‘หากยอมเป็นนารีอุปถัมภ์ ระวังถูกรัดไม่ปล่อยน้า’ ดูดวงรายวัน 30 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 30 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณอยู่ในสายงานบริการ งานเอ็นเทอร์เทน หรือธุรกิจที่เกี่ยวกับงานกลางคืน วันนี้คุณอาจได้เข้าไปทำงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องบ้าน คอนโด และอสังหาริมทรัพย์ จนถึงธุรกิจโรงแรม  ก็อย่าเพิ่งมั่นใจตัวเองมากว่า งานที่ทำอยู่สามารถปล่อยมือได้แล้ว เพราะหากให้ความสำคัญกับงานผิด ชีวิตอาจพลิกผันได้เลย การเงิน : อาจได้เงินจากการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ แต่คุณก็อาจนำไปซื้อของกินดื่มจนหมด ระวังจะถูกหว่านล้อมด้วยคำพูดที่มีหลักการให้ทำธุรกิจ ความรัก : หลังจากทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวมาอย่างหนักและเหนื่อยมาก วันนี้คุณอาจรู้สึกผ่อนคลายได้บ้าง แต่ไม่ได้หมายถึงไม่มีปัญหาระหว่างกัน แต่คุณพยายามไม่คิดถึงมัน ขออยู่อย่างชิลๆ สักวัน  คนโสด อย่าพยายามอยู่กับใครสองต่อสอง เพราะอาจเกิดเรื่องมิดีมิงามขึ้น อาจเป็นไปได้ว่า เขาแอบรักคุณมานานแล้วโดยที่คุณไม่รู้ เมื่อมีโอกาสอยู่กันตามลำพังจึงฉวยโอกาสทันที สุขภาพ : อย่าประมาท ควรมีสติในการใช้ชีวิต เพราะคุณอาจเดินชนนั่นนี่จนเป็นรอยเขียวช้ำตามร่างกาย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  จากงานที่คิดว่าน่าจะวางมือได้แล้ว วันนี้คุณอาจต้องใช้ความรู้ ความสามารถ […]

ดองกิ ทองหล่อ ตัดสินใจเปิด “ดอง ดอง ดองกิ” สาขา THE MARKET 31 มี.ค.นี้

เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีคุณภาพรวมกว่า 13,000 รายการ ให้ลูกค้าได้เลือกจับจ่ายใช้สอยได้ตามความต้องการ ชูมาตรการภายใต้แนวคิด “สะอาด ปลอดภัย มั่นใจได้” บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด จึงตัดสินใจเปิดให้บริการ DON DON DONKI สาขา THE MARKET BANGKOK – THE BIGGEST FLAGSHIP STORE IN THAILAND สาขาที่ 2 ในประเทศไทย พร้อมเปิดให้บริการวันแรก 31 มีนาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น. ณ ชั้น 1 THE MARKET BANGKOK ราชประสงค์ ตามแผนงานภายในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2563 ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จนกระทั่งรัฐบาลได้ประกาศมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ […]

‘หากกำลังส่องคนผิด วันนี้ส่องใหม่ได้’ ดูดวงรายวัน 29 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 29 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้คุณอาจถูกเจ้านายกดดันให้ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ ในการทำงานซึ่งเกี่ยวกับงานบุญงานกุศล หรืองานที่สร้างสรรค์คุณประโยชน์ให้กับสังคม จึงทำให้แม้เป็นวันอาทิตย์ หากเป็นยามปกติคุณก็คงต้องเดินทางติดต่อประสานงานทั้งวัน แต่ยามนี้คุณอาจใช้ช่องทางโซเชียล หรือโทรศัพท์แทน เรียกว่าสายแทบไหม้เลยทีเดียว การเงิน : ได้เงินมาต้องแบ่งไปทำบุญทำกุศลบ้าง แต่ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินที่ไม่ถูกต้อง เงินใต้โต๊ะ หรือเงินสินบนต่างๆ ความรัก : คุณอาจแต่งงานหรือใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นเวลานานจนความสวีตหวานแหววเริ่มจืดจาง วันนี้วันอาทิตย์เป็นวันครอบครัว ก็อาจหากิจกรรมทำด้วยกันบ้าง อาจเป็นงานบุญงานกุศล เช่น เข้าห้องพระสวดมนต์   คนโสด คนที่คุณแอบส่องอยู่ หากที่บ้านรู้คงไม่ผ่าน เพราะเขาเหมือนบุคคลผู้ทรงอิทธิพล สุขภาพ : หากออกจากบ้าน นอกจากหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแล้ว ควรติดยาหม่อง ยาดมไปด้วย เพราะคุณอาจเกิดอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ เป็นลม   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  วันนี้คุณมีไอเดียเลอค่าจนยากที่ใครจะปฏิบัติตามได้ ทางที่ดีควรแยกออกมาทำเองดีกว่า […]

