เคาะแล้ว 3 นักแสดงร่วมซีรีส์สุดเชือดเฉือน The World of the Married เวอร์ชั่นไทย

เมื่อครั้งเป็นเวอร์ชั่นของเกาหลีใต้ก็โกยเรตติ้งพุ่งไม่หยุดทุกอีพีที่ออนแอร์ มาวันนี้ ซีรีส์เรื่องดังอย่าง The World of the Married จากบทประพันธ์เรื่อง Doctor Foster ของอังกฤษ ก็เตรียมเปิดตัวในเวอร์ชั่นไทยแล้ว โดย 3 นักแสดงที่จะมาร่วมเชือดเฉือนบทบาทกันข่าวว่าไม่ใช่ใครที่ไหน

รู้แต่รอความจริงปรากฏ! โม-อมีนา วอนสื่อเรื่องแฟนแตงโม เจ้าตัวบอบช้ำ ย้ำพี่ไม่ใช่ดารา

โม อมีนา พร้อมบวก ทวงความยุติธรรม ให้ แตงโม ลั่นตอนนี้รู้ความจริงหมดแล้ว หลายคนเกิดความสงสัยขึ้นมาทันว่าความจริงที่สาวโมพูดถึงคืออะไรกันแน่

ปัญหา “แรงงานต่างด้าว” ในวิกฤติโควิด-19 พันธกิจที่ “กรมการจัดหางาน” มุ่งมั่นรับมือ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “แรงงานต่างด้าว” พวกเขาถือเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยให้หลากหลายธุรกิจและอุตสาหกรรมของไทยขับเคลื่อนต่อไปได้ แต่ขณะเดียวกันท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 เช่นนี้ ก็เกิดหลากหลายปัญหาเกี่ยวกับแรงงานต่างด้าวที่ต้องเร่งแก้ไข เช่น ปัญหาการขาดแคลนแรงงานต่างด้าว ปัญหาแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ทำให้ “กรมการจัดหางาน” ซึ่งทำหน้าที่ดูแล ตรวจสอบ และควบคุมการทำงานของแรงงานต่างด้าวในประเทศไทยเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในภารกิจดังกล่าว ทั้งนี้ คุณไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน ได้เล่าให้ แพรว ฟังถึงแนวทางการรับมือและแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างรอบด้านและจริงใจ เพื่อช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวทุกคนอย่างเต็มที่ และเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศไทย   การรับมือปัญหาการขาดแคลนแรงงานต่างด้าว “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กินระยะเวลามาเกือบ 2 ปี ทำให้เราจำเป็นต้องหยุดการนำเข้าแรงงานต่างด้าวตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นมา ส่งผลให้เกิดปัญหาการขาดแคลนแรงงานต่างด้าว กรมการจัดหางานจึงบริหารจัดการแรงงานต่างด้าวที่มีอยู่ในประเทศไทยประมาณ 2,500,000 คนมาใช้เพื่อแก้ปัญหานี้ ในจำนวนดังกล่าวประกอบด้วยแรงงานต่างด้าวที่ออกจากนายจ้างเดิม แต่ยังไม่สามารถหานายจ้างใหม่ได้ ทำให้พวกเขากลายเป็นแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ซึ่งปัญหานี้เราผ่อนผันให้พวกเขาสามารถอยู่ในประเทศไทยได้อย่างถูกกฎหมาย เพื่อรอการขึ้นทะเบียนกับนายจ้างใหม่ “ส่วนแรงงานต่างด้าวแบบ MOU ที่ครบสัญญาการจ้างงาน 4 ปีในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งปกติแล้วแรงงานกลุ่มนี้จะต้องเดินทางกลับประเทศต้นทางก่อน เพื่อเว้นช่วงการทำงานเป็นระยะเวลา 30 วันตามกฎหมาย แล้วค่อยกลับมาใหม่ แต่ด้วยสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ที่ทำให้การเดินทางระหว่างประเทศไม่เอื้ออำนวย และเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของโรค […]

