เลือกถ้า post นี้เป็น advertorial

เจาะลึกไลฟ์สไตล์ “ม.ล.อรดิศ” คนช่างเลือกที่เทใจให้ความแตกต่างอย่างมีระดับ

ต้องยอมรับว่าผู้หญิงยุคใหม่ก้าวเข้าสู่บทบาทเวิร์คกิ้งวูแมนกันมากขึ้น เฉกเช่นเดียวกับ ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา หรือคุณแก้ว ผู้บริหารสาวสวยและเก่ง  ดีกรีผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ซึ่งด้วยหน้าที่การงานที่ต้องดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ทั้งหมดของศูนย์การค้าชั้นนำ 4 แห่ง ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม ทำให้เธอเป็นคนช่างพิถีพิถันในการเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพื่อสร้างภาพลักษณ์องค์กรที่สมบูรณ์แบบ อีกทั้งคุณแก้วยังนำลักษณะนิสัยที่พิถีพิถัน ใส่ใจในรายละเอียดมาใช้ในชีวิตของตัวเองด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเลือกใช้รถยนต์สักคัน ซึ่งต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกด้านได้อย่างครบถ้วน เพราะแบบนี้เมื่อเธอได้ทดลองใช้รถยนต์ Lexus ES 300h ที่มาพร้อมกับนิยามความแตกต่างอย่างมีระดับ เธอจึงยอมรับแบบเต็มปากเต็มคำเลยว่าปลื้มมากกับรถยนต์รุ่นนี้ เรียกว่าควรค่าที่จะเป็นรถยนต์คู่ใจของคนรู้จักเลือกจริงๆ มีไอเดียในการเลือกใช้รถยนต์อย่างไรบ้าง “แก้วเป็นคนชอบแฟชั่น ชอบการแต่งตัว และทำงานในศูนย์การค้าที่มีแต่ของสวยงาม ดังนั้นในการจะเลือกซื้ออะไรก็แล้วแต่ อย่างแรกที่ดูเลยคือเรื่องของภาพลักษณ์และดีไซน์ จากนั้นค่อยดูที่รายละเอียดต่างๆ ซึ่งถ้าพูดถึงการเลือกใช้รถยนต์ สิ่งที่แก้วต้องคำนึงถึงต่อจากภาพลักษณ์ที่โดดเด่น ก็คือความปลอดภัยและความสะดวกสบาย ด้วยความที่แก้วมีครอบครัว อย่างวันเสาร์-อาทิตย์จะเป็นวันพักผ่อนของลูกๆ จึงต้องคำนึงว่าเวลาเดินทางไปไหนมาไหน พวกเขาต้องนั่งสบายและปลอดภัยที่สุด โดยเฉพาะหากต้องเดินทางไกลๆ หรืออย่างในบางวันที่แก้วต้องไป 5 งาน ทำให้ต้องเตรียมชุด เตรียมข้าวของเยอะ ก็ต้องคำนึงถึงยานพาหนะที่ซัพพอร์ตในเรื่องนี้ได้ รวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ […]

“คิดถึงสมเด็จย่า” ตามรอยพระราชมารดาสองกษัตริย์ที่ ณ สัทธา อุทยานไทย

“วันแม่” เวียนมาอีกบรรจบอีกครั้ง ใครที่กำลังหาโปรแกรมจูงมือคุณแม่ไปบอกรัก อย่าพลาดไปเช็คอิน ณ สัทธา อุทยานไทย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของนักเดินทางที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ แต่มีเรื่องราวมากมายให้อิ่มเอม โดยเฉพาะโซนไฮไลท์อย่าง “ณ สัทธานุสรณ์” โซนที่รวบรวมจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลสำคัญมากมายไว้ไม่พอ ยังพาให้คนไทยได้ชุ่มฉ่ำหัวใจไปกับพระราชจริยวัตรอันงดงามอ่อนโยน เปี่ยมด้วยความรักความเมตตาของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สมเด็จย่า)ที่ทรงเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตต่อปวงชนชาวไทยตราบนานเท่าใดมิรู้ลืม ทั้งนี้ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จย่าจึงจัดแสดงพระรูปหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสพระราชจริยวัตรสมเด็จย่าในพระอิริยาบถต่างๆ นอกจากนี้ยังจำลองบ้านสมเด็จย่าในวัยเด็ก ตลอดจนห้องครัวที่เคยอยู่ในจินตนาการของหลายๆคน แต่วันนี้ถูกถ่ายทอดออกมาราวกับเสมือนจริง รับรองมาแล้วชวนให้ประทับใจ และ ตื้นตันไปกับพระราชจริยวัตรอันงดงาม  แสนเรียบง่ายของพระองค์ท่าน จากสามัญชนสู่สมเด็จย่า ผู้อยู่ในดวงใจปวงไทย การเดินทางของจินตนาการที่สัมผัสได้ ณ สัทธานุสรณ์ เริ่มต้นด้วยการพาเหล่านักเดินทางตื่นตาไปกับพระราชประวัติของสมเด็จย่าตั้งแต่เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ ซึ่งพระองค์ท่านประสูติในตระกูลช่างทอง มีพระนามเดิมว่า “สังวาลย์” มีพระชนนีคำ พระมารดาเป็นครูคนแรกที่สอนให้พระองค์ทรงอ่านหนังสือออกและสนับสนุนให้พระองค์ทรงได้รับการศึกษา จนกระทั่งในที่สุดทรงได้รับทุนการศึกษาได้ไปศึกษาต่อถึงต่างประเทศทางด้านการพยาบาลและได้ทรงพบรักกับสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกที่สหรัฐอเมริกาและ ได้ทรงให้กำเนิดพระมหากษัตริย์ไทย ผู้ทรงเป็นที่รักของประชาชนชาวไทยถึงสองพระองค์  ณ โซนนี้ มีการจัดแสดงแผนผังครอบครัวของสมเด็จย่า เมื่อครั้งเยาว์วัย ซึ่งไม่เคยมีการจัดแสดงที่ไหนมาก่อน จากนั้นเต็มอิ่มกับบอร์ดนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราวของสมเด็จย่าอย่างเข้าใจง่าย ก่อนจะอมยิ้มไปกับความรักและความผูกพันของสมเด็จย่ากับพระโอรสและพระธิดา ซึ่งพระองค์ทรงดูแลและใส่พระราชหฤทัยพระโอรสและพระธิดาเป็นอย่างดีจนเป็นภาพชินตาของเหล่าข้าราชบริพารทั้งหลาย ทุกพระองค์ทรงเรียกพระราชชนนีอย่างธรรมดาว่า “แม่” ดั่งในความตอนหนึ่งของหนังสือเรื่อง “แม่เล่าฟัง” ระบุว่า เมื่อครั้งที่สมเด็จย่าเสด็จแปรพระราชฐานไปยังสวิตเซอร์แลนด์จะมีสมเด็จพระพี่นางเธอเจ้าฟ้าฯกัลยาณิวัฒนา […]

