‘รักกัน ต้องไม่จำกัดความคิดและอิสรภาพกัน แม้รักแค่ไหน ก็ขาด’ ดูดวงรายวัน 23 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 23 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : คุณมีภาวะผู้นำค่อนข้างสูง หากคิดจะทำอะไรแล้วก็จะเดินหน้าสู้อย่างไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค วันนี้คุณจึงยังอยู่กับการคิดทำสิ่งที่แปลกใหม่ ซึ่งต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน หรือพีอาร์ประชาสัมพันธ์ อาจเป็นงานบริการ แต่ก็ต้องระวังอารมณ์เหวี่ยงวีน ความเอาแต่ใจเหมือนเด็กๆ ของคุณ อาจมีผลกระทบกับงาน การเงิน :  อาจเสียเงินกับเรื่องไร้สาระ เช่น ขนมนมเนย หรือของกระจุกกระจิก จนต้องหมุนเงินตัวเป็นเกลียว ความรัก : คุณอาจกำลังเป็นห่วงเรื่องการดูแลบุตรหลาน วันนี้คุณอยากไม่ชอบถูกจำกัดความคิดและอิสรภาพ จึงขอตัดสินใจเอง คนโสด วันนี้คนที่คุณถูกใจตั้งแต่วินาทีแรกก็ยังอยู่ แต่เขาค่อนข้างจำกัดความคิดและอิสรภาพของคุณ ซึ่งคุณไม่ชอบ สุขภาพ :  หลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ และรสจัด เพราะอาจทำให้เกิดพยาธิ รวมถึงปวดหลัง ปวดกระดูก   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  วันนี้คุณอาจได้ริเริ่มงานใหม่ หรือถูกโยกย้ายไปอยู่หน่วยงานที่มีความท้าทาย และมีค่าตอบแทนสูงขึ้น แต่ขณะเดียวกันอยู่ท่ามกลางการแข่งขัน แย่งชิงตำแหน่งหน้าที่การงานอย่างดุเดือดเอาเป็นเอาตาย จึงควรปล่อยวาง อย่ายึดติดกับตำแหน่ง […]

หม่ำซีฟู้ดจุกๆ ไม่อั้นแบบไพรเวท กลางทะเลแดนใต้ รับเพียงมื้อละ 1 โต๊ะ​เท่านั้น

เชื่อว่าคนส่วนมากเวลาปักหมุดจุดหมายปลายทาง สุราษฎร์ธานี คงไม่มีใครคิดถึง อ.กาญจนดิษฐ์ เป็นแน่ เพราะจุดหมายที่แท้จริงนั้นมักอยู่ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี หรือไม่ก็ทางผ่านเพื่อข้ามไปเที่ยวต่อเกาะสมุยซะเป็นส่วนใหญ่ อยากจะกระซิบบอกดังๆ ให้สายซีฟู้ดเลิฟเวอร์คนที่เคยพลาดของอร่อยเมนูเด็ดได้รู้ว่าที่ “ขนำน้อยหอยใหญ่” กลางทะเล​อ่าวท้องบึก อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เนรมิตขนำเฝ้าหอยนางรม เป็นร้านอาหารทะเลกลางทะเล​อ่าวท้องบึก และขอบอกเลยว่าอาหารฟินเว่อร์กินอย่างราชาในราคาน่ารัก แถมที่นี่ “หอยนางรมเติมไม่อั้น!” ไม่จุกไม่กลับ!!! เพราะที่นี่เป็นแหล่งเลี้ยงหอยนางรมที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในประเทศไทย ซึ่ง ขนำน้อยหอยใหญ่ เกิดจากแนวคิดเจ้าของฟาร์มที่มีเพื่อนมาเที่ยวตกปลาทำอาหารกินกันบนขนำ แล้วจู่ๆ ก็เกิดความคิดว่าในเมื่อมีขนำที่มีหอยนางรมสดตัวใหญ่ๆ จากฟาร์มตัวเอง จึงอยากให้นักท่องเที่ยวได้กินหอยสดๆ ในราคาย่อมเยาว์ และได้เพลิดเพลินชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามกลางทะเลที่เห็นวิวหมู่เกาะอ่างทอง เกาะปราบ สะพานศรีสุราษฎร์แบบพาโนราม่า ส่วนวัตถุดิบอย่าง กุ้ง หอยแมลงภู่ หอยแครง ปู ปลา มาจากทะเลและคลองในพื้นที่นี้จริงๆ ปรุงอาหารโดยแม่ครัวมือหนึ่งในตำบลกับรสชาติที่เข้มข้นแบบใต้ๆ จนต้องแหลงใต้ร้องว่า “หร่อยจังฮู้” กันไปเลยค่ะ แต่ไม่ใช่นึกจะมาก็มาได้เลยทันทีนะจ๊ะ บอกไว้ก่อนว่าที่นี่ต้องจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนเท่านั้น ด้วยการ Inbox เข้าไปที่ Facebook  ขนำน้อยหอยใหญ่ ก่อน เพราะว่ารับมื้อละ 1 โต๊ะ​เท่านั้น วันละ 2 […]

