อ้อม-พิยดา คืนจอภาพยนตร์ในรอบ 15 ปี พลิกคาแร็คเตอร์แม่ในมุมใหม่

คุยกับ อ้อม-พิยดา อัครเศรณี กับการพลิกบทจากคุณครูสุดเฮี้ยบ สู่ตัวแม่สายเกมใน “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” กลับมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้งในรอบ 15 ปี สำหรับ อ้อม-พิยดา อัครเศรณี กับการกลับมา พลิกบทจากคุณครูสุดเฮี้ยบสู่ตัวแม่สายเกม ใน Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่ ภาพยนตร์แอคชั่น อีสปอร์ตเรื่องแรกของไทย เจ้าตัวยืนยันว่าสนุกที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ต้องมาทำในสิ่งที่แม่คนไหนยังไม่เคยทำมาก่อน ด้วยการกระโดดเข้าสู่โลกของ RoV ฟอร์มทีมเปิดวอร์ตีป้อมลูกชาย นักกีฬาอีสปอร์ตระดับโปรเพลย์เยอร์อย่าง ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล งานนี้พร้อมจัดเต็มทั้งการแสดงและสกิลของเกม บทบาท-คาแร็คเตอร์ “คาแร็กเตอร์ เบญจมาศ เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ก็เคยมีความฝัน เธอมีแบ็กกราวน์ที่อยากออกนอกกรอบไปใช้ชีวิตของตัวเอง และค้นพบว่าสภาพสังคมมันบีบคั้นให้เธอจำต้องกลับเข้ามาอยู่ในกรอบตามเดิม นั่นเลยเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเบญจมาศถึงต้องเข้มงวดกับ โอม (ตน ต้นหน) ลูกชายมากขนาดนั้น ทั้งๆ ที่ตัวเองก็ไม่ใช่คนแบบนั้นเลยนะ มันจึงมีความย้อนแย้งกันอยู่พอสมควรในตัวละครตัวนี้ และพอเกิดเหตุการณ์ที่ลูกอยากจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต อันนำไปสู่เหตุการณ์แม่ต้องเอาชนะลูกในเกมให้สำเร็จ เราก็จะสัมผัสได้ถึงปูมหลังของเบญจมาศที่เคยเป็นคนสนุกสนาน และการได้ลองกลับไปเป็นเด็กวัยรุ่นอีกครั้ง” การคืนจอภาพยนตร์อีกครั้งในรอบ 15 ปี “เราเลือกเพราะความน่าสนใจของบทหนังมากกว่า ซึ่งกับเรื่องนี้พออ้อมมาลองคิดวิเคราะห์ดูถึงความเปลี่ยนแปลงไปในสภาพสังคมแล้ว […]

‘รักจะเจ้าชู้ ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะถูกหลอกด้วย’ ดูดวงรายวัน 29 กันยายน 2563

ดูดวงรายวัน 29 กันยายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับสายการศึกษา เช่น ครูบาอาจารย์ โค้ชชิ่ง เทรนนิ่ง จัดการอบรมสัมมนา ฯลฯ วันนี้อาจต้องรับมือกับการติดต่อประสานงานที่จะมีเข้ามาตั้งแต่เช้ายันค่ำเลยทีเดียว ก็ควรปล่อยวางบ้าง ไม่ต้องระเบียบเนี๊ยบเป๊ะตลอดเวลา จัดลำดับความสำคัญก่อนหลัง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก การเงิน :  รายได้หลักมาจากงานประจำ วันนี้คุณอาจถูกญาติผู้ใหญ่หยิบยืมเงิน แต่ก็เป็นระยะสั้นๆ เพราะเดี๋ยวเขาก็คืน ความรัก :  วันนี้ญาติผู้ใหญ่อาจเข้ามาวุ่นวายกับความรักความสัมพันธ์ของคุณ จนคุณต้องเข้าไปใส่ใจในรายละเอียดของคู่อีกที จึงควรปล่อยวางทั้งผู้ใหญ่และคู่ ไม่อย่างนั้นจะวุ่นวายไม่จบไม่สิ้น   คนโสด คุณมีเสน่ห์ จึงเป็นโอกาสให้คุณเจ้าชู้ได้โดยอัตโนมัติ จึงอาจต้องยอมรับว่า เสี่ยงต่อการถูกหลอกได้ง่ายมาก สุขภาพ :  อาจมีปัญหาในเรื่องของระบบย่อยอาหาร ต่อมทอนซิลอักเสบ รวมถึงเลือดลมอาจมาไม่ปกติ ไม่พอใจไปทุกสิ่ง มองอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  สำหรับคุณที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีรูปแบบกฎเกณฑ์ตายตัว เช่น งานในหน่วยงานราชการ […]

