น้องมะลิ-พาขวัญ วัย 8 ขวบ ฝันอยากเข้าวงการบันเทิงตามรอยคุณพ่อ ปอ-ทฤษฎี

แป๊บๆ เด็กหญิงสามจุก น้องมะลิ-พาขวัญ สหวงษ์ เติบโตจนอายุ 8 ปีแล้ว อีกทั้งช่วงที่ผ่านมา สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดหนักทำให้ไม่ค่อยได้เห็นหน้าคาดตาสองแม่ลูกเลย แต่ล่าสุดในงาน เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ (ประเทศไทย) เปิดตัว The Playground ทั้งสองได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เกี่ยวกับช่วงชีวิตที่ผ่านมา น้องมะลิ-พาขวัญ วัย 8 ขวบ ฝันอยากเข้าวงการบันเทิงตามรอยคุณพ่อ ปอ-ทฤษฎี ช่วงที่ผ่านมาน้องมะลิเรียนออนไลน์เป็นอย่างไรบ้าง? “โบว์คงเหมือนกับคุณแม่หลายๆ คนที่ต้องฟื้นทักษะหลายด้านการเรียน ก็ลำบากนิดหนึ่ง แต่ท้ายที่สุดเราก็ต้องปรับตัวให้อยู่ให้ได้ ทำยังไงก็ได้ให้มะลิมีความสุขกับการเรียนออนไลน์ มะลิช่วงแรกๆ เขาก็จะเบื่อ มีบ่นอยากเจอเพื่อน อยากมีกิจกรรมกับเพื่อน อยากเจอกันแบบตัวเป็นๆ มากกว่า พอทางโรงเรียนเขามีการสอนที่เขาปรับทำกิจกรรมในแบบออนไลน์ เขาก็ไปได้เรื่อยๆ” ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้มือถือสำคัญ แม่โบว์มีวิธีการสอนลูกในเรื่องนี้อย่างไรบ้าง? “โบว์ว่าผู้ปกครองทุกคนมีความกังวลอยู่แล้ว แต่เราจะกลัวจนไม่ให้ลูกทำอะไรเลยมันก็ไม่ได้ เราก็มั่นใจทางโรงเรียนว่าเขาจะมีมาตรการต่าง รวมไปถึงการตรวจหาเชื้อ ส่วนเรื่องหลายบ้านอยู่กับมือถือเยอะ จริงๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้นะคะ แต่เราก็จะพยายามอยู่กับเขาตลอด จำกัดเวลาในการดูให้กับเขา คอยดูเนื้อหาในสิ่งที่เขาดู เราต้องคอยอยู่ข้างๆ เขา คอยบอกว่าตรงไหนได้ ตรงไหนที่ไม่ได้” “ถามว่าหลีกเลี่ยงได้ไหม หลีกเลี่ยงไม่ได้ โซเชียลตอนนี้มันเยอะ มันมีทั้งดีและไม่ดี มันยากที่จะควบคุม […]

จากนักกีฬา สู่นักแสดง ขึ้นแท่นบทบาทพระเอกครั้งแรกของ ริว – วชิรวิชญ์ 

ริว – วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล เป็นที่รู้จักจากการเป็นหนึ่งในสมาชิก 9 x 9 (ไนน์บายนาย) และละครเลือดข้นคนจาง (2561) ด้วยรูปร่างสูงสมาร์ท หน้าตาที่โดดเด่น จึงทำให้เขาได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง เริ่มจากการเดินแบบ เป็นนักแสดงและศิลปิน และล่าสุดกับบทบาทพระเอกครั้งแรกในละครเรื่องพฤษภา- ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน จากนักกีฬา สู่นักแสดง ขึ้นแท่นบทบาทพระเอกครั้งแรกของ ริว – วชิรวิชญ์ จุดเริ่มต้นที่โต๊ะกินข้าว “สมัยเด็กผมไม่มีความคิดเรื่องเข้าวงการเลยนะ เพราะค่อนข้างขี้อาย ขนาดเวลาพูดหน้าชั้นเรียนยังรู้สึกไม่มั่นใจเลย  ซึ่งตอนนั้นผมชอบเล่นเกมมาก คุณพ่อจึงอยากให้หากิจกรรมทำ โดยเฉพาะเล่นกีฬา ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล ว่ายน้ำ เทควันโด ลองมาหมด แต่สุดท้ายมาหยุดที่ปิงปองตอนอายุ9 ขวบ “เหตุผลแรกคือความสนุก สองคือความบังเอิญด้วยส่วนหนึ่งครับ (หัวเราะ) เรื่องมีอยู่ว่าตอนนั้นผมกับพ่อไปบ้านของเพื่อนพ่อ ระหว่างรอท่านคุยกัน ผมก็หยิบไม้ปิงปองเก่าๆที่วางอยู่แถวนั้นมาเล่น ตีไปตีมารู้สึกว่าสนุกดี พอกลับบ้านจึงบอกพ่อว่า ‘ริวอยากตีปิงปอง’ วันรุ่งขึ้นเราก็ไปซื้อไม้ปิงปองที่ห้าง แล้วกลับมาตีบนโต๊ะกินข้าว นี่แหละครับจุดเริ่มต้นของการเป็นนักกีฬาของผม (ยิ้ม) “จากนั้นก็ติดใจและฝึกซ้อมมาตลอด จนได้เป็นนักกีฬาโรงเรียนและติดตัวแทนเยาวชนทีมชาติ ยิ่งพอได้เป็นนักกีฬา  ทำให้รู้ว่ามันไม่ใช่แค่การตีลูกกลมๆให้ลงอีกฝั่งของโต๊ะ แต่ต้องใช้เทคนิคต่างๆ ถ้าเขาตีมาแบบนี้ เราจะรับอย่างไร  […]

