ปังไม่ไหว กงฮโยจิน ถ่ายทอดความงดงามผ่าน Piaget Holiday Season 2021

ปังไม่ไหวววว กงฮโยจิน นักแสดงหญิงเกาหลีใต้ชื่อดัง แบรนด์แอมบาสเดอร์ฝั่งเอเชียแปซิฟิกชื่อร่วมถ่ายทอด ฮอลิเดย์กิฟท์ในแบบฉบับ Piaget ที่เมซงคัดสรรจากหลากหลายคอลเล็คชั่นเพื่อมอบแก่ตัวคุณเองหรือคนที่คุณรัก  ปังไม่ไหว กงฮโยจิน ถ่ายทอดความงดงามผ่าน Piaget Holiday Season 2021 เพียเจต์ (Piaget) เปิดเซตภาพล่าสุดในแคมเปญ HOLIDAY SEASON 2021 ด้วยการหยิบเอาสัญลักษณ์ก้นหอย (volute) – ดีไซน์คาแรกเตอร์จากแคมเปญโฆษณาของแบรนด์ยุค ‘50s มาถอดรหัสใหม่ในมิติที่ต่างออกไป โดยเน้นสไตล์อันลื่นไหลและทะลุกรอบในการสร้างสรรค์ แต่ยังคงเชื่อมโยงอรรถรสของเมซงได้ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังบ่งบอกเรื่องราวการส่งมอบความสุขและการเฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษร่วมกัน ซึ่งถือเป็นปรัชญาการใช้ชีวิตของเหล่า Piaget Society ที่มีมาอย่างยาวนาน และนี่คือ ฮอลิเดย์กิฟท์ในแบบฉบับ Piaget ที่เมซงคัดสรรจากหลากหลายคอลเลคชั่นเพื่อมอบแก่ตัวคุณเองหรือคนที่คุณรัก Limelight Gala Precious Palace (G0A46171) ตัวเรือนโรสโกลด์ขนาด 32 มิลลิเมตร ที่ผสานเทคนิคหัตถศิลป์เก่าแก่อย่าง Palace Décor ไว้ได้อย่างแยบยล มาพร้อมสายรัดข้อมือที่คราฟต์ขึ้นอย่างประณีตด้วยวัสดุชนิดเดียวกัน หน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลสีขาวโอบล้อมด้วยขอบตัวเรือนประดับเพชรบริลเลียนต์คัตรวม 42 เม็ด (ราว 4.74 กะรัต) […]

คัดเน้นๆ 10 สนีกเกอร์ Luxury Items แบรนด์เนมดังระดับโลก

พูดถึงรองเท้า สนีกเกอร์  เชื่อว่าสาวเฮลท์ตี้ต้องมีชื่อแบรนด์กีฬาปังๆ ผุดขึ้นมาในหัวแน่ๆ แต่สำหรับลิสต์นี้  เราขอพาคุณ ไปเปิดหูเปิดตา ชมสนีกเกอร์ที่เป็นผลผลิตจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลก 

คาร์เทียร์ วินเทจ และ Crash ราชาแห่งเรือนเวลาประดับเพชร ไอคอนิคสุดคลาสสิค

คาร์เทียร์ วินเทจ และ Crash ราชาแห่งเรือนเวลาประดับเพชร ไอคอนิคสุดคลาสสิค Lotus Arts de Vivre (โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์) แบรนด์จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านระดับโลกที่รวบรวมผลงานมาสเตอร์พีซโดยช่างฝีมือชั้นสูง พาเหล่าคาร์เทียร์เลิฟเวอร์และนักสะสมของวินเทจชาวไทยไปพบกับ นิทรรศการแสดงประวัติศาสตร์เรือนเวลาซีรี่ย์ที่สาม ในชื่อ Lotus Arts de Vivre x Obsidian Objets d’Art : WOMEN are FOREVER – A vintage Cartier Collection หนึ่งในนิทรรศการห้ามพลาดประจำปีที่รวบรวมเรือนเวลาสุภาพสตรีระดับตำนานจากทั่วทุกมุมโลกที่หาชมได้ยากกว่า 34 เรือน พร้อมด้วย มร.แฮรี่ เฟน และ ฟรานเชสกา คาร์เทียร์ บริคเคล ทายาทคาร์เทียร์รุ่นที่ 6 และนักเขียนเจ้าของผลงาน The Cartiers: The Untold Story of the […]

ผึ้ง​ บุญ​ญ​า​ดา พาเปิด​ประสบการณ์​สุดเอ็กซ์คลูซีฟ​ ห้องพักหรู 2 คืน 600,000​ ที่ Soneva​ Kiri​

