ยลโฉม “Heirlooms of Elegance” ผลงานออกแบบจิเวลรี่ชั้นสูงของ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ 

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงออกแบบคอลเล็คชั่น “Heirlooms of Elegance” ผลงานจิเวลรี่ชั้นสูงจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI และขึ้นชิ้นงานจริงโดยช่างฝีมือของ BEAUTY GEMS ที่ถ่ายทอดสายใยแห่งรักนี้ผ่านภาพดอกกุหลาบควีนสิริกิติ์สีน้ำเงิน ดอกไม้ที่สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวงทรงโปรดปราน สู่การจัดพิมพ์เป็นแสตมป์ด้วยเทคนิคพิเศษดุจอัญมณีจริง ยลโฉม “Heirlooms of Elegance” ผลงานออกแบบจิเวลรี่ชั้นสูงของ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ  การนี้ไปรษณีย์ไทยได้รับพระกรุณาธิคุณให้ร่วมงานกับแบรนด์ SIRIVANNAVARI  นำภาพเครื่องประดับ“Rosa Bhubing Love at First Sight Gradient Brooch” หนึ่งในผลงานทรงออกแบบโดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จากคอลเล็คชั่น “Heirlooms of Elegance”  ผนวกกับผลงานหัตถศิลป์ด้านอัญมณี โดยช่างฝีมือชั้นครูจาก BEAUTY GEMS มาจัดทำเป็นแสตมป์ชุดสื่อแห่งความรัก 2567 ถ่ายทอดเบื้องหลังแห่งแรงบันดาลใจในงานทรงออกแบบเรื่องราวอันเปี่ยมด้วยความหมาย เชื่อมโยงกับกุหลาบสีน้ำเงินอันเป็นที่ทรงโปรดของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งพสกนิกรได้นำดอกกุหลาบควีนสิริกิติ์ ดอกไม้พระนามอันงดงามซึ่งเป็นดอกกุหลาบสีเหลือง ปลายกลีบสีส้มอ่อน มาย้อมสีน้ำเงินสดทูลเกล้าฯ ถวาย เมื่อครั้งเสด็จมาทรงงาน ณ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์   […]

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ กลายเป็นเด็กที่ร่ำรวยที่สุดในโลก เพราะ เจ้าหญิงแห่งเวลส์

สื่อต่างประเทศรายงาน เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ กลายเป็นเด็กที่ร่ำรวยที่สุดในโลก โดยมีมูลค่าประมาณ 3.9 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 174 แสนล้านบาท มากกว่า เจ้าชายจอร์จ และ เจ้าชายหลุยส์ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ กลายเป็นเด็กที่ร่ำรวยที่สุดในโลก เพราะ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ Outdoor Toys เผยบุตรของเจ้าชายวิลเลียม และ แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ คว้าอันดับ 1 และ อันดับ 2 เด็กที่ร่ำรวยที่สุดในโลก โดยเจ้าชายจอร์จคาดว่าจะมีมูลค่าสุทธิ 2.8 พันล้านปอนด์ ผู้เชี่ยวชาญตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ชันษามากขึ้น “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าโลกจะได้เห็นเสื้อผ้าที่ พระองค์สวม และ ‘เอฟเฟกต์เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์’ จะเข้มข้นขึ้นอีก” ผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงมีอิทธิพลต่อทรัพย์สินสุทธิของ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เนื่องจาก “การเลือกแฟชั่นของราชวงศ์ส่งผลกระทบอย่างมากต่อเทรนด์แฟชั่น” เจ้าหญิงเคทมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบดังกล่าวเนื่องจากพระองค์ถูกมองว่า “ทรงมีอิทธิพลในด้านแฟชั่นของราชวงศ์มากที่สุด” และเสื้อผ้าที่เจ้าหญิงแห่งเวลส์สวมใส่ก็ได้รับความพึงพอใจเพิ่มขึ้น 38 เปอร์เซ็นต์ในอเมริกา ด้านเจ้าชายหลุยส์ โอรสองค์ที่ 3 ของเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท วัย 5 […]

ว่าด้วยข่าวลือ สินสอดของ เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งราชวงศ์บรูไน

สื่อบันเทิงของปักกิ่ง ได้เปิดเผยว่าสินสอดของ เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งราชวงศ์บรูไน ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น “เจ้าชายที่หล่อสุดของเอเชีย”

