เลือกถ้า post นี้เป็น advertorial

5 เคล็ดลับเนรมิตผิวขาวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ สวยเป๊ะทุกฤดูกาล

ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวขาวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำกันทั้งนั้น แต่จะทำอย่างไรได้ละในเมื่อชีวิตประจำวันต้องเผชิญทั้งแสงแดดและมลภาวะขนาดนี้ อย่างเพิ่งเป็นกังวลไปนะคะ เพราะฮีโร่จาก  Aqua+ Series มาช่วยแล้ว! ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจสาเหตุของผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำก่อนนะคะ สาเหตุหลักๆสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น แสงแดด ผิวขาดความชุ่มชื้น พักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียด รวมไปถึงอายุมากขึ้นก็มีส่วนค่ะ ซึ่งหากเราไม่ดูแลผิวพรรณและป้องกันการเกิดผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำอย่างถูกวิธี ปัญหาเหล่านี้ก็จะเกิดขึ้นวนเวียนไปเรื่อยๆ ดังนั้นเรามาเริ่มดูแลผิวพรรณจากภายในสู่ภายนอกด้วยผลิตภัณฑ์ของ Aqua+ Series กันดีกว่า 1.ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินตัวการผิวคล้ำ หลายคนจัดการผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำที่ปลายเหตุ ทำให้ผิวกระจ่างใสได้ไม่นานก็กลับมาหมองคล้ำอีก ทางที่ดีควรยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน สาเหตุของความหมองคล้ำของผิวกันเลยจะดีกว่าค่ะ ซึ่ง Radiance – Intensive Essence เอสเซนส์สูตรเข้มข้น มีส่วนผสมของ Melacare Oil จะตรงเข้ายับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ผสานคุณค่าของ Vitamin B3 และ B-White ช่วยลดเลือนจุดด่างดำหรือแม้แต่รอยดำจากสิว พร้อมส่วนผสม Ac.Net™ ช่วยดูแลปัญหาสิว การอุดตัน และความมันส่วนเกิน ที่สำคัญยังปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม และพาราเบน ด้วยนะคะ 2.ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่งจากภายใน สังเกตมั้ยคะว่า […]

กระเป๋าใบโปรด ที่สาวๆ LOVE ที่สุด! PROENZA SCHOULER PS1

ผู้หญิงแต่ละคน คงมีกระเป๋าไม่น้อยกว่า 1 ใบ แต่จริงไหมคะที่ทุกคนจะมีกระเป๋า 1 ใบ ที่เป็นใบโปรดคู่ใจ สะพายไปด้วยกันทุกที่ แบบว่าหยิบมาใช้เมื่อไหร่ก็มั่นใจ เพราะตอบโจทย์ทั้งดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และตรงกับสไตล์ของตัวเอง ซึ่ง กระเป๋ารุ่น PS1 จาก Proenza Schouler คือหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่สาวๆ ต่างเทใจให้เป็น กระเป๋าใบโปรดที่เลิฟที่สุด! ทั้งความสวยงามโดดเด่นด้วยรูปทรงคลาสสิก ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋านักเรียน ผสมผสานกับความหรูหรา และดีเทลที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นหนังแกะ ที่ยิ่งใช้ ยิ่งสวย ยิ่งเงา, การแต่งด้วยหมุดโลหะ ที่เพิ่มความสนุก เปรี้ยว ให้กับลุคของคุณ และปี 2019 นี้ PROENZA SCHOULER PS1 มาพร้อมกับ 3 เฉดสีใหม่ Exclusive มีแค่ที่ประเทศไทยเท่านั้น สี CLAY (ขาว ivory)  , RAW UMBER (น้ำตาล dark […]

