ฉันรักเลียมและจะรักเสมอ! “ไมลีย์ ไซรัส” เปิดใจหลังหย่า “เลียม เฮมส์เวิร์ธ”

ไมลีย์ ไซรัส ป๊อปสตาร์สาว โพสต์ทวิตเตอร์ เปิดใจความรู้สึกหลังหย่ากับพระเอกหนุ่ม “เลียม เฮมส์เวิร์ธ” หลังครองรักมานานถึง 10 ปี พร้อมเคลียร์ทุกประเด็นที่หลายคนข้องใจ เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ประกาศหย่าร้าง แบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ “ไมลีย์ ไซรัส” และ “เลียม เฮมส์เวิร์ธ” งานนี้สร้างความสงสัยให้กับแฟนๆ ของทั้งคู่เพราะไมลีย์และเลียมนั้นเพิ่งจูงมือเข้าพิธีวิวาห์ แบบเรียบง่าย และอบอุ่น ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ภายหลังจากข่าวเลิกราของทั้งคู่สะพัดออกไป ก็ตามมาด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นข่าวเรื่องนอกใจ และรสนิยมทางเพศที่เปลี่ยนไป จากภาพหลุดจูบกันดูดดื่มกับ “เคียทลิน คาร์เทอร์” บนเรือระหว่างไปพักผ่อนที่ประเทศอิตาลี ทั้งนี้ไมลีย์และเลียมเองก็ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรถึงความสัมพันธ์ที่จบลง ล่าสุด ไมลีย์ ได้ออกมาทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ เปิดใจหลังหย่าร้างของเธอและอดีตสามีว่า “ฉันยอมรับได้ว่าชีวิตที่ฉันเลือกเดินนั้นหมายความว่าฉันต้องใช้ชีวิตอย่างเปิดเผยกับแฟนๆ ที่ฉันรัก และเปิดเผยต่อหน้าสาธารณชน 100% ตลอดเวลาแต่สิ่งที่ฉันไม่สามารถยอมรับได้คือ การบอกว่าฉันโกหก เพื่อปกปิดความผิดที่ฉันไม่ได้ทำ ฉันไม่มีอะไรจะต้องหลบซ่อน” “มันไม่มีความลับตั้งแต่เมื่อฉันไปปาร์ตี้ในช่วงวัยรุ่น ฉันไม่เพียงแต่สูบนะ แต่ยังสนับสนุนกัญชาด้วย ในเพลงที่ดังที่สุดของฉัน ยังพูดถึงการพี้ยาและเต้นรำในห้องน้ำ” “เมื่อฉันยังเด็ก ฉันแม่งโครตแย่ เรื่องนอกใจแฟน พอตอนอายุ […]

หน้าตาดี อ่อนโยน คุยกับสัตว์รู้เรื่อง “แอน ทองประสม” เจ้าหญิงดิสนีย์เมืองไทย

“แอน ทองประสม” ไม่ใช่แค่ “เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง” แล้วนะจ๊ะ แต่ยังมีสกิลคุยกับสัตว์รู้เรื่อง จนแฟนๆ พากันเรียก “เจ้าหญิงดิสนีย์เมืองไทย” “แอน ทองประสม” ถือเป็นนางเอกที่มีผลงานการแสดงเป็นที่รู้จัก กระทั่งขึ้นหิ้งหลายต่อหลายเรื่อง นอกจากนี้เธอยังได้ฉายาเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง จากความน่ารักกับแฟนคลับและสื่อมวลชนเสมอต้นเสมอปลาย และเมื่อไม่นานมานี้ “พี่แอน” ได้เผยอีกมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เห็นออกมา ซึ่งเป็นคลิปที่นางเอกสาวนั่งคุยกับน้องหมาข้างถนนอย่างเอาจริงเอาจัง จนหลายคนแซวว่านี่ไม่ใช่เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงแล้ว แต่คือเจ้าหญิงดิสนีย์มากกว่า เพราะนอกจากสวยและจิตใจอ่อนโยนแล้ว ยังมีสกิลคุยกับสัตว์รู้เรื่องอีกด้วย โดยในงานเปิดโครงการ “KBank e-Girls Generation X” พี่แอนได้ให้สัมภาษณ์ถึงฟีดแบ็คที่เกิดขึ้นภายหลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป จากคลิปของพี่แอนที่ออกมาหลายคนนำไปทำเป็นไวรัลออกมาเยอะมาก? “ก็แปลกมากเนอะ ถ้าแอนรู้ว่าคนจะแชร์เยอะขนาดนี้จะแต่งหน้า แต่งตัวให้ดีกว่านั้น คือวันนั้นแอนกลับจากคอนโด แอนใส่หมวกใส่อะไรเตรียมจะกลับบ้าน แล้วเกิดหิวเลยแวะข้าวต้มรอบดึก แล้วมีน้องหมาตัวนี้นางก็สไลด์ตัวเองมาอยู่ข้างๆ มาขอกิน เราก็เกรงใจกลัวเจ้าของร้านเขาจะว่าไหม แต่แอบสั่งไก่ให้ แล้วแอบโยนให้ อย่างที่บอกหมาข้างถนนมาทำตาละห้อย เราก็สงสาร ก็ใจอ่อน คือเขาก็ไม่ได้ดูเป็นหมาที่ถูกฝึกมาเขาก็จะมองด้วยความรู้สึกว่าขอเถอะ คือถ้าเธอพูดอะไรฉันจะฟังเธอ กับเอาให้ผมได้กินนะ อินเนอร์เขามาเป็นแบบนั้นเลย ที่เขาไม่ใช่หมาที่มาแบบฟุบฟับ พอเราพูดเขาก็ฟัง เราก็เลยคุยกับเขา คือเราเดาว่านางก็คงหากินแถวๆ นั้นเราเห็นนางมีนม มีอะไรก็ถามว่าก็คงพึ่งคลอดลูก” ปกติแอนคุยกับสัตว์บ่อยไหม? […]

