กันต์ กันตถาวร

ง่ายๆ ชัดเจน รู้เรื่อง! กันต์ กันตถาวร ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะนาทีนี้ไม่มีใครฮ็อตเกินแล้ว

กันต์ กันตถาวร
กันต์ กันตถาวร

กันต์กับคุณแฟน

ภาพ : @kankantathavorn

แสดงว่าไม่มีเรื่องหวานๆ ที่ทำให้แฟนเลยใช่ไหม        

โห…ยาก นึกไม่ออกเลย แฟนเข้าใจนะว่าผมเป็นแบบนี้ แต่คงไม่ชอบหรอก (หัวเราะ) มีบ่นตลอด แต่เขาก็รู้อยู่แล้วว่าสุดท้ายเป็นแบบนี้ มีทำให้บ้าง ไม่ใช่คนโรแมนติก อย่างถ้าจะไปกินร้านอาหารดีๆ บรรยากาศสวยๆ ที่เขาถ่ายรูปกัน ถามว่าผมชอบไปไหม ผมไม่ชอบเลย ผมไม่ชอบเจอคนเยอะ ไม่ใช่เพราะว่าเป็นดารานะ แต่เพียงแค่รู้สึกว่าพอเจอคนเยอะๆ แล้วไม่สามารถนั่งแบบนี้ได้ (กันต์ยกขาขึ้นมานั่งชันเข่า) กินไม่อร่อย ผมรู้สึกว่าอะไรที่หรูหรามันทำให้เมื่อย

คือผมไม่เคยเห็นคนที่ชอบไปร้านอะไรแบบนี้ใส่ขาสั้นเสื้อยืดเลย ผู้หญิงที่จัดเต็มอย่างกับมาเดินแบบไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะเมื่อก่อนผมก็เป็นคนแต่งตัว เสื้อเชิ้ตต้องพับแขนสามทบ กระดุม เข็มขัดต้องเป็นสีนี้ สายเข็มขัดต้องเป็นสายหนังเข้ากับสายนาฬิกา รองเท้าต้องใส่ยี่ห้อนี้ มาเปลี่ยนไปเพราะขี้เกียจ ผมรู้สึกว่าพอเปลือกมันเยอะแล้วเมื่อย สุดท้ายผมมีความสุขที่สุดเวลาได้ใส่ชุดอยู่บ้าน

ปัจจุบันใส่แบบสุภาพก็พอ ถึงวัยนี้ ณ วันนี้ผมรู้สึกว่าไม่ต้องการเปลือกอะไรแล้ว อย่างงานสังคมถ้าเลือกได้ก็ไม่ไปนะ ผมเป็นคนไม่ยิ้ม เพราะถ้ายิ้มแล้วจะดูแหยมาก เป็นคนตรง เฟคไม่เป็น ชัดเจน จริงใจ ชอบคือชอบ ไม่ชอบคือไม่ชอบ เพราะถ้าผมแคร์ทุกสิ่งทุกอย่าง วันนี้คุณก็คงไม่ได้เห็นกันต์ในชุดเสื้อผ้าสบายๆ แบบนี้

สุดท้ายเราแคร์แค่คนที่เราควรแคร์พอ ทั้งคุณเพื่อน คุณพ่อ คุณแม่ คุณแฟน คนที่ร่วมงานด้วย คนที่ต้องอยู่ใกล้ตัว จบ ส่วนคนที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เห็นหน้าผมแล้วไม่ชอบก็ช่าง ไม่สนใจ เพราะไม่ได้ส่งผลอะไรกับชีวิตผม ง่ายๆ ชัดเจน รู้เรื่อง

กันต์กับคุณแฟน

แล้วกับคุณแฟนเมื่อไหร่จะมีข่าวดีคะ 

ว่าจะ แต่ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า เพียงแต่ว่าเป็นการคุยกันมากกว่า ไม่ใช่การขอแต่งงาน ก็พูดประมาณว่าเราก็คบกันมาตั้งนานแล้ว แฟนก็อายุเท่าผม เพราะฉะนั้นการแต่งงานก็เป็นเรื่องปกติ ถ้าถามผมว่าพร้อมไหม ผมก็จะไม่มีวันพร้อม แต่ถ้าถามว่าจะพร้อมเมื่อไหร่ก็ตอบไม่ได้ เพราะเพื่อนๆ ผมที่เป็นแก๊งเดียวกันก็แต่งงานกันไปครึ่งแก๊งได้แล้วมั้ง เริ่มเห็นอะไรที่โตขึ้น มากขึ้น มุมมองชีวิตอะไรบางอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป

ผมเลิกเที่ยวผับมานานหลายปีแล้ว เวลากินสังสรรค์กับเพื่อนก็กินอยู่บ้าน ไม่ต้องมีใครมายุ่ง เป็นเรื่องง่ายๆ ในการใช้ชีวิต อย่างปีนี้ผม 31 ปี แฟนผมก็ 31 ปีเหมือนกัน ถามว่าพร้อมไหม ยอมรับว่าไม่พร้อม ทั้งที่บ้านมี รถมี เงินมี อาชีพดี แล้วไม่พร้อมอะไร ผมก็ไม่รู้ เจ้าชู้อยู่เหรอ ก็ไม่แล้ว เพราะหมดยุคควงผู้หญิงไม่ซ้ำหน้ามานานแล้ว คือผมไม่เชื่อเรื่องการแต่งงาน แต่ถ้าทำให้เขามีความสุขผมก็จะทำ ไม่ใช่คนโรแมนติก แต่เข้าใจ จบครับ

แสดงว่าจะไม่มีช็อตกันต์คุกเข่าขอแต่งงาน

เขาก็อยากให้ทำนะ แต่ยากอะ คิดว่าจะส่งเอสเอ็มเอสขอแต่งงาน น่าจะเซอร์ไพร้ส์กว่า (หัวเราะ)

 

 

เรื่อง : apinya

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up