ขอนำเสนอรองเท้ารุ่น HMR PEAK™ G-TX และ HMR PEAK™ LO เวอร์ชั่นอัพเดทของรองเท้าเดินป่าที่เปิดตัวในปี 1966 ที่ถูกดัดแปลงให้เข้ากับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่

Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่น ยังคงนำเสนอคอลเลคชั่นร่วมสมัยที่ผสมผสานแฟชั่นกับกีฬา และมรดกของแบรนด์เข้ากับนวัตกรรม Onitsuka Tiger ได้อัพเดทรองเท้าเดินป่ารุ่น HIMARAYAN PEAK ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1966 โดยได้มีการดัดแปลงดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่มากขึ้น และครั้งนี้ได้นำเสนอในสองรูปแบบ ซึ่งก็คือแบบรุ่นไฮคัท HMR PEAK™ G-TX และรุ่นโลว์คัท HMR PEAK™ LO แตกต่างด้วยส่วนบนของรองเท้าที่ถูกออกแบบมาให้มีความเรียบง่าย แต่พื้นรองเท้าเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ยึดเกาะได้อย่างดีเยี่ยมและมีประสิทธิภาพในการรองรับแรงกระแทกสูง และได้มีการใช้วัสดุที่เป็นยางที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการสึกหรอเป็นพิเศษบริเวณส่วนส้นรองเท้า นอกจากนี้ในรุ่นไฮคัทยังได้มีการใช้ผ้า GORE-TEX ที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำและระบายอากาศได้ดี ทำให้สามารถใส่ในขณะที่ฝนตกได้   รองเท้ารุ่น HMR PEAK™ LO และรุ่น HMR PEAK™ G-TX มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้าน Onitsuka Tiger Global Flagship Store Siam Square One และผ่านทางเว็บไซต์ https://www.onitsukatiger.com/th/th-th/mk/hmrpeak

กินเจ สุขใจ กับ เอส แอนด์ พี

เอส แอนด์ พี ต้อนรับเทศการกินเจ ขอแนะนำเมนูเจหลากหลายเมนูแสนอร่อย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยมีเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาใหม่เพื่อเทศกาลเจปีนี้โดยเฉพาะ อาทิ สะเต๊ะเห็ดออรินจิ   ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์เจ ลาบเห็ดเต้าหู้เจ ส้มตำผลไม้เจ และปอเปี๊ยะทอดไส้ผัก มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ  เมนูเซตอาหารเจ จับคู่กับเครื่องดื่มน้ำผลไม้สดปั่น อาทิ น้ำแตงโมสดปั่น น้ำมะนาวสดปั่น น้ำแอปเปิ้ลสดปั่น ราคาพิเศษเพียงเซตละ 185 บาท เท่านั้น! นอกจากนี้ยังมีเมนูเจยอดนิยมของ เอส แอนด์ พี อาทิ เส้นจันท์ผัดไทเจ ข้าวคีนัว-ผักตุ๋นเห็ดหอม ข้าวผัดหนำเลี๊ยบทรงเครื่อง และยังมีเบเกอรี่เจอีก 5 เมนู ได้แก่ พัฟสับปะรด พัฟเผือกแปะก๊วย พายไก่เจ พัฟเห็ดเจ และพายผักโขมเจ ราคาพิเศษ 2 ชิ้น 40 บาท  อิ่มบุญ สุขใจ กับหลากหลายความอร่อยตลอดเทศกาลเจนี้ที่ร้าน เอส แอนด์ พี สอบถามรายละเอียดหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/snpfood

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เสิร์ฟพิซซ่าพร้อมเลือกข้อความสุดซึ้ง เปิดตัวโปรฯ 1 แถม 1

