เหล่านักสู้คนดัง บนเวทีทอล์คอินสไปร์เส้นทางชีวิต PRAEW TALK “THE FIGHT CLUB” ROUND 3

ปิดฉากลงอย่างสวยงามกับ PRAEW TALK “THE FIGHT CLUB” ROUND 3 งานทอล์คที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักสู้ทุกคน พร้อมส่งมอบโอกาสให้กับเด็กผู้ยากไร้

เตรียมพบกับ PRAEW TALK “THE FIGHT CLUB” ROUND 3 งานทอล์คสร้างแรงบันดาลใจจากเหล่านักสู้

คำพูดของใครคนหนึ่งอาจสร้างแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายคน เพราะเหตุนี้ PRAEW TALK “THE FIGHT CLUB” ROUND 3 จึงเกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อให้เวทีทอล์คแห่งนี้ช่วยอินสไปร์เส้นทางชีวิต กลับมาอีกครั้งกับโปรเจ็กต์สุดพิเศษที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจจากเหล่าคนดังมากความสามารถหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง นักธุรกิจ หรือบรรดาเหล่าศิลปิน ที่พร้อมจะเล่าประสบการณ์จริงให้แก่เหล่านักสู้ทุกคน โดยในครั้งนี้นำทัพโดย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, อัญรัตน์ พรประกฤต, สรัญ ลิ้มสวัสดิ์วงศ์, อูน-ชนิสรา วงศ์ดีประสิทธิ์, พลพัฒน์ อัศวะประภา, อัทธนีย์ ปั่วเฮงทรัพย์ ผู้บริหารแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก Lalune และ น้องวินนี่ & น้องฮีโร่ แห่งแบรนด์ Keziah ฝั่งคนบันเทิงที่มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจในงานนี้ ได้แก่ ไบรท์-พิชญทัฬห์, แก้ม-วิชญาณี, นิต้า-มานิต้า, แพท พาวเวอร์แพท, โจอี้ ภูวศิษฐ์, ฟรีน & เบ็คกี้, ซิลวี่-ภาวิดา มอริจจิ, มอส ภาณุวัฒน์ & แบงค์ […]

มหกรรมความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน Sustainability Expo 2022

เริ่มแล้ว! มหกรรมความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน Sustainability Expo 2022 ชูพันธกิจความร่วมมือมิติใหม่สร้างความสมดุลที่ดีเพื่อโลก

พร้อมเสิร์ฟไม่ต้องรอพรี! K-Beauty Pop Up Café รวม 12 แบรนด์ดังเหมือนยกฮงแดมาไว้ที่สยาม

อยากหล่อสวยเหมือนพระเอกนางเอกซีรีย์เกาหลี ห้ามพลาด 12 ไอเท็มเด็ดแบรนด์ท็อปสายเกากับ EVEANDBOY K-Beauty Pop Up Café รวมผลิตภัณฑ์ที่ดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งฟื้นบำรุงผิวหน้าแบบจัดเต็ม ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมตัวฮิต พร้อมจัดหนักเครื่องสำอางสุดน่ารักที่ไม่ต้องรอพรีออเดอร์ เพราะ EVEANDBOY ขนทัพเมคอัพและสกินแคร์ส่งตรงมาจากเกาหลีมาให้สายบิวตี้ชาวไทยได้เลือกช้อปกว่า 10,000 รายการ จาก 100 แบรนด์ดัง อาทิ LANEIGE, DERMA J, SULWHASOO, SKIN 1004, ETUDE HOUSE, INNISFREE, FAITH IN FACE, DAENG GI MEO RI, HUXLEY/FEEV, PERIPERA, COS RX, SOME BY MI, SIORIS รวมไว้ที่เดียวในงาน “EVEANDBOY K-Beauty Pop Up Café” เหมือนยกฮงแดมาไว้ที่สยามสแควร์วัน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ ทั้งส่วนลด ของแถมสุดลิมิเต็ดมากมาย รวมทั้งคะแนนสะสมสำหรับสมาชิกเพิ่มแบบ X2 อีกด้วย เริ่มด้วย LANEIGE ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางจากเกาหลีที่ครองใจสาวไทยมากมาย โดดเด่นทั้งด้านสรรพคุณและแพคเกHจจิ้งที่โดนใจสไตล์มินิมอล ต่อด้วยแบรนด์ DERMA J แบรนด์เวชสำอางที่พัฒนาโดยแพทย์ผิวหนังจากประเทศเกาหลี พัฒนาสูตรด้วยความใส่ใจ คัดเลือกเฉพาะส่วนผสมที่อ่อนโยนสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ตามมาด้วย Sulwhasoo ความงามแบบองค์รวมด้วยศาสตร์แห่งเอเชีย เปี่ยมประสิทธิภาพแห่งการบำรุงด้วยส่วนผสมต่างๆ จากธรรมชาติ กับไอเท็มดังที่สาวกสกินแคร์ต้องมี เช่น First Care Activating […]