บิ๊ก-สิรนัท ผู้กำกับศิลป์ชาวไทย โชว์ฝีมือในหนังประวัติศาสตร์โลก

ถือเป็นความภาคภูมิใจในชีวิตอีกครั้งของ บิ๊ก-สิรนัท ผู้กำกับศิลป์ชาวไทย ที่ล่าสุดได้โชว์ฝีมือในหนังประวัติศาสตร์โลก The Last Full Measure หลังจากเคยฝากผลงานในภาพยนตร์ไทยในความทรงจำ อย่าง ชั่วฟ้าดินสลาย , มนต์รักทรานซิสเตอร์ , โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ และภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด Stealth มาแล้ว ล่าสุด บิ๊ก-สิรนัท รัชชุศานติ ผู้กำกับศิลป์ชาวไทย ก็ได้โชว์ฝีมือในตลาดหนังอินเตอร์เนชั่นแนลอีกครั้ง ซึ่งงานนี้เขาได้ร่วมเป็นหนึ่งในทีมผู้กำกับศิลป์ของหนังประวัติศาสตร์โลก The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ มีโอกาสได้เข้าไปร่วมงานกับกองถ่ายของหนังสงครามเวียดนามเรื่อง The Last Full Measureได้อย่างไร? “เริ่มเรื่องจริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้ตาม Schedule เดิมจะไม่ได้มาถ่ายทำที่ประเทศไทย มีการเตรียมการที่จะไปถ่ายประเทศทางแอฟริกา (ผมจำชื่อประเทศไม่ได้) มีการเทสต์ถ่ายทำที่ประเทศนั้นแล้ว มีการซ้อมฉากเฮลิคอปเตอร์เรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยปัญหาการถ่ายทำในอเมริกามีปัญหา ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ตารางถ่ายทำที่ประเทศทางแอฟริกา ที่จะใช้เป็นเวียดนามจึงมีปัญหาตาม แล้วหนึ่งในโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้เคยมาทำงานร่วมงานกับบริษัท SC Flim ที่เป็นบริษัท support ของไทย […]

‘อาจได้เดทกับหนุ่มธรรมะสายแข็ง ไม่เร้าใจ แต่จริงใจ’ ดูดวงรายวัน 28 กันยายน 2563

ดูดวงรายวัน 28 กันยายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานในวงการอสังหาริมทรัพย์  เช่น บ้านจัดสรร ที่ดิน และการเกษตร ฯลฯ วันนี้คุณขยันและตั้งใจทำงานมาก  ซึ่งคุณก็มั่นใจในไอเดียของตัวเองมากจนยากที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น เพราะฉะนั้นจึงควรทำงานหรือทำธุรกิจของตัวเองดีกว่า แต่ก็ต้องระวัง การเลือกอาชีพของตัวเอง หากผิดพลาดจะทำให้ชีวิตหักเห หรือประสบปัญหาในหน้าที่การงานอย่างไม่น่าเป็นไปได้ การเงิน : อาจได้เงินจากการซื้อขายบ้านและที่ดิน ซึ่งคุณก็ใจดีและใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นที่เดือดร้อน โดยไม่ต้องการผลตอบแทน จนตัวเองเดือดร้อน ความรัก :  ชีวิตรักของคุณราบเรียบและราบรื่นดี ได้คู่ที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ สามารถปรับตัวยอมรับอุดมการณ์ของคุณได้ โดยเฉพาะความหึงหวง และการเรียกร้องความสนใจ คนโสด คุณมีอุดมการณ์เรื่องของความรักมาก และไม่ยอมลงให้ใครด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณยังไม่อนุมัติก็คงยังแต่งงานกันไม่ได้ สุขภาพ : ต้องระวังเรื่องสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในวันๆ หนึ่ง เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน จนอาจทำให้คุณไม่สบายได้   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  สำหรับคุณที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานสายบุญ […]

เข้มข้นน่าดู! ซีรี่ส์ญี่ปุ่นแนวดราม่า “The Good Wife S.1 ยอดทนายหญิงแกร่ง ปี 1”

