“บ้านตึกดิน” แลนด์มาร์กใหม่บนถนนดินสอ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

account_circle

สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งความคลาสสิกของบ้านเก่าอายุกว่า 125 ปี พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดวินเทจของ “บ้านตึกดิน” (Baan Tuk Din) ที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตชีวาให้ย่านถนนดินสอ ครบครันทั้งโรงแรม ร้านอาหารแจซบาร์ รวมถึงคาเฟ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนชอบใช้ชีวิต

“บ้านตึกดิน” ตั้งอยู่บนถนนดินสอ เป็นย่านอยู่อาศัยของผู้คนที่มีอาชีพทำดินสอ สืบเนื่องกันมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาจนถึงต้นกรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อมีการสร้างถนนในรัชสมัยรัชกาลที่ 5 ในปี พ.ศ. 2441 เพื่อขยายเส้นทางสัญจรในพื้นที่พระนคร จึงได้ชื่อถนนว่า “ดินสอ” ตามอาชีพของคนในพื้นที่ ปัจจุบันเป็นย่านที่คึกคักและสร้างสีสันให้ใจกลางย่าน
พระนคร ด้วยการเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร โรงแรมที่พัก ซึ่งรอต้อนรับการกลับมาของการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ โดยมีหมุดหมายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ อย่าง “บ้านตึกดิน” ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ “บ้านตึกดิน” ก่อตั้งโดยลูกพี่ลูกน้องตระกูลแสง-ชูโต ได้แก่ บุรณี รัชไชยบุญ และ ราจิต แสง-ชูโต ผู้เป็นทายาทของเจ้าของบ้านและที่ดินแต่ดั้งเดิม

และบริหารงานโดย บริษัท จะชนะ จำกัด ซึ่งมีทีมงานบริหารได้แก่จักรินทร์ อักษราวดีวัฒน์, ชนสิษฎ์ ธีระโกเมน, เพ็ญพร จุลกะ และ ณมน จรุงกลิ่น

ด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรม ผสานการตกแต่งด้วยกลิ่นอายวินเทจ ที่มีเอกลักษณ์เข้ากันอย่างลงตัว “บ้านตึก
ดิน” ได้รับการออกแบบเป็น 3 ส่วน ได้แก่ โรงแรมบ้านตึกดิน (Baan Tuk Din Hotel), ดิน เรสเตอรอง แอนด์ แจซ
บาร์ (Din Restaurant and Jazz Bar) และ ชโลบา บูติค คาเฟ (Shaloba Boutique Café) โดยมีโรงแรมเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญ

“สำหรับคอนเซปต์ในการออกแบบตกแต่งโรงแรม มาจากการสั่งสมประสบการณ์ต่าง ๆ ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงของสะสมที่เกิดจากการเดินทางทั้งจากแถบยุโรป อเมริกา หรือไทย ไม่ว่าจะเป็น
เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ ของเก็บสะสมจากทั่วทุกมุมโลกอย่างโครงกระดูกสัตว์ ตู้ โต๊ะ ตั่ง เตียง เก้าอี้ฮันติ้งแบบโบราณ และอื่น ๆ ที่นำมาตกแต่งในบริเวณโรงแรมและห้องพัก ให้แขกที่เข้าพักได้ชื่นชมกับบรรยากาศราวกับอยู่ในแกลเลอรี
ของนักสะสม รวมทั้งยังมีพื้นที่ส่วนกลาง อย่างห้องสมุดเขากวาง ที่ปรับจากระเบียงบ้านให้แขกใช้เป็นที่นั่งรับแดด ดื่มชา กาแฟ หรือประชุมออนไลน์ก็ยังได้” ราจิต แสง-ชูโต ผู้กำกับโฆษณาชื่อดัง และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง โรงแรมบ้านตึกดิน เผยแนวคิดและแรงบันดาลใจอันเป็นที่มาของโรงแรมบ้านตึกดิน ซึ่งมาจากการเดินทางและของสะสมของตน

