ตั๊ก บงกช พลิกวิกฤตโควิด-19 สานต่ออาชีพในฝัน ปลูกผักกินเองที่บ้าน

ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ พลิกวิกฤตโควิด-19 ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สานต่ออาชีพในฝัน ด้วยการปลูกผักกินเองที่บ้าน นอกจากการลดน้ำหนักจะเป็นความตั้งใจสูงสุดในชีวิตของ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ที่อยากเปลี่ยนตัวเอง เปลี่ยนชีวิตใหม่ เปลี่ยนทุกอย่าง โดยมีแรงบันดาลใจจากคุณแม่ที่อยากให้เธอมีความสุข มีสุขภาพที่แข็งแรง เพื่อลูกชาย (น้องข้าวหอม) และครอบครัวแล้ว อีกหนึ่งความฝันที่สาวตั๊กได้เคยให้สัมภาษณ์กับ นิตยสารแพรว ว่าเธออยากทำให้ประสบความสำเร็จเหมือนการลดน้ำหนักคือ “เธออยากมีความรู้เรื่องการปลูกผัก” โดยตั๊กได้เล่าให้แพรวฟังว่า ตั๊กอยากมีความรู้เรื่องการปลูกผัก เพราะตั๊กมองว่าการปลูกผักไม่ใช่แค่ผัก แต่เป็นเรื่องของอาหารและชีวิต ถ้าวันหนึ่งที่ไม่มีเงิน แต่เราปลูกผักได้ อนาคตก็สามารถสร้างรายได้และมีกินด้วย หรือการปลูกผักโดยใช้ปุ๋ยที่เป็นผักมาหมุนเวียน รีไซเคิลใหม่ เป็นเรื่องที่ต้องศึกษาให้ถ่องแท้ว่าเราจะทำอะไรอย่างไร อนาคตตั๊กอยากมีสวนหลังบ้านที่อยากกินอะไรก็เดินไปเด็ดกิน ถ้ามีเยอะก็แจกจ่ายคนอื่นด้วย ตอนนี้กำลังปรึกษาคุณบุญชัยว่าอยากปลูกแอ๊ปเปิ้ลและดอกไม้ฤดูหนาว อาจต้องทำกลาสเฮ้าส์โดยใช้พลังงานโซลาร์เซลล์ ถ้าตั๊กทำเรื่องปลูกผักสำเร็จเร็วเหมือนการลดน้ำหนัก อนาคตอาจเปิดค่ายภาพยนตร์หรือละครอีก ซึ่งถือเป็นความฝันอีกสเต็ปหนึ่งของตั๊ก ตั๊ก บงกช พลิกวิกฤตโควิด-19 สานต่ออาชีพในฝัน ปลูกผักกินเองที่บ้าน และตอนนี้ดูเหมือนว่าตั๊ก บงกช จะเริ่มลงมือทำตามความฝันที่เธอได้เคยบอกกับแพรวไว้แล้ว โดยสาวตั๊กได้ใช้เวลาว่างจากการหยุดอยู่บ้าน ในช่วงที่วิกฤตไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 กำลังระบาด ลงมือปลูกผักกินเองที่บ้าน […]

โจลี่สุขใจ แมดด็อกซ์ ได้กลับบ้าน หลังมหาวิทยาลัยหยุดสอน เหตุจากโควิด-19

งานนี้แองเจลิน่า โจลี่ มีความสุขสุดๆ เมื่อลูกชายคนโตอย่าง แมดด็อกซ์ จะได้กลับบ้านมาอยู่กับแม่นานๆ เสียที หลังมหาวิทยาลัยยอนเซ ในประเทศเกาหลีใต้ที่เจ้าตัวกำลังศึกษานั้น ต้องงดการสอนชั่วคราว อันเนื่องมาจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ทำเอาคุณแม่โจลีถึงกับน้ำตาคลอเบ้าหลังจากที่ต้องส่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่เมื่อมีเวลาว่างก็ยังบินไปดูแลลูก เช่าอพาร์ทเม้นท์หรูใกล้มหาวิทยาลัยเพียง 5 กิโลเมตร เพื่อให้ลูกชายสุดที่รักอยู่อย่างสุขสบาย แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ที่ประเทศเกาหลีใต้นั้นอยู่ในขั้นวิกฤต มีผู้คนติดเชื้อจำนวนมาก จึงทำให้ห้างร้านต่างๆ ต้องปิดตัวลง โรงเรียนและมหาวิทยาลัยต้องหยุดการสอน จึงทำให้ แมดด็อกซ์ ต้องรีบบินกลับบ้านทันที แต่ถึงจะต้องกักตัวอยู่บ้าน แมดด็อกซ์ก็ไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า เขาใช้เวลาหยุดที่มีทบทวนภาษาเกาหลี และรัสเซีย ขณะที่อยู่บ้าน กับแม่และน้องๆ อีกห้าคน Pax , Zahara, Shiloh และคู่แฝด Knox และ Vivienne ด้านคุณแม่โจลี่ก็ไม่ได้อยู่บ้านเฉยๆ เธอได้บริจาค 1 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับองค์กรที่ชื่อว่า No Kid Hungry ซึ่งเป็นองค์กรแจกจ่ายอาหารให้กับเด็กๆ ในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ […]

