‘สุรา นารี ครบ ระวังหญิงที่จะเข้ามาหวังแค่ผลประโยชน์’ ดูดวงรายวัน 23 กันยายน 2561

ดูดวงรายวัน 23 กันยายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  ท่านกำลังลุยงานทางด้านออนไลน์ ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นจึงต้องเผชิญกับปัญหาและอุปสรรค โดยต้องใช้ความสามารถทางด้านการคิดการเขียนมาร่วมด้วย แม้ต้องใช้เวลานาน แต่สิ่งที่ได้รับก็ถือว่าคุ้มค่า การเงิน :  อาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเสี่ยงโชค หรือเงินที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งจะทำให้ท่านมัวหมองในหน้าที่การงาน ความรัก :  ระวังจะมีผู้หวังดีแต่ประสงค์ร้ายส่งข่าวมาว่า คู่ท่านมีกิ๊ก ที่เซอร์ไพร์สคืออาจเป็นหญิงกับหญิงก็ได้ คนโสด หากท่านคิดจะจีบคุณหนูไฮโซโบใหญ่ละก็ต้องฝ่าด่านครอบครัวไปให้ได้ สุขภาพ :  ทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ อย่าเพิ่งแซ่บเว่อร์ ทานของสุกๆ ดิบๆ เพราะเสี่ยงต่ออาหารเป็นพิษจนถึงลำไส้อักเสบได้   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ท่านอาจต้องยุติบทบาทของการเป็นผู้ติดต่อประสานงาน หรือบริหารจัดการ เป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำที่เคยทำ เพราะท่านมีเป้าหมายใหม่ที่จะต้องไปให้ถึง แต่ยังขาดความมั่นใจ คราวนี้ไม่มั่นใจไม่ได้แล้ว การเงิน : ระวังเรื่องการลงทุน การเข้าสังคม และการเดินทางจะทำให้เงินหมด ความรัก :  นอกจากท่านจะไม่สามารถสะบัดภาระเรื่องราวของบริวาร […]

ใครๆ ก็วิ่งได้! โค้ชเหรียงเผยเทคนิค “พลิกชีวิตนักวิ่งหน้าใหม่สู่การเป็นนักวิ่งอาชีพ”

“ใครๆ ก็วิ่งได้” ไม่ใช่คำบอกเล่าที่เกินจริงแต่อย่างใด ยิ่งในปัจจุบันที่จังหวะชีวิตแบบเร่งรีบและไลฟ์สไตล์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งทำให้สภาพร่างกายของเราสึกหรอลงไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงทำให้ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น ซึ่งโดยส่วนมากก็มักจะเลือก “การวิ่ง” ด้วยเหตุผลที่สามารถเริ่มต้นได้ง่าย วิ่งคนเดียวก็ได้ วิ่งหลายคนก็ดี แถมยังเป็นกีฬาขวัญใจมหาชนที่เรียกได้ว่า จะเหลียวไปทางซ้ายหรือมองไปทางขวา เราต้องได้เห็นหญิงชายสายเฮลตี้หันมาสวมเสื้อผ้าคู่กายบวกกับรองเท้าคู่ใจ แปลงร่างเป็นนักวิ่งกันทุกเช้าทุกเย็นตามสวนสาธารณะและที่ต่างๆ หรือแม้กระทั่งริมถนนบนฟุตบาทด้วยซ้ำ! ใครๆ ก็วิ่งได้! โค้ชเหรียงเผยเทคนิค พลิกชีวิต นักวิ่งหน้าใหม่ สู่การเป็น นักวิ่งอาชีพ ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ไม่เคยวิ่งมาก่อนแถมยังไร้ซึ่งพรสวรรค์ทางด้านกีฬาทุกชนิด และยังไม่รู้จะเริ่มต้นวิ่งยังไงดี วันนี้ โค้ชเหรียง-ณัฐ ดำรงค์ทวีศักดิ์ โค้ชผู้เชี่ยวชาญด้านการวิ่งจากอาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก จะมาให้คำแนะนำนักวิ่งสมัครเล่น เพื่อเป็นพลังแฝงในการพิชิตกิโลเมตรแรกโดยสวัสดิภาพ และสามารถนำไปอัพเลเวลเป็นนักวิ่งอาชีพที่สามารถพิชิตระยะ 5 กิโลเมตร หรือ 10 กิโลเมตร ได้ง่ายดายแบบที่คาดไม่ถึง! เป้าหมายไม่ได้มีไว้พุ่งชน การตั้งเป้าหมายในการวิ่งเป็นสิ่งที่ดี ตราบใดที่เป้าหมายนั้นอยู่ในขอบเขตที่เป็นไปได้สำหรับผู้เริ่มต้นวิ่ง แต่การไม่มีเป้าหมายใดๆ ทั้งสิ้นก็ไม่ถือว่าผิดกติกาเช่นกัน เพราะการวิ่งนั้นเป็นกีฬาประเภทเดี่ยว (และหมู่คณะ) ที่ง่ายมากๆ สามารถสร้างสีสันและความสนุกได้ด้วยตัวเราเอง ดังนั้น เป้าหมายจึงอาจไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นสำหรับนักวิ่งมือใหม่เท่าไหร่นัก ขอเพียงเริ่มออกไปวิ่งเหยาะๆ เบาๆ สักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งๆ ละประมาณ […]

