เลือกถ้า post นี้เป็น advertorial

รู้ไว แก้ไขทัน อย่าปล่อยให้ “มะเร็ง” มีโอกาสคุกคามหน้าอกของคุณ!!

มีสถิติที่น่าสนใจเกิดขึ้น ผู้หญิงส่วนใหญ่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมและขึ้นแท่นมาเป็นอันดับ 1 แทนที่มะเร็งปากมดลูก จากสถิติผู้ป่วยมะเร็งของประเทศไทยในปี 2558 คิดเป็น 28.6 ต่อประชากร 1 แสนคน โดยไม่มีแนวโน้มว่าอัตราของผู้ป่วยจะลดลงแต่อย่างใด นี่ไม่ใช่เรื่องดีที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน และในทางตรงกันข้ามผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมกลับมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้หญิงอายุ 35-50 ปี มีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเต้านมมากที่สุด และที่สำคัญหญิงสาวที่มีอายุเพียง 20ปีก็พบว่าเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้เช่นกัน แล้วแม่หญิงทั้งหลายล่ะเจ้าคะ เคยสำรวจตัวเองดูบ้างหรือเปล่าหนอ ว่ามีความผิดปกติอะไรเกิดขึ้นบ้างในอกหน้าใจคู่สวยของคุณหรือเปล่า ตอนนี้อาจจะกำลังโดนมะเร็งค่อยๆ เข้ามาคุกคามอยู่ก็เป็นได้ ลองมาสำรวจดูกันก่อนดีกว่าค่ะ หากคุณมีความผิดปกติของเต้านมตามด้านล่างนี้ นี่คือสัญญาณเตือนที่กำลังจะบอกว่าคุณกำลังโดนมะเร็งเต้านมคุกคาม คลําพบก้อนหรือเนื้อที่เป็นไตแข็งผิดปกติตรงบริเวณเต้านม มีน้ำเหลืองและเลือดไหลจากหัวนม ผิวหนังบริเวณเต้านมมีลักษณะคล้ายเปลือกส้ม หัวนมถูกดึงรั้งจนผิดปกติ มีผื่น หรือคันบริเวณหัวนม ลักษณะรูปทรงของเต้านมผิดปกติและมีการเปลี่ยนแปลงไป ถ้าหากคุณเจอสิ่งผิดปกติเหล่านี้ แล้วเกิดความวิตกกังวลไปต่างๆ นานา ไม่รู้ว่าจะต้องไปต่อยังไงดี หรือต้องการความชัดเจนว่าสิ่งที่ฉันวิตกกังวลอยู่นี้จะเกิดขึ้นจริงหรือเปล่านะ แล้วจะทำอย่างไรถึงจะไขข้อข้องใจ คลายกังวลให้กับตัวเองได้ขจัดความกังวลนี้ไปค่ะ แล้วมาฟังทางนี้ มีสิ่งดีๆ รอที่จะบอกต่ออยู่ค่ะ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าในประเทศไทยกำลังได้มีโรงพยาบาลเฉพาะทางที่ดูแลและรักษาเต้านมโดยเฉพาะแล้วนะคะ นั่นก็คือโรงพยาบาลนมะรักษ์ (www.namarak.com) โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพเต้านม นำทีมโดย รศ. พญ.เยาวนุช คงด่าน อุปนายกสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย และ […]

ชี้เป้าไอเท็มลูกรักตัวใหม่ Bloss Rose Facial Maskปลุกผิวสวยด้วยคุณค่าคัดพิเศษ

อย่างที่รู้กันดีว่าเป็นผู้หญิงยุคใหม่ต้องใส่ใจรอบด้าน การงานต้องเป๊ะ สุขภาพต้องดี โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงามก็ต้องไม่ขาด แต่ด้วยเวลาอันน้อยนิดบวกกับความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน ก็อาจทำให้สาวๆ หลงลืมการดูแลตัวเองไปบ้าง อย่างการทาครีมบำรุงผิวหลายๆ ตัวที่กลายเป็นเรื่องยากไปเสียอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้ “การมาส์กหน้า” จึงเป็นอีกทางที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิว ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้สกินแคร์ปกติ ซึ่งสาวๆ อาจไม่ต้องทำเป็นประจำทุกวันก็ได้ แต่ต้องสม่ำเสมอเท่านั้นเอง ที่สำคัญเพื่อให้การมาส์กหน้ามีประโยชน์ต่อผิวพรรณสูงสุด ก็ต้องอย่าลืมเลือกมาส์กที่มีส่วนผสมและคุณสมบัติดีๆกันด้วย ทั้งนี้สำหรับสาวๆที่เจอปัญหาผิวทั้ง ผิวโทรม ผิวแห้งขาดน้ำ รูขุมขนไม่กระชับและยังไม่มีมาส์กตัวโปรดในดวงใจ แพรวดอทคอม ขอแนะนำไอเท็มใหม่Bloss Rose Facial Mask (บลอสส์ โรส เฟเชียล มาส์ก) ซึ่งบอกเลยว่าส่วนผสมแน่นมาก และคุณสมบัติก็เริ่ดจริงๆ โดย Bloss Rose Facial Mask เป็นมาส์กที่ผ่านกรรมวิธี Fermentation ทำให้กลายเป็นอาหารผิวที่มีอนุภาคเล็ก จึงสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายมาก และที่สำคัญคืออัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่มีคุณค่าต่อผิวอย่างครบถ้วน แถมยังผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Aloe Vera Extract ที่คัดมาเฉพาะส่วนที่อุดมไปด้วย Acemannan ซึ่งช่วยกระชับรูขุมขน ส่วนผสมต่อมาคือ Rose Flower […]

