แฟชั่นตามใจ ไม่มีกฎ! ถอดสไตล์ เจ้าหญิงเคท ก่อนเข้ามาเป็น สะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ

ย้อนชมสไตล์การแต่งตัวที่ไร้กฎเกณฑ์ของ เจ้าหญิงเคทก่อนจะเข้ามาเป็น สะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ ในช่วงปี 2005-2010  เจ้าหญิงเคทเคท ได้กลายมาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษหลังเสกสมรสกับเจ้าชายวิลเลียมในปี 2011 หลังจากนั้นผู้คนต่างมองเจ้าหญิงเคทเป็นต้นแบบในด้านสไตล์และการแต่งตัวมาโดยตลอด เรียกได้ว่าจะถือกระเป๋าใบไหน ใส่เสื้อแบรนด์อะไร รองเท้ายี่ห้อไหน ต้องมีสื่อต่างๆ คอยรายงานและให้ความสนใจอยู่ตลอด ในฐานะสะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่แสงสปอร์ตไลท์จะส่องลงมา ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปล่ะ แฟชั่นของเจ้าหญิงเคทในตอนที่ยังเป็นเพียงพระคู่หมั้นของเจ้าชายวิลเลียมเป็นแบบไหน แม้จะยังไม่สามารถสร้างเอฟเฟ็กต์ให้วงการแฟชั่นได้มากมายเหมือนอย่างในตอนนี้ แต่ชื่อเสียงของ เคท มิดเดิลตัน ในฐานะว่าที่สะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ ก็ดังพอที่จะให้เหล่าช่างภาพตามถ่ายได้ทุกที่ และสื่อต่างๆ ก็พากันพูดถึงสไตล์ของเธอด้วย   โดยการแต่งตัวของเจ้าหญิงเคทในช่วงปี 2005-2010 ชุดที่ใส่บ่อยๆ จะเป็นเดรสหรือไม่ก็กระโปรง ในขณะนั้น ดัชเชสเคท ซึ่งเป็นพระคู่หมั้นของเจ้าชายวิลเลียม มักจะถูกถ่ายภาพขณะออกมาช้อปปิ้งซื้อของ และภาพบางส่วนก็มาจากการแข่งขันโปโลของเจ้าชายวิลเลียม ที่ดัชเชสเคทได้เข้าร่วมด้วย (ทั้งสองคบกับกันตั้งแต่ปลายปี 2003) ในตอนนั้นสไตล์การแต่งตัวของเจ้าหญิงเคทยังไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ ของราชวงศ์มาเป็นตัวกำหนด พระองค์จะชอบถือกระเป๋า Prada ใบสีครีมและสวมแว่นกันแดด Chanel ชื่นชอบรองเท้าส้นสูงที่มีความสูงประมาณ 1 – 1.5 นิ้ว หรือไม่ก็รองเท้าส้นเตารีด นอกจากนี้ยังมีชุดเดรสลายดอกไม้ยาวถึงเข่า กระโปรงที่ใส่คู่กับเสื้อคาร์ดิแกน และกางเกงยีนส์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่พระองค์โปรดปรานเช่นกัน […]

แอล แฟนนิ่ง ถ่ายทอดความหรูหรา เย้ายวนใจผ่าน คาร์เทียร์ GRAIN DE CAFÉ

คาร์เทียร์เผยโฉม GRAIN DE CAFÉ (แกรง เดอ คาเฟ่) แรงบันดาลใจจากแสงอาทิตย์ ผสานความหรูหราและเย้ายวนตามแบบฉบับชายฝั่งริเวียร่า ผ่านแคมเปญ ที่นำแสดงโดย แอล แฟนนิ่ง (Elle Fanning) ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง และ Global Ambassador ของคาร์เทียร์  แอล แฟนนิ่ง ถ่ายทอดความหรูหรา เย้ายวนใจผ่าน คาร์เทียร์ GRAIN DE CAFÉ จากเมล็ดกาแฟหนึ่งเมล็ด คาร์เทียร์ได้รังสรรค์คอลเล็คชั่นแห่งแสงอาทิตย์ที่งามสง่าเป็นที่สุด ด้วยชิ้นงานเยลโลว์โกลด์ที่ผสานความหรูหราเจิดจรัสแบบชายฝั่งริเวียร่าของฝรั่งเศสยุค 1950 กับความงามเฉิดฉายของเกรซ เคลลี่ (Grace Kelly)  ซึ่งแม่พิมพ์ต้นแบบของ “เมล็ดกาแฟ” ปรากฏขึ้นครั้งแรกที่คาร์เทียร์เมื่อปี 1938 และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในทศวรรษ 1950 และ 1960 ซึ่งความโด่งดังของลวดลายนี้ ต้องยกความชอบให้สตรีผู้ไม่ธรรมดาทั้งสอง คือ ฌานน์ ตูแซงต์ (Jeanne Toussaint) และเกรซ เคลลี่ ฌานน์ ตูแซงต์ ผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของคาร์เทียร์ตั้งแต่ปี 1933 เป็นสตรีที่มีสไตล์ สัญชาตญาณของเธอแม่นยำเสมอ และเธอมองว่าลวดลายนี้มีความมั่งคั่งแห่งจักรวาลอยู่ภายในซึ่งรอให้เข้าไปสำรวจ เมล็ดกาแฟเมล็ดแรกๆ ของคาร์เทียร์ มักทำมาจากเยลโลว์โกลด์ หรือวัสดุมีค่าอย่างหินปะการังที่นำมาแกะเป็นรูปทรง และบางครั้งก็ประดับด้วยเพชรหรือพลอยสีต่างๆ เกรซ เคลลี่ นักแสดงผู้กลายเป็นเจ้าหญิงทรงเสน่ห์ในชีวิตจริง เป็นผู้หนึ่งที่ไม่อาจต้านทานแรงบันดาลใจนี้ ในวันเสกสมรสกับเจ้าชายเรนิเยร์ที่ 3 แห่งโมนาโก (Prince Rainier III of […]

