ทิฟฟานี่ Girls’ Generation ตอบคำถามคนที่กังขาใน บิวตี้รูทีน 18 ขั้นตอนของเธอ

ทิฟฟานี่ Girls’ Generation ไอดอลและนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงอีกมุมในแง่การเป็นกูรูด้านการดูแลผิว นับตั้งแต่ที่เธอปรากฏตัวใน “Beauty Secrets” ของ Vogue เกาหลี เธอก็กลายเป็นที่รู้จักจาก บิวตี้รูทีน ที่ใส่ใจในรายละเอียดและทุกขั้นตอนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนใบหน้า โดยขั้นตอนการดูแลผิวแบบเกาหลีของเธอมีถึง 18 ขั้นตอน ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ก่อนแต่งหน้า เช่น มาสก์หน้า โทนเนอร์ เซรั่มบำรุงรอบดวงตา และลิปบาล์ม ตลอดจนไอเท็มแต่งหน้าที่เป็นมิตรต่อผิว ได้แก่ รองพื้น คอนซีลเลอร์ แป้ง ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้ว บลัชออน ไฮไลท์ บรอนเซอร์ อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ มาสคาร่า และลิปทิ้นท์ ซึ่งทิฟฟานี่เองก็ได้รับการตอบรับเชิงบวกอย่างท่วมท้นจากผู้ชมที่ชื่นชอบคำแนะนำของเธอ ทิฟฟานี่ Girls’ Generation ตอบคำถามคนที่กังขาใน บิวตี้รูทีน 18 ขั้นตอนของเธอ แต่ในเวลาเดียวกัน เธอก็รู้ว่ามีคนที่สงสัยเกี่ยวกับความจำเป็นของการทำกิจวัตรที่ยาวนานเช่นนี้ทั้งหมดในคราวเดียว เธอพูดถึงเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ Harper’s Bazaar เกาหลี โดยบอกเป็นนัยว่าเธอไม่กังวลเกี่ยวกับการตัดสินของผู้อื่น อันที่จริง บางครั้งเธอก็เพิ่มขั้นตอนให้กับกิจวัตรประจำวันของเธอด้วยซ้ำ!!! ผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่เธอชื่นชอบคือเซรั่มบำรุงผิวหน้าจาก Lancôme เมื่อเร็วๆ นี้ แบรนด์ดังจากปารีสได้เชิญเธอไปงานเปิดตัวร้าน Beauty Tech Flagship ที่สิงคโปร์ พร้อมชูสโลแกนว่า […]

สกินแคร์รูทีน แบบหนุ่มผิวดี ‘วี BTS’ เน้นนุ่มนวลกับผิว อย่าใจร้อนมือหนัก

อันที่จริงเพศชายมีฮอร์โมนในร่างกายที่จะทำให้มีลักษณะของผิวที่หยาบ มีความมัน และรูขุมขนกว้างกว่าเพศหญิง แต่ทฤษฎีนี้เหมือนจะใช้ไม่ได้กับเหล่านักร้องไอดอลและนักแสดงหนุ่มฝั่งเกาหลีที่ผิวพรรณเรียบเนียนกระจ่างใส ทำเอาอยากรู้มี สกินแคร์รูทีน อย่างไรมาถึงผิวดีขนาดนี้ สายโหดใจร้อนมือหนักต้องรับฟังหนุ่มผิวดีอย่าง ‘วี BTS’ เขาเตือนว่ารุนแรงกับผิวเกินไปไม่ใช่ทางแก้ปัญหานะ สกินแคร์รูทีน แบบหนุ่มผิวดี ‘วี BTS‘ เน้นนุ่มนวลกับผิว อย่าใจร้อนมือหนัก “เมื่อก่อนผมก็เหมือนผู้ชายทั่วไปเลยครับ เขาบอกให้ดูแลผิวก็ทำไปอย่างนั้นแบบรีบเร่ง เอามาเทแล้วก็ลูบแบบแรงๆ ตอนนั้น ผิวไม่ดีจนต้องปรึกษาแพทย์ผิวหนัง ซึ่งทำให้วิถีการดูแลผิวของผมเปลี่ยนไปเลย พอคุณหมอให้ผมโชว์สกินแคร์รูทีนแบบที่ทำประจำให้ดู หมอส่ายหน้าแรงมาก ถึงได้เข้าใจว่าที่ผมทำนั้นผิดทั้งหมด “ผิวต้องการการใส่ใจ ฉะนั้นแต่ละขั้นตอนต้องเบามือ และรู้จักเว้นระยะเวลาให้ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดได้ทำงาน ไม่ใช่แค่เรื่องขั้นตอนอย่างเดียว เมื่อก่อนผมเลือกสกินแคร์ที่คิดว่ามีส่วนผสมแรงๆ ไว้ก่อน เพราะคิดว่าจะเห็นผลเร็ว ซึ่งมันไม่ได้เข้ากับสภาพผิวของเราเลย จึงต้องปรับใหม่ใช้สูตรที่เป็นธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว ค่อยๆ เห็นผล แต่ยั่งยืนกว่า” V’S SKINCARE SECRETS“ที่ทำเองได้ง่ายๆ และทำทุกคืนคือการมาสก์หน้าด้วยโลชั่นใช้โลชั่นเอสเซ้นส์สูตรที่เน้นความชุ่มชื้น เทลงบนสำลีให้ชุ่มแล้วแปะลงบนข้างแก้ม หน้าผาก คาง ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เทคนิคนี้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นนาน  จับแล้วนุ่มครับ” ข้อมูล : นิตยสารแพรว […]

