จัดสรรพื้นที่ในบ้าน ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข กับคอลเล็คชั่น VINTER 2018

อิเกียมีไอเดียดีๆ ในการแต่งบ้านด้วยคอลเล็คชั่นประจำปีมาฝากกับ VINTER 2018/วินเตอร์ 2018 ที่มีทั้งของตกแต่งบ้าน ไฟประดับ ปลอกหมอน อุปกรณ์ทำขนม กระดาษห่อของขวัญ ริบบิ้น รวมถึงอาหารและขนมสไตล์สวีเดนแท้ๆ

‘ความผิดหวังไม่เข้าใครออกใคร แม้เจอคนที่ใช่ แต่ก็ยากที่จะไว้ใจ’ ดูดวงรายวัน 16 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 16 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : นวัตกรรมที่ท่านกำลังเริ่มต้นอาจมีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาใหม่ มีการประสานกับบุคคลอื่นตามสถานที่ต่างๆ จะอยู่ในช่วงพิจารณาผลงาน ความดีความชอบ จึงส่งผลให้ท่านรู้สึกอึดอัด วิตกกังวล ทุกข์ใจและเบื่อหน่ายกับการทำงานมากๆ ในระยะนี้ การเงิน :  ร้อนเงิน ต้องเร่งหารายได้ทุกวิถีทาง ทั้งจากแหล่งที่ไม่ถูกต้อง ควรหลีกเลี่ยง ความรัก : ต่างคนต่างมีโลกส่วนตัวสูง มีความคิดเป็นของตนเอง เพราะฉะนั้นต้องใช้เวลาในการสร้างความสัมพันธ์และเรียนรู้ ทำความเข้าใจในความคิดของแต่ละฝ่าย ความสัมพันธ์จึงจะราบรื่น คนโสด หากคืนนี้ไปปาร์ตี้ฉลองวันศุกร์แห่งชาติ ก็ระวังตัวระวังใจไว้หน่อย อะไรก็เกิดขึ้นได้ สุขภาพ :  อาจมีปัญหาในเรื่องระบบย่อยอาหาร ต่อมทอนซิลอักเสบ หรือหลอดลมอักเสบ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : ท่านกำลังอยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องรับผิดชอบงานที่มีเนื้อหาวุ่นวายและมีความละเอียดสูง แม้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชา รวมทั้งคนใกล้ตัวก็ให้ความช่วยเหลือให้ท่านได้ทำในสิ่งที่ฝันไว้ แต่วันนี้ก็ยังไม่เต็ม 100 ได้แค่ 50-50 […]

แฟชั่นนิสต้าต้องเช็คอิน “centralwOrld” เวิลด์ออฟแฟชั่น เวิลด์ออฟช้อปปิ้ง เอเวอรี่ติงโดนใจ สอยได้ที่นี่

สำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าหรือคนที่รักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ โลกแฟชั่นก็เปรียบได้กับโลกอีกใบที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แม้บางคนอาจมองว่าโลกแฟชั่นนั้นช่างกว้างใหญ่ และเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาอย่างไม่มีวันหยุดนิ่ง ทำให้ยากเกินความสามารถในการวิ่งตามเทรนด์ แต่ขอบอกเลยว่าถ้ามาเช็คอินที่“เซ็นทรัลเวิลด์” โลกแฟชั่นที่ว่ากว้างและอยู่ไกล ก็จะกลายเป็นอยู่ใกล้แค่เอื้อมเท่านั้น ทั้งนี้เพราะเซ็นทรัลเวิลด์คือ wOrld of Fashion สำหรับทุกคน ซึ่งพร้อมเสิร์ฟแฟชั่นจากทั่วทุกมุมโลกให้ถึงมือแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายอย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แฟชั่นระดับโลกคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด หรือแฟชั่นสุดล้ำสมัยที่สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจเหนือจินตนาการ ไม่ว่าคุณจะเป็นคอแฟชั่นที่มีสไตล์การแต่งตัวรูปแบบไหน ก็ไม่ต้องห่วง เพราะเซ็นทรัลเวิลด์เปรียบเสมือนเป็น Flagship of Style ที่พร้อมตอบสนองทุกแพสชั่นของการแต่งตัวทุกรูปแบบ อัดแน่นด้วย Flagship Store ของแบรนด์แฟชั่นชั้นนำทั่วโลกกว่า 100 ร้าน ตั้งแต่แบรนด์หรูระดับไฮเอนด์ ฟาสต์แฟชั่น ไปจนถึงสตรีทแวร์ เรียกว่าเอาใจสาวกแฟชั่นทุกสไตล์อย่างเต็มรูปแบบ โดย wOrld of Fashion แบ่งเป็น 2 สไตล์ คือ wOrld of Luxe โลกแฟชั่นสุดลักซ์ชัวรี่ที่ผสมผสานตั้งแต่ Mid-Luxe ไปจนถึงแบรนด์ระดับโลก เช่น Max Mara, Polo Ralph Lauren, Coach, Michael […]