Let’s do inside Out! สตรีทแฟชั่นสุดเริ่ด กับ Wacoal ณ มหานครนิวยอร์ค

ชุดชั้นในที่ดีสำหรับสาวๆคืออะไร? บ้างก็บอกว่าควรกระชับ บ้างก็ให้คำตอบว่าไม่เลื่อนไม่ไหล ไร้การกดทับที่ทำให้รู้สึกไม่สบาย สาวๆไม่ต้องไปตามหาที่ไหนเพราะ Wacoal ออกแบบความสนุกของชุดชั้นในให้ได้เลือกมากขึ้น แบบไร้โครง ไร้ตะเข็บ รวบยอดไปถึงการคำนึงเวลาสวมใส่ที่เนียนเรียบ ทั้งหมดที่กล่าวมาดูไร้ขีดจำกัดสำหรับการสวมใส่ ฉะนั้นแล้วแหกกฎที่ว่า “ชุดชั้นในต้องอยู่ข้างใน” กันเถอะ มันอาจเป็นเรื่องใหม่สำหรับสาวๆหลายๆคนที่จะแมทช์ชุดชั้นในให้ออกมาอวดโฉม วันนี้แพรวและวาโก้พาสาวๆตามไปส่องไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นในสไตล์ New Yorker สไลด์จอต่อไปเรื่อยๆรับรองว่าสาวๆ จะได้ลุคที่ไร้ขีดจำกัดและรับประกันเลยว่าสวย Stunned look เสื้อลายตารางยังคงต่อเนื่องมาหลายซีซั่น ลองเพิ่มกิมมิกให้สนุกมากขึ้น ด้วยการหยิบชุดชั้นในออกมาไว้ข้างนอกครีเอตลุคเท่ๆกึ่งสปอร์ตไปกับบราไร้ตะเข็บ (Seamless) และเพิ่มความหวานอีกนิดด้วยดีเทลลูกไม้ทอด้านหลังส่วนสาวสปอร์ตคนไหนอยากอัพลุคให้ดูเซ็กซี่ขึ้น วาโก้ได้ผลิตบราที่มีตะขอด้านหน้ามาดันอกให้ชิดสวยจนต้องเหลียวหลัง สำหรับสาวสายเซ็กซี่ นอกจากจะต้องพบความมั่นใจมาเกินร้อย ความมั่นอกต้องมาให้ครบล้าน ลองเลือกบราตกแต่งลูกไม้ไร้โครงที่ตอกย้ำความสบาย ไร้การกดเจ็บ แถมโอบกระชับอัพอกในเวลาเดียวกัน ทั้งหมดเกิดขึ้นจาก เทคนิคการตัดเย็บฐานทรงแบบพิเศษ Bust Line แทนการใช้โครง รับรองว่าสาวๆ มีฟิน! เพราะมันช่วยทำให้อกดูชิดอย่างไม่พยายาม  และหากอยากอวดบราสวย อย่าลืมเลือกแมทช์กับเสื้อซีทรูสุดจี๊ด แต่ถ้าอยากเพิ่มความสตรีทกางเกงยีนคือไอเท็มสุดอมตะบน New York street ถ้ายังหวั่นใจ อนุโลมให้ใส่ไว้ด้านในเหมือนเดิมแต่เสื้อตัวนอกขอเป็นซีทรูเท่านั้นนะคะ! Fresh Monday วันจันทร์สุดหฤหรรษ์สาวๆจะมากังวลกับชุดชั้นในหน้างานกองโตก็ไม่ใช่เรื่อง Wireless Bra […]

OPPO F9 Starry Purple มิติใหม่แห่งการดีไซน์สมาร์ทโฟนให้เป็นมากกว่าเครื่องมือสื่อสาร

คงต้องยอมรับกันแล้วว่าทุกวันนี้สมาร์ทโฟนนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญมากๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไร ก็ย่อมมีเจ้าสมาร์ทโฟนคู่ใจเข้าไปเอี่ยวด้วยในทุกๆ ช่วงเวลา ยิ่งทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าเทคโนโลยีในสมาร์ทโฟนนั้นพัฒนาไปไกลมากจริงๆ จนบางคนก็ต้องทำงานด้วยสมาร์ทโฟน แทบจะตลอดเวลา บางคนมีสมาร์ทโฟนเป็นเหมือนเลขาคนสนิท ที่จะคอยช่วยเตือนช่วยจัดตารตารางชีวิตที่ยุ่งเหยิงที่ง่ายมากขึ้น หรือเป็นช่างภาพประจำตัวในเวลาต้องไปออกทริปกับเพื่อนๆ เรียกได้ว่าแทบจะเป็นทุกอย่างในชวิตกันเลยทีเดียว แต่แค่ความฉลาดมันคงไม่พอ มันก็มีอยากอื่นที่ทำให้สมาร์ทอัจฉริยะนั้นมีความน่าสนใจด้วย นั่นก็คือการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องนั่นเอง การดีไซน์ที่เฟอร์เฟคย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะการดีไซน์นับว่าเป็นสิ่งแรกๆ ที่จะดึงดูดความสนใจให้คนหันมาสนใจสมาร์ทโฟน และเริ่มที่จะเรียนรู้ฟังก์ชั่นภายในของสมาร์ทโฟนเครื่องนั้น ซึ่งการดีไซน์ที่มีความสวยงาม ความละเอียด ความใส่ใจ พร้อมสามารถสร้างความแตกต่างและมีเอกลักษณ์ออกมาได้นั้น ย่อมเป็นที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ซึ่งหากจะพูดถึงสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นในเรื่องการดีไซน์แล้วล่ะก็ นาทีนี้หลายคนต้องนึกถึง OPPO F9 Starry Purple อย่างแน่นอน และต้องยอมรับเลยว่า OPPO F9 กับการดีไซน์ที่พิเศษของสีใหม่ Starry Purple นั้น ถือว่าเป็นการออกจากกรอบการดีไซน์แบบเดิมบนตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนมากๆ จากที่แต่ก่อนสมาร์ทโฟน 1 เครื่องต้องมีแค่สีเดียวเท่านั้น แต่ตอนนี้ OPPO ได้ปฏิวัติวงการดีไซน์ของสมาร์ทโฟนให้มีทั้งความสวยงาม เรียบหรู่ คลาสสิค และยังมีความ Unique ไม่เหมือนใครอีกด้วย สำหรับเจ้า OPPO F9 Starry Purple […]