เปิดตัวแคมเปญ STUART WEITZMAN SPRING 2019

ความทรงพลังและความโดดเด่นของผู้หญิงสามารถสร้างความสมบูรณ์แบบได้อย่างแท้จริงคือธีมของ Stuart  Weitzman คอลเลคชั่น Spring 2019 โดย Stuart Weitzman ต้องการเสนอถึงความทันสมัยของผู้หญิงยุคใหม่ ซึ่งทางแบรนด์เลือกนักแสดงที่เป็นตัวแทนในการนำเสนอแต่ละพาร์ทของแคมเปญ Spring 2019 นี้ คือ เคนดัล เจนเนอร์(Kendall Jenner), หยาง มี่ (Yang Mi), วิลโลว์ สมิธ (Willow Smith) และ จีน แคมป์เบลล์ (Jean Campbell)  #SWWomen โดยในแคมเปญนี้ได้ช่างภาพชั้นนำอย่าง อีเนส แวน แลมสเวยด์ (Inez  van Lamsweerde) และ วีนูด์ มาตาดัง (Vinoodh Matadin) เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพถ่ายในธีมสีนู้ด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Stuart Weitzman ได้หรูหราอย่างมีระดับ ในแคมเปญนี้ได้รวบรวมรองเท้ารุ่นต่างๆที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ อย่างเช่น NUDIST และ NUNAKEDSTRAIGHT โดยภาพในแคมเปญของ Stuart […]

สร้างห้องน้ำสไตล์เหนือระดับด้วยจินตนาการไร้กรอบกับ KOHLER Unboxed Imagination

ต้องยอมรับเลยว่า การสร้างบ้านสักหลังให้สวยงามสมบูรณ์แบบ และน่าอยู่แบบตรงใจผู้อยู่อาศัยนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะต้องเกิดขึ้นจากหลากหลายองค์ประกอบเลยทีเดียว ตั้งแต่โครงสร้างใหญ่ๆ ไปจนถึงส่วนประกอบเล็กๆ อย่างเช่น “ก๊อกน้ำ” อุปกรณ์สำคัญของห้องน้ำที่แม้จะมีขนาดเล็ก แต่เป็นอุปกรณ์ที่ผู้อยู่อาศัยต้องใช้สอยเป็นประจำทุกวัน อีกทั้งหลายคนอาจไม่เคยคิดว่า เพียงแค่ก๊อกน้ำชิ้นเล็กๆ ก็เป็นองค์ประกอบที่ทำให้ห้องน้ำสวยงามอย่างเป็นเอกลักษณ์ได้ รวมถึงยังสะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี และสามารถสร้างสุนทรียภาพแห่งความสุขให้กับผู้ใช้ได้อย่างคาดไม่ถึง หากอยากพิสูจน์ว่า ก๊อกน้ำธรรมดาๆ จะบ่งบอกอะไรได้มากมายขนาดนั้นจริงหรือ คุณไม่ต้องลงมือค้นหาคำตอบด้วยตัวเองให้ยุ่งยาก เพราะ KOHLER แบรนด์ชั้นนำด้านสุขภัณฑ์ ซึ่งมุ่งมั่นในการสร้างสุนทรียภาพในการใช้ชีวิต ด้วยสินค้าและบริการที่เหนือระดับ จะพาคุณไปสัมผัสกับสุดยอดจินตนาการไร้กรอบกับโปรเจ็กต์ “KOHLER Unboxed Imagination” ที่ชักชวน 7 นักออกแบบ มาสร้างสรรค์ห้องน้ำในสไตล์ของตัวเองแบบไร้ขีดจำกัด โดยสร้างแรงบันดาลใจจากก๊อกน้ำเพียงชิ้นเดียว สำหรับความพิเศษและความแตกต่างของโปรเจ็กต์นี้ คือการไม่มีโจทย์ ไม่มีคอนเซ็ปต์ และไม่มีกรอบใดๆ ในการออกแบบทั้งสิ้น สิ่งเดียวที่เป็นข้อจำกัดสุดท้าทายก็คือ การสร้างสรรค์ผลงานจากก๊อกน้ำ KOHLER องค์ประกอบชิ้นเล็กๆ แต่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ และโดดเด่นกว่าก๊อกน้ำทั่วไป จึงทำให้นักออกแบบทุกคนสนุกและแฮ็ปปี้กับโปรเจ็กต์นี้ โดยความสวยงามของก๊อกน้ำ KOHLER ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากคอนเซ็ปต์หลักของแบรนด์ ซึ่งมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์เชิงศิลปะ ทำให้ไอเท็มทุกชิ้นของ KOHLER มีเส้นสายของดีไซน์ที่สวยงามลงตัวไม่ว่าจะหยิบจับไปเป็นองค์ประกอบของห้องน้ำสไตล์ไหน ก็กลายเป็นผลงานที่เพอร์เฟ็กต์ได้ไม่ยาก นอกจากนี้ดีไซน์ที่สวยงามของก๊อกน้ำ KOHLER ยังเปรียบได้กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งของบ้าน ซึ่งช่วยสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย อีกทั้งยังปฏิเสธไม่ได้ว่า การได้ใช้ข้าวของที่สวยงาม ดูดี มีรสนิยมเช่นนี้ นับเป็นการสร้างสุนทรียภาพให้กับชีวิต […]

