‘รักใครอย่าอ้ำอึ้ง เพราะดวงพลาดมีสูง’ ดูดวงรายวัน 25 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 25 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘รักใครอย่าอ้ำอึ้ง เพราะดวงพลาดมีสูง’ ดูดวงรายวัน 25 มกราคม 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องความรู้ ความสามารถ ทักษะความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวสูง เช่น นักการเมือง นักบริหาร นักธุรกิจ รวมถึงบุคคลในเครื่องแบบ วันนี้คุณอาจถูกมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมทำงาน ซึ่งคุณก็หมกมุ่นครุ่นคิดถึงความสำเร็จสูงมาก ก็เช่นกันควรลดอีโก้และความเชื่อมั่นในตัวเองลง สนใจความรู้สึกนึกคิดของเพื่อนร่วมงานและคนรอบข้างให้มากขึ้น ไม่เช่นนั้นจะเกิดการขัดแย้ง จะทำให้คุณถูกใส่ร้ายป้ายสี ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงานได้อย่างกะทันหัน การเงิน  :  คุณสามารถบริหารจัดการการเงินได้อย่างดี แต่จะดีกว่านี้มากหากคุณให้ความสำคัญกับเงินหรือผลประโยชน์บ้าง ทางที่ดีคงต้องหาแฟนหรือคนที่คุณวางใจมาช่วยด้วยอีกแรง ความรัก :  หากชีวิตแต่งงานของคุณยึดติดอยู่ในกรอบขนบประเพณีและความเหมาะสมของสังคมมากกว่าความรักแบบชู้สาว ซึ่งคุณก็มีความคิดแบบสุดโต่งว่า ในเมื่อฉันเป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นหลักในการดูแลแล้ว อย่างนั้นก็อยู่คนเดียวก็ได้สิ คนโสด  คุณถูกใจใครจะเก็บไว้ในใจ อาจเพราะคุณกำลังครุ่นคิดอยู่ว่า หากไม่เจอผู้ชายดีๆ ก็ขออยู่เป็นโสด อยู่กับครอบครัวดีกว่า สุขภาพ :  โหมงานหนักตั้งแต่วันแรกของสัปดาห์แบบนี้ […]

‘มีดวงหม่อมแม่ไม่ปลื้ม ความสัมพันธ์เริ่มไปต่อลำบาก’ ดูดวงรายวัน 24 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 24 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘มีดวงหม่อมแม่ไม่ปลื้ม ความสัมพันธ์เริ่มไปต่อลำบาก’ ดูดวงรายวัน 24 มกราคม 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  คุณเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ สามารถทำงานได้หลากหลาย โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับการประดิษฐ์คิดค้น นักทดลองค้นคว้า นักวิทยาศาสตร์ ศิลปิน ฯลฯ ยิ่งหากทำเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม ประเทศชาติ จะยิ่งประสบความสำเร็จ แต่ควรลดอีโก้และความเชื่อมั่นในตัวเอง จนไม่สนใจความรู้สึกนึกคิดของเพื่อนร่วมงานและคนรอบข้าง เพราะอาจเกิดการขัดแย้ง จนนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง ถูกใส่ร้ายป้ายสี หากคุณล้มเหลวหรือผิดพลาดก็จะรุมกระหน่ำซ้ำเติมทันที การเงิน  : มีโชค และช่องทางทำมากินอยู่ตลอด แต่คุณใช้เงินเก่ง ชอบซื้อของฟุ่มเฟือย มีมูลค่าสูงเกินเหตุ วันนี้อาจต้องออกเงินทำงานไปก่อนจนเงินสะดุด ต้องไปหยิบยืมเงินมาหมุนใช้ก่อน ความรัก :  ก็ยังมีกลิ่นอายของความไม่ไว้ใจกันอยู่นะคะ ซึ่งวันนี้คุณสามารถดูแลและบริหารจัดการได้ โดยเน้นที่เหตุผลและความเหมาะสมมากกว่าความรักแบบหนุ่มสาว    คนโสด หากคุณกำลังมีคนที่ถูกใจ ซึ่งความสัมพันธ์กำลังจะไปได้ด้วยดี วันนี้อาจมีเซอร์ไพร์ส […]