สัปดาห์นี้​ผึ้ง​จะพาทุกท่านบินลัด​ฟ้า​นั่งไพรเวทเจ็ทไปสัมผัส​ประสบการณ์​สุดพิเศษ​กันที่ Soneva​ Kiri​ โรงแรม​หรูระดับ 6 ดาวกับสนนราคา 2 คืน 600,000 บาทกันนะคะ ผึ้ง​ บุญ​ญ​า​ดา พาเปิด​ประสบการณ์​สุดเอ็กซ์คลูซีฟ​ ห้องพักหรู 2 คืน 600,000​ ที่ Soneva​ Kiri​ วิลล่าที่เราพักเป็น​ห้อง 2 Bedroom Ocean​View Pool Villa เป็น​ห้องที่เดินลงหาดได้เลย เราเดินทางไปโดยไพรเวทเจ็ทเช็คอินตรงเคาน์เตอร์​ Soneva ที่สนามบิน​สุวรรณภูมิ​ เดินทางไปถึงบัตเลอร์​ของเราจะมารับและพาเราข้ามฟากไปที่ท่าเรือของที่โรงแรม อยากบอกว่ากิมมิคนี้เหมือนกับที่ Soneva ที่มัลดีฟส์​เลย เมื่อเรือไปถึงที่ Jetty ทั้งพนักงาน​และผู้บริหาร​มายืนรอคอยต้อนรับเราอย่าง​อบอุ่น​ ลืมบอกไปว่าทุกวิลล่า​จะมีบัตเลอร์​คอยดู​แลเราพร้อมกับรถบักกี้ส่วนตัวให้เราไว้ใช้ขับตลอดเวลาที่เข้าพัก อยากบอกว่า​เราหลงรักคอนเซ็ปต์ “Forest Friendly” ของ Soneva​ และการผสมผสานระหว่างธรรมชาติที่สมบู​รณ์กับความลักชัวรี่ได้อย่างลงตัวมากๆ เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติ​จริงๆ ถึงแม้เราจะไปโรงแรมหรูมาทั่วไทยแต่อยู่ที่นี่รู้สึก​เหมือนไม่ได้อยู่​ใน​เมืองไทย เหมือนหลุดไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ลืมบอกว่าเวลาที่นี่เร็วกว่าเวลาใน​เมือง​ไทย​ 1 ชั่วโมง ป่าและความเป็​น​ธรรมชาติ​ของที่นี่สมบูรณ์​มาก น้ำทะเลใสมากเห็นปลาหลากสีสันแหวกว่ายกันมากมาก หลงรักทุกครั้งที่ได้มาเยือน มาดู​ห้องพักของเรากัน วิลล่าที่​ผึ้ง​มาพักหลังนี้เป็น​ห้อง […]

คาร์เทียร์ ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก “LOVE IS ALL” ผ่าน Friends of the Maison

คาร์เทียร์ (Cartier)  เฉลิมฉลองความงดงามแห่งรักตลอดช่วงเวลาพิเศษทั้งปีด้วย “LOVE IS ALL” ภาพยนตร์สั้นเรื่องล่าสุดจากคาร์เทียร์ ซึ่งสรรเสริญความรักผ่านบทเพลงประสานเสียงที่ไม่มีใครเทียบได้ โดยตอกย้ำวิสัยทัศน์ของเมซงและนำมาถ่ายทอดเป็นมุมมองความรักที่เป็นสากล เหนือกาลเวลา และพร้อมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขอันยิ่งใหญ่ คาร์เทียร์ ถ่ายทอดความงดงามแห่งรัก “LOVE IS ALL” ผ่าน Friends of the Maison ภาพยนตร์ “LOVE IS ALL” เป็นภาพสะท้อนของครอบครัวในทุกรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นภาพยนตร์สั้นชุดแรกที่มี Friends of the Maison มากความสามารถ โดยปรากฏโฉมถึง 12 ท่านด้วยกัน ได้แก่ วิลโลว์ สมิธ (Willow Smith), แจ็กสัน หวัง (Jackson Wang), ลิลลี่ คอลลินส์ (Lily Collins), ทรอย ซีวาน (Troye Sivan), เมซี่ วิลเลี่ยมส์ (Maisie Williams), โมนิก้า เบลลุกชี (Monica Bellucci), เอลล่า บาลินสกา (Ella Balinska), มาเรียคาร์ล่า บอสโคโน่ (Mariacarla Boscono), แคทเทีย บูเนียติชวิลี (Khatia Buniatishvili), โกลชิฟเทห์ ฟาราฮานี (Golshifteh Farahani), เมลานี่ […]

