พระปรีชาสามารถของ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ผ่านภาพถ่ายฝีพระหัตถ์

ไม่เพียงพระปรีชาสามารถในด้าน กีฬา การออกแบบเสื้อผ้า ดนตรี และ อักษร ของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จะเป็นที่ประจักษ์แล้ว แต่อีกหนึ่งความสนพระทัยของ พระองค์หญิง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ คือการถ่ายภาพที่ทรงโปรดปราน และเคยจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง พระปรีชาสามารถของ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ผ่านภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ทั้งนี้ แบรนด์ SIRIVANNAVARI ได้แนะนำแอคเซสเซอรี่ must-have แห่งฤดูกาล AW2023 กับแว่นตากันแดดทรงเหลี่ยมดีไซน์ใหม่ล่าสุด ‘Amelia’ ผลงานโดดเด่นจากรันเวย์ ที่ได้แรงบันดาลใจแห่งพลังผู้หญิง ผู้ไม่ย่อท้อต่อทุกอุปสรรค อเมเลีย เอียอาร์ท นักบินหญิงคนแรกที่บินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติค เพียงคนเดียวโดยไม่หยุดพักได้สำเร็จในปี ค.ศ. 1932 โดยแคมเปญโฆษณาแว่นตากันแดดคอลเล็คชั่น Autumn/Winter 2023-2024 เป็นภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ โดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา สำหรับ ‘Amelia’ แว่นกันแดดทรงสี่เหลี่ยม ไอเท็มคลาสสิคตลอดกาล แมตช์ได้ทั้งลุคแคชวลและหรูหรา ความหาญกล้าของผู้หญิง ถูกตีความลงบนรูปทรงอันแข็งแกร่งจากวัสดุอะซีเตตชั้นดี ดีไซน์กรอบเล่นสีหลากหลาย อาทิ เฉดสีฟ้า (Skyblue) […]

สิริโฉมงดงามยิ่ง เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ในชุดแดงสง่าต้อนรับ ปธน.เกาหลีใต้

เจ้าชายวิลเลียม และ พระชายา แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงต้อนรับประธานาธิบดี ยุน ซอกยอล และ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง คิมกอนฮี เมื่อช่วงเช้าก่อนงานเลี้ยงระดับประมุขแห่งรัฐจะจัดขึ้นที่ พระราชวังบักกิงแฮม สิริโฉมงดงามยิ่ง เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ในชุดแดงสง่าต้อนรับ ปธน.เกาหลีใต้ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงพระสิริโฉมงดงามในฉลองพระองค์เดรสพร้อมกับเสื้อโค้ดสีแดงสดที่มีดีเทลเป็นโบว์โดดเด่นที่ด้านหน้าจากแบรนด์ แคทเธอรีน วอล์กเกอร์ ในราคา 3,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1.3 แสนบาท ทรงจับคู่ลุคนี้กับพระมาลา และ รองพระบาทในสีเดียวกันจากแบรนด์ Jane Taylor  โดยพระรูปของเจ้าหญิงแห่งเวลล์ขณะกำลังทางก้าวออกจากรถยนต์ State Bentley กำลังเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนๆ ราชวงศ์ โดยพวกเขากล่าวว่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงมีพระเพลา (ขา) ที่กระชับ และทรงสง่างามเป็นอย่างมาก การนี้ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจสำคัญด้วยการต้อนรับประธานาธิบดียุนซอกยอลและภรรยาของเขา คิมกอนฮี ที่โรงแรมของพวกเขาเมื่อเช้านี้ ซึ่งนี่เป็นการเสด็จเยือนสหราชอาณาจักรครั้งแรกของ ประธานาธิบดียุนซอกยอล นับตั้งแต่พระราชพิธีบรมราชาภิเษกของ สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 โดยในช่วงค่ำพระองค์ได้ทรงจัดงานเลี้ยงระดับประมุขแห่งรัฐ นอกจากนี้ยังอาคันตุกะพิเศษที่มาร่วมงานนี้ด้วยคือ 4 สาวจากวง BLACKPINK เจนนี่ […]