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เพิ่มสีสันมื้อพิเศษ เปิดแคมเปญ “พิซซ่าซึ้ง ๆ มาให้เธอ” เสิร์ฟพิซซ่าพร้อมเลือกข้อความสุดซึ้ง พร้อมเปิดตัวโปรฯ 1 แถม 1  เดอะ พิซซ่า คอมปะนี  เปิดแคมเปญ “พิซซ่าซึ้ง ๆ มาให้เธอ” ผ่านกิมมิคสุดซึ้งเสิร์ฟพิซซ่าพร้อมข้อความกินใจให้แก่ลูกค้าทุกท่านทั้งในรูปแบบทานที่ร้าน และบริการจัดส่งถึงบ้านด้วยธงและกล่องรูปแบบพิเศษ โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ถึง 21 ข้อความ จาก 7 หมวดความรู้สึก ทั้งนี้แคมเปญดังกล่าวเกิดจากพฤติกรรมของลูกค้าที่มักเริ่มต้นช่วงเวลาพิซซ่าด้วยความรู้สึกดีๆ และใช้พิซซ่าเป็นตัวแทนการส่งต่อความรู้สึกหรือให้กำลังใจกับคนใกล้ตัว นอกจากนี้ยังได้ดึงวงดนตรีน้องใหม่ไฟแรงอย่าง Tilly Birds มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์พิซซ่าอย่างสุดซึ้งผ่าน ซิงเกิ้ลรีเมค  “ให้เธอ”  เพลงดังของ “โต๊ะ วสันต์ โชติกุล” พร้อมกับมิวสิควิดีโอตัวใหม่ อย่างไรก็ตาม เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ยังพร้อมทวีคูณความสุขด้วยการเปิดตัวโปรโมชั่น 1 แถม 1 ตลอดเดือนตุลาคม พิเศษถึง 22 พฤศจิกายน อีกทั้งยังเผยเป้าสำหรับไตรมาสสุดท้ายที่คาดว่าจะสูงขึ้นอย่างน้อย 20% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา นายภาณุศักดิ์ ซื่อสัตย์บุญ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เดอะ พิซซ่า คอมปะนีต้องการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่สร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าอยู่เสมอ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี จึงได้เปิดตัวแคมเปญ “พิซซ่าซึ้ง ๆ มาให้เธอ” ผ่านกิมมิคพิเศษที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกข้อความซึ้งเพื่อบอกแทนความในใจ โดยข้อความเหล่านี้จะเสิร์ฟพร้อมพิซซ่าให้แก่ลูกค้าทุกท่านทั้งในรูปแบบทานที่ร้าน […]

ออร่ามี ดีง ภณ ณวัสน์ และชิปปี้ ศิรินทร์ เสริมทัพพรีเซนเตอร์ พร้อมฉลองความสำเร็จของแบรนด์ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด 

บริษัท ออร่ามี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ออร่ามี (Aura Me) โดย คุณวิรันพัชร ชินภัคธนัชศิริ ประธานกรรมการผู้จัดการฯ จัดงาน AURA ME Rock The World เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของแบรนด์ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ออร่า มี ทริปเปิล โรส คอนเซ็นเทรต เซรั่ม (AURA ME Triple Rose Concentrate Serum) อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมดึง 2 ดาราหนุ่ม-สาวสุดฮอต ตัวแทนคนรุ่นใหม่อย่าง ภณ – ณวัสน์   ภู่พันธัชสีห์ และ ชิปปี้ – ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ เสริมทัพพรีเซนเตอร์คนใหม่ของแบรนด์อย่างเป็นทางการ ตอกย้ำภาพลักษณ์ของสโลแกน “ยิ่งใช้ ยิ่งออร่า” โดยมีเหล่านักแสดงและพรีเซนเตอร์รุ่นพี่ของแบรนด์ ได้แก่ ซัน – ประชากร ปิยะสกุลแก้ว, แพทริเซีย […]

เคแบงก์ ให้พ้อยท์จัดหนักสำหรับสมาชิก Blue Card ผ่าน K PLUS

ธนาคารกสิกรไทย เพิ่มสิทธิพิเศษอย่างต่อเนื่องให้กับสมาชิก Blue Card ผ่าน K PLUS ทำให้สมาชิกได้คะแนนสะสม Blue Card ได้ง่ายๆ และคุ้มค่ามากที่สุด ตอบรับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่ทุกอย่างจบ ครบ ได้ในแอป K PLUS โดยสามารถรับคะแนน Blue Card เพิ่มเติมได้ง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้ – 15 ธันวาคม 2563 ดังนี้ สมาชิก Blue Card ที่มีบัญชีธนาคารกสิกรไทย เพียงสมัครบริการ K PLUS และเพิ่มบัตร Blue Card บนแอป K PLUS สำเร็จจะได้รับคะแนนสะสม Blue Point  250 คะแนน สำหรับสมาชิก Blue card ที่ไม่เคยมีประวัติการเปิดบัญชีกับธนาคารมาก่อน และเปิดบัญชีกสิกรไทยจะได้รับคะแนนสะสม Blue Point เพิ่มอีก 750 คะแนน รวมรับสูงสุด 1,000 คะแนน ปัจจุบัน แอป K PLUS ได้รับการพัฒนาให้เป็น Digital Loyalty Platform เต็มรูปแบบ เพื่อมอบประสบการณ์ไร้รอยต่อให้กับสมาชิกที่ถือบัตร Blue Card โดยมีฟีเจอร์ใช้งานผ่าน K PLUS ดังนี้ เพิ่มบัตรสมาชิก Blue Card บน K PLUS เช็กคะแนนสะสม Blue Card สะสมคะแนน Blue Card อัตโนมัติ เมื่อใช้จ่ายผ่าน K PLUS QR Code สมัครบัตรสมาชิก Blue Card (ในกรณีที่เป็นลูกค้า K PLUS แต่ยังไม่เป็นสมาชิก Blue Card) โอนคะแนนสะสมบัตรเครดิตกสิกรไทย (KBank Reward Point) เป็นคะแนน Blue […]

