สวยสง่าราวกับเจ้าหญิง เปิดดีเทล 4 ชุดวิวาห์จาก Dior ของ คิมเบอร์ลี่

คิมเบอร์ลี่กับชุดแต่งงานจาก Dior เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ เปิดดีเทล 4 ชุดวิวาห์ที่ได้ห้องเสื้อระดับโลกมาเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส สวมใส่อะไรบ้างสำหรับ ชุดพรีเวดดิ้ง ที่อิตาลี

ส่องลุคเจ้าสาวสุดหวานของนางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เธอสวมใส่อะไรบ้างสำหรับชุดพรีเวดดิ้ง ณ ประเทศอิตาลี ดินแดนสุดโรแมนติก

เปิดแรงบันดาลใจ ‘ชุดเจ้าสาวดอกคามิเลีย’ ของ Sofie Richie

จากรันเวย์ CHANEL ปี 1993 สู่ชุดวิวาห์สีขาวประดับดอกคามิเลียในชีวิตจริงของ Sofie Richie ดูเหมือนว่า ‘แพรวเวดดิ้ง’ ของเราจะพลาดงานแต่งสำคัญไปนั่นคือ Sofie Richie และ Elliot Grainge ที่จับมือเข้าสู่ประตูววาห์ไปในช่วงต้นปีที่โรงแรม ณ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งภายในงานก็เต็มไปด้วยบรรยากาศอันอบอุ่นที่คู่บ่าวสาวตั้งใจจะมอบให้กับแขกคนสำคัญทุกคน แน่นอนว่าเมื่อใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ของงานขนาดนี้แล้ว เรื่องชุดเจ้าสาวของตัวเองก็ไม่มีพลาด ออกมาสวยงามจนมียอดกดไลก์กว่า 1 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งชุดที่เราพูดถึงอยู่นี้เป็นชุดรองของ After Party ที่มีดีเทลเป็นดอกคามิเลียอยู่กลางอก เดาว่าหลายคนมองปราดเดียวก็รู้ว่าว่าต้องมาจาก CHANEL อย่างแน่นอน โดยชุดดังกล่าวก็มาจาก CHANEL จริงๆ โดยได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ชุดจากคอลเล็คชั่น Fall 1993 ที่เคยปรากฏอยู่บนรันเวย์ ภาพ: @sofiarichiegrainge และ @glamfendi ข้อมูล: @glamfendi

เน้นเท่ ไม่เน้นหวาน! 10 ไอเดียสูทเจ้าสาว เมื่อเดรสขาวไม่จำเป็นอีกต่อไป

เดรสสีขาวไม่ใช่ทาง! เสิร์ฟ 10 ไอเดียสูทเจ้าสาว ไม่จำเป็นต้องหวานก็ยังขึ้นชื่อว่างานวิวาห์ ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่ไม่ชอบความหวานต้องมามุงทางนี้ เพราะ ‘แพรวเวดดิ้ง’ ได้คัด 10 ลุคสูทเจ้าสาวมาให้ทุกคนได้เป็นไอเดียเลือกหยิบไปใช้กัน ถ้าพูดกันตามความจริงเมื่อเอ่ยคำว่างานแต่งงาน หลายคนคงวาดฝันไว้ว่าผู้หญิงต้องอยู่ในชุดกระโปรงฟูฟ่องและอ่อนหวาน แต่นั่นก็เป็นแค่อุดมคติที่เราสร้างขึ้นมาเพราะจริงๆ แล้วชุดแต่งงานมีหลากหลายดีไซน์ให้เราเลือกสรร โดยเฉพาะในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเดรสหลากสี มินิเดรส หรือแม้กระทั่งชุดสูท เราก็สามารถเลืออกใส่ได้ตามความต้องการ โดยชุดสูทเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ใส่แล้วมีความทะมัดทะแมงเดินเหินสะดวก ไม่ว่าจะต้องรับแขกเท่าไหร่ก็ยังสบายอยู่แน่นอน แต่ถ้าใครสองจิตสองใจชุดสูทก็อยากใส่ วันจริงก็อยากสวมเดรส แนะนำว่าเอาชุดสูทไปใส่ถ่ายพรีเวดดิ้งก็เป็นความคิดที่ดี เพราะเมื่อรวมเข้ากับวิวเมืองแล้วรับรองว่าต้องดูชิคสุดๆ ไปเลยค่ะ