‘เจอคนที่ใช่ แต่หากไม่อยากให้เขาจากไป ก็อย่าพยายามเปลี่ยนให้เขาเป็นเหมือนใคร’ ดูดวงรายวัน 15 พฤศจิกายน2561

ดูดวงรายวัน 15 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  ท่านสวมบทบาทผู้นำทีมในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อมวลชน เป็นงานที่ต้องใช้สติปัญญาและความจำ รวมทั้งกลยุทธ์ต่างๆ ค่อนข้างสูง ซึ่งเมื่อผ่านมาได้ ท่านตั้งใจเลยว่า จะหยุดพักร้อนให้หายเหนื่อย ชาร์จแบตเพื่อรอวันเริ่มต้นงานใหม่ การเงิน : หาเงินง่ายใช้ก็คล่อง  มีโชคในการทำธุรกิจ การลงทุน แต่ควรทำคนเดียวดีกว่า ความรัก : แม้ท่านรักเดียวใจเดียวก็จริง แต่ความที่ทั้งคู่มีโลกส่วนตัว มีความลับของตัวเองมากไป ไม่แชร์ความรู้สึกระหว่างกัน จึงมีความคิดไม่ลงรอยกัน เรียกร้องและคาดหวังกับคู่ครองค่อนข้างสูงทำให้ชีวิตรักไม่ราบรื่นเท่าที่ควร  คนโสด ร้อนแรง โรแมนติก แต่ท่านจะหึงหวงคนรัก ชอบแสดงความเป็นเจ้าของสูง หากผิดหวังก็จะไม่กล้ารักใครอีกเลย สุขภาพ :  ระวังตัวด้วย อาการบาดเจ็บ หรือความเจ็บป่วยจะเกิดจากการปฏิบัติงาน   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : เช่นกันวันนี้ท่านเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการเดินทางไปทำงานในสถานที่แห่งใหม่ โดยยังต้องแบกรับภาระหน้าที่ที่หนักหน่วงหรือมีเนื้อหาค่อนข้างละเอียด อย่างกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ระวังการติดต่องานในวันนี้ ท่านจะมีความเห็น […]

กินอย่างมีเทสต์ กับ 8 เมนูสไตล์โมเดิร์น ย่านราชประสงค์ แหล่งรวมอาหารรสเลิศ

อาหารไทยเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและโดดเด่นด้วยวัตถุดิบที่ใช้และรสชาติที่อร่อย และถูกจัดอันดับอยู่ในระดับต้นๆ ของอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก ล่าสุดการันตีอีกหนึ่งสุดยอดรสชาติจากสำนักข่าวระดับโลกซีเอ็นเอ็น (CNN) ที่ได้ทำการสำรวจอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก โดยอาหารไทยติดอันดับที่ 8 จากอาหาร 10 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ 7 เมนูอาหารไทยยังติดอันดับใน 50 เมนูอาหารยอดนิยมทั่วโลก ได้แก่ ต้มยำกุ้ง (อันดับที่ 4) ผัดไทย (อันดับที่ 5) ส้มตำ (อันดับที่ 6) แกงมัสมั่น (อันดับที่ 10) แกงเขียวหวาน (อันดับที่ 19) ข้าวผัดของไทย (อันดับที่ 24) และหมูน้ำตก (อันดับที่ 36) ด้วยรสชาติที่มีเอกลักษณ์และครบเครื่องครบรส ที่ถูกใจนักชิมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกและคนท้องถิ่น ราชประสงค์ ย้ำจุดเด่นของย่านที่เติมเต็มทุกธุรกิจและไลฟ์สไตล์ จนได้รับการขนานนามว่า “The Heart of Bangkok” โดยมี “ราชประสงค์ วอล์ก –  R-Walk” โครงข่ายเส้นทางเดินเชื่อม 4 ทิศทาง […]