‘งานยุ่งจนไม่อยากผูกมัด เพราะกลัวเขาผิดหวัง’ ดูดวงรายวัน 22 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 22 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : คุณอาจกำลังคิดที่จะทำในสิ่งที่แปลกใหม่ ซึ่งต้องใช้วาทศิลป์ และทักษะเฉพาะบุคคลในการเจรจาต่อรอง หรือประสานงาน  ก็ระวังวันนี้คุณอาจตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องรับผิดชอบในความผิดที่ตัวเองไม่ได้ก่อ เพราะฉะนั้นควรรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น หรือขอคำปรึกษาจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ก่อนที่จะทำอะไรลงไป การเงิน : อาจหมดไปกับการลงทุนใหม่ๆ การเข้าสังคม และเดินทางท่องเที่ยว ความรัก : คุณอาจรับผิดชอบเรื่องราวของคนในครอบครัว รวมถึงบริวารไว้เยอะมาก ซึ่งพวกเขาก็ขยันสร้างเรื่องเดือดร้อนให้กับคุณ โดยเฉพาะเรื่องเงิน วันนี้จึงควรปล่อยวางบ้าง แล้วเลือกช่วยเท่าที่จำเป็น ไม่อย่างนั้นคุณจะเหนื่อย เพราะแบกความทุกข์ไว้เอง คนโสด แม้วันนี้จะได้พบคนที่ถูกใจแบบกะทันหัน แต่คุณก็ต้องใช้เวลาดูใจกันน้านนาน สุขภาพ :  สะโพกจนถึงขาอาจมีโอกาสบาดเจ็บเนื่องจากข้อและเอ็นเสื่อม ซึ่งเกิดจากการเดินทางหรือยืนเป็นเวลานาน   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  วันนี้คุณทำงานด้วยความปรารถนาความสำเร็จอย่างแรงกล้า แต่ก็อาจไปได้ไม่ถึงฝั่งฝัน  เพราะคุณติดสัญญา ทั้งที่เป็นลายลักษณ์อักษร หรือสัญญาใจ จนถึงสัญญาทาส จึงทำให้คุณไปต่อไม่ได้ ทำดีที่สุดแค่ให้ผ่านไปเป็นวันๆ ทางที่ดีอาจหาเพื่อนที่รู้ใจ  หรือผู้มีประสบการณ์มาช่วยให้งานก้าวหน้าไปต่อได้ การเงิน  : คุณอาจต้องเสียเงินเลี้ยงดูบริวาร […]

‘ระวังเรื่องชู้สาว อาจทำให้ไม่ได้เรียนต่ออย่างที่่ฝัน’ ดูดวงรายวัน 21 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 21 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้คุณอาจหมกมุ่นครุ่นคิดอยู่กับการบุกเบิกโครงการสำคัญของบริษัท จนไม่เป็นอันทำอะไรเลย  ระวังหน่อยนะคะ เพราะงานอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวังไว้ อาจยุติกลางคันได้ การเงิน : ไม่คล่องตัว อาจมีปัญหาในเรื่องของการลงทุน ความรัก : วันนี้ความอดทนของคุณอาจมาถึงขีดสุด จากที่พยายามแก้ปัญหาการกระทบกระทั่งกันด้วยการต่างคนต่างอยู่แล้ว แต่เมื่อสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายก็คือ แยกกันอยู่เลย คนโสด คุณอาจตัดสินใจแน่แน่วแล้วละค่ะว่า อยู่คนเดียวดีที่สุด สุขภาพ :  โหมงานหนักจนไม่ได้พักผ่อน รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา อาจเป็นสาเหตุของโรคกระเพาะอาหาร และลำไส้ อาจจนถึงขั้นเรื้อรังได้   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : คุณอาจถูกเจ้านายกดดันให้ต้องใช้ความรู้ความสามารถ และทักษะเฉพาะบุคคลอย่างหนัก ก็ระวังไว้หน่อยนะคะ เพราะวันนี้เจ้านายคุณเอาแต่ใจ สามารถให้คุณให้โทษคุณได้ในชั่วพริบตา ทางที่ดีก็คือ ทำงานที่ได้รับมอบหมายให้รอดผ่านวันนี้ไปให้ได้ก่อน การเงิน  : อาจต้องเสียเงินอย่างไม่คาดคิด แต่ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงิน ทั้งบนโต๊ะและใต้โต๊ะ ความรัก : วันนี้หากมีปัญหาหนักอกสามารถปรึกษาคู่ได้เลย เพราะเขาสามารถให้คำแนะนำและช่วยส่งเสริมหน้าที่การงานให้คุณได้อย่างดี  คนโสด คุณอาจผิดหวังกับความรัก จนแอบสร้างกำแพงป้องกันตัวเองขึ้นโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นภาพที่เห็นภายนอกอาจไม่ใช่สิ่งที่คุณเป็นก็ได้ […]

ว้าวกว่าเดิม! MUJI สามย่านมิตรทาวน์ บริการใหม่ปักผ้าสุดเก๋ มุมคาเฟ่ราคาหลักสิบ

ว้าวกว่าเดิม! MUJI สามย่านมิตรทาวน์ บริการใหม่ปักผ้าสุดเก๋ มุมคาเฟ่ราคาหลักสิบ…แค่เห็นก็เซอร์ไพร้ส์แล้ว สำหรับใครที่เป็นสาวกของแบรนด์ MUJI ซึ่งล่าสุดได้มาเปิดที่สามย่านมิตรทาวน์ เป็นสาขาที่ 19 แล้ว และมีพื้นที่ที่กว้างขึ้นถึง 1,925.51 ตารางเมตรเรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตอนนี้แล้ว ก็ยังมีของใหม่ให้ไปลองกันด้วย

