10 แบบปกคอเสื้อคุณผู้ชายกับการแมตช์แอคเซสซอรี่ยังไงให้ลงตัว

account_circle

6. ปกเสื้อแบบ Wings

เป็นคอเสื้อที่เฟี้ยวฟ้าวระดับสิบ และเหมาะกับชายหนุ่มผู้มีใบหน้าเรียวงามราวฟ้าประทานเท่านั้น หากแมตช์กับทักซิโดด้วยแล้วจะได้ลุคดูดีมีมาดขึ้นมาทันที หรือถ้าอยากดูดีเป็นหนุ่มสุดเนี้ยบแบบผู้ดีอังกฤษก็ต้องไม่พลาดการแมตช์ปกเสื้อแบบนี้กับผ้าพันคอสไตล์ ascot tie แต่ถ้าอยากได้ลุคที่ดูเป็นทางการและเซฟสไตล์ขึ้นมาอีกหน่อย โบไท ก็เวิร์กไม่แพ้กัน

7. ปกเสื้อแบบ Small Wing

เป็นปกเสื้อที่มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาทุกแบบ ซึ่งการจับคู่เข้ากับไบโทนั้นเป็นอะไรที่เหมาะสมลงตัวมากๆ การันตีได้จากบรรดานักแสดงชายฮอลลีวู้ดที่เลือกลุคนี้เดินพรมแดงกันเป็นว่าเล่น แถมใส่ยังไงก็ห่างไกลจากลุคเด็กเสิร์ฟอีกด้วย

8. ปกเสื้อแบบ Mandarin

เป็นปกเสื้อสุดคลาสสิคที่มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นสะดุดตาออกมาจากแบบอื่นๆ ด้วยลักษณะปกเสื้อแบบตั้งขึ้น แถมยังเป็นปกเสื้อที่ไม่ต้องหาอะไรมาแมตช์ให้ยุ่งยาก จะใส่เดี่ยวๆ ตัวเดียวหรือจับสูทมาสวมทับก็ยังได้ เหมาะกับงานสบายๆ เรียบง่ายเป็นกันเอง

9. ปกเสื้อแบบ Bands

เป็นปกเสื้อที่แทบจะไม่มีปก เพราะฉะนั้นไม่ต้องมองหาเนคไทหรือโบไทให้ยุ่งยาก เพียงแต่หยิบผ้าพันคอสไตล์ ascot tie มาแมตช์เท่านั้นเป็นอันจบ แถมยังได้ลุคสุดเนี้ยบสไตล์วินเทจไปอีก

10. ปกเสื้อแบบ Standing

ปกคอเสื้อแบบตั้งขึ้นที่มีรูปแบบคล้ายปกเสื้อ Mandarin แต่จะต่างกันตรงที่แบบ Standing จะมีช่องว่างระหว่างปกประมาณ 3 เซนติเมตร ซึ่งปกแบบนี้ได้รับความนิยมในหมู่ชายหนุ่มชาวยุโรปและอเมริกันในช่วงปี 1880 เพราะให้ลุคที่ดูสุขุมน่าเกรงขาม และเพื่อไม่ให้ลุคนี้ดูใกล้เคียงกับบาทหลวงมากเกินไป การเลือกผ้าพันคอสไตล์ ascot tie มาเสริมถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุดและดูไม่เป็นลุคที่ไม่ซ้ำซากจำเจ หรือจะเลือกสวมกับสูทก็ให้ลุคกึ่งทางการไปอีกแบบ

หรือจะไปเลือกสูทกันก่อนก็ได้นะจ๊ะกับ 4 สเต็ปพิชิตความหล่อใส่สูทเจ้าบ่าวยังไงให้ดูเท่ มาดูกัน

ภาพ : www.elegansmenswear.com, www.cravatclub.com, theidleman.com,
www.southernliving.com, pinterest.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up