4 คันในไทย Porsche 911 Targa 4S Heritage Design ของ ธิฌาน์ ธุระชน

ธิฌาน์ ธุระชน เธอเป็นทายาทนักธุรกิจชื่อดังที่นอกจากจะสวย หุ่นดี เรียนเก่ง และ ขยันช่วยคุณพ่อ (คุณบพิธ  ธุระชน) ทำงานแล้ว อีกมุมหนึ่งของเธอคือความหลงใหลยานยนต์ความเร็วสูงที่มีดีไซน์สไตล์เรโทร นำมาสู่การเป็นเจ้าของ Porsche 911 Targa 4S Heritage Design Edition สไตล์ย้อนยุคที่มีแค่ 4 คันในไทย ซึ่งเธอยินดีอวดโฉมรถคันงามให้แพรวชมก่อนใคร 4 คันในไทย Porsche 911 Targa 4S Heritage Design ของ ธิฌาน์ ธุระชน Retro Sport Style มี992 คันในโลก “ปกติชีวิตประจำวันของมิ้นท์จะขับรถ Mercedes-Benz CLA250 AMG Dynamic ที่มีความสปอร์ตไปไหนมาไหนหรือไปเรียน ก่อนหน้านั้นครอบครัวเรามีรถ Porsche 911 Targa อยู่หนึ่งคัน มิ้นท์ คุณแม่ (คุณอมรรัตน์) และน้องชาย (คุณธันภณ) […]

เปิดมรดกเครื่องเงิน ตระกูล ‘Guinness’ อายุกว่า 200 ปี ใช้จริง ทุกวัน ทุกชิ้น

เปิดมรดกเครื่องเงินตระกูล ‘Guinness’ มหาเศรษฐีโลก อายุกว่า 200 ปี ใช้จริงในชีวิตประจำวันทุกชิ้น ครั้งแรกของการเผยโฉมส่วนหนึ่งของมรดกที่ คุณธัญญ่า – ร.ต.ต.หญิง ณธัญวิชญ์ กินเนสส์ ในฐานะภรรยา ซึ่งรับมอบต่อจากสามี – คุณโลเอล แพทริค กินเนสส์ ทายาทรุ่น 3 ของตระกูลผู้ผลิตเครื่องดื่มชื่อดัง ปัจจุบันคือผู้สานต่อธุรกิจของครอบครัว ซึ่งก่อตั้ง Private Banking ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ทับทิมพม่า 40 กะรัต อัญมณีล้ำค่า สมบัติตกทอดของ พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล

“คุณทิพ”หนึ่งในทายาทของเวิร์คกิ้งมัมคนเก่ง “พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล” ผู้ได้รับการส่งมอบอัญมณีสุดล้ำค่าอันเป็นมรดกตกทอดของครอบครัว ทับทิมพม่า 40 กะรัต อัญมณีล้ำค่า สมบัติตกทอดของ พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล ทับทิมพม่า 40 กะรัต “บรรดาของเก่าต่างๆในบ้านล้วนเป็นสิ่งที่ครอบครัวเราสานต่อจากสิ่งที่คุณย่า (คุณสุมาลี เหล่าจินดา) รักและเก็บสะสมมาตลอด โดยที่ท่านตั้งใจว่าจะเก็บไว้ให้ลูกหลาน เช่นเดียวกับ‘แหวนทับทิมพม่าหลังเบี้ยวงนี้ ที่ท่านตั้งใจเก็บไว้เพื่อมอบให้เป็นสมบัติของลูกหลาน เสียดายที่ท่านสิ้นตั้งแต่ทิพยังไม่เกิด “ซึ่งทุกคนที่รู้จักคุณย่ามักพูดว่าทิพหน้าคล้ายท่านมาก ซึ่งพอได้ยินแบบนี้บ่อยๆตั้งแต่เป็นเด็ก ทำให้รู้สึกผูกพันกับท่านไปโดยอัตโนมัติ ทั้งที่ไม่เคยพบหน้า การที่คุณแม่มอบแหวนวงนี้ให้ทิพช่วงเริ่มเรียนมหาวิทยาลัย เป็นเหมือนการมอบความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น เพราะเป็นแหวนทรงคุณค่าที่ครอบครัวเราได้รับสืบทอดกันมา “ทับทิมพม่าหลังเบี้ยเม็ดนี้มีขนาดความกว้าง 1.3 เซนติเมตร ยาว 3 เซนติเมตร น้ำหนัก 40 กะรัต ไม่ผ่านการเผา  ตกแต่งด้วยทองคำจับจีบโดยรอบ ส่วนตัวแหวนทำจากเงินแท้ ยอมรับว่าตอนที่ได้รับแหวนวงนี้จากคุณแม่รู้สึกตกใจเหมือนกัน เพราะพลอยค่อนข้างมีขนาดใหญ่ แต่ท่านคงเห็นว่าทิพโตในระดับหนึ่ง น่าจะรับผิดชอบตัวเองได้แล้ว  การมอบแหวนวงนี้ให้จึงเป็นเหมือนการบอกความรู้สึกของคุณย่าที่มีต่อหลานคนนี้ และเพื่อให้เก็บไว้ระลึกถึงท่าน” Wedding Ceremony “ปกติทิพไม่ค่อยได้สวมใส่เครื่องประดับในชีวิตประจำวัน จะเลือกใส่เฉพาะในโอกาสพิเศษ ซึ่งเรื่องราวของท่านที่ได้ยินได้ฟังมา ท่านเป็นผู้หญิงที่ดูงามสง่า เจ้าระเบียบตรงไปตรงมา และเป็นนักสู้คนหนึ่งทีเดียว ยิ่งพอคนทักว่าหน้าเราคล้ายท่าน เวลาสวมใส่แหวนวงนี้จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจ ทำให้รู้สึกเหมือนคุณย่าอยู่กับเราเสมอ […]