ทำความรู้จักนักแสดงสาวขาโหด ป๊อปปี้-บุญญิสา ผลบารมี

ทำความรู้จัก ป๊อปปี้-บุญญิสา ผลบารมี นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่  ในบท “ริต้า” จากละคร “เกมล่าทรชน” ​“เกมล่าทรชน” ละครช่อง 3 ที่ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นได้ตลอดไม่เว้นแม้แต่นักแสดงหน้าใหม่ที่มัดรวมอยู่ในเรื่องนี้เรื่องเดียว ล่าสุดถึงคิว ริต้า สาวนักฆ่าขาโหดสุดเซ็กซี่เจ้าแม่ผู้นำแฟชั่นตัวท็อปชนิดที่เห็นแล้วอยากจะถามว่า ‘ต้องแต่งอะไรเบอร์นี้’ กับกระแสที่แรงเกินต้าน ส่วนลีลาการบู๊ไม่ต้องพูดถึง ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องกลัวแต่ เธอคนนี้เป็นใครกันแน่ทำไมเล่นได้เกินเบอร์ขนาดนี้ ขอแง้มว่าเธอมีดีมากกว่าที่เห็นเพราะมีดีกรีเป็นถึงนางงาม ทำความรู้จักนักแสดงสาวขาโหด ป๊อปปี้-บุญญิสา ผลบารมี สำหรับเธอคนนี้มีชื่อว่า บุญญิสา ผลบารมี ชื่อเล่น ป๊อปปี้ เกิดวันที่ 21 กรกฎาคม 2534 ที่ปีนี้อายุเพิ่งขึ้นเลข 3 ครั้งแรก 30 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพอินเตอร์ คณะ Business English และได้ศึกษาต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาการตลาด เธอคนนี้เป็นทั้ง นักแสดง นางแบบ และเล่นมิวสิควิดีโอ ก่อนเริ่มก้าวสู่เส้นทางนางงามจนคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ 1 จากเวทีการประกวด Miss Thailand World 2012 มาได้ […]

“น้ำหวาน – รวินันท์ อัศวกาญจนกิจ” แดนเซอร์สาวไทยวัย 25 ปี ที่เฉิดฉายในเวทีโลก

“น้ำหวาน – รวินันท์ อัศวกาญจนกิจ” นักเต้นสาวไทยวัย 25 ปี คนไทยหนึ่งเดียวที่ได้ไปเฉิดฉายในฐานะแดนเซอร์งานแฟชั่นโชว์ Marc Jacobs ปี 2020 และเมื่อกลางปีที่ผ่านมาเธอคือ 1 ใน 20 นักเต้นที่มีโอกาสไปแสดงในงานเทศกาลศิลปะระดับโลกอย่าง Venice Biennale ที่อิตาลี ด้วยอาชีพของนักเต้น เท้าคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยแสดงท่าทางและลีลาอย่างมั่นใจสวยงามผ่านรองเท้าคู่ใจ “น้ำหวาน – รวินันท์ อัศวกาญจนกิจ” แดนเซอร์สาวไทยวัย 25 ปี ที่เฉิดฉายในเวทีโลก ก้าวแรกของความฝัน “จุดเริ่มต้นที่ทำให้น้ำหวานอยากเป็นนักเต้น เพราะเห็นพี่สาวเรียนเต้น แล้วได้ใส่กระโปรงฟูๆ กับรองเท้าบัลเลต์ เราอยากใส่บ้าง จึงขอคุณแม่ไปเรียน ตั้งแต่ 5 ขวบเลยค่ะ พอได้เรียนก็ชอบมาก จำได้เลยว่าตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ สวมรองเท้ากับกระโปรง เหมือนเราเป็นเจ้าหญิง สมัยเด็กคุณแม่พาไปดูงาน Bangkok’s International Festival of Dance and Music ที่ศูนย์วัฒนธรรม ทุกปี ทำให้เกิดแรงบันดาลใจว่าถ้าอยากเป็นนักเต้นมืออาชีพต้องไปเรียนต่อ […]

ว่าด้วยเรื่องรักๆ ของ พลอย-ภัทรากร “ถ้าชอบใครให้หมดใจ ไม่ต้องจีบ!”

