เอ๋- มณีรัตน์ คำอ้วน “หนังสือทำให้รู้ว่า ความคิดไม่ได้มีแค่นี้ เราคิดได้กว้างกว่านี้”

เอ๋- มณีรัตน์ คำอ้วน “หนังสือทำให้รู้ว่า ความคิดไม่ได้มีแค่นี้ เราคิดได้กว้างกว่านี้” “เอ๋เริ่มอ่านหนังสือจริงจังไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เองค่ะ เพราะอยากพัฒนาตัวเอง เลือกที่อ่านง่ายหน่อย และด้วยความที่เอ๋เข้าใจด้วยภาพ ถ้าเห็นตัวหนังสือเยอะๆ จะเริ่มงงและอ่านช้า แต่พอได้รู้จักกับหนังสือจิตวิทยาเรื่อง กล้าที่จะถูกเกลียด เล่มนี้ตอบโจทย์ เริ่มสนุก อีกอย่างคือ เราได้พัฒนาตัวเอง เช่น เอ๋คิดเยอะ แคร์คนอื่นมาก หนังสือแนวนี้ก็จะเตือนสติให้เรากลับมาสำรวจตัวเองว่า เป็นอย่างนั้นหรือเปล่า เราพัฒนาตัวเองด้านไหนได้บ้าง จึงเป็นหนังสือเล่มโปรดของเอ๋ตอนนี้เลย ชอบตรงที่เนื้อหาเป็นการนั่งคุย ถาม-ตอบ และเหตุผลหนึ่งที่เลือกเล่มนี้เพราะชื่อเรื่องดึงดูดด้วย ปกติคนทั่วไปมักจะอยากให้คนอื่นชอบ แต่ชื่อหนังสือเล่มนี้กลับตรงกันข้าม คือไม่ต้องทำให้คนอื่นชอบเราก็ได้ เอ๋ว่ามันดูจริงดีนะ แล้วพอได้อ่านละเอียดก็ช่วยเปิดโลกหลายๆ เรื่อง ทำให้เปลี่ยนความคิดเปลี่ยนไปเลย มีบทหนึ่งที่ชอบมาก จำได้แม่น เขาบอกว่า เราไม่สามารถทำให้ทุกคนชอบเราได้ เรามีหน้าที่ในส่วนของเรา ไม่ต้องคิดแทนคนอื่น ธุระของเราจบแค่ไหนก็คือแค่นั้น ที่เหลือคือธุระของคนอื่น และเพราะเราไม่สามารถควบคุมความคิดคนอื่นได้ จึงต้องรู้จักปล่อยวาง จัดการความคิดตัวเอง ไม่ไปคิดแทน หรือพยายามหาเหตุผลให้คนอื่น ถ้าไม่เข้าใจอะไรก็ควรถามไปเลยตรงๆ “ทุกวันนี้เอ๋ใช้เวลาอ่านหนังสือก่อนนอน 15 นาที  ถ้าเป็นวันหยุดยาวจะอยู่ที่ครึ่งชั่วโมงเป็นต้นไป ยิ่งเล่มไหนวางไม่ลงก็จะอ่านยาวไปเรื่อยๆ โดยมีมิชชั่นว่าใน […]

‘วันนี้อาจมาถึงวันที่รอ พ.ศ.ที่คิดถึงของคุณก็ได้’ ดูดวงรายวัน 20 พฤศจิกายน 2562

ดูดวงรายวัน 20 พฤศจิกายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะ ปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้คุณอาจต้องใช้ความรู้ ความสามารถ และทักษะส่วนบุคคลในการติดต่อประสานงานอย่างชนิดที่อยู่ไม่ติดออฟฟิศเลยทีเดียว แต่ก็ต้องระวังอีโก้และความเชื่อมั่นของคุณที่สูงมาก ใครก็แตะความคิดของคุณไม่ได้ จนยากที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น เพราะฉะนั้นควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างจึงจะทำให้งานเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง การเงิน : มีแต่ให้ ทั้งในเรื่องการลงทุนใหม่ๆ และคนรัก โดยให้ไปก็ไม่ได้คืนด้วย ความรัก : คุณอาจอยู่ในครอบครัวที่มีกฎระเบียบเข้มงวด อยู่ในกรอบประเพณีอย่างเคร่งครัดมานาน จนวันนี้คุณรู้สึกอึดอัดและเบื่อหน่ายกับความรักความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ ก็ลองชวนกันไปเที่ยวหรือไปทานข้าวนอกบ้านบ้าง การหลุดจากบรรยากาศเดิมๆ อาจทำให้ดีขึ้น    คนโสด คุณมีความคิดที่สุดโต่งมาก หากไม่เจอคนดีก็อยู่คนเดียวดีกว่า สุขภาพ : ออกนอกบ้าน อย่าลืมเตรียมยาดม ยาหม่องไปด้วยนะคะ เพราะร่างกายอาจไวต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศ จนมีอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด หรือป่วยได้   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : วันนี้คุณก็ยังอยู่ในสถานะที่หาทางออกไม่ได้ ทุกอย่างดูตีบตันไปหมด แถมยังต้องแบกรับความรับผิดชอบอย่างหนักหนาสาหัส ณ ตอนนี้หนทางที่น่าจะเป็นไปได้ก็คือ ออกมาเริ่มต้นบุกเบิกงานใหม่ หรือขอโยกย้ายไปอยู่ในหน่วยงานใหม่ที่มีความท้าทาย […]