เจ้าหญิงเบียทริซ มีพระประสูติกาล รัชทายาทลำดับที่ 11 แห่งราชวงศ์อังกฤษ

พระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง เจ้าหญิงเบียทริซ มีพระประสูติกาลพระธิดา รัชทายาทลำดับที่ 11 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา  เจ้าหญิงเบียทริซแห่งสหราชอาณาจักร พระธิดาในเจ้าชายแอนดรูว์ และพระราชนัดดาใน สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร  ได้ประกาศข่าวดีอย่างเป็นทางการว่าทรงครรภ์รัชทายาทองค์แรก หลังจากที่เสกสมรสกับนายเอโดอาร์โด มาเปลลี มอสซี เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 เจ้าหญิงเบียทริซ มีพระประสูติกาลพระธิดา รัชทายาทลำดับที่ 11 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ล่าสุดสำนักพระราชวังบักกิงแฮมได้ออกแถลงการณ์โดยมีใจความว่า เจ้าหญิงเบียทริซ และ นายเอโดอาร์โด มาเปลลี มอสซี วมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า เจ้าหญิงได้ทรงมีพระประสูติกาลพระธิดา ในคืนวันเสาร์ที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 23.42 น. ที่โรงพยาบาลเชลซีและเวสต์มินสเตอร์ ลอนดอน ขณะที่ทวิตเตอร์ของเจ้าหญิงเบียทริซมีความเคลื่อนไหวเช่นกัน โดยพระองค์ได้แบ่งปันเรื่องราวน่ายินดี พร้อมกันนี้ยังได้ขอบคุณเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลอย่างยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามพระธิดาในเจ้าหญิงเบียทริซทรงจะได้เป็นรัชทายาทลำดับที่ 11 ของราชวงศ์ ทั้งยังเป็นหลานคนที่ 2 ที่ประสูติกาลหลังจากที่ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์ด้วย  

ยลโฉมสร้อยคอตราตรึงใจ จากนักออกแบบจิเวลรี่ระดับโลกของ นวธร จิตต์กุศล

เพราะเป็นแฟนเครื่องประดับสไตล์มินิมัลอยู่แล้ว พอ นวธร จิตต์กุศล ได้รับรางวัลจากคุณแม่ (คุณขนิษฐา) เป็นสร้อยคอสุดพิเศษ ในฐานะที่สอบเข้าเรียนสาขา Mechanical Engineering ที่ Imperial College London ซึ่งเป็น มหาวิทยาลัยหนึ่งในอันดับท็อปไฟว์ได้สำเร็จ ยิ่งทำให้“คุณน้ำผึ้ง”ปลื้มกับคุณค่า ของสร้อยเส้นนี้ขึ้นอีก ยลโฉมสร้อยคอตราตรึงใจ จากนักออกแบบจิเวลรี่ระดับโลกของ นวธร จิตต์กุศล สร้อยคอฝีมือดีไซเนอร์ระดับโลก “ความที่น้ำผึ้งชอบวางแผนมาตั้งแต่เด็กว่า อยากเรียนมหาวิทยาลัยท็อปไฟว์ของอังกฤษ โดยอยากเรียนวิศวกรรมเครื่องกล ซึ่งเกี่ยวข้องกับธุรกิจครอบครัวที่ทำอยู่ จึงตั้งใจสอบเข้าสาขา Mechanical Engineering ที่ Imperial College London ช่วงเรียนไฮสกูลทุ่มเทกับการเรียนมาตลอด ทั้งอ่านหนังสือและทำแบบฝึกหัดเองเรียกว่าติวตัวเองมานานกว่าสามปี กระทั่งสอบได้ ซึ่งคุณแม่ทราบดีว่าถ้าไปติวที่อื่นนานอย่างนั้นต้องเสียเงินเป็นหลักล้านบาททีเดียว  ท่านคงคิดว่าผึ้งช่วยประหยัดเงินค่าติวไปได้เยอะ (หัวเราะ) จึงมอบสร้อยคอสองเส้นนี้ให้เป็นของขวัญ  ถือเป็นการลงทุนรูปแบบหนึ่ง และเป็นมรดกสำหรับเราในวันข้างหน้าด้วย “ปีที่แล้วคุณแม่ได้รับเชิญไปงานไฮจิเวลรี่ของทิฟฟานี่ จัดที่โรงแรมบันยันทรี เกาะสมุย โดยทางแบรนด์เหมาเครื่องบินบางกอกแอร์เวย์สสำหรับคนไทย 5 คู่ เพื่อไปชมแฟชั่นโชว์จากประเทศสิงคโปร์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตแบบเรียลไทม์ ซึ่งแบรนด์ทิฟฟานี่มีอายุ 184 ปีแล้ว และหนึ่งในนักออกแบบชื่อดังระดับโลกของเขาคือ ‘ฌอง  ชลัมเบร์เชร์’ เป็นจิเวลรี่อาร์ติสต์ชาวฝรั่งเศส แม้จะเสียชีวิตแล้ว […]