‘เจ้าชู้ เสน่ห์แพรวพราว แต่หากมีแฟนก็ต้องทำใจว่า ไม่มีเวลา’ดูดวงรายวัน 14 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 14 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  ราบเรียบ ราบรื่น ไม่ค่อยมีอุปสรรคมากนัก ผู้ใหญ่ คนใกล้ชิดให้การสนับสนุนและช่วยเหลือท่านให้ได้ทำงานอย่างที่ฝันไว้ แต่คงต้องใช้ความอดทน รอคอย ในการขับเคลื่อนหรือแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างละเอียดรอบคอบ ระวังอารมณ์โกรธ พยาบาท จะเป็นหนทางปิดบังพลังแห่งปัญญาจนอาจเกิดความเสียหายมากมายขึ้นในภายหลัง การเงิน :  ได้มาจากความรู้ความสามารถ ไม่ค่อยมีโชคลาภ หากอยากมีเงินเก็บต้องลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ความรัก : ท่านมีข้อแม้และกฎเกณฑ์เงื่อนไขมากมายเหลือเกินในการใช้ชีวิตคู่  โดยมองที่ความพร้อมและความเหมาะสมด้านฐานะและทัศนคติ โดยเฉพาะวิถีการดำรงชีวิต จนบางครั้งอาจไม่ได้รักกันเลยด้วยซ้ำ คนโสด เอาใจยาก เดาใจลำบาก ไม่ชอบให้แฟนมาจำกัดความคิดและอิสรภาพ สุขภาพ :  หลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ หรือแซ่บเว่อร์ รวมถึงยาปฏิชีวนะในปริมาณที่มากเกินกว่าปกติ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : ท่านต้องแบกรับภาระหน้าที่ที่หนักหน่วงหรือมีเนื้อหาค่อนข้างละเอียด อย่างกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ระวังตกเป็นเหยื่อบุคคลอื่น ควรปล่อยวาง และรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น […]

‘ผิดหวังทุกครั้งก็ได้เพื่อนช่วยปลอบใจ จนห้ามใจรักไม่ได้ทั้งๆ รู้ว่าเพื่อนมีคู่แล้ว’ ดูดวงรายวัน 13 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 13 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : งานที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก การคิดการเขียน หรือออกแบบตกแต่งสถานที่โดยมีความสวยความงามเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงงานช่างต่างๆ จะสำเร็จได้ด้วยวาทศิลป์ของท่าน ซึ่งคนที่ท่านไปคุยด้วยก็จริงใจ สามารถคบกันได้ในระยะยาว การเงิน :  หาเงินเก่ง แต่จะหมดไปกับความสวยความงาม การท่องเที่ยว จนเก็บเงินไม่อยู่ ความรัก : อารมณ์ท่านขึ้นลงเปลี่ยนแปลงเร็วมาก เปลี่ยนใจง่าย เวลารักก็อยากให้คู่อยู่ชิดติดตัวตลอดเวลา พอห่างกันก็หงุดหงิด หึงหวงขึ้นมาอย่างไร้เหตุผล คนโสด ตกหลุมรักคนง่าย แต่สุดท้ายก็มาตายอยู่กับเพื่อนสนิท สุขภาพ :  มีอาการปวดตามแนวกระดูกสันหลัง ปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ เคล็ดขัดยอก   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : วันนี้อย่ามั่นใจในความสามารถของตัวเองมาก ว่าสิ่งที่ท่านคิดและเขียน หรืองานที่เกี่ยวกับความสวยงามจะสวยและดีถูกอกถูกใจทุกคน บางคนก็ไม่ชอบที่ท่านไปปิดกั้นความคิดสร้างสรรค์ของเขาจนอาจทำทุกวิถีทาง เพื่อปิดจ็อบของท่าน เพราะฉะนั้นอย่าผูกขาดไว้แต่ไอเดียตัวเอง ควรเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นด้วย การเงิน : […]

‘แคร์ไหม!!! หากคนที่หมายปอง ไม่ได้มีท่านเพียงคนเดียว’ ดูดวงรายวัน 12 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 12 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : ท่านมีไฟในการทำงานอย่างแรงกล้า ไม่มีท่าจะหมดเชื้อไฟได้ง่ายๆ ซึ่งวันนี้ท่านต้องตัดสินใจให้ดีกับการเริ่มต้นกิจการใหม่ในสถานที่ที่ท่านไม่คุ้นเคย เป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางและยานพาหนะ ซึ่งต้องใช้ความรับผิดชอบสูงมาก การเงิน :  หากท่านเริ่มทำธุรกิจกับคู่ครองหรือหุ้นส่วนก็จะประสบความสำเร็จ มีดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์ หรืออาจได้ยานพาหนะใหม่ แต่ระวังอย่าหลงคารมเซลล์มาก ท่านอาจเสียเปรียบ ความรัก : ท่านมีมาตรฐานในการครองชีวิตคู่สูงมากจนกลายเป็นคนจริงจัง ซีเรียส ไม่แสดงความรู้สึกของตัวเองเท่าที่ควร วันนี้ท่านอาจฉุนเฉียวและโมโหง่าย กับการที่คู่มาจำกัดความคิดและอิสรภาพ หรือตั้งกฏเกณฑ์ผูกมัดมาก คนโสด มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม มีคนมากมายเข้ามาขอทำความรู้จัก แต่ท่านสเป๊คสูง วันนี้มีแต่ไม่ผ่านเกณฑ์ จึงเหน็ดเหนื่อยกับการหาคู่แท้ สุขภาพ :  ระวังเจ็บป่วยเกี่ยวกับโรคลำไส้ ระบบย่อยอาหาร และโรคกระเพาะ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : ท่านที่ทำงานด้านการบริการหรือธุรกิจกลางคืน ต้องใช้ความรู้ความสามารถ และทีมเวิร์คที่มีคุณภาพมาร่วมงาน แต่ระวังอาจเกิดการขัดแย้งทางด้านทัศนคติ ความคิดเห็นไม่ลงรอยกัน ดีกรีไล่ตั้งแต่ซอฟท์ๆ จนถึงเถียงกันรุนแรง […]