สิริโฉมงดงาม อนิชา คาเลบิก เปล่งประกายใน 3 ชุดเจ้าสาวของ เจ้าชายมาทีน

ปฏิเสธความสิริโฉมงดงามของ อนิชา คาเลบิก พระชายาของ เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งบรูไนไปไม่ได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอยู่ในชุดเจ้าสาว เธอมีความเปล่งประกาย สวยสง่าจนมิอาจละสายตาไปได้เลย สิริโฉมงดงาม อนิชา คาเลบิก เปล่งประกายใน 3 ชุดเจ้าสาวของ เจ้าชายมาทีน เริ่มต้นอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายอับดุล มาทีน โบลเกียห์ แห่งบรูไน และ อนิชา รอสนาห์ บินติ อดัม โดยในวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมาได้ปรากฏภาพของอนิชาในลุคเจ้าสาวครั้งแรกขณะที่กำลังเข้าพิธี Khatam Quran โดยเธอสวมชุดบาจูกูรุง (ชุดประจำชาติมาเลเซีย และบรูไน) ที่ตัดเย็บขึ้นเป็นพิเศษด้วยผ้าทอบรูไนสีขาวที่ถูกทออย่างประณีตโดย Teh Firdaus ห้องเสื้อชื่อดังของมาเลเซียที่ตัดชุดให้กับสมาชิกราชวงศ์ และคนดังมามากมาย จากนั้นในวันที่ 10 มกราคม ทั้งคู่ได้เข้าพิธี Berbedak Mandi (พิธีพระราชทานแป้งและน้ำมงคล) ซึ่งเป็นพิธีแต่งงานแบบดั้งเดิมของชาวบรูไนและมาเลเซีย ณ “พระราชวังอิสตานา นูรูล อีมาน”  อนิชาปรากฏตัวในชุดเจ้าสาวสีแดงสด ช่วงเอวคาดด้วยผ้าที่จับจีบ เพิ่มความหรูหราให้กับชุดด้วยเครื่องประดับทอง […]

เจ้าหญิงแห่งเวลส์ เสียใจที่เจ้าชายวิลเลียม ส่งเจ้าชายจอร์จไปเรียนที่วิทยาลัยอีตัน

เว็บไซต์ เดลี่ เมล์ เปิดเผยจากแหล่งข่าวราชวงศ์ แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงเสียใจกับการตัดสินใจของ เจ้าชายวิลเลียม ที่จะส่งเจ้าชายจอร์จ วัย 10 ชันษาไปเรียนที่วิทยาลัยอีตัน โรงเรียนประจำชายล้วนที่พระองค์เคยศึกษาเมื่อครั้งพระชนมายุ 13 ชันษา  แหล่งข่าวรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงโต้เถียงกันมานานหลายปีเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาของลูกๆ มีการเปิดเผยว่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงไม่พอพระทัยในวิทยาลัยอีตัน เนื่องจากเป็นโรงเรียนประจำซึ่งพระองค์ทรงเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีนัก ขณะที่ทรงศึกษาอยู่ที่ Downe House ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำหญิงล้วนในเบิร์กเชียร์ แหล่งข่าวบอกกับ In Touch Weekly ว่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงเสียใจเป็นอย่างมากที่เจ้าชายวิลเลียมจะส่ง เจ้าชายจอร์จไปศึกษาต่อโรงเรียนประจำ ซึ่งเจ้าหญิงแห่งเวลส์เคยถูกรังแก ขณะที่ทรงศึกษาอยู่ที่โรงเรียนประจำแห่งแรกของพระองค์ และทรงอดคิดไม่ได้ว่าเจ้าชายจอร์จจะต้องเผชิญและต้องทนทุกข์เหมือนพระองค์ เรียกได้ว่าเป็นประเพณีที่มีมานาน ซึ่งสมาชิกราชวงศ์ชายจะต้องเข้าเรียนที่วิทยาลัยอีตัน โดยเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ก็ทรงศึกษาที่นี่ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเจ้าหญิงแห่งเวลส์ก็ทรงไม่เห็นด้วย แม้จะเป็นประเพณีที่มีมานานแล้วก็ตามแต่พระองค์ทรงคิดว่าการที่ส่งเจ้าชายจอร์จไปศึกษาสถาบันของชนชั้นสูงขัดกับความพยายามทั้งหมดที่เจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งเวลส์ต้องการปรับปรุงสถาบันกษัตริย์ให้ทันสมัย และสิ่งสำคัญที่สุดคือ พระองค์ทรงคิดถึงเจ้าชายจอร์จ   แหล่งข่าวใกล้ชิดกล่าวว่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ในที่สุดทรง’ยอมจำนน’ เรื่องที่เจ้าชายจอร์จเข้าเรียนที่วิทยาลัยอีตัน หลังจากยอมรับว่า พระโอรสองค์โตของพระองค์ต้องเดินตามรอยของพระบิดา โดยปกติแล้วนักเรียนจะลงทะเบียนที่วิทยาลัยอีตันเมื่ออายุ 13 ปี มีการเปิดเผยว่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์จะข้ามแผนการเดินทางไปสิงคโปร์ในปีหน้าเพื่ออยู่กับเจ้าชายจอร์จในขณะสอบเข้า ประกอบด้วยการสอบทักษะการคิดวิเคราะห์และการให้เหตุผล […]

