หล่อเอาการ! Clint Bondad หวานใจ แคทรีโอน่า เกรย์ Miss Universe 2018

Clint Bondad วัย 33 ปี ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เยอรมัน หวานใจ แคทรีโอน่า เกรย์ Miss Universe 2018 หล่อ ล้ำ ดีกรี นายแบบและนักแสดง เป็นไปตามคาดในปีนี้ที่ตัวเต็งอย่าง แคทรีโอน่า เกรย์ มงลง คว้ารางวัล Miss Universe 2018 ไปครอง งานนี้บรรดาเพื่อนบ้านอย่างประเทศฟิลิปปินส์ ขนกองเชียร์ มาเชียร์กันสนั่นฮอลล์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Clint Bondad หวานใจของสาวแคทรีโอน่าที่บินมาไกลเพื่อให้กำลังใจแฟนสาว ความรักของทั้งคู่นั้นหนุ่ม Clint ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมของเขาว่า เริ่มจากการที่ได้เขาพบกับสาวแคทที่เมืองบาเกียว โดยขณะนั้นทั้งคู่กำลังอยู่ในลิฟต์ ทั้งนี้เขายังบอกอีกว่า แคทรีโอน่านั้นแตกต่างไม่เหมือนใคร เหมือนเขาได้เจอคนที่ใช่ และ เขาไม่เคยเจอผู้หญิงคนไหนที่ฉลาด และวิเศษแบบนี้ที่ไหนเลยในชีวิตเขา นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วโดยการถ่ายโฆษณา ซึ่งในตอนนั้นสาวแคทอายุได้เพียง 18 ปีเท่านั้น ปัจจุบันทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานถึง 6 ปี โดยคู่นี้เพิ่งฉลองครบรอบไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ไลฟ์สไตล์ของคู่นี้นั้น ทั้งคู่ชอบเซลฟี่ ชอบท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้หนุ่ม Clint ก็ยังขยันโพสต์หวานออกสื่อ […]

สวยมีสมองที่สุดในจักรวาล! “Catriona Gray” Miss Universe 2018 ตอบคำถามได้ดี

ในที่สุดก็คว้ามงกุฎนางงามจักรวาลสำเร็จ สำหรับผู้เข้าประกวด Catriona Gray จากประเทศฟิลิปปินส์ อายุ 24 ปี ที่คว้าตำแหน่ง นางงามจักรวาล 2018 (Miss Universe 2018) ไปได้ ซึ่ง แพรวดอทคอม ได้รวมคำตอบกินใจคณะกรรมการและผู้ชมทั่วโลก ทั้งสองรอบวันนี้ของ Catriona Gray มาให้อ่านกันอีกครั้ง เพราะก่อนหน้านี้ เธอมีประเด็นในโซเชี่ยลตอนที่ได้มงกุฎ Miss Universe Philippines 2018 ในบ้านตัวเอง ซึ่งหลายคนคอมเม้นท์ว่าเธอตอบได้ดีเหมือนท่องจำบทมา แต่วันนี้เธอได้พิสูจน์แล้วว่า เธอทั้งสวยและมีสมองของจริงไม่ต้องท่องบทค่ะ เริ่มด้วยคำถามตอนช่วงคัดเลือกสาวงามจาก 10 คน เข้าสู่รอบ 5 คน ซึ่งทุกคนได้รับคำถามในหัวข้อที่แตกต่าง และต้องตอบคำถามภายใน 30 วินาที และ แคทรีโอนา เกรย์ (Catriona Gray) จากประเทศ ฟิลิปปินส์ (PHILIPPINES) ได้คำถาม What is your opinion of the […]

ตุ้บยกแผง! แก๊งจักรวาลหมอนรองคอ ตกรอบ MU2018เพราะคลิป หรือจริตยังไม่โดน

จบลงไปแล้วสำหรับการประกวด Miss Universe 2018 ซึ่งสาวงามที่คว้าตำแหน่งไปได้นั้นก็คือ มิสฟิลิปปินส์ กับลีลาสโลว์หมุนแบบฟูลเทิร์นที่สุดตราตรึงในปีนี้