“อันแจฮยอน” ถูกถอดจากพรีเซ็นเตอร์เพราะสิ้นภาพลักษณ์หนุ่มโรแมนติก

เลิกรักเลิกจ้าง! แบรนด์เครื่องสำอาง MERBLISS ที่พระเอกหนุ่ม “อันแจฮยอน” เป็นนายแบบให้ ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางแบรนด์จะหยุดการโฆษณาและเนื้อหาทุกอย่างที่เกี่ยวข้อง สำหรับคนดังภาพลักษณ์ถือเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสำคัญอย่างมาก ไม่ใช่แค่ภาพจำที่ทำให้คนติดตามอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นใบเบิกในการสร้างรายได้มหาศาลในฐานะ Presenter และ Brand Ambassador ให้กับพวกเขาด้วย พระเอกหนุ่มวัย 32 ปี “อันแจฮยอน” แจ้งเกิดด้วยภาพลักษณ์หนุ่มสุดน่ารัก ต่อมาเมื่อเขาได้ตกลงแต่งงานกับนางเอกสาวรุ่นพี่ “คูฮเยซอน”ทั้งคู่ได้มีการเข้าร่วมรายการเรียลลิตี้ที่ชื่อว่า “Newlyweds Diary” ด้วยกัน ซึ่งเป็นรายการที่เปิดเผยเรื่องราวหลังแต่งงานของเขา โดยหากใครได้ติดตามก็จะเห็นว่าหนุ่มคนนี้ไม่ใช่แค่ผู้ชายน่ารักเท่านั้น แต่เขายังมีมุมโรแมนติกและอบอุ่น ซึ่งเห็นได้จากการดูแลภรรยาราวกับไข่ในหิน แต่เรื่องราวกลับตาลปัตรไม่เหมือนที่เห็นในเรียลลิตี้ เมื่อมีการเปิดเผยเรื่องการหย่าร้างของคู่รักคู่นี้ออกมา ซึ่งรายละเอียดสำหรับเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะ เนื่องจากทั้งคู่โต้กลับไปกลับมาผ่านโลกออนไลน์ ซึ่งฝ่ายชายถูกโจมตีอย่างหนัก ภายหลังมีการเปิดเผยเรื่องราวที่ทำร้ายน้ำใจนางเอกดัง ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ซึ่งทำให้เขาสูญเสียภาพลักษณ์หนุ่มโรแมนติกภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว และเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา แบรนด์เครื่องสำอาง MERBLISS ได้ประกาศว่าจะถอดถอนพระเอกหนุ่มเกาหลีออกจากการเป็นนายแบบให้กับแบรนด์ รวมถึงจะมีการลบภาพเก่าๆ ที่เคยร่วมงานกับหวานใจของนางเอกดังออกด้วย โดย “merbliss_official” แบรนด์เครื่องสำอางที่เจาะกลุ่มคู่แต่งงานได้เปิดเผยผ่านอินสตาแกรมออฟฟิเชียลระบุว่า ตอนที่เซ็นสัญญากันเมื่อ 2 ปีก่อน ทางแบรนด์เชื่อว่าภาพลักษณ์เป็นคู่แต่งงานที่โรแมนติก ซึ่งเข้ากับคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ แม้ว่าดาราหนุ่มจะหมดสัญญากับแบรนด์แล้ว […]

# 15 another dude รักเงียบๆ แต่จริงจัง สำหรับสาวอินดี้ ‘ยิหวา’ กับหนุ่ม ‘เปอร์’

ยิหวา‘ กับหนุ่ม ‘เปอร์’ รักมั่นคงมาก ใครจะขาเตียงหักรักล่มก็ช่างเขา แต่สำหรับคู่นี้ ‘ยิหวา’ –ปรียากานต์ ใจกันทะ เจ้าของบทบาท ‘จันตา’ จากละคร ‘กรงกรรม’ กับ ‘หนุ่มเปอร์’ –สุวิกรม อัมระนันท์ ที่ต้องลงรูปคู่กันทุกวันที่ 15 ของเดือน พร้อมแฮชแท็ก #15 another dude กำลังไปได้สวยมากๆ เพราะเป็นสายเที่ยวทั้งคู่ งานนี้เลยชวนกันเที่ยวยับ อย่างที่ยิหวาให้สัมภาษณ์ ‘แพรวดอทคอม’ ว่า   “การได้ไปเที่ยวด้วยกัน ทำให้เราเห็นว่านิสัยของเราสองคนข้อไหนที่เข้ากันได้ หรือมีอะไรที่ต้องปรับตัวเข้าหากัน ตั้งแต่เราเที่ยวด้วยกันมา ยิหวาว่ามันทำให้เราเห็นมุมน่ารักของเขาเพิ่มมากขึ้นนะ เช่น เวลาเราข้ามถนน พี่เปอร์เขาจะย้ายไปเดินฝั่งที่ ถ้ารถชน เขาจะโดนก่อน หรือเวลาเดินลงบันไดมาด้วยกัน เขาจะเดินลงมาก่อน เพราะเขากลัวหนูตกบันได ก็เลยตกสองคนไปเลย (หัวเราะ) อ่ะ… พูดเล่น คือ พี่เขาดูแลดีมาก น่ารัก และเป็นผู้ใหญ่ เพราะอายุเราห่างกันสี่ปี เวลาเรามีปัญหาปรึกษาเขา มักได้คำตอบที่ดีกลับมา ทำให้สามารถนำไปปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขปัญหาได้ […]