กำหนดการพิธีเสกสมรส เจ้าชายอับดุล มาทีน และพระคู่หมั้น อนิชา คาเลบิก

เผยกำหนดการพิธีเสกสมรส เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งบรูไน และ พระคู่หมั้น อานิชา อิซา คาเลบิก ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7-16 มกราคม 2567 ทำเอาสาวๆ อกหักกันถ้วนหน้า หลังจากเมื่อเดือนตุลาคม 2566 ได้มีประกาศการหมั้นหมายของเจ้าชายอับดุล มาทีน อิบนิ ฮัสซานัล โบลเกียห์ บุตรชายของ สุลต่าน ฮาจิ ฮัสซานัล โบลเกียห์แห่งบรูไน กับนางสาว อานิชา อิซา คาเลบิก กำหนดการพิธีเสกสมรส เจ้าชายอับดุล มาทีน และพระคู่หมั้น อนิชา คาเลบิก “ตามพระราชโองการของสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่าน ฮาจิ ฮัสซานัล โบลเกียห์ มูอิซซัดดิน วัดเดาละห์แห่งบรูไนดารุสซาลาม พระราชวังได้ประกาศพิธีเสกสมรสของเจ้าชายอับดุล มาทีน และอานิชา อิซา คาเลบิก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-16 มกราคม 2567” ตอกย้ำความหวานของเจ้าชายรูปงาม และพระคู่หมั้นผู้เลอโฉมที่สมกันดั่งกับกิ่งทองใบหยกอีกครั้ง โดยเมื่อวันที่ 31 […]

ทุบสถิติ! ชุดเดรสของ เจ้าหญิงไดอาน่า ถูกประมูลไปมากถึง 38 ล้านบาท

เป็นอีกหนึ่งชุดของ เจ้าหญิงไดอาน่า ที่ทุบสถิติในการประมูล โดยขายไปได้สูงถึง 1,143,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 38 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 11 เท่า ซึ่งเดิมทีชุดนี้มีราคาอยู่ที่ 100,000 – 200,000 ดอลลาร์ ทุบสถิติ! ชุดเดรสของ เจ้าหญิงไดอาน่า ถูกประมูลไปมากถึง 38 ล้านบาท โดยฉลองพระองค์ลายดาวแพรวพราวสีน้ำเงินและสีดำตัวนี้ออกแบบโดย Jacques Azagury ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ และโมร็อกโก เจ้าหญิงไดอาน่าทรงใส่ฉลองพระองค์นี้ถึงสองครั้งที่เป็นงานทางการ โดยครั้งแรกขณะเสด็จเยือนอิตาลีร่วมกับเจ้าชายชาร์ลส์เพื่อรับประทานอาหารค่ำ กับนายกเทศมนตรีของ ฟลอเรนซ์ในเดือนเมษายน ค.ศ. 1985 และทรงสวมชุดนี้อีกครั้งในปี ค.ศ. 1986 เพื่อร่วมชม Vancouver Symphony Orchestra ที่โรงละคร Orpheum ในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา สำหรับดีเทลชุดนี้มีองค์ประกอบโดยท่อนบนทำจากผ้ากำมะหยี่สีดำปักรูปดาว เสริมช่วงไหล่ให้ดูสง่างาม ขณะที่ช่วงสะโพกลงมาเป็นกระโปรงออร์แกนซ่าสีน้ำเงินรอยัลบลูประดับด้วนโบว์ นอกจากฉลองพระองค์ตัวนี้ของเจ้าหญิงไดอาน่าที่ถูกนำไปประมูลสูงสุดแล้ว ก่อนหน้านี้คือ เสื้อสเวตเตอร์สีแดงปักลวดลายแกะดำตัดกับฝูงแกะสีขาว ทำลายสถิติการประมูลโดยขายได้ในราคา 1.1 ล้านดอลลาร์ในเดือนกันยายน และก่อนหน้านี้ชุดเดรสกำมะหยี่สีม่วงโดยดีไซเนอร์ […]

