JISOO BLACKPINK ขึ้นแท่น Dyson Ambassador คนแรกอย่างเป็นทางการ

Dyson บริษัทเทคโนโลยีระดับโลก ได้เปิดเผยรูปของ จีซู (JISOO) คู่กับอุปกรณ์จัดแต่งทรงDyson Airwrap ในสีพิเศษ Ceramic Pop และประกาศให้เป็น Dyson Ambassador คนแรกอย่างเป็นทางการ เผยผมลอนสวย ดูเงางามอันเกิดการDyson Airwrap ที่ถูกออกแบบมาเพื่อนเส้นผมทุกรูปแบบและไม่ทำให้ผมเสียจากความร้อน Kathleen Pierce ประธานฝ่ายDyson Beauty ได้กล่าวถึงDyson Ambassador คนล่าสุดว่า “JISOO เป็นคนที่ให้แรงบันดาลใจทุกคนในเรื่องความสวยที่คลาสสิกและร่วมสมัย และยังเป็นคนที่มีความสวยในแบบที่เป็นธรรมชาติและมีสุขภาพของเส้นผมที่ดีอีกด้วย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ JISOO เข้าสู่ครอบครัว Dyson” JISOO BLACKPINK ขึ้นแท่น Dyson Ambassador คนแรกอย่างเป็นทางการ JISOO เองยังได้ฝากข้อความเกี่ยวกับการร่วมงานครั้งนี้ไว้ด้วยว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นแอมบาสเดอร์ของผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมของDyson ซึ่งจริง ๆ ก็ใช้ในทุกวันอยู่แล้ว การรักษาสุขภาพเส้นผมเป็นเรื่องที่สนใจอยู่แล้ว ส่วนเหตุผลที่เลือกDyson ก็คงเป็นเพราะเทคโนโลยีการควบคุมความร้อนที่ทำให้ผมไม่เสีย ทำให้อุปกรณ์ของ Dyson เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะในการสร้างลุคที่สวย และใช้ง่ายหรือแทบจะไม่ต้องพยายามเลย”

เปิดเรื่องไม่ลับระดับจักรวาลกับ ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ รองอันดับ 1 Miss Universe 2023

Hello Universe ขอต้อนรับนางงามขวัญใจชาวไทยกลับบ้านเกิด แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 Miss Universe 2023 โดยเจาะลึกที่แรกกับความลับระดับจักรวาลในรายการทัวร์มาลงสดๆ ในวันนี้ (27 พฤศจิกายน 2566) เปิดเรื่องไม่ลับระดับจักรวาลกับ แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 Miss Universe 2023 โดยนางงามขวัญใจชาวไทยอย่าง แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้เผยความรู้สึกฉบับนางงามที่พาชาวไทยไปสร้างชื่อ คว้ามงตำแหน่งรองอันดับหนึ่งมิสยูนิเวิร์ส 2023 ล่าสุดหลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย ได้รับการตอบรับและกำลังใจจากแฟนๆ ไปอย่างล้นหลาม “ตื่นเต้นและตื้นตันมาก ไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับมารอรับที่สนามบินเยอะขนาดนี้ ภูมิใจแฟน ๆ มากที่คอยซัพพอร์ตมาตลอด”  และตอบคำถามถึงจุดที่ยากที่สุดตั้งแต่อยู่ที่กองประกวด เธอได้เผยว่าจุดที่ยากที่สุดคือการแข่งขันชุดประจำชาติ “เป็นตอนที่รู้สึกว่าการแข่งขันยากที่สุด ซ้อมนานเครียดมากที่สุด เพราะเป็นโมเมนต์ที่ต้องพรีเซ้นท์เพื่อชาติ เพื่อคนไทย แอนไม่อยากพลาดตรงนี้เพราะเป็นเหมือนโชว์เคสของไทย” ทุกอย่างเป็นไทยแลนด์ ศาสนา วัฒนธรรม ความคิด ส่วนในพาร์ทของการตอบคำถาม จนได้ฉายาหน้าสวยสปีคเลิศ มีการดูวิธีการตอบของรุ่นพี่ปีก่อนๆ “มีซ้อมตอบคำถามในเวลาที่กระชับ ซ้อมทั้งวัน วันละหลายๆ คำถาม ไม่เหนื่อย สิ่งสำคัญที่แอนเชื่อคือการตอบมาจากใจและเคารพตัวเอง จะดูอิมแพ็คมากค่ะ” ส่วนในเรื่องของรอบตอบคำถาม มิสนิการากัวมีการใช้ล่ามช่วยแปล “แอนมองว่าไม่ได้เป็นสิ่งที่ผิด ทุกคนบนเวทีมีความกดดันมากอยู่แล้ว เราต้องใช้ความมั่นใจในภาษา ซึ่งเขาก็เลือกใช้ภาษาที่เขามั่นใจ” เชื่อว่าเขามีคำตอบอยู่ในใจแล้ว ใช้เวลานิดนึงไม่ได้มีผลมากขนาดนั้นอยู่ที่เนื้อหาที่เขาพูดมามากกว่า ด้านแฟนคลับที่ยังเสียใจไม่มูฟออนต่อ “หยุด…พอแล้วค่ะ แอนเข้าใจว่ามีคนที่มูฟออนได้และยังไม่ได้ เชื่อว่าปีหน้าเราจะสามารถหาคนที่เหมาะกับสายสะพายยูมิสยูนิเวิร์สได้” ตัวเองคิดว่าไม่ได้เป็นคนที่ดีที่สุดในประเทศไทย ยังมีผู้หญิงที่ดีกว่าอยู่แล้ว […]