ครัวเฉพาะกิจของหนุ่มฮ็อต เน็ต-เจมส์ จา-เฟิสท์ โอห์ม-ฟลุ้ค ทำเงิน 123,000 บาท

เปิดรายได้ ครัวเฉพาะกิจของเหล่านักแสดงหนุ่มสุดฮ็อต เน็ต-เจมส์ จา-เฟิสท์ โอห์ม-ฟลุ้ค ได้เงินทำบุญรวม 123,000 บาท

ทุ่มสุดตัว แฟนคลับ ประมูลชิมฝีมือ ซี-นุนิว 52,000 และ ปอนด์-ภูวินทร์ 40,000

เปิดประสบการณ์ความอร่อยสุดพิเศษ Central Embassy X PRAEW : Good Vibe Good Bite Fc. ประมูลชิมฝีมือดาราขวัญใจ ซี-นุนิว 52,000 บาท และ ปอร์น-ภูวินทร์ 40,000 บาท

ฉลองเปิด ELEMIS Boutique แห่งแรกในไทย พบกับนวัตกรรมปรนนิบัติผิวหน้าด้วย BIOTEC

เป็นเวลากว่า 30 ปี ELEMIS ลักชัวรี่สกินแคร์อันดับหนึ่งจากอังกฤษ มุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อผิวที่ดีที่สุด โดยเน้นการรังสรรค์ส่วนผสมอันล้ำค่าจากธรรมชาติ ผสานกับนวัตกรรมวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย และการปรนนิบัติผิวในระดับสปาสไตล์บริติชขนานแท้ พร้อมมอบความรู้สึกฟีลกู้ดขณะใช้ผลิตภัณฑ์ ผ่านเนื้อสัมผัส กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ และส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อทุกสภาพผิว ด้วยผลิตภัณฑ์สร้างชื่อที่แฟนๆ สกินแคร์ชาวไทยชื่นชอบอย่าง Pro-Collagen Marine Cream, Pro-Collagen Overnight Matrix และ Pro-Collagen Cleansing Balm ฉลองเปิด ELEMIS Boutique แห่งแรกในไทย พบกับนวัตกรรมปรนนิบัติผิวหน้าด้วย BIOTEC หลังจากเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเกือบ 2 ปี ELEMIS ขอเชิญทุกท่านสัมผัสประสบการณ์ที่เหนือระดับยิ่งกว่าที่เคย กับ Flagship Store แห่งแรกในประเทศไทยที่ Central World กับที่สุดแห่งนวัตกรรมอย่างเทคโนโลยี BIOTEC เอกลักษณ์พิเศษเฉพาะ ELEMIS เท่านั้น ช่วยดูแล และฟื้นบำรุงผิวหน้าได้อย่างตรงจุด พร้อมเสริมประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ให้บำรุงผิวคุณได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี  บริการตรวจสภาพผิวด้วย HD SKIN […]

เหล่าคนดังเช็คอิน LANCÔME HAPPINESS From Paris To Bangkok แลนด์มาร์กความงามใจกลางกรุงฯ