กรีนมันเดย์ เปิดตัว “ออมนิมีทแฮปปี้เปา” ชูผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนของคนไทย

กรีนมันเดย์ เปิดตัว “ออมนิมีทแฮปปี้เปา” ชูผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนของคนไทย ออมนิมีทแฮปปี้เปานำเสนอทางเลือกเมนูอาหารจากพืชแบบพร้อมทานให้คนไทยอิ่มอร่อยแถมอิ่มบุญได้ง่าย ๆ ในเทศกาลเจปีนี้ กรุงเทพฯ 7 ตุลาคม 2563 – กรีนมันเดย์ (Green Monday) เครือข่ายระดับโลกผู้สนับสนุนการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชเพื่อการเกษตรที่ยั่งยืน เปิดตัว “ออมนิมีทแฮปปี้เปา (Happy Bao by OmniMeat)” นำเสนอทางเลือกผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชแบบพร้อมทานที่ดีต่อสุขภาพและมีรสชาติอร่อยสู่ผู้บริโภคชาวไทย การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Green Monday Plant Forward for Better Health” เพื่อต้อนรับเทศกาลกินเจที่กำลังจะมาถึง วงจรการผลิตอาหารถือเป็นตัวกระตุ้นหลักที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก และสร้างมลพิษสู่ระบบนิเวศ และการใช้ยาปฏิชีวนะในระบบปศุสัตว์เพื่อเพิ่มผลผลิตและป้องกันการเกิดโรคในสัตว์ได้กลายเป็นวิธีที่ปฏิบัติกันทั่วไป ก่อให้เกิดแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่ๆที่ดื้อยาและสามารถแพร่มาสู่มนุษย์ผ่านการบริโภคอาหารที่ผลิตจากเนื้อสัตว์เหล่านั้นซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นปัญหาใหญ่ด้านสาธารณสุข ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชจึงถือเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบสนองความพึงพอใจได้ทั้งในเรื่องรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เหมือนกับเนื้อสัตว์จริง โดยส่งผลกระทบเชิงลบต่อโลกน้อยกว่ามาก ทำให้แนวคิดการบริโภคโปรตีนจากพืช 1 ครั้งต่อสัปดาห์ของ”กรีนมันเดย์” ซึ่งมีเป้าหมายในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก การขาดความมั่นคงทางอาหารและปัญหาด้านสุขภาพ เริ่มได้รับความนิยมในวงกว้างและมีผู้นำไปปฏิบัติมากกว่า 1.75 ล้านคนในฮ่องกง และกำลังแพร่หลายในอีกมากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก แนวคิดการสร้างสรรค์ “แฮปปี้เปา” เกิดขึ้นในงานเปิดตัวกรีนมันเดย์ที่ประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อ วู้ดดี้ เซเลบริตี้ชื่อดังของไทยและพันธมิตรของ […]

MUSIC FOR YOUR WELLNESS EP:1 ครั้งแรกของคอนเสิร์ตเพื่อสุขภาพท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ

