น้ำพระทัย ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี’ พระราชทานเจลแอลกอฮอล์ภายใต้แบรนด์ในพระองค์

ซาบซึ้งในน้ำพระทัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พระราชทานเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งผลิตขึ้นภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI BANGKOK วันนี้ (27 มีนาคม 2563) ทางเฟซบุ๊กเพจ HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ได้มีการเผยแพร่ข่าวว่า สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงมีพระดำริที่จะพระราชทานเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่แพทย์และพยาบาลทั่วประเทศไทย โดยทรงผลิตเจลแอลกอฮอล์ด้วยพระองค์เองภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI Bangkok อีกทั้งทางเฟซบุ๊กเพจ HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ยังได้โพสต์พระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมด้วยพระสหาย ขณะทรงกำลังควบคุมการผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือดังกล่าวด้วย ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ต้องยอมรับว่าทุกหน่วยงาน ตั้งแต่รัฐบาล ภาคเอกชน ไปจนถึงประชาชน ล้วนกำลังพยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อร่วมแรงร่วมใจฝ่าวิกฤตครั้งนี้กันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น การบริจาคเงิน การบริจาคของใช้จำเป็น เช่น หน้ากากอนามัย เจลแอกอฮอล์ เครื่องมือทางการแพทย์ต่างๆ เป็นต้น ดังนั้น […]

หวนคืนวงการบันเทิง! ดัชเชสเมแกน ประเดิมงานชิ้นแรก พากย์หนังสารคดีให้ ดิสนีย์

หลังประกาศถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ก็ได้หวนคืนวงการบันเทิง รับงานพากย์หนังสารคดีให้กับค่าย ดิสนีย์ อย่างเรื่อง ELEPHANT เดลี่ เมลล์ สื่อออนไลน์ของอังกฤษชื่อดังได้ออกมารายงานว่า เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ประเดิมงานชิ้นแรกในวงการบันเทิงด้วยการพากย์หนังให้กับ ดิสนีย์ โดยเป็นหนังสารคดีเรื่อง ELEPHANT   ดูโพสต์นี้บน Instagram   Two new movies, two unforgettable journeys. Start streaming @Disneynature’s Elephant, narrated by Meghan, The Duchess of Sussex, and Disneynature’s Dolphin Reef, narrated by @NataliePortman, on April 3, only on #DisneyPlus. โพสต์ที่แชร์โดย Disney+ […]

โจลี่สุขใจ แมดด็อกซ์ ได้กลับบ้าน หลังมหาวิทยาลัยหยุดสอน เหตุจากโควิด-19

งานนี้แองเจลิน่า โจลี่ มีความสุขสุดๆ เมื่อลูกชายคนโตอย่าง แมดด็อกซ์ จะได้กลับบ้านมาอยู่กับแม่นานๆ เสียที หลังมหาวิทยาลัยยอนเซ ในประเทศเกาหลีใต้ที่เจ้าตัวกำลังศึกษานั้น ต้องงดการสอนชั่วคราว อันเนื่องมาจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ทำเอาคุณแม่โจลีถึงกับน้ำตาคลอเบ้าหลังจากที่ต้องส่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่เมื่อมีเวลาว่างก็ยังบินไปดูแลลูก เช่าอพาร์ทเม้นท์หรูใกล้มหาวิทยาลัยเพียง 5 กิโลเมตร เพื่อให้ลูกชายสุดที่รักอยู่อย่างสุขสบาย แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ที่ประเทศเกาหลีใต้นั้นอยู่ในขั้นวิกฤต มีผู้คนติดเชื้อจำนวนมาก จึงทำให้ห้างร้านต่างๆ ต้องปิดตัวลง โรงเรียนและมหาวิทยาลัยต้องหยุดการสอน จึงทำให้ แมดด็อกซ์ ต้องรีบบินกลับบ้านทันที แต่ถึงจะต้องกักตัวอยู่บ้าน แมดด็อกซ์ก็ไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า เขาใช้เวลาหยุดที่มีทบทวนภาษาเกาหลี และรัสเซีย ขณะที่อยู่บ้าน กับแม่และน้องๆ อีกห้าคน Pax , Zahara, Shiloh และคู่แฝด Knox และ Vivienne ด้านคุณแม่โจลี่ก็ไม่ได้อยู่บ้านเฉยๆ เธอได้บริจาค 1 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับองค์กรที่ชื่อว่า No Kid Hungry ซึ่งเป็นองค์กรแจกจ่ายอาหารให้กับเด็กๆ ในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ […]

ด่วน! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ ทรงติด ไวรัสโคโรน่า (โควิด-19)

