กันต์ กันตถาวร

ง่ายๆ ชัดเจน รู้เรื่อง! กันต์ กันตถาวร ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะนาทีนี้ไม่มีใครฮ็อตเกินแล้ว

กันต์ กันตถาวร
กันต์ กันตถาวร

กันต์ กันตถาวร

กดดันไหมที่ต้องมารับไม้ต่อจากคุณปัญญา 

ถ้าแฟนพันธุ์แท้นี่โคตรกดดันเลย เพราะเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 ของรายการที่เรียกได้ว่าเป็นตำนาน ผมเห็นพี่ตามาตั้งแต่เด็ก เรียกว่าขึ้นหิ้งแล้ว ต่อมาเป็นพี่อี้ (แทนคุณ จิตต์อิสระ) เราเห็นภาพชัดเจนกับคาแร็คเตอร์ของคนที่มีความรู้ ส่วนพี่ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ จะเป็นแนวดำเนินรายการแบบตื่นเต้น แล้วกันต์จะเป็นใครดี ผมเชื่อว่าคนจะเห็นภาพผมเป็นนักแสดง ไม่มีใครเชื่อหรอกว่าผมเป็นพิธีกร แล้วอยู่ดีๆ ผมจะต้องมาทำรายการแฟนพันธุ์แท้ โอ้โห…เครียด ไมเกรนขึ้น ต้องไปนั่งไล่ทำการบ้านใหม่ตั้งแต่ Episode แรก ให้ความรู้สึกเหมือนสอบเอนทรานซ์เลย แล้วก็ค่อยๆ นำมาปรับใช้ มีวันหนึ่งพี่ตามาดูเอง โคตรกดดันเลย ในใจผมตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่าจะเดินมาทำไม (หัวเราะ)

ส่วนอีกสองรายการออกแนวตื่นเต้นมากกว่า เพราะสโคปงานใหญ่มาก เป็นรายการที่ประสบความสำเร็จมากที่เกาหลี พอเอาเข้ามาไทยแล้วพังเพราะเราจะทำยังไง อย่าง I Can See Your Voice โชคดีมากที่ได้ทำกับพี่ลิง (สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์) แกสอนทุกสิ่งทุกอย่างเยอะมาก ทำให้รู้และรอบรู้มากขึ้น เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมาก แต่ The Mask Singer ผมยืนคนเดียวเลย ทำหน้าที่ทุกอย่าง ยิงด้วย ตบด้วย ฮาด้วย ดำเนินรายการด้วย บอกเลยว่าเหนื่อย ถ่ายหนึ่งเทปใช้เวลา 4 – 5 ชั่วโมง แต่โคตรมันเลย ไม่ใช่ว่าผมเก่งนะ แต่มันคือทีมเวิร์ค ทีมงานเก่ง คณะกรรมการ คนที่ใส่หน้ากาก มันพร้อมจะไปด้วยกัน คือผมไม่ได้เก่งหรอก ถ้าย้อนไปดูเทปแรกๆ จะเห็นความแตกต่าง ผมเลยรู้สึกว่าต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ

กันต์ กันตถาวร

แต่แอบทราบมาว่าคุณปัญญาถึงกับเอ่ยปากชมเลยนะ 

เราก็ไม่รู้ว่ามีคอมเมนต์อะไรเกิดขึ้นบ้าง พยายามจะไม่กดดันตัวเอง พยายามไม่มอง ไม่สนใจพี่ตา เราทำรายการของเรา เพราะสุดท้ายพิธีกรคือแม่ทัพ ต้องไม่สนใจอย่างอื่นจนกว่าจะมีคนสั่งคัต แล้วสักพักน้ำทอง (ปานฝัน นิรันดร์กุล) ลูกสาวพี่ตาที่ตอนนี้มาทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ที่เวิร์คพอยท์ไลน์มาบอกว่า พ่อหนูไม่ค่อยชมใครเท่าไหร่นะ แต่พ่อชมว่าพี่เก่ง ดีแล้ว สง่าแล้ว โอ้โห…เหมือนตัวลอยเลย นึกว่าจะโดนด่า ดีใจ ปลื้มใจ เพราะฉะนั้นเราจะอยู่ที่เดิมไม่ได้ละ เราก็ต้องยิ่งพัฒนาต่อไปให้มากกว่าเดิมอีก พี่ตาบอกเลยว่าคราวนี้แหละงานหนักแล้วกันต์ เพราะคนเห็นภาพของคุณเป็นพิธีกรที่ชัดเจนแล้ว คนคิดแล้วว่าคุณเก่ง เพราะฉะนั้นคุณต้องเก่งกว่านี้ รายการนี้ก็ดัง รายการนั้นก็ดัง อีกรายการก็ใช่ คุณต้องไปอีกตลบแล้ว

ย้อนกลับมาในรายการ The Mask Singer มีแขกคนไหนที่รู้สึกว่าพีคที่สุดไหมคะ

แต่ละคนก็มีเซอร์ไพร้ส์กันคนละแบบนะ อย่างบางคนที่ไม่คิดว่าจะร้องเพลงได้ แต่ดันร้องได้ดีมาก หรืออย่างบางคนที่สนิทมาก ยืนอยู่ข้างๆ แท้ๆ ผมยังไม่รู้เลย (หัวเราะ) บางทีคิดซ้ำคิดซ้อนจนเครียด หรือมั่นใจมากว่าหน้ากากคนนี้ต้องใช่คนที่คิดไว้ชัวร์ๆ ประมาณว่ามีบ้านขายบ้าน มีรถขายรถ แต่กลายเป็นว่าไม่ใช่ซะงั้น แต่คนที่ผมเซอร์ไพร้ส์สุดๆ คือพี่ดุ๋ง – พาที สารสิน คือมาได้ยังไง เรียกว่าฉีกทุกกฎแล้วอะ ดีไม่ดีลุงตู่มานี่ฮาเลยนะ (หัวเราะ)

Praew Recommend

keyboard_arrow_up