เมก้า วีแคร์ (MEGA We care) บริษัทผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพในกลุ่มของวิตามิน และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผลิตภายใต้มาตรฐานการผลิตยาระดับสากล โดยการควบคุมและดูแลของบริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ พีทีวาย จำกัด (MEGA Lifescience PTY., LTD และเป็นเจ้าของ Wellness We care Center ศูนย์สุขภาพเพื่อการป้องกันและพลิกผันโรคด้วยตัวเอง ขอเชิญทุกคนไปสัมผัสความสุขกับเสียงเพลงโดย 2 นักร้องคุณภาพจาก 2 ยุค โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร พร้อมอิ่มเอมไปกับทุกตัวโน้ตผ่านสำเนียงกีตาร์จาก ‘เดอะตู่ ฟิงเกอร์สไตล์’ ในคอนเสิร์ต Music for your wellness EP:1 นอกจากจะได้ฟังเพลงเพราะๆ จากศิลปินระดับคุณภาพ ทุกคนจะได้มีโอกาสเรียนรู้การมีสุขภาพดีเพื่อพลิกผันโรค ในแบบ ‘Lifestyle Modification’ ไม่เพียงเท่านั้นยังได้อิ่มอร่อยกับอาหาร Plant Based Whole Food และผลไม้เพื่อสุขภาพที่พร้อมเสิร์ฟไม่อั้นตลอดงาน […]

Breast Cancer Campaign 2020 Guide Script

เดือนตุลาคมของทุกปีถือเป็นเดือนแห่งการรณรงค์กระตุ้นเตือนภัยให้ผู้คนตระหนักถึงโรคมะเร็งเต้านมและกว่า 24 ปีที่บริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ยึดมั่นกับพันธสัญญาของบริษัทในการสนับสนุนการวิจัย, การศึกษาและการบริการต่างๆทางการแพทย์ให้มากขึ้น เพื่อลดอัตราการสูญเสียและช่วยเหลือผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งการรณรงค์ของบริษัทฯ ในปีนี้มุ่งเน้นคอนเซปต์ #TimeToEndBreastCancer โดยทางบริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด ยังคงสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกวัยรวมถึงผู้ชายได้ตระหนักถึงภัยของมะเร็งเต้านม และมีการรณรงค์ให้ตรวจเช็คเต้านมด้วยตัวเอง ทุกๆ 1 หรือ 2 เดือนซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆจากที่บ้าน หากตรวจเช็คเป็นประจำจะสามารถสังเกตได้เมื่อมีลักษณะผิดปกติเกิดขึ้นและพบแพทย์ได้ทันท่วงที  หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญการรณรงค์กระตุ้นเตือนภัยมะเร็งเต้านมของบริษัท เอลก้า (ประเทศไทย) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Pink Ribbon ELCA

สัมผัสประสบการณ์โรงพยาบาลทันตกรรมฟันมาตราฐานระดับโลกได้แล้ววันนี้!

โรงพยาบาลเฉพาะทางทันตกรรมแห่งแรกของประเทศไทย ใจกลางกรุงเทพ ย่านสุขุมวิท ติด BTS เพลินจิต ใกล้ทางด่วน ภายในโรงพยาบาลแบ่งออกเป็นศูนย์บริการทันตกรรมเฉพาะทางที่ครบวงจรและเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในด้านทันตกรรมของไทย…อาทิเช่น 1. ศูนย์ทันตกรรมรากฟันเทียมดิจิตอลแห่งใหม่ของประเทศ ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงเข้ามามีส่วนร่วมในการรักษาทุกกระบวนการ เรียกได้ว่าเป็น “Bangkok Dental Implant Center” การใช้เครื่องงสแกนฟันในช่องปากแทนการพิมพ์แบบเก่าร่วมกับ CT scan และยังใช้ระบบคอมพิวเตอร์คำนวนตำแหน่งการฝังรากฟันเทียม (surgical guide) เพื่อความแม่นยำในการฝังรากฟันเทียม ลดขนาดของแผลผ่าตัด ทำให้เจ็บน้อยและหายได้ไวกว่า  อีกทั้งเรายังใช้ระบบ CAD / CAM ในการออกแบบขนาดและรูปร่างครอบฟันให้เหมาะสมในแต่ละบุคคล โดยใช้เวลาเพียง 1วัน 2. ศูนย์วีเนียร์ดิจิตอลแห่งแรก Bangkok Dental Veneer Center ออกแบบรอยยิ้มด้วยเทคโนโลยี Digital Smile Design (DSD) โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนเฉพาะทางและยังเป็น American Board คนแรกของเอเชียในด้าน Cosmetic Dentistry กับการออกแบบรอยยิ้ม 3มิติ ที่จะทำให้คุณได้รอยยิ้มที่เหมาะกับคุณที่สุดและเห็นผลลัพธ์ก่อนการรักษา 3. Bangkok Dental […]