แฟนคลับไม่พอใจทีมแต่งหน้า-ทำผม ‘ยุนอา’ ในลุคร่วมงาน Blue Dragon Film Awards 2023

ยุนอา Girls’ Generation เป็นไอดอลที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จเต็มไปด้วยความสามารถหลากหลายด้าน และในแต่ละงานพรมแดงที่ได้รับรางวัล แฟนๆ ต่างก็ตั้งตารอที่จะได้เห็นเธอในลุคสวยไม่ซ้ำ แฟนคลับไม่พอใจทีมแต่งหน้า-ทำผม ‘ยุนอา’ ในลุคร่วมงาน Blue Dragon Film Awards 2023 และในปี 2023 หลังจากที่ยุนอาปรากฏตัวในงาน Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 44 แฟนคลับของเธอก็ได้แสดงความไม่พอใจอย่างมากต่อฝ่ายจัดการเรื่องทรงผมและการแต่งหน้าลุคล่าสุดนี้ โดยยุนอาสวมเดรสเปิดไหล่ชุดสีชมพูอ่อน พร้อมผมตรงแสกข้างเรียบสลวย แม้ว่าเธอจะดูงดงาม แต่แฟนคลับบางคนก็พบว่าลุคทั้งหมดนั้นดูไม่ลงตัว ซึ่งแฟนๆ ทั้งชาวเกาหลีและต่างประเทศต่างส่งข้อความผ่านโซเชียลมีเดียอ้อนวอนฝ่ายบริหาร โดยอ้างว่าแม้ว่าฐานแฟนคลับจะเข้าใจความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและยาวนานของยุนอากับทีมช่างทำผมและแต่งหน้า แต่ข้อบกพร่องก็เป็นเรื่องยากที่จะมองข้าม และแฟนๆ เบื่อหน่ายกับการแก้ตัวของทีมช่างทำผมและแต่งหน้าที่หลังๆ เริ่มทำให้ผิดหวังเสมอมาตั้งแต่ปี 2021

ซูบผอมมาก ‘พัคมินยอง’ ลดน้ำหนักเหลือ 37 โล เพื่อบทบาทผู้ป่วยมะเร็งในซีรีส์เรื่องใหม่

พัคมินยอง ทำให้ชาวเน็ตทึ่งกับการลดน้ำหนักของเธอในซีรีส์เรื่องใหม่ โดยล่าสุด ทางช่อง tvN เปิดเผยภาพทีเซอร์ของพัคมินยอง ที่รับบทเป็น คังจีวอน ในละคร ‘Marry My Husband’ สร้างจากเว็บตูน บอกเล่าเรื่องราวของการแต่งงานที่ไม่มีความสุขของคังจีวอน และเลวร้ายลงหลังจากที่เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง จากนั้นเธอก็ได้รับโอกาสในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ หลังจากย้อนเวลากลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว  ซึ่งความทุ่มเทของเธอสำหรับบทบาทนี้ คือการพยายามลดน้ำหนักจนเหลือแค่ 37 กก. (81 ปอนด์ 9 ออนซ์) เพียงเพื่อให้สมกับบทบาทผู้ป่วยมะเร็ง และภาพถ่ายล่าสุดของพัคมินยองที่ดูอ่อนแอ มีร่างกายซีดดูหน้าตอบซูบผอม จนเห็นกระดูกชัด ก็ตอกย้ำถึงความตั้งใจในอาชีพของเธอจริงๆ แม้ว่าอาจจะตามมาด้วยปัญหาสุขภาพในอนาคตจริงๆ ซูบผอมมาก ‘พัคมินยอง’ ลดน้ำหนักเหลือ 37 โล เพื่อบทบาทผู้ป่วยมะเร็งในซีรีส์เรื่องใหม่ Photo : TVN

คล้ายคลึง! น้องฉัตร เมคโอเวอร์ ‘ซูซี่’ เปลี่ยนเป็นลุค ‘เชย์นิส ปาลาซิโอส Miss Universe 2023’

