‘ได้พบคนที่ใช่ แต่ในช่วงเวลาที่ผิด จึงไม่สามารถที่จะคบกันจริงจังได้’ ดวงรายวัน 16 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 16 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ได้พบคนที่ใช่ แต่ในช่วงเวลาที่ผิด จึงไม่สามารถที่จะคบกันจริงจังได้ !’ ดวงรายวัน 16 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  หากคุณกำลังจะเริ่มทำงานชิ้นใหม่ หรือนำงานเก่าขึ้นมาพัฒนาและปรับปรุงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นงานหรือธุรกิจบริการ เช่น โรงแรม ท่องเที่ยว ร้านอาหาร เครื่องดื่ม จนถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับเด็ก ทางที่ดีคุณไม่ควรยึดติดในอีโก้ของตัวเองจนไม่สนใจความรู้สึกนึกคิดของเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้อง เพราะคุณยังมีหนีไม่พ้นเงื้อมมือของการใส่ร้ายป้ายสี ซึ่งวันนี้มีโอกาสที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งและทะเลาะกัน จนมีแนวโน้มที่งานจะสะดุดหยุดลงในที่สุด แล้วหากงานเกิดความผิดพลาดเสียหาย สุดท้ายแล้วคุณก็จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมอีกต่างหาก การเงิน  :  ก่อนจะตกลงรับปาก หรือเซ็นสัญญาในเรื่องเงินและผลประโยชน์ โดยเฉพาะกับเด็ก วันนี้ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีแนวโน้มที่จะเสียเปรียบจนถึงขั้นเดือดร้อนต้องเร่งหาเงินในทุกๆ วิถีทาง ความรัก :  จริงๆ แล้วคุณรักครอบครัว ทำทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวมีความสุข แต่กระนั้นก็ตามคุณยังมีเงาของบุคคลที่สามตามมาหลอกหลอนอยู่ทุกขณะจิต แล้วยิ่งวันนี้มีโอกาสที่จะมีเด็กเพิ่มมาด้วยอีกต่างหาก  คนโสด  หากคุณกำลังเป็นรักที่ซ่อนเร้นของใครอยู่ วันนี้มีโอกาสที่จะมีเด็กๆ […]

‘ปลง…ในวันพระใหญ่! มีรักก็มีทุกข์ ยิ่งรักเด็ก ยิ่งทุกข์หนัก’ ดวงรายวัน 15 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 15 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ปลง…ในวันพระใหญ่! มีรักก็มีทุกข์ ยิ่งรักเด็ก ยิ่งทุกข์หนัก !’ ดวงรายวัน 15 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถและความเชี่ยวชาญชำนาญงานขั้นเทพ เช่น อาจารย์ นักวิชาการ นักกฎหมาย ทนายความ แพทย์ ทั้งแผนไทยและแผนปัจจุบัน ไปถึงซินแส วันนี้ไม่ควรวางใจเพื่อนร่วมงานหรือคนใกล้ชิดนะคะ เพราะเป็นไปได้ว่าพวกเขากำลังคิดไม่ดีกับคุณ เช่น อาจกำลังแทงข้างหลังด้วยการใส่ร้ายป้ายสี หรือต่อหน้าทำอย่าง ลับหลังทำอีกอย่าง เพื่อหวังจะดิสเครดิตคุณ ก็เตรียมตัวรับมือไว้ อย่าตอบโต้ วันนี้วันพระใหญ่ ให้อภัยไปถือว่าทำบุญ การเงิน  :  เป็นไปได้ว่าจะเจรจาเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว แต่วันนี้จะมีทีมงานและผู้บังคับบัญชาเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยและหาทางออกที่ดีให้  อย่างไรก็ตามคุณก็ยังเก็บเงินไม่อยู่ เข้ามือขวาออกมือซ้ายทันที ความรัก :  วันนี้อาจตัดใจจากคู่ได้สำเร็จก็ได้นะคะ เพราะเขาพาบุคคลที่สามเข้ามาในบ้านตัวเป็นๆ เลยทีเดียว แม้ผู้ใหญ่จะตั้งทีมเข้ามาไกล่เกลี่ย แต่คุณก็ไม่ไหวแล้ว   คนโสด […]