ไม่ตบไม่จบเชื่อพี่!! งานนี้ขอตบด้วย CRYSTAL MICRO-ESSENCE ฉาดใหญ่ๆ ถ้าพี่จะได้ผิวกระจ่างใสเหมือนน้องใหม่ ดาวิฯ

ไม่ต้องเอื้อนเอ่ยกันยาววันนี้พัดชาจะมาเล่าเรื่องราวของน้ำตบตัวใหม่เอี่ยมจาก L’OREAL PARISที่ตัวเองกำลังอินจัดให้ฟัง ที่อินจัดเพราะอะไรรู้ไหมยูว์….ก็เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี้คุณพี่เพิ่งได้หมายเชิญจาก L’OREAL PARISให้ไปร่วมงานเปิดตัวโปรดักส์ใหม่ L’OREAL PARIS REVITALIFT CRYSTAL MICRO-ESSENCE ที่มีน้อง ‘ใหม่ ดาวิกา’ เป็นพรีเซ็นเตอร์ ด้วยความชื่นชมในความงดงามของสาวใหม่อยู่แล้ว คุณพี่เลยอยากไปส่องออร่าใกล้ๆ ว่าทำไมนางถึงสวยท้าความโหดร้ายของทีวี HD ได้ขนาดนั้น แอบสงสัยแกมริษยาว่านางสวยจริงหรือขึ้นกล้องกันยะ แต่พอนาทีที่น้องใหม่เดินเฉิดฉายออกมาในชุดสีขาวเท่านั้นแหล่ะ บอกเลยแม่เอ้ยยย…สวยหยุดโลก ผิวงี้ระยิบระยับเป็นคริสตัลเรียกแสงแฟลชได้ไม่มีหยุด ยิ่งได้ยินวงในเม้าท์กันว่าน้องใหม่อินกับเอสเซนส์ตัวนี้ใช้จริงอะไรจริงไม่มีเมค พัดชางี้เกิด Inspiration เลยเชียว Shine Bright Like a Crystal เจียระไนผิวให้เปล่งประกายดุจคริสตัล Inspiration ที่ว่านี้คือความเปล่งประกายของน้องใหม่นั้นทำให้เราต้องหันกลับมามองตัวเอง ด้วยความที่เป็นคนผิวขาวอยู่แล้วอาจจะพอหลอกตัวเองไปได้ว่าผิวก็ดูดีไม่ได้มีปัญหา แต่เอาเข้าจริง ๆ ทำไมยังแอบรู้สึกลึก ๆ ว่า ‘มันยังไม่สุด’ เราจะยอมเป็นสาวดูดีที่ ‘แค่ขาว’ แต่ไร้ความเปล่งประกายอยู่แบบนี้หรือ ตรงนี้แหล่ะที่ทำให้สะกิดใจ จนต้องหยิบเจ้าน้ำตบตัวนี้มาใช้แบบจริงจัง Essence เจียระไนผิวให้สวยใสอย่างมั่นใจ L’OREAL PARISเขาเชื่ออยู่แล้วว่าสาว ๆ ทุกคนไม่ว่าจะผิวขาวหรือผิวเข้มก็ล้วนมีความงามที่รอวันเปล่งประกายอยู่ในตัว เหลืออยู่แค่ว่าจะสามารถเฟ้นหาโปรดักส์ตัวไหนมาเจียระไนผิวให้งดงามสมบูรณ์แบบได้สำเร็จ […]

การลงทุนเพื่อชีวิตที่ดี ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันหน้า