ช้ำใจอย่างต่อเนื่อง “คูฮเยซอน” เผยว่าสามีต้องการหย่าเพราะเธอหัวนมไม่เซ็กซี่

หลังจากที่เมื่อเร็วๆนี้ เรื่องราวการหย่าร้างของ “ซงซงคัพเพิล” คู่รักคู่ขวัญจากซีรีส์ “Descendants of the Sun” ของช่อง KBS ได้ปิดฉากลงไม่นาน ก็ได้เกิดข่าวฉาวครั้งใหม่ในวงการ เมื่อมีการเปิดเผยว่าความรักของคู่รักนอกจอ “คูฮเยซอน” กับ”อันแจฮยอน” จากซีรีส์ “Blood” ช่อง KBS ก็มาถึงทางตันอีกคู่ 18 สิงหาคม 2561 “คูฮเยซอน” นางเอกสาวจากซีรีส์ “Blood” ได้ออกมาเปิดเผยผ่านไอจีส่วนตัวระบุถึงข่าวเกี่ยวกับชีวิตคู่ของเธอว่า “เมื่อความรักของเราได้จืดจางลง หัวใจของสามีฉันก็เปลี่ยนไป และเขาต้องการที่จะหย่า แต่ฉันยังคงอยากที่จะอยู่ในสถานะแต่งงานอยู่ ในสัปดาห์หน้าตัวแทนของสามีฉันจะเปิดเผยรายงานข่าว ฉันจึงมาแจ้งให้ทุกคนได้ทราบว่าทั้งหมดไม่เป็นความจริง ฉันหวังว่าความจริงจะเปิดเผยออกมาค่ะ” นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าการที่นักแสดงสาวตัดสินใจออกมาดับเครื่องชนสามีเป็นผลพวงจากการที่คุณแม่ของเธอสุขภาพแย่จากเรื่องดังกล่าว รวมถึงต้นสังกัดที่ดาราสาวมองว่าเข้าข้างคู่กรณีมากกว่า เนื่องจากเธอเพิ่งมาเซ็นสัญญากับบริษัทดังกล่าวภายหลังจากแต่งงานกับ “อันแจฮยอน” 21 สิงหาคม 2561 พระเอก “Blood” ออกมาเปิดเผยเรื่องราวในมุมของตนเองระบุว่า “ผมเคยรักคูฮเยซอนและเคารพเธอ จึงตัดสินใจแต่งงานกัน  และ 3 ปีที่ผ่านมาของการสมรสก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข แต่ก็มีช่วงเวลาที่เกินกว่าจิตใจของผมจะรับได้  เราพยายามปรับปรุงความสัมพันธ์ของเราแล้ว แต่มันไม่ง่ายที่จะลดความแตกต่างของเราทั้งคู่ ดังนั้ เราจึงตัดสินใจจะแยกทาง ผมทิ้งบ้านไว้ให้เธอกับสัตว์เลี้ยง […]

เผ็ชชชเว่อร์! ลิซ่า BLACKPINK โชว์สเต็ปไฟลุก วาดลวดลายผ่าน #LILIFILM

เผ็ชชชชชสุด พริก 10 เม็ดยังแพ้ไปเลยลูก ลิซ่า BLACKPINK โชว์สเต็ปไฟลุก วาดลวดลายสุดฮอต พา #LILIFILM ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ 1 นานๆ ทีจะเห็นยัยหนูลงคลิปผ่านช่องยูทูปของตัวเอง เพราะถึงแม้ว่าจะเปิดชาแนล Lilifilm Official มาสักพัก และมีคลิปจำนวนไม่มาก แต่ปล่อยมาทีไร ทำเอาบลิ๊งค์ใจละลาย กับล่าสุดคลิปที่เพิ่งปล่อยมาให้ดูกันสดๆ ร้อนๆ กับ LISA Dance Performance Video คลิปเต้นไฟลุก โชว์เสต็ปการเต้นระดับเทพในเพลง MALAMENTE ของศิลปินที่ชื่อว่า ROSALÍA ซึ่งล่าสุดนั้นยอดวิวปาไป 7 แสนกว่าแล้ว และดูเหมือนว่าตัวเลขจะไม่หยุดแค่นี้แน่นอน ซึ่งตอนนี้ยังเป็นคลิปที่มาแรงแซงทางโค้ง ติดอันวิดีโอยอดนิยม หลังจากที่คลิปนี้ถูกปล่อยเพียงแค่ 7 ชั่วโมงเท่านั้น ยัยหนูจะแซ่บขนาดไหน ไปดูกัน   ชิ้นเล็ก ราคาไม่เล็ก! เปิดกรุเครื่องประดับ นาฬิกาหรู “ลิซ่า BLACKPINK” Blink ชาวจีนทำโปรเจ็กต์ดีๆ เพื่อสังคม […]