เผยคำต้องห้ามของ พระพี่เลี้ยง ที่ห้ามใช้กับเจ้าหญิง และ เจ้าชาย

เผยคำต้องห้ามที่ Maria Teresa Turrion Borrallo พระพี่เลี้ยงซึ่งทำหน้าที่ดูแลเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ และเจ้าชายหลุยส์มาตั้งแต่ปี 2014 เผยคำต้องห้ามของ พระพี่เลี้ยง ที่ห้ามใช้กับเจ้าหญิง และ เจ้าชาย เรียกได้ว่าเป็นพระพี่เลี้ยงมือ 1 ที่ถูกฝึกฝนมาอย่างช่ำชองจาก วิทยาลัยนอร์แลนด์ในการดูแลเด็กๆ ซึ่งปัจจุบันมาเรียรับที่หน้าเป็นพระพี่เลี้ยงให้กับลูกๆ ของ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน โดยเริ่มต้นดูแลเจ้าชายจอร์จมาตั้งแต่ปี 2014 เรื่อยมาจนถึง เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์ ในการดูแลเด็กๆ มาเรียจะมีกฏระเบียบ และกิจกรรมต่างๆ ที่เจ้าชาย และ เจ้าหญิงพระองค์น้อยต้องปฏิบัติตาม ในขณะที่เด็กๆ ต้องทำตามกฏ มาเรียเองก็มีสิ่งที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเข้มงวด โดยเธอถูกห้ามไม่ให้ใช้หนึ่งคำเมื่ออยู่กับ เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์ Louise Heren ผู้ซึ่งใช้เวลา 1 ปีในวิทยาลัยของ วิทยาลัยนอร์แลนด์ เพื่อค้นคว้าหาข้อมูล ซึ่งเขาได้เปิดเผยกับ The Mirror ว่า พี่เลี้ยงทุกคนจะถูกสอนว่าห้ามใช้คำว่า “Kids” […]

กฏหมายเบรก! ดยุคแห่งสเปน ตั้งชื่อลูกสาวยาว 25 พยางค์

ยาวได้อีก… ดยุคแห่งสเปน ตั้งชื่อลูกสาวยาวถึง 25 พยางค์ เพื่อเป็นเกียรติให้กับย่าของเขา แต่งงานนี้โดนกฎหมายบังคับให้ปรับชื่อให้สั้นลง สื่อต่างประเทศโดย El Pais รายงานว่า เฟอร์นันโด ฟิทซ์-เจมส์ สจวร์ตแห่งสเปน ดยุคแห่งฮูเอสการ์ที่ 17 และโซเฟีย ปาลาซูเอโลภรรยาของต้องเผชิญกับภาวะที่กลืมไม่เข้าคายไม่ออก หลังจากที่ลูกสาวของทั้งคู่เข้าพิธีบัพติศมา และเฉลิมฉลองพิธีการตั้งชื่อลูกสาวซึ่งมีความยาวถึง 25 พยางค์ว่า “Sofía Fernanda Dolores Cayetana Teresa Ángela de la Cruz Micaela del Santísimo Sacramento del Perpetuo Socorro de la Santísima Trinidad y de Todos Los Santos” ลูกสาวของทั้งคู่เกิดในเดือนมกราคม และถูกตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ ดัชเชสแห่งอัลบา ย่าผู้ล่วงลับของ ดยุคแห่งฮูเอสการ์ที่ 17 ซึ่งมีพระนามมากถึง 19 รายชื่อ […]

พันโทจอห์นนี่ ทอมป์สัน มือขวารูปงามคนใหม่ของ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3

พบกับ พันโทจอห์นนี่ ทอม์ปสัน อัศวรักษ์ (ผู้ดูแลอาวุโสที่มีหน้าที่ดูแลม้า) บอดี้การ์ดรูปงามของ ควีนเอลิซเบธที่ 2 ซึ่งปัจจุบันถูกแต่งตั้งให้เป็น ‘super equerry’ มือขวาคนใหม่ของ กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 พันโทจอห์นนี่ ทอมป์สัน มือขวารูปงามคนใหม่ของ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 หลายคนที่เป็นแฟนราชวงศ์อังกฤษอาจจะคงคุ้นหน้ากันดีกับ พันโทจอห์นนี่ ทอม์ปสัน อัศวรักษ์ที่ปรากฏให้เห็นกันบ่อยครั้งในงานสำคัญของราชวงศ์ แต่ที่สร้างกระแสจนกลายเป็นไวรัลคือในพิธีประกาศการสืบราชย์ และ พิธีราชาภิเษกของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 จนได้รับการขนานนามว่า ‘Major Eye Candy‘ ทั้งนี้ตามรายงานของสื่ออังกฤษได้มีการเผยว่า พันโทจอห์นนี่ถูกเลื่อนตำแหน่งให้เป็น ‘super equerry’ การเป็นมือขวาของ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 พันโทจอห์นนี่ ทอมป์สัน วัย 39 ปี รับราชการในกองพันที่ 5 กรมทหารหลวงแห่งสกอตแลนด์ ตามรายงานของสื่ออังกฤษ พันโทจอห์นี่เกิดในนอร์ธัมเบอร์แลนด์ สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Aberystwyth ในปี 2004 และสำเร็จการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์และการเมืองระหว่างประเทศ เขาเข้าร่วมกองทัพในปี 2006 และเชื่อกันว่าทำหน้าที่อัศวรักษ์ดูแลม้าร่วมกับพระเจ้าชาร์ลส์มาตั้งแต่ปี 2020 […]

