กันต์ กันตถาวร

ง่ายๆ ชัดเจน รู้เรื่อง! กันต์ กันตถาวร ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะนาทีนี้ไม่มีใครฮ็อตเกินแล้ว

กันต์ กันตถาวร
กันต์ กันตถาวร

กันต์ กันตถาวร

ภาพ : @kankantathavorn

แล้วถ้าถามถึงตัวตนของการเป็นพิธีกรกับตัวตนของกันต์จริงๆ ต่างกันไหมคะ 

ไม่ต่างกันมาก เลยทำให้ผมทำอาชีพพิธีกรแล้วมีความสุข เพราะเป็นตัวเองทุกวัน ไม่ต้องมานั่งเครียดว่าวันนี้เราจะเป็นใคร การเป็นพิธีกรผมขายความสามารถในการเป็นตัวเอง คนรู้สึกว่าทำไมกันต์เป็นพิธีกรถึงดูเป็นธรรมชาติ เพราะผมเป็นแบบนี้ นี่คือนิสัยผม ตัวตนผม ขำก็คือขำ จริงจังก็จริงจัง เลยเกิดความชัดเจนและเป็นผลดีกับรายการที่ผมทำ

นาฬิกาข้อมือ

ภาพ : @kankantathavorn

พักเรื่องงานมาถามถึงไลฟ์สไตล์ความชอบกันบ้าง แอบเห็นในไอจีกันต์ชอบลงรูปน้องหมากับนาฬิกา เป็นของสะสมหรือคะ

ใช่ครับ เป็นของสะสม ผมชอบมานานแล้ว มีเยอะพอสมควร รู้สึกว่านาฬิกามันสวย แล้วในแต่ละเรือนที่กระแดะไปชอบก็ดันแพง เพราะฉะนั้นกว่าจะได้มาแต่ละเรือนไม่ใช่ว่าคิดแล้วซื้อได้เลย ต้องมีสตอรี่ เช่น แรกๆ ไม่ได้มีเงินมาก ก็ต้องเก็บออมสารพัดวิธี แล้วพอซื้อได้ก็กลายเป็นว่าผมไม่ได้ซื้อนาฬิกาแล้ว แต่ผมซื้อภาพจำมากกว่าว่ากว่าจะได้มาต้องใช้เวลากี่เดือน แล้วต้องทำอะไรมาบ้างเพื่อมัน

ถามว่าเป็นของฟุ่มเฟือยไหม ก็มองได้สองมุมนะ แต่สำหรับผมคือการลงทุน เพราะผมเล่นหุ้นไม่เป็น เก็บเงินไม่เก่ง ไม่ได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย แต่มีเงินก็ใช้ สมมุติมีเงินที่ตัว 10 บาทก็จะใช้ 10 บาท เลยต้องรีบรักษาตัวเองก่อน ด้วยการซื้อนาฬิกาเก็บไว้ แล้วผมไม่เคยขาดทุนเรื่องนาฬิกาเลย บางรุ่นสมมุติว่าผมซื้อมา 10 บาท ดีไม่ดีอีก 5 ปีอาจจะเพิ่มเป็น 30 บาท ก็เหมือนการลงทุนของผมไปเลย ตอนนี้แบรนด์ที่ชอบก็จะมี Omega กับ Patek Philippe

แล้วกันต์เป็นคนโรแมนติกไหม

ไม่เลย เป็นเรื่องที่แย่มาก (หัวเราะ) ทุกวันนี้แฟนผมยังบ่นอยู่เลย คือจริงๆ แล้วผมเป็นคนขี้เขินนะ เลยไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาอยู่ในวงการบันเทิงเลยตั้งแต่แรก พอเห็นกล้องแล้วผมจะรู้สึกว่าตัวเองเขิน ไม่เป็นตัวเอง ปัจจุบันผมเลยมีความสุขมากที่ไม่ต้องแสดง ผมเป็นตัวเอง ผมสนุก แล้วถ้าสิ่งที่ผมเป็นทำให้คนอื่นสนุกและมีรอยยิ้ม ก็ยิ่งทำให้เรามีความสุขมากกว่าเดิมอีก

Praew Recommend

keyboard_arrow_up