พระอาจารย์สิริปันโน ทายาทมหาเศรษฐีแสนล้าน

พระอาจารย์สิริปันโน ทายาทมหาเศรษฐีแสนล้าน ผู้ละชีวิตทางโลก มุ่งสู่ทางธรรม

พระอาจารย์สิริปันโน ทายาทมหาเศรษฐีแสนล้าน
พระอาจารย์สิริปันโน ทายาทมหาเศรษฐีแสนล้าน

พระอาจารย์สิริปันโน ทายาทมหาเศรษฐีแสนล้าน บุตรชายของ นายอนันดา กริชนัน มหาเศรษฐีอันดับ 3 ของมาเลเซีย เหตุใดท่านถึงละทิ้งทางโลก สละเงินนับแสนล้าน เพื่อมุ่งสู่ทางธรรม

หากคุณเป็นทายาทมหาเศรษฐีลำดับต้นๆ ของประเทศมีเงินนับแสนล้านบาท คุณจะยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อมุ่งหน้าสู่ทางธรรมตลอดชีวิตหรือไม่ เราเชื่อว่าคงมีหลายคนที่ไม่สามารถละกิเลศนั้นได้ แต่สำหรับ พระอาจารย์สิริปันโน พระอาจารย์ไทย-มาเลเซีย ท่านได้ทิ้งทุกอย่างทางโลก ทิ้งความร่ำรวย โชคลาภ สมบัติมากมาย และบวชเป็นพระมาแล้วกว่า 20 ปี และนี่คือเรื่องราวในชีวิตของท่าน

พระอาจารย์สิริปันโน ทายาทมหาเศรษฐีแสนล้าน ผู้ละชีวิตทางโลก มุ่งสู่ทางธรรม

ทายาทมหาเศรษฐีพันล้าน สืบเชื้อสายราชวงศ์

พระอาจารย์สิริปันโนมีบิดาชื่อ นายอนันดา กริชนัน เป็นนักธุรกิจ รวยติดอันดับ 3 ของมาเลเซีย มีทรัพย์สินกว่า $5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มีธุรกิจมากมายไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจเกี่ยวกับน้ำมัน ธุรกิจการพนัน การสื่อสารคมนาคม และบันเทิง ในขณะที่มารดาของพระอาจารย์สิริปันโนคือ หม่อมราชวงศ์สุพินดา จักรพันธุ์ (จุ๋ยกริ่ง) ซึ่งได้สมรสกับนายอนันดา แต่ปัจจุบันหย่าร้างเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ท่านยังเป็นหลานตาของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ ซึ่งเป็นพระบิดาของ หม่อมราชวงศ์สุพินดาอีกด้วย

เติบโตในสหราชอาณาจักร

ชีวิตพระอาจารย์สิริปันโนนั้นไม่ได้เปิดเผยให้ใครรู้มากนัก แต่ในวัยเด็กท่านเติบโตในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร พร้อมกับพี่สาวทั้งสอง และร่ำเรียนจนจบการศึกษาที่ประเทศอังกฤษ อีกทั้งยังสามารถพูดได้ถึง 8 ภาษา โดยภาษาที่พูดได้คล่องแคล่วเป็นพิเศษคือ ภาษาอังกฤษ และอาจรวมถึงภาษาทมิฬ และ ไทย

บวชตั้งแต่อายุ 18 ปี

พระอาจารย์สิริปันโน ทายาทมหาเศรษฐีแสนล้าน

นี่อาจเป็นความบังเอิญ หรือถูกลิขิตมากแล้ว จุดเริ่มต้นการบวชของ พระอาจารย์สิริปันโน เกิดขึ้นเมื่อครั้งที่ท่านเดินทางกลับมาเยี่ยมมารดาที่ประเทศไทยในปี 2532 จากความตั้งใจเดิมที่จะลองบวชเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แต่เมื่อได้ไปวัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี และได้ฟังเทศน์จากหลวงพ่อชา สุภัทโท ก็เกิดความเลื่อมใสในรสพระธรรม จากนั้นเป็นต้นมา พระอาจารย์สิริปันโน จึงได้ตัดขาดจากทางโลก มุ่งสู่ทางธรรมอย่างเต็มตัว ไม่คิดหวนมาใช้ชีวิตอย่าง ฆราวาสอีกเลย  ปัจจุบัน พระอาจารย์สิริปันโนจำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์เต่าดำ จ.กาญจนบุรี อันเป็นสาขาของวัดป่านานาชาติ


ภาพ และ ข้อมูล : บ้านสมาธิธรรม Bann Samathidhamscmp

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up