ละมุนเบอร์สิบ PHACHAS เวลแบรนด์ไทย หัวใจคราฟต์ ที่เจ้าสาวต้องรัก

หากอยากได้เวลเจ้าสาวในสไตล์ตัวเอง ต้องไม่พลาด เวลแบรนด์ไทย PHACHAS (ภาฉาส) ที่ออกแบบ ผลิต และตัดเย็บโดยช่างฝีมือคนไทย ซึ่งทีมงานทุกคนเรียนจบสาขาแฟชั่นดีไซน์ รักงานคราฟต์เป็นชีวิตจิตใจ แม้จะเป็นน้องใหม่ในวงการที่ก่อตั้งได้ไม่กี่ปี แต่งานออร์เดอร์มีทั้งลูกค้าในไทยและต่างชาติ ไม่ว่าคุณจะอยากได้เวลสไตล์ไหน ต้องการออกแบบให้เข้ากับธีมงานแบบใด PHACHAS (ภาฉาส) สามารถทำให้ได้ตามความต้องการของลูกค้า ไม่เพียงแต่เวลเก๋ๆ ยังมีถุงมือเจ้าสาวที่สวยมีสไตล์ไม่แพ้กัน ว่าที่เจ้าสาวที่สนใจ ก็สามารถตามไปปชมผลงานได้ที่อินสตาแกรม phachas.bridal เลยค่ะ ละมุนเบอร์สิบ PHACHAS (ภาฉาส) เวลแบรนด์ไทย หัวใจคราฟต์ ที่เจ้าสาวต้องรัก ภาพ : phachas.bridal , kimmy_kimberley บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 แบบ “ชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ” เก๋ด้วยกิมมิก สวยคลาสสิกด้วยความไทม์เลส

เจ้าสาวที่อยากออกจากกรอบดีไซน์ของ ชุดแต่งงาน ตามธรรมเนียมนิยม แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ได้อยากฉีกแนวจนเกินไป หรือเข้าขั้นเจ้าสาวสายแฟจ๋าๆ แพรว ขอแนะนำ “ชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเลยค่ะ เพราะ “ชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ” มีความโดดเด่นกว่าทั่วไปด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะลูกเล่นต่างๆ ที่ให้ความชิคเก๋ ไม่ว่าจะเป็น งานลูกไม้ งานปัก หรือการตกแต่งกลิ่นอายวินเทจต่างๆ เช่น การแต่งโบ  การใช้กระดุมมุก เป็นต้น ซึ่งให้ความสวยคลาสสิกแบบไทม์เลส คือยังไงก็ดูไม่เชยแน่ๆ  และนี่คือ 10 แบบ “ชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ” ที่เก๋ด้วยกิมมิก และสวยคลาสสิกด้วยความไทม์เลส ที่ แพรว นำมาฝากเหล่าว่าที่เจ้าสาวทุกคนกันค่ะ 10 แบบ “ชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ” เก๋ด้วยกิมมิก สวยคลาสสิกด้วยความไทม์เลส ภาพ : Pinterest บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อลังการสมที่รอคอย! เปิดดีเทลชุดแต่งงานระดับโลก ของ คิมเบอร์ลี่

