งามอย่างกุลสตรีไทย “นุสบา ปุณณกันต์” อีกหนึ่งบทบาท ในฐานะภริยา รมว.ดิจิทัล

account_circle

งามอย่างกุลสตรีไทย “นุสบา ปุณณกันต์” ในชุดผ้าไทย อีกหนึ่งบทบาท กับภารกิจอันหลากหลายในฐานะภริยา รมว.ดิจิทัล

ถึงในจอจะเป็นภรรยา และคุณแม่ผู้น่าสงสาร เพราะโดนกดขี่จากสามีจอมเผด็จการในเรื่อง “สามีสีทอง” ทางช่องอมรินทร์ 34 แต่ในชีวิตจริง “นุสบา ปุณณกันต์” นักแสดงสาวมากฝีมือวัย 46 ปี กลับมีชีวิตที่แสนจะเพอร์เฟค เพราะมีสามีที่น่ารัก และครองรักกันมานานถึง 18 ปี รวมถึงลูกชาย หัวแหวนอย่างน้องปุณณ์ ก็นำมาซึ่งความภาคภูมิใจ ให้กับคุณแม่นุสได้ปลื้มอก ปลื้มใจ กับการสอบติดหมอคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี-วิทยาลัยวิทยาศาตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ แถมยังถูกโหวตให้เป็นเดือนคณะอีก งานนี้ทำเอาแม่นุชถึงกับปลื้มสุดๆ เลยทีเดียว

นอกจากจะทำหน้าที่ นักแสดง และคุณแม่ได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว หน้าที่ศรีภรรยาของ คุณบี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แม่นุสก็ทำได้ไม่ขาดตกบกพร่อง โดยเฉพาะตอนนี้ที่อยู่ในฐานะ ภริยา รมว.ดิจิทัล การออกงานร่วมกับคุณบีนั้นจึงมีเข้ามาไม่ขาดสาย ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่นี้ได้ยอดเยี่ยม

และในทุกๆ ครั้งที่ออกงานร่วมกับคุณสามี แม่นุสก็มักใส่ชุดผ้าไทย รวมถึงแอคเซสซอรี่อย่างกระเป๋าดีไซน์เก๋ ทำจากผ้าไหมไทยอย่างแบรนด์ pava ของสาวแหวนแหวน แต่อย่างไรก็ตามถึงจะเป็นนักแสดงตัวแม่ในวงการบันเทิงแต่ในทำเนียบก็ถือว่ายังเป็นมือใหม่อยู่ แม่นุชจึงขอโอกาสโพสต์ข้อความฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ๆ นักข่าวสายทำเนียบไว้อีกด้วย

เมื่อเจอพี่ๆผู้สื่อข่าวสายทำเนียบ…เลยต้องฝากเนื้อฝากตัว มือเก่าในละครแต่มือใหม่ในทำเนียบค่ะ ช่วยแนะนำสั่งสอนด้วยนะคะ ขอบคุณภาพจากพี่ๆนักข่าวค่ะ 24.ก.ค 2562 พิธีทางศาสนามหามงคล5 ศาสนาเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา28ก.ค2562 ณ ทำเนียบรัฐบาล

เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าฯถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯในการเสด็จออกมหาสมาคมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง วันที่ 28 ก.ค 2562

 

งานสโมสรสันนิบาต

กระเป๋าย่านลิเภา เป็นเครื่องจักสานที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยรุ่นปู่ย่าตายายสู่รุ่นลูกหลาน โดยการนำเอาวัสดุในท้องถิ่น ที่มีชุกชุมอยู่ตามสวนยางพาราที่พบได้เยอะในภาคใต้ คือ ย่านลิเภา (ซึ่งเป็นพืชตระกูลเฟิร์น หรือ เถาวัลย์ชนิดหนึ่งที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ มีคุณสมบัติเส้นใยเหนียวอยู่ได้เป็นร้อยปี) ชาวบ้านจึงนำมา จักสานเป็นภาชนะเครื่องใช้ต่างๆเช่น ตะกร้า พาน พัด และกระเป๋า เป็นต้น โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นแหล่งที่มีชื่อเสียง ในงานหัตถกรรมชนิดนี้มากที่สุด และมีกลุ่มคนมีฝีมือเรื่องงานจักสานย่านลิเภาอยู่มาก จึงมีกลุ่มจักสานย่านลิเภาเกิดขึ้นในจังหวัดนครศรีธรรมราชหลากหลายกลุ่ม ซึ่งล้วนแต่มีเอกลักษณ์และความงดงามโดดเด่นเฉพาะกลุ่มกันไป อาทิเช่น กลุ่มจักสานย่านลิเภาบ้านหมน ต.ท่าเรือ, กลุ่มจักสานย่านลิเภาบ้านหนองบัว ต.นาเคียน และ กลุ่มจักสานย่านลิเภาบ้านยวนแหล ต.โพธิ์เสด็จ จ.นครศรีธรรมราช เป็นต้น #อุดหนุนฝีมือคนไทย #ย่านลิเภาบ้านหนองบัว#ย่านลิเภานครศรีธรรมราช #thaisilk #ชุดไทยอัมรินทร์ #ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลพระบรมราชชนนีพันปีหลวงฯ 12 ส.ค 2562

และอีกหนึ่งภารกิจที่นุสบาดูเหมือนจะภูมิใจมากที่สุด ก็คือการปฏิบัติภารกิจหน้าที่ในฐานะภริยารัฐมนตรีเกียรติยศ (Minister-in-Attendance) ของรัฐบาลไทย เพื่อต้อนรับประธานาธิบดีเกาหลี “มุน แช อิน” และภริยา“คิมจองซุก” ซึ่งเป็นการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ รวมถึงการทำหน้าที่ดูแลภริยาระหว่างที่อยู่ในไทยอย่างการดูแลท่านคิมจองซุก เข้าพบและติดตามภริยานายกรัฐมนตรี รศ.นราพร จันทร์โอชา เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ

งานนี้แม่นุชพรีเซนต์ความเป็นไทย เป็นกุลสตรีไทยที่สวยเฉิดฉาย เป็นนักแสดงมากฝีมือ เป็นคุณแม่ และภรรยาที่ทำหน้าที่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ครบเครื่องจริงๆ จ้า


ภาพ : IG (nusbapunnakanta)

อ่านข่าวเพิ่มเติม

 หล่อ เก่ง อนาคตไกล! “ปุณณ์ ปุณณกันต์” ลูกชาย นุสบา สอบติดหมอ

ลูกชายสุดหล่อนุสบา ‘ปุณณ์ ปุณกันต์’ กับ 10 เรื่องโดดเด่น กว่าจะติดเฟรชชี่แพทย์ฯ รามาฯได้ ไม่หมู

จากเด็กเรียนปานกลาง ปุณณ์ ปุณณกันต์ สานฝันด้วยความพยายาม จนสอบติดหมอ

 

 

 

  

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up