แซวยับ! นักวิจารณ์เปรียบ เจ้าชายแฮร์รี่ บนปก TIME เหมือนช่างทำผม เมแกน

ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรเป็นต้องโดนวิจารณ์รัวๆ ล่าสุด เจ้าชายแฮร์รี่ โดนนักวิจารณ์ราชวงศ์แซวยับว่าพระองค์บนปกนิตยสาร TIME นั้นเหมือนช่างทำผมของ เมแกน มาร์เคิล ไม่มีผิด แซวยับ! นักวิจารณ์เปรียบ เจ้าชายแฮร์รี่ บนปก TIME เหมือนช่างทำผม เมแกน ภาพของ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ปรากฎบนปกนิตยสาร TIME โดย เมแกน มาร์เคิล ยืนหันหน้าตรง ผมยาวดัดลอนสลวยมองไปที่กล้อง ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ยืนประกบเธออยู่ด้านหลัง และทรงวางพระหัตถ์ลงบนบ่าของพระชายา แน่นอนว่าทันทีที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกมา ทั้งคู่ได้รับการวิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยมีการกล่าวถึงภาพของ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ว่าภาพถ่ายของทั้งคู่ดูมีพลัง แต่ขณะเดียวกัน ฟากนักวิจารณ์ราชวงศ์โดย คามิลลา โทมินีย์ ร่วมกับ 2 พิธีกรรายการโทรทัศน์ “This Morning” ฟิลลิป โชฟิลด์ และ ฮอลลี วิลลัฟบี ได้พูดคุยเกี่ยวกับ ภาพถ่ายของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน บนปกนิตยสาร TIME โดย คามิลลา […]

แรร์ไอเท็ม! กระเป๋า Lady Dior รุ่นพิเศษมีไม่กี่ใบในโลกของ ชลาพร อัคคะประชา

แฟชั่นนิสต้าแถวหน้าของไทยที่ชื่นชอบการเก็บสะสมไอเท็มเก๋แบบไม่ซ้ำใคร เพราะฉะนั้นถ้าเรื่องความเอกซ์คลูซีฟแล้ว ขอให้ไว้ใจ “คุณผึ้ง -ชลาพร อัคคะประชา” ที่ครั้งนี้จัด “กระเป๋า Lady Dior” 3 ใบโปรดที่เป็นทั้งชิ้นลิมิเต็ดและหาชมได้ยากมาฝากแฟน แพรว แรร์ไอเท็ม! กระเป๋า Lady Dior รุ่นพิเศษมีไม่กี่ใบในโลกของ ชลาพร อัคคะประชา Exclusive Is My Style คุณผึ้งเล่าถึงสไตล์การแต่งตัวและการเลือกของว่า “ผึ้งแต่งตัวหลากสไตล์ แล้วแต่อารมณ์ค่ะ บางวันหวาน  บางวันเก๋ บางวันเท่ ดังนั้นผึ้งจึงมีของหลากหลายสไตล์ ไม่ได้จำกัดอยู่ที่แบบใดแบบหนึ่งและสามารถใส่ได้ทุกแบรนด์ โดยชอบแต่งแบบโททัลลุค แต่ต่างซีซั่นมาผสมกัน เพราะรู้สึกว่าแต่ละแบรนด์จะมีกลิ่นอายเฉพาะตัว การแมตช์แบรนด์เดียวกัน เข้าด้วยกันจึงง่ายกว่า แต่ก็มีบางทีที่นึกสนุกจับแบรนด์นั้นผสมแบรนด์นี้บ้างเหมือนกัน แล้วแต่วันค่ะ “ส่วนกระเป๋า ผึ้งชอบชิ้นที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ยิ่งถ้าบอกว่าผลิตมาน้อย ดูแตกต่าง ไม่ซ้ำใคร หรือยังไม่เคยเห็นใครถือเลย ยิ่งรู้สึกว่าควรค่าน่าเก็บ กระเป๋าแต่ละใบของผึ้งจึงไม่เหมือนกันเลย เพราะอย่างที่บอกว่าเราแต่งตัวหลายสไตล์ อย่างกระเป๋า Lady Dior ที่ผึ้งคัดรุ่นพิเศษสุดๆ มาให้ชมครั้งนี้ แม้จะเป็น Lady Dior เหมือนกัน แต่ไม่เหมือนกันเลย แถมยังทำออกมาน้อยมาก […]