มงลง Catriona Gray มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ คว้าตำแหน่งนางงามจักรวาล 2018

มาถึงแล้วสำหรับวันที่ทุกคนรอคอย หลังจากที่เฟ้นหาสาวงามผู้ได้ชื่อว่า สวยที่สุดในจักรวาล และมีความเป็น Empower Woman มาร่วม 1 เดือน ในที่สุดก็ได้ปิดฉากลงอย่างงดงาม เมื่อผู้เข้าประกวด Catriona Gray จากประเทศฟิลิปปินส์ อายุ 24 ปี  คว้าตำแหน่ง นางงามจักรวาล 2018 ไปครองได้สำเร็จ การประกวด นางงามจักรวาล 2018  หรือ Miss Universe 2018 รอบตัดสิน เริ่มขึ้นในเวลา 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยมี สตีฟ ฮาร์วี่ย์ (Steve Harvey) รับหน้าที่พิธีกรประจำเวทีเช่น 3 ปีที่ผ่านมา พร้อมด้วยทีมพิธีกรผู้ช่วย ได้แก่ นางแบบสาว แอชลีย์ เกรแฮม (Ashley […]

โดดเด่นมาดนางพญา! นิ้ง โศภิดา ถึงไม่มงฯ แต่ได้ใจคนไทยเต็มๆ

สวยเฉียบสมกับเป็นตัวแทนสาวไทยในการประกวด Miss Universe ในปี 2018 จริงๆ สำหรับ นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ซึ่งผ่านเข้ารอบลึกถึง 10 คนสุดท้ายของการประกวด Miss Universe 2018

ฝีมือคนไทย! ชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์สลาว คว้ารางวัล International Costume 2018

ตามคาดเมื่อ On-anong Homsombath (อรอนงนงค์ หอมสมบัติ) มิสยูนิเวิร์สลาว สาวงามจากประเทศสาวคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม กระแสจากความเอื้ออาทร จากแรงบันดาลใจของกินรี สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นอกจากผลการตัดสินที่ทุกคนสนใจแล้ว อีกหนึ่งรางวัลที่เป็นที่จับตามากๆ ก็คือรางวัลชุดประจำชาติ หรือ  National Costume ที่จะแสดงให้ชาวโลกได้เห็น เอกลักษณ์และศิลปวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ที่บงบอกถึงความสวยงามของธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของท้องถิ่น ขนบธรรมเนียมประเพณีของแต่ละเชื้อชาติ ความคิดสร้างสรรค์ และเป็นไปตามคาดเมื่อ อรอนงนงค์ หอมสมบัติ สาวงามตัวแทนจากประเทศลาว คว้ารางวัล International Costume (ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม)  ซึ่งชุดนี้ได้แรงบันดาลใจจากกินรี ที่กำลังฟ้อนรำ ซึ่งเป็นการแสดงพื้นบ้านของประเทศลาว อีกทั้งชุดนี้ยังได้แรงบันดาลใจมากจากเหตุการณ์ภัยพิบัติเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อยแตก เพื่อเป็นการขอบคุณน้ำใจจากทั่วทุกสารทิศที่มอบให้กับประเทศลาว โดยชุดกินรีนั้น ยังมาจากฝีมือของคนไทย โดยคุณคำภีร์ อลังการ เป็นผู้ออกแบบ เป็นที่น่าภาคภูมิใจมาก อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้ที่นี่ ความคาดหวังของ มิสญี่ปุ่น กับชุด ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ”เจแปน เซเลอร์มูน” ผงาดสุดฤทธิ์! สาวงามมิสยูนิเวิร์ส 2018 จัดเต็มรอบชุดประจำชาติ […]