นำเสนอซีรี่ส์ญี่ปุ่นแนวดราม่า “The Good Wife S.1 ยอดทนายหญิงแกร่ง ปี 1” ซึ่งเป็นผลงานรีเมคมาจากซีรี่ส์สุดฮิตของอเมริกา MONOMAX (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน เน็กซ์ เอาใจสาวกแดนปลาดิบ ด้วยการนำเสนอซีรี่ส์ญี่ปุ่นแนวดราม่า “The Good Wife S.1 ยอดทนายหญิงแกร่ง ปี 1” ที่ได้รีเมคมาจากซีรี่ส์โทรทัศน์สุดฮิตของประเทศสหรัฐอเมริกา กับเรื่องราวของอดีตทนายความสาวเก่ง ฮาสึมิ เคียวโกะ ได้ลาออกจากการเป็นทนายเพื่อมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว แต่จู่ๆ สามีของเธอ ฮาสึมิ โซอิจิโร่ ซึ่งทำงานเป็นอัยการชื่อดังกลับถูกตั้งข้อหาคอร์รัปชั่นและถูกจับกุม แถมยังมีการเปิดเผยเรื่องอื้อฉาวกับผู้หญิงคนอื่นมากมาย จึงทำให้ชีวิตของเคียวโกะ ในฐานะภรรยาที่ดีจึงเปลี่ยนไป เธอตัดสินใจกลับสู่วงการนักกฎหมายอีกครั้งเพื่อปกป้องลูกๆ ของเธอ และเคียวโกะได้รับการว่าจ้างให้เป็นทนายความชั่วคราวและเริ่มต้นทำงานเป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี!! ติดตามชมซีรี่ส์ญี่ปุ่น “The Good Wife S.1 ยอดทนายหญิงแกร่ง ปี 1” นำแสดงโดย ทาคาโกะ โทคิวะ (รับบท ฮาสึมิ […]

GDH Xtraordinary 2021 LINEUP  เปิดตัวภาพยนตร์ 5 เรื่อง

    ก้าวสู่ปีที่ 6 จีดีเอช จัดงาน GDH Xtraordinary 2021 LINEUP  เปิดตัว 5 โปรเจ็กต์ใหม่ 5 ผู้กำกับชื่อดัง รวมดาราดังมากมาย บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด ยังคงเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 6 ผลิตคอนเทนท์ที่ดี แปลกใหม่ให้กับผู้ชม จัดงาน“GDH Xtraordinary 2021 LINEUP” ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดตัวภาพยนตร์ 5 เรื่อง 5 ผู้กำกับชื่อดัง เมษ ธราธร, กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา, โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล, ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร และ ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม รวมดาราดังมากมาย อาทิ โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เบลล่า-ราณี แคมเปน,แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์, […]

‘รู้ทั้งรู้ว่าเขาไม่เหมาะสม แต่บ่วงก็คือบ่วง ยิ่งดิ้นยิ่งรัดแน่น’ ดูดวงรายวัน 27 กันยายน 2563

ดูดวงรายวัน 27 กันยายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีรูปแบบและกฎเกณฑ์ตายตัว เช่น งานราชการ งานบัญชี งานธุรการ ฯลฯ วันนี้คุณอาจต้องนำความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์มาใช้กับการทำงานอย่างมาก ด้วยอีโก้และเชื่อมั่นในตัวเองสูง ยึดติดอยู่กับความคิดเห็นเฉพาะกลุ่มของตัวเอง จนไม่เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย ซึ่งอาจทำให้คุณพลาดอย่างน่าเสียดาย การเงิน : เงินทองไหลมาเทมา มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ซึ่งคุณก็มีการวางแผนในการใช้เงินดี จึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ความรัก :  คุณมีภาวะผู้นำสูง ทั้งงานในบ้านก็ดูแลรับผิดชอบอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ส่วนงานนอกบ้านก็ส่งเสริมหน้าที่การงานของสามีอย่างดี ซึ่งคุณติดอยู่ในกรอบขนบธรรมเนียมประเพณี จนไม่กล้าแสดงความรักต่อกัน  คนโสด คุณมีเสน่ห์มากมาย มีทั้งหนุ่มอารมณ์ศิลปิน หรือแม้กระทั่งหนุ่มตี๋ผู้คงแก่เรียน ซึ่งทุกคนล้วนมีฟอร์ม แม้จะชอบ แต่ไม่แสดงออก สุขภาพ : ด้วยความที่เป็นคนแข็งแรงจึงไม่ค่อยใส่ใจเรื่องสุขภาพมากนัก หากป่วยไข้ก็จะเป็นแบบสะสมเรื้อรัง รักษายาก อวัยวะที่ต้องระวังคือ กระดูกและข้อต่างๆ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน […]