อาริน Oh My Girl ในลุคเสื้อครอปเผยเอวมด รูปร่างสุดเซ็กซี่

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แฟนคลับคนหนึ่งได้สร้างโพสต์ในโซเชียลว่า“ว้าว รูปร่างของ Arin ดูดีขนาดนี้เลยเหรอ?” ทั้งยังรวมรูปภาพและ gif ต่างๆ ของ ‘อาริน Oh My Girl‘ ที่ถูกถ่ายระหว่างที่เธอปรากฏตัวต่อสาธารณะ ซึ่งแสดงให้เห็นรูปร่างที่เพรียวบางและเพอร์เฟ็คของอาริน ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะลุคที่อารินสวมเสื้อยืดครอปสีดำกับกางเกงยีนส์ เผยให้เห็นรูปร่างที่สวยงาม และกล้ามหน้าท้องที่แข็งแรงของเธอ อาริน Oh My Girl ในลุคเสื้อครอปเผยเอวมด รูปร่างสุดเซ็กซี่ ชาวเน็ตเกาหลีใต้บางส่วนแสดงความคิดเห็นว่า “อารินเกิดมามีหุ่นสวย”  “เอวเธอบางจริงๆ” “ผู้หญิงหลายคนดูเหมือนจะชอบรูปร่างของ Arin มาก” “ฉันคิดว่าเธอมีความสมดุลดีเพราะครึ่งบนของเธอผอมมากในขณะที่ครึ่งล่างของเธอดูสมส่วน นอกจากนี้ ใบหน้าของเธอยังสวยอีกด้วย” “ฉันมักจะค้นหาแฟนแคมของ Karina และ Arin เพราะรูปร่างของพวกเธอทำให้พวกเธอมีเสน่ห์แบบทวีคูณ” “ครึ่งบนและครึ่งล่างของเธอเป๊ะมาก” “เธอผอมมาก” สำหรับไอดอลการมีรูปร่างที่เป๊ะปังนั้น ก็เพราะวัฒนธรรมของไอดอลเกาหลี ผู้หญิงมักต้องสูงยาวเข่าดี รูปร่างเพรียวบางเสมอ หลายคนจึงต้องควบคุมอาหาร หมั่นออกกำลังกายและซ้อมเต้นเสมอ ซึ่งผลของการพยายามดูแลรูปร่างและมีวินัย ก็ทำให้มีหุ่นมีสมส่วนสวยงามนั่นเอง ข้อมูล : allkpop.comภาพ : omg4_arin บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แฟนคลับห่วงสุขภาพ! หลัง ‘วี BTS’ เผยน้ำหนักของเขาบนอินสตาแกรม

เมื่อไม่นานมานี้ หนุ่มหล่อ ‘วี BTS‘ ได้อัพเดตสตอรี่มากมายบนอินสตาแกรมของเขาก่อนที่เขาจะออกจากปารีส หนึ่งในสตอรี่ที่เขาอัพลง ได้แสดงให้เห็นน้ำหนักของเขา ซึ่งได้รับความสนใจในโลกออนไลน์มากมาย เนื่องจากสมาชิกวง BTS เพิ่งเผยว่าเขากำลังไดเอทอยู่ แฟนคลับบางคนห่วงสุขภาพ! หลัง ‘วี BTS’ เผยน้ำหนักของเขาบนอินสตาแกรม 221119 태형 인스타 스토리 (6)https://t.co/ejvxi1lxTS pic.twitter.com/2qkbxJJRtL — 브리이에 (@BRILLER__613) November 19, 2022 แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนแสดงความเห็นว่า “สูง 178.8 ซม. หนัก 63 กก. ดูผอมเกินไป เขาควรหยุดพยายามลดน้ำหนักได้แล้ว”  “ดูเหมือนว่าไอดอลชายหลายคนจะมีน้ำหนักและส่วนสูงพอๆ กับตัวเขา”  “ฉันแค่ตื่นเต้นที่ได้เห็นสิ่งที่เขาถ่ายทำในปารีส” “แม้แต่วีก็กำลังไดเอทอยู่ แล้วฉันกำลังทำอะไรอยู่…ฉันจะไดเอทตั้งแต่พรุ่งนี้” “เขาไม่มีอะไรจะเสียแล้วเหรอ?” “ฉันคิดว่าเขาแค่อยากจะดูดีเป็นพิเศษ” “V ดูหล่อยิ่งขึ้นเมื่อเขาผอมลง” ข้อมูล : allkpop.com บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สกินแคร์รูทีนฉบับ ‘เซฮุน’ หนุ่มหล่อผู้ใส่ใจการดูแลผิวแม้จุดเล็กๆ ทุกดีเทล

