แพรวพยากรณ์ โดยหมอดูโสรัจ ดูดวงประจำเดือนธันวาคม 2563

แพรวพยากรณ์ โดยหมอดูโสรัจ ดูดวงประจำเดือนธันวาคม 2563 ซึ่งจะมาเจอกันเป็นประจำทุกเดือน ทั้งในนิตยสารแพรวและเว็บไซต์แพรวดอทคอม   CAPRICORN 16 มกราคม – 12 กมุภาพันธ์ ต้นเดือนมีเกณฑ์ได้รับลาภผล หรือข่าวอันชวนให้ปิติทางการงานและการศึกษา การติดต่อนัดหมายด้วยลักษณะเปิดเผยหรือมีการร่วมมือกระทำธุรกิจอย่างใดอย่างหนึ่ง จะได้รับความสนับสนุนและปรากฏผลสำเร็จไปในทางดี แต่กลางเดือนยังไม่ควรเริ่มธุรกิจซึ่งจำเป็นต้องประมูลแข่งขันกับผู้อื่น เพราจะมีศัตรูตั้งตนเป็นปฏิปักษ์อย่างออกหน้า ปลายเดือนคุณมักจะถูกจำกัดขีดขั้นในการแสดงออก ลูกน้องสบประมาทนินทา จิตใจแปรปรวน ผู้ใหญ่ที่เคยให้การสนับสนุนมาตลอดก็เริ่มห่างเหินหรือไม่มีบทบาท มีการซ้ำเติม ในบางรายอาจมีเหตุจะต้องย้ายงาน คุณควรปรับปรุงตัวเองให้เป็นคนใหม่ที่มีคุณภาพ และมีผลงานใหม่ออกมาเพื่อเรียกร้องความสนใจ อย่ามัวเสียเวลากับเรื่องไร้ค่า ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ดูได้รับความสำเริงสำราญดี หากมีคู่เป็นตัวเป็นตนแล้วอย่าไปมีพฤติกรรมเร้นลับกับเพศตรงข้ามคนใหม่เข้าเชียวนา บางรายมีเกณฑ์ได้รับความสุขจากเพศตรงข้ามในรูปแบบที่แปลกประหลาด ชวนให้ลุ่มหลง คู่ครองที่แนบใกล้อาจต้องเหินห่างไปสักระยะ หรืออาจมีเพศตรงข้ามที่มีระดับความเป็นอยู่ทางสังคมสูงกว่าเข้ามาติดพัน   AQUARIUS 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม ต้นเดือนดวงการงานของคุณท่านมีวิถีโคจรไม่ปกติ อยู่ในเรือนที่แสดงความหมายถึงมิตรภาพและความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน กลางเดือนหากจะเพิ่งเริ่มต้นได้รับการบรรจุเข้าทำงาน ยังไม่ได้รับความวางใจจากผู้ใหญ่ และยังไม่ได้รับความร่วมมือเป็นอันดีจากเพื่อนร่วมงานอย่างเต็มที่ ยังไม่มีช่องทางได้รับผลกำไรจากธุรกิจที่ลงทุนในต่างประเทศ รวมทั้งกิจการที่ต้องเสี่ยงโชค อาจมีคนแปลกหน้าท่าทางพิลึกนำงานจร หรือทรัพย์สินสิ่งของมาให้ ตำราท่านว่าอย่ารับเชียวนา มีเกณฑ์ว่าจะได้พบปะผู้คนแปลกหน้า มาติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือ ปลายเดือนมีเกณฑ์ต้องรับภาระงานเร่งด่วน […]

‘ผิดคาด! ผู้ที่เกิดวันพุธและวันพฤหัส มองเพศเดียวกันแล้ว’ ดูดวงรายวัน 2 ธันวาคม 2563

