ดารานักพนัน

บทเรียนครั้งใหญ่ของ ดารานักพนัน ที่ต้องแลกมาด้วย ชีวิตครอบครัวร้าวฉาน

ดารานักพนัน
ดารานักพนัน

บทเรียนครั้งใหญ่ของเหล่า ดารานักพนัน เงินเดิมพันก้อนใหญ่ที่ล่อตาล่อใจ แต่ต้องแลกมาด้วย ชีวิตครอบครัวร้าวฉาน

ในยุคนี้เราสามารถทำอะไรได้ง่ายขึ้นผ่านโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้า อาหาร หรือ บริการต่างๆ ก็ออเดอร์ได้ตามใจ ไม่เว้นแม้แต่วงการพนันก็ขยับเข้าสู่โลกออนไลน์ ขณะเดียวกันก็เติบโตอย่างรวดเร็วจนมีนักพนันหน้าใหม่เกิดขึ้นเต็มไปหมด ซึ่งเมื่อได้เสพติดไปแล้ว ก็ดูเหมือนยากที่จะถอนตัว จนสุดท้ายกลายเป็นหนี้สิน กระทบไปถึงครอบครัวและลุกลามกลายเป็นปัญหาของสังคม และแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะรู้ถึงโทษของการพนันเป็นอย่างดี แต่ก็มีบางคนที่ยับยั้งใจไม่ได้ และกระโจนลงสนามพนันอย่างกู่ไม่กลับ ไม่เว้นแม้แต่คนบันเทิงที่ควรจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมเองก็ตาม

โชเล่ย์ ดอกกระโดน

โชเล่ย์ ดอกกระโดน
อื้ม! อาโร่ยยยย กลายเป็นวลีฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง

นักแสดงตลก โชเล่ย์ ดอกกระโดน เป็นหนึ่งในคนบันเทิงที่ออกมายอมรับถึงเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาว่าเมื่อ 28 ปีที่แล้ว เขาเคยเป็นนักพนันมาก่อน ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นนับเป็นบทเรียนครั้งใหญ่เพราะมันทำให้ภรรยาที่รักเกือบจะต้องตาย!

โชเล่ย์เล่าว่าเขาเริ่มต้นจากการนึกลองสนุกเมื่อครั้งเดินทางไปโชว์ตัวที่ต่างประเทศ ซึ่งครั้งแรกเสียเงินไปหลักหมื่น แต่ด้วยความอยากเอาชนะจึงเล่นต่อไป กลายเป็นหนี้หลักล้าน เขาติดพนันขั้นสุดจนเรียกว่าเป็นคนที่มีหัวใจไว้เพื่อการพนัน นั่นทำให้มีปัญหาครอบครัวตามมา เพราะเขาเริ่มไม่สนใจลูกและภรรยา ต่อมาก็ได้มีปากเสียงกันจนในที่สุดภรรยาที่ไม่ไหวพยายามที่จะกินยาฆ่าตัวตายต่อหน้าต่อตา แต่เขาก็ทำเป็นไม่สน เมื่อเรียกตำรวจเสร็จเขาก็เดินทางไปบ่อนต่อ

ต่อมาไม่นานเมื่อโชเล่ย์คิดได้จึงปรับปรุงตัวเอง และกลายเป็นคุณพ่อและสามีที่น่ารักของทั้งลูกและภรรยา  ปัจจุบันเขาไม่ได้เป็นเพียงนักแสดงตลกเท่านั้น แต่ยังเป็นยูทูปเบอร์สายอาหารที่มีคนติดตามจำนวนมาก

ซึ่งโชเล่ย์ยังเคยได้ให้ข้อคิดถึงนักพนันคนอื่นๆ ไว้ด้วยว่า “อย่าไปโทษผีพนัน โทษตัวเอง โลกนี้ไม่มีของฟรีเช่นเดียวกัน การพนันก็ไม่เคยทำให้ใครรวย คนรวยหวย 5-10 บาท เขายังไม่ซื้อเลย สุดท้ายจะรวยได้มันต้องมากจากเงินที่ได้จากน้ำพักน้ำแรงของเราครับ”