สมบูรณ์แบบทุกประการ ‘รัจวา คาลิด อัล ซาอีฟ’ ว่าที่ราชินีในอนาคตของ จอร์แดน

ทำความรู้จัก ‘รัจวา คาลิด อัล ซาอีฟ’ พระชายา เจ้าฟ้าชายฮุสเซน มกุฎราชกุมารแห่งจอร์แดน ว่าที่ราชินีในอนาคตของประเทศจอร์แดนที่ สมเด็จพระราชินีราเนียตรัสว่า ‘เป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบทุกประการ’ สมบูรณ์แบบทุกประการ ‘รัจวา คาลิด อัล ซาอีฟ’ ว่าที่ราชินีในอนาคตของ จอร์แดน นับเป็นงานใหญ่ที่สุดของประเทศจอร์แดน สำหรับพิธีอภิเษกสมรสที่จัดขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2023 ของ เจ้าฟ้าชายฮุสเซน มกุฎราชกุมารแห่งจอร์แดน กับพระคู่หมั้น รัจวา คาลิด อัล ซาอีฟ หรือ เจ้าหญิงรัจวา โดยในพิธีในมี สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลอฮ์ที่ 2 และ สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน และสมาชิกพระราชวงศ์ต่างประเทศ ทรงร่วมพระราชพิธี ณ พระราชวังซาห์ราน กรุงอัมมาน ราชอาณาจักรฮัชไมต์จอร์แดน ขณะที่พิธีอภิเษกสมรสในช่วงเย็นจัดขึ้นที่  ณ พระราชวังอัลฮุสเซนนิยา ซึ่งมีพระราชอาคันตุกะ และ แขกจากแวดวงต่างๆ มาร่วมงานถึง 4,000 คน การนี้ เจ้าฟ้าชายฮุสเซน มกุฎราชกุมารแห่งจอร์แดน […]

เหตุผลสุดอบอุ่น ทำไม ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ ไม่ทรงสวมพระมาลาเมื่อต้องเจอเด็กๆ

การแต่งกายของ ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ มักแฝงไปด้วยความหมายและใช้เพื่อสื่อความหมายหลายครั้ง เช่นเดียวกับหมวกปีกกว้างที่พระองค์ทรงโปรด แต่กลับเลี่ยงที่จะไม่ใส่เมื่อเจอกับเด็กๆ  สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าหญิงไดอาน่าอีกอย่างหนึ่งก็คือพระมาลาหรือหมวก ซึ่งพระองค์ทรงเลือกพระมาลาเข้ากับฉลองพระองค์เสมอ และหมวกถือเป็นเครื่องแต่งกายที่สุภาพสตรีในราชวงศ์อังกฤษต้องสวมตามมารยาทและธรรมเนียมในการแต่งกายแบบอังกฤษที่มีมาตั้งแต่ในอดีต จนกระทั่งถึงช่วงทศวรรษที่ 1950 สุภาพสตรีส่วนใหญ่มักสวมหมวกเมื่อออกนอกบ้าน เพราะการเผยเส้นผมในที่สาธารณะไม่ใช่สิ่งที่ควรทำสำหรับสุภาพสตรีในยุคนั้น แต่ ณ ตอนนี้เหตุผลหลักในการสวมหมวกกลับไม่ใช่เหตุผลเดิม เพราะทุกคนจะสวมหมวกเพื่อร่วมงานสำคัญๆ ในระดับทางการ เหตุผลสุดอบอุ่น ทำไม ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ ไม่ทรงสวมพระมาลาเมื่อต้องเจอเด็กๆ ดังนั้นเราจึงเห็นภาพเจ้าหญิงไดอาน่าทรงพระมาลาอยู่เสมอ แต่ทุกครั้งที่พระองค์เสด็จฯ เยือนสถานที่ที่มีเด็กๆ ก็มักจะเลี่ยงการสวมพระมาลา ซึ่งเจ้าหญิงไดอาน่าตรัสถึงเหตุผลว่า “คุณไม่สามารถกอดเด็กๆ ได้ หากใส่หมวก” แม้จะทรงชื่นชอบเครื่องประดับชิ้นนี้มากแค่ไหนก็ตาม การเลือกเครื่องแต่งกายอย่างเอาใจใส่ของเจ้าหญิงไดอาน่า แสดงให้เห็นถึงความอบอุ่นของเจ้าหญิงผู้ล่วงลับ Matthew Storey ภัณฑารักษ์ที่ Historic Royal Palaces กล่าวว่า “มันแสดงให้เห็นจริงๆ ว่าพระองค์ทรงพิจารณาคนที่จะพบอย่างระมัดระวังเพียงใด เมื่อต้องเลือกชุดสำหรับการพบปะประชาชนในที่สาธารณะ” Acott Williams กล่าวเพิ่มเติมว่า “เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเข้าพระทัยว่าสิ่งที่ทรงสวมใส่สามารถสื่อถึงความอบอุ่นได้อย่างไร มันสามารถเสริมสร้างลำดับชั้นหรืออาจทำลายลำดับชั้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์มากขึ้น” ภาพและที่มา : www.bustle.com บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ เซ็กซี่ยืนหนึ่ง! พระสไตล์ ควีนเลตีเซียแห่งสเปน […]