เพราะงานออกแบบต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ ความรู้ ประสบการณ์ และเวลาในการลงรายละเอียดอย่างลึกซึ้ง คุณตี้-ทวิตีย์ สถาปนิกและหนึ่งในผู้ก่อตั้งสตูดิโอออกแบบ Department of ARCHITECTURE Co.ที่สร้างผลงานโดดเด่นจนได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย จึงเลือก “กองทุนส่วนบุคคล” (Private Fund) ของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (KAsset) ในการบริหารเงินลงทุนเพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานและใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างเต็มที่ คุณทวิตีย์เรียนจบเกียรตินิยมอันดับหนึ่งด้านสถาปัตยกรรม ที่มหาวิทยาลัย Virginia Tech สหรัฐอเมริกา และปริญญาโทด้านเดียวกันที่ Princeton University “หลังจากเรียนจบแล้วได้ไปทำงานที่นิวยอร์ก 1 ปี เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้วค่อยกลับมาทำงานที่เมืองไทย ต่อมาจึงร่วมกับหุ้นส่วนอีกคนเปิดบริษัท Department of ARCHITECTURE Co. ซึ่งปัจจุบันก็เข้าสู่ปีที่ 15 แล้ว จากเดิมมีพนักงานอยู่ 2 คน ตอนนี้มีพนักงาน 27 คน ได้งานออกแบบทั้งโรงแรม รีสอร์ท รวมถึงงานประเภทอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ ผลงานชิ้นล่าสุดที่ภูมิใจมากๆ คือ การออกแบบ Thailand Creative and […]

ละมุนเบอร์แรง! OPPO Reno Series ปล่อยสีใหม่ Sunset Rose Limited Edition เอาใจสายหวาน

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนไม่ได้มีประโยชน์แค่ใช้ในการติดต่อสื่อสารเท่านั้น เพราะสำหรับบางคน โดยเฉพาะสาวๆ ยุคใหม่ สมาร์ทโฟนกลายเป็นแอ็คเซสซอรี่ชิ้นโปรดที่ขาดไม่ได้ ชนิดที่หยิบขึ้นมาใช้เมื่อไหร่ก็ดูเก๋ได้อย่างมีสไตล์ ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดีไซน์และสีสันเป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการเลือกสมาร์ทโฟนคู่ใจ สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสีสันหวานๆ ละมุนใจอยู่ล่ะก็ ขอบอกว่า OPPO Reno Series ที่มี 2 รุ่นสุดฮ็อต OPPO Reno และ OPPO Reno 10x Zoom จัดให้แล้ว! ด้วยเฉดสีใหม่ Sunset Rose ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์สุดเริ่ด ชวนเคลิบเคลิ้มด้วยสีของท้องฟ้ายามเย็น ผสมผสานกับสีชมพูอ่อนของกลีบกุหลาบและสีเหลือบมุกที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดใจ น่าหลงใหลสุดๆ ซึ่งขอคอนเฟิร์มเลยว่าโดนใจสาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองแน่นอน นอกจากนี้ต้องขอบอกเลยว่า OPPO Reno Series ไม่ได้เริ่ดแค่สีสันเท่านั้น แต่ดีไซน์ยังดูพรีเมี่ยมสุดๆ ด้วยหน้าจอ Panoramic Screen ที่มีการออกแบบให้ไร้ติ่ง ไร้รอยบาก แถมขอบก็บางมาก ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มตาด้วยขนาดหน้าจอที่กว้างถึง 6.6 นิ้วเลยทีเดียว  ส่วนฟังก์ชั่นต่างๆ ก็เล่นใหญ่จัดเต็มไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเรื่องการถ่ายภาพที่ปังโดนใจสายถ่ายภาพไปเรียบร้อยแล้ว อย่างเจ้า OPPO Reno […]

เปิดลิสต์ 5 เซรั่มมาแรง คืนชีพผิวโทรมให้กระจ่างใส อิ่มฟู ดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

กว่าจะเป็นผู้หญิงยุค 4G ที่เพอร์เฟ็กต์เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว จนขึ้นชื่อว่าเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนตัวจริง บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการงานก็ต้องปัง การเข้าสังคมก็ต้องไม่ขาด ไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่จึงมักทำงานกันแบบหามรุ่งหามค่ำ และต้องแยกร่างไปปาร์ตี้ให้ไหวอีก แถมนอกจากนี้สาวๆ ยังต้องต่อสู้กับมลภาวะรอบตัวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นควัน หรือความเครียด ซึ่งจ้องทำลายผิวพรรณอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดภาวะผิวโทรม หน้าหมองคล้ำ ผิวไม่กระจ่างใส รวมถึงปัญหาผิวที่หลีกเลี่ยงได้ยากอย่างริ้วรอยแห่งวัย ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นทุกวินาที เรียกว่าพุ่งเร็วปรู๊ดปร๊าดพอๆ กับวิถีชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่เลยทีเดียว ดังนั้นไม่ว่าสาวๆ เวิร์คกิ้งวูแมนจะต้องสู้รบตบมือกับไลฟ์สไตล์สุดโหดเบอร์ไหน ก็ห้ามละเลยการดูแลผิวพรรณเด็ดขาด เพราะหากปล่อยให้ผิวเสียไป บอกเลยว่ากอบกู้ยากมาก ซึ่งหากสาวๆ มีเวลาเพียงน้อยนิด ก็ต้องสรรหาตัวช่วยดีๆ มาใช้กัน โดยควรเลือกเป็นไอเท็มที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและเร่งด่วน เพื่อให้ทันท่วงทีและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ แพรวดอทคอม จึงขอแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้สกินแคร์ชนิดที่เป็น “เซรั่ม” เพราะสามารถบำรุงผิวได้ล้ำลึก เห็นผลลัพธ์ไว ซึ่ง 5 เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่กำลังฮ็อตฮิตมาแรงต่อไปนี้ น่าจะมีสักตัวที่โดนใจสาวๆ กัน  Eucerin Hyaluron-Filler 10% Pure Vitamin C Booster เริ่มตัวแรกกันด้วย Eucerin Hyaluron-Filler […]