‘ถามตัวเองก่อนว่า รักจริง หรือแค่อยากเอาชนะ จะได้ไม่ต้องเหนื่อยใจ’ ดวงรายวัน 14 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 14 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ถามตัวเองก่อนว่า รักจริง หรือแค่อยากเอาชนะ จะได้ไม่ต้องเหนื่อยใจ !’ ดวงรายวัน 14 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  แม้คุณจะซื่อสัตย์กับแนวทางที่ถูกต้องในการประกอบสัมมาอาชีพ และถูกหลักศีลธรรมอันดีงาม แต่เป็นไปได้ว่าวันนี้จะมีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาท้าทายคุณไม่จบไม่สิ้นเลยทีเดียว จนคุณมีโอกาสทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ หรือฝืนความรู้สึกของตัวเอง เพราะด้วยเงื่อนไขข้อตกลง หรือสัญญาทั้งที่เป็นลายลักษณ์อักษร หรือสัญญาใจที่ผูกมัดอยู่ แต่หากคุณก้าวข้ามจุดนี้ไปได้ ผลตอบแทนที่ได้รับจะคุ้มค่าเลยทีเดียว การเงิน  :  รายได้มาจากหยาดเหงื่อและแรงงานเป็นหลัก แม้จะไม่ร่ำรวยมากนัก แต่คุณก็พอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ จึงไม่ควรเข้าไปยุ่งกับเงินสินบน หรือการเสี่ยงโชค เพราะคุณมีโอกาสตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ถูกหลอก ถูกโกง ความรัก :  หากคุณกำลังเข้าสู่โหมดปลงกับความรัก วันนี้เป็นไปได้ว่าจะตัดสินใจได้เร็วขึ้น เพราะจะมีผู้ไม่หวังดีเม้ามอยว่า คุณมีกิ๊ก อย่างไรก็ตาม แม้คุณอยากจะตัดเขาออกจากชีวิตมากแค่ไหน แต่ก็ไม่สำเร็จ  คนโสด  จากที่คุณกำลังปลงกับความรัก วันนี้เป็นไปได้ว่าจะว้าวุ่นใจ เมื่อพบว่าคู่แข่งมายุ่งกับอดีตแฟนคุณ […]

‘ศุกร์ 13 กับความรักที่ซ่อนเร้น ซึ่งคุณก็พึงพอใจกับสถานะนี้’ ดวงรายวัน 13 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 13 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ศุกร์ 13 กับความรักที่ซ่อนเร้น ซึ่งคุณก็พึงพอใจกับสถานะนี้ !’ ดวงรายวัน 13 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับหัวหน้าโครงการ หรือหัวหน้าชุดปฏิบัติงาน หากคุณนำเสนอโครงการไปแล้วหรือกำลังจะนำเสนอ วันนี้ก็คงต้องร้องเพลงรอไปก่อน  เพราะเป็นไปได้ว่าคุณจะถูกลดบทบาทความสำคัญ เจ้านายยังไม่พิจารณา หรือลูกน้องที่รู้ใจชิงลาออกไปโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า ดังนั้น ณ เวลานี้คุณไม่ควรใจร้อน ยึดแต่อีโก้ของตัวเอง ควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้าง เพื่อป้องกันความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้งานสะดุดหยุดลงกลางคัน การเงิน  :  คุณขยัน ทำงานหนัก ได้เงินมาคุณก็หมดกับการสังสรรค์ ปาร์ตี้ กินดื่มกับเพื่อนฝูงและคนรัก วันนี้ต้องระวังถูกหลอกจากพวกมิจฉาชีพที่จะแฝงตัวมาเป็นคนใกล้ชิดหรือคนรัก ความรัก :  มีโอกาสที่คุณจะหลงอยู่กับอะไรบางสิ่งบางอย่าง หรือบางคนจนลืมครอบครัว แต่ลึกๆ แล้วคุณก็ต้องการพวกเขาเหมือนกันล่ะ…ดูออก  คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะไปดื่มสังสรรค์ฉลองวันหยุดยาว ก็ต้องระวังความสัมพันธ์ใหม่ๆ  เพราะวันนี้คุณมีโอกาสได้พบคนที่ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง สุขภาพ […]