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งสหราชอาณาจักร วัย 71 ชันษา พระราชโอรสพระองค์ใหญ่ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2  ทรงเป็นสมาชิกราชวงศ์พระองค์แรกของราชวงศ์อังกฤษที่ทรงติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) โดยขณะนี้พระองค์ทรงกักตัวเองอยู่ที่สกอตแลนด์ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งสหราชอาณาจักร ทรงมีผลตรวจไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19)ในพระวรกายเป็นบวก แต่พระอาการไม่รุนแรงมากนัก พระวรกายยังทรงมีพระพลานามัยที่ดีและทรงทำงานจากที่พระราชวังส่วนพระองค์ตลอด2-3วันที่ผ่านมา ทางด้านดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ทรงได้รับการตรวจแล้วเช่นกัน แต่ผลตรวจผลออกมายังไม่เป็นบวก ซึ่งตามคำแนะนำของรัฐบาลและแพทย์ที่รักษา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และดัชเชสคอร์นวอลล์ จำเป็นต้องกักพระองค์เองอยู่ที่พระราชวังในสกอตแลนด์. เนื่องจากก่อนหน้านี้มีนัดหมายจำนวนมากที่พระองค์ทรงทำในที่สาธารณะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงยังไม่สามารถที่จะสืบหาว่าเจ้าชายติดเชื้อไวรัสจากที่ใด

พระราชินีมาเลเซีย ทรงปรุงอาหารให้กับบรรดาแพทย์ที่กำลังรักษาผู้ป่วย โควิด-19

สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงปรุงอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังรักษาผู้ป่วย ซึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ด้วยพระองค์เอง และยังทรงตรัสด้วยว่า “อย่างน้อยที่สุดที่ข้าพเจ้าสามารถทำได้ สำหรับข้าราชการที่เสียสละชีวิตของพวกเขา” ก่อนหน้านี้ สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ กษัตริย์มาเลเซีย พร้อมด้วยพระโอรสทรงลงพื้นที่เสด็จฯ ยังด่านตรวจคัดกรองโรค โควิด-19 ซึ่งพระองค์ก็ทรงไม่ถือพระองค์ ขับรถไปด้วยพระองค์เอง พร้อมยังตรัสขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทำงานกันอย่างแข็งขัน มาคราวนี้ สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ก็ทรงปรุงอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังรักษาผู้ป่วย ซึ่งติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วยพระองค์เองอีกเช่นกัน โดยอินสตาแกรมที่ชื่อว่า airtangan_tunkuazizah ได้เผยภาพอาหารคาวหวานชนิดต่างๆ ที่สมเด็จพระราชินีตุนกู ฮายาห์ อซิซาห์ อมีนาห์ ไมมูนาห์ อิสกันดาริยาห์ รายา ประไหมสุหรี อากงแห่งมาเลเซีย ทรงปรุงอาหารพร้อมกับแคปชั่นที่ว่า   ดูโพสต์นี้บน Instagram   masakan hari ini utk di hantar ke Sg Buloh dan CPRC … ayam […]

บ้านหรูในฮ่องกง ปรับลดค่าเช่า 25% หลังเจอวิกฤต โควิด-19 ชาวต่างชาติหายเรียบ

บ้านหรู และ อพาร์ทเม้นท์ต่างๆ ในฮ่องกง ปรับลดค่าเช่าระนาวต่ำลงถึง 25% หลังเจอวิกฤต โควิด-19 เล่นงาน บวกกับการประท้วงของประชาชนจึงทำให้ผู้เช่าชาวต่างชาติอพยพกลับภูมิลำเนา หลายคนคงทราบกันดีว่าราคาที่ดินใน ฮ่องกง นั้นมีราคาแพงสูงสุดติดอันดับต้นๆ ของโลก คอนโดขนาดเพียง 50 ตารางวา มีมูลค่าสูงถึง 50 ล้านบาท แน่นอนว่าหลายคนเลือกที่จะเช่ามากกว่าซื้อขาด แต่ราคาเช่านั้นก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย ที่พักหรูห้องเล็กๆ เพียง 80-100 ตารางฟุต ผู้เช่าต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนสูงถึง $8,500 เหรียญฮ่องกงต่อเดือน หรือ ประมาณ  36,000 บาทต่อเดือน แต่ปัจจุบันด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำจากการระบาดของ โควิด-19 และ การประท้วงของคนในฮ่องกง นำไปสู่การสูญเสียงาน ส่งผลให้ชาวต่างชาติและนักเรียนที่มาศึกษาต่อในเมืองย้ายกลับประเทศตัวเอง ทั้งนี้ South China Morning Post หนังสือพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษของ ฮ่องกง ได้ออกมารายงานข่าวผ่านทางเว็บไซต์ www.scmp.com ว่า ค่าเช่าในภูมิภาคระดับไฮเอนด์ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงที่สุด จุดที่สูงที่สุดลดลง โดยข้อมูลแสดงให้เห็นว่าราคาเฉลี่ยในเมืองลดลงถึงระดับต่ำสุดในรอบเกือบสามปีในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 วิคตอเรีย อัลลัน […]