ปิดตำนานเจ้าแม่ Top 3 มิสโคลอมเบียจอดรอบแรก หมดสิทธิ์ลุ้นมงฯ MU2018

อีกหนึ่งตัวเต็งที่ต้องบอกว่าปีนี้ไปไม่ถึงฝันซะแล้ว สำหรับมิสโคลอมเบีย ซึ่งล่าสุดในการประกวด Miss Universe 2018 รอบสุดท้าย สายสะพายโคลอมเบียนั้นกลับไมาขลังอีกต่อไปแล้วในปีนี้

วินตั้งแต่รอบแรก! 4 สาวจากอาเซียน นิ้งเข้ารอบแบ่งกลุ่ม พร้อมฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินโดฯ

ลุ้นระทึกกันแต่เช้า สำหรับการประกวด Miss Univeres 2018 ในวันนี้ ซึ่งสาวงามจากประเทศไทยก็ไม่ทำให้ผิดหวังผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม เป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า

ความคาดหวังของ มิสญี่ปุ่น กับชุด ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ”เจแปน เซเลอร์มูน”

พูดคุยกับ มิสญี่ปุ่น “ยูมิ คาโต้” เจ้าของกระแส ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ชุดประจำชาติ เจแปน เซเลอร์มูน ที่เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมเก่า-ใหม่ได้อย่างลงตัว ถูกใจแฟนนางงาม เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากองประกวด มิสยูนิเวิร์ส ได้จัดให้ชมการประกวดในรอบชุดประจำชาติ (National Costume) ซึ่งทำให้ทุกคนได้ชื่นชมเอกลักษณ์และศิลปวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ที่บงบอกถึงความสวยงามของธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของท้องถิ่น ขนบธรรมเนียมประเพณีของแต่ละเชื้อชาติ ความคิดสร้างสรรค์ โดยหนึ่งในชุดที่ได้รับความสนใจจากชาวไทยและชาวโลกไม่น้อยคือชุดของ มิสญี่ปุ่น “ยูมิ คาโต้” ที่มาในชุดนินจาสาว Kunoichi ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมเก่า มาผสมผสานกับวัฒนธรรมยุคใหม่ที่แทนด้วยตัวการ์ตูนเซเลอร์มูนผู้หญิงที่ต่อสู้เพื่อพิทักษ์ความถูกต้อง แสดงให้เห็นถึงวิถีชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชีวิตร่วมกับวัฒนธรรมเก่าและใหม่อย่างกลมกลืน “ยูมิ คาโต้” เผยความรู้สึกต่อการประกวดในครั้งนี้ว่าเธอพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด แม้ว่าจะเจอกับทางที่ยากลำบากแต่นั่นก็ทำให้เธอมีประสบการณ์และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเธอจะไม่ยอมแพ้ในสิ่งที่ทำอย่างเด็ดขาด โดยสาวเลือดนักสู้จากแดนซามูไรยังบอกอีกว่าแม้ที่นี่จะไม่ใช่ประเทศบ้านเกิดของเธอ แต่กลับได้กำลังใจจากคนไทยเยอะมาก เวลาได้ยินคนไทยเชียร์ว่า เจแปน หรือ เซเลอร์มูน เธอจะปลื้มไปทั้งวัน นี่คือสิ่งที่ทำให้ตอนนี้มีความสุข พร้อมทิ้งท้ายว่าฉันรักประเทศไทย นางงามญี่ปุ่นยังได้เผยเกี่ยวกับชุดประจำชาติของเธอด้วยว่าเซเลอร์มูน เป็นเหมือนความฝันของทุก ๆ คน เราทุกคนโตมากับเซเลอร์มูน เธอเองก็โตมากับ เซเลอร์มูน ด้วยเช่นเดียวกัน และดูมาตั้งแต่เด็กๆ เลย แล้วก็ไม่ใช่เฉพาะคนญี่ปุ่น แต่คนทั้งโลกรู้จักเซเลอร์มูน เธอเลือกเซเลอร์มูนเพราะคอสเพลย์เป็นวัฒนธรรมร่วมสมัยของญี่ปุ่น ส่วนนินจาเป็นวัฒนธรรมเก่าก็เลยเป็นความใหม่ที่เอา 2 อย่างมาร่วมกัน […]