‘ซุกซ่อนใครไว้ในใจหรือเปล่า เพราะดวงมีความรักที่ลึกลับ’ ดูดวงรายวัน 23 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 23 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ซุกซ่อนใครไว้ในใจหรือเปล่า เพราะดวงมีความรักที่ลึกลับ’ ดูดวงรายวัน 23 มกราคม 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้บริหาร หรือทำงานบริหารในองค์กรต่างๆ วันนี้อาจมีเรื่องร้อนๆ เข้ามาให้คุณรู้สึกร้อนรุ่มและอึดอัดจนอยากลาออกวันละหลายๆ รอบ ใจเย็นๆ ค่ะ เพราะคุณเป็นผู้ที่มีพลังกาย พลังใจเต็มเปี่ยม รวมทั้งความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงาน สามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ไปได้อย่างสบายๆ การเงิน  : หากเงินไม่พอใช้ หรือกำลังเป็นหนี้เป็นสินอยู่ วันนี้คุณจะสามารถใช้เงินทำงานสร้างรายได้ที่สูงให้กับตัวเอง นอกจากจะลืมตาอ้าปากได้แล้ว ยังสามารถเก็บเงินได้อีก ความรัก :  ก็ยังมีเรื่องของความไม่ซื่อสัตย์ ความเข้าใจผิด หรือมีปัญหาบุคคลที่สามเข้ามาสร้างความวุ่นวายในความรักความสัมพันธ์ หากเคลียร์กันไม่ลงตัว คุณก็หยิ่งในศักดิ์ศรีเกินกว่าจะทนอีกต่อไป  คนโสด หากคุณผิดหวังกับความรักมาไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง วันนี้มีลุ้นอาจได้เจอตัวจริงกับเขาบ้างก็ได้ สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะติดต่อกัน […]

โค้งสุดท้าย เปิดเส้นทาง 10 จุดหมาย City&River ชมงาน BAB2020

โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับเทศกาลศิลปะระดับโลกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ สำหรับงาน BAB 2020 ที่มีศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศนำผลงานมาร่วมจัดแสดงงานตามสถานที่สำคัญต่างๆ กว่า 200 ชิ้น

‘อย่าเหนื่อยต่อไปอีกเลย เพราะดวงไปกันไม่ได้’ ดูดวงรายวัน 22 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 22 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘อย่าเหนื่อยต่อไปอีกเลย เพราะดวงไปกันไม่ได้’ ดูดวงรายวัน 22 มกราคม 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานสายบุญ สายธรรมะ หรือจิตอาสา ทำประโยชน์ให้กับสังคม หรือเป็นงานทางด้านออนไลน์ ติดต่อค้าขายกับต่างประเทศ บอกเลยว่าความสำเร็จไม่ได้มาเพราะความบังเอิญ ต้องแลกด้วยพลังกาย พลังใจที่เข้มแข็ง วันนี้คุณไม่ควรยึดติดอยู่กับอีโก้ จนไม่สนใจความรู้สึกนึกคิดของเพื่อนร่วมงานเลย เพราะจะกลายเป็นปมความขัดแย้งและทะเลาะกัน แล้วจะส่งผลร้ายให้งานหยุดลงกะทันหัน แล้วหากคุณล้มเหลวหรือผิดพลาดก็ยังถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมอีกด้วย การเงิน  : มีโชคลาภแบบมั่นคงและมีเข้ามาไม่ขาดสาย รายได้ส่วนใหญ่มาจากงานที่ทำและผลตอบแทนสูง แต่ดวงการเงินของคุณก็จะขึ้นลงเร็วอย่างตั้งตัวไม่ติด อาจต้องเสียเงินเลี้ยงดูบริวาร เพื่อนฝูงญาติพี่น้อง จนเงินไม่พอใช้ ความรัก : คุณอาจแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่มีกฎระเบียบเคร่งครัด จะทำอะไรก็ต้องระวังตัวอยู่ตลอด แต่วันนี้สิ่งที่จะทำให้คุณทนไม่ได้ ก็คือความไม่ซื่อสัตย์ต่อกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็ไม่ควรประชดตัวเอง คนโสด คุณอาจถูกใจข้าราชการหนุ่มรุ่นน้อง นอกจากจะมีอนาคตที่ดีแล้ว ยังสามารถส่งเสริมสนับสนุนหน้าที่การงานของคุณได้ด้วย จนอยากรวบรัดตัดจบไปอยู่ด้วยกันเลย แต่ก็คงต้องผ่านด่านคุณแม่ไปก่อน […]