ทำความรู้จักนักแสดงสาว พลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล นักแสดงสาวจากภาพยนตร์เรื่อง Thirteen Lives สัปดาห์ที่ผ่านมาวงการบันเทิงเมืองไทยมีประเด็นร้อนในหลายเรื่อง แต่ที่ดูจะเป็นที่พูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้นการเลิกรากันของคู่รักที่คบหากันมายาวนานถึง 9 ปี พระเอกแถวหน้าของช่อง 7 เวียร์–ศุกลวัฒน์ คณารส และนางเอกแถวหน้าของช่อง 3 แม้จะมีข่าวออกมาว่าทั้งคู่แยกทางกันด้วยดี แต่สุดท้ายก็มีข่าวซุบซิบออกมาอยู่ดี โดยเฉพาะประเด็นสาวคนใหม่ของ เวียร์ ที่ตอนนี้กำลังพุ่งเป้าไปที่ นักแสดงสาวพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล โดยว่ากันว่าความสัมพันธ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่ทั้งสองได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Thirteen Lives ซึ่งได้เดินทางไปถ่ายทำให้ต่างประเทศด้วยกัน ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโต้ข่าวลือแล้วว่าไม่เป็นความจริง ส่วนตัวเธอรวมถึงคนรอบข้างก็ทราบดีอยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร  สำหรับเรื่องหัวใจตอนนี้พลอยยืนยันว่าโสด “ใครที่แอบชอบพลอยอยู่จีบได้นะคะ” ทำความรู้จักนักแสดงสาวหน้าใส พลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล ภัทรากร ตั้งศุภกุล หรือชื่อเล่น พลอย เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532 เติบโตที่จังหวัดลำพูน โดยครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับเหล็ก จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (เกียรตินิยมอันดับ 2) ปัจจุบันกำลังศึกษาเนติบัณฑิต และเตรียมสอบตั๋วทนาย ในปี 2556 เธอได้เซ็นสัญญากับช่อง 3 เป็นระยะเวลา 6 ปี แล้วได้รับบทในการแสดงเรื่องแรกในเรื่อง […]

ไอโฟนเป็นเหตุ! เปิดเส้นทางนางเอก เจ้าแม่เรตติ้งของ มุกดา นรินทร์รักษ์

มุกดา นรินทร์รักษ์ จากเด็กสาวที่ตัดสินใจร่วมประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์เพราะอยากได้ไอโฟน! ใครจะคิดว่าที่สุดเธอจะได้โกอินเตอร์เป็นนางแบบอยู่ที่ญี่ปุ่นนาน 3 ปี ก่อนจะกลับมารั้งตำแหน่งนางเอกเจ้าแม่เรตติ้งคนใหม่ของช่อง 7 ไอโฟนเป็นเหตุ! เปิดเส้นทางนางเอก เจ้าแม่เรตติ้งของ มุกดา นรินทร์รักษ์ ไอโฟนเป็นเหตุ “มุกเกิดและโตที่ระนอง เป็นเด็กขี้อาย โลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบเจอใคร แต่ก็ไม่ถึงขั้นเก็บตัว ยังทำกิจกรรมของโรงเรียนได้ ตอนนั้นเคยฝันอยากเป็นนางพยาบาล เพราะป่วยบ่อย ไม่ได้เป็นโรคร้ายแรงนะคะ แค่ร่างกายเหมือนจะเซ้นสิทีฟกับทุกสิ่ง โดนฝนนิดหน่อยก็ไข้ขึ้น เข้าโรงพยาบาลถี่จนชินกลิ่น จึงคิดตามประสาเด็กว่าถ้าทำงานอยู่โรงพยาบาลคงดี “ที่บ้านเลี้ยงมุกแบบไม่ตามใจ อยากได้อะไรต้องขวนขวายทำเอง เพราะฉะนั้นกว่าจะขออะไรได้คือยากมาก ที่จำได้ไม่ลืมคือตอนเรียนป.6 มุกอยากได้ไอโฟน 4 แต่ตื๊อแม่เป็นสิบๆครั้งยังไงก็ไม่ใจอ่อน ผ่านมา 3 ปี มุกเรียน ม.2 ช่วงปิดเทอมมาพักที่กรุงเทพฯ พี่ชายพาไปเดินห้าง แล้วได้ใบปลิวประกวดรายการมิสทีนไทยแลนด์ ปี2011 พี่ชายไม่ชอบให้มุกอยู่นิ่ง ๆ จึงเชียร์ว่า ‘ไปประกวดสิ’ “ตอนแรกมุกปฏิเสธ คือชอบดูการประกวด แต่ไม่ได้อยากเป็นผู้แข่งขันแต่พี่ยังคะยั้นคะยอ สุดท้ายยกเรื่องโทรศัพท์ที่มุกอยากได้มากมาล่อเป็นของรางวัลบอกว่าถ้าชนะ จะซื้อไอโฟน 4 ให้ จึงตัดสินใจไปเพราะไอโฟน แค่นั้นเลยค่ะ (หัวเราะ) […]

ลุคไหนก็เท่! KAI วง EXO คัมแบ็กโซโล่ในรอบ 1 ปี ปล่อยเพลงหวาน

KAI วง EXO (เอ็กซ์โซ) คัมแบ็กโซโล่ในรอบ 1 ปี ด้วยมินิอัลบั้มใหม่ที่แสดงสีสันทางดนตรีหลากหลายแบบ พร้อมเพลงไตเติ้ลที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มว่า ‘Peaches’ (พีชส์) นำเสนอความรู้สึกอันแสนหวาน สำหรับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Peaches’ (พีชส์) ประกอบไปด้วย 6 เพลง ได้แก่ เพลงไตเติ้ล ‘Peaches’, เพลง ‘Vanilla’ เปรียบเทียบความรู้สึกตกหลุมรักกับรสชาติอันนุ่มนวลของวานิลลา, เพลง ‘Domino’ ที่เสียงร้องโทนต่ำนั้นมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก, เพลง ‘Come In’ แสดงออกอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการเข้าหาความรักอย่างกล้าหาญและไม่ลังเล, เพลง ‘To Be Honest’ ที่เนื้อร้องให้กำลังใจในการแสดงความรู้สึกแบบตรงๆ แทนที่จะปิดบังต่อกัน และเพลง ‘Blue’ ที่อธิบายถึงความรู้สึกอันขัดแย้งกันว่า แม้ในตอนที่ใจเหนื่อยล้าอยากอยู่คนเดียว แต่ก็ยังต้องการให้ใครสักคนมาโอบกอดตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงไตเติ้ล ‘Peaches’ (พีชส์) เป็นเพลงแนว R&B จังหวะกลางๆ พร้อมทำนองอันติดหูและเบส 808 ที่หนักหน่วง เนื้อเพลงพูดถึงการใช้ช่วงเวลาสุดโรแมนติกกับคนรัก ด้วยการเปรียบเทียบกับลูกพีชอันแสนหวาน โดยหวังว่าจะได้อยู่ด้วยกันตลอดไปในพื้นที่ที่เหมือนกับสวรรค์ […]