เริ่มนับถอยหลังกันอย่างจริงจังแล้วกับงานวิวาห์ของ ‘หมาก ปริญ’ และ ‘คิมเบอร์ลี่’ ที่เจ้าตัวเพิ่งออกมาโพสต์รููปภาพพรีเวดดิ้งเพิ่มเติมโดยใส่แคปชั่นว่า “Can’t wait to marry you baby. 30 days Countdown woohoo. ตื่นเต้นจังเลยค่ะ” ซึ่งถ้านับจากวันที่เขียนบทความนี้เหลือเพียงแค่ 29 วันเท่านั้นที่จะได้เห็นนักแสดงคนโปรดทั้ง 2 จูงมือเข้าประตูวิวาห์อย่างเต็มตัว ทำเอารู้สึกตื่นเต้มตามอยู่ไม่น้อย แน่นอนว่าถ้าพูดถึงงานแต่งงานของคนดังสิ่งหนึ่งที่ต้องจับตามองคือ ‘ชุดเจ้าสาว’ ที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็ต้องคัดสรรแต่ละชุดที่ใช้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับคิมเบอร์ลี่ที่บรรจงเลือกเดรสสีขาวให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด แม้ว่าจะยังไม่เห็นชุดวันจริง แต่ขอบอกเลยว่าว้าวตั้งแต่ชุดรอบพรีเวดดิ้งกับมินิเดรสเกาะอก ปักลูกไม้ทั้งตัวพร้อมกับ Cape ด้านหลังที่ช่วยเพิ่มความอลังการ จากคอลเล็คชั่น ‘Spring 2024’ ของ Elie Saab Bridal แบรนด์ชุดแต่งงานระดับโลกที่ใครหลายคนใฝ่หา หากย้อนกลับไปดูจะพบว่ามีหลายคนดังที่เลือกใช้แบรนด์นี้ในวันสำคัญทั้งเจ้าหญิงสเตฟานี แกรนด์ดัชเชสรัชทายาทแห่งลักเซมเบิร์ก, ชมพู่ อารยา, แพทริเซีย กู๊ด และ ซนเยจิน เห็นจากรายชื่อแล้วก็รู้ว่ามีแต่ระดับตัวท็อปเท่านั้น ซึ่งสิ่งที่ให้ทุกคนมั่นใจในราคาชุดที่สูงเสียดฟ้าขนาดนี้คงเป็นความละเมียดละไมในดีเทลอันเป็นเอกลักษณ์ของ Elie Saab

Face of Happiness ชุดแต่งงานที่ไม่เหมือนใครของ มิเชล โหย่ว

แตกต่าง ไม่เหมือนใคร แต่มีความหมายลึกซึ้ง “Face of Happiness” ชุดแต่งงานที่ไม่เหมือนใครของ มิเชล โหย่ว อบอวลไปด้วยความรักจริงๆ สำหรับงานแต่งงานของ มิเชล โหย่ว นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ และ Jean Todt อดีต CEO ของ Ferrari ซึ่งจัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุด มิเชล ได้โพสต์ภาพบรรยากาศแห่งความรัก ซึ่งเธอได้บรรยายข้อความถึงชุดแต่งงานที่เธอใส่ในวันนั้น “ขอบคุณพี่ใหญ่ Diego และ Daniel (ครีเอทีฟไดเรคเตอร์  Schiaparelli) สำหรับชุด Schiaparelli Face of Happiness ที่สวยงามของฉัน จาก นายและนาง Todt สำหรับชุดแต่งงานของ มิเชล ออกแบบโดย Schiaparelli ชุดเดรสลูกไม้โทนสีทองละมุน สวมทับด้วยคอร์เซ็ท ซึ่งด้านหน้าตกแต่งเป็นรูปหน้าที่ประดับด้วย ทอง มุก และเครื่องประดับชนิดต่างๆ บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน

เรียบหรู งามวิจิตร ‘เบญ เรวิญานันท์’ ในลุคเจ้าสาวชุดไทย 5 สไตล์

งดงามอ่อนหวานดั่งนางในวรรณคดี รวม 5 ลุคเจ้าสาวชุดไทยของ ‘เบญ เรวิญานันท์ ในคอลเล็คชั่น  “The Magnificent Crown of Siam” จาก วนัช กูตูร์