ละม้ายคล้ายคลึง! น้องฉัตร เมคโอเวอร์ ‘ซูซี่’ เปลี่ยนเป็นลุค ‘เชย์นิส ปาลาซิโอส Miss Universe 2023’ กลายเป็นเจ้าแม่เมคโอเวอร์ลุคคนดังที่หลายคนตั้งตารอชม และแน่นอนว่าไม่เคยพลาดเมคโอเวอร์ลุค Miss Universe เลยสักปี สำหรับ “น้องฉัตร – ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ” เมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดังฝีมือเก่งกาจเรื่องการเมคโอเวอร์ทั้งคนธรรมดา ดารา เซเลบริตี้มานับไม่ถ้วนทั้งชายและหญิง ซึ่งฝีมือเมคโอเวอร์แต่ละครั้งของน้องฉัตร ลุคที่ได้มักออกเป๊ะเป็นที่น่าดึงดูดเสมอ และปีนี้ก็เช่นเคย กับการวาดฝีไม้ลายมือแสดงฝีแปรงด้วยการชวน ซูซี่ สุษิรา หรือท้าวทองกีบม้าในพรหมลิขิต มาเมคโอเวอร์ลุค “Sheynnis Palacios (เชย์นิส ปาลาซิโอส) Miss Universe 2023″ ซึ่งลุคที่แต่งออกมาก็ต้องยอมรับเลยว่าเก็บดีเทลได้สวยและละม้ายคล้ายกันมากจริงๆ น้องฉัตร เมคโอเวอร์ ‘ซูซี่’ เปลี่ยนเป็นลุค ‘เชย์นิส ปาลาซิโอส Miss Universe 2023’ Photo : Nongchat

สวยผ่อง ออร่าจับ! เปิดวาร์ป ‘หมีพูห์ วาสิตา’ ผู้สมัครเวที Miss Tiffany’s Universe Anniverse

หลังจากนางร้ายหน้าสวยอย่าง “โม อมีนา พินิจ” สวมบท Queen Master ในรายการนางร้ายไทยแลนด์ หันมารับบทเจ๊ดันเพิ่มอีกตำแหน่งให้กับหนึ่งในลูกทีมของ ควีนโม ที่เป็นที่รู้จักและน่าจับตามอง นั้นคือ “หมีพูห์ วาสิตา ไชยกุลชื่นสกุล” แม้ว่าในรายการนางร้ายไทนแลนด์ หมีพูห์ไม่ได้ไปต่อ เพราะโดนคัดออกจากรายการ แต่งานนี้ควีนโมขอไม่หยุดความฝันของลูกทีมตัวเอง ควักทุนส่วนตัว เปลี่ยนบทบาทจากนางร้ายเป็นพี่เลี้ยงนางงามต่อเติมความฝัน ด้วยการส่งหมีพูห์ วาสิตา ลงสมัครเวที Miss Tiffany’s Universe Anniverse พร้อมฝากความหวังตัวแทนหมู่บ้าน ซึ่งหมีพูห์เองก็พร้อมทุ่มสุดความสามารถเวทีสาวทรานส์อันดับหนึ่งของประเทศไทย Miss Tiffany ซึ่งเดินทางมาถึงปีที่ 25 ภายใต้แนวคิด “The Future is Yours: โลกใหม่ที่คุณนิยาม” บทความนี้เลยขอพามาเปิดวาร์ป ‘หมีพูห์ วาสิตา ไชยกุลชื่นสกุล‘ ผู้ลงสมัคร เวที Miss Tiffany’s Universe 25 Anniversary บอกเลยว่านอกจากหน้าตาสวยงามตามท้องเรื่องแล้ว ผิวพรรณก็ยังเนียนผ่องออร่าจับ และเธอยังมีรูปร่างสวยเป๊ะ สัดส่วน […]

3 ทริคดูแลผิวแบบมินิมอลของ ‘พัคอึนบิน’ เรียบง่ายแต่ได้คุณภาพ

เมื่อปี 2022 นักแสดงสาวเจ้าเสน่ห์ พัคอึนบิน (Park Eun-bin) รับบทเป็น อูยองอู ทนายความหญิงที่มีพรสวรรค์ ชอบวาฬ รักกฎหมาย และไม่ยอมแพ้แม้จะเป็นออทิสติกแต่มีความฉลาดอย่างคาดไม่ถึง ในซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง Extraordinary Attorney Woo ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้ชมท่วมท้น ส่วนในปีนี้เธอได้รับบทนำซีรีส์เรื่องใหม่ Castaway Diva (2023) นับตั้งแต่ออกอากาศเมื่อปลายเดือนตุลาคม ซีรีส์เรื่องนี้ก็ติดอันดับเรตติ้งดีทีเดียว สำหรับเธอไม่เพียงแต่มีทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีภาพลักษณ์ที่สวย สดใส และดูอ่อนเยาว์ในวัยเลขสามอีกด้วย เธอมักรับบทเป็นตัวละครที่สดใสและไร้เดียงสาในซีรีส์มาโดยตลอด และจากที่สังเกต @eunbining0904 อินสตาแกรมจากส่วนตัวของเธอ จะเห็นได้ว่าการแต่งกายและแต่งหน้าเรียบง่ายแต่ดูสวยสง่าไม่น้อย อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริง อายุของเธอก็อยู่ในวัยเลขสามแล้ว ซึ่งรูปลักษณ์ของเธอดูอ่อนกว่าวัยจนทำให้หลายคนอยากรู้เคล็ดลับการดูแลผิวที่สวยเปล่งประกายของเธอ ซึ่งทริคหลักๆ ของเธอ คือ 3 ทริคดูแลผิวแบบมินิมอลของ ‘พัคอึนบิน’ เรียบง่ายแต่ได้คุณภาพ 1: การดูแลผิวแบบ Subtractiveอาชีพนักแสดงทำให้เธอจำเป็นต้องแต่งหน้าตลอด เธอจึงให้ความสำคัญกับการ “ล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาดหมดจด” เป็นพิเศษ เมื่อพูดถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง เธอแนะนำประเภทออยล์ล้างหน้า เนื่องจากมีปริมาณน้ำมันสูงและสามารถขจัดและละลายเครื่องสำอางได้ดีกว่า อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ทั่วถึงและช่วยลดการการเสียดสีจากสำลีได้อีกด้วย พร้อมกันนี้ เธอยังเสริมอีกว่า […]