ผู้ชายแซ่บๆ ที่กินพริกเป็นว่าเล่น “มาวิน ทวีผล” เจ้าของเพจ Mawinfinferrr

หลายคนอาจจะรู้จัก “มาวิน ทวีผล” ในบทบาทนักแสดงสมทบ,ดาวร้าย หรือจะเป็นแฟนหนุ่มของผู้จัดคนสวย “ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์” แต่ปัจจุบันเขากลายเป็นที่รู้จักในฐานะอินฟลูเอนเซอร์สายกินที่มา แรงและเจ้าของเพจ Mawinfinferrr ซึ่งบอกได้เลยว่าการผันตัวมาจับทางนี้ของเขา ดูจะสร้างชื่อได้มากกว่าการเป็นดราหน้ากล้องด้วยซ้ำ จุดเริ่มต้นของ Mawinfinferrr  คอนเท้นต์ที่แสดงความจริงใจในการรีวิวอย่างเต็มเปี่ยมทำให้ “Mawinfinferrr” มีคนติดตามในแฟนเพจเวลานี้เกือบ 1 ล้านคน ซึ่งผู้จัดคนสวย “ตู่-ปิยวดี” เปิดเผยกับ “แพรวดอทคอม”ว่า “ตอนแรกเราทำกันเล่นๆ ไม่ได้คิดว่าจะทำจริงจังขนาดนี้ แต่พอทำไปเรื่อยๆ ก็มีแฟนคลับเข้ามาติดตามเยอะขึ้น” ส่วนหนุ่ม “มาวิน”นั้นก็ได้อธิบายว่าตั้งแต่เริ่มรีวิวอาหารก็ทำให้เขามีคนติดตามเพิ่มขึ้นด้วย “สนุกดีครับ มันทำให้เรามีเพื่อนเยอะขึ้นด้วย” นักรีวิวอาหารที่อยากสร้างอาชีพให้กับคนอื่น  “ตู่-ปิยะวดี”ยังได้บอกเล่าอีกว่า “เราแค่รู้สึกว่าบางร้านมันอร่อยมากๆ แต่เขาไม่มีเงินที่จะไปทำมาร์เก็ตติ้ง เราก็ถือว่าได้ช่วยเขา ซึ่งหลังจากที่เราได้ทำรีวิวไปหลายร้านก็ดีขึ้น เราก็ดีใจไปกับเขาด้วย” “มาวิน”เปิดเผยว่าในส่วนของทุกร้านที่ลงรีวิวนั้น ตนไม่ได้กินฟรีแต่เป็นการจ่ายเงินเองเพราะสบายใจกว่า “ทุกร้านที่เราไปทานจ่ายเองทั้งหมด เพราะถ้าเราจะไม่ลงโปรโมทเราก็สามารถไม่ลงได้ อย่างที่บอกลิ้นคนเราไม่เหมือนกัน บางร้านคนว่าอร่อยแต่วินว่าไม่อร่อย เพราะวินเป็นคนไม่ติดหวาน เราเลยคิดว่าดังนั้นจ่ายเองสบายใจกว่า เราลงหรือไม่ลงก็ได้มันเป็นสิทธิ์ของเรา แต่ที่สำคัญคือจะไม่ว่าร้ายใคร หลายคนถามวินว่าทำไมไปกินร้านไหนก็อร่อยทุกร้าน ก็เพราะว่าเราไม่อร่อยเราก็ไม่เอามาให้คุณเห็น เพราะวินเคยเห็นดราม่าที่พอไปรีวิวแล้วกลายเป็นว่าไปทะเลาะกับเจ้าของร้าน”ด้าน “ตู่-ปิยะวดี” อธิบายเพิ่มเติม “เรากินอร่อยในรสชาติของเรา คนอื่นอาจจะชอบแบบอื่นก็ได้  […]

ร้อนใจ “โน้ต-วิเศษ” เคลื่อนไหว “แพทริเซีย” ตกเป็นเหยื่อของข่าวและคำพูดของคน

“โน้ต-วิเศษ” ออกมาเคลื่อนไหวครั้งแรก ภายหลังตกเป็นข่าวมือที่สามของคู่รักวัยรุ่น “แพทริเซีย-ธัญชนก กู๊ด” กับ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” ถือเป็นประเด็นร้อนที่กำลังเป็นที่สนใจเลยสำหรับกรณีรักร้าวของคู่รักวัยรุ่น “แพทริเซีย-ธัญชนก กู๊ด” และ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” เพราะการเลิกรากันไม่ธรรมดาเนื่องจากมีข่าวลือมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งหนุ่มคนนี้ไม่ใช่ใครแต่คือหนุ่มนักธุรกิจ “โน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์” นั่นเอง เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา “พีช-พชร” ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรก ซึ่งการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ค่อนข้างประทับใจหลายคนเพราะไม่มีการพูดถึงฝ่ายหญิงในทางที่เสียหาย แต่ถึงอย่างนั้นก็กลับกลายเป็นว่าฝ่ายสาว “แพทริเซีย” ถูกวิจารณ์หนักกว่าเดิม  ล่าสุด “โน้ต” ซึ่งตกเป็นข่าวลือมือที่สามได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวเป็นครั้งแรกผ่านอินตราแกรมส่วนตัว ระบุว่าที่ต้องออกมาพูดเนื่องจากไม่สบายใจเนื่องจากตอนนี้นางเอกสาวกำลังตกเป็นเหยื่อของข่าวและคำพูดคนนั่นเอง อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกันคุณแม่ของสาว “แพทริเซีย” คือ “นางปิยะนุช กู๊ด” ได้ออกมาเปิดเผยว่าอยากให้ทุกคนรอฟังจากปากของลูกสาวเธอเองมากกว่า เพราะความสัมพันธ์เป็นเรื่องของคนสองคน คนที่เข้ามาคอมเม้นต์เขาก็ไม่ได้รู้เรื่องจริง ก็แค่พูดกันเพราะสนุกปาก ซึ่งคาดว่าแพทริเซียจะออกมาพูดในต้นเดือนหน้านี้ สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ “ผมรู้สึกแย่ที่เขาถูกด่า เขาไม่ได้ฆ่าคนตาย” พีช-พชร ปกป้อง “แพทริเซีย” สัญญาณสุดทางรัก “พีช-พชร” อันฟอลโลว์ ด้าน “แพทริเซีย” ร้องไห้กลางวันเกิด […]

แต่งงานตอนลูกโต “เดอะร็อค” จูงมือ “ฮาเชี่ยน” ลั่นระฆังวิวาห์

ซูเปอร์สตาร์ขาบู๊ “เดอะร็อค” จูงมือ “ลอเรน ฮาเชี่ยน” ลั่นระฆังวิวาห์ ภายหลังใช้ชีวิตคู่กันมา 12 ปี และมีทายาทด้วยกันถึง 2 คน สื่อต่างประเทศได้รายงานว่าซูเปอร์สตาร์ขาบู๊ “เดอะร็อค หรือ “ดเวย์น จอห์นสัน” ได้ลั่นระฆังวิวาห์เป็นครั้งที่ 2 กับ “ลอเรน ฮาเชี่ยน” ซึ่งทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยกันมาถึง 12 ปี และมีทายาทด้วยกัน 2 คน “จัสมิน” อายุ 3 ขวบ และ “เทียน่า” อายุ 1 ขวบ โดยงานจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายที่ชายหาดฮาวาย ซึ่ง“ดเวย์น” ผูกพันกับที่นี่มากเพราะเขาเคยใช้ชีวิตในช่วงไฮสคูล ทั้งนี้นักแสดงหนุ่มยังได้เปิดเผยโมเม้นท์ดีๆ นี้ผ่านทางอินสตราแกรมของเขา โดยในภาพดังกล่าวเขาได้จูบภรรยาอย่างมีความสุข พร้อมข้อความในแคปชั่นว่า “เราตอบตกลงแต่งงานกันแล้ว วันที่ 18 สิงหาคม ปี 2019 ที่ฮาวาย @laurenhashianofficial @hhgarcia41” อย่างไรก็ตาม เดิมทีนักแสดงหนุ่มมีแผนที่จะลั่นระฆังวิวาห์กันตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีก่อนแล้ว […]