ดูดวงรายวัน 2 ธันวาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  คุณก็ยังโดดเด่นในเรื่องของการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำกับผู้อื่น ซึ่งหากคุณนั่งในตำแหน่งผู้บริหารขององค์กร มีลูกน้องอยู่ในความปกครอง วันนี้คุณไฟแรง กล้าได้กล้าเสียจนน่ากลัว ก็คงต้องวางตัวให้ดี ไม่ควรให้ความสนิทสนมกับลูกน้องมากเกินไป เพราะอาจเปิดโอกาสให้เขาตัดสินใจแทนคุณได้โดยพลการ การเงิน : ชอบลงทุน เพราะสามารถใช้เงินทำงานสร้างรายได้ที่สูงให้กับตัวเอง ก็ต้องระวังความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น แต่คุณก็มีดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์ หากพลาดพลั้งสามารถกลับไปขอท่านได้ ความรัก :  หากคุณแต่งงานอยู่กันมานาน ความหวานลดลง ทิฐิมากขึ้นเป็นธรรมดา แต่ที่ถูกต้องควรเพิ่มความหวาน แล้วลดทิฐิ ลดการเอาชนะ เน้นการประนีประนอม คนโสด คุณก็ยังโรแมนติกและวาดฝันถึงความรักไว้อย่างงดงาม วันนี้หากคุณผิดหวังมาไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง อาจได้เจอรักแท้ สุขภาพ :  ออกจากบ้านควรพกยาดม ยาหม่องติดกระเป๋าด้วย เพราะคุณอาจหน้ามืด เวียนศีรษะ จนถึงเป็นลม   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน […]

‘โรแมนติกมาก จนไม่ทันสังเกตว่า เขามีคู่แล้ว’ ดูดวงรายวัน 1 ธันวาคม 2563

ดูดวงรายวัน 1 ธันวาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานศิลปะ งานในวงการบันเทิง รวมถึงงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น  ดีไซเนอร์ สถาปนิก มัณฑนากร ฯลฯ วันนี้คุณจะโดดเด่นในการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำกับผู้อื่น แต่ระวังคุณอาจหลงในอีโก้ของตัวเองจนไม่สนใจความรู้สึกนึกคิดของคนอื่น จะทำให้เกิดความขัดแย้ง ส่งผลให้หน้าที่การงานสะดุดลงกลางคัน ถูกใส่ร้ายป้ายสีจากผู้ร่วมงาน แล้วหากคุณพลาดหรือล้มก็จะถูกกระหน่ำซ้ำเติม การเงิน : มีโชค หาเงินง่าย แต่ก็ใช้เงินเก่งเช่นกัน วันนี้ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินที่ไม่ถูกต้อง หรือการเสี่ยงโชค ซึ่งจะทำให้เกิดความวุ่นวายตามมาจนชักหน้าไม่ถึงหลัง ความรัก :  คุณ work hard & play hard  ซึ่งเสี่ยงกับการมี Something wrong โดยที่คุณไม่รู้ตัว แต่โลกรู้ จึงต้องระวังอาจเกิดปัญหาครอบครัว อย่างไรก็ตามควรลดทิฐิลงด้วย เพราะไม่เช่นนั้นทะเลาะกันบ้านแตกแน่  คนโสด โรแมนติกและวาดฝันถึงความรักไว้อย่างสวยสดงดงาม […]

Your Name Engraved Herein หนัง LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน

Netflix ประกาศฉาย Your Name Engraved Herein หนัง LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน อีกทั้งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 5 รางวัล Golden Horse Award พร้อมฉายให้รับชมทั่วโลก ภาพยนตร์ไต้หวันเรื่อง Your Name Engraved Herein (ชื่อที่สลักไว้ใต้หัวใจ) เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนว LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน ดูแลการผลิตโดย Arthur Chu และ กำกับภาพยนตร์โดย Patick Liu มีกำหนดฉายให้ชมกันทั่วโลกในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ทาง Netflix Your Name Engraved Herein หนัง LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายสองคน ในโรงเรียนประจำชายล้วน ที่ได้ค้นพบมิตรภาพและรักแท้ที่มีต่อกัน ในบรรยากาศฉากหลังของยุค 1980s ที่ไต้หวันเพิ่งยกเลิกกฎอัยการศึกอันเข้มงวด ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงจากสังคมอนุรักษ์นิยมเข้าสู่ประเทศที่เป็นมิตรกับกลุ่ม LGBTQ มากที่สุดในเอเชีย เมื่อโรงเรียนประจำชายล้วนของพวกเขาเริ่มเปิดรับนักเรียนหญิง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องเผชิญกับบททดสอบอย่างหนัก ด้วยการปรากฏตัวของนักเรียนหญิงในโรงเรียน […]

