มีลุ้นมงลง มาเรีย “MU ฟิลิปปินส์” นางพยาบาลลากองไปรักษาผู้ป่วย จนติดโควิด

จับตา Maria Isabela Galeria หนึ่งในผู้เข้าประกวด “MU ฟิลิปปินส์” Miss Universe Philippines 2020 ด้วยเรื่องราวที่น่าทึ่งในอาชีพของเธอ งานนี้มีลุ้นอาจมงลง

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการประกวด Miss Universe Philippines 2020 รอบไฟนอล ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม 2563 นี้ แน่นอนว่าบ้านเขาเองก็มีนางงามตัวเต็งเหมือนกับบ้านเราเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในผู้เข้าประกวดที่ฉายแสงและมีลุ้นมงลงมากที่สุดเห็นจะเป็น María Isabela Galería เพราะเธอมีสตอรี่ที่เรียกได้ว่าน่าประทับใจสุดๆ

สำหรับ María Isabela Galería เป็นตัวแทนจาก ซอร์โซกอน จังหวัดหนึ่งในเขตบีโคล ประเทศฟิลิปปินส์ มาเรียเป็นหนึ่งใน 51 จากผู้เข้าประกวด Miss Universe Philippines 2020 โดยเว็บไซต์นางงามอย่าง angelopedia ได้กล่าวว่ามาเรียคือ ส่วนผสมผสานระหว่างความสวยและมีสมอง (ฉลาด) เธอคือหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่แข็งแกร่งที่สุดที่ต้องระวังในการประกวดระดับประเทศในปีนี้

ด้วยความฝันที่อยากจะช่วยให้ประชาชนทั่วไปในรัฐของเธอ ที่พวกเขาต้องต่อสู้และเผชิญกับความทุกข์ทรมานในการเข้าถึงการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐาน นับตั้งแต่นั้นมา มาเรียได้ตั้งคำมั่นและสัญญากับตัวเองว่าจะเข้าร่วมงานบริการด้านการแพทย์ให้จงได้ มาเรียจึงตัดสินใจเลือกเรียนในวิทยาลัยการแพทย์ และจบการศึกษาที่ศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัย รามอน แมกไซไซตะวันออก เมมโมเรียล ด้วยปริญญาพยาบาลศาสตร์ และตอนนี้เธอได้เป็นพยาบาลที่ขึ้นทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกันมาเรียยังรู้สึกขอบคุณ สำหรับการสนับสนุนของ เฮิร์ต อีวานเกลิสตา สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของจังหวัดซอร์โซกอน ซึ่งเธอเป็นภรรยาของ ฟรานซิส เอสคูเดโร ผู้ว่าการรัฐซอร์โซกอนคนปัจจุบัน ทั้งนี้มาเรียยังได้ทำงานใกล้ชิดกับ เฮิร์ต และรัฐบาลของ Sorsogon City สำหรับโครงการที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพประชาชนในซอร์โซกอน ซึ่งรวมถึงโปรแกรม “TeleMed / TeleDoc” ซึ่งช่วยให้ผู้ป่วยจากพื้นที่ห่างไกลของซอร์โซกอน สามารถปรึกษาแพทย์ โดยใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนและการเชื่อมต่อทางอินเทอร์เน็ตได้

มาเรียในอาชีพพยาบาลได้ช่วยเหลือผู้คนจำนวนมาก ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งที่ฟิลิปปินส์ถือว่าหนักหนาสาหัสเลยทีเดียว โดยในขณะที่เธอเข้าประกวด Miss Universe Philippines 2020 เธอได้แสดงสปิริตในอาชีพด้วยการขอลากองประกวดออกไปทำหน้าที่พยาบาลดูแลผู้ป่วย จนสุดท้ายเธอกลายเป็นผู้ป่วยเสียเอง เมื่อมาเรียดันติดโควิด-19 นั่นจึงให้เธอต้องพักไปรักษาตัว และกลับมาเข้ากองมาประกวดต่อ

ทั้งนี้เธอได้โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า สวัสดีทุกคน ฉันมีเรื่องที่น่าเศร้าต้องแจ้งให้คุณทราบว่า ฉันตรวจพบ COVID-19 rtPCR ในเชิงบวก ข่าวนี้ทำให้หัวใจของฉันแตกสลายและฉันต้องขออภัยหากทำให้คุณตกอยู่ในความเสี่ยง

เราได้ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันความปลอดภัยทั้งหมดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ แต่ก็ยังตรวจพบมัน ฉันได้พูดคุยกับคนที่ใกล้ชิดฉันที่มะนิลา ทุกคนตรวจพบว่าเป็นลบ ซึ่งตอนนี้ฉันได้พักรักษาตัวและถูกกักบริเวณ

ฉันขอให้ใครก็ตามที่ใกล้ชิดกับฉัน โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเมือง / เทศบาลของคุณ และทีมของพวกเขา เพื่อเข้าไปตรวจร่างกายให้ หวังว่าฉันจะไม่ส่งต่อไวรัสให้กับคุณ

สำหรับเวที Miss Universe Philippines ไม่ใช่เรื่องใหม่ในโลกแห่งการประกวดของเธอ มาเรียได้เข้าร่วมการประกวด Miss Mandaluyong 2019 ซึ่งเธอได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 3 ก่อนที่จะลองเสี่ยงโชคใน Binibining Pilipinas 2019 เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งในครั้งนั้นเธอติดท็อป 15 จากการประกวด

นอกจากการเป็นนางพยาบาลแล้ว เธอยังเขียนนวนิยายใน Wattpad ที่ชื่อว่า “ Wrong Number” ซึ่งต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นมินิซีรี่ส์โดย TV5 ซึ่งตอนนั้นเธออายุได้เพียง 14 ปี

ด้วยสตอรี่และรูปร่างหน้าตาที่คมเข้มของ María Isabela Galería ตำแหน่ง Miss Universe Philippines 2020 อาจไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมสำหรับเธอ


CR : @mariaisabelagaleria

6 เรื่องรู้จัก อแมนด้า-ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020

ปังสมมง ตรงคอนเซ็ปต์จักรวาล “อแมนด้า” คว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!