‘อาจถูกเด็กหนุ่มหัวใจฟรุ๊งฟริ๊ง แต่ไม่มุ้งมิ้ง หลอกนะคะ’ ดูดวงรายวัน 20 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 20 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : หากคุณมีโครงการที่จะทำสิ่งที่แปลกใหม่ ซึ่งอาจเป็นการชักชวนจากสมาชิกในครอบครัว หรือคนรู้จักให้ไปทำงานด้วย วันนี้ควรตัดสินใจให้รอบคอบ และควรระวังคำพูดด้วยนะคะ เพราะการที่คุณตัดสินใจเร็วเกินไปอาจจบการสนทนาลงง่ายๆ การเงิน : ระวังการลงทุนหรือช่วยเหลือญาติมิตรอาจเข้าเนื้อได้ง่ายๆ ความรัก : วันนี้ควรมีสติให้มากนะคะ คิดให้รอบคอบก่อนจะพูดหรือทำอะไร เพราะหากพลาดไปแล้วเรียกคืนความรู้สึกดีๆ กลับมายากแล้ว คนโสด คุณอาจได้พบคนที่ถูกใจแบบกะทันหันจนอยากจูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย แต่ก็อย่าให้ฝันไกลค่ะ เพราะเดี๋ยวก็จบ สุขภาพ :  ระบบหมุนเวียนเลือดอาจมีปัญหา ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย หน้ามืด ตาลาย เวียนศีรษะ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  สงสัยว่า อาการร้อนรุ่มคงจะหนัก เพราะวันนี้คุณก็ยังคิดที่จะอยากลาออกวันละหลายๆ รอบอยู่ เมื่อยังขยับขยายอะไรไม่ได้ก็คงต้องทำงานให้ผ่านไปในแต่ละวัน ซึ่งวันนี้ก็ระวังคนที่เคยไว้ใจได้จะเปลี่ยนท่าที การเงิน  : ระวังถูกญาติสนิทมิตรสหายยืมเงิน จนตัวเองเป็นหนี้ ความรัก : วันนี้ปัญหาเรื่องบุคคลที่สามก็ยังตามมาหลอกหลอนครอบครัวคุณอยู่ แต่ก็เป็นแค่ความหลงเพียงชั่วครู่ชั่วยาม เดี๋ยวก็จากไป คนโสด มีเสน่ห์ รักคนง่าย เปลี่ยนใจก็ง่าย ดูดีๆ นะคะ […]

ถอดสูตรฟิตหุ่น ลดฮวบใน 90 วัน เปลี่ยนร่างจากคำดูถูกว่า..สาวหน้าสวย แต่รูปชั่ว!

เรียกว่าเข้มข้นขึ้นมาเรื่อยๆ สำหรับ คนแปลงร่าง Reality รายการที่จะทำให้คนไทยหุ่นดีพร้อมกันทั่วประเทศ เปลี่ยนหุ่นพังให้เป็นความฟิต! พร้อมตามติดภารกิจคนแปลงร่างของ 8 คนไทยบิ๊กไซส์ที่จะแปลงร่าง แปลงใจ นำทีมโดยผู้สร้างแรงบันดาลใจอย่าง วู้ดดี้ วุฒิธร, กิ๊ก สุวัจนี พร้อมด้วยครูหนุ่ม ซุมบ้า เทรนเนอร์นักเต้นซุมบ้า และเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและเซเลบริตี้ชื่อดังมากมาย ที่จะมากะเทาะปมทั้งความคิด ร่างกาย และจิตใจ ที่เป็นอุปสรรคสู่การแปลงร่าง ด้วยแนวคิด D.I.E.T คือ Discipline สร้างวินัย, Intention ตั้งใจจริง, Energy มีพลัง และ Transformation ผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยการดูแลตัวเองทั้งเรื่องอาหาร การออกกำลังกาย โดยมีเป้าหมายสูงสุดที่ไม่ใช่แค่ร่างใหม่ แต่คือชีวิตใหม่ที่จะรักตัวเองและภูมิใจในตัวเอง และนี่คือตัวอย่างของ 2 ผู้เข้าแข่งขันคนแปลงร่าง Reality ที่ทำมิชชั่นสำเร็จตามเป้าไปแล้ว “โบ ณัฐกฤตา สาวหน้าสวย แต่รูปชั่ว!” คือคำดูถูกที่ทำให้เธอต้องหันมาปฏิวัติตัวเอง! โบ ณัฐกฤตา อดีตนักกีฬาว่ายน้ำ วัย 34 […]

เช็คลิสต์ 5 เรื่องที่ควรระวัง สำหรับสาววัย 30 อัพ เพราะสุขภาพไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

