BLACKPINK ติดอันดับ Forbes “30 Under 30” เกิร์ลกรุ๊ปทรงอิทธิพลแรกของโลก

Alternative Textaccount_circle
event

BLACKPINK ติดอันดับ Forbes “30 Under 30 Asia” ประจำปี 2019 ในกลุ่มเอนเตอร์เทนเมนท์ – กีฬา ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่อายุไม่เกิน 30 ปี ซึ่งประสบความสำเร็จและน่าจับตามอง รวมถึงทรงอิทธิของโลก

สมกับเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังฮอตฮิต และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกสำหรับ BLACKPINK ที่ตอนนี้ไม่ว่าพวกเธอขยับไปไหน ทำอะไร ต้องกลายเป็นกระแส และเรียกเสียงฮือฮาแทบจะทุกครั้ง

Forbes

นับตั้งแต่เดบิวต์เพลงแรกอย่าง Boobayah เมื่อปี 2016 จนถึงตอนนี้กับเพลง Kill This Love ที่คัมแบคมาไม่ถึง 10 วันแต่ยอดวิวสูงถึง 202 ล้านวิวแล้ว ซึ่งสาวๆ BLACKPINK ใช้เวลาเพียง 2 ปีกว่าเท่านั้นในการผงาดขึ้นเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ของประเทศเกาหลีใต้

Forbes

ไม่เพียงแค่นั้น ตอนนี้พวกเธอเรียกได้ว่ากำลังก้าวขึ้นมาเป็นกลุ่มศิลปินหญิงระดับอินเตอร์ ที่ทรงอิทธิพลไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พวกเธอถูก Forbes จัดอันดับให้ติดอยู่ใน 30 Under 30 Asia ประจำปี 2019 ในกลุ่มเอนเตอร์เทนเมนท์ – กีฬา โดยเป็นกลุ่มตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่อายุไม่เกิน 30 ปี ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ประสบความสำเร็จและน่าจับตามอง รวมถึงยังทรงอิทธิพลของโลกอีกด้วย

Forbes

ทั้งนี้สาวๆ ยังสามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการเพลง K-pop กับเพลง DDU-DU DDU-DU ด้วยการพาเพลงนี้ไปเปิดตัวบนชาร์ต Billboard Hot 100 ด้วยอันดับที่ 55 ซึ่งถือว่าเป็นอันดับสูงที่สุดของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ลบสถิติเพลง “Nobody” จากวงรุ่นพี่อย่าง Wonder Girls ที่ติดอันดับ 76 ในช่วงนั้นลงได้

นอกจากนี้ BLACKPINK ยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้เซนต์สัญญากับ Interscope Records ค่ายเพลงดังระดับโลก ภายใต้การดูแลของ Universal Music Group เพื่อโปรโมทเพลงในระดับอินเตอร์

ทั้งนี้สาวๆ ยังได้ไปร่วมโชว์และทอล์กในรายการ “The Late Show With Stephen Colbert“ ซึ่งพวกเธอยังถูกสัมภาษณ์โดยพิธีกรชื่อดังอย่าง “John Oliver” อีกด้วย

ตอกย้ำความสำเร็จในระดับสากลมากยิ่งขึ้น เมื่อสาวๆ จะได้ไปร่วมแสดงในเทศกาลดนตรี Coachella 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 12-14 เมษายน และ 19-21 เมษายน 2019 ซึ่งปีจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน Youtube ด้วยนะจ๊ะ

สำหรับปีนี้เราคงได้เห็นผลงานของสาวๆ มากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากงานเพลงแล้ว สาวๆ BLACKPINK เรียกได้ว่าเนื้อหอมมากกกก เพราะแบรนด์ดังต่างๆ ทั่วโลกอยากร่วมงานกับเธอกันเป็นแถว ซึ่งบลิ๊งค์ชาวไทยอาจจะได้เจอลิซ่า กันบ่อยขึ้น เพราะล่าสุดยัยหนูได้เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเครือข่ายโทรศัพท์ชื่อดังของบ้านเราเป็นที่เรียบร้อย

CL 2NE1
คิม แทรี

ทั้งนี้ยังมีศิลปินจากเกาหลีอย่าง CL หรือ ลี แชริน อดีตสมาชิกนักร้องสาววง 2NE1 และ คิม แทรี นักแสดงดาวรุ่งของแดนกิมจิ ที่ได้รับรางวัล Best New Actress awards ประจำปี 2016 และ 2017 รวมถึงยังเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ค่าตัวแพงที่สุด ในวงการบันเทิงเกาหลีอีกด้วย


ภาพ : lalalalisa_m, roses_are_rosie, chaelincl

Choi Kyoung Won สไตล์ลิสต์ผู้อยู่เบื้องหลัง แฟชั่นสุดปัง สะกดทุกสายตาของ BLACKPINK

เปิดคลังแสง กล้องถ่ายรูป “LISA BLACKPINK” พร้อมฝีมือการถ่ายรูปที่ไม่ธรรมดา

เปย์นี้เพื่อลลิษา! Blink ชาวจีนซื้อของหรูระดับไฮเอนด์ ให้กับลิซ่า BLACKPINK

Blink ชาวจีนทำโปรเจ็กต์ดีๆ เพื่อสังคม ฉลองวันเกิดลิซ่า BLACKPINK

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up