จบงานแล้วใช้ต่อได้! แชร์ 12 ไอเดียชุดแต่งงานดีไซน์ ‘Two Piece’

‘ชุดแต่งงาน’ สั่งตัดทั้งทีต้องใช้ให้คุ้ม! แชร์ 12 ดีไซน์ Two Piece Wedding Dress ที่สามารถแยกมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลังจบงาน ถึงแม้ ‘ชุดแต่งงาน’ จะเป็นหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนอยากสวมใส่ แต่พอมาถึงเวลาจริงๆ ก็เล่นเอาคิดไม่ตกเหมือนกัน เพราะราคาของชุดก็โหดใช่เล่น เรียกว่าแทบเป็นก้อนเงินที่ใหญ่ที่สุดเลยในสำหรับหลายงาน แม้บางคนจะเลือกเป็นการเช่าชุดแล้วแต่ราคาก็ยังสูงมากอยู่ดี แพรวเวดดิ้งบทความนี้จึงมีหนึ่งดีไซน์มาเสนอให้กับทุกคนกันค่ะ ดีไซน์ที่ว่านั่นคือชุดแต่งงานแบบ Two Piece ที่สามารถแยกชิ้นบนและชิ้นล่างได้ไม่ต้องกังวลว่าจบงานแล้วจะเอาชุดไปไหน เพราะขอรับรองเลยว่ายังไงก็ต้องได้ใช่แน่นอน! ซึ่งเจ้าสาวทุกคนสามารถนำเสื้อท่อนบนไปแมทช์คู่กับไอเท็มอื่นๆ เช่น กางเกงยีนส์ หรือ mini skirt ก็สามารถกลายเป็น Everyday Look ได้อย่างง่ายดาย หรือจะเป็นท่อนล่างที่นำไปจับคู่ด้วยเสื้อดีไซน์อื่นๆ ถือว่าเสียเงินมาครั้งเดียวก็ใช้กันแบบยาวๆ ไปเลย ไม่ต้องเก็บเข้าตู้เป็นความทรงจำไว้เฉยๆ จบงานแล้วไม่เล้าหลือ! เพราะใช้ต่อได้ แชร์ 12 ไอเดียชุดแต่งงานดีไซน์ ‘Two Piece’

แมชต์ชุดแต่งงาน เสื้อลูกไม้สีขาว ของแพท วงเคลียร์ กระโปรงก็ดีกางเกงก็เริ่ด!

เปิดชุดแต่งงานสุดคุ้มของ นักร้องสาว แพท วงเคลียร์ ชุดแต่งงานแบบมิกซ์แมทช์ เสื้อลูกไม้สีขาว ใส่คู่กับกระโปรงก็ดีกางเกงก็เริ่ดไม่ไหว!

ชุดแต่งงานเว้าหลังแบบ Keyhole สวยคลาสสิก เซ็กซี่อย่างมีสไตล์

ถ้าเจ้าสาวสไตล์เซ็กซี่เล็กๆ จะเลือก ชุดแต่งงาน ให้พอขยี้ใจเจ้าบ่าวเบาๆ ล่ะก็ ชุดแต่งงานแบบเว้าหลัง ถือเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ตอบโจทย์ทีเดียวค่ะ ซึ่งชุดอวดแผ่นหลังก็มีอยู่หลายแบบด้วยกัน วันนี้ แพรว จึงขอหยิบหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจมานำเสนอ นั่นคือชุดแต่งงานเว้าหลังแบบ Keyhole ที่มาพร้อมกับความสวยคลาสสิก และให้ฟีลเซ็กซี่อย่างมีสไตล์ เรียกว่าเป็นดีไซน์ที่ดูโรแมนติก ชวนค้นหา และช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งนี่คือ 10 ดีไซน์ ชุดแต่งงานเว้าหลังแบบ Keyhole ที่ แพรว คัดสรรมาฝากเหล่าว่าที่เจ้าสาวกันค่ะ ชุดแต่งงาน เว้าหลังแบบ Keyhole สวยคลาสสิก เซ็กซี่อย่างมีสไตล์ ภาพ : Pinterest บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ้าสาวตามเทรนด์! อัพเดท 9 ดีไซน์ ‘ชุดแต่งงาน’ ยอดฮิตในปี 2023