อีกหนี่งสาวงามขวัญใจคนไทย มิสพม่า “นีนตเวยูออง” เชื้อสายชาวไทใหญ่

อีกหนี่งนางงามขวัญใจคนไทย รู้จัก “นีนตเวยูออง” มิสพม่า สาวงามเชื้อสายไทใหญ่ เก่งภาษา ทั้งพม่า อังกฤษ และภาษาไทย “นีนตเวยูออง” อีกไม่กี่อึดใจเท่านั้นการประกวดรอบตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2018 จะเริ่มต้นขึ้น และเมื่อเร็วๆ นี้ทางกองประกวดได้มีการจัดให้สื่อมวลชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้สัมภาษณ์ทำความรู้จักกับสาวงามทั้ง 94 คนให้มากขึ้น และหนึ่งในตัวแทนนางงามที่น่าสนใจจนต้องเข้าไปทำความรู้จักกับเธอก็คือ มิสพม่า “นีนตเวยูออง” “นีนตเวยูออง” วัย 22 ปี เธอมีภูมิลำเนาอยู่ที่ท่าขี้เหล็ก เมืองชายแดนตั้งอยู่ในรัฐฉานทางตะวันออกของประเทศพม่า ใกล้กับจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประเทศไทย สาวงามจากท่าขี้เหล็กคนนี้มีคุณแม่เป็นชาวพม่าและคุณพ่อเป็นชาวไทใหญ่ เธอรู้จักกับภาษาไทใหญ่มาตั้งแต่เกิด ครอบครัวของเธอทำธุรกิจกับคนไทยมานาน จึงมักมีโอกาสได้ใช้ภาษาไทยบ่อยๆ ทว่าภาษาไทใหญ่กับภาษาไทยก็มีจุดที่แตกต่างกัน เธอจึงเริ่มเรียนภาษาไทยอย่างจริงจัง ควบคู่กับการทำธุรกิจ เธอจึงใช้ภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่วรวมถึงภาษาอังกฤษที่ต้องใช้ติดต่อกับนักธุรกิจในประเทศอื่นๆ ไม่ใช่แค่ภาษาไทยที่เธอเข้าถึงเท่านั้น แต่ “นีนตเวยูออง” ยังชอบรับประทานและทำอาหารไทยอีกด้วย เธอยังบอกอีกว่าเธอได้ดูรายการโทรทัศน์ของเมืองไทยบ่อยๆ และมีพระเอกในดวงใจก็คือ “มาริโอ้ เมาเร่อ” เธอประทับใจในตัวหนุ่มคนนี้ตั้งแต่ตอนที่อายุ 15 ปี ซึ่งตอนนั้นเขาเป็นพระเอกดังพลุแตกจากภาพยนตร์เรื่อง “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” ขณะที่นักแสดงหญิงที่เธอชื่นชอบก็คือ “จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา” […]