สาวๆ ยุคใหม่ที่มักจะออกมาทำงานนอกบ้าน รับผิดชอบชีวิตตัวเอง ไม่ได้ดูแลแค่งานบ้านเหมือนในสมัยก่อนๆ หลายครั้งอาจจะวุ่นวายอยู่กับภารกิจรายวันจนละเลยเรื่องของสุขภาพกันไป ทำให้บ่อยครั้งกว่าจะรู้ว่ามีอาการป่วยก็ลุกลามรุนแรงจนรักษากันยาก วันนี้มาดูกันซักหน่อยค่ะ ว่าสาวๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่เริ่มเข้าสู่วัยเลข 3 ควรจะมีแนวทางการตรวจเช็คสุขภาพกันอย่างไรบ้าง มีโรคอะไรบ้างที่ควรระวังและตรวจดูกันอย่างสม่ำเสมอ เพราะสำหรับหลายๆ โรค หากตรวจพบได้เร็ว ก็อาจจะสามารถรักษาได้ง่ายกว่า และมีโอกาสหายขาดได้ค่ะ เช็คลิสต์สุขภาพ 5 เรื่องที่ควรระวัง ตรวจเลือด-ตรวจปัสสาวะ เป็นการตรวจสุขภาพมาตรฐาน ทั้งการตรวจ เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว เกล็ดเลือด เพื่อดูความผิดปกติของค่าต่างๆ ทั้งเป็นข้อบ่งชี้ของอาการของโรคหลายๆ โรค ทั้ง ธาลัสซีเมีย ลิวคีเมีย ภาวะดีซ่าน โรคที่เกี่ยวกับตับ โรคที่เกี่ยวกับไต ไขมันในเลือด เบาหวาน ไทรอยด์ รวมถึงโรคติดเชื้อทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส การตรวจความผิดปกติของเต้านม หรือการตรวจมะเร็งเต้านม เพื่อหาความผิดปกติในระยะแรกเริ่ม เพราะการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน มีการเกี่ยวข้องกับสารเคมีกันมากขึ้น โดยเฉพาะในอาหารซึ่งมักจะมีฮอร์โมนในปริมาณที่สูง ไม่ว่าจะเป็นสารเร่งการเจริญเติบโตของหมู หรือ ไก่ รวมถึงการใช้ยาในสัตว์ต่างๆ เมื่อได้รับสารเคมี และฮอร์โมนเหล่านี้เข้าไปในร่างกายแล้ว ก็อาจส่งผล […]

‘เพิ่งเห็นด้วยกับคุณแม่ไม่ปลื้ม เพราะเขาไม่เหมาะสมจริงๆ’ ดูดวงรายวัน 19 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 19 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : วันนี้คุณต้องใช้ความรู้ความสามารถ และทักษะส่วนบุคคลในการทำงาน ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับงานบุญงานกุศล งานจิตอาสา หรืองานบริการสังคม ควรเปิดใจกว้างรับฟังความคิดเห็นที่ต่างหน่อยนะคะ ไม่เช่นนั้นคุณอาจงานเข้า เพราะมีคนจ้องเอาคืนอยู่ การเงิน :  ได้ทำบุญทำกุศล สงเคราะห์คนตกทุกข์ได้ยากอีกแล้วค่ะ ความรัก : คุณเป็นเสาหลักของบ้าน ใส่ใจกับการหาเลี้ยงครอบครัว จึงทำให้คุณค่อนข้างยึดโยงอยู่กับกฎระเบียบ ขนบธรรมเนียมประเพณีจนอึดอัด วันนี้คู่คุณจึงอาจแวบออกไปผ่อนคลาย คนโสด คุณอาจปิ๊งต่างชาติในแถบเอเชียนี่ละ แต่ก็คงต้องคบแป๊บๆ เพราะคุณแม่ไม่ปลื้ม สุขภาพ : ระวังอาหาร อากาศ และฝุ่นนะคะ เพราะอาจทำให้ทางเดินหายใจติดขัด จนกลายเป็นไซนัส และโพรงจมูกอักเสบ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  วันนี้คุณอึดอัด ร้อนรุ่มไปหมด ทั้งบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย จนอยากลาออกวันละหลายๆ รอบ แต่จริงๆ แล้วอาจเป็นเรื่องดีก็ได้ เพราะคุณจะได้เริ่มต้นกิจการของตัวเองเสียที หลังจากติดต่อประสานงานไว้เนิ่นนาน    […]

ผมสวยคูณสอง! ครั้งแรกของการรวมพลัง “ไมเซล่า + ชาร์โคลของญี่ปุ่น” ช่วยแก้ปัญหาผมมันได้อยู่หมัด

สาวๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาผมมัน แพรวดอทคอม อยากชวนให้มามุงกันตรงนี้ด่วนๆ เพื่อทำความรู้จักกับ 2 พลังชั้นเริ่ด ซึ่งดีทอกซ์ผมได้อย่างล้ำลึก จึงช่วยแก้ปัญหาผมมันได้แบบอยู่หมัด อย่าง “ไมเซล่า” และ “ชาร์โคลบินโจตันของญี่ปุ่น” แถมยิ่งถ้าทั้งคู่รวมตัวกันล่ะก็ ขอบอกเลยว่าช่วยดีทอกซ์ผมได้แบบคูณสองเลยทีเดียว แต่อันดับแรกอยากให้สาวๆ ทำความเข้าใจกันก่อนว่า อาการผมมันเกิดขึ้นได้อย่างไร และจะแก้ปัญหาผมมันได้อย่างไรบ้าง โดยความมันบนเส้นผมเกิดจากการที่ต่อมไขมันบนหนังศีรษะผลิตไขมันขึ้นมา เพื่อประโยชน์ในการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและหนังศีรษะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เจ้าไขมันนี้ถูกผลิตขึ้นมามากเกินไป ก็จะส่งผลให้เกิดอาการผมมัน แถมยังนำไปสู่การที่ไขมันอุดตันรูขุมขนได้ โดยเฉพาะบริเวณรากผม ซึ่งส่งผลให้เส้นผมได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ จนเกิดอาการผมเสียและผมร่วงได้อีกด้วย นอกจากนี้เส้นผมของสาวๆ ยังต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ ทั้งฝุ่นละออง ควันพิษ ความร้อน รวมถึงสารเคมีที่ใช้ในการจัดแต่งทรงผม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุของอาการผมมัน ดังนั้นสาวๆ ที่มีอาการผมมัน รวมถึงอาการผมเสียต่างๆ จึงควรแก้ปัญหาด้วยการดีทอกซ์ผม ซึ่งเป็นการทำความสะอาดเส้นผมแบบล้ำลึกสุดๆ แถมเมื่อเส้นผมสะอาดหมดจดแล้ว ก็จะง่ายต่อการบำรุงต่อไป คราวนี้ก็มาดูคุณสมบัติของ 2 พลัง “ไมเซล่า” และ “ชาร์โคลบินโจตันของญี่ปุ่น” ที่จะช่วยดีทอกซ์ผมได้อย่างล้ำลึกกัน สำหรับ “ไมเซล่า” สามารถดักจับสิ่งสกปรกทั้งหลายและความมันได้ดี แถมยังอ่อนโยนเป็นพิเศษ เพราะมีสารลดแรงตึงผิว จึงไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งตึง ช่วยลดการระคายเคือง […]

ตื่นตา THE LION KING อลังการสมศักดิ์ศรี มิวสิคัลอันดับ 1

สุดยอดโปรดักชั่นระดับยักษ์ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร THE LION KING บินตรงมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสความตื่นตาตื่นใจ  อลังการสมศักดิ์ศรี มิวสิคัลอันดับ 1 ของโลก ได้เวลาพิสูจน์ความอลังการระดับโลกแล้ว เมื่อ บีอีซี เทโร – ซีเนริโอ นำมิวสิคัลอันดับ 1 ของโลก THE LION KING บินตรงมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสความตื่นตาตื่นใจกันสดๆ สำหรับรอบพรีวิว  ณ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” “เดอะ ไลอ้อน คิง” เป็นผลงานการสร้างของ “ไมเคิล แคสเซิล กรุ๊ป” (Michael Cassel Group) ร่วมกับ “ดิสนีย์ เธียทริคัล” โปรดักชั่นส์ (Disney Theatrical Productions) ที่เปิดการแสดงมาแล้วทั่วโลกกว่า 20 ปี ซึ่ง “เดอะ ไลอ้อน คิง” เป็นสุดยอดโปรดักชั่นระดับยักษ์ ที่มีเอกลักษณ์ […]

‘ก่อนเป็นนารีอุปถัมภ์ใคร ดูดีๆ เขาอาจมีคู่อยู่นะ’ ดูดวงรายวัน 18 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 18 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  คุณอาจได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับงานออกแบบตกแต่ง หรืองานช่างฝีมือทุกประเภท ก็ระวังหน่อย เพราะคุณอาจตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ถูกให้รับผิดชอบในความผิดที่คุณไม่ได้ทำ วันนี้จึงควรรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น หรือขอคำปรึกษาจากผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ก่อนที่จะทำอะไร การเงิน : มีโชค แต่ก็ต้องระวังการหลอกลวง ไม่ควรหลงเชื่อคารมของบุคคลอื่นง่ายๆ ความรัก : คุณอาจกำลังก่อร่างสร้างตัว หรือกำลังคิดจะปรับปรุงต่อเติมบ้านใหม่ เพื่อขยับขยายครอบครัว วันนี้คุณกับคู่มีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน สามารถปรึกษากันได้อย่างเข้าอกเข้าใจดี ไม่มีปัญหาใดๆ คนโสด คุณอาจได้เจอเด็กหนุ่มหัวใจฟรุ้งฟริ้ง ซึ่งคุณไม่อยากเสียเวลาคบกันแล้ว วันนี้อาจตัดสินใจไปดูเรือนหอกันเลยก็ได้ สุขภาพ :  ปกติคุณดูแลร่างกายดีอยู่แล้ว แต่วันนี้อาจพลาดตรงที่ติดไวรัสมาจากผู้อื่น จนอาจทำให้ป่วยไข้ไม่สบาย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  หากคุณทำงานในสายบ้านที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ โรงแรม วันนี้มีเรื่องให้ต้องคิด กังวล ไม่กล้าตัดสินใจ แต่คุณจะได้ผู้ใหญ่ผู้หญิงมาช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้ความช่วยเหลือ จนงานขับเคลื่อนไปได้ การเงิน  : คุณอาจได้มรดกเป็นบ้านและที่ดินจากผู้ใหญ่นะคะ ความรัก :  ที่บ้านอาจมีโอกาสพิเศษที่ทำให้สมาชิกในครอบครัวได้มาอยู่กันพร้อมหน้า ไม่แน่ว่าคุณอาจได้รับข่าวดีให้เป็นผู้ดูแลที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ของครอบครัวก็ได้ […]