“ผมรู้สึกแย่ที่เขาถูกด่า เขาไม่ได้ฆ่าคนตาย” พีช-พชร ปกป้อง “แพทริเซีย”

“พีช-พชร จิราธิวัฒน์” ออกโรงปกป้องอดีตคนรักดีกรีนางเอก “แพทริเซีย” ภายหลังถูกสังคมออนไลน์ถล่ม เนื่องจากมีภาพหลุดไปกินข้าวใต้แสงเทียนกับ“โน้ต-วิเศษ รังสีสิงห์พิพัฒน์” คู่รักเลิกรากันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งการเลิกรักกันไม่ได้หมายความว่าคนทั้งคู่ต้องเกลียดกันเสมอไป เช่นเดียวกับกรณีของ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” ตลอดหลายวันที่ผ่านมา มีเสียงซุบซิบเกี่ยวกับเขาและนางเอกหวานใจออกมาอย่างอื้ออึง ในประเด็นมือที่สาม ซึ่งงานนี้ทำให้สาว”แพทริเซีย”ถูกชาวเน็ตถล่มอย่างหนัก โดยเฉพาะเมื่อไม่นานมานี้มีภาพของเธอและหนุ่ม “โน้ต-วิเศษ รังสีสิงห์พิพัฒน์” กินข้าวด้วยกันออกมา จากภาพดังกล่าวมีคนไม่พอใจสาว”แพทริเซีย”จำนวนมาก นั่นทำให้เธอถูดด่าหนัก ในอินสตาแกรมเธอถูกตำหนิอย่างเผ็ดร้อน จนล่าสุดหนุ่ม “พีช-พชร” ทนไม่ไหวต้องออกมาปกป้องอดีตแฟนสาวว่า “ผมรู้สึกแย่ที่เข้าโดนว่า ไม่มีใครสมควรต้องโดนด่า เขาไม่ได้ฆ่าคนตาย” ขอโทษที่โกหกว่าความสัมพันธ์ยังดีอยู่ “จริงๆ สิ่งแรกที่อยากพูดคือผมขอโทษจริงๆ ที่ผมโกหกในวันนั้นนะครับ ผมคิดว่าปัญหานี้จะสามารถแก้ไขได้ เนื่องจากทุกคู่มีปัญหาก็เคยมีปัญหา ังคิดว่าไม่จำเป็นที่ต้องมาบอกทุกคน คิดว่าถ้าเราให้โอกาสกันปัญหามันก็น่าจะจบ แต่สุดท้ายมันก็ไม่เวิร์ค มันเลยเป็นตามที่เห็น สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นถ้านับระยะเวลาจริงๆ ก็เป็นเดือน โดยสาเหตุนั้นผมคิดว่าข้อหนึ่งเราไม่สื่อสารกัน ข้อสองเป็นเรื่องของบุคคลที่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันออกมาเป็นอย่างนี้ได้อย่างไร” ยอมรับสถานะปัจจุบันคือเลิกรากัน “สำหรับความสัมพันธ์ถ้าจะให้พูดตรงๆ ก็เลิกกันครับ ถามว่านานหรือยัง คิดว่าน่าจะเป็นช่วงที่เขาไปเที่ยวกับครอบครัวที่โปรตุเกส” เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจเดินจากเขามา “ตัดสินใจยากครับ ไม่ว่าใครก็ยากทั้งนั้น เราไม่ได้อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ไม่มีใครในโลกต้องการให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ผมว่าแม้แต่ตัวเขาเองก็ไม่ต้องการให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น แต่สุดท้ายเกิดขึ้นแล้ว […]

ระเบิดพลังดีว่าขั้นสุด “ทิฟฟานี่ ยัง” โชว์แซบชุดใหญ่ไฟกะพริบในคอนเสิร์ต

มาเดี่ยว แต่เอาอยู่ ตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม สำหรับป็อปสตาร์สาวสวยเสียงดี “ทิฟฟานี่ ยัง” (Tiffany Young) หนึ่งในสมาชิกวง “เกิร์ลส เจเนอเรชั่น” (Girls’ Generation) ผู้กำลังมีผลงานเดี่ยวในระดับสากลและขึ้นแท่น ‘ดีว่า’ คนใหม่ที่โลกต้องจับตามอง ล่าสุดเพิ่งโคจรลัดฟ้ากลับมาสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงชุดใหญ่ในทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกของเธอ “TIFFANY YOUNG <OPEN HEARTS EVE> CONCERT IN BANGKOK” โดยการนำพาของผู้จัดไทยโพรไฟล์เฉียบ บริษัท เฟโอห์ จำกัด (FeohCo.,Ltd.) ร่วมกับต้นสังกัด ทรานส์พาเรนท์ อาร์ตส (Transparent Arts) ประเทศสหรัฐอเมริกา สรรค์สร้างเวทีไลฟ์เพอร์ฟอร์แมนซ์สุดอลังให้ทิฟฟานี่ได้ปล่อยพลังงานดีว่า เสิร์ฟความฟินแก่เหล่ายองวอนชาวไทย (YOUNG ONE หรือ ยองวอน ในภาษาเกาหลี ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ TIFFANY) แบบจุใจ ชนิด Energy มาเต็ม ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เริ่มต้นชั่วโมงต้องมนต์ในบรรยากาศค่ำคืนที่ส่องประกายไปด้วยพระจันทร์ดวงเด่นบนเวที […]

