“ฟร้อนท์ รูม” โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ Cover

ลิ้มรสอาหารไทยแรงบันดาลใจจากรสมือแม่ “ฟร้อนท์ รูม” โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

Alternative Textaccount_circle
“ฟร้อนท์ รูม” โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ Cover
“ฟร้อนท์ รูม” โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ Cover

แพรว พาไปตามติด อาย-พิมปพัทธ์ อรุณเนตรทอง กับห้องอาหารตำรับไทยสไตล์ร่วมสมัยสุดโปรดของเธอ “ฟร้อนท์ รูม” ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมสุดหรูย่านราชดำริ อย่าง วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ นำเสนอหลากหลายเมนูที่ทางเชฟรุ่นใหม่ เชฟบัว สโรชา รัชตะนาวิน นำประสบการณ์ปรุงอาหารไฟน์ไดนิ่งพร้อมแรงบันดาลใจจากอาหารรสมือแม่มารังสรรค์เป็นอาหารไทยจานใหม่ครบรสกลมกล่อม 8 รสชาติอาหารไทย พร้อมแชร์ทริควิธีเลือกมุมถ่ายรูปสวยเรียกยอดไลค์ในโซเชียล

ลิ้มรสอาหารไทยแรงบันดาลใจจากรสมือแม่ “ฟร้อนท์ รูม” โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

ห้องอาหาร ฟร้อนท์ รูม เปรียบเสมือนห้องรับแขกของบ้าน เข้าเดินเข้าโรงแรมมาเลี้ยวซ้ายก็ถึงเลย นักออกแบบตั้งใจดีไซน์ในรูปแบบร่วมสมัยมมีกลิ่นอายของความแป็นไทยแรงบันดาลใจจากประเพณียี่เป็ง หรือประเพณีโคมลอยของภาคเหนือ ทำให้ไฮไลท์อยู่ที่โคมไฟขนาดใหญ่ เน้นใช้งานไม้ในการตกแต่ง พร้อมกับเลือกใช้เฟิร์นิเจอร์โทนสีสว่าง สร้างความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย เพิ่มเสน่ห์ให้ห้องอาหารด้วยครัวแบบเปิดโล่งให้ทุกคนได้ร่วมประสบการณ์รังสรรค์เมนูสุดพิเศษไปพร้อมๆ กันกับเชฟ

หลังจากชื่นชมบรรยากาศไปแล้ว ถึงเวลาลิ้มลองรสชาติความอร่อยจุดเริ่มต้นจากแรงบันดาลใจอาหาร “รสมือแม่” ของเชฟบัว สโรชา รัชตะนาวิน หัวหน้าเชฟ นำทีมครัวห้องอาหารฯ นำอาหารจานโปรดสูตรเฉพาะของครอบครัวมารังสรรค์เป็นอาหารไทยจานใหม่ ปรุงด้วยความปราณี พิถีพิถัน ตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ รสชาติแบบต้นตำรับ เทคนิคการปรุงและการนำเสนออาหารแบบร่วมสมัยที่แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ จนได้รสชาติอาหารกลมกล่อมด้วย 8 รสชาติอาหารไทย (เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ขม มัน ปร่าหรือฝาด และจืด) อันมีเอกลักษณ์

สำหรับเมนูในวันนี้ที่น้องอายนำเสนอเริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย ข้าวเกรียบกุ่ยช่าย ที่ได้แรงบันดาลใจเมนูขนมกุ่ยช่ายมานำเสนอในรูปแบบใหม่ให้กลายมาเป็นข้าวเกรียบบางกรอบ จิ้มกับซอสดำรสหวานกำลังพอดี

ตามด้วยเมนู พล่าไหลบัวหอยเชลล์ รสชาติถึงเครื่อง หอยเชลล์ตัวโตเนื้อนุ่มเด้งจากฮอกไกโด ไหลบัวสด ๆ และส้มโอเพิ่มรสชาติเปรี้ยว ตามด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา มะนาว โรยหน้าด้วยหอมแดงทอด พริกทอด ทานแล้วได้รสจัดจ้านกำลังดี

ต่อกันที่ หมูสามชั้นทอดกระเทียม ทางเชฟนำมาทอดให้กรอบด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะจนได้รสสัมผัสด้านนอกกรอกเป็นพิเศษ แต่ด้านในยังนุ่มชุ่มฉ่ำ รสชาติออกหวานเค็มนิดๆ หอมต้นหอและกระเทียมเจียว

ส่วนใครที่ชอบอาหารรสจัดสไตล์อาหารใต้ แนะนำ ทะเลกับสะตอคั่วซอสเค็ม เนื้อปลาหมึก กุ้งลายเสือ เพิ่มรสชาติสูตรของทางร้านที่มีส่วนผสมของกังป๋วยและกุ้งแก้ง แทนที่จะผัดกับกะปิแบบเดิม เพิ่มความันด้วยสะตอ เป็นอีกจานที่รสจัดจ้านเหมาะกับทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ

สายของหวานพลาดไม่ได้กับ มะพร้าวชีสเค้ก เนื้อเนียนและมูสไวท์ช็อกโกแลตเสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวให้รสหอมหวานละมุนเข้ากันได้อย่างลงตัว

Photo Spot

อายขอยกมุมโซนโซฟาด้านในให้เป็นมุม recommend เลยค่ะ เพราะเวลาอายจะถ่ายรูปมักเลือกมุมที่ได้รับแสงแดดธรรมชาติช่วยให้มู้ดแอนด์โทนของรูปดูเด่ดขึ้น ซึ่งมุมที่อายเลือกในครั้งนี้แสงแดดสวย และที่สำคัญไม่ร้อนจนเกินไป รวมถึงมักชอบเลือกแบล็คกราวด้านหลังเรียบๆ ไม่ติดคนหรือข้าวของ จะได้ภาพถ่ายสไตล์คลีนๆ และเมื่อลงรูปในไอจีเรียนร้อยแล้ว ภาพถัดมาควรเป็นรูปอาหารหรือวิว ช่วยให้ภาพรวมของไอจีดูโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้นค่ะ

“หลังจากทานอาหารอร่อยๆ เสร็จแล้ว ก็สามารถมาถ่ายรูปเช็คอินมุมนี้ได้เลยค่ะ”

ห้องอาหารฟร้อนท์ รูม โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ ตั้งอยู่ล็อบบี้ชั้นล่าง (Lower Lobby) เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 11.30 น. – 14.30 น.และมื้อค่ำเวลา 17.30 น. – 21.30 น.

สำหรับวันพุธถึงวันอาทิตย์ (ปิดทำการวันจันทร์ และวันอังคาร) พร้อมให้บริการอาหารมื้อกลางวันระหว่างเวลา 11.30 น. – 14.00 น. และมื้อค่ำระหว่างเวลา 17.30 น. – 21.00 น. (สั่งอาหารรอบสุดท้าย) อาหารชุดจำนวน 3 คอร์ส ราคา 1,200++ บาท / ท่าน และอาหารจานเดี่ยวราคาจานละ 280++   ถึง 980++ บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 846 8888 หรือ [email protected]  

Praew Recommend

keyboard_arrow_up