ใบหยกสาหัส แต่เราไม่ปลดพนักงาน! บุ้ง-สะธี เผยในวันที่บริษัทเจอวิกฤต โควิด-19

บุ้ง-สะธี หนึ่งในทายาทตระกูลใบหยก เผยในวันที่บริษัทเจอวิกฤต โควิด-19 แม้จะเจ็บหนักและสาหัส แต่ถึงอย่างไรเราก็ไม่เคยปลดพนักงาน ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด หลังจากที่ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศปิดห้างสรรพสินค้า และสถานที่เพิ่มเติมที่อาจส่งผลต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ส่งผลให้พนักงานต้องหยุดงานด้วยความจำเป็น เมื่อไม่มีงานย่อมไม่มีรายได้ พวกเขาจึงเลือกที่จะกลับภูมิลำเนาเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็น ค่าเช่าบ้าน ค่ากินอยู่ เป็นต้น แต่การเดินทางกลับจาก กทม. ซึ่งตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อในประเทศไทยสูงสุดนั้น สร้างความวิตกกังวลให้กับหลายคนมากเลยทีเดียวว่า ถ้าทุกคนที่เดินกลับภูมิลำเนาไม่ปฏิบัติตัวตามกฎ คือ การกักตัวเอง 14 วัน จะมีการนำเชื้อกลับไปแพร่กระจายให้กับคนที่บ้านหรือไม่ ถ้าเป็นอย่างนั้นการเดินทางกลับบ้านของพวกเขาอาจจะเป็นการแพร่เชื้อ โควิด-19 ให้ระบาดมากขึ้นจนยากเกินควบคุม อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า เมื่อไม่มีงาน ก็ไม่มีเงิน แล้วพวกเขาจะอยู่อย่างไร? ทั้งนี้หนึ่งในผู้ประกอบการอย่าง เครือใบหยกกรุ๊ปโดย คุณบุ้ง-สะธี จึงได้ออกมาประกาศชัดผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวจนกลายเป็นที่ฮือฮาว่า “ทางบริษัทจ่ายเงินเดือนคุณ ถึงแม้ว่าร้านจะปิด แต่ว่าถ้ามาลากลับบ้านไปในที่ที่เสี่ยง เราขอให้พ้นสภาพพนักงานไปเลย เพราะตอนนี้ เศรษฐกิจแบบนี้ทุกที่ต้องลดค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่ถ้าใครทำตามกฎ ยอมทำตามสิ่งที่ควรจะทำ อยู่ห่างไม่ไปที่สุ่มเสี่ยง ทางบริษัทถือว่าให้ความร่วมมือ จะไม่มีการปลดออก ถ้าไปที่สุ่มเสี่ยงจะให้พ้นสภาพทันที” ซึ่งคุณบุ้งยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า #ลงตามพี่ชาย ช่วยชาติได้แค่ไหนก็จะช่วย […]

กษัตริย์จิกมี ทรงสั่งปิดพรมแดน “ภูฏาน” ป้องกันการแพร่ระบาด ไวรัสโคโรน่า

สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน ทรงมีพระบรมราชโองการให้ปิดพรมแดน “ภูฏาน” ทุกด้าน ป้องกันการแพร่ระบาด ไวรัสโคโรน่า เพื่อปกป้องประชาชนชาวภูฏาน โดยจะมีผลวันที่ 23 มีนาคม 2563 กษัตริย์จิกมี หรือ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน ทรงมีพระบรมราชโองการ ประกาศให้ชาวภูฏานทุกคนทราบว่า “เราถูกบังคับให้ใช้มาตรการรุนแรงนี้ในแง่ของการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เมื่อคุณได้รับทราบการประกาศข่าวต่างๆ จากทางรัฐบาล ไวรัสกำลังแพร่กระจายทำให้เกิดการหยุดชะงักใหญ่หลวงไปทั่วโลก และประเทศของเราก็ใกล้เข้ามาทุกที” สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน ทรงเน้นว่าสิ่งที่ทรงทำนี้คือการปกป้องประชาชนชาวภูฏาน “เวลานี้สุขภาพและความปลอดภัยของประชาชนชาวภูฏานมีความสำคัญสูงสุดและเราจึงวางมาตรการทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อปกป้องประชาชน ของภูฏาน” ประชาชนชาวภูฏานที่อยู่ต่างประเทศจะได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลในการพากลับบ้าน สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีขอให้ผู้ที่ทำงานหรือศึกษาต่อต่างประเทศไม่ต้องกังวล พระองค์ทรงสัมผัสได้ถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ไวรัสมรณะจะมีต่อภูฏาน สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีทรงตรัสว่า “ในเวลาดังกล่าวเราจะต้องแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งที่ออกมาจากความเป็นอยู่ของเรา เรายังคงเป็นหนึ่งเดียวกันและสนับสนุนซึ่งกันและกัน ในสถานการณ์ที่พิเศษเช่นนี้ รัฐบาลจะเป็นผู้รับผิดชอบในการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอันเนื่องมาจากไวรัสโคโรน่า” โรงเรียนในภูฏานจะถูกปิด พระองค์กล่าวว่าไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาจะเปิดใหม่เมื่อใด รัฐบาลจะจัดสื่อการเรียนรู้ให้กับนักเรียน สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีทรงขอให้ผู้ปกครองสอนลูกๆ ที่บ้านและทรงขอให้เด็กเรียนรู้ด้วยตนเองว่า “ในวัยของคุณ การศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด อย่ามัวแต่เสียเวลา” สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมียังตรัสอีกด้วยว่า “ประเทศเล็กๆ […]

สมเด็จพระนางมาร์กาเรต้า เปิดพระราชวังเปเลชให้ ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัว

สมเด็จพระนางมาร์กาเรต้า ผู้พิทักษ์พระราชบัลลังก์แห่งโรมาเนีย พร้อมด้วยสมาชิกราชวงศ์ เปิดพระราชวังเปเลช ให้เป็นสถานที่กักกัน และรักษาตัว ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ปัจจุบันยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศโรมาเนียมีมากถึง  433 ราย แม้จะยังไม่ได้เป็นตัวเลขที่น่ากังวลเท่ากับประเทศรอบๆ ในยุโรป อย่าง อิตาลี, เยอรมัน, ฝรั่งเศส และ อังกฤษ ถึงอย่างนั้นก็ตาม โรมาเนียก็ยังมีประชาชนมากกว่า 3,510 คนที่ถูกกักกันในสถานพยาบาล และ 26,545 คนต้องกักตัวเองที่บ้านและอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ทั้งนี้รัฐบาลของประเทศโรมาเนียไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเฉพาะสำนักพระราชวังของโรมาเนียนั้น ได้ออกแถลงการณ์เรื่อง การเปิดเขตพระราชฐานสำหรับใช้เป็นพื้นที่กักกันสำหรับผู้ที่ติดเชื้อหรือได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีใจความว่า “สมเด็จพระนางมาร์กาเรต้า ผู้พิทักษ์พระราชบัลลังก์แห่งโรมาเนีย พร้อมด้วยพระราชวงศ์ จะยืนหยัดอยู่ข้างประชาชน และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกคน เพื่อสร้างความแข็งแกร่งแก่ประเทศชาติในการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ จากการก่อตั้งหน่วยงานฉุกเฉินในโรมาเนียนี้ หลังจากได้ทรงปรึกษากับพระกนิษฐภคินีทุกพระองค์แล้ว จึงเห็นสมควรพระราชทานพระราชานุญาตให้คณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยวิกฤตฉุกเฉินพิเศษ สามารถใช้พื้นที่ในเขตพระราชฐานเปเลช ในเมืองซินาย่า สำหรับผู้ป่วยจำนวน 53 คนในเขตพระราชฐาน รวมถึงโรงแรมหรือหมู่บ้านได้ด้วย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” ทั้งนี้จะใช้พื้นที่ในพระราชวังเปเลช ได้แก่ “อาคาร Economat” และ “อาคาร Guard’s Chambers” […]

ลุคเรียบง่ายแค่หลักพัน ‘ดัชเชสเคท’ เข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่สุขภาพในวิกฤต COVID-19

เรียบง่ายแต่เป็นทางการ ‘ดัชเชสเคท’ สวมสูทเข้าชุดในราคาเพียงหลักพัน จากแบรนด์เก่าแก่ของอังกฤษ เพื่อเข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่สุขภาพท่ามกลางวิกฤต COVID-19 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ดูสง่างามในชุดสูทสีชมพู ขณะเข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับแนวหน้า พร้อมด้วยเจ้าชายวิลเลียม เพื่อดูการดำเนินงานของศูนย์บริการฉุกเฉินลอนดอน และพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่รายงานเหตุฉุกเฉิน โดยเฉพาะเรื่องไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ณ เขตครอยดอน ทางใต้ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สหราชอาณาจักร ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นดัชเชสเคทสวมเสื้อและกางเกงเข้าชุดกัน โดยเบลเซอร์และกางเกงขายาวโทนสีชมพูเป็นของแบรนด์เก่าแก่สัญชาติอังกฤษอย่าง Marks & Spencer ที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานถึง 130 ปี ปัจจุบันมีกว่า 800 สาขา ในสหราชอาณาจักร และอีก 455 สาขาทั่วโลกทั้งในยุโรป, ตะวันออกกลาง และเอเชีย โดยลุคที่ดูสุภาพและสมาร์ทของดัชเชสเคทประกอบไปด้วย เสื้อเบลเซอร์ Wool Blend Double Breasted Blazer ราคา 99 ปอนด์ หรือประมาณ 3,785 บาท กางเกงที่แมตช์เข้าคู่กัน Autograph Wool Blend Slim Leg Cropped […]

เซเลบนักสะสมเพชร ‘สุมณี’ แชร์เทคนิคสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ลงทุนกับเพชรยังไงให้รุ่ง