THE POSSIBLE MAN ความลับที่ซ่อนอยู่ในปาฏิหาริย์ของ วิชัย ศรีวัฒนประภา

‘ปาฏิหาริย์’ อยู่ไกลจาก ‘ความจริง’ แค่ไหน คงไม่มีใครรู้คำตอบ หากไม่ได้ลงมือทำ ดังเช่นเรื่องราวของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ชายผู้เปลี่ยนคำว่า “เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้” ตั้งแต่การวางเสาเอกของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในปี 2532 และใช้เวลาไม่นานในการเติบโตเป็นบริษัทระดับโลก จนถึงการสร้างปาฏิหาริย์นำสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก รวมถึงอีกหลายโครงการที่หลายคนอาจไม่รู้ว่า คุณวิชัยได้ซ่อนความตั้งใจ “ทำเพื่อประเทศไทย” ไว้ในทุกๆ การเดินทางของชีวิต หากใครเป็นแฟนฟุตบอลบอลจะรู้ว่า การคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะถ้าไม่ใช่ทีมชั้นนำที่อุดมด้วยนักเตะซูเปอร์สตาร์ระดับโลก แน่นอนว่า มาถึงวันนี้หลายคนคงได้รับรู้เรื่องราวที่ เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลขนาดเล็กจากย่านอีสต์มิดแลนด์ ก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกสมัยแรกของสโมสรในฤดูกาล 2015-2016 แต่อาจยังไม่รู้ว่า ก้าวแรกในทุ่งหญ้าแห่งความฝันของคุณวิชัยไม่ใช่เรื่องกำไรจากการทำธุรกิจฟุตบอล เพราะความลับที่ซ่อนอยู่ในจุดเริ่มต้นของปาฏิหาริย์คือเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่า นั่นคือความตั้งใจให้โลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น และสานฝันให้นักฟุตบอลไทยได้มาเล่นในทวีปยุโรป ดังที่คุณวิชัยให้สัมภาษณ์กับ “แพรว” เมื่อหลายปีก่อน… “เจ้าของทีมเรดดิ้งเคยบอกผมว่า อย่ามาทำฟุตบอลเลย เมคมันนี่ยาก มีแต่เสียเงิน ผมตอบเขาไปว่า ไม่มีความตั้งใจจะทำฟุตบอลเป็นธุรกิจอยู่แล้ว แต่ทำเพราะอยากให้คนรู้จักประเทศของเรามากขึ้น คิดว่ากีฬาที่จะทำให้คนรู้จักเรามากที่สุดน่าจะเป็นฟุตบอล เพราะคนทั้งโลกชอบ และคนไทยก็ชอบ “แต่การจะทำให้ทีมมีกำไรก็พอมีทางอยู่บ้าง […]

