6 มหัศจรรย์รักแท้ แม้ฉันไม่ได้อุ้มท้อง แต่ทุ่มรักลูกสุดตัวหมดหัวใจ

6 มหัศจรรย์รักแท้ แม้ฉันไม่ได้อุ้มท้อง แต่ทุ่มรักลูกสุดตัวหมดหัวใจ
6 มหัศจรรย์รักแท้ แม้ฉันไม่ได้อุ้มท้อง แต่ทุ่มรักลูกสุดตัวหมดหัวใจ

นอกจากจะมีวิธีอุ้มบุญมาช่วยให้คุณแม่ที่มีลูกยากได้มีลูกตามที่ใจหวังไว้รักและเลี้ยงดูแล้ว อีกมุมความรักในรูปแบบ “แม่บุญธรรม” ที่ไม่ได้อุ้มท้องและคลอดลูกเอง แต่ได้รับเด็กคนหนึ่งเข้ามานั่งในดวงใจ ฟูมฟักดูแลประดุจลูกในไส้ ก็เป็นรักมหัศจรรย์ที่มีแต่ความบริสุทธิ์เช่นกัน อย่าง 2 คู่แม่ลูกคนดังเหล่านี้

ตั๊ก – มยุรา เศวตศิลา & น้ำตาล – ณัชชา เศวตศิลา

แม่ลูกอุ้มบุญ

แม่ลูกอุ้มบุญ

แม่ลูกอุ้มบุญเป็นอีกหนึ่งสาวที่อยากมีลูกเป็นของตัวเอง แต่ไม่สามารถมีได้ เพราะประสบอุบัติเหตุขณะเดินทางไปถ่ายภาพยนตร์ แต่แล้วตั๊ก – มยุราก็มีน้องน้ำตาล – ณัชชา เศวตศิลา เด็กผู้หญิงที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายตั๊กมาเป็นลูกสาว ซึ่งก็เป็นลูกแท้ๆของน้องชายตั๊กที่เธอรับมาเป็นลูกบุญธรรมนั่นเอง และแม่แท้ๆของน้ำตาลก็เสียชีวิตด้วย ตั๊กเลี้ยงดูน้ำตาลเหมือนลูกสาวแท้ๆ รักและห่วงใยน้ำตาลมาก ทั้งคอยตามไปรับไปส่งเวลาน้ำตาลไปเรียนหรือไปเที่ยว ซึ่งตั๊กเองก็แอบห่วงน้ำตาลในอนาคตเหมือนกันว่า ถ้าไม่มีเธอแล้ว น้ำตาลจะอยู่อย่างไร เป็นรักแท้บริสุทธิ์ที่มีแต่ให้จริงๆ

แม่แก้ว – สุดารัตน์ คูกิมิยะ & ณเดชน์ คูกิมิยะ

แม่ลูกอุ้มบุญ

แม่ลูกอุ้มบุญ

แม่ลูกอุ้มบุญเป็นแม่บุญธรรมของพระเอกคนดังที่เปรียบดั่งแม่ผู้ให้กำเนิดไปแล้ว ณเดชน์เป็นลูกแท้ๆของน้องสาวแม่แก้ว ซึ่งแม่แก้วได้รับณเดชน์มาเลี้ยงตั้งแต่ยังไม่ได้พบกับสามีชาวญี่ปุ่น จะพูดว่ารักณเดชน์ตั้งแต่อยู่ในท้องน้องสาวของแม่แก้วเลยก็ได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาแม่แก้วคอยดูแลณเดชน์อยู่ไม่ห่าง ทั้งเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ ซึ่งแม่แก้วก็เคยบอกณเดชน์ไปว่าจะเรียกเธอว่าป้าก็ได้ แต่ณเดชน์ก็ขอเรียกแม่แก้วดีกว่า และเคยเอ่ยปากกับแม่แก้วด้วยว่า ตัวเขาเหมือนปลา แม่แก้วเหมือนน้ำ ถ้าปลาขาดน้ำจะอยู่ได้อย่างไร

เห็นไหมว่าความรักที่แม่มีต่อลูกนั้นเป็นรักแท้ที่มีแต่ให้มากๆ อย่าลืมรักและดูแลแม่ทุกๆวันนะคะ

 

เรื่อง : Gingyawee_แพรวดอทคอม
ที่มา : รายการ สมาคมเมียจ๋า ดวงใจ หทัยกาญจน์ (อี๊ด) วันที่ 13 สิงหาคม 2558
ภาพ : IG @ papuean_ @mayurasavetsila @keaw_jung @tanya_liyah @soniapim @gracemahadumrongkul, http://dara.truelife.com/detail/13418

keyboard_arrow_up