สง่างาม! รวมลุคเจ้าสาว ‘ปู ไปรยา’ เข้าพิธิวิวาห์แสนหวาน ณ ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

สง่างาม! รวมลุคเจ้าสาว ‘ปู ไปรยา’ เข้าพิธิวิวาห์แสนหวาน ณ ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ขอแสดงความยินดีกับนางเอกสาว ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ที่ควงคู่นักธุรกิจชาวต่างชาติที่มีอายุห่างกันถึง 12 ปี เข้าพิธีวิวาห์ในช่วงเช้าวันนี้ (12 พ.ย.66) ตามเวลาของประเทศไทย โดยจัดงานขึ้น ณ Hotel Bel-Air – Dorchester Collection ลอสแอนเจลีส, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา บรรยากาศอบอวลเต็มไปด้วยความโรแมนติก ซึ่งมีครอบครัว แขกทั้งสองฝ่าย และเพื่อนสนิทเป็นสักขีพยานรัก อาทิ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต, ป้อม วินิจ ที่บินลัดฟ้าไปร่วมแสดงความยินดีด้วย โดยทั้งทุกลุคเจ้าสาวปู ไปรยา เป็นฝีแปรงที่ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นช่างแต่งหน้าคู่บุญที่แต่งหน้ากันมายาวนานตั้งแต่ปู อายุ 14 ปี อย่าง ‘ป้อม วินิจ บุญชัยศรี‘ เมคอัพอาร์ติสต์อันดับต้นของเมืองไทยนั่นเอง รวมลุคเจ้าสาว ‘ปู ไปรยา‘ ที่เข้าพิธิวิวาห์แสนหวาน ณ […]

‘ฮันนี่-แฮริน NewJeans’ มีลักษณะคางบุ๋มที่แฟนๆ ชื่นชมว่าสมบูรณ์แบบและน่ารักมาก

ฮันนี่ และ แฮริน 2 สาวไอดอลจาก NewJeans ทั้งสองคนกลายเป็นไวรัลพาดหัวข่าวด้วยเหตุผลที่ไม่คาดคิด เนื่องจากทั้งสองมีลักษณะ คางบุ๋ม เหมือนกัน ซึ่งในอดีตคางลักษณะนี้ถือเป็น “ความไม่สมบูรณ์แบบ” เนื่องจากมีการผ่าตัดและสารเติมเต็มหลายวิธีเพื่อแก้ไขปัญหานี้ อย่างไรก็ตาม ฮันนี่และแฮรินกำลังพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการมีลักษณะ คางบุ๋ม นั้นน่ารักมากจริงๆ แบบไม่ต้องพึ่งมือแพทย์ แทนที่จะเป็นความไม่สมบูรณ์เหมือนเมื่อก่อน ตอนนี้ชาวเน็ตกลับแสดงความคิดเห็นว่าคางลักษณะนี้สมบูรณ์แบบเหมือนกัน อาทิ หากคุณเคยรู้สึกไม่มั่นใจกับการมีคางบุ๋ม…ถึงเวลาที่จะยอมรับมันโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมหรือนวัตกรรมทางการแพทย์เหมือนกับ ฮันนี่ และ แฮริน ได้แล้ว ภาพ : newjeans__hanni, newjeans__haerin

หลังจากผ่านไป 16 ปี! Britney Spears ได้เผยสาเหตุที่เธอโกนหัวในปี 2550

ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2550 ป๊อปสตาร์ระดับตำนานอย่าง Britney Spears (บริทนีย์ สเปียร์) สร้างความแตกตื่น ทำให้โลกตะลึง เมื่อเธอโกนศีรษะจนโล้นท่ามกลางปัญหาส่วนตัว ทิ้งปริศนาที่แท้จริงว่าทำไมเธอถึงแบบนั้น ซึ่งหลังจากผ่านไป 16 ปี ในที่สุดเธอก็ได้เผยถึงสาเหตุว่าทำไมเธอถึงโกนผมทิ้งทั้งหมด “ฉันถูกมองมามากจนโตขึ้นมา ตั้งแต่หัวจรดเท้า มีคนบอกฉันว่าพวกเขาคิดอย่างไรเกี่ยวกับร่างกายของฉันตั้งแต่ฉันยังเป็นวัยรุ่น การโกนศีรษะและการแสดงออก จึงเป็นหนทางเดียวของฉันในการตอบโต้กลับ” เธอได้เขียนไว้ใน The Woman in Me by Britney Spears อย่างไรก็ตาม บริทนีย์ ในวัย 41 ปี ได้ตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อ เจมี่ สเปียร์ส พ่อของเธอ เข้ามามีบทบาทในการควบคุมดูแลเรื่องส่วนตัวของเธอทุกอย่าง ทั้งการรักษาพยาบาล และการเงินของเธอในปี 2551 เธอก็ไม่มีบทบาทในชีวิตประจำวันอีกต่อไป “ฉันถูกทำให้เข้าใจว่าเวลาเหล่านั้นจบลงแล้ว ฉันต้องไว้ผมยาวและกลับมามีรูปร่างเหมือนเดิม ฉันต้องเข้านอนเร็วและกินยาตามที่พวกเขาบอกให้ฉันกิน” เมื่อเป็นเช่นนั้น ในคืนหนึ่งเมื่อปี 2550 เธอจึงมุ่งหน้าไปซาลอน ณ เมืองทาร์ซานา รัฐแคลิฟอร์เนีย และขอให้ช่างช่วยโกนผมสีน้ำตาลเข้มของเธอออก แต่ในตอนนั้น เอสเธอร์ โทญอซซี เจ้าของซาลอนปฏิเสธ […]