ชีวิตดีๆ ในซีแอตเทิลของ “ธิดาภัสสร์” เจ้าของร้าน Di Fiora รายได้วันละ 5 แสน

ชีวิตดีๆ ในต่างแดนของ “ธิดาภัสสร์ อริยหิรัญตระกูล” สาวไทยที่ตัดสินใจย้ายรกรากไปอยู่ ซีแอตเทิลสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นจากการเป็นพนักในร้านอาหาร สู่การเป็นเจ้าของ Di Fiora ร้านอาหารสไตล์เอเชียนที่ตั้งอยู่ในเมือง ซีแอตเทิล ซึ่งทำรายได้เกือบวันละ 5 แสนบาท มากสุดวันละ 1 ล้านบาท!! ชีวิตดีๆ ในซีแอตเทิลของ “ธิดาภัสสร์” เจ้าของร้าน Di Fiora รายได้วันละ 5 แสน ชีวิตตอนอยู่ไทย ธิดาภัสสร์ เล่าว่าเธอจบการศึกษาจาก คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ในช่วงที่เรียนอยู่นั้น เธอทำอาชีพเสริมไปด้วยคือ การขายครีมที่ตีแบรนด์เป็นของตนเอง ตอนนั้นธุรกิจขายครีมเรียกได้ว่าสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้เธอ แต่ผ่านไปสักพักการแข่งขันเริ่มสูงขึ้น จากการที่สื่อโซเชียลมันเริ่มบูม ซึ่งธิดาภัสสร์เล่าให้ แพรวดอทคอม ฟังว่า “เรารู้สึกว่า โอกาสในการทำธุรกิจนี้มันเริ่มน้อยลงแล้ว เพราะว่ามีคนเอาพวกครีมผิดกฏหมายมาขายตัดราคา ผู้บริโภคยังไม่มีความรู้ในการหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้มาก เหมือนเจอแบบไหนถูกกว่าก็ซื้ออันนั้น พอเจอสถานการณ์แบบนี้ เราจึงตัดสินใจขายธุรกิจให้กับคนรู้จัก ซึ่งก็ได้เงินมาเยอะสมควรที่จะตั้งตัว” บอกตามตรงว่า แบรนด์ที่เราสร้างขึ้นมาในตอนนั้นยังขายได้อยู่นะ ครีมทุกตัวที่ทำผ่าน อย.มีกระบวนการจดแจ้งว่าทำมาจากโรงงาน สามารถตรวจสอบได้ และ […]

นางฟ้าของมะหมา เก๋-ชลลดา เชื่อสัตว์ก็มีหัวใจและความรู้สึกไม่ควรถูกทอดทิ้ง

หลายปีมาแล้วที่ชื่อของ เก๋-ชลลดา  สิริสันต์ (เมฆราตรี) ไม่ได้บ่งบอกถึงแค่การเป็นนักแสดงหรือพิธีกร แต่หมายถึงนักต่อสู้เพื่อสัตว์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) ที่เป็นเสมือนกระบอกเสียงและสื่อกลางในการช่วยเหลือสัตว์จรจัด บาดเจ็บ หรือถูกทอดทิ้ง เพราะเธอเชื่อว่า “ทุกชีวิตมีหัวใจและความรู้สึก” นางฟ้าของมะหมา เก๋-ชลลดา เชื่อสัตว์ก็มีหัวใจและความรู้สึกไม่ควรถูกทอดทิ้ง ย้อนเล่าถึงวันแรกที่เริ่มทำภารกิจนี้สักนิดค่ะ “ตอนเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่เมื่อปีพ.ศ.2554 เก๋ไปลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบในย่านบางบัวทองประมาณ 20 วัน แล้วเห็นว่ามีสัตว์เลี้ยงตกค้าง และพลัดหลงค่อนข้างเยอะ จึงเริ่มหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับเรื่องนี้ พบว่ามีเพจที่รับประกาศช่วยเหลือสัตว์หายจำนวนมาก เก๋ดูว่าเขามีขั้นตอนอย่างไร จึงเริ่มจากการถ่ายภาพ บอกพิกัด ข้อมูลต่างๆลงเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ส่วนตัวเพื่อเป็นสื่อกลางกระจายข่าวในการตามหาบ้านให้สุนัขและแมว “ตอนแรกเก๋ทำคนเดียว จากนั้นก็มีน้องๆแฟนคลับของเก๋ช่วยทำข้อมูลและโพสต์ลงในเฟซบุ๊กแฟนเพจของเก๋ ซึ่งพอประกาศไปได้สักพัก บางโพสต์ที่ประกาศออกไปผ่านไปหลายวันก็ยังไม่มีคนติดต่อมาขอรับกลับสักที ทั้งยังมีคนติดต่อเข้ามาแจ้งขอความช่วยเหลือตามจุดต่างๆเพิ่มขึ้นอีกด้วยว่าเจอสุนัขจรจัดตรงนี้ เจอแมวโดนรถชนตรงนั้น จึงทำให้เก๋สงสัยว่าเพราะอะไร เก๋เองเลี้ยงสุนัขและรักเขาเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว ทำให้เกิดคำถามว่าทำไมคนถึงทิ้งสัตว์เลี้ยงของตัวเองได้ง่ายๆ “และจากที่เก๋โพสต์ช่วยตามหาเจ้าของให้สัตว์ กลายเป็นว่าต้องช่วยเหลือสัตว์ที่ประสบอุบัติเหตุด้วย รวมถึงมีคนติดต่อเข้ามาให้ช่วยทำหมันสุนัขจรจัดได้ไหม ที่สุดจึงเกิดเป็นกองทุนเล็กๆเพื่อระดมทุนในเพจของเก๋ ชื่อโครงการเสียงจากเรา ซึ่งตอนนั้นคิดว่าจะทำแค่ชั่วคราวช่วงน้ำท่วม แต่ปรากฏว่ามีผู้คนแจ้งเหตุการณ์เข้ามาต่อเนื่อง ทำให้ตอนนั้นเฟซบุ๊กของเก๋จากเดิมที่โพสต์รูปและงานในแต่ละวัน กลายเป็นมีแต่ประกาศช่วยเหลือสัตว์เต็มหน้าฟีดเลยค่ะ “เก๋และแฟนคลับจึงตัดสินใจเปิดอีกเพจเพื่อเป็นกระบอกเสียงเรื่องนี้โดยเฉพาะชื่อเพจว่า ‘เสียงจากเรา’ (มีนาคม พ.ศ. 2555) ซึ่งก็มีเคสส่งเข้ามาเยอะเลยค่ะ ทั้งโดนรถชน ถูกทิ้ง […]

มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย เปิดใจกับบทบาทใหม่ ‘นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ’

มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง และรับราชการทหารมานานกว่าห้าปี แต่วันนี้เธอตัดสินใจลาออกจากราชการ เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับอีกงานที่รักไม่น้อยไปกว่ากัน มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย เปิดใจกับบทบาทใหม่ ‘นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ’ “มัดหมี่เพิ่งตัดสินใจลาออกเมื่อไม่กี่เดือนมานี้เอง การทำงานที่ผ่านมาถือเป็นประสบการณ์เยี่ยมมาก ทำให้ได้ฝึกเรื่องความอดทน ความมีวินัย แต่ด้วยความที่มัดหมี่เป็นนักร้องและนักแสดงด้วย ซึ่งเป็นงานอีกด้านที่เรารัก บางครั้งต้องแบ่งเวลาไปทำ จึงคิดว่าเราลาออกมาเพื่อสร้างประโยชน์ด้านอื่นให้สังคมโดยไม่จำเป็นต้องรับราชการดีกว่า” ‘คำคม’ สร้างแรงบันดาลใจ อีกบทบาทหนึ่งที่เธอเริ่มทำ นอกเหนือจากงานแสดง คือ การเป็นนักเขียน และนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นที่ปรึกษาของเพื่อนๆ “ตั้งแต่เด็กถึงปัจจุบัน มัดหมี่มักจะเป็นที่ปรึกษาให้เพื่อนๆ ตลอด บวกกับเราชอบงานศิลปะ ชอบคิด ชอบเขียนคำคมมาตั้งแต่อายุ 15 และเราเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง เขียนเพลงเกี่ยวกับการให้กำลังใจ อยู่แล้ว จึงคิดว่าเราน่าจะสร้างประโยชน์จากตรงนี้ได้ เพราะรู้สึกว่าคำพูดสร้างแรงบันดาลใจให้คนได้ โดยเฉพาะในช่วงที่เขาเศร้า วิตกกังวล หรือกำลังมีปัญหา เพื่อให้เขามีกำลังใจและรู้สึกดีขึ้น “ปี 2013 จึงเริ่มนำคำคมที่เขียนไว้ พิมพ์เป็นหนังสือชื่อ ‘มัดใจ’ จำนวน 1,000 เล่ม นำรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิอะมีรุลมุอ์มินีน […]

บุกห้องทำงาน! “พี่ถา – สถาพร พานิชรักษาพงศ์” ผู้อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์คู่จิ้นฟีเวอร์ และกระแสซีรีส์วัยรุ่น

บุกห้องทำงาน! “พี่ถา – สถาพร พานิชรักษาพงศ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GMMTV ผู้อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์สำคัญในวงการบันเทิง ทั้งกระแสคู่จิ้นฟีเวอร์ ความนิยมของซีรีส์วัยรุ่น และการแจ้งเกิดของศิลปินจำนวนมาก ในช่วงปีที่ผ่านมา มีหลายปรากกฏการณ์เกิดขึ้นในวงการบันเทิง ไมว่าจะเป็นกระแสนิยมซีรีส์วาย (Series Y) ที่โด่งดังแบบสุดๆ อย่าง SOTUS The Series, Theory of Love ทฤษฎีจีบเธอ, Dark Blue Kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว และเพราะเราคู่กัน  2gether The Series ที่แจ้งเกิดเหล่าศิลปินวัยรุ่น จนมีแฟนคลับมากมาย พร้อมกับที่ซีรีส์ไทยได้สร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้ที่อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์นั้นคือ “สถาพร พานิชรักษาพงศ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด ที่สะสมประสบการณ์การทำงานมากว่า 33 ปีในวงการบันเทิง  ตั้งแต่ตำแหน่งครีเอทีฟ หัวหน้า ผู้จัดการ จนถึงตำแหน่งผู้บริหาร ทราบว่าจุดเริ่มต้นของการทำงาน เริ่มจากการเป็น นักเขียน ตั้งแต่สมัยเรียนใช่มั้ยคะ […]

keyboard_arrow_up