‘ดวงความรักแจ่ม ได้ครบจบทั้งหน้าที่งานและอารมณ์ศิลปิน’ ดวงรายวัน 12 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 12 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ดวงความรักแจ่ม ได้ครบจบทั้งหน้าที่งานและอารมณ์ศิลปิน !’ ดวงรายวัน 12 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องใช้พลังกาย พลังใจ เพื่อจะเอาชนะปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ได้ด้วยสติปัญญาและความสามารถ เช่น ตำรวจ ทหาร นักกฎหมาย ทนายความ อัยการ นักการเมือง การปกครอง ฯลฯ  เป็นไปได้ว่าในช่วงเวลาอันใกล้นี้คุณจะมีโอกาสได้เดินทางไปประชุม สัมมนา หรือย้ายไปประจำยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ซึ่งหากคุณชอบที่จะแสวงหาความรู้ใหม่ๆ ด้วยแล้ว เป็นไปได้ว่าจะไม่หยุดอยู่แค่จังหวัดหรือประเทศเดียว แต่จะมีโอกาสได้เดินทางไปรอบโลกหรือทั่วประเทศเลยทีเดียว การเงิน  :  มีโอกาสได้เงินจากการเดินทางไปเจรจาผลประโยชน์ แต่ควรหลีกเลี่ยงจากงานสีเทา หรือธุรกิจที่ซ่อนเร้น ไม่เปิดเผย เพราะหากคุณถลำลึกไปแล้วมีแต่จะสร้างความเดือดร้อนให้ไม่สิ้นสุด ความรัก :  เป็นไปได้ว่าคู่คุณจะทำตัวดีอีกหนึ่งวัน แต่กระนั้นก็ตาม หากคุณวางแผนจะเดินทาง ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทำงาน วันนี้มีโอกาสที่คู่คุณจะไม่ให้ไป แต่อย่างไรคุณก็จะไป […]

‘อย่ายอมเป็นรักที่ซ่อนเร้น ควรเลือกที่ดีสุดๆ หรือจะไม่เลือกเลยก็ได้’ ดวงรายวัน 11 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 11 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘อย่ายอมเป็นรักที่ซ่อนเร้น ควรเลือกที่ดีสุดๆ หรือจะไม่เลือกเลยก็ได้ !’ ดวงรายวัน 11 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจในวงการศิลปะ ศิลปิน บันเทิง ความสวยความงาม ฯลฯ หากคุณกำลังหลงอยู่กับอีโก้ของตัวเองจนถึงขั้นมุทะลุ ดื้อ ไม่เปิดใจรับฟังคำวิจารณ์ของคนอื่นแล้วล่ะก็ เป็นไปได้ว่าจากความสำเร็จและชื่อเสียงของคุณจะนำมาซึ่งความคิดเห็นไม่ตรงกัน ยิ่งวันนี้มีโอกาสที่คุณจะเข้าไปพัวพันกับงานสีเทา ซ่อนเร้น ไม่เปิดเผย แล้วหากงานเกิดความผิดพลาดหรือเสียหาย นอกจากตัวเองจะเดือดร้อนแล้วยังถูกคนแวดล้อมซ้ำเติมอีกต่างหาก การเงิน  :  หากคุณกำลังเดือดร้อนจนต้องเร่งหารายได้จากทุกช่องทาง วันนี้จะดีขึ้น  ผลงานของคุณมีโอกาสสร้างชื่อและรายได้อย่างงดงาม รวมถึงผู้ใหญ่ก็อุปถัมภ์ด้วย แต่มีแนวโน้มว่าคุณจะหมดเงินไปกับการสังสรรค์อย่างหนักเลย ความรัก : เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะมีความเป็นผู้นำสูง ดูแลทั้งงานบ้านและงานนอกบ้านได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง จึงเป็นไปได้ว่าจากคู่คุณที่เป็นนักเที่ยวตัวยง มีปัญหาชู้สาวตลอด วันนี้มีโอกาสที่คุณจะเห็นเขากลับบ้านเร็ว…สักวันก็ยังดี คนโสด  วันนี้คุณมีเสน่ห์มากเกินกว่าจะยอมเป็นรักที่ซ่อนเร้นของใครง่ายๆ  มีโอกาสแล้วก็เลือกให้สุด อย่าใจร้อน หรือจะไม่เลือกเลยก็ได้ สุขภาพ  : […]