‘สุมณี คุณะเกษม’ เซเลบริตี้ชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งพ่วงตำแหน่งนักสะสมเพชรตัวยง แชร์เทคนิคในการลงทุนกับเพชรอย่างคุ้มค่า ในช่วงวิกฤตทั่วโลกที่ล้วนคาดเดาไม่ได้ การสร้างเกราะประกันด้านการลงทุนไว้กับตัวเป็นเรื่องที่ควรรู้ไว้ ดังเช่นเซเลบริตี้ระดับแนวหน้าของเมืองไทย ‘สุมณี คุณะเกษม’ นักสะสมเพชรตัวยง ที่เคยผ่านมาหลายวิกฤตเศรษฐกิจ และเปลี่ยนความหลงใหลส่วนตัวให้กลายเป็นมูลค่าได้ ครั้งนี้เธอจึงมีเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการลงทุนกับเพชรมาฝากไว้อย่างน่าสนใจ เลือกลงทุนให้เหมาะกับสถานการณ์ “สมัยรุ่นคุณตาคุณยาย ผู้คนนิยมสะสมที่ดินกัน ซึ่งมูลค่าก็ขึ้นเรื่อยๆ แต่ปัจจุบันโลกเปลี่ยนมีที่ดินก็ใช่ว่าจะขายได้ง่าย ถ้าที่ดินผืนนั้นไม่ใช่ไพรม์แอเรียจริงๆ ต่างจากเพชรหรืออัญมณีที่จัดว่าเป็นสังหาริมทรัพย์ที่ติดตัวเราไปไหนก็ได้ หากเกิดอะไรขึ้นสามารถนำไปขายได้ทั่วโลก แล้วใช้เป็นทุนในการดำเนินชีวิตต่อไป “ปัจจุบันเราไม่สามารถคาดการณ์สถานการณ์อะไรได้ สมมติเกิดภัยพิบัติสงคราม อัญมณีและทองคำยังสามารถนำไปแลกเป็นเงินเพื่อใช้ดำรงชีพได้ อย่างสมัยสงครามมอสโก มีคนรู้จักคุณพ่อคนหนึ่งซึ่งเคยร่ำรวยมาก่อน พอเกิดการเปลี่ยนแปลงโดนยึดทรัพย์สมบัติไปเกือบหมด โชคดีมีแหวนมรกตแอบซ่อนติดตัวไว้ ก็ใช้ไปแลกขนมปังมาประทังชีวิตได้นานหลายวันตอนที่เกิดการสู้รบกันในประเทศเขา” อัญมณีทวีมูลค่าเมื่อเลือกซื้อเป็น “สมัยสาวๆ ดิฉันซื้อเครื่องประดับเพชรพลอยตามความชอบ แต่ที่จริงความรู้ในการเลือกซื้อเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะถ้าเรามองว่าเครื่องประดับนั้นจะเป็นการลงทุนให้ตัวเองและเพิ่มพูนมูลค่าให้ลูกหลานในอนาคต “หลักในการซื้อเครื่องประดับ ควรเลือกโดยมุ่งเรื่องคุณภาพ อย่างเพชรสีขาวควรเป็นเพชรน้ำ 100 ซึ่งเป็นเพชรขาวไร้สีที่เรียกกันว่า D Color ความสะอาดของเพชรหรือ Clarity ควรเลือกระดับ Flawless (FL) หรือ Internally Flawless(IF) ซึ่งเป็นเพชรสะอาดที่สุดไร้ตำหนิ เพชรแบบนี้มีราคาสูงแบบก้าวกระโดดส่วน Cut […]

ดีไซเนอร์เยอรมัน ผลิต “หน้ากากผ้าไหม” ซักได้ 200 ครั้ง ปกป้องผู้ใส่ และสิ่งแวดล้อม  

ในขณะที่ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยทั่วโลกเป็นอุปสรรคต่อการต่อสู้กับ โควิด-19 ดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน จากกรุงปักกิ่งก็ได้เกิดไอเดียผลิต “หน้ากากผ้าไหม” ซึ่งสามารถซักได้ถึง 200 ครั้ง ปกป้องผู้ใส่ และยังปกป้องสิ่งแวดล้อม ลดขยะจากการใส่หน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วทิ้งทุกวัน South China Morning Post หนังสือพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษของ ฮ่องกง ได้ออกมารายงานข่าวผ่านทางเว็บไซต์ www.scmp.com ว่า….. Kathrin von Rechenberg ดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน เจ้าของแบรนด์ Rechenberg ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน กำลังช่วยลูกค้าของเธอให้มีแมสใส่ในขณะที่หน้ากากอนามัยทั่วโลกกำลังขาดแคลน โดยเป็นแมสที่ทำจาก tea silk (การย้อมผ้าไหมจากใบชา) แคทลีนสร้างอาชีพในเมืองหลวงของจีน เธอเป็นดีไซเนอร์ที่ออกแบบเสื้อผ้าระดับกูตูร์ที่มีความร่วมสมัย โดยใช้ผ้าสีสนิมแบบดั้งเดิมที่ผลิตในมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีนนำมาย้อมด้วยมันเทศพื้นเมือง เช่นเดียวกับคนอื่นๆ มากมายที่ประสบกับภาวะการระบาดของ โควิด-19 แคทลีนได้บินกลับมาจากยุโรปในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโคโรน่า เนื่องจากสตูดิโอของเธอใกล้กับพระราชวังต้องห้าม ซึ่งถูกปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมในช่วงที่เกิดโรคระบาด เธอจึงเลือกที่จะเปลี่ยนจากรูปแบบแฟชั่นที่ปกติแล้วการผลิตชิ้นงานชิ้นหนี่งจะค่อนข้างใช้เวลานาน เพื่อมาผลิตหน้ากากที่ทำจากผ้าไหมจำนวน 500 ชิ้นในเวลาเพียงสามสัปดาห์ โดยเธอยังกล่าวกับ South China Morning Post อีกด้วยว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่เราผลิตของในปริมาณจำนวนมาก เพราะโดยปกติแล้วฉันค่อนข้างต่อต้านการผลิตสินค้าออกมาเป็นจำนวนมากๆ” […]