ดราม่าหนักมาก! Miss USA เมาท์มอย Miss Cambodia และ Miss Vietnam จนได้เรื่อง

ดราม่าหนักมาก Miss USA และเพื่อนนางงาม Miss Colombia และ Miss Australia เมาท์มอย Miss Cambodia และ Miss Vietnam จนได้เรื่อง ยิ่งใกล้วันประกวดรอบตัดสิน Miss Universe เท่าไหร่ กระแสข่าวเกี่ยวกับวงการนางงามก็ยิ่งร้อนแรงมากเท่านั้น เพราะยิ่งใกล้วันตัดสิน หลายๆ สำนักข่าว และบรรดากูรูนางงาม จะออกมาเก็งว่าใครจะเป็นตัวเต็งในปีนี้กันบ้าง โดยเฉพาะวันประกวดรอบพรีลิม ที่เราจะได้เห็นสาวงามจากทั้งหมด 94 ประเทศ เดินเฉิดฉายบนเวทีในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ซึ่งรอบนี้ สำคัญไม่น้อยกว่ารอบตัดสินเลย แต่นอกจากวันพรีลิมแล้ว เหล่าสาวงามที่กำลังเก็บตัวอยู่นั้น พวกเธอก็จะได้รับคะแนนจากการทำกิจกรรมต่างๆ ที่กองจัดให้ รวมถึงกรรมการเองก็จะคอยดูว่าเวลาพวกเธออยู่ในกองนั้นเป็นอย่างไร เหมาะที่มงจะลงไหม นางงามหลายคนก็ทำได้ดีมาตลอดตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ แต่ก็มีบางคนที่ดี แต่ดันมาตกม้าตายเพราะคำพูดของเธอเอง เข้าสำนวนที่ว่า “ปลาหมอตายเพราะปาก” เมื่อไม่นานมานี้ มีเหตุการณ์ที่กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับวงการนางงาม เมื่ออินสตาแกรมที่ชื่อว่า grandslambeautyalliance ได้เปิดเผยคลิปที่ Sarah Rose Summers สาวงามจากประเทศสหรัฐอเมริกา พูดถึงนางงามจากประเทศเวียดนาม […]

เปิดใจ! นางงามในกระแส “ฟรานเชสกา หง” สาวสวยตัวเต็งจาก ประเทศออสเตรเลีย

“ฟรานเชสกา หง” สาวงามจาก ประเทศออสเตรเลีย ประทับใจผู้คนและรอยยิ้ม ปลื้มเมืองไทยอบอุ่นเหมือนบ้านหลังที่สอง “ฟรานเชสกา หง” (Francesca Hung) ท่ามกลางการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่กำลังเข้มข้น หนี่งในผู้เข้าแข่งขันที่กูรูนางงามหลายคนพูดถึงคงหนีไม่พ้น “ฟรานเชสกา หง” สาวสวยวัย 24 ปี จาก ประเทศออสเตรเลีย เพราะนอกจากจะสวยสะกดสายตา น่ารักจนแฟนๆ ชาวไทยหลงใหลแล้ว ความเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ และปฏิภาณไหวพริบยังดีเยี่ยมอีกด้วย โดยเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2561 กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้จัดให้ผู้สื่อข่าวทั้งไทยและต่างประเทศได้สัมภาษณ์เหล่าสาวงามทั้ง 94 คน ทำให้ได้มีโอกาสได้เห็นอีกด้านของ “ฟรานเชสกา หง” นางงามในกระแสคนนี้มากขึ้นกว่าเดิม สาวงามจากออสเตรเลียเผยถึงสิ่งที่อยากจะสนับสนุนหากได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2018 ว่าเธออยากที่จะสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่พัฒนาตัวเองไปในทิศทางที่ตัวเองต้องการ โดยไม่ต้องกลัวว่าเราจะไม่เหมือนใคร เธอเล่าว่า ตอนเธอยังเด็กเธอก็ไม่มีบุคคลต้นแบบ เธอใช้เวลานานพอสมควร กว่าที่จะค้นพบสิ่งที่ตัวเองต้องการ เธอยังบอกอีกว่า ความสวยไม่ได้มีแค่แบบเดียว แต่ “ความแตกต่าง” ต่างหากที่ทำให้สวยงาม มันเป็นเรื่องดีที่ทุกคนจะมีความแตกต่างกันออกไป “ฟรานเชสกา หง” ได้เผยถึงความรู้สึกในรอบ […]

ส่องความงามระดับจักรวาล 94 สาวงาม เฉิดฉายบนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2018

สาวงามผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ทั้ง 94 คนประชันโฉมในรอบ Preliminary ในชุดว่ายน้ำแบรนด์ SIRIVANNAVARI (Maillot de Bain) และชุดราตรีอย่างเฉิดฉายบนเวทีสุดอลังการ ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับการตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ โดยก่อนที่จะถึงรอบตัดเชือก ล่าสุดทางกองประกวด  บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด (TPN 2018 Co., Ltd.) ได้จัดการประกวดรอบคัดเลือก (Preliminary) ซึ่งเป็นรอบการเก็บคะแนนที่สาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 94 คนจะต้องขึ้นเวทีเพื่อแนะนำตัว และอวดสรีระในชุดว่ายน้ำและชุดราตรีต่อหน้าคณะกรรมการ ในปีนี้นับเป็นเกียรติแก่เวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ หรือ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของคนไทย ได้ทรงตอบรับคำทูลเชิญของ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส ในการทรงร่วมออกแบบชุดว่ายน้ำ สำหรับสวมใส่ในการประกวดบนเวที Miss Universe รอบคัดเลือก (Preliminary) ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI […]

สมเป็นเวที Power Of Women การประกวดนางงามจักรวาล เปิดตัวกรรมการผู้หญิงล้วนยกทีม

การประกวดนางงามจักรวาล ในปีนี้มีความน่าสนใจหลายอย่าง ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวคณะกรรมการเป็นผู้หญิงล้วนยกทีม ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ตอกย้ำเวที Power Of Women การประกวดนางงามจักรวาล ถูกจัดขึ้นติดต่อกันมาอย่างยาวนาน และปีนี้เป็นครั้งที่ 67 สำหรับการประกวดด้วย ความตั้งใจของเวทีการประกวดนี้นอกจากจะเป็นการค้นหาสาวงามแล้ว ยังมีจุดประสงค์ที่จะใช้พลังผู้หญิงในการขับเคลื่อนสิ่งดีๆ ให้แก่โลกเราด้วย เหล่าสาวงามที่เคยครองมงกฏถึงแม้จะอกลาตำแหน่งไปแล้ว แต่พวกเธอก็ยังสานต่อโครงการที่มีประโยชน์แก่คนรุ่นหลัง เช่น พี่ปุ๋ย-ภรทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน ปี 1988 เธอมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือเด็กๆ จนวันนี้เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว ล่าสุดเวทีมิสยูนิเวิร์สสร้างความเซอร์ไพร้ส์ด้วยการประกาศรายชื่อคณะกรรมการที่จะเป็นผู้ตัดสินสาวงามในปีนี้ ซึ่งทุกคนล้วนแต่เป็นผู้หญิงทั้งสิ้น นี่ถือเป็นครี้งแรกในประวัติศาสตร์ ตอกย้ำเวที Power Of Women อีกด้วย โดยองค์กรมิสยูนิเวิร์สได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า คณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์สผู้ทรงคุณวุฒิในปีนี้ล้วนเป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยเป็นการรวมตัวกันของผู้หญิงจากหลากวงการ ทั้งเจ้าของธุรกิจชั้นนำ แฟชั่นดีไซเนอร์ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิ และที่ขาดไม่ได้คือ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988 ทั้งนี้ ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นับเป็นครั้งเเรกในรอบ 20 ปีที่คณะกรรมการชุดเดียวกันจะเป็นผู้ตัดสินรอบคัดเลือก […]

“กล้าที่จะก้าว ก็ไม่ต้องกลัวที่จะล้ม” กันติชา สมศักดิ์ เจ้าของคาเฟ่ขนมหวาน Cheevit Cheeva