เพศชายมีฮอร์โมนในร่างกายที่จะทำให้มีลักษณะของผิวที่หยาบ มีความมัน และรูขุมขนกว้างกว่าเพศหญิง แต่ทฤษฎีนี้เหมือนจะใช้ไม่ได้กับหนุ่มๆ K-Idols ที่ผิวพรรณเรียบเนียน กระจ่างใสจนทำสาวๆ แอบสงสัยใคร่รู้ว่าทำอะไรอย่างไรมาถึงผิวดีกันนักหนา รอบนี้จึงนำ สกินแคร์รูทีน ฉบับ ‘เซฮุน EXO‘ หนุ่มหล่อผู้ใส่ใจการดูแลผิวแม้จุดเล็กๆ ทุกดีเทลมาฝาก สกินแคร์รูทีน ฉบับ ‘เซฮุน’ หนุ่มหล่อผู้ใส่ใจการดูแลผิวแม้จุดเล็กๆ ทุกดีเทล SEHUN’S BEAUTY ATTITUDEการเป็นไอดอลที่ดีไม่ใช่มีวินัยแค่ในการฝึกซ้อม เรื่องของภาพลักษณ์ และการดูแลตัวเองก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจยิ่ง เพราะแบบนี้หนุ่มเซฮุนถึงกับยกย่องคุณผู้หญิงทั้งหลายว่าเก่งได้ใจไปเลย “ผมไม่เคยต้องดูแลตัวเองมากขนาดนี้ จนกระทั่งเข้ามาเป็นเด็กฝึกจึงค่อยๆ เรียนรู้ และค้นพบว่าคุณผู้หญิงที่ดูแลตัวเองได้อย่างดีนั้นช่างน่านับถือ เพราะมันมีดีเทลที่ต้องใช้วินัยและทุ่มเทเวลาเป็นอย่างมาก “ด้วยความเป็นคนช่างสังเกต เวลามองคนผมจึงชอบมองถึงดีเทลเล็กๆ น้อยๆ อย่างริมฝีปาก ใต้ตา เล็บ มือ ไปจนถึงเท้า จุดเล็กๆ เหล่านี้ทำให้มองออกว่าคุณดูแลตัวเองดีแค่ไหน ฉะนั้นตารางเวลาของผมที่แน่นอยู่แล้ว จึงต้องมีการสลับวันสำหรับบิวตี้รูทีนบ้าง ไม่มาสก์ตา ก็มาสก์เท้า ขัดตัวผลัดเซลล์ผิวไม่ได้ทำทุกวัน แต่ต้องทำต่อเนื่อง “ที่ขาดไม่ได้เลยคืออายครีม ลิปบาล์ม และแฮนด์ครีมดีๆ เพราะถ้าไม่ใส่ใจในดีเทล ภาพรวมก็จะดูไม่หมดจด ถามว่าออร่ามาจากไหน ผมว่านอกจากแอตติจูดภายในที่ดีแล้ว การใส่ใจดีเทลเหล่านี้แหละช่วยได้อย่างแท้จริง” […]

สวยมั่นมีสไตล์! 7 ดารา-ไอดอล K-Star ที่ฉีกมาตรฐานความงามเกาหลีแบบพิมพ์นิยม

K-Entertainment เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง จึงมีส่วนทำให้ดาราหลายคนจะต้องมีมาตรฐานที่สูงมาก ทุกอย่างต้องเป๊ะ อาทิเช่น การมีรูปร่างที่ผอมมากๆ ใบหน้าต้องวีเชฟ เป็นต้น แต่ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับดาราบางคนที่ได้ทำลายมาตรฐานความงามแบบเดิมๆ ของเกาหลี และนี่ 7 คนดัง ดารา-ไอดอล K-Star ที่ฉีกมาตรฐานความงามเกาหลีแบบพิมพ์นิยม สวยมั่นมีสไตล์! 7 ดารา-ไอดอล K-Star ที่ฉีกมาตรฐานความงามเกาหลีแบบพิมพ์นิยม 1. เจนนี่ BLACKPINKโดยทั่วไปแล้ว V-line เป็นที่นิยมในหมู่มาตรฐานความงามของเอเชีย จนสาวๆ เกาหลีหลายคนเข้ารับการศัลยกรรมเพื่อให้มีกรามรูปตัว V ที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม เจนนี่ไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรฐานนั้น ในฐานะผู้นำเทรนด์ที่ยอดเยี่ยม เป็นเรื่องดีที่เห็นว่าเจนนี่มีใบหน้ากลมที่น่ารัก 2. ฮวาซา MAMAMOOดาราเอเชียหลายคนมักมีรูปร่างที่ผอมบางและสมส่วน แต่ Hwa Sa เธอโดดเด่นด้วยรูปร่างสะโพกทรงแอปเปิ้ลสุดเซ็กซี่ มันแตกต่างกับมาตรฐานทั่วไปที่เห็นในหมู่คนเกาหลี 3. ยูอียูอีมีรูปร่างที่สวยเพอร์เฟ็คมาก และด้วยเรียวขาที่สวยแข็งแรง ตอนเดบิวต์เธอได้รับสมญานามว่า “ขาอ่อนน้ำผึ้ง” หรือที่มักเรียกว่าคุลบุกจิ แสดงว่าต้นขาของเธอดูสุขภาพดี 4. จอย Red Velvetแม้บ่อยครั้งที่การตัวเล็กกว่านั้นนำมาซึ่งเสน่ห์ที่น่ารัก แต่จอยก็ได้เผยเสน่ห์ความน่ารักปนเซ็กซี่ในรูปร่างสุดจึ๊งที่เรียกได้ว่า “สูงยาวเข่าดี” ที่แม้จะตัวสูงก็ยังน่าเอ็นดูได้ 5. เจสซี่ (Jessi)เจสซี่ แร็ปเปอร์สุดมั่นผู้ทำลายมาตรฐานดั้งเดิมหลายอย่าง ตั้งแต่สีผิวน้ำผึ้งสวยที่เปล่งประกาย ทรงคิ้วโก่งแทนที่จะเป็นคิ้วตรงแบบที่นิยม […]

