป็นเอกลักษณ์ ระบบ Caliber 80 กับช่องแสดงวันที่ขนาดใหญ่ยังสามารถทำงานด้วยระบบอัตโนมัติสุดล้ำเลิศที่มีกำลังลานสำรองสูงถึง 80 ชั่วโมง ทั้งนี้ ศูนย์การค้า Galleria Vittorio Emanuele II ที่มิลาน ประเทศอิตาลี ที่มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิค ได้รับอิทธิพลจากแบบบาโร้ค แสดงออกถึงสิ่งปลูกสร้างที่มีความสวยซับซ้อนตามแบบฉบับของอิตาลี รูปแบบทรงกลมของศูนย์การค้าแห่งนี้คือแรงบันดาลใจเบื้องหลังการออกแบบ Baroncelli […]

อยากได้ สาจัดให้! Porsche Taycan ของขวัญครบรอบแต่งงาน 1 ปี ปัทม์-กัลยพัชร

ว่ากันว่าได้สามีดียิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เห็นทีคำพูดนี้จะเป็นจริงแล้วค่าคุณ เพราะเห็นของขวัญครบรอบแต่งงาน 1 ปีของ คุณ“ปัทม์-กัลยพัชร ภักดีผดุงแดน” นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และเจ้าของร้าน Shabu one ที่คุณสามี โทนี่ โทนี่-ฤทธิไกร ธรรมรักษ์ ผู้บริหาร Snail White (สเนล ไวท์) จัดให้แล้วต้องบอกเลยว่าอิจฉาเธอหนักมากจริงๆ ของขวัญแต่งงานครบรอบ 1 ปี ชิ้นแรกของคุณปัทม์ ที่คุณโทนี่มอบให้ภรรยาสุดที่รักว่าจัดหนักแล้วกับ แหวนเพชรน้ำงามเรียงกัน 3 เม็ดรวมแล้วกว่า 4 กะรัตครึ่ง ดูเหมือนจะยังเปย์ไม่พอ ล่าสุดนั้น คุณโทนี่ได้จัดหนักซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Porsche Taycan Turbo S ราคาเริ่มต้น 11,700,000 บาท ให้เป็นของขวัญครบรอบแต่งงาน 1 ปี ซึ่งคุณปัทม์ได้เผยถึงความประทับใจในครั้งนี้ว่า “ตื่นเต้นประทับใจมากค่าา มาเฉลยของขวัญครบรอบแต่งงานครบ 1 ปีอีกชิ้น วันนี้ครบ 1 เดือนพอดีที่ไปจองรถใหม่ให้แพทตี้กันมา คุณแม่แป๊วและพี่โทนี่ใจดี๊ดี ซื้อรถคันใหม่ให้ค่ะ คือเรื่องมีอยู่ว่า […]

Koenigsegg ส่ง 2 ไฮเปอร์คาร์ สุดหรู 4 ที่นั่งในราคา 110 ล้าน เพียง 300 คันทั่วโลก

Koenigsegg (เคอนิกเส็กก์) สุดยอดแบรนด์ไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูงสัญชาติสวีเดน ได้ประกาศแต่งตั้งให้ บริษัทเจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) เป็นตัวแทนจำหน่าย ไฮเปอร์คาร์ เคอนิกเส็กก์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมกันนี้ยังได้ส่งสุดยอดนวัตกรรมไฮเปอร์คาร์ 2 รุ่น มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านบาทอย่าง  Koenigsegg Gemera Mega-GT สี่ที่นั่งคันแรกของโลก (The World’s First Mega-GT and Koenigsegg’s First For Four) และ Koenigsegg Jesko Absolut ไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ เคอนิกเส็กก์ มาให้คนไทยได้ยลโฉม และจับจองเป็นเจ้าของ Koenigsegg Jesko Absolut (เคอนิกเส็กก์ เยสโก้ แอบซูลุท) ไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Koenigsegg (The Fastest Koenigsegg Ever – Forever) […]