เก็บมา 30 ปี “แซม ยุรนันท์” ขอระบายความในใจ

ต้องบอกเลยว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขจริงๆ สำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ “แซม ยุรนันท์” นักแสดงนำเรื่อง “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหนเจ้าตัวก็ยังดูหล่อเสมอ ล่าสุดแซมได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บ show ทางช่อง one31 ถึงชีวิตในวงการบันเทิง 30 ปี  ไม่มีอะไรที่ดีไปหมดหรือเลวไปหมด ทุกอย่างย่อมมีข้อดีและข้อเสียในตัวเอง  แม้แต่เรื่องหน้าตาเพราะการเป็นคนสวยหรือหล่อนั้นก็ไม่ได้มีข้อดีเสมอไป “แซม ยุรนันท์”  อดีตพระเอกรุ่นใหญ่วัย 56 ปี  ได้เปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บ show ทางช่อง one31 ถึงชีวิต 30 ปีในวงการบันเทิงว่า ที่ผ่านมาไม่ค่อยมีคนเห็นในความสามารถของเขาสักเท่าไหร่  เพราะทุกคนล้วนโฟกัสที่หน้าตาของเขามากกว่า หลายครั้งผู้จัดเลือกเขาเป็นนักแสดงไม่ใช่เพราะฝีมือการแสดง แต่เป็นเพราะใบหน้าที่โดดเด่นของเขา อยู่ในวงการบันเทิง 30 ปี มีผลงานทางการแสดงมากกว่า200 แต่บทที่ไม่ชอบที่สุดคือบทบู๊ “พี่ไม่ได้เล่นเก่งกว่าคนอื่นหรอกแต่เพราะเข้าวงการตั้งแต่อายุ 18 ปี มันก็สะสมเป็นเวลา 30 กว่าปี ที่ผ่านมาก็รับแสดงทุกบทบทบู๊ก็เล่น แต่ถ้าเลือกได้ก็อยากอยู่ห้องแอร์สบายๆ ให้ไปวิ่งแบบถือปืนยิงคนเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แนวถนัดเรา” ที่ผ่านมานับครั้งไม่ถ้วนมักถูกสบประมาทว่ามีดีแค่หล่อ “พี่โดนมาตลอดชีวิต อย่างตอนเล่นหนังเขาบอกว่าให้เล่นๆไปเถอะ เราไม่เคยได้เข้าworkshop ซึ่งตอนนั้นก็โหยหา เพราะอยากทำงานให้ดี […]

ราชาแห่งเค-ป๊อป “เอ็กซ์โซ” กับคอนเสิร์ตครั้งที่ 5 ในประเทศไทย

M True พาร่วมสำรวจอวกาศนิรนามไปกับราชาแห่งเค-ป๊อป “เอ็กซ์โซ” ในคอนเสิร์ตครั้งที่ 5 “EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK” 3 รอบการแสดง 20, 21, 22 กันยายนนี้ SM True และราชาแห่งเค-ป๊อป “เอ็กซ์โซ” จะพาคุณข้ามผ่านมิติเข้าสำรวจอวกาศนิรนามที่มหากาพย์คอนเสิร์ตครั้งที่ 5 ได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมร่วมพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ไปด้วยกันใน “EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK” (เอ็กซ์โซ แพลนเน็ต นัมเบอร์ไฟว์ เอ็กซ์พลอเรชั่น อิน แบงค็อก) 3 รอบการแสดง ในวันศุกร์ที่ 20 (เวลา 20.00 น.), เสาร์ที่ 21 (เวลา 18.00 น.) และอาทิตย์ที่ […]

“แก้ว BNK48” ออกมาเคลื่อนไหวครั้งแรก ภายหลังข่าวใช้แบรนด์เนมปลอม

บทเรียนราคาแพง “ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” หรือ “แก้ว BNK48” ออกมาเคลื่อนไหวครั้งแรก สะสางดราม่า #แก้วชอบของแบรนด์เนมค่ะ ด้านต้นสังกัดสั่งพักงาน1 เดือน กระแสดราม่าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านถือได้ว่าร้อนแรงเลยทีเดียว สำหรับกรณีของ “ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” หรือ “แก้ว BNK48” ที่ถูกสังคมออนไลน์ตั้งคำถามเกี่ยวกับการใช้สินค้าแบรนด์เนมของเธอนั้นละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่อย่างไร โดยที่ผ่านมาพี่ใหญ่ของ “BNK48” คนนี้เธอมีภาพลักษณ์ที่ค่อนข้างเป็นบวกมาตลอด เธอเป็นครูสอนเปียโน เป็นคนขยัน เรียนดี ร้องเพลงดี ควบคู่มากับความสวย รวมถึงความรวยที่โจษจันกันในหมู่สมาชิกของวงและแฟนคลับ โดยในวันที่ไม่ต้องแต่งชุดของ”BNK48″ขึ้นโชว์ตัว “แก้ว”จะปรากฏตัวพร้อมกับแบรนด์เนมชิ้นแพงระยับเสมอ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า,เสื้อผ้า,รองเท้าของไฮแบรนด์ รวมถึงนาฬิกาหลักราคาแสน ไม่เท่านั้นในวันเกิดของน้องๆสมาชิก “แก้ว”ก็จะซื้อของแบรนด์เนมมาให้เป็นของขวัญ HBD ด้วยความเป็นพี่ใหญ่ที่ทั้ง สวย,ฉลาด,แถมสายเปย์สุดๆ ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีคนตั้งฉายา “ควีน” ให้กับเธอ แต่ก็มีเรื่องหักมุมเกิดขึ้น เมื่อมีการแฉว่าแบรนด์เนมที่เธอใช้อาจจะไม่ใช่ของจริง ซึ่งก็ทำให้สังคมออนไลน์พาขุดเพื่อค้นหาความจริง ซึ่งดูเหมือนว่ายิ่งสืบลึกเท่าไหร่ ก็ยิ่งไม่มีผลดีกับเธอ  ทั้งยังมีการตำหนิเธออย่างรุนแรง เพราะอย่างที่ทราบกันทีมงาน BNK48 ให้ความสำคัญในเรื่องลิขสิทธิ์เป็นอย่างมาก เนื่องจากรายได้ก้อนโตมาจากการขายสินค้าลิขสิทธิ์ ดังนั้นย่อมน่าจะเข้าใจหัวอกเจ้าของแบรนด์ดีที่สุด ล่าสุด บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ […]