ลังโคม (Lancôme) แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส จัดงาน “LANCÔME HAPPINESS” From Paris To Bangkok อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ในรอบ 2 ปี เนรมิตนครปารีสมาไว้ใจกลางกรุงเทพมหานคร ณ บริเวณลานพาร์ค พารากอน ในวันที่ 24 มิถุนายน 2565 – 3 กรกฎาคม 2565 ภายในงานทางลังโคมได้จัดกิจกรรมมากมาย อาทิ ห้อง Advanced Génifique เซรั่มอันดับหนึ่งจากลังโคม ตัวช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง เปล่งปลั่ง พร้อมกับเทคโนโลยีอันล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยี Microbiome (ไมโครไบโอม) ให้ผิวกลับมาแลดูอ่อนเยาว์มากกว่าที่เคย ห้อง Skin Screen เครื่องวิเคราะห์ผิว 13 มิติ ลิขสิทธิ์เฉพาะลังโคม ที่ผสานเทคโนโลยี ไตรโพลาร์ไลท์และระบบการวิเคราะห์ที่ทันสมัยที่สุด ห้อง Clarifique Dual Essence มาปลดปล่อยพลังของศาสตร์แห่งเอนไซม์ บุกเบิกการปฏิวัติความกระจ่างใสของผิวขั้นสูงสุด เพื่อผิวกระจ่างใส 4 มิติ […]

คนดังนักสู้ บนเวทีทอล์คสร้างแรงบันดาลใจ Praew Talk 2022 “The fight club”

อาชีพแต่ละอาชีพมีความยากไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่จะตัดสินว่าอาชีพไหนยากกว่าง่ายกว่าคงตื้นเขินเกินไป นิตยสารแพรว จึงได้จัดงาน Praew Talk 2022 “The fight club” เวทีทอล์คสร้างแรงบันดาลใจจากเหล่านักสู้ตัวจริง ที่ โซน Eden ชั้น 1  เซ็นทรัลเวิลด์ คนดังนักสู้ บนเวทีทอล์คสร้างแรงบันดาลใจ Praew Talk 2022 “The fight club” สำหรับงานนี้เป็นงานทอล์คจากประสบการณ์จริงของเหล่านักสู้ในแวดวงนักธุรกิและคนบันเทิง ที่หัวใจไม่ยอมแพ้ต่อสู้จนประสบความสำเร็จ จนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคคลอื่น นำทีมโดย ตัน ภาสกรนที , จันทิมา ติยะวัชรพงศ์ , วาสนา อินทะแสง , ณัฏฐณิชชา โชตสิริเมธีกุล , อรชุมา ดุรงค์เดช , ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา , แวววรรณ กันต์นันท์ธร , อภัยลักษณ์ ตันตระบัณฑิตย์, นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์  และ […]

Year of Onitsuka Tiger เฉลิมฉลองปีเสือ ภายใต้การกำกับศิลป์ของ Andrea Pompilio

Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่น ยังคงเดินหน้านำเสนอคอลเล็คชั่นร่วมสมัยที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมอันล้ำสมัย จัดงาน Onitsuka Tiger SS22 Press Preview เปิดตัว โอนิซึกะ ไทเกอร์ ในคอลเล็คชั่นล่าสุด Spring/Summer 2022 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โอนิซึกะ ไทเกอร์ เปิดตัวคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2022 ในธีม Year of Onitsuka Tiger เพื่อเป็นการเริ่มต้นเฉลิมฉลองปีเสือ คอลเล็คชั่นภายใต้ทิศทางการกำกับศิลป์ของ Andrea Pompilio (อันเดรีย ปอมปิลิโอ) ที่ครั้งนี้หยิบเอาไอคอนสุดไอคอนิกของแบรนด์มาเล่นสนุกเฉลิมฉลองปีเสือกันแบบจุใจ ซึ่งเผยโฉมไปครั้งแรกในช่วง Milan Fashion Week เมื่อเดือนกันยายน 2021 ที่ผ่านมา พบกับหนุ่ม แจ๊คกี้ – จักริน กังวานเกียรติชัย หนึ่งในสมาชิกวง TRINITY, นักแสดงสาว ไอซ์ – อมีนา กูล […]

Gen ไหนก็มาได้! ช็อปงานคราฟต์ งานแฮนด์เมด หลากดีไซน์เวิร์คช็อปในงาน “อัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12” และ “Crafts Bangkok 2021”