‘ร้อนแรงและโรแมนติก แต่มีดวงไปถูกใจพ่อม่ายลูกติดผู้เคร่งขรึม’ ดวงรายวัน 10 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 10 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ร้อนแรงและโรแมนติก แต่มีดวงไปถูกใจพ่อม่ายลูกติดผู้เคร่งขรึม!’ ดวงรายวัน 10 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจบันเทิง ความคิดสร้างสรรค์ โฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน ออกแบบดีไซน์ ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านออนไลน์ ดิจิทัล เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์สื่อสาร อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด เป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะได้ทำงานพิเศษที่นอกเหนือจากงานประจำ ซึ่งเป็นงานที่ท้าทาย มีการแข่งขันสูง เพราะฉะนั้นหากคุณทำงานนี้สำเร็จก็เท่ากับได้พิสูจน์ความสามารถให้ทุกคนยอมรับอีกด้วย การเงิน  :  มีโอกาสได้รับมรดก กระนั้นก็ตามวันนี้คุณจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับการลงทุนใหม่ๆ และการออกเดท ซึ่งไม่ว่าคุณจะหาเงินมาได้เท่าไหร่ แทบจะเรียกว่าให้คนอื่นใช้เลยทีเดียว ความรัก :  เป็นไปได้ว่าวันนี้จะมีแต่ความลังเล ไม่แน่ใจ ยิ่งหากแต่งงานหรืออยู่ด้วยกันมานานด้วยแล้วยิ่งคิดหนัก เพราะความเบื่อจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ชีวิตคู่เปลี่ยนไป จนมานั่งคิดกันใหม่ว่าเราจะคงอยู่ด้วยกันต่อได้อีกนานแค่ไหน     คนโสด  วันนี้เสน่ห์ของคุณอยู่ที่ช่างพูดช่างคุย มนุษยสัมพันธ์ดี ก็ควรคุยกับทุกคนเท่าๆ กันนะคะ […]

อ้วนหรือมีก้อนในท้อง !!

และหมอก็เจอคนไข้ที่มาตรวจด้วยสาเหตุอื่นๆแต่พอคลำท้องเท่านั้นพบว่ามีก้อนขนาดใหญ่ในช่องท้องแต่ไม่มีอาการ ดังนั้นแล้วเราต้องแยกให้ออกนะคะว่าอ้วนหรือมีก้อนในท้อง !!

The Diner 3021 ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน จัดเต็มทุกดีเทล

  ใครเป็นสายถ่ายรูป แต่ก็เอนจอยกับอาหารอร่อยๆ ด้วย ต้องไม่พลาด The Diner 3021 ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน ที่จัดเต็มทั้งเมนูอาหาร บรรยากาศ เริ่มตั้งแต่การตกแต่งร้าน ที่ให้ฟีลแบบวัยรุ่นอเมริกาสุดๆ เก็บครบมาทุกดีเทล ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้สีสันสดใส การเลือกใช้กระเบื้องลายตาราง รวมถึงไฟนีออนตามมุมต่างๆ และด้วยพื้นที่ภายในร้านที่ใหญ่มาก ฉะนั้นรับรองว่า คุณถ่ายรูปกันได้อย่างจุใจแน่นอน ในส่วนของเมนูอาหาร เป็นสไตล์อเมริกันฟู้ด นำทีมด้วยเบอร์เกอร์ไซส์ใหญ่จุใจ สไตล์โฮมเมด ไม่ว่าจะเป็น Original Pork Burger เบอร์เกอร์หมูออร์แกนิก หรือ Original Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อวัว และ สล็อปปี้โจ (Sloppy Joe) เป็นเบอร์เกอร์เนื้อสับสไตล์อเมริกัน กินคู่กับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ อย่าง มิลค์เช็ค และโฟลท์ หรือจะเพิ่มความชิลด้วยค็อกเทล ทางร้านก็มีบริการเช่นกัน   บอกเลยว่ามาร้านนี้ได้รูปกับไปเพียบ!    The Diner 3021 (เดอะ ไดเนอร์ 3021) เปิดให้บริการทุกวัน […]

