คุณแม่จิตทิพย์ ลมใต้ปีกแห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ ลิซ่า BLACKPINK

Alternative Textaccount_circle

คุณแม่จิตทิพย์ ผู้หญิงธรรมดาที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ ลิซ่า BLACKPINK แม่ผู้เปรียบเสมือนลมใต้ปีก คอยเคียงข้างและช่วยผลักดันความฝันตั้งแต่ก้าวแรก

ลิซ่า BLACKPINK

การที่เด็กคนหนึ่งจะก้าวเดินตามเส้นทางฝันของตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ว่าก็ไม่ใช่เรื่องยาก หากได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว เพราะพ่อแม่คือแรงผลักดันที่ดีที่สุด ที่ช่วยให้ลูกทำตามความฝันได้สำเร็จ  และในโลกใบนี้มีคนดังจำนวนไม่น้อย ที่ค้นพบความฝันของตัวเองตั้งแต่เด็ก และมีโอกาสทำในสิ่งที่ใจคิดเพราะได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่ จนตอนนี้ประสบความสำเร็จกลายคนดังระดับโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือศิลปินสาวขวัญใจวัยรุ่นที่กวาดหัวใจแฟนๆ ทั่วโลก ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล นักร้องเกาหลีสายเลือดไทย ที่ตอนนี้มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 37.4 ล้านคน (ข้อมูลวันที่ 11 สิงหาคม 2563) และกลายเป็นนักร้อง K-POP หญิงที่มีคนติดตามมากที่สุดในวงการ

ตั้งแต่เด็กๆ เด็กหญิงป๊อกแป๊ก (ชื่อเดิมของลิซ่า) ชื่นชอบในการร้องเพลงและการเต้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าโรงเรียนจะจัดกิจกรรมอะไรเธอมักจะเข้าร่วมด้วยเสมอ  ซึ่งลิซ่าโชคดีที่ไม่ได้เดินตามความฝันเพียงลำพัง เพราะเธอมีคุณแม่จิตทิพย์ที่เหมือนลมใต้ปีกคอยอยู่เคียงข้างและช่วยผลักดันความฝันของเธอตั้งแต่ก้าวแรก ไม่ว่าจะเรียนร้องหรือเรียนเต้นคุณแม่ก็สนับสนุนเธอเป็นอย่างดี

ลิซ่า BLACKPINK

นอกเหนือจากการผลักดันด้านความสามารถแล้ว คุณแม่ยังเป็นกำลังใจที่สำคัญของลิซ่าด้วย โดยเว็บไซต์ koreaboo  ได้เปิดเผยว่า ศิลปินสาวเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลีใต้ (ELLE KOREA) ถึงวิธีการพูดที่แสนพิเศษของคุณแม่ ที่มีความหมายกับเธอมากๆ

ลิซ่าถูกสัมภาษณ์ในคำถามที่ว่า “คำพูดอะไรที่ทำให้ลิซ่ามีความสุขที่สุด?” ซึ่งเธอได้ตอบว่า คำพูดที่ทำให้เธอมีความสุขนั้นเป็นคำพูดที่มีจากพ่อกับแม่ของเธอนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำพูดของคุณแม่ เป็นเหมือนกับการจุดประกายความสุขให้กับเธอ  ลิซ่าเล่าว่าสิ่งที่แม่มักจะถามเธอเสมอก็คือ “มีความสุขกับชีวิตไหม?” แม้จะเป็นคำถามที่เรียบง่าย แต่ก็สะเทือนใจอย่างบอกไม่ถูก เพราะนั่นเป็นคำถามไม่ง่ายอย่างที่คิด ทว่าคำถามของแม่กลับทำให้เธอมีความสุขจริงๆ ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่าทำไมคำถามเหล่านั้นจึงนำความสุขมาให้กับเธอ “ฉันไม่รู้ว่าทำไม แต่มันก็รู้สึกดี”

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าลิซ่าจะค้นพบแล้วว่านั่นคือวิธีพูดที่ชาญฉลาดจองคุณแม่ ที่จะทำให้เธอได้สัมผัสกับความรักและความห่วงใย เพราะคำถามนั้นเป็นคำถามของเหล่าแม่ๆ มักต้องการจะยืนยันว่าลูกๆ มีความสุขหรือเปล่า เพราะท้ายที่สุดแล้ว ความสุขของพ่อแม่ก็คือ ต้องการอยากจะเห็นลูกมีความสุขนั่นเอง


ข้อมูล : koreaboo ภาพจาก : IG @nurara9 , ***สามารถแจ้งลิขสิทธิ์ภาพได้ทาง INBOX 

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่นี่

คุณพ่อของลิซ่า BLACKPINK มาร์โค บรูชไวเลอร์ เชฟดังระดับโลก

เจาะเรื่องเงินๆ ของ ลิซ่า BLACKPINK  ไอดอลสาวที่มีความรวยไม่ธรรมดา

สาวน้อยมหัศจรรย์ในศตวรรษที่ 21 “ลิซ่า” BLACKPINK ไอดอลของเด็กไทย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up