ผู้สร้าง The Crown กล่าวถึงข่าวลือเรื่อง “ผี” เจ้าหญิงไดอาน่าในซีซั่นที่ 6

ปีเตอร์ มอร์แกน ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ชื่อดัง The Crown ที่ฉายผ่านทาง Netflix ได้ออกมากล่าวถึงข่าวลือเกี่ยวกับเรื่อง “ผี” เจ้าหญิงไดอาน่าที่จะปรากฏตัวในซีซั่นที่ 6 ผู้สร้าง The Crown กล่าวถึงข่าวลือเรื่อง “ผี” เจ้าหญิงไดอาน่าในซีซั่นที่ 6 ทั้งนี้ ปีเตอร์ มอร์แกนได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Variety ถึงเรื่องราวในซีซั่นที่ 6 ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของซีรีส์ The Crown โดยเขาได้อธิบายถึงข่าวลือที่ปรากฏในเว็บไซต์ Daily Mail ถึงเรื่องราวที่ว่า “ซีซั่นที่กำลังออนแอร์นี้จะได้เห็นเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (โดมินิก เวสต์) กำลังพูดคุยกับ “ไดอาน่าในจินตนาการ” (เอลิซาเบธ เดบิคกี้) ระหว่างนั่งเครื่องบินที่รับร่างของเธอจากปารีสไปลอนดอน และไดอาน่าจะปรากฏตัว ควีนอลิซาเบธ (อิเมลดา สทอนตัน) อีกด้วยในตอนนี้ ผู้อำนวยการสร้าง The Crown ได้อธิบายว่า “ผมไม่เคยจินตนาการว่า ไดอาน่าจะเป็นผีแบบที่เราเคยเห็นกัน เธอยังคงดำเนินชีวิตต่อไปอย่างสดใสในจิตใจของผู้คนที่เธอทิ้งไว้เบื้องหลัง ไดอาน่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และฉันคิดว่านั่นเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันค้นหาวิธีการนำเสนอเธอที่ไม่เหมือนใคร เธอสมควรได้รับการเล่าเรื่องที่พิเศษ”   เจ้าหญิงแห่งเวลส์สิ้นพระชนม์ในอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2540 […]

เปิด 10 ไอเท็มของ เจ้าหญิงไดอาน่า ที่ถูกนำไปประมูลในราคาแพงที่สุด

เปิด 10 ไอเท็มของ เจ้าหญิงไดอาน่า ตั้งแต่จดหมายที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์ รถยนต์ เครื่องประดับ ไปจนถึงฉลองพระองค์ที่ถูกนำไปประมูลในราคาแพงที่สุด เมื่อครั้งที่ เจ้าหญิงไดอาน่า ทรงมีพระชนม์ชีพพระองค์ทรงถูกยกย่องให้เป็นแฟชั่นไอคอน และเมื่อยามที่พระองค์สวรรคตจวบจยถึงปัจจุบัน พระนามของเจ้าหญิงไดอาน่าก็มิได้ถูกเลือนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าวของต่างๆ ที่ทรงใส่จนเป็นภาพจำ หลายชิ้นได้ถูกนำไปประมูล บางชิ้นนั้นมีราคาแพงแต่ก็เทียบไม่ได้กับคุณค่าทางใจ เปิด 10 ไอเท็มของ เจ้าหญิงไดอาน่า ที่ถูกนำไปประมูลในราคาแพงที่สุด 10.จดหมายที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์ สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า Cyril Dickman หัวหน้าฝ่ายพระราชวังบักกิงแฮมได้เปิดเผยในช่วงทศวรรษ 1980 และ 1990 สมาชิกราชวงศ์หลายพระองค์ทรงได้รับจดหมายที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์จำนวนหนึ่งจากเจ้าหญิงไดอาน่า  รวมถึงจดหมายฉบับหนึ่งที่พระองค์ทรงเปิดเผยว่าเจ้าชายแฮร์รี่ “มีปัญหาอยู่ตลอดเวลาที่โรงเรียน” ซึ่งครอบครัวของ Cyril Dickman ก็เคยได้รับจดหมายที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์ถึง 6 ฉบับ ภายหลังครอบครัวของเขาได้ขายจดหมาย 6 ฉบับในราคา 18,300 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 660,000 บาท 9.The Attallah Cross จี้อเมทิสต์และเพชรอันโดดเด่นนี้สร้างขึ้นโดย Garrard ในช่วงทศวรรษปี 1920 เป็นของนักธุรกิจ […]