ซูมลุค คนดังสวมเครื่องประดับ คาร์เทียร์ ร่วมงาน LE VOYAGE RECOMMENCÉ

เปล่งประกายทั่วงาน ซูมลุคเหล่าคนดัง และ เซเลบริตี้ที่มาร่วมงานกาล่าดินเนอร์เปิดตัวคอลเล็คชั่น LE VOYAGE RECOMMENCÉ ของแบรนด์เครื่องประดับชั้นสูง คาร์เทียร์ ณ กรุงฟลอเลนซ์ ประเทศอิตาลี สำหรับงานกาล่าดินเนอร์ในครั้งนี้จัดขึ้นที่ ณ อุทยานพระราชวัง Palazzo Corsini (ปาลาซโซ คอร์สินี) หนึ่งในสถานที่สุดอลังการในฟลอเรนซ์ ซึ่งมีผลงานของ Rubens (รูเบนส์) Fra Angelico (ฟรา อันเจลิโก) และ Caravaggio (คาราวัจโจ) ประดับอยู่ภายใน พระราชวังที่มีชื่อเสียงด้านมรดกศิลปะและประวัติศาสตร์แห่งนี้ได้รับการแปลงโฉมอย่างวิจิตร เพื่อต้อนรับคนดังที่เมซงเชิญมาร่วมงานในฐานะแขกคนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Gong Li (กงลี่), Vanessa Kirby (วาเนสซ่า เคอร์บี้), Elle Fanning (แอล แฟนนิ่ง), Golshifteh Farahani (โกลชิฟเทห์ ฟาราฮานี่), คิมเบอร์ลี่ย์ แอน โวลเทมัส, Tara Emad (ทาร่า […]

คิมเบอร์ลี่ ร่วมงานเปิดตัว คาร์เทียร์ LE VOYAGE RECOMMENCÉ ณ กรุงฟลอเรนซ์

คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ในฐานะ Friends of the Maison จากประเทศไทยเข้าร่วมงานค็อกเทลปาร์ตี้ จัดขึ้นโดยคาร์เทียร์เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวของคอลเล็คชั่นไฮจิวเวลรี LE VOYAGE RECOMMENCÉ และเข้าร่วมชม LE VOYAGE RECOMMENCÉ EXHIBITION พร้อมสวมใส่เครื่องประดับทั้งหมดจาก คาร์เทียร์ ณ กรุง ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี คิมเบอร์ลี่ ร่วมงานเปิดตัว คาร์เทียร์ LE VOYAGE RECOMMENCÉ ณ กรุงฟลอเรนซ์ คิมเบอร์ลี่ปรากฏตัวในงานค็อกเทลปารตี้ในลุคเรียบหรู พร้อมเสริมลูกเล่นให้โดดเด่นโดยสวมใส่เครื่องประดับไอคอนิกจาก   คอลเล็คชั่น เลิฟ (Love) ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอไวท์โกลด์ประดับเพชร, ต่างหูไวท์โกลด์, กำไลข้อมือไวท์โกลด์ประดับเพชร, และกำไลข้อมือเยลโลว์โกลด์ประดับเพชร แสดงถึงสัญลักษณ์ของความรักอันเป็นอิสระออกมาได้อย่างสวยสง่าไรที่ติ นอกจากนี้ คิมเบอร์ลี่ในฐานะแขกคนสำคัญของคาร์เทียร์ ยังได้เข้าร่วมชมการแสดงผลงานไฮจิวเวลรีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ Villa Reale di Marlia (วิลล่า เรอาเล่ ดิ มาร์เลีย) ที่ทัสคานี […]