‘รู้สึกปลง เหนื่อยกับการวิ่งตามเข็มนาฬิกาชีวิต’ ดูดวงรายวัน 19 พฤศจิกายน 2562

ดูดวงรายวัน 19 พฤศจิกายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะ ปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานด้านพีอาร์ประชาสัมพันธ์ พนักงานขาย หรือกำลังติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง วันนี้อาจมีปัญหาและอุปสรรคที่ยากต่อการแก้ไขได้ทันท่วงที ขอให้คุณเตรียมข้อมูลให้พร้อมเพื่อสู้กันด้วยเหตุผล ไม่ควรสู้กันด้วยอารมณ์ เพราะจะ เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ การเงิน : มีรายได้จากงานประจำ ซึ่งคุณอาจต้องเสียเงินช่วยเหลือคนรักมากเกินไปจนตัวเองเดือดร้อน ความรัก : ระวังอาจเกิดปัญหาเรื่องความรักความสัมพันธ์อย่างรุนแรง ขัดแย้งกันไปหมด ทั้งงาน เงิน ชีวิต ตลอดจนขนบธรรมเนียมประเพณี จึงอาจเป็นการดีที่วันนี้คุณจะหลบลี้หนีหน้าทุกๆ คนไปอยู่คนเดียวบ้าง    คนโสด ความรักเข้าตาจนอาจเห็นผิดเป็นชอบ ไปชอบคนที่มีเจ้าของแล้ว อาจปลีกวิเวกไปอยู่ด้วยกันเลยก็ได้ สุขภาพ : ปล่อยวางบ้างนะคะ เพราะคุณอาจเครียด ไม่พอใจสิ่งรอบข้าง เห็นอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : คุณอาจยังต้องแก้ปัญหาเป็นรายวันเลยทีเดียว ควรระวังอีโก้และความเชื่อมั่นในตัวเองไว้หน่อย เพราะคุณชอบเสี่ยงเป็นเสี่ยงกัน โดยไม่รับฟังความคิดเห็นจากใครเลย […]

7 ความยิ่งใหญ่ของ “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919”

ถ้าพูดถึงการกลับมาของละครแห่งกรุงรัตนโกสินทร์  “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” ฉลองครบรอบ 100 ปี “ล้ง 1919” ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย – จีน ที่จะเตรียมเปิดม่านการแสดงให้ได้ชมกันในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ที่ “ล้ง 1919” เชื่อว่าหลายคนคงจะมีคำถามอยู่ในใจกันแน่ๆ ว่า อีกแล้วหรอ? จะเหมือนเดิมกับที่เคยแสดงมาหลายเวอร์ชั่นหรือไม่? แตกต่างและแปลกใหม่กว่าที่เคยมีอย่างไร? วันนี้เลยไม่พลาดที่เฟ้นหาคำตอบ คลายข้อสงสัยให้กับทุกคนมาฝากกันกับ 7 ความยิ่งใหญ่ ทำไมต้องมาชม “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” 1. จัดแสดงสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ “ล้ง 1919” รู้หรือไม่ว่า “ล้ง 1919” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ประวัติศาสตร์เช่นเดียวกัน ที่ก่อสร้างและเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 4 เสมือนศูนย์กลางค้าขายทำธุรกิจที่คึกคักที่สุดระหว่างชาวสยามและชาวจีน และยังเป็นแหล่งการค้าที่สำคัญที่สุดในสมัยนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นตัวอาคาร ถูกใช้เป็นร้านค้า โชว์รูม และโกดังสำหรับเก็บสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่ง “สี่แผ่นดิน” ก็เป็นบทประพันธ์อิงประวัติศาสตร์เช่นเดียวกัน ที่เล่าเรื่องตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 5 แค่คิดว่าจะได้มานั่งดูละครเวทียิ่งใหญ่แห่งปี พร้อมกับซึมซับกลิ่นอายของสถานที่จริงที่เคยมีบทบาทในประวัติศาสตร์ด้วยแล้ว เป็นอีกหนึ่งความทรงจำดีๆ ที่เกิดขึ้น ณ ช่วงเวลาหนึ่งซึ่งหาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว 2. ละครเวทีกลางแจ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา หลายคนคงจะทราบกันดีว่าชีวิตของตัวละคร “แม่พลอย” มีความผูกพันกับสายน้ำคลองบางหลวง […]

4 วิธีปรับท่าวิ่ง ลดอาการปวดเข่า-ปวดหลัง ที่สายฟิตหุ่นไม่ควรละเลย!!

ปัจจุบันคนหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น “การวิ่ง” ก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะเป็นการออกกำลังกาย และ ไดเอท ที่ง่าย และลงทุนน้อย แค่มีรองเท้าวิ่งหนึ่งคู่ก็สามารถเริ่มวิ่งได้แล้ว แต่ด้วยความคิดที่ว่าการวิ่ง ‘ง่าย’ นี่แหละที่ทำให้นักวิ่งหน้าใหม่หลายคนละเลยที่จะเรียนรู้วิธีการวิ่งที่ถูกต้อง พอเกิดอาการบาดเจ็บก็ไปทึกทักเอาว่าเพราะรองเท้าไม่ดีเป็นสาเหตุ “แม้ว่าการวิ่งจะเป็นการออกกำลังกายที่ดูง่าย และไม่อันตราย แต่ก็มักพบนักวิ่งทั้งมือเก่ามือใหม่ได้รับบาดเจ็บกันอยู่บ่อยครั้ง นั่นก็เพราะในการวิ่งจะมีช่วงที่ร่างกายลอยอยู่ในอากาศ เมื่อกลับลงสู่พื้นจะต้องใช้อวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายในการรับน้ำหนัก หรือแรงกระแทกที่มากกว่าภาวะปกติราว 3 เท่าของน้ำหนักตัว นักวิ่งจึงอาจได้รับบาดเจ็บสะสมจากการกระแทกซ้ำๆ แน่นอนว่ารองเท้าสำหรับวิ่งสามารถช่วยลดแรงกระแทกขณะวิ่งได้ส่วนหนึ่ง แต่หากนักวิ่งมีสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม เช่น กล้ามเนื้อไม่แข็งแรงพอ ไม่มีความยืดหยุ่นที่ดี วิ่งในท่าทางที่ไม่ถูกต้อง วิ่งในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม หรือการวิ่งมากเกินไป ก็จะเป็นปัจจัยเสริมให้เกิดการบาดเจ็บได้มากขึ้น” นพ. ประชัน บัญชาศึก แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การกีฬา ประจำโรงพยาบาลพญาไท 2 ‘ปวดเข่า-ปวดหลัง’ อาการบาดเจ็บยอดฮิตของนักวิ่ง ปวดเข่าด้านหน้า เป็นการบาดเจ็บที่ผิวกระดูกอ่อนของกระดูกสะบ้า จากการเสียดสีของลูกสะบ้ากับกระดูกต้นขา เป็นอาการบาดเจ็บที่นักวิ่งเป็นกันมากจนได้รับชื่ออาการว่า Runner’s knee โดยคนไข้จะมีอาการปวดรอบ ๆ กระดูกสะบ้าเวลางอเข่า โดยเฉพาะเวลาขึ้นลงเนินเขาหรือบันได เกิดได้จากหลายสาเหตุ ที่พบบ่อยคือการก้าวยาวเกินไปเวลาวิ่ง วิ่งลงส้นเท้าในขณะที่เข่าตึง การไม่บริหารให้เกิดความยืดหยุ่นของข้อและกล้ามเนื้อก่อนการวิ่ง รวมไปถึงการเพิ่มระยะทางวิ่งในขณะที่กล้ามเนื้อแกนกลางร่างกาย กล้ามเนื้อต้นขา และกล้ามเนื้อสะโพกด้านข้างยังไม่แข็งแรงพอ เมื่อกล้ามเนื้อเกิดการล้า […]

‘มีจริงๆ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องด้วยมนต์คาถา’ ดูดวงรายวัน 18 พฤศจิกายน 2562