ใบหยกสาหัส แต่เราไม่ปลดพนักงาน! บุ้ง-สะธี เผยในวันที่บริษัทเจอวิกฤต โควิด-19

บุ้ง-สะธี หนึ่งในทายาทตระกูลใบหยก เผยในวันที่บริษัทเจอวิกฤต โควิด-19 แม้จะเจ็บหนักและสาหัส แต่ถึงอย่างไรเราก็ไม่เคยปลดพนักงาน ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด หลังจากที่ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศปิดห้างสรรพสินค้า และสถานที่เพิ่มเติมที่อาจส่งผลต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ส่งผลให้พนักงานต้องหยุดงานด้วยความจำเป็น เมื่อไม่มีงานย่อมไม่มีรายได้ พวกเขาจึงเลือกที่จะกลับภูมิลำเนาเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็น ค่าเช่าบ้าน ค่ากินอยู่ เป็นต้น แต่การเดินทางกลับจาก กทม. ซึ่งตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อในประเทศไทยสูงสุดนั้น สร้างความวิตกกังวลให้กับหลายคนมากเลยทีเดียวว่า ถ้าทุกคนที่เดินกลับภูมิลำเนาไม่ปฏิบัติตัวตามกฎ คือ การกักตัวเอง 14 วัน จะมีการนำเชื้อกลับไปแพร่กระจายให้กับคนที่บ้านหรือไม่ ถ้าเป็นอย่างนั้นการเดินทางกลับบ้านของพวกเขาอาจจะเป็นการแพร่เชื้อ โควิด-19 ให้ระบาดมากขึ้นจนยากเกินควบคุม อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า เมื่อไม่มีงาน ก็ไม่มีเงิน แล้วพวกเขาจะอยู่อย่างไร? ทั้งนี้หนึ่งในผู้ประกอบการอย่าง เครือใบหยกกรุ๊ปโดย คุณบุ้ง-สะธี จึงได้ออกมาประกาศชัดผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวจนกลายเป็นที่ฮือฮาว่า “ทางบริษัทจ่ายเงินเดือนคุณ ถึงแม้ว่าร้านจะปิด แต่ว่าถ้ามาลากลับบ้านไปในที่ที่เสี่ยง เราขอให้พ้นสภาพพนักงานไปเลย เพราะตอนนี้ เศรษฐกิจแบบนี้ทุกที่ต้องลดค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่ถ้าใครทำตามกฎ ยอมทำตามสิ่งที่ควรจะทำ อยู่ห่างไม่ไปที่สุ่มเสี่ยง ทางบริษัทถือว่าให้ความร่วมมือ จะไม่มีการปลดออก ถ้าไปที่สุ่มเสี่ยงจะให้พ้นสภาพทันที” ซึ่งคุณบุ้งยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า #ลงตามพี่ชาย ช่วยชาติได้แค่ไหนก็จะช่วย […]

เซเลบนักสะสมเพชร ‘สุมณี’ แชร์เทคนิคสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ลงทุนกับเพชรยังไงให้รุ่ง

‘สุมณี คุณะเกษม’ เซเลบริตี้ชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งพ่วงตำแหน่งนักสะสมเพชรตัวยง แชร์เทคนิคในการลงทุนกับเพชรอย่างคุ้มค่า ในช่วงวิกฤตทั่วโลกที่ล้วนคาดเดาไม่ได้ การสร้างเกราะประกันด้านการลงทุนไว้กับตัวเป็นเรื่องที่ควรรู้ไว้ ดังเช่นเซเลบริตี้ระดับแนวหน้าของเมืองไทย ‘สุมณี คุณะเกษม’ นักสะสมเพชรตัวยง ที่เคยผ่านมาหลายวิกฤตเศรษฐกิจ และเปลี่ยนความหลงใหลส่วนตัวให้กลายเป็นมูลค่าได้ ครั้งนี้เธอจึงมีเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการลงทุนกับเพชรมาฝากไว้อย่างน่าสนใจ เลือกลงทุนให้เหมาะกับสถานการณ์ “สมัยรุ่นคุณตาคุณยาย ผู้คนนิยมสะสมที่ดินกัน ซึ่งมูลค่าก็ขึ้นเรื่อยๆ แต่ปัจจุบันโลกเปลี่ยนมีที่ดินก็ใช่ว่าจะขายได้ง่าย ถ้าที่ดินผืนนั้นไม่ใช่ไพรม์แอเรียจริงๆ ต่างจากเพชรหรืออัญมณีที่จัดว่าเป็นสังหาริมทรัพย์ที่ติดตัวเราไปไหนก็ได้ หากเกิดอะไรขึ้นสามารถนำไปขายได้ทั่วโลก แล้วใช้เป็นทุนในการดำเนินชีวิตต่อไป “ปัจจุบันเราไม่สามารถคาดการณ์สถานการณ์อะไรได้ สมมติเกิดภัยพิบัติสงคราม อัญมณีและทองคำยังสามารถนำไปแลกเป็นเงินเพื่อใช้ดำรงชีพได้ อย่างสมัยสงครามมอสโก มีคนรู้จักคุณพ่อคนหนึ่งซึ่งเคยร่ำรวยมาก่อน พอเกิดการเปลี่ยนแปลงโดนยึดทรัพย์สมบัติไปเกือบหมด โชคดีมีแหวนมรกตแอบซ่อนติดตัวไว้ ก็ใช้ไปแลกขนมปังมาประทังชีวิตได้นานหลายวันตอนที่เกิดการสู้รบกันในประเทศเขา” อัญมณีทวีมูลค่าเมื่อเลือกซื้อเป็น “สมัยสาวๆ ดิฉันซื้อเครื่องประดับเพชรพลอยตามความชอบ แต่ที่จริงความรู้ในการเลือกซื้อเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะถ้าเรามองว่าเครื่องประดับนั้นจะเป็นการลงทุนให้ตัวเองและเพิ่มพูนมูลค่าให้ลูกหลานในอนาคต “หลักในการซื้อเครื่องประดับ ควรเลือกโดยมุ่งเรื่องคุณภาพ อย่างเพชรสีขาวควรเป็นเพชรน้ำ 100 ซึ่งเป็นเพชรขาวไร้สีที่เรียกกันว่า D Color ความสะอาดของเพชรหรือ Clarity ควรเลือกระดับ Flawless (FL) หรือ Internally Flawless(IF) ซึ่งเป็นเพชรสะอาดที่สุดไร้ตำหนิ เพชรแบบนี้มีราคาสูงแบบก้าวกระโดดส่วน Cut […]

