เปิดม่านเวทีนางงามยุค New Normal มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020

เวทีนางงามยุค New Normal มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 พลิกโฉมเวทีประกวดนางงามครั้งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “ตัวจริงแห่งจักรวาล” หรือ “Real U, Real Universe”  รูดผ้าเปิดม่านเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN) ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) เวทีประกวดสาวงามระดับจักรวาลของไทย จัดงานแถลงข่าวการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ประจำปี 2020 (Miss Universe Thailand 2020) เตรียมพลิกโฉมเวทีประกวดนางงามครั้งใหญ่ สู่ปรากฏการณ์ประชันความงามที่เจิดจรัสและเข้มข้นกว่าที่เคยมีมา ภายใต้แนวคิด “ตัวจริงแห่งจักรวาล” หรือ “Real U, Real Universe” ปูทางสู่เป้าหมาย “เดินหน้าคว้ามงสาม” บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส (Miss Universe) พร้อมชูเทคโนโลยีการประกวด VR (Virtual Technology ) และการรับชมสุดล้ำผ่านแพลตฟอร์ม Streaming […]

ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา เทพีแห่งความถูกต้องแห่ง BNK48

เห็นบุคลิกหวานๆ แบบนี้ แต่รู้ไหมว่า ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา เป็นเทพีแห่งความถูกต้องแห่ง BNK48 แบบที่ยอมไม่ได้ถ้าเห็นอะไรไม่ถูกต้อง ต้องเคลียร์ด่วน! “เฮฮา ร่าเริง และหัวเราะตลอดเวลา นี่คือฟ้อนด์เลยค่ะ แม้บางครั้งจะไม่ได้มีเรื่องขำ แต่ก็หัวเราะไปก่อน หัวเราะแก้เขินบ้าง หัวเราะแทนพูด (หัวเราะ) ซึ่งเป็นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เพราะคุณแม่เคยบอกว่าหนูทำหน้าบึ้ง แล้วเหมือนตูด (หัวเราะ) หลังจากนั้นก็เลยพยายามยิ้มและหัวเราะตลอด ไม่กล้าทำหน้าบึ้งให้ใครดูเลย แต่ช่วงหลังเพิ่งค้นพบว่าจริงๆ แล้วเราก็ร้ายกาจเหมือนกันนะ (หัวเราะ) ร้ายกาจในความหมายของฟ้อนด์คือกล้านะคะ ถ้ามีเรื่องอะไรที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ควรเป็นแบบนั้น ฟ้อนด์จะพุ่งไปเลยค่ะ อย่างตอนเรียน ม.1 เพื่อนๆ ชอบบอกว่าหนูแต่งหน้าไปเรียน ทั้งๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้าทาปากอะไรเลย ซึ่งฟ้อนด์ก็อดทนอยู่สักพักนะคะ แต่รู้สึกว่าที่เขาพูดกันไม่ใช่ความจริง ก็เลยเดินไปหน้าห้องเหมือนในละครเลยค่ะ แล้วใช้ทิชชูค่อยๆ เช็ดหน้าทีละส่วน ตั้งแต่ตา ปาก โชว์ให้ทุกคนดูว่าฟ้อนด์ไม่ได้แต่งหน้า จากนั้นก็พูดความในใจทั้งหมด แล้วก็ร้องไห้เลยค่ะ (หัวเราะ) ฟ้อนด์จะยอมไม่ได้โดยเฉพาะเรื่องที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับตัวเรา เคยร้องเพลงในงานอีเว้นต์หนึ่ง แล้วหนูเป็นคนร้องขึ้นต้นเพลง แต่ร้องเสียงสูงเกิน ทำให้เพื่อนที่ร้องต่อร้องเพี้ยนไปด้วย แต่ปรากฏว่าเพื่อนอีกคนหนึ่งโดนว่าแทน ทั้งที่คนผิดคือเรา […]

สวยก็เข้าท่า ฮาก็เข้าที! ปูเป้-จิรดาภา  นี่แหละความสดใสของวง BNK48

ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร ที่เปี่ยมด้วยสปิริต ร่าเริง ช่างพูดช่างคุย เล่นใหญ่ สนุกสนาน เสมอ ดูมีเสน่ห์น่าสนใจจนแฟนคลับปลื้ม “ช่วงโควิด-19 พอดีว่าสอบเสร็จ ปิดเทอมแล้ว (ปูเป้เรียนอยู่ปี 4 คณะ นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา) จึงเก็บตัวอยู่หอเป็นหลัก รู้สึก เหมือนได้กลับไปเป็นเด็ก ม.ปลายช่วงปิดเทอมอยู่บ้านเลยค่ะ ได้ตามใจตัวเองเต็มที่ เล่นเกม ดูการ์ตูนจนดึก เพราะไม่มีคุณแม่มาคอยบอกให้นอนได้แล้ว (หัวเราะ) ชอบดูการ์ตูนแนวแฟนตาซี มีเวทมนตร์ หรือไม่ก็แนวสบาย ๆ ผ่อนคลาย สารภาพว่าปูเป้ค่อนข้างขี้เกียจ (หัวเราะ) อย่างเดือนที่ผ่านมานี่นับได้เลยว่าออกไป ข้างนอกไม่ถึง 7 วันด้วยซ้ำ เรียกว่าไม่มีปัญหากับการกักตัวอยู่บ้านใดๆ   ในอนาคตก็แอบคิดเหมือนกันว่าอยากเป็นยูทูบเบอร์กับเขาบ้าง อยากทำคลิปหรือคอนเทนต์แนวไลฟ์สไตล์ พาไปเที่ยว ไปกิน หรือทำอะไร เป็นครั้งแรกให้คนคอยติดตามดู แต่ไม่รู้ว่ากว่าจะได้ลงมือทำยูทูบจะยังฮิต อยู่ไหม (หัวเราะ) ถ้าให้มองตัวเอง ปูเป้เหมือนจะมีหลายบุคลิกนะคะ ถ้าอยู่บ้านจะ พูดน้อย ฟังคุณพ่อคุณแม่พูดคุยกันมากกว่า แต่เวลาอยู่กับเพื่อนจะเหมือน คนบ้า […]

