12 ไฮไลท์ HUAWEI MateBook X Pro เรียบหรู แรงไม่มีสะดุด

Alternative Textaccount_circle

สิ้นสุดการรอคอย หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอมานาน HUAWEI MateBook X Pro โมเดลล่าสุดปี 2022 ได้เวลาเปิดตัวกับฟังก์ชั่นจัดเต็ม บางเบากว่าเดิม คมชัดกว่าเก่าและแรงเหนือชั้น

แพรวจะพามาอินไซด์ 12 ไฮไลท์พิเศษ ทำไมแล็ปท็อปเครื่องนี้ถึงน่าสนใจและขึ้นแท่นเป็นแล็ปท็อปที่เพียบพร้อมทั้งเทคโนโลยีและตอบโจทย์การใช้งานเหนือระดับในทุกด้าน

 • ครั้งแรกของ HUAWEI ที่ออกแบบตัวเครื่องโดยใช้วัสดุแมกนีเซียม อัลลอยด์ มีความแข็งแกร่งทนทานและน้ำหนักเบาเพียง 1.26 กก. ดีไซน์บางเฉียบที่ความหนาสูงสุด 15.6 มม. เท่านั้น ให้สะดวกพกพาง่ายไปในทุกที่ โดยตัวเครื่องยังเคลือบผิวแบบใหม่ Micro-arc oxidation ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เตะตาด้วยโทนสีใหม่ล่าสุด Ink Blue (อิงค์ บลู) ในสไตล์สีเคลือบแบบด้านให้สัมผัสหรูหรานุ่มนวล
 • HUAWEI FullView Display หน้าจอมาในขนาด 14.2 นิ้ว ซึ่งมีความกว้างของจอมากกว่ารุ่นก่อน โดยขอบจอครั้งนี้มากับดีไซน์บางเฉียบให้พื้นที่หน้าจอสูงถึง 92.5% 
 • หน้าจอทัชสกรีน HUAWEI Free Touch นวัตกรรมล้ำสมัย คอนโทรลแล็ปท็อปผ่านทัชแพดถึง 8 รูปแบบ เพียงปลายนิ้วสัมผัส เช่น เคาะสองครั้งด้วยหนึ่งข้อนิ้วเพื่อแคปหน้าจอ, เคาะสองครั้งด้วยสองข้อนิ้วเพื่อเริ่มการบันทึกวิดีโอหน้าจอ และเคาะสองครั้งที่ทัชแพดอีกครั้งเพื่อสิ้นสุดการบันทึกวิดีโอหน้าจอ (สามารถบันทึกได้นานถึง 2 ชั่วโมงต่อครั้ง), เลื่อนสองนิ้วเข้าที่ขอบขวา เปิด HUAWEI PC Manager ดูหรือล้างการแจ้งเตือนทั้งหมด, แตะที่มุมซ้ายบน พับเก็บโปรแกรม เป็นต้น
 • ภาพคมชัดกับหน้าจอ HUAWEI Real Colour FullView Display ที่ให้ความละเอียดหน้าจอถึง 3.1K หรือ 3120 x 2080 พิกเซล ความสว่างอยู่ที่ 500 nits แสดงเฉดสีสันต่างๆ ละเอียดแม่นยำและเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยระบบ DCI-P3 และ sRGB dual-color gamut ที่มากถึง 1.07 พันล้านสี ให้การไล่เรียงสีแต่ละเฉดสมจริง (รับรองความแม่นยำของสีด้วยสถาบัน TÜV Rheinland ระดับโลก) ไม่เพียงเท่านี้ยังมากับเทคโนโลยี 3D LUT หรือการปรับเทียบสีระดับฮาร์ดแวร์ในทุกโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ ช่วยให้แสดงผลในระดับโปรได้แม่นยำสำหรับการปรับแต่งภาพถ่ายและการตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพ ถูกใจสายงานดีไซน์ ออกแบบกราฟฟิกและงานวีดีโอที่สุด
 • ความพิเศษของหน้าจอ HUAWEI Real Colour FullView Display ยังให้ความรู้สึกสบายตาทุกการใช้งานในทุกสภาวะ ด้วยนวัตกรรมชั้นออปติคัล นาโน ที่ควบคุมด้วยแม่เหล็กให้มีอัตราการสะท้อนแสงของหน้าจอเพียง 2.1% เท่านั้น ช่วยให้มองหน้าจอในแสงที่หลากหลายได้ ซึ่งได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland  ลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาและลดการกระพริบบนหน้าจอ และแน่นอนว่าหน้าจอยังถูกออกแบบให้ทนทานต่อรอยขีดข่วนเป็นอย่างดีอีกด้วย
 • คีย์บอร์ดขนาดพิเศษสูง 1.5 มม. ให้สัมผัสนุ่มนวลระหว่างพิมพ์ พร้อมปุ่ม Fingerprint Power Button ล็อกอินเข้าเครื่องได้รวดเร็วจากฟังก์ชั่นสแกนลายนิ้วมือ หรือสแกนใบหน้า
 • ประชุมออนไลน์แบบมืออาชีพด้วยระบบ Meeting Master ที่รวมฟีเจอร์อัจฉริยะเพื่อการประชุมแบบมือโปร ไม่ว่าจะเป็นกล้อง AI Camera ระดับ 720P FHD รุ่นใหม่ มากับ Beauty Mode, FollowCam ที่สามารถจับใบหน้าผู้พูดและขยับเฟรมตามตัวผู้พูดได้, Virtual Background พื้นหลังให้เลือกหลากสไตล์ และ Eye Contact ที่ปรับภาพดวงตาของผู้พูดมองกล้องได้แบบเรียลไทม์ โดยยังผสานการทำงานกับระบบเสียงอัจฉริยะ HUAWEI SOUND® ที่มี AI คอยตัดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมรอบด้าน แยกแยะและตรวจจับเสียงผู้พูดได้แม่นยำ เพื่อให้เสียงพูดคมชัด ไม่มีสะดุด
 • HUAWEI SOUND® เป็นนวัตกรรมที่คิดค้นเองจากหัวเว่ย นอกจากฟังก์ชั่นข้างต้น ยังมาพร้อมกับลำโพง 6 ตัว และไมโครโฟนคู่ 4 ตัว โดยทำงานคู่กับเทคโนโลยี Personal Voice Enhancement รองรับเสียงได้ 360° รอบทิศทางตลอดระยะ 5 เมตร ให้คุณสัมผัสประสบการณ์เสียงเหนือชั้นในการฟังเพลง ดูหนังเรื่องโปรดบนสตีรมมิ่ง

