สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน ประจำประเทศไทย ชวนเปิดมุมมองตลาดเครื่องหนังไทย มุ่งกระชับความสัมพันธ์ไทย-อิตาลี

งาน Expo Riva Schuh & Gardabags เป็นหนึ่งในงานจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติที่สำคัญที่สุดสำหรับสินค้าประเภทรองเท้าและเครื่องหนัง โดยครั้งนี้คณะผู้จัดงานแสดงสินค้าและการประชุม Riva Schuh & Gardabags ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย และสำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน ประจำประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมให้ความรู้ในหัวข้อ “การออกแบบ นวัตกรรม และความยั่งยืนของสินค้าเครื่องหนังอิตาลี” เพื่อเตรียมรับศักราชใหม่ของงานที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 18 มกราคม 2565 ณ Riva del Garda ประเทศอิตาลี และนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจรองเท้าและเครื่องหนังของประเทศไทยต่อชาวอิตาเลียน อันเป็นโอกาสสำคัญทางธุรกิจที่จะนำพาผู้ผลิตและผู้บริโภคจากทั่วทุกมุมโลกมาพบปะ แลกเปลี่ยนแนวคิด เทรนด์ และทิศทางในอนาคตร่วมกัน โดยมุ่งกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยและอิตาลี พร้อมทั้งมีผู้ร่วมบรรยาย และผู้เข้าร่วมฟังในงานสัมมนาออนไลน์เป็นจำนวนมาก   ฯพณฯ ลอเรนโซ กาลานติ เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ในโลกยุคดิจิตัลเช่นปัจจุบันนับเป็นเรื่องที่ดีมากที่ผู้คน ไม่ว่าจะจากประเทศไทย หรืออิตาลี สามารถพบและกระชับความสัมพันธ์กันบนออนไลน์ได้ และเป็นโอกาสที่ดีอย่างยิ่งสำหรับผู้ประกอบการในไทยด้วย โดยประเทศไทยมี GDP ส่วนใหญ่มาจากการท่องเที่ยวและส่งออก แต่โรคระบาดโควิดส่งผลกระทบต่อ […]

‘วันศุกร์แห่งชาติ เพลย์บอยส์ เพลย์เกิร์ลส์ ควรระวังจะถูกจับแบบดิ้นไม่หลุด’ ดวงรายวัน 3 ธันวาคม 2564

ดวงรายวัน 3 ธันวาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ”วันศุกร์แห่งชาติ เพลย์บอยส์ เพลย์เกิร์ลส์ ควรระวังจะถูกจับแบบดิ้นไม่หลุด”! ดวงรายวัน 3  ธันวาคม 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  หากคุณกำลังเครียด เพราะถูกเจ้านายกดดันให้ต้องทำงานเพิ่ม หรือถูกบังคับให้ต้องส่งงานภายในระยะเวลาที่กำหนด วันนี้คุณไม่ควรแล้ว/หรือ เพราะเขามีอำนาจพอจะให้คุณให้โทษได้ในชั่วพริบตา ทางที่ดีคุณควรใช้เทคนิคและแทกติกที่มีอยู่แพรวพราว พลิกแพลงกลยุทธ์ เพื่อจะทำงานให้ได้ 360 องศา สมดังที่เขาต้องการ ขณะเดียวกันคุณควรอดทน รอคอยโอกาสและจังหวะมากกว่าจะใช้อารมณ์นำทาง เพราะยิ่งจะทำให้คุณเครียดหนักกว่าเดิม การเงิน  :  คุณสามารถหาเงินได้คล่องอย่างไม่น่าเชื่อ  แต่เพราะคุณใช้เงินเก่งมาก แม้หาได้เท่าไหร่ก็ยังไม่พอ วันนี้มีโอกาสที่คุณจะบริหารจัดการทรัพย์สินอย่างหนัก ความรัก :  วันนี้คู่คุณก็ยังคงเป็นคู่คิด คอยแนะนำแนวทางที่มีประโยชน์ให้คุณเหมือนเดิม แต่นอกจากคุณจะเอาแต่ใจแล้ว ยังเรียกร้องความสนใจสูงอีก ใครขัดใจไม่ได้ จึงมีโอกาสที่จะงอนปั้นปึ่งกันไปมา  คนโสด คุณร้อนแรง อ่อนไหว โรแมนติก จนกลายเป็นความหึงหวง หากได้รักใครแล้วก็จะทุ่มเทให้เกินร้อย […]