2 เซเลบริตี้คู่ซี้ ร่วมเผยเคล็ดลับความงามสุดเลอค่าสไตล์สาวเกาหลี กับบิวตี้ไอเทมสุดพรีเมียมจาก 2 แบรนด์ออฟฟิเชียลสโตร์ “Sulwhasoo” และ “Jung SaemMool” ในมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

2 เซเลบริตี้คู่ซี้ ร่วมเผยเคล็ดลับความงามสุดเลอค่าสไตล์สาวเกาหลี กับบิวตี้ไอเทมสุดพรีเมียมจาก 2 แบรนด์ออฟฟิเชียลสโตร์ “Sulwhasoo” และ “Jung SaemMool” ในมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival สาวกโคเรียบิวตี้ห้ามพลาด! ชี้เป้าโปรโมชั่นสุดพิเศษกว่าใครใน Shopee Brand of the Day ตั้งแต่วันนี้จนถึง 10 ตุลาคม 2563 เท่านั้น ถึงตัวจะอยู่ไทย แต่ความหลงใหลในความงามตามสไตล์สาวเกาหลียังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย เพราะด้วยความงามอันเป็นที่ประจักษ์ของดาราสาวในซีรีส์เกาหลีที่มีมาให้แฟนๆ ชาวไทยชมกันอย่างไม่ขาดสาย ประกอบกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิสูจน์จนเป็นที่ยอมรับจากสาวๆ แล้วว่าเลอค่าต่อสภาพผิวจริงๆ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival ‘ช้อปปี้’ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จึงชวน 2 เซเลบริตี้สาวคู่ซี้ สาวกโคเรียบิวตี้ตัวแม่อย่าง ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา และมิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ มาเผยไอเทมลับจาก 2 แบรนด์ออฟฟิเชียลสโตร์บน Shopee Mall […]

OPPO 5G NOW! สัมผัสสุดยอดประสบการณ์ ที่เร็วกว่า แรงกว่า เสถียรกว่า เพื่อทุกคน พร้อมวางจำหน่าย 6 ตุลาคมนี้

(กรุงเทพฯ – 5 ตุลาคม 2563) ออปโป้ พร้อมมอบประสบการณ์แห่งอนาคตกับประสิทธิภาพของ 5G เพื่อสุดยอดไลฟ์สไตล์ที่เร็วกว่า แรงกว่า และเสถียรกว่าเพื่อทุกคน กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดทั้ง 3 รุ่นที่ครอบคลุมทุกระดับราคา ได้แก่ OPPO Reno4 Z 5G, OPPO Reno4 Pro 5G และ OPPO Find X2 Pro Green Vegan Leather Edition ภายใต้แนวคิด “Your 5G Experience Starts Here!” การันตีสุดยอดประสบการณ์แบบไร้สะดุดและไร้ขีดจำกัดพร้อมด้วย ‘พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร’ และ ‘บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล’ คู่จิ้นแห่งวงการร่วมท้าพิสูจน์ ความเร็ว แรง แบบไร้ขีดจำกัด ให้สนุกแบบเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะถ่ายภาพ วิดีโอ การทำงาน รวมถึงความบันเทิงต่างๆ แบบเรียลไทม์ ไม่หน่วงอีกต่อไป […]

ดีแทค Safe Internet และกลุ่มเทเลนอร์ ร่วมกับองค์การแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย พร้อม “ดีป้า-กองทุนสื่อฯ” พัฒนาหลักสูตร ‘การเคารพในความหลากหลายทางเพศเพื่อลดการกลั่นแกล้งทางออนไลน์ (Cyber-bullying)