ดีไซเนอร์เยอรมัน ผลิต “หน้ากากผ้าไหม” ซักได้ 200 ครั้ง ปกป้องผู้ใส่ และสิ่งแวดล้อม  

ในขณะที่ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยทั่วโลกเป็นอุปสรรคต่อการต่อสู้กับ โควิด-19 ดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน จากกรุงปักกิ่งก็ได้เกิดไอเดียผลิต “หน้ากากผ้าไหม” ซึ่งสามารถซักได้ถึง 200 ครั้ง ปกป้องผู้ใส่ และยังปกป้องสิ่งแวดล้อม ลดขยะจากการใส่หน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วทิ้งทุกวัน South China Morning Post หนังสือพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษของ ฮ่องกง ได้ออกมารายงานข่าวผ่านทางเว็บไซต์ www.scmp.com ว่า….. Kathrin von Rechenberg ดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน เจ้าของแบรนด์ Rechenberg ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน กำลังช่วยลูกค้าของเธอให้มีแมสใส่ในขณะที่หน้ากากอนามัยทั่วโลกกำลังขาดแคลน โดยเป็นแมสที่ทำจาก tea silk (การย้อมผ้าไหมจากใบชา) แคทลีนสร้างอาชีพในเมืองหลวงของจีน เธอเป็นดีไซเนอร์ที่ออกแบบเสื้อผ้าระดับกูตูร์ที่มีความร่วมสมัย โดยใช้ผ้าสีสนิมแบบดั้งเดิมที่ผลิตในมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีนนำมาย้อมด้วยมันเทศพื้นเมือง เช่นเดียวกับคนอื่นๆ มากมายที่ประสบกับภาวะการระบาดของ โควิด-19 แคทลีนได้บินกลับมาจากยุโรปในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโคโรน่า เนื่องจากสตูดิโอของเธอใกล้กับพระราชวังต้องห้าม ซึ่งถูกปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมในช่วงที่เกิดโรคระบาด เธอจึงเลือกที่จะเปลี่ยนจากรูปแบบแฟชั่นที่ปกติแล้วการผลิตชิ้นงานชิ้นหนี่งจะค่อนข้างใช้เวลานาน เพื่อมาผลิตหน้ากากที่ทำจากผ้าไหมจำนวน 500 ชิ้นในเวลาเพียงสามสัปดาห์ โดยเธอยังกล่าวกับ South China Morning Post อีกด้วยว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่เราผลิตของในปริมาณจำนวนมาก เพราะโดยปกติแล้วฉันค่อนข้างต่อต้านการผลิตสินค้าออกมาเป็นจำนวนมากๆ” […]

ไรอัน เรย์โนลส์ และ เบลค ไลฟ์ลี่ บริจาคเงิน 32 ล้าน ช่วยสถานการณ์ โควิด-19

ไรอัน เรย์โนลส์ และ เบลค ไลฟ์ลี่ ร่วมกันบริจาคเงินกว่า $1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่กำลังประสบกับการแพร่ระบาดของ โควิด-19 หนึ่งในคู่รักที่โด่งดังที่สุดของฮอลลีวู้ด ไรอัน เรย์โนลส์ และภรรยา เบลค ไลฟ์ลี่ ได้ออกมาบริจาคเงินเป็นจำนวน $1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 32 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้สูงวัยและครอบครัวที่มีรายได้น้อยผ่านองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง Feeding America และ Food Banks Canada โดยธนาคารอาหารทั้งสององค์กรจะเป็นแนวหน้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า โดยการนำเงินไปจัดหาอาหารให้กับกลุ่มคนดังกล่าวในอเมริกาและแคนาดา และนำไปแจกจ่ายให้กับผู้มีรายได้น้อยและหิวโหย โดยไรอันและเบลคได้โพสต์ภาพโดยมีข้อความที่เขียนไว้ผ่านทวิตเตอร์และอินสตาแกรมของทั้งคู่ว่า…. “โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างไร้ความปราณี ดูแลร่างกายและหัวใจของคุณ ออกจากห้องอย่างมีความสุข บอกกับใครบางคนที่กำลังโดดเดี่ยวและอาจต้องการการติดต่อ” “จำไว้ว่าความรักทำให้ผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้ ชุมชนต่างๆ กำลังก้าวไปข้างหน้า ซื้อข้าวของให้สำหรับผู้สูงอายุ ทำอาหารกลางวันให้เด็กๆ เราทุกคนสามารถทำอะไรเพื่อคนอื่นได้ แม้ว่าตัวเราจะอยู่ที่บ้านก็ตาม” ทั้งนี้ไรอันและเบลคยังได้เชิญชวนทุกคนให้ร่วมกันช่วยเหลือผู้คนที่กำลังทุกข์ร้อนจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า โดยไรอันกล่าวว่า “ผมคิดว่าเราคิดเหมือนกัน Covid-19 มันเฮงซวย หากคุณสามารถช่วยกันได้ โปรดเข้าไปในเว็บไซต์  FeedingAmerica.org  และ FoodBanksCanada.ca.”  