ใส่เสร็จพร้อมหลับ ชุดราตรี Moncler ราคา 6 แสนบาท ชาวเน็ตแซวคล้ายถุงนอน

Love it! ใส่เสร็จพร้อมหลับกันเลยทีเดียว สำหรับ ชุดราตรี Moncler ดีไซน์เก๋ แมททีเรียลเริ่ด ซึ่งชาวเน็ตต่างแซวกันระงมว่าคล้ายถุงนอน บ้างก็ว่ามันเหมือนผ้าห่ม!!  Moncler แบรนด์แฟชั่นสุดหรู ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของชุดสกี ก่อตั้งขึ้นในปี 1952 โดย René Ramillon และAndré Vincent Moncler ได้ชื่อมาจากตัวย่อของ Monestier-de-Clermont เมืองอัลไพน์ใกล้เมือง Grenoble ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันแบรนด์ดังกล่าวถูกซื้อไปโดย Remo Ruffini ผู้ประกอบการชาวอิตาลีในปี 2546 ตัวแบรนด์นั้นโดดเด่นในเรื่องของอุปกรณ์ และเสื้อกันความหนาวทุกชนิด โดยเฉพาะชุดสกี ที่ต้องยกให้แบรนด์นี้เป็นที่หนึ่ง ซึ่งล่าสุด Moncler ฉีกกฎชุดราตรีที่ไม่ต้องจำเจกับรูปแบบเดิมๆ ด้วยการรังสรรค์ชุดราตรีที่ไม่เหมือนใคร เป็นไอเท็มพิเศษที่ทาง Moncler ร่วมด้วย ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของวาเลนติโนโดยใช้ชื่อว่า 1 Moncler Pierpaolo Piccioli Love it! ใส่เสร็จพร้อมหลับกันเลยทีเดียว สำหรับ ชุดราตรี Moncler ดีไซน์เก๋ แมททีเรียลเริ่ด […]

แฟนๆ ราชวงศ์อังกฤษถก ดัชเชสเคท ได้แรงบันดาลใจในการแต่งตัวจาก เมแกน?

ทำเอาแฟนๆ ราชวงศ์อังกฤษถึงกับออกมาตั้งคำถามเมื่อเห็นลุคใหม่ของ ดัชเชสเคท ในคลิปซึ่งกำลังถ่ายทำวิดีโอที่ Natural History Museum ในกรุงลอนดอน ว่าพระองค์นั้นทรงได้แรงบันดาลใจการแต่งตัวมาจาก เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์หรืออย่างไร? นานๆ จะเห็น ดัชเชสเคท ฉลองพระองค์สีดำ เพราะโดยส่วนใหญ่นั้นเธอมักจะแต่งกายในโทนเสื้อผ้าสีอ่อน หรือ สีสันสดใส แต่ในคลิปที่เผยแพร่ในอินสตาแกรม @kensingtonroyal เราได้เห็นลุคที่ต่างออกไป โดยดัชเชสเคทมาในลุคที่ดูสง่าเรียบหรู พระองค์ทรงสวมเสื้อเบลเซอร์สีดำจากแบรนด์ Alexander McQueen มูลค่า 1,240 ปอนด์ ซึ่งเข้ากับทรงผมดัดลอนสีน้ำตาลอ่อนได้อย่างดีเยี่ยม และด้วยสไตล์ที่ไม่คุ้นตา งานนี้แฟนๆ ราชวงศ์อังกฤษส่วนหนึ่งได้ออกมาตั้งคำถามว่า “ดูเหมือนว่าลุคล่าสุดของดัชเชสเคทจะได้แรงบันดาลใจจากสไตล์การแต่งตัวของ เมแกน มาร์เคิล“ ซึ่งพวกเขาตั้งข้อสังเกตว่า มันดูเหมือนชุดที่ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ใส่ขณะไปร่วมงาน The Well Child Awards เมื่อปี 2018 โดยครั้งนั้นเมแกนได้สวมเบลเซอร์ และ กางเกงสแล็คสีดำจากแบรนด์ Altuzarra ทั้งนี้อินสตาแกรม @harry_meghan_updates ได้ออกมาโพสต์ว่า “เป็นเรื่องปกติมากที่จะได้รับแรงบันดาลใจจากสมาชิกในครอบครัวหรือแม้แต่เพื่อน นี่เป็นสิ่งแรกที่อยู่ในความคิดของฉัน” ‘คุณคิดว่าดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ได้รับแรงบันดาลใจจากดัชเชสแห่งซัสเซกส์หรือไม่ ? […]