ดวงรุ่งพุ่งแรงแน่! “หมอช้าง” เผยอาวุธลับ เสริมดวงให้เฮงปัง

เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่ช่วงปลายปีกันแล้ว อย่างนี้คงต้องเช็คดวงเพื่อเสริมโชคชะตากันสักหน่อย จะได้เฮงๆ ปังๆ ไปจนหมดปีกันเลย ซึ่งงานนี้แพรวดอทคอมได้ “หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา” หมอดูระดับท็อปเท็นที่มีอิทธิพลต่อความเชื่อด้านรับทรัพย์เสริมเฮงของคนไทย มาแนะวิธีเสริมดวงให้ปังโดยแยกตามธาตุ ทั้งนี้เพราะร่างกายของเราประกอบด้วยธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งราศีของแต่ละคนจะเป็นตัวบอกว่ามีธาตุอะไรเยอะที่สุด แล้วหากรู้วิธีเสริมธาตุในตัวให้โดดเด่นก็เหมือนได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ฮวงจุ้ยที่ดี ทำบ่อยๆ ก็จะช่วยเสริมชีวิตให้ประสบความสำเร็จ เฮงๆ ปังๆ ไปดูกันเลยว่า แต่ละธาตุควรเสริมดวงอย่างไรกันบ้าง   ธาตุดิน ราศีพฤษภ ราศีกันย์ ราศีมังกร หนักแน่น มั่นคง นักปฏิบัติ โดดเด่น : เหมาะกับงานที่ต้องลุยและใช้แรง เช่น ทำการเกษตร หรือ อสังหาริมทรัพย์ จัดสรรที่ดิน ก่อสร้าง สีสัน-ฮวงจุ้ย : ชุดทำงานควรเป็นแนวง่ายสบาย เน้นการใช้งานมากกว่าอิงตามแฟชั่น สามารถใส่ชุดยูนิฟอร์มได้ ใช้สีพื้นๆ ขาว ดำ เหลือง น้ำตาล ครีม รวมถึงฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยควรอยู่บ้านที่ติดดิน […]

‘เจอปุ๊บ!!! จูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย แต่ทำใจนะว่า ไม่นาน’ ดูดวงรายวัน 22 กันยายน 2561

ดูดวงรายวัน 22 กันยายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  ท่านกำลังจะรับอาสาเจ้านายไปปฏิบัติงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาด ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้ท่านได้พิสูจน์ศักยภาพให้เพื่อนร่วมงานยอมรับ แต่อย่าห้าวเป้ง ลุย โดยไม่เกรงกลัวใคร เพราะเสี่ยงต่อการถูกหักหลัง การเงิน :  ชอบเสี่ยง จึงลงทุนแบบกล้าได้กล้าเสีย จึงมีโอกาสผันผวนสูงมาก ความรัก : ร้อนแรง ขึ้นลงแบบสุดโต่ง เหมือนคนสองบุคลิก เวลาหวานท่านก็เหมือนเด็กน้อยขี้อ้อน แต่เวลาที่ท่านไม่พอใจ ก็เหมือนนางเสือดีๆ นี่เอง คนที่อยู่ด้วยหากไม่ใจเย็นพอ มีสิทธิ์ทะเลาะกันได้ตลอดเวลา คนโสด มีเสน่ห์ มีพลังดึงดูดทางเพศค่อนข้างสูง แต่วันนี้มาแบบฉาบฉวยเดี๋ยวก็ไป สุขภาพ :  ระวังสมองและหัวใจที่จะมีปัญหาต่อเนื่องอยู่ตลอด   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ท่านมีความสามารถในการคิด การเขียน และการจินตนาการ เพราะฉะนั้นงานทางด้านวงการบันเทิง นักแสดง นักเขียน ดีไซเนอร์ หรือที่เกี่ยวกับความสวยงามทุกรูปแบบ วันนี้จะสำเร็จเป็นไปตามเป้าที่ท่านวางแผนไว้ […]

อร่อยจังฮู้ เผ็ดร้อนแบบชาวใต้ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ มังคุดคัดของดีเมืองคอน ณ ชิงช้า ชาลี