สง่างามไร้ที่ติ ดัชเชสเคท ทรงทำหน้าที่แทนควีนเอลิซาเบธที่ 2 ได้อย่างดีเยี่ยม

เป็นประจำทุกปีของวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่เราจะได้เห็นเหล่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษมาร่วมพิธี Remembrance หรือ วันรำลึกถึงทหารที่สละชีพในสงคราม สง่างามไร้ที่ติ ดัชเชสเคท ทรงทำหน้าที่แทนควีนเอลิซาเบธที่ 2 ได้อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ตามในปีนี้ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรทรงไม่สามารถเสด็จมาร่วมปฏิบัติพระราชกรณียกิจได้เหมือนทุกปี โดยพระราชวังบักกิงแฮมกล่าวในแถลงการณ์ว่า “พระราชินีทรงเสียใจอย่างยิ่งที่ทรงไม่สามารถเข้าร่วมพิธีรำลึกในวันอาทิตย์ที่ Cenotaph ได้ อันเนื่องอาการเจ็บพระปฤษฎางค์ (หลัง) ถึงอย่างนั้นก็ตาม เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ก็ทรงเป็นตัวแทนของพระองค์ได้อย่างสง่างาม พร้อมด้วย คามิลลา ดัชเชสแห่งคอนวอลล์ และ โซฟี เคาน์เตสแห่งเวสเซกซ์ ที่เสด็จมาร่วมงานสำคัญนี้ เช่นเดียวกัน ทั้งนี้สื่อต่างประเทศสังเกตว่า ลุคของดัชเชสเคท โดยเฉพาะ พระมาลาสีดำ (หมวก) ราคา 275 ปอนด์จาก Tiffany มีความคล้ายคลึงกับพระมาลาของ ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลล์ พระสสุระของพระองค์ที่ทรงสวมในงานเดียวกันเมื่อปี 1992 ขณะเดียวกันดัชเชสเคทยังได้สวมต่างหู Collingwood ของเจ้าหญิงไดอาน่าอีกด้วย ด้านผู้ใช้อินเตอร์เน็ตกล่าวว่า ดัชเชสเคททรงเป็นสมบัติอันล้ำค่าของราชวงศ์ หลายคนที่เห็นพระองค์ทรงยืนอยู่บนระเบียงซึ่งเป็นที่ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ […]

รักที่สุด และหายากที่สุด “นกกระเรียนหัวมงกุฎ” ของ พงศ์เดชณ์ พงศ์ไพโรจน์

คุณอั๋นเคยเป็นเจ้าของฟาร์มแมวเปอร์เซีย Zenithi Cattery เลี้ยงแมวด้วยความรักและใส่ใจ การันตีด้วยการได้รับรางวัล Grand Champions ของสมาคม CFA Cattery of Distinction-Tier III Superior ซึ่งถือว่าเป็นอันดับหนึ่งในเอเชีย แต่วันดีคืนดีเกิดอาการแพ้ขนแมวอย่างหนัก ต้องปิดฟาร์ม แล้วเปลี่ยนมาเลี้ยงสัตว์หายากอย่างที่เคยเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก อย่างนกคาสโซวารี่ เต่าเฮอร์แมนน์ แต่มีชนิดหนึ่งที่คุณอั๋นยกให้เป็นที่สุดของที่สุด คือรักที่สุดและหายากที่สุด รักที่สุด และหายากที่สุด “นกกระเรียนหัวมงกุฎ” ของ พงศ์เดชณ์ พงศ์ไพโรจน์ นั่นคือ“นกกระเรียนหัวมงกุฎ” ที่เป็นตระกูลหนึ่งของนกกระเรียน พบในทุ่งหญ้าสะวันนา ทวีปแอฟริกา ทางใต้ของทะเลทรายซาฮาร่า เป็นนกประจำชาติของยูกันดา เป็นสัตว์ป่าที่ใกล้จะสูญพันธุ์ แต่สามารถนำเข้าและส่งออกได้ถูกต้องตาม กฎหมาย เป็นไปตามอนุสัญญาไซเตส (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศ) ซึ่งนกกระเรียนได้รับการอนุญาตให้ค้าได้ แต่ต้องมีการควบคุมไม่ให้เกิดความเสียหายหรือลดปริมาณลงอย่างรวดเร็ว คำถามแรกคือทำไมคุณอั๋นจึงอยากเลี้ยง  เพราะถ้าเทียบระหว่างแมวเปอร์เซียกับนกกระเรียน เรียกว่าห่างไกลกันลิบลับ “ตั้งแต่เด็ก อายุประมาณ 4 ขวบ แม่ชอบพาผมไปเที่ยวสวนสัตว์ที่ห้างพาต้าพอได้เห็นนกกระเรียนหัวมงกุฎครั้งแรก  ผมก็ชี้บอกแม่เลยว่าอยากได้ พอโตขึ้นก็พยายามตามหา เคยติดต่อขอซื้อจากสวนสัตว์เอกชนแห่งหนึ่ง แต่เขาไม่ยอมขายให้ “ที่หายากขนาดนี้เพราะเพาะพันธุ์ยาก เนื่องจากเป็นนกที่ออกไข่ปีละครั้งเท่านั้น […]