รีวิวผลไม้เกาหลีแท้ ระดับพรีเมี่ยม 3 ชนิดนี้อร่อยจริงเหมือนบินไปกินที่เกาหลี

อันยองงงงง ไม่ต้องเก็บกระเป๋า เตรียมชุดกันหนาว หรือจองตั๋วเครื่องบิน ก็ฟินเหมือนแลนดิ้งอยู่ที่ประเทศเกาหลีได้เหมือนกัน เมื่อได้ลิ้มลองความอร่อยสุดพรีเมี่ยมของผลไม้เกาหลีแท้ ที่ตอนนี้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปให้เหนื่อย เพราะเค้าพร้อมยกความอร่อยนั้นมาเสิร์ฟให้ถึงที่กันแล้ว โดยเฉพาะความอร่อยของผลไม้ตามฤดูกาลที่ซีซั่นนี้แพรวขอแนะนำ “สาลี่ องุ่น Shine Muscat  และลูกพลับ” ผลไม้ 3 ชนิดที่โด่งดังสุดๆ จนหลายคนยอมจ่ายเงินค่าพรีออเดอร์กันเลยทีเดียว และแน่นอนว่านอกจากความอร่อยแล้ว ผลไม้ทั้ง 3 ชนิดนี้ยังมีประโยชน์ที่ถ้าได้รู้แล้วจะต้องรีบพุ่งตัวออกไปซื้อมากินทันที   สาลี่เกาหลี  “สาลี่เกาหลี” หรือที่บางคนชอบเรียกว่าลูกแพร์เกาหลี เป็นผลไม้ที่ทั้งกรอบและหอมหวาน กินแล้วสดชื่น และด้วยที่เป็นผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์สูง จึงช่วยให้กระเพาะอาหารทำงานได้ดีขึ้น ป้องกันอาการลำไส้อักเสบได้อีกคนที่ชอบท้องอืดบ่อยๆ ถ้าได้กินสาลี่เกาหลีเป็นประจำจะรู้สึกเลยว่าดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นด้วย แต่ที่สาวๆ เกาหลีเลิฟมากก็เพราะ สาลี่เกาหลีมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมาก สาวเกาหลีเลยนิยมกินเพื่อความงามของผิวพรรณกันด้วย คลิ๊กดูข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สาลี่เกาหลี ได้ที่ลิ้งค์นี้เลย >>> http://kfood10.com/?p=1502   องุ่น Shine Muscat “องุ่น Shine Muscat” เป็นองุ่นเกาหลีที่มีชื่อเสียง กำลังเป็นที่นิยมของเกาหลีมากๆ ด้วยกระบวนการผลิตที่ปลอดภัยไร้สารพิษ กินแล้วคือฟินสุดๆ ไปกับความหวานกรอบขององุ่น Shine […]

‘นักรัก นักเท มีดวงจบเห่ เพราะเจอว่าเป็นมือที่สาม’ ดวงรายวัน 2 ธันวาคม 2564

ดวงรายวัน 2 ธันวาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘นักรัก นักเท มีดวงจบเห่ เพราะเจอว่าเป็นมือที่สาม’! ดวงรายวัน 2  ธันวาคม 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการ และการให้คำปรึกษาแนะนำในด้านต่างๆ  มีความเป็นไปได้ว่าวันนี้คุณจะได้ทำงานที่ต้องใช้ความคิดและจินตนาการ เช่น งานบันเทิงเริงรมย์ งานศิลปะ ฯลฯ  ยิ่งหากคุณมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงด้วยแล้ว บอกเลยว่าความสำเร็จไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ แต่ต้องแลกด้วยพลังกาย พลังใจที่เข้มแข็ง เพราะฉะนั้นคุณจึงไม่ควรใจร้อน ตัดสินใจอย่างวู่วาม ควรใช้ความคิดและจินตนาการให้เป็นประโยชน์สูงสุด การเงิน  : สำหรับนักลงทุน วันนี้คุณจะสามารถสร้างผลกำไรให้เติบโตได้อย่างมั่นคง แต่ต้องระวังความใจกว้างของคุณ เพราะมีโอกาสที่จะเสียเงินกับการเลี้ยงญาติสนิทมิตรสหายอย่างไม่อั้น ทั้งโดยตั้งใจและถูกหลอก ความรัก :  วันนี้คุณอ่อนไหวมากจนควบคุมตัวเองได้ยาก ทั้งที่คู่คุณยังรักและสนับสนุนส่งเสริมคุณเป็นอย่างดี แต่มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะมโนไปแล้วว่า เขาไม่เหมือนเดิม คนโสด คุณโรแมนติกจนถึงอ่อนไหว ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองให้อยู่กับร่องกับรอยได้ ดังนั้น หากวันนี้คุณได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะรวบรัดแต่งงานเลย […]