ชิงช้า ชาลี (Chingcha Chalee) ร้านอาหารไทย ใจกลางเมือง ชวนมาปักหมุน เช็คอินทานของอร่อย กับเมนูหน้าฝน ที่นำของดีอย่าง “มังคุดคัด” และ “ส้มโอทับทิมสยาม” ของดีจากเมืองคอนมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองกันในรูปแบบอาหาร ฝนหนอฝน ช่วงนี้ตกแบบไม่เกรงใจ จะไปไหนก็ลำบาก แต่ข้อดีของเขาก็มีนะจ๊ะ เพราะเราจะได้ทานของดีจากนี้ฤดูนี้ คือมังคุดคัด และส้มโอทับทิมสยาม ผลไม้หาทานยากมีเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเท่านั้น ซึ่งหากใครทานมังคุดคัดจะรู้เลยว่า รสชาติหวานกรอบทานได้ทั้งลูก (ยกเว้นเปลือก) ของมังคุดคัดนั้น ดีงามขนาดไหน ส่วนส้มโอทับทิมสยามก็ขึ้นชื่อว่า หาทานยาก แต่งานนี้ คุณไม่ต้องไปไกลถึงเมืองคอน ก็ได้ทานของดีชั้นเลิศนี่แล้ว ซึ่งที่ชิงช้า ชาลีเนี่ย ทางร้านเขากำลังมี เมนูอาหารที่ทำมาจากเจ้าผลไม้ทั้งสองชนิดนี้ บอกเลยว่าแต่ละเมูนเด็ดๆ ทั้งนั้น แถมรสชาติก็นัวได้ใจ ว่าแล้วไปเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลย เมนูแรกคือ เมนูแกงส้มพริกสดปลากระพงมังคุดคัดเมืองคอน รสชาติเผ็ดร้อน น้ำแกงออกรสเปรี้ยวหวานทานกับมังคุดคัดเนื้อกรอบ เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนเนื้อปลากระพงก็สด ไม่มีกลิ่นคาว เมนูนี้ได้ข้าวสวยร้อนๆ ฟินเว่อร์ มาแล้วต้องสั่ง ไม่สั่งถือว่าพลาดอย่างแรง หมูสะเต๊ะ เนื้อนุ่ม อาจาดก็รสชาติดี ทานเพลินๆ เป็นอีกเมนูที่เรียกน้ำย่อย ได้ดีเชียวล่ะ อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่เราอยากแนะนำ เพราะทานแล้วสดชื่นมากคือ […]

‘สตรอง เพื่อสร้างเกราะความรักให้กับตัวเอง’ ดูดวงรายวัน 21 กันยายน 2561

ดูดวงรายวัน 21 กันยายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  เนื้อหางานมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ท่านจึงต้องเริ่มต้นคิดหรือลงมือทำงานที่สร้างสรรค์แปลกใหม่ และท้าทายความสามารถ แต่ความมั่นใจในตัวเองสูง ไม่ค่อยสนใจความรู้สึกของเพื่อนร่วมงานและคนรอบข้าง จนอาจนำไปสู่การใส่ร้ายป้ายสีได้ ควรเลือกเฟ้นบริวารที่มีคุณภาพมาร่วมงาน จะช่วยกันส่งเสริมสนับสนุนหน้าที่การงานให้ประสบความสำเร็จ การเงิน :  สนใจเนื้องานมากกว่าตัวเงิน เพราะแค่ท่านพูดคำเดียว เงินก็มาแล้ว ความรัก : ท่านงานยุ่ง ไม่เวลาสนใจดูแลครอบครัวและตัวเอง เพราะฉะนั้นคู่จึงเหมือนเพื่อนคู่คิดหรือเพื่อนที่คอยสนับสนุนและดูแลชีวิตส่วนตัวให้สมบูรณ์เพียบพร้อม คนโสด มนุษยสัมพันธ์ดี จึงมีคนสนใจรักใคร่มากมาย แต่ท่านโลเล จึงเลือกผิดๆ ถูกๆ ยังไม่ต้องรีบ พิจารณาให้ดี เพราะผิดแล้วทุกข์ถนัด สุขภาพ :  รับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ท่านอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง แย่งชิงผลประโยชน์ หรือหน้าที่การงานอย่างดุเดือด รอบตัวมีแต่ความตึงเครียด อึดอัด คับข้องใจ ต้องการการตัดสินใจอย่างเร่งด่วน […]