เพราะอะไร ดัชเชสเคท สวมเดรสสีดำ แต่ไม่ผิดกฎราชวงศ์อังกฤษ

ราชวงศ์อังกฤษห้ามใส่ชุดดำ นอกจากการไว้ทุกข์ ในขณะที่ ดัชเชสเคท สวมเดรสสีดำ ร่วมงานกาล่าดินเนอร์ แต่กลับไม่ผิดกฎ จะเพราะอะไร เรามาดูกันค่ะ ย้อนกลับไปครั้งที่เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทเสด็จฯ ร่วมงาน Royal Variety กาล่าดินเนอร์ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในสหราชอาณาจักร ซึ่งมีสมาชิกอาวุโสของราชวงศ์อังกฤษและนักแสดงชื่อดังเข้าร่วมงาน เพื่อระดมทุนให้กับการกุศล ณ โรงละคร London Palladium โดยดัชเชสเคทปรากฏตัวในชุดเดรสสีดำผ้าลูกไม้ตัวใหม่จากแบรนด์โปรด Alexander McQueen พร้อมถือคลัทช์ใบสีดำและส้นสูงสีดำจาก Jimmy Choo ถือเป็นอีกลุคของดัชเชสที่สวยสง่าและมีเสน่ห์ชวนมอง ซึ่งดัชเชสเคทในชุดสีดำเป็นลุคที่ไม่ใช่จะได้เห็นกันบ่อยๆ เพราะหลายคนคงทราบกันว่า ตามกฎการแต่งกายของราชวงศ์อังกฤษที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน หนึ่งในนั้นก็คือการสวมชุดสีดำ ที่เหล่าสมาชิกราชวงศ์จะสามารถใส่ชุดดำเฉพาะไปงานศพหรือพิธีไว้อาลัยเท่านั้น แต่ทำไมดัชเชสเคทจึงเลือกใส่เดรสดำร่วมงานกาล่าดินเนอร์และยังไม่ถือว่าผิดกฎของราชวงศ์ล่ะ ทั้งนี้ก็เพราะช่วงเวลาที่ดัชเชสทรงเข้าร่วมงานเป็นช่วงเย็นและจัดยาวไปจนถึงค่ำ จึงสามารถสวมชุดสีดำได้โดยไม่ผิดกฎ เพราะนอกจากสมาชิกราชวงศ์จะใส่ชุดดำเฉพาะไปงานศพหรือพิธีไว้อาลัยแล้ว สมาชิกราชวงศ์จะไม่ใส่เสื้อผ้าสีดำในตอนกลางวัน แต่ในช่วงเย็นหรือค่ำถือเป็นข้อยกเว้น ถ้าสังเกตแฟชั่นของดัชเชสเคทดีๆ จะเห็นได้ชัดว่าในช่วงเวลากลางวัน พระองค์ไม่เคยสวมชุดสีดำเลย นอกจากจะเข้าร่วมพิธีไว้อาลัย แต่มักสวมชุดกระโปรงยาวสีสันสดใสสไตล์เลดี้ นอกจากนี้กฎการสวมชุดสีดำของราชวงศ์ยังมีอีกหนึ่งข้อที่น่าสนใจ เพราะต้องทำตามอย่างเคร่งครัดก็คือ เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ สมาชิกทุกคนต้องจัดเตรียมชุดสีดำลงในกระเป๋าเดินทาง ในกรณีที่มีคนเสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด จึงต้องเตรียมการไว้ เพราะสมาชิกราชวงศ์ต้องดูเรียบร้อยเสมอและมันจะดูไม่ดีหากยังคงแต่งกายด้วยชุดสีสันปกติ ในขณะที่สมาชิกในราชวงศ์เพิ่งจะจากไป โดยเรื่องนี้กลายเป็นกฎหลังจากที่ควีนเอลิซาเบธต้องรีบกลับจากประเทศเคนยาในปี 1952 หลังจากที่พระบิดาของพระองค์ สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ […]

นางเปย์ที่แท้ทรู! ไคลีย์ เจนเนอร์ ซื้อกระเป๋า แอร์เมส เบอร์กิ้น ให้ คาร์ดิ บี ในวันเกิด

รับบทนางเปย์ที่แท้ทรู ไคลีย์ เจนเนอร์ เซเลบพันล้าน ใจป้ำซื้อกระเป๋า แอร์เมส เบอร์กิ้น ให้เพื่อนสาว คาร์ดิ บี เนื่องในวันเกิดปีที่ 28 งานนี้จิ๊บๆ ขนหน้าแข้งแม่ไม่ร่วง เพิ่งจะซื้อกระเป๋าเป้แอร์เมส ใบละสามแสนให้น้อง สตอร์มี่ เว็บสเตอร์ สะพายเก๋ๆ ไปโฮมสคูลแล้ว ล่าสุด ไคลีย์ เจนเนอร์ รับบทเพื่อนสาวสายเปย์จัดกระเป๋า แอร์เมส เบอร์กิ้น สี Powder Blue ใบละเกือบครึ่งล้านให้กับ คาร์ดิ บี ขณะไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิดปีที่ 28 ของแร็ปเปอร์สาว งานนี้ยัยบือได้อัดคลิปลงสตอรี่ขอบอก ขอบใจ ไคลีย์ ยกใหญ่ ซึ่งเธอยังบอกอีกด้วยว่า มีชุดว่ายน้ำที่เข้ากับกระเป๋าใบนี้พอดี ขอบใจมากจ๊ะเพื่อนสาว สำหรับความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนของทั้งคู่นั้น เรียกได้ว่าสนิทสนมกันพอควร เพราะอย่างที่รู้กันว่าไคลีย์นั้นเคยร่วมแสดงมิวสิควิดีโอเพลง WAP feat. Megan Thee Stallion แม้จะมีดราม่าถล่มว่าไม่ควรเอาไคลีย์มาเล่นเพราะเพลงนี้ ให้ความสำคัญและเพิ่มพื้นที่ให้กับผู้หญิงผิวสี แต่การที่ไคลีย์ ซึ่งถูกมองว่าเป็นสาวผิวขาว แล้วมาปรากฏตัวนั้นเหมือนเป็นการ […]