หลักสูตร ‘การเคารพในความหลากหลายทางเพศเพื่อลดการกลั่นแกล้งทางออนไลน์’ มุ่งพัฒนาครูให้เป็นโค้ชเพื่อช่วยทำให้ “โรงเรียน” ซึ่งเป็นพื้นที่ทางสังคมแห่งแรกของเด็ก เป็นพื้นที่ที่เอื้ออาทรปลอดภัย  ทุกคนเคารพความเท่าเทียมของมนุษย์ ผ่านการเรียนการสอนตั้งแต่เด็ก ให้เข้าใจถึงแนวคิด “ความแตกต่างหลากหลาย” ไม่ใช่ความผิดปกติ อันจะช่วยลดอคติและความเสี่ยงที่เด็กและเยาวชนจะกลั่นแกล้งรังแกเพื่อนและคนร่วมสังคมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ตามหลักการสิทธิมนุษยชนสากล จากงานวิจัยเรื่อง “การแกล้งกันของเด็กนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาและอาชีวศึกษา ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในปี พ.ศ.2561” โดยความร่วมมือระหว่างคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และดีแทค แสดงให้เห็นข้อลเชิงประจักษ์ว่า ร้อยละ 91 จาก 1,606 กลุ่มตัวอย่างเคยถูกกลั่นแกล้งในสถานศึกษาจนถึงขี้นเสียใจหรือเสียความรู้สึก ที่สำคัญ “LGBT” ตกเป็นเป้าหมายของการกลั่นแกล้งรังแกทั้งในแบบออนไลน์และออฟไลน์ โดยกลุ่มนักเรียนที่เปิดเผยในงานวิจัยว่า เป็น LGBT เผยว่า มีประสบการณ์โดนกลั่นแกล้งทางวาจา แกล้งทางเพศ แกล้งทางไซเบอร์ และถูกรังแกมากที่สุด เมื่อเทียบกับนักเรียนหญิงและชาย นอกจากนี้ เด็กนักเรียนร้อยละ 33.8 ระบุว่า ครูคือบุคคลที่นักเรียนต้องการแจ้งปัญหาและร้องขอความช่วยเหลือมากที่สุด เมื่อนักเรียนเผชิญกับปัญหาการถูกกลั่นแกล้งทั้งที่โรงเรียนและบนพื้นที่ออนไลน์ แต่ที่ไม่ทำเช่นนั้น เพราะเด็กนักเรียนกลุ่มตัวอย่างรู้สึก “ไม่เชื่อถือ” ในความยุติธรรมของครู เพราะครูมักเลือกที่รักมักที่ชัง และครูอาจจะไม่มีความรู้หรือทักษะที่จะช่วยแก้ปัญหาโดยเฉพาะในเรื่องการกลั่นแกล้งทางออนไลน์ และปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวกับความเสี่ยงออนไลน์ นางอรอุมา ฤกษ์พัฒนาพิพัฒน์ […]

อเล็กซ์-บอย ชวนปลูกป่าสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแคมเปญ ‘คุณเปลี่ยน เราปลูก’

‘อีฟ โรเช่’ ชวนปลูกป่าสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแคมเปญ คุณเปลี่ยน เราปลูก Yves Rocher (อีฟ โรเช่) แบรนด์ความงามอันดับ 1 ของประเทศฝรั่งเศส ชวนสองหนุ่มนักอนุรักษ์อย่าง อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสันถวไมตรีด้านสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทยที่ได้รับการแต่งตั้งโดยโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP)  ร่วมด้วย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ มาร่วมปลูกป่าบนพื้นที่จริงที่ถูกไฟไหม้ เพื่อเป็นการฟื้นฟูป่าให้กลับมามีชีวิตชีวาดังเดิม เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ใหม่ตามแนวคิด “Act Beautiful สวยโลกไม่เสีย” และสานต่อเจตนารมณ์ของแบรนด์ที่มีมามากกว่า 60 ปี กับโครงการ Plant for the Planet (แพลนท์ ฟอร์ เดอะ แพลนเน็ต) ตั้งเป้าปลูกต้นไม้ให้ครบ 100 ล้านต้นทั่วโลก ภายใต้แคมเปญ ‘คุณเปลี่ยน เราปลูก’ ณ โครงการหลวงห้วยลึก อุทยานแห่งชาติศรีลานนา จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ อีฟ โรเช่ ยังได้ร่วมมือกับน้องๆนักเรียนชาวกะเหรี่ยงและชุมชน อ.เชียงดาว ในการปลูกป่า สะท้อนให้เห็นถึงจุดยืนของแบรนด์รักษ์โลกที่อยากให้ทุกคนสวยไปพร้อมๆกับโลกมดแล้วมาหย่อนในกล่องรับบริจาคได้ที่ชอปแวดล้อมได้บ้าง […]

งานพิธีรับมอบใบรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 : 2015

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2563 บริษัท ไอ ซี พี เฟอทิไลเซอร์ จำกัด ได้รับมอบใบรับรองมาตรฐานคุณภาพตามมาตรฐานสากล ISO 9001:2015 จาก บริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นสถาบันที่ให้การรับรองในระดับนานาชาติ ทั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบริษัทฯ ในฐานะผู้นำเข้า ผลิต และจัดจำหน่ายปุ๋ยเคมีคุณภาพ ตราม้าบิน ในการพัฒนาระบบบริหารคุณภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ บริการที่เป็นเลิศโดยบุคลากรที่เชี่ยวชาญในธุรกิจเกษตร เพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