‘เป็นโสดดีกว่า หากมีความรักแล้วต้องเป็นที่สอง’ ดูดวงรายวัน 30 พฤศจิกายน 2563

ดูดวงรายวัน 30 พฤศจิกายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  หากคุณคิดจะเปิดธุรกิจหรือทำธุรกิจที่บ้านในวันแรกของสัปดาห์ ต้องบอกว่าขาแรงมาเอง เพราะคุณจะลุยงานอย่างถึงลูกถึงคน หมกมุ่นครุ่นคิดถึงแต่ผลสำเร็จ จนไม่ยอมปฏิบัติงานส่วนตัวอื่นใดเลย เพราะฉะนั้นจึงควรระวังการตัดสินใจที่รวดเร็วและขาดสติ และการมีบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์ ที่จะส่งผลให้งานผิดพลาดล้มเหลวอย่างไม่น่าเกิดขึ้น การเงิน : คุณเป็นนักลงทุนและรักการหมุนเงินในการทำธุรกิจ ชอบความท้าทายและการเสี่ยง สามารถประกอบอาชีพ 2 อย่างพร้อมกัน ซึ่งวันนี้คุณก็จะมีลาภลอยมาอย่างไม่นึกไม่ฝัน ความรัก : คุณได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากครอบครัว ซึ่งคู่คุณก็เปิดโอกาสให้คุณได้ทำงานอย่างเต็มที่ โดยยอมรับหน้าที่ดูแลครอบครัวไว้เอง คนโสด วันนี้คุณให้คำตอบกับตัวเองว่า หากมีแฟนไม่ดีขออยู่เป็นโสด บ้าพลังอย่างนี้ดีกว่า สุขภาพ :  คุณไม่ชอบไปหาหมอหากไม่หนักหนาสาหัสจริงๆ จึงมีความเสี่ยงที่โรคจะพัฒนาจนถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ ดังนั้น ควรไปหาหมอตั้งแต่เนิ่นๆ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  หากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการติดต่อประสานงาน การเจรจาประนีประนอม งานโฆษณาประชาสัมพันธ์ งานสื่อสารมวลชน งานขาย ฯลฯ วันนี้คุณอาจได้รับมอบหมายให้เป็นหลักในการทำงาน […]

‘แฟนเก่าอาจกลับมา แต่ผู้ที่ตัดสินใจคือผู้ใหญ่ ไม่ใช่คุณ!!’ ดูดวงรายวัน 29 พฤศจิกายน 2563

ดูดวงรายวัน 29 พฤศจิกายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณวางเป้าหมายในการทำงาน เพื่อชื่อเสียง เงินทอง และตำแหน่งหน้าที่ วันนี้หากคุณกำลังจะเข้าสู่การประมูลงานหรือลงสนามแข่งขัน ซึ่งคุณก็มีความคิดเป็นของตัวเองมากจนยากที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น ดังนั้น จึงควรทำงานในลักษณะจ็อบส่วนตัวจะดีกว่า การเงิน : ให้เวลากับการทำงานพิเศษ เพื่อต้องการเงินที่มากกว่ารายได้ประจำ แล้วเมื่อได้มาคุณก็นำไปช่วยเหลือคนอื่น โดยไม่หวังผลตอบแทนเสียด้วย ความรัก :  วันอาทิตย์แท้ๆ แต่คุณก็ยังให้ความสำคัญกับการทำงานหาเงิน เพื่อสร้างครอบครัวให้มีฐานะความเป็นอยู่ทัดเทียมกับครอบครัวอื่น จนไม่สนใจในเวลาและความอบอุ่นที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน คนโสด คนที่คุณถูกใจหรือดูใจกันอยู่ ต่างคนต่างมีความคิดเป็นของตัวเอง โดยที่คุณอาจชอบยั่ว ส่วนอีกคนก็จุดติด จึงมีแต่การถกเถียงกันตลอดเวลา สุขภาพ : อากาศเปลี่ยนแปลง วันหนึ่งมี 3 ฤดูจึงอาจเสี่ยงต่อการแพ้อากาศ หายใจไม่สะดวก จนถึงเป็นไข้หวัด   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  ก็ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นในองค์กร จนส่งผลกระทบต่องานที่ทำ แม้วันนี้คุณจะหันมาเดินในสายธรรมะ สายจิตอาสา […]