วิธีที่ ‘แทยอน Girls’ Generation’ ทำเป็นประจำ เพื่อให้แน่ใจว่ารูปร่างยังคงผอมเพรียวไม่เปลี่ยน

แทยอน Girls’ Generation เป็นที่คุ้นตากับรูปร่างที่เล็กเพรียวบาง เธอมักถูกเรียกว่า “นางฟ้า” โดยแฟนๆ ของเธอ แม้ว่าเธอจะตัวเล็กโดยธรรมชาติ แต่แทยอนก็ลดน้ำหนักได้ไม่น้อยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เธอได้แชร์เคล็ดลับการลดน้ำหนักของเธอในการปรากฏตัวในรายการวาไรตี้โชว์ Petkage โดยเคล็ดลับของเธอก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ “กินให้น้อยลง” ส่วนใหญ่เธอจะกินอาหารที่มีสลัดเป็นอาหารจานหลัก ในรายการเหล่านักแสดงได้สั่งอาหารหลากหลายกินลมชมวิว ตั้งแต่อาหารทะเล ซุป รวมถึงรามยอน อย่างไรก็ตาม หนึ่งในนักแสดง คิมฮีชอล จากวง Super Junior สังเกตว่า แทยอนสั่งแค่สลัดเท่านั้น!! ซึ่งแทยอนเล่าว่าเธอชอบกินอาหารเบาๆ และเธอมักจะกินอาหารมื้อเล็กบ่อยๆ มากกว่าสามมื้อใหญ่ ดูเหมือนว่าความพยายามและการจัดการตนเองทั้งหมดของเธอได้รับผลตอบแทนแล้ว รูปร่างที่ดีไม่มีทางลัดจริงๆ ต้องอาศับวินัยตัวเองล้วนๆ ภาพ : taeyeon_ss

Hime Cut ทรงผม ‘ซูจี’ ในซีรีส์ใหม่ Doona! ไอดอลสาวข้างบ้าน

หลังจาก Doona! ไอดอลสาวข้างบ้าน ซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่าจาก Netflix ที่แฟนๆ ต่างตั้งตารอ ประกาศวันสตรีมอย่างเป็นทางการ 20 ตุลาคมนี้ โดยได้นักแสดงอย่าง ‘ซูจี’ ที่มารับบทนำ ‘อีดูนา‘ ที่สดใสและงดงามไม่ต่างจากตัวจริงเลย ซึ่ง แพรว ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ซูจีถึงภาพลักษณ์ตัวละครในเรื่องนี้ว่า ทรงผมหน้าม้าจากในเรื่องนี้ทำให้เราคิดถึงตัวคุณในอดีตเหมือนกัน ทางทีมงานเป็นคนออกแบบให้ หรือคุณมีส่วนร่วมในการออกแบบตัวละครมากน้อยแค่ไหน แล้วคุณชอบทรงผมแบบไหนมากกว่ากันระหว่างทรงผมที่มีหน้าม้า กับทรงที่ไม่มีหน้าม้า? “ความเห็นของฉันสะท้อนออกมาในตัวละครดูนาเยอะเลยค่ะ ฉันคิดว่าการถ่ายทอดออร่าของดูนาในฉบับเว็บตูนออกมาเป็นเรื่องสำคัญมาก และอยากจะรักษาความรู้สึกของตัวดูนาที่ได้จากการอ่านเว็บตูนเอาไว้ แต่ในขณะเดียวกัน ฉันก็พยายามสร้างสไตล์ของตัวเองสำหรับบทดูนา ฉันเองเคยตัดผมหน้าม้ามาหลายครั้งแล้วในงานก่อนๆ ในครั้งนี้ ฉันจึงเลือกทรงฮิเมะคัท (Hime Cut) ที่ตัดสั้นด้านข้าง เพื่อแสดงถึงบุคลิกที่ดูเพ้อฝันและตรงไปตรงมาของดูนา ฉันพอใจกับมันมากเลยค่ะ และปกติแล้ว ฉันก็ชอบทั้งทรงที่มีหน้าม้าและไม่มีหน้าม้าค่ะ” – ซูจี การตัดผมฮิเมะ (Hime Cut) เป็นทรงผมประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในเกาหลี โดดเด่นด้วยผมตรงยาวที่ตัดเป็นชั้นๆ โดยผมด้านหน้าและด้านข้างตัดยาวประมาณแก้ม มีต้นกำเนิดมาจากพิธีบรรลุนิติภาวะของญี่ปุ่นที่เรียกว่า บินโซงิ (Binsogi) การตัดผมทรงฮิเมะสามารถพบเห็นได้บ่อยในดาราเคป็อป และเพื่อให้ได้ทรงผมลุคนี้ ทรงผมด้านข้างจะตรงยาวประบ่าและปัดปลายทู่ๆ แล้วปล่อยผมที่เหลือด้านหลังลงมา แต่ไม่ได้ตัดผมหน้าม้าหรือผมข้างแก้มแต่อย่างใด เพียงแค่ปล่อยผมยาวตรงแล้วตัดผมด้านในช่วงบริเวณด้านหน้าประมาณบ่าเท่านั้น ภาพ : Netflix , skuukzky บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 ทริคดูแลผิวและรูปร่างสุดเป๊ะของ ‘วิคตอเรีย เบ็คแฮม’ ที่เผยในสารคดี BECKHAM