10 อันดับเพลงฮิตประเทศไทย ประจำปี 2021 by JOOX

ประกาศผล 10 อันดับเพลงฮิตประเทศไทย  Thailand Top 100 by JOOX 2021 ‘ดึงดัน’ จาก Cocktail x ตั๊ก ศิริพร คว้าเพลงฮิตอันดับ 1 แห่งปี ทำเอาลุ้นกันตัวโก่ง ! สำหรับ Thailand Top 100 by JOOX 2021 คอนเสิร์ตรวม 100 เพลงฮิตแห่งปี ที่ในครั้งนี้มาในรูปแบบออนไลน์ ให้เข้ากับวิถีชีวิตยุค New Normal ห่างไกลจาก COVID-19 โดยใช้ JOOX ROOMS ฟีเจอร์ พร้อมคอนเซ็ปต์ ‘The Show Must Go ROOMS ไม่ฮิตตรงไหนเอาปากกามาวง’ จัดเต็มความสนุก และสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ทั่วประเทศต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงเต็ม ในวันที่ 27 พ.ย. […]

‘ดวงจบสิ้นความสัมพันธ์ที่ค้างคา ได้เริ่มต้นกับคนใหม่แบบอยู่ด้วยกันเลย’ ดวงรายวัน 1 ธันวาคม 2564

ดวงรายวัน 1 ธันวาคม 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ดวงจบสิ้นความสัมพันธ์ที่ค้างคา ได้เริ่มต้นกับคนใหม่แบบอยู่ด้วยกันเลย!’ ดวงรายวัน 1 ธันวาคม 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  ก็ยังอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องอดทน รอคอย จังหวะและโอกาสที่ดี เพราะมีความเป็นไปได้ว่าคุณจะได้ร่วมงานกับผู้ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับคุณทุกอย่าง จึงไม่ควรที่จะใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา ดังนั้น วันนี้คุณจึงควรใช้ความรู้ ความสามารถ และบารมีจากตำแหน่งหน้าที่การงานให้เป็นประโยชน์ เพื่อให้เขายอมรับในความสามารถของคุณให้ได้ เพื่อที่งานจะได้ดำเนินต่อไป การเงิน  :  จากที่ต้องบริหารจัดการการเงินตัวเป็นเกลียว กว่าจะหาได้แต่ละบาทก็เรียกว่าเหนื่อย แล้ว กว่าจะเก็บเงินได้ยิ่งเหนื่อยกว่า วันนี้คุณจึงขยันทำงานและพยายามเก็บออมเงินไว้ใช้ ความรัก :  คุณไม่ชอบถูกขัดใจ จึงเป็นเหตุให้ขัดแย้งกันบ่อยครั้ง ยิ่งวันนี้คุณยึดในเกียรติและศักดิ์ศรีของตัวเองมาก จึงมีความเสี่ยงที่คุณจะไม่ยอมลงให้คู่ง่ายๆ หากไม่มีเหตุผลเพียงพอ คนโสด  คุณเป็นผู้หญิงที่มีอุดมการณ์และยึดในศักดิ์ศรีของตัวเองมาก ซึ่งวันนี้ผู้ชายก็ยอมรับและให้เกียรติคุณอย่างดี สุขภาพ  :  จริงๆ แล้วพลังคุณเยอะ ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยกับใครเขาหรอก แต่ระวังเรื่องอาหารไว้หน่อยก็ดี วันนี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ […]

‘ทั้งๆ ที่รู้ว่ามีรักก็มีทุกข์ แต่เพราะยังตัดใจไม่ขาด จึงยังคงที่จะทุกข์ต่อไป’ ดวงรายวัน 30 พฤศจิกายน 2564

ดวงรายวัน 30 พฤศจิกายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ทั้งๆ ที่รู้ว่ามีรักก็มีทุกข์ แต่เพราะยังตัดใจไม่ขาด จึงยังคงที่จะทุกข์ต่อไป!’ ดวงรายวัน 30 พฤศจิกายน 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  สำหรับผู้ที่ทำงานหรือทำธุรกิจเกี่ยวกับการติดต่อประสานงาน การเจรจาประนีประนอม การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน หรือผู้เชี่ยวชาญในการใช้ภาษา วันนี้หากได้บุกเบิกงานใหม่ ควรทำงานแบบรักษาเนื้อรักษาตัว อย่าทุ่มทุนเบอร์ใหญ่ เพราะมีความเสี่ยงว่าคุณจะเผชิญกับปัญหาและอุปสรรค โดยเฉพาะเรื่องคน ซึ่งจะส่งผลให้ไม่สบายใจ ทุกข์ใจ กังวลใจกับความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น ทางที่ดีควรหนักแน่น มีสติในการจัดการกับปัญหา อย่าปล่อยให้อารมณ์มาครอบงำจนตัดสินใจผิดพลาด การเงิน  :  มีโอกาสที่คุณจะเสียเงินให้กับคนรัก ลูกหลาน บริวารในบ้านด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่งผลให้คุณต้องประหยัด มัธยัสถ์ ไปอีกนานเลยทีเดียว ความรัก :  หากคุณกำลังอยู่ในช่วงแห่งความรัก แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีความทุกข์เจือปนอยู่ตลอด จนคุณรู้สึกไม่ไว้วางใจ วันนี้คุณจึงคาดหวังกับคู่สูงมากจนกดดันทั้งตัวเองและคู่ มีโอกาสที่จะทะเลาะและง้องอนกันได้อย่างง่ายๆ คนโสด คุณกำลังมีความรักหรือเปล่า […]