คริสเตียโน โรนัลโด ซื้อบ้านหรู บนเกาะมาเดรา พาครอบครัวอพยพหนี ไวรัสโคโรน่า

คริสเตียโน โรนัลโด นักเตะชื่อดังอันดับ 1 ของโลก ซื้อบ้านหรู ในฟุงชาล บนเกาะมาเดรา ประเทศโปรตุเกส พาครอบครัวอพยพหนี ไวรัสโคโรน่า สื่อต่างประเทศรายงานว่า คริสเตียโน โรนัลโด นักเตะชื่อดังชาวโปรตุเกส สังกัดสโมสรยูเวนตุส ในประเทศอิตาลี ได้พาครอบครัวย้ายมาอาศัยที่บ้านพักสุดหรู ในฟุงชาล บนเกาะมาเดรา ประเทศโปรตุเกส ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา เพื่อหนีการระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ทั้งนี้มีการเผยด้วยว่า ภายหลังเพื่อนร่วมทีม ดานิเอเล่ รูกานี่ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังมีข่าวลือที่ว่าโรนัลโดติดเชื้อโควิด-19 นั้นไม่เป็นความจริง เพราะเขาเองก็ไม่ได้ติดเชื้อใดๆ ตามข่าวลือ แต่โรนัลโดเองก็ได้กักตัวเองเป็นเวลา 14 วันที่บ้านพักสุดหรู 7 ชั้นที่เขาซื้อไว้ ซึ่งปัจจุบัน โรนัลโดได้พาครอบครัวย้ายมาที่นี่ด้วยทั้งหมด ขณะเดียวกันเว็บไซต์ Mirror ได้เผยว่า โรนัลโด และครอบครัวจะพักจะอยู่ในสองชั้นบนสุดของบ้านเจ็ดชั้นที่เขาเพิ่งซื้อเมื่อไม่นานนี้ในฟุงชาล ด้านแม่ของเขาตอนนี้ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอันเนื่องมาจากโรคหลอดเลือกสมอง ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนพี่ชายของเขาจะพักอยู่ที่สองชั้นล่างสุดของบ้าน สำหรับบ้านหรู 7 ชั้นหลังนี้ ของเจ้าของฉายา “CR7”  […]

สามี “น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ” ลูกสาว “สุเทพ” ติดเชื้อไวรัส โควิด-19

ต่อให้ระวังตัวดีมากแค่ไหนก็อาจติดไวรัส โควิด-19 ได้โดยไม่รู้ตัว คุณนิโคลัส โฮ สามี คุณน้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ ลูกสาว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ุใหม่ หลังเดินทางไปทำงานที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คุณน้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…. เที่ยงคืน วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม เรื่องที่หวาดระแวง และระวังมากที่สุดตลอดก็เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวจนได้ เริ่มจากคุณนิคมีไข้ขึ้นเช้าตรู่วันอาทิตย์ อยู่ที่ประมาณ 37.6-38.4 องศา และด้วยความเป็นกังวลมาก จึงตัดสินใจไปตรวจที่โรงพยาบาลทันที เละเนื่องจากมีประวัติการเดินทางไปทำงานที่นิวยอร์ก (ซึ่ง ณ เวลานั้นไม่ใช่เมืองในประเทศสุ่มเสี่ยง) กลับเมื่อวันที่ 29 ก.พ. คุณหมอเลยไม่อนุญาตให้กลับบ้านจนกว่าจะได้รับผลตรวจที่แน่ชัด ประมาณ 4 ชั่วโมงผ่านไป พยาบาลแจ้งว่า เบื้องต้นผลตรวจเลือดและเอ็กซเรย์ปอดไม่พบไวรัสหรือสิ่งผิดปกติใดๆ เราก็ชื้นใจ  แต่อย่างไรก็ยังคงต้องรอผลการตรวจสารคัดหลั่งจากโพรงจมูก (nose swabs) และ ลำคอ (throat swabs) จนเวลาเที่ยงคืน ผลสรุปสุดท้ายออกมาเป็นบวก ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่าคุณนิค ซึ่งเป็นที่ระมัดระวังตนเองอย่างมาก […]

บริจาคหน้ากากอนามัย จากใจ 4 ทายาทตระกูลใบหยก ‘เบียร์-บุ้ง-บุ๋ม-บุ๊ค’ เพื่อหมอ-พยาบาล