เปิดขวดเซรั่มแบรนด์ไทย Terry คุณค่าเข้มข้นทุกหยด ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว

บอกเลยว่าสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวหนักหน่วง ชนิดที่ต้องการการดูแลและฟื้นฟูแบบเร่งด่วน สกินแคร์คู่ใจอย่างเซรั่มนับเป็นตัวช่วยสุดเริ่ด ซึ่งสามารถกอบกู้ผิวสวยกลับคืนมาได้ เพราะเซรั่มมีขนาดโมเลกุลที่เล็กมากๆ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็ว ทำให้เห็นผลลัพธ์ต่างๆ ไวขึ้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เซรั่มจะขึ้นแท่นไอเท็มครองใจสาวๆ จนมีให้เลือกใช้มากมาย ซึ่งจุดนี้อาจทำให้สาวๆ เกิดความสับสนและเลือกใช้กันไม่ถูก แพรวดอทคอม จึงขอแนะนำเซรั่มตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Terry ที่เป็นแบรนด์ไทยแท้ แต่คุณภาพจัดเต็มเทียบเท่าแบรนด์ดังระดับโลกได้แบบสบายๆ สำหรับเซรั่ม Terry โดดเด่นด้วยความเข้มข้นของสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งอัดแน่นไว้ถึง 4 ตัวหลักๆ ด้วยกัน โดยตัวแรกคือ 3-O-Ethyl-L-Ascorbic Acid อนุพันธ์ของวิตามินซีที่มีความคงตัวกว่าวิตามินซี ทำหน้าที่ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส จึงช่วยลดรอยด่างดำต่างๆ และทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส อีกทั้งยังมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระที่สูง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซมเซลล์ผิว ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย และช่วยลดการอักเสบของผิว เรียกว่าเป็นวิตามินซีที่สามารถจัดการกับทุกปัญหาผิวได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว แค่สารสกัดตัวแรกของเซรั่ม Terry ก็จัดการเรียบทุกปัญหาผิวแล้ว ซึ่งตัวต่อมาคือ วิตามินบี 3 ที่ช่วยยับยั้งกระบวนการขนส่งเมลานินในชั้นผิว จึงทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส ช่วยลดเลือนจุดด่างดำอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยลดการอักเสบของผิว สมานผิวให้ลดริ้วรอย ตามมาติดๆ กับ Proteolea® สารสกัดอีกตัวที่เป็นไฮไลท์เลยทีเดียว เพราะประกอบด้วยสารสำคัญถึง […]

Item เดียวเอาอยู่! Essence ผิวใส ส่งตรงคุณค่า 6 สารสกัดออร์แกนิคจากธรรมชาติ

เชื่อว่าสาวๆ ยุคใหม่ที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อยนิด เพราะตารางชีวิตแน่นเอี้ยดเหลือเกิน น่าจะกำลังหงุดหงิดใจกับการที่ต้องบำรุงผิวหลายขั้นหลายตอน ทำให้เสียเวลา แต่ก็จำเป็นต้องยอม เพราะผิวพรรณเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิง แถมบางครั้งการใช้สกินแคร์มากมายหลายตัวก็ไม่ทำให้ผิวดีขึ้นเท่าที่ควร สิ้นเปลืองทั้งเงินและเวลา ทำให้สาวๆ เกิดอาการนอยด์หนักขึ้นไปอีก แต่ความนอยด์ต่างๆ เหล่านี้สามารถจัดการได้ด้วย Sissano (ซิซซาโณ่) สกินแคร์ตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งมาในรูปแบบEssenceที่ใช้งานง่าย สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกในขั้นตอนเดียว เรียกว่าตัวเดียวก็เอาอยู่ทุกปัญหาผิว และทำให้การดูแลผิวพรรณกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกเยอะ สำหรับคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Sissano (ซิซซาโณ่) ต้องยกให้กับการประกอบด้วยสารสกัดออร์แกนิคจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์มากถึง 6 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ Gigawhite, Edelweiss, Scutellaria AO, Alpine Rose, Snow Algae และน้ำแร่บริสุทธิ์จากเทือกเขาแอลป์ ซึ่งคุณค่าจากธรรมชาติทั้งหมดนี้สามารถบำรุงผิวได้ลึกถึงชั้นเซลล์ผิว และช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ จุดด่างดำ สิว รอยแดง ฝ้า หรือกระ อีกทั้งสารสกัดทุกตัวยังผ่านการทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัย ไม่ว่าสาวๆ จะมีสภาพผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้แบบหายห่วง คราวนี้มาเจาะลึกถึงสรรพคุณของสารสกัดจากธรรมชาติแต่ละตัวกันดีกว่า เริ่มที่ Gigawhite สารสกัดตัวสำคัญที่รวมสารสกัดจากสมุนไพรไว้ถึง […]