จากความชอบ สู่ความฝัน แพร-กันติชา สมศักดิ์ สาวเก่งจากจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของร้าน Cheevit Cheeva  (ชีวิตชีวา) คาเฟ่ขนมหวานชื่อดัง เริ่มจาก 1 สาขา ปัจจุบันขยายเพิ่มเป็น 7 สาขา ซึ่งสาขาล่าสุดคือที่เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ขึ้นชื่อว่า ของหวาน โดยเฉพาะ บิงซู น้ำแข็งใสสัญชาติเกาหลี ที่มาแรงเหลือเกินในยุคนี้ รวมถึงบรรดาชานมไข่มุก ก็ฮ็อตฮิตซะเหลือเกิน กลายเป็นเมนูตบท้ายในมื้ออาหารของใครหลายๆ คน ปัจจุบันร้าน บิงซู หรือ น้ำแข็งใสผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดมีหลายร้าน หลายเมนูให้เลือกสรร ซึ่งหนึ่งในร้านยอดฮิตที่มีเมนูบิงซู ที่หลายๆ คนชื่นชอบอย่างเมนูบิงซูบัวลอยไข่เค็ม เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านที่ใครมาต้องสั่ง คือร้าน Cheevit Cheeva Cheevit Cheeva คาเฟ่ขนมหวาน เกิดจากหญิงสาวที่ชื่นชอบการทำขนม และฝันว่าอยากจะมีร้านเป็นของตัว แพร กันติชา เธอเริ่มต้นความฝันจากสมัยเรียนที่เธอชื่นชอบการทำขนม แพรเรียนไปด้วยและทำขนมส่งขายตามร้านกาแฟด้วย อาจจะดูเป็นงานหนัก แต่ถ้าเป็นงานที่ชอบก็เรียกได้ว่า สบายใจที่ได้ทำ ทั้งนี้ที่บ้านของเธอก็ยังให้การสนับสนุนในสิ่งที่เธอทำอีกด้วย จากการได้ไปเที่ยว และได้ลองกินบิงซู ที่ประเทศเกาหลี […]

ขวัญใจคนไทย พี่ปุ๋ย รับหน้าที่กรรมการตัดสิน นางงามจักรวาล 2018

พี่ปุ๋ย -ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน กลับเมืองไทยเพื่อร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการประกวด นางงามจักรวาล 2018 การประกวดนางงามจักรวาล 2018 (Miss Universe 2018) เป็นการจัดประกวดนางงามจักรวาลครั้งที่ 67 จะมีขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า ประเทศไทย โดยเดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ จากแอฟริกาใต้ จะสวมมงกุฎให้แก่นางงามจักรวาลคนต่อไป ในช่วงนี้เหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดทุกคนต่างก็ทำภารกิจจัดเต็มอย่างแฮ็ปปี้ มีความกดดัน เพราะถือว่าเป็นสุดยอดโอกาสแห่งชีวิตที่ท้าทายสุด ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สุดยอดในจักรวาล ด้านตัวแทนสาวไทยอย่างสาว “นิ้ง-โสภิดา กาญจนรินทร์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2561 ก็ทำหน้าที่นางงามเจ้าภาพ และทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยอย่างเต็ม เพื่อศึกชิงมงระดับจักรวาลที่สาวๆ อยากเป็นเจ้าของจับจอง อย่างไรก็ตาม การประกวดในครั้งนี้ ก็ได้มีเหล่าคณะกรรมการที่เปี่ยมด้วยความสวยและทรงคุณค่า มีวิสัยทัศน์เล็งคนงามมาร่วมตัดสินเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือ “ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน” เจ้าของมงกุฎนางงามคนที่ 2 ของเมืองไทย ได้เดินทางถึงไทยเมื่อช่วงสายของวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ทั้งนี้ปุ๋ยเองได้โพสต์อย่างภาคภูมิใจในภารกิจที่ถือว่าสำคัญ […]

บุกทำเนียบต้องเนี้ยบ! ส่องลุคสวยเรียบร้อยของ 94 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