พระปรีชาสามารถของ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ผ่านภาพถ่ายฝีพระหัตถ์

ไม่เพียงพระปรีชาสามารถในด้าน กีฬา การออกแบบเสื้อผ้า ดนตรี และ อักษร ของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จะเป็นที่ประจักษ์แล้ว แต่อีกหนึ่งความสนพระทัยของ พระองค์หญิง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ คือการถ่ายภาพที่ทรงโปรดปราน และเคยจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง พระปรีชาสามารถของ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ผ่านภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ทั้งนี้ แบรนด์ SIRIVANNAVARI ได้แนะนำแอคเซสเซอรี่ must-have แห่งฤดูกาล AW2023 กับแว่นตากันแดดทรงเหลี่ยมดีไซน์ใหม่ล่าสุด ‘Amelia’ ผลงานโดดเด่นจากรันเวย์ ที่ได้แรงบันดาลใจแห่งพลังผู้หญิง ผู้ไม่ย่อท้อต่อทุกอุปสรรค อเมเลีย เอียอาร์ท นักบินหญิงคนแรกที่บินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติค เพียงคนเดียวโดยไม่หยุดพักได้สำเร็จในปี ค.ศ. 1932 โดยแคมเปญโฆษณาแว่นตากันแดดคอลเล็คชั่น Autumn/Winter 2023-2024 เป็นภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ โดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา สำหรับ ‘Amelia’ แว่นกันแดดทรงสี่เหลี่ยม ไอเท็มคลาสสิคตลอดกาล แมตช์ได้ทั้งลุคแคชวลและหรูหรา ความหาญกล้าของผู้หญิง ถูกตีความลงบนรูปทรงอันแข็งแกร่งจากวัสดุอะซีเตตชั้นดี ดีไซน์กรอบเล่นสีหลากหลาย อาทิ เฉดสีฟ้า (Skyblue) […]

สิริโฉมงดงามยิ่ง เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ในชุดแดงสง่าต้อนรับ ปธน.เกาหลีใต้

เจ้าชายวิลเลียม และ พระชายา แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงต้อนรับประธานาธิบดี ยุน ซอกยอล และ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง คิมกอนฮี เมื่อช่วงเช้าก่อนงานเลี้ยงระดับประมุขแห่งรัฐจะจัดขึ้นที่ พระราชวังบักกิงแฮม สิริโฉมงดงามยิ่ง เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ในชุดแดงสง่าต้อนรับ ปธน.เกาหลีใต้ เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงพระสิริโฉมงดงามในฉลองพระองค์เดรสพร้อมกับเสื้อโค้ดสีแดงสดที่มีดีเทลเป็นโบว์โดดเด่นที่ด้านหน้าจากแบรนด์ แคทเธอรีน วอล์กเกอร์ ในราคา 3,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1.3 แสนบาท ทรงจับคู่ลุคนี้กับพระมาลา และ รองพระบาทในสีเดียวกันจากแบรนด์ Jane Taylor  โดยพระรูปของเจ้าหญิงแห่งเวลล์ขณะกำลังทางก้าวออกจากรถยนต์ State Bentley กำลังเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนๆ ราชวงศ์ โดยพวกเขากล่าวว่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงมีพระเพลา (ขา) ที่กระชับ และทรงสง่างามเป็นอย่างมาก การนี้ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจสำคัญด้วยการต้อนรับประธานาธิบดียุนซอกยอลและภรรยาของเขา คิมกอนฮี ที่โรงแรมของพวกเขาเมื่อเช้านี้ ซึ่งนี่เป็นการเสด็จเยือนสหราชอาณาจักรครั้งแรกของ ประธานาธิบดียุนซอกยอล นับตั้งแต่พระราชพิธีบรมราชาภิเษกของ สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 โดยในช่วงค่ำพระองค์ได้ทรงจัดงานเลี้ยงระดับประมุขแห่งรัฐ นอกจากนี้ยังอาคันตุกะพิเศษที่มาร่วมงานนี้ด้วยคือ 4 สาวจากวง BLACKPINK เจนนี่ […]