‘ปากบอกมีรักก็ทุกข์ แต่ก็หยุดสัญชาตญาณเจ้าชู้ไม่ได้’ ดวงรายวัน 9 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 8 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน แน่นๆ ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ปากบอกมีรักก็ทุกข์ แต่ก็หยุดสัญชาตญาณเจ้าชู้ไม่ได้’ !’ ดวงรายวัน 9 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น ตำรวจน้ำ ทหารเรือ การท่าเรือ ประมง อู่ต่อเรือ ฯลฯ  บอกเลยว่าความสำเร็จของคุณไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ แต่ต้องแลกด้วยพลังกายพลังใจที่แรงกล้า เพื่อเอาชนะปัญหาและอุปสรรคที่จะเข้ามาเรียกว่าอาบเหงื่อต่างน้ำเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากวันนี้คุณคิดที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานสีเทา หรือธุรกิจซ่อนเร้น เปิดเผยไม่ได้แล้วล่ะก็ ควรเปลี่ยนความคิดกลับมาเดินในแนวทางธรรม สายบุญ หรือสาย CSR เพื่อสังคมจะดีกว่านะ ไม่เช่นนั้นหากคุณถลำลึกลงไปแล้ว มีแต่จะนำความเดือดร้อนมาให้ไม่ได้หยุดหย่อน การเงิน  :  คุณก็ยังขยันทำงานหนักแทบจะเรียกว่าอาบเหงื่อต่างน้ำเลยทีเดียว วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะสามารถหารายได้ที่มั่นคงจากวาสนาและบารมีของคุณเอง รวมถึงมีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะอุปถัมภ์คุณด้วย ความรัก :  เป็นไปได้ว่าจะเป็นอีกหนึ่งวันที่คู่คุณจะแขวนความเจ้าชู้ไว้หน้าบ้าน มีเพิ่มเติมคือการให้เกียรติและยอมรับคุณกับครอบครัวเป็นอย่างดี ซึ่งพรุ่งนี้จะเป็นอย่างนี้อีกหรือเปล่า ยังต้องลุ้น     คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะได้พบหรือติดต่อกับหนุ่มนักบริหารไฟแรง ในวงเล็บคือเจ้าชู้ […]

‘วันแห่งการเลือกแห่งชาติ แล้วเป็นทางที่สุดขั้วกันทั้งนั้น’ ดวงรายวัน 8 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 8 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘วันแห่งการเลือกแห่งชาติ แล้วเป็นทางที่สุดขั้วกันทั้งนั้น !’ ดวงรายวัน 8 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่ต้องมีความรับผิดชอบสูง มีพลังกายพลังใจอย่างแรงกล้า เพื่อจะเอาชนะอุปสรรคและปัญหาให้ได้ เช่น ทนายความ นักกฎหมาย อัยการ นักการเมือง การปกครอง นักธุรกิจ ผู้บริหารระดับสูง  วันนี้เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือนำโครงการเก่าๆ ขึ้นมาพัฒนาใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณรับอาสาหรือเป็นจิตอาสาไปทำงานก็มีความอ่อนไหวสูง วันนี้ไม่ควรมุทะลุ บู๊ พูดจาโผงผาง เพราะเพื่อนหรือคนใกล้ตัวมีโอกาสเปลี่ยนไป จากคนสนิทที่สุดจะกลายเป็นคนที่ทำร้ายจิตใจคุณที่สุด การเงิน  :  คุณขยันทำงาน ลุยงานหนัก  ไม่เกี่ยงงาน แต่กลับเก็บเงินไม่ได้เลย ยิ่งวันนี้ก่อนจะรับปากหรือเซ็นสัญญากับใครควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสที่คุณจะเพลี่ยงพล้ำเสียเปรียบได้ ควรหลีกเลี่ยงจากธุรกิจสีเทา ซ่อนเร้น ไม่เปิดเผย ซึ่งจะทำให้คุณเดือดร้อนไม่หยุดหย่อน ความรัก :  หากคุณสามารถเอาชนะใจผู้ชายเจ้าชู้จนเขายอมแต่งงานหรือยอมอยู่ด้วยกัน […]

Squid Game แท็กทีม D.P. กวาดเรียบรางวัลใหญ่ Baeksang Arts Awards 2022

เสร็จสิ้นกันไปแล้วสำหรับงาน Baeksang Arts Awards 2022 หรือ “แพ็กซัง อวอร์ดส์ ครั้งที่ 58”ประกาศรางวัลอันทรงเกียรติด้านภาพยนตร์และโทรทัศน์ของคนบันเทิงเกาหลีใต้ โดย Squid Game และ D.P. กวาดไปอย่างละ 3 รางวัล ขณะที่นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ อีจุนโฮ จาก The Red Sleeve และ คิมแทรี จาก Twenty-Five, Twenty-One คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปครองสำเร็จ Squid Game แท็กทีม D.P. กวาดเรียบรางวัลใหญ่ Baeksang Arts Awards 2022 สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัล “Baeksang Arts Awards 2022” ด้านละครโทรทัศน์ มีดังนี้ รางวัลแดซังสาขาโทรทัศน์ ได้แก่  Squid Game จาก Netflix รางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยม ได้แก่  D.P จาก Netflix   รางวัลกำกับซีรีส์ยอดเยี่ยม ได้แก่  ฮวังดงฮยอก จาก […]

