The Reunion of Love

บทสรุปความรักของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน บางคู่เลิกลากันแล้วกลายเป็นแค่คนแปลกหน้า ขณะที่บางคู่จากลาด้วยความเข้าใจ เหมือนดังอดีตคู่รักตำนานร็อคมาช่า วัฒนพานิช & อำพล ลำพูน
The Reunion of Love

บทสรุปความรักของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน บางคู่เลิกลากันแล้วกลายเป็นแค่คนแปลกหน้า ขณะที่บางคู่จากลาด้วยความเข้าใจ เหมือนดังอดีตคู่รักตำนานร็อคอย่าง มาช่า วัฒนพานิช กับ อำพล ลำพูน เมื่อสายน้ำไม่อาจหวนกลับ จึงต้องก้าวเดินต่อไป แล้วปล่อยให้กาลเวลาเยียวยาทุกอย่าง จนนำมาซึ่งวันที่ทั้งสองกลับมาพบเจอกันบนปกแพรว เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีสำหรับการถ่ายแบบคู่กัน ภาพความผูกพันที่เห็นทำให้เรารู้สึกว่า อ้อมกอดที่เห็นบนเวทีคอนเสิร์ตอาจไม่ใช่เพื่อเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมอย่างเดียว แต่เป็นสิ่งที่ทั้งคู่แสดงออกมาจากความรู้สึกจริงๆ

หลังงานคอนเสิร์ต SEVEN หายเหนื่อยหรือยังคะ
“โอ้โฮ…ยังหายใจไม่ทั่วท้องเลยค่ะ ช่วงระหว่างซ้อมมีการทำฉาก เลื่อยไม้ ทั้งฝุ่นและควันเต็มไปหมด ซึ่งถ้าพูดคุยกันเฉยๆ ไม่เท่าไหร่ แต่ช่าต้องอ้าปากร้องเพลง (ทำท่าร้องเพลงประกอบ) จึงรับฝุ่นเต็มๆ แล้วอาทิตย์ก่อนหน้าแสดงจริง ช่าออกกำลังกายหนักมาก ตั้งใจมาปล่อยพลังเล่นคอนเสิร์ตเต็มที่ ปรากฏว่าพอใกล้วันจริงยังเป็น ‘วันนั้นของเดือน’ อีก เรื่องแบบนี้ผู้หญิงจะเข้าใจกันว่า ช่วงนั้นถ้านอนเฉยๆ เลือดคงไม่พลุ่งพล่านเท่าไหร่ แต่นี่ช่าต้องเดินก้าวขึ้นก้าวลงบันไดเวที แฟนคลับยังบอกว่า วันนั้นช่าเดินขึ้นลงเยอะที่สุด จนปวดขาไปหมด แต่ในความอ่วมอรทัย เราก็รู้สึกยินดีที่พี่ๆ น้องๆ Seven ทุกคนรวมพลังเต็มที่ เพราะงานแบบนี้คงไม่มีแล้ว จึงเป็นคอนเสิร์ตที่ช่าที่จัดเต็มจริงๆ และถ้ามีครั้งต่อไปก็ไม่รู้ว่าจะใส่มงกุฎหรืออะไรดี เพราะใส่ตั้งแต่เสื้อยืดกางเกงยีนส์จนถึงชุดแฟนตาซี หมดมุกแล้วค่ะ (หัวเราะ) หลังจบคอนเสิร์ตทีมงานป่วยกันเป็นแถว น้องๆ แดนเซอร์เป็นไข้เข้าโรงพยาบาล ส่วนช่าเส้นเสียงบวม พูดไม่ได้ ต้องกินยาสเตียรอยด์ระงับความปวด เพราะต้องเล่นคอนเสิร์ตต่ออีก 2 งาน แล้วช่วงใกล้ๆ นั้นเพิ่งนอนโรงพยาบาลมา 2 คืน ไม่ได้พักเลย แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ

เห็นว่าเกิดอุบัติเหตุบนเวทีด้วยหรือคะ
“ค่ะ เพลงแรกเลย จังหวะที่ต้องร้องเพลงใกล้กับเพื่อนๆ ช่ามัวแต่มองพื้น เพราะกลัวจะวิ่งกลับมาหากลุ่มไม่ทัน ลืมสังเกตว่า มีคานเหล็กนั่งร้านอยู่บนศีรษะ ความที่เราใส่ส้นสูง จึงโดนฟาดเข้าไปจังๆ มึนหัวตึ้บเลยค่ะ ที่แย่กว่าคือ ผมเสียทรง (หัวเราะ) เจ็บมากนะ แต่ชั่วโมงนั้นลืมตัว เพราะทุกอย่างต้องรันต่อไปเรื่อยๆ จึงไม่คิดอะไร มารู้สึกเจ็บอีกทีก็ตอนถึงบ้านแล้ว