‘โสดสวยสู้โควิด-19 ดีกว่าสู้เพื่อเป็นที่หนึ่งในใจเธอ’ ดูดวงรายวัน 28 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 28 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : แม้ว่าคุณจะตั้งใจทำงานอย่างขยันขันแข็ง แต่วันนี้มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้ร่วมงานกับคนที่ไม่ควรมาร่วมงานกัน นอกจากขัดแย้งคุณทุกเรื่องแล้ว ยังแย่งความดีความชอบไปอีก แล้วโยนความไม่ดีให้คุณ เพราะฉะนั้นจึงต้องระวังคนใกล้ชิด หรือเพื่อนร่วมงานไว้ให้ดี การเงิน :  ใจดี ใจอ่อน ชอบช่วยเหลือสงเคราะห์ผู้ที่เดือดร้อน ระวังคุณอาจกำลังสงเคราะห์โจรโดยไม่รู้ตัว นำเงินคุณไปใช้ในทางที่ผิด  หรือถูกเบี้ยวผลประโยชน์ที่ตกลงกันไว้ จนสถานะทางการเงินของคุณระส่ำระสาย ความรัก : ปกติชีวิตครอบครัวคุณก็ราบเรียบและราบรื่นดี แต่วันนี้อาจไม่ปกติ เพราะคู่คุณมีพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ ไม่ว่าคุณจะพูดอะไรก็ผิดไปหมด เหมือนเขาพยายามแก้ตัว เพื่อกลบเกลื่อนหรือปิดบังอะไรอยู่  คนโสด หากคุณกำลังแอบส่องใครอยู่ ระวังจะไปเป็นมือที่สามของเขา แล้วหากจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน เขาก็ไม่ยอมรับด้วย สุขภาพ : อย่าประมาทเรื่องของมีคม เพราะคุณอาจถูกของมีคม หรือมีดบาดเป็นแผลตามร่างกาย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  วันนี้คุณอาจถูกญาติพี่น้องมอบหมายให้เข้ามาช่วยดำเนินงานด้านบ้าน คอนโด หรืออสังหาริมทรัพย์ หรืองานธุรกิจโรงแรม […]

เปิดทุกมุมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ! บ้านสวยสไตล์โคโลเนียลของ ‘โอ๋-บุปผา กิ่งชัชวาลย์’

