เซเลบชื่อดังเมืองไทย

ยลโฉมนาฬิกาคู่ใจ ใส่แล้วปังของ 4 หนุ่มตัวพ่อ เซเลบชื่อดังเมืองไทย

เซเลบชื่อดังเมืองไทย
เซเลบชื่อดังเมืองไทย

ยลโฉมนาฬิกาคู่ใจ ใส่แล้วปังของ 4 หนุ่มตัวพ่อ เซเลบชื่อดังเมืองไทย กับเทรนด์สะสมและลงทุนในนาฬิกากำลังมา เพราะปัจจุบัน “นาฬิกา” ไม่ใช่แค่ใส่ไว้ดูเวลา หรือใส่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่หากซื้อเป็นและรู้เทรนด์ นาฬิกาเรือนเล็กๆ ก็อาจพลิกชีวิตให้กลายเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ขึ้นมาเลยก็ได้

ล่าสุด แบรนด์ LUXETIME นำโดย คุณชนกพล ไชยศุภรากุล ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง Luxetime จัดงาน LUXTIME BEYOND THE TIME รวมพลคนรักนาฬิกามาไว้ในงานเดียวกัน เราเลยถือโอกาสส่องนาฬิกาหรูคู่ใจของ 5 Celebrity นักสะสมเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย ผู้ชื่นชอบและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของนาฬิกากันซะหน่อย ว่า 4 นาฬิกาเรือนงามที่ตราตรึงอยู่ในใจของพวกเขาจะมีอะไรกันบ้าง

ยลโฉมนาฬิกาคู่ใจ ใส่แล้วปังของ 4 หนุ่มตัวพ่อ เซเลบชื่อดังเมืองไทย

เซเลบชื่อดังเมืองไทย

เริ่มด้วย พีเคปิยะวัฒน์ เข็มเพชร หากพูดถึงนาฬิกาคู่ใจที่รักมาก ผูกพันมาก ต่อให้ราคานาฬิกาจะผันผวนชวนขายรับกำไรเป็นกอบเป็นกำแค่ไหนก็ไม่อาจตัดใจได้ลง ต้องยกให้ Gold Rolex Daytona เพราะเป็นสิ่งที่คุณแม่ซื้อให้ ซึ่งหนุ่มพีเคบอกว่าอะไรก็ตามที่คุณแม่ หรือภรรยาซื้อให้จะไม่มีทางขายเด็ดขาด เพราะเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ แต่ถ้าแบรนด์ที่อยากเป็นเจ้าของมากที่สุดหากซื้อเองก็คือ Audemars Piguet นาฬิกาแปดเหลี่ยมที่ไม่ว่าจะใส่รุ่นไหนก็รู้ได้ทันทีว่าคือ AP

เซเลบชื่อดังเมืองไทย

ด้านพระเอกนักธุรกิจ ฟลุคเกริกพล มัสยวาณิช หากจะซื้อนาฬิกาสักเรือนต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แม้จะมองในเรื่องความคุ้มค่า ราคา การเก็งกำไรประกอบด้วย แต่เหตุผลอันดับหนึ่งในการซื้อของหนุ่มฟลุคคือ “ความชอบ” รองลงมาคือ “ราคาขาย” ไม่เอารุ่นฮิตมากกว่าสิ่งที่ชอบ ไม่ยึดติดกับแบรนด์ไหนเป็นพิเศษ ถ้าเจอเรือนใหม่ที่ดีกว่าก็พร้อมบอกลาเรือนเก่า แล้วไปหาประสบการณ์กับเรือนใหม่ ส่วนเรือนที่ใส่อยู่เป็น Patek Philippe Rose Gold นาฬิกาสุดเฮง ที่นอกจากซื้อปุ๊บราคาพุ่งเกินเท่าตัวปั๊บแล้ว ยังทำให้ได้บินเฟิร์สคลาสไปเที่ยวยุโรปฟรี 3 – 4 รอบอีกด้วย

แดนนี่ดานิเอล เบล็สซิ่ง เจ้าของยูทูปชาแนล “แดนเนรมิต” ผู้เดินเข้าสู่วงการนักสะสมนาฬิกาไปเรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันมีตั้งแต่แบรนด์ดัง ยันแบรนด์ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก ถึงจะเข้าโหมดนักลงทุน ซื้อมา ขายไป แต่หนุ่มแดนนี่ก็บอกว่ามีนาฬิกาแทนใจอยู่เรือนนึงที่ไม่มีทางขายเด็ดขาด ก็คือ ROLEX SUBMARINER ที่ใส่ติดตัวมานานถึง 7 ปี เพราะเป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ภรรยาซื้อให้ นอกจากเป็นรุ่นยอดนิยมที่ราคาดีไม่มีตกแล้ว ยังมีมูลค่าทางใจสุดๆ ไปเลยอีกด้วย

เซเลบชื่อดังเมืองไทย

ปิดท้ายด้วยดีเจอารมณ์ดี ดีเจภูมิภูมิใจ ตั้งสง่า อีกหนึ่งนักสะสมที่เข้าวงการมาอย่างงงๆ แต่พอหลงเข้ามาแล้วก็ไม่คิดหาทางออกไปอีก จากที่ไม่ชอบใส่นาฬิกา มองนาฬิกาเป็นแค่เครื่องประดับ ปัจจุบันมองไกลไปอีกขั้น นาฬิกาคือการลงทุนที่คุ้มค่า ถ้าพูดถึงเรือนที่ผูกพันทางใจมากที่สุดคือ Rolex Daytona 6265 ที่เพิ่งขายไปอย่างเสียดาย แต่จะมัวอาลัยต่อไปก็ไม่เกิดประโยชน์ ดีเจภูมิเลยให้น้องใหม่ Rolex Daytona Inverted-6 มาดามใจเป็นเรือนหรูคู่ใจเรือนล่าสุดแทน

ท้ายสุด ขอจบด้วยประโยคสวยๆ แต่คมมากจากหนุ่มฟลุค ที่ฝากถึงนักสะสมนาฬิกาหน้าใหม่เอาไว้ว่า “อยากให้ซื้อนาฬิกาที่รักและชอบ ได้ใช้ช่วงเวลาดีๆไปกับมัน และเมื่อถึงเวลาบอกลา ก็ส่งมอบต่อให้ร้านที่ให้ราคาดี เพื่อให้นาฬิกาเรือนของเราได้ไปอยู่ในมือของคนที่จะรักนาฬิกาเหมือนกัน ขณะที่เราก็ได้อัพเกรดเรือนใหม่ด้วย”


หรูหรา สมการรอคอย นาฬิกา Rolex 4 รุ่นใหม่ในคอลเล็คชั่น Oyster Perpetual

ปาเต็ก ฟิลิปป์ 7 เรือนลิมิเต็ด สุดหวงของ น้อย-ธัญญรัตน์ รุ่งเรืองมีดี

ส่อง 4 นาฬิกา มหาเศรษฐีโลก รวยล้านล้าน แต่ใช้นาฬิกาเรือนเก่า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!