ครอบครัวเบ็คแฮมมักมีกิจกรรมที่มีความสุขร่วมกันมากมาย และล่าสุด Netflix ได้ปล่อยสารคดี “BECKHAM” ที่ได้เล่าถึงเส้นทางชีวิตของ เดวิด เบ็คแฮม รวมไปถึงชีวิตรักกับ วิคตอเรีย เบ็คแฮม และครอบครัวของเขา ในตอนหนึ่งของสารคดีที่นอกจากเผยชีวิตรักที่น่าอิจฉาของ วิคตอเรีย เบ็คแฮม แล้ว เธอยังสร้างความสำเร็จในอาชีพการงานด้วย โดยเมื่อต้นปี 2019 แบรนด์ความงามของเธอ Victoria Beckham Beauty ได้เปิดตัวขึ้น หลังใช้เวลานานในการค้นคว้าเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่เน้นเป็นคลีนบิวตี้ ซึ่งไม่เพียงแต่เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมปลอดสารพิษ แต่ยังสนับสนุนการผลิตที่ยั่งยืน วิคตอเรียเคยกล่าวไว้ในการให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันไม่ชอบอะไรที่ปลอม แต่ฉันเป็นผู้หญิง และฉันก็ชอบการแต่งหน้า และการแต่งตัวด้วย ฉันมีความเป็นผู้หญิงมาก ฉันคิดว่ามีการแต่งหน้าประเภทหนึ่งที่เหนือกาลเวลาและไม่จำกัดวัย นั่นคืองานผิวเปล่งประกาย แลดูสุขภาพดี เมคอัพนิดหน่อยอย่างการไม่ลืมปัดขนตาให้งอนยาว และไฮไลท์บริเวณผิวหน้า เพื่อช่วยสร้างแสงและเงาให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบ” และแม้ว่าเธอกำลังก้าวเข้าสู่วัยเลข 5 แต่เธอยังคงดูสวยแบบดูอ่อนกว่าวัยและเซ็กซี่ไม่สร่าง และนี่คือเคล็ดลับการดูแลผิวและรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ 1: ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทุกวันเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอจะตื่นนอนตอน 6 โมงเช้า และไปออกกำลังกายเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เธอชอบช่วงเวลาตอนเช้าตรู่มาก เพราะสงบเหมาะกับการดูแลตัวเอง 2: วิธีการดูแลผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหลายคนแบ่งปันประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวในการดูแลผิวและราคาก็ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั่วไป […]

