เหนียวยิ่งกว่าลงยันต์ 5 คุณสมบัติสุดล้ำ รถประจำตำแหน่งท่านทรัมป์ มูลค่า 500 ล้านบาท!!

นึกว่าจะมีแค่ในหนังแอ็คชั่นไซไฟอย่างเดียว เพราะเอาแค่คุณสมบัติของเจ้าลีมูซีนอสูรร้ายคันใหม่ เพื่อใช้เป็น รถประจำตำแหน่ง ของท่านผู้นำสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ นั้นก็แสนจะล้ำสุดๆ

ใกล้จะเข้าพิธีสาบานตนเพื่อรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว ล่าสุด Daily Mail ก็ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของ เจ้าคาดิลแลค วัน รถยนต์ลีมูซีนคันใหม่ที่จะใช้เป็นพาหนะประจำตัวของท่านผู้นำทรัมป์

ศักยภาพของรถยนต์คันนี้ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทเจเนอรัล มอเตอร์ เพื่อเตรียมใช้ดูแลรักษาความปลอดภัยแบบรอบด้านสำหรับผู้นำประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งราคานั้นอยู่ที่ประมาณ 15 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 500 ล้านบาท ราคาขนาดนี้ คุณสมบัติของเจ้าคาดิลแลค วัน ลีมูซีนย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน

cadillac-one-limousine-2

อย่างแรกเลยคือเรื่องการป้องกันภัยจากอาวุธต่างๆ ที่ถูกพัฒนาให้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถป้องกันได้ทั้งอาวุธชีวภาพ ระเบิดแสวงเครื่อง และกักกระสุนได้อีก

ต่อมาคือในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉิน เกิดท่านผู้นำได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในรถยนต์คันนี้ยังมีถุงเลือดสำรองไว้ด้วย เรียกว่ารักษาพยาบาลกันแบบด่วนจี๋เลยทีเดียว

ไม่ใช่ว่ารถยนต์ประจำตำแหน่งของท่านทรัมป์จะเอาแต่ปกป้องอันตรายจากผู้ไม่หวังดีได้อย่างเดียว ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าอสูรร้าย จะยอมเป็นฝ่ายตั้งรับอย่างเดียวได้อย่างไร ไหนๆ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นบอดี้การ์ดผู้นำประเทศทั้งที รถคันนี้จึงสามารถยิงแก๊สน้ำตาเข้าสู้ได้ด้วยนะ อย่าแหยมเชียว

คุณสมบัติของเจ้าคาดิลแลค วัน ยังไม่หมดแค่ที่บอกมา สิ่งที่รถยนต์คันนี้ถูกสร้างมาให้พิเศษกว่ารถยนต์ทั่วไปอีกก็คือประตูและหน้าต่างที่มีน้ำหนักมากและหนาสุดๆ ซึ่งวางใจได้เลยว่าจะเป็นกระสุนชนิดใดก็ไม่สามารถเจาะรถยนต์คันนี้ได้แน่นอน

อย่างสุดท้ายที่สำคัญพอๆ กันก็คือเรื่องของโครงสร้างรถคันนี้ เห็นเป็นลีมูซีนดูหรูหราก็จริง แต่วัสดุที่ใช้ประกอบมีความแข็งแกร่ง คุณภาพเทียบเท่ารถถัง ภายนอกเป็นโทนสีดำ-เงิน เหมือนคันที่โอบาม่าเคยใช้เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ แต่คันนี้ศักยภาพนั้นมีมากขึ้นกว่าเดิม

cadillac-one-limousine-1

งานนี้ต่อให้ท่านทรัมป์จะแผลงฤทธิ์โชว์สกิลการบริหารประเทศที่สุดโต่งขนาดไหนก็ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น เพราะมีลีมูซีนราคาตั้ง 500 ล้าน กับความปลอดภัยระดับ World Class มาคุ้มกันภัย แบบนี้เอาอยู่ได้ทุกสถานการณ์แน่นอน

เรื่อง : SRIPLOI

ข้อมูล/ภาพ : Dailymail

keyboard_arrow_up