ดูดวงรายวัน 18 พฤศจิกายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะ ปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้คุณอาจนั่งทำงานอยู่กับบ้านแล้วก็ได้ ซึ่งคุณขยัน ทำงานหนัก ชอบช่วยเหลือผู้อื่นและมองโลกในแง่ดี แต่ต้องระวังอาจตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะต้องทำงานที่ไม่ถนัด หรืออาจถูกใส่ร้ายป้ายสีให้ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ไม่ได้ทำ จึงควรรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น หรือขอคำปรึกษาจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ ก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไป การเงิน : อาจมีโชคอย่างไม่คาดฝัน อาจได้มรดกเป็นที่ดิน ลาภลอย แต่คุณก็จะหมดกับการช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหาย จึงไม่ควรเชื่อคำพูดที่คล้อยตามทุกอย่าง เพราะเขาต้องการตักตวงผลประโยชน์ ความรัก : ชีวิตคู่ราบเรียบและราบรื่น คู่คุณก็รักและดูแลเอาใจใส่คุณอย่างดี ซึ่งวันนี้อาจเป็นวันแรกในหลายๆ วันที่คุณจะพูดคุยกันรู้เรื่อง มีความคิดเห็นเป็นไปในทางเดียวกัน  คนโสด มีเสน่ห์และมีคนรักมากมาย  แต่วันนี้อาจไม่สมหวังกับใครเลย เพราะความหึงหวง สุขภาพ : คุณไม่ค่อยชอบไปหาหมอ หากไม่หนักหนาสาหัสจริงๆ วันนี้จึงอาจล้มหมอนนอนเสื่อได้   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : แม้คุณจะทำงานหนัก จนสายตัวแทบขาด แต่ยังต้องรับมือกับศึก ทั้งจากเพื่อนร่วมงาน หรือคนใกล้ชิดที่จ้องเสียบงานแทน รวมถึงเจ้านายที่อาจกดดันให้คุณต้องใช้ความรู้ความสามารถในการทำงานมากขึ้นอีก […]

‘อย่าหลงทาง!!! คนที่ถูกใจอาจไม่ใช่คนที่ถูกต้อง’ ดูดวงรายวัน 17 พฤศจิกายน 2562

ดูดวงรายวัน 17 พฤศจิกายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะ ปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  หากคุณมีความคิดที่อยากลาออกจากงานประจำมาทำงานอยู่กับบ้าน ช่วงนี้อาจยังไม่ใช่จังหวะเวลาที่ดีนัก เพราะคุณอาจต้องเจอกับปัญหาและอุปสรรคค่อนข้างหนักและยาวนาน เรียกว่าต้องแก้ปัญหาแบบนั่งไม่ติดทีเดียว แต่หากผ่านจุดนี้ไปได้ ก็นับว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย การเงิน : ได้จากการทำงาน ไม่ควรเข้าไปพัวพันกับเงินที่ไม่ถูกต้อง เพราะอาจทำให้หน้าที่การงานมัวหมอง ความรัก : คุณได้รับการดูแลและเอาใจใส่จากครอบครัวอย่างดี แต่วันนี้อาจถูกผู้หวังดีบิ้ลท์ว่า คู่คุณแอบมีกิ๊ก จึงทำให้คุณหงุดหงิดกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง  คนโสด คุณพยายามเอาชนะใจคนรัก เพื่อให้ได้เป็นคนของเขา แต่อย่าคาดหวังนัก เพราะเขาไม่จริงใจกับคุณ สุขภาพ : ควรรับประทานอาหารที่สะอาดถูกสุขลักษณะ เพราะคุณอาจอาหารเป็นพิษ ท้องเสีย และลำไส้อักเสบ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : วันนี้คุณอาจได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือขอโยกย้ายไปอยู่ในสายงานบริการที่มีผลตอบแทนสูงกว่า ก็ถือว่าท้าทายความสามารถ แต่ต้องระวังอาจเจอพวกหน้าไหว้หลังหลอก ไม่จริงใจ แล้วคุณก็เป็นประเภทสุดโต่ง ไม่ยืดหยุ่น จึงควรทำธุรกิจของตัวเองดีกว่า การเงิน : คุณเป็นผู้ให้ […]

‘คนที่ใช่กับคนที่ชอบ ไม่ใช่คนๆ เดียวกัน อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ’ ดูดวงรายวัน 16 พฤศจิกายน 2562