ส่องเถอะแม่! เปิดวาร์ปเจ้าพ่อไอทีแห่งรัสเซีย Pavel Durov เก่ง รวย หล่อเกินต้าน

เปิดวาร์ปเจ้าพ่อไอที เจ้าของฉายา มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แห่งรัสเซีย Pavel Durov เก่ง รวย หล่อเกินต้าน พาเวล ดูรอฟ (Pavel Durov) ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหูนัก แต่เขาได้ฉายาว่าเป็น มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แห่งรัสเซีย ด้วยเขาคือผู้ปลุกปั้นแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ชื่อ VKontakte หรือ VK ได้ตั้งแต่ตอนอายุ 22 ปี ปัจจุบันพาเวลในวัย 35 ปี เป็นบุคคลที่รวยอันดับห้าร้อยกว่าในลิสต์เศรษฐีโลกปี 2020 ในฐานะผู้ก่อตั้ง Telegram แอพพลิเคชั่นแชตที่กำลังจะเป็นมากกว่าแค่การส่งข้อความ สิ่งที่ทำให้เขาต่างจากซักเคอร์เบิร์กเล็กน้อยคือ เจ้าพ่อไอทีคนนี้หล่อกว่าและโลดโผนกว่าเยอะ พาเวล ดูรอฟ เกิดในปี 1984 ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีคุณพ่อวาเลอรี เซมีโนวิช ดูรอฟ (Valery Semenovich Durov) เป็นนักวิชาการระดับปริญญาเอก โดยพาเวลเติบโตมากับพี่ชาย นิโคไล ดูรอฟ (Nikolai Durov) ที่ฉายแววด้านเทคโนโลยีมาแต่เด็กทั้งคู่ โดยเฉพาะเรื่องการเขียนโค้ดที่สองพี่น้องนี้เก่งมาก […]

ยิ่งโตยิ่งหล่อ! น้องอีตั้น วัย 17 ปี ลูกชายคนเล็กของคุณแม่ หมิว-ลลิตา

ยิ่งโตยิ่งหล่อ! ส่องภาพล่าสุดในวัย 17 ปี ของ น้องอีตั้น  หรือ ศักดิเดช ศศิประภา ลูกชายคนเล็กสุดหล่อของคุณแม่ หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส ติดตามความน่ารักมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ เผลอแป๊บเดียวกลายเป็นหนุ่มหล่อสุดเท่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ น้องอีตั้น หรือ ศักดิเดช ศศิประภา ลูกชายคนเล็กสุดหล่อของคุณแม่ หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส กับ พ.ต.ท.นรบดี ศศิประภา (อดีตสามี) โดยปัจจุบันน้องมีอายุครบ 17 ปีแล้ว แถมยังหน้าตาดีสุดๆ  ไม่ใช่แค่หน้าตาดีเท่านั้นแต่อีตั้นยังมีความสามารถหลายอย่าง เช่นบาสเก็ตอบอล  นอกจากนี้ยังเคยชิมลางงานในวงการบันเทิงหลายชิ้น เช่นการถ่ายแฟชั่นกับนิตยสารแพรว ,ร่วมแสดงในละครเรื่อง วีรกรรมทำเพื่อเธอ (ตอนจบ)  และเดินแบบในงาน Bangkok International Fashion Week และล่าสุดยังเอาดีด้านการแข่งรถโดยมีนักแข่งมือโปรเฟสชั่นแนลอย่าง คุณลุงพีท ทองเจือ มาสอนให้ด้วย สำหรับเคล็ดลับการเลี้ยงเลี้ยงลูกให้ทั้งหล่อและเก่งแบบนี้ คุณแม่หมิวเคยเปิดใจกับนิตยสารแพรวว่า  “หมิวเลี้ยงลูกใช้ทุกรูปแบบ ทุกอารมณ์ ทั้งดุ ทั้งปลอบ ก็พยายามเข้าใจลูกทุกอย่าง เราเคยเป็นเด็กแบบเขามาก่อน และเคยเป็นลูกของพ่อแม่เรา ก็เลยทำให้คิดถึงตัวเองตอนเป็นเด็ก แม่เราสอนเราแบบไหน […]