‘ถูกใจชายสูงวัยระหว่างเดินทาง แต่ดวงจะวุ่นวายเพราะปัญหาบุคคลที่สาม’ ดวงรายวัน 7 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 7 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ถูกใจชายสูงวัยระหว่างเดินทาง แต่ดวงจะวุ่นวายเพราะปัญหาบุคคลที่สาม !’ ดวงรายวัน 7 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่จะต้องเดินทางไปโน้นนี่อยู่ตลอดเวลา เช่น โรงแรม การท่องเที่ยว โลจิสติกส์ เดลิเวอรี่ ไรเดอร์ รวมถึงรถยนต์ เป็นไปได้ว่าคุณจะได้เดินทางไปทำงานยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ นับว่าคุณโชคดีที่ผู้ใหญ่ให้การส่งเสริมสนับสนุน ส่วนเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็เมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ ซึ่งหากเป็นไปได้ควรวางตัวให้ธรรมดาที่สุด เพราะมีความเสี่ยงสูงมากที่คุณจะถูกอิจฉาริษยาจากกลุ่มบุคคลที่เสียผลประโยชน์ ซึ่งแทนที่คุณจะเริ่มต้นงานอย่างมีความสุขกลับจะรู้สึกอึดอัด จนอยากลาออกให้จบๆ ไป การเงิน  :  หากคุณจะมีโครงการเดินทางไปเจรจาเรื่องธุรกิจมีโอกาสประสบความสำเร็จ ขณะเดียวกันวันนี้เป็นไปได้ว่าคุณก็ยังมีรายจ่ายที่จะต้องดูแลผู้สูงอายุ ญาติสนิท มิตรสหาย จนเงินมีโอกาสขาดมือได้ง่ายๆ ความรัก :  หากคุณมีโครงการที่จะเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ตามลำพัง จากที่ต้องอยู่ห่างกัน วันนี้ไม่คุณก็เขามีโอกาสที่จะออกนอกลู่นอกทางได้ง่ายๆ จนกระทั่งเกิดความหึงหวง ปรับความเข้าใจกันไม่ได้ คนโสด  มีโอกาสที่คุณจะถูกใจชายสูงวัยระหว่างการเดินทาง แต่ก็ต้องดูทิศทางลมให้ดีด้วยว่าเขามีแฟนหรือยัง เพราะวันนี้คุณมีดวงจะวุ่นวายเพราะปัญหาบุคคลที่สาม […]

‘วันเอาแต่ใจแห่งชาติ ยอมเป็นรักที่ซ่อนเร้น เพียงเพราะถูกตามใจจนพอใจ’ ดวงรายวัน 6 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 6 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘วันเอาแต่ใจแห่งชาติ ยอมเป็นรักที่ซ่อนเร้น เพียงเพราะถูกตามใจจนพอใจ !’ ดวงรายวัน 6 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือดำเนินธุรกิจทางด้านความบันเทิงเริงรมย์ ศิลปะศิลปิน ความสวยความงามทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านการติดต่อประสานงาน การประนีประนอมโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน รวมถึงงานที่ต้องใช้ภาษา ฯลฯ ซึ่งเป็นงานที่คุณรัก วันนี้จึงเป็นไปได้ว่าคุณจะคาดหวังความสำเร็จอย่างแรงกล้า โดยทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับการทำงานจนไม่เหลือเวลาทำภารกิจส่วนตัวเลย การเงิน  :  แม้คุณจะทำงานหาเงินเก่ง แต่ก็ไม่สามารถเก็บไว้กับตัวได้นานนัก ยิ่งวันนี้คุณใจอ่อนโดยเฉพาะกับเรื่องของความรัก จึงมีโอกาสที่จะถูกคนรักที่อยู่ในคราบของมิจฉาชีพหลอกลวงในเรื่องของการลงทุน การค้ำประกัน ความรัก :  วันนี้คุณอ่อนไหวและเปราะบางกับความรักมาก แม้จะครองคู่อยู่ด้วยกันมานานก็ตาม แต่คุณก็ยังรู้สึกไม่มั่นใจในความรักที่คู่คุณมีให้ แต่อย่างไรก็ตามคุณกับเขาก็ตัดกันไม่ขาด คนโสด  วันนี้เรื่องความรักเด่นนะคะ มีโอกาสที่แฟนเก่าจะติดต่อกลับมา ในขณะที่คุณรักใหม่ก็กำลังเดินหน้า จึงเป็นไปได้ว่าคุณจะตัดสินใจไม่ถูกเลยระหว่างแฟนเก่าหรือคนใหม่ สุขภาพ  :  ควรให้ความสำคัญกับระบบเลือด ความดัน และระบบน้ำเหลือง […]