‘หากเคยผิดหวังเกือบปางตาย ดวงได้สมหวังแบบไม่น่าเป็นไปได้’ ดูดวงรายวัน 21 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 21 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘หากเคยผิดหวังเกือบปางตาย ดวงได้สมหวังแบบไม่น่าเป็นไปได้’ ดูดวงรายวัน 21 มกราคม 2564 ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่มีรูปแบบเนื้อหาและกฎเกณฑ์ชัดเจนตายตัว เช่น งานในหน่วยงานราชการ งานวิชาการ งานเอกสาร หรือพวกงานเกษตร อาหาร คุณก็ทำได้ดี วันนี้นอกจากคุณจะมีความสามารถโดดเด่นในเรื่องการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และให้คำปรึกษาแนะนำแล้ว ผู้ใหญ่ยังให้การส่งเสริมสนับสนุน ส่วนเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายก็เมตตาเอ็นดูคุณเป็นพิเศษด้วย เพราะฉะนั้นหากตั้งใจอะไรไว้ โอกาสเปิดแล้ว ควรรีบทำ อย่าช้า การเงิน  : หมุนเวียนค่อนข้างสะดวก ไม่ติดขัด ยกเว้นแต่ว่าคุณจะหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผล ที่มาชักชวนให้คุณลงทุนในธุรกิจหรือธุรกรรมต่างๆ เพราะเขาจะมาตักตวงผลประโยชน์ไปจากคุณ ความรัก : วันนี้คุณอารมณ์ดี โรแมนติก ฝันถึงความรักไว้อย่างสวยงาม แต่คู่คุณอาจซีเรียสเกินไปที่จะมีอารมณ์สวีทกับคุณ ดังนั้น จากความหวานอาจกลายเป็นความเซ็งได้   คนโสด แอบรักใครอยู่หรือเปล่าคะ อาจเพราะคุณเคยผิดหวังมาก่อนก็เลยไม่กล้าตัดสินใจ […]

‘ดวงได้พบกับแบ๊ดบอย เสน่ห์ร้ายอยู่ที่ความเจ้าชู้’ ดูดวงรายวัน 19 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 19 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ดวงได้พบกับแบ๊ดบอย เสน่ห์ร้ายอยู่ที่ความเจ้าชู้’ ดูดวงรายวัน 19 มกราคม 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  วันนี้ก็ยังต้องย้ำว่า อย่าเพิ่งใจกล้าบ้าบิ่นทำอะไรเกินตัวมาก โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ เช่น งานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อสารมวลชน ดีไซเนอร์ เมคอัพอาร์ติสท์ ฯลฯ  เนื่องจากเป็นช่วงที่ดวงการงานของคุณยังไม่ดี ดังนั้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีปัญหาขลุกขลักอยู่ตลอด เช่น เอกสารทางราชการอาจเกิดความผิดพลาด หรือหากจะไปร้องขอความเห็นใจจากใครก็ไม่ได้รับความสนใจ การเงิน  : รายได้ก็ยังมาจากอำนาจ วาสนา และบารมีที่มีอยู่ในตัวคุณ จึงได้ทำงานที่มีรายได้ดี แต่ข้อเสียของคุณที่ก็ยังแก้ไม่ได้ก็คือจ่ายไม่อั้น หมดกับการคบหาสมาคมและเลี้ยงดูบริวารเพื่อนฝูง โดยเฉพาะอย่าทำสัญญากู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันให้คนรักหรือผู้ที่ใว้ใจ เพราะคุณอาจต้องรับผิดชอบหนี้แทน ความรัก :  จริงๆ แล้วคุณอาจเป็นคู่ที่ไม่เหมาะสมกันเลย แต่ที่ยังอยู่ด้วยกัน อาจเพราะเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งคุณชอบใช้ทิฐิ และเชื่อมั่นในเหตุผลของตัวเอง ต้องการเอาชนะมากกว่าจะประนีประนอม คนโสด […]

‘คุณมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน ดวงอาจได้คบทั้ง 2 เพศเลย’ ดูดวงรายวัน 18 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 18 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  วันนี้หากคุณมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ก็คงต้องบอกว่า อย่าเพิ่งใจกล้าบ้าบิ่นทำอะไรที่เกินตัวมาก แม้ว่าผู้ใหญ่หรือคนใกล้ชิดจะสนับสนุนให้คุณทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ก็ตาม แต่เพราะดวงการงานของคุณช่วงนี้ยังไม่ดี ดังนั้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีปัญหาขลุกขลักอยู่ตลอด เช่น เอกสารทางราชการอาจเกิดความผิดพลาด จนถึงขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน สุดท้ายแล้วคุณนั่นล่ะ ที่จะวิตกกังวลกับความสัมพันธ์ในระยะยาว การเงิน  : รายได้มาจากอำนาจ วาสนา และบารมีที่มีอยู่ในตัวคุณ จึงได้ทำงานที่มีรายได้ดี ผู้ใหญ่ก็อุปถัมภ์ แต่ข้อเสียของคุณคือจ่ายไม่อั้น หมดกับการคบหาสมาคมและเลี้ยงดูบริวารเพื่อนฝูง วันนี้อย่าทำสัญญากู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันให้ใคร เพราะมีโอกาสผิดพลาดสูง ความรัก : คุณอาจอยู่กันเพราะเหตุผลบางอย่าง ยิ่งวันนี้คุณเอาแน่เอานอนไม่ได้ เปลี่ยนใจวันละหลายๆ รอบ จนคนที่อยู่ข้างๆ เดาใจลำบาก  คนโสด คุณเพิ่งอกหักมาหมาดๆ หรือเปล่า วันนี้อารมณ์ความรู้สึกจึงยังไม่นิ่ง เปลี่ยนใจวันละหลายรอบ เหมือนมีความลับมากมายซ่อนอยู่ สุขภาพ : ก็ยังอยู่ที่หัวใจนะคะ รวมถึงโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกชนิด รองลงมาคือความสามารถทางการมองเห็น […]