เผยคำต้องห้ามของ พระพี่เลี้ยง ที่ห้ามใช้กับเจ้าหญิง และ เจ้าชาย

เผยคำต้องห้ามที่ Maria Teresa Turrion Borrallo พระพี่เลี้ยงซึ่งทำหน้าที่ดูแลเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ และเจ้าชายหลุยส์มาตั้งแต่ปี 2014 เผยคำต้องห้ามของ พระพี่เลี้ยง ที่ห้ามใช้กับเจ้าหญิง และ เจ้าชาย เรียกได้ว่าเป็นพระพี่เลี้ยงมือ 1 ที่ถูกฝึกฝนมาอย่างช่ำชองจาก วิทยาลัยนอร์แลนด์ในการดูแลเด็กๆ ซึ่งปัจจุบันมาเรียรับที่หน้าเป็นพระพี่เลี้ยงให้กับลูกๆ ของ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน โดยเริ่มต้นดูแลเจ้าชายจอร์จมาตั้งแต่ปี 2014 เรื่อยมาจนถึง เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์ ในการดูแลเด็กๆ มาเรียจะมีกฏระเบียบ และกิจกรรมต่างๆ ที่เจ้าชาย และ เจ้าหญิงพระองค์น้อยต้องปฏิบัติตาม ในขณะที่เด็กๆ ต้องทำตามกฏ มาเรียเองก็มีสิ่งที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเข้มงวด โดยเธอถูกห้ามไม่ให้ใช้หนึ่งคำเมื่ออยู่กับ เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์ Louise Heren ผู้ซึ่งใช้เวลา 1 ปีในวิทยาลัยของ วิทยาลัยนอร์แลนด์ เพื่อค้นคว้าหาข้อมูล ซึ่งเขาได้เปิดเผยกับ The Mirror ว่า พี่เลี้ยงทุกคนจะถูกสอนว่าห้ามใช้คำว่า “Kids” […]

กฏหมายเบรก! ดยุคแห่งสเปน ตั้งชื่อลูกสาวยาว 25 พยางค์

ยาวได้อีก… ดยุคแห่งสเปน ตั้งชื่อลูกสาวยาวถึง 25 พยางค์ เพื่อเป็นเกียรติให้กับย่าของเขา แต่งงานนี้โดนกฎหมายบังคับให้ปรับชื่อให้สั้นลง สื่อต่างประเทศโดย El Pais รายงานว่า เฟอร์นันโด ฟิทซ์-เจมส์ สจวร์ตแห่งสเปน ดยุคแห่งฮูเอสการ์ที่ 17 และโซเฟีย ปาลาซูเอโลภรรยาของต้องเผชิญกับภาวะที่กลืมไม่เข้าคายไม่ออก หลังจากที่ลูกสาวของทั้งคู่เข้าพิธีบัพติศมา และเฉลิมฉลองพิธีการตั้งชื่อลูกสาวซึ่งมีความยาวถึง 25 พยางค์ว่า “Sofía Fernanda Dolores Cayetana Teresa Ángela de la Cruz Micaela del Santísimo Sacramento del Perpetuo Socorro de la Santísima Trinidad y de Todos Los Santos” ลูกสาวของทั้งคู่เกิดในเดือนมกราคม และถูกตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ ดัชเชสแห่งอัลบา ย่าผู้ล่วงลับของ ดยุคแห่งฮูเอสการ์ที่ 17 ซึ่งมีพระนามมากถึง 19 รายชื่อ […]

พันโทจอห์นนี่ ทอมป์สัน มือขวารูปงามคนใหม่ของ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3

พบกับ พันโทจอห์นนี่ ทอม์ปสัน อัศวรักษ์ (ผู้ดูแลอาวุโสที่มีหน้าที่ดูแลม้า) บอดี้การ์ดรูปงามของ ควีนเอลิซเบธที่ 2 ซึ่งปัจจุบันถูกแต่งตั้งให้เป็น ‘super equerry’ มือขวาคนใหม่ของ กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 พันโทจอห์นนี่ ทอมป์สัน มือขวารูปงามคนใหม่ของ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 หลายคนที่เป็นแฟนราชวงศ์อังกฤษอาจจะคงคุ้นหน้ากันดีกับ พันโทจอห์นนี่ ทอม์ปสัน อัศวรักษ์ที่ปรากฏให้เห็นกันบ่อยครั้งในงานสำคัญของราชวงศ์ แต่ที่สร้างกระแสจนกลายเป็นไวรัลคือในพิธีประกาศการสืบราชย์ และ พิธีราชาภิเษกของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 จนได้รับการขนานนามว่า ‘Major Eye Candy‘ ทั้งนี้ตามรายงานของสื่ออังกฤษได้มีการเผยว่า พันโทจอห์นนี่ถูกเลื่อนตำแหน่งให้เป็น ‘super equerry’ การเป็นมือขวาของ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 พันโทจอห์นนี่ ทอมป์สัน วัย 39 ปี รับราชการในกองพันที่ 5 กรมทหารหลวงแห่งสกอตแลนด์ ตามรายงานของสื่ออังกฤษ พันโทจอห์นี่เกิดในนอร์ธัมเบอร์แลนด์ สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Aberystwyth ในปี 2004 และสำเร็จการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์และการเมืองระหว่างประเทศ เขาเข้าร่วมกองทัพในปี 2006 และเชื่อกันว่าทำหน้าที่อัศวรักษ์ดูแลม้าร่วมกับพระเจ้าชาร์ลส์มาตั้งแต่ปี 2020 […]