คงไว้ซึ่งความงดงาม Meiji Scroll Tiara มงกุฎองค์แรกแห่งบัลลังก์ดอกเบญจมาศ

Meiji Scroll Tiara มงกุฎองค์แรกและยังเก่าแก่ที่สุดแห่งบัลลังก์เบญจมาศ แต่คงไว้ซึ่งความงดงาม แม้มีอายุนับร้อยปี สำหรับราชวงศ์ญี่ปุ่นแล้ว เราอาจะไม่ค่อยได้เห็น เครื่องถนิมพิมพาภรณ์  (เครื่องประดับ) ถูกพูดถึงกันบ่อยครั้ง โดยมากที่เห็นจะเป็นราชวงศ์อังกฤษซะส่วนใหญ่ แต่อันที่จริงบัลลังก์ดอกเบญจมาศ ยังมีเครื่องประดับสำคัญประจำราชวงศ์ โดยเฉพาะเทียร่า ที่เรียกได้ว่าเป็นสมบัติล้ำค่าที่ทุกราชวงศ์ในโลกต้องมี สำหรับมงกุฎของราชวงศ์ญี่ปุ่นนั้น Meiji Scroll Tiara นับว่าเป็นองค์แรก และยังเก่าแก่มากที่สุดในประวัติศาสตร์แห่งบัลลังก์ดอกเบญจมาศ ตามประวัติของเทียร่าองค์นี้ได้ถูกสร้างขึ้นในปี 1885 (หรือหลังจากนั้น) เพื่อสมเด็จพระจักรพรรดินีโชเก็ง พระพันปีหลวง (1849-1914) ซึ่งพระองค์ทรงเป็นพระมเหสีของสมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ ประวัติของเทียร่าองค์นี้ เรียกได้ว่าสำคัญกับราชวงศ์ญี่ปุ่นมากเลยทีเดียว เพราะเป็นมงกุฎสำหรับสมเด็จจักรพรรดินีโดยเฉพาะ เทียร่าองค์นี้นอกจากจะสวยงามและทรงคุณค่าแล้ว ยังมีความพิเศษคือเพชรรูปดาวที่ประดับด้านบนมงกุฎสามารถถอดออกได้ จึงทำให้มงกุฎองค์นี้มีสองรูปแบบในหนึ่งเดียว อีกทั้งยังได้ถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่นมาตั้งแต่สมัยเมจิ (สมเด็จพระจักรพรรดินีโชเก็ง พระพันปีหลวง) ไทโช (สมเด็จพระจักรพรรดินีเทเม) โชวะ (สมเด็จพระจักรพรรดินีโคจุง) เฮเซ (สมเด็จพระจักพรรดินิมิชิโกะ) อย่างไรก็ตาม เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเทียร่าองค์นี้บ่อยครั้งนัก เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วองค์จักรพรรดินีจะสวมใส่ในพิธีสำคัญๆ เท่านั้น เช่น พิธีราชาภิเษกและพิธีอภิเษกสมรส ทั้งนี้สมเด็จพระจักพรรดินิมิชิโกะ ทรงสวมเทียร่าองค์นี้สองครั้งคือ งานพิธีราชาภิเษกของสมเด็จพระจักพรรดิเฮเซ เมื่อปี 1990 […]

เพียเจต์ โรส ดอกไม้ซิกเนเจอร์ของเมซง ในฤดูกาลผลิบานที่ไม่รู้จบ

ว่ากันว่ากุหลาบที่เพียเจต์ไม่เคยหยุดเบ่งบาน เพราะล่าสุดเมซงได้ปล่อยคอลเลคชั่น เพียเจต์ โรส (Piaget Rose) มาให้หายคิดถึงกันอีกครั้ง กับ 5 ชิ้นงานใหม่ที่ยังคงอบอวลด้วยแรงบันดาลใจจากดอกไม้ซิกเนเจอร์ของเมซง อย่าง กุหลาบ อีฟ เพียเจต์ เช่นเคย เพียเจต์ โรส ดอกไม้ซิกเนเจอร์ของเมซง ในฤดูกาลผลิบานที่ไม่รู้จบ เพียเจต์ โรส ไม่ได้เป็นเพียงแค่หนึ่งในคอลเลคชั่นเครื่องประดับอันวิจิตรของเมซงเท่านั้น แต่ยังเป็นชื่อดอกไม้ที่ชนะเลิศการประกวดในปี 1982 ที่กรุงเจนีวา ตั้งชื่อตาม มร.อีฟ เพียเจต์ (Yves Piaget) ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในดอกกุหลาบมาตั้งแต่วัยเยาว์ โดยจุดเริ่มต้นแห่งความลุ่มหลงคงหนีไม่พ้นสถานที่ที่เขาเติบโต ทั้งยังเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตนาฬิกาเพียเจต์ อย่าง หมู่บ้าน La Côte-aux-Fées ที่รายล้อมไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ป่าที่น่าค้นหา โดยเฉพาะกุหลาบป่า églantines ซึ่งเติบโตที่ระดับความสูง 1,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล ปี 2012 เพียเจต์เฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ให้กับกุหลาบอันแสนพิเศษที่บานสะพรั่งด้วยกลีบดอกถึง 80 ชั้น แถมยังมอบกลิ่นหอมหวานอมเปรี้ยวแบบซิตรัส ด้วยการเปิดตัวคอลเลคชั่นเครื่องประดับเพียเจต์ โรส […]