‘ไม่ชอบผูกมัดสมใจ แถมวันนี้ไม่เปิดเผยด้วย’ ดูดวงรายวัน 17 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 17 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  คุณอาจได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือนำงานเก่าที่เคยทำไว้มาปัดฝุ่นใหม่ เป็นงานบุญงานกุศล งานจิตอาสาเพื่อสังคม แต่วันนี้ก่อนที่คุณจะรับปากหรือเซ็นเอกสารสัญญา ควรพิจารณาให้ดี ไม่เช่นนั้นคุณอาจเสียเปรียบ หรือเกิดความผิดพลาดจนต้องรับผิดชอบหัวโตเลย การเงิน : วันนี้ได้ทำบุญทำกุศล สงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน  หรือตกทุกข์ได้ยาก ความรัก : คุณอยู่ในครอบครัวใหญ่ ที่มีกฎระเบียบตึงเป๊ะ วันนี้คุณอาจอึดอัดจนต้องขอแยกตัวไปอยู่ต่างหากชั่วคราว คนโสด คุณแม่ไม่ปลื้มจนถึงที่สุดค่ะ อาจถึงกับต้องแยกย้ายเลย สุขภาพ : ถึงเวลาบิ๊กคลีนนิ่งบ้างนะคะ เพราะคุณอาจเกิดภูมิแพ้ หายใจไม่สะดวก จนเป็นไซนัส หรือโพรงจมูกอักเสบ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  วันนี้คุณมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นงานใหม่ ซึ่งคุณขยันทำงาน เพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ แต่ก็มีปัญหาขลุกขลักเข้ามาตลอด ก็นับว่าท้าทาย เพราะหากผ่านไปได้ คุณได้ค่าตอบแทนที่สูงกว่า ทางที่ดีควรหาเพื่อนที่รู้ใจหรือผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาช่วย จะมีโอกาสเป็นไปได้มากกว่า การเงิน  : อาจหมดกับการช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหาย แต่ไม่ควรให้กู้ยืมเงิน หรือเซ็นเอกสารค้ำประกันให้ เพราะคุณอาจต้องรับผิดชอบหนี้สินเอง ความรัก :  […]

สูตรเมนูอาหารคุมหุ่นที่ “ตั๊ก บงกช” ทำเอง ทานเอง ทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น

อย่างที่นักแสดงสาวสวย และไอดอลในการดูแลรูปร่างของใครหลายคนอย่าง “ตั๊ก บงกช” ย้ำบ่อยๆ ว่า อาหารที่สาวตั๊กมักเลือกทานจะเลือกจากการทานตามกรุ๊ปเลือด ซึ่งสาวตั๊กมีกรุ๊ปเลือดโอ จึงสามารถเลือกกินเนื้อได้ตามสบาย กินอาหารทะเลได้เป็นประจำ เพื่อป้องกันโรคเลือดไม่แข็งตัวและไทรอยด์ แต่ระวังเรื่องไขมันและโคเรสเตอรอลด้วย ส่วนการกินนม เนย ไข่ ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ ถ้าอยากผอมหุ่นดีต้องเลี่ยงแป้งสาลี ข้าวโอ๊ต และบรรดาถั่วต่างๆ ผักกินได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะบร็อคโคลี ผักโขม ส่วนผักตระกูลกะหล่ำ เลี่ยงได้ก็ดี เพราะอาจมีผลต่อไทรอยด์ เป็นต้น ส่วนถ้าเป็นคนที่ชอบกินผลไม้ สามารถกินได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะตระกูลเกรปฟรุต ตระกูลเบอร์รี่ (ยกเว้นแบล็คเบอร์รี่) ช่วยลดน้ำหนัก เพียงแค่เลี่ยงแคนตาลูป มะพร้าว ส้ม และสตรอเบอร์รี่ เพราะมีกรดสูงเกินไปเท่านั้น และก่อนหน้านี้ไม่กี่วันสาวตั๊กยังได้แชร์ความรู้ในการดูแลตัวเองเพิ่มเติมว่า “ไปตรวจเลือดแล้วทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด สิ่งใดที่เราแพ้อย่าทาน!! ทานอาหารให้ถูกกับเลือดแล้วเราจะแข็งแรงขึ้น และออกกำลังกายนั่นคือความจริง!” พร้อมกับแนะด้วยว่าตนเองได้ลองแปะหูด้วยเมล็ดผักกาด เพื่อลดความอยากอาหาร แต่ไม่ใช่แปะเองมั่วนะจ๊ะ ต้องปรึกษาแพทย์แผนจีนก่อนนะ จึงทำให้มีคนสนใจเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ครั้งนี้ แพรวดอทคอม เลยขอล้วงเมนูเด็ดที่สาวตั๊กทานทุกเช้าเพื่อช่วยระบบขับถ่ายและผิวพรรณ พร้อมทั้งเมนูอาหารที่ทำทานเองเพื่อควบคุมรูปร่าง มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ ทุกเช้าสาวตั๊กจะชอบทานแอปเปิ้ลเขียว ซึ่งชอบทานเยอะจึงซื้อตุนแช่ไว้ในตู้เย็นเลย โดยเป็นแอปเปิ้ลเขียวของญี่ปุ่น […]