หลับยาก! เช็คลิสต์ 5 โรคฮิตต้นเหตุของปัญหาการนอนไม่หลับ

หลับยาก! เช็คลิสต์ 5 โรคฮิตต้นเหตุของปัญหาการนอนไม่หลับ ถึงแม้ว่าการพักผ่อนไม่เพียงพอในบางครั้งอาจจะเป็นเรื่องปกติของใครหลายๆ คน แต่สำหรับบางคน การนอนไม่หลับหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ นั้นเกิดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลานาน และมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน หลายครั้งอาการ นอนไม่หลับ มักจะเป็นผลจากสุขนิสัยการนอนของเราเอง แต่ก็มีบางคนที่อาการนอนไม่หลับนั้นเป็นผลที่มาจากโรคอื่น พญ.วรรณวิพุธ สรรพสิทธิ์วงศ์ แพทย์ทางด้านชะลอวัยของศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ร.พ.บำรุงราษฎร์ ได้ยกตัวอย่าง 5 โรคที่พบเห็นทั่วไปและเป็นต้นเหตุของอาการนอนไม่หลับหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ไว้ดังนี้   1. ต่อมไทรอยด์เป็นพิษ เป็นอาการที่ไทรอยด์ทำงานมากกว่าปกติ และไปกระตุ้นระบบประสาท ส่งผลให้นอนไม่หลับและเหงื่อแตกพล่านขณะนอน นอกเหนือจากนี้แล้ว ต่อมไทรอยด์ยังควบคุมอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย อาการของต่อมไทรอยด์เป็นพิษนั้นจึงหลากหลายและยากต่อการชี้เฉพาะเจาะจง การตรวจเช็คความปกติของต่อมไทรอยด์นั้นไม่ยากเพียงแค่เจาะเลือด 2. อาการปัสสาวะบ่อยในตอนกลางคืน หรือ Nocturia  การตื่นมาปัสสาวะบ่อยๆ ช่วงกลางดึกพบได้มากในหมู่คนมีอายุ ในกรณีรุนแรงจะพบว่าผู้ป่วยตื่นมาปัสสาวะบ่อยถึง 5 – 6 ครั้งในหนึ่งคืน อาการนี้มักจะแย่ลงเมื่อมีอายุที่เพิ่มขึ้น แต่ก็สามารถเป็นอาการของคนที่มีปัญหาเรื่องเบาหวาน ต่อมลูกหมากโต หรือผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เช่น กลุ่มยาขับปัสสาวะ 3. โรคไต  เมื่อไตไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ โดยเฉพาะในเรื่องของการขับถ่ายของเสียจากร่างกาย ผู้ป่วยโรคไตจะพบปัญหาเรื่องการสะสมของของเสียในกระแสเลือด ซึ่งจะส่งผลให้เกิดอาการนอนไม่หลับ หรือ อาการขาอยู่ไม่สุก (restless legs syndrome) 4. โรคไขข้อ  กลุ่มคนที่เป็นโรคไขข้อต้องเผชิญกับความเจ็บปวดในกระดูกซึ่งทำให้นอนไม่หลับ และนอกจากนี้การใช้ยาประเภท สเตียรอยด์ ยังมีผลกระทบต่อการนอนอีกด้วย 5. ปวดหัว  ผู้ป่วยที่มีอาการปวดหัวบ่อยๆ มักจะมีอาการนอนไม่หลับตามมา ยกตัวอย่างเช่น โรคไมเกรน หรือปวดศีรษะคลัสเตอร์ เป็นอาการปวดหัวที่ทำให้เส้นเลือดขยายออก ส่งผลให้รู้สึกปวดตื้อๆ […]

‘จบความสัมพันธ์ซ้ำซ้อน เพราะแฟนตัวจริงเขามา’ ดูดวงรายวัน 26 กันยายน 2563

ดูดวงรายวัน 26 กันยายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานประดิษฐ์คิดค้น เช่น นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ ช่างฝีมือทุกประเภท วันนี้อาจมีงานบางชิ้นที่ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณา ซึ่งส่งผลให้คุณอึดอัดและเบื่อหน่ายกับภาวะเช่นนี้ ซึ่งหากคุณอยากให้งานผ่านไปด้วยดี ก็อาจต้องไปขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ผู้หญิง รวมถึงตัวคุณก็ควรระมัดระวังคำพูดด้วย ไม่เช่นนั้นสถานการณ์อาจแย่ลงกว่านี้ การเงิน : อาจได้รับความอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ผู้หญิงในเรื่องของการลงทุน ซึ่งคุณมุ่งแต่สร้างผลงานเพื่อสังคม ไม่คิดถึงผลตอบแทน จึงอาจเหนื่อยหน่อย แต่เดี๋ยวเมื่อมีผลงานและมีชื่อเสียง เงินก็จะตามมา ความรัก :  วันนี้อาจมีวาระพิเศษให้สมาชิกในบ้านได้มาอยู่รวมกันพร้อมหน้า ระวังอาจมีเซอร์ไพร์ส แบบคู่คุณประกาศกลางบ้านว่า กำลังรับอุปถัมภ์เด็กอยู่ คนโสด ต้องระวัง หากมีนัดเลี้ยงสังสรรค์ อาจต้องเปลืองทั้งตัวและทั้งเงินนะคะ สุขภาพ : อาการปวดหลังก็ยังตามมาทำความรำคาญ หากนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์นานๆ ก็ควรลุกขึ้นเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง หรือจะไปหาหมอนวดฝีมือดีมาบีบนวดคลายอาการบ้างก็ดีนะ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  หากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานในสายเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เช่น นักร้อง ดีเจ […]