เก็บตกแฟชั่นแซ่บๆ วันฮัลโลวีน ในลุคสุดสะพรึงของเหล่าเซเลบฯ

เก็บตกแฟชั่นแซ่บๆ วันฮัลโลวีน ของเหล่าเซเลบบริตี้ไทย ที่จัดเต็ม ไม่ยอมแพ้กันสุด แน่นอนว่า ชะนีช่าง​เมาท์​ by ชะนี​สอง​พันปี​ ก็ไม่พลาดที่จะชวนทุกท่านมาชมแฟชั่นสุดสะพรึงของเหล่าเซเลบในคืนฮาโลวีนกันค่ะ เก็บตกแฟชั่นแซ่บๆ วันฮัลโลวีน ในลุคสุดสะพรึงของเหล่าเซเลบฯ เริ่มต้นกันที่แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ มาร์ค​ ธาวิน กับธีมครอบครัวสุขสันต์ มาเป็นผีสวย Ezra Miller Met Gara สุดสะพรึงแบบหยุด​โลกกันเลยทีเดียว เสื้อผ้าหน้าผมมาแบบจัด​เต็ม​มาก บอกเลยธรรม​ดาโลกไม่จำ ส่วนลูกสาวสุดที่รัก แก๊ป ปณิธิพัทธ์ สุขสมบูรณ์ งานนี้ก็ไม่น้อยหน้า มาในลุคของ Harley quinn สวยใสน่ารัก ควงแขนคุณ​หมอหวานใจที่มาในมาดของ Joker​ นับว่าเป็น​คู่รัก​หวานแหวนในคืนฮาโล​วีน​เลยทีเดียว มาดูเจ้าพ่อเพชรหนุ่มหล่อตลอดกาลกันบ้าง หนึ่ง ​สุริยน​ ศรีอรทัย​กุล​ งานนี้ไม่น้อยหน้าใครจัดเต็ม มาในลุค Avatar ในเวอร์ชั่น​ที่ใสๆ และเป๊ะเว่อร์​ ขนาดเป็น Avatar แล้วยังหล่อได้เบอร์​นี้เต็ม 10 ไม่หักค่ะ ปิดท้ายด้วยผีแม่ลูกสุดน่ารัก​กันบ้าง จอย อวัสดา ปกมนตรี​ […]

เจ้าหญิงเกรซ ทิ้งชีวิตฮอลลีวู้ด ยอมจ่ายเงินล้านเป็นค่าสินสอดให้ ราชวงศ์โมนาโก

คุณๆ คงเคยได้ยิน หรือ ได้อ่านเส้นทางความรักของ เจ้าหญิงเกรซ หรือ เกรซ เคลลี่ ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังที่ชีวิตเปลี่ยนกลายมาเป็น เจ้าหญิงแห่งโมนาโก กันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าหนึ่งสิ่งที่ทำให้ เกรซ เคลลี่ กลายมาเป็นสมาชิกราชวงศ์โมนาโกได้อย่างสมบูรณ์แบบคือ เธอต้องจ่ายเงินค่าสินสอดในการเสกสมรสกับ เจ้าชายเรนิเยร์ที่ 3 แห่งโมนาโก เกรซ เคลลี่ ได้ละทิ้งชีวิตอันเย้ายวนใจในวงการฮอลลีวู้ด เพื่อมาเป็นเจ้าหญิงแห่งโมนาโก โดยในเดือนเมษายน พ.ศ. 2499 เธอได้เข้าพิธีเสกสมรสกับ เจ้าชายเรนิเยร์ที่ 3 แห่งโมนาโก ในขณะเดียวกันเธอก็ต้องจ่ายเงินจำนวนมหาศาลเพื่อแลกกับความรัก และ เกียรติยศ เช่นกัน ย้อนกลับไปในช่วงที่ เกรซ เคลลี่ ตัดสินใจที่จะแต่งงานกับ เจ้าชายเรนิเยร์ที่ 3 แห่งโมนาโก เธอจัดได้ว่าเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับค่าตัวสูงสุดในตอนนั้น ซึ่งมีการคาดว่าเธอจะกวาดรายได้โดยประมาณ $1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วง 5 ปี หากเธอยังอยู่ในวงการฮอลลีวู้ด เมื่อเทียบกับค่าเงินปัจจุบันแล้วเป็นจำนวนเงินถึง 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ในปี 2499 ซึ่งเป็นปีที่ […]

ออ-อดิศัย กุญชร ณ อยุธยา เผยเส้นทางเซเลบโอต์กูตูร์ ผู้ครอบครองงานแฟชั่นชั้นสูง

หากจะพูดถึงการโคจรมาพบกันอย่างสมศักดิ์ศรี คงหนีไม่พ้นการได้ครอบครองชิ้นงาน “โอต์กูตูร์” (Haute Couture) ของคุณออ-อดิศัย กุญชร ณ อยุธยา เซเลบ แถวหน้าแห่งวงการแฟชั่น ที่ครอบครองชิ้นหายากมาแล้วนับไม่ถ้วน รวมถึงงานโอต์กูตูร์หรือแฟชั่นชั้นสูงที่ว่ากันว่ายากขั้นกว่า ไปจนถึงยากที่สุดในการจะได้มาครอบครอง เพราะต่อให้มีสตางค์ แต่ถ้าแบรนด์เซย์โนไม่ขายให้ก็เป็นอันจบ แต่สำหรับ “คุณออ” ไม่มีอะไรที่เกินเอื้อม และนี่คือเส้นทางสู่โอต์กูตูร์ในปารีส ที่แม้จะต้องผ่านด่านยื่นโปรไฟล์คัดตัวกันอย่างจริงจังก็ไม่หวั่น เพราะสิ่งที่รออยู่ปลายทางนั้นช่างเลอค่า ชวนให้ครอบครองเหลือเกิน ก้าวแรกสู่โอต์กูตูร์ คุณออเล่าถึงที่มาของเส้นทางแฟชั่นโอต์กูตูร์ว่า “อย่างที่รู้ว่าผมสนใจเรื่องแฟชั่นมาตลอด เราผ่านมาหมดแล้วทั้ง Ready-to- wear ไปจนถึง Runway Pieces คือชิ้นรันเวย์ แต่ที่ยังไม่มีโอกาสได้ลองคือโอต์กูตูร์ ซึ่งเป็นแฟชั่นชั้นสูง ตัดเย็บโดยช่างฝีมือ ด้วยกระบวนการที่ละเอียดซับซ้อน วิจิตรบรรจง งานปัก งานร้อย งานเลื่อมมาเต็ม เป็นแฮนด์เมด 100 เปอร์เซ็นต์ แถมยังคัดลูกค้าอีกต่างหาก คือต่อให้มีเงินก็เป็นเจ้าของในทันทีไม่ได้ “ผมจึงลองศึกษาหาข้อมูลดู ก็พบว่าดีไซเนอร์คนแรกที่ก่อตั้งห้องเสื้อแบบโอต์กูตูร์ขึ้นมาในปี ค.ศ. 1858 คือ ชาร์ลส์ เฟรเดอริก เวิร์ท (Charles […]