‘ยอม…มาตลอดชีวิต แต่จะไม่ยอมแพ้ที่จะเริ่มต้นใหม่’ ดูดวงรายวัน 11 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 11 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : ท่านมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งสถานที่ และงานสารพัดช่างต่างๆ ซึ่งนอกจากท่านจะรับผิดชอบในส่วนของตัวเองแล้วก็ยังต้องไปช่วยเหลือคนอื่นด้วย ระวังอาจถูกฟ้องร้อง หรือมีคดีความจากการแย่งชิงผลประโยชน์ทางธุรกิจและเรื่องส่วนตัว การเงิน :  หมดไปกับการช่วยเหลือคนอื่น ไม่ควรค้ำประกันเงินกู้ หรือทำสัญญากู้ยืมเงินแทนบุคคลอื่น เพราะมีโอกาสผิดพลาดสูง ความรัก : แม้คู่จะดูแลใส่ใจท่านอย่างดี แต่ด้วยความขี้หึง ขี้น้อยใจ จึงทำให้มีปัญหากันเป็นระยะๆ  จึงควรลดทิฐิและรู้จักการให้อภัย ลดความปรารถนาคาดหวังในชีวิตคู่ลงก็จะทำให้มีความสุขขึ้น คนโสด ท่านโรแมนติก ชอบแสดงออกด้วยการสัมผัส แต่หากถูกขัดใจก็จะงอน และเรียกร้องความสนใจ ทำให้รู้สึกไม่พอใจและหงุดหงิดง่าย สุขภาพ :  ควรให้ความสนใจในการเลือกทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ งดน้ำตาล แป้ง และไขมัน เพราะน้ำหนักเริ่มเกินมาตรฐานแล้ว   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : กำลังคิดสร้างสรรค์งานที่แปลกใหม่ และท้าทายความสามารถ เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับการใช้วาทศิลป์ ประสานงาน ยิ่งเป็นงานสื่อสารมวลชนจะมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง […]

‘ไม่ยอมให้จีบ แม้ว่าคนๆ นั้นจะไม่เหมาะสมกับท่านเลย’ ดูดวงรายวัน 10 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 10 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : งานวันนี้ต้องใช้ความอัจฉริยะในการพลิกแพลง และใช้กลยุทธ์ต่างๆ ในการติดต่อประสานงาน ซึ่งท่านสามารถนำวิชาความรู้มาใช้กับการทำงานเป็นทีมจนประสบความสำเร็จ ผู้บังคับบัญชาก็ให้ความไว้วางใจทำให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเงิน :  มีโชค โดยเฉพาะทำธุรกิจร่วมกับหุ้นส่วนหรือคู่ครองคนรัก มีดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์ให้การช่วยเหลือ ระวังท่านอาจหมดเงินไปกับการซื้อความสุขบำรุงบำเรอตัวเอง ความรัก : ท่านตั้งมาตรฐานกับคู่ไว้สูงจนคู่ไปไม่ถึงมาตรฐานที่ท่านต้องการ แม้ว่าจะผ่านการสกรีนมาอย่างดีจากผู้ใหญ่แล้วก็ตาม ส่วนมากจะเป็นเรื่องทัศนคติที่ไม่ตรงกัน คนโสด พิถีพิถันในการเลือกมาก เมื่อเลือกได้แล้วก็รักแล้วรักเลย และจะขี้หึงขี้หวงมาก สุขภาพ :  จะเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน เช่น นั่งทำงานเป็นเวลานาน ไม่ลุกไปปัสสาวะเลย หากกลั้นไว้บ่อยๆ อาจทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน :จะมีความสุขในการทำงาน เพราะได้รับความรักความเมตตาจากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาก็ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ท่านจึงมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จให้ได้ เพราะฉะนั้นท่านต้องหาบริวารที่มีคุณภาพมาร่วมงาน การเงิน : มีรายได้เข้ามาจากหลากหลายช่องทาง แต่ท่านจะหมดไปกับการเลี้ยงดูบริวาร เพื่อเสริมบารมี ความรัก […]