ความสุขระดับมาสเตอร์พีซ “The Palazzo ศรีนครินทร์” ความภาคภูมิใจที่พร้อมส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น

บ้านเป็นมากกว่าแค่ที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ The Palazzo ศรีนครินทร์ คฤหาสน์หรูแห่งใหม่ใจกลางทำเลทอง จากบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์สุดลักซ์ชัวรี่ที่ว่า “Masterpiece for Generations” เพราะบ้านเปรียบได้กับผลงานศิลปะชิ้นเอกมูลค่ามหาศาล ซึ่งจะกลายเป็นมรดกแห่งความภาคภูมิใจชิ้นสำคัญที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น สำหรับการกลับมาของ The Palazzo โครงการคฤหาสน์หรูระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่ บนทำเลที่ดีที่สุดของย่านศรีนครินทร์ เรียกว่าสร้างความฮือฮาและความน่าสนใจเป็นอย่างมาก งานนี้ คุณวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กร และการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) จึงได้มาร่วมพูดคุยถึงตัวโครงการ The Palazzo ศรีนครินทร์ ให้ฟังกันอย่างละเอียด Masterpiece for Generations แก่นแท้แห่งคุณค่าของ The Palazzo “The Palazzo ศรีนครินทร์ ถูกออกแบบมาเพื่อการอยู่อาศัยของคน 3 เจเนอเรชั่น ซึ่งเป็นการอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความคลาสสิกผสมผสานความใหม่ เพราะที่นี่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์อเมริกันนีโอคลาสสิก ซึ่งดึงความเป็นเอกลักษณ์ […]

อัพลุคเรียบ ให้หรูปัง กับ HOT ITEMS IN FALL WINTER 2018

แฟชั่นซีซั่นฟอลวินเทอร์ รับลมหนาว 2018 นี้มีเทรนด์อะไรเด่น เสื้อลายดอก ลายกราฟฟิก ยังอินอยู่ไหม ลิลี่มาไขข้อสงสัยให้กับสาวๆ ขอเริ่มที่ความสนุกสนานที่จะมาทำให้ฤดูหนาวดูสดใสขึ้นกับแฟชั่นลวดลายธรรมชาติใกล้ตัว เช่น ดีไซน์รูปหมู่มวลดอกไม้ ซึ่งในซีซั่นนี้นอกจากเสื้อผ้าต่างๆ ที่มากับลายพริ้นท์รูปดอกไม้ แอ๊กเซสซอรี่ส์รูปดอกไม้ยังเป็นชิ้นที่โดดเด่นไม่แพ้กัน ยังไม่หมดเท่านี้ ยังเชิญชวนผองเพื่อน เหล่ามวลผีเสื้อมาร่วมสร้างสีสัน นอกจากนี้ดีไซน์น่ารักๆ ที่คุ้นเคยกันดี แต่เก๋ตลอดกาลอย่าง รูปหัวใจ ก็ยังมาร่วมแจม อยากรู้ว่าแอ๊กเซสซอรี่ส์ที่จะทำให้การแต่งตัวในโทนสีเรียบดูคูลกว่าเคย มีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ ซึ่งชิ้นไฮไลท์ลิลี่ขอยกให้ต่างหูดีไซน์เก๋ เพราะแค่หยิบมาใส่กับชุดเรียบๆ ก็ช่วยอัพดีกรีความชิคให้การแต่งตัวได้ทันที ในชุดโทนสีขาวเลือกแมทช์กับแอ๊กเซสซอรี่ส์ทอง ในดีไซน์หรูทันสมัย ซึ่งประกายของทองจะมาช่วยขับผิวให้ดูสดใสขึ้น โดยใส่ต่างหู Tempo Collection ต่างหูรุ่นใหม่ล่าสุดจาก “พรีม่าโกลด์” ในลายรูปผีเสื้อเพิ่มลูกเล่นให้กับการใส่ต่างหู  Tempo Collection ลายรูปผีเสื้อ โดยหยิบต่างหูลายกราฟฟิกที่ดูคอนทราสกันมาแมทช์ใส่คู่กัน แมทช์กับเครื่องประดับชิ้นอื่น เช่น แหวนดีไซน์รูปเหลี่ยมกราฟิกกับสร้อยข้อมือตกแต่งรูปดาวและรูปหัวใจซ้อนกันสองเส้นมาช่วยเติมความเก๋อีกสไตล์ อีกหนึ่งสไตล์กับต่างหู Tempo Collection ลายรูปดอกไม้อีกหนึ่งลายสวยใน Tempo Collection แมทช์กับสร้อยคอเลเยอร์ซ้อนกันสองเส้น มาครีเอทความชิคให้การแต่งตัว Everyday Look กับเครื่องประดับทองคำแท้ 99.9% […]