ไม่ลองไม่รู้! บรรเทาอาการเจ็บคอด้วย 8 สูตรธรรมชาติ ทั้งแนวหวานๆ และแนวเผ็ดๆ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก หลายคนที่สุขภาพเคยแข็งแรงก็กลับอ่อนแอลง ทั้งเป็นหวัด คัดจมูก มีไข้ หรือแม้แต่มีอาการเจ็บคอให้กังวลใจ วันนี้ แพรวดอทคอม มีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการบรรเทาอาการ เจ็บคอ แบบได้ผล ประหยัด ทำได้ง่ายมากๆ และที่สำคัญเป็นสูตรจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ ไม่ลองไม่รู้! บรรเทาอาการ เจ็บคอ ด้วย 8 สูตรธรรมชาติ ทั้งแนวหวานๆ และแนวเผ็ดๆ สูตรแรก น้ำ+เกลือ สูตรมรดกตกทอดกันมานานเลยทีเดียวสำหรับการใช้น้ำอุ่น (1ถ้วย) + เกลือ (1/4 ช้อนชา) นำมากลั้วคอสักพัก ก่อนจะบ้วนทิ้ง น้ำอุ่นกับเกลือจะช่วยลดเชื้อแบคทีเรียตัวร้าย อาการเจ็บคอจึงลดลงไปด้วยค่ะ สูตร 2 น้ำผึ้ง + มะนาว + ขิง + น้ำ เพิ่มความเข้มข้นกันสักนิดนะคะ สำหรับใครที่เจ็บคอมากหน่อย ลองใช้ น้ำผึ้ง (1 ช้อนชา) + น้ำมะนาว (ประมาณครึ่งซีก) + […]

‘นิยามความรักของท่านคือการแย่งชิง ใช่หรือไม่?’ ดูดวงรายวัน 20 กันยายน 2561

ดูดวงรายวัน 20 กันยายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  เรื่องที่ดิน เรือกสวนไร่นา ผลิตผลทางการเกษตร แม้จะมีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาให้ท่านรู้สึกท้อแท้ใจบ้างในช่วงนี้ แต่หากท่านเปลี่ยนไปที่งานในแวดวงศิลปะ ดนตรี และการบันเทิงจะโดดเด่นมาก มีโอกาสที่จะมีชื่อเสียงเงินทองและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี การเงิน : จะมีผู้อุปถัมภ์เลี้ยงดู ยิ่งหากได้งานที่เกี่ยวกับคำพูดด้วยแล้วจะมาเรื่อยๆ เลยทีเดียว ความรัก : ได้คู่ดี ทั้งสองฝ่ายเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน ท่านก็ช่วยส่งเสริมหน้าที่การงานของสามี ขณะที่สามีก็จริงใจ แต่ท่านก็ยังมีความคาดหวังสูงมากจนกดดันกันเอง จนเกิดปัญหาง้องอนกันตลอดเวลา คนโสด มีเสน่ห์ มีคนมาติดพันมากมาย และทุกคนก็พร้อมที่จะจริงใจกับท่านทุกคน เลือกไม่ถูกเลยคราวนี้ สุขภาพ :  มีความสุขกับการรับประทานจนน้ำหนักตัวขึ้น ซึ่งเป็นการขึ้นแบบไม่มีคุณภาพ ยังขาดวิตามินและสารอาหารที่ร่างกายต้องการ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  เตรียมตัวเตรียมใจรับมือกับปัญหาและอุปสรรคที่จะเข้ามาอย่างกระทันหัน แม้ลำพังตัวท่านจะมีพลังกายและเปี่ยมด้วยความสามารถที่จะทำงานและฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ เพื่อให้บรรลุความสำเร็จในหน้าที่การงานและอาชีพที่ทำ รวมถึงทีมงานด้วย แต่ก็อย่าฝืนชน เพราะวันนี้ท่านจะไม่ชนะ การเงิน […]

‘ได้เวลาเปลี่ยนสเตตัส จากเพื่อนกลายเป็นเพื่อนสนิท’ ดูดวงรายวัน 19 กันยายน 2561

ดูดวงรายวัน 19 กันยายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  ควรทำงานที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ ที่เกี่ยวกับน้ำ หรือความสวยความงาม รวมถึงงานด้านวิชาการ เช่น งานเขียน  จะเป็นที่ยอมรับนับถือของเพื่อนร่วมงาน แม้จะมีปัญหาอุปสรรคจากความโลเลไม่แน่ใจบ้าง แต่ท่านก็ยังมีไฟในการทำงานอยู่เสมอ การเงิน : มีโชคในการหาเงินนอกบ้าน สามารถสร้างรายได้สูง และมีคนคอยช่วยเหลือตลอดเลา ความรัก : คาดหวังในชีวิตคู่สูงมาก จนบางครั้งดูแข็งและจริงจังมากจนเกินไป ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกเท่าไหร่ คนโสด มีเสน่ห์ มนุษยสัมพันธ์ดี จึงมีคนมาจีบมากมาย แล้วท่านก็ตกหลุมรักคนง่ายมากจนถูกหลอกมาก็เยอะ เพราะฉะนั้นค่อยๆ ศึกษากันไปก่อน สุขภาพ : มีปัญหาเรื่องน้ำย่อยในกระเพาะอาหารหรือถุงน้ำดี ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อย่าเครียดจะทำให้ปวดศีรษะ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  การเดินทางติดต่อสื่อสารที่เกี่ยวกับเครื่องมือสื่อสารหรืองานออนไลน์จะราบรื่น ผู้ใหญ่ คนใกล้ชิด และคนรักให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเป็นอย่างมาก อันจะเป็นหลักประกันที่มั่นคงในการเดินตามความฝันมีโอกาสไปสู่ความสำเร็จ […]