กัชคลาวด์จับมือกับแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดทางให้แก่อินฟลูเอนเซอร์เข้าสู่ตลาดจีน

8 กันยายน 2563 – กัชคลาวด์จับมือเป็นพันธมิตรกับ 4 แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ในประเทศจีน ได้แก่ Bilibili, Weibo, Xiaohongshu (RED) และ Douyin เพื่อเปิดทางให้แก่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชาวอเมริกันและเอเชียเข้าสู่ตลาดจีน อย่างที่เราทราบกันดี แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียในจีนนั้นต่างจากแพลตฟอร์มที่เป็นที่นิยมในแถบเอเชีย ยุโรป และอเมริกา ดังนั้นการเจาะกลุ่มลูกค้าและผู้บริโภคชาวจีนจึงจำเป็นต้องใช้แพลตฟอร์มท้องถิ่นที่ประเทศอื่นอาจไม่คุ้นเคย กัชคลาวด์มองเห็นโอกาสและความท้าทายนี้เดินหน้าจับมือเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มยอดนิยมในจีนเพื่อช่วยขยายฐานผู้ติดตามให้แก่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ อีกทั้งยังช่วยบริหารและดูแลคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ให้แก่พวกเขาด้วยเช่นกัน “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชั้นนำของประเทศจีน การทำงานร่วมกันในครั้งนี้ทำให้เราเข้าใจเนื้อหาที่ผู้ชมท้องถิ่นชื่นชอบ และทำให้เราสามารถสนับสนุนอินฟลูเอนเซอร์ให้เข้าถึงแฟนคลับชาวจีนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังทำให้เราในฐานะผู้ดูแลเหล่าอินฟลูเอนเซอร์สามารถทำตามความตั้งใจขององค์กรที่จะทำให้สื่อและอินฟลูเอนเซอร์ฝั่งตะวันออกและตะวันตกได้มีการเข้าถึงกันมากขึ้น” คุณ Althea Lim ประธานผู้บริหารกลุ่มบริษัทกัชคลาวด์ กล่าว โดย ‘Naomi Campbell’ ซูเปอร์โมเดลชี่อดังเป็นหนึ่งในคนดังกลุ่มแรกที่จับมือกับกัชคลาวด์เปิดบัญชีบน Weibo หรือ Facebook ของจีนอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2019 ซึ่งในขณะนี้เธอมีผู้ติดตามในจีนกว่า 500,000 บัญชี และก่อนหน้านี้เธอเคยได้รับเกียรติเป็นแขกรับเชิญพิเศษในงาน “Taobao Makers Festival 2019” ที่จัดขึ้นโดย Alibaba  ในเวลาต่อมา นักบาสเกตบอล NBA […]

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” หมดสัญญาค่ายเก่า คัมแบ็คงานเพลง ดึง “เก่ง ธชย” ร่วมงาน

หลังจากหมดสัญญากับทางค่ายเดิม ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ได้ออกมาทำเพลงในแนวที่ตัวเองชื่นชอบ ในรูปแบบวงดนตรี Pop-Rock ซึ่งได้แสดงความสามารถทางด้านดนตรีอย่างเต็มที่ 