4 Step เตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้ง ให้ได้รูปสวย รับรองไม่ผิดหวัง!

งานแต่งงานถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของการเริ่มต้นชีวิตคู่ และอยากบันทึกความทรงจำดี ๆ ไว้ให้ได้มากที่สุด หนึ่งในสิ่งที่พลาดไม่ได้เลย คือ การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง (Prewedding) เพื่อเก็บภาพความรักที่มีต่อกัน รวมถึงบันทึกความทรงจำในแบบที่วาดฝันไว้ ด้วยการสะท้อนความรักตามแบบฉบับของแต่ละคู่ ผ่านความคิดสร้างสรรค์จนกลายเป็นภาพที่น่าประทับใจ และการถ่ายพรีเวดดิ้งยังสามารถสื่อได้ดีว่าทั้งคู่มีเรื่องราวความรักเป็นอย่างไรบ้าง   ถ่ายพรีเวดดิ้ง เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งงานที่ทุกคู่รักจำเป็นต้องมี เพื่อให้งานแต่งงานนั้นสมบูรณ์แบบมากที่สุด นอกจากการติดต่อช่างภาพถ่ายพรีเวดดิ้งหรือสตูดิโอในการถ่ายภาพแล้ว อย่าลืมว่าการเตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้งก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะภาพถ่ายเหล่านั้นจะคงอยู่ให้ได้ระลึกถึงวันเริ่มต้นชีวิตคู่ไปอีกยาวนาน วันนี้เราจึงรวบรวม4 Step เตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้ง ให้ได้รูปสวย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 1.   เลือกตากล้องสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง เริ่มต้นเตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยการเลือกตากล้องที่มีฝีมือ ตอบโจทย์สไตล์การถ่ายภาพที่คุณชื่นชอบ ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกใช้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสตูดิโอรับถ่ายภาพ หรือ ฟรีแลนซ์ถ่ายภาพที่พบเห็นตามโซเชียลมีเดียทั่วไป ซึ่งสิ่งสำคัญคือการเลือกสไตล์ภาพพรีเวดดิ้งที่ต้องการ โดยคุณอาจจะมองหาตัวอย่างภาพจากอินเทอร์เน็ต และตัดสินใจเบื้องต้นว่าต้องการถ่ายพรีเวดดิ้งนอกสถานที่ หรือ ภายในสตูดิโอ เพราะลักษณะการเตรียมตัวรวมถึงสไตล์ภาพจะแตกต่างกันไปด้วย หากไม่มั่นใจว่าควรถ่ายแบบไหนดี คุณสามารถปรึกษาช่างภาพถ่ายพรีเวดดิ้งได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกช่างภาพให้ตอบโจทย์สไตล์ที่ต้องการ 2.   ดูแลสุขภาพและออกกำลังกายก่อนถ่ายพรีเวดดิ้ง ไม่ว่าใครหรือคู่รักไหน ๆ ก็อยากดูดีในวันถ่ายพรีเวดดิ้งกันทั้งนั้น หลายคู่ถือโอกาสนี้ลดน้ำหนักและทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้วันถ่ายภาพรวมถึงวันแต่งงานจะได้ดูดีด้วยกันทั้งคู่ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องผอมลงมากกว่าเดิม หรือ […]

‘ไม่ควรรีบคบ เพราะกลัวจะไม่มีแฟน แต่ควรกลัวว่าจะถูกหลอกมากกว่า’ ดวงรายวัน 29 พฤศจิกายน 2564

ดวงรายวัน 29 พฤศจิกายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ไม่ควรรีบคบ เพราะกลัวจะไม่มีแฟน แต่ควรกลัวว่าจะถูกหลอกมากกว่า!’ ดวงรายวัน 29 พฤศจิกายน 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือทำธุรกิจที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อสารมวลชน จนถึงพนักงานส่งเสริมการขายทุกประเภท มีความเป็นไปได้ว่า วันนี้คุณจะรับข่าวดี ได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้มีบุญบารมีในงานที่เกี่ยวกับสายบุญ สายกุศล สาย CSR เพื่อสังคม โดยที่คุณก็มีเทคนิคและแทกติกแพรวพราว สามารถพลิกแพลงกลยุทธ์ทำงานได้หลากหลาย ตั้งแต่งานประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ จนถึงหมอดู แล้วก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จเสียด้วยสิ การเงิน  :  คุณชอบซื้อความสุขให้ตัวเองอย่างหรูหราฟุ่มเฟือย ซึ่งวันนี้ครอบครัวคุณก็ให้เงินคุณใช้อย่างเต็มที่ ดังนั้น คุณควรเก็บเงิน หรือนำไปทำบุญบ้าง ความรัก :  หากคุณกำลังเพิ่งแต่งงาน หรือฉลองฮันนีมูน ไม่รู้เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้ว วันนี้มีความเป็นไปได้ว่า ครอบครัวคุณจะมาร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่นเลยทีเดียว คนโสด มีความเป็นไปได้ว่าคุณกำลังจะมีข่าวดีในเร็วๆ […]