ส่องไอเท็มหาดูยาก บุกคลังนักสะสมนาฬิกาวินเทจหนึ่งเดียวในไทย

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกา คงคุ้นเคยกับชื่อของ “ปราสาท วิทยาภัทร์” เจ้าของบริษัทอินเทลเลคท์ จำกัด นักสะสมนาฬิกา ที่ถือว่ามีนาฬิกาวินเทจรุ่นหายากอยู่ในครอบครองมากที่สุดคนหนึ่งทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ซึ่งครั้งนี้ แพรวดอทคอม ตามไปบุกถึงคลังนาฬิกาวินเทจในพิพิธภัณฑ์ส่วนตัว ที่รวบรวมรุ่นหายากไว้มากถึงกว่า 3,000 เรือน รวมไปถึงของสะสมเก่าแก่ที่หาชมได้ยาก รวมอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวที่เจ้าของเรียกว่า “ปกิณกะนาฬิกา” เป็นสถานที่รวบรวมของสะสมวินเทจหลากหลายแบบ อย่างนาฬิกาก็มีหลายแบรนด์ หลากสไตล์ “ผมนั่งทำงานอยู่ในห้องนี้อย่างมีความสุขทุกวัน (ยิ้ม) ผมเริ่มสะสมของวินเทจมาตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ จนตอนนี้อายุ 70 ปี ก็ประมาณ 40 ปีมาแล้ว เริ่มจากความชอบของเก่า แบบอารมณ์ศิลปิน ชอบงานศิลปะหรือสิ่งของที่มีดีไซน์ มีเอกลักษณ์ ช่วงแรกผมเหมือนคนบ้าสมบัตินะ (หัวเราะ) สะสมของเยอะ ตั้งแต่กระป๋องน้ำโบราณ ไพ่ ซองใส่บุหรี่ สมัยก่อนที่มีทั้งแบบโลหะและหนัง รวมไปถึงเครื่องมือ อุปกรณ์งานช่างต่างๆ เพราะความที่ผมทำบริษัทผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์การเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ เวลาไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเจอเครื่องมือเก่าๆ อย่างกล้องจุลทรรศน์โบราณ เห็นแล้วอดใจไม่ได้ทุกครั้ง แต่ที่มีเยอะและต้องเรียกว่าบ้าที่สุดก็คือนาฬิกา ทั้งแบบแขวน ตั้งโต๊ะ แบบหิ้ว คล้องคอ และนาฬิกาข้อมือ มีตั้งแต่อายุ 30 ปีไปจนถึงอายุ 100 […]

‘วันนี้ท่าจะงานยุ่ง จนเวอร์คกิ้งวูแมนหลายคนอยากอยู่เป็นโสด’ ดูดวงรายวัน 9 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 9 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : ท่านหมกมุ่นครุ่นคิดอยู่กับการติดต่อประสานงาน ชีพจรลงเท้าอยู่นอกออฟฟิศทั้งวัน จนไม่ทันระวังคนใกล้ชิด หรือเพื่อนร่วมงานที่อาจเป็นหนอนบ่อนไส้ แย่งชิงตำแหน่งหน้าที่การงงาน รวมถึงกำลังแทงข้างหลัง หรือเลื่อยขาเก้าอี้ท่านอยู่ จึงควรระวังคำพูด โดยเฉพาะการเจรจาเรื่องผลประโยชน์ หรือก่อนลงนามในเอกสารสัญญาใดๆ ก็ตามควรดูให้รอบคอบ การเงิน :  ระวังจะทะเลาะเบาะแว้งกับคนใกล้ชิดเรื่องการหยิบยืมเงิน จนไปถึงถูกโกง ความรัก : ทำแต่งานจนไม่มีเวลาให้กับเรื่องอื่นใด แม้กระทั่งครอบครัว เพราะฉะนั้นวันนี้อาจจับได้ว่าคู่มีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ หลอกท่านด้วยวิธีการต่างๆ นานา ใจเย็นๆ ค่อยๆ คุยกัน คนโสด ท่านมีความคิดว่า หากเจอคนไม่จริงใจก็ขออยู่เป็นโสดดีกว่า ซึ่งวันนี้ก็ดูจะเป็นเช่นนั้น สุขภาพ :  บิ๊กคลีนนิ่งได้แล้วค่ะ เพราะเริ่มเป็นภูมิแพ้แล้ว ก่อนที่จะเป็นเรื้อรัง   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : ท่านต้องใช้ความเป็นศิลปินที่มีอยู่ในตัว และทักษะความรู้ความสามารถ และศักยภาพที่มีอยู่มาใช้ในการนำทีม พร้อมกับให้ความสำคัญกับการเลือกบริวารที่มีคุณภาพเข้ามาร่วมงาน […]