ตามรอยพระมารดา ‘เจ้าหญิงชาร์ลอตต์’ ทรงใส่ชุดซ้ำออกงานเช่นกัน

ซิกเนเจอร์ของครอบครัวเคมบริดจ์ ‘เจ้าหญิงชาร์ลอตต์’ ทรงใส่ชุดซ้ำออกงาน ตามรอยพระมารดา ‘ดัชเชสเคท’ ไอคอนแห่งการรีไซเคิลชุด ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์กำลังปลูกฝังให้พระโอรสและพระธิดาใส่ใจสิ่งแวดล้อมกับเรื่องง่ายๆ ใกล้ตัว เช่นการใส่เสื้อผ้าซ้ำ แม้การเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษจะมีวิถีชีวิตที่ได้สิทธิพิเศษต่างๆ แต่พวกเขาไม่ได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้น โดยเฉพาะดัชเชสเคทที่ทรงเลือกใส่ชุดวนซ้ำๆ ออกงานอยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นงานสำคัญระดับประเทศหรือเสด็จฯ เยือนประเทศต่างๆ ก็มักจะเห็นดัชเชสเคทนำชุดตัวเดิมมาใส่ แทนการซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ทุกครั้งเมื่อต้องออกงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ดัชเชสเคทปลูกฝังไปยังลูกๆ ของพระองค์ด้วย เพราะเมื่อไม่นานมานี้ มีแหล่งข่าวให้ข้อมูลกับสื่ออังกฤษว่า ขณะเดินอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ต ก็สะดุดตากับเด็กผู้หญิงในเสื้อโค้ตสีเขียว และเขามั่นใจว่านั่นคือ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เพราะเสื้อโค้ตสีเขียวตัวนั้น เป็นตัวเดียวกับที่เจ้าหญิงพระองค์น้อยเคยสวมในวันคริสต์มาสเมื่อปี 2019 ส่วนดัชเชสเคทสวมกางเกงยีนส์และจัมเปอร์ ทรงอุ้มเจ้าชายหลุยส์ไว้ในอ้อมแขน โดยโค้ตสีเขียวตัวดังกล่าวเป็นของ Amaia Kids แบรนด์เจ้าประจำของเด็กๆ บ้านเคมบริดจ์ มาในราคา 140 ปอนด์ หรือประมาณ 5,400 บาท นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้เห็นเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงใส่ชุดซ้ำ เพราะก่อนหน้านี้ในปี 2017 เจ้าหญิงชาร์ลอตต์สวมชุดเดรส Smock สีชมพูลายจุดในงาน Trooping the Colour จากนั้นก็สวมเดรสตัวนี้อีกครั้งขณะขึ้นเฮลิคอปเตอร์ในฮัมบูร์ก ระหว่างทัวร์เยือนเยอรมนีและโปแลนด์ ทั้งยังใส่คู่กับรองเท้าสีแดงจาก Mary-Jane เช่นเดิม เชื่อว่าแฟชั่นของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ในอนาคต […]

พิษไวรัส “โควิด-19” ทำพิธีเสกสมรสของ เจ้าหญิงเบียทริซ ถูกระงับ!

พิธีเสกสมรสของ เจ้าหญิงเบียทริซ แห่งยอร์ค และ เคานต์ เอโดอาร์โด มาเปลลี่ มอซซี่ ถูกระงับหลังวิกฤตการณ์การระบาดของไวรัส “โควิด-19” ในอังกฤษเริ่มทวีคูณความรุนแรงมากขึ้น ทั้งนี้พระราชวังบักกิ้งแฮมได้ทำการยกเลิกการต้อนรับแขกผู้มาร่วมงาน ถูกเลื่อนอีกครั้งสำหรับพิธีเสกสมรสที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ของ เจ้าหญิงเบียทริซ แห่งยอร์ค พระธิดาองค์โตในเจ้าชายแอนดรูว์ และซาราห์ เฟอร์กูสัน กับพระคู่หมั้น เคานต์ เอโดอาร์โด มาเปลลี่ มอซซี่ เจ้าของธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งก่อนหน้านี้พิธีเสกสมรสของพระองค์ก็ได้ถูกบังคับให้เลื่อนอันเนื่องมาจาก ข่าวอื้อฉาวของพระบิดา เจ้าชายแอนดรูว์ (เจ้าชายแอนดรูว์ หยุดปฎิบัติพระกรณียกิจ เหตุพัวพันผู้ต้องหาคดีทางเพศ) เป็นเหตุให้พระองค์ทรงกริ้วหนักมาก และมาในครั้งนี้ถูกเลื่อนอีกครั้งอย่างไม่มีกำหนดเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ตามแพลนเดิมนั้นพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงเบียทริซ แห่งยอร์ค และ พระคู่หมั้นจะถูกจัดขึ้นที่พระราชวังเซนต์เจมส์ ในกรุงลอนดอน หลังจากนั้น พระอัยยิกา (สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2) จะทรงเป็นเจ้าภาพเลี้ยงรับรองส่วนตัวในสวนของพระราชวังบักกิ้งแฮม แต่ด้วยการระบาดของไวรัสโคโรน่านั้นจึงทำให้ เจ้าหน้าที่ของราชวงศ์ออกมาเปิดเผยในวันนี้ว่า พิธีเสกสมรส รวมถึงงานเลี้ยงรับรองส่วนตัวนี้ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม จะต้องถูกยกเลิก อย่างไรก็ตาม เจ้าหญิงเบียทริซและพระคู่หมั้นยังสามารถจัดพิธีส่วนตัวเล็กๆ […]