‘ดวงมีข่าวดี ผู้ใหญ่ก็เห็นงาม แต่หากจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงก็อยู่ที่คุณนี่ล่ะ!!’ ดวงรายวัน 28 พฤศจิกายน 2564

ดวงรายวัน 28 พฤศจิกายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ดวงมีข่าวดี ผู้ใหญ่ก็เห็นงาม หากจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงก็อยู่ที่คุณนี่ล่ะ!!’ ดวงรายวัน 28 พฤศจิกายน 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือทำธุรกิจที่ต้องใช้แรงกาย แรงใจ และความรับผิดชอบที่ดีเยี่ยมในการแก้ปัญหาและอุปสรรค เช่น บุคคลในเครื่องแบบ ทนายความ นักกฎหมาย อัยการ นักการเมือง การปกครอง ฯลฯ ในเร็ววันนี้มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะได้เดินทางไปบุกเบิกธุรกิจหรือขยายสาขายังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นงานหรือธุรกิจของครอบครัวหรือคนรู้จัก อย่างไรก็แล้วแต่คุณควรเตรียมความพร้อมและวางแผนล่วงหน้าให้ดี เพื่อป้องกันการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ผิดพลาด การเงิน  : แม้คุณจะใช้เงินเก่ง หมดกับการเที่ยว สังสรรค์ ปาร์ตี้ แต่คุณก็ขยันหาเงิน ไม่เกี่ยงงาน จึงทำให้มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ซึ่งวันนี้คุณมีโอกาสได้เงินจากการเดินทางไปเจรจาทำธุรกิจ รวมถึงได้รับเงินปันผลจากธุรกิจของครอบครัวด้วย แต่ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่อ่อนหวานที่จะชักชวนคุณทำธุรกิจหรือธุรกรรมใดๆ เพราะเสี่ยงที่จะถูกหลอกสูงมาก ความรัก :  วันอาทิตย์วันของครอบครัว มีโอกาสที่คุณจะพาครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ ก็หวานชื่นกันดี […]

‘มีดวงตกเป็นข่าวฉาวว่าเป็นมือที่สาม ซึ่งจะกระทบต่อหน้าที่การงานของคุณ’ ดวงรายวัน 27 พฤศจิกายน 2564

ดวงรายวัน 27 พฤศจิกายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘มีดวงตกเป็นข่าวฉาวว่าเป็นมือที่สาม ซึ่งจะกระทบต่อหน้าที่การงานของคุณ’ ดวงรายวัน 27 พฤศจิกายน 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  : หากคุณกำลังจะรับอาสาเจ้านายไปปฏิบัติงานที่อ่อนไหว เสี่ยงต่อความผิดพลาดแล้วล่ะก็ มีโอกาสที่คุณจะได้พบกับปัญหาและอุปสรรคที่เข้ามาอย่างกะทันหัน เพราะฉะนั้นวันนี้ไม่ควรวางใจใครง่ายๆ โดยเฉพาะคนใกล้ชิดสนิทสนม หรือเพื่อนสนิท มีความเป็นไปได้ว่าเขากำลังเลื่อยขาเก้าอี้ประจำตำแหน่งคุณอยู่ หรือไม่ก็แอบแทงข้างหลัง แต่ก็ยังนับว่าคุณโชคดี มีเจ้านายผู้หญิงให้ความช่วยเหลือ และส่งเสริมสนับสนุนคุณอยู่ จนมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งได้อีก การเงิน  : มีโอกาสที่จะตกลงเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว หากจะไปทวงหนี้ก็มีโอกาสไม่ได้รับสูง แต่ก็ยังไม่ถือว่าเดือดร้อนมากนัก เพราะวันนี้ยังมีผู้ใหญ่ผู้หญิงช่วยอุปถัมภ์อยู่ ความรัก :  ก็ยังมีความเสี่ยงที่คู่คุณจะมีเรื่องความสัมพันธ์ลับๆ ซึ่งก็ยังอยู่ในกลุ่มของคนใกล้ชิดนี่ล่ะ เพราะวันนี้มีความเป็นไปได้ว่าสมาชิกในบ้านจะมาอยู่พร้อมหน้ากัน หรือไม่ก็เดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ คนโสด ความรักของคุณวันนี้จะเริ่มต้นด้วยความฉาบฉวย มีโอกาสตกอยู่ท่ามกลางศึกของมือที่สามอีกด้วย แต่สุดท้ายอาจจบด้วยรักแท้ก็ได้นะ สุขภาพ  :  มีโอกาสที่คุณจะได้รับอันตรายจากของมีคมบาดเป็นแผลตามร่างกาย รวมถึงหากเพิ่งผ่าตัดอวัยวะในช่องท้องมาก็ต้องระวังแผลจะอักเสบ รวมถึงแผลผ่าตัดด้วย   ผู้ที่เกิดวันจันทร์ การงาน […]