‘โรแมนติกไม่ช่วยอะไร เพราะมีดวงตกเป็นรักที่ซ่อนเร้น’ ดูดวงรายวัน 17 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 17 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  คุณมีอารมณ์ศิลปินค่อนข้างสูง จึงทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้ดี เช่น งานศิลปะ งานในวงการบันเทิง งานเขียน งานออกแบบ ดีไซเนอร์ ฯลฯ วันนี้อาจอยู่กับการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ หรือให้คำปรึกษาแนะนำกับบุคคลอื่น ก็อย่าหลงอยู่กับอีโก้ของตัวเองจนไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย เพราะจะเกิดความคิดเห็นขัดแย้งจนทำให้งานสะดุดหยุดลงกลางคัน แล้วหากคุณล้มหรือผิดพลาดเมื่อไหร่ ก็จะถูกซ้ำเติมทันที การเงิน  : หากคุณเป็นนักลงทุน วันนี้จะมีโชค มีเงินหมุนเวียนคล่องมือ ซึ่งคุณก็อาจนำเงินไปลงทุนเพิ่ม กับซื้อความสุขความสบายราคาแพงให้ตัวเอง จนหมุนเงินไม่ทัน ความรัก : คุณรักใครรักจริง ทุ่มเทใจให้จนหมด วันนี้ทำใจหน่อยนะคะ เพราะคุณอาจพบว่า คู่ไม่ซื่อสัตย์ แอบมีคนอื่น ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณซีเรียสอย่างยิ่ง อย่างไรก็แล้วแต่พยายามลดทิฐิและความเชื่อมั่นในตัวเองลง คุยกันด้วยเหตุผล คนโสด คุณมีเสน่ห์ มีหนุ่มๆ มาจีบเยอะ แล้วคุณก็โรแมนติก มองความรักอย่างสวยงาม แต่วันนี้ไม่ใช่แบบนั้น เพราะคุณมีโอกาสตกเป็นรักที่ซ่อนเร้น […]

‘ดวงได้พบรักระหว่างเรียน แต่เป็นรักที่บอกใครไม่ได้’ ดูดวงรายวัน 16 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 16 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้คำพูดหรือวาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การสื่อสารมวลชน หรืองานขาย ฯลฯ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการทำงานนานมากกว่าจะเห็นผล ดังนั้น จึงต้องใช้ความรู้ ความสามารถ และทักษะเฉพาะบุคคลในการทำงานสูงมาก จึงไม่ควรรับฟังความคิดเห็นแต่เฉพาะในกลุ่มของตัวเอง เพราะมีโอกาสที่จะขัดแย้งกับคนที่คิดต่างสูงมาก ซึ่งสุดท้ายแล้วคุณจะเครียดเอง การเงิน  : ต้องใช้ความสามารถ ทั้งแรงกาย แรงใจ และความเหน็ดเหนื่อยเข้าแลกจึงจะได้เงิน ซึ่งคุณมีการบริหารจัดการทรัพย์สินเป็นอย่างดี แต่ก็ยังอดซื้อเครื่องประดับราคาแพงไม่ได้ ความรัก : ทุ่มเทให้กับความรักมากจนหลง และก็คาดหวังกับชีวิตคู่สูง ยิ่งวันนี้อารมณ์คุณไม่แน่ไม่นอน เหวี่ยงวีนง่ายมาก จึงมีโอกาสทะเลาะและง้องอนกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง คนโสด  คุณเจ้าชู้ แต่ยังไม่จริงจังกับใคร เพราะให้ความสำคัญกับการเลือกคู่ครองมาก มีอยู่ 2 อย่างคือ หากเจอคนที่ใช่ก็คบกันยาวไป แต่หากไม่ใช่ก็อาจอยู่เป็นโสดไปเลย สุขภาพ :  จริงจังและเครียด จึงมีอาการปวดศีรษะต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังต้องระวังโรคหัวใจ […]