‘ฉันเป็นช้างเท้าหน้า เธอเป็นช้างเท้าหลัง หากรับได้ แม่ให้’ ดูดวงรายวัน 28 พฤศจิกายน 2563

ดูดวงรายวัน 28 พฤศจิกายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  หากท่านกำลังคิดจะรับอาสาผู้บังคับบัญชาไปทำงานที่เสี่ยงต่ออันตรายและความผิดพลาดสูง  วันนี้คุณมีความเป็นผู้นำสูง หากคิดที่จะทำอะไรแล้วละก็ใครก็ขวางไม่ได้ จึงมีความเสี่ยงที่อาจถูกหมั่นไส้จากผู้ที่คุณร่วมงานด้วย จึงควรอดทน รอคอยจังหวะและโอกาสดีกว่าที่จะใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา ซึ่งเจ้านายก็จะสนับสนุนส่งเสริมให้คุณได้ก้าวหน้าในหน้าที่การงานด้วย การเงิน : เข้ามือซ้ายออกมือขวา ระวังจะมีรายจ่ายเยอะจนชักหน้าไม่ถึงหลัง แต่ก็ยังพอมีหวังที่จะได้รับความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่ผู้หญิง ความรัก :  วันเสาร์อาจมีวาระโอกาสพิเศษที่ทำให้สมาชิกในครอบครัวได้มาอยู่พร้อมหน้ากัน แต่วันนี้คุณอาจมีเวลาได้อยู่แค่แว๊บๆ เพราะติดงานอื่น ซึ่งใครก็บังคับคุณไม่ได้  คนโสด คุณอาจกำลังอยู่ในช่วงรักช่วงหลงจนอยากจะอุปถัมภ์ เพื่อให้เขาอยู่ใกล้ๆ ตัว ซึ่งก็เป็นแค่ความหลงชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น สุขภาพ : หลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่สด สุกๆ ดิบๆ ปรุงไม่สะอาดถูกสุขลักษณะ เพราะจะทำให้คุณท้องเสีย  อาหารเป็นพิษ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานและเกี่ยวข้องกับการติดต่อประสานงาน พีอาร์ประชาสัมพันธ์ การเจรจาประนีประนอม และงานส่งเสริมการขาย ฯลฯ รวมถึงผู้ที่เชี่ยวชาญทางด้านภาษา วันนี้คุณมีโอกาสได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดให้ทำงานตามที่ตั้งใจ […]

สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 เทศกาลประจำปีส่งความรักและความสนุก

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี เมื่อ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  ชวนเที่ยวงานประจำปี “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” เทศกาลส่งความรัก ความสนุก และความอบอุ่นในลมหนาว ในระหว่างเดือนธันวาคม 2563 – เดือนมกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย ภายในงานพบไฮไลต์ กาดชนเผ่า ถนนคนเดินสายวัฒนธรรมชนเผ่าที่สูงที่สุด ฟินชิมช็อปไปกับอาหารชนเผ่า และสินค้าแฟชั่นงานมือชาวไทยภูเขาแบบดั้งเดิมและแบบประยุกต์ เพลินไปกับโชว์การแสดงและการละเล่นชนเผ่าที่หาดูยาก ทั้งยังได้สนุกกับสะพานเรือนยอดไม้ดอยตุง DoiTung Tree Top Walk สูงกว่า 30 เมตร ชมดอกไม้เมืองหนาว นับร้อยพันธุ์ ที่สวนแม่ฟ้าหลวง พร้อมเยี่ยม “ตัวโต” สูงกว่า 9 เมตร สัตว์นำโชคตามความเชื่อของชาวไทใหญ่ สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 เทศกาลประจำปีส่งความรักและความสนุก […]