‘มีโอกาสที่คนเจ้าชู้จะเพลี่ยงพล้ำ ตกเป็นรอง อยู่ในโลกใบที่สองเสียเอง’ ดวงรายวัน 5 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 5 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘มีโอกาสที่คนเจ้าชู้จะเพลี่ยงพล้ำ ตกเป็นรอง อยู่ในโลกใบที่สองเสียเอง !’ ดวงรายวัน 5 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  หากคุณรับอาสาเจ้านายหรือเป็นจิตอาสาไปปฏิบัติงานที่อ่อนไหว เสี่ยงต่อความผิดพลาดและเสียหายแล้วล่ะก็ วันนี้ไม่ควรวางใจใครง่ายๆ แม้กระทั่งเพื่อนสนิท เพราะเป็นไปได้ว่าจากคนที่คุณไว้ใจที่สุดจะกลายมาสร้างความเจ็บช้ำให้คุณที่สุด แล้วจากที่ผู้ใหญ่ให้การส่งเสริมสนับสนุน รวมถึงเจ้านายที่เมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ วันนี้พวกท่านมีโอกาสที่จะเปลี่ยนท่าทีกลายเป็นไม่สนใจคุณซะงั้น ส่วนเพื่อนก็เอาตัวรอด ชิ่งหนีไปก่อนแล้ว การเงิน  : เข้ามือซ้ายออกมือขวาตลอดๆ ซึ่งวันนี้จะหมดกับการช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหาย ซึ่งมีโอกาสที่คุณจะถูกมิจฉาชีพในคราบของคนใกล้ชิดหลอกได้ง่ายๆ ความรัก :  แม้คุณจะแต่งงานแล้ว แต่คุณก็ยังไม่หยุดความเจ้าชู้ได้นะคะ วันนี้เป็นไปได้ว่า คู่คุณจะวางเฉย หนักแน่นมีเหตุมีผลมากเสียจน แม้ว่าคุณจะพยายามเรียกร้องความสนใจอย่างไร เขาก็เฉย  คนโสด  คุณกำลังแอบชอบใครหรือเปล่าคะ ท่าทางเหมือนจะเป็นผู้ใหญ่ในออฟฟิศ หากเป็นชาวต่างชาติด้วยก็ใช่เลย แต่จริงๆ แล้วเขาไม่เหมาะสมกับคุณเลยนะ สุขภาพ  :  วันนี้แค่ก้าวผิดนิดเดียว ชีวิตมีโอกาสเปลี่ยน […]

เปิดเหตุผล The Sound of Magic ทำไมต้องเป็น จีชางอุค -ชเวซองอึน-ฮวังอินยอบ

คุณเชื่อเรื่องเวทมนตร์ไหม ? กำลังจะกลายเป็นคำพูดติดปากของทุกคน เมื่อซีรีส์แนวมิวสิคัล แฟนตาซีอย่าง “The Sound of Magic  โอม รักเอยจงมา” โดยผู้กำกับ คิมซองยุน ที่เคยฝากผลงานเรื่อง “Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น” กำลังออนแอร์ให้ได้ชมทาง Nexflix  พร้อมกันในวันที่ 5 พ.ค. นี้แล้ว แพรวมีโอกาสได้สัมภาษณ์พิเศษ 3 นักแสดงนำ จีชางอุค , ชเวซองอึน , ฮวังอินยอบ รวมถึงผู้กำกับ ไปชมกันเลยดีกว่าว่าพวกเขาพูดถึงเรื่องนี้กันยังไงบ้าง   เปิดเหตุผล The Sound of Magic ทำไมต้องเป็น จีชางอุค -ชเวซองอึน-ฮวังอินยอบ   เหตุผลที่เลือก จีชางอุค, ชเวซองอึน และ ฮวังอินยอบ มารับบทนำใน The Sound of Magic ? คิมซองยุน : […]