Gen ไหนก็มาได้! ช็อปงานคราฟต์ งานแฮนด์เมด หลากดีไซน์เวิร์คช็อปสนุกๆ ชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดังในงาน “อัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12” และ “Crafts Bangkok 2021” ไม่ว่าคุณจะอยู่ Gen Baby Boomer, X, Y หรือ Gen Z และกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ หรือ หลงรักในงานแฮนด์เมด งานหัตถศิลป์ ต้องไม่พลาดงานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 งานแสดงสินค้าศิลปหัตถกรรมและงานคราฟต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีรวม 2 งานใหญ่ไว้ในงานเดียว ภายใต้แนวคิด  “ความงามอันทรงคุณค่าและการพัฒนาที่ไม่สิ้นสุด” เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและสร้างความแข็งแกร่งให้งาน ศิลปหัตถกรรมไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากล พร้อมผลักดันให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางงานหัตถกรรมไทยในระดับภูมิภาคอาเซียน โดยปีนี้ทาง sacit ได้รวบรวมร้านค้ากว่า 550 บูธ มีสินค้าหลากหลายสไตล์ทั้งงานศิลปหัตถกรรมไทยในแบบดั้งเดิมและดีไซน์ร่วมสมัย อาทิ งานหัตถกรรมผ้าไทย, งานเบญจรงค์, งานจักสาน, เครื่องประดับ, เครื่องเขิน, แฟชั่น, รองเท้า, เซรามิก ฯลฯ รวมถึงนิทรรศการ เช่น นิทรรศการภาพวาดสีน้ำมันจากปลายพู่กันของ อาจารย์สมาน คลังจัตุรัส พร้อมศิลปินวาดภาพสีน้ำและสีน้ำมัน ผู้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล และเปิดตัวผลงานภาพวาดสุดพิเศษ “พระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี ในปี พ.ศ.2549” ซึ่งยังไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน  “ภาพที่เอามาแสดงในงานนี้เป็นภาพที่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน และมีภาพศิลปินวาดภาพสีน้ำและสีน้ำมันจากศิลปินที่มีชื่อเสียงมาจัดแสดง ซึ่งเป็นนิมิตรหมายอันดีที่ทาง sacit นำภาพวาดมาผสมกับงานหัตถกรรมอื่นๆ เกิดความแปลกใหม่ และเป็นการรวบรวมงานศิลปะ ทั้งภาพงานวาด งานปั้น […]

สุดชื่นมื่น!!คู่รักนักวิ่งซิวแชมป์วิ่งเจ้าสาว “อีซี่ รันนิ่ง ออฟ เดอะ ไบรด์ส 9” จัดใหญ่แจกหลักล้านพร้อมงานแต่งในฝันฟรี!

สุดชื่นมื่นกับกิจกรรม “Marriott Bonvoy presents อีซี่ รันนิ่ง ออฟ เดอะ ไบรด์ส ครั้งที่ 9” ของคลื่นเพลงสากลอันดับ 1  “อีซี่ เอฟเอ็ม 105.5” งานนี้นำโดย ดีเจจอย – ชลธิชา นวมสุคนธ์ และ ดีเจอ้อน – ลัคนา เดมอน  กับภารกิจวิ่งเพื่อรักรูปแบบใหม่ Hybrid Event ที่คู่รักกว่า 100 คู่ได้ร่วมทำกิจกรรมออนไลน์สุดเข้มข้น และคัดเลือกจนเหลือ 10 คู่สุดท้ายเพื่อมาทำภารกิจ Run For Love วิ่งเพื่อรัก  ที่โรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse โดยได้เนรมิตรพื้นที่บริเวณโรงแรมทั้ง 4 ชั้นให้เป็นสนามแข่งขัน โดยแบ่งเป็นฐานต่างๆ 6 ฐาน อาทิ ฐานแม่บ้านแม่เรือน ที่ให้เจ้าสาวโชว์ทักษะด้านงานฝีมือ ฐานคู่รักนักคำนวณ […]

‘ไลอ้อน’ ฉลองความสุขรับปีใหม่! มอบของขวัญสุดพิเศษเพื่อคนไทย ถึง 2 ต่อ!!