‘โอ๋-บุปผา กิ่งชัชวาลย์’ เธอเคยเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง เป็นภรรยาและคุณแม่ลูกสาม เป็นจิเวลรี่ดีไซเนอร์และเจ้าของธุรกิจเครื่องประดับชื่อดัง Sincere Jewelry ทุกอย่างที่กล่าวมานั้น เธอทำได้ดีชนิดที่ประสบความสำเร็จสูงสุด สำหรับในฟากของการใช้ชีวิต วันนี้เป็นเสมือนการเริ่มต้นบทใหม่ที่เป้าหมายไม่ต้องอาศัยมาตรวัดใด เพราะอยู่ที่ความสุขใจในแบบที่เธอเลือกเอง แพรว มีโอกาสพบคุณโอ๋อีกครั้งที่บ้านหลังสวยบนเนื้อที่เกือบไร่ย่านสุขุมวิท การได้มาเยี่ยมเยือนครั้งนี้เรารู้สึกสดใส สดชื่น ด้วยบรรยากาศการตกแต่งบ้านใหม่ที่มีสีสันสดใสสไตล์โคโลเนียล คุณโอ๋เปรยให้ฟังยิ้มๆ ว่า “อยู่บ้านนี้มา 20 ปีแล้ว ขอออกจากความคลาสสิก เปลี่ยนมาเป็นความสดใสบ้าง (ยิ้ม) จนได้ออกมาอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ” สวยงามตามสไตล์โคโลเนียล “ตอนแต่งงานมีลูกคนแรก เราอยู่คอนโดมิเนียมแถวเอกมัย ซึ่งสะดวกดีสำหรับครอบครัวเล็กๆ แต่พอมีลูกคนที่สองก็คิดกันว่า ถ้ามีที่ให้ลูกวิ่งเล่นน่าจะดี จึงไปดูที่ดินแปลงหนึ่งแถวถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งกว้างขวาง ดูดีมากเลย “จนวันเกิดปีนั้นไปนั่งกินข้าวกับน้องแป๋ม (ชฎาทิพ จูตระกูล) เล่าให้เขาฟังว่า หาที่ดินแถววิภาวดีรังสิตได้แปลงหนึ่ง อีกหน่อยคงต้องย้ายบ้านไปอยู่แถวนั้น เขาจึงพูดให้ได้คิดว่า ครอบครัวเราอยู่แถวสุขุมวิท เราเองเติบโตและอยู่ย่านนี้มาตลอด ถ้าย้ายไปอยู่ไกลขนาดนั้นแล้วจะดูแลคุณแม่อย่างไร ส่วนตัวเราเองไม่คุ้นเคยกับที่ใหม่ ต้องปรับอะไรอีกหลายอย่าง คุยไปคุยมาแป๋มก็แนะนำว่า มีที่ดินแปลงหนึ่งแถวสุขุมวิท สวยมาก ฟังแล้วสนใจ จึงลองไปดูด้วยกัน “ปรากฏว่าเจ้าของที่ดินติดป้ายขายผ่านนายหน้า มีเบอร์โทร.ติดต่อไว้ให้ […]

เปิดนิยามความสำเร็จ 8 Powerful Women แห่งยุค กล้าที่จะใช้ชีวิตเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ

เจาะลึกตัวตนและแนวคิดสู่ ความสำเร็จ ของ 8 ผู้หญิงเก่งแห่งยุค กับหลากหลายประสบการณ์ล้ำค่าที่นำไปสู่ความสุข ความภาคภูมิใจ รวมถึงถูกส่งต่อเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ

‘วันนี้รักจริงจัง แต่พรุ่งนี้อาจเปลี่ยนใจอย่างง่ายดาย’ ดูดวงรายวัน 27 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 27 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้ทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้หมด จนคุณเครียด เพราะจับต้นชนปลายไม่ถูก แต่ที่แน่ๆ คุณต้องแบกรับความรับผิดชอบไว้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ยังโชคดีที่มีผู้ใหญ่เห็นใจ คอยช่วยเหลือสนับสนุน เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาก็เมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษ การเงิน :  สามารถหาเงินได้มากจากการทำงาน แต่จะเข้ามือซ้ายออกมือขวาอย่างรวดเร็ว เก็บเงินไม่ได้ เพราะคุณใช้เงินเก่ง รวมถึงชอบสงเคราะห์ช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหาย ความรัก : คุณทำงานหนัก เพราะต้องเป็นหลักให้กับครอบครัว วันนี้อาจมีผู้ใหญ่มาอยู่ด้วย คุณจึงเอาใจใส่รายละเอียดของสมาชิกในบ้านทุกเม็ด ขณะเดียวกันก็กดดันและคาดหวังคู่สูงมาก จึงอาจอยู่กันไม่ค่อยเป็นสุขเท่าไหร่ คนโสด คุณอาจผิดหวังกับความรักมาตลอด จึงเลือกที่จะทำงานหนักเพื่อให้ลืมเธอ ซึ่งคุณก็สามารถเริ่มต้นใหม่ได้เสมอเช่นกัน วันนี้อาจมีผู้ใหญ่เข้ามาเป็นที่ปรึกษา สุขภาพ :  ระวังหกล้มหรือบาดเจ็บกล้ามเนื้อ กระดูก หรือเส้นเอ็นต่างๆ โดยเฉพาะช่วงขาและหลัง จนไปถึงเป็นเก๊า และอัมพฤกษ์ ด้วย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : […]