Easy & Playful with MANGO 10 ไอเท็มเรียบง่ายแต่สนุกกับ MANGO

สำหรับสาวแฟอย่างเราๆถึงฤดูกาลจะผันผ่านแต่บอกเลยว่าห้ามแผ่วในซีซั่นนี้ MNG ไม่เพียงแต่เสิร์ฟความเรียบง่ายแต่ยังคงหยอดสีใหม่ๆ

FORWARD YOUR WISDOM คุณค่าชีวิตที่มีนิยามมากกว่าความสำเร็จของตนเอง

“แพรว” ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อเรื่องราวจาก 10 บุคคลที่ประสบความสำเร็จ และได้ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ สร้างสรรค์ประโยชน์กับสังคมในด้านต่างๆ  ในโปรเจคพิเศษ “FORWARD YOUR WISDOM” ที่บริการเดอะวิสดอม ธนาคารกสิกรไทย จัดทำขึ้นในโอกาสครบรอบ 10 ปี…อ่านจบแล้ว คุณจะได้พลังดีๆ จากมุมมองการทำงาน และการใช้ชีวิตของทั้ง 10 ท่าน และช่วยกันเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อทั้งความคิดดีๆ ลงมือทำสิ่งดีๆ ทั้งกับตัวเอง และกับคนอืนๆ ในสังคม ศ.ภญ.ดร. กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกรหญิงเจ้าของรางวัลแมกไซไซสาขาบริการสาธารณะประจำปี 2552 และรางวัลอื่น ๆ อีกกว่า 200 รางวัล  จากความสำเร็จในระดับมวลมนุษยชาติกับผลงานวิจัยและผลิตยาสามัญชื่อ “ยาต้านไวรัสเอดส์” ได้เป็นครั้งแรกของโลก ทุกสิ่งที่ ศ.ภญ.ดร. กฤษณา ได้ทำมาทั้งหมด เพราะความรู้สึกอยากช่วยเหลือคนอื่น โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการความช่วยเหลือ เธอมองว่า ไม่มีอะไรยากเกินไป ถ้าเราคิดลงมือทำด้วยความมุ่งมั่น เธอเป็นคนที่ไม่มองอะไรในระยะไกล มองไปแค่หนึ่งเมตรข้างหน้าของตัวเอง ว่าสามารถทำประโยชน์อะไรเพื่อคนอื่นได้บ้าง และใช้ชีวิตทุกวันให้มีคุณค่า เพราะเมื่อจากโลกนี้ไปเราก็ไม่สามารถเอาอะไรไปได้ แต่ยังคงมีสิ่งดีๆ หลงเหลืออยู่ […]

สุดยอดผลไม้เพื่อผิวสุขภาพดี “แพสชั่นฟรุต” คุณค่าจากธรรมชาติที่ใครได้ลองก็ต้องหลงรัก

จะทำอย่างไร เมื่อ Passion คือการออกไปใช้ชีวิตให้สุดในทุกๆด้าน แต่ก็ยังอยากดูแลผิวให้มีสุขภาพดีแข็งแรง ยิ่งสมัยนี้มลภาวะอยู่รอบตัวเต็มไปหมด จะป้องกันก็ยาก จะหลีกเลี่ยงก็ลำบาก โดยเฉพาะสำหรับคนที่รักการท่องเที่ยว การออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือชอบทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ซึ่งต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะโดยตรง ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ซึ่งถ้าเอ่ยถึงพืชผักหรือผลไม้ที่กำลังมาแรง เพราะมีคุณประโยชน์ต่อผิวมากมาย คงต้องยกให้กับ “แพสชั่นฟรุต” หรือ “เสาวรส” ผลไม้เขตร้อน รสชาติเปรี้ยวอมหวานที่ตอนนี้กำลังฮ็อตฮิตมากๆ เพราะนอกจากรสชาติที่อร่อยถูกปากแล้ว ยังอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยในการบำรุงผิวให้สดใสเพียบเลยล่ะ ยิ่งถ้าเทียบกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ขึ้นชื่อว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระแน่นๆ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าแพสชั่นฟรุตนั้นแน่นกว่าชนิดที่แซงขาดกันเลยทีเดียว สำหรับแพสชั่นฟรุตมีประโยชน์ต่อผิว อยู่ 5 ข้อหลักๆ ด้วยกัน ข้อแรกคือ อุดมด้วยวิตามิน C ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอย และช่วยดูดซึมคอลลาเจน ทำให้ผิวกระชับเต่งตึง ข้อสองคือ ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ เพราะแพสชั่นฟรุตมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการร้ายทำลาย DNA ของผิว ข้อสามคือ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับทุกสภาพผิวได้ ด้วยคุณค่าของน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดของแพสชั่นฟรุต ข้อสี่คือ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้เป็นอย่างดี เพราะอุดมด้วยสารแคโรทีนอยด์ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ข้อสุดท้ายคือ มีวิตามิน C และ A สูง […]