เคมีลงตัว! จองยูมิ-นัมจูฮยอก ในออริจินัลซีรีส์ The School Nurse Files

พยาบาลแปลกปีศาจป่วน (The School Nurse Files) ออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ออนวันนี้ (25 กันยายน) ตอนแรก เป็นไงกันบ้าง ดูกันหรือยัง? มีใครเตรียมดาบ ใส่กระสุนบีบีกัน ออกไปสู้กับปีศาจเจลลี่ พร้อมกับ จองยูมิ และ นัมจูฮยอก บ้างไหมนะ The School Nurse Files สร้างจากหนังสือขายดี School Nurse Ahn Eun-young ในปี 2558 โดยผู้เขียน จองเซรัง เธอจะมารับหน้าที่เขียนบทซีรีส์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง กำกับโดย อีคยองมิ ผู้กำกับหญิงที่มีผลงานภาพยนตร์ เช่น The Truth Beneath, Crush and Blush เป็นซีรีส์แฟนตาซีคอเมดี้เรื่องนี้เป็นการพบกันครั้งแรกของจองยูมิ และนัมจูฮยอก ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวของ ‘อันอึนยอง’ ครูพยาบาลแปลก, ‘ฮงอินพโย’ ครูจีนสุดหล่อ และปีศาจเจลลี่สุดป่วน ทั้งคู่แสดงให้เห็นถึงเคมีอันโดดเด่นและแปลกใหม่ในบทบาทของตัวเอง อันอึนยองไล่ปราบเจลลี่สุดอันตรายพร้อมกับรับพลังจากฮงอินพโย […]

สายแฟชั่นถูกใจสิ่งนี้! AMEX มอบโปรโมชั่นสุดปัง ชวนช้อปแบรนด์ไทยแบบคุ้มๆ

AMEX หรือ บัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ชวนสายแฟชั่นหัวใจไทยช้อปแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ พร้อมมอบโปรโมชั่นสุดปังที่ยิ่งช้อปก็ยิ่งคุ้ม บอกเลยว่าด้วยสถานการณ์ตอนนี้ การอุดหนุนสินค้าแบรนด์ไทยเป็นอะไรที่ดีงามที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยบรรเทาอาการคันไม้คันมือของเหล่านักช้อป ซึ่งจำเป็นต้องพักการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อช้อปปิ้งข้าวของแบรนด์เนมเอาไว้ก่อนได้แล้ว ยังถือเป็นการซัพพอร์ตคนไทยด้วยกันเองอีกด้วย  งานนี้ AMEX จึงไม่พลาดเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนสินค้าแบรนด์ไทยสุดฮ็อตอย่างเสื้อผ้าแฟชั่น ด้วยการจับมือกับแบรนด์ไทยดีไซเนอร์รวมกว่า 25 แบรนด์ ปล่อยโปรโมชั่นรับเครดิตเงินคืนแบบสุดปังมาเอาใจสายแฟชั่นหัวใจไทย ซึ่งความเริ่ดของแต่ละแบรนด์นั้น ขอบอกเลยว่าสู้แบรนด์เนมได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ คุณภาพของเนื้อผ้า หรือความเนี้ยบในการตัดเย็บ แถมบางแบรนด์ยังโด่งดังถึงขั้นได้รับความนิยมในระดับสากลอีกด้วย เรียกว่าน่าภูมิใจสุดๆ ตามไปดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนที่ปังแบบฉุดไม่อยู่บ้าง อย่างแบรนด์ Sretsis ที่นอกจากจะเป็นขวัญใจของสาวสายละมุนแล้ว ยังสวยปังขนาดที่ไอดอลเกาหลี BLACKPINK สวมใส่ออกงานอยู่หลายครั้ง แถมในมิวสิควิดีโอล่าสุด เพลง Ice Cream ลิซ่า เจนนี่ และจีซู ยังพร้อมใจกันหยิบชุดจากคอลเล็คชั่น Fall/Winter 2020 มาใส่ จนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์เลยทีเดียว ภาพจากมิวสิควิดีโอเพลง Ice Cream Disaya เป็นอีกแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด การันตีความเริ่ดด้วยการขยายสาขาไปทั่วโลกแล้วกว่า 20 สาขา อีกทั้งยังเป็นแบรนด์โปรดของเหล่าคนดังทั้งไทยและต่างประเทศ […]