“กรมสมเด็จพระเทพฯ” เสด็จฯเปิดงาน Bangkok Art Biennale 2020 เป็นการส่วนพระองค์

“กรมสมเด็จพระเทพฯ” เสด็จฯเปิดงาน เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ Bangkok Art Biennale 2020 (BAB 2020) เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2563 เวลา 17.30 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ Bangkok Art Biennale 2020 (BAB 2020) เป็นการส่วนพระองค์ ณ ชั้น 15 อาคาร The Parq (พระราม 4) โดยมี นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในนามประธานกรรมการและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่, นางปภัชญา […]

ใส่รองเท้าไม่ซ้ำกัน! 5 เรื่อง นิต้า อัมบานี ภรรยาเศรษฐีอินเดียผู้ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย

5 เรื่องที่ทำเป็นนิสัย ทำเป็นประจำทุกวันของ นิต้า อัมบานี ภรรยาเศรษฐีอินเดียผู้ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย หนึ่งในนั้นคือ เธอไม่เคยสวมรองเท้าคู่เดิมสองครั้ง! หลายคนคงรู้จักกับครอบครัวอัมบานี ตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในอินเดีย และในเอเชียกันมาบ้างแล้ว ซึ่งข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับครอบครัวนี้ หากใครพอจะจำกันได้กับงานแต่ง 3 พันล้านของ ไอชา อัมบานี หรือจะเป็นคฤหาสน์หรูหลังงามราคาแพงติดอันดับ 2 ของโลก ซึ่งแต่ละอย่างบอกเลยว่าไม่ธรรมดา มาคราวนี้เราจะพาคุณๆ ไปรู้จักกับ นิต้า อัมบานี กับ 5 เรื่องของเธอ บางข้ออาจจะดูแปลก อาจจะดูรวยอะไรขนาดนั้นแม่ แต่สำหรับการเป็นภรรยามหาเศรษฐีอินเดียผู้ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย ถือว่าเป็นเรื่องที่สุดแสนจะธรรมดา ใส่รองเท้าไม่ซ้ำกัน! 5 เรื่อง นิต้า อัมบานี ภรรยาเศรษฐีอินเดียผู้ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย เธอเคร่งครัดกับอาหารเพื่อสุขภาพ  ก่อนหน้าที่จะมีลูกๆ ถึง 3 คน นิต้า อัมบานี ก็เหมือนกับผู้หญิงทั่วๆ ไปที่อาจจะไม่ได้เคร่งครัดเรื่องอาหารมากนัก แต่หลังจากที่เธอมีทายาทน้ำหนักของนิต้าก็พุ่งขึ้นมาถึง 40 กิโลกรัม ด้วยวัยและรูปร่างที่เปลี่ยนไป จึงทำให้เธอหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจัง และเคร่งครัดในเรื่องการรับประทานอาหารมากขึ้น โดยในทุกๆ เช้านิต้าจะทานผลไม้แห้ง […]

เก็บไว้ในรอยจำ 90 พระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 พ่อแห่งแผ่นดิน

เก็บไว้ในรอยจำ 90 พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 พ่อแห่งแผ่นดิน วันนี้ (13 ตุลคม 2563) เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่เวียนมาบรรจบครบรอบอีกปี ในการนี้ แพรว ขอรวบรวม 90 พระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในห้วงพระชนมายุต่างๆ เพื่อให้พี่น้องไทยเก็บเป็นรอยจำหลักว่า พระองค์จะประทับอยู่ในใจเราตราบนิรันดร์ ขอกราบน้อมสำนึกต่อพระมหากรุณาธิคุณในทุกเรื่องราวที่พระองค์ทรงสรรสร้างให้ลูกหลานไทย ขอพระองค์สถิตบนสรวงสวรรค์และในใจปวงราษฎร์ตราบนิจนิรันดร์ บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ “เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี” ทรงรับพระราชทานปริญญาศิลปกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ “กรมสมเด็จพระเทพฯ” ทรงรับการทูลเกล้าฯถวายรางวัล ผู้นำสตรีโลก 2563 ทรงเรียบง่าย “พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์” ทรงบำเพ็ญพระกุศลในวันคล้ายวันประสูติ    

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!