3 ข้อต้องรู้ วางแผนทางการเงิน รู้ครบ ทำจบ ชีวิตแฮปปี้ การเงินราบรื่นมั่นคง

 3 ข้อต้องรู้เพื่อการ “วางแผนทางการเงิน” ฝ่าทุกสถานการณ์อย่างมั่นใจ  รู้ครบ ทำจบ ชีวิตแฮปปี้ การเงินราบรื่นมั่นคง หากพูดถึงการ “วางแผนทางการเงิน” เชื่อว่าหลายคนอาจบอกว่าไม่เคยสนใจหรือคิดจะวางแผนเพราะมองว่าเป็นเรื่องที่มีความยุ่งยาก แต่ในความเป็นจริงแล้วการวางแผนทางการเงินเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับทุกคน  เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้รู้ถึงสถานะทางการเงินของตัวเองว่าเป็นอย่างไร  มีรายรับรายจ่าย มีหนี้สินหรือเงินออมมากน้อยแค่ไหน รวมถึงยังทำให้ทราบได้ว่าตนเองจะประสบกับปัญหาสภาพคล่องทางการเงินเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้หรือไม่อีกด้วย อันจะเห็นได้จากหลายเหตุการณ์ที่ผ่านมาโดยเฉพาะวิกฤตโควิด-19 ที่ได้สร้างผลกระทบทางการเงินแก่คนส่วนใหญ่ ซึ่งหลาย ๆ คนที่ประสบปัญหาสภาพคล่องทางการเงินปฏิเสธไม่ได้ว่าเกิดจากไม่ได้มีการวางแผนทางการเงินที่ดีพอนั่นเอง ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับมือเหตุการณ์ที่อาจส่งผลกระทบต่อสถานภาพทางการเงินในอนาคตได้ ครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสอันดี ซิตี้แบงก์ ในฐานะธนาคารชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการด้านการเงินหลากหลายรูปแบบครอบคลุมลูกค้าทุกประเภทจะมาแนะนำการวางแผนทางการเงินแบบ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ตามหลักพีระมิดทางการเงิน (Financial Pyramid) ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้ในทุกสถานการณ์ รู้ความจำเป็นพื้นฐาน (Basic Needs) และการกระจายความเสี่ยง (Risk Management) ความมั่นคงเริ่มต้นจากรากฐานที่แข็งแกร่ง ดังนั้นจึงประกอบไปด้วยสองส่วนหลัก ๆ คือ ความจำเป็นพื้นฐาน (Basic Needs) เนื่องจากทุกคนต้องมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ดังนั้นต้องมีการเตรียมเงินสำรองในส่วนนี้เอาไว้ให้เพียงพอต่อการใช้จ่ายในแต่ละเดือน อย่างน้อย ๆ ควรสำรองให้เพียงพอต่อการใช้ชีวิตได้ประมาณ 3-6 เดือน เช่น มีค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณ 5,000 บาท ก็ควรมีเงินสำรองเตรียมเอาไว้ประมาณ 15,000 – 30,000 บาท เพราะหากมีการสำรองเงินในส่วนนี้เอาไว้ก็จะทำให้เราไม่ต้องมานั่งกังวลกับความไม่แน่นอน ต่อมาคือ […]

‘มีดวงตกเป็นรักที่ซ่อนเร้นต่อไป ซึ่งคุณอาจมโนไปเองก็ได้ว่า เขายังรักคุณอยู่’ ดวงรายวัน 26 พฤศจิกายน 2564