เคล็ดลับเซ็ตทรงผมสวยรอดทุกฤดูของ Emma Watson ที่ย้ำกับแฮร์สไตลิสต์เสมอ

งานผมไม่ใช่เรื่องง่ายในฤดูฝน แม้จะไม่ได้วิ่งผ่านสายฝนจนเปียกปอน แต่แค่อยู่เฉยๆ ก็มีปัญหาผมลีบแบนเซตทรงอยู่ยาก พร้อมความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะจากความชื้น คนที่ต้องคีพลุคดูดีตลอดเวลาอย่างเหล่าเซเลบริตี้เขามีผมสวยรอดได้อย่างไรในช่วงหน้าฝนทั้งในชีวิตประจำวันและบนรันเวย์ ต้องไปถามดูให้รู้ลึก ซึ่ง Emma Watson ได้แชร์เคล็ดลับทรงผมสวยรอดในทุกสภาพอากาศไว้ว่า เคล็ดลับเซ็ตทรงผมสวยรอดทุกฤดูของ Emma Watson ที่ย้ำกับแฮร์สไตลิสต์เสมอ “สำหรับฉัน เรื่องอากาศมีผลต่อการเลือกทรงผมมากเลยค่ะ โดยเฉพาะสำหรับงานกลางแจ้ง อากาศในประเทศที่มีความชื้นสูงหรือในช่วงฤดูฝน ทรงผมประเภทลอนคลายๆ พลิ้วๆ นี่ลืมไปได้เลย เพราะอยู่ทรงสวยได้แป๊บเดียวก็จะลีบแบนเสียอาการ จนบางครั้งพอจบงานกลายเป็นอีกทรงที่ดูมะล่อกมะแล่กถ่ายรูปไม่สวย ฉะนั้น ก่อนฉันจะตัดผมสั้น บ่อยครั้งเวลาออกงานจะเห็นฉันเลือกรวบหางม้า เกล้ามวย ถักเปียเก็บ เพื่อให้ชีวิตง่ายขึ้น ทรงผมเหล่านี้อยู่ยาวได้ทุกสภาพอากาศ แม้จะไม่ได้รู้สึกสบายเท่าการปล่อยผม ที่ฉันย้ำกับแฮร์สไตลิสต์เสมอคือวันที่อากาศชื้น ต้องใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผม พวกแว็กซ์ เจล ที่มีส่วนผสมของน้ำมันให้น้อย พยายามเลือกที่เป็นสูตรเจลเบาๆ แทน เพื่อไม่กระตุ้นให้เกิดรังแค และอาการคัน หรือเกิดขุยจากโปรดักต์บนผมค่ะ” ข้อมูล : นิตยสารแพรว ฉบับ 984 บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เด็ดทุกชิ้น! เปิดลิสต์บิวตี้ไอเท็มของ ‘ลิซ่า’ จากไอจีสตอรี่

สาวๆ BLACKPINK ต่างจับจองตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของบิวตี้แบรนด์ดังกันทุกคน จนยากจะคาดเดาว่าชีวิตจริงนอกจากแบรนด์ในหน้าที่ ทั้ง 4 สาวเลิฟไอเท็มชิ้นไหนกันบ้าง อันนี้ต้องอาศัยความอุตสาหะของแฟนๆ ที่ซูมดูจากไอจีบ้าง เก็บดีเทลจากรายการที่สาวๆ เคยไปมาบ้าง และแล้วก็ได้ล่วงรู้ไอเท็มโปรดเจ้าลิซ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ Lisa BLACKPINK จนได้ เพราะล่าสุดเธอได้ลงบิวตี้ไอเท็มในไอจีสตอรี่ส่วนตัว @lalalalisa_m เผยให้เห็นกระเป๋าเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่เธอใช้เป็นประจำ จะมีชิ้นไหนบ้างน่าสอยตามบ้าง ไปส่องกัน เด็ดทุกชิ้น! เปิดลิสต์บิวตี้ไอเท็มของ ‘ลิซ่า’ จากไอจีสตอรี่ CELINE Gold Travel Spray And Refills Eau De Parfumคอลเล็คชั่นน้ำหอมชั้นสูงขนาดพกพาจาก Celine LA MER The Renewal Oilออยล์บำรุงผิว มีความโปร่งแสง ช่วยเผยให้เห็นผิวที่ดูกระจ่างใส เติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มและเรียบเนียน เส้นริ้วและริ้วรอยต่างๆ ดูจางลง LA PRAIRIE Skin Caviar Liquid Liftเซรั่มที่ถูกออกแบบมาเพื่อผิวยกกระชับ โดยส่วนผสมทรงคุณค่าจะถูกเก็บรักษาและแยกออกจากกันก่อนใช้ เสมือนผสมเซรั่มสด ในบรรจุภัณฑ์ชั้นนอกจะมองเห็นเป็นเม็ดไข่มุกคาร์เวียสีทอง […]

เคล็ดลับผิวใสของ “แอลลี่ – อชิรญา” ดูแลตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยการเพิ่มสเต็ปบิวตี้รูทีน

เรียกว่าเป็นสาวสะพรั่งแล้ว สำหรับ “แอลลี่ – อชิรญา นิติพน” เจ้าของฉายา #ลูกสาวแห่งชาติ ที่ไม่ว่าจะเจอเธอครั้งใดก็สวยแบบออร่าจับตลอด โดยเฉพาะผิวพรรณที่ถือว่าผิวใสสมวัยมากๆ แม้จะต้องแต่งหน้าบ่อย หรือพักผ่อนน้อย เพราะงานแน่นรัวๆ ดังนั้น แพรว จึงขอสืบเคล็ดลับผิวใสของสาวแอลลี่มาฝากทุกคนกันค่ะ เคล็ดลับผิวใสของ “แอลลี่ – อชิรญา” ดูแลตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยการเพิ่มสเต็ปบิวตี้รูทีน โดยสาวแอลลี่เล่าวิธีการดูแลผิวในแบบฉบับของตัวเองว่า “หนูล้างหน้าบ่อยขึ้น ทามอยส์เจอไรเซอร์มากขึ้น ก่อนหน้านี้แค่เช็ดเมคอัพออกแล้วล้างหน้าคือจบเลย แต่ตอนนี้มีหลายสเต็ปขึ้น เพราะผิวหนูเริ่มแห้งมากขึ้น จึงคิดว่าเราต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์ ต้องมาสก์หน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ไม่ได้เอาสกินแคร์ของใครมาทาก็ได้ แต่บางทีก็แพ้ความน่ารักของแพ็คเกจจิ้งนะคะ เห็นแล้วอยากลองใช้บ้าง ยิ่งเมคอัพที่มีกลิตเตอร์วิ้งๆ ยิ่งอยากใช้เลยค่ะ ซึ่งจริงๆ ก็มีพี่ช่างแต่งหน้าคอยดูแลอยู่แล้ว แต่เวลาเห็นอะไรน่ารักๆ ก็อยากซื้อเก็บไว้ก่อนเพื่อความสบายใจ ได้ปัดแก้มนิดๆ หน่อยๆ ก็ยังดีค่ะ” ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ นิตยสารแพรว ฉบับ 987 บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มุมมองด้านบิวตี้ และสกินแคร์รูทีนฉบับหนุ่มหล่อผิวใส ‘แบมแบม กันต์พิมุกต์’