‘วันแอบรักโลกของผู้เกิดวันอาทิตย์ จันทร์ อังคาร’ ดูดวงรายวัน 27 พฤศจิกายน 2563

ดูดวงรายวัน 27 พฤศจิกายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  หากได้รับคัดเลือกให้บรรจุเข้าทำงานในองค์กรที่มีกฎระเบียบชัดเจน เช่น หน่วยงานราชการ งานบัญชี หรืองานเอกสาร ฯลฯ วันนี้อาจเครียด เพราะต้องร่วมงานกับเจ้านายที่ไม่ธรรมดา ใช้ตำแหน่งกดดันให้คุณทำงานอย่างหนัก แต่หากคุณสามารถอดทนจนผ่านอุปสรรคนี้ไปได้ ผลตอบแทนถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว การเงิน : รายได้หลักมาจากการทำงาน ก็ถือว่าคุณมีความสามารถหาเงินได้เรื่อยๆ แต่ไม่ควรรับเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง ทั้งบนโต๊ะและใต้โต๊ะ เพราะจะทำให้ชื่อเสียงของคุณมัวหมอง ความรัก :  ครอบครัวค่อนข้างดี คู่คุณก็เป็นคู่คิดคอยแนะนำแนวทางชีวิตที่ถูกต้องอย่างดี ส่วนลูกๆ ก็มี ทั้งพึ่งพาได้และค่อนข้างอินดี้ มีโลกส่วนตัวสูง แต่ก็ไม่น่าเป็นห่วง  คนโสด หากกำลังแอบรักใครอยู่ วันนี้อยู่เงียบๆ ไม่ไหวแล้ว เพราะเริ่มมีคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อเข้ามา สุขภาพ : หลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่สดสะอาด หรือปรุงสุกๆ ดิบๆ รสแซ่บ เพราะจะทำให้อาหารเป็นพิษ ท้องเสีย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ […]

หมอช้าง เจาะดวงปี ๒๕๖๔ ทั้ง12 ราศี มีการเปลี่ยนแปลงต้องเตรียมพร้อมรับมือ!

ผ่านพ้นครึ่งปีหลังในปี  2563 ไปอย่างรวดเร็ว มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย โดยหมอช้าง อาจารย์ทศพร ศรีตุลา ที่มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ได้มาอัพเดททั้ง 12 ราศี ที่จะเริ่มเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง  ในเดือน ธันวาคม ที่จะถึงนี้ เพราะเดือน ธันวาคม เป็นที่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของดวงทั้ง 12 ราศี เพราะดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัส โคจรกลับมาเจอกันอีกรอบ ซึ่ง หมอช้าง ได้เผยว่าคำทำนายทั้ง ราศี ทั้ง 12 ราศี จะมีการเปลี่ยนแปลง การงาน การเงิน ความรัก ที่ทั้งดีและต้องเตรียมพร้อมรับมือ หมอช้าง เจาะดวงปี ๒๕๖๔ หมอช้าง เจาะดวงปี ๒๕๖๔  ราศีไหนจะดี ราศีไหนจะแย่ที่สุด ราศีมังกรกันเลย 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ หมอช้าง : […]

ประกาศฉาย Space Sweepers หนังไซไฟทริลเลอร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี ซงจุงกิ แสดงนำ!

ตั้งตารอชมกันได้เลย ล่าสุด Netflix ประกาศฉาย Space Sweepers ภาพยนตร์ไซไฟทริลเลอร์เกาหลีเรื่องเยี่ยมแห่งปีอย่างเป็นทางการ นำแสดงโดย ซงจุงกิ คิมแทรี ชินซอนกยู และยูแฮจิน ผลงานกำกับของ โจซองฮี ที่เคยร่วมงานกับซงจุงกิมาแล้วในภาพยนตร์ A Werewolf Boy อำนวยการสร้างโดย Bidangil Pictures Space Sweepers เล่าเรื่องราวของอนาคตในปี 2092 เมื่อโลกกำลังจะล่มสลายจนสิ่งมีชีวิตแทบจะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ชนชั้นสูงได้รับสิทธิพิเศษไปอาศัยอยู่ที่ UTS บริเวณระหว่างโลกและดวงจันทร์ ส่วนผู้คนที่เหลือกว่า 95% ก็ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่บนโลกมนุษย์ที่กลายเป็นซากปรักหักพัง ในปี 2092 เมื่อโลกกำลังจะล่มสลายจนสิ่งมีชีวิตแทบจะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ชนชั้นสูงได้รับสิทธิพิเศษไปอาศัยอยู่ที่ UTS บริเวณระหว่างโลกและดวงจันทร์ ส่วนผู้คนที่เหลือกว่า 95% ก็ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่บนโลกมนุษย์ที่กลายเป็นซากปรักหักพัง Victory เป็นหนึ่งในยานอวกาศของเกาหลี ที่คอยเก็บกวาดขยะอวกาศไม่ว่าจะเป็นยานอวกาศร้าง ขยะดาวเทียม ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างยานเก็บขยะทั่วโลกที่ต่างรุมทึ้งงานนี้เพื่อความอยู่รอด โดยในยาน Victory มีสมาชิก อย่าง เทโฮ (รับบทโดย ซงจุงกิ) นักบินยานอวกาศอัจฉริยะ ผู้แม้ว่าจะยากจนแต่ก็เต็มไปด้วยความสามารถ, กัปตันจาง (รับบทโดยคิมแทรี) อดีตสลัดอวกาศผู้ลึกลับ, ไทเกอร์พาร์ค (รับบทโดย ชินซอนคยู) วิศวะเครื่องกลระดับเทพ และ Bubs หุ่นยนต์ทหารที่ถูกโปรแกรมใหม่ วันหนึ่งพวกเขาได้เจอกับหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มาในรูปลักษณ์ของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ เป็นที่รู้กันว่าหุ่นยนต์ประเภทนี้มีอานุภาพทำลายล้างสูง แต่เพราะเจ้าหุ่นยนต์นี้เป็นที่ต้องการของคนในโลกใหม่ พวกเขาจึงเลือกที่จะเก็บมันไว้เพื่อแลกกับค่าไถ่ราคางาม แม้จะต้องเอาชีวิตของตัวเองเข้าเสี่ยงก็ตาม ประกาศฉาย Space Sweepers […]