DOWN TO EARTH WITH MANGO 5 ลุคโทนสีเอิร์ธโทนที่สาวสายแฟควรมีติดตู้ไว้

Earthy Color หากซีซั่นนี้สาวๆสายแฟกำลังเบื่อความแฟนตาซีของเสื้อผ้าที่เล่นเส้นสายจนลายตา กลับคืนสู่สามัญกันเถอะ เน้นความเรียบง่ายในโทนสีหมวดเอิร์ธโทนและคงไม่ต้องบอกว่าต้องวิ่งเข้าช็อปไหน นอกจาก MANGO ซึ่งในซีซั่นนี้ยังคงสร้างความเรียบง่ายให้กับคนแฟชั่นราวกับว่าจะไม่มีวันหมดมุกกันเลย เริ่มต้นด้วย VDO Campaign ที่สร้างความอบอุ่นสไตล์โฮมมี่ด้วยเสียงทรัมเป็ตกับเพลงสไตล์โซลและเหล่านางแบบที่ถูกพรีเซ็นต์ในเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสีของดิน สีของเครื่องปั้นดินเผา และขอตะโกนบอกตรงนี้เลยว่าควรสไลด์จอต่อให้จบแล้ววิ่งไปซื้อให้ครบเพราะสีเหล่านี้คือสีที่ไร้กาลเวลาสุดๆ Coffee or Sherbet เช้าวันจันทร์จิตป่วนคงขี้เกียจแต่งตัว อย่าหยิบสีดำให้หมองไปมากกว่าเดิมเติมสีสันให้กับวันทำงานด้วยสีน้ำตาลแบบโททัลลุคที่ดูสร้างความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่ายและเป็นมิตรกับธรรมชาติให้กับผู้สวมใส่ แต่ยังแทรกความโก้หรูในโทนสี สำหรับคนรักความจัดจ้านสีชมพูเชอร์เบทยังสามารถเพิ่มความสนุกและสะกดทุกสายตา Terrarium Moss ทรงพลังกว่าสีดำ แถมยังมาเหนือเมฆกว่าสีน้ำเงิน เทรนด์สีเขียวเพื่อโลกสวยนี่แหละกำลังฟินเฟ่อร์ ไม่น่าแปลกใจที่โมเมนต์นี้ทุกคนจะหลงเสน่ห์สีเขียว เพราะมันใส่ง่ายเหลือเชื่อแถมยังว้าวสุดๆ ซัมเมอร์นี้เปลี่ยนวันพักผ่อนให้แตกต่างกว่าเคยเลือกเบลเซอร์ผ้าลินินแมชต์เดี่ยวๆกับกางเกงขาสั้นสีขาว ถ้ามั่นใจหลักสิบหยิบสีเขียวมอสล้อไปกับสีน้ำตาลก็ดูกลมกล่อม ครีเอตให้ลุคเรียบๆอีกนิดด้วยการใส่สีเขียวตลอดตัวหลากเฉดในโทนเดียวกันทางเราก็เชียร์ Jester Red เพิ่มความน่าสนใจให้สาวๆในร้อนนี้ได้สวยเปรี้ยวไม่เหมือนใครด้วยโทนสีแดงสดและสีเรดไวน์บนคีย์พีชเด่นอย่างเสื้อสเวต์เตอร์คอวีลึกสุดใจเติมความฮอตด้วยกางเกงขาสั้นสีเดียวกับท่อนบนหรือจะใส่ทับบิกินี่สีเจ็บก็เติมเต็มหน้าร้อนทะลุองศา เสน่ห์ของสีแดงไม่ได้หยุดที่ความสดแต่สีล่ามาแรงต้องยกให้สีเรดไวน์ที่ดูเซ็กซี่น่าค้นหาหากแมชต์กับกระโปรงทรงดินสอสุดคม หากอยากได้ลุคทำงานแบบกระชากอายุเลือกสวมสเวตเตอร์แขนกุดทับเชิ้ตลงไปเท่านั้น ตบท้ายลุคอีกนิดไม่ให้มืดจนเกินไปด้วยเครื่องประดับโลหะทองสุดมินิมัล Creamy สยบโลกให้อยู่หมัดในลุคเดียวด้วยเฉดสีน้ำตาลอ่อนไล่เรียงไปเข้ม ยูนิฟอร์มใหม่ที่ต้องกดไลค์สำหรับวันทำงาน และวันว่างคือการผนวกเนื้อผ้าที่บางเบาเข้ากับเส้นสายที่เฉียบคมอย่างสเวตเตอร์แขนกุดแนบเนื้อที่ให้คะแนนความมั่นใจพุ่งปรี๊ดจับคู่กับกางเกงแพทเทิร์นเป็นชุดทรงพลังระดับสิบ ปักหมุดให้กับพาเล็ตต์สีสันธรรมชาติที่คัดมาแล้วอย่างดี ใส่เอิร์ธโทนออกท่องเที่ยวหรือไปทำงานรัวๆกันเถอะ Summer Comfy เมื่อก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนที่อุณหภูมิแทบทะลุปรอท ช่วงเวลาพักร้อนหรือออกท่องเที่ยวอาจเป็นช่วงเวลาที่สาวๆหลายคนโหยหามากที่สุด รองเท้าส้นแบนพันข้อสีน้ำตาลแซมสีขาวที่มาพร้อมความสบาย แต่ยังคงไลฟ์สไตล์ที่โดดเด้งเป็นสิ่งที่ห้ามขาด กระเป๋าสีแดงสาระพัดประโยชน์ที่โยนของจำเป็นใส่ลงไปโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก เข็มขัดจักสานเส้นโตพันรอบเอวในตอนแมชต์กับเดรสสุดพริ้ว และสุดท้ายรองเท้าแบบสวมส้นสูงกำลังพอดีซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์ เหล่านี้คือไอเท็มชิ้นสวยที่พาเล็ตต์มาในสีเรียบง่าย เพราะไม่ว่าจะหยิบมาชนกับสีไหนก็คอมพลีตลุคของคุณได้ พาเล็ตต์หมวดธรรมชาติอย่าง […]