ตามข้อเท็จจริงแล้วเพศชายมีฮอร์โมนในร่างกายที่จะทำให้มีลักษณะของผิวที่หยาบ มีความมัน และรูขุมขนกว้างกว่าเพศหญิง แต่ทฤษฎีนี้เหมือนจะใช้ไม่ได้กับเหล่านักร้องไอดอลและนักแสดงหนุ่มฝั่งเกาหลีที่ผิวพรรณเรียบเนียนกระจ่างใสจนทำสาวๆ สับสน ทั้งตกหลุมรักทั้งอิจฉา ทำอะไรอย่างไรมาถึงผิวดีกันนักหนา รอบนี้ขอล้วงลึกมุมมองด้านบิวตี้ และสกินแคร์รูทีนฉบับหนุ่มหล่อผิวใส ‘แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล‘ ไหนว่ามาซิ! มุมมองด้านบิวตี้ และสกินแคร์รูทีนฉบับหนุ่มหล่อผิวใส ‘แบมแบม กันต์พิมุกต์’ BAMBAM’S BEAUTY ATTITUDE“การดูแลผิวไม่ใช่แค่การทาสกินแคร์ แต่ต้องอยู่ในทุกรูทีน แบมแบมเคยโชว์กิจวัตรเมื่อตื่นนอนด้วยการเก็บความเรียบร้อยของหมอนและผ้าห่ม พร้อมบรรจงดูดฝุ่นรอบๆ เตียงแล้วบอกว่าที่ทำแบบนี้ เพราะเกี่ยวกับเรื่องการดูแลผิว “จริงๆ ถ้าไม่ดูดฝุ่นผมจะไปออกกำลังกายต่อได้อย่างรวดเร็วมาก แต่ความที่มีน้องแมวนอนด้วย เลยห้ามไม่ได้ที่ในห้องจะมีขนและฝุ่น ถ้าไม่จัดการกับฝุ่นให้ดี สิวและผดเม็ดเล็กๆ จะเริ่มมา ฉะนั้น ถ้าอยากมีผิวที่เรียบเนียน ไม่เป็นสิวอย่างไม่มีสาเหตุ ต้องเริ่มต้นจากผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และห้องที่สะอาดครับ” BAMBAM‘S SKINCARE SECRETS“สำหรับผิวของตัวเอง ผมค้นพบว่าการมีขั้นตอนซับซ้อนหรือใช้โปรดักต์เยอะเกินไปจะทำให้เกิดสิวง่ายและเหนอะหนะจึงเลือกเน้นที่ขั้นตอนการทำความสะอาด น้ำตบ และมอยส์เจอไรเซอร์เท่านั้น  เทคนิคการใช้น้ำตบคือหยดใส่มือแล้วตบไปทั่วๆ หน้าก่อน จากนั้น ลูบออกในจังหวะยกขึ้นจากกลางไปสู่กรอบหน้า แล้วค่อยตบผิวเบาๆ อีกครั้งเป็นการเรียกเลือดลม ง่าย เร็ว แต่ได้ผลครับ” ข้อมูล : […]

Lily-Rose Depp กับทริคดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้พลิ้วสวยและหอมนานตลอดทั้งวัน

งานผมไม่ใช่เรื่องง่ายในฤดูฝน แม้จะไม่ได้วิ่งผ่านสายฝนจนเปียกปอน แค่อยู่เฉยๆ ในสภาพอากาศเมืองไทยที่ร้อนก็มีปัญหาผมลีบแบนเซตทรงอยู่ยาก พร้อมไปด้วยความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะจากความชื้น คนที่ต้องคีพลุคดูดีตลอดเวลาอย่างเหล่าเซเลบริตี้เขามีผมสวยรอดได้อย่างไรในช่วงหน้าฝน ทั้งในชีวิตประจำวันและบนรันเวย์ต้องไปถามดูให้รู้ลึก และรอบนี้ก็เป็นเคล็ดลับของสาวสวย Lily-Rose Depp กับทริคดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้พลิ้วสวยและหอมนานตลอดทั้งวัน Lily-Rose Depp กับทริคดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้พลิ้วสวยและหอมนานตลอดทั้งวัน “แย่สุดๆ ในช่วงหน้าฝนคือผมเหม็นค่ะ เวลาเราไปอยู่ใกล้ใครที่ผมเหม็นจะสัมผัสได้ว่ากลิ่นมันขนลุกมาก จึงต้องคอยระวังตัวเอง สูตรของฉันก็คือต้องเป่าผมให้แห้งสนิททุกครั้ง แม้จะผมสั้นก็อย่าปล่อยให้แห้งเอง เพราะความชื้นที่ยังอยู่มักทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ “เคล็ดลับของฉันคือเวลาสระผมอย่าลงครีมนวด หรือเซรั่มบำรุงผมที่บริเวณหนังศีรษะ เพราะโปรดักต์เหล่านี้จะกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้ผมเหม็นเร็วขึ้นอีก และต้องไม่ลืมเลือกใช้แชมพูกับครีมนวดที่มีกลิ่นหอมยาวนานเป็นพิเศษ เป่าผมให้แห้งสนิทแล้วฉีด Hair Mist เติมกลิ่นหอมให้ชัดเจนขึ้น สะบัดผมทีได้กลิ่นหอมชวนฝันเลยค่ะ” ข้อมูล : นิตยสารแพรว ฉบับ 984ภาพ : lilyrose_depp บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ยิปซี’ เตือนเสพโซเชียลอย่างมีสติ อย่าเข้าใจผิดว่ากินเยอะเท่าไหร่ก็ผอม