มากกว่าแค่ความชอบ เผยความหมายที่ซ่อนอยู่ในชุดของ เมแกน มาร์เคิล

แม้ เมแกน มาร์เคิล จะถอนตัวจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงแล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอหายไปจากหน้าสื่อ ปัจจุบัน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ยังคงออกงานสังคมพร้อมกับเจ้าชายแฮร์รี่เหมือนเช่นเคย แน่นอนว่าทุกครั้งที่เมแกนปรากฏตัว เธอมักถูกสื่อจับตาเรื่องสไตล์การแต่งตัว ซึ่งหลายต่อหลายลุคนั้นสร้างความประทับใจไม่ว่าจะเป็นลุคออกงานทางการ ลุคสวยหรูบนพรมแดง หรือ ลุคในวันหยุดสบายๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่เธอจะถูกยกให้เป็นแฟชั่นไอคอนของราชวงศ์ หลายคนอาจคิดว่า ดัชเชสเมแกนคงเลือกแต่งตัวในแบบที่ชอบ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์  Miranda Holder ได้เผยว่า การเลือกแฟชั่นของเมแกนไม่ใช่แค่ความชอบด้านสไตล์เท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ด้วย ในบัญชี TikTok (@themirandaholder) ในหัวข้อ “Royal Style Titbits” เธอได้พูดถึงเครื่องแต่งกายที่ดัชเชสเมแกนสวมเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 ในงาน ‘The Power of Women: An Evening with Meghan’ ซึ่งในวิดีโอนั้นพูดเกี่ยวกับ “ความหมายที่ซ่อนอยู่ในเบื้องหลังเครื่องแต่งกายสีเขียวและสีม่วงของเมแกน” โดยชุดที่เธอใส่นั้นเป็นเดรสสีเขียวมรกตจากแบรนด์ Giorgio Armani ดัชเชสเมแกนจับคู่เดรสตัวนี้เข้ากับรองเท้าส้นสูงสีม่วง มิแรนดากล่าวว่า “เมแกนมีแนวทางการใช้สีสันในตู้เสื้อผ้าของเธออย่างชาญฉลาดมาโดยตลอด เธอตระหนักดีถึงจิตวิทยาและความหมายเบื้องหลังเฉดสีต่างๆ” ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวันสตรีสากลอ่านว่า “สีม่วง สีเขียว และสีขาวเป็นสีของวันสตรีสากล สีม่วงหมายถึงความยุติธรรมและศักดิ์ศรี และมีความภักดีต่ออุดมการณ์ สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง […]

คำพูดอันสะเทือนใจของ เจ้าชายหลุยส์ หลังจากทรงทราบ พระปัยยิกาสวรรคต

แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ทรงเปิดเผยคำพูดของ เจ้าชายหลุยส์ หลังจากทรงเล่าเรื่องการเสด็จสวรรคตของ สมเด็จพระนางเจ้าเอลิซาเบธที่ 2 หรือ พระปัยยิกา (ย่าทวด) ให้กับเจ้าชายพระองค์น้อยฟัง คำพูดอันสะเทือนใจของ เจ้าชายหลุยส์ หลังจากทรงทราบ พระปัยยิกาสวรรคต ทั้งนี้เว็บไซต์ The Mirror ได้รายงานว่า บานิตา ราโนว วัย 28 ปี หนึ่งในบรรดาฝูงชนที่กำลังเข้าถวายสักการะพระบรมศพสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ณ ปราสาทวินด์เซอร์ ได้ยินสิ่งที่เจ้าหญิงแห่งเวลล์ทรงพูดคุยเกี่ยวกับการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีหลังจากที่เธอสิ้นพระชนม์ในวัย 96 ปีให้กับพระโอรสองค์เล็ก เจ้าชายหลุยส์ ฟัง หลังจากนั้น เจ้าชายหลุยส์ก็ได้ทรงตอบพระมารดาว่า “อย่างน้อย ย่าย่า ก็อยู่กับคุณปู่ทวดแล้ว” บานิตาได้กล่าวต่อไปว่า เจ้าหญิงแคทเธอรีน ทรงมีน้ำตาคลอขณะที่ทรงพูดคุยกับลูกๆ ของพระองค์ อย่างไรก็ตามในพิธีพระบรมศพ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 คับคั่งไปด้วยผู้คนที่รักพระองค์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3,สมเด็จพระราชินีคามิลลา, พระบรมวงศานุวงศ์ , กษัตริย์จากต่างประเทศ,ตัวแทนจากนานาชาติ ฯลฯ แต่ทว่าน่าเสียดายที่ เจ้าชายหลุยส์แห่งเวลส์ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียม […]

การปรากฏตัวของ เมแกน มาร์เคิล ในสื่อโซเชียลเป็นการส่งสัญญาณให้ราชวงศ์?