‘รักงานของจริง ใครมาจีบ ท่านชวนทำงานหมด’ ดูดวงรายวัน 18 กันยายน 2561

ดูดวงรายวัน 18 กันยายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  ท่านกำลังใช้ความคิดทบทวนหาเหตุผลประกอบการตัดสินใจ ที่จะเริ่มต้นงานทางด้านออกแบบตกแต่งอาคารบ้านเรือน หรือเกี่ยวข้องกับงานช่างต่างๆ ดีไหม เพราะท่านอาจไม่ถนัดงานทางด้านนี้เลย แต่ก็อยากลอง อย่างน้อยจะได้พิสูจน์ศักยภาพให้ทุกคนยอมรับด้วย การเงิน : หากกำลังเริ่มต้นทำธุรกิจกับคู่ จะมีผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ ความรัก : ท่านกับคู่อาจกำลังคิดที่จะตกแต่งบ้านใหม่ แต่ยังไม่แน่ใจนักว่าจะได้เริ่มเมื่อไหร่ เพราะยังขาดเงินทุนอยู่ คนโสด ท่านน่ารัก ช่างพูดช่างคุย จึงมีคนเข้าหามากมาย แต่สเป๊คท่านก็สูงมากเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงเสี่ยงกับการเลือกคนผิดง่ายมาก สุขภาพ :  เจ็บป่วยเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง ปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ เคล็ดขัดยอก   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  องค์กรมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง รวมถึงเนื้อหางานก็มีการเปลี่ยนแปลง จึงประสบปัญหาที่ยากเกินกว่าจะแก้ไข ด้วยความที่ท่านมีทิฐิและความเชื่อมั่นสูงไม่สนใจความคิดของเพื่อนร่วมงาน ฉะนั้นท่านจึงต้องระวังหลังให้มาก ส่วนขาเก้าอี้ก็กำลังสั่นคลอน การเงิน :  อาจทะเลาะเบาะแว้งเกี่ยวกับเรื่องการหยิบยืมเงิน หรือถูกโกงจากคนใกล้ชิด […]

‘อย่าเสียเวลากับคนที่เข้ามาวันนี้ เพราะเขาหวังเพียงผลประโยชน์’ ดูดวงรายวัน 17 กันยายน 2561

ดูดวงรายวัน 17 กันยายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : กำลังจะได้ริเริ่มงานใหม่ในระยะเวลาอันใกล้นี้ เป็นงานท้าทาย เพราะเป็นนวัตกรรมสร้างชาติเลยทีเดียว โดยต้องให้ความสำคัญกับการเลือกคนมาช่วยงาน เพราะท่านมั่นใจและอีโก้สูง ไม่สนใจความรู้สึกของเพื่อนร่วมงานและคนรอบข้างจึงอาจถูกใส่ร้ายป้ายสี ทำให้เกิดผลกระทบต่องานอย่างกะทันหัน การเงิน : ท่านสนใจตัวงานมากกว่าเงิน ก็เข้ากันกับวันนี้ที่ต้องลงทุนสร้างชื่อไปก่อน แล้วเงินจะมาพร้อมชื่อเสียง ความรัก : แม้ท่านให้ความรักและความสำคัญกับสมาชิกในครอบครัว แต่ด้วยความที่ให้เวลากับการสร้างนวัตกรรมมากจนไม่ได้คิดถึงตัวเอง จึงเป็นเวลาที่คู่ต้องทำหน้าที่แทนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คนโสด งานมาก่อน ขอสร้างผลงานอันยิ่งใหญ่แล้วค่อยคิดเรื่องแฟน สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ จะได้ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรค   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  งานทางด้านความสวยงาม ศิลปะ ความบันเทิงเริงรมย์ทุกประเภท นอกจากงานของตัวเองจะหนักแล้วยังถูกไหว้วานให้ช่วยเหลืองานของคนอื่นอีก ท่านจึงเครียด อึดอัด คับข้องใจ ต้องการการตัดสินใจอย่างเร่งด่วนเพื่อค้นหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง การเงิน :  เงินทองหลั่งไหล แต่ท่านก็หมดไปกับการช่วยเหลือผู้อื่นที่เดือดร้อนจนตัวเองเดือดร้อน ความรัก […]