นางสาวถิ่นไทยงาม 2563 มิ้น-ลพัฎร์ฐิดา เตรียมประกวด Miss Tourism World

สาวสวยวัย 25 ปี มิ้น-ลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ คว้ามงกุฎ “นางสาวถิ่นไทยงาม2563” และบัตรผ่านร่วมประกวดทูตการท่องเที่ยว Miss Tourism World 2021 เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 16.30 น. กองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม 2563 นำโดย สมใจนึก – สินีนารถ เองตระกูล ประธานที่ปรึกษา และประธานกรรมการบริหารกองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม ได้จัดการประกวดรอบตัดสิน ณ ห้องเลคฮอลล์ โรงแรม เอซ พาร์ค รังสิต โดยสาวงามที่ชนะใจคณะกรรมการ คือ หมายเลข 23 มิ้น-ลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ อายุ 25 ปี คว้ามงกุฎเพชร มูลค่า 500,000 บาท เงินสด 500,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย รวมถึงได้รับตำแหน่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ BB Clinic […]

ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไป! แฟนนักธุรกิจสู่ขอ แจม เนโกะจั๊มพ์ อย่างเป็นทางการ

คบหาดูใจกันมานานถึง 6 ปี ล่าสุดนักร้องสาว แจม เนโกะจั๊มพ์ ก็เตรียมเป็นว่าที่เจ้าสาว ภายหลังจากแฟนนักธุรกิจถือฤกษ์ดีสู่ขอศิลปินสาวกับครอบครัวอย่างเป็นทางการ เรียบง่ายและงดงาม กับภาพความอบอุ่นของสองครอบครัว ระหว่าง นักร้องสาว แจม เนโกะจั๊มพ์ หรือ  แจม-ชรัฐฐา อิมราพร และครอบครัวของแฟนหนุ่มนักธุรกิจ คุณกิต ที่วันนี้ (1 สิงหาคม 2563) ได้ฤกษ์ดีถือโอกาส รับประทานอาหารร่วมกันของสองครอบครัวอย่างพร้อมหน้า และแฟนนักธุรกิจได้พาคุณแม่และครอบครัวมาสู่ขอกันอย่างเป็นทางการ หลังจากคบหาดูใจกันมายาวนานกว่า 6 ปี โดยครอบครัวสาวแจม คุณพ่อธวัช คุณแม่วราพร และน้องสาว เนย วรัฐฐา รวมไปถึงสาวพิกเล็ท ชาราฎา ต่างก็ปลื้มใจกับความสุขของสาวแจมในวันนี้ ส่วนสาวแจม กล่าวว่า “เขาเป็นคนที่หนูรัก และเป็นคนที่ทำให้หนูรู้สึกมีคุณค่าและรักในทุกสิ่งที่หนูเป็น เขาทำให้หนูรักตัวเอง และสม่ำเสมอ เป็นความรักที่ไม่เหนื่อย หนูดีใจที่จะได้แต่งงานกับคนที่รักหนูมาก” สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ สยบข่าวคุณแม่ไม่ปลื้ม ไฮโซฤทธิ์ นักบินหน้าหล่อขอเนย เนโกะจัมพ์แต่งงานแล้ว เนย วรัฐฐา & […]

ชัดเจนในความสัมพันธ์! ต้นสังกัด ซงฮเยคโย – ฮยอนบิน พร้อมใจโต้ข่าวลือรีเทิร์นรัก

ชัดเจนในความสัมพันธ์! ต้นสังกัดของ ซงฮเยคโย และ ฮยอนบิน พร้อมใจกันออกมาตอบโต้ข่าวลือรีเทิร์นรักจากสื่อจีนว่าไม่เป็นความจริง ชี้เป็นเรื่องที่ไร้ข้อมูลความจริง เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว สื่อจีนได้เริ่มมีการพูดถึงข่าวลือเกี่ยวกับการรีเทิร์นรักของพระเอกและนางเอกซูเปอร์สตาร์เกาหลีใต้ ซงฮเยคโย และ ฮยอนบิน ซึ่งสร้างความฮือฮาในหมู่แฟนคลับเป็นอย่างมาก ท่ามกลางกระแสที่มีทั้งคนสนับสนุนและไม่สนับสนุน ก่อนที่จะกระแสข่าวจะบางเบาไปตามกาลเวลา แต่ล่าสุดประเด็นนี้กลับมาร้อนแรงอีกครั้งเมื่อมีกระแสข่าวจากสื่อจีนเข้ามาอีกระลอกว่าทั้งคู่ดูเหมือนจะกลับมาสานสัมพันธ์กันอีกครั้งหลังจากเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ขณะเดียวกันเว็บไซต์หนึ่งได้โพสต์ภาพภาพหนึ่งขึ้นมา แม้จะไม่เห็นอะชัด แต่ก็มีการเคลมว่าเงาที่เห็นเป็นของนักแสดงสาว ซงฮเยคโย และนักแสดงหนุ่ม ฮยอนบิน ที่อยู่ด้วยกัน ล่าสุดหลังทั้งสองก็พร้อมใจกันออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยต้นสังกัดของหนุ่มฮยอนบินได้ชี้แจงว่าข่าวที่ออกมานั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ขณะที่ทางด้านต้นสังกัดของนักแสดงหญิงได้ออกมาเคลีย์อย่างชัดเจนพร้อมตำหนอการทำงานของต้นตอข่าวลือว่า “นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สื่อจีนเผยแพร่ข่าวแบบไร้ข้อมูลความจริง สื่อเหล่านี้มักจะคอยรายงานข่าวต่างๆ ตามจินตนาการ” อย่างไรก็ตามต้นสังกัดของนักแสดงสาว United Artists Agency (UAA) ยังได้กล่าวว่าขณะนี้ดาราสาวกำลังอยู่ในช่วงพิจารณาโปรเจ็กต์ต่างๆ ดังนั้นตอนนี้ยังไม่มีเรื่องอะไรเป็นพิเศษในตอนนี้ สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่   ชีวิตจริงไม่ได้ฟินเหมือนในละคร เส้นทางรักของ ซงฮเยคโย กับ 3 พระเอกเอลิสต์ ฮยอนบิน คว้างานพรีเซ็นเตอร์ในเมืองไทย ค่าตัวไม่ต่ำกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซงฮเยคโย […]

ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี เด็กสาวผู้เอาจริงเอาจังมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

ภายนอกของ ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี อาจจะดูนิ่งๆ แต่ถ้าได้ลองคุยแล้วจะ พบว่าสาวคนนี้เต็มไปด้วยพลังและความเป็นผู้นำ ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี เด็กสาวผู้เอาจริงเอาจังมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ ตอนนี้กำลังอินกับการทำอาหารค่ะ เมื่อก่อนถนัดแต่อาหารคาว ตอนนี้กำลังฝึกทำขนมเพิ่มเติมอยู่ เมนูที่อยากให้ทุกคนได้ลองชิมมากที่สุดคือบัวลอยค่ะ เวลาว่างนอกจากนั้นก็ออกกำลังกาย โดยคาร์ดิโอและวิ่ง ซึ่งปกติจะออกไปวิ่งที่สวนในหมู่บ้าน แต่ช่วงที่ออกจากบ้านไม่ได้ ก็เปลี่ยนเป็นออกกำลังกายตามยูทูบแทนค่ะ ยอมรับว่าพลังงานเยอะค่ะ แฟนคลับยังตั้งฉายาให้ว่าตาหวานสายดีด (หัวเราะ) อย่างเวลาไลฟ์คุยกับแฟนคลับช่วงดึกๆ พอคุยไปสักพัก เปลี่ยนบรรยากาศ เปิดเพลง ลุกขึ้นเต้น ประมาณว่ายิ่งดึกยิ่งคึก (หัวเราะ) แต่พออีกวันมีไลฟ์ของวงแบบทางการ หนูก็มาในลุคนิ่งๆ เรียบร้อยหน่อย จนแฟนๆ ถามว่าร่างเมื่อคืนหายไปไหน (หัวเราะ) ส่วนถ้ามองในมุมของตาหวานเอง หนูคิดว่าตัวเองก็ดีดแหละค่ะ แต่ไม่ตลอดเวลา ส่วนถ้าคนไม่รู้จัก เห็นหนูแต่ภายนอก จะคิดว่าเงียบๆ เรียบร้อย เพราะหน้าค่อนข้างนิ่ง แต่พอได้รู้จักกันแล้ว ก็จะบอกว่าไม่คิดเลยว่าตาหวานจะมีมุมรั่วๆ แบบนี้ด้วย แต่มุมจริงจังก็มีนะคะ เวลาทำงานหนูจะมองภาพกว้างและมองหลายๆ มุม ดูทั้งข้อดี ข้อเสีย ฟังความคิดเห็นของคนรอบตัว แล้วนำข้อแนะนำจากคนเก่งๆ มาปรับใช้ในการทำงาน อีกอย่างคือตอนนี้หนูเป็นหัวหน้าทีมเอ็นไฟว์ (NV) […]

งดงามอย่างไทย 3 สาว “ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” ทำบุญวันเกิดคุณแม่แอน พิณทิพา

งดงามอย่างไทยจริงๆ สำหรับ 3 สาวแห่งตระกูล “ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” นำทีมโดยคุณแพร, คุณเพ็บ, คุณพลอย และคุณยาย (หม่อมหลวงเทพิน เทวกุล) โดยเฉพาะคุณแพรที่หวานเป็นพิเศษ สวมชุดไทย มาทำบุญถวายสังฆทาน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณแม่แอน-พิณทิพา เทวกุล ณ วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร พระอารามหลวง นานๆ จะเห็นสาวๆ แห่งตระกูล “ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” พร้อมหน้าพร้อมตากันในเฟรม งานนี้คุณแพรดูเรียบร้อย สวยหวานกว่าลุคที่เราเห็นกันประจำ เพราะโดยปกติแล้วเธอจะมาในชุดที่ดูเรียบหรู เซ็กซี่แบบไฮคลาส แต่เพราะวันนี้เป็นวันพิเศษ โดยเป็นวันคล้ายวันเกิดของคุณแม่แอน-พิณทิพา เทวกุล คุณแพรเลยขอจัดหวานๆ ให้คุณแม่บ้าง ด้านคุณเพ็บ กับคุณพลอย ที่โดยปกติแล้วลุคของเธอก็เปรี้ยวเข็ดฟันไม่ต่างจากพี่สาว แต่วันพิเศษเช่นนี้ทั้งคู่ก็มาในลุคหวานๆ แม้จะไม่ใช่ชุดไทยแต่ก็ดูเรียบหรู อ่อนหวานไม่แพ้คุณแพรเลยทีเดียว นอกจากจะได้ทำบุญถวายสังฆทานแล้ว คุณแพรยังโพสต์อีกข้อความอีกด้วยว่า “คุณยายพาแม่และหลานๆนำพานพุ่มและพวงมาลัยมา กราบเสด็จปู่ของคุณยาย คุณชวดและคุณชวดจ๋า อดคิดถึงถึงเค้กช็อกโกแลตที่อร่อยที่สุดในโลกและข้าวแช่ไม่ได้จริงๆ วันนี้ชื่นใจที่สุด” ภาพ : @vatanika คุณแพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ […]