สื่อต่างประเทศโดย express.co.uk ได้เผยว่า ผู้เชี่ยวชาญราชวงศ์ได้ตั้งคำถามว่าการกลับมาของ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ในอินสตาแกรม อาจเป็นการสร้างสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจให้กับ สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 เรียกได้ว่าเป็นการปรากฏตัวในรอบหลายปีผ่านสื่อโซเชียลของ เมแกน มาร์เคิล วัย 42 ปี ซึ่งล่าสุดเธอได้ปรากฎตัวในอินสตาแกรมของ Cleo Wade  โดยเป็นภาพถ่ายเซลฟี่ร่วมกับเพื่อนๆ ของเธอ หลายคนมองว่าภาพนี้อาจจะดูไม่มีอะไร แต่ Daniela Elser ผู้เชี่ยวชาญราชวงศ์เขียนให้กับ news.com.au ว่า “ตอนนี้ดูเหมือนว่า เมแกนกำลังจะถึงจุดสุดยอดของการเปิดตัวครั้งใหญ่ในฝั่งอเมริกาอีกครั้ง” โดยตอนนี้ซัสเซกส์กำลังร่วมงานกับ Netflix อย่างการสร้างจากนวนิยายขายดีเรื่อง “Meet Me at the Lake” ซึ่ง Daniela Elser มองว่าการกลับมาครั้งนี้ของเมแกน ถูกตั้งคำถามว่าจะได้ผลหรือไม่ หรือเป็นเพียงการปล่อยให้ราชวงศ์อยู่ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจ

ความลับที่ซ่อนอยู่! เหตุใดรองเท้าแต่งงานของ เจ้าหญิงไดอาน่า ถึงต้องเป็นส้นเตี้ย

แม้เวลาจะผ่านไปเกือบ 42 ปีแล้ว แต่หลายคนยังคงตราตรึงกับชุดแต่งงานของ เจ้าหญิงไดอาน่า ที่ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 ในปี 1981 ซึ่งปัจจุบันชุดแต่งงานของพระองค์ได้กลายเป็นชุดที่ถูกพูดมากที่สุดชุดหนึ่งตลอดกาล แต่คุณๆ รู้หรือไม่ว่า รองเท้าแต่งงานที่ทรงสวมในวันนั้นก็มีความหมาย และสำคัญ ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ความลับที่ซ่อนอยู่! เหตุใดรองเท้าแต่งงานของ เจ้าหญิงไดอาน่า ถึงต้องเป็นส้นเตี้ย เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสวมชุดแต่งงานสีงาช้างที่ออกแบบโดย เดวิด และเอลิซาเบธ เอ็มมานูเอล ตัวชุดปักด้วยเลื่อมสลับมุก 10,000 เม็ด และปักแซมด้วยผ้าลูกไม้ Carrickmacross Lace ความยาวของชายกระโปรงยาวถึง 25 ฟุต หรือ 7.62 เมตร กลายเป็นชุดแต่งงานยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ของราชวงศ์ แต่ภายใต้ชุดแต่งงานที่สมบูรณ์แบบนี้ กลับมีความลับที่ซ้อนอยู่คือ รองเท้าแต่งงาน ที่พระองค์ทรงสวมในวันอภิเษกสมรส โดยทรงเลือกใส่รองเท้าส้นเตี้ย แทนส้นสูงที่อาจทำให้พระองค์ดูสง่างามมากขึ้น รองเท้าแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่าถูกทำขึ้นโดย Clive Shilton เป็นที่รู้จักกันในฐานะ เจ้าแห่งรองเท้า Made in England รองเท้าแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่าทำจากผ้าไหมเนื้อละเอียด ปักด้วยเลื่อม 542 ชิ้น และไข่มุก 132 เม็ด ตรงส่วนส้นรองเท้าพระองค์ทรงให้ช่างสลักอักษรตัวย่อ […]

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ เสด็จเข้าร่วมงานดินเนอร์แฟชั่นการกุศล ‘Le Dîner de la Mode’

ปิดท้ายสัปดาห์แฟชั่นชั้นสูงของกรุงปารีส ด้วยงานดินเนอร์แฟชั่นการกุศลประจำปี ‘Le Dîner de la Mode’ โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ แบรนด์ SIRIVANNAVARI ได้ทรงเสด็จเข้าร่วมงาน ซึ่งจัดโดย ‘Federation of Haute Couture and Fashion’ และ ‘Sidaction’ องค์กรการกุศลใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส เพื่อระดมทุนช่วยผู้เหลือติดเชื้อ HIV/AIDS ณ Pavillon Cambon Capucines เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ เสด็จเข้าร่วมงานดินเนอร์แฟชั่นการกุศล ‘Le Dîner de la Mode’ โดยมีดารานักแสดงฝรั่งเศส, ผู้มีอิทธิพลในวงการแฟชั่น และตัวแทนจากแบรนด์แฟชั่นระดับโลกเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ Simon Porte Jacquemus, Jean Paul Gaultier, Amber Valetta, Camille Razat, Camille Cottin, Mélanie Laurent, […]