ยิปซี คีรติ นักแสดงสาวรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม หนึ่งในคนดังที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและดูแลตัวเองเพื่อหุ่นสวย กล้ามหน้าท้องสตรอง ได้โพสต์อินสตาแกรมถึงประเด็นที่มีความเป็นห่วงเกี่ยวกับความเข้าใจผิดของคอนเทนต์ในโซเชียลเกี่ยวกับการกินและรูปร่างผอม โดยเธอบอกว่า ‘ยิปซี’ เตือนเสพโซเชียลอย่างมีสติ อย่าเข้าใจผิดว่ากินเยอะเท่าไหร่ก็ผอม “หลังๆ ยิปมีความเป็นห่วงเกี่ยวกับความเข้าใจผิดของคอนเทนต์ใน social น้องๆ หลายคนมักจะเห็นดารา / influencer รูปร่างผอมเพรียว ลงรูป / ลงสตอรี่ของกินเยอะๆ (ประมาณว่าของที่กินคือแคลสูงมาก แต่คนกินคือผอม) และเกิดความคิดว่า “ทำไมเค้ากินแล้วก็ยังหุ่นดีอยู่เลย?” แล้วเอาความคิดนี้นำมาเปรียบเทียบกับชีวิตและรูปร่างตัวเอง จนทำให้ไม่มีความสุข “ยิปอยากเป็นหนึ่งเสียงที่ขอเตือนว่า “น้อง มันอาจจะไม่ใช่ความจริงทั้งหมด” เขาอาจจะกินนิดเดียว? เขาอาจจะไม่ได้กินมันเลย? หรือเขาอาจจะต้องออกกำลังกายหนักมากๆ ในวันถัดไป แต่เขาแค่ไม่ได้ลงใน social? “ส่วนตัวหลายครั้งเวลายิปลงรูปกับอาหารอ้วนๆ จะชอบมีคนมาคอมเม้นว่า “กินแบบนี้ก็ยังหุ่นดี โชคดีจัง! ไม่เหมือนเราแค่หายใจก็อ้วนแล้ว” หรือ “กินจริงเหรอ หรือ แค่หยิบถ่ายรูปรึเปล่า??” คืออยากบอกตามตรงเลยว่า “กินค่ะ แต่กินนิดเดียว” สั่งหลายอย่าง แต่กินแค่อย่างละนิด (อย่างพิซซ่าในรูป ก็กินแค่ 1 ชิ้น #โควต้าพิซซ่า1ชิ้นถ้วน) แล้วก็แชร์กับเพื่อนหรือกับแฟน […]

Hailey Bieber แนะทริคเลือกใช้โปรดักต์ให้เมคอัพสวยทนจนปังทั้งวัน

บางคนอาจมองว่าฤดูฝนนั้นแสนโรแมนติก มีเวลาทำกิจกรรมนั่งจิบชาไถฟีดอินสตาแกรมฟังเสียงฝนแสนจะดีต่อใจ แต่สำหรับสาวๆ บางคนนั้นอาจจะไม่ชอบฤดูนี้ แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ เพราะผิวมักพังจากความอับชื้นตามสภาพอากาศและเมคอัพไหลเยิ้มยามโดนฝนเปียกปอน จะรอดฤดูฝนไปได้แบบสวยๆ เลยต้องมีทั้งโปรดักต์และทิปส์ดีๆ จากมือโปร ครั้งนี้จึงขอนำทริคของสาว Hailey Bieber ที่แนะการเลือกใช้โปรดักต์ให้เมคอัพสวยทนจนปังทั้งวันมาฝาก Hailey Bieber แนะทริคเลือกใช้โปรดักต์ให้เมคอัพสวยทนจนปังทั้งวัน “ยิ่งอากาศชื้นยิ่งต้องให้ความสำคัญกับงานผิว เพราะจะรำคาญมากหากต้องอยู่ในเมคอัพที่มีความรู้สึกเหนอะหนะยุบยิบไปตลอดวัน ถ้าเป็นไปได้ฉันจะเปลี่ยนไปใช้รองพื้นชนิดแป้งฝุ่นแทน เพื่อการันตีความแห้งไม่ไหลเยิ้ม “ส่วนตัวฉันคิดว่าสาวๆ ต้องหาจุดบาลานซ์ให้ดี เพราะหากกลัวเมคอัพจะไหลเยิ้มจนต้องเปลี่ยนเมคอัพเป็นสูตรกันน้ำไปทั้งหมด มันก็ไม่เวิร์คทุกอย่าง ฉันเคยพยายามทำลุคดวงตาแบบฟุ้งๆ โดยไม่รู้ว่าอายไลเนอร์ที่ใช้นั้นเป็นสูตรกันน้ำ มันแห้งเร็วจนไม่สามารถเบลนด์ได้เลย กลายเป็นปิดจบที่ลุคพังๆ ต้องมานั่งแก้ ฉะนั้นต้องเลือกให้ดีว่าจะใช้เทคนิคไหนกับโปรดักต์แบบไหนด้วยค่ะ” ข้อมูล : นิตยสารแพรว ฉบับ 984ภาพ : haileybieber บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสกผิวสวยราวกระจกเหมือน “โรเซ่” ต้องเคร่งครัดกับสกินแคร์รูทีนอะไรบ้าง