พร้อมเสริมถึงไฮไลต์ เตียงขนาดใหญ่กลางห้องซึ่งเป็นที่พูดถึงของแขกที่เคยเข้าพักว่า “ส่วนใหญ่เวลาไปพักโรงแรม ไม่ว่าจะในไทยหรือต่างประเทศ จะไม่ค่อยใช้เวลาอยู่ในห้องมากเท่าไหร่ กลับมาห้องพักก็คือมานอนชาร์จให้สบายพร้อมออกไปเที่ยวต่อ พอมาทำโรงแรมของตัวเองจึงคิดว่าในห้องพัก สำคัญที่สุดคือเตียง ต้องนอนสบาย จึงสั่งทำเตียงเป็นพิเศษ เพื่อให้แขกได้พักผ่อนอย่างสบายที่สุด”

ส่วน ดิน เรสเตอรอง แอนด์ แจซ บาร์ เป็นพื้นที่ที่ตั้งใจให้นักชิมไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือเพื่อนฝูง
ได้มีที่สังสรรค์ แฮงเอาต์แบบอบอุ่น สนุกสนาน กับร้านอาหารสไตล์โฮม คุกกิ้ง โดยการรังสรรค์ฝีมืออาหารของ
“เชฟนก” ณมน จรุงกลิ่น อดีตนางแบบโฆษณา ผู้รักในการทำอาหารจนเปิด Chef’s Table ที่เลื่องลือความอร่อยในหมู่นักชิมทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีเมนูไฮไลต์ทั้งอาหารไทยและเทศที่เป็นสูตรของครอบครัวมากมายหลายเมนู และยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรพิเศษจาก Mixologist และบาร์เทนเดอร์ฝีมือระดับแชมป์ จิบเคล้าเสียงบรรเลงเพลงแจซ โดยจะมีวงดนตรีแจซเล่นสด ทุกค่ำคืนวันพฤหัสบดี ศุกร์ และเสาร์ พร้อมนักร้องเสียงดีที่คอแจซต้องหลงรัก
อาทิ “เปอติ๊ด” ญาดา โกเมศ นักร้องสาวเสียงทรงเสน่ห์ที่โด่งดังจากเวที The Voice ร่วมมอบความเพลิดเพลินให้แขกผู้มาเยือน

สำหรับคาเฟ ฮอปเปอร์ต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่ ชโลบา บูติค คาเฟ่ เปิดประสบการณ์กาแฟสไตล์ตุรกี
ที่นำเทคนิคดั้งเดิมมาผสานเข้ากับสมัยใหม่ คาเฟสุดฮิปนี้มีวิธีชงกาแฟ 3 แบบให้เลือก ได้แก่ French Press, Drip และ
Sand Coffee โดย “Sand Coffee” ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์นี้ ใช้การชงด้วยเทคนิคดั้งเดิมของอาณาจักรออตโตมัน ที่ใช้ทรายเป็นตัวกระจายความร้อน เพิ่มความนุ่มและสัมผัสครีมมี่ให้กับกาแฟ วิธีนี้เป็นวิธีการชงที่อดีตกองคาราวานมักใช้ระหว่างเดินทางในทะเลทราย และกลายเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมกาแฟของตุรกี สำหรับไว้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ทั้งยังตกแต่งร้านแบบไม่ซ้ำใคร เหมาะกับการมาถ่ายรูปเช็คอินบนเก้าอี้วินเทจและโคมไฟระย้าขนาดใหญ่สุดคลาสสิคกลางร้าน

 “บ้านตึกดิน” ตั้งอยู่บนถนนดินสอ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร อีกหนึ่งหมุดหมายสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย ประกอบด้วย “โรงแรมบ้านตึกดิน” ที่พักบรรยากาศสุดวินเทจ “ดิน เรสเตอรอง แอนด์ แจซ บาร์”
ร้านอาหารและแจซบาร์ ที่เหมาะกับการสังสรรค์ของทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว และ ชโลบา บูติค คาเฟ่ ที่คาเฟ่ ฮ้อปเปอร์ไม่ควรพลาด สำรองห้องพัก โทร. 062 468 8644 สำรองที่นั่งร้านอาหาร โทร. 098 634 2666 รายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.baantukdinhotel.com  Facebook: Baan Tuk Din Hotel, Instagram: Baantukdinhotel, และ Line Official: @baantukdin

Praew Recommend

keyboard_arrow_up