‘ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ พฤหัส และเสาร์ มีดวงโหยหาความรัก ก็ควรดูให้ดีว่า รักหรือหลง’ ดูดวงรายวัน 26 พฤศจิกายน 2563

ดูดวงรายวัน 26 พฤศจิกายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  หากคุณถูกทาบทามให้เข้าไปร่วมงานกับญาติในธุรกิจของครอบครัว ในลักษณะของงานเสริม ก็อย่าเพิ่งด่วนตกปากรับคำ อยากให้หาข้อมูลของงานที่จะไปทำให้ดีเสียก่อน เพราะคุณอาจต้องเข้าไปแบกรับภาระอย่างหนักหนาสาหัส ดังนั้น วันนี้คุณจึงควรป้องกันตัวเอง เพื่อให้รอดจากสถานการณ์ตรงหน้าไปก่อน การเงิน :  คุณทำงานหนัก มีความสามารถหาเงินได้มาก แต่ก็ควรมีสติในการใช้จ่าย เพราะคุณมักจะใช้จ่ายด้วยอารมณ์ ทำให้เก็บเงินไม่ได้ ความรัก :  คุณแต่งงานหรืออยู่ด้วยกันโดยที่ยังไม่ทันได้ศึกษานิสัยใจคอให้ดีก่อน เมื่อหมดช่วงโปรโมชั่นแล้ว ความหวานก็เริ่มจืดจาง วันนี้คุณจึงมีความคิดว่า ไม่ต้องตัวติดกันแล้วก็ได้ คนโสด คุณกำลังอยากจูงมือใครไปอยู่ด้วยกันเลยหรือเปล่าคะ ลองพิจารณาดีๆ ว่าเป็นความรักหรือความหลง แต่วันนี้น่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า สุขภาพ :  ไม่ควรโหมงานหนัก เพราะจะทำให้คุณอ่อนเพลีย หน้ามืด เป็นลม จนถึงล้มป่วย รวมทั้ง ปวดหลัง ปวดข้อ โดยเฉพาะหัวเข่าและข้อเท้า   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : […]