‘ถูกสะกด! ทำให้ยอมมีรักที่ซ่อนเร้น เปิดเผยไม่ได้’ ดูดวงรายวัน 16 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 16 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  คุณอาจรับอาสาเจ้านายไปปฏิบัติงานที่เสี่ยงต่อความผิดพลาดสูง อาจเป็นงานบริการ หรืองานเอ็นเทอร์เทน ซึ่งคุณปรารถนาความสำเร็จอย่างแรงกล้า แต่ก็มีปัญหาขลุกขลักตลอด ทางที่ดีควรหาเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจหรือที่ปรึกษาที่มีความสามารถมาช่วยงาน แต่ดูดีๆ ไม่เช่นนั้นจากที่งานจะราบรื่นอาจกลายเป็นแย่ลง การเงิน : อาจเสียเงินกับการเลี้ยงลูกน้องบริวาร เพื่อเสริมบารมี แต่ไม่ควรช่วยเหลือด้วยการให้กู้ยืมเงิน หรือเซ็นสัญญาค้ำประกัน เพราะคุณอาจต้องรับผิดชอบหนี้แทน ความรัก :  ควรลดทิฐิตัวเองลงบ้าง เพราะเวลาทะเลาะกัน คุณมักยึดเหตุผลตัวเองเป็นหลัก มากกว่าที่จะให้อภัยและประนีประนอม เมื่อความอดทนมาถึงที่สุด วันนี้คู่คุณอาจคิดนอกใจเลยก็ได้ คนโสด วันนี้คนที่คุณพบก็อาจมีคู่อยู่แล้ว หากยังฝืนคบกันก็ไม่มีทางที่จะเป็นไปได้ สุขภาพ :  ควรระวังเรื่องลำไส้อักเสบ ระบบย่อยอาหาร โรคกระเพาะ ซึ่งมีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  คุณอาจได้ร่วมหุ้นร่วมทุนกับเพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิง ทำงานบุญงานกุศล หรืองานจิตอาสา ซึ่งวันนี้ค่อนข้างราบรื่น เพราะผู้ใหญ่ คนใกล้ชิด และคนรักให้การสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเป็นหลักประกันให้คุณได้ทำในสิ่งที่ฝันไว้ และมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ การเงิน  :  มีเงินใช้จ่ายอย่างไม่ขาดมือ […]

เสิร์ฟถึงไทยแล้ว! The Golden Duck ขนมสุดฮิตจากสิงคโปร์ ชวนชิม 4 รสเด็ดกรุบ

ใครที่ติดอกติดใจกับความอร่อยกรุบๆ ของขนมขึ้นชื่อแห่งสิงคโปร์ อย่างเจ้าหนังปลาไข่เค็มล่ะก็ ขอบอกเลยว่าไม่ต้องเหนื่อยบินไปซื้อกินเอง ฝากเพื่อนหอบหิ้วกลับมา หรือพรีออเดอร์ให้วุ่นวายใจแต่อย่างใด เพราะ ณ บัดนาว The Golden Duck พร้อมเสิร์ฟความอร่อยกันถึงเมืองไทยแล้วจ้า แถมยังมาพร้อมกับ 4 ราชาติเด็ดสูตรต้นตำรับ และคอนเซ็ปต์น่ารักๆ กับภารกิจกอบกู้วิกฤติศรัทธาความอร่อยจากขนมรสชาติแบบเดิมๆ เตรียมเปลี่ยนทุกโมเม้นต์ให้สนุกและอร่อยยิ่งขึ้น รอให้ทุกคนมาติด #กับDuckความอร่อย ความอร่อยของ The Golden Duck ที่จริงจังเรื่องกินเล่น จนรสชาติติดใจคนชอบกินทั่วบ้านทั่วเมือง เกิดจากศาสตร์แห่งขนม (Snackology) และฝีมือของทีมเชฟผู้ทุ่มเทในการเสาะหาจับคู่รสชาติเข้มข้น เพื่อให้ได้ความอร่อยสุดพิเศษและเนื้อสัมผัสแปลกใหม่ บวกกับแรงบันดาลใจและความมุ่งมั่นในการใช้วัตถุดิบแท้ๆ ในการทำเท่านั้น ทำให้ขนมทุกชิ้นเป็นงานคราฟต์จากมือที่เกิดจากความรักในสิ่งที่ทำล้วนๆ งานนี้ The Golden Duck มาพร้อมกับ 4 รสชาติ ซึ่งรับรองว่าไม่ซ้ำจำเจและอร่อยแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็น มันฝรั่งทอดกรอบรสไข่เค็ม ที่อร่อยเต็มคำด้วยมันฝรั่งทอดกรอบเนื้อบางคลุกไข่เค็มเน้นๆ หนังปลาทอดกรอบรสไข่เค็ม หนังปลากรอบกริ๊บคลุกไข่เค็มสุดนัว เสริมทัพด้วย สาหร่ายเทมปุระทอดกรอบรสปูไข่เค็ม ที่เข้มเต็มคำทั้งปูและไข่เค็ม และอีกหนึ่งรสชาติที่พลาดไม่ได้ เอาใจเหล่านักกินอย่าง สาหร่ายเทมปุระทอดกรอบรสปูผัดพริก ซึ่งนำรสชาติจานเด็ดเอกลักษณ์ของสิงคโปร์อย่าง “ชิลลี่แคร็บ” หรือปูผัดพริกสไตล์สิงคโปร์มาอยู่ในทุกส่วนผสมได้อย่างลงตัว ถ้าอยากฟินกับขนมต้นตำรับความอร่อยจากสิงคโปร์กันแล้ว ก็ตามไปสอย The Golden Duck กันได้เลยที่ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำ ทั้ง Tops Market, Central Food Hall และเร็วๆ นี้ที่ Gourmet Market ในราคาซองละ 195 บาท หรือติดตามช่องทางการจำหน่ายและรายละเอียดสาขาเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TGDThailand และ www.instagram.com/thegoldenduck.thailand/  