บริจาคหน้ากากอนามัย กันแบบฟูลออพชั่นจริงๆ สำหรับ 4 ทายาทตระกูลใบหยก สังเกตุจากทุกครั้งที่กรุงเทพฯเจอวิกฤติหนักๆ สมาชิกครอบครัวนี้จะรวมตัวกันทำสิ่งดีๆ ช่วยเหลือสังคมเสมอ นับตั้งแต่ปี 2562 ที่เกิดวิกฤติฝุ่น PM 2.5 ปกคลุมทั่วกรุงเทพฯจนขาวโพลน เจ้าของตึกใบหยกทาวเวอร์1-2 อย่าง ‘พันธ์เลิศ ใบหยก’ ผู้เป็นพ่อ รีบอนุมัติให้ใช้ชั้นบนสุดของตึกใบหยกทาวเวอร์ เป็นสถานที่พ่นน้ำ ช่วยลดปริมาณละอองฝุ่นในอากาศ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวกรุง มาครั้งนี้ เกิดวิกฤติโรค Covid-19 ทำให้ขาดแคลนหน้ากากอนามัย แอลกอฮอลล์ และเจลล้างมือในหมู่แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้อง ทำให้สมาชิกครอบครัวใบหยกทั้งสี่ จับมือกันนำหน้ากากอนามัยที่ใช้ทางการแพทย์ และเจลล้างมือ มาบริจาคให้โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานพยาบาลหลัก ที่ให้การรักษาผู้ป่วยโควิด-19 นำทีมโดยพี่ชายคนโตของตระกูล ‘เบียร์’ ปิยะเลิศ และน้องสาวอีกสามคน คือ ‘บุ้ง’สะธี-‘บุ๋ม’จารุจิต-‘บุ๊ค’พิมพ์เลิศ ช่วยกันขนอุปกรณ์ต่างๆ มาบริจาคด้วยรอยยิ้มและความสุขของการเป็นผู้ให้ ทำเอาแม่ลูกหนึ่งอย่างสาว ‘บุ้ง’ เจ้าแม่ตลาดล่าง โพสต์ในไอจีว่า “มาละจ้าาาาา เราจะไม่หยุดบริจาคๆๆๆๆๆ เอาแมส 4 ชั้นสำหรับหมอมาบริจาค และเอาเจลmarui […]

เปิดตัวแฟน ‘หนูดี’ วนิษา เรซ เป็นถึงดอกเตอร์สแตนฟอร์ด

  เปิดตัวแฟน แล้ว สำหรับ ‘หนูดี’ — วนิษา เรซ  ที่ดูเหมือนช่วงหลังมานี้ เธอสนใจและให้ความสำคัญเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ เน้นการกินอาหารปลอดภัย ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่เรียกกันว่าแพลนต์เบสต์ เน้นอาหารที่ได้จากพืชผัก ผลไม้ ถั่ว ธัญพืช ฯลฯ รวมถึงให้ความสนใจเรื่องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ล่าสุด ด้วยวิกฤติการขาดแคลนแอลกอฮอลล์ฆ่าเชื้อ จึงเป็นที่มาที่ทำให้เธอชักชวนหวานใจ ที่เธอเรียกว่า ‘พี่โพ’ — ดร. พสุธ รัตนบรรณางกูร’ Ph.D. Chemical Engineering จาก Stanford University ประเทศสหรัฐอเมริกา มาแชร์ความรู้ผ่านไลฟ์สด สเปเชียล ในวันพรุ่งนี้ (13 มีนาคม 2563) เวลา 12.00 น.ทางแฟนเพจอัจฉริยะสร้างได้ ในหัวข้อ …”เราจะฆ่าเชื้อโรคด้วยสารอะไรได้อีกบ้าง ในวิกฤติแอลกอฮอล์ขาดตลาด ขาดแคลน” เพื่อให้ผู้หญิงเข้าใจสารเคมี และจะได้ใช้สารเคมีอย่างปลอดภัยนั่นเอง พร้อมกับประโยคคอนเฟิร์มความสัมพันธ์ระหว่างเธอและเขา ที่ว่า “ใช่ค่ะ แฟนหนูดีเอง นางเป็น […]

ชีวิตสุดหรูของ เทียน เหงียน ไฮโซสาวสุดแซ่บชาวเวียดนาม ที่ติดเชื้อ โควิด-19

เทียน เหงียน ทายาทมหาเศรษฐี อีกหนึ่งไฮโซสาวชาวเวียดนามที่เดินทางไปชมแฟชั่นโชว์ที่อิตาลี จนติดเชื้อ โควิด-19 และกลายเป็นผู้ป่วยรายที่ 32 ของประเทศ เทียน เหงียน หรือ เธา เทียน วัย 24 ปี เธอเกิดในปี 1996 เป็นลูกสาวของนักธุรกิจ Johnathan Hanh Nguyen กับภรรยาคนที่สอง Le Hong Thuy Tien นักแสดงหญิงชาวเวียดนาม “เทียน เหงียน” เรียกได้ว่าเป็นสาวสังคมซึ่งมีชื่อเสียงและ เป็นที่คุ้นหน้า คุ้นตาในฐานะเซเลบผู้มีชื่อเสียงของเวียดนาม ในอินสตาแกรมของ เทียน เหงียน คุณจะพบว่าเธอมีไลฟ์สไตล์อันหรูหรา เทียน เหงียน มักจัดเต็มใส่เสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่แบรนด์ไฮเอนด์ทั้งตัว ด้วยความที่เธอศึกษาอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เด็ก โดยเทียน เหงียนจบการศึกษาจากประเทศอังกฤษ และอาศัยอยู่ที่นั่น เราจึงเห็นความเป็นตะวันตกในตัวเธอมากกว่าความเป็นสาวเวียดนามแท้ๆ เทียน เหงียน มักเดินไปท่องเที่ยวรอบโลก โดยเฉพาะการไปชมแฟชั่นโชว์ติดขอบรันเวย์ของแบรนด์แฟชั่นดังเป็นประจำ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เธอได้เข้าร่วมงาน Milan Fashion Week ในอิตาลีซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ […]

ยูนิฟอร์มชุดเที่ยววันหยุด ‘เตย’ ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี เสื้อขาว กางเกงยีนส์ มีตั้งแต่ถูกยันแพง

