แมดิสัน คอว์ธอร์น

แมดิสัน คอว์ธอร์น วัย25 ปี ขึ้นแท่นว่าที่ ส.ส. สหรัฐฯ อายุน้อยสุดของพรรครีพับลิกัน

แมดิสัน คอว์ธอร์น
แมดิสัน คอว์ธอร์น

แมดิสัน คอว์ธอร์น ขึ้นแท่นว่าที่ ส.ส. สหรัฐฯ ที่มีอายุน้อยที่สุดของพรรครีพับลิกัน และอายุน้อยที่สุดของทุกพรรคในรอบ 50 ปี

นิวยอร์กไทมส์ รายงานข่าวว่า แมดิสัน คอว์ธอร์น (Madison Cawthorn) ว่าที่ ส.ส. รายนี้ ได้เอาชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เขต 11 รัฐนอร์ทแคโรไลนา ไปได้สำเร็จ แม้ถูกโจมตีเกี่ยวกับการกระทำไม่เหมาะสมในเรื่องเพศและการเหยียดชาติพันธุ์ก็ตาม

แมดิสัน คอว์ธอร์น ขึ้นแท่นว่าที่ ส.ส. สหรัฐฯ ที่มีอายุน้อยที่สุดของพรรครีพับลิกัน

ซึ่ง ว่าที่ ส.ส. รายนี้ จะกลายเป็นสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ ที่อายุน้อยที่สุดของพรรครีพับลิกัน และอายุน้อยที่สุดของทุกพรรคการเมืองที่ได้รับเลือกตั้งในรอบมากกว่า 50 ปี ซึ่ง แมดิสัน คอว์ธอร์น เพิ่งจะมีอายุ 25 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ต่ำที่สุดที่อนุญาตให้เป็น ส.ส. ได้ เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา

โดย แมดิสัน คอว์ธอร์น ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนชิงตำแหน่ง ส.ส. ของพรรครีพับลิกัน เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา จากการหยั่งเสียงเบื้องต้น (ไพรแมรี) ในพรรค แต่ชัยชนะนี้เองทำให้บรรดานักการเมืองรุ่นใหญ่ของพรรคไม่พอใจนัก

แมดิสัน คอว์ธอร์น ขึ้นแท่นว่าที่ ส.ส. สหรัฐฯ ที่มีอายุน้อยที่สุดของพรรครีพับลิกัน

แต่ถึงอย่างนั้นก็เอาชนะใจประชาชนได้ด้วยเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจ ซึ่งเขาเป็นอัมพาตบางส่วน หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถชนเมื่อตอนอายุ 18 ปี จึงไม่ได้เข้าเรียนที่สถาบันนายเรือสหรัฐฯ ทั้งยังนำเสนอตัวเองจนเป็นคนที่จะทำให้คนรุ่นใหม่หันมาชื่นชอบพรรครีพับลิกัน

แต่กลับมีรายงานข่าวออกมาแฉว่า ที่จริงเขาถูกสถาบันนายเรือสหรัฐฯ ปฏิเสธไม่ให้เข้าเรียน ตั้งแต่ก่อนเกิดอุบัติเหตุแล้ว!! และยังมีคนขุดพบว่า เขายังเคยโพสต์ข้อความลงในโซเชียลมีเดีย เรียก อะดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อดีตผู้นำพรรคนาซีเยอรมนี ว่าเป็น “ฟือเรอร์” หรือท่านผู้นำอีกด้วย ที่สำคัญ ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่กล่าวหาเขาว่าประพฤติไม่เหมาะสมทางเพศ เพราะเมื่อเดือนที่แล้ว เขาสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาโจมตีผู้สื่อข่าวรายหนึ่ง ว่าทำงานรับใช้นักการเมืองชายผิวสี แถมยังกล่าวหาว่าจะโค่นนักการเมืองชายผิวขาวอีกด้วย

แมดิสัน คอว์ธอร์น ขึ้นแท่นว่าที่ ส.ส. สหรัฐฯ ที่มีอายุน้อยที่สุดของพรรครีพับลิกัน


ข้อมูล :The New York Times

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พลิกประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ‘ซาราห์ แมคไบรด์’ สตรีข้ามเพศคนแรก นั่งเก้าอี้ ส.ว.

“ฮันเตอร์” ลูกชายคนเก่งของ “โจ ไบเดน” ผู้ที่โดนโจมตีเรื่องปัญหายูเครนและจีน

สามีได้ดีเพราะมีภรรยาผลักดัน ซูมชีวิตสุภาพสตรีที่ชื่อ จิล ไบเดน

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!