ราตรี วิทวัส

ราตรี วิทวัส

อีกหนึ่งดารารุ่นใหญ่ที่เคยผ่านชีวิตผีพนัน ซึ่งเธอบอกว่าจะจำเป็นบทเรียนตลอดชีวิตก็คือ ราตรี วิทวัส เรื่องนี้ย้อนกลับไปเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว หลังจากที่เข้าวงการมีชื่อเสียงพอสมควร เธอก็เริ่มเข้าสู่วงการการพนัน ด้วยคำว่าลองดู แต่ผลสุดท้ายกลายเป็นติดใจจนขนาดคิดว่าเราจะรวยเพราะมัน ซึ่งจากที่เคยเล่นหลักหมื่นกลายเป็นหลักแสน จากหลักแสนกลายเป็นหลักล้าน ต่อมาก็ขายที่ สิ่งที่เคยเก็บหอมรอมริบไว้ก็พินาศหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ หรือที่ดิน ใช้ชีวิตแบบนั้นมานานถึง 20 ปี

ดาราหญิงเปิดเผยว่าสิ่งที่ทำให้เธอหยุดเล่นการพนันได้ก็คือ หมดตัว ไม่เหลืออะไรเลย และคิดถึงเรื่องฆ่าตัวตาย แต่พอคิดถึงครอบครัวและคุณพ่อ-คุณแม่ ยอมรับรับว่าเสียใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ก็ดีใจที่ทำให้คิดตกและเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ และขอสาบานว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับมันอีกเลย

ดารานักพนัน

ปิดท้ายที่ข่าวร้อนล่าสุดของครอบครัว “เทพพิทักษ์” ซึ่งได้มีการเปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ว่า หนุ่ม-ศรราม กับภรรยา ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ได้ตัดสินใจหย่าขาดจากกันตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาท่ามกลางข่าวลือว่านอกจากเรื่องหนี้สิ้นที่ล้นพ้นตัวของฝ่ายหญิงแล้ว เธอยังได้เล่นการพนันออนไลน์ด้วย (สัมภาษณ์ด้วยตัวเองในรายการ โหนกระแส)

โดย หนุ่ม-ศรราม เล่าว่าที่ตัดสินใจหย่าจากกันเกิดจาก บัตร ATM หายไป และเงินถูกกดไปจำนวน 450,000 บาท ผมก็เลยมีความจำเป็นที่จะต้องไปแจ้งความเพื่อตรวจสอบ ซึ่งทางธนาคารได้ชี้แจงว่าเป็นคนใกล้ชิดที่เอาไป ทางธนาคารไม่ได้เกี่ยวข้อง ซึ่งเมื่อดำเนินการไปในชั้นสอบสวนก็พบว่าในกล้องวงจรปิดผู้กดเงินไปเป็นติ๊ก จึงตัดสินใจถอนฟ้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังแจ้งอีกว่าเส้นทางการเงินมันไปที่การพนันออนไลน์ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้หนุ่มติดสินใจที่จะหย่าขาด โดยยังเคลียร์หนี้ก้อนสุดท้ายให้อีก 700,000 บาท

แต่ว่าด้วยเพราะลูกยังเล็กจึงไม่อยากให้ขาดคนใดคนหนึ่งไปจึงยังอยู่ด้วยกัน และบอกให้ฝ่ายหญิงปรับปรุงตัวอย่าไปยุ่งกับการพนันอีก ต่อมาติ๊กไม่ได้ปรับปรุงอย่างที่ให้สัญญาไว้และยังมีปัญหาตามมาอีกเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงโอกาสรีเทิร์นหนุ่มยืนยันว่าคงเป็นเรื่องยาก เพราะสาเหตุที่เลิกกันไม่ใช่เพราะตามชดใช้หนี้ให้เยอะ แต่เพราะรู้สึกว่าคนรักกันไม่ทำแบบนี้ แต่ทว่าจะให้โอกาสในฐานะแม่ของวีจิ

สุดท้ายสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้เรียนรู้จากชีวิตคนดังเหล่านี้ก็คือ วงการพนันเข้าแล้วออกยาก แค่คำว่า “ลองเล่น” ก็อาจทำให้คุณพังไปทั้งชีวิตก็ได้


ข้อมูล A-POP อมรินทร์ทีวี

สามารถติดตามอ่านบทความอ่านๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

อึด ฮึด สู้! เบื้องหลังชีวิตที่ไม่ตลกของ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น นักแสดงผู้มากด้วยรอยยิ้ม

รวยพันล้าน! จากนักมวย สู่นักการเมือง ส่องชีวิตสุดหรูของ แมนนี ปาเกียว

Kishin RK มหาเศรษฐี อายุน้อยที่สุดของสิงคโปร์ ซื้ออพาร์ทเมนต์เองในวัย 12 ปี

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up