A GOLDEN SUMMER GLOW

เข้าซีซั่นใหม่ ก็มีอะไรใหม่ๆ มาให้แฟชั่นพีเพิลอัพเดทกันตื่นตาตื่นใจ แน่นอนที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกรันเวย์ประจำสปริงซัมเมอร์ 2019 เราจะได้เห็นแอ็กเซสซอรี่ส์ชิ้นไฮไลท์เคียงคู่มากับเครื่องแต่งกาย ในซีซั่นนี้ชิ้นเด่นจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากเครื่องประดับทองที่ออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน ‘โกลด์’ กลายเป็นส่วนหนึ่งในเครื่องแต่งกายที่จะมาเพิ่มความ ‘โกลว์’ ให้กับ Every Day & Every Look ดีไซน์ที่ผสมผสานความโมเดิร์นและความประณีตของสร้อยคอ  จี้ แหวน สร้อยข้อมือหรือกระทั่งต่างหู ทำให้สาวๆ สามารถเลือกหยิบมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายดาย แถมยังเสริมลุคให้ดูสดใส มีคาแรคเตอร์แตกต่าง ฉีกภาพจำของเครื่องประดับทองแบบเดิมๆ   เริ่มด้วย Statement Necklace สร้อยคอประดับมุกที่ไม่ได้ใส่ยากอย่างที่คิด แต่สามารถครีเอทลุคหรูคลาสสิกกับเดรสสีดำได้อย่างลงตัว เพิ่มความโดดเด่นด้วยแหวนและต่างหูมุกเข้ากันแบบฟูลเซ็ต ขณะเดียวกันสร้อยคอประดับมุกยังสามารถนำมาแมทช์กับลุคเท่คูลๆ อย่างเบลเซอร์และกางเกงเดนิม ให้ออกมาดูชิคและเกร๋ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ความฮ็อตของมุกยังไม่จบ หากชอบดีไซน์แบบซอล์ฟลงมาหน่อย แต่ยังคงความแฟชั่นด้วยการใส่แหวนหลายๆวงแนว Stack Rings แม็ทช์กับต่างหู  เพียงเท่านี้ก็สามารถออกไปปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์ได้สบายๆ อีกลุคคลาสสิกกับเครื่องประดับดีไซน์โมเดิร์น ที่เน้นรูปทรงทันสมัยโฉบเฉี่ยว ก็เป็นชิ้นที่นำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย นอกจากนี้ยังแฝงไว้ด้วยดีไซน์สนุกสนาน ที่มาแรงในซัมเมอร์นี้ไม่มีอะไรน่าสนใจไปกว่าดีไซน์ที่ทำให้นึกถึงช่วงเวลาฮอลิเดย์บนหาดทราย มีเสียงคลื่นและท้องฟ้าใสเป็นฉากหลัง ลวดลายรูปหอย ปลาดาว สมอเรือ จนถึงสีท้องทะเลอย่างสีเทอร์ควอยส์ ถูกนำมาแต่งแต้มสร้างความเฟรชรีแลกซ์ แต่ยังคงความหรูหราเสริมลุคให้กับคุณในทุกๆ […]