งานแต่งงานเล็กๆ ของนักร้องสาวเสียงเล็กๆ “พลอย ลิตเติ้ลวอยซ์”

งานแต่งงานเล็กๆ ของนักร้องสาวเสียงเล็กๆ “พลอย ลิตเติ้ลวอยซ์” เข้าพิธีฉลองมงคลสมรสกับแฟนหนุ่มนอกวงการ “บุ๊ค-ปิย เจียวพงษ์พิพัฒน์” ถึงจะหายจากวงการเพลงไปนานเป็นสิบปี แต่เสียงร้องของเธอยังเป็นที่จดจำของแฟนคลับตราบจนปันจุบัน สำหรับนักร้องสาวเสียงใส “พลอย ลิตเติ้ลวอยซ์” หรือ “ณัฐชา สวัสดิ์รักเกียรติ” อดีตศิลปินสาวค่ายแกรมมี่จี เจ้าของเพลง “เสียงเล็กๆ” “พลอย” เริ่มเข้าวงการเมื่ออายุ 13 ปี ในฐานะนักร้อง ภายหลังได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ และผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส แม้จะทำงานประจำแต่ “พลอย” ไม่ทิ้งการร้องเพลงที่เธอรัก เธอยังรับงานเป็นงานอดิเรก ในวัย 30 ปี “พลอย” ได้คบหาดูใจกับหนุ่มนอกวงการบันเทิง “บุ๊ค-ปิย เจียวพงษ์พิพัฒน์” ซึ่งอายุน้อยกว่าเธอ 4 ปี หลังจากนั้น 8 เดือนทั้งคู่ได้จดทะเบียนกัน ล่าสุด “พลอย” ได้เข้าพิธีฉลองมงคลสมรสที่ร้านอาหารสไตล์ English Cottage SORTREL’s Cottag ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น ซึ่งมีครอบครัวและเพื่อนสนิทมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคึกคัก สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ ปักหมุดรวยตามไอดอล บูชาเทพเจ้า […]

สัญญาณสุดทางรัก “พีช-พชร” อันฟอลโลว์ ด้าน “แพทริเซีย” ร้องไห้กลางวันเกิด

สัญญาณสิ้นสุดทางรัก “พีช-พชร” อันฟอลโลว์หวานใจ “แพทริเซีย” ด้านนางเอกสาวปล่อยโฮกลางงานวันเกิดฉลองครบรอบ 22 ปี เมื่อปลายเดือนที่แล้วมีข่าวลือออกมาว่าคู่รักวัยรุ่น “พีช-พชร” และ “แพทริเซีย-ธัญชนก กู๊ด” ส่อเค้าว่าจะเลิกรากัน ท่ามกลางข่าวลือมีมือที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่สุดท้ายฝ่ายชายได้ออกมาสยบข่าวด้วยการให้สัมภาษณ์ว่าความสัมพันธ์ปกติดี แฮ็ปปี้ดี แต่ว่าก็ยังมีกระแสซุบซิบออกมาไม่หยุด กระทั่งล่าสุดข่าวลือระลอกใหม่ออกมา ดูมีน้ำหนักมากกว่าครั้งก่อน เพราะมีสัญญาณสุดทางรักออกมาให้ได้ตะขิดตะขวงใจกัน โดยเริ่มที่วันเกิดฉลองครบรอบ 22 ปีของนางเอกสาว พระเอกหนุ่มนอกจากจะไม่ไปร่วมงานวันเกิดของหวานใจแล้ว ยังไม่มีการโพสต์อวยพรใดๆ ตามประสาคู่รักอีกด้วย แถมในงานยังมีภาพฝ่ายหญิงร้องไห้ยกใหญ่ด้วย แต่ในเรื่องนี้ก็ไม่แน่ใจว่าที่ต่อมน้ำตาแตก เพราะความอบอุ่นหรือเพราะเสียใจที่แฟนไม่มา และไม่เพียงเท่านั้นเมื่อเข้าไปดูเพื่อนในลิสต์ก็ไม่พบชื่อของหวานใจ “แพทริเซีย” นับเป็นเรื่องที่ผิดแปลกมาก จากทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้น ข่าวช่อง ONE31ได้ต่อสายตรงขอสัมภาษณ์หนุ่มพีชซึ่งเขาได้ชี้แจงเป็นข้อๆ เกี่ยวกับเรื่องดัง ” 1.เรื่องเลิกกันไหม ขอตอบพรุ่งนี้นะครับ 2.เรื่องทำไมอันฟอลโลว์ ก็ตามนั้นครับ ผมตอบพรุ่งนี้ พอนักข่าวถามย้ำว่า ถ้าไม่เลิกทำไมพีชไม่ตอบว่า “ไม่” ทางพีชก็ “หัวเราะ” แทนคำตอบ 3.ข่าวที่บอกว่าเลิกกัน แต่บอกไม่ได้ เพราะติดสัญญาพรีเซ็นเตอร์ พีช ตอบชัดว่า “ไม่เกี่ยวกับเรื่องพรีเซ็นเตอร์ […]