เทรนด์ความงามธีมอาหาร 5 อย่าง ตามสไตล์สาวแซ่บ Hailey Bieber

Hailey Bieber นางแบบชื่อดัง มักแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวและการแต่งหน้าจนเป็นไวรัลเสมอบน TikTok แต่กระแสใดคือเทรนด์ยอดนิยมที่สุดของเธอ ไม่ว่าจะเป็น “เล็บโดนัทโดนัทเคลือบน้ำตาล” ของเธอที่งาน Met Gala ปี 2022 ได้รับความสนใจอย่างมาก เช่นเดียวกับที่เธอ “แต่งหน้าโทนลาเต้” จากนั้นเธอก็แต่งลุค “สตรอว์เบอร์รี่” ซึ่งก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ไม่ว่าเธอจะขยับตัวทำอะไรก็โดดเด่นและมีความคิดสร้างสรรค์เสมอ ด้วยความสามารถที่หลากหลายในการผสมผสานความสุขในการกินและความงามของเธอ จึงได้แนะนำให้พวกเรารู้จักกับคอลเล็คชั่นลุคที่เกี่ยวข้องกับอาหาร ซึ่งรวมถึงทรงผมล่าสุดของเธอด้วย ดังนั้น หากคุณพลาดสิ่งใดไป นี่คือสรุปเทรนด์ความงามที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารที่เป็นไวรัลทั้งหมดของเธอ 1. ทรงผมคุกกี้อบเชย (Cinnamon Cookie Butter Hair)การสำรวจลุคที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารของเฮลีย์ บีเบอร์ไม่ได้หยุดอยู่ที่การแต่งหน้าและเล็บเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงทรงผมล่าสุดของเธอก็ถือหนึ่งในเทรนด์ทรงผมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด กับทรงผมบ๊อบหลายเลเยอร์โดยเปลี่ยนจากสีน้ำตาลปานกลางก่อนหน้านี้ที่มีไฮไลท์สีทองไปเป็นสีที่เธอเรียกว่า “คุกกี้อบเชย” โทนสีผมตั้งแต่สีแดงไปจนถึงสีน้ำตาลทอง และอันเดอร์โทนทองแดงอบเชย ขึ้นอยู่กับแสงที่ตกกระทบ 2. ผิวโดนัทเคลือบน้ำตาล (Glazed Doughnut Skin)เมื่อปีที่แล้ว เธอเปิดเผยเคล็ดลับการดูแลผิวมากมาย โดยแนะนำลุคผิวแบบ “โดนัทเคลือบ” ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในเทรนด์การดูแลผิวที่เป็นที่ฮ็อตมากที่สุดในปี 2022 ผิวที่ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใส เปล่งประกายราวกับโดนัทเคลือบใหม่ สาระสำคัญของเทรนด์นี้อยู่ที่การให้ความชุ่มชื้นและการปกป้องปราการตามธรรมชาติของผิวด้วยส่วนผสม เช่น กลีเซอรีนและสควาลีน ซึ่งขึ้นชื่อในด้านคุณสมบัติการให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ซึ่งผิวโดนัทเคลือบไม่ได้เป็นเพียงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเท่านั้น การใช้ […]

‘จองกุก BTS’ เผยว่าวิธีคุมอาหารแบบ ‘204 fast’ ช่วยให้เขามีหุ่นดี 

แม้ว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับหลายๆ คนที่ต้องการลดน้ำหนักส่วนเกิน แต่บางคนกลับใช้แนวทางที่แตกต่างออกไปโดยทดลองใช้วิธีการคุมอาหารเป็นช่วงเวลา เป็นวิธีการบริโภคอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีวิธีการอดอาหารเฉพาะช่วงเวลา 3 วิธีที่กำลังเป็นที่สนใจนั่นคือ 168 , 52 และ 204 ซึ่ง ‘204 fast หรือ Warrior Diet’ จองกุก BTS ได้เลือกทดลองคุมอาหารด้วยวิธีนี้ โดยเขาเผยในรายการ รายการ ‘Suchwita’ ย่อมาจากคำว่า “Time to drink with Suga” และพูดถึงวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เขามีหุ่นดี  วิธีลดน้ำหนัก 204 คืออะไรมาจากการลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting 16/8 หรือที่รู้จักกันดีว่าคือการทำ IF นั่นก็คือการจำกัดเวลาในการกินอาหารแบบ 16/8 ซึ่งหมายถึงว่า จะมีช่วงเวลา 16 ชั่วโมงที่จะไม่กินอาหารเลย และมี 8 ชั่วโมงสำหรับการกิน ซึ่งวิธีการทำ IF นั้นก็นับว่าได้รับความนิยมในหมู่หนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่กำลังต้องการลดน้ำหนัก แต่ทั้งนี้การใช้วิธีในการลดน้ำหนักแบบนี้ ก็ต้องคำนึงถึงสุขภาพของตนเองเป็นหลักด้วย ส่วนสำหรับวิธีลดน้ำหนักแบบ 204 นั่นก็คือ การอดอาหารเป็นเวลา 20 ชั่วโมง และมีช่วงเวลาในการกินอาหาร […]