ทำไม ดัชเชสเคท ทรงเปลี่ยนดีไซน์แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงสวมใส่ แหวนของเจ้าหญิงไดอาน่า ตั้งแต่เจ้าชายวิลเลียมทรงขอพระองค์เสกสมรสในปี ค.ศ. 2010 แต่ทำไมดัชเชสเคทถึงเปลี่ยนแหวนเมื่อหลายปีก่อนล่ะ? บางทีแหวนแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่า อาจจะเป็นหนึ่งในแหวนแต่งงานที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ราชวงศ์ แหวนวงนี้ทำด้วยพลอยไพลินรูปไข่ 12 กะรัต ประดับด้วยเพชร 14 กะรัต แหวนที่สะดุดตาวงนี้ ตอนนี้ได้ตกทอดเป็นของเคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่าทรงเข้าพิธีเสกสมรสในช่วงต้นปี ค.ศ. 1981 และเจ้าหญิงไดอาน่าทรงเลือกแหวนหมั้นด้วยพระองค์เอง จากนั้นได้เปลี่ยนแปลงแหวนเพื่อให้แน่ใจว่าอัญมณีขนาดใหญ่จะไม่หล่นหายโดยง่าย แต่แหวนวงนั้นก็ได้รับการปรับเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อมันได้ตกเป็นของดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ พอล เฮิร์ด หัวหน้าฝ่ายการประมูลสินค้าหรูหรา ณ John Pye Luxury ได้กล่าวกับ Express.co.uk ว่า “หลังจากที่เจ้าหญิงไดอาน่าสิ้นพระชนม์ ก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าสักวันหนึ่งแหวนวงนั้นอาจจะตกเป็นของลูกสะใภ้พระองค์ในอนาคต” ทำไม ดัชเชสเคท ทรงเปลี่ยนดีไซน์แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า เพื่อเป็นการการันตีความปลอดภัยของแหวน เจ้าหญิงไดอาน่าทรงได้ทำการปรับเปลี่ยนแหวน และเพิ่มปลายแหลมยึดพลอยไพลินรูปไข่ขนาด 12 กะรัต ซึ่งประดับไว้ท่ามกลางเพชรเม็ดเดี่ยว 14 เม็ด และตัวเรือนไวท์โกลด์ 18K นี่เป็นการปรับแต่งแหวนเป็นครั้งสุดท้าย จนกระทั่งดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงปรับขนาดเพื่อให้เข้ากับขนาดนิ้วไซส์ I […]

เผยสาเหตุ พิพพา และแครอล มิดเดิลตัน ถึงถูกปฏิเสธไม่ให้นั่งในโซน Royal Box

เผยสาเหตุ เหตุใด แครอล – พิพพา มิดเดิลตัน พระมารดา และ พระขนิษฐา ของแคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ถึงถูกปฏิเสธไม่ให้นั่งโซน Royal Box ในการแข่งขันวิมเบิลดัน เผยสาเหตุ พิพพา และแครอล มิดเดิลตัน ถึงถูกปฏิเสธไม่ให้นั่งในโซน Royal Box เริ่มต้นอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ วิมเบิลดัน การแข่งขันเทนนิสที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และเป็นประจำทุกปีที่สมาชิกราชวงศ์อังกฤษจะเสด็จไปทอดพระเนตรด้วยทุกครั้ง ซึ่งทุกพระองค์จะประทับในโซนที่เรียกว่า Royal Box อย่างไรก็ตามพื้นที่นี้ไม่ได้จำกัดแค่สมาชิกราชวงศ์ แต่ยังรวมถึงแขกวีไอพีด้วย ตามธรรมเนียมปฏิบัติแล้ว ครอบครัวของเจ้าหญิงแห่งเวลล์มีสิทธิ์เข้าถึง 74 ที่นั่งของ Royal Box ในฐานะสมาชิกของราชวงศ์พร้อมกับผู้ที่ได้รับเชิญจาก All England Lawn Tennis และ Croquet Club ซึ่งปีที่แล้วนักแสดงชื่อดังอย่าง เคท วินสเล็ต, ทอม ครูซ, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ก็ได้นั่งในพื้นที่สุดพิเศษนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม ครั้งหนึ่ง […]