เลิกแล้ว! ไฮโซสาว บูบี-วารีนิธิ กล่าว สักวันที่จะได้รับการอภัยและกลับมาคุยกันได้

หลังผ่านพิธีหมั้นมาครบปี ล่าสุด ไฮโซสาว บูบี-วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @bubee_k ว่าเธอกับคู่หมั้นได้เลิกลากันแล้ว โดยบูบีได้กล่าวว่า เลิกแล้ว! ไฮโซสาว บูบี-วารีนิธิ กล่าว สักวันที่จะได้รับการอภัยและกลับมาคุยกันได้ ถึงทุกคน ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บีถูกถามเข้ามามากมายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของบี บีต้องขอโทษที่ไม่ได้ติดต่อหรือตอบกลับใครเลยเพราะบีต้องการเวลาและสติเพื่อรับมือกับมัน มันไม่ง่ายเลยสำหรับบี กับปัญหา ผลที่ตามมา และความหดหู่ใจที่บีต้องเผชิญเนื่องจากการกระทำของบีเอง ทุกคุณอยู่ที่นี่เพื่อบีมาตลอดตั้งแต่วันแรก ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะแจ้งให้ทุกคนทราบว่า บีกับพี่บูมไม่ได้คบหากันอีกต่อไปแล้ว บีรู้สึกว่าเราห่างกัน คุยกันน้อยลง แทบจะไม่ได้เจอกัน และบีรู้สึกว่าเราไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าร่วมกันในฐานะคู่รักได้อีกต่อไป บีไม่สมบูรณ์แบบ บีทำผิดพลาดและความผิดพลาดบางอย่างไม่สามารถให้อภัยได้ เราทั้งคู่ไม่ได้จบกันด้วยดี มันเป็นความผิดของบีเอง สำหรับครอบครัวของพี่บูมที่บีรักพวกเขาเหมือนครอบครัว การขอโทษคงไม่เพียงพอสำหรับสิ่งที่บีทำ แต่บียังคงรอที่จะไปขอโทษพวกเขาเป็นการส่วนตัว หากบีได้รับอนุญาต บีขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวังในการกระทำของบี บีมีเหตุผลของตัวเอง ความผิดทั้งหมดเป็นเพราะบีคนเดียว ได้โปรดอย่าดึงใครเข้ามาเลย บีทำร้ายครอบครัวของบี บีรู้สึกเสียใจมาก และหวังว่าสักวันหนึ่งพี่บูมจะยกโทษให้บี บีขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวังในตัวบีค่ะ บีเสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น วันนี้ทุกอย่างมันพังลงเพราะตัวบีเอง บียอมรับผิดทั้งหมด และขอให้มีสักวันที่พี่บูมจะให้อภัยบีและคุยกันได้นะคะ บีขอโทษสำหรับทุกอย่างค่ะ เวลาที่ผ่านมามีค่าเเละเป็นบทเรียนสำหรับบี การเลิกกันและยุติความสัมพันธ์กันครั้งนี้บีเสียใจค่ะ ตอนแรกมันคือทุกอย่างที่เคยฝันไว้ เเต่ความผิดนี้บีทำเอง เเละบีก็รับผิด […]

ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 สวยจัดหนัก ดีไซน์ล้ำโลก

สวยจัดหนัก ดีไซน์ล้ำโลก! พาส่องความงดงามของ ชุดประจำชาติ (National Costume) มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 อลัง ปัง เวอร์ยืนหนึ่ง สำหรับเวทีการประกวดนางงามระดับแกรนด์สแลมโลก “Miss Grand International 2021” เปิดรอบประชัน “ชุดประจำชาติ” ให้ดีไซน์เนอร์ทั่วโลกได้แสดงศักยภาพออกแบบชุดที่โดดเด่น เน้นถึงเอกลักษณ์ วัฒนธรรม อันงดงามและประณีต แต่งแต้มบนเรือนร่างของผู้เข้าประกวดทั้ง 60 ประเทศ โดยวันนี้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล จัดให้สาวงามทุกประเทศได้อวดโฉมกันอย่างเต็มที่ พร้อมเปิดโอกาสให้แฟนนางงาม ไลท์ แอนด์ แชร์ ชุดประจำชาติ 10 อันดับที่คุณชื่นชอบ ชุดของนางงามที่มีคะแนนสูงสุด จะได้ผ่านเข้ารอบ ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (Best National Costume Award) ประกาศผลพร้อมกันในค่ำคืนวันตัดสิน 4 ธันวาคม 2564 ที่ SHOW DC HALL พระราม 9 ฮาน เลย์ […]