Wacoal Wireless Bra คู่แท้ตัวจริงของผู้หญิงยุคใหม่ พร้อมเสิร์ฟไอเท็มไร้โครงช่วยเสริมความมั่นใจ

ชุดชั้นในที่ใช่ที่สุดก็เปรียบได้กับคู่แท้ของผู้หญิง เพราะอย่างนี้ Wacoal (วาโก้) แบรนด์ชุดชั้นในขวัญใจของสาวๆ ซึ่งเข้าอกเข้าใจและใกล้ชิดผู้หญิงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงไม่หยุดพัฒนาและคิดค้นไอเท็มใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ตรงกับอินไซด์ของผู้หญิงยุคนี้  ล่าสุดวาโก้ได้เปิดตัวแคมเปญ Wacoal Wireless Bra (วาโก้ ไวร์เลส บรา) ที่ 1 เรื่องความสวย สบาย ทรงดี ไม่มีโครง ด้วยการผสมผสาน 4 เทคนิคพิเศษเข้าด้วยกัน ได้แก่ Legendary Curve การตัดเย็บฐานทรงแบบพิเศษ Bust Line แทนการใช้โครง Legendary Smooth มีความเนียนเรียบใส่สบาย เพราะไร้ตะเข็บด้วยเทคนิค Bonding 3D ที่เป็นการใช้ความร้อนรีดแทนการเย็บ Legendary Push Up ช่วยอัพไซส์ดันทรงสวยด้วย Magic Plastic และโมลด์ฟองน้ำหนา 25 มิลิเมตร และสุดท้ายคือ Legendary Fold นวัตกรรมบราม้วนได้คืนรูปสวย ไม่เสียทรง เรียกว่าออกแบบมาเพื่อผู้หญิงทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยผู้ใหญ่ […]

DOMOHORN WRINKLE 8 สกินแคร์น่าลองจากญี่ปุ่นปลุกผิวให้เปล่งประกาย ชุ่มชื้นแข็งแกร่งเหมือนดั่งต้นไม้

ท่ามกลางสารพัดไอเดียหวือหวาที่สกินแคร์แบรนด์ต่างๆในตลาด งัดออกมาท้าทายคู่แข่งทั้งการใช้ส่วนผสมแปลกใหม่ แพคเกจจิ้งหวือหวาหรือเทคนิคการแตกสกินแคร์สารพัดไลน์เพื่อจูงใจเรียกลูกค้าจากหลายกลุ่ม ‘Domohorn Wrinkle’ สกินแคร์หน้าตาเรียบหรู จากญี่ปุ่นแบรนด์นี้กลับยืนหยัดและมั่นใจใน ‘ผลิตภัณฑ์ไลน์เดียว’ ของแบรนด์ที่ถูกค้นคว้าอย่างต่อเนื่องมากว่า 40ปีเพราะสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาผิวที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น เช่น ริ้วรอย และจุดด่างดำ ที่มาจาก “ความเสื่อมถอยของพลังในการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ” 8 ผลิตภัณฑ์ของ ‘Domohorn Wrinkle’ จะทำหน้าที่แตกต่างและส่งเสริมประสิทธิภาพของกันและกัน เพื่อดึงพลังในการฟื้นฟูผิวของคุณกลับมา ให้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรงจากภายใน สามารถใช้ได้กับทุกประเภทผิว ในทุกสภาพอากาศ ‘เน็นเรฮาดะ’ ปัญหาผิวที่ใครๆ ก็ต้องเจอ ผลิตภัณฑ์ ‘Domohorn Wrinkle’ เน้นการดูแลและรับมือกับปัญหาผิวประเภทไหน? ‘Domohorn Wrinkle’ เรียกปัญหาผิวที่เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาทั้งริ้วรอยและจุดด่างดำนี้ว่า ‘ผิวเน็นเรฮาดะ’ สังเกตได้ง่ายเมื่ออายุย่างเข้าสี่สิบผิวที่เคยยืดหยุ่นฟื้นคืนสภาพง่ายก็กลับกลายเป็นเรื่องยาก แถมบางครั้งยังทิ้งริ้วรอยเล็กๆไว้ให้อีก เช่นเวลาเผลอนอนคว่ำหน้าทับหมอน ตื่นเช้าขึ้นมากว่าริ้วรอยจะหาย หรือคืนสภาพก็เล่นเอาเหนื่อย หรือแม้แต่เวลาโดนแสงแดด ก็เกิดจุดด่างดำขึ้นอย่างง่ายดาย สัญญาณเหล่านี้คือสัญญาณของผิว‘เน็นเรฮาดะ’ ที่‘Domohorn Wrinkle’ ทำการวิจัยมาอย่างยาวนาน บางคนอาจจะเลือกแก้ปัญหาริ้วรอย จุดด่างดำด้วยการไปเลเซอร์ รวดเร็วทันใจ แต่นั้นเป็นเพียงการรักษาที่ปลายเหตุไม่ได้ช่วยให้ผิวดี แข็งแรงขึ้นอย่างแท้จริง และเมื่อเกิดปัญหาใหม่ผิวก็พร้อมจะกลับมามีปัญหาอย่างรวดเร็ว ‘Domohorn Wrinkle’ […]

24/7 กับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต พร้อมบริการระดับ world Class บนคอนโดหรู ใจกลาง ‘ทองหล่อ’