ส่องกิจกรรมวันสบายๆ วันฝนพรำ หลังคลายล็อคดาวน์ ของเหล่าเซเลบริตี้

พบกับเรื่องเม้าท์เหล่าเซเลบฯ กันในคอลัมน์​ “ชะนีช่างเมาท์​ by ชะนี​สอง​พันปี” สัปดาห์นี้ชวนทุกท่านมาส่องดูเหล่า​เซเลบฯ ว่าเขาทำอะไร​กัน หลังคลายล็อคดาวน์ ส่องกิจกรรมวันสบายๆ วันฝนพรำ หลังคลายล็อคดาวน์ ของเหล่าเซเลบริตี้ ดา ดาวลดา ปุราโน บิ๊กฟอร์ด บารบี้ของเมืองไทย โชคดี​ยิ่งกว่าถูก​หวยรางวัลที่ 1 ได้บินไปพักผ่อนหลบโควิดที่บ้านในลอนดอนกับครอบครัว คุณ​สามีซื้อคฤหาสน์​หรู ใกล้ห้าง Harrods ใจกลางกรุง​ลอนดอนให้เป็น​ของขวัญ​ที่เป็นแม่ที่ดีของลูกและภรรยา​ที่น่ารัก​และแสนดีของสามี มูลค่าของขวัญ​แค่ 500 กว่าล้านเองนะคะคุณ​ขา แบบนี้ต้องถามแล้วล่ะค่ะว่าทำบุญ​มาด้วยอะไรคะเนี่ย ปอง แสงตะวัน ณ เชียงใหม่​ พาไปเที่ยวชมสวนพันดารา สวนเสาวรสลูกโตออแกนิคแท้ๆ ปลูกในหุบเขาพื้นที่รับน้ำบริสุทธิ์จากยอดดอย ตั้งใจปลูกเพื่อผลิตภัณฑ์ของพันดาราโดยเฉพาะ ชูการ์ฟรีกัมมีเจลลีคอลลาเจนไดเปปไทด์ นวัตกรรมงานวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ขายดิบขายดีจนได้มอบเงิน 1,000,000 บาท กลับคืนสู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2564 ที่ผ่านมานี้ ส่วนแบงค์ กฤชพล -​ โบ ชญาดา กำลังสนุกกับการปลูกผักสวนครัว สมุนไพร​ สร้างพื้นที่ป่าริมน้ำในบ้าน […]

McLaren 720S สี Frosty Blue คันเดียวในเมืองไทยของ อาทิตย์ อาจสงคราม

THE BEATING HEART of McLaren 720S ของ อาทิตย์ อาจสงคราม “กายชอบรถรุ่นใหญ่ บวกกับความที่แมคลาเรนมีเทคโนโลยีของรถระดับไฮเปอร์คาร์ แต่เราสามารถซื้อได้ในราคาซูเปอร์คาร์ แมคลาเรนจึงถือเป็นนิวเวฟที่มาแรงชนิดตัวแม่ทุกคนต้องมี แถมยังขับดี ถ้าใครขับซูเปอร์คาร์จะรู้ว่าขับง่าย  คอนโทรลง่าย เหตุเพราะเป็นบริษัทรถที่ใช้เงินกับการศึกษาทดลองวิจัยมากบริษัทหนึ่ง จึงมีระบบวิศวกรรมยานยนต์รุ่นใหม่ มีเทคโนโลยีระดับไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูง” หนึ่งเดียวในไทย “McLaren 720S คันนี้เป็นรุ่นใหญ่ของแมคลาเรน สี Frosty Blue มีคันเดียวในเมืองไทย เป็นสีพิเศษที่ทำขึ้นมาเฉพาะเท่านั้น ค่าสีอย่างเดียว 3.5 ล้านบาท สีฟ้าเฉดนี้มีประกายคริสตัลอยู่ข้างใน การทำสีของเขาดีมาก ขนาดว่าถ้าใช้เหรียญบาทไปขูดสีก็ไม่หลุด ถ้าเกิดอุบัติเหตุต้องทำสี ต้องส่งไปโรงงานผู้ผลิตต่างประเทศอย่างเดียว “คันนี้เบ็ดเสร็จรวมออปชั่นต่างๆประมาณ 40 ล้าน นอกจากเรื่องดีไซน์แล้ว ความปลอดภัยก็อันดับหนึ่ง โครงสร้างเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด น้ำหนักเบา แต่เกาะถนน ถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิดบนท้องถนนก็จะไม่คว่ำ ถูกชนแกนกลางก็ไม่หัก ออกแบบมาให้ขับขี่ได้ทั้งสนามแข่งจนถึงท้องถนน “ภายในโปร่ง  รอบตัวเป็นกระจกทั้งหมดจนถึงหลังคาแก้ว ซึ่งบางมาก ทำให้มีวิสัยทัศน์ที่ดี มีพื้นที่ใช้สอยและความสะดวกสบายครบครัน ซึ่งสเป็คเดียวกันแบบเปิดวิงส์หรือประตูแบบหมุนขึ้น (Dihedral Doors) […]