‘คุณแม่ปลื้มแล้วค่ะ อาจมีข่าวมงคลในเร็ววัน’ ดูดวงรายวัน 15 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 15 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  วันนี้คุณก็ยังมีความคิดที่สุดโต่งในเรื่องของการอยากศึกษาต่อ ทั้งทางโลก และทางธรรม ซึ่งใครก็มาขวางคุณไม่ได้ แต่เหมือนตอนเย็นคุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานด้านเอ็นเทอร์เทน หรืออยู่ในสถานบริการยามราตรี  เปลี่ยนอารมณ์คนละขั้วเลย การเงิน : อาจเสียเงินกับการเลี้ยงญาติสนิทมิตรสหาย หรืออาจช่วยเหลือทุนการศึกษาของบุตรหลาน ความรัก : วันนี้แม้คุณอยากปลีกวิเวกอยู่กับการศึกษาหาความรู้ รวมถึงการปฏิบัติธรรม แต่ก็ระวังอาจถูกโยงไปเกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาวได้นะคะ  คนโสด คุณชอบอยู่ในสังคม วันนี้ไม่ควรทำตาหวานใส่ใครนักนะคะ อาจเกิดปัญหาชู้สาวตามมา สุขภาพ : ร่างกายไวต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศ ตากฝนอาจเป็นหวัดได้   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  หากคุณทำงานด้านการออกแบบตกแต่งที่อยู่อาศัย สถาปนิก หรืองานช่างฝีมือ วันนี้คุณอาจถูกเจ้านายกดดันให้ต้องใช้ความรู้ความสามารถอย่างหนัก ซึ่งคุณควรนำเหตุผลต่างๆ มาคิดทบทวนให้ดีก่อนลงมือทำ เพราะวันนี้เจ้านายสามารถให้คุณและให้โทษได้ในเวลาเดียวกัน การเงิน  :  ควรทำทุกอย่างให้ถูกกฎหมาย ไม่ควรรับเงินที่ไม่ถูกต้องทั้งบนโต๊ะ และใต้โต๊ะ ความรัก :  คุณอาจมีโครงการที่จะก่อร่างสร้างตัว หรือปรับปรุงตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัย ก็ปรึกษาคู่ได้เลย เขาสามารถส่งเสริมและสนับสนุนคุณได้อย่างดี แถมผู้ใหญ่อุปถัมภ์อีกต่างหาก คนโสด […]

‘เพื่อนหญิง!!! อาจชวนคุณซื้อบ้านอยู่ด้วยกันแล้ว’ ดูดวงรายวัน 14 กันยายน 2562

ดูดวงรายวัน 14 กันยายน 2562 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  คุณอาจอยากให้เวลากับการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในงานที่ทำ หรือทางจิตวิญญาณ รวมถึงด้านศาสนา แต่คนที่คุณคาดหวังว่าจะช่วยเหลือ วันนี้กลับปิดช่องทางทุกประตู  แต่คุณก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุในสิ่งที่ปรารถนา โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องชอบธรรมเลย การเงิน : ได้เงินพิเศษ คุณก็นำไปใช้กับการเรียน     ความรัก :  คุณอาจอยากมีเวลาส่วนตัวเพื่อศึกษาหาความรู้ สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม หรือเตรียมข้อมูลเพื่อนำมาใช้กับการทำงาน วันนี้อาจต้องพยายามพูดให้คนที่บ้านเข้าใจหน่อยนะคะ เพราะเป็นวันหยุด เขาก็อยากใช้เวลากับคุณให้มากที่สุด  คนโสด ก็ยังหลงรักคนง่ายอยู่ แล้วก็ไม่กลัวด้วยหากผิดหวัง สามารถเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ สุขภาพ :  นั่งสมาธินานๆ ก็ต้องระวังเรื่องเข่าด้วย อาจปวด เส้นเอ็นตึงยึด ควรนั่งบนเก้าอี้บ้าง   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : วันนี้คุณอาจกำลังปรึกษาวางแผนกับเพื่อนสนิทผู้หญิงว่า อยากทำงานหรือทำธุรกิจทางด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม หรือซื้อขายบ้านที่ดิน งานนี้คุณควรหาข้อมูลในการลงทุนให้แน่นก่อน ไม่ควรด่วนตัดสินใจ เพราะอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้เลย การเงิน  :  อาจได้เงินจากการซื้อขายบ้านที่ดิน แต่ก็ไม่ควรฟุ่มเฟือย เพราะมีแนวโน้มว่าจะหมดกับการซื้อความสุขให้กับตัวเอง ความรัก :  […]

keyboard_arrow_up