ยิ่งเที่ยวยิ่งได้ “พริม-พริมา พันธุ์เจริญ” เปิดโลกใหม่ด้วยการผจญภัยในต่างแดน

ยิ่งเที่ยวยิ่งได้ “พริม-พริมา พันธุ์เจริญ” เปิดโลกใหม่ด้วยการผจญภัยในต่างแดน… พริมเป็นนักเที่ยวสายสบายค่ะ เน้นไลฟ์สไตล์ กิน ชมวิว ซึมซับบรรยากาศ อาจดูเหมือนไม่ใช่สายแอดเวนเจอร์ แต่จริงๆ แล้วชีวิตพริมมีโอกาสทำอะไรแปลกใหม่เป็นครั้งแรกจากการไปเที่ยวนี่แหละ   Safari first time ปีที่แล้วพริมไปเที่ยวที่เซาท์แอฟริกากับกองถ่ายละครเรื่อง ข้ามสีทันดร ไปทั้งหมด 9 วัน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สวยมากๆ จนอยากกลับไปอีก อยากเห็นอะไรอีกเยอะ เพราะตอนนั้นทำงานเป็นหลัก ใช้เวลาอยู่กับแต่ละสถานที่ค่อนข้างน้อย ถ้าให้โหวตสถานที่ที่พริมชอบมากก็คือ เคปทาวน์ เพราะรอบๆ ตัวมีบรรยากาศของศิลปวัฒนธรรมของคนพื้นเมือง มองไปทางไหนมีแต่งานศิลป์และเสียงเพลง ตามท้องถนนจะมีคนออกมาเล่นดนตรี ร้องเพลง พริมอัดคลิปมาเยอะมาก แล้วที่ชอบอีกอย่างคือ ทุกคนใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสตัดกับสีผิวของเขา ดูแล้วสวยมาก จนต้องซื้อเดรสสีแดงแปร๊ดจากตลาดนัดมาด้วยตัวหนึ่ง ส่วนอาหารก็มีให้เลือกกินหลากหลายชาติ แล้วก็สดมากด้วย โดยเฉพาะซีฟู้ด ยิ่งถ้าใครชอบไวน์ก็จะยิ่งรักเมืองนี้ เพราะไวน์ที่นี่ถูกมากๆ ทริปนี้ยังทำให้อีกฝันของพริมเป็นจริงด้วยค่ะ นั่นก็คือได้ไปเที่ยวซาฟารี ตื่นเต้นมาก เคยเที่ยวซาฟารีในเมืองไทยที่นั่งรถรางไปดูสัตว์ในกรง แต่ที่นั่นเรานั่งรถจี๊ปเข้าไปในดงสัตว์ คนท้องถิ่นขับรถ โดยมีกล้องส่องทางไกลดูว่าสัตว์อยู่ตรงไหน แล้วคอยบอกเรา มันน่าตื่นเต้นที่ไม่รู้ว่าต้องเจออะไรบ้าง สัตว์อยู่ในที่ของเขา ไม่มีกรงไฟฟ้าขังไว้ แถมรถเราก็เป็นรถธรรมดา ไม่ได้มีอะไรป้องกัน […]

‘ไปสังสรรค์ปาร์ตี้ระวังตัวด้วย เสือสิงห์กระทิงแรดรายล้อม’ ดูดวงรายวัน 16 กันยายน 2561

ดูดวงรายวัน 16 กันยายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : กำลังสนใจธุรกิจออนไลน์ อาจเป็นงานด้านขายตรง หากท่านเป็นหัวหน้าทีมต้องระวังเรื่องการปกครองบริวาร เพราะท่านใจดี ให้ความสนิทสนมมากเกินไป ทำให้บริวารไม่เคารพและเกรงใจ วันนี้ท่านจะตกอยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ควรรับฟังความคิดเห็นหรือขอคำปรึกษาจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป การเงิน : มีโชค แต่ก็ต้องระมัดระวังการหลอกลวง หรือเป็นเหยื่อของบุคคลที่จะเข้ามาตักตวงผลประโยชน์ ความรัก : ท่านคาดหวังกับชีวิตคู่มากจนกลายเป็นแข็งกระด้างและจริงจังมากเกินไป ยิ่งหากแต่งงานกันมานานจะกลายเป็นความเบื่อหน่าย ควรหาเวลาไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง กลับมาจะสดชื่นกระดี๊กระด๊า คนโสด มีเสน่ห์ เป็นจุดเด่นในสังคม จึงเลือกได้ หากผิดหวังมาไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง วันนี้จะได้เจอตัวจริง สุขภาพ :  พกยาอม ยาดม ยาหม่องไปด้วยนะคะ เพราะวันนี้อาจวูบ หน้ามืดได้   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ปัญหาหรืออุปสรรคที่ต่อสู้มานานจะจบลง จากนี้ไปท่านต้องใช้ความรู้ความสามารถ และทักษะส่วนบุคคลมาใช้ในการทำงานอย่างหนัก ระวังการมองคนในแง่ร้ายหรือการเชื่อมั่นในตัวเองสูงจนเกินไปจะทำให้การบริหารงานมีปัญหา […]