ยลโฉมผลงาน ซิลเวีย ฟูร์มาโนวิช งดงามด้วยเทคนิค “งานฝังลวดลายด้วยไม้”

ยลโฉม “ซิลเวีย ฟูร์มาโนวิช” (Silvia Furmanovich) ผลงานสร้างสรรค์ที่นำเสนอความผสมผสานระหว่างจินตนาการของการเดินทางทั่วโลก และเทคนิค “งานฝังลวดลายด้วยไม้” (Wood Marquetry) งานฝีมือจากชนเผ่าในป่าอเมซอนของประเทศบราซิล ที่ยังรักษาศิลปะการฝังลวดลายด้วยไม้ไว้อย่างยอดเยี่ยม ตกแต่งด้วยวัสดุเลอค่า อาทิ ทองคำ เพชร และพลอยหลากสี กลายเป็นเครื่องประดับที่เป็นเอกลักษณ์ และงดงามด้วยฝีมืออันประณีตจากช่างฝีมือชั้นครู ที่ ซิลเวีย ฟูร์มาโนวิช ดีไซเนอร์ และผู้ก่อตั้งแบรนด์คัดสรรมาเป็นพิเศษให้กับประเทศไทยเป็นครั้งแรก มีผลงาน 7 ชิ้น ที่กล่าวได้ว่า คือชิ้นสุดยอดผลงานที่เต็มเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์การออกแบบของเธอ ยลโฉมผลงาน ซิลเวีย ฟูร์มาโนวิช งดงามด้วยเทคนิค “งานฝังลวดลายด้วยไม้” ต่างหูรูปใบไม้ (Leaf Earrings): งานฝังลวดลายผสมผสานรูปแบบสามมิติ เป็นเทคนิคที่ทำให้รู้สึกเหมือนใช้ไม้วีเนียร์ที่ปกติจะบางและแตกหักเมื่อถูกดัดงอ ซิลเวีย ฟูร์มาโนวิช ได้แรงบันดาลใจจาก บทความจาก NYT อธิบายการรวบรวมเรื่องราวทางพฤกษศาสตร์ของบราซิล ซึ่งเป็นเรื่องราวที่พ้องกับสถานที่ผลิตชิ้นงานและด้วยความเชี่ยวชาญของศิลปินช่างฝีมือบราซิลนั่นเอง ต่างหูลายดอกซากุระขนาดจิ๋ว (Cherry Blossom Miniature Painting Earrings): ต่างหูทรงแปลกตาที่ได้แรงบันดาลใจจากผ้าโอบิสมัยศตวรรษที่ 19 ใช้เทคนิคการวาดภาพขนาดเล็กแบบ ราชสถาน […]

เด่นเป็นสง่า คาริน่า Aespa สวมสร้อยคอรูเบลไลต์ 41 ล้านบาท จาก Chopard

แม้จะเป็นครั้งแรกบนพรมแดงคานส์ แต่ต้องบอกเลยว่าสาวๆ วง Aespa เปิดตัวได้อย่างดีเยี่ยมในฐานะ Global Ambassador ของแบรนด์นาฬิกา และ เครื่องประดับชั้นสูง Chopard เด่นเป็นสง่า คาริน่า Aespa สวมสร้อยคอรูเบลไลต์ 41 ล้านบาท จาก Chopard สาวๆ ทั้ง 4 คนปรากฏตัวในลุคที่เฉิดฉาย เปร่งประกายด้วยเครื่องประดับชั้นสูง ‘CHOPARD RED CARPET COLLECTION 2023’ คอลเล็คชั่นพรมแดงประจำปีของ Maison ซึ่งในปีนี้ Caroline Scheufele ประธานร่วมและผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของแบรนด์ได้ออกแบบผลงานทั้งหมด 76 ชิ้น เพื่อเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 76 โดยเฉพาะ หนึ่งในเครื่องประดับคอลเล็คชั่น RED CARPET ที่โดดเด่นจนละสายตาไปไม่ได้คือ สร้อยคอที่ คาริน่า หรือ “ยู จีมิน” ใส่เดินพรมแดงคานส์ 2023 โดยสร้อยคอเส้นนี้ประดับเพชร และ รูเบลไลต์รูปลูกแพร์ถึง […]

9 เหตุผลที่ต้องเช็คอินชม Cartier Collection Exhibition: Cartier and Women พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง

แพรวได้รับเชิญจากคาร์เทียร์ ชมนิทรรศการใหญ่ครั้งแรกของโลกที่เชิดชูบทบาทและอิทธิพลของผู้หญิงตลอดประวัติศาสตร์อันยาวนานของคาร์เทียร์ ถ้าคุณหลงใหลในงานศิลปะผลงานล้ำค่าเหนือกาลเวลาที่หาชมได้ยาก เราอยากชวนให้คุณปักหมุดปลายทางที่ฮ่องกง นิทรรศการสุดพิเศษนี้เปิดให้เข้าชมถึงวันที่ 14 สิงหาคม 2566 เท่านั้น ผลงานล้ำค่า ‘คอลเล็คชั่นคาร์เทียร์’ จากคลังผลงานของเมซงตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 จนถึงปัจจุบัน ทั้งหมด 300 ชิ้น เครื่องประดับจิวเวลรี่ เรือนเวลา ศิลปวัตถุ หรือของตกแต่ง ได้ถูกนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกที่ฮ่องกง ในคอนเซ็ปต์“Cartier and Women” เผยเรื่องราวอันน่าหลงใหลระหว่างผู้หญิงกับจิวเวลรี่ พร้อมทั้งชูความเด่นของศิลปะจีนและศิลปะจากภูมิภาคอื่นๆ ของโลก ที่สร้างแรงบันดาลใจให้คาร์เทียร์ทั้งในด้านสไตล์การสร้างสรรค์ เทคนิคและวัสดุ ความพิเศษของ ‘Cartier Collection’ เริ่มขึ้นในช่วงทศวรรษ 1970 คาร์เทียร์ได้รวบรวมผลงานที่ทำขึ้นในช่วงปีแรกๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับจิวเวลรี่ เรือนเวลา หรือของตกแต่งล้ำค่าอื่นๆ นำมาเก็บสะสมไว้เพื่อการอนุรักษ์ และนำไปสู่การก่อตั้ง ‘Cartier Collection’ ในปี 1983 สะสมผลงานที่ทำขึ้นตั้งแต่ทศวรรษ 1850 จนถึงทศวรรษ 2000 โดยผลงานเหล่านี้เป็นหลักฐานบันทึกประวัติศาสตร์แห่งสไตล์และความคิดสร้างสรรค์ของคาร์เทียร์ที่ยาวนานกว่า 170 ปี ปัจจุบันผลงานใน ‘Cartier Collection’ […]

ละสายตาไม่ได้! Limelight Gala นาฬิกาของ The Weekend บนพรมแดงคานส์

ส่องลุค! นักร้อง นักแสดง นักแต่งเพลงเจ้าของผลงานดังระดับโลกมากมายอย่าง The Weeknd กับครั้งแรกบนพรมแดงงานเทศกาลหนังระดับโลก ณ เมืองคานส์ Festival de Cannes 2023 ในฐานะนักแสดงนำจากซีรีส์ #TheIdol โปรเจกต์ยักษ์ของ HBO ภายใต้การสร้างสรรค์ร่วมกันของเขากับ Sam Levinson โดย The Weeknd ปรากฏตัวในลุคสีดำเรียบหรู พร้อมแมตช์ด้วยนาฬิกา Limelight Gala High Jewelry ลิมิเต็ด อิดิชั่นตัวเรือนไวท์โกลด์ ประดับแซฟไฟร์บริลเลียนต์คัตสีเหลืองไล่เฉดกับเพชรบริลเลียนต์คัตจาก Piaget เรือนเวลาที่หยิบยืมความเจิดจรัสของดวงอาทิตย์ ขณะหยอกล้อเล่นแสงยามเที่ยงวันมาเป็นแรงบันดาลใจ ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 32 มม. ผสมผสานแซฟไฟร์บริลเลียนต์คัตสีเหลืองไล่เฉดสี 32 เม็ด กับเพชรบริลเลียนต์คัต 10 เม็ดไว้อย่างเข้ากัน หน้าปัดประดับเพชร 289 เม็ดด้วยเทคนิค Snow Setting จับคู่สายรัดข้อมือไฮจิวเวลรี่ที่สอดประสานเพชรบริลเลียนต์คัต 267 เม็ด และแซฟไฟร์สีเหลืองน้ำงามอีก 124 เม็ด ได้อย่างโดดเด่น ผลิตจำกัดเพียง 8 […]

LVMH บริจาคเงินให้กับแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา หลังเกิดอุทกภัยหนักในรอบ 100 ปี

LVMH (แอลวีเอ็มเอช โมเอต์ เฮนเนสซี่ หลุยส์ วิตตอง) บริษัทสินค้าแฟชั่นแบรนด์หรูบริจาคเงินให้กับแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี หลังเจออุทกภัยหนักสุดในรอบ 100 ปี LVMH บริจาคเงินให้กับแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา หลังเกิดอุทกภัยหนักในรอบ 100 ปี เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ขึ้นที่แคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ถนนและสะพานหลายร้อยแห่งใช้การไม่ได้ บางเมืองถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิง และประชาชนอย่างน้อย 36,000 คนต้องไร้ที่อยู่อาศัย รวมถึงมีผู้เสียชีวิต 14 คน และมีผู้สูญหายมากกว่า 13,000 คน หนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่ออกมาให้ความช่วยเหลือคือ LVMH ทั้งนี้ ‘อันโตนิโอ เบลโลนี’ กรรมการผู้จัดการกลุ่มสมาชิกคณะกรรมการบริหาร LVMH ได้ออกมาเผยว่า “อย่างที่ผมได้พูดไปหลายครั้งก่อนหน้านี้ อิตาลีเป็นบ้านหลังที่สองของเรารองจากฝรั่งเศส เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับคนในอิตาลีหลายพันคน และ รู้สึกขอบคุณอิตาลีที่มีวัฒนธรรมอันแข็งแกร่ง และ หรูหรา” แม้ทาง LVMH จะไม่ได้เปิดเผยตัวเลขที่ได้บริจาคอย่างเป็นทางการ แต่มีรายงานว่า Stefano Bonaccini ประธานของภูมิภาคได้ประกาศว่าได้บริจาคเงินเป็นจำนวน […]