alice + olivia คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 จาก alice + olivia ได้แรงบันดาลใจมาจากนักเดินทางท่องโลก ลายพิมพ์สุดงดงาม ผ้าและงานศิลป์ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก ถูกนำมาสร้างเป็นคอนเซ็ปต์โมเดิร์นเรอเนซองส์ที่มีความเฉพาะตัว สเตซี เบนเด็ต ผู้เป็นดีไซเนอร์หยิบกระบวนการทำงานเชิงสร้างสรรค์ของตัวเธอเองจากการแต่งอพาร์ตเมนต์ที่ “เดอะ ดาโกตา” อาคารที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นแลนมาร์คระดับไอคอนของเมืองนิวยอร์ก เธอเลือกเฟ้นลวดลายสุดหลากหลายที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นด้วยความพิถีพิถันเพื่อนำมาตกแต่งในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ของเธอ พร้อมทั้งหยิบเอาจินตนาการและความสนใจที่เธอมีต่อการเดินทางท่องไปทั่วโลกมาสู่อาคารชุดที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมโกธิคสุดยิ่งใหญ่แห่งนี้ และในฤดูกาลนี้ เธอจึงชุบชีวิตอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ขึ้นบนเสื้อผ้าที่มาพร้อมลวดลายกราฟิกมากรายละเอียดที่หยิบมาจากบนผืนพรมแขวนผนัง ผ้าวินเทจจากฝรั่งเศส เรื่อยไปจนถึงงานศิลป์สไตล์แอฟริกันที่เธอสะสมไว้ที่บ้านของเธอ ซึ่งเช่นเดียวกับอพาร์ตเมนต์หลังนี้ คอลเลคชั่นนี้ยังซ่อนรายละเอียดของความโมเดิร์นเอาไว้ เป็นรายละเอียดที่เปี่ยมชีวิตชีวา ทั้งยังมาพร้อมแรงบันดาลใจในเวลาเดียวกัน ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 บอกเล่าเรื่องราวโบฮีเมียนยุคใหม่ผ่านวัสดุและสีสันที่หนักแน่น เป็นความงดงามแบบผสมผสานที่ถูกสื่อออกมาผ่านลวดลายเล็ก ๆ ที่มีความน่ารักและมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ฉากหลังเริ่มต้นด้วยป่าทึบที่ต้องมนต์และการเดินทางไปยังดินแดนแสนไกล เช่น การกระโดดขึ้นรถไฟขบวนโอเรียนทัล เอ็กซ์เพรส หรือการไปเยี่ยมเยือนคฤหาสน์หลังใหญ่ที่บรรจุไว้ด้วยหีบใส่ของและพรมสไตล์วินเทจ รวมไปถึงสิ่งของน่าพิศวงอีกมากมาย ความน่าสนใจของคอลเลคชั่นนี้อยู่ที่การใส่ทวิสต์แบบโมเดิร์นเข้ามาผ่านการใช้สีตัดกันแบบคัลเลอร์บล็อก บนเสื้อผ้า อย่างชุดเดรส ทั้งเดรสสั้นและเดรสแมกซีตัวยาวสีทองของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง แดงเข้ม และน้ำตาลสว่าง แมตช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ที่ตัดเย็บด้วยหนังเทียมสีดำ หรือหนังปั๊มลายหนังจระเข้ (ทั้งในรูปของเสื้อพัฟเฟอร์บุนวม เทรนช์ และเดรส) รวมไปถึงการใช้เฟอร์เทียมที่แลดูหรูหราเป็นพิเศษ การใช้สีสันมาตัดกับสีดำถูกขับเน้นให้เด่นขึ้นด้วยภาพเขียนเก่าบนลายพิมพ์ที่มีให้เห็น บนเสื้อทีเชิ้ตและสเวตเชิ้ต ซึ่งประดับด้วยรายละเอียดของไข่มุก […]

เทศกาลภาพยนตร์สเปนนานาชาติ (ออนไลน์) PELICULA ครั้งที่ 19

ชวนเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์สเปนนานาชาติ (ออนไลน์) PELICULA ครั้งที่ 19 ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 3-11 ตุลาคม 2563 สถานเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทยร่วมมือกับหน่วยงานภาษาและวัฒนธรรมของสเปน Instituto Cervantes และสถานทูตสเปนประจำฟิลิปปินส์และออสเตรเลีย ขอเชิญทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์สเปนนานาชาติ (ออนไลน์) PELICULA ครั้งที่ 19 ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 3-11 ตุลาคม 2563 ในงานเทศกาลนี้นับเป็นครั้งแรกที่จัดให้มีขึ้นสำหรับผู้ชมชาวไทย โดยได้คัดเลือกภาพยนตร์สเปนที่น่าสนใจร่วมทั้งสิ้น 8 เรื่องและภาพยนตร์สั้นอีก 4 เรื่อง นอกจากนี้แล้วหลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมร่วมโหวตภาพยนตร์ที่ดีที่สุดได้ด้วย (Audience Choice Award) ภาพยนตร์ทุกเรื่องจะจัดฉายออนไลน์ที่ www.pelikula.es ซึ่งสามารถเข้าชมได้ 24 ชั่วโมง โดยจะเริ่มฉายแต่ละเรื่องเวลา 18.00 น. (สำหรับประเทศไทยและฟิลิปปินส์) และเวลา 8.00 น. (เวลาออสเตรเลีย) สำหรับโปรแกรมการฉายภาพยนตร์และเรื่องสั้น รวมทั้งโปสเตอร์และวิธีการเข้าชม สามารถดูรายละเอียดจาก https://drive.google.com/drive/folders/1i3f1IIRXiEK_9wMhnL_hTcBGx839mfmh

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!