ซุป'ตาร์ฮอลลีวู้ด

10 คนดังระดับโลก ซุป’ตาร์ฮอลลีวู้ด คุณแม่เอลิสต์ จ่ายค่าคลอดลูกหลักล้านเบาๆ!

account_circle
ซุป'ตาร์ฮอลลีวู้ด
ซุป'ตาร์ฮอลลีวู้ด

จีเซล บุนด์เชน

ซูเปอร์โมเดลชาวบราซิล อดีตนางแบบวิกตอเรียส์ซีเคร็ต ซึ่งเคยติดอันดับนางแบบค่าตัวสูงที่สุดในโลกอยู่หลายปี เธอเป็นหนึ่งในคุณแม่เซเลบซึ่งคลอดลูกแบบธรรมชาติที่ถูกพูดถึงมากที่สุด จีเซลคลอดหนูน้อยเบนจามิน ลูกชายคนแรกในอ่างอาบน้ำที่บ้านโดยไม่ใช้ยาใดๆเลย เพราะต้องการรับรู้บรรยากาศและความรู้สึกทุกอย่างในระหว่างคลอด จึงไม่ต้องการตกอยู่ในฤทธิ์ยา ดังนั้นจีเซล
จึงเตรียมการไว้มากมาย เธอเล่นโยคะและนั่งสมาธิ เพื่อให้คลอดลูกที่บ้านได้อย่างสุขสงบราบรื่น ซึ่งเธอไม่รู้สึกเจ็บปวดเลย เพราะตลอดเวลานั้นจิตใจจดจ่ออยู่กับทุกจังหวะการบีบตัวของมดลูก และคิดแต่เพียงว่าลูกของฉันใกล้จะออกมาแล้ว

หนูน้อยวิเวียนเลค ลูกสาวคนที่สองก็คลอดที่บ้านเช่นกัน ทำให้จีเซลได้รับรู้ประสบการณ์อันมหัศจรรย์ที่สุดในชีวิต นั่นคือความรู้สึกในช่วงที่ลูกน้อยกำลังเคลื่อนผ่านตัวเธอออกมาสู่โลกภายนอก พอเห็นหน้าลูก เธอรู้สึกเหมือนตัวเองถูกชาร์จพลังอย่างเต็มเปี่ยมเลยเชียว

แธนดี้ นิวตัน

ดาราดังจากฝั่งอังกฤษ แธนดี้ นิวตัน คลอดลูกทั้งสามคนที่บ้าน สองคนแรกคือ ริปลีย์ และ นิโค คลอดในสระน้ำสำหรับคลอดลูก  ส่วนคนสุดท้อง บุ๊กเกอร์คลอดบนพื้นห้องน้ำที่บ้าน

เมื่อถูกถามว่าทำไมคลอดลูกที่บ้านทุกคน แธนดี้ตอบอย่างภูมิใจว่าการคลอดลูกที่บ้านทำให้เธอรู้สึกสบายใจกว่าไปโรงพยาบาลมากตั้งแต่เด็กจนโตเธอไม่เคยนอนโรงพยาบาลเลย แธนดี้จะข้องแวะกับโรงพยาบาลก็ต่อเมื่อเจ็บไข้ได้ป่วยเท่านั้น เวลาตั้งท้องเธอรู้สึกว่าตัวเองสวย แข็งแรง และแสนวิเศษ บ้านเป็นสถานที่ซึ่งผ่อนคลายและสบายกายที่สุด เธอจึงชอบคลอดลูกที่บ้าน ซึ่งเธอคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก ใครๆก็ทำได้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร

ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด

อดีตซูเปอร์โมเดลที่ยังสวยไม่เลิกรา ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด คลอดลูกทั้งสองคนบนเตียงนอนที่บ้าน โดยมีสามีและนางพยาบาลผดุงครรภ์อีก 3 คนคอยดูแล ซินดี้สารภาพในภายหลังว่าเธอไม่ได้บอกใครว่าเธอจะคลอดลูกที่บ้าน เพราะในยุคนั้นยังมีคนจำนวนมาก
ที่ต่อต้านการคลอดลูกที่บ้าน แล้วลงท้ายก็มักจะเล่าเรื่องน่ากลัว สยดสยองต่างๆ ให้เธอฟัง แม้แต่สามีของเธอก็พูดขึ้นมาในตอนนั้น
ว่าทำไมเราต้องทำอะไรแบบนี้ด้วย แต่ซินดี้ไม่แคร์ เธอยังปฏิบัติภารกิจคลอดลูกที่บ้านต่อไป

สิ่งที่เธอชอบที่สุดในการคลอดลูกที่บ้าน คือความสบายกายสบายใจ ไม่ต้องฟังเสียงคนอื่นกรีดร้องดังสะท้อนมาตามโถงทางเดิน  ไม่มีรถพยาบาลฉุกเฉิน หรือคนที่วิ่งวุ่นวายอยู่รอบตัว เธอสามารถเลือกใครก็ได้ให้มาอยู่ในห้องคลอดด้วยกันไม่มีคนอื่นอยู่ในบ้านอีก ภายในหนึ่งชั่วโมงทุกอย่างก็จบ เธอได้อยู่พร้อมหน้าสามีและลูกน้อย นั่งโต๊ะดินเนอร์กับสามีต่อได้เลย สำหรับเธอการคลอดลูกที่บ้านคือ “ความสมจริง” อย่างที่สุด

อลานิส มอริสเซตต์

ในวันคริสต์มาสปี 2011 นักร้องสาวชื่อดังชาวแคนาดา อลานิส มอริสเซตต์ คลอดลูกคนแรกบนเตียงนอนที่บ้าน โดยมีสามี นางพยาบาลผดุงครรภ์ 1 คน และดูล่าอีก 1 คน คอยดูแล นักร้องสาวมาดเซอร์บอกว่าไม่เคยนึกภาพตัวเองคลอดลูกที่โรงพยาบาลเลย  บ้านเปรียบเสมือนแดนสวรรค์เล็กๆของเธอ มีสามีอยู่เคียงข้างตลอด 24 ชั่วโมงของการคลอด เขาคือฮีโร่ของเธอ

นอกเหนือจากนั้นก็ขึ้นอยู่กับพระผู้เป็นเจ้าแล้ว การคลอดลูกที่บ้านไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เธอไม่เคยนึกเสียใจ และจะทำอีกถ้ามีโอกาส ประสบการณ์ที่ได้รับนั้นทำให้ความเจ็บปวดไร้ความหมายไปเลย เพราะจิตใจเธอจดจ่อกับลูกน้อยที่กำลังออกมาดูโลก

ไม่ว่าจะเลือกคลอดแบบฟูลออปชั่นหรือ คลอดเองง่ายๆที่บ้าน เหล่าคุณแม่เซเลบก็ตัดสินใจเลือกวิธีที่คิดว่าเหมาะกับตัวเองและ ลูกน้อยที่สุดแล้ว


8 เรื่องของ แพ็กซ์ เทียน จากบ้านเด็กกำพร้า สู่อ้อมอก ซุป’ตาร์ฮอลลีวู้ด โจลี-พิตต์

สวยหล่อแพคคู่ 4 เซเลบ ซุป’ตาร์ฮอลลีวู้ด ที่คอนเฟิร์มแล้วว่า งานดีทั้งพี่ ทั้งน้อง

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up