3 ข้อคิดดีๆ ในวันที่ต้องเผชิญการแพร่ระบาด โควิด-19 จาก พระไพศาล วิสาโล

3 ข้อดีของโควิด-19 จาก พระไพศาล วิสาโล ล้อมวงธรรม ณ สวนทำ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดย We Oneness หรือ โครงการขับเคลื่อนสังคมแห่งการตื่นรู้สู่หนึ่งเดียวกัน โดยมูลนิธิสหธรรมิกชน ภายใต้การสนับสนุนของ สํานักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในแผนระบบสื่อและวิถีสุขภาวะทางปัญญา ที่นำพา ธนญชัย ศรศรีวิชัย หรือ ต่อ ฟีโนมีน่า ผู้กำกับโฆษณาชื่อดัง กับ พระไพศาล วิสาโล มาพบปะเพื่อสนทนาพูดคุย ตอบข้อสงสัยของทางโลกด้วยทางธรรม ส่งต่อข้อคิดดีๆ แก่สังคมไทยในวันที่ต้องเผชิญการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ข้อคิดสำคัญของการสนทนาธรรมครั้งนี้ คือการแสดงให้เห็นถึงข้อดีของ โควิด-19 อีกด้านหนึ่งของสถานการณ์อันวิกฤต ที่หลายคนอาจไม่เคยนึกถึง โอกาสเรียนรู้…ยอมรับความเป็นจริง “ข้อดีของโควิด-19 คืออะไรครับ?” ธนญชัย เปิดบทสนทนา พระไพศาล วิสาโล ตอบว่า “แต่ก่อนเราคิดว่าเราเอาชนะโรคติดเชื้อได้แล้ว เพราะเรามียาปฏิชีวนะ เรามีวัคซีน ไข้ทรพิษก็สูญพันธุ์ไปแล้ว ต่อไปโรคอื่นก็จะสูญพันธุ์ไปด้วย เช่น โปลิโอ วัณโรค มาลาเรีย […]