ส่องประกายทั่วพรมแดงเมืองคานส์ รวมลุคคนดังสวมจิเวลรี่ชั้นสูง “บุลการี”

เป็นที่จับตาของคนทั่วโลกสำหรับ Cannes Film Festival 2023 และหลายคนเฝ้ารอการปรากฏตัวของเหล่าเซเลบริตี้ดังระดับโลก เพื่อรอชมความงดงามของลุคแฟชั่น รวมถึงเซตเครื่องประดับชั้นสูงซึ่ง บุลการี (Bulgari) ช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman Jeweler) คือหนึ่งในแบรนด์ที่เสริมลุคให้เหล่าดวงดาวฉายแสงบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 76 วันนี้จะพาไปชมลุคของเหล่าคนดังสวมเซตไฮจิเวลรี่ บุลการี ที่สะกดทุกสายตา ส่องประกายทั่วพรมแดงเมืองคานส์ รวมลุคคนดังสวมจิเวลรี่ชั้นสูง “บุลการี” เปิดลิสต์แรกกับ ซุปตาร์เบอร์หนึ่งของไทย ชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต สวยสง่ากับเซตเครื่องประดับชั้นสูงสร้อยคอตัวเรือนไวท์โกลด์ประดับเพชร ทับทิม และสปิเนล แหวนเพชรตัวเรือนไวท์โกลด์ประดับทัวร์มาลีนและรูเบลไลท์ คอลเล็คชั่น Color Treasures ต่างหูไวท์โกลด์ประดับเพชรและรูเบลไลท์ คอลเล็คชั่น Fiorever แมตช์กับชุดจากแบรนด์ NICOLAS JEBRAN Haute couture (นิโคลัส เจบรัน โอต กูตูร์) นักแสดงเจ้าบทบาทชาวอังกฤษ ผู้ที่เคยชนะรางวัลออสการ์จากการรับบทเป็นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในภาพยนตร์เรื่อง The Queen (2006) อย่าง HELEN MIRREN (เฮเลน […]

เผยกฏระเบียบที่ เจ้าชาย และ เจ้าหญิง แห่งบ้านเวลล์ ต้องปฏิบัติตามพี่เลี้ยง

ทุกบ้านมักจะมีกฏระเบียบ และ กติกาให้สมาชิกต้องปฏิบัติตาม โดยเฉพาะเด็กๆ ที่อยู่ในวัยเรียนรู้ เพื่อจะสร้างสุขนิสัยในชีวิตประจำวันให้พวกเขาเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่อย่างมีคุณภาพ เช่นเดียวกับ เจ้าชาย และ เจ้าหญิง แห่งบ้านเวลล์ ที่ต้องทำกฎเหมือนกับเด็กๆ ทั่วไป ซึ่งมีพี่เลี้ยง Maria Borrallo คอยดูแล เผยกฏระเบียบที่ เจ้าชาย และ เจ้าหญิง แห่งบ้านเวลล์ ต้องปฏิบัติตามพี่เลี้ยง Maria Borrallo เกิดที่สเปน เธอผ่านการฝึกอบรบที่ Norlan College (วิทยาลัยชื่อดังที่เชี่ยวชาญด้านการดูแลเด็ก) นอกจากนี้ เธอยังสามารถพูดได้ 6 ภาษา  ทั้งนี้ในปี 2014 พี่เลี้ยงมาเรียได้รับการว่าจ้างจาก เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าหญิงเคท ให้มาดูแล “เจ้าชายจอร์จ” ซึ่งตอนนั้นมีพระชนมายุได้เพียง 8 เดือน ตั้งแต่นั้นเธอและครอบครัวจึงได้ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ในพระราชวังเคนซิงตัน และดูแลทั้งเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์ สำหรับกฏระเบียบต่างๆ ที่ เด็กๆ แห่งบ้านเวลล์ต้องปฏิบัติตาม ก็คล้ายๆ กับกฏระเบียบของครอบครัวทั่วไป เช่น […]

เปิดครั้งแรก! บ้านสวยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของ “ครูปาน – สมนึก คลังนอก”  