ASHTON SILOM คำตอบของไลฟ์สไตล์เหนือระดับบนสุดยอดทำเลทองแห่งความคุ้มค่า

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในการเลือกที่อยู่อาศัยซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของชีวิต เหตุผลหลักๆ มักหนีไม่พ้นเรื่องทำเล คุณภาพ ความสวยงาม และสิ่งอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ปรารถนาชีวิตเหนือระดับ แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ต้องดีที่สุด เพื่อตอบโจทย์ชีวิตทุกด้าน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นความยากในการมองหาที่อยู่อาศัยที่จะเพียบพร้อมเช่นนี้ แต่ทุกความยากกลายเป็นความจริงได้และไม่ยากเกินไปสำหรับ ASHTON SILOM คอนโดมิเนียมหรูระดับลักซ์ชัวรี่บนสุดยอดทำเลทอง ซึ่งมาพร้อมกับทุกคำตอบของไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า สำหรับ ASHTON SILOM เป็นอีกหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ สูง 48 ชั้น ประกอบด้วย 428 ยูนิต ของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งโดยปกติแล้วจะเลือกทำเลที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯมาพัฒนา ทั้งด้านการอยู่อาศัยและการลงทุน สำหรับครั้งนี้ก็นับเป็นอีกครั้งสำคัญบนทำเลศักยภาพย่านสีลม ที่เรียกว่าเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจและการเงินของประเทศ อีกทั้งยังแวดล้อมด้วยความเจริญที่พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์เหนือระดับอย่างครบครัน โดย ASHTON SILOM ตั้งอยู่บนถนนสีลมสายหลัก บริเวณปากซอยสีลม 12 ใกล้โรงแรม Pullman Silom และห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีเพียง 350 เมตรเท่านั้น รวมถึงยังเป็นทำเลที่เชื่อมต่อกับย่านศูนย์กลางธุรกิจทั้งสาทรและสีลม ทำให้สะดวกสบายสำหรับการเดินทางทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตอนนี้ นอกจากทำเลที่โดดเด่นแล้ว ASHTON SILOM […]

วิ่งที่ดีไม่จำเป็นต้องเร็ว แต่วิ่งอย่างไรให้หัวใจแข็งแรง เลี่ยงอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

ทุกวันนี้การวิ่งเป็นหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายยอดฮิตที่ได้รับความนิยมในหมู่คนทุกเพศทุกวัยมากยิ่งขึ้น จะเห็นได้ว่ามีการจัดกิจกรรมวิ่งมาราธอน หรือมินิราธอนเกิดขึ้นมากมาย เพื่อเชิญชวนให้คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพ แต่การจะวิ่งให้ได้ทั้งความสุข ความสนุกสนาน สุขภาพที่ดีและเกิดความปลอดภัยต่อตนเองนั้น ควรมีการเตรียมตัวที่ดีซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก่อนร่วมกิจกรรมการวิ่ง แม้ว่าการวิ่งจะทำให้ร่างกายแข็งแรงต้านทานโรคภัยต่างๆ ได้ แต่การวิ่งที่ถูกต้องนั้นสำคัญกว่า เพราะจะช่วยให้เราวิ่งได้อย่างปลอดภัย ป้องกันไม่ให้เราบาดเจ็บจนถึงขั้นหัวใจวายเฉียบพลัน และสามารถสนุกกับการวิ่งได้จนถึงเส้นชัย วิ่งที่ดีไม่จำเป็นต้องเร็ว แต่วิ่งอย่างไรให้หัวใจแข็งแรง เลี่ยงอาการหัวใจวายเฉียบพลัน นายแพทย์ ธนะรัตน์ ลยางกูร ประธานคณะกรรมการมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ “ลักษณะการวิ่งที่ถูกต้อง ควรเริ่มจากการ วอร์ม อัพ (Warm up) ให้ร่างกายเตรียมพร้อม โดยการยืดเหยียดกล้ามเนื้อเบื้องต้น แล้วเริ่มวิ่งจากช้าๆ เมื่อหัวใจเต้นเร็วขึ้น จึงค่อยๆ วิ่งเร็วขึ้นในระดับที่ร่างกายรับไหว ไม่เหนื่อยจนเกินไป เมื่อสิ้นสุดการวิ่งจึงลดระดับการวิ่งให้ช้าลงทีละนิด และไม่หยุดวิ่งในทันที นับว่าเป็นเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หรือ คูล ดาวน์ (Cool Down) การวิ่งที่ดีไม่จำเป็นต้องวิ่งเร็ว แต่ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล ซึ่ง นพ.ธนะรัตน์ ให้เหตุผลว่า กล้ามเนื้อของแต่ละคนมีความทนทานไม่เท่ากัน จึงต้องสังเกตตัวเองว่าสามารถวิ่งได้มากน้อยเท่าไร สมมติว่าเราไม่เคยวิ่งมาก่อน เริ่มต้นด้วยการวิ่งมากๆ แล้ว เหนื่อย แน่น จุก […]