จักรกฤษณ์ อนันตกุล แม้ชีวิตจะประสบความสำเร็จ แต่เขากลับเป็นโรคซึมเศร้า

Book relieve me…  จักรกฤษณ์ อนันตกุล หรือเหนือ เจ้าของ Helloiamjkstudio ที่เป็นที่รู้จักในฐานะกราฟิกดีไซเนอร์ชาวไทยผู้สร้างผลงานไปไกลระดับโลก มีผลงานทั้งในนิตยสารต่างๆ รวมถึงออกแบบงานอาร์ตให้กับ Facebook, google จนคว้ารางวัล Designer of the years สาขา Illustration design แม้ชีวิตจะประสบความสำเร็จ แต่เขากลับเป็นโรคซึมเศร้า จนกระทั่งได้เปิดหนังสืออ่านอีกครั้ง ชีวิตจึงพบคำตอบ อ่านต้านซึมเศร้า  “หลายปีก่อนผมเป็นโรคซึมเศร้า สาเหตุหนึ่งอาจจะเกิดจากการที่ผมตั้งคำถามในชีวิตเสมอว่า เกิดมาเพื่ออะไร ผมเคยคิดว่า เมื่อมีชื่อเสียงและเงินทอง ชีวิตคงจะพบคำตอบทุกอย่าง แต่กลับไม่ใช่ เพราะพอประสบความสำเร็จ มีทุกอย่าง แต่ภายในใจของผมยังคงว่างเปล่า ผมปิดตัวเอง และเคยทำร้ายตัวเองด้วยการกรีดข้อมือเพื่อให้เกิดความเจ็บปวดบนร่างกายมากกว่าในใจ  เคยคิดด้วยว่า ถ้าตายไปเลยก็คงจะดี แต่สุดท้ายก็ไม่กล้าลงมือจริงๆ เพราะผมไม่อยากให้คนที่รักผมอย่างพ่อแม่ หรือแฟนต้องเสียใจ “ตอนนั้นผมหันเข้าหาหนังสือ อ่านหลายเล่มมาก แต่เล่มที่เปลี่ยนชีวิตผมจริงๆ คือ ไบเบิล เพราะผมเชื่อในพระเจ้าและอยากเข้าใจคำสอนให้มากขึ้น จนกระทั่งได้เจอกับประโยคที่ว่า ‘เมื่อเราได้รับชีวิตจากพระเจ้าแล้ว ให้เราใช้ชีวิตเพื่อคนอื่น’ ประโยคนั้นช่วยเปลี่ยนชีวิตและทำให้ความเศร้าของผมหายไป พร้อมกับได้คำตอบว่า  เราควรใช้ชีวิตเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่คนอื่นด้วย […]

‘ช้ำรักมาตลอด วันนี้ก็ยังถูกซ่อนเร้นอีก’ ดูดวงรายวัน 26 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 26 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณเป็นบุคลากรในสายการเรียนการสอน นักวิชาการ โค้ชชิ่ง หรือเทรนนิ่ง แม้คุณจะเป็นประเภทที่หากตั้งใจทำอะไรแล้ว ใครก็ขวางไม่ได้ แต่เมื่อสถานการณ์ยังไม่เปิดโอกาสให้ทำอะไรได้มาก จึงต้องอดทนรอคอยโอกาส และจังหวะที่เหมาะสม วันนี้จึงอาจเปิดทำงานที่บ้าน เช่น สอนออนไลน์ หรืออยู่กับการเขียนตำรับตำราวิชาการไปพลางๆ ก่อน การเงิน :  รายได้หลักคืองานประจำ ที่ผ่านมาก็แทบไม่ชนเดือนแล้ว แต่วันนี้อาจมีโชค หรือลาภลอยเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน ความรัก : คุณมีครอบครัวที่รักและดูแลเอาใจใส่คุณอย่างดี ยิ่งวันนี้อาจมีผู้ใหญ่เข้ามามีส่วนร่วมในครอบครัว ดูเหมือนจะอยู่กันอย่างอบอุ่น แต่เดี๋ยวคุณจะรู้สึกอึดอัด เพราะต้องอยู่ภายใต้กฏระเบียบบังคับให้ต้องทำหรือไม่ทำอะไร คนโสด คุณอาจได้พบปะกับชาวต่างชาติสูงวัยที่ดูทรงความรู้ ซึ่งคุณก็มีคุณสมบัติพร้อมที่จะแต่งงานแล้ว ไม่แน่ อาจพัฒนาความสัมพันธ์จนถึงมีข่าวดีกัน สุขภาพ :  หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ไม่สดและไม่สะอาด ปรุงไม่สุก รสจัด เพราะจะทำให้อาหารเป็นพิษ ท้องเสีย จนถึงมีพยาธิ์เข้าสู่ร่างกาย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ […]

สรุป พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ควบคุมโควิด-19 ประชาชนต้องทำ หรือห้ามทำอะไรบ้าง

วันนี้ 25  มีนาคม 2563 ก็เป็นที่แน่นอนว่า ประเทศไทยได้ออก พ.ร.ก. ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัส โควิด-19 ไม่ให้ขยายวงกว้างบานปลายไปมากกว่านี้ ทั้งนี้สิ่งที่ประชาชนต้องรับทราบก็คือ ตลอดระยะเวลาของการควบคุมด้วยพ.ร.ก. ฉุกเฉิน ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม – 30 เมษายน 2563   เราควรต้องรู้อะไรบ้าง รวมถึงพ.ร.ก.ฉบับนี้ มีเนื้อหาและข้อความร่วมมืออะไรบ้าง อยากให้ทุกคนได้มาอ่านกันก่อนนะคะ จะได้ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามกันอย่างถูกต้อง