“จริงเหรอคะ” แพรว ถามย้ำหลายครั้ง เมื่อทราบเรื่องราวของบ้านหลังนี้จากเจ้าของคนใหม่ “ครูปาน – สมนึก คลังนอก” ศิลปินมากความสามารถ ผู้สร้างสรรค์คาแร็คเตอร์เด็กน้อย Cocoon จนมีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก่อนเฉลยเรื่องราว ต้องบอกก่อนว่าถือเป็นครั้งแรกที่ครูปานยอมเปิดบ้านให้ แพรว เป็นสื่อแรกในการเข้ามาเก็บภาพ ซึ่งอยู่บริเวณเดียวกันกับร้านอาหาร Cubby Papaya แห่งใหม่ ที่ครูปานเพิ่งทำบุญขึ้นบ้านพร้อมกับร้านอาหารไปเมื่อวันที่ 8 เดือน 8 ปีที่ผ่านมา เปิดครั้งแรก! บ้านสวยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของ “ครูปาน – สมนึก คลังนอก”   บ้านที่คุ้นเคย ครูปานพร้อมด้วยคุณแป้ง (ณิชาพร คลังนอก) ภรรยา รอต้อนรับด้วยรอยยิ้มที่อบอุ่นใจเหมือนเคย ครั้งนี้คุณแป้งขอไม่ออกสื่อ เพราะกำลังวุ่นอยู่กับงานนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในเมืองไทยของครูปาน “Cocoon: Lost and Found” ปล่อยให้ครูปานทำหน้าที่ไกด์พาชมบ้าน และบอกเล่าเรื่องราวที่กว่าจะได้ครอบครองบ้านหลังนี้…บอกเลยว่าฟังแล้วอึ้งในสตอรี่ “บ้านหลังนี้เคยเป็นของคุณหญิงเล็ก – ม.ร.ว.ทัศนีย์ สุทัศนีย์ ราชสกุล ที่สืบเชื้อสายในพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว คุณหญิงได้อยู่พื้นที่ตรงนี้เป็นคนแรกๆ เดิมเป็นสวนทุเรียน เนื้อที่ประมาณไร่เศษ […]

สวยสะกด 4 ราชนิกุลแห่ง บุลการี สวมเครื่องประดับชั้นสูงคอลเล็คชั่น Mediterranea

เป็นอีกครั้งที่ 4 แบรนด์แอมบาสเดอร์แห่งแบรนด์เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูง “บุลการี” ลิซ่า BLACKPINK, แอนน์ แฮททาเวย์, ปริยังกา โจปรา และ Zendaya ได้โคจรกลับมาพบกันอีกครั้ง โดยตัวแม่ทั้ง 4 ได้มาร่วมงานจัดแสดงที่สุดแห่งเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงคอลเล็กชั่น Mediterranea High Jewelry และ High-End Watches ซึ่งจัดขึ้นที่ พิพิธภัณฑ์ พาลาซโซ ซอแรนโซ ฟาน เอเซล กรุงเวนิส ประเทศอิตาลีต้องบอกเลยว่าพวกเธอสวยสะกด จนไม่อาจละสายตาขณะสวมอัญมณีคอลเล็คชั่น Mediterranea สวยสะกด 4 ราชนิกุลแห่ง บุลการี สวมเครื่องประดับชั้นสูงคอลเล็คชั่น Mediterranea ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 เหมือนเช่นเคย สำหรับ ลิซ่า BLACKPINK ในลุคเจ้าหญิง มีความเป็นสตรีชั้นสูง โดยลิซ่ามาในชุดราตรีสีดำปาดไหล่จากแบรนด์ Antonio Riva Milano ลิซ่าสวมสร้อยคอ Acanthus Emerald และ นาฬิกา […]

กำไล Cartier Love สัญลักษณ์แห่งความรักและความผูกพัน

หนึ่งในเครื่องประดับเป็นอันสัญลักษณ์ของแบรนด์ คาร์เทียร์ ที่มีอายุมามากกว่า 50 ปี และ ยังคงเป็นที่นิยมมาต่อเนื่องจวบจนถึงปัจจุบันคือ กำไล Cartier Love (Cartier Love bracelet) กำไล Cartier Love สัญลักษณ์แห่งความรักและความผูกพัน Cartier Love bracelet ยังเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่มีผู้ค้นหามากที่สุดใน Google ซึ่งประวัติของเครื่องประดับรุ่นนี้เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยกำไล Cartier Love ถูกสร้างขึ้นในปี 1969 โดย Aldo Cipullo นักออกแบบชาวอิตาลี จุดเด่นของ Cartier Love bracelet คือเวลาใส่และถอดต้องใช้ไขควงอันเล็กที่ให้มาด้วยนำไปขันสกูรที่อยู่บนกำไล และเมื่อใส่กำไลพอดีที่ข้อมือ จึงจำเป็นต้องให้ผู้อื่น (คนรัก) เป็นคนขันให้ โดยการขันนั้นสื่อถึงความรักแท้ที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นเจตนาที่ทางแบรนด์ออกแบบให้กำไลเปรียบเหมือนกับสัญลักษณ์แห่งความรักที่มั่นคง เกาะเกี่ยวทั้งคู่ไว้ด้วยกัน ทั้งนี้นิตยสาร Harpers Bazaar ได้ให้ข้อมูลว่า “เชื่อกันว่าโรงพยาบาลในนิวยอร์กต้องเก็บไขควง Love ขนาดเล็กไว้ในวอร์ด หากเกิดเหตุการณ์จำเป็นต้องถอดสร้อยข้อมือในกรณีฉุกเฉิน” ขณะที่ ปิแอร์ เรนเนโร […]