Sparkling Vintage Tiara มงกุฎโบราณ ของ ภัทร์สุภา ดุลยจินดา

ถือเป็นความชื่นชอบที่ถ่ายทอดมาจากคุณแม่ หม่อมหลวงปุณยนุช ดุลยจินดา ที่รักความงดงามในของเก่า โดยเฉพาะเครื่องประดับอัญมณีซึ่งสะสมมากว่า 10 ปี เพื่อนำเข้าพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวในชื่อ ชาโตว์ เดอ ลา พอร์ซเลน ทำให้ลูกสาวคนเดียวอย่างคุณอรหลงเสน่ห์ตามไปโดยไม่รู้ตัว Sparkling Vintage Tiara มงกุฎโบราณ ของ ภัทร์สุภา ดุลยจินดา ส่งต่อความชอบ “อรเห็นคุณแม่แต่งตัวสวยและใส่เครื่องประดับอัญมณีมาตลอด ท่านชอบพาไปร้านจิเวลรี่เพื่อสั่งทำเครื่องประดับ  อย่างสร้อยคอเพชรที่มักจะให้ช่างทำโครง เพื่อสามารถปรับสร้อยคอให้ใส่เป็นเทียร่าได้ ซึ่งอรก็ชอบลองเทียร่าของคุณแม่ เพราะทำให้รู้สึกเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย แต่พออายุมากขึ้น คุณแม่เริ่มใส่เสื้อผ้าเรียบๆกับเครื่องประดับน้อยชิ้น ท่านบอกว่าเดี๋ยวนี้ไม่ได้มองเครื่องประดับเหล่านั้นเป็นอัญมณี แต่มองในแง่ของความงามทางศิลปะ จึงหันมาสะสมแทน โดยเฉพาะเทียร่าแอนทีคจากราชวงศ์ต่างประเทศที่มีกว่า 10 ชิ้น “สำหรับอรมองว่าเสน่ห์อีกอย่างของเครื่องประดับแอนทีคคือการได้สืบหาประวัติความเป็นมา บางชิ้นอายุกว่า 100 ปี  อย่างเทียร่าแอนทีคชิ้นแรกคุณแม่ได้มาเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว เป็นงานในยุคอาร์ตนูโว ช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 19  ของ Countess Costanza Pasolini Zanelli Magnaguti ภริยาของท่าน Conte Luigi Magnaguti แห่งเมืองมันโตวา ประเทศอิตาลี […]

อักษร C หมายถึงอะไร? สร้อยข้อมือ ‘ดัชเชสเคท’ ที่ได้รับจาก ‘ดัชเชสคามิลลา’

เผยความหมายของตัวอักษร C บน สร้อยข้อมือ ดัชเชสเคท ซึ่งเป็นเครื่องประดับที่ได้รับในวันเสกสมรสจาก คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์  ดัชเชสเคททรงเติมเต็มลุคที่มีสไตล์ของพระองค์ด้วยเครื่องประดับที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี พระองค์มักจะสวมใส่สิ่งของที่มีความสำคัญหรือมีความหมายพิเศษซ่อนอยู่ เช่นเดียวกับสร้อยข้อมือเส้นหนึ่งที่เชื่อมโยงกับคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ดัชเชสเคททรงเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายวิลเลียมมากว่า 10 ปี ในช่วงเวลานี้พระองค์ทรงได้รับพระราชทานเครื่องเพชรต่างๆ เป็นจำนวนไม่น้อย รวมถึงสร้อยข้อมือที่มีรายงานว่าเป็นของขวัญที่ดัชเชสคามิลลาทรงมอบให้ในวันเสกสมรส และไม่นานหลังการเสกสมรส ดัชเชสเคทก็ทรงสวมสร้อยข้อมือทองคำดีไซน์คลาสสิกเส้นนี้อยู่หลายครั้ง อักษร C หมายถึงอะไร? สร้อยข้อมือ ‘ดัชเชสเคท’ ที่ได้รับจาก ‘ดัชเชสคามิลลา’ โดยสร้อยข้อมือทองเป็นข้อต่อโค้งมนแบบคลาสสิกมาพร้อมจี้ทรงกลม กรรมการผู้จัดการของช่างอัญมณี William May Nick Withington กล่าวว่า “คาดว่าดัชเชสคามิลลาจะทรงมอบสร้อยข้อมือให้ดัชเชสเคทเป็นของขวัญแต่งงาน ดัชเชสเคทถูกถ่ายภาพที่สวมสร้อยข้อมือนี้ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2011 สองเดือนหลังจากเสกสมรสกับเจ้าชายวิลเลียม” Nick Withington กล่าวเพิ่มเติมว่า “สร้อยข้อมือสลักรูปมงกุฎและอักษร C สองตัว ดูเหมือนว่าจะเกี่ยวข้องกับชื่อของสมาชิกราชวงศ์ ทั้งสองด้านของจี้ทรงกลมถูกสลักด้วยมงกุฎและอักษร ‘C’ หมายถึง Catherine (ดัชเชสเคท) ส่วนอีกด้านก็สลักรูปมงกุฎและตัว ‘C’ สำหรับ Camilla […]