มื้อเช้ากิน “ข้าวกล้อง” โภชนาการลดเครียดเด็กเล็กวัย 1-3 ปี

เด็กเล็กช่วงวัย 1-3 ปีมีความเครียดได้ทุกวันเหมือนผู้ใหญ่ โภชนาการที่ดีจะช่วยจัดการความเครียดได้  มีคำแนะนำจากกุมารแพทย์ ระบุว่า เพียงปรับเปลี่ยนอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรทในมื้อเช้าของลูกโดยเลือกกินข้าวไม่ขัดสีแทนข้าวขาว หรือขนมปังโฮลวีทแทนขนมปังขาวพร้อมกับเนื้อสัตว์ จะทำให้ร่างกายผลิตสารสื่อประสาทในสมองที่เป็นสารสร้างความสุข ชื่อว่า “เซโรโทนิน”  ทำให้รู้สึกเบิกบาน ผ่อนคลาย ลดภาวะความตึงเครียดของร่างกายและสมองของเด็กๆ ได้ทุกวัน แถมในข้าวไม่ขัดสียังมีวิตามินและแร่ธาตุสำคัญหลายชนิดที่ช่วยเสริมสร้างการพัฒนาสมองในวัยเด็กเล็กได้ดีอีกด้วย แพทย์หญิงเสาวภา  พรจินดารักษ์   กุมารแพทย์ พัฒนาการและพฤติกรรม โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์  ให้ข้อมูลว่า เด็กเล็กมีความเครียดไม่ต่างจากผู้ใหญ่ อยู่ที่ว่าพ่อแม่จะสังเกตเห็นหรือไม่  พฤติกรรมที่เด็กเล็กแสดงออกเวลาเครียด คือกริยาอาการรูปแบบต่างๆ อาจจะหงุดหงิดง่าย งอแงเอาแต่ใจ โดยเฉพาะเมื่อถูกขัดใจจะเห็นได้ชัดเจน เมื่อพ่อแม่เห็นลูกฮึดฮัด ร้องงอแง ไม่นานก็กลับมาเป็นปกติ จึงไม่คิดว่าเด็กๆ ก็เครียดเป็น  ยิ่งถ้าบ้านไหนชอบแหย่เด็กให้โวยวาย ให้นึกเลยว่า เรากำลังทำให้ลูกเผชิญกับความเครียดโดยไม่จำเป็น ผู้ใหญ่จึงไม่ควรแหย่เด็กเด็ดขาด เพราะความเครียดเป็นปัจจัยหนึ่งที่บั่นทอนภาวะโภชนาการของเด็กได้ “ตามธรรมชาติร่างกาย เมื่อเกิดภาวะตึงเครียด จะหลั่งสารอะดรีนาลีนเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายเตรียมพร้อมที่จะสู้หรือหนี  โดยระบบการหมุนเวียนเลือดและหัวใจจะทำงานหนักขึ้นและเร็วขึ้น หายใจถี่ขึ้น กล้ามเนื้อแขนขาเกร็ง มีการยับยั้งการดูดซึมอาหารของลำไส้  ซึ่งการยับยั้งการดูดซึมอาหารของลำไส้นี่แหละ ที่ทำให้ร่างกายของเด็กได้รับสารอาหารไม่เพียงพอได้ถ้ามีความเครียดต่อเนื่องยาวนาน เมื่อร่างกายดูดซึมสารอาหารไม่พอ ก็ต้องดึงเอาสารอาหารที่เก็บสะสมไว้ในร่างกายออกมาใช้แทน ดังนั้น ถ้าเด็กที่มีโภชนาการน้อยหรือไม่เหมาะสมอยู่เป็นทุนเดิม ก็จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคขาดสารอาหารได้ การเลี้ยงลูกให้มีโภชนาการที่สมบูรณ์ร่วมกับการเลี้ยงลูกเชิงบวก […]