กว่าจะเป็นนักแสดงดาวรุ่ง! อิน สาริน สู้แต่เด็ก ทำงานทุกอย่าง

ถ้าดูจากลุคภายนอกคงนึกไม่ถึงว่า อิน – สาริน รณเกียรติ จะเป็นนักสู้ตั้งแต่เด็ก ทั้งร้อยเครื่องประดับ ทำขนมขาย หาเงินใช้เอง ขณะที่เส้นทางการเป็นนักแสดง กว่าจะได้เป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งสังกัดช่อง 3 เขาก็ต้องฝ่าฟันเช่นกัน กว่าจะเป็นนักแสดงดาวรุ่ง! อิน สาริน สู้แต่เด็ก ทำงานทุกอย่าง เส้นทางนักธุรกิจน้อย “ที่บ้านอินมีวิธีการสอนที่ค่อนข้างโหดในเรื่องการทำงานหาเงิน คือท่านเลี้ยงดีมากนะ ซัพพอร์ตทุกอย่าง แต่พอจบชั้นม.6 ป๊ากับแม่ให้เงินมาก้อนหนึ่งแล้วบอกว่าจากนี้จะให้เฉพาะค่าเทอมกับค่าน้ำมันรถเท่านั้น อื่นๆต้องหาเอง ตอนนั้นอินงอแงมาก ตั้งคำถามบ่อยๆว่า ‘ทำไมต้องเป็นคนเดียวในหมู่เพื่อนที่ต้องหาสตางค์เอง’ แต่ไม่เคยได้รับคำตอบ (หัวเราะ)  ที่จริงอินไม่ใช่คนแรกของบ้านหรอก เพราะพี่สาวที่โตกว่า 4 ปีก็เคยผ่านจุดนี้มาก่อน แต่เขาขยันทำงานมาก ไม่เคยบ่นอะไร ตอนนั้นจึงรู้สึกเหมือนคนไม่มีพวก “พอเรียนปี1 ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ อินนำเงินก้อนนั้นไปลงทุนหลายอย่าง ตั้งแต่ธุรกิจเครื่องประดับกับพี่สาว เราสองคนกับแม่บ้านช่วยกันนั่งร้อยกำไลถึงตี2 ตี3 เหนื่อย แต่ก็ประสบความสำเร็จ เพราะขายดีมาก ได้เงินก้อนใหญ่กลับมาใช้ แล้วยังทำบลูเบอร์รี่ชีสพายขาย โดยเปิดดูสูตรแล้วลงมือทำเองเลย มีแม่บ้านช่วยบ้าง เปิดเป็นพรีออร์เดอร์เล็กๆกับเพื่อนในคณะ นอกจากนี้ก็มีแบ่งเงินบางส่วนไปลงทุนในตราสารหนี้ ได้ดอกเบี้ยรายเดือนมาใช้บ้าง “ผ่านไปสักพักได้รับการชวนไปเป็นดีเจที่คลื่น GET […]

ประกวดนางงามจักรวาลที่ อิสราเอล ส่อวุ่น! นางงามฝรั่งเศส ติดโควิด-19

Clémence Botino  นางงามฝรั่งเศส ถูกกักตัวหลังตรวจพบเชื้อโควิด – 19 ทำให้ประกวดนางงามจักรวาลที่ อิสราเอล ส่อเค้าวุ่น จากกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ “โอไมครอน” กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายประเทศได้นำมาตรการป้องการแพร่ระบาดออกมาใช้อย่างเข้มข้นอีกครั้ง รวมถึงประเทศอิสราเอล ที่กำลังมีการจัดการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2021 หรือ นางงามจักรวาล แน่นอนว่าเนื่องจากสาวงามส่วนใหญ่ได้เดินทางมาถึงแล้ว ทำให้ไม่สามารถยกเลิกการประกวดได้ จึงต้องเดินหน้าจัดการประกวดต่อไป โดยจะมีการตรวจหาเชื้อแบบ PCR ทุก ๆ 48 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานว่า Clémence Botino  นางงามฝรั่งเศส ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19  ทำให้ต้องถูกแยกออกจากผู้เข้าประกวดรายอื่นๆ แน่นอนว่างานนี้สาววามจากแดนน้ำหอมน่าจะชวดขึ้นเวทีประกวดในวันตัดสินด้วย ประกวดนางงามจักรวาลที่ อิสราเอล ส่อวุ่น! นางงามฝรั่งเศส ติดโควิด-19  