14 วันแก้เซ็ง อยู่บ้านอ่าน Amarinbooks “สุขภาพ นิยาย และInspiration”

จริงๆ ทุกปี ช่วงนี้ก็ต้องไปเดินงานสัปดาห์หนังสือ หาเรื่องไปซื้อหนังสือดีๆ มาอ่าน แต่ก็ดันยกเลิกจัดไม่ได้ 14 วันนี้ คงต้องหาหนังสือมาอ่านแก้เซ็ง ซึ่งตอนนี้ ทางAmarinbooks เขามีมาให้เลือกเพียบ ทั้ง “สุขภาพ นิยาย และInspiration”

‘คนรักเก่าขอคืนดีแบบลับๆ ก็อย่าลับกับเขาด้วยเลย’ ดูดวงรายวัน 25 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 25 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : จากที่คุณขยันตั้งใจทำงานอยู่แล้ว วันนี้คงยิ่งต้องขยันเพิ่มขึ้น เพราะคุณอาจตกอยู่ในสถานการณ์การแข่งขัน แย่งชิงชิงดีชิงเด่น ทั้งหน้าที่การงาน และผลประโยชน์อย่างดุเดือด ก็ควรระงับอารมณ์ด้วย เพราะอาจขัดแย้งจนเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง และนำไปสู่การเป็นคดีความ การเงิน :  หากคุณกำลังร่วมหุ้นร่วมทุนกับแฟน จะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ แต่ก็ไม่ควรทุ่มเงินลงทุนโดยที่ยังไม่เห็นผลตอบแทน รวมถึงใช้เงินสงเคราะห์ผู้ที่เดือดร้อน หรือญาติมิตร จนตัวเองเดือดร้อน ความรัก : จริงๆ ชีวิตครอบครัวของคุณก็ราบเรียบและราบรื่นดี แต่หากจะติดก็ตรงที่ต่างฝ่ายต่างมีศักดิ์ศรี ไม่ยอมลงให้กัน วันนี้จากเรื่องเล็กๆ อาจลุกลามใหญ่โตจนถึงให้กฎหมายตัดสินก็ได้ คนโสด วันนี้หากคุณคิดจะคบกับใคร กรุณาหาตรงกลางใจในใจคุณให้เจอก่อน ระหว่างความน้อยใจกับความหยิ่งในศักดิ์ศรี   สุขภาพ : ควรให้ความสำคัญในเรื่องของการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะจนเคยชินเป็นนิสัย เพราะทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา จนอาจติดเชื้อในกระแสเลือด   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  บอกเลยว่า ความสำเร็จในวันนี้ไม่ได้มาเพราะความบังเอิญ […]

‘สามในสี่มีดวงเป็นนารีอุปถัมภ์ เกิดอะไรขึ้น’ ดูดวงรายวัน 24 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 24 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : งานประจำที่คุณทำอยู่ วันนี้อาจได้ยกระดับเป็นโครงการสำคัญของบริษัท ฉะนั้นกลยุทธ์ที่ใช้อยู่อย่างเดียวไม่พอแล้ว อาจต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือใช้หลักโหราศาสตร์ เช่น ฤกษ์ยาม หรือสีประจำวัน เข้ามาช่วย แต่กระนั้นก็ตามความสำเร็จก็จะค่อยเป็นค่อยไป การเงิน :  อาจได้ลาภลอย หรือมีโชคอย่างปาฏิหาริย์ ช่องทางเสียเงินวันนี้ อาจถูกญาติสนิทมิตรสหายมาขอหยิบยืม หรือลงทุนผิดพลาด ทำให้เงินสะดุด แต่ก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ความรัก : เป็นช่วงที่คุณอาจมีโลกส่วนตัวสูง ขณะเดียวกันก็หึงหวงแรง แสดงความเป็นเจ้าของอย่างออกนอกหน้า ก็เลยงงๆ เพราะคุณไม่อยากให้คู่มาวุ่นวายกับชีวิตคุณ แต่หากใครมาเจ๊าะแจ๊ะกับคู่ คุณก็ไม่ชอบ แล้ววันนี้เขาจะคุยกับใครได้บ้างเนี่ย คนโสด คุณอ่อนไหวและโรแมนติก รักใครก็ทุ่มให้เกินร้อย ก็ระวัง หากผิดหวังแล้วก็จะเจ็บเกินร้อยเช่นกัน สุขภาพ : อาจเจ็บไข้ได้ป่วยจากการปฏิบัติงานหนัก ควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลา หลีกเลี่ยงการรับประทานยาปฏิชีวนะชนิดใดชนิดหนึ่งเป็นเวลานาน เพราะอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคใหม่ขึ้น   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ […]

