ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ร่วมมือกับ TikTok Press Release

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ร่วมมือกับ TikTok ให้บริการและคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเชื่อมแบรนด์กับวัฒนธรรมบนชุมชนออนไลน์ สร้างการเติบโตแก่ธุรกิจแบบออร์แกนิค

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ร่วมมือกับ TikTok Press Release
ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ร่วมมือกับ TikTok Press Release

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย จับมืออย่างเป็นทางการกับ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก สร้างบริการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ครบวงจร สำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้ครีเอเตอร์ เพื่อสร้างสรรค์เนื้อหาให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจแบบออร์แกนิค

19 พฤษภาคม 2564 – ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส (IPG Mediabrands) มีเดีย เอเยนซี่ชั้นนำของประเทศไทยและของโลกร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก ให้บริการและคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ สำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้ครีเอเตอร์หรือผู้ผลิตเนื้อหา เพื่อสร้างการเติบโตแก่ธุรกิจแบบออร์แกนิค (Creator Organic Growth Service) โดยบริการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์นี้มาจากแนวคิดของทั้ง 2 บริษัท ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส และ TikTok ที่ต้องการเป็นผู้นำและผู้ริเริ่มผลักดันให้แบรนด์ใช้ความคิดสร้างสรรค์จากผู้ผลิตเนื้อหาหรือครีเอเตอร์ ในการสร้างสรรค์เนื้อหาเพื่อเชื่อมแบรนด์กับวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มออนไลน์ จนนำไปสู่การสร้างศูนย์กลางวัฒนธรรมของชุมชน บนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างแท้จริง ซึ่งจะส่งผลดีในเชิงธุรกิจแบบออร์แกนิคให้กับแบรนด์อย่างมีประสิทธิภาพ โดย TikTok  จะให้คำปรึกษาและข้อมูลเชิงลึกแก่ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส เพื่อใช้สร้างกลยุทธ์ทางการตลาดแก่แบรนด์ที่เป็นลูกค้ากับทางเอเยนซี่ และให้มั่นใจว่าครีเอเตอร์และเนื้อหาที่แบรนด์ได้จัดทำขึ้น เชื่อมโยงและสอดคล้องกับวัฒนธรรมบนสังคมออนไลน์อย่างสร้างสรรค์

ดร. ธราภุช จารุวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย กล่าวว่า “การร่วมมืออย่างเป็นทางการระหว่าง ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส กับ TikTok นี้ อยู่ในกรอบความมุ่งมั่นตลอดระยะเวลา 3 ปีเพื่อให้ลูกค้าของไอพีจี มีเดียแบรนด์สทั่วโลก สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกและการฝึกอบรมของ TikTok อีกทั้งเป็นโอกาสที่ดี เพื่อร่วมกันพัฒนาวัฒนธรรมออนไลน์ สร้างเป็นแนวทางปฏิบัติสำหรับการสื่อสารการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ในอนาคต”  ขณะที่คุณกนกวรรณ คุณาเรืองโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายซื้อสื่อโฆษณา ของแม็กนา (MAGNA) ประเทศไทย ซึ่งแม็กนาเป็นหน่วยธุรกิจภายใต้ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ที่ร่วมงานกับทาง TikTok โดยตรง กล่าวถึงการร่วมมือในการสร้างบริการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์แบบครบวงจรว่า “การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด (COVID-19) ส่งผลให้การใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งแอปพลิเคชั่น โซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีของแบรนด์ในการเพิ่มมูลค่าการตลาดให้ตัวเอง ด้วยการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเฉพาะ TikTok หนึ่งในแพลตฟอร์มออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนไทย รวมทั้งไอพีจี มีเดียแบรนด์สกับ TikTok เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดี ร่วมมือกันสร้างสรรค์บริการให้แก่ลูกค้าในเชิงธุรกิจมาตลอด โดยบริการ “Creator Organic Growth Service” นั้น นอกจากเรื่องของธุรกิจแล้ว เรายังมีจุดมุ่งหมายให้ทุกคนเรียนรู้พลังจากการสร้างเนื้อหา และวัฒนธรรมของชุมชนบนแพลตฟอร์มออนไลน์ด้วย”

ทั้งนี้ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส และ TikTok  ยังคงมุ่งมั่นที่จะคิดค้นวิธีการและบริการใหม่ ๆ ในการส่งเสริมความหลากหลาย ความเท่าเทียมและการสร้างวัฒนธรรมเพื่อชุมชน ทั้งในและนอกแพลตฟอร์มของทั้ง 2 บริษัท เพื่อพัฒนาเป็นกลยุทธ์ที่สร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อองค์กรและสังคมต่อไป

 

เกี่ยวกับ แม็กนา

แม็กนา เป็นหน่วยธุรกิจหนึ่งภายใต้ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส (IPG Mediabrands) สำหรับแม็กนา ประเทศไทย นำทีมโดยคุณกนกวรรณ คุณาเรืองโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายซื้อสื่อโฆษณา และทีมงานที่มาพร้อมประสบการณ์ในแวดวงมีเดีย เอเจนซี่กว่า 16 ปี โดยทำให้กับทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ระดับโลกในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ การเงินและการธนาคาร รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) ด้วยความเชี่ยวชาญในการใช้กลยุทธ์การเลือกสื่อ แม็กนา ประเทศไทย ได้ร่วมสร้างความสำเร็จ ให้หลากหลายแบรนด์เข้าถึงผู้บริโภคด้วยสื่อต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

 

เกี่ยวกับ ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส (IPG Mediabrands) คือองค์กรระดับโลกที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสื่อสารและการวิเคราะห์ข้อมูลที่อยู่ในเครือ Interpublic Group (NYSE: IPG) เราบริหารและดูแลการลงทุนทางด้านการสื่อสารการตลาดให้กับลูกค้าที่มีมูลค่ารวมกันกว่า 3,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ใน 130 ประเทศทั่วโลก โดยมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสื่อสารรวมตัวกันมากกว่า 10,000 คน

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือ แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก พันธกิจของ TikTok คือ การจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และมอบความสุขให้กับผู้คน TikTok มีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ มุมไบ สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่  www.tiktok.com 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up