หย่าเรียบร้อยวันนี้ “ซงฮเยคโย” – “ซงจุงกิ” พร้อมดีลีทรูปคู่ออกจากไอจี

วันที่ 22 ก.ค. 2562 ต้นสังกัดของ “ซงฮเยคโย” ประกาศข่าวการหย่าของนางเอกสาวและพระเอก “ซงจุงกิ” เสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์ ขณะที่แฟนคลับสังเกตดาราสาวได้ลบภาพคู่เกลี้ยงไอจี เปิดสัปดาห์ใหม่มาแบบร้อนแรงเลย เพราะเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ศาลครอบครัวโซล คู่รักซูเปอร์สตาร์เกาหลีใต้ “ซงฮเยคโย” และ “ซงจุงกิ” ได้ปิดห้องคุยกัน และเมื่อเวลา 10.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ก็ได้มีการประกาศว่าทั้งคู่ได้หย่าโดยสมบูรณ์แล้ว ขณะที่ UAA ต้นสังกัดของ “ซงฮเยคโย” ระบุว่า ทั้งคู่หย่าร้างโดยสมบูรณ์ไม่ต้องมีค่าเลี้ยงดูหรือการแบ่งทรัพท์สินแต่อย่างใด ขณะที่ทางด้านแฟนคลับได้สังเกตว่าปัจจุบันไอจี @Kyo1122 ของนางเอกสาวได้ลบภาพคู่ของอดีตสามีออกจนหมดสิ้นแล้ว เป็นการปิดฉากคู่รัก “ซงซงคัพเพิล” โดยสมบูรณ์ สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ ชีวิตจริงไม่ได้ฟินเหมือนในละคร เส้นทางรักของ ซงฮเยคโย กับ 3 พระเอกเอลิสต์ หน้ายังเด็กแม้ 37 แล้วก็ตาม “ซงฮเยคโย” กับ 5 ข้อเคล็ดลับความงามที่ทำประจำ ถึงเวลาอัพลุค! รวมไอเดียทรงผมสไตล์ “ซงฮเยคโย” ทั้งแบบ ผมสั้น […]

Fake Vs. Authentic เทคนิคจับสังเกตชุดพลีทแบรนด์ดัง PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE

ที่มา https://www.itsnicethat.com/articles/issey-miyake-pleats-please ปฏิเสธไม่ได้ว่าถ้าของชิ้นไหนได้ขึ้นแท่นเป็นไอเท็มฮิตในกระแสแล้วละก็ ของชิ้นนั้นจะถูกทำการก็อปปี้หรือลอกเลียนแบบทันทีทันควัน  ด้วยกระแสที่ฮ็อตฮิตอย่างต่อเนื่องของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่น หลายไอเท็มทั้งกระเป๋าจนถึงเรดดี้ทูแวร์ จึงถูกลอกเลียนแบบชนิดที่มองไปทางไหนก็เกิดข้อสงสัยว่าอันนี้จริงอันไหนเฟค ถ้าลองเข้ากูเกิ้ลเสิร์จคุณจะพบว่ามีเกรดการงานก็อปปี้ถึงหลายเลเวลตั้งแต่ Mirror จนถึง Top Mirror ที่เคลมว่าเหมือนมากจนแทบร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งนั่นก็เป็นแค่คำเคลม ของเทียมไหนจะสู้ของแท้! ไปได้ล่ะ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ได้ชื่อว่าเป็นการปฏิวัติครั้งใหญ่ของวงการเครื่องนุ่งห่มเลยทีเดียว ย้อนกลับไปเมื่อปี 1989 เสื้อผ้าเทคนิคพลีทนี้ยังอยู่ภายใต้แบรนด์ใหญ่ ISSEY MIYAKE จนกระทั่งแยกตัวออกมาเป็นทางการในชื่อ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ในปี 1994  การสร้างสรรค์เสื้อผ้าจนเรียกได้ว่าเป็นผลงานศิลปะที่สวมใส่ได้ เสื้อผ้าโพลีเอสเตอร์เทคนิคพลีททั้งตัวที่ไม่จำเป็นต้องรีด และน้ำหนักเบาแบบนี้ ทำให้ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ดังเป็นพลุแตกถึงขีดสุดเมื่อผู้หญิงยุคใหม่ต้องการเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย มิกซ์แอนด์แมทช์ได้เต็มที่และสามารถทำให้รูปร่างดูดีตลอดเวลา เพื่อไม่ให้คุณตกเป็นเหยื่อโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในฐานะผู้ซื้อ และเป็นองค์ความรู้ไปบอกต่อได้อีกว่าของจริงของแท้จากช้อปพิเศษและแตกต่างยังไง มาดูเทคนิคง่ายๆ ตามลิสต์นี้ได้เลย 1. เสื้อผ้าทุกชิ้นของ PLEATS […]

Fashion of the Week ที่ร้อนแรงที่สุดในรอบสัปดาห์นี้ต้องยกให้ Wacoal Don’t Stop Me Fashion Show 2019

 สิ้นสุดการรอคอยกับมหกรรมงานแห่งปีที่คนรักวาโก้และรักแฟชั่นชุดชั้นในรอคอย “Wacoal Don’t Stop Me Fashion Show 2019” โดยบริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) แบรนด์ชุดชั้นในที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในใจผู้หญิงไทย (*จากการรับรางวัล No.1 Brand Thailand 2018-2019 หมวด Woman Underwear) ที่ขนคอลเลกชั่นล่าสุดมานำเสนอถึงความน่าหลงใหลของชุดชั้นในที่โดดเด่นทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์ไตล์ของสาวยุคใหม่ เพราะวาโก้ต้องการให้ผู้หญิงทุกคนภูมิใจในสรีระของตัวเอง และเสริมสร้างความมั่นใจด้วยเสื้อผ้า เครื่องประดับหรือแม้แต่ชุดชั้นในที่สวมใส่ นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “วาโก้แฟชั่นโชว์จัดขึ้นทุกปีในงานสหกรุ๊ปแฟร์ และปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 23 ความพิเศษของแฟชั่นโชว์ก็จะพิเศษขึ้นทุกๆ ปีตามคอลเลกชั่นใหม่ของวาโก้ ในช่วงนั้น  ซึ่งปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ “สวยให้สุด….” เพราะผู้หญิงทุกคนมีความสวยอยู่ในตัว แม้จะมีความต่างทางสรีระและบุคลิกภาพ แต่ก็ไม่มีอะไรหรือใครจะมาหยุดความสวยที่สุดจากข้างในได้ ดังนั้นผู้หญิงจะสวยสุดๆ ก็เมื่อคุณมีความมั่นใจและความเชื่อมั่นกับทุกอย่างที่ทำ นั่นคือคำตอบของความสวยตามแบบฉบับผู้หญิงวาโก้  คอนเซ็ปต์ “สวยให้สุด….” ในปี 2019 นี้ วาโก้นำเสนอผ่านไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของหญิงสาวยุคใหม่ด้วย […]