สาว ๆ ต้องรู้! ทริคการเลือกสุขภัณฑ์แบบมือโปร ตอบโจทย์ Living Quality ที่ดี

สาว ๆ ยุค New Normal ต้องรู้! ทริคการเลือกใช้สุขภัณฑ์แบบมือโปร เพื่อสร้าง Living Quality ที่ดี “โถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว VS โถสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น” แบบไหนใช่กว่ากัน วิถีชีวิตแบบ New Normal อยู่กับสาว ๆ มาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว ทำให้เกิดเทรนด์การใส่ใจเรื่องสุขอนามัยแบบละเอียดยิบ โดยเฉพาะเรื่องใกล้ตัวสุด ๆ อย่างการเลือกใช้สุขภัณฑ์ภายในบ้าน ซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้าง Living Quality ที่ดีให้กับตัวเองและสมาชิกในครอบครัว เพราะสุขภัณฑ์ที่ดีสามารถช่วยอัปเกรดไลฟ์สไตล์ให้สมบูรณ์แบบได้ ทั้งในแง่สุขอนามัย สุขภาพ ความสะดวกสบาย และความสวยงาม พูดง่าย ๆ ว่า หากเลือกใช้สุขภัณฑ์ดี ชีวิตก็ดีตามไปด้วยนั่นเอง ดังนั้นในการเลือกโถสุขภัณฑ์จึงไม่ใช่อะไรก็ได้ สาว ๆ ควรรู้ทริคง่าย ๆ กันก่อนตัดสินใจ เพื่อให้เจอตัวที่ใช่และดี เหมาะกับห้องน้ำและตอบโจทย์เรามากที่สุด ซึ่งหลัก ๆ จะมีให้เลือกอยู่ 2 แบบ คือ […]

‘อย่ากลัวว่าจะไม่มีแฟน จนคว้าคนผิดมาร่วมชีวิต’ ดูดวงรายวัน 25 กันยายน 2563

ดูดวงรายวัน 25 กันยายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : สำหรับคุณที่เป็นผู้บริหาร หรือทำงานบริหาร มีลูกน้องอยู่ในการปกครองดูแล หากช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณตั้งใจว่าจะพักแล้ว อาจเพราะใกล้วันเกษียณ หรือเป็นวันหยุดพักร้อนของคุณ ก็อาจต้องเตรียมใจไว้หน่อย เพราะคุณจะไม่ได้หยุดอย่างที่ตั้งใจไว้ ตรงกันข้ามกลับต้องลุกขึ้นมาลุยงานใหม่ ซึ่งคุณก็ทำได้ดี แรงไม่ตก จริงๆ แล้วอาจไม่อยากพักก็ได้ การเงิน : สามารถใช้เงินทำงานสร้างรายได้ที่สูงให้กับตัวเอง ชอบหมุนเงินไปลงทุนต่อเงินไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ดีควรทำด้วยตัวเองดีกว่าที่จะเข้าหุ้นลงทุนกับใคร ความรัก : หากคุณเป็นหัวหน้าครอบครัว ก็เป็นหัวหน้าที่คาดหวังและใส่ใจในรายละเอียดมากเสียจนอาจไปขัดอารมณ์และความรู้สึกของสมาชิกโดยไม่รู้ตัว ซึ่งคุณก็ไม่อาจเปลี่ยนนิสัยได้ คนโสด หากคุณผิดหวังมาไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง อย่าเพิ่งถอดใจ วันนี้มีลุ้นได้เจอรักแท้ สุขภาพ : ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะจนติดเป็นนิสัย เพราะอาจทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา เสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีรูปแบบกฎเกณฑ์ตายตัว เช่น งานในหน่วยงานราชการต่างๆ งานธุรการ […]

Emily in Paris ซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้จากทีมผู้สร้างในตำนานSex and the City 