ฟีดแบ็คแรง! ซีรีส์ The Queen’s Gambit เกมกระดานแห่งชีวิต ปลุกกระแสหมากรุกสากล

นับเป็นเวลา 1 เดือน หลังจากลิมิเต็ด ซีรีส์ The Queen’s Gambit เกมกระดานแห่งชีวิต ได้เปิดให้รับชมไปเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา เรื่องราวของ เบ็ธ ฮาร์มอน สตรีผู้เป็นอัจฉริยะในการเล่นหมากรุก ผู้ต้องฟันฝ่าอุปสรรคในแวดวงที่ดูเหมือนจะผูกขาดไว้แค่สำหรับผู้ชาย ในช่วงที่ถือเป็นยุคทองของหมากรุกอย่างช่วงสงครามเย็น เรื่องราวของเธอได้รับการตอบรับดีอย่างเหลือเชื่อจากทั่วโลก ถือเป็นอีกหนึ่งลิมิเต็ดซีรีส์จากเน็ตฟลิกซ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยยอดผู้ชมสูงถึง 62 ล้านครัวเรือนทั่วโลก ตลอดการฉาย 28 วันแรก ส่วนในประเทศไทย The Queen’s Gambit เกมกระดานแห่งชีวิต ได้ทะยานขึ้นสู่ 10 อันดับยอดนิยมในประเทศไทยนานถึง 4 สัปดาห์ซ้อน และสามารถยึดอันดับ 1 ไปครองได้ 3 วันเต็มๆ ถึงแม้ว่ากีฬาหมากรุกจะเป็นเรื่องซับซ้อนสำหรับใครหลายคน แต่ The Queen’s Gambit เกมกระดานแห่งชีวิต ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของเบ็ธออกมาได้อย่างงดงาม จนทำให้หมากรุกสากลได้กลับมาเป็นเกมกีฬาในความสนใจกระแสหลักอีกครั้งในหลายประเทศทั่วโลก จึงนับเป็นอีกครั้งที่อานุภาพของการเล่าเรื่องราวสามารถทำให้เราเข้าใจอะไรใหม่ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ฟีดแบ็คแรง! ซีรีส์ The Queen’s […]

ฟินทุกด้อม คอนเสิร์ตแฟนโทเปีย รวมคู่จิ้นวัยรุ่นสุดฮ็อตกว่า 60 ชีวิต

ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นสำหรับการร่วมคิดและร่วมสร้างสรรค์ของ นาดาว, GMM TV และ GMM Grammyสำหรับการจัดเฟสติวัลแรกเพื่อแฟนด้อมขึ้นมาให้กลายเป็นมหกรรมความฟินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ทุกคนก็ต้องไปอย่าง คอนเสิร์ตแฟนโทเปีย

‘กำลังมีความรักหรือเปล่า เปลี่ยนใหม่ยังทันนะคะ’ ดูดวงรายวัน 25 พฤศจิกายน 2563

ดูดวงรายวัน 25 พฤศจิกายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น งานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ งานด้านสื่อสารมวลชน วงการบันเทิง นักร้องนักแสดง ดีไซเนอร์ ฯลฯ วันนี้หากคุณรู้สึกเบื่อหน่าย ทั้งบรรยากาศในออฟฟิศ เพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านาย จนอยากลาออกไปให้พ้นๆ อยากให้อดทนไว้ก่อน เพราะเดี๋ยวผู้ใหญ่จะช่วยสนับสนุนส่งเสริม ส่วนเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็เมตตาเอ็นดูคุณเป็นกรณีพิเศษ การเงิน :  คุณมีความกังวลเรื่องเงินอยุ่ตลอด เพราะมีรายจ่ายเยอะ แต่ดวงคุณก็จะมีเงินใช้จ่ายตลอด มีผู้ช่วยเหลืออุปถัมภ์เลี้ยงดูอย่างดี มีโชคลาภ เช่น ได้มรดก ความรัก : คุณเป็นคนมีเสน่ห์ทั้งกับเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน แม้ว่าคุณจะไม่ได้ปฏิบัติอะไรเป็นพิเศษ แต่หากคนจะหึงก็หึงได้หมด วันนี้จึงอาจต้องเหนื่อยกับการปรับความเข้าใจกัน  คนโสด  คุณมีเสน่ห์ มีมนุษย์สัมพันธ์ดี จึงมีทั้งหนุ่มและไม่หนุ่มมาจีบมากมาย วันนี้ขอสนับสนุนให้เลือกผู้ใหญ่ เพราะเขาสามารถให้ความรักและความอบอุ่นแก่คุณได้ สุขภาพ :  คุณเครียดง่าย […]