เคยคิดหรือไม่ว่า ถ้าในหนึ่งวันมีมากกว่า 24 ชั่วโมงก็คงจะดี? ถ้าคำตอบของคุณคือใช่ แสดงว่าคุณคือชาว Urban ตัวจริงเลยหล่ะ ไม่ต้องแปลกใจหรอก ก็เพราะวิถีชีวิตคนเมืองอย่างเราๆ 1 วันหมุนไปเร็วมาก ไหนจะต้องฝ่ารถติดในตอนเช้ามาทำงาน กลางวันรีบเร่งทานอาหารเพื่อกลับไปเคลียร์งานต่อ ตกบ่ายประชุม เลิกงานค่ำๆ ก็หมดพลัง จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าชีวิตของคนเมืองอย่างเราๆ ในทุกวันนี้มีแต่งานและความเคร่งเครียด จนไม่ค่อยได้ใช้ไลฟ์สไตล์ในแบบที่เป็นตัวเอง แต่ก่อนชีวิตจะเสียสมดุลไปมากกว่านี้ สาวๆ ยุค 4.0 อย่างเรานอกจากทำงานเก่งแล้วยังต้องรู้จักบาลานซ์ชีวิตให้เป็นด้วย วันนี้แพรวดอทคอมจะพาวสาวๆ มาสัมผัสกับการอยู่อาศัยรูปแบบใหม่ A Perfect Living Platform ที่ Park Origin Thonglor คอนโดมิเนียมสุดหรูใจกลางเมืองย่าน ‘ทองหล่อ’   หากคุณเป็นคนแอคทีฟ มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง รักความสนุกสนานและชอบปลดปล่อยชีวิตไปกับสิ่งที่รักบางเวลาต้องการหลบไปพักผ่อนทอดกายท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อชาร์จพลังชีวิต แต่งานและความวุ่นวายในแต่ละวันทำให้ชีวิตคุณสูญเสียการเติมเต็มไลฟ์สไตล์ไป นี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณควรมาอยู่ที่ Park Origin Thonglor คอนโดมิเนียมหรูใจกลางทองหล่อ ย่านที่ ‘หล่อ’ ที่สุดในกรุงเทพมหานคร ว่ากันว่าทองหล่อไม่เคยหลับใหลและคนในย่านนี้เปรียบเสมือน New Yorker นั่นเป็นเรื่องจริง […]

ตุลาฮาเฮ เช็คลิสต์เทศกาลสุดหรรษา สายช้อป สายบุญ สายปาร์ตี้ ห้ามพลาด

เผลอแป๊บเดียวก็ได้เซย์ไฮเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีกันแล้ว กลิ่นอายความสนุกสนานของเทศกาลรื่นเริงบันเทิงใจต่างๆ ก็เริ่มลอยมาพร้อมๆ กับลมหนาว โดยในเดือนตุลาคม 2561 นี้มีเทศกาลดีๆ อยู่หลายเทศกาล ทั้งเทศกาลของบ้านเราและสากล แถมยังมีหลายแนวด้วย ทั้งสำหรับสายปาร์ตี้ สายบุญ และสายช้อป ซึ่ง แพรวดอทคอม ได้จัดการลิสต์มาให้ทุกคนแล้ว รับรองว่าดีต่อใจทุกเทศกาล และจะเป็นการเปิดฉากโมเม้นต์แห่งความสุขของช่วงส่งท้ายปีที่เริ่ดสุดๆ แน่นอน Oktoberfest ถ้าเอ่ยถึงเบียร์ก็ต้องเป็นเบียร์เยอรมัน ฉะนั้นคอเบียร์ตัวจริงคงไม่อยากพลาดงานนี้อย่างแน่นอน สำหรับ Oktoberfest เทศกาลเบียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี โดยปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 กันยายน ถึง 7 ตุลาคม 2561 สำหรับเทศกาล Oktoberfest จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2353 เพื่อเฉลิมฉลองงานอภิเษกสมรสของมกุฎราชกุมารลุดวิคกับเจ้าหญิงเทเรซ ความสุขสนุกสนานในครั้งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ Oktoberfest กลายเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งนับว่าเป็นงานที่คนรักเบียร์ต้องมาให้ได้สักครั้ง เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับเบียร์รสเลิศอย่างจุใจแล้ว งานนี้ยังจัดเต็มด้วยสารพัดอาหารคาวหวานที่น่าลิ้มลองสุดๆ รวมถึงมีความสนุกสนานจากดนตรี ขบวนพาเหรด และสวนสนุก สำหรับปีนี้หากคอเบียร์คนไหนที่อยากไปก็ยังทันอยู่ แต่ถ้าเตรียมตัวไม่ทันล่ะก็ ขอให้เคลียร์คิวช่วงต้นเดือนตุลาคมปีหน้าไว้รอกันได้เลย กินเจ […]

หลังจาก SK-II ท้า Chole Grace Moretz ใช้ Facial Treatment Essence เพื่อเปลือยหน้าสด ทำไมสังคมเราจึงต้องการแคมเปญแบบ #BareSkinProject ?