อย่าหาว่าพี่สอน!! ยอมเพิ่มอีกสเต็ปแล้วจะได้ผิวเพอร์เฟ็คท์มาครอง กับ L’OREAL PARIS YOUTH CODE PRE-ESSENCE ปลุกผิวขึ้นมารับการบำรุง

สาวๆ เคยรู้สึกหรือไม่ กับสกินแคร์ที่สรรหามาด้วยความตั้งอกตั้งใจ เลือกแล้วว่าใช้ดีระดับเทพ คุณพี่บล็อกเกอร์ที่นับถือเขารีวิวว่าดีนักหนา ราคาก็แสนแรง แรกๆ เห็นผลชัดเจนจนแทบอยากจะลุกขึ้นมาเขียนรีวิวสรรเสริญ ใช้ยาวไปสักเดือนเริ่มรู้สึกเฉยๆ ฝืนต่อไปอีก 3-4 เดือน เอ๊…เปลี่ยนแบรนด์ดีมะคะ พัดชาเพิ่งเจอกับตัวเองเมื่อค้นพบว่าถึงจุดที่ผลิตภัณฑ์อะไรดีเริดแค่ไหนผิวก็รู้สึกงั้นๆ ไม่สะทกสะท้านเปลี่ยนแปลงไปในทางดีขึ้นหรือแย่ลง  พอนำคำถามนี้ไปถามกับทางเจ้าแม่สกินแคร์อย่างแบรนด์ลอรีอัล ก็ได้รับคำตอบว่า คุณพัดชาไปอยู่ไหนมาคะ ต้องทำความรู้จักกับตัวนี้ด่วนๆ เลย L’OREAL PARIS YOUTH CODE PRE-ESSENCE เพิ่มอีกขั้นตอนเพื่อผลลัพธ์ที่คุ้มกว่า…จะกลัวอะไร ว่าแล้วคุณพีอาร์คนสวยก็มอบการบ้านมาให้ พัดชารับเจ้าขวดสีม่วงมาด้วยความรู้สึกว่า อะเก๊นนนนนน!!!! พรีเอสเซนส์ ขั้นตอนจุกจิกที่ต้องเพิ่มขึ้นมาในสกินแคร์รูทีนอีกแล้วสินะ แต่ด้วยเสียงยุว่าผลลัพธ์ตัวนี้มันคุ้มค่ากับการเพิ่มอีกแค่ 1 ขั้นตอน พัดชาก็เลยว่าจะลองดูสักตั้ง เพราะตัวนี้มีสรรพคุณตามปัญหาของเราเป๊ะ อย่างการช่วย ‘ปลุกผิว’ ให้พร้อมเปิดรับการบำรุงในขึ้นตอนต่อไป ช่วยเร่งการเผยผิวใหม่ ทำให้ผิวเนียนนุ่มเด้งริ้วรอยดูลดเลือน เผื่อว่างานนี้สกินแคร์ที่ใช้ๆ อยู่จะได้ฉายแสงประสิทธิภาพที่แท้ทรูออกมาหน้ามันใสเป๊ะกับเขาเสียที…สาธุ ปลุกผิวด้วย 1 หยดทั้งเช้าและเย็น จากนั้นบิวตี้รูทีนของพัดชา หลังจากล้างหน้าเช็ดโลชั่นเรียบร้อย ขั้นตอนที่ทำเป็นประจำทั้งกลางวันและกลางคืนคือ หยดเจ้า L’OREAL YOUTH CODE PRE-ESSENCE 2-3 […]

S’uvimol กระเป๋าหนัง Exotic อันดับหนึ่ง !!! ไอเท็มแบรนด์ไทย คุณภาพระดับอินเตอร์ ที่มีมากกว่า 100 เฉดสี มากที่สุดในโลก!!!