เปิดคลังมรดกของชาติ “หนังสือหายาก” แห่งรัตนโกสินทร์

หนังสือนับหมื่นเล่มถูกเก็บรักษาอย่างเป็นระเบียบในห้องสมุดของสำนักพิมพ์ต้นฉบับ หลายเล่มในนั้นเป็นหนังสือหายากในระดับที่เรียกว่า ได้ยินแต่ชื่อ แต่ไม่เคยเห็นเล่มจริง วันนี้แพรวเดินทางไปหา คุณธงชัย ลิขิตพรสวรรค์ เจ้าของห้องสมุดนั้น เพื่อพูดคุยถึงความหลงใหลในหนังสือหายาก พร้อมทั้งเรื่องราวของเอกสารชิ้นสำคัญของชาติ เช่น หนังสือของราชทูตฝรั่งเศส เชอวาลิเยร์ เดอ โชมองต์ ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช, แผนที่กรุงเทพฯ-ธนบุรี ฉบับ พ.ศ. 2430 จนถึงหนังสือโป๊เล่มแรกของประเทศไทย เปิดคลังมรดกของชาติ “หนังสือหายาก” แห่งรัตนโกสินทร์ บทที่หนึ่งของนักสะสม                                 ตั้งแต่สมัยเด็ก วิชาที่ผมชอบเรียนคือประวัติศาสตร์ เวลาครูสอนวิชานี้ เพื่อนหลายคนอาจง่วงนอน แต่ผมสนุกมาก จนถึงวัยทำงานก็ยังแสวงหาความรู้ทางประวัติศาสตร์อยู่เรื่อยๆ วันเสาร์-อาทิตย์ก็ชอบไปเดินหาหนังสือเก่าที่สวนจตุจักรและอีกหลายแห่งจนรู้จักเกือบทุกร้าน หนังสือชุดแรกๆ ที่สนใจคือ หนังสือที่ระลึกงานศพของบุคคลที่มีชื่อเสียงในอดีต โดยเนื้อหาด้านในมักมี 3 ส่วนสำคัญหลักๆ คือ ประวัติผู้ตาย คำไว้อาลัยของเพื่อนสนิทมิตรสหาย และเนื้อเรื่องหลักซึ่งเป็นสิ่งที่ผมสนใจ เพราะมักจะเป็นเรื่องราวที่หาอ่านได้ยาก เช่น พระราชพงศาวดาร วรรณคดี ในขณะที่เนื้อหาในสองส่วนแรกก็มักจะมีเกร็ดประวัติศาสตร์อีกชั้นหนึ่ง ซึ่งหลายครั้งมีเนื้อหาที่เราคาดไม่ถึง ผมเริ่มสะสมหนังสือหายากมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 ตอนนั้นทำงานเป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์แผนและนโยบาย สังกัดสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในสมัยพลเอก ชาติชาย […]

‘ระวัง!!! หากเจ้าชู้ได้เรื่องแน่ เพราะรถไฟอาจชนกันแรง’ ดูดวงรายวัน 15 กันยายน 2561

ดูดวงรายวัน 15 กันยายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : งานประจำที่ทำมานาน วันนี้ท่านต้องใช้ทั้งแรงกายแรงใจ และความสามารถส่วนตัวสูงเพื่อเอาชนะปัญหาและอุปสรรคต่างๆ บางครั้งอาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานบริการ จนท่านรู้สึกอึดอัดกับบรรยากาศการทำงาน และผู้ร่วมงานจนอยากจะลาออก การเงิน : มาจากการทำงานเป็นหลัก ขณะเดียวกันท่านก็ใช้เงินหมดไปวันๆ ไม่มีเก็บเลย ความรัก : วันนี้หากท่านไปเที่ยวปาร์ตี้ ระวังตัวไว้หน่อย เพราะวันนี้พวกไม่พูดพล่ามทำเพลงอาจกระโจนเข้าใส่เลย แล้วท่านก็จะเกิดปัญหาเรื่องมือที่สามตามมาทันที คนโสด เจ้าชู้ หยอดคำหวานโน่นนี่ไปทั่ว ระวังรถไฟจะชนกันนะคะ สุขภาพ :  ระวังความเครียด ความโกรธ และโมโหร้ายจะทำลายสุขภาพจิตและร่างกาย ทำให้ปวดไมเกรน   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ไอเดียท่านบรรเจิดเกินกว่าใครจะเข้าถึง จึงเหมาะแล้วที่จะออกมาเปิดธุรกิจที่บ้าน แต่ก็อย่าได้วางใจไป เพราะท่านยังต้องเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคที่เข้ามาทำให้ต้องผิดหวังเสียใจ จนเริ่มท้อ การเงิน : จะหมดไปกับการช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก ความรัก : จริงๆ […]