เช็คลิสต์ 6 อินฟลูเอนเซอร์ที่ทรงอิทธิพลในวงการ K-Beauty

การศึกษาข้อมูลดูรีวิวอย่างละเอียดก่อนที่จะลงทุนในผลิตภัณฑ์เสริมความงามถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ความนิยมไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเข้ากันได้เสมอไป และแม้ว่าผลิตภัณฑ์ K-beauty จำนวนมากจะได้รับความนิยม แต่ก็อาจไม่เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่ถ้าจัดลำดับความสำคัญของข้อมูลเชิงลึกที่ครอบคลุมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อ ต่อไปนี้คือ อินฟลูเอนเซอร์ K-beauty 6 รายที่โด่งดังจากการรีวิวที่ละเอียด (ทำคลิปวีดิโอ สามารถเลือกแปลเป็นภาษาไทยได้นะคะสาย K-beauty ที่รัก xoxo) 1. Director Piโดดเด่นในฐานะแหล่งข้อมูลสำคัญสำหรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ K-beauty ซึ่ง Director Pi ค้นคว้าอย่างขยันขันแข็งเพื่อให้ผู้ชมได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและการแต่งหน้า โดยครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ราคาและส่วนผสมไปจนถึงสภาพผิวที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ 2. Ssinเป็นอีกหนึ่งผู้ทรงอิทธิพลด้านความงามที่ชอบล้วงลึกรีวิวผลิตภัณฑ์ สิ่งที่ทำให้ช่องของเธอสนุกสนานยิ่งขึ้นคือบุคลิกที่ตลกขบขันของเธอ 3. Hoonionสมัยนี้การหาอินฟลูเอนเซอร์ด้านความงามที่รีวิวอย่างตรงไปตรงมานั้นยากขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากมีผู้สนับสนุนเข้ามามากมาย นั่นคือสิ่งที่ทำให้ช่องของ Hoonion ยอดเยี่ยมมาก หากคุณกำลังมองหาบทวิจารณ์ที่ตรงไปตรงมา Hoonion แสดงให้เห็นชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่เขารีวิวไม่ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ 4. Yootrue on Airสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย คุณรู้ดีว่ามันยากแค่ไหนในการหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมซึ่งจะไม่ระคายเคืองผิว อย่างไรก็ตาม ด้วยช่องทางนี้ คุณจะพบผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือปฏิกิริยาใดๆ เนื่องจาก Yootrue ให้ข้อมูลเชิงลึกที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ ที่สร้างขึ้นสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ 5. Haeniทุกคนรู้ดีว่าช่างแต่งหน้ามักจะมีเทคนิคลับในการแต่งหน้าที่ไร้ที่ติเป็นของตัวเอง และเทคนิคประเภทนี้มักจะสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ได้เสมอ หากคุณกำลังมองหาช่องที่สามารถให้คำแนะนำที่ดีที่สุดในการแต่งหน้าให้ดูไม่เค้กได้ Haeni คือคำตอบ 6. INBORAหากคุณต้องการฝึกฝนทักษะการแต่งหน้า ช่องของ […]

Gucci แต่งตั้ง ‘ใหม่ ดาวิกา’ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ สำหรับ Gucci และ Gucci Beauty

“ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” โดดเด่นในวงการบันเทิงไทยมาถึงกว่า 14 ปี มีผลงานการแสดงคุณภาพเป็นที่ยอมรับมากมายทั้งในจอภาพยนตร์และโทรทัศน์ โดยมีรางวัลจากหลากหลายสถาบันเป็นเครื่องยืนยันฝีมือด้านการแสดง โดยเฉพาะรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ทำให้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ นอกจากความสามารถทางการแสดงแล้ว สไตล์การแต่งตัวและการใช้ชีวิตของใหม่ก็โดดเด่นเป็นที่ยอมรับในวงการแฟชั่นไม่น้อยไปกว่ากัน โดยก่อนหน้านี้ “ใหม่ ดาวิกา” ร่วมงานกับ GUCCI ในฐานะ Friend of House ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา รวมไปถึงการเดินทางไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ของ GUCCI ในต่างประเทศและร่วมงานอื่นๆ ภายในประเทศอีกหลายครั้ง โดยใหม่ได้กล่าวถึงการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งนี้ว่า “Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่ผสานความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ กับความงดงามของแฟชั่นได้อย่างมีเสน่ห์เฉพาะตัว เหมือนกับที่ Gucci ทำให้ใหม่แสดงความเป็นตัวตนของตัวเองได้อย่างมีอิสระและชัดเจน และครั้งนี้ใหม่รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Gucci ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้งของ Gucci และ Gucci Beauty มันคือความภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งในชีวิตการทำงานของใหม่” ใหม่ยังเป็นแขกคนสำคัญเข้าร่วมชมโชว์ Gucci Spring/Summer 2024 ที่มิลาน ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้มั่นใจได้ว่าจะได้เห็นผลงานร่วมกันระหว่าง Gucci และ“ใหม่ ดาวิกา” อันโดดเด่นทั้งแฟชั่นและความงามอย่างแน่นอน

‘วี BTS’ มีวิดีโอแชทสุดน่ารักกับแฟนคลับในลุคผมสีดำคมเข้ม

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ‘วี BTS’ เปิดให้แฟนๆ เข้าถึง Weverse Live เพื่ออัพเดตและใช้เวลาในการมีส่วนร่วมด้วยกัน โดยวีได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยผมสีดำคมเข้มแบบดั้งเดิมระหว่าง Live Stream ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากลุคผมบลอนด์ก่อนหน้านี้ของเขา  ในตอนแรกเขาปิดวิดีโอไว้ ทำให้แฟนๆ สงสัยมากขึ้น และตามคำขอร้องของแฟนๆ ในที่สุดเขาก็เปิดกล้องเผยให้เห็นผมสีดำใหม่ของเขา เซอร์ไพรส์ดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดี ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นและชอบในสไตล์ของวี หลังจากเซสชั่น Weverse Live ครั้งแรกของเขา วีก็กลับมาออกอากาศต่อในอีกหนึ่งชั่วโมงต่อมา คราวนี้ เขาเริ่มสตรีมวิดีโอจากในรถแท็กซี่ขณะเดินทางกลับบ้าน สิ่งนี้ทำให้แฟนๆ ได้เห็นกิจวัตรประจำวันของเขา และสร้างความสัมพันธ์ใกล้ชิดในโลกแห่งความเป็นจริงระหว่างเขากับผู้ติดตามของเขา และแฟนๆ ต่างแสดงความคิดเห็นว่า

keyboard_arrow_up