จากพนักขายสินค้าสู่การเป็นเจ้าหญิง หรี่หลาน ชายาเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม

จากเป็นพนักงานขายสินค้า “หรี่หลาน” สตรีชาวจีนชีวิตพลิกกลายเป็นเจ้าหญิง หลังชะตาลิขิตให้พบรักกับ เจ้าชายชาร์ลส์ แห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม คุณเชื่อในรักแรกพบ หรือ ชะตาลิขิตให้มาพบรักกันหรือไม่ หากคุณยังสงสัยลองอ่านเรื่องราวของเธอคนนี้ดู จากพนักขายสินค้าสู่การเป็นเจ้าหญิง หรี่หลาน ชายาของเจ้าชายแห่งราชวงศ์เบลเยี่ยม หรี่หลาน หญิงสาวจากเมืองเหมยโจว มณฑลกวางตุ้ง เธอเป็นคนหัวดี และมีไอคิวสูง รวมถึงยังเรียนเก่งตั้งแต่เด็ก เรียกได้ว่าสอบได้อันดับ 1 ทุกครั้งไป ความสามารถของเธอนั้นโดดเด่นทุกรอบด้าน โดยเฉพาะทางด้านแฟชั่น และ ดนตรี ในปี 2006 หรี่หลานได้เลือกเรียนต่อปริญญาตรีทางด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่งหรือ BLCU หลังจากเรียนจบเธอตัดสินใจบินลัดฟ้าไปเรียนต่อหลักสูตรภาษาและอารยธรรมฝรั่งเศสที่มหาวิทยาลัยซอร์บอนน์ ในกรุงปารีส จากนั้นก็ได้เรียนต่อระดับปริญญาโทที่ Paris Higher School of Management ในคณะบริหารธุรกิจ สาขาการออกแบบและการตลาดสินค้าหรูหรา ในช่วง 2 ปีที่ หรี่หลานใช้ชีวิตที่เมืองน้ำหอม เธอใช้ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้เธอยังทำงานพิเศษไปพร้อมๆ กันอีกด้วย หลังจากเรียนจบปริญญาโท เธอได้มีโอกาสไปทำงานพาร์ทไทม์ในฐานะพนักงานขายสินค้าที่ร้านแบรนด์หรูอย่าง Givenchy เป็นเวลา 1 ปี […]

250 ตัวทั่วโลก! Leica Q2 “007 Edition” ร่วมฉลอง James Bond No Time To Die

Leica Q2 “007 Edition” แรร์ไอเทมชิ้นใหม่ ผลิตเพียง 250 ตัวทั่วโลก เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองการผจญภัยครั้งใหม่ของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ James Bond  No Time To Die เมื่อ 2 สุดยอดตำนาน ไลก้า (Leica) แบรนด์กล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพคลาสสิกระดับโลก สัญชาติเยอรมัน ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวยาวนานมากกว่า 100 ปี จับมือกับภาพยนตร์ระดับตำนานที่คนไทยรู้จักกันดีในนาม ยอดสายลับ เจมส์ บอนด์ (James Bond) รังสรรค์กล้องดิจิตอล Leica Q2 “007 Edition” ที่ผลิตมาเพียง 250 ตัวทั่วโลก ในราคา 270,300 บาท เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองการผจญภัยครั้งใหม่ของ เจมส์ บอนด์ (James Bond) ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ No Time To Die โดยการหยิบเอาเสน่ห์ความเรียบหรูของมิสเตอร์บอนด์มาหลอมเข้ากับดีไซน์แสนมินิมอลอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของไลก้า  ไลก้า Q2 รุ่น “007 Edition” มาพร้อมกับการ สลักโลโก้ไอคอนิกของ 007 ไว้ที่ด้านบนของตัวกล้อง นอกจากนั้นกล้องทุกตัวในรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ‘007’ ได้รับการระบุหมายเลขประจำตัวกล้องทำให้รุ่นพิเศษนี้เป็นที่ต้องตาของบรรดานักสะสมจากทุกมุมโลก ส่วนสเปคยังคงเป็นกล้องคอมแพคฟูลเฟรมพร้อมเลนส์ Leica Summilux 28 mm f/1.7 ASPH. ความละเอียด 47.3 ล้านพิกเซล ตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพทั้งแนวสตรีท สถาปัตยกรรม และภูมิทัศน์ อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ คือ ฉากเปิดเรื่อง ที่ตรึงตาตรึงใจแฟนๆ กับ ฉากยิงกระสุน […]

