51 Avenue Cover

ดื่มด่ำวัฒนธรรมการดื่มชา ณ แฟลกชิพสโตร์แห่งแรก “51 AVENUE” ทีซาลอนที่รวบรวมทีคัลเจอร์จากทั่วทุกมุมโลก

Alternative Textaccount_circle
51 Avenue Cover
51 Avenue Cover

จากประสบการณ์ร่วมของสองเพื่อนซี้ คุณพิมพ์ –พิมพ์ชนก (พลางกูร) สุภัทรพันธุ์ และ คุณท็อป –ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ที่เติบโตในฐานะนักเรียนอังกฤษมาด้วยกันตั้งแต่สมัยวัยเรียนจึงนำความชอบและความสนใจ บ่มเพาะออกมาเป็นแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกของ “51 AVENUE” (ฟิฟตี้วัน อเวนิว) ทีซาลอนที่ต้องการรวบรวมประสบการณ์ดื่มชาจากทั่วทุกมุมโลก และถ่ายทอดมาในรูปแบบที่ทั้งคู่เคยได้รับ แรงบันดาลใจจากสิ่งที่เคยพบเจอขณะที่เคยใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษ และเมืองต่างๆ จากทั่วโลก พร้อมเสิร์ฟประสบการณ์การดื่มชาในรูปแบบที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ โดยจัดงาน “51’AVENUE The Exclusive Bottomless Afternoon Tea” เพื่อเป็นการแนะนำแหล่งแฮงค์เอ้าท์ ที่เป็นหมุดหมายใหม่ล่าสุดนี้ ให้ทุกคนได้มาสัมผัสกันที่ โครงการ Velaa Sindhorn Village ถนนหลังสวน

ดื่มด่ำวัฒนธรรมการดื่มชา ณ แฟลกชิพสโตร์แห่งแรก “51 AVENUE” ทีซาลอนที่รวบรวมทีคัลเจอร์จากทั่วทุกมุมโลก

คุณพิมพ์ –พิมพ์ชนก (พลางกูร) สุภัทรพันธุ์ ผู้ก่อตั้งร้าน 51 AVENUE กล่าวว่า จากวันแรกที่เริ่มต้นทำแบรนด์ชาในปี 2006 ณ ขณะนั้นเรามีความต้องการยกระดับมาตรฐานชาของแบรนด์ไทยให้ทัดเทียมสากล ซึ่งเราอาศัยการได้ไปชิมตามสถานที่ต่างๆ สมัยได้ไปใช้ชีวิตการเรียนที่อังกฤษ และนำความชอบของเรามาเริ่มต้นตรงจุดนั้น เกิดเป็นแบรนด์ชาของเราขึ้น ตอนนั้นเองรู้สึกดีใจมาก เพราะชาของเราถูกรับเลือกให้ไปจำหน่ายในห้างฮาร์วี่นิโคลส์ และแฮรอดส์ ประเทศอังกฤษ ซึ่ง ณ ขณะนั้น เพื่อนสนิทก็คือ คุณท็อป –ณัฐเศรษฐ์ เป็นคนช่วยดีไซน์ทุกๆ อย่างมาให้ จากวันนั้นมาถึงวันนี้เราก็ได้เห็นวัฒนธรรมการดื่มชาที่แตกต่างออกไป อย่างคนยุโรปจะอาศัยช่วงที่ทานชา เป็นช่วงเวลาได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในขณะที่คนญี่ปุ่นเอง จะตั้งใจดื่ม ใช้ความเงียบเผื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย พอเราได้เห็นวัฒนธรรมหลายๆ แบบ เลยอยากให้เกิดพื้นที่ที่ทุกคนได้มานั่งแลกเปลี่ยนผ่านวัฒนธรรมของทีซาลอนแห่งนี้