ก้าวเข้าสู้ปีที่ 4 ที่ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคในใจคนไทย ได้จับมือ “ไลน์ (LINE)” สร้างช่องทางสื่อสารผ่าน LINE Official Account “LION FAMILY” เพื่อเข้าถึงคนทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย สร้างความสัมพันธ์และประสบการณ์อันน่าประทับใจระหว่างแบรนด์สินค้าต่าง ๆ กับผู้บริโภค ผ่านการสื่อสารที่ทันใจ รู้ใจ และเข้าใจ ในหลากหลายรูปแบบ ครบครันทุกเรื่อง ทั้งโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ อัพเดทข่าวสาร เคล็ดลับน่ารู้เพื่อครอบครัว และกิจกรรมแจกของรางวัลต่อเนื่องเพื่อคืนกำไร และการส่งต่อกำลังใจให้คนไทยตลอดช่วงเวลาวิกฤตที่ผ่านมา ทั้งยังมีการสื่อสารพิเศษเฉพาะบุคคล (Personalization) ที่ตรงจุดและโดนใจผู้บริโภคยิ่งขึ้นอีกด้วย ในช่วงเวลาแห่งความสุขปลายปีนี้ ‘ไลอ้อน’ กลับมาพร้อมของขวัญกล่องใหญ่ เพื่อมอบความสดใส เอาใจผู้บริโภคกันอีกครั้ง กับ LINE Sticker ชุดใหม่ล่าสุด ‘LION Kun Family’ 4 สิงโตน้อยอารมณ์ดี ยกครอบครัวมาแจกรอยยิ้มผ่าน LINE ให้ดาวน์โหลดกันฟรี ๆ ถึง […]

พาเที่ยวงาน “Discover Doi” มะเขือเทศ ดอยคำ กับภาพจำที่เปลี่ยนไป

“มะเขือเทศ” ผลไม้สีแดงที่คนไทยคุ้นเคยและอุดมไปด้วยวิตามินเอ ไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย แท้จริงแล้วเป็นผลไม้จากต่างแดน มีถิ่นกำเนิดดั้งเดิมในแถบอเมริกากลาง ก่อนจะแพร่หลายไปทั่วโลก และด้วยเทรนด์สุขภาพมาแรงในช่วง 2-3 ปีมานี้ จึงทำให้มะเขือเทศกลายเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของสายเฮลตี้ หากเอ่ยถึง “น้ำมะเขือเทศ” หลายคนต้องพ่วงคำว่า “ดอยคำ” ต่อท้ายอย่างแน่นอน เพราะมะเขือเทศเป็นผลผลิตแห่งความภาคภูมิใจของดอยคำ ซึ่งดอยคำไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนสื่อกลางคอยสร้างความผูกพันระหว่างเกษตรกรไทยกับชาวเมือง วันนี้มีโอกาสได้มางานเปิดนิทรรศการ “Discover Doi: FROM FARM TO CITY” ตามรอยการเดินทางของผลผลิตมะเขือเทศที่ถูกคัดสรรจากเกษตรกรไทยภาคอีสานตอนบน ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดจนถึงมือคุณ จัดโดย ดอยคำ ร่วมกับ สยามดิสคัฟเวอรี่ เนรมิตพื้นที่ Co-Creation Space ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม เป็นประตูสู่โลกแห่งมะเขือเทศที่รัก เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของมะเขือเทศไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมกับได้ลองลิ้มรสความอร่อยของน้ำมะเขือเทศแท้ 100% จากมะเขือเทศต้นฤดูกาล นับว่าเป็นนิทรรศการที่จะเปลี่ยนภาพจำ มะเขือเทศดอยคำ ในมุมที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ภายในนิทรรศการได้นำเสนอเรื่องราวเส้นทางมะเขือเทศดอยคำผ่านลายเส้นภาพวาด แบ่งเป็น 3 ลวดลาย คือ เส้นทางสายมะเขือเทศ แสดงพื้นที่เพาะปลูกมะเขือเทศที่อุดมสมบูรณ์ในเขตอีสานตอนบน การขึ้นค้าง วิธีการปลูกผลผลิตมะเขือเทศแบบแนวตั้ง โดยการใช้คานไม้พยุงลำต้นไม่ให้ราบไปกับพื้นดิน ช่วยลดสาเหตุการเน่าเสียของผลมะเขือเทศ ทำให้เกษตรกรได้ผลผลิตเพิ่มมากขึ้น และ รถอีแต๊ก ยานพาหนะที่เป็นเอกลักษณ์ของเกษตรกรภาคอีสานตอนบน ใช้บรรทุกมะเขือเทศจากการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ระดับความสุกเหมาะสม พร้อมนำไปเข้าสู่กระบวนการแปรรูปเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ “ครอบครัวมะเขือเทศ” นอกจากนี้ทางดอยคำยังนำเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง หรือ “AR” (Augmented Reality) มาใช้เป็นสื่อกลางในรูปแบบ AR Games เกม “งับมะเขือเทศ” และ VDO 3 มิติ บอกเล่าเรื่องราวเส้นทางมะเขือเทศ แบ่งออกเป็น 3 เรื่องราว ได้แก่ ของขวัญธรรมชาติ พืชผลล้ำค่าจากแดนไกล บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ต้นกำเนิดของผลมะเขือเทศ รวมไปถึงประวัติและวัฒนธรรมการบริโภคมะเขือเทศในประเทศไทย, เส้นทางสายมะเขือเทศแห่งแดนอีสาน บอกเล่าที่มาของคำว่า “เส้นทางสายมะเขือเทศ” ภายใต้การดำเนินงานเกี่ยวกับการให้ความรู้และส่งเสริมทักษะการปลูกผลผลิตมะเขือเทศแก่เกษตรกรภาคอีสานตอนบน ของดอยคำ ที่ […]