‘รักใครต้องบอกเลย หากเกินวันนี้ ก็สายเกินไป!!!’ ดูดวงรายวัน 8 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 8 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : ท่านที่อยู่ในสายงานที่เกี่ยวกับศิลปะ การคิด การเขียน ความบันเทิงเริงรมย์ อาจต้องแบกรับภาระหน้าที่ที่หนักหน่วง หรือมีเนื้อหาค่อนข้างละเอียดและวุ่นวาย โดยที่ท่านก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำอะไรควรรับฟังความคิดเห็นหรือขอคำปรึกษาจากผู้อื่น การเงิน :  ได้มาง่าย แต่ก็หมดไปกับการจับจ่ายในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ความรัก : วันนี้ท่านมีภาวะผู้นำสูง ช่วยเหลือสนับสนุนหน้าที่การงานของคู่ จนเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง คนโสด มีเสน่ห์ในสายตาของเด็กๆ มองท่านแบบชื่นชม เข้าคิวรอขอเดทกันเลยทีเดียว สุขภาพ :  พื้นฐานเป็นคนที่ดูแลสุขภาพดี แต่วันนี้จะพลาดก็ตรงที่ไปติดไวรัสสายพันธุ์ต่างๆ จากผู้อื่น โดยไม่ทันระวัง   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : งานที่เกี่ยวกับออนไลน์ หรืออิเลคทรอนิกส์ เทคโนโลยี ยังคงมีปัญหาและอุปสรรคมากมายที่ต้องผ่านไปให้ได้ แม้ท่านจะมีพลัง มีไฟในการทำงานมากมาย แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้มาก ได้แค่รักษาตัวให้รอดจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่เท่านั้น การเงิน : มีโชคในการเดินทางหาเงินนอกบ้าน […]

‘เซอร์ไพร์ส!!! พบชายในฝันขอแต่งงานในร้านเหล้า’ ดูดวงรายวัน 7 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 7 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : ในช่วงนี้ท่านกำลังคิดสร้างสรรค์สิ่งที่แปลกใหม่และท้าทายความสามารถ โดยทำคู่กับงานประจำ ท่านพลังเยอะ มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะต้องประสบความสำเร็จให้ได้ แต่จะมีปัญหาขลุกขลักจากการไม่วางแผนงานล่วงหน้า ทำให้การตัดสินใจผิดพลาด ทางที่ดีควรหาเพื่อนหรือบริวารที่รู้ใจมาช่วยก็สามารถสร้างผลงานที่ดีเป็นที่ยอมรับ การเงิน :  ได้มาด้วยอำนาจวาสนา ซึ่งท่านก็ใช้จ่ายไม่อั้น หมดไปกับการเลี้ยงดูบริวารเพื่อนฝูง ความรัก : ท่านอาจใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเร็วไปหน่อย ยังไม่ทันศึกษานิสัยใจคอกันดีนัก จึงไม่รู้ว่าอีกฝ่ายมีทิฐิมานะมากแค่ไหน เพราะฉะนั้นเวลาทะเลาะกันมักไม่หันหน้าเข้าหากัน ต้องการเอาชนะ จนอดคิดไม่ได้ว่า เราเหมาะสมกันจริงหรือ คนโสด วันนี้มีโอกาสได้พบรักกับชายในฝัน แล้วไม่ต้องรออีกต่อไป แต่งงานเลย สุขภาพ :  โรคที่เกี่ยวข้องกับการหมุนเวียนเลือด ทำให้มีอาการอ่อนเพลีย หน้ามืด ตาลาย วิงเวียนศีรษะ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : นวัตกรรมที่เกี่ยวกับเรือกสวน ไร่นา ที่ดิน ผลิตผลทางการเกษตร อาจเป็นของครอบครัวที่ได้ลงมือทำไว้ วันนี้จะสร้างชื่อเสียงและความสำเร็จให้ […]