‘ดวงวันศุกร์ไม่สุขสันต์เสียแล้ว มีแต่รักที่ไม่สมหวัง’ ดูดวงรายวัน 15 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 15 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับการศึกษา เช่น ครูบาอาจารย์ เทรนนิ่ง ไลฟ์ โค้ช ฯลฯ วันนี้คุณปรารถนาความสำเร็จอย่างแรงกล้า แต่ด้วยดวงการงานที่ยังไม่ดี จึงทำอะไรก็มีปัญหาขลุกขลักอยู่ตลอด โดยเฉพาะเอกสารทางราชการอาจผิดพลาด ทางที่ดีควรหาเพื่อนรู้ใจหรือผู้รู้ผู้มีประสบการณ์มาช่วยกันทำงานดีกว่า แต่ก็ดูดีๆ เพราะอาจเกิดปัญหาหนอนบ่อนไส้ ถูกแทงข้างหลังซ้ำเข้าไปอีก การเงิน  : รายได้หลักมาจากงานประจำ แต่ก็จะมีจ็อบเข้ามาจากอำนาจและบารมีของคุณ แต่คุณก็ต้องควักกระเป๋าเลี้ยงดูญาติสนิทมิตรสหายอย่างอิ่มหนำสำราญ ก็ต้องระวังเขาอาจตอบแทนคุณด้วยการไม่ซื่อสัตย์ ทวงหนี้ไมได้ หรือขโมยเงิน จึงไม่ควรกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันให้ ความรัก : คุณอาจแต่งงานอยู่ด้วยกัน เพราะผู้ใหญ่จัดสรร ซึ่งวันนี้ผู้ใหญ่ก็อาจจัดสรรมือที่สามเข้ามานะคะ หากเกิดอะไรก็อย่ามีทิฐิใส่กัน ค่อยๆ ประนีประนอมกันดีกว่าที่จะเอาชนะกัน   คนโสด คุณอาจหลงชอบผู้ใหญ่ในออฟฟิศ ทั้งๆ ที่รู้ว่าเขามีคู่แล้ว คุณก็ยอมเป็นมือที่สามของเขา สุขภาพ :  โรคที่ควรให้ความสำคัญอันดับหนึ่งคือ หัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจทุกประเภท รวมถึงประสิทธิภาพทางการมองเห็น […]

Playroom Café ความลงตัวครั้งใหม่กับ คาเฟ่สุดเซ็กซี่เฉพาะกิจ

จะเกิดอะไรขึ้น?…เมื่อสปีคอีซี่บาร์หรูน้องใหม่มาแรงอย่าง Playroom (เพลย์รูม) จับมือกับ Stage (สตาช) ร้านอาหารแคชชวลไฟน์ไดนิ่งสไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย แล้วผันตัวมาเป็นคาเฟ่สุดยูนีคในนาม Playroom Café  โดยยังคงได้แรงบันดาลใจมาจากมิสเตอร์ เกรย์ (Mr. Grey) ในภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades of Grey เช่นเคย ซึ่งเตรียมเปิดให้สายคาเฟ่ได้ลิ้มรสความอร่อยหลากเมนูจากเหล่าบาร์เทนเดอร์มากฝีมือที่มีจิตวิญญาณแห่งความเป็นบาริสต้าไม่เป็นรองใคร ตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. นี้เป็นต้นไป โดยเป็นร้านที่ครีเอทขึ้นพิเศษเพื่อเปิดบริการในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้เท่านั้น Playroom Café โดดเด่นทั้งบรรยากาศของคาเฟ่ที่เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นสุดแสนเพลย์ฟูล และเมนูต่างๆ ที่รังสรรค์มาอย่างดี อาทิ เมนูกาแฟดริปที่กลั่นกรองเอาความหอมกลมกล่อมของเมล็ดกาแฟออกมาได้อย่างน่าประทับใจแถมมีเอกลักษณ์ พลาดไม่ได้กับเมนูม็อกเทลที่นำบรรดาซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ Playroom มารังสรรค์ใหม่เป็นดริ้งค์แนวสดชื่นแบบไร้แอลกอฮอลล์ แต่ยังคงไว้ด้วยชื่ออันสุดแสนจะเร่าร้อนตามแบบฉบับ อาทิ Porn Star, Golden Chain, Close Your Eyes และ Imprison   เติมเต็มอรรถรสให้หอมหวานยิ่งขึ้นกับสารพัดเมนู Pastry & Savoury สไตล์ฝรั่งเศสจาก Stage ที่คัดสรรขนมหวานชิ้นเล็กๆ ขึ้นชื่อประจำร้านจาก Dessert Trolley มาจัดเป็นเซ็ต Stage Signature Dessert แล้วเสิร์ฟในไซส์กำลังดี พร้อมนำเสนอเมนูใหม่อย่าง Butter Croissant และ Scone หลากหลายรส หากยังไม่จุใจลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานเมนู snacks ที่ช่วยให้อิ่มท้องอย่าง Truffle Hot Dog หรือจะสั่งเป็น Wagyu Burger สองซิกเนเจอร์เมนูเลื่องชื่อจาก Stage ที่ใครเคยได้ลิ้มลองแล้วติดใจทุกราย Playroom Café เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 – 20.00 น. ตั้งอยู่ชั้น 2 ด้านบนของร้าน Stage (สตาช) เอกมัยคอมเพล็กซ์ (ระหว่างซอยเอกมัย 19 และ 21) สุขุมวิท 63 […]

