ปธน.ทรัมป์ ฉะสื่อผู้ดีหลังโดนแฉว่าเคยพูดถึง “ดัชเชสเมแกน” ว่าเป็นคนน่ารังเกียจ

ปธน.ทรัมป์ หรือ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ฉะสื่อผู้ดีอย่าง The Sun หลังโดนแฉว่าเคยพูดถึง  “ดัชเชสเมแกน” ว่าเป็นคนน่ารังเกียจ ขยะแขยง

ช่วงนี้ ปธน.ทรัมป์ งานเข้ารัวๆ เลย ไม่รู้ว่าตกปีชง หรือราหูเข้า เพราะเมื่อไม่นานมานี้ก็มีข่าวดราม่าว่าทำตัวเป็นกันเองเกินไปกับ สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ ขณะเดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดทรัมป์ตกเป็นประเด็นอีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่างานนี้จะเจอกระแสดราม่าครั้งใหญ่กว่าคราวก่อน

ปธน.ทรัมป์

โดยประเด็นร้อนแรงนี้เกิดขึ้น ก่อนที่เขาจะเดินทางไปเยือน สหราชอาณาจักร โดยทรัมป์ได้เปิดโอกาสให้ The Sun  สื่อแทบลอยด์ยักษ์ใหญ่ของอังกฤษได้เข้าสัมภาษณ์พิเศษในทำเนียบขาว กรุงวอชิงตัน โดยเป็นการสัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ  ซึ่งบทสัมภาษณ์นี้ได้มีการเผยแพร่เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

ปธน.ทรัมป์

โดยเนื้อหาของการสัมภาษณ์นั้นมีหลากหลายประเด็นไม่ว่าจะเป็น ทางด้านการเมืองที่พูดถึง วิธีจัดการเบร็กซิตของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีหญิงของอังกฤษ ที่กำลังจะลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม หรือการเข้าพบ และหารือกับ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ในเรื่องประเด็นเรื่อง การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก และปัญหาภาวะโลกร้อน ทั้งนี้ยังรวมถึงประเด็นที่กำลังเป็นที่วิพากษ์ วิจารณ์ในขณะนี้คือ การที่ทรัมป์ให้สัมภาษณ์ว่า ดัชเชสเมแกนว่าเป็นคน Nasty (น่ารังเกียจ ขยะแขยง) ซึ่งขณะนั้นพระองค์ยังเป็นเพียงสามัญชนและยังไม่ได้เข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่

ปธน.ทรัมป์

โดย The Sun ได้ขุดเรื่องเก่าขึ้นมาถามเกี่ยวกับประเด็นที่ ดัชเชสเมแกน หรือ นางสาวเมแกน มาร์เคิล ในตอนนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงทรัมป์ในช่วงที่เขากำลังรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีเมื่อปี 2016 ในรายการทอล์คโชว์ “เดอะ ไนท์ลี่ โชว์ วิธ แลร์รี่ วิลมอร์” ของสหรัฐว่า โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผู้ชายประเภทที่ชอบดูถูกผู้หญิง นโยบายของเขาจะสร้างความแตกแยก ซึ่งหากทรัมป์ชนะการเลือกตั้งและได้เป็นประธานาธิบดีของสหรัฐ เธอจะย้ายไปอยู่แคนาดา

ปธน.ทรัมป์

เมื่อเขาได้ยินเช่นนั้นจึงพูดขึ้นว่า “ผมไม่รู้ว่าจะต้องพูดอะไร และไม่รู้ว่าเธอเป็นคนน่ารังเกียจ” แต่ผมก็หวังว่าเธอจะไปได้ดีเจ้าหญิงอเมริกัน ในฐานะที่ได้เป็นสมาชิกราชวงศ์ มันเป็นสิ่งที่ดีและผมมั่นใจว่าเธอจะทำได้อย่างดี และประสบความสำเร็จ

ภายหลังจากบทสัมภาษณ์ได้เผยแพร่ออกไป โดนัลด์ ทรัมป์ได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาไม่เคยพูดว่าดัชเชสเมแกนเป็นคนน่ารังเกียจ อีกทั้งยังได้ตำหนิ The Sun ว่าสร้างข่าวเท็จ และบิดเบือนคำพูดของเขา ด้านสื่อแทบลอยด์อย่างเดอะ ซันเองไม่รอช้านำคลิปเสียงต้นฉบับที่ทรัมป์ให้สัมภาษณ์ออกมาเผยแพร่ เพื่อพิสูจน์ว่า The Sun พูดความจริงไม่ได้สร้างข่าวขึ้นมาเหมือนที่ทรัมป์พูด

ปธน.ทรัมป์

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ในงานเลี้ยงรับรองที่พระราชวังบัคกิงแฮม The Sun ยังได้รายงานอีกด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่พอพระทัยและทรงหลีกเลี่ยงที่จะอยู่กับ โดนัลด์ ทรัมป์ ชายที่กล่าวว่า พระชายาของพระองค์ น่ารังเกียจ ซึ่งในขณะที่ทรงร่วมเสวยพระกายาหารนั้น พระองค์ได้ประทับร่วมโต๊ะกับนายทรัมป์ แต่ไม่มีการพูดคุยใด

แต่ในระหว่างที่ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงพานายทรัมป์ และ นางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลข 1 ชมพระราชวังบัคกิงแฮมนั้น เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเลี่ยงที่จะเดินด้วย เพราะไม่อยากร่วมเฟรมถ่ายรูปกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ โดยพระองค์ทรงเลือกที่จะตรัสกับ อิวานกา ทรัมป์ บุตรสาวของ ปธน.ทรัมป์แทน

งานนี้คนที่กระอัก กระอ่วนในใจมากที่สุดน่าจะเป็นทรัมป์ แต่ที่เขาไม่แสดงออกมาเพราะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย หรือ สิ่งที่ข่าวเสนอนั้นไม่เป็นความจริง เขาจึงไม่ค่อยวอรี่อะไรมากมาย แต่หลักฐานโจ่งครึ่มขนาดนี้ แก้ตัวไปจะมีใครเชื่อไหมเนี่ย!!


ข้อมูล : www.thesun.co.uk

ภาพ : The Sun, Getty Image

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!