ดูดวงรายวัน 16 พฤศจิกายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะ ปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  คุณขยันและตั้งใจทำงานมาก แล้วหากคุณคิดจะทำสิ่งใดแล้วใครก็มาขวางไม่ได้ แต่วันนี้ควรอดทนรอคอยจังหวะ เวลา และโอกาส แล้วค่อยลงมือทำ จะทำให้งานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่ควรคิดหรือจินตนาการฟุ้งเกินกว่าความเป็นจริงมาก จะทำให้คุณไม่สามารถควบคุมงานได้ การเงิน : คุณช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหายมากจนตัวเองเดือดร้อน เสียรู้ หรือถูกหลอกให้ลงทุน จนอาจต้องหมุนเงินตัวเป็นเกลียว ความรัก : ชีวิตครอบครัววันนี้ค่อนข้างราบเรียบและราบรื่น อาจเป็นเพราะผ่านการปรับความเข้าใจกันมาแล้วระยะหนึ่ง แต่ที่ยังเป็นปัญหามาตลอดก็คือ คู่ชอบจำกัดความคิดอิสรภาพของคุณ ซึ่งคุณไม่ชอบอาจมีหงุดหงิด รำคาญใจบ้าง คนโสด คนรักเก่าอาจติดต่อกลับมานะคะ แต่คุณก็ยังมีน้อยใจ งอน วันนี้ก็อาจยังง้อไม่สำเร็จ สุขภาพ : ควรให้ความสำคัญกับการทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ งดน้ำตาล ไขมัน เพราะอาจทำให้เกิดโรคหัวใจ และไขมันอุดตันในเส้นเลือด   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  สำหรับคุณที่อยู่ในสายงานศิลปะทุกแขนง คุณอาจกำลังอยู่ในช่วงพิจารณาผลงาน ส่งผลให้คุณอึดอัด […]

สวยเก่งไม่แพ้ไอดอลเกาหลี แอลลี่ เดบิวต์ในฐานะศิลปินคนแรก 411 MUSIC

“กึ้ง-เฉลิมชัย” ทุ่มเวลานับปีสร้าง 411 MUSIC เต็มสูบ ส่ง แอลลี่ ประเดิมเปิดค่าย เผยกลยุทธ์ดันวงการเพลงและศิลปินไทย เติบโตในมาตรฐานสากล วงการเพลงคึกคักส่งท้ายปี กระแสดีถล่มทลายจนแฮชแท็ก #ลูกสาวมาแน่ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับท็อปทรี (TOP3) ของประเทศไทยยาวนานร่วม 5 ชั่วโมงกันไปเลย นับตั้งแต่วันแรกที่ค่ายเพลงน้องใหม่ย่านชิดลมอย่าง “โฟร์ วัน วัน มิวสิก” (Four One One Music หรือ 411 Music) นำทีมโดยเจ้าพ่อเอ็นเตอร์เทนเม้นท์แห่งชาติ “กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ” เผยโฉมศิลปินเบอร์แรกสุดปัง “แอลลี่-อชิรญา นิติพน” ทายาทนักร้องชื่อดัง ” อ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน” และ “จอย-อัจฉริยา อังคสุวรรณศิริ” นั่นเอง หลังจากเดินทางโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเมืองไทยมาเป็นเวลาครบ 11 ปีเต็ม สำหรับ บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four […]

มองหาบ้านหรูระดับไฮเอนด์ต้องไป “สยามพารากอน ลักซ์ชัวรี่ พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เคส 2019”

“บ้านคือวิมาน” ยังคงเป็นคำกล่าวที่ไม่มีวันเชย ไม่มีวันเอ๊าต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับยุคสมัยนี้ ซึ่งผู้คนสมัยใหม่ต้องวิ่งตามโลกในการดำเนินชีวิต จึงปฏิเสธไม่ได้ถึงความวุ่นวายและความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน ทำให้ “บ้าน” กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นดี ในการบำบัดความกังวลใจและความเติมเต็มความสุขให้กับชีวิต แล้วบ้านแบบไหนถึงจะสร้างความสุขที่สมบูรณ์แบบได้ คำตอบในใจของใครหลายๆ คน ก็ต้องเป็นบ้านหรูระดับลักซ์ชัวรี่ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมคุณภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพที่ช่วยให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายที่สุด จิราพร ศรีสอ้าน ผู้บริหารสยามพารากอน พร้อมด้วยพันธมิตร และผู้บริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำร่วมเปิดงาน Jiraporn Srisa-an, Executive of Siam Paragon with partners and executives from  property developers (จากซ้าย) เดือนพร เครือพันธุ์ทอง, จิราพร ศรีสอ้าน และ เกียรติศักดิ์ วิศิษฎ์บันฑิตกุล (from left) Deunporn Kruanpuntong,  Jiraporn Srisa-an and Kiattisak Visitbunditkul (จากซ้าย) นภนิศ อิศรางกูร ณ […]