ความบันเทิงที่ครบครันพร้อมให้คุณได้สัมผัส

ในทุกๆ วัน ผู้คนส่วนใหญ่มักพบเจอกับสภาพแวดล้อมหรือการใช้ชีวิตวนลูปแบบเดิมๆ ตื่นเช้า เดินทางไปทำงาน ทานข้าวกลางวัน ทำงานและเดินทางกลับบ้าน แต่คงจะดีไม่น้อย หากเมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับความบันเทิงอย่างการดูทีวี ดูซีรีส์ หรือดูรายการที่คุณชื่นชอบย้อนหลัง โดย Samsung QLED TV ทีวีรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ จะมาช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับคุณเอง คุณคงได้เห็นภาพบ้างแล้วละว่าในโลกที่นวัตกรรมได้ก้าวไกลไปอย่างมากมาย จะดีแค่ไหนถ้าทีวีของคุณสามารถรวบรวมความบันเทิงทุกสิ่งไว้ในเครื่องเดียวซึ่ง Samsung QLED TV จะให้คุณสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยได้พบมาก่อน พร้อมทั้ง ตอบโจทย์ความบันเทิงของคุณได้อย่างครบครันด้วย Smart Hub ในการเข้าถึง App ชั้นนำ อาทิ Netflix ที่คุณสามารถรับชมภาพยนตร์และซีรีส์ได้จากจอทีวีขนาดใหญ่ ไม่ต้องดูผ่านจอมือถือหรือ tablet ที่มีขนาดเล็ก หากใครชื่นชอบ content จากเกาหลี Samsung QLED TV ก็มีรวบรวมทั้งซีรีส์ดราม่าหรือเพลง K-Pop ไว้ให้ได้รับชมกันบนฟีเจอร์ TV Plus ในขณะเดียวกัน การใช้ชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นไปอีกด้วย SmartThings ที่เชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่รองรับ SmartThings เข้าด้วยกัน และยังสามารถควบคุมการทำงานทุกอย่างผ่านทางหน้าจอทีวีได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสะดวกสบาย […]

ฉีดแล้วหอมแพง! น้ำหอม 10 รุ่นดัง จาก 5 แบรนด์หรู ปรุงเสน่ห์ให้อลังสไตล์ลักซ์ชัวรี่

ความบิวตี้ครบเครื่องของผู้หญิงสมัยนี้ นอกจากเรื่องหน้าตา รูปร่าง ผิวพรรณ เมคอัพ และแฟชั่นการแต่งตัว ซึ่งสามารถสัมผัสความสวยกันด้วยตาแล้วนั้น ความงามจากกลิ่นกายที่หอมหวนก็เป็นอีกหนึ่งทริคบิวตี้ที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม ดังนั้น “น้ำหอม” จึงเป็นไอเท็มที่สาวๆ ขาดไม่ได้ ว่าแต่จะเป็นน้ำหอมที่ปรุงเสน่ห์แบบใด ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละคนนั่นเอง แต่ถ้าคุณเป็นสาวสไตล์ลักซ์ชัวรี่ที่หลงใหลในความหอมแพงเลอค่าล่ะก็ ขอบอกเลยว่าน้ำหอม 10 รุ่นดัง จาก 5 แบรนด์หรู ที่ แพรวดอทคอม คัดสรรมาแนะนำกันนี้ จะช่วยเสกความหอมแบบอลังการ และทำให้คุณกลายเป็นสาวสวยสุดหรูได้อย่างแน่นอน Jo Malone Red Roses Cologne เริ่มกันที่ความหอมหวานแบบเกินห้ามใจของ Jo Malone Red Roses Cologne ที่มาพร้อมกับพลังความหอมของดอกกุหลาบมากถึง 7 สายพันธุ์ ผสมผสานกับความหอมสดชื่นของผลเลมอน จนกลายเป็นกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสร้างความหอมแบบโรแมนติกตราตรึงใจ Jo Malone Peony & Blush Suede Cologne มาต่อกันที่ความหอมหรูหราแบบน่าทะนุถนอมของ Jo Malone Peony […]