งดงาม ต้องมนตร์ขลัง ของสะสมโบราณ อันล้ำค่าของ ท่านเคานต์ แห่ง เพลตเทนเบิร์ก

เปิดกรุสมบัติ ของสะสมโบราณ อันล้ำค่าที่น่าอัศจรรย์จากยุโรป-เอเชีย ชิ้นงานศิลปะที่ ท่านเคานต์ แห่ง เพลตเทนเบิร์ก ได้ออกแบบร่วมกับช่างศิลป์ต่างๆ จำนวนกว่า 1,000 ชิ้น นำมาจัดแสดงพร้อมเปิดโอกาสให้นักสะสมชาวไทยได้ครอบครองสมบัติล้ำค่า สะท้อนถึงรสนิยมอันเป็นเลิศในการเลือกศิลปวัตถุสำหรับตกแต่งบ้าน ท่านเคานต์ แห่ง เพลตเทนเบิร์ก เกิดในตระกูลขุนนาง ซึ่งดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาของจักรพรรดิเยอรมันในอดีต มีปราสาทยิ่งใหญ่ของตระกูลทางภาคตะวันตกของประเทศเยอรมนีในปัจจุบัน ทำให้เขาได้สัมผัสกับศิลปวัตถุที่งดงามมาตลอดชีวิต เขาจึงมีทั้งรสนิยมเป็นเลิศ ตั้งแต่ที่เขาเริ่มเดินทางเข้ามาทำงานในเอเชีย และสายตาที่เฉียบแหลมในการมองหาชิ้นงานที่โดดเด่นระหว่างการเดินทางไปทำงานในประเทศต่างๆ จึงทำให้รู้จักกับช่างฝีมือเอกและศิลปินมากมาย ทั้งนี้ลักษณะของศิลปวัตถุสะสมของโอเล็ทซ์นั้นเปรียบได้กับห้องสารภัณฑ์ (Cabinet of Curiosities) ซึ่งเป็นเทรนด์การสะสมของสวยงามแปลกใหม่ของราชสำนักและขุนนางชาวยุโรปตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 18 เป็นต้นมา เมื่อยุคล่าอาณานิคมทำให้สินค้าแปลกตาจากซีกโลกตะวันออกเริ่มปรากฏต่อสายตาชาวตะวันตก อาทิ เปลือกหอย กะลามะพร้าว กระดูกและเขาสัตว์ ถึงกับแย่งกันซื้อหามาประดับคฤหาสน์ราชวัง เป็นการแสดงฐานะความมั่งมีและอำนาจของตนที่ได้มาซึ่งสิ่งของที่ไม่มีใครเหมือน นอกจากนี้เขายังนำความคิดสร้างสรรค์ของตนเองไปประกอบกับชิ้นงานของช่างฝีมือจากหลากหลายประเทศ เกิดเป็นชิ้นงานที่ไม่เหมือนใคร แต่สะท้อนความเป็นตัวตนของเขาอย่างชัดเจน งดงาม ต้องมนตร์ขลัง ของสะสมโบราณ อันล้ำค่าของ ท่านเคานต์ แห่ง เพลตเทนเบิร์ก Obelisk: A Monument of Egyptian Grandeur โอเบลิสก์ […]

ไรอัน เรย์โนลส์ และ เบลค ไลฟ์ลี่ บริจาคเงิน 32 ล้าน ช่วยสถานการณ์ โควิด-19

ไรอัน เรย์โนลส์ และ เบลค ไลฟ์ลี่ ร่วมกันบริจาคเงินกว่า $1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่กำลังประสบกับการแพร่ระบาดของ โควิด-19 หนึ่งในคู่รักที่โด่งดังที่สุดของฮอลลีวู้ด ไรอัน เรย์โนลส์ และภรรยา เบลค ไลฟ์ลี่ ได้ออกมาบริจาคเงินเป็นจำนวน $1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 32 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้สูงวัยและครอบครัวที่มีรายได้น้อยผ่านองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง Feeding America และ Food Banks Canada โดยธนาคารอาหารทั้งสององค์กรจะเป็นแนวหน้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า โดยการนำเงินไปจัดหาอาหารให้กับกลุ่มคนดังกล่าวในอเมริกาและแคนาดา และนำไปแจกจ่ายให้กับผู้มีรายได้น้อยและหิวโหย โดยไรอันและเบลคได้โพสต์ภาพโดยมีข้อความที่เขียนไว้ผ่านทวิตเตอร์และอินสตาแกรมของทั้งคู่ว่า…. “โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างไร้ความปราณี ดูแลร่างกายและหัวใจของคุณ ออกจากห้องอย่างมีความสุข บอกกับใครบางคนที่กำลังโดดเดี่ยวและอาจต้องการการติดต่อ” “จำไว้ว่าความรักทำให้ผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้ ชุมชนต่างๆ กำลังก้าวไปข้างหน้า ซื้อข้าวของให้สำหรับผู้สูงอายุ ทำอาหารกลางวันให้เด็กๆ เราทุกคนสามารถทำอะไรเพื่อคนอื่นได้ แม้ว่าตัวเราจะอยู่ที่บ้านก็ตาม” ทั้งนี้ไรอันและเบลคยังได้เชิญชวนทุกคนให้ร่วมกันช่วยเหลือผู้คนที่กำลังทุกข์ร้อนจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า โดยไรอันกล่าวว่า “ผมคิดว่าเราคิดเหมือนกัน Covid-19 มันเฮงซวย หากคุณสามารถช่วยกันได้ โปรดเข้าไปในเว็บไซต์  FeedingAmerica.org  และ FoodBanksCanada.ca.”  