จากผู้เชี่ยวชาญด้านหนัง Exotic สู่แบรนด์แฟชั่นในชื่อ S’uvimol (สุวิมล) ตลอด 8 ปีทั้งคุณภาพ ดีไซน์ และราคาทำให้ S’uvimol ยืนหนึ่งเป็นตัวจริงด้าน กระเป๋าหนัง Exotic อย่างสวยงาม โดยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จแบรนด์ S’uvimol ก็คือ สองแม่ลูก สวย เก่ง เจ้าของแบรนด์ คุณแพร-พัชรพิมล ยังประภากร และ คุณฝน-ชวมณฑ์ ปวโรดม ตัวจริงเรื่อง “หนัง Exotic” คุณแพร : เรามาจากเจ้าของธุรกิจผลิตหนัง ฉะนั้นเราจึงเข้าใจทุกขั้นตอนเป็นอย่างดี จระเข้ เป็นสัตว์ที่รักสงบ ชอบอยู่ในที่เงียบๆ นิ่งๆ อากาศปลอดโปร่ง และน้ำต้องสะอาด ฉะนั้นถ้าต้องการหนังคุณภาพดีที่สุด จำเป็นต้องเลี้ยงเขาในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับความเป็นอยู่ของเขา การที่จะได้หนังที่สวยงาม เราต้องเลี้ยงจระเข้หนึ่งตัว ต่อหนึ่งบ่อเท่านั้น เรียกว่าซิงเกิ้ลพอร์ต เพราะถ้าเขาอยู่รวมกัน อาจจะมีกัดกัน ข่วนกัน ทำให้หนังเป็นแผล และมีรอยโดยที่ผ่านมา 10 กว่าปี เราส่งหนังให้กับลักชูรี่แบรนด์ระดับโลก เราจึงเล็งเห็นว่าความต้องการหนังเอ็กโซติก […]

20 ปี LUNASOL พลังแห่งสีสันเจิดจ้าท้าฤดูร้อน

เป็นเวลากว่า20 ปีแล้วที่ LUNASOL ได้สร้างสรรค์เมคอัพสีสันโดนใจมาแล้วนับไม่ถ้วน และคราวนี้ก็เป็นอีกครั้งสำคัญที่นำสีสันสดใสผสานกับแสงสว่างที่เปล่งประกายของฤดูร้อน กลายเป็นคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด THE LIGHTING COLOR เมคอัพสุดจี๊ดที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้! ซัมเมอร์ถือเป็นฤดูกาลที่เราจะได้สนุกสนานกับการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้ามากที่สุด ซึ่งคราวนี้ LUNASOL ได้ครีเอทเมคอัพคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดมาแรง THE LIGHTING COLOR ที่แค่เห็นก็ต้องกรีดร้องให้กับความจี๊ดจ๊าดของสีสันซะแล้ว ถ้างั้นอย่ารอช้ารีบมาดูความแซ่บกันเลยค่ะ นำทีมความสดใสเจิดจ้ามาด้วย LUNASOL THE LIGHTING COLOR EYES ราคา 3,000 บาท อายแชโดว์พาเล็ตต์ 10 เฉดสีที่จี๊ดจ๊าดไม่มีใครเกิน ซึ่งทุกสีถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีว่าแต่งตาแล้วจะสวยดูดีมีสไตล์อย่างแน่นอน เพราะเป็นการผสมผสานของสีสัน ความแวววาว และเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มละมุนผิว จะทาสีเดียวก็เก๋ จะผสมสีกันให้ดูคัลเลอร์ฟูลก็เริด หรือถ้าใครอยากให้การแต่งตาง่ายกว่านั้น LUNASOL เขาก็มีการจับคู่สีแมทช์มาให้เสร็จในตลับเดียวอย่าง CONTRASTING COLOR EYES ราคา 1,780 บาท อายแชโดว์ลิมิเต็ด 4 เฉดสีที่คัดสรรความสวยลงตัวมาไว้ในตลับ โดยแบ่งเป็น Accent Color 2 เฉดสีหรือจะเรียกว่าสีสันจี๊ดๆ ก็ได้ […]

5 Must Have Items จาก Watsons เตรียมผิวท้าแดดท้าลม สู้ศึกสงกรานต์

เชื่อว่าตอนนี้สาวๆ หลายคนคงเตรียมตัวต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งกำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นแพลนเที่ยว แพลนกิน หรือแพลนช้อป คงเตรียมพร้อมกันเรียบร้อยแล้ว แต่มีอีกเรื่องหนึ่งที่อยากเตือนสาวๆ ว่าห้ามลืมเด็ดขาดเช่นกัน นั่นก็คือการเตรียมผิวให้พร้อมสู้ศึกหนักในช่วงสงกรานต์ เพราะบอกเลยว่าผิวต้องเจอกับสารพัดมลภาวะ ทั้งตากแดดจนผิวไหม้ ตากลม โดนสาดน้ำ และไหนจะต้องเผชิญฝุ่นควันอีก ซึ่งถ้าไม่เตรียมรับมือกันให้ดี พอสงกรานต์ผ่านไป คาดว่าคงได้น้ำตานองหน้าเพราะผิวเสียกันถ้วนหน้าแน่ๆ ด้วยเหตุนี้แอดจึงขอแนะนำไอเท็มที่สาวๆ ต้องมี ซึ่งคอนเฟิร์มเลยว่าเวิร์คมากสำหรับการดูแลผิวในช่วงสงกรานต์นี้ แถมจัดมาให้ครบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า อย่ามัวรอช้า รีบตามไปส่องกันเลยค่ะซิส Loreal UV Perfect สิ่งสำคัญที่สุดในการดูแลผิวช่วงส่งกรานต์ ก็คือการปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าแดดในช่วงซัมเมอร์นั้นร้อนแรงและทำร้ายผิวพรรณอย่างมหาศาล โดยเฉพาะผิวหน้าที่ต้องเจอทั้งปัญหาความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และริ้วรอยเหี่ยวย่น ไอเท็มแรกจึงต้องจัดเต็มกันด้วยครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพเริ่ดอย่าง Loreal UV Perfect ซึ่งครีมกันแดดรุ่นนี้มีให้สาวๆ เลือกใช้หลายสูตรตามลักษณะผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นสูตรควบคุมความมันสำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน สูตรเนื้อเจลสำหรับคนที่ต้องการความเบาบางสบายผิวแบบสุดๆ หรือสูตรที่ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส โดยทุกสูตรสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB แถมปกป้องผิวมากถึง 50 เท่าด้วยค่า SPF50+ และ PA++++ กันเลยทีเดียว   […]