ได้ข่าวว่าเจอเซอร์ไพรส์วันเกิดเพียบด้วย
“(พยักหน้ายิ้ม) สารภาพเลยว่า ปกติไม่ค่อยให้ความสำคัญกับวันเกิด รู้สึกว่าเป็นแค่วันธรรมดาๆ แต่ปีนี้วันเกิดตรงกับคอนเสิร์ตตอนที่พี่แอม (เสาวลักษณ์ ลีละบุตร) ยื่นดอกไม้มาให้ ความที่ช่ากับพี่แอมสนิทกัน คบกันมาเป็นสิบปี ผูกพันกันมาก บวกกับแฟนเพลงในฮอลล์กว่า 5,000 คนร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้ ซึ่งในชีวิตเกิดมาไม่เคยเจออะไรแบบนี้ พยายามกัดกรามข่มอารมณ์ให้นิ่ง บอกตรงๆ ว่าไม่ชอบร้องไห้ แต่ก็กลั้นได้เต็มที่แค่น้ำตาคลอ วินาทีนั้นพูดอะไรไม่ออก ได้แต่ขอบคุณทุกคนมากๆ แล้วยังต่อด้วยเซอร์ไพรส์ที่ 2 ซึ่งก่อนหน้านี้ยังคุยเล่นๆ กับพี่แอมอยู่ว่า ช่วงนี้พี่หนุ่ยโทรมาหาบ่อย อย่างวันหนึ่งโทรมาขอบคุณที่ไปเล่นคอนเสิร์ตมือขวาสามัคคีให้ ช่าก็เล่าถึงคอนเสิร์ตของตัวเองแต่บอกว่า Seven เป็นคอนเสิร์ตผู้หญิง พี่หนุ่ยคงไม่ชอบหรอก ไม่เป็นไรพี่พักผ่อนเถอะ พี่หนุ่ยเงียบไป แต่จู่ๆ มาโผล่เซอร์ไพรส์บนเวทีพร้อมดอกไม้ ตกใจมาก แทนที่ช่าจะเดินไปต้อนรับ กลับกระโดดถอยหลังหนี (หัวเราะ) ซึ่งมารู้ทีหลังว่า วันนั้นพี่หนุ่ยไม่ค่อยสบาย เพราะเพิ่งกลับมาจากเล่นคอนเสิร์ตที่ต่างจังหวัด แต่ยังอุตสาห์มาให้กำลังใจ (ยิ้ม)ปิดท้ายด้วยลูกชายสุดหล่อใช่ไหมคะ
“ค่ะ หลายคนบอกว่า เป็นปีวันเกิดที่อบอุ่นมากนะ เพราะกลับบ้านมาเจอลูกรอเซอร์ไพรส์ด้วย กายเขาจัดงานด้วยการเอาลูกโป่งมาตกแต่งเต็มไปหมด แล้วชวนเพื่อนๆ เขา กับพวกเพื่อนๆ ช่าที่เล่นดนตรีมาจอยด้วยกัน แต่ที่ฮาคือ ตอนแรกกายคิดว่าช่าจะกลับมาเที่ยงคืน อุตส่าห์แต่งตัวหล่อ ไดร์ผมเนี้ยบเชียว เราก็อยากจะแฮปปี้กับลูกนะ แต่หลังจบคอนเสิร์ตมีแจกลายเซ็นต่อ กว่าจะกลับถึงบ้านก็ปาเข้าไปตีสี่ กายรอจนหลับไปรอบหนึ่ง พอตื่นมาบ่นใหญ่เลยว่า หมดอารมณ์เซอร์ไพรส์แล้ว (หัวเราะ) แต่ก็ยังมีเป่าเทียน ตัดเค้ก ช่าต้องฝากขอบคุณแฟนคลับย้อนหลังด้วยที่ส่งเค้กมาให้เยอะมาก บางก้อนทำเป็นรูปหน้าช่า สวยจนไม่กล้าตัดกิน นับเป็นวันเกิดที่ดีที่สุดในชีวิตเลยค่ะ

เรื่อง : อภิญญา ภาพ: แพรว

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่นิตยสารแพรวฉบับ 818 วันที่ 25 กันยายน 2556 คอลัมน์สัมภาษณ์

credit: 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up