‘ดวงถูกความรักมัดใจ จนไม่เป็นตัวของตัวเองเลย’ ดูดวงรายวัน 14 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 14 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ หรือจินตนาการ เช่น นักเขียน นักสื่อสารมวลชน รวมถึง นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ หากช่วงระยะเวลาอันใกล้นี้คุณมีโครงการที่จะบุกเบิกงานใหม่ ซึ่งคุณหมกมุ่นครุ่นคิดกับงานนี้จนไม่คิดถึงเรื่องอื่นใดเลย จากที่คิดว่างานจะจบลงง่ายๆ แต่วันนี้อาจเจอเข้ากับทางตัน จนคุณต้องพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง การเงิน  : ขึ้นๆ ลงๆ ช่วงแรกของการทำงานคุณอาจต้องออกเงินไปก่อน ต่อเมื่องานเสร็จแล้วจึงจะได้ทั้งเงินต้นและผลกำไร รวมถึงโชคลาภที่จะมีเข้ามาไม่ขาดสาย ความรัก :  คุณให้ความสำคัญกับการทำงานมาก ส่วนงานที่บ้านก็ปล่อยให้คู่คุณดูแลแทน จึงกลายเป็นว่าต่างคนต่างก็รับผิดชอบงานใครงานมัน ไม่ยุ่งเกี่ยวกัน  คนโสด หากคุณรักใครจะทุ่มเทให้หมดใจ แต่สุดท้ายแล้วก็พบกับความผิดหวัง จนคุณคิดว่า หากไม่เจอคนที่ดี ก็ขออยู่เป็นโสดดีกว่า สุขภาพ :  ระวังโรคที่เกี่ยวกับช่วงขาและข้อต่างๆ เช่น เก๊า หรืออัมพฤกษ์ หรือเส้นเอ็นตึงยึดจนกล้ามเนื้อผิดรูป   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : […]

‘มีดวงได้พบรักระหว่างการเดินทาง แต่ก็พัดผ่านเหมือนกระแสลม’ ดูดวงรายวัน 13 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 13 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานด้านอสังหาริมทรัพย์ อาคาร สิ่งก่อสร้าง บ้าน และที่ดิน วันนี้หากคุณตั้งเป้าหมายในการทำงานไว้ที่เงินทอง ชื่อเสียง และหน้าที่การงาน จนไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องอารมณ์ ความรู้สึกเลย ก็ระวัง!!! คุณอาจเจอกับของแข็งจนอาจเป็นคดีความ การเงิน  : ผู้ใหญ่ก็ยังอุปถัมภ์ โดยเฉพาะหากคุณทำธุรกิจบ้านและที่ดิน แต่ไม่ควรคิดกำไรเกินกว่าความเป็นจริง เดี๋ยวลูกค้าเปลี่ยนใจ ความรัก :  คุณให้ความสำคัญกับการทำงานหาเงิน เพื่อสร้างครอบครัวให้ทัดเทียมกับครอบครัวอื่น ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับความรู้สึกของสมาชิกในครอบครัวด้วยนะคะ เพราะพวกเขาอาจงอนจนไม่สนใจคุณ   คนโสด  คุณตั้งมาตรฐานของผู้ที่จะมาเป็นแฟนคือ ต้องมีบ้าน ที่ดิน และรถ หากไม่ใช่ก็ใกล้เคียงล่ะ สุขภาพ :  ควรให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้กระเพาะปัสสาวะและกรวยไตมีปัญหา เสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้คำพูดหรือวาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน ประชาสัมพันธ์ ดีเจ […]

‘มีดวงพัวพันกับความหึงหวง จะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม’ ดูดวงรายวัน 12 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 12 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ ความเชี่ยวชาญชำนาญเฉพาะด้าน เช่น นักบริหาร นักการเมือง นักปกครอง นักธุรกิจ บุคคลในเครื่องแบบ ฯลฯ วันนี้อาจมีกำหนดการที่จะต้องเดินทางไปบุกเบิกงานยังสถานที่ที่คุณไม่คุ้นเคย ซึ่งคุณก็ยังไม่แน่ใจว่า ควรจะไปดีหรือเปล่า แต่สำหรับดวงในวันนี้บอกว่า คุณจะเหมาะกับงานที่เคลื่อนที่ไปมามากกว่าจะทำงานอยู่ที่เดิมนานๆ การเงิน  : มีโชค ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ อาจได้ยวดยานพาหนะ หรือได้รับมรดก แต่ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดอ่อนหวานที่จะมาขอความช่วยเหลือทางด้านธุรกิจหรือธุรกรรมต่างๆ เพราะคุณอาจถูกหลอก ความรัก :  ครอบครัวคุณอาจยึดติดอยู่กับขนบธรรมเนียมประเพณี ขณะที่คุณก็ไม่ชอบอยู่ในกฎระเบียบหรือเงื่อนไขสัญญาใดๆ จึงทำให้วันนี้คุณรู้สึกอึดอัดและหงุดหงิดกับเรื่องไร้สาระ  คนโสด หากคุณได้เดินทาง อาจเจอคนถูกใจเป็นหนุ่มชาวเอเชีย แต่เหมือนเขาจะไม่มองหญิงนะคะ สุขภาพ : ปัญหาใหญ่คือระบบน้ำย่อย กระเพาะอาหาร ลำไส้ ซึ่งน่าจะมีสาเหตุมาจากความเครียด วิตกกังวล ไม่ปล่อยวาง   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน […]