โรคปริศนาของคนบ้างาน 5 ปี กว่าจะเจอคำตอบ ของ แองจี้-แอนเจลิส บาเลก

ชีวิตของคุณแองจี้ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แห่ง Angelys Balek (แอนเจลิส บาเลก) แบรนด์ไทยระดับโลกที่แจ้งเกิดอย่างสวยงามในนิวยอร์ก เพียบพร้อมทุกอย่าง กระทั่งวันที่พบว่าตัวเองป่วยเป็น “โรคปริศนา” ไม่สามารถหาสาเหตุได้ เธอต้องต่อสู้ ค้นคว้า และหาทางออกมานานถึง 5 ปี กว่าจะพบสาเหตุของโรค โรคปริศนาเข้ามาในชีวิตของคุณแองจี้พร้อมๆกับที่พายุแซนดี้โจมตีอเมริกา “วันนั้นจำได้ว่าตอนนั้นกำลังดูข่าวกับเพื่อนๆที่เข้ามาหลบพายุในอพาร์ตเมนต์ของจี้ แล้วจากนั้นจี้ก็หมดสติไปเลย รู้สึกตัวอีกครั้งคือ นอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาล มาทราบทีหลังว่าโดนปั๊มหัวใจไปแล้วด้วยหมออธิบายสาเหตุการหมดสติว่าน่าจะเกิดจากความเครียด เนื่องจากได้ผลกระทบจากสถานการณ์พายุ ตอนนั้นงงว่าเครียดอะไร เพราะจี้ไม่เคยกลัวอะไรเลย แถมอพาร์ตเมนต์ที่พักก็เป็นแห่งเดียวในนิวยอร์กที่ไม่ได้รับผลกระทบอะไรจากพายุ หลังจากกินยาคลายเครียดที่หมอจ่ายมาให้ได้สักพัก สังเกตว่าเกิดผลข้างเคียงเยอะมาก โดยเฉพาะระบบย่อย ท้องผูก ตัวบวมน้ำจากที่ผอมมาก น้ำหนัก 48 กิโลกรัม พุ่งขึ้นมาที่ 60 กิโลกรัม ตอนที่กินยายอมรับว่าผ่อนคลายความกังวลลง แต่พอหยุด ความวิตกกังวลก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีอาการป่วยอื่นๆร่วมด้วยคือ ปวดหัวไมเกรน มีปัญหาด้านสายตา จากที่มองเห็นค่อนข้างแม่นยำกลับมองแล้วไม่โฟกัส เห็นภาพเบลอ ต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะปรับจูนได้ เรื่องนี้กระทบต่องานโดยตรง เพราะเราเป็นดีไซเนอร์ เรื่องลายผ้าและสีจะพลาดไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นกระบวนการทำงานจึงเหนื่อยและล้ากว่าเดิมเป็นล้านเท่า ส่วนเรื่องที่น่ากลัวคือ มีบางครั้งที่เหตุการณ์ถูกลบไปในระยะสั้นๆ เช่น กำลังเดินดูของที่ร้านหนึ่ง […]

หล่อแบบไม่มีอะไรกั้น เปิดวาร์ป 12 นักแสดงดาวรุ่ง อนาคตไกล

ส่องความหล่อของ 12 นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง มีแววอนาคตไกลจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่พร้อมจะมาขโมยหัวใจของสาวๆ ทางหน้าจอทีวี ช่วงนี้ดูเหมือนว่า สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จะคึกคัก เพราะหลังจากคลายล็อกดาวน์จากสถานการณ์โควิด-19 ก็เดินเครื่องเร่งผลิตละครกันเต็มที่ นอกจากนั้นยังมี นักแสดงหน้าดาวรุ่ง เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ “ครอบครัวช่อง 3” อีกหลายคน วันนี้จึงถือโอกาสพาไปส่องความหล่อของ 12 ดาวรุ่งอนาคตไกลของ “บ้านพระรามสี่” พร้อมกับเซอร์ไพร้ส์ที่จะเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคมกับคอนเสิร์ตระเบิดจักรวาลในรอบ 50 ปี “SUPERNOVA” ของ 12 Rising stars รับรองว่ายิ่งใหญ่อลังการแน่นอน ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ IG @pon_nawasch พระเอกเลือดใหม่ไฟแรงของช่อง 3 โปรไฟล์เลิศไม่เป็นสองรองใคร ต้องยกให้เขาคนนี้ “ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์” ประเดิมงานด้านแสดงเรื่องแรก “สายลับจับแอ๊บ” ก่อนที่จะมีผลงานอีกหลายเรื่อง อาทิ เสน่ห์รักนางซิน, เพลิงพรางเทียน และโด่งดังเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในบทบาท พีท จากละคร “ตราบาปสีชมพู” และขโมยหัวใจสาวๆ จากละคร “ฟากฟ้าคีรีดาว” […]