ต้องยอมรับว่า สมัยนี้จะมีสักกี่คนที่กล้าจะโชว์หน้าสดที่ปราศจากเครื่องสำอางใดๆ แต่ Chloe Grace Moretz นางเอกสาวระดับฮอลลีวู้ด และเซเลบริตี้สาวอีก 5 คน กลับรับคำท้าทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมตลอดกาล อย่าง Facial Treatment Essence ของ SK-II จนกลายมาเป็น Bare Skin Project ที่จะทำให้ผู้หญิงทุกคนยอมเปลี่ยนตัวเองไปพร้อมกัน! ในฐานะที่เป็นเอดิเตอร์ที่คลุกคลีอยู่ในแวดวงความงามมานาน ทำให้ได้เรียนรู้ว่าธรรมชาติของผู้หญิงคือ การอยากสวยที่สุดเมื่ออยู่ต่อหน้าคนอื่น และจะมั่นใจก็ต่อเมื่อมีเครื่องสำอางบนใบหน้าเท่านั้น แต่หลังจากได้เห็นแคมเปญ Bare Skin Project แล้วก็ต้องเปลี่ยนความคิดไปทันที เมื่อดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง Chloe Grace Moretz (โคลอี เกรซ มอเรตซ์) ลุกขึ้นมาอวดรูปโชว์หน้าสด พร้อมกับอีก 5 สาวคนดังจากทั่วโลกอย่าง Chun Xia (ชุน เซีย), Kasumi Arimura (คาสึมิ อาริมุระ), Mayu Matsuoka (มายู มัตสึโอกะ), Ni […]

การเดินทางของผู้หญิงที่ใครๆเรียกเธอว่า “เภสัชกรยิปซี”

ผู้หญิงที่ บิล เกตส์ ยกย่อง เธอไม่เคยหยุดความตั้งใจที่จะช่วยเหลือมวลมนุษยชาติ จนได้รับรางวัลแมกไซไซ เรื่องราวการเดินทางไร้พรมแดนของ ศ.ภญ.ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคน ให้ความสำเร็จของคุณเป็นต้นทางที่สร้างแรงบันดาลใจให้สังคมต่อไปเหมือนกับเธอคนนี้

เปิดกรุคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดจาก OGX ที่ให้คุณเผยเสน่ห์ความเป็นตัวเอง และรักผมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน!

ผม ถือเป็นอีกหนึ่งความสวย ความงาม อันดับต้น ๆ ของผู้หญิงอย่างเราเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครก็ต่างรักเส้นผมของตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งที่แตกต่างกัน คงหนีไม่พ้นลักษณะของผม ดังนั้นจึงมีความจำเป็นจะต้องเข้าใจลักษณะธรรมชาติของผม เพื่อที่จะหาวิธีดูแลรักษาได้อย่างเหมาะสม ตามแบบฉบับคนรักเส้นผมอย่างแท้จริง รับรองได้ว่าคุณจะหลงรัก “ผม” อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พร้อมที่จะหลงรักผมตัวเองให้มากกว่าเดิมกันหรือยัง ? ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยยยย 1. ‘หลงรักผม’ ด้วยการบำรุง เริ่มต้นการหลงรักเส้นผม ด้วยการบำรุงผมให้สุขภาพแข็งแรง ทั้งภายนอก และภายใน ต้องเริ่มจากใช้แชมพูจากธรรมชาติ ที่มีส่วนผมของน้ำมัน Argan และที่สำคัญต้องมีส่วนผสมของวิตามินอี และกรดไขมัน ซึ่งเป็นตัวการหลักในการฟื้นฟู บำรุงสุขภาพผม อย่าง แชมพู OGX สูตร Argan Oil of Morocco กันสิคะ ไม่ว่าผมของคุณจะเคยเป็นอย่างไรมาก่อน ก็กลับมาสวยได้ดั่งใจปราถนา 2. ผมแข็งแรง มี Volume อย่างมั่นใจ ผมขาดหลุดร่วงบ่อยไม่ใช่เรื่องดีแน่ ถ้าใครรักผมจริง อย่าปล่อยให้ผมร่วงซะก่อน ดังนั้นควรหาอะไรมาบำรุงผมด่วน !! อย่างแชมพู OGX สูตร […]

คุณรู้หรือไม่ เก้าอี้ในโรงภาพยนตร์…ใครเป็นคนผลิต?? จากธุรกิจเก้าอี้ OEM ในโรงภาพยนตร์ สู่แบรนด์ระดับประเทศ “ธเนศ พิทักษ์ธีระธรรม“

คุณธเนศ พิทักษ์ธีระธรรม ทายาทหนุ่มมาดสุขุมรุ่นสองซึ่งขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร แห่ง บริษัท ซิมเมจโมชัน จำกัด ด้วยความที่รับช่วงต่อธุรกิจต่อจากคุณพ่อ อีกทั้งยังกุมบังเหียนโรงงานผลิตงานเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ตามสั่งแบบ OEM อันเป็นที่รู้จักกันดีในวงการ แน่นอนว่าย่อมได้รับการจับตามองว่าเขาจะสามารถนำพากิจการของตระกูล “พิทักษ์ธีระธรรม” ก้าวไปได้ระดับไหน จนกระทั่งวันนี้หากมองไปยังโรงแรม5ดาว, โรงภาพยนตร์, ห้างสรรพสินค้า, โรงพยาบาล, สถานที่ราชการ แล้วเห็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวและเก้าอี้สำหรับนั่งเอนกายแสนสบายเรียงรายอยู่ ก็จะได้รับคำตอบเลยว่าทั้งหมดนี้ล้วนเป็นผลงานความสำเร็จของเขา เรียกว่าเป็นการนำพาธุรกิจในครอบครัวให้ก้าวไปไกล ทั้งในด้านขนาดกิจการที่ขยายตัวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และภาพลักษณ์ความเป็นแบรนด์ของตัวเองที่สร้างขึ้นมาใหม่ร่วมกว่า 3 แบรนด์ด้วยกัน จุดเริ่มต้น…แสวงหาความรู้ตลอดเวลา คุณธเนศมีความเชื่อว่า ความวิริยอุตสาหะ นำมาซึ่งความสำเร็จ เขาได้เห็นและเรียนรู้จากการเฝ้ามองคุณพ่อทำงานมาตั้งแต่เด็ก ประกอบกับการเป็นลูกชายคนเดียวจึงตัดสินใจศึกษาระดับปริญญาโทด้าน Master of Economic จาก ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ “ผมผูกพันกับเฟอร์นิเจอร์มาตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากเป็นธุรกิจของครอบครัว ช่วงปิดเทอมก็จะมาช่วยทำงาน มาวิ่งเล่นในโรงงานเลยคลุกคลีกับงานเฟอร์นิเจอร์ตลอด ที่บ้านจะสอนให้ทำงานตั้งแต่เด็ก เพื่อให้รู้จักความรับผิดชอบและเป็นผู้ใหญ่ ตอนนั้นมาโรงงานก็เล่นบ้างทำงานบ้าง เรียนรู้และซึมซับอะไรหลายๆ อย่างโดยไม่รู้ตัว ”   สืบต่อกิจการ…คิดให้ไกลกว่าที่เคย ในฐานะรุ่นที่สองของกิจการซึ่งประสบความสำเร็จในระดับดีมาก่อนแล้ว ความคาดหวังและน้ำหนักที่แบกรับย่อมไม่ใช่สิ่งธรรมดา คุณธเนศเล่าว่า “เมื่อเรียนจบโท […]