ด้าน คุณท็อป – ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ผู้ร่วมก่อตั้งร้าน 51 AVENUE เล่าว่า มีโอกาสได้ช่วยตั้งแต่ทำแบรนด์ชาในสมัยนั้น ด้วยความที่เราเป็นคนที่ชอบดื่มชาอยู่แล้ว บวกกับอาศัยความชอบในการดีไซน์จึงได้ริเริ่มโปรเจ็คต์นี้ และพยายามช่วยวางแนวทางการตกแต่งร้าน โดยอยากให้มีภาพบรรยากาศที่เข้ามาแล้วเหมือนนั่งอยู่กลางกรุงปารีส จึงจำลองประตูสีม่วงที่อยู่หน้าบ้านคุณพิมพ์สมัยเรียนที่อังกฤษ หรือแม้กระทั่งต้นแมกโนเลีย ที่เป็นสายพันธุ์เดียวกับชามาไว้ในร้านของเรา การตกแต่งพยายามให้นั่งสบายแต่ก็ได้บรรยากาศที่สามารถผ่อนคลายได้ในขณะเดียวกัน นอกจากนั้น จุดเด่นคือเรื่องของชา ที่เรามีมากกว่า 200 ชนิดจากทั่วทุกมุมโลก มาผนวกกับเมนูที่เป็น All Day Breakfast (ออลเดย์เบรกฟัสต์) ที่เราครีเอตมาในช่วงนี้โดยเฉพาะ

สำหรับเมนูพิเศษในครั้งนี้ นำวัฒนธรรมการดื่มชาแบบ Royal Family ของชาวอังกฤษ ที่มีการแพริ่งการดื่มชาคู่กับแชมเปญ โดย No.51 Special Tea Set เริ่มต้นด้วย Signature Ice Tea (ชื่อเมนู Lavendernade) เสิร์ฟพร้อม Cold cut (Cheddar Monte’, Brie และ Salami) จากนั้นใน Tea Set ทั้ง 3 ชั้น ประกอบด้วย

ชั้นบนเสิร์ฟ Oyster Fine De Clair ดื่มพร้อมชา Rex Ventus Assam Iced teaโดยเลือกแพริ่งกับแชมเปญCharles-Heidsieck (Brut Non Vintage) ชั้นกลางเสิร์ฟ Panini Truffle Mushroom คู่กับชาร้อน Keemun Hot Teaส่วนแชมเปญที่เลือกจะมาแพริ่งจะเป็น Charles-Heidsieck (Vintage 2006) ชั้นล่างมาพร้อมกับ Scone with Clotted cream & Ispahan jam และ Rose  Macaroon ดื่มคู่กับชาซิกเนเจอร์ White Magnolia Signature Hot tea ที่แพริ่งได้เข้ากันกับ Charles-Heidsieck (Rose’) ปิดท้ายด้วยเมนูที่ทุกคนที่เข้ามาในร้านต้องห้ามพลาดกับไอศกรีม Assam Avalanche / Assam Ice-cream with Earl Gray Tea ที่ให้ทุกคนสามารถเทชาใส่ได้ตามใจชอบ

ภายในงานมีเหล่า Tea Lover ที่มาร่วมชิมและแบ่งปันประสบการณ์การดื่มชาในแบบฉบับตนเอง อาทิ จุฬาลักษณ์ ผลภิภม, ปานหทัย สมรรถศรบุศย์, เอมมี่ -มรกต แสงทวีป, เก๋ – ชลลดา สิริสันต์ ฯลฯ ที่มาร่วมแชร์โมเม้นท์ดีๆ ใน 51 AVENUE แห่งนี้อีกด้วย

สำหรับแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกของ “51 AVENUE” ทีซาลอนที่รวมประสบการณ์ดื่มชา (TEA CULTURE) จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ด้วยกัน ตั้งอยู่ที่โครงการ Velaa Sindhorn Village ถนนหลังสวน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 21.00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 062-446-2422

Praew Recommend

keyboard_arrow_up