เจ้าหญิงเคท พระชายาผู้เปลี่ยน ‘เจ้าชายวิลเลียม’ ให้ทรงมีความมั่นใจมากขึ้น

พระชนมายุครบ 41 ชันษาไปเมื่อวานนี้สำหรับ เจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแห่งเวลส์ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาเราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของพระองค์ที่ทรงมีบทบาทมากขึ้นในฐานะรัชทายาทลำดับที่ 1 ซึ่งจะถูกสถาปนาเป็นพระมหากษัตริย์ต่อจาก พระราชบิดา หรือ สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3  เจ้าหญิงเคท พระชายาผู้เปลี่ยน ‘เจ้าชายวิลเลียม’ ให้ทรงมีความมั่นใจมากขึ้น นอกจากพระกรณียกิจที่ต้องทรงปฏิบัติมากขึ้น สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายได้เปิดเผยว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงเลิกแสดงท่าทีประหม่า หรือท่าทีวิตกกังวลแบบเดียวกับ พระราชบิดา (สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3) และพระอนุชา (เจ้าชายแฮร์รี่) อีกทั้งพระองค์ยังทรงมีความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากาย กล่าวว่า ท่าทีวิตกกังวล ความไม่มั่นใจ อาทิ การสอดพระหัตถ์เข้าไปในเสื้อสูท ซึ่งมักจะเห็นได้บ่อยใน สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ซึ่งหากย้อนดูพระบรมฉายาลักษณ์ในพิธีสำคัญต่างๆ ของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ คุณจะเห็นได้ว่าทั้งสองพระองค์มักทรงทำท่าทางเช่นเดียวกับ พระราชบิดา โดยเจ้าชายวิลเลียมมักจะทรงแสดงท่าทางเช่นนี้ในขณะที่กำลังปฏิบัติพระกรณียกิจในที่สาธารณะ หรือกำลังทรงยืนอยู่บนพระราชวังบักกิงแฮมกับ พระอัยยิกา (สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2) นอกจากนี้ เจ้าชายวิลเลียมมักจะทรงเล่นกับกระดุมข้อมือของพระองค์ ซึ่งเป็นท่าทางที่ช่วยสร้างความมั่นใจ และออกแบบมาเพื่อปลอบประโลมตัวเองเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่กำลังเครียด หรือเมื่อรู้สึกว่าตัวเองไม่สมบูรณ์แบบ ทั้งนี้ Darren Stanton อธิบายว่า ปัจจุบันเราไม่เห็นท่าทางที่เจ้าชายวิลเลียมแสดงถึงการขาดความมั่นใจ […]

Strathberry กระเป๋าแบรนด์โปรด เจ้าหญิงเคท ในราคาย่อมเยาที่ใครก็ซื้อตามได้

จะเรียกว่า ‘Kate effect’ ก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าพระองค์จะทรงใช้อะไร ไอเท็มนั้นก็มักจะเป็นที่นิยม ซึ่งล่าสุด เจ้าหญิงเคท ทรงใช้กระเป๋าแบรนด์อังกฤษ ‘Strathberry’ เสด็จไปร่วมพิธี Order of the Garter แน่นอนว่ากระเป๋ารุ่นนี้ขายดีจนบางสาขา Sold out ไปแล้ว นอกจากแบรนด์หรูอย่าง Alexander McQueen ไปจนถึง Carolina Herrera, Aspinal of London ไปจนถึง Kimaï ที่เหล่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงชื่นชอบแล้ว อีกหนึ่งแบรนด์โปรดที่เห็นหลายพระองค์ทรงใช้บ่อยคือ Strathberry แบรนด์กระเป๋า และแอคเซสเซอรีสัญชาติอังกฤษ โดยวานนี้ แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลล์ และ และ โซฟี ดัชเชสแห่งเอดินบะระ ได้เสด็จไปร่วมพิธี Order of the Garter ที่โบสถ์เซนต์จอร์จในวินด์เซอร์ ซึ่งทั้งสองพระองค์ทรงถือกระเป๋าจากแบรนด์ Strathberry ซึ่งเป็นรุ่น และ สีที่ขายดีที่สุดอย่าง Vanilla/Diamond ซึ่งเจ้าหญิงแห่งเวลล์ทรงถือกระเป๋าจาก Strathberry รุ่น MULTREES […]

ดัชเชสแห่งดิออร์.. เมแกน มาร์เคิล เตรียมเซ็นสัญญากับ Dior ?