Emily in Paris (เอมิลี่ในปารีส) ซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่มีจำนวนตอนทั้งหมด 10 ตอนด้วยกัน จากทีมผู้สร้างซีรีส์ในตำนานอย่าง ดาร์เรน สตาร์ (Darren Star) จาก Sex and the City  ซึ่งใน Emily in Paris เขายังรับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างเช่นเดิม และนำแสดงโดย นักแสดงสาว ลิลี่ คอลลินส์ (Lily Collins) จาก Mirror Mirror, Love Rosie และ To The Bone โดยจะเริ่มตอนแรกในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ทาง Netflix  ซึ่งซีรีส์เรื่อง Emily in Paris (เอมิลี่ในปารีส) เป็นเรื่องราวของเอมิลี่ รับบทโดย ลิลี่ คอลลินส์ (Lily Collins) นักการตลาดรุ่นใหม่ไฟแรงวัย 20 กว่าๆ จากชิคาโก ที่ได้มีโอกาสย้ายไปทำงานที่ปารีสอย่างไม่คาดฝัน เมื่อบริษัทของเธอเข้าซื้อกิจการบริษัทการตลาดสุดหรูในฝรั่งเศส และหน้าที่หลักของเธอครั้งนี้ ก็คือการปรับโฉมกลยุทธ์โซเชียลมีเดียให้กับริษัท ชีวิตใหม่ของเอมิลี่ในปารีสเต็มไปด้วยการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น และความท้าทายที่น่าประหลาดใจ เมื่อเธอต้องพยายามหาวิธีเอาชนะเพื่อนร่วมงาน ในขณะที่ต้องหาเพื่อนใหม่ และตามหาความรักครั้งใหม่ไปพร้อมกัน เอมิลี่ในปารีส ถือผลงานการผลิตโดย Darren Star Productions, Jax Media และ MTV Studios โดยได้ ลิลี่ คอลลินส์ […]

‘เสน่ห์ร้ายเหลือ มาหมด ทั้งผมดำ ผมทอง และสีดอกเลา’ ดูดวงรายวัน 24 กันยายน 2563

ดูดวงรายวัน 24 กันยายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น งานออกแบบดีไซน์ งานในวงการบันเทิง ศิลปินดารา เมคอัพอาร์ติส ฯลฯ วันนี้คุณอาจได้เริ่มต้นงานชิ้นใหม่ หรือนำโครงการที่มีอยู่เดิมขึ้นมาปรับปรุงพัฒนาใหม่ เพื่อให้เกิดรายได้ ซึ่งงานนี้จำเป็นต้องวิ่งเต้นจึงจะได้ การเงิน : ก่อนที่จะรับปากหรือเซ็นเอกสารสัญญา โดยเฉพาะในเรื่องผลประโยชน์ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะคุณอาจเสียเปรียบ รวมถึงไม่ควรเกี่ยวข้องกับการพนัน หรือการเสี่ยงโชค อาจทำให้การเงินติดลบ ความรัก : คุณให้ความรักความสำคัญกับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวอย่างมาก แม้บางทีอาจเจ้าชู้ออกนอกลู่นอกทางไปบ้าง แต่อย่างไรก็กลับมา คนโสด มีบุคลิกโดดเด่นเป็นที่ดึงดูดใจของผู้ที่พบเจอ จึงทำให้คุณเจ้าชู้โดยไม่รู้ตัว หากยังไม่ใช่ตัวจริง คุณก็พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ สุขภาพ : หากวันนี้อยากบิ๊กคลีนนิ่งบ้าน ควรใส่ถุงมือ เพื่อป้องกันสารเคมีในน้ำยาทำความสะอาดด้วย เพราะคุณอาจแพ้จนผื่นขึ้น   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  หากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เช่น ศิลปิน […]

เซอร์ไพร้สแฟนคลับ!โป๊ป-ธนวรรธน์ ควง เบลล่า-ราณี เปิดตัวหนัง บุพเพสันนิวาส2

สิ้นสุดการรอคอย! แฟนคลับต้อนรับการกลับมาของตำนานรักข้ามภพ โป๊ป-ธนวรรธน์ ควง เบลล่า-ราณี เปิดตัวหนัง บุพเพสันนิวาส2 เรียกว่าเป็นเซอร์ไพร้ส์ใหญ่เลยทีเดียว เมื่อบริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด ได้ประกาศความร่วมมือกับ พี่หน่อง อรุโณชา  ภาณุพันธุ์  กรรมการผู้จัดการ  บริษัทบรอดคาชท์ ไทเทเลวิชั่น จำกัด นำเอาละครดัง บุพเพสันนิวาส มาทำเป็นภาพยนตร์เรื่องบุพเพสันนิวาส2 ซึ่งงานนี้ยังได้พระเอกนางเอกคู่ขวัญคู่เดิม โป๊ป-ธนวรรธน์ และ  เบลล่า-ราณี มาร่วมแสดงด้วยกันอีกครั้ง เรียกว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ เรื่องนี้มากเลยทีเดียว  