โฮมทัวร์! เปิดบ้านแสนรัก สไตล์อิตาเลียนโคโลเนียลของ “ยุวเรต ศรุตานนท์”

เมื่อใช้เวลาอยู่บ้าน 100 เปอร์เซ็นต์เต็มในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เซเลบริตี้คนสวย “ยุวเรต ศรุตานนท์” ค้นพบความสุขที่สามารถออกแบบได้ ณ บ้านแสนรัก ซึ่งตกแต่งในสไตล์อิตาเลียนโคโลเนียล โดยเธอนิยามบ้านหลังนี้ว่า “เป็นความอบอุ่นและความสุขของชีวิต” โฮมทัวร์! เปิดบ้านแสนรัก สไตล์อิตาเลียนโคโลเนียลของ “ยุวเรต ศรุตานนท์” Italian Colonial Style “เรตชอบและประทับใจดีไซน์สไตล์การตกแต่งห้องออเทอร์สเล้านจ์ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล จึงนำมาเป็นแนวคิดในการออกแบบและสร้างบ้านหลังนี้ ซึ่งสไตล์โคโลเนียลมีให้เลือกหลากหลาย อย่างไทยโคโลเนียลเป็นบ้านไม้ ดูงดงาม อ่อนช้อย แต่บ้านเรตเป็นสไตล์อิตาเลียนโคโลเนียล เป็นตึกสองชั้นเรียบๆ คลีนๆ ดูเบาๆ ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ปลูกไว้นานแล้ว เช่น ต้นสาละ ไทร หางนกยูง และหมาก ฯลฯ บ้านนี้ไม่เน้นไม้ดอก เพราะดูแลไม้ดอกไม่ค่อยเก่ง จึงเลือกพวกไม้ใบขนาดเล็กๆ มาเสริม “บริเวณโถงชั้นล่างเปิดโล่งถึงชั้นสอง เพื่อเป็นห้องรับแขกและห้องดินเนอร์ ส่วนที่เป็นมุมโปรดและใช้บ่อยที่สุดคือห้อง Tea Room อยู่แยกออกมาทางปีกขวาของบ้าน เรตอยากได้แบบเป็นที่จิบน้ำชากลางสวน อินทีเรียร์จึงออกแบบให้ห้องนี้แวดล้อมด้วยหน้าต่างกระจก เพื่อให้ได้รับแสงทุกด้าน ช่วงไหนไม่ร้อนจะเปิดหน้าต่างรับอากาศได้ด้วย และเป็นเหมือนการเชื่อมต่อบรรยากาศสวนภายนอกเข้ามาในบ้าน เวลาเข้ามาอยู่ห้องนี้มองเห็นต้นไม้ร่มรื่นแล้วรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย มีความเป็นส่วนตัว […]

เหตุใด Lamborghini Aventador จึงเป็นซูเปอร์สปอร์ตคาร์ที่น่าจับตามาตลอด 10 ปี

ไขข้อสงสัย! เพราะอะไร Aventador จึงเป็นซูเปอร์สปอร์ตคาร์ที่น่าจับตามาตลอด 10 ปี พร้อมทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Aventador รหัสสุดท้ายของ Lamborghini เหตุใด Lamborghini Aventador จึงเป็นซูเปอร์สปอร์ตคาร์ที่น่าจับตามาตลอด 10 ปี อะไรคือความลับที่ส่งให้ซูเปอร์สปอร์ตคาร์อย่าง Aventador (อะเวนทาดอร์) กลายเป็นไอคอนนิคความแรงที่เป็นกระแสชั่วพริบตา ทั้งยังสร้างปรากฏการณ์น่าจดจำให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา วันนี้ลัมโบร์กินีพามาย้อนดูหน้าประวัติศาสตร์ของ Aventador กับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ V12 รุ่นนี้ 1.อะเวนทาดอร์เปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับแบรนด์ลัมโบร์กินีได้อย่างสมศักดิ์ศรี ด้วยยอดขายกว่า 10,000 คัน ในเวลาเพียง 9 ปี โดยอะเวนทาดอร์ใช้เวลาเพียง 5 ปี ก็มียอดจองมากกว่าจำนวนรถยนต์ V12 ที่ลัมโบร์กินีเคยผลิตรวมกันทั้งหมดเสียอีก และนี่คือ Aventador คันไฮไลต์ในรอบทศวรรษที่คุณไม่ควรพลาด ปี 2011 Aventador LP 700-4 ถือกำเนิดขึ้น ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างโครงสร้างตัวถังแบบโมโนค๊อกที่ผลิตขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด เครื่องยนต์ V12 เจเนเรชั่นใหม่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับอะเวนทาดอร์โดยเฉพาะด้วยกำลัง 700 […]