ช่วงเก็บตัว สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ต่างก็มีภารกิจเต็มไปหมด อย่างล่าสุด พากันบุกทำเนียบฯ เข้าพบ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้เปิดทำเนียบฯ ต้อนรับเหล่าสาวงามเพื่อร่วมพบปะแลกเปลี่ยนสนทนาในฐานะเจ้าบ้านที่ดี รวมถึงส่งมอบกำลังใจให้แก่สาวงามทุกคนก่อนถึงรอบ Final Round ที่จะมาถึงในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ โดยประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส และเดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 รวมถึง 94 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เข้าพบนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยได้มีการกล่าวยินดีในฐานะเจ้าบ้านถึงเหล่าสาวงามว่า “บรรยากาศที่ทำเนียบวันนี้รู้สึกสดใสขึ้น เพราะได้ต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดที่ได้เดินทางมาเยือนที่นี่” ซึ่ง แพรวดอทคอม ได้รวบรวมลุคสวยๆ ของเหล่าสาวงามที่ไปบุกทำเนียบมาให้ชมกันค่า บุกทำเนียบต้องเนี้ยบ! ส่องลุคสวยเรียบร้อยของ 94 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เหล่าสาวงามบางประเทศเลือกใส่ชุดสูทดูสมาร์ท ส่วนทรงผมก็แล้วแต่ความมั่นเลย บางคนเลือกปล่อยตรงพลิ้วสลวย บางคนเลือกรวบเกล้าเก็บ บางคนเลือกมัดหางม้าให้ลุคดูเท่ๆ บางคนก็เลือกสวมใส่ชุดราตรี อย่างมิสออสเตรเลีย มาในเดรสสีม่วงสวยโดดเด่น พร้อมรวบเก็บผมเป็นทรงดังโงะทำง่ายๆ ทำให้ลำคอดูเพียวระหงส์ขึ้น […]

หนาวๆ ร้อนๆ ทั้ง วงการบันเทิงแดนมังกร 17 คนดัง ถูกตรวจสอบเกี่ยวกับภาษี

สิ้นปีสรรพกรจีนติดเครื่อง กวาดเลี่ยงภาษี วงการบันเทิงแดนมังกร หนาวๆ ร้อนๆ 17 คนดังมีชื่อถูกตรวจสอบภาษีย้อนหลัง กลับมาสร้างความหนาวๆ ร้อนๆ ให้กับ วงการบันเทิงแดนมังกร อีกครั้ง เมื่อทางสรรพกรจีนได้มีการจัดตรวจสอบภาษีของ 17 คนดัง ทว่ายังพบว่ามีการยื่นไม่ตรงกับที่ระบุไว้ ทำให้ต้องโดนจ่ายภาษีย้อนหลังอ่วม หลังจากที่ทางการจีนทำการเชือดไก่ให้ลิงดู ในกรณีที่นางเอกนางเอกซูเปอร์สตาร์ ฟ่าน ปิงปิง ได้มีการหลีกเลี่ยงภาษี และเมื่อถูกตรวจสอบ เธอจึงต้องถูกดำเนินการโดยการให้จ่ายภาษีย้อนหลังเป็นเงินจำนวนกว่า 884 ล้านหยวน หรือประมาณ 4,269 ล้านบาท และเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบถึงเพื่อนนักแสดงร่วมชาติ โดยเมื่อไม่นานมานี้ค่ายหนังใหญ่ในมณฑลเจ้อเจียง Hengdian World Studios ได้หลุดเอกสารสำคัญที่ระบุว่ามีคนดังถึง 17 คนที่ตกเป็นเป้าหมายของกรมสรรพากรจีน Oriental Daily News สื่อดังฮ่องกง รายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อคนดังเหล่านี้เกี่ยวกับการยื่นแบบแสดงภาษีปีที่ผ่านมาในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมออกคำสั่งให้จ่ายภาษีค้างชำระทั้งหมดภายในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคมนี้ รวมถึง 20 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทั้งหมดที่ได้รับผ่านทางค่ายหนังของแต่ละคน แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะไม่ได้เปิดเผยรายชื่อคนเด่นคนดังที่ถูกตรวจสอบเหล่านี้ แต่กระแสข่าวลือว่า หยาง มี่, เจ้า ลี่อิ่ง (ซานิเลีย […]

keyboard_arrow_up