ไอคอนสยาม ครบรอบ 5 ปี ชวนสัมผัสความงาม “The Journey of Rose”

account_circle

วินาทีนี้ พื้นที่ของไอคอนสยาม เต็มไปด้วยดอกไม้ที่บานสะพรั่งสวยงามแล้ว ภาพบรรยากาศงานเทศกาลดอกไม้เก่าแก่ของญี่ปุ่น “IKEBANA and Flower Show” ที่จัดขึ้นเพื่อร่วมฉลอง ในโอกาสครบรอบ 5 ปี ของ ไอคอนสยาม, ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ และครบรอบ 50 ปี สมาคมอิเคบานะ อินเตอร์เนชั่นแนล แบงค็อก แชปเตอร์ 177

ร่วมสัมผัสความงามของศิลปะศาสตร์การจัดดอกไม้สไตล์เก่าแก่ของญี่ปุ่น ที่หาชมได้ยาก ภายใต้คอนเซปต์ “The Journey of Rose” ผสมผสานดอกไม้ไทยและดอกไม้ญี่ปุ่น ที่อบอวนไปด้วยความสดชื่นจากการประดับตกแต่ง ด้วยดอกไม้นานาพรรณ ในธีม “รุ่งเรือง รุ่งโรจน์ นิจนิรันดร์” สายถ่ายรูปต้องชอบอย่างแน่นอน

และไฮไลต์พิเศษ กับ การจัดนิทรรศการจาก 3 สถาบันดัง ไม่ว่าจะเป็น สถาบัน Ikenobo ที่ถูกยกให้เป็นต้นกำเนิดของ Ikebana โดยมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานถึง 560 ปี ในการจัดดอกไม้ครั้งนี้จะใช้เป็นดอกกุหลาบหลากชนิดและหลายสีในการประดับตกแต่ง เพื่อเป็นสื่อกลาง ซึ่งดอกกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของสยาม ทาคาชิมะด้วย ต่อด้วยสถาบัน Ohara สถาบันจัดดอกไม้ที่มาในคอนเซ็ปต์ของการ การยอมรับการเปลี่ยนแปลงในสิ่งใหม่ๆ ในขณะเดียวกันก็ให้คุณค่ากับสิ่งสำคัญที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ในด้านประเพณีและนวัตกรรม และปิดท้ายด้วยด้วยสถาบัน Sogetsu ที่ดีไซน์บรรยากาศบูธให้มีทั้งการจัดดอกไม้และการละเล่นดอกไม้ไฟ ให้เหมือนในคืนพระจันทร์เต็มดวง

นอกจากนี้ยังมีร้านดอกไม้ชื่อดังมาเปิดให้ได้สัมผัสกันในงานนี้ด้วย อย่าง Ganon, Aquamind, Pana, Tiny Forest, ขนมวากาชิ, Ganyudo,ผลิตภัณท์สปากลิ่นดอกไม้จาก Mistine และแบรนด์ดังจากไอคอนคราฟต์ อาทิ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ, VASSANA, LAMUN และ PHANPAKORN. FLOWERATIVE และยังเพลิดเพลินไปกับดอกไม้แสนสวยอีกมากมาย กับการออกบูธของร้านจำหน่ายดอกไม้และพันธุ์ไม้ดอกที่หายากจากสวนชั้นนำ อาทิ ดอกกล้วยไม้เกรดจำหน่ายและประกวด จากสวน MU Orchids จ.นครปฐม, ดอกกล้วยไม้หวาย จาก Daunpen Garden, ดอกเบญจมาศ จาก Big Tae Garden จ. สระบุรี, ร้านจัดดอกไม้ชื่อดัง Flowers in the Mist และ Craftmade Flower

ภายในงาน “IKEBANA and Flower Show” ยังมีสาธิตการจัดดอกไม้สุดสร้างสรรค์ และมุมถ่ายรูปกับหมู่มวลดอกไม้ มาเพลิดเพลินกับงานดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ ได้ตั้งแต่วันนี้ – 28 พ.ย. 66 นี้เท่านั้น ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up