ซูมเตียงนอนเฉียดล้าน Hästens ในบ้านพักสุดหรูของ เจนนี่ Blackpink

ควีนมักคู่กับอะไรที่เลอค่า เช่นเดียวกับ เจนนี่ Blackpink ที่ไลฟ์สไตล์ของเธอนั้นยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร เพราะไม่เพียงแค่เสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้า และแอคเซสซอรี่ที่มีแต่แบรนด์ไฮเอนด์ เตียงนอนในบ้านพักราคา 177 ล้านของยัยเกี๊ยวก็หรูหรา แปะป้ายราคาก็แค่เฉียดล้านเบาๆ ซูมเตียงนอนเฉียดล้าน Hästens ในบ้านพักสุดหรูของ เจนนี่ Blackpink ขยับตัวทำอะไร ใช้ข้าวของแบรนด์ไหน เป็นต้องเรียกเสียงฮือฮาทุกครั้ง สำหรับ เจนนี่ Blackpink ซึ่งเธอเคยโพสต์ภาพเซลฟี่ที่ถ่ายในห้องนอน ซึ่งรูปนี้แฟนๆ ต่างกระหน่ำกดไลค์กันกว่า 6.2 ล้านครั้ง ไม่เพียงแฟนๆ จะให้ความสนใจในตัวเจนนี่แล้ว สิ่งหนึ่งที่เตะตาในรูปคือ เตียง! ถูกค่ะ เตียงนอน สาเหตุที่เตียงนอนของยัยเกี๊ยวได้รับความสนใจสุดๆ เพราะราคานั้นไม่ธรรมดาเลยค่าคุณ หลังจากที่แฟนๆ ตาดี ซูมไปที่เตียงนอนของเธอ ก็พบว่ามาจากแบรนด์ Hästens ผู้ผลิตเครื่องนอนระดับพรีเมียมของสวีเดนที่มีอายุอานามกว่า 160 ปี อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่เหล่าซุป’ตาร์และมหาเศรษฐีระดับโลกมักใช้กัน แม้ว่าเตียงนอนของเจนนี่จะไม่ได้ถูกระบุว่ามาจากรุ่นใด แต่แฟนๆ ก็ได้ทำการวิเคราะห์ โดยดูจากรูปว่าเป็นแบบ double-topper ส่วนราคานั้นจะแตกต่างไปตามไซส์ ซึ่งขนาดเตียงนอนของเจนนี่นั้นมีการประเมินว่าอยู่ในระดับคิงไซส์ในรุ่น Eala ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $20,855 […]

ราชวงศ์อบอุ่น ยินดีกับการสมรสของ มาโกะ โคมุโระ อดีตเจ้าหญิงแห่งญี่ปุ่น

ภาพแห่งความทรงจำ! มกุฎราชกุมารอากิชิโนะ, เจ้าหญิงคิโกะ และ เจ้าหญิงคาโกะ แสดงความยินดีกับการสมรสของ มาโกะ โคมุโระ อดีตเจ้าหญิงแห่งญี่ปุ่น หลังจากหมั้นหมายกันมานานถึง 3 ปี พร้อมกับฟันฝ่าอุปสรรค ดราม่า และโรคเครียดจากคอมเม้นต์ที่รุนแรงมานับไม่ถ้วน ในที่สุด มาโกะ โคมุโระ อดีตเจ้าหญิงแห่งญี่ปุ่น ถือฤกษ์ดีในวันที่ 26 ตุลาคม 2564 สมรสกับเพื่อนร่วมชั้นเรียน เค โคมุโระ แม้จะยังมีกระแสคัดค้านอยู่บ้าง แต่ประชาชนจำนวนไม่น้อยเลยที่แสดงความยินดีและสนับสนุนความรักของอดีตเจ้าหญิง เช่นเดียวกับสมาชิกราชวงศ์ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือว่าไม่เห็นด้วยกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ท่ามกลางความกดดันของหลายฝ่าย แต่สุดท้ายแล้วก็เลือกที่จะสนับสนุนและร่วมยินดีกับความรักนี้ ทั้งนี้หนึ่งในภาพของวันนี้ ที่หลายคนพูดถึงว่าเป็นภาพที่แห่งความประทับใจ คงหนีไม่พ้นภาพอันอบอุ่นที่ มกุฎราชกุมารอากิชิโนะ, เจ้าหญิงคิโกะ และ เจ้าหญิงคาโกะ เสด็จส่งอดีตเจ้าหญิงที่หน้าพระราชวังเพื่อเดินทางไปจดทะเบียนสมรสกับนาย เค โคมุโระ ซึ่งเป็นภาพที่บอกเล่าความแน่นแฟ้นของสมาชิกราชวงศ์ได้เป็นอย่างดี ราชวงศ์อบอุ่น ยินดีกับการสมรสของ มาโกะ โคมุโระ อดีตเจ้าหญิงแห่งญี่ปุ่น  