ทำความรู้จักกับ “เจอราร์ด บัตเลอร์” นักแสดงแอคชั่นเกรด A

อีกไม่กี่วันภาพยนตร์เรื่อง “ANGEL HAS FALLEN ผ่ายุทธการ ดับแผนอหังการ์” จะเข้าฉายในเมืองไทยแล้ว วันนี้เรามีบทความเกี่ยวกับนักแสดงนำ “เจอราร์ด บัตเลอร์” ซึ่งรับบทเป็น “ไมค์ แบนนิ่ง” มาฝากกัน  “เจอราร์ด บัตเลอร์” (หรือที่เพื่อน ๆ เรียกเขาว่า เจอร์รี่) ยอมรับว่าการให้สัมภาษณ์ไม่ใช่ขั้นตอนของการสร้างภาพยนตร์ที่เขาชอบเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ถ้าหากนักแสดงทุกคนที่เกลียดการให้สัมภาษณ์นั้นทำหน้าที่ได้ดีเท่าบัตเลอน์ ทุกคนบนโลกก็คงจะรู้จักหน้าตาของนักแสดงเหล่านั้นได้ดีกว่านี้อย่างแน่นอน แม้จะไม่ชอบ บัตเลอร์ก็ไม่เคยอายที่จะเผยเรื่องราวในชีวิตและหน้าที่การงานของเขา สิ่งที่ทำให้ “บัตเลอร์”ดูมีความแตกต่างจากนักแสดงคนอื่นก็คือ การที่เขาไม่เคยแสดงพฤติกรรมอวดอ้างใดๆ เลย เขาเป็นคนตรงไปตรงมา เป็นคนที่มีบรรยากาศเหมือนคุณยายที่ทำหน้าตายิ้มแย้มตลอดเวลา คุณไม่จำเป็นต้องถามซอกแซกเพื่อให้ได้คำตอบจากเขา และถึงแม้ว่าเขาจะไม่ใช่นักแสดงที่ชื่นชอบการโปรโมทหนังของตัวเอง เขาก็เป็นคนที่มีความเป็นมืออาชีพพอ เขาเข้าใจว่าเหล่าบรรดาคอหนังต่างอยากจะรู้ว่าอะไรที่ดลใจทำให้เขาสร้างภาคต่อของแฟรนไชส์ Has Fallen “มันบอกได้ยากครับว่า มันมีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ผมเลือกที่จะกลับมาสร้างแฟรนไชส์นี้ต่อ เพราะว่ามันมีเยอะเหลือเกิน” บัตเลอร์ กล่าว “เราต้องสาวลงไปที่ต้นตอของโปรเจ็กต์แฟรนไชส์ Has Fallen ว่ามีใครแสดงบ้าง และใครที่อยากจะกลับมาแสดงต่อ การเขียนบทนั้นก็เป็นปัจจัยแรกๆ ที่สำคัญสำหรับผม เพราะมันทำให้พวกเรารู้ว่าครั้งนี้เราจะต้องเผชิญกับอะไร และมันยังจะทำให้คุณตื่นเต้นได้อีกครั้งหรือไม่ มันทำให้คุณรู้สึกกลัวหรือว่าท้าทาย แล้วมันทำให้คุณสามารถเข้าใจอารมณ์ของตัวละครได้หรือเปล่า ผมคิดว่าด้วยอายุที่มากขึ้น นักแสดงอย่างเราก็ต้องยิ่งเคร่งครัดในการเลือกโปรเจ็กต์ […]

โลกไม่ได้มีไว้เพื่อกอบโกย! เจมส์ ดูอัน ชายเมียนมาร์ผู้พลิกหนี้ให้เป็นเงินหมื่นล้าน

“เมื่อคุณต้องรับบทผู้นำ จงนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่คุณอยากเห็นบนโลกนี้”  คือโคทคำพูดของ  เจมส์ ดูอัน (Jame Duan) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ ที่แปะไว้บนเว็บไซต์  www.fragrantproperty.com  ประสบการณ์คือแรงผลักดันให้หนุ่มเมียนมาร์ผู้ไม่ชอบตีกรอบให้ตัวเองคนนี้กลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ทว่าสิ่งที่แพรวเลือกโฟกัส เจมส์ ดูอัน  คือ ‘เชื้อดี’ ที่เขามีอยู่ในตัวตน เมื่อผสมกับความกล้าตัดสินใจโดยไม่ยี่หระกับความล้มเหลวนานัปที่พบเจอ  ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณควรจะได้เรียนรู้จากเขา ทราบว่ามีแววนักธุรกิจมาตั้งแต่เด็กๆ  จะว่าอย่างนั้นก็ไม่ผิดครับ  ผมเกิดในครอบครัวใหญ่  ฐานะปานกลาง  เดิมคุณพ่อเป็นวิศวกร  เเต่งงานกับภรรยาคนจีน  มีลูก 5 คน  แต่ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารที่พม่า  พอหลังสงครามยุติกลับเมืองจีนไม่ได้  จึงตั้งรกรากอยู่พม่าแล้วแต่งงานใหม่กับคุณแม่  ซึ่งเป็นคนจีนที่ไปค้าขายอยู่ที่นั่น คุณแม่มีอาชีพปล่อยเงินกู้ให้เกษตรกร  พร้อมทั้งขายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร  มีพื้นที่สำหรับให้ชาวบ้านเช่าขายของในตลาด   ผมเป็นลูกคนสุดท้องในจำนวนทั้งหมด 9 คน  คุณพ่อจึงค่อนข้างตามใจ  อยากได้อะไรก็ได้  แต่สิ่งที่ท่านขอคือเรื่องภาษา  ตั้งแต่เกิดจนถึงอายุ 15 ปี  ผมพูดภาษาพม่าแทบไม่ได้เลย  เพราะคุณพ่อเน้นให้เรียนภาษาจีนมาตลอด ส่วนคุณแม่ค่อนข้างเข้มงวด  ท่านสอนว่าถ้าอยากได้อะไรต้องหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง  ยังจำได้ตอนอายุ 12 ปี  […]

keyboard_arrow_up