ผู้สร้าง The Crown กล่าวถึงข่าวลือเรื่อง “ผี” เจ้าหญิงไดอาน่าในซีซั่นที่ 6

ปีเตอร์ มอร์แกน ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ชื่อดัง The Crown ที่ฉายผ่านทาง Netflix ได้ออกมากล่าวถึงข่าวลือเกี่ยวกับเรื่อง “ผี” เจ้าหญิงไดอาน่าที่จะปรากฏตัวในซีซั่นที่ 6 ผู้สร้าง The Crown กล่าวถึงข่าวลือเรื่อง “ผี” เจ้าหญิงไดอาน่าในซีซั่นที่ 6 ทั้งนี้ ปีเตอร์ มอร์แกนได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Variety ถึงเรื่องราวในซีซั่นที่ 6 ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของซีรีส์ The Crown โดยเขาได้อธิบายถึงข่าวลือที่ปรากฏในเว็บไซต์ Daily Mail ถึงเรื่องราวที่ว่า “ซีซั่นที่กำลังออนแอร์นี้จะได้เห็นเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (โดมินิก เวสต์) กำลังพูดคุยกับ “ไดอาน่าในจินตนาการ” (เอลิซาเบธ เดบิคกี้) ระหว่างนั่งเครื่องบินที่รับร่างของเธอจากปารีสไปลอนดอน และไดอาน่าจะปรากฏตัว ควีนอลิซาเบธ (อิเมลดา สทอนตัน) อีกด้วยในตอนนี้ ผู้อำนวยการสร้าง The Crown ได้อธิบายว่า “ผมไม่เคยจินตนาการว่า ไดอาน่าจะเป็นผีแบบที่เราเคยเห็นกัน เธอยังคงดำเนินชีวิตต่อไปอย่างสดใสในจิตใจของผู้คนที่เธอทิ้งไว้เบื้องหลัง ไดอาน่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และฉันคิดว่านั่นเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันค้นหาวิธีการนำเสนอเธอที่ไม่เหมือนใคร เธอสมควรได้รับการเล่าเรื่องที่พิเศษ”   เจ้าหญิงแห่งเวลส์สิ้นพระชนม์ในอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2540 […]

เปิด 10 ไอเท็มของ เจ้าหญิงไดอาน่า ที่ถูกนำไปประมูลในราคาแพงที่สุด

เปิด 10 ไอเท็มของ เจ้าหญิงไดอาน่า ตั้งแต่จดหมายที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์ รถยนต์ เครื่องประดับ ไปจนถึงฉลองพระองค์ที่ถูกนำไปประมูลในราคาแพงที่สุด เมื่อครั้งที่ เจ้าหญิงไดอาน่า ทรงมีพระชนม์ชีพพระองค์ทรงถูกยกย่องให้เป็นแฟชั่นไอคอน และเมื่อยามที่พระองค์สวรรคตจวบจยถึงปัจจุบัน พระนามของเจ้าหญิงไดอาน่าก็มิได้ถูกเลือนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าวของต่างๆ ที่ทรงใส่จนเป็นภาพจำ หลายชิ้นได้ถูกนำไปประมูล บางชิ้นนั้นมีราคาแพงแต่ก็เทียบไม่ได้กับคุณค่าทางใจ เปิด 10 ไอเท็มของ เจ้าหญิงไดอาน่า ที่ถูกนำไปประมูลในราคาแพงที่สุด 10.จดหมายที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์ สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า Cyril Dickman หัวหน้าฝ่ายพระราชวังบักกิงแฮมได้เปิดเผยในช่วงทศวรรษ 1980 และ 1990 สมาชิกราชวงศ์หลายพระองค์ทรงได้รับจดหมายที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์จำนวนหนึ่งจากเจ้าหญิงไดอาน่า  รวมถึงจดหมายฉบับหนึ่งที่พระองค์ทรงเปิดเผยว่าเจ้าชายแฮร์รี่ “มีปัญหาอยู่ตลอดเวลาที่โรงเรียน” ซึ่งครอบครัวของ Cyril Dickman ก็เคยได้รับจดหมายที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์ถึง 6 ฉบับ ภายหลังครอบครัวของเขาได้ขายจดหมาย 6 ฉบับในราคา 18,300 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 660,000 บาท 9.The Attallah Cross จี้อเมทิสต์และเพชรอันโดดเด่นนี้สร้างขึ้นโดย Garrard ในช่วงทศวรรษปี 1920 เป็นของนักธุรกิจ […]