‘คำว่า ‘หลอก’ พูดเบาๆ ก็เจ็บ!!’ ดูดวงรายวัน 15 พฤศจิกายน 2562

ดูดวงรายวัน 15 พฤศจิกายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  วันนี้คุณอาจกำลังคิดทำในสิ่งแปลกใหม่ที่ท้าทายความสามารถ อาจเป็นในแนวการสอน หรืออบรมวิชาความรู้ โดยถ่ายทอดจากความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ที่คุณมี ในลักษณะงานการกุศล หรือจิตอาสา หากคุณทำได้จะได้รับการยอมรับนับถือจากคนรอบข้าง การเงิน : รายได้หลักมาจากงานประจำ วันนี้คุณก็ยังได้ทำบุญ ทำกุศล หรือบริจาคทรัพย์เพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน ความรัก : คุณอาจแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่มีชาติมีตระกูล มีกฎระเบียบที่เคร่งครัด ภายใต้การแนะนำของผู้ใหญ่ โดยยึดความเหมาะสมมากกว่าจิตใจ  จึงอาจเป็นไปได้ที่คุณจะรู้สึกเก็บกดกดดัน เพราะถูกคาดหวังสูงมาก จนอยากหนีไปอยู่คนเดียว คนโสด วันนี้คุณแม่ปลื้ม เพราะท่านนัดเดทให้เองเลย สุขภาพ : ระวังอาจแพ้อากาศ หรือฝุ่นละออง ทำให้หายใจไม่สะดวก จนอาจเป็นไซนัส หรือโพรงจมูกอักเสบ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  หากคุณทำงานบริการ หรืองานบันเทิง วันนี้อาจระแวง ไม่มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จอย่างที่คุณคาดหวังไว้หรือเปล่า เพราะคุณคาดหวังสูงมาก ก็มีแนวโน้มว่าอาจมีปัญหาให้แก้ไขตลอดเวลา มีโอกาสที่จะมีคดีความ จากการแย่งชิงผลประโยชน์ทางธุรกิจและเรื่องส่วนตัว ทางที่ดีควรหาเพื่อนหรือบริวารที่รู้ใจก็จะสามารถสร้างผลงานที่ดีและโดดเด่นได้ […]

เทรนด์สุขภาพดี 2020 เน้นไดเอทสไตล์แพลนต์เบส ฟิตหุ่นแบบฟังก์ชันนัล เทรนนิ่ง

ปัจจุบันปัญหาสุขภาพของคนไทยที่เกิดขึ้นจากไลฟ์สไตล์และปัจจัยแวดล้อมต่างๆ มีมากขึ้น ทั้งโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือ NCDs ซึ่งถือเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของคนไทยถึงประมาณ 3.1 แสนคน หรือคิดเป็นร้อยละ 73 ของการเสียชีวิตทั้งหมด และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนั้นยังมีโรคที่กำลังเป็นเทรนด์เพิ่มขึ้น เช่น ปัญหาทางด้านภาวะจิตใจ การเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ หรือปัญหาคนวัยกลางคนที่ต้องดูแลทั้งผู้สูงอายุและเด็ก จนอาจเกิดความเครียดได้ ด้วยเหตุนี้ เนสท์เล่ (ไทย) จึงส่งเสริมให้คนไทยหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพ เริ่มได้ง่ายๆ ด้วยหลัก 3อ. เพื่อให้มีสุขภาพดี จึงได้จัดงาน 3อ. อวอร์ด Challenge ขึ้น พร้อมเผยเทรนด์พิชิตสุขภาพดีปี 2020 เจาะลึกเคล็ดลับการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนสำหรับคนรุ่นใหม่ ชู 3 เคล็ดลับ ไดเอท และฟู้ดดีกับอาหารสไตล์แพลนต์เบส (Plant-Based Diet) ที่เน้นพืชเป็นหลัก ฟิตดีกับการออกกำลังกายแบบฟังก์ชันนัล เทรนนิ่ง (Functional Training) ที่สามารถทำได้ที่บ้าน และการบริหาร อารมณ์ดีเพื่ออายุยืนยาว พร้อมวิธีคลายเครียดที่ทำได้ง่ายๆ แคมเปญ “เนสท์เล่ คนไทยแข็งแรง” เพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ […]

‘ระวัง!!! แฟนเก่าตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องเท็จ เพื่อหวังคืนดี’ ดูดวงรายวัน 14 พฤศจิกายน 2562