หลังจากที่สื่อต่างประเทศ รวมถึงแฟนๆ ราชวงศ์ ต่างคาดเดากันไปว่า เมแกน มาร์เคิล เตรียมเซ็นสัญญากับ Dior ดูเหมือนว่าเรื่องดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริง ดัชเชสแห่งดิออร์.. เมแกน มาร์เคิล เตรียมเซ็นสัญญากับ Dior ? วานนี้เว็บไซต์ Mail on Sunday ได้รายงานว่า ‘เมแกน มาร์เคิล’ ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ใกล้เซ็นสัญญากับ แฟชั่นเฮาส์ดิออร์ แบรนด์เนมหรูสัญชาติฝรั่งเศส เพื่อให้เธอเป็น face of Dior ซึ่งนั่นจะทำให้เธอมีรายได้ถึง 20 ล้านดอลลาร์ (หรือประมาณ 695 ล้านบาท) ในช่วงสามปีแรก อย่างไรก็ตามได้มีการออกมาปฏิเสธของ โฆษกของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ว่า เรื่องดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริง อีกทั้งแหล่งข่าวของดิออร์ก็ได้ออกมาเสริมด้วยว่า รู้สึกงุนงงว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งนี้ ข่าวเรื่อง เมแกน กับ ดิออร์ที่ Daily Mail ได้ออกมาเผยแพร่นั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ Spotify ยกเลิกสัญญากับ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน หลังจากทั้งคู่เซ็นสัญญามูลค่า […]

ใส่ซ้ำแต่ไม่เหมือนเดิม แฟชั่น ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ กับการรีไซเคิลอันน่าทึ่ง

เผยเบื้องหลัง แฟชั่น เจ้าหญิงไดอาน่า อันงดงาม พระองค์ทรงสามารถทำให้ฉลองพระองค์ชุดเดิมเป็นตัวใหม่ได้ โดยการดีไซน์ฉลองพระองค์ให้เข้ากับพระสไตล์ที่เปลี่ยนไป นับว่าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยม มีเอกลักษณ์ และยากที่จะลอกเลียนแบบ เจ้าหญิงผู้ล่วงลับไม่เคยหายไปจากใจของประชาชนและวงการแฟชั่น พระองค์ทรงเป็นตำนานอย่างปฏิเสธไม่ได้ และหนึ่งในสิ่งที่ยังคงชัดเจนมาจนถึงทุกวันนี้ คือการรีไซเคิลฉลองพระองค์ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงมากที่สุดเรื่องหนึ่ง เช่นเดียวกับสะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลล์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ก็ทรงปฏิบัติพระองค์ไม่ต่างจากพระมารดาของพระสวามี โดยเฉพาะทรงสวมใส่ชุดวนซ้ำๆ อย่างไม่ทรงกังวลใดๆ ซึ่งเจ้าหญิงเคทไม่ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์ของชุดมากนัก เพราะมักจะเลือกวิธีการแมตช์แบบใหม่เพื่อให้ได้ลุคที่ต่างไปจากเดิม แต่สำหรับเจ้าหญิงไดอาน่าไม่เหมือนกัน พระองค์ทรงเปลี่ยนดีไซน์และวิธีการสวมใส่ไปอย่างสิ้นเชิง จนจำดีไซน์เดิมของฉลองพระองค์ตัวนั้นๆ แทบไม่ได้ ใส่ซ้ำแต่ไม่เหมือนเดิม แฟชั่น ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ กับการรีไซเคิลอันน่าทึ่ง ฉลองพระองค์เดรสยาวจาก Catherine Walker เจ้าหญิงไดอาน่าทรงฉลองพระองค์ที่เป็นแขนยาวนี้เป็นครั้งแรกในระหว่างการเยือนเมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกสอย่างเป็นทางการในปี 1987 จากนั้นพระองค์ก็ทรงเปลี่ยนฉลองพระองค์ใหม่ ด้วยการเอาแขนออกและดีไซน์เป็นเกาะอกรูปหัวใจ เพื่อทรงเข้าร่วมการแข่งขันบอลการกุศลในปี 1989 รีไซเคิลชุดแบบไม่ต้องเปลี่ยนดีไซน์ก็ย่อมทำได้ ภาพด้านซ้ายเจ้าหญิงไดอาน่าทรงสวมชุด puff-skirt ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุค 80s และในภาพด้านขวา พระองค์ทรงเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ โดยทรงสวมฉลองพระองค์แบบเดียวกัน เพียงแค่มีสไตล์ที่แตกต่างกันเล็กน้อยด้วยเบลเซอร์ เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสร้างความประหลาดใจได้เสมอ เมื่อพระองค์ทรงสวมที่คาดพระเศียรซึ่งทำจากจากอัญมณีแซฟไฟร์ของซาอุดิอาระเบีย ในเดือนพฤษภาคม ปี 1986 หลังจากนั้นเจ้าหญิงไดอาน่าก็ทรงสวมเครื่องประดับชิ้นนี้อีกครั้ง […]

keyboard_arrow_up