ผิวสวยของ โรเซ่ BLACKPINK เกิดจากการใส่ใจดูแล “ฉันเชื่อในคำพูดที่ว่า ‘กินอย่างไรได้อย่างนั้น’ เพราะได้ทดสอบมากับตัวเอง เมื่อก่อนฉันดูแลผิวอย่างเดียว แต่ยังอดไม่ได้ที่จะกินขนมหวาน ของทอดกรุบกริบ สมัยนั้นรู้สึกได้เลยว่าผิวสดใสไม่เต็มที่ มีสิวผดเม็ดเล็กๆ และมีอาการแพ้ง่าย จนในที่สุดต้องลองปฏิวัติตัวเองด้วยการกินให้ดีขึ้น “ไม่ได้หมายความว่าต้องอดทุกอย่างจนเครียดนะคะ แต่เราเลือกได้ แม้แต่ชนิดของขนมก็ควรเลือกที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากผักผลไม้ที่ต้องเน้นแล้ว ฉันยังชอบอาหารที่มีคอลลาเจนสูงอย่างปลาหิมะหรือประเภทซุปที่เคี่ยวจากกระดูก อ้อ คุณแม่ของฉันมีสูตรซุปตีนไก่ที่อร่อยมากด้วยค่ะ เสกผิวสวยราวกระจกเหมือน “โรเซ่” ต้องเคร่งครัดกับสกินแคร์รูทีนอะไรบ้าง พร้อมแชร์บิวตี้ทิปส์ 6 ลุคสไตล์โรเซ่ ดูแลจากภายในแล้ว ภายนอกก็สำคัญ “ดูแลจากภายในแล้ว ภายนอกก็สำคัญ แฟนเพลงฝั่งยุโรปและอเมริกาจะทึ่งกันมากเวลาได้ยินว่าฉันมีสกินแคร์รูทีนมากถึง 10 ขั้นตอนกว่าจะได้เข้านอน รีมูฟเวอร์ คลีนซิ่งออยล์ คลีนเซอร์ สครับหรือจำพวกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว มาสก์ โทนเนอร์หรือพวกน้ำตบ พรีเซรั่ม เซรั่ม ออยล์ มอยส์เจอไรเซอร์ ยังไม่นับกันแดดสำหรับตอนกลางวัน ถือว่าเยอะไหมคะ แต่สำหรับสาวเกาหลีฉันว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะพิสูจน์แล้วว่าการเคร่งครัดกับสกินแคร์รูทีนทำให้เราเสียเวลากับการแต่งหน้าน้อยลงมาก “ช่วงที่ผิวดีจะรู้เลยว่าใช้เวลาหน้างานนิดเดียวก็จะดูสวยได้ ไม่ต้องปั้นประดิษฐ์กันนานแม้จะเป็นลุคที่อลังการแค่ไหน บางลุคที่ดูแน่นมากๆ อย่างที่ทุกคนเห็นใน MV แต่ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็มี ถือว่าน่าทึ่งนะคะ […]

5 กฏความงาม สไตล์คุณนาย Victoria Beckham ที่ทำให้สวยไม่สร่าง

ตำนานคุณแม่หน้าเฟียร์ซแห่งวงการ Victoria Beckham ในวัย 48 ปียังคงมีรูปหน้ายกกระชับแทบไม่ต่างจากตอนสาวๆ แถมยังไม่เคยมีภาพช่วงปล่อยเนื้อปล่อยตัวเสียหุ่นเสียทรงใดๆ หลุดมาให้เห็นตลอดระยะเวลายาวนานที่อยู่ในสปอตไลท์ ทำได้ไง…ยอมใจเลยแม่ 5 กฏความงาม สไตล์คุณนาย Victoria Beckham ที่ทำให้สวยไม่สร่าง RULE #1 : GET A GOOD MASSAGEคุณนายเบ็คแฮมเธอเสพติดการนวดหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยความที่เป็นคนมีรูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัดจนเป็นเอกลักษณ์ เธอจึงอยากรักษาซิกเนเจอร์นี้ให้อยู่ยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีตเมนต์ในสปาหรือทำด้วยตัวเองที่บ้าน เธอก็ขาดการนวดหน้าไม่ได้ เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เซลล์ใต้ชั้นผิวทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงความยกกระชับระดับสิบอย่างที่เห็น ไอเท็มติดตัวเวลาเดินทางของวิกตอเรียจึงต้องมีโรลเลอร์นวดหน้าพร้อมครีมติดตัวไว้เสมอ– RECOMMEND : CLE DE PEAU BEAUTE CPB MASSAGE CREAM RULE #2 : FIND THE BEST BODY OILเธอเชื่อว่านอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายก็เป็นตัวฟ้องวัยได้เช่นกัน วิกตอเรียเลือกใช้บอดี้ออยล์จากธรรมชาติที่ไม่ก่อให้เกิดการสะสมของสารเคมีในการดูแลผิวกายมาอย่างยาวนาน โดยเลือกที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะกวนใจ– RECOMMEND : AUGUSTINUS […]

เมคอัพอาร์ติสต์คู่ใจ LADY GAGA เม้าส์ถึงความคลั่งรักบิวตี้ไอเท็มชิ้นหนึ่งที่มีผลต่อใจมาก