ดวงรายวัน 26 พฤศจิกายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘มีดวงตกเป็นรักที่ซ่อนเร้นต่อไป ซึ่งคุณอาจมโนไปเองก็ได้ว่า เขายังรักคุณอยู่’ ดวงรายวัน 26 พฤศจิกายน 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  : หากคุณตั้งเป้าหมายการทำงานไว้ที่เงินทอง ชื่อเสียง และความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานมากกว่าความเห็นอกเห็นใจ หรือความถูกต้อง จึงมีความเป็นได้อย่างยิ่งว่า คุณอาจเลือกทำงานหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเอ็นเทอร์เทน เช่น นักร้อง นักดนตรี พริตตี้ ดีเจ จนถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิง ร้านอาหาร เครื่องดื่ม มากกว่าที่จะทำงานในหน่วยงานที่มีระบบระเบียบ เป็นลำดับขั้นตอน เช่น งานราชการ รัฐวิสาหกิจ การเงินการธนาคาร หรือระบบการรักษาพยาบาล และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่า วันนี้คุณจะมีโอกาสเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานที่ไม่ถูกต้อง ขัดกับหลักศีลธรรมอันดี เพื่อแลกกับการไปให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ การเงิน  : คุณต้องการทำงานหารายได้มากๆ เพื่อสร้างฐานะให้ทัดเทียมกับผู้คนในสังคม วันนี้คุณก็มีโอกาสที่จะได้ดังหวัง แต่ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่มีหลักการและเหตุผลที่จะมาชักชวนให้คุณทำธุรกิจหรือธุรกรรมต่างๆ เพราะมีความเสี่ยงที่คุณจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ความรัก :  คุณทำงานๆๆ […]

#คนรวย2022 เปย์ผู้ให้สุดด้วย Gadget สุดเท่ ดีไซน์เก๋ฟังก์ชั่นแน่น

สมัยนี้มีแก็ดเจ็ตที่เป็นผู้ช่วยในการนับก้าวเดินในแต่ละวัน กระตุ้นเตือนให้เดินเมื่อมีการอยู่นิ่งนานเกินไป อีกทั้งยังตั้งเป้าหมายการเดินในแต่ละวันตามที่คุณต้องการได้

‘ดวงผู้นำเปล่งประกาย แต่ที่สุดแล้วคุณก็จะเป็นสาวสายเปย์แลกกับความสบายใจ’ ดวงรายวัน 25 พฤศจิกายน 2564

ดวงรายวัน 25 พฤศจิกายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘ดวงผู้นำเปล่งประกาย แต่ที่สุดแล้วคุณก็จะเป็นสาวสายเปย์แลกกับความสบายใจ’ ดวงรายวัน 25 พฤศจิกายน 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับงานในวงการบันเทิง  โฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน ฯลฯ จนถึงสินค้าและบริการที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะได้ร่วมหุ้นหรือทำงานกับเพื่อนสนิท (ผู้หญิง) ซึ่งเป็นงานที่ท้าทาย แข่งขันสูง และผลประโยชน์ก็สูงเช่นกัน วันนี้มีโอกาสที่คุณจะได้เดินทางติดต่องานไม่ได้หยุดเลยทีเดียว ซึ่งจริงๆ แล้วคุณไม่ได้อยากทำ แต่เพราะมีเงื่อนไขข้อตกลง หรือสัญญา ทั้งที่เป็นลายลักษณ์อักษร หรือสัญญาใจ ค้ำคอคุณอยู่ การเงิน  :  คุณเก่งในการหาช่องทางทำมาหากิน เพื่อมาซื้อความสุขที่หรูหราฟุ่มเฟือยให้ตัวเอง ทางที่ดีวันนี้ควรหลีกเลี่ยงเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง หรือการเสี่ยงโชค เพราะมีความเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ถูกหลอก ถูกโกงทุกรูปแบบ ความรัก :  วันนี้คุณให้ความรักและความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างญาติผู้หญิงในครอบครัวมาก อย่างไรก็ตามควรระวังบุคคลที่ไม่เข้าพวกที่จะเข้ามาทำดีกับคุณ แต่จริงๆ แล้วหวังผลประโยชน์ ต่อเมื่อสมใจแล้วก็จากไป […]

POWER PAT เล่าถึงผลงานล่าสุด สำออย และเส้นทางการเติบโตบนถนนสายดนตรี

เปิดใจ 4 หนุ่ม “พาวเวอร์แพท” ( POWER PAT ) กับการเติบโตบนเส้นทางสายดนตรี ที่มือกีต้าร์ฟ้า-ปัณณวิช ทั้งเขียนบท กำกับ ถ่ายทำ และตัดต่อ เองทั้งหมด ทำเอาฮือฮาไปตามๆ กัน หลังจากที่ 4 หนุ่มวง “พาวเวอร์แพท” นำโดย แพท–วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนำ) , ฟ้า-ปัณณวิช สุวัฒนานันท์ (กีต้าร์) , เปรม-วริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ (เบส) และ เจี๊ยบ-กมลชัย เข็มทอง (กลอง) ปล่อยทีเซอร์มิวสิกวิดีโอเพลง “สำออย” เวอร์ชันใหม่ออกมา เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งต้องบอกว่างานนี้หนุ่มๆ เขาจัดเซอร์ไพรส์เบอร์แรง! ทำเอาฮือฮาไปตามๆ กัน หลังจากที่ 4 หนุ่มวง “พาวเวอร์แพท” นำโดย แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนำ), ฟ้า-ปัณณวิช สุวัฒนานันท์ (กีต้าร์), เปรม-วริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ (เบส) และ เจี๊ยบ-กมลชัย เข็มทอง […]