ตามรอยภาพยนตร์สุดฮิต Crazy Rich Asians สัมผัสสิงคโปร์รูปแบบใหม่ที่ต่างไปจากเดิม

เชื่อว่าหลายคนคงประทับใจกับภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “Crazy Rich Asians” หรือในชื่อไทยว่า “เหลี่ยมโบตั๋น” ที่เพิ่งเปิดรอบฉายในไทยไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายขายดีของ Kevin Kwan เรื่องนี้ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีทั่วโลกและสามารถขึ้นครองอันดับหนึ่งบนบ็อกซ์ออฟฟิศมาแล้วถึงสองสัปดาห์และยังคงความแรงอย่างต่อเนื่อง Hotels.com™ จึงแนะนำ “สุดยอดที่พัก (หัก) เหลี่ยมโบตั๋น” หรือ ‘Crazy Rich Accommodations (เวอร์ชั่นจ่ายน้อยกว่า)’ ให้ผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์สวยหรูดูดีสุดๆ ตามรอยตัวเอกของนักแสดงในเรื่องนี้ โรงแรมที่อยู่ในลิสต์นี้ล้วนติดอันดับ ‘Most Wanted’ จากผลรางวัล Loved by Guests Awards 2018 ภาพยนตร์เรื่องนี้เผยให้เห็นหลากหลายมุมมองของสถานที่ “ต้องไป” หลายๆ แห่งในสิงคโปร์ อาทิ Marina Bay Sands, Supertree Grove หรือศูนย์อาหารชื่อดังอย่าง Newton Food Centre และถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้รับการ์ดเชิญเข้าร่วมงานสังสรรค์สุดไฮโซเหมือนอย่างในภาพยนตร์ แต่ก็มีเคล็ดลับที่จะทำให้ได้สัมผัสกับความเป็นที่สุดของเมืองแห่งนี้ซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมและสถานที่ที่ควรไปเปิดประสบการณ์สักครั้งหนึ่งในชีวิตด้วยตัวของคุณเอง รายการต่อไปนี้คือสุดยอดที่พัก Crazy Rich Accommodations (เวอร์ชั่นจ่ายน้อยกว่า) ที่ไม่เพียงแต่จะเป็นโรงแรม […]

แปลงโฉมบ้านใหม่ด้วย 4 ธีมหลัก เลือกสี แบ่งพื้นที่ใช้งาน พร้อมแนะเทคนิคการตกแต่งจากอิเกีย

แปลงโฉมบ้านใหม่ด้วย 4 ธีมหลัก เลือกสี แบ่งพื้นที่ใช้งาน พร้อมแนะเทคนิคการตกแต่งจากอิเกีย…จัดบ้านให้สวยงามน่าอยู่ ใช่ว่าจะทำให้ทุกคนในบ้านถูกใจได้ เพราะแต่ละครอบครัวก็อาจจะมีสมาชิกหลายวัยอยู่ในบ้านเดียวกัน เทคนิคการแต่งบ้านทั้ง 4 ธีมหลัก จากอิเกียที่นำมาฝากกันวันนี้ รับรองว่าช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

เรื่องใกล้ตัวที่ห้ามปล่อยผ่าน “ฮอร์โมนผิดปกติ” เสี่ยงมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก

ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ชอบใจเวลามีประจำเดือน เพราะต้องระวังรอยเลอะ กลัวกลิ่นอับ และเกิดอาการปวดหน่วงท้องน้อย พอประจำเดือนไม่มาก็ชะล่าใจ คิดว่าเป็นเรื่องปกติ แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะหากปล่อยไว้นานอาจนำไปสู่โรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก โดย แพรวดอทคอม ได้ขอวิธีเช็คตัวเองว่าเสี่ยง ฮอร์โมนผิดปกติ หรือไม่ พร้อมวิธีการรักษาจาก “เรืออากาศเอกหญิง พญ.ภัทรพร ภู่ทอง” สูตินรีแพทย์ รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ มาฝากค่ะ เริ่มจากการเช็คลิสต์ตัวเอง ตามนี้.. รอบประจำเดือนปกติ ให้นับวันแรกที่ประจำเดือนมาเป็นวันที่หนึ่ง รอบถัดไปควรมาในอีก 28 วันข้างหน้า หรือถ้ามาในช่วงวันที่ 21 – 35 ก็ยังถือว่าปกติ เช่น ประจำเดือนมาวันแรกตรงกับวันที่ 1 ม.ค. รอบถัดไปควรเริ่มมาวันที่ 28 ม.ค. หรือถ้ามาช่วงวันที่ 21 ม.ค.-4 ก.พ. ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ ปริมาณประจำเดือนปกติ ควรมีปริมาณเฉลี่ยไม่เกิน 80 – 100 ซีซี. เทียบเท่าการใส่ผ้าอนามัย 3 – 4 แผ่นต่อวัน Tip : ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกๆ […]

keyboard_arrow_up