‘ผู้ใหญ่มาขออุปถัมภ์อีกแล้ว แต่มาขอไปเป็นที่สอง ยอมไหม?’ ดูดวงรายวัน 6 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 6 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  ท่านอยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก อาจถูกหลอกให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานบริการ สถานบันเทิงยามราตรี หรืองานที่เกี่ยวกับศิลปะ ความสวยงาม งานประพันธ์ และงานบันเทิง ทำให้ท่านอยู่ในภาวะความลำบากทั้งกายและใจ จึงควรรู้จักรับฟังความคิดเห็นหรือขอคำปรึกษาจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร การเงิน :  อย่าหลงเชื่อคำพูดที่ดูมีหลักการมาชักชวนให้ลงทุน เพราะอาจถูกหลอกได้ ความรัก : ได้คู่ที่เหมาะสมกันทุกๆ ด้าน โดยวันนี้ท่านมีภาวะผู้นำสูง ส่งเสริมและช่วยเหลือหน้าที่การงานของคู่ให้เป็นที่ยอมรับ ขณะที่ท่านก็ชอบทำตัวหว่านเสน่ห์อยู่เรื่อย เสี่ยงต่อการเกิดประเด็นเข้าใจผิดยิ่งนัก คนโสด มีเสน่ห์มากมาย มีดวงผู้ใหญ่มาขออุปถัมภ์ แต่เป็นผู้ใหญ่ที่มีคู่แล้วทั้งนั้น ระวังจะไปเป็นที่สองของเขานะคะ สุขภาพ :  เกี่ยวข้องกับระบบหมุนเวียนของน้ำในร่างกาย และต่อมไร้ท่อต่างๆ มีโอกาสเป็นโรคที่เกี่ยวกับภูมิต้านทานบกพร่อง   ผู้ที่เกิดวันจันทร์        การงาน : ระยะนี้อาจมีเรื่องไม่สบายใจ วิตกกังวลกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้ท่านต้องไปร้องขอความเห็นใจจากเจ้านายถึงงานที่ทำผิดพลาดไป จนเกิดความขัดแย้งกับผู้อื่น แต่ก็อย่าคาดหวังว่าเจ้านายจะเข้าใจ ตั้งไว้แค่ […]

วิธีแก้ “เสียวฟัน” แบบได้ผล คือเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมจะดีกว่า!!

อาการเสียวฟันเป็นปัญหาที่รบกวนชีวิตประจำวันทำให้คุณรู้สึกไม่ดีใช่ไหม??  นอกจากนี้อาจทำให้การรับประทานอาหารและการดื่มน้ำของคุณกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญใจ ใช่หรือไม่?? อาการเหล่านี้เป็นหนึ่งสัญญาณสำคัญที่กำลังบ่งบอกให้คุณรู้ว่าฟันของคุณมีความผิดปกติอะไรบางอย่างเกิดขึ้นแล้วนั่นเอง   เพราะการกินเป็นนอกจากจะเป็นสิ่งจำเป็นและกิจวัตรประจำวันแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ทำให้หลายๆคนมีความสุข ไม่ว่าจะเพราะการได้กินของที่เราชอบได้อย่างเต็มที่ การได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่เรารัก รวมถึงการกินแบบไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพของช่องปากและฟัน สาเหตุที่ทำให้เราเกิดอาการ “เสียวฟัน”!!        เมื่อมีปัญหาจากอาการเสียวฟันเกิดขึ้น หลายๆ คนอาจเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ บางคนอาจปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตของตัวเองไปเลย เพื่อจะได้หลีกหนีจากอาการเสียวฟันได้ แต่นั่นอาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้องเท่าใดนัก การเสียวฟันเกิดจากการที่ท่อเนื้อฟันถูกเปิดออก ซึ่งอาจเกิดจากเหงือกร่น หรือ เคลือบฟันสึกกร่อน (สาเหตุที่ทำให้เคลือบฟันสึกกร่อนอาจเป็นเพราะการแปรงฟันไม่ถูกวิธี การนอนกัดฟัน หรือการชอบทานอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด) เมื่อเคลือบฟันสึกกร่อน ท่อเนื้อฟันจึงถูกเปิดออก และสามารถถูกกระตุ้นจากสิ่งเร้าเช่นเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นจัดได้ ทำให้ของเหลวในท่อเนื้อฟันเกิดการเคลื่อนไหวและไปกระตุ้นปลายประสาทให้เกิดความรู้สึกเสียวฟัน ช่วยลดอาการเสียวฟันได้ใน 60 วินาที ยาสีฟันที่มีสารที่ลดการเสียวฟัน “ เซ็นโซดายน์ แรพพิด แอคชั่น” (Sensodyne Rapid Action ) เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลฟันที่ผลิตขึ้นมาเพื่อลดอาการเสียวฟันโดยเฉพาะ และป้องกันฟันผุได้เป็นอย่างดี ช่วยรับมือกับอาการเสียวฟันได้อย่างรวดเร็ว และปกป้องจากการเสียวฟันได้ยาวนาน  ด้วยประสิทธิภาพในการทำงาน โดยการสร้างชั้นปกป้องเหนือบริเวณเนื้อฟันที่ถูกเปิดออก ช่วยลดการเสียวฟันได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และที่สำคัญพิสูจน์แล้วทางคลินิกว่าช่วยลดอาการเสียวฟันได้รวดเร็วใน 60 วินาที*  เมื่อใช้วันละ 2 ครั้ง  […]

keyboard_arrow_up