‘โรแมนติกจอมปลอม จนมีโอกาสที่คุณจะแหกกฏระเบียบที่ดีงาม’ ดวงรายวัน 24 พฤศจิกายน 2564

ดวงรายวัน 24 พฤศจิกายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘โรแมนติกจอมปลอม จนมีโอกาสที่คุณจะแหกกฏระเบียบที่ดีงาม’ ดวงรายวัน 24 พฤศจิกายน 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  : ก็ยังมีโอกาสที่คุณจะกลุ้มใจ ทุกข์ใจ เป็นกังวลกับปัญหาและอุปสรรคที่เข้ามา โดยเฉพาะความขัดแย้งกับบุคคลอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับติดต่อประสานงาน การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน รวมถึงงานทางด้านภาษา วันนี้มีความเป็นไปได้ว่า คุณจะอึดอัดและร้อนรุ่ม จนไปถึงขั้นอยากจะลาออกให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย ก็ขอให้มีสติ หนักแน่นในการแก้ปัญหา อย่าปล่อยให้อารมณ์เข้าครอบงำ เพราะเสี่ยงที่จะเกิดความผิดพลาดเกินกว่าจะแก้ไขได้ทัน การเงิน  :  แม้คุณจะพยายามประหยัด ใช้เงินทุกบาททุสตางค์อย่างมีคุณค่าที่สุด แต่วันนี้คุณมีโอกาสเสียเงินเพราะคนใกล้ชิด หรือคนรัก จนร้อนเงิน ความรัก :  ยิ่งคุณคาดหวังความสำเร็จความสมหวังจากคู่สูงมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีโอกาสเกิดเหตุการณ์ที่จะทำให้คุณเข้าใจผิดหรือเข้าใจถูกก็ได้นะว่า มีมือที่สามเข้ามายุ่งวุ่นวายกับความรักของคุณ  จนกลายเป็นความหึงหวง ซึ่งวันนี้ก็ยังปรับความเข้าใจกันไม่ได้ด้วย   คนโสด หากคุณกำลังรักใครจนหัวปักหัวปำ ก็ต้องเผื่อใจหน่อยว่า เขามีเจ้าของแล้ว ควรตัดใจตั้งแต่เนิ่นๆ จะดีกว่า […]

‘วันแฟนเก่าแห่งชาติ หากถามว่าจะได้กลับมาคืนดีกันไหม ตอบเลยว่า ยาก…’ ดวงรายวัน 23 พฤศจิกายน 2564

ดวงรายวัน 23 พฤศจิกายน 2564 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ‘วันแฟนเก่าแห่งชาติ หากถามว่าจะได้กลับคืนดีกันไหม ตอบเลยว่า ยาก…’ ดวงรายวัน 23 พฤศจิกายน 2564 ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การงาน  :  หากคุณเครียด เพราะถูกเจ้านายกดดันให้ต้องทำงานให้สำเร็จ หรือทำงานหนักกว่าที่ทำอยู่แล้วล่ะก็ มีความเป็นไปได้ว่า วันนี้คุณจะได้ร่วมงานหรือร่วมหุ้นทำธุรกิจกับเพื่อนสนิท (ผู้หญิง) รวมถึงเด็กรุ่นน้อง ในงานที่เกี่ยวกับวงการบันเทิง โฆษณา ประชาสัมพันธ์ สื่อมวลชน หรือสินค้าบริการที่มีน้ำมาเกี่ยวข้อง มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ แต่ก็อย่าเพิ่งเลิกทำกลางคันล่ะ การเงิน  :  วันนี้ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินสินบน หรือเงินใต้โต๊ะ หากได้เงินมาก็ควรเก็บไว้บ้าง งดซื้อของหรูหราฟุ่มเฟือยให้กับตัวเอง หรือขนมนมเนยจุกจิก ความรัก :  คู่คุณเป็นคู่คิดที่ดี หากวันนี้คุณมีปัญหาเกี่ยวกับญาติพี่น้องผู้หญิง และลูกหลาน ก็สามารถปรึกษาเขาได้ เขาจะสามารถแนะนำแนวทางที่มีประโยชน์ให้คุณได้อย่างดีเลย  คนโสด  วันนี้เพื่อนสนิท (ผู้หญิง) ที่แอบชอบคุณมานาน จะมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้น โดยใช้วิธีการเรียกร้องความสนใจก็ได้นะ […]

keyboard_arrow_up