ดูดวงรายวัน 14 พฤศจิกายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับคุณที่ทำงานเกี่ยวกับเรือกสวนไร่นา ธุรกิจทางการเกษตร ภูมิสถาปัตย์ฯ งานศิลปหัตถกรรม หรือปลูกต้นไม้ขาย วันนี้แม้คุณจะหมกมุ่นครุ่นคิดอยู่แต่กับการทำงาน จนไม่สนใจเรื่องอื่นใดในชีวิตเลย แต่ก็ถือว่าเป็นวันที่คุณมีความสุข อาจเพราะได้รับผลิตผลที่ดี สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ หรือไม่ก็เป็นความชอบที่ออกมากจากด้านในจริงๆ การเงิน : มีรายได้ใช้จ่ายอย่างคล่องตัว แต่ก็ระวังการช่วยเหลือบุคคลอื่น จนอาจทำให้ตัวเองเดือดร้อน ความรัก : คุณได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากครอบครัว บุตรหลานบริวารก็เป็นเด็กดีเชื่อฟัง ส่วนคุณนอกจากเป็นแม่บ้านแม่เรือนที่ดีแล้ว ก็ยังเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนที่เก่งด้วย แต่วันนี้คุณอาจงานยุ่งจนต้องให้คู่ทำหน้าที่ดูแลครอบครัวแทน  คนโสด มีเสน่ห์มากมาย แล้วแต่ละคนก็ล้วนจริงใจด้วยทั้งนั้น แต่วันนี้คุณให้ความสำคัญกับงานมากกว่า สุขภาพ : ควรระวังระบบการย่อยอาหาร โรคกระเพาะ หรือลำไส้ อาจมีอาการปวดและเสียดท้อง   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  คุณอาจร้อนรุ่ม อึดอัดกับบรรยากาศในองค์กร เพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย เบื่องานจนอยากลาออกหรือเปลี่ยนงานใหม่ วันนี้ลองเข้าหาผู้ใหญ่ผู้หญิงที่คุณนับถือ เขาอาจช่วยคุณได้ กระนั้นก็ตามคุณก็ต้องระวังในเรื่องการตัดสินใจที่รวดเร็ว ขาดสติ […]

Netflix เปิดตัว “เคว้ง” (The Stranded) ออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรก จ่อฉาย 15 พ.ย.นี้

Netflix พร้อมส่งออกความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลก จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “เคว้ง” (The Stranded)  ออริจินัลไทยซีรีส์แนวดราม่า-ไซไฟ-แฟนตาซีเรื่องแรก พร้อมขนทัพทีมนักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถ นำโดย บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์, แพท-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, นิ้ง-ชัญญา แม็คคลอรี่ย์, แจ๊ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, โอบ-โอบนิธิวิวรรธนวรางค์ ฯลฯ ที่ได้มาร่วมบอกเล่าถึงการเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์สุดพิเศษเรื่องนี้ Netflix ได้ยกเกาะปินตู ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดมาไว้ในงาน เพื่อให้ทุกคนได้รู้สึกเหมือนอยู่ซีรีส์เรื่อง เคว้ง ในระหว่างที่ จิม-โสภณ ศักดิ์ดาพิศิษฐ์ ผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ Netflix และได้สร้างสรรค์ผลงานไทยระดับอินเตอร์อย่าง เคว้ง ออริจินัลไทยซีรีส์เรื่องแรกที่จะได้ออกไปสู่สายตาผู้ชมกว่า 151 ล้านคนใน 190 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสและความท้าทายสำหรับผม ในการนำเสนอผลงานจากอุตสาหกรรมบันเทิงไทยและนักแสดงไทย รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยสู่เวทีโลก ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เคว้ง จะเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมชาวไทยและทั่วโลกครับ” เคว้ง เป็นผลงานที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Netflix, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ H2L Media Group […]

‘พยายามให้คุณนายแม่ปลื้ม ตามประสา (ว่าที่) ลูกสะใภ้ที่ดี’ ดูดวงรายวัน 13 พฤศจิกายน 2562

ดูดวงรายวัน 13 พฤศจิกายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  แม้คุณอาจตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ถูกหลอกให้รับผิดชอบงานที่ไม่ถนัด หรืออาจถูกให้ร้ายหรือถูกโจมตีในงานศิลปะทุกประเภท หรือเกี่ยวกับความสวยความงามจนเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่วันนี้คุณมีภาวะผู้นำสูง ไม่หวั่นไหว ไม่ว่าอย่างไรพลังในการทำงานก็ไม่ตก ทางที่ดีก่อนตัดสินใจทำอะไร ควรฟังความคิดเห็นของผู้อื่น หรือขอคำปรึกษาจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ไว้บ้างก็ดี การเงิน : สามารถสร้างรายได้สูงให้กับตัวเอง จากชื่อเสียง หรือได้รับการอุปถัมภ์ แต่ก็ต้องระวังคนประเภทชอบสรรเสริญเยินยอ เพราะหวังปะเหลาะเงินจากกระเป๋าคุณ ความรัก : คุณก็ยังมีภาวะผู้นำสูง ในบ้านคุณก็ดูแลอย่างดี อยู่นอกบ้านคุณก็ส่งเสริมหน้าที่การงานของสามี ใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด จนวันนี้คุณดูซีเรียสจริงจังไปเสียทุกอย่าง ทั้งที่ไม่ต้องขนาดนั้นก็ได้  คนโสด คุณมีเสน่ห์ โรแมนติก แต่ก็มาพร้อมกับความหึงหวง ทำให้ต้องผิดหวังมาตลอด หากเจ็บช้ำมามากกว่าสองครั้ง วันนี้อาจพบรักแท้ก็ได้นะ สุขภาพ : เดทบ่อย ระวังเรื่องน้ำหนักด้วยนะคะ อาจตามมาด้วยโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด เบาหวาน   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  วันนี้ก็เช่นกัน คุณอาจเดินทางติดต่อประสานงานทั้งวัน ไมได้อยู่ออฟฟิศกันเลยทีเดียว […]

“เมนูอาหารบำรุงผิว” ที่ผู้หญิงต้องมีไว้ในลิสต์ และเพื่อวันนั้นของเดือน!

ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความซับซ้อนทั้งทางร่างกายและอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์เหวี่ยงขึ้นๆ ลงๆ ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงทั้งช่วงวันนั้นของเดือน อารมณ์และร่างกายที่เปลี่ยนแปลงในช่วงที่เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ หรืออารมณ์วัยทอง มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน อาหารก็เช่นเดียวกันถ้าเราเลือกอาหารที่เหมาะกับแต่ละภาวะอารมณ์และร่างกายก็จะทำให้ร่างกายมีภาวะที่สมดุลมากขึ้น และเป็นการรับมือที่ใครๆ ก็ทำได้ แพทย์แผนไทย คุณรินทร์ธนัน จิตต์จงธรรม เจ้าของร้าน Ariya Organic Café ไลฟ์เซ็นเตอร์ (คิวเฮ้าส์ ลุมพินี) ได้แนะนำเมนูอาหารที่ผู้หญิงต้องมีไว้ในลิสต์ ดังนี้ เมนูช่วยบำรุงผิวพรรณ ผู้หญิงอย่างเราความสวยความงามพลาดไม่ได้ ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็ยังรัก สวยรักงาม เมนูที่จะมาช่วยเรื่องผิวพรรณ แนะนำให้รับประทาน เมนูอโวคาโด้สลัด สลัดที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ เพราะมีวิตามินเอ วิตามินอี และวิตามินซีสูงมาก จากสารอาหารธรรมชาติ ได้แก่ อโวคาโด้ มะเขือเทศ แอปเปิ้ล และแครอท  โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำสลัดจากมะเขือเทศที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร นอกจากเป็นเมนูบำรุงผิว เมนูเพื่อช่วงวันนั้นของเดือน ช่วงก่อนมีประจำเดือน ประมาณ 1 สัปดาห์ คุณผู้หญิงหลายคนอาจมีอาการไม่สบายกาย ไม่สบายอารมณ์ ท้องอืด บวม นอนไม่หลับ หงุดหงิด และในวันที่มีประจำเดือนเป็นช่วงวันที่ร่างกายมีการสูญเสียเลือดทำให้มีอาการปวดท้อง อ่อนเพลีย บางคนก็หิวบ่อย […]

ไอเดียสุดเจ๋ง ออฟฟิศแห่งใหม่ของSWATCH ทำด้วยโครงสร้างไม้ ใหญ่สุดในโลก

ไอเดียสุดเจ๋ง ออฟฟิศแห่งใหม่ของSWATCH ทำด้วยโครงสร้างไม้ ใหญ่สุดในโลก… SWATCH (สวอท์ช) เปิดตัวสำนักงานใหญ่อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงสร้างแบบไม้ที่ใหญ่ที่สุดของโลก หลังการก่อสร้างอย่างยาวนานและพิถีพิถันกว่า 5 ปี พร้อมเผยโฉมให้เห็นถึงการออกแบบและคัดสรรวัสดุก่อสร้างที่ถูกคิดมาอย่างละเอียดอ่อนและหลักแหลม โดย Shigeru Ban สถาปนิกชาวญี่ปุ่น ผู้ชนะรางวัลพริตซ์เกอร์ (Pritzker Prize) ที่เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนรางวัลโนเบลทางด้านสถาปัตยกรรม

พลิกโฉม Medici Kitchen & Bar อิ่มบรรยากาศ อร่อยกับอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด

พลิกโฉม Medici Kitchen & Bar อิ่มบรรยากาศ อร่อยกับอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด…ใครที่ชอบอาหารอิตาเลียน พลาดไม่ได้เด็ดขาดนะ และลืมรสชาติเก่าๆ ของเมนูพาสต้า หรือพิซซ่าทั่วๆ ไปได้เลย เพราะร้านนี้นอกจากจะได้เชฟฝีมือเยี่ยมชาวอิตาเลียน มาปรุงรสชาติให้กับทุกเมนูแล้ว บรรยากาศของร้านที่เพิ่งปรับโฉมใหม่ก็ดูลงตัวเหมาะกับการดินเนอร์สุดๆ

keyboard_arrow_up