“Hua Hin Countdown Festival 2020” ที่สุดแห่งงานมิวสิค เซเลเบรชั่น

เตรียมพบกับ “Hua Hin Countdown Festival 2020” ที่สุดแห่งงานมิวสิค เซเลเบรชั่น ชวนคุณส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ร่วมสนุกสนานกับบรรยากาศปาร์ตี้เคาท์ดาวน์แบบเต็มอิ่ม อัดแน่นตลอด 5 วันเต็ม เมื่อเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่หลายคนต่างรอคอยกำลังจะเวียนมาถึงอีกครั้ง หลายคนคงกำลังวางแผนไปเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวกับครอบครัว หรือปาร์ตี้เฉลิมฉลองนับถอยหลังเคาท์ดาวน์กับแก๊งค์เพื่อน  งานนี้ พราว กรุ๊ป ผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ เดสทิเนชั่น แห่งเมืองหัวหิน ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท บาคาร์ดี (ประเทศไทย) จํากัด, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด , บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด, และ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จํากัด ชวนสายฮิป สายชิลล์ หรือแม้แต่สายแฟมิลี่ เตรียมวางแผนเดินทางมันข้ามปีกันได้เลย  กับเทศกาลส่งท้ายปีครั้งยิ่งใหญ่ “Hua Hin Countdown Festival 2020” ภายใต้คอนเซ็ปต์ Party around Hua Hin  ด้วย 4 สุดยอดเดสทิเนชั่นท่องเที่ยวของหัวหิน เอาใจเหล่านักท่องเที่ยวและชาวเมืองหัวหินด้วยกิจกรรมมากมาย อัดแน่นตลอด 5 วันเต็ม […]

ชวนเที่ยว “LHONG 1919 Awakening Bangkok 2019” ออกไปล่าแสงสวย ไหว้เทพเจ้ารับทรัพย์

ลมหนาวมาเยือนกรุงเทพฯแล้วนะ!! อากาศเย็นสบายแบบนี้เลยชวนคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะสายเซลฟี่ มือใหม่หัดถ่าย หรือ ช่างภาพระดับโปร มาเที่ยวงาน “LHONG 1919 Awakening Bangkok 2019” ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 24 พฤศจิกายน 2562 กันดีกว่า จัดโดย LHONG 1919 (ล้ง 1919) ร่วมกับ Time Out Bangkok (ไทม์เอาท์แบงค็อก) ชวนคนรักการถ่ายภาพมาลั่นชัตเตอร์รัวๆ เก็บโมเม้นท์สวยๆ กับเทศกาลแสงสีและสื่อผสม ตื่นตากับเทคนิคการจัดแสงไฟ พร้อมเสพศิลป์ความสวยงามของสถาปัตยกรรมจีนไว้ได้อย่างลงตัว เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้ย่านบางรัก-เจริญกรุง กลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก และเปิดโอกาสให้ศิลปินไทยได้มีพื้นที่แสดงผลงานต่อสาธารณชน เลยไม่พลาดที่จะชวนสาวกคนรักการถ่ายภาพ มาอัพสกิลฝึกปรือฝีมือ ครีเอทท่าโพสกันให้เป๊ะ! ก่อนที่จะไปเดินลุยสนามใหญ่ในงาน “Awakening Bangkok 2019” กัน มา “ล้ง 1919” ไม่มีหลง เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานี สะพานตากสิน เดินมาที่ ท่าเรือสาธร ขึ้นเรือด่วน ธงส้ม 15 บาทเท่านั้นจ้า…แล้วมาลงที่ ท่าเรือราชวงศ์ และต่อเรือข้ามฟากมาลงที่ “ท่าเรือดินแดง” เดินเข้าซอยวัดทองธรรมชาติ ตรงข้ามโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา เดินเข้ามาสุดซอยวัดทองธรรมชาติก็จะเจอ “ล้ง 1919” นาทีที่เดินเข้ามาถึงก็ต้องสะดุดตากับ […]