จัดเต็มสมรรถนะขั้นสุดสำหรับใช้งานทุกมิติ

 • มาพร้อมโปรเซสเซอร์อัปเกรด 12th Gen Intel® Core™ i7-1260P ด้วยสถาปัตยกรรม Alder-Lake ใหม่ล่าสุด และการออกแบบคอร์ขนาดใหญ่และเล็กทั้ง P-Cores และ E-Cores ทั้งหมด 12 cores จัดเต็ม แบ่งเป็นคอร์ขนาดใหญ่ 4 คอร์และขนาดเล็ก 8 คอร์ ทำให้การบีบอัดไฟล์ การตัดต่อวิดีโอ และการทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ดีขึ้นถึง 60% นอกจากนี้ยังยกระดับหน่วยความจำ RAM เป็น LPDDR5 5200 MHz แบบ dual-channel ultra-fast ช่วยให้การทำงานราบรื่นขึ้นและเร็วขึ้น ทั้งยังอัปเกรดพอร์ต Thunderbolt™ 4 เป็น 2 พอร์ต ที่ช่วยเพิ่มอัตราการส่งข้อมูล
 • หมดกังวลแม้จะใช้งานเครื่องอย่างหนัก ด้วยระบบระบายความร้อนมาตรฐานใหม่ที่เป็นช่องระบายอากาศแบบคู่ขนาดใหญ่ ตัวพัดลมประกอบด้วยใบพัดแบบ Shark Fin รูปตัว S บางเฉียบ ช่วยลดเสียงรบกวน และกระจายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม
 • แบตเตอรี่ความจุ 60Wh มาในขนาดกะทัดรัด รองรับการชาร์จแบบ HUAWEI SuperCharge 65 W รวมถึงสามารถชาร์จผ่านสายชาร์จ Type-C ที่สามารถใช้ร่วมกับทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ได้เสมือนเป็นเพื่อนรู้ใจตลอดการเดินทาง
 • Super Turbo อัปเกรดขุมพลังให้ทำงานเต็มศักยภาพมากขึ้น เช่น ใช้ GPU น้อยลง 50% เมื่อประชุมผ่านวิดีโอ, ประหยัดเวลาเรนเดอร์วิดีโอมากขึ้น 34%, คอมไพล์โค้ดในการเขียนโปรแกรมลดลงถึง 20% และลดการกระตุกของจอได้ 15% ซึ่งสามารถเพิ่มความเร็วสูงสุดของเครื่องถึง 30 W ในโหมด Performance โดยกดปุ่ม Fn+P ซึ่งได้รับการการันตีจาก Intel® Evo™ ว่าเป็นนวัตกรรมที่เพียบพร้อมไปด้วยคุณภาพที่ลงตัวระดับไฮเอนอย่างแท้จริง

สนนราคา 79,990 บาท : เมื่อสั่งจอง HUAWEI MateBook X Pro ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 – 5 สิงหาคม 2565 รับฟรี HUAWEI MateView มูลค่า 22,990 บาท, Microsoft Office Home & Student 2021 (เวอร์ชันใช้งานตลอดชีพ) มูลค่า 3,390 บาท HUAWEI Wireless Mouse สีน้ำเงิน มูลค่า 1,090 บาท และ HUAWEI Backpack Swift มูลค่า 1,090 บาท รวมมูลค่าทั้งหมด 28,560 บาท โดยสามารถสั่งจองได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee และ Lazada

#HUAWEIMateBookXPro #ประณีตแต่ทรงพลัง #WorkSmartWithHUAWEI


Praew Recommend

keyboard_arrow_up