สิ่งที่ต้องทำ แต่คนยังไม่ค่อยรู้ เมื่อกักตัวอยู่บ้าน ป้องกันโรคระบาด โควิด-19

สถานการณ์ โรคระบาด โควิด-19 หรือไวรัสโคโรน่า ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดไปง่ายๆ แม้ว่าประเทศต้นทางอย่างจีนจะเริ่มควบคุมได้แล้วก็ตาม แต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ได้ขยายวงกว้างไปทั่วโลก ซึ่งในประเทศไทยเองตอนนี้จำนวนผู้ติดเชื้อก็ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ปักหมุด Bo Tree Cafe&Bistro คาเฟ่สุดน่ารัก ย่านเสนานิคม สายคาเฟ่ สายชิม ต้องมา

แต่เดิม คุณพ่อคุณแม่ เจ้าของร้านเคยเปิดร้านอาหารไทยชื่อ “ต้นโพธิ์” ที่อยู่ถนนพระอาทิตย์ เมื่อประมาณ 30 กว่าปีก่อน แต่เมื่อคุณพ่อเสียและคุณแม่อายุมากขึ้นร้านก็ปิด แต่ด้วยความรักความผูกพันกับอาหารไทย จึงตัดสินใจกลับมาเปิดอีกครั้ง โดยใช้ชื่อเดิม “ต้นโพธิ์” แต่เปลี่ยนให้ทันสมัยขึ้นเป็น “BO TREE”  ซึ่งร้านคาเฟ่มีรูปแบบเป็นบ้านสีขาว ตกแต่งด้วยกระจก เน้นสีขาว น้ำตาล บวกกับต้นไม้เขียว โดยฝีมือการตกแต่งร้านและเลือกพรรณไม้เป็นผลงานของคุณศิริวิทย์ ริ้วบำรุง หรือ พี่วิท แห่ง Little Garden ทำให้ร้านดูมีความเป็น House in a garden นิดๆ ทำให้ร้านดึงดูดคนได้ดี โดยสูตรอาหารทั้งหมดยังคงเป็นสูตรเดิมของคุณแม่ ตั้งแต่สมัยทำร้าน “ต้นโพธิ์” ซึ่งทางร้านมีทั้งเมนู อาหารไทยโบราณ และเมนูฟิวชั่น เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย มีบริการทั้งอาหารจานเดียวสำหรับมื้อกลางวันง่ายๆ กาแฟ เครื่องดื่ม ขนมโฮมเมดยามบ่าย หรือมื้อเย็นหนักๆกับครอบครัว เมนูอาหารไทยโบราณ : ข้าวผัดปลาทูพริกขี้หนูสด เมนูอาหารฟิวชัน : สปาเก็ตตีต้มยำกุ้งใหญ่ เมนูของทางเล่น […]