มากกว่าแค่ความชอบ เผยความหมายที่ซ่อนอยู่ในชุดของ เมแกน มาร์เคิล

แม้ เมแกน มาร์เคิล จะถอนตัวจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงแล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอหายไปจากหน้าสื่อ ปัจจุบัน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ยังคงออกงานสังคมพร้อมกับเจ้าชายแฮร์รี่เหมือนเช่นเคย แน่นอนว่าทุกครั้งที่เมแกนปรากฏตัว เธอมักถูกสื่อจับตาเรื่องสไตล์การแต่งตัว ซึ่งหลายต่อหลายลุคนั้นสร้างความประทับใจไม่ว่าจะเป็นลุคออกงานทางการ ลุคสวยหรูบนพรมแดง หรือ ลุคในวันหยุดสบายๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่เธอจะถูกยกให้เป็นแฟชั่นไอคอนของราชวงศ์ หลายคนอาจคิดว่า ดัชเชสเมแกนคงเลือกแต่งตัวในแบบที่ชอบ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์  Miranda Holder ได้เผยว่า การเลือกแฟชั่นของเมแกนไม่ใช่แค่ความชอบด้านสไตล์เท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ด้วย ในบัญชี TikTok (@themirandaholder) ในหัวข้อ “Royal Style Titbits” เธอได้พูดถึงเครื่องแต่งกายที่ดัชเชสเมแกนสวมเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 ในงาน ‘The Power of Women: An Evening with Meghan’ ซึ่งในวิดีโอนั้นพูดเกี่ยวกับ “ความหมายที่ซ่อนอยู่ในเบื้องหลังเครื่องแต่งกายสีเขียวและสีม่วงของเมแกน” โดยชุดที่เธอใส่นั้นเป็นเดรสสีเขียวมรกตจากแบรนด์ Giorgio Armani ดัชเชสเมแกนจับคู่เดรสตัวนี้เข้ากับรองเท้าส้นสูงสีม่วง มิแรนดากล่าวว่า “เมแกนมีแนวทางการใช้สีสันในตู้เสื้อผ้าของเธออย่างชาญฉลาดมาโดยตลอด เธอตระหนักดีถึงจิตวิทยาและความหมายเบื้องหลังเฉดสีต่างๆ” ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวันสตรีสากลอ่านว่า “สีม่วง สีเขียว และสีขาวเป็นสีของวันสตรีสากล สีม่วงหมายถึงความยุติธรรมและศักดิ์ศรี และมีความภักดีต่ออุดมการณ์ สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง […]

คำพูดอันสะเทือนใจของ เจ้าชายหลุยส์ หลังจากทรงทราบ พระปัยยิกาสวรรคต

แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ทรงเปิดเผยคำพูดของ เจ้าชายหลุยส์ หลังจากทรงเล่าเรื่องการเสด็จสวรรคตของ สมเด็จพระนางเจ้าเอลิซาเบธที่ 2 หรือ พระปัยยิกา (ย่าทวด) ให้กับเจ้าชายพระองค์น้อยฟัง คำพูดอันสะเทือนใจของ เจ้าชายหลุยส์ หลังจากทรงทราบ พระปัยยิกาสวรรคต ทั้งนี้เว็บไซต์ The Mirror ได้รายงานว่า บานิตา ราโนว วัย 28 ปี หนึ่งในบรรดาฝูงชนที่กำลังเข้าถวายสักการะพระบรมศพสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ณ ปราสาทวินด์เซอร์ ได้ยินสิ่งที่เจ้าหญิงแห่งเวลล์ทรงพูดคุยเกี่ยวกับการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีหลังจากที่เธอสิ้นพระชนม์ในวัย 96 ปีให้กับพระโอรสองค์เล็ก เจ้าชายหลุยส์ ฟัง หลังจากนั้น เจ้าชายหลุยส์ก็ได้ทรงตอบพระมารดาว่า “อย่างน้อย ย่าย่า ก็อยู่กับคุณปู่ทวดแล้ว” บานิตาได้กล่าวต่อไปว่า เจ้าหญิงแคทเธอรีน ทรงมีน้ำตาคลอขณะที่ทรงพูดคุยกับลูกๆ ของพระองค์ อย่างไรก็ตามในพิธีพระบรมศพ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 คับคั่งไปด้วยผู้คนที่รักพระองค์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3,สมเด็จพระราชินีคามิลลา, พระบรมวงศานุวงศ์ , กษัตริย์จากต่างประเทศ,ตัวแทนจากนานาชาติ ฯลฯ แต่ทว่าน่าเสียดายที่ เจ้าชายหลุยส์แห่งเวลส์ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียม […]

การปรากฏตัวของ เมแกน มาร์เคิล ในสื่อโซเชียลเป็นการส่งสัญญาณให้ราชวงศ์?