‘ชุดแต่งงาน’ ดีไซน์ไหนบ้างที่จะเข้ารอบสำหรับปี 2023 ต้องฟังทางนี้ มาสำรวจรันเวย์ New York Bridal Fashion Week ไปพร้อมๆ กัน

ฉลองครบรอบ 24 ปี เดวิด & วิคตอเรีย เบคแฮม ตำนาน ชุดแต่งงานสีม่วง

ย้อนความทรงจำงานวิวาห์ที่โด่งดังที่สุดตลอดกาล เดวิด & วิคตอเรีย เบคแฮม ตำนานเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ชุดแต่งงานสีม่วง

10 แบบ ชุดแต่งงานสีนู้ด เอาใจเจ้าสาวที่ชอบความยูนีค

หากชุดแต่งงานสีขาวไม่ใช่เป้าหมายที่คุณใฝ่ฝันล่ะก็ แพรว มีอีกหนึ่งช้อยส์มานำเสนอค่ะ เพราะเหล่าดีไซเนอร์ได้สร้างสรรค์ชุดแต่งงานในเฉดสีต่างๆ มารองรับความต้องการของสาวๆ ที่ชอบความแตกต่าง ไม่ซ้ำใคร แต่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามของดีไซน์ในแบบฉบับเจ้าสาวอย่างไร้ที่ติ  โดยเฉดสีที่โดดเด่นที่สุดคือ “สีนู้ด” ซึ่งให้ความรู้สึกนุ่มนวล อ่อนโยน ไม่ต่างจากสีขาว โดยเฉดสีนี้มีตั้งแต่สีเบจไล่ไปจนถึงสีบลัช ทำให้เจ้าสาวสามารถเลือกให้เหมาะกับตัวเองได้อย่างจุใจ และนี่คือ 10 แบบ “ชุดแต่งงานสีนู้ด” ที่ แพรว คัดสรรมาฝากเหล่าว่าที่เจ้าสาวกันค่ะ 10 แบบ ชุดแต่งงานสีนู้ด เอาใจเจ้าสาวที่ชอบความยูนีค ภาพ : pinterest.com บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ออร่าเจ้าสาวจับ เปิดภาพ ‘จันจิ’ ใน 8 ชุดแต่งงานไทยประยุกต์และราตรี

‘จันจิ’ ใน 8 ชุดแต่งงานสไตล์ไทยประยุกต์และราตรี ถือเป็นอีกหนึ่งคู่ที่แฟนคลับลุ้นกันเหลือเกินว่าเมื่อไหร่ระฆังวิวาห์ของทั้งสองจะลั่น แต่ถึงแบบนั้นทั้งคู่ก็เตรียมตัวไว้อย่างดีสำหรับการมีครอบคัวและตัวน้อยเมื่อจันจิมีการไปฝากไข่ไว้เมื่อตอนต้นปี และล่าสุดจันจิก็มีโอกาสได้ถ่ายแบบชุดแต่งงานจาก ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ เหมือนเป็นการทดลองการเป็นเจ้าสาวอีกด้วย ถึงแม้จะไม่ใช่รอบเอาจริง แต่บอกได้เลยว่าออร่าเจ้าสาวของเธอนั้นพร้อมสุดๆ โดยชุดแต่งงานครั้งนี้มีทั้งแบบชุดไทยประยุกต์และชุดราตรีที่อาจช่วยไกด์ไลน์ให้กับว่าที่เจ้าสาวคนอื่นๆ ได้ว่าชอบแบบนั้น สำหรับชุดที่จันจิใส่นั้นจะมีการออกแบบให้ร่วมสมัยมากขึ้น โดยการประดับคริสตัลหรือขนนกลงบนชุดไทยประยุกต์ ในส่วนของชุดราตรี จันจิปรากฏตัวในชุดหลากหลายดีไซน์มีทั้งกระโปรงทรงบอลกาวน์ เอไลน์ที่มาพร้อมกับท่อนบนที่มีให้เลือกทั้งเกาะ ไหล่เดียวและแขนยาว นอกจากนี้ยังประดับไปด้วยดอกไม้เพิ่มความหวานให้กับชุด