กอบกู้ผิวแห้งเสียด้วย “เซราไมด์” สารสำคัญต่อผิวที่สาวๆ ต้องรู้จัก

ช่วงนี้สภาพอากาศบ้านเราค่อนข้างจะแปลกๆ เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวก็หนาว โดยเฉพาะสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 จากฝุ่นขนาดจิ๋ว ที่เกิดขึ้นอยู่ตอนนี้ถือว่าอันตรายมาก สามารถเข้าสู่กระแสเลือดผ่านการหายใจ รวมถึงส่งผลทำร้ายต่อผิวหน้าหรือผิวกายที่บอบบางของเราได้อย่างง่ายเลยค่ะ ส่งผลให้ผิวของสาวๆ แห้งเสียไม่เป็นท่า จนทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมายาวเป็นหางว่าว ทั้งอาการผิวอักเสบ ผิวแห้งลอก ผิวบวมแดง และอาการคัน โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายบอบบางเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่าน่าเป็นห่วงจริงๆ เพราะไหนจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวนแล้ว ยังต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ ในชีวิตประจำวันที่หลีกเลี่ยงได้ยากอีก ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นควัน หรือความเครียด ซึ่งมลภาวะทั้งหมดนี้แหละค่ะที่ทำให้ส่วนประกอบหลักของผิวอย่าง“เซราไมด์” ลดน้อยลง จนเป็นต้นเหตุของอาการผิวแห้ง ผิวอ่อนแอ และอีกสารพัดปัญหาผิวแล้วทำไมเมื่อผิวมีเซราไมด์ลดน้อยลง จึงเกิดปัญหาผิวต่างๆ โดยเฉพาะอาการผิวแห้ง ทั้งนี้ก็เพราะว่าเซราไมด์เป็นตัวช่วยหลักที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ด้วยการทำหน้าที่เชื่อมเคราตินในชั้นผิวให้เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ รวมถึงช่วยลดการสูญเสียน้ำของผิว และช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง ซึ่งถ้าสาวๆ เคยเจอกับปัญหาผิวแห้งล่ะก็ ขอให้รู้ไว้เลยว่านั่นเป็นผลมาจากการที่ผิวขาดเซราไมด์นั่นเอง อย่างที่บอกไปแล้วว่ามลภาวะต่างๆ ทั้งสภาพอากาศ แสงแดด ฝุ่นควัน และความเครียด เป็นตัวการร้ายที่ทำลายเซราไมด์ในผิว แต่นอกจากนี้พันธุกรรมและอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็ส่งผลให้ผิวมีเซราไมด์ลดน้อยลงด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นจึงต้องรู้จักวิธีที่จะช่วยเติมเซราไมด์ให้ผิวกันค่ะ โดยวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยเซราไมด์นั่นเอง แพรวดอทคอม จึงขอแนะนำให้สาวๆ รู้จักกับ CeraVe […]

ชิมเมนูเด่น…รสปัง…ชื่ออลัง ของดีชุมชน ที่งาน “ดีมา Get ดี Market”

เวลาไปเที่ยวตามชุมชนต่างๆ สิ่งหนึ่งที่ตื่นตาตื่นใจไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวก็คือ ของเด่นประจำชุมชน ทั้งทั้งมีเอกลักษณ์ โดดเด่น ไม่ซ้ำ และบางอย่าง แค่เอ่ยชื่อมาก็ชวนให้งงแล้วว่าคืออะไร แพรว จึงพาไปทุกคนไปชิมเมนูเด่น ดัง ของแต่ละชุมชนทั่วประเทศไทย ในงาน “ดีมา Get ดี Market” ที่ สยามสแควร์วัน กันค่ะ เริ่มต้นด้วยเมนูชื่อแปลก ที่ควรลอง “ข้าวเหนียวหน้าควายลุย” จากบ้านท่าสำโรง จังหวัดชัยนาท ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูท้องถิ่นที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อ ทีมดีแทคเน็ตอาสา ได้ไปทำกิจกรรม ชุมชน 4.0 ที่บ้านท่าสำโรง (จ.ชัยนาท) และได้พบ ได้ชิม ขนมชนิดนี้ และติดใจให้ความอร่อย บวกกับความแปลกของชื่อ ทำให้มีคนสนใจ และจนเกิดเป็นกระแสผ่านสื่อออนไลน์ อยากชิมขนมชนิดนี้กันเป็นแถวนี้ และดังขึ้นไปอีกเมื่อกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมได้เลือกขนมนี้ไปจัดเลี้ยงในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ทำให้ “ข้าวเหนียวหน้าควายลุย” เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และสร้างรายได้ให้กับสมาชิกชุมชน อ่ะ…อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า “ข้าวเหนียวหน้าควายลุย” คืออะไร มาค่ะจะเล่าให้ฟัง เมนูนี้เป็นขนมไทยพื้นบ้านของชาวไทยทรงดำ ที่ดูเผลินๆ หน้าตาคล้ายข้าวเหนียวสังขยา แต่ความจริงแล้ว เป็นข้าวเหนียวมูลที่ราดหน้าด้วยน้ำตาลเคี่ยวกับกะทิ […]

keyboard_arrow_up