‘ไม่ชอบขัดขืน จึงไม่ควรอยู่กันสองต่อสอง’ ดูดวงรายวัน 23 มีนาคม 2563

ดูดวงรายวัน 23 มีนาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : งานที่คุณขยันและตั้งใจทำมาตลอด วันนี้อาจถูกเจ้านายพิจารณาให้ยกเลิก ซึ่งสร้างความอึดอัดและเบื่อหน่ายให้กับคุณอย่างมาก ควรใจเย็น ระวังคำพูด ไม่เช่นนั้นจะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงอีก การเงิน :  คุณอาจต้องช่วยเหลือสงเคราะห์คนอื่น รวมถึงทำบุญทำกุศล จนเงินขาดมือ แต่ก็ไม่ควรแก้ปัญหาด้วยเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง ความรัก :  จริงๆ แล้วชีวิตคู่ของคุณราบเรียบและราบรื่นมาตลอด แต่วันนี้คุณอาจรู้สึกหึงหวง เพราะคู่ปิดๆ บังๆ เหมือนมีอะไรซ่อนเร้นอยู่ คุณจึงแสดงความเป็นเจ้าของอย่างออกนอกนอกหน้า จึงอาจมีปัญหาใหญ่โตตามมา คนโสด คุณมีเสน่ห์ตรงที่ประนีประนอมมากกว่าขัดแย้งหรือขัดขืน เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรไปไหนกับคนที่เพิ่งรู้จักด้วยกันสองต่อสอง อาจถูกเขารวบหัวรวบหางได้ สุขภาพ : ควรรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ งดอาหารที่มีน้ำตาล ไขมัน คลอเรสเตอรอล เพราะจะทำให้เกิดโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด หรือโรคหัวใจ รวมถึงงดดื่มแอลกอฮอลล์ติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้สุขภาพทรุดโทรม   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : หากคุณเป็นตัวแทนเจ้านายไปดำเนินงานเรื่องบ้าน+คอนโด หรืออสังหาริมทรัพย์ รวมถึงธุรกิจโรงแรม วันนี้คุณอาจต้องเข้าพบลูกค้า […]

สุดยอดสมุนไพรพื้นบ้าน ผักคาวตอง หรือ พลูคาว เสริมภูมิคุ้มกันป้องกันไวรัส

พื้นท้องถิ่นของประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น รวมทั้งประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สุดยอดสมุนไพรพื้นบ้าน พลูคาว เสริมภูมิคุ้มกันป้องกันไวรัส โควิด-19  (Covid-19) คือเชื้อไวรัสในตระกูลโคโรน่า ซึ่งเป็นการติดเชื้อที่พบครั้งแรกที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน โดยเมื่อเดือนธันวาคม 2019  ตรวจพบว่า มีผู้ป่วยที่มีการอักเสบรุนแรงที่ปอด จนนำไปสู่การเสียชีวิต แต่ก็ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ต่อมาพบว่าสาเหตุที่มีการอักเสบอย่างรุนแรงที่ปอดนั้น เกิดจากไวรัสชนิดใหม่ ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสในตระกูลโคโรน่า หรือ Coronaviruses หรือจะเรียกว่า Severe Acute Respiratory Syndrome Coronavirus 2 หรือ ชื่อย่อว่า SARS-CoV-2 ก็ได้ หลังจากนั้นก็มีการระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้ไปเกือบทั่วโลก สร้างความเสียหายอย่างมหาศาล องค์การอนามัยโลก ได้มีการเรียกชื่อโรคที่มีการติดเชื้อไวรัสตัวนี้ใหม่ว่า Coronaviruses disease 2019 หรือ Covid-19 ซึ่งก็คือ โรคโควิด-19 นายพงษ์ศักดิ์  สง่าศรี เภสัชกรนักวิชาการอิสระและนักการตลาดด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ ให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ เชื้อไวรัสตัวนี้ว่า เป็นเชื้อไวรัสในตระกูลของเชื้อที่เคยก่อให้เกิดโรคระบาดเมื่อประมาณปลายปี 2002 ที่ผ่านมา ที่ทำให้เกิดความผิดปกติอย่างรุนแรงในระบบทางเดินหายใจอย่างเฉียบพลัน ที่เรียกว่า […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!