4 เคล็ดลับจากกูรูด้านเวดดิ้งเทคนิคจัดงานแต่งหรูแบบประหยัดงบงานแต่ง

account_circle

ลืมความเชื่อเดิมๆ ไปได้เลยที่ว่างบน้อยงานห่วย  เพราะคุณก็สามารถจัดงานแต่งหรูให้ดูราคาหลักล้านได้เพียงแค่ใช้เทคนิคเล็กๆ น้อย แต่ ประหยัดงบงานแต่ง สุดๆ ลองมาดูกันว่าเหล่าผู้เชี่ยวชาญการจัดงานแต่งเขามีเคล็ดลับ จัดงานแต่งงานราคาประหยัด อะไรมาแนะนำกัน

1. เรียบง่ายไว้ก่อน

ศัตรูตัวฉกาจที่ทำให้งานของคุณดูเป็นงานแต่งงานราคาถูกคือการตกแต่งที่ดูรกรุงรัง  ดังนั้นหากคุณอยากให้งานออกมาดูหรูหรา  สิ่งสำคัญคือการทำให้ภาพรวมการจัดงานออกมาดูเรียบง่าย  ไม่ใช่เต็มไปด้วยการตกแต่งที่ดูเยอะเกินความจำเป็น  โทนสีที่ใช้ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน  หากคุณอยากได้อารมณ์เรียบหรู  ให้เลือกโทนสีขาว  เทา  และไอวอรี่  เป็นต้น

2. วางยุทธศาสตร์การจัดดอกไม้

การตกแต่งดอกไม้ภายในงานแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญ  แต่หากคุณวางแผนไม่ระวังอาจทำให้งบบานปลายได้  เคล็ดลับช่วยประหยัดค่าดอกไม้คือ  ให้คุณตัดการตกแต่งดอกไม้ในบริเวณที่ไม่จำเป็น  เลี่ยงการใช้ดอกไม้ที่มีราคาสูงแล้วหันไปเลือกดอกไม้ชนิดอื่นที่ให้ปริมาณที่มากกว่าในราคาเท่ากัน  เป็นต้น

3. จำกัดจำนวนแขก

แทนที่คุณจะโหมเชิญแขกเป็นร้อยๆ  เราขอให้คุณเชิญเฉพาะแขกคนสำคัญของคุณจริงๆ  เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องไปตัดค่าใช้จ่ายทางอื่นเพื่อเอามาลงกับงานจัดเลี้ยง  และที่สำคัญคือคุณจะได้ใช้ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตท่ามกลางคนที่คุณรัก

4. ทางเข้าเว่อร์วังอลังการ

ทำให้แขกของคุณตื่นตะลึงไปกับการตกแต่งบริเวณทางเข้างานเพื่อสร้างความประทับใจแรกพบ  คุณสามารถประโคมบริเวณนี้ด้วยดอกไม้  เทียน  และการตกแต่งอื่นๆ ได้เต็มที่  อีกทั้งหากคุณมีหัวครีเอทีฟสักหน่อย  ก็สามารถใช้ไอเทม D.I.Y ตกแต่งเพื่อลดค่าใช้จ่ายจากการซื้อของตกแต่งราคาแพงมาประดับงาน

>> ติดตามไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

ข้อมูลจาก brides.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up