กอบกู้ผิวแห้งเสียด้วย “เซราไมด์” สารสำคัญต่อผิวที่สาวๆ ต้องรู้จัก

ช่วงนี้สภาพอากาศบ้านเราค่อนข้างจะแปลกๆ เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวก็หนาว โดยเฉพาะสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 จากฝุ่นขนาดจิ๋ว ที่เกิดขึ้นอยู่ตอนนี้ถือว่าอันตรายมาก สามารถเข้าสู่กระแสเลือดผ่านการหายใจ รวมถึงส่งผลทำร้ายต่อผิวหน้าหรือผิวกายที่บอบบางของเราได้อย่างง่ายเลยค่ะ ส่งผลให้ผิวของสาวๆ แห้งเสียไม่เป็นท่า จนทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมายาวเป็นหางว่าว ทั้งอาการผิวอักเสบ ผิวแห้งลอก ผิวบวมแดง และอาการคัน โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายบอบบางเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่าน่าเป็นห่วงจริงๆ เพราะไหนจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวนแล้ว ยังต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ ในชีวิตประจำวันที่หลีกเลี่ยงได้ยากอีก ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นควัน หรือความเครียด ซึ่งมลภาวะทั้งหมดนี้แหละค่ะที่ทำให้ส่วนประกอบหลักของผิวอย่าง“เซราไมด์” ลดน้อยลง จนเป็นต้นเหตุของอาการผิวแห้ง ผิวอ่อนแอ และอีกสารพัดปัญหาผิวแล้วทำไมเมื่อผิวมีเซราไมด์ลดน้อยลง จึงเกิดปัญหาผิวต่างๆ โดยเฉพาะอาการผิวแห้ง ทั้งนี้ก็เพราะว่าเซราไมด์เป็นตัวช่วยหลักที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ด้วยการทำหน้าที่เชื่อมเคราตินในชั้นผิวให้เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ รวมถึงช่วยลดการสูญเสียน้ำของผิว และช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง ซึ่งถ้าสาวๆ เคยเจอกับปัญหาผิวแห้งล่ะก็ ขอให้รู้ไว้เลยว่านั่นเป็นผลมาจากการที่ผิวขาดเซราไมด์นั่นเอง อย่างที่บอกไปแล้วว่ามลภาวะต่างๆ ทั้งสภาพอากาศ แสงแดด ฝุ่นควัน และความเครียด เป็นตัวการร้ายที่ทำลายเซราไมด์ในผิว แต่นอกจากนี้พันธุกรรมและอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็ส่งผลให้ผิวมีเซราไมด์ลดน้อยลงด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นจึงต้องรู้จักวิธีที่จะช่วยเติมเซราไมด์ให้ผิวกันค่ะ โดยวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยเซราไมด์นั่นเอง แพรวดอทคอม จึงขอแนะนำให้สาวๆ รู้จักกับ CeraVe […]

ชิมเมนูเด่น…รสปัง…ชื่ออลัง ของดีชุมชน ที่งาน “ดีมา Get ดี Market”

เวลาไปเที่ยวตามชุมชนต่างๆ สิ่งหนึ่งที่ตื่นตาตื่นใจไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวก็คือ ของเด่นประจำชุมชน ทั้งทั้งมีเอกลักษณ์ โดดเด่น ไม่ซ้ำ และบางอย่าง แค่เอ่ยชื่อมาก็ชวนให้งงแล้วว่าคืออะไร แพรว จึงพาไปทุกคนไปชิมเมนูเด่น ดัง ของแต่ละชุมชนทั่วประเทศไทย ในงาน “ดีมา Get ดี Market” ที่ สยามสแควร์วัน กันค่ะ เริ่มต้นด้วยเมนูชื่อแปลก ที่ควรลอง “ข้าวเหนียวหน้าควายลุย” จากบ้านท่าสำโรง จังหวัดชัยนาท ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูท้องถิ่นที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อ ทีมดีแทคเน็ตอาสา ได้ไปทำกิจกรรม ชุมชน 4.0 ที่บ้านท่าสำโรง (จ.ชัยนาท) และได้พบ ได้ชิม ขนมชนิดนี้ และติดใจให้ความอร่อย บวกกับความแปลกของชื่อ ทำให้มีคนสนใจ และจนเกิดเป็นกระแสผ่านสื่อออนไลน์ อยากชิมขนมชนิดนี้กันเป็นแถวนี้ และดังขึ้นไปอีกเมื่อกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมได้เลือกขนมนี้ไปจัดเลี้ยงในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ทำให้ “ข้าวเหนียวหน้าควายลุย” เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และสร้างรายได้ให้กับสมาชิกชุมชน อ่ะ…อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า “ข้าวเหนียวหน้าควายลุย” คืออะไร มาค่ะจะเล่าให้ฟัง เมนูนี้เป็นขนมไทยพื้นบ้านของชาวไทยทรงดำ ที่ดูเผลินๆ หน้าตาคล้ายข้าวเหนียวสังขยา แต่ความจริงแล้ว เป็นข้าวเหนียวมูลที่ราดหน้าด้วยน้ำตาลเคี่ยวกับกะทิ […]

keyboard_arrow_up