สายแชะห้ามพลาด หนีบกล้องมา LHONG 1919 Awakening Bangkok 2019

รวมพลคนชอบแชะ! เมื่อ LHONG 1919 (ล้ง 1919) ร่วมกับ Time Out Bangkok ( ไทม์เอาท์แบงค็อก) จัดงาน “LHONG 1919 Awakening Bangkok 2019” (ล้ง 1919 อเวคเคนนิ่ง แบงค็อก 2019) ชวนคนรักการถ่ายภาพมาลั่นชัตเตอร์รัวๆ เก็บโมเม้นท์สวยๆ กับเทศกาลแสงสีและสื่อผสม ตื่นตากับเทคนิคการจัดแสงไฟ พร้อมเสพศิลป์ความสวยงามของสถาปัตยกรรมจีนไว้ได้อย่างลงตัว เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้ย่านบางรัก-เจริญกรุง กลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก และเปิดโอกาสให้ศิลปินไทยได้มีพื้นที่แสดงผลงานต่อสาธารณชน ระหว่างวันที่ 9 – 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.30 – 22.00 น. นอกจากนี้ยังได้มาไหว้ขอพร “เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย” เทพเจ้าแห่งความร่ำรวย ที่มีอายุมากกว่า 180 ปี พร้อมวางกระทงประทีปสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคล และพบกับ กิจกรรมพิเศษ!! ต้อนรับเทศกาลลอยกระทง ชิม ช้อป […]

จุดเช็คอิน 5 บีชบาร์ชิคๆที่สุดในภูเก็ต!

แพรวจะพาไปเช็คอินบีชบาร์สุดชิคที่ภูเก็ต ทั้งอาหารเด็ด เครื่องดื่มอร่อย ไม่แพ้วิวทะเล! มาเที่ยวทะเลแต่ละครั้ง สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการใช้เวลาชมพระอาทิตย์ตกท่ามกลางทะเลและหาดทรายขาว ยิ่งได้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติดีๆ บรรยากาศสุดฟิน ยิ่งทำให้ทริปนี้เป็นทริปที่น่าประทับใจ วันนี้ทีมงานแพรวจะพาไปชม 5 อันดับบีชบาร์บรรยากาศดีเครื่องดื่มเริ่ด เอาไว้ชวนคนรู้ใจไปหรือยกแก๊งค์เพื่อนไปเที่ยวก็ได้ เริ่มจากหาดในยาง BIG FISH เป็นบีชบาร์ของโรงแรม Marriott Resort Phuket  อยู่ในหาดในยาง ที่ร้านมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ส่วนเมนูเครื่องดื่ม ขอเปิดเมนูแรกด้วย WATERMALON CEAI DI ROSKA นำ Vodka มาผสมน้ำเชื่อม น้ำมะนาว แตงโม และครีเอทน้ำแข็งให้มีรูปแบบคลายรังนก วางด้วยแตงโมหั่นเต๋าเล็กๆ เพื่อความสวยงาม เป็นเมนูที่ไม่มีปรากฏลงบนแผ่นเมนู แต่เป็นการรังสรรของบาร์เทนเดอร์ขึ้นมาเอง ถือว่าเป็นเมนูที่ไปแล้วต้องลองสั่งมาลิ้มลองดูสักครั้ง ตามด้วยเมนู signature ของทางร้านชื่อว่า CUPID เป็นการผสม Gin Mariblue กับ Cherry fruit ตกแต่งด้วยแตงกวาสไลด์ เพิ่มกิมมิคตัวแก้วด้วยการเคลือบด้วยน้ำตาลทรายแดง รสชาติหอมหวานละมุนลิ้น ส่วนใครที่เป็นสายเบียร์ ที่ร้านก็มี […]

keyboard_arrow_up