อาร์คดยุกแห่งออสเตรีย กลายเป็นราชวงศ์องค์แรกของโลก ที่ติดเชื้อ โควิด-19

คาร์ล วอน ฮับส์เบิร์ก อาร์คดยุกแห่งออสเตรีย พระชันษา 59ปี กลายเป็นสมาชิกราชวงศ์องค์แรกของโลก ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 หลังพบว่ามีอาการไอ ปวดศีรษะ และมี ‘ไข้เล็กน้อย’ สื่อต่างประเทศโดย Daily Mail ได้รายงานว่าอาร์คดยุกแห่งออสเตรียได้เข้ารับการตรวจและมีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากสถานีโทรทัศน์ในประเทศออสเตรียว่าพระองค์นั้นติดเชื้อ โควิด-19 จริง โดยมีผลเป็น Detectable = Positive (ผลบวก) ทั้งนี้ คาร์ล วอน ฮับส์เบิร์ก อาร์คดยุกแห่งออสเตรียได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง oe24 หรือ Österreich สื่อสิ่งพิมพ์และเว็บไซต์ของออสเตรียว่า “ไวรัสมันสร้างความน่ารำคาญ แต่ตอนนี้ฉันดีขึ้นแล้ว มันไม่ใช่กาฬโรค (Black Plague) ที่สร้างความรุนแรงเหมือนในอดีตที่ผ่านมา” ในตอนแรกฉันนึกว่าเป็นไข้หวัดธรรมดาซะอีก แต่เมื่อเพื่อนคนหนึ่งของฉันในรัฐสภาสวิตเซอร์แลนด์โทรมาบอกว่าเขาเข้ารับการตรวจและมีผลเป็นบวก ฉันจึงควรเข้ารับการตรวจด้วยเช่นกัน” ทั้งนี้ อาร์คดยุกแห่งออสเตรีย ยังได้กล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ ที่มีมาตรการป้องกันและปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดี ทั้งนี้เขายังได้เสริมอีกด้วยว่า ‘อาการตื่นตระหนกไม่เหมาะสมกับสถานการณ์เช่นนี้’ อาร์คดยุกแห่งออสเตรียยังเผยอีกด้วยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฉันเริ่มมีอาการไอ ปวดศีรษะ และมีไข้เพียงเล็กน้อย โดยก่อนหน้านี้เขาได้เดินทางไปร่วมอีเว้นต์งานหนึ่งที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ […]

คริสเตียโน โรนัลโด ซื้อบ้านหรู บนเกาะมาเดรา พาครอบครัวอพยพหนี ไวรัสโคโรน่า

คริสเตียโน โรนัลโด นักเตะชื่อดังอันดับ 1 ของโลก ซื้อบ้านหรู ในฟุงชาล บนเกาะมาเดรา ประเทศโปรตุเกส พาครอบครัวอพยพหนี ไวรัสโคโรน่า สื่อต่างประเทศรายงานว่า คริสเตียโน โรนัลโด นักเตะชื่อดังชาวโปรตุเกส สังกัดสโมสรยูเวนตุส ในประเทศอิตาลี ได้พาครอบครัวย้ายมาอาศัยที่บ้านพักสุดหรู ในฟุงชาล บนเกาะมาเดรา ประเทศโปรตุเกส ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา เพื่อหนีการระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ทั้งนี้มีการเผยด้วยว่า ภายหลังเพื่อนร่วมทีม ดานิเอเล่ รูกานี่ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังมีข่าวลือที่ว่าโรนัลโดติดเชื้อโควิด-19 นั้นไม่เป็นความจริง เพราะเขาเองก็ไม่ได้ติดเชื้อใดๆ ตามข่าวลือ แต่โรนัลโดเองก็ได้กักตัวเองเป็นเวลา 14 วันที่บ้านพักสุดหรู 7 ชั้นที่เขาซื้อไว้ ซึ่งปัจจุบัน โรนัลโดได้พาครอบครัวย้ายมาที่นี่ด้วยทั้งหมด ขณะเดียวกันเว็บไซต์ Mirror ได้เผยว่า โรนัลโด และครอบครัวจะพักจะอยู่ในสองชั้นบนสุดของบ้านเจ็ดชั้นที่เขาเพิ่งซื้อเมื่อไม่นานนี้ในฟุงชาล ด้านแม่ของเขาตอนนี้ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอันเนื่องมาจากโรคหลอดเลือกสมอง ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนพี่ชายของเขาจะพักอยู่ที่สองชั้นล่างสุดของบ้าน สำหรับบ้านหรู 7 ชั้นหลังนี้ ของเจ้าของฉายา “CR7”  […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!