เบื้องหลังเส้นทางสู่แม่ทัพ “เปิ้ล-ขัตติยา” CEO หญิงคนแรกของกสิกรไทย

เจาะลึกเบื้องหลังเส้นทางการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแม่ทัพ “เปิ้ล-ขัตติยา อินทรวิชัย” CEO หญิงคนแรกของธนาคารกสิกรไทย ท่ามกลางวิกฤติการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองไทย มีข่าวใหญ่ที่สร้างเสียงฮือฮาในวงการการเงินเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คือการลาออกจากทุกตำแหน่งบริหาร ในธนาคารกสิกรไทยของ “บัณฑูร ล่ำซำ” ผู้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของกสิกรไทย มาเป็นประธานกิตติคุณ (Chairman Emeritus) พร้อมประกาศชื่อ “ขัตติยา อินทรวิชัย” นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ในวันที่ 3 เมษายน ถือเป็นซีอีโอหญิงคนแรกของกสิกรไทย จึงเป็นที่สนใจของทั้งในแวดวงธุรกิจ สื่อมวลชน และสังคมคนทำงานว่า ภายใต้การนำของแม่ทัพหญิงคนใหม่ ธนาคารกสิกรไทยจะเป็นไปในทิศทางใด วันนี้ แพรว มีโอกาสพิเศษในการพูดคุยกับคุณเปิ้ล-ขัตติยา ผู้หญิงเก่งอีกคนที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง เล่าความรู้สึกเมื่อทราบว่าจะต้องรับช่วงงานต่อจากคุณบัณฑูร เป็นซีอีโอหญิงคนแรกของกสิกรไทยสักนิดค่ะ “ความจริงพอจะทราบเรื่องนี้มาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว จำได้ว่าตอนที่คุณบัณฑูรบอกก็รู้สึกชาๆ ไปนะคะ ผ่านไปสัก 2-3 ชั่วโมง จึงเริ่มคิดอะไรออก (หัวเราะ) แต่ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าเราไม่ได้ถูกเลือกมาทำงานอยู่คนเดียว แต่เป็นการเลือกผู้บริหารทั้งทีม หมายถึงบอร์ดคณะกรรมการธนาคารทั้งหมด ซึ่งแต่ละท่านล้วนแล้วมีความสามารถสูง ทัศนคติที่ดี และมีความรู้สึกอยากช่วยเหลือสังคมไปในแนวทางเดียวกัน ในการเลือกทีมบริหารก็คือการดูว่าการทำงานร่วมกัน ภายใต้การนำของผู้บริหารคนไหนน่าจะไปได้ดีที่สุด ซึ่งท่านอาจจะเห็นแล้วว่าเราสามารถทำงานกันเป็นทีมกับกลุ่มนี้ได้ดี จึงน่าจะนำพาองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้าและประสบความสำเร็จได้ “อีกอย่างคุณบัณฑูรดูแลธนาคารมาจนประสบความสำเร็จขนาดนี้ […]

ทำความรู้จัก “อู๋เหล่ย” น้องชายแห่งชาติของจีน หล่อครบสูตร เพอร์เฟครอบด้าน

ทำความรู้จัก “อู๋เหล่ย” พระเอกสุดฮอตจากเรื่อง ซีรีส์จีนแนวแอ็คชั่น-แฟนตาซี-ดราม่า “Fights Break Sphere สัประยุทธ์ ทะลุฟ้า” ซึ่งสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วทั้งเอเชียกำลังตามกรี๊ด ถวายตัวเป็นแฟนคลับหนุ่มน้อยคนนี้อย่างถล่มถลาย! ว่าแล้วไปทำความรู้จักกับพระเอกคนนี้ให้มากขึ้นกว่านี้กันเลยดีกว่า พระเอกสุดฮอตของแดนมังกร “อู๋เหล่ย” เจ้าของฉายา “น้องชายแห่งชาติของจีน” โดยฉายานี้เหล่าแฟนคลับเป็นคนตั้งให้ เขาเกิดวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2542 ปัจจุบันอายุ 20 ปี ราศีมังกร กรุ๊ปเลือด B ส่วนสูง 182 เซนติเมตร นํ้าหนัก 65 กิโลกรัม  แต่บางคนก็เรียกเขาว่า เหล่ยเหลย, ซันสือ อีกต่างหาก ไม่เพียงแค่หน้าตาดีอย่างเดียวเท่านั้น ในเรื่องของการเรียน “อู๋เหล่ย” ก็ไม่เป็นรองใคร เขาเป็นนักศึกษาของ Beijing Film Academy ซึ่งถือเป็น 1 ใน 3 วิทยาลัยการแสดงที่ดีที่สุดของจีน โดยเขาใช้ความสามารถของตัวเองสอบเข้าด้วยคะแนนรวม 456 คะแนน และคะแนนสาขาการแสดงสูงถึง 92.85 คะแนนเลยทีเดียว! ความสามารถของผู้ชายคนนี้ก็ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน เพราะ “อู๋เหล่ย” เข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 3 ปี มีผลงานการแสดงโฆษณามามากกว่า 50 ชิ้น และจากดาราเด็กก็ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงมืออาชีพอย่างเต็มตัว โดยมีผลงานการแสดงในซีรีส์เรื่องดังๆ เรื่อยมา รวมๆ แล้วเกือบ 50 เรื่อง และภาพยนตร์มากกว่า 10 เรื่อง ในวัยเพียงแค่ 20 ปีเท่านั้น! จนมาถึงซีรีส์สุดฮิตในประเทศจีน “Fights Break Sphere สัประยุทธ์ทะลุฟ้า” กับบทบาท เซียวเหยียน เด็กหนุ่มอัจฉริยะที่หาตัวจับยากในรอบหลายปี แต่จู่ๆ ก็ต้องสูญเสียพลังทั้งหมดไป แต่เขาฝึกฝนใหม่จนได้ก้าวไปเป็นจอมยุทธ์ยอดฝีมือ เพื่อกลับมาแก้แค้นและล้างมลทินให้ตระกูล ที่สร้างสถิติปังทำเรตติ้งยอดวิวทะลุมากกว่า 4,000 ล้านวิว ยิ่งส่งให้เขากลายเป็นนักแสดงคุณภาพที่ใครๆ ต่างก็จับตามอง โดยการันตีด้วยรางวัลที่เขาได้รับมากมาย อาทิ รางวัล เฟยเทียน ในสาขานักแสดงเด็ก ปี 2010 จากเรื่อง Naughty boy Xiaotiao Ma, รางวัลความนิยมสูงสุด iQIYI Scream Night ครั้งที่ 4 […]