‘คนเก่าก็ยังตัดไม่ขาด พร้อมจะมูฟออนกับคนใหม่ จึงอยากเก็บเธอไว้ทั้ง 2 คน’ ดวงรายวัน 4 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 4 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘คนเก่าก็ยังตัดไม่ขาด พร้อมจะมูฟออนกับคนใหม่ จึงอยากเก็บเธอไว้ทั้ง 2 คน !’ ดวงรายวัน 4 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  หากคุณกำลังได้เริ่มงานใหม่ หรือมีโอกาสโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปอยู่ในหน่วยงานที่มั่นคงขึ้น เป็นไปได้ว่าหนทางข้างหน้าจะเต็มไปด้วยขวากหนามเสียแล้ว โดยเฉพาะปัญหาความขัดแย้งกับบุคคลอื่น ซึ่งจะมีผลให้คุณเป็นทุกข์ วิตกกังวล และท้อแท้ จนถึงขั้นไปต่อไม่ได้ทีเดียว ทางที่ดีวันนี้คุณควรใช้สมองและสติให้มากกว่าอารมณ์ เพื่อไม่ให้งานผิดพลาดเสียหายยากเกินกว่าจะแก้ไข การเงิน  :   แม้คุณจะขยันทำงานหามรุ่งหามค่ำ แต่เป็นไปได้ว่าวันนี้เงินจะไม่พอใช้จนถึงขั้นวิกฤติเลยทีเดียว ทางรอดของคุณก็คือประหยัดให้มากขึ้นกว่าเดิม ความรัก :  หากที่ผ่านมาคุณครองคู่กันเพราะความหลงใหลกับภาพมายา วันนี้มีโอกาสที่คุณจะหลุดจากความหลงแล้วก้าวออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง ดังนั้น จึงเป็นไปได้ว่าคุณจะคาดหวังสูงจนกลายเป็นความกดดันทั้งคู่และคุณ    คนโสด  วันนี้ไม่มีอะไรที่จะหยุดความเจ้าชู้ของคุณได้ เลิกกับคนนี้แป๊บเดียวคุณก็ไปคบกับคนใหม่แล้ว สุขภาพ  :   จากความเครียดและกดดันกับปัญหาต่างๆ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคทางระบบประสาท ความดันโลหิต ไมเกรน รวมถึงระบบย่อยอาหาร เช่น […]

‘แอบรักชายสูงวัยที่มีเจ้าของแล้ว มีโอกาสตกเป็นโลกใบที่สองหากเปิดใจ’ ดวงรายวัน 3 พฤษภาคม 2565

ดวงรายวัน 3 พฤษภาคม 2565 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘แอบรักชายสูงวัยที่มีเจ้าของแล้ว มีโอกาสตกเป็นโลกใบที่สองหากเปิดใจ !’ ดวงรายวัน 3 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  หากคุณยังยึดอยู่กับอีโก้ของตัวเองมากจนไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณรับอาสาเจ้านาย หรือทำงานจิตอาสาที่ต้องใช้แรงกายแรงใจและความรับผิดชอบในการปฏิบัติงานสูงมาก เช่น ทหาร ตำรวจ ทนายความ อัยการ ผู้พิพากษา นักการเมือง นักการปกครอง ฯลฯ วันนี้ควรระวังเพื่อนร่วมงาน หรือคนใกล้ชิดไว้ให้ดี เพราะจากคนที่คุณไว้ใจจะกลายเป็นคนที่สร้างความเจ็บปวดให้คุณที่สุด จนเป็นเหตุให้งานสะดุดหยุดลงกลางคัน แล้วหากงานผิดพลาดหรือเสียหาย คุณก็จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมอีกด้วย การเงิน  :  มีปัญหาจนต้องเร่งหาเงินทุกๆ ช่องทาง จนไม่สนว่าจะเป็นงานสีเทา หรือการเสี่ยงโชค ก็ต้องระวังเพราะหากคุณถลำลึกลงไป มีแต่จะสร้างความเดือดร้อนให้ไม่หยุดหย่อน ความรัก :  เป็นไปได้ว่าคุณจะหึงหวงคนของคุณ แต่ขณะเดียวกันตัวคุณเองก็เจ้าชู้ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะหว่านเสน่ห์ไปทั่วเลย คนโสด   ก็ยังคงหว่านเสน่ห์ไปเรื่อย วันนี้ระวังจะไปเจอคนที่มีเจ้าของแล้วนะคะ […]

keyboard_arrow_up