ยูนิฟอร์มชุดเที่ยววันหยุด สไตล์สาวเตย ที่มักจะเห็นเธอใส่เป็นประจำทุกเสาร์-อาทิตย์ คือ เสื้อยืดขาว กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ จนนึกว่าเธอมีไม่กี่ชุด ใส่ซ้ำไปซ้ำมา เพราะมีไม่กี่ชุด แต่ที่ไหนได้ เฉพาะกางเกงยีนส์ของเธอมีมากกว่า 30 ตัวเลยนะคะ ซึ่งเตยเปิดใจกับ ‘แพรวดอทคอม’ ว่าเพราะอะไรถึงเห็นเธอใส่แต่เสื้อขาว กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบเที่ยวทุกวันหยุด “ชอบลุคตัวเองใส่กางเกงยีนส์ค่ะ เพราะปรกติเตยชอบแต่งตัวเรียบๆ อยู่แล้ว ถ้าไม่ได้ไปงานที่ไหน เตยจะชอบใส่เสื้อกับกางเกงยีนส์ธรรมดาๆ เพราะดูเป็นชุดที่มีความเรียบร้อย แต่ก็มีความคูล สามารถไปไหนก็ได้ โดยไม่ต้องคิดเยอะ พอถึงวันหยุดทีไร เตยก็จะชอบใส่ลุคนี้ตลอด “แต่ไม่ใช่ว่าเตยมีชุดเดียวนะคะ เตยมีหลายชุดมาก เผื่อชุดไหนซักแล้วแห้งไม่ทัน สัปดาห์หน้าจะได้มีใส่ (หัวเราะ) เวลาเพื่อนๆ เห็นเตยใส่เสื้อขาวกางเกงยีนส์ แทบทุกคนจะคิดว่าเตยมีชุดเดียว จนต้องบอกว่าไม่ๆ เตยมีกางเกงยีนส์เยอะมาก แต่หน้าตาและทรงจะคล้ายกันหมด ต่างกันแค่ยี่ห้อ มีตั้งแต่ราคาถูกยันแพง ถ้าเป็นกางเกงยีนส์แพงๆ จะเป็นของ Saint Laurent , Alexander Wang และ Levi’s ที่ถูกลงมาเป็นแบรนด์เกาหลี ซิกเนเจอร์ของเตยคือ ต้องพับขากางเกงยีนส์ขึ้นมาหนึ่งข้อ […]

แฟชั่นกักตัว ‘ทิปปี้’ สุพรทิพย์ ช่วงรังษี ทั้งคนและสถานที่สวยงามดั่งสวรรค์

แฟชั่นกักตัว สวยๆ ใจร่มๆ สไตล์ ‘ทิปปี้’ –สุพรทิพย์ ช่วงรังษี ที่แสดงความรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมจนครบ 14 วันตามกำหนดแล้ว โดยเธอระบายความในใจว่า “ทั้งชีวิตที่ผ่านมาหลายเหตุการณ์ทั้งดีและร้าย จนถึงวันนี้ที่เรากลัวกับเชื้อโรคร้าย, มลพิษ ,เศรษฐกิจที่เงียบเหงา หุ้นตก จนไม่รู้จะกลัวอะไรก่อนหรือหลัง ดิฉันล้างมือด้วยแอลกอฮอล์วันละหลายสิบครั้งจนมือแห้งมาก ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อทั้งบ้าน วันละสองรอบ ทั้งที่ไม่มีใครมาหา ออกกำลังกายอยู่แต่ในบ้าน ไปหาหมอตรวจทุกสิ่ง รวมทั้งตรวจเลือด (ซึ่งผลออกมาดีมาก ภูมิคุ้มกันในเลือดมีค่าสูงจนคุณหมอถึงกับเอ่ยปากชม) แม้จะครบ 14 วันจากการไปสกีที่ Niseko แล้วก็ตาม เพราะกังวลใจว่าใครที่เคยเจอเราก่อนหน้านี้ เขาจะกังวลไหม ฯลฯ “ในที่สุด..วันนี้ก็คิดแล้วว่า ขอเลือกที่จะมีชีวิตอยู่แบบไม่ต้องกลัว แต่ตั้งอยู่บนความระมัดระวัง ไม่ประมาท อะไรจะเกิดคงต้องเกิด ถ้าเราป้องกันดีที่สุดแล้ว คงไม่เสียใจภายหลัง มิฉะนั้นโลกของฉันคงหยุดหมุนไปเสียจริงๆ” ไปดูกันว่า สถานที่กักตัวเธอตลอด 14 วันนั้น ไม่ว่าเดินมุมไหน แสนจะโมเดิร์นสวยงามราวสวรรค์ มีทรั้งค์ของ Louis Vuitton เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด่น กางออกมาเป็นโต๊ะเขียนหนังสือหรือทำงานได้ด้วย เชื่อว่าสาวกหลุยส์ฯเห็นแล้วมีใจสั่น! เพราะเมืองไทยมีไม่กี่ชิ้นนะคะ […]