แนะนำ 4 หนังดูแล้วไม่ตาย! แต่เอาชีวิตรอดลุ้นระทึกจนแทบหยุดหายใจ

หลายคนอาจจะเคยจินตนาการว่าถ้าตนเองตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายต่างๆ เราจะสามารถเอาชีวิตรอดออกจากเหตุการณ์ตรงนั้นอย่างไร? งานนี้ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ MONO NEXT (โมโน เน็กซ์) ได้รวบรวม 4 ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์-เซอร์ไวเวอร์ กับวิธีการเอาตัวรอดจากความตายในเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต่างๆ จะมีเรื่องอะไร จากเหตุการณ์ไหนบ้าง ลองไปชมและเก็บเทคนิคไปใช้กันได้เลย! เรื่องแรกกับภาพยนตร์ไทย “The Pool นรก 6 เมตร” นำแสดงโดย เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ และ เกรซ-รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม ที่ต้องพยายามหาวิธีการเอาตัวรอดเมื่อต้องติดอยู่ในสระร้าง แถมถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ไร้ความช่วยเหลือ ไม่มีบันได ไม่มีทางออก ในขณะที่กำลังอับจนหนทาง ก็ยังมีสัตว์ร้ายอีกตัวหนึ่ง ที่กำลังคืบคลานเข้ามารอขย้ำพวกเขาอย่างช้าๆ เรื่องที่สอง “The Grey (2011) ฝ่าฝูงเขี้ยวสยองโลก” เรื่องราวของทีมงานขุดเจาะน้ำมันที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกในที่ห่างไกลและทุรกันดารของอลาสก้า ซึ่งคนที่รอดชีวิตก็ต้องพยายามดิ้นรนเอาตัวรอด ทั้งจากอาการบาดเจ็บ สภาพอากาศที่หนาวเย็นแบบสุดขีด ความหิวโหยของร่างกาย และฝูงหมาป่าที่ออกไล่ล่าผู้บุกรุกอย่างไม่ลดละ นำแสดงโดย เลียม นีสัน เรื่องที่สาม “Colonia (2015) โคโลเนีย […]

‘หากใครกำลังรอแฟน (หญิง) กลับมาคืนดี วันนี้สมหวังจ้า’ ดูดวงรายวัน 23 กันยายน 2563

ดูดวงรายวัน 23 กันยายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : งานเก่าที่ยังคาราคาซัง หรือยังไม่รู้เหนือรู้ใต้ วันนี้จะถึงคราสิ้นสุด ได้ริเริ่มงานใหม่เสียที คุณอาจถูกเรียกไปสัมภาษณ์งาน หรือเข้าเป็นพนักงานใหม่ ทั้งนี้ยังรวมถึงการสอบคัดเลือกด้วย ซึ่งที่ทำงานใหม่นี้ก็ยังเหนื่อยกับการแก้ปัญหาและอุปสรรคนานับประการ แต่คุณเป็นผู้หญิงแกร่ง ลุยงานหนักไม่แพ้ผู้ชาย จึงไม่ต้องกลัว  หากอดทนผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ผลตอบแทนถือว่าคุ้มค่า การเงิน : ได้เงินจากความสามารถและหยาดเหงื่อแรงงานเป็นหลัก จึงไม่ควรหลงทาง รับเงินจากแหล่งที่ไม่ถูกต้อง หรือเสี่ยงโชค จะทำให้คุณมัวหมองต่อหน้าที่การงานได้เลย ความรัก : ต้องหนักแน่นมากๆ นะคะ เพราะวันนี้อาจมีผู้หวังดีแต่ประสงค์ร้ายเข้ามาบอกคุณว่า คู่คุณกำลังนอกใจ ด้วยความที่คุณก็หยิ่งในศักดิ์ศรี จึงอาจจบโดยไม่ซักถามหรือทำความเข้าใจใดๆ คนโสด หากใครกำลังอยู่ในศึกรักหักสวาท วันนี้อาจจบแบบไม่สวย ต่างฝ่ายต่างแยกย้าย สุขภาพ : ควรให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่สะอาดถูกสุขลักษณะ เพราะอาจเป็นสาเหตุให้อาหารเป็นพิษ ท้องเสีย และลำไส้อักเสบ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!