ใจสั่นรัวๆ 5 คุณหมอเกาหลี งานดี๊ดี เห็นแล้วอยากป่วยขึ้นมาทันที

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้! แน่นอนว่าเราไม่รอช้าขอแนะนำเหล่าคุณหมอมาดคูล อบอุ่น ละมุนใจ ชนิดที่เรียกว่าทำเอาสาวๆ ใจสั่น! อยากจะป่วยขึ้นมากันเป็นแถวเลยทีเดียวล่ะ จะมีใครบ้างนั้นไปชมกันเล๊ยยย! ใจสั่นรัวๆ 5 คุณหมอเกาหลี งานดี๊ดี เห็นแล้วอยากป่วยขึ้นมาทันที เริ่มที่คนแรกกับขวัญใจสาวๆ ตลอดกาลอย่าง “อีดงอุค” กับบทบาท ซอมุนโจ จากซีรีส์ “Starngers From Hell นรกคือคนอื่น” ทันตแพทย์หนุ่มหน้าตาดี แต่มีพฤติกรรมประหลาด จนทำให้มีเหตุการณ์ขวัญผวาเกิดขึ้นในห้องเช่าอยู่บ่อยครั้ง ต่อกันที่คนที่สอง “ยูยอนซอก” กับบทบาท คังดงจู จากซีรีส์ “Dr. Romantic ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 1” ศัลยแพทย์หนุ่มหัวแข็งแห่งโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศ แต่จู่ๆ ถูกสั่งย้ายให้ไปโรงพยาบาลทลดัม จนทำให้พบกับรักแรกของเขาที่เปลี่ยนจากผู้ชายหัวแข็งกลายเป็นผู้ชายอ่อนโยนและละมุนไม่น้อย คนที่สามเห็นทีจะหนีไม่พ้น “อีจงซอก” กับบทบาท พัคฮุน จากซีรีส์ “Dr.Stranger อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน” ชายหนุ่มเกาหลีใต้ที่ถูกส่งตัวไปเกาหลีเหนือและได้เรียนรู้วิชาด้านการแพทย์จากผู้เป็นพ่อ จนได้กลายเป็นหมอหนุ่มอัจฉะริยะผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก คนที่สี่ “พัคแฮจิน” กับบทบาท ฮันแจจุน จากซีรีส์ “Dr.Stranger อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน” แพทย์แผนกศัลยกรรมทรวงอกผู้อัจฉริยะเคยเป็นรองศาสตราจารย์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ที่มีมาดนิ่งขรึม แต่ถึแม้บทบาทในเรื่องนี้จะร้ายเพียงใด สาวๆ ทั้งหลายก็ยังคงชื่นชอบผู้ชายคนนี้อยู่ดี คนสุดท้าย “คังมินฮยอก” มือกลองของ วง C.N Blue ที่กลายมาเป็นพระเอกซีรีส์เต็มตัวกับบทบาท กวักฮยอน จากซีรีส์ “Hospital Ship ล่องเรือพยาบาล” อายุรแพทย์หนุ่มสุดหล่อที่มีความเข้าอกเข้าใจคนไข้ และได้สมัครใจมาเป็นแพทย์อาสาเพื่อหนีปัญหาในครอบครัว ติดตามชมบทบาทของทั้ง 5 หมอจาก 4 ซีรีส์เกาหลีสุดฮิตผ่านทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) พากย์ไทยครบทุกเรื่อง! เพียงเดือนละ 250 บาท รับชมได้พร้อมกัน 5 คน สามารถสมัครผ่าน www.monomax.me  โทรสอบถามรายละเอียด 02-100-7007

โตเป็นสาวสวยละมุน! โมเดลลิ่งรุมจีบ ไชโลห์ โจลี-พิตต์ ทาบเข้าสังกัด

ก่อนหน้านี้เรามักคุ้นชินกับภาพของ ไชโลห์ โจลี พิตต์ ลูกสาวแท้ๆ ของ “แองเจลินา โจลี” และ “แบรด พิตต์” ในลุคเท่ๆ ใส่เสื้อผ้าทะมัดทะแมงมาตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากเธอได้รู้ตัวเองว่าเธออยากเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งหลังจากที่เรื่องนี้เปิดเผยเธอกลายขวัญใจชาว LGBTQ ทว่า! เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ปีนี้ไชโลห์มีอายุครบ 15 ปีแล้ว และเธอมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป เธอไว้ผมยาว ใส่ต่างหูเพชร รวมถึงบางครั้งยังสวมชุดเดรส เรียกว่าสวยหวานบาดใจจนลืมภาพบอยๆ ก่อนหน้านี้เลยทีเดียว ดูเหมือนว่าในเวลานี้ไชโลห์จะได้รับความสนใจจากโมเดลลิ่งเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีโมเดลลิ่งมาทาบให้เธอเข้าสังกัดเป็นจำนวนมาก ทำเอาคนเป็นพ่ออย่าง “แบรด พิตต์” ปลื้มอกปลื้มใจสุดๆ ที่ได้เห็นลูกสาวของเขาอยู่ท่ามกลางสปอตไลต์ โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดเปิดเผยว่า แม้เขาจะกังวลเกี่ยวกับการเป็นคนดังของลูกสาว ว่าจะมีผลกระทบอะไรหรือเปล่าแต่ในที่สุดเขาก็เชื่อมั่นว่าอดีตภรรยาของเขาจะแนะนำไชโลห์ได้เป็นอย่างดี โตเป็นสาวสวยละมุน! โมเดลลิ่งรุมจีบ ไชโลห์ โจลี-พิตต์ ทาบเข้าสังกัด

10 ชื่อจริงนางเอกเกาหลี ที่บางคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