สามี ทายาทเจ้าของ Bossini ฟ้องหมอหลังภรรยาตายเพราะ ดูดไขมัน ที่เกาหลีใต้

สามี Bonnie Evita Law หลานสาวทายาทเจ้าของ Bossini แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของ ฮ่องกง ฟ้องหมอศัลยกรรมหลังภรรยาของเขาเสียชีวิตขณะไป ดูดไขมัน และเสริมหน้าอกที่คลินิกแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ South China Morning Post หนังสือพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษของ ฮ่องกง ได้ออกมารายงานข่าวผ่านทางเว็บไซต์ www.scmp.com ว่า ครอบครัวมหาเศรษฐี เจ้าของ Bossini กำลังฟ้องคลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากการเสียชีวิตของสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวขณะเข้ารับการศัลยกรรมดูดไขมันและเสริมหน้าอกเมื่อเดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา สามี ทายาทเจ้าของ Bossini ฟ้องหมอหลังภรรยาตายเพราะ ดูดไขมัน ที่เกาหลีใต้ โดยคลินิกศัลยกรรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตคังนัม ย่านหรูของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทั้งนี้มีการเผยว่าการทำศัลยกรรมเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองวันเกิดให้กับ Bonnie Evita Law หลานสาวของ Law Ting-pong ผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังอย่าง Bossini ซึ่งมีการรายงานว่า บอนนี่ วัย 34 ปี มีอาการโคม่าขณะกำลังเข้ารับการศัลยกรรมที่คลินิกและได้ถูกย้ายตัวไปที่โรงพยาบาลก่อนที่เธอจะสิ้นใจลง การเสียชีวิตของ บอนนี่ ได้รับรายงานอย่างกว้างขวางในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา แม้ว่าตอนนั้นทางครอบครัวอาจจะยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลสาเหตุการเสียชีวิตของเธออย่างเป็นทางการ […]

แม่ลูกชวนแต่งตัว น้ำ สลิล–นิ่ม สาริศา ล่ำซำ รวยพันล้านแต่ยังแชร์ใช้เสื้อผ้า-กระเป๋า!

แม่ลูกชวนแต่งตัว … เริ่ชชช เก๋ได้ใจเจ้จริงๆ แต่ที่สำคัญทั้งคู่ยังเป็นสายประหยัดมัธยัสถ์อีกด้วยนะจ๊ะสำหรับแม่ลูกสายแฟที่รักการเดินทาง อย่าง ‘น้ำ’ สลิล และ ‘นิ่ม’ สาริศา ล่ำซำ  ซึ่ง ‘แพรวดอทคอม’ ตามส่องไอจีทั้งคู่เปรียบเทียบกัน ถึงเห็นว่าเวลาแม่ลูกคู่นี้ไปเที่ยวด้วยกัน หรือต่างคนต่างไป แต่เขาแอบมีการนัดแนะกันนะคะ ว่าใครใส่ชุดไหน ถือกระเป๋าอะไร จะได้แบ่งกันใช้ถูก นอกจากจะช่วยประหยัดสตางค์ในกระเป๋าแล้ว ยังช่วยลดอายุคุณแม่จนดูเหมือนเป็นพี่สาวน้องสาวมากกว่านะ ฝ่ายคุณแม่ ‘น้ำ’ สลิล จึงยอมเปิดใจเล่าให้ ‘แพรวดอทคอม’ ฟังว่า “เวลาเดินทางไปไหนด้วยกัน ช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าได้อย่างดีเลยค่ะ” เธอเล่าพลางหัวเราะชอบใจ ก่อนอธิบายต่อ “ส่วนมากเวลาน้ำซื้อเสื้อผ้าหรือกระเป๋า ก็จะคิดเผื่อลูกด้วยว่าเขาน่าจะใส่ได้ จะได้คุ้มนิดหนึ่ง ถ้าอยู่กรุงเทพฯ เราก็ผลัดกันใส่ ถ้าไปเที่ยวด้วยกัน ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า จะได้เอาชุดไปเลือกได้หลายๆ ชุด “บางทีแม่ใส่วันนี้ พรุ่งนี้ลูกใส่ สลับกันใส่ บางทีแม่ใส่ชุดนี้ถ่ายรูปช่วงเช้าพอแล้ว ถอดเปลี่ยนสลับชุดให้ลูกใส่ต่อเลยก็มี สนุกดีออก “ด้วยความที่เราใส่ไซส์เดียวกันเป๊ะ! มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ลูกสาวเองก็ใช้รูปร่างแม่เป็นมาตรฐาน ถ้าเขาเริ่มใส่ชุดของแม่แล้วคับ เขาต้องไดเอทให้ผอมลง จะปล่อยไม่ได้แล้ว บางชุดน้ำใส่ตั้งแต่สมัยเรียนที่อเมริกา […]

สวยปัง 24/7! “เจมี ฉัว” เจ้าแม่แอร์เมส เปย์เงิน 5.4 แสนต่อเดือน ดูแลผิวและรูปร่าง