เจ้าหญิงมาโกะ และ นายเค โคมุโระ กับฉายา “แฮร์รี่และเมแกนแห่งญี่ปุ่น”

หลังจากฝ่าฝันกระแสดราม่าต่างๆ ก็มาถึงวันที่  เจ้าหญิงมาโกะ แห่งอากิชิโนะ  พระธิดาองค์ใหญ่ใน มกุฎราชกุมารอากิชิโนะ และ นายเค โคมูโระ ได้จดทะเบียนสมรสเป็นสามีภรรยาถูกต้องตามกฎหมายเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเจ้าหญิงมาโกะจะสละฐานันดรศักดิ์กลายเป็นสามัญชนโดยทันที ทั้งนี้พระองค์ได้เปลี่ยนชื่อ-สกุลเป็น มาโกะ โคมุโระ ทั้งนี้เมื่อเวลา 10.00 ของวันที่ 26 ตุลาคม 2564 เจ้าหญิงมาโกะได้เสด็จออกจากพระตำหนักอากาชิโนะ ที่ทรงประทับมาตลอด 30 ปี ทรงถวายบังคมลา พระบิดา และ พระมารดา พร้อมทรงเข้าสวมกอดเจ้าหญิงคาโกะ พระกนิษฐภคินี ซึ่งจากภาพนั้นเผยให้เห็นว่าพระองค์ทรงกลั้นน้ำพระเนตรไว้ไม่อยู่ เจ้าหญิงมาโกะ และ นายเค โคมุโระ กับฉายา “แฮร์รี่และเมแกนแห่งญี่ปุ่น” อย่างที่รู้กันว่า ภายใต้กฎหมายของราชวงศ์ญี่ปุ่นนั้น สมาชิกราชวงศ์หญิงต้องสละฐานันดรศักดิ์โดยทันทีเมื่อแต่งงานกับ “สามัญชน” ซึ่งเจ้าหญิงมาโกะทรงรับรู้กฎข้อนี้มาโดยตลอด โดยพระองค์ทรงเคยตรัสว่า “ตั้งแต่ตอนที่ฉันยังเป็นเด็กฉันรู้ดีว่าเมื่อแต่งงานแล้วฉันจะต้องสละตำแหน่งในฐานะสมาชิกของราชวงศ์ จากสถานการณ์นั้นฉันจึงพยายามช่วยเหลือองค์จักรพรรดิและทำทุกวิถีทางในฐานะที่ฉันเป็นสมาชิกของราชวงศ์ ในขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับชีวิตของตัวเองด้วย พ่อแม่ของฉันเคารพวิธีคิดของฉันและให้คำแนะนำและแนวทางแก่ฉัน ฉันจะมีความสุขมากถ้าคุณโคมุโระและฉันสามารถสร้างครอบครัวที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม” นอกจากนี้พระองค์ยังปฏิเสธไม่จัดพิธีเสกสมรสตามขนบธรรมเนียม รวมถึงยังทรงเป็นสมาชิกราชวงศ์หญิงองค์แรกของญี่ปุ่นที่ปฏิเสธเงิน 150 ล้านเยน หรือประมาณ 43 ล้านบาท ที่จะได้รับตามกฎหากสละฐานันดรศักดิ์ […]

จดทะเบียนสมรส! เจ้าหญิงมาโกะ สละฐานันดรศักดิ์ ใช้ชื่อ มาโกะ โคมุโระ

เจ้าหญิงมาโกะ สละฐานันดรศักดิ์ ใช้ชื่อ มาโกะ โคมุโระ จดทะเบียนสมรสกับนายเคอิ โคมูโระ เพื่อนชายสมัยเรียน เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2564 สำนักพระราชวังอิมพีเรียลประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า เจ้าหญิงมาโกะ แห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น พระธิดาใน มกุฎราชกุมารอากิชิโนะ ได้จดทะเบียนสมรสกับ นายเคอิ โคมูโระ เพื่อนชายสมัยเรียน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าหญิงได้สละฐานันดรศักดิ์ใช้ชื่อสามัญว่า มาโกะ โคมุโระ ทั้งนี้ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จะมีงานแถลงข่าวเพื่อแสดงความรู้สึก รวมถึงตอบคำถามจากสื่อมวลชนที่ส่งมาล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษร อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าอดีตเจ้าหญิงได้แยกจากครอบครัวมาอาศัยอยู่คอนโดมิเนียมได้ระยะหนึ่งแล้ว และหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนทุกอย่าง จะเดินทางไปใช้ชีวิตใหม่ในสหรัฐอเมริกากับสามี สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่  ยืนหยัดฝ่าดราม่า เจ้าหญิงมาโกะ แห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น จะเสกสมรสในปลายปีนี้ โค้งสุดท้าย! ส่องผลสำรวจชาวญี่ปุ่นคิดอย่างไร เจ้าหญิงมาโกะ เตรียมเสกสมรส

keyboard_arrow_up