การใช้ชื่อในวงการไม่แปลก แต่เชื่อว่าบางคนอาจไม่รู้ว่า ดาราเหล่านี้ ไม่ได้ใช้ชื่อจริงในวงการบันเทิง วันนี้เลยขอพาไปเปิด 10 ชื่อจริงนางเอกเกาหลี ให้ได้รู้กันมาก่อน เคยสงสัยกันไหมว่า “ทำไมดาราถึงต้องมีชื่อในวงการบันเทิง?”  เรื่องนี้ไม่ยากเลย เพราะจริงๆ แล้วเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าดาราชาติไหนก็ต้องมีชื่อในวงการทั้งนั้น (ถึงจะไม่ทุกคนก็ตาม) แม้ว่าหลายคนจะคิดในแง่ร้ายว่าพวกเขาต้องการลบอดีต แต่เรื่องจริงก็คือ การมีชื่อในวงการที่ดี จะช่วยสร้างคาแร็คเตอร์ให้แข็งแกร่ง ทั้งยังช่วยให้คนจดจำพวกเขาง่ายขึ้นด้วย โดยความแตกต่างของการตั้งชื่อดาราไทยและดาราต่างประเทศไม่เหมือนกันอยู่นิดหนึ่งตรงที่ไม่ว่าชื่อจริงหรือชื่อในวงการของดาราไทยก็มักจะอ้างอิงจากหลักโหราศาสตร์ไทยเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ขณะที่ดาราต่างประเทศจะเน้นการตั้งชื่อแบบสะท้อนตัวตนและจดจำได้ง่ายมากกว่า และเมื่อไม่นานมานี้ “โกโบกยอล” นักแสดงสาววัย 32 ปี จากซีรีส์ “Hi Bye, Mama!” ได้เปิดเผยว่าชื่อที่คนเรียกในปัจจุบันนั้น ไม่ใช่ชื่อจริงของเธอเลย  แม้ดาราสาวจะไม่ได้เปิดเผยชื่อนอกวงการ แต่เธอก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “โบ” แปลว่า มากมาย และ “กยอล” แปลว่า สะอาด ชื่อนี้จึงแสดงให้เห็นถึงความใสซื่อและบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ของเธอที่เห็นๆ กันนั่นเอง นอกจากนี้เธอยังเผยให้เห็นว่า การตั้งชื่อในวงการนั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะมีการตั้งศูนย์ตั้งชื่อขึ้นมาอย่างจริงจัง ตอกย้ำให้ยิ่งรู้ว่าชื่อในวงการนั้นมีความสำคัญอย่างไรสำหรับคนในวงการบันเทิง เช่นนั้นถึงเวลาแล้ว ที่เราจะไปดูว่านางเอกเกาหลีที่เป็นขวัญใจของใครหลายคนนั้น จริงๆ แล้วเธอมีชื่อจริงว่าอะไรกันแน่! 10 ชื่อจริงนางเอกเกาหลี […]

จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร หนุ่มฮ็อตคิดบวก เผยสเปกสาวในฝันขอแค่เข้าใจ

กำลังเนื้อหอมเลยทีเดียว สำหรับพระเอกหนุ่ม จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร จากซีรีส์ Sci-Fi “เกมรักสลับมิติ (Switch On) ที่ได้โคจรมาประกบคู่นางเอกสาว ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ซึ่งออนแอร์ ทุกวันศุกร์ เวลา 23.00-24.00 น. และวันเสาร์ เวลา 22.55-23.55 น. ทางช่อง 3 กด 33 อยู่ในช่วงเนื้อหอมแบบนี้ เรา ก็เลยต้องรีบคว้าตัวมาพูดคุยทุกเรื่องราว ทั้งงาน ความรัก ของผู้ชายที่ชื่อ “จี๋” กันหน่อยจ้า บทบาท จี๋ ในละคร เกมรักสลับมิติ Switch On รับบทเป็นใคร? “รับบทเป็น “อคิน” ตัวละครหลักในเกม Better World  เป็นเด็กมีปม แต่ก็มีเงินด้วย แต่วันนึงมีบางอย่างที่ผิดปกติกับชีวิต ที่พยายามหาคำตอบของสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นกับชีวิต ผมชอบโลกที่ อคิน อยู่นะครับ แต่ที่ชอบที่สุดคงจะเป็นวิธีการมองโลกของอคิน เหตุผลใดด้านการทำงานและความรักของตัวละครนี้ชวนให้ผมได้มองโลกในสมมุติฐานอื่นที่ต่างออกไปจากเดิม คาแร็คเตอร์ในเรื่องห่างไกล กับ […]

“หนูดี – พรรณวดี” พาลูกๆ เช็คอินศูนย์การเรียนรู้ของเด็กยุคดิจิทัล @เอ็มจอย ดิ เอ็มควอเทียร์

“หนูดี – พรรณวดี เทิดสุขบดี” เซเลบสาวสวยกับบทบาทคุณแม่ลูกสอง ไอคอนของคุณแม่ยุคใหม่ที่มาพร้อมความเปรี้ยว เท่ พร้อมลุยทำกิจกรรมกับลูก ๆ “ตอนนี้หน้าที่หลักคือดูแลลูก 2 คน น้องไอรีณ และน้องเรย์ พร้อมทั้ง ควบบทบาทผู้บริหาร ดูแลธุรกิจของครอบครัวด้วย ตารางจึงค่อนข้างแน่นมาก ๆ ค่ะ “แต่ถึงจะแน่นแค่ไหนก็ต้องจัดเวลาสำหรับพาลูก ๆ ไปเที่ยวด้วย ที่ประจำ ของหนูดีคือ ดิ เอ็มควอเทียร์ เพราะไปที่เดียวครบทั้งความต้องการของเราแม่ลูก หนูดีได้ช็อปปิ้งซื้อของ ส่วนเด็ก ๆ ก็มีพื้นที่ให้เขาได้เล่นกันแบบมีความสุข“โดยเฉพาะโซน ‘เอ็มจอย ดิ เอ็มควอเทียร์’ (EMJOY The EmQuartier) ที่อยู่บนชั้น 2 อาคาร C เขารวมทุกอย่างที่เด็ก ๆ ต้องการไว้ในที่เดียว ด้วยพื้นที่ กว่า 6,000 ตารางเมตร ภายในตกแต่งด้วยสีสันสดใสแบบที่จะถูกใจเด็ก ๆ แน่นอน ที่นี่มีสถาบันการเรียนรู้หลากหลายด้าน ทั้งศิลปะ ดนตรี […]