นอกจากกระเป๋า และแอคเซสซอรี่แบรนด์ไฮเอนด์ต่างๆ ที่ “เจมี ฉัว” ทุ่มไม่อั้นแล้ว เรื่องความสวย ความงาม ก็ต้องบอกเลยว่า เจ้าแม่แอร์เมสคนนี้ก็จัดหนักไม่แพ้กัน เชื่อหรือไม่ว่า “เจมี ฉัว” คุณแม่ลูก 2 สาวสวยวัย 44  ในชีวิตเธอนั้น ไม่เคยเข้ายิมเพื่อออกกำลังกาย แต่สิ่งที่เธอทำเป็นกิจวัตรคือ เสริมสวยความงาม เป็นประจำทุกเดือน โดยแต่ละเดือนนั้นเธอต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ถึงเดือนละ $14,000 ดอลลาร์ (4.5 แสนบาท) ไม่ว่าจะเป็นการนวดตัวประจำสัปดาห์ ดูแลผิวหน้า และผิวพรรณ ทรีทเม้นท์เส้นผมให้เงางาม และกระชับสัดส่วนร่ายกายให้เป๊ะปัง ทั้งนี้เจ้าแม่แอร์เมสยังเคยให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ dailyvanity.sg ถึงเคล็ดลับความงามที่เธอทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเธอเผยว่า ผิวที่ดีคือพื้นฐานของความงาม หากคุณอยากมีผิวพรรณที่งดงาม “สิ่งที่ต้องทำมีเพียงวินัย และความมุ่งมั่น” สาวๆ หลายคนอาจจะเริ่มดูแลตัวเองและดูแลผิวอย่างจริงจังในช่วงวัยรุ่น แต่สำหรับเจมี ฉัวเธอให้ความสำคัญกับการดูแลผิวตั้งแต่วัย 10 ขวบ โดยเธอเผยว่า ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นจำพวก ดรักสโตร์ แต่เมื่อเธอทำงาน โดยเฉพาะในอาชีพแอร์โฮสเตส เธอต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็แพงขึ้นตามเงินเดือน อย่าง […]

เดวิด เบ็คแฮม ยังเก็บตั๋วรถไฟ ที่วิคตอเรียเขียนเบอร์โทรศัพท์ให้ เมื่อ 23 ปีที่แล้ว

หวานไม่เปลี่ยน “เดวิด เบ็คแฮม” ยังเก็บตั๋วรถไฟที่ “วิคตอเรีย เบ็คแฮม” เคยเขียนเบอร์โทรศัพท์ให้ตอนที่เจอกันครั้งแรก เมื่อ 23 ปีที่แล้ว แม้จะแต่งงานมาแล้ว 20 ปี จนมีโซ่ทองคล้องใจมาแล้วถึง 4 คน แต่ต้องบอกเลยว่าความหวานของ “เดวิด เบ็คแฮม” ที่มีให้กับ วิคตอเรีย ศรีภรรยาสุดที่รัก ก็ยังคงเสมอต้นเสมอปลายไม่เปลี่ยนไปนับตั้งแต่วันที่เขาได้เจอกับเธอครั้งแรก ล่าสุด ป๋าเบ็คได้ไปออกรายการทอล์คโชว์ The Tonight Show และให้สัมภาษณ์กับพิธีกรชื่อดัง Jimmy Fallon ถึงความรู้สึกที่ได้เจอวิคตอเรียครั้งแรกเมื่อ 23 ปีก่อน ซึ่งใครได้ฟังก็คงจะรู้สึกอิจฉาความรักของพวกเขาไม่น้อย โดยเดวิดเล่าว่า ย้อนกลับไปในปี 1997 ทุกคนรู้จักสาวๆ จากวง Spice Girls เป็นอย่างดี พวกเขามีชื่อเสียงที่โด่งดังมาก ในขณะที่ตัวเขาเองในตอนนั้นเพิ่งจะเริ่มมีชื่อเสียงบ้างในฐานะนักเตะสโมสรใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเราในทีมทุกคนล้วนแต่ชื่นชอบสาวๆ จากวง Spice Girls และเรามักคุยกันในห้องแต่งตัวว่า แต่ละคนชอบสไปซ์เกิร์ลคนไหนที่สุด หลายคนชอบเจอร์รี่ ฮัลลิเวลล์ เจ้าของฉายาจิงเจอร์สไปซ์ […]

อเล็กซ์-เต้ย แม้เลิกกันแล้ว แต่มิตรภาพยังคงอยู่ ร่วมกันทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม

แม้ อเล็กซ์-เต้ย จะเลิกรากันไปแล้ว กลายเป็นอดีตคนรัก แต่ปัจจุบันทั้งคู่ยังจับมือกันในฐานะเพื่อน และ พี่น้อง ร่วมกันทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคม หลายคู่ที่เคยคบหาดูใจ เป็นคนรู้ใจกัน เมื่อเลิกรากันไปแล้วอาจจะเข้าหน้ากันไม่ติด ไม่สามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้เหมือนเดิม แต่สำหรับบางคู่นั้นถึงแม้เลิกรากันไปแล้ว แต่มิตรภาพดีๆ ยังคงอยู่ไม่หายไปไหน ดังเช่นคู่ของ อเล็กซ์ เรนเดล และ เต้ย จรินทร์พร ที่เคยเป็นคนรู้ใจ แต่ปัจจุบันได้เลิกรากันไป คงเหลือไว้ในสถานะ เพื่อน และ พี่น้อง แต่ทั้งคู่ก็ยังคงทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคมร่วมกัน อย่างในโครงการ “กอดป่ากอดทะเล”โครงการสิ่งแวดล้อมศึกษา ภายใต้แนวคิด “มนุษย์และธรรมชาติ คือสิ่งเดียวกัน” ซึ่งก่อตั้งโดย “อเล็กซ์ เรนเดล” และอดีตหวานใจ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ อเล็กซ์-เต้ย แม้เลิกกันแล้ว แต่มิตรภาพยังคงอยู่ ร่วมกันทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม ทั้งนี้ อเล็กซ์ เรนเดล ได้โพสต์ข้อความประทับใจผ่านอินสตาแกรมว่า…. “รอบนี้เราสองคนได้มาเป็นผู้นำร่วมกันอีกครั้ง เหมือนที่เราเคยเมื่อ5 ปีก่อน เเต่5 […]

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!