แรงขับเคลื่อนความฝัน มินมิน-รชยา BNK48 เพราะแฟนคลับคือพลังให้ก้าวต่อไป

แรงขับเคลื่อนเส้นทางแห่งความฝัน มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์  BNK48 “เพราะแฟนคลับคือพลังที่ช่วยเติมให้หนูอยากทำตัวเองให้ดีขึ้น” มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์  สาวสวยออร่ากระจายที่เคยข้ามฝั่งไปเล่น ละครมาบ้างแล้ว ดูเหมือนไม่ว่าเธอจะมาในบทบาทไหน มินมินก็ชนะใจกลุ่มแฟนคลับที่เหนียวแน่นเชียร์เต็มที่ตลอด ช่วงที่ไม่ได้ออกไปทำงานข้างนอกนาน ๆ พวกเรา คิดถึงแฟน ๆ มากค่ะ จึงคุยกันว่าจะทำคอนเทนต์อะไรดี ให้แฟน ๆ ได้เห็นว่าเราไม่ได้หายไปไหน ที่สุดตกลงทำเป็น Vlog หรือคลิปสั้น ๆ เช่น หนูถ่ายคลิปที่ตัวเองทำยำ ก็มีแฟน ๆ เข้ามาถามว่ามีขายไหม ทำส่งหรือเปล่า เลย คิดว่า…หรือเราน่าจะหารายได้จากตรงนี้ดี (หัวเราะ) ตั้งแต่มาอยู่กับวง BNK48 ความคิดหนูเปลี่ยนไป เยอะเลยค่ะ เคยแอบคิดว่าอยากแต่งงานก่อนอายุ 30 เพราะอยากมีลูกที่โตทันกัน แต่ตอนนี้อายุ 23  อยู่กับ BNK48 มาได้แค่ 2 ปี รู้สึกว่ายังใช้ชีวิตไม่คุ้มเลย เพราะยังมีอะไรอีกมากมายที่อยากทำ เช่น เล่นภาพยนตร์แนวไซไฟ อยากรู้ว่าภาพยนตร์ต่างจากละครอย่างไร แล้วก็อยากเล่น บทแบบแปลงร่างได้ […]

หาดูยาก! ภาพชีวิตช่วงวัยรุ่นของ แองเจลิน่า โจลี ก่อนมาเป็นซุป’ตาร์ดังระดับโลก

เปิดภาพหาดูยาก  ชีวิตช่วงวัยรุ่นของ แองเจลิน่า โจลี ในวัย 14ปี ก่อนมาเป็นซุป’ตาร์ดังระดับโลก บอกเลยมาเลฟิเซนต์ คนนี้เก๋าไม่ใช่เล่นๆ เว็บไซต์ Mirror เผยภาพวัยใสของ แองเจลิน่า โจลี ขณะที่กำลังปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง  เมื่อครั้งที่ใช้ชีวิตอยู่ที่แคลิฟอเนียร์ ภาพที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนเซตนี้ถูกเปิดเผยโดย เพื่อนในโรงเรียนของแองเจลิน่า โจลีผู้ซึ่งปรารถนาจะไม่เปิดเผยตัวตน เขาได้เผยให้เห็นวิถีชีวิตช่วงวัยรุ่นของนักแสดงระดับเอลิสต์ และความหลงใหลของเธอที่มีต่อ ‘ด้านมืด’ ขณะเดียวกันเพื่อนรายนี้ยังได้เปิดเผยอุปนิสัยของแองเจลิน่า โจลีกับ มิลเลอร์ว่า เธอเป็นคนที่ยอดเยี่ยมเสมอและเรามีมิตรภาพที่ดีมาก หลายคนชอบคิดว่าเธอเป็นคนไม่มีน้ำใจ แต่เธอเป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อยู่เสมอ ฉันไม่เจอเธอเลย นานถึง 6 เดือน แต่เธอก็ยังให้เงินฉัน แองจี้มีต้นทุนที่ดีกว่าเรา เธอจึงมักแบ่งปันให้ฉัน กับเพื่อนๆ เสมอ ที่สำคัญคือ “เธอไม่สามารถเดินผ่านคนไร้บ้านได้โดยไม่ต้องเสนออาหารหรือเงิน นั่นคือแองจี้ตอนที่เธออายุ 14” นอกจากนี้เพื่อนคนดังกล่าวยังเล่าชีวิตช่วงวัยรุ่นให้แองจี้ และเพื่อนให้ฟังว่า พวกเรามักปาร์ตี้ ดื่มและสูบ รวมถึงเสพยาบ้าง เราท่องไปทุกที่ที่เราสามารถขึ้นรถบัสได้ และเราชอบแต่งตัวด้วยชุดดำ เพราะเราคิดว่าเราเป็น “ผู้นิยมลัทธิอนาธิปไตย” (สนับสนุนสังคมที่ปราศจากรัฐโดยตั้งอยู่บนการรวมกลุ่มอย่างสมัครใจที่ไม่มีลำดับชั้น) ทั้งนี้ยังมีจดหมายที่แองจี้เขียนถึงเพื่อนๆ ที่โรงเรียนมัธยม El […]

