คุณแม่รุ่นใหม่

ผลวิจัยชี้ คุณแม่รุ่นใหม่ ชื่นชอบการเลี้ยงลูกด้วยสัมผัสอันอ่อนโยนเพื่อพัฒนา EQ ให้ลูก

Alternative Textaccount_circle
คุณแม่รุ่นใหม่
คุณแม่รุ่นใหม่

คุณแม่ทั้งหลายรู้ไหมว่า กิจวัตรประจำวันง่ายๆ ในแต่ละวัน ก็สามารถเสริมสร้าง EQ ให้กับลูกได้ การสัมผัสอันอ่อนโยนด้วยความรักของแม่ ทั้งการโอบกอดและการทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำหรือการทาโลชั่น มีส่วนช่วยพัฒนา EQ ให้ลูกได้ตั้งแต่แรกเกิด

ความฉลาดทางอารมณ์ของลูกสามารถสร้างได้ด้วยมือของแม่
EQ หรือความฉลาดทางอารมณ์ นับว่ามีความสำคัญไม่แพ้ IQ หรือความฉลาดทางปัญญา โดยเด็กที่มี EQ ที่ดีจะเป็นเด็กที่สามารถสังเกตอารมณ์ของตนเองและผู้อื่น มีการควบคุมอารมณ์ของตนเองได้ดี มีความอดทนอดกลั้นและเข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น ทำให้สามารถปรับตัวและอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างมีความสุข เด็กทุกคนจึงควรได้รับการส่งเสริม EQ ที่ดีตั้งแต่วัยแรกเกิด

ซึ่งวิธีการเสริมสร้าง EQ ที่ดีให้กับลูกไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณแม่อีกต่อไป โดยข้อมูลจากการวิจัยของบริษัท Hummingbirds Consulting ชี้ให้เห็นว่า คุณแม่ทุกเซ็กเมนต์ในไทยต่างเห็นตรงกันว่า การเลี้ยงดูแบบใหม่ ด้วยกิจวัตรประจำวันง่ายๆ ที่ให้การสัมผัสของแม่ช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) ที่ดีให้ลูกวัย 0-3 ปี นั้น มีส่วนช่วยส่งเสริมให้ลูกมีความพร้อมทางอารมณ์ที่จะอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างราบรื่น เพื่อการเติบโตอย่างสร้างสรรค์ มีทักษะในการใช้ชีวิตที่ดีและมีความสุข

ดังนั้น ทุกครั้งที่แม่ได้สัมผัสผิวกายของลูกอย่างอ่อนโยน จะเป็นการสื่อให้ลูกรับรู้ว่า แม่เข้าใจอารมณ์ของลูกและตอบสนองความต้องการของเขา ซึ่งจะช่วยให้ลูกค่อยๆ รู้จักฝึกและควบคุมอารมณ์ของตัวเอง เริ่มเรียนรู้ และมีความระมัดระวังในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น โดยกิจกรรมที่คุณแม่ทำกับลูกน้อยในทุกๆ วัน เช่น การอาบน้ำ การนวด หรือการทาแป้งให้ลูก จึงไม่เพียงช่วยเชื่อมสายใยผูกพันแม่กับลูก แต่ยังช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ของลูกได้เป็นอย่างดีด้วย ด้วยพลังสัมผัสอันอ่อนโยนของคุณแม่ที่มีต่อลูกน้อย ผ่านกิจวัตรประจำวันนี้จะช่วยส่งเสริมให้ลูกเติบโตอย่างเพียบพร้อม มีความมั่นคงทางอารมณ์ และมีทักษะในการในการใช้ชีวิตที่ดีและมีความสุข

ผู้ช่วยคุณแม่ ร่วมเสริมสร้าง EQ ที่ดีแก่ลูก
เมื่อการอาบน้ำเด็กไม่ใช่เพียงทำความสะอาดร่างกายลูกน้อย แต่ยังช่วยเสริมสร้าง EQ ให้ลูก ในการอาบน้ำให้ลูกน้อยจึงควรเลือกใช้สบู่เหลวที่มีความปลอดภัยต่อผิวบอบบางของทารกแรกเกิด เพราะผิวเด็กมีความอ่อนแอและระคายเคืองต่อปัจจัยทำร้ายผิวได้ง่าย สบู่เหลวอาบและสระออร์แกนิก “เบบี้มายด์” ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่อย่างตรงจุด เพราะใช้สูตรเอสเซ้นส์ออร์แกนิก 100% ปราศจากสารเคมีอันตรายที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวเด็ก 10 ชนิด โดยผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ พร้อมพีเอช บาลานซ์ (pH Balance) ที่เหมาะสำหรับผิวเด็ก เพื่อปกป้องผิวให้นุ่มชุ่มชื่นผสานมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงให้ผิวเนียนนุ่มแต่ล้างออกง่าย พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากพืชธรรมชาติ ทำให้คุณแม่มั่นใจในด้านความปลอดภัยและสุขภาพดีของผิวลูกน้อย พร้อมให้คุณแม่หอมลูกอย่างเต็มกอด

นอกจากนี้ เบบี้มายด์ ได้ปรับลุคใหม่ของแพ็คเกจจิ้งให้ทันสมัย ดีไซน์น่ารัก ในขวดพลาสติกใส PET และที่สำคัญคือ ปราศจากสาร PVC และสาร BPA เพื่อความปลอดภัยและดีต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่อีกด้วย


Praew Recommend

keyboard_arrow_up