ลิโอเนล เมสซี สร้างเงินล้านจากฟุตบอล จากเด็กผิดปกติ สู่นักเตะที่รวยที่สุดในโลก

จากเด็กที่ตรวจพบว่ามีภาวะขาดฮอร์โมนการเติบโต รูปร่างดูไม่น่าจะเหมาะกับการเล่นฟุตบอล แต่ปัจจุบัน ลิโอเนล เมสซี วัย 34 ปี กลายเป็นมหาเศรษฐี สร้างเงินล้านจากอาชีพนักฟุตบอล ขึ้นแท่นนักเตะที่รวยที่สุดในโลก ช่วงที่ผ่านนี้ ข่าวการย้ายสโมสรของสองนักเตะชื่อดังระดับโลกอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด้ และ ลิโอเนล เมสซี ดูจะเป็นข่าวใหญ่ในวงการกีฬา โดยเฉพาะข่าวของ เมสซีนั้นที่เป็นประเด็นคึกโครมมากที่สุด เนื่องด้วย “สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า” ที่เมสซีเข้ารวมทีมตั้งแต่อายุ 13 ปีนั้นเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 เปรียบเสมือนครอบครัวที่ผูกพันธ์กันมากว่า 21 ปี แต่สุดท้ายต้องปิดฉากลง หลังเมสซีตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมกับ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 2 ปี จากการย้ายสโมสรในครั้งนี้ มีการรายงานว่าเมสซีได้ค่าเหนื่อยสูงถึง  650,000 ปอนด์ หรือประมาณ 30 ล้านบาท ต่อสัปดาห์ ทั้งนี้ ตามรายงานของ Forbes ข้อตกลงใหม่ของเขาที่ทำกับ PSG ทำให้เมสซีมีรายได้ประมาณ $76 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี […]

คาร์เทียร์ แทงก์ มัสท์ สมาชิกใหม่จากตระกูลแทงก์ ไอคอนิคที่คุณ ‘ต้อง’ ครอบครอง

คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวนาฬิกา คาร์เทียร์ แทงก์ มัสท์ (Tank Must) สมาชิกใหม่ล่าสุดจากตระกูลแทงก์ คอลเล็คชั่นเรือนเวลาที่ขึ้นแท่นเป็นไอคอนของคาร์เทียร์นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1917 นาฬิกาแทงก์ มัสท์คือการบรรจบกันระหว่างเรือนเวลาที่เป็นไอคอนของแบรนด์อย่างแทงก์ (Tank) และ มัสท์ (Must) คอลเล็คชั่นเรือนเวลาที่โด่งดังในยุค 1970 นอกจากสายหนังและสายสตีล นาฬิกาแทงก์ มัสท์ ยังมีรุ่นกลไกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ และสายจากวัสดุพิเศษที่ปราศจากชิ้นส่วนจากสัตว์อีกด้วย นับเป็นนวัตกรรมในการรังสรรค์เรือนเวลาอย่างไม่หยุดนิ่งของเมซงคาร์เทียร์ คาร์เทียร์ แทงก์ มัสท์ สมาชิกใหม่จากตระกูลแทงก์ ไอคอนิคที่คุณ ‘ต้อง’ ครอบครอง นาฬิกาแทงก์ (Tank Watch): ตำนานแห่งเรือนเวลาของคาร์เทียร์ เรือนเวลารุ่นแทงก์ได้จารึกความสง่างามของคาร์เทียร์ผ่านดีไซน์ที่คมชัดและเพรียวบาง นับตั้งแต่หลุยส์ คาร์เทียร์ (Louis Cartier) สร้างสรรค์เรือนเวลานี้โดยรับแรงบันดาลใจมาจากสี่เหลี่ยมผืนผ้าเมื่อปี ค.ศ. 1917 หลุยส์ คาร์เทียร์ เลือกหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทำให้นาฬิกาแทงก์โดดเด่นจากนาฬิกาข้อมือทั่วไปในยุคนั้นซึ่งมีหน้าปัดเป็นทรงกลม ทำให้นาฬิกาแทงก์มีกลิ่นอายที่ล้ำสมัย อยู่เหนือกาลเวลามาอย่างยาวนานจวบจนปัจจุบัน เส้นตรงสองเส้นที่ขนาบข้างหน้าปัดนับเป็นเอกลักษณ์ของเรือนเวลารุ่นนี้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากภาพมุมสูงของรถถัง โดยมีเอกลักษณ์เป็นคานสองชิ้นประกบเข้ากับตัวเรือนทรงเหลี่ยมดุจล้อรถและหอบังคับการ การประกอบตัวเรือนกับสายนาฬิกา   ทำได้กลมกลืนเสียจนเกือบจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อรักษาหัวใจหลักของแรงบันดาลใจที่น่าทึ่งนี้เอาไว้ นาฬิการุ่นแทงก์ ได้รับความนิยมอย่างมากและเป็นนาฬิกาคู่ใจของบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงมากมายจนมีคำกล่าวว่า การสวมใส่แทงก์ คือการประกาศตัวตน จนนาฬิกาแทงก์กลายเป็นวัฒนธรรมแห่งยุคสมัย […]

ซูมอิน Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive เอสยูวี ดีเซล ปลั๊กอินไฮบริด