สื่อต่างประเทศโดย express.co.uk ได้เผยว่า ผู้เชี่ยวชาญราชวงศ์ได้ตั้งคำถามว่าการกลับมาของ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ในอินสตาแกรม อาจเป็นการสร้างสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจให้กับ สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 เรียกได้ว่าเป็นการปรากฏตัวในรอบหลายปีผ่านสื่อโซเชียลของ เมแกน มาร์เคิล วัย 42 ปี ซึ่งล่าสุดเธอได้ปรากฎตัวในอินสตาแกรมของ Cleo Wade  โดยเป็นภาพถ่ายเซลฟี่ร่วมกับเพื่อนๆ ของเธอ หลายคนมองว่าภาพนี้อาจจะดูไม่มีอะไร แต่ Daniela Elser ผู้เชี่ยวชาญราชวงศ์เขียนให้กับ news.com.au ว่า “ตอนนี้ดูเหมือนว่า เมแกนกำลังจะถึงจุดสุดยอดของการเปิดตัวครั้งใหญ่ในฝั่งอเมริกาอีกครั้ง” โดยตอนนี้ซัสเซกส์กำลังร่วมงานกับ Netflix อย่างการสร้างจากนวนิยายขายดีเรื่อง “Meet Me at the Lake” ซึ่ง Daniela Elser มองว่าการกลับมาครั้งนี้ของเมแกน ถูกตั้งคำถามว่าจะได้ผลหรือไม่ หรือเป็นเพียงการปล่อยให้ราชวงศ์อยู่ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจ

ความลับที่ซ่อนอยู่! เหตุใดรองเท้าแต่งงานของ เจ้าหญิงไดอาน่า ถึงต้องเป็นส้นเตี้ย

แม้เวลาจะผ่านไปเกือบ 42 ปีแล้ว แต่หลายคนยังคงตราตรึงกับชุดแต่งงานของ เจ้าหญิงไดอาน่า ที่ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 ในปี 1981 ซึ่งปัจจุบันชุดแต่งงานของพระองค์ได้กลายเป็นชุดที่ถูกพูดมากที่สุดชุดหนึ่งตลอดกาล แต่คุณๆ รู้หรือไม่ว่า รองเท้าแต่งงานที่ทรงสวมในวันนั้นก็มีความหมาย และสำคัญ ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ความลับที่ซ่อนอยู่! เหตุใดรองเท้าแต่งงานของ เจ้าหญิงไดอาน่า ถึงต้องเป็นส้นเตี้ย เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสวมชุดแต่งงานสีงาช้างที่ออกแบบโดย เดวิด และเอลิซาเบธ เอ็มมานูเอล ตัวชุดปักด้วยเลื่อมสลับมุก 10,000 เม็ด และปักแซมด้วยผ้าลูกไม้ Carrickmacross Lace ความยาวของชายกระโปรงยาวถึง 25 ฟุต หรือ 7.62 เมตร กลายเป็นชุดแต่งงานยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ของราชวงศ์ แต่ภายใต้ชุดแต่งงานที่สมบูรณ์แบบนี้ กลับมีความลับที่ซ้อนอยู่คือ รองเท้าแต่งงาน ที่พระองค์ทรงสวมในวันอภิเษกสมรส โดยทรงเลือกใส่รองเท้าส้นเตี้ย แทนส้นสูงที่อาจทำให้พระองค์ดูสง่างามมากขึ้น รองเท้าแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่าถูกทำขึ้นโดย Clive Shilton เป็นที่รู้จักกันในฐานะ เจ้าแห่งรองเท้า Made in England รองเท้าแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่าทำจากผ้าไหมเนื้อละเอียด ปักด้วยเลื่อม 542 ชิ้น และไข่มุก 132 เม็ด ตรงส่วนส้นรองเท้าพระองค์ทรงให้ช่างสลักอักษรตัวย่อ […]

keyboard_arrow_up