จัดโต๊ะปาร์ตี้สไตล์ เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล กับเซตเครื่องเคลือบพอร์ซเลนเก่าแก่กว่า 287 ปี

ใครว่าจานไม่สำคัญ! ตามพาซูมดีเทลการจัดโต๊ะปาร์ตี้ สไตล์ เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล กับเซตเครื่องเคลือบพอร์ซเลนเก่าแก่กว่า 287 ปี จากประเทศอิตาลี จัดโต๊ะปาร์ตี้สไตล์ เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล กับเซตเครื่องเคลือบพอร์ซเลนเก่าแก่กว่า 287 ปี ขึ้นชื่อว่า เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล บอสใหญ่แห่ง ALIST ต้องตามติดมาด้วยคำว่า “Luxury” และแน่นอนว่า เมื่อ คุณเอ ดนัย จะจัดปาร์ตี้ สังสรรค์ กับเพื่อนๆ ทั้งที ไม่ธรรมดาแน่นอน วันนี้จะพาไปชมไลฟ์สไตล์การจัดปาร์ตี้สุดหรูที่บ้าน สรไกรกิติกูล ที่ได้รับคำชมว่า สวย หรูหรา โดนใจผู้มาเยือน คุณเอ ดนัย เจ้าของบ้านตกแต่งสไตล์ British บอกว่า “ปกติ จัดปาร์ตี้ที่บ้านช่วงคริสต์มาส เหมือนฉลองส่งท้ายปี แต่ถ้าเคลียร์คิวกันได้ก็อยากนัดสังสรรค์กัน และทุกครั้งเพื่อนๆ ก็จะชอบเซตโต๊ะอาหาร” “การจัดโต๊ะอาหารให้ดูสวยงาม เซตจาน ชาม ก็เปรียบเสมือน เวลาเราแต่งตัวยังต้องเลือกชุด กระเป๋า รองเท้า รถ ในแบบที่ตัวเองชอบ และเข้ากับไลฟ์สไตล์ แอคเซสซอรีบนโต๊ะอาหารก็เหมือนกัน จานสวยๆ ช่วยเพิ่มความน่าทานให้อาหารและยังสะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เช่นกัน” ตัวตนของ เอ-ดนัย สรไกรกิติกูล สิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเอง นอกจาก เสื้อผ้า หน้าผม […]

ซูมดีเทล Rolex Oyster Perpetual เรือนเวลาหรู 9 รุ่น ไฮไลท์เด่นประจำปี 2023

Praew Survey พาไปซูมดีเทล Rolex Oyster Perpetual เรือนเวลาไอคอนิคจากแบรนด์หรูทั้ง 9 รุ่น พร้อมไฮไลท์เด่นประจำปี 2023 ซูมดีเทล Rolex Oyster Perpetual เรือนเวลาหรู 9 รุ่น ไฮไลท์เด่นประจำปี 2023 Oyster Perpetual COSMOGRAPH DAYTONA Cosmograph Daytona โฉมใหม่นำ เสนอรูปลักษณ์ อันงดงามกลมกลืนกว่าเดิมและดูทันสมัยยิ่งขึ้น กราฟิกบนหน้าปัดมีการปรับเปลี่ยนให้ดูลงตัวยิ่งขึ้น เส้นแสงอันงดงามได้สะท้อนขึ้นจากขาสายนาฬิกาและ ด้านข้างของตัวเรือนตรงกลางที่ผ่านการออกแบบ ขึ้นใหม่ ส่วนเวอร์ชันที่มีขอบตัวเรือน Cerachrom ขอบหน้าปัดจะเป็นวัสดุโลหะแบบเดียวกับตัวเรือนตรงกลาง กลไกการทำ งาน 4131 รุ่นใหม่ทำ งาน ร่วมกับชุดกลไกปล่อยจักร Chronergy ตัวดูดซับแรง กระแทก Paraflex และลูกเหวี่ยงแบบใหม่ที่มีการเพิ่มส มรรถนะของตลับลูกปืนเม็ดกลม กลไกคาลิเบอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับการตกแต่งแบบ Rolex Côtes de Genève และลูกเหวี่ยงเจียระไน ลูกเหวี่ยงในนาฬิกาของเวอร์ชันแพลทินัม […]

keyboard_arrow_up