‘ดวงได้เจอหนุ่มเจ้าชู้ตัวพ่อ เป็นมือที่สามอาจน้อยไป’ ดูดวงรายวัน 11 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 11 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน :  เริ่มต้นวันทำงานวันแรกของสัปดาห์ที่สองของปีวัว คุณอาจได้รับการชักชวนหรือได้รับการทาบทามให้เข้าไปทำงานกับธุรกิจของครอบครัวนะคะ ก็ควรหาข้อมูลให้ดีก่อนตอบตกลง เพราะคุณอาจได้พบเจอ ทั้งเพื่อนร่วมงานที่ไม่จริงใจจ้องจะเลื่อยขาเก้าอี้คุณ ไหนจะถูกใช้งานอย่างหนักจนตัวแทบแตกเลยทีเดียว ปฏิเสธตอนนี้ยังดูดีกว่าเข้าไปแล้วต้องถอนตัว การเงิน  : รายได้มาจากหยาดเหงื่อและแรงงาน ซึ่งคุณสามารถหาเงินได้เยอะ แต่ต้องระวังจะได้รับผลตอบแทนที่ไม่เป็นธรรม หรือถูกเบี้ยวหนี้ หรือถูกขโมยทรัพย์สิน ความรัก : ต่างคนต่างเคยผ่านความผิดพลาดและล้มเหลวในชีวิตคู่กันมาก่อนแล้ว ครั้งนี้เป็นการใช้ชีวิตคู่ครั้งใหม่ ซึ่งก็นับว่าคุณโชคดี เพราะจากที่คู่คุยเคยเป็นนักเที่ยว นักรักตัวยง แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองมาเป็นแฟมิลี่แมนแล้ว คนโสด คุณอาจได้พบหนุ่มในฝันจนอยากจูงมือไปอยู่ด้วยกันเลย ใจเย็นนะคะ เพราะเขาเจ้าชู้ตัวพ่อเลยทีเดียว คุณอาจไม่ใช่แค่มือที่สาม อาจเป็นมือที่สี่ ที่ห้า สุขภาพ :  ระวังระบบหมุนเวียนเลือดไม่ดี ทำให้มีอาการหน้ามืด ตาลาย วิงเวียนศีรษะจนถึงเป็นลม จึงควรรับประทานอาหาร หรือผักผลไม้ที่ช่วยในการบำรุงเลือด เพื่อหลีกเลี่ยงอาการดังกล่าว   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานทางด้านวิชาการ […]

‘ศัตรูหัวใจ แย่งชิงไปอาจเสียทั้งใจ เสียทั้งเครดิต’ ดูดวงรายวัน 10 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน 10 มกราคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานให้บริการ เช่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม โรงแรม และการท่องเที่ยว หากที่ผ่านมาคุณบุกเบิกงานหนัก ลุย กล้าได้กล้าเสียมาเป็นเวลานาน ก็อยากจะบอกว่า คุณใกล้จะได้ชื่นชมผลงานความสำเร็จนั้นแล้ว ซึ่งโค้งสุดท้ายนี้ ควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นด้วย ไม่เช่นนั้นการตัดสินใจที่เฉียบขาด แต่ขาดความรอบคอบ กับการมีบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์ จะทำให้เกิดความผิดพลาดอย่างไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย การเงิน  : เป็นนักลงทุน ซึ่งช่วงแรกคุณอาจต้องหมุนเงินมาลงทุนก่อน ก็คงจะฝืดๆ บ้าง แต่เดี๋ยวพองานเสร็จแล้ว ก็จะมีรายได้เข้ามา ความรัก : คุณสตรองทั้งเรื่องงานและเรื่องครอบครัว วันนี้อาจแยกกันอยู่กับลูก เพื่อต้องการให้เขาโตเป็นผู้ใหญ่ สามารถดูแลตัวเองได้โดยไม่ต้องมีคุณอยู่ใกล้ๆ คนโสด คุณอาจเพิ่งเลิกกับแฟน ยังเข็ดกับความรักจนต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะสามารถเริ่มต้นใหม่ สุขภาพ :  ไม่ควรโหมงานหนัก จนไม่ได้พักผ่อนและรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา เพราะจะเป็นสาเหตุของโรคกระเพาะและลำไส้ รวมถึงการเจ็บป่วยเรื้อรังที่รักษาไม่หาย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!