เรื่องความรักความชอบเป็นรสนิยมส่วนตัวที่ไม่อาจตัดสินกันได้ ใครจะคลั่งรักสกินแคร์หรือน้ำหอมตัวไหนก็แล้วแต่ สำหรับ ‘เลดี้กาก้า (LADY GAGA)’ ไฮไลเตอร์ถือว่าเป็นชิ้นที่ “มีผลต่อใจ” แม้ใครจะบอกว่าเป็นไอเท็มที่ไม่สำคัญ ความคลั่งรักของแม่กาก้าที่มีต่อไฮไลเตอร์วิ้งวับนั้นเริ่มตั้งแต่วัยรุ่น ด้วยจริตที่หลงใหลในข้าวของที่มีความระยิบระยับอยู่แล้ว เมื่อได้เห็นไฮไลเตอร์ของแบรนด์ M.A.C เป็นครั้งแรก สาวน้อยกาก้าก็เหมือนถูกมนตร์สะกด ถึงกับรีบทำจ๊อบเก็บค่าขนมมาช็อปจนครบทุกเฉดสี กลายเป็นความฝังใจที่เมื่อโด่งดังเป็นตัวแม่แล้ว กาก้ากลายเป็นผู้รันวงการไฮไลเตอร์ อะไรออกใหม่แม่ต้องมี การันตีโดย Sarah Tanno เมคอัพอาร์ติสต์คู่บุญที่เล่าความคลั่งรักไฮไลเตอร์ของกาก้าชนิดใครก็ห้ามไม่อยู่ เมคอัพอาร์ติสต์คู่ใจ LADY GAGA เม้าส์ถึงความคลั่งรักบิวตี้ไอเท็มชิ้นหนึ่งที่มีผลต่อใจมาก “ฉันจับสังเกตได้จากเวลาที่เราประชุมกัน สายตาของกาก้าไม่ยอมละจากตลับไฮไลเตอร์ที่ฉันเปิดทิ้งไว้ เธอดูอยู่ไม่นิ่ง คอยหยิบขึ้นมาส่องจนฉันต้องถามว่าเป็นอะไร ถึงได้รู้ว่ากาก้าคลั่งรักไฮไลเตอร์มาก  “ที่ช็อกคือตอนที่ฉันได้เห็นคอลเล็คชั่นเมคอัพส่วนตัวของเธอที่มีไฮไลเตอร์ทุกแบรนด์ ทุกเฉดสี และทุกประเภท กาก้าเป็นคนรักเมคอัพ แต่ไม่มีชิ้นไหนที่เธอจะคลั่งเท่านี้ เมคอัพแบรนด์ต่างรู้ว่าถ้ามีไฮไลเตอร์ออกใหม่จะต้องส่งถึงมือกาก้าทันที ไม่ต้องถามว่าจะรับหรือไม่ ล่าสุดได้ยินว่ายกพื้นที่เพ้นต์เฮ้าส์ 1 ห้องเอาไว้เก็บโดยเฉพาะ เอากับเธอสิ” ข้อมูล : นิตยสารแพรว ฉบับ 986ภาพ : ladygaga บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คลั่งรักกลิ่นนี้! ส่องน้ำหอมกลิ่นโปรดของนางแบบพลัสไซส์สุดฮ็อต ASHLEY GRAHAM

ASHLEY GRAHAM นางแบบพลัสไซส์สุดฮ็อตค้นพบกลิ่นน้ำหอมที่ทำให้คลั่งรักจนอยากให้มีกลิ่นไปทุกหนทุกแห่ง Chloè Love Story คือน้ำหอมกลิ่นเย้ายวนจากดอกไม้สีขาว ผสมกลิ่นสดชื่นจากผลไม้สุกฉ่ำอย่างมะกรูด เกรปฟรุต เลมอน และลูกแพร์ สาวแอชลีย์จัดเป็นระดับเซียนที่ทั้งทดลองและสะสมน้ำหอมมามากมาย ซึ่ง Chloè Love Story ไม่ได้จัดว่าราคาแพงจัดหรือเป็นรุ่นหายาก แต่กลับเป็นน้ำหอมที่ถูกชะตากับเธอมากที่สุดจนอยากมีมันไว้ในพิธีแต่งงาน คลั่งรักกลิ่นนี้! ส่องน้ำหอมกลิ่นโปรดของนางแบบพลัสไซส์สุดฮ็อต ASHLEY GRAHAM “ฉันรู้สึกว่ากลิ่นนี้สามารถย้อนความทรงจำกลับไปสมัยที่เข้าร้านน้ำหอมกับคุณแม่ ทำให้รู้สึกอบอุ่น แม้กลิ่นจะมีความเซ็กซี่ ได้ลองครั้งแรกก็ชอบมากจนถึงตอนนี้ ในบ้านฉันมีน้ำหอม Love Story วางไว้ในจุดต่างๆ มากกว่า 20 ขวด เป็นกลิ่นที่ฉันเลือกใช้ในพิธีแต่งงาน สำหรับสเปรย์บนการ์ด ของชำร่วย แถมฉันยังสั่งทำเทียนกลิ่นนี้เป็นพิเศษเพื่อมอบให้แขกในงาน กลายเป็นกลิ่นแห่งความรักของฉันไปแล้วค่ะ” ข้อมูล : นิตยสารแพรว 986ภาพ : ashleygrahamtr บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชมความสวยจึ๊งของ 68 สาวงาม Miss Grand International 2022 รอบ Preliminary

เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน จะทราบผลกันแล้วว่าสาวงามประเทศใดจะได้ครอบครอง มงทอง “Miss Grand International 2022” ฉลองครบรอบ 10 ปี สร้างตำนานควีนแกรนด์ คนที่ 10 ที่โลกต้องจารึก แต่การจะเป็นที่สุดบนเวที Miss Grand International ไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากต้องมี 3 B (Body Beauty and Brain) ครบแล้วก็ต้องมีแสงและโซเชียลเป็นตัวชี้นำความสำเร็จ และต้องเป็นกระบอกเสียง เป็นแรงขับเคลื่อนแคมเปญของเวทีอย่าง Stop The War And Violence ยุติสงครามและความรุนแรงทุกรูปแบบ ซึ่งรอบสปีดหลายๆ ครั้ง สร้างแรงขับเคลื่อนให้สังคมทั้งในระดับครอบครัวและระดับชาติ วันนี้ 68 สาวงามผู้เข้าประกวด Miss Grand International 2022 แข่งขันมาถึงรอบ Preliminary Competition ต้องโกยคะแนนจากคณะกรรมการให้ได้มากที่สุด งานนี้ คุณอิวาน กุนาวาน ผู้ถือลิขสิทธิ์เจ้าภาพจัดการประกวด Miss Grand […]

keyboard_arrow_up