หากจะเอ่ยถึงยนตรกรรมสุดหรู ชื่อของ “เมอร์เซเดส-เบนซ์” คงจะเด้งขึ้นมาในใจของใครหลายๆ คนเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ด้วยความยืนหนึ่งในการสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดรถยนต์หรูอย่างต่อเนื่อง ดังเช่นในปีนี้ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ส่งรถยนต์เอสยูวีรุ่นใหม่ Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive มายั่วตายั่วใจชาวคาร์เลิฟเวอร์ เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลแล้ว ยังเป็นรถยนต์ที่ผสานเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทยอีกด้วย   Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive ถือเป็นที่สุดแห่งยนตรกรรมในตระกูลเอสยูวีของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่จะมาเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิต และช่วยให้คุณขับเคลื่อนอย่างมีสไตล์ พร้อมท้าทายทุกเส้นทาง ด้วยการผสานเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดและความแข็งแกร่งของเครื่องยนต์ดีเซลเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 1,950 ซีซี เทอร์โบชาร์จเจอร์ และอินเตอร์คูลเลอร์ ผสานพลังมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 3 มอบพละกำลังสูงสุดถึง 320 แรงม้า ให้อัตราเร่งที่พุ่งทะยานจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาเพียง 6.8 วินาที ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่พร้อมทลายทุกข้อจำกัดในทุกเส้นทาง และตอบสนองต่อทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด […]

Piaget Polo Date เพอร์เฟกต์พาร์ทเนอร์ล่าสุด ที่สาว ๆ ต่างคอนเฟิร์มว่าต้องมี

Piaget Polo Date ถือเป็นอีกคอลเล็คชั่นที่เมซงประณีตในการรังสรรค์ โดยผสมผสานทั้งความล้ำสมัย ฟังก์ชั่นการทำงาน และดีเทล ความสนุกสนานไว้บนชิ้นงานได้อย่างไร้ที่ติ เพอร์เฟกต์พาร์ทเนอร์ที่เปลี่ยนลุคในแต่ละวันให้ดูไม่จำเจ THE ORIGINS OF THE PIAGET POLO เพียเจต์ โปโล เปิดตัวครั้งแรกปี 1979 ในฐานะสปอร์ต วอท์ช สุดหรู ที่รังสรรค์เพื่อตอบโจทย์เหล่าเกม เชนเจอร์ ผู้ซึ่งไม่เคยหยุดนิ่งและกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองในแบบไม่ตามใคร ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬายอดนิยมสำหรับสังคมชั้นสูงอย่างกีฬาโปโล รวมถึงวิถีชีวิตสุดหรูของชาวเจ็ตเซ็ต และด้วยดีไซน์อันเป็นซิกเนเจอร์ จึงส่งให้เรือนเวลาชิ้นนี้ดึงดูดความสนใจของเหล่าคนดังจากหลายแวดวงได้ไม่ยาก อาทิ เจ้าพ่อป๊อปอาร์ต Andy Warhol, นักแสดงมากฝีมือ Roger Moore ไปจนถึงอดีตนักเทนนิสชายระดับตำนาน อย่าง Bjorn Borg และภรรยาของเขา Mariana EVOLUTION OF THE POLO STYLE เพียเจต์ โปโล เดท ตัวเรือน 36 มิลลิเมตร คือ นิยามและตัวตนใหม่ของคอลเล็คชั่นเพียเจต์ […]

สิริโฉมงดงามยิ่ง พระฉายาลักษณ์ ควีนราเนีย แห่งจอร์แดน พระชันษา 51 พรรษา

สำนักพระราชวังฮัชไมต์ เผยแพร่พระฉายาลักษณ์ ควีนราเนีย หรือ สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ ทรงสิริโฉมงดงามยิ่งในพระชันษา 51 พรรษา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระราชินีที่ทรงมีพระสิริโฉมงดงามเป็นที่สุดแม้ควีนราเนียจะมีพระชันษา 51 พรรษา ซึ่งในปี 2002 พระองค์เคยถูกจัดอันดับให้เป็นสตรีที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากที่สุดในโลก ในอันดับ 2 รองจาก นิโคล คิดแมน การนี้สำนักพระราชวังฮัชไมต์ ได้เผยแพร่พระฉายาลักษณ์ชุดใหม่ของสมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 51 พรรษา วันที่ 31 สิงหาคม 2021 ทั้งสองพระฉายาลักษณ์ของควีนราเนียนั้นดูสง่างาม น่าเกรงขาม และดูอบอุ่นในคราเดียวกัน โดยลุคแรกนั้นพระองค์ทรงสวมเสื้อเบลาส์สีเทาอ่อนที่มีงานปักและประดับด้วยลูกปัดสีเงิน ขณะที่อีกลุคดูเป็นนางพญา และมีสไตล์เรียบหรู ทรงสวมชุดเดรสสีม่วง คอมพลีทลุคด้วยผมทรงหางม้า และเมคอัพในโทนสีน้ำตาล สำหรับ สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน เดิมทีพระองค์มีพระนามว่า ราเนีย อัล-ยัสซิน ทรงเป็นชาวคูเวต ภายหลังได้เข้าพระราชพิธีอภิเษกสมรสกับ สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลาห์ที่ 2 เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2536 ปัจจุบันทรงมีรัชทายาท 4 พระองค์คือ เจ้าชายฮุซัยน์ […]

keyboard_arrow_up