ชุดแต่งงาน High-low หน้าสั้นหลังยาว จะพรางสะโพกก็เริ่ด จะอวดเรียวขาก็ดี

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังรักพี่เสียดายน้อง ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกท่อนกระโปรงของ ชุดแต่งงาน แบบยาวหรือแบบสั้นดีกว่ากัน เพราะกระโปรงยาวๆ ก็ให้ฟีลลิ่งเจ้าสาวได้ดี ส่วนกระโปรงสั้นก็ช่วยให้คล่องตัว ดังนั้น แพรว จึงขอนำเสนอ ชุดแต่งงาน แบบ High-low หรือ ชุดแต่งงาน แบบหน้าสั้นหลังยาว ที่นอกจากจะมีทั้งกระโปรงสั้นและยาวอยู่ในชุดเดียวกันแล้ว ชุดแต่งงาน แบบนี้ยังช่วยอำพรางสะโพกให้กับสาวๆ ที่มีสะโพกใหญ่ได้ดีอีกด้วย หรือหากสาวๆ คนไหนที่มีเรียวขาสวยๆ ชุดแต่งงาน แบบหน้าสั้นหลังยาว ก็เป็นดีไซน์ที่ทำให้คุณอวดเรียวขาได้แบบไม่ขัดเขินค่ะ ชุดแต่งงาน High-low หน้าสั้นหลังยาว จะพรางสะโพกก็เริ่ด จะอวดเรียวขาก็ดี ภาพ : Pinterest บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เทคนิคการเลือกใส่ ชุดแต่งงาน แบบเปิดไหล่ ให้ออกมาสวยเป๊ะ

ชุดแต่งงาน แบบเปิดไหล่ หรือ Off-Shoulder ถือเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ยอดนิยมของเจ้าสาวยุคนี้ โดยลักษณะของ ชุดแต่งงาน แบบเปิดไหล่ คือขอบด้านบนของชุดจะอยู่ใต้หัวไหล่ ดีไซน์เน้นให้เห็นกระดูกไหปลาร้า หัวไหล่ และต้นแขนอย่างชัดเจน ดังนั้นเทคนิคการเลือกใส่ ชุดแต่งงาน แบบเปิดไหล่ คือหากคุณเป็นเจ้าสาวที่มีช่วงคอสั้นและไหล่แคบ ก็สามารถใส่ ชุดแต่งงาน แบบนี้ได้ ส่วนใครที่รู้ตัวว่ามีหน้าอกใหญ่ ขอแนะนำให้เลี่ยง ชุดแต่งงาน แบบนี้ เพราะจะเน้นให้หน้าอกดูใหญ่มากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่มีต้นแขนใหญ่ หากถูกใจ ชุดแต่งงาน แบบนี้ ขอแนะนำให้เพิ่มดีเทลช่วงแขนสักเล็กน้อย เช่น ต่อแขนด้วยผ้าลูกไม้หรือผ้าซีทรู ก็จะสามารถพลางต้นแขนได้เช่นกัน เทคนิคการเลือกใส่ ชุดแต่งงาน แบบเปิดไหล่ ให้ออกมาสวยเป๊ะ ภาพ : Pinterest บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

keyboard_arrow_up