7 ละครไทย เรตติ้งไม่แย่ แต่ไหงกลับไม่ผ่านการรีเมคมากว่า 20 ปี

ละครไทย กับสังเวียนรีเมคเป็นของคู่กัน โดยศึกที่ต้องผจญเหมือนๆ กันในละครแทบจะทุกเรื่องก็คือกระแสการถูกจับเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนๆ และบ่อยครั้งก็จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปในทำนองที่ว่า เวอร์ใหม่พังไม่ปังเท่าเวอร์เก่า จนกลายเป็นปมปวดจิตของคนทำละครไป จากสถิติที่ แพรว จับไว้ หากเป็นเรื่องของการจับละครเก่ามาปัดฝุ่น รีเมคใหม่ให้ผู้ชมได้ดูกันอีกครั้ง เฉลี่ยแล้วก็จะอยู่ในค่าประมาณ 10 ปี ยกตัวอย่างบทประพันธ์ดังๆ ที่ติดโผว่าได้รับการสร้างเป็นละครมากเป็นประวัติการณ์อย่าง บ้านทรายทอง สถิติที่วนกลับมาทำใหม่อีกครั้งคือ 15 ปี ขณะที่จำเลยรัก อยู่ที่ 11 ปี สวรรค์เบี่ยง 10 ปี คู่กรรม 9 ปี นางทาส  8 ปี และทัดดาว บุษยา 6 ปี หรืออย่างปี 2017 ที่สองช่องหลักเจ้าละครประกาศปล่อยโผละครออกมา ข่าวว่าก็เพียบด้วยละครรีเมคกันแทบทั้งสิ้น อาทิ ช่อง 3 ที่มี เพลิงบุญ เหมือนคนละฟากฟ้า ราคนครา บ่วงบรรจถรณ์ เมียหลวง คมแฝก ช่อง 7 มีน้ำเซาะทราย […]

สุนทรีย์ที่สุดแห่งปี ! “หัวหิน แจ๊ส เฟสติวัล 2020” เทศกาลดนตรีนานาชาติ 4-5 ธ.ค. นี้

ต้อนรับลมหนาวในเดือนธันวาคมนี้ ให่มาสัมผัสปรากฏการณ์แห่งดนตรีแจ๊สที่ดีที่สุดแห่งปีอีกครั้งใน ‘หัวหิน อินเตอร์เนชันแนล แจ๊ส เฟสติวัล 2020’ เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติประจำปี 2563 พร้อม ‘แจ๊สกันให้สนั่นหาด’ เบื้องหน้าความงดงามของชายหาดหัวหินส่งท้ายปลายปี

‘อย่ารักเพื่อต้องการพึ่งพา จะผิดหวังตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้น’ ดูดวงรายวัน 24 พฤศจิกายน 2563

ดูดวงรายวัน 24 พฤศจิกายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานด้านการเกษตร เช่น เกษตรกร นักธุรกิจนำเข้าส่งออก นักแต่งสวน จนถึงศิลปินผู้สร้างงานศิลปหัตถกรรม งานโอท็อป ฯลฯ วันนี้ความสำเร็จของคุณไม่ได้มาเพราะความบังเอิญ แต่ต้องแลกด้วยพลังกายพลังใจในการเสาะแสวงหาความรู้ หรือพบปะครูบาอาจารย์ ผู้ที่มีความรู้ หากคุณทำได้จะประสบความสำเร็จทั้งเงินทอง และชื่อเสียง การเงิน :  รายได้หลักมาจากงานประจำ แต่วันนี้คุณสามารถหางานเสริมที่มีค่าตอบแทนสูง เช่น จากการซื้อขายที่ดิน แต่ก็จะหมดกับการเลี้ยงดูปูเสื่อญาติสนิทมิตรสหาย ความรัก : คุณได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่จากครอบครัวอย่างดี ทั้งคู่ที่ช่วยส่งเสริมหน้าที่การงาน รวมถึงผู้ใหญ่ที่คอยให้คำปรึกษาแนะนำ เป็นครอบครัวที่อบอุ่น คนโสด คุณจะได้เจอคนรักที่จริงใจและจริงใจ มีภูมิความรู้ ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี มาหมดทั้งสูงวัยและอ่อนวัย สุขภาพ :  คุณดูแลสุขภาพตัวเองอย่างดี แต่วันนี้อาจพลาดไปรับเชื้อไวรัสหรือภูมิแพ้ ที่จะทำให้ไม่สบายเข้ามา   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : ก็ยังอยู่ที่กลุ่มคนทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานด้านการศึกษา […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!