“แพม – สิริน ศรีอรทัยกุล” เผยสไตล์การแต่งตัว และแหล่งช้อปปิ้งโปรด @centralwOrld

“แพม – สิริน ศรีอรทัยกุล” เอ็มดีแห่งบิวตี้ เจมส์ กรุ๊ป ลูกไม้หล่นใต้ต้นที่เป็นกำลังสำคัญในการสร้างทีมมาร์เก็ตติ้งแบรนดิ้งด้านออนไลน์ และล่าสุดกำลังจะเปิดตัวแบรนด์ไฟน์จิเวลรี่ของตัวเอง ภายใต้ชื่อ SIRIN อีกฟากหนึ่งเธอเป็นสาวที่ชื่นชอบแฟชั่นและสนุกกับการแต่งตัวเป็นที่สุด “สมัยเด็กแพมชอบไปช็อปปิ้งเสื้อผ้ากับคุณย่า (ดร.สุณี ศรีอรทัยกุล) ที่เซ็นทรัลเวิลด์ พอโตขึ้นก็ยังชอบมาที่นี่ เพราะมีเสื้อผ้าแบรนด์แฟชั่นระดับโลก และไทยดีไซเนอร์ครบในที่เดียว แต่มักจะเดินช็อปปิ้งคนเดียว เพราะตั้งใจมาเพื่อซื้อเลย จึงต้องใช้เวลาในการเลือกและลองนานกว่าจะได้ชุดที่ใช่ “แพมชอบแต่งตัว แต่ไม่ได้ชอบสไตล์ไหนเป็นพิเศษ แล้วแต่อารมณ์ในแต่ละวัน บางวันอยากเป็นสาวหวาน บางครั้งปรับโหมดเป็นลุคสาวเท่ หรือวันไหนอยากแต่งแบบอลังก็ต้องเป็นชุดยาวมีดีเทล เว่อร์วังไปเลย มีบ้างที่บางวันอยากแต่งโทนเรียบๆ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเป็นเสื้อผ้าที่ดีไซน์มีความยูนีค แล้วอาจเติมด้วยเครื่องประดับเพื่อไม่ให้เรียบจนเกินไป “ฉะนั้นเวลาช็อปปิ้งแพมจะไม่ค่อยปรึกษาใครค่ะ เพราะสไตล์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างแพมชอบชุดและกระเป๋าแบบนี้ แต่เพื่อนไม่เห็นด้วย สุดท้ายแพมก็ยังเลือก เพราะรู้ว่าแบบนี้เหมาะกับตัวเอง อย่างแบรนด์ Disaya แพมเป็น FC ตั้งแต่เด็กๆ สำหรับ Disaya Vacationist ที่เปิดตัวคอลเล็คชั่นแรกเมื่อปี 2020 เป็นคอลเล็คชั่นรีสอร์ตแวร์ แต่ใส่ไปเที่ยวทะเลหรือใส่สบายๆ ที่บ้านก็สามารถ คอลเล็คชั่นล่าสุดนี้ยังออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ด้วยการนำลวดลายผ้าไหมมัดหมี่จากขอนแก่นมาออกแบบให้ดูแฟชั่นและทันสมัยมากขึ้น “อีกแบรนด์ของไทยดีไซเนอร์ที่แพมเพิ่งเริ่มใส่ คือ […]

“บูบี – วารีนิธิ” นักช็อปตัวจริง กับความในใจในการเลือกซื้อของ จัดหนัก จัดเต็ม ขนาดไหน

“บูบี วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์” เป็นอีกหนึ่งสไตล์ไอคอนของใครหลายๆ คน ด้วยสไตล์การแต่งตัว การใช้ชีวิตที่น่าสนใจ และวิถีนักช็อปตัวจริง! “บูบี – วารีนิธิ” นักช็อปตัวจริง กับความในใจในการเลือกซื้อของ จัดหนัก จัดเต็ม ขนาดไหน สยามพารากอน…ตรงใจนักช็อป “บูบีชอบช็อปปิ้งมากๆ ค่ะ เวลามีคอลเล็คชั่นใหม่ ก็จะไปเลือกซื้อเองที่สยามพารากอน ช่วงที่ไปห้างไม่สะดวก SA (Sales Assistant) ก็จะช่วยส่งมาให้ที่บ้าน หรือมี ช็อปออนไลน์บ้างค่ะ บูบีมีแบรนด์ที่ชอบเยอะมาก แต่ที่ชื้อ เยอะหน่อยแทบทุกคอลเล็คชั่นคือ Chanel, Celine, Cartier อย่าง Gucci นี่เคยเหมาทั้งคอลเล็คชั่นมาแล้ว (ยิ้ม) “ซึ่งคนใกล้ตัว (เธอหมายถึงคุณบูม – ชาคริต เอื้อวิศาลสิน) จะรู้ว่าบูบีชอบแบรนด์อะไรเป็นพิเศษ พอ ถึงวันเกิดหรือวันสำคัญ เขาก็จะซื้อของมาเซอร์ไพร้ส์ ที่ประทับใจเป็นพิเศษคือเครื่องประดับ Cartier เพราะ แต่ละชิ้นมักมีความหมายพิเศษซ่อนอยู่ และมีคุณค่าทาง จิตใจมากๆ อย่างชื่อคอลเล็คชั่น Love […]

keyboard_arrow_up