เส้นทางสู่แชมป์ไม่ง่าย แมมมอธ วัย 18 ปี ลายมือสวยขั้นเทพ มุ่งฝึกฝนจนเป็นที่หนึ่ง

เส้นทางสู่แชมป์ไม่ง่าย “แมมมอธ-พิชัยยุทธ เกตุสุวรรณ์” วัย 18 ปี เจ้าของลายมือสวยขั้นเทพ มุ่งมั่นฝึกฝนจนเป็นที่หนึ่งระดับประเทศ เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลหลังจากมีการแชร์ตัวอักษรไทยด้วยลายมือที่สวยเป๊ะ เหมือนพิมพ์จากคอมพิวเตอร์ ซึ่งเจ้าของลายมือสวยขั้นเทพนี้คือ “แมมมอธ-พิชัยยุทธ เกตุสุวรรณ์” วัย 18 ปี ผู้พิชิตรางวัลชนะเลิศการแข่งขันคัดลายมือระดับประเทศ ก่อนจะสวยก็เคยแย่ “สมัยเรียนประถมต้น (โรงเรียนธัมมสิริศึกษา สัตหีบ) ลายมือผมไม่สวยเลยครับ จำได้ว่าครูเคยประกาศหน้าห้องว่าคนที่มีรายชื่อต่อไปนี้ต้องปรับปรุงลายมือ ซึ่งมีชื่อของผมอยู่ด้วย ฟังแล้วก็ไม่ได้น้อยใจอะไรนะครับ คิดแค่ว่าเมื่อครูตำหนิ เราก็อยากปรับลายมือให้สวยขึ้น แล้วเริ่มฝึกเอง โดยยึดต้นแบบลายมือจากหนังสือเรียน จากที่เคยรีบเขียนทำให้ตัวหนังสือหวัดๆ ไม่มีหัว ดูสะเปะสะปะ ก็พยายามเขียนให้ช้าลงและเขียนให้มีหัวชัดเจน หรือลักษณะพยัญชนะบางตัวที่เคยเขียนไม่สวย เช่น พ.พาน ที่ปกติผมลากเส้นตรงกลางขึ้นไปเพียงครึ่งๆ กลางๆ ไม่ได้ลากให้สุด ทำให้ดูตัวป้อมๆ ไม่สวย ผมค่อยๆ สังเกตแล้วฝึกเขียนใหม่ไปทีละตัว จนในที่สุดลายมือก็ดีขึ้น แต่ติดปัญหาว่าพอพยายามเขียนบรรจงมากๆ ผมก็จดตามที่ครูสอนไม่ทัน จึงต้องหาวิธีใหม่เพื่อให้ยังเขียนสวยและเขียนเร็วไปพร้อมๆ กัน ที่สุดใช้การลดทอนโครงสร้างของพยัญชนะลงครับ เช่น ช.ช้าง ปกติตรงหัวต้องมีการโค้งหยัก ผมก็จะเขียนลงมาตรงๆ เลย กับอาศัยเขียนให้ตัวใหญ่ […]

5 สาว BVNDIT เกิร์ลกรุ๊ปที่น่าจับตา คัมแบ็คอย่างสง่างามในเพลง JUNGLE

5 สาว BVNDIT (แบนดิต) วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่น่าจับตาจากแฟนเพลงทั่วโลก คัมแบ็คอย่างสง่างามในเพลง JUNGLE ที่พิสูจน์ได้ถึงความเป็น rising star หลังจากประสบความสำเร็จกับ “คิมชองฮา” ศิลปินเดี่ยวของค่าย MNH Entertainment ที่ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินหญิงระดับแนวหน้าของวงการ K-POP โดยมีแฟนๆ ให้การสนับสนุนทั่วโลก ด้วยภาพลักษณ์และความสามารถที่โดดเด่นมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของค่าย ที่มีชื่อว่า BVNDIT (แบนดิต) ได้รับการจับตามองจากแฟนเพลงทั่วโลกเป็นอย่างมากเช่นกัน   โดย MNH Entertainment เป็นค่ายเพลงที่ได้รับการจับตาอย่างมากท่ามกลางการแข่งขันในอุตสาหกรรม K-POP ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา สำหรับแบนดิต เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มีสมาชิกในวง 5 คนและเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของค่าย MNH Entertainment โดยชื่อวงย่อมาจาก “Be Ambitious N Do IT” ที่มีความหมายว่า “โอบกอดความฝันอันยิ่งใหญ่แล้วลงมือทำ” วง แบนดิต เดบิวต์ด้วยดิจิตอลซิงเกิ้ลอัลบั้มชื่อ BVNDIT , BE AMBITIOUS! เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้วและได้รับความสนใจจากการแสดงไลฟ์สดที่แข็งแกร่ง ดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!