ฉลองตรุษจีน กับไอเท็มสุดหรู Devialet Phantom ลำโพงประดับทองคำ

account_circle

Devialet (เดอเวียเลต์) เผยโฉมลำโพง Phantom I 108 dB by Yang Bao & Wa Liu  ลำโพงรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นรุ่นแรกที่รังสรรค์ร่วมกับ 2 ศิลปินจากนิวยอร์กและปักกิ่ง โดยได้เปลี่ยนโฉมผลิตภัณฑ์ไอคอนิกของ Devialet เป็น “สัตว์” ที่ถ่ายทอดสุนทรียะทางดนตรีและก้าวไปข้างหน้าอย่างไร้ที่สิ้นสุด

ฉลองตรุษจีน กับไอเท็มสุดหรู Devialet Phantom ลำโพงประดับทองคำ

ลำโพง Devialet รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น Phantom I 108dB by Yang Bao & Wa Liu คือการร่วมงานกันครั้งแรกของ Devialet กับศิลปินชื่อดังเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในปีมังกร 2024 โดยลำโพง Phantom I นั้นถูกประดับประดาด้วยทองคำเปลว 22.5 กะรัต และขัดเงาด้วยสีแดง อันเป็นงานฝีมือจากอเทลิเยร์ที่มีความโดดเด่นด้านช่างทองหัตถศิลป์อย่าง Ateliers Gohard จนเกิดเป็นการหลอมรวมกันอันน่าหลงใหลของสไตล์แบบฝรั่งเศสและวิจิตรศิลป์แบบจีน

ในบรรดาสัญญะทางวัฒนธรรมของจีน มังกรมีเอกลักษณ์อย่างมาก เนื่องจากเป็นสัตว์มหัศจรรย์จากปกรณัมเพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ในหมู่จักรราศี การสร้างสรรค์ร่วมกันสำหรับเทศกาลตรุษจีนในครั้งนี้ได้นำแก่นแท้ของมังกรมาสะท้อนถึงจิตวิญญาณที่โลดแล่นของ Devialet Phantom I ซึ่งทั้งแข็งแกร่ง ลึกลับ และหยั่งรากลึกถึงมรดกทางวัฒนธรรม

ในการร่วมมือทางศิลปะครั้งแรกของ Phantom I ทาง Devialet ได้รับความช่วยเหลือจากพันธมิตรคู่ใจอย่าง Ateliers Gohard ในการปิดทอง อเทลิเยร์ในกรุงปารีสนี้มีชื่อเสียงด้านช่างทองหัตถศิลป์มายาวนานกว่า 60 ปี ด้วยงานหัตถศิลป์แบบ   bespoke และมีฟินิชที่เหนือชั้นซึ่งสั่งสมมาจากเทคนิคทางศิลปะชั้นครูอันเป็นเอกลักษณ์ของอเทลิเยร์

เพราะทักษะและองค์ความรู้ที่ไม่เหมือนใคร ช่างศิลป์ของ Gohard จึงถูกเลือกให้เป็นผู้แต่งแต้มดีไซน์อันซับซ้อนที่ได้ แรงบันดาจใจจากมังกรเป็นคุณลักษณะของลำโพงรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นจาก Devialet อย่าง Phantom I 108 dB by Yang Bao and Wa Liu ด้วยวิธีปิดทองคำเปลวอันประณีตและแม่นยำ ฟินิชของลำโพงอันโดดเด่นและพิถีพิถันนี้จึงแสดงออกถึงเอกลักษณ์และความหรูหรา โดยแผงด้านข้างลำโพงแต่ละด้านของ Devialet Phantom I 108 dB by Yang Bao & Wa Liu คือข้อพิสูจน์ของงานฝีมือเหนือระดับ

การร่วมงานกันในครั้งนี้เปรียบเสมือนบทใหม่ของความร่วมมือกันระหว่าง Devialet และ Ateliers Gohard ซึ่งดำเนินมาตั้งแต่ปี 2017 ในฐานะช่างฝีมือที่ได้รับความไว้วางใจในการปิดทองคำเปลวลงบนลำโพงรุ่น Phantom Opéra de Paris ความสัมพันธ์อันยืนยาวนี้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เพื่อเป็นตัวแทนของการอยู่ร่วมกันของวิสัยทัศน์ทางศิลปะและการผลิตงานอันช่ำชอง ที่ซึ่งประเพณีและเทคโนโลยีนั้นสอดรับกัน

ลำโพงรุ่น Phantom ซึ่งเป็นรุ่นไอคอนิกของ Devialet นั้นเป็นตัวแทนของการเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของประสบการณ์แห่งเสียงที่รวมพลังและความแม่นยำเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นประสบการณ์ใหม่ซึ่งเหนือชั้นกว่าลำโพงทั่วไป Phantom I คือส่วนผสมของคุณภาพที่ยอดเยี่ยมและพลังงานที่ส่งมอบประสบการณ์แห่งการฟังที่โดดเด่นด้วยความชัดเจนและความลุ่มลึกที่ไม่มีใครเทียบได้ 

ตั้งแต่เปิดตัว ลำโพงรุ่น Phantom ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีลำโพงและกลายเป็นสัญลัษณ์ของความเป็นเลิศของเสียง ด้วยการผสมผสานกันของเทคโนโลยีเอ็กซ์คลูซีฟล้ำสมัยที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ลำโพงรุ่น Phantom ได้สร้างความรู้สึกเหนือความคาดหมายอย่างต่อเนื่องในทุกมิติแห่งเสียง ด้วยการนำเสนอเสียงที่ไร้ความบิดเบี้ยว ไร้การแต่งเติม และไร้เสียงรบกวนจากรอบข้าง ยกระดับมาตรฐานของวงการด้วยเสียงที่มีคุณภาพ 

ด้วยการเชื่อมต่อประสิทธิภาพสูง ลำโพง Phantom I ได้ปลดปล่อยศักยภาพแห่งเสียงที่นุ่มแน่นและยอดเยี่ยม             จนสามารถรับรู้ได้อย่างชัดเจนด้วยพลังเสียง ความชัดเจน และความแม่นยำที่ทำให้ลำโพงรุ่นนี้โดดเด่น Yang Bao และ Wa Liu ได้เปลี่ยนโฉมลำโพง Phantom I ให้เป็นเทคโนโลยีที่น่าพิศวงด้วยการผสมผสานสัญญะของมังกรเข้ากับนวัตกรรมทางศิลปะและงานฝีมือจากช่างผู้เชี่ยวชาญ 

ลำโพง Devialet รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น Phantom I 108dB by Yang Bao & Wa Liu  วางจำหน่ายในราคา 235,990 บาท บนเว็บไซต์ของ Devialet รวมถึงวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ร้าน Devialet by Deco 2000 สยามทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม


Praew Recommend

keyboard_arrow_up