เบื้องหลังแนวคิดธุรกิจทันตกรรม กับการผสานสองขั้วความรักและความถนัดได้อย่างลงตัว ทพ.พญ.แพรพรรณ ลิมปิพิพัฒนากร

ถ้าพูดถึงสิ่งที่รักกับความถนัดในชีวิตบางครั้งก็อาจไม่ใช่สิ่งเดียวกันเสมอไป น้อยคนที่จะสามารถหาจุดสมดุลระหว่างความแตกต่างของทั้งสองได้อย่างลงตัว ในวันนี้ The Secret of Wealth ได้พาทุกคนมาพูดคุยซึมซับเรื่องราวดีๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหลงใหลและแทรกบันดาลใจของ ทพ.พญ.แพรพรรณ ลิมปิพิพัฒนากร หรือหมอแพร ทันตแพทย์หญิงคนเก่งผู้ก่อตั้งคลินิกทันตกรรม Dental Home Care มาเล่าให้ฟังว่ากว่าจะมาเป็นทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแบบนี้ แท้ที่จริงแล้วเธอชื่นชอบงานศิลปะมาก การผสานความแตกต่างระหว่างสองสิ่งนี้เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ยิ่งเมื่อเติบโตมากขึ้น ได้พบผู้คนและประสบการณ์ชีวิตรวมไปจนถึงการประกอบวิชาชีพของตนเองที่กลายมาเป็นธุรกิจทันตกรรมที่เป็นที่รู้จักแบบนี้แล้ว เธอยิ่งต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมายเลยทีเดียว จุดเริ่มต้นของการสร้างความสุขโดยทำสิ่งที่รักและสิ่งที่ถนัดควบคู่กัน “ที่จริงแล้วทางบ้านทำธุรกิจตกแต่งภายใน พวกโคมไฟแชนเดอเลียร์ พรมและเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งทำให้แพรคลุกคลีกับศิลปะและการตกแต่งสีสันต่างๆ ตั้งแต่เล็กคะ แพรคิดเอาไว้ตลอดว่าโตขึ้นอยากจะทำงานที่เกี่ยวกับศิลปะ งานออกแบบตกแต่ง แต่พอเราได้เรียนรู้ไปเรื่อยๆ ถึงได้เริ่มเข้าใจตัวเองว่าที่จริงแล้วสิ่งที่สร้างความสุขให้แก่เรามันมี 2 ส่วนด้วยกัน  ก็คือสิ่งที่เรารัก กับสิ่งที่เราถนัด” สมัยแพรเรียนอยู่ที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย แพรเรียนสายวิทย์ฯ ค่ะ จะมีช่วงเวลาสั้นๆ ที่ได้มีโอกาสไปฝึกงานตามที่ต่างๆ เพื่อค้นหาความสนใจก่อนเลือกเรียนในระดับปริญญาตรี ซึ่งแพรมีโอกาสได้ไปฝึกงานที่คลินิกทันตกรรมอีกแห่งซึ่งเป็นของเพื่อนคุณแม่ ปรากฏว่าเราชอบบรรยากาศแบบนั้น มันมีเรื่องของศิลปะและความสวยความงามเข้ามาเกี่ยวข้อง และยิ่งไปกว่านั้นก็คือแพรรู้ตัวเองดีด้วยว่าแม้เราจะเป็นคนที่ชอบงานศิลปะมาก แต่เราก็ถนัดสายวิทยาศาสตร์มากเหมือนกัน เรามีความรู้สึกว่าเวลาเรียนวิชาในสายวิทยาศาสตร์ เราสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายมาก ก็เลยคิดว่า…ถ้าอย่างนั้นเราก็เอา 2 อย่างนี้มารวมกันซะเลย ตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรี ก็เลยเรียนทันตแพทยศาสตร์ค่ะ จากนั้นก็ได้ไปเรียนต่อเฉพาะทางด้านทันตกรรมประดิษฐ